BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1485. GS Đặng Hùng Võ gửi thư khước từ cuộc đối thoại "phúc thẩm" với người dân Văn Giang

Posted by adminbasam trên 20/12/2012

Tôi thực sự cảm thấy mệt mỏi về việc cứ mãi tranh luận đúng sai theo cách thức gặp gỡ thế này … Cả tôi và các bác đều phải tiết kiệm tiền bạc, thời gian, sức khỏe để làm những việc thực sự hiệu quả cho mình và mang lại lợi ích cho đất nước … đều không muốn mình bị lợi dụng vào việc gây tác động xấu tới an ninh xã hội”. 

1

2 3

4

* Các bài liên quan khác: + 1471. Nông dân Văn Giang mời GS Đặng Hùng Võ đối thoại “phúc thẩm”;  + 1455. Giáo sư Đặng Hùng Võ nói lại về vụ Văn Giang (TVN/ Ba Sàm); + 1425. Vụ Ecopark: Thư gửi ông Chủ tịch xã Phụng Công (29-11-2012); + 1420. Văn Giang: “Những điều trông thấy mà đau đớn lòng” (28-11-2012);  + 1397. Gặp gỡ Văn Giang – Sống lại tình Cá Nước (Boxit Việt Nam/ 19-11-2012);  +  TRỰC TIẾP TỪ VĂN GIANG – (Tễu); + 1396. Thăm Văn Giang sáng Chủ nhật 18-11-2012; + 1389. Đơn khiếu nại Bộ Tài nguyên & Môi trường của nông dân Văn Giang (16-11-2012); 1378. LS Trần Vũ Hải bình luận về những ý kiến của GS Đặng Hùng Võ; + 1377. GS Đặng Hùng Võ: vụ 3.000 văn bản sai phạm – phá luật là để đơn giản thủ tục hành chính, vì dân, vì đầu tư nước ngoài; + 1375. Vụ Ecopark: Thư ngỏ của LS Trần Vũ Hải gửi Cty Việt Hưng; + 1367. Ông Đặng Hùng Võ: ‘Vụ Văn Giang không đơn giản’; + 1366. Chính phủ có cố ý làm trái luật đất đai?; + 1362. Vụ Văn Giang-Ecopark: Giáo sư Võ nhận thiếu sót, bà con Văn Giang cảm thông; + 1325. Thư ngỏ của nông dân Văn Giang gửi GS Đặng Hùng Võ;  + ; + 1160. Kiến nghị Số 03 – Ecopark, Văn Giang; + 1094. Kiến nghị Số 02 liên quan đến dự án Ecopark;  + 999. Thư Xin ý kiến thẩm định pháp lý của LS Trần Vũ Hải liên quan dự án Ecopark;  +  982. Dự án Ecopark không xứng đáng được nhận giải Kiến trúc Xanh;  + 971. Vụ Ecopark: LS Trần Vũ Hải đề nghị Văn phòng CP cung cấp thông tin; + 963.Vụ Ecopark-Văn Giang: Đơn tố giác nghi vấn giả tài liệu của Chính phủ;+ 959. Vụ Ecopark-Văn Giang: LS Trần Vũ Hải trao đổi với GS Đặng Hùng Võ.

83 phản hồi to “1485. GS Đặng Hùng Võ gửi thư khước từ cuộc đối thoại "phúc thẩm" với người dân Văn Giang”

 1. LÊ BÌNHLB said

  Cuối cùng , sau tất cả những lùm xùm như …thật(!) thì ông Võ đã trở về với đúng ông …Võ -một quan chức mà thôi!
  Màn đã hạ , vở hài kịch đã kết thúc
  “Kẻ sỹ Bắc hà” có ai thấy mình bị vấy bẩn oan uổng và hổ thẹn lây với ông Võ không?!

 2. […] của GS Đặng Hùng Võ (RFA). + VĂN GIANG: HÃY ĐỂ CHO ÔNG VÕ TẠM YÊN (Tễu); + 1485. GS Đặng Hùng Võ gửi thư khước từ cuộc đối thoại “phúc thẩm” với n…; + 1471. Nông dân Văn Giang mời GS Đặng Hùng Võ đối thoại “phúc thẩm”; […]

 3. […] của GS Đặng Hùng Võ (RFA). + VĂN GIANG: HÃY ĐỂ CHO ÔNG VÕ TẠM YÊN (Tễu); + 1485. GS Đặng Hùng Võ gửi thư khước từ cuộc đối thoại “phúc thẩm” với n…; + 1471. Nông dân Văn Giang mời GS Đặng Hùng Võ đối thoại “phúc thẩm”; […]

 4. […] 1485. GS Đặng Hùng Võ gửi thư khước từ cuộc đối thoại “phúc thẩm”… […]

 5. […] GS Đặng Hùng Võ gửi thư khước từ cuộc đối thoại “phúc thẩm” với ngườ…   –   BA SÀM  20-12-2012 […]

 6. ngựa hoang said

  Lâu nay tôi cứ nghĩ và tin rằng ông Đặng Hùng Võ là đại diện cho “Ông Thiện”hiếm hoi trong chế độ toàn”Ông Ác”này.Nhưng qua sự việc này mới vỡ lẻ ra ông ấy cũng mang tâm thái bầy đàn với các Ông Ác kia.Cũng có thể thấm nhuần sâu sắc lời rao giảng của ông Trần Đăng Thanh phải làm sao để giữ cái sổ hưu.Tôi thất vọng”sâu sắc”cho tâm thái của một người mà trước giờ tôi kính mến và tin yêu.Tôi thấy ông bây giờ cũng rẻ mạt,phản động như đám lãnh đạo toàn”Ông Ác”của chế độ này.

 7. Hài vãi said

  Năm 2020, con gái vị giáo sư tên Võ, nguyên TT. bộ tài nguyên môi trường lên máy bay đi du học ở Mỹ, qua cửa sân bay cán bộ hải quan kiểm tra chứng minh thư, anh ta rất ngạc nhiên vì trên chứng minh ghi:
  Họ tên cha : Đặng Hèn Võ
  Họ tên mẹ : Vô loài ( nghệ)
  Vissa thấy ghi:
  Nước đến : Các thế lực thù địch.

 8. Tống Đình Huân said

  Tôi đọc đến cái thứ hai mà ông Võ viết trong bức thư thì không đọc nữa vì thế là đủ để biết ông là thứ “quân tử nói đi nói lại là quân tủ khôn” .Hỡi ơi ông Võ sao kiếm củi ba năm để đốt có vài khắc thế ông Võ ơi.

 9. Bầy Hầy said

  Mấy bác ném đá nhiều rồi, tui có ném thêm một viên cũng vậy thôi, nên tui sẽ không ném đá nữa. Đọc thư của ông Võ, tui thấy ông thật tội nghiệp. Muốn làm vừa lòng bà con nông dân, ông đã mắc tội với chính quyền- chính là những kẻ có quyền. Chẳng đặng đừng, ông phải viết bài thanh minh thanh nga trên báo. Giờ, bà con lại bắt ông thi đấu “phúc thẩm”. Chưa cần thi đấu, ông cũng biết chắc chắn ông sẽ thua. Thua, thì lại tiếp tục mang tội với chính quyền. Trong Tam quốc chí, trường hợp ông Võ khác nào nhân vật Lỗ Túc, bị kẹp giữa Khổng Minh và Chu Du???

 10. Anh hùng có võ said

  Ở bộ Tài nguyên môi trường xưa nay chỉ có Bộ trưởng Mai Ái Trực nổi tiếng thanh liêm. còn Ô. Đặng Hùng Võ là cánh hẩu với các doanh nghiệp ba lợi ích bốn lợi dụng . Nên xưa nay dân mạng tung hô ông này như nhà trí thức có tâm có tầm là nhầm to. Xem cách Ô. Võ viết lá thư này thì biết. Chỉ buông hai chữ: hèn hạ.

 11. […] 1485. GS Đặng Hùng Võ gửi thư khước từ cuộc đối thoại “phúc thẩm” với n… […]

 12. Thất vọng! said

  Ô hay cái ông giáo sư này, phục vụ nhân dân khác với phục vụ đất nước à? Tìm ra lẽ phải để lấy lại quyền lợi cho cả vạn người nông dân theo ông không phải là hiệu quả và phục vụ đất nước sao? Vậy theo ông thế nào là hiệu quả, thế nào là phục vụ đất nước? Có phải gặp gỡ nhân dân không có phong bì, khong có thù lao thì đối với ông là không hiệu quả không có ích, còn lên lớp, đi dự hội thảo… có thù lao có phong bì thì mới là có ích, mới là không lãng phí thời gian? Đã tưởng còn sót lại một vài cựu lãnh đạo chân chính như ông, ai dè cùng một giuộc quan tham đục khoét cả. Thất vọng toàn tập!

 13. Trần Quốc said

  Coi chữ ký tay này thấy “duy… vật” rồi.
  Toàn thể chữ ký có một cái chạc ba, một khoanh vòng, và một ngoắc cần câu đính khoanh vòng khác.
  Cái chạc ba là phần cơ thể phía hạ. Giữ nguyên cái này.
  Trong toàn thể, bỏ cái khoanh vòng ngay ở chạc ba, còn lại trông như cái “dương” giống đực
  Trong toàn thể, bỏ cái ngoắc cần câu đính khoanh vòng khác, còn lại trông như cái “âm” giống cái.
  Dương âm hài hòa chỉ ở một vòng tròn biểu tượng vũ trụ, nhưng dương âm lẫn lộn chỗ chạc ba thì hỏng kiểu rồi.
  Thảo nào!
  Xin bà con Văn Giang quên tay này đi khỏi mất thời giờ!

  • nghia said

   Dung la chu ky tho bi va di xuong. Lao quai thai di dang nay nhieu vo ma van con muon li di tiep de lay them… neu… Lao chinh la 1 mat xich trong nhom loi ich THAM NHUNG lon cua d/cX loi dung co che XIN CHO de tha ho BAN CHU KY GIA CAO… da bi lo ngay tren van ban ky ngay…. ma tren mang da cong bo , nay choi toi sao duoc ma con cai co?

 14. Cựu đảng viên said

  Bác Võ “mệt mỏi” vì dân Văn Giang hay mệt mỏi do một áp lực nào đó mà không dám đối thoại với dân lần nữa?
  Liệu bác có phải là “BÊN THUA CUỘC”?
  Tiếc quá, sau cuộc đối thoại lần trước, bác đang được người dân Văn Giang tôn trọng.

 15. Tiểu Điền Địa said

  Quan chức cao cấp hưu Đặng Hùng Võ là người hiếm hoi “sống cùng đảng chết không rời đảng”,tấm lòng son chói sáng tận Bắc kinh,dám đứng ra đối thoại với nông dân,hầu xoa diệu lòng dân bị đảng cướp đất. Giờ bí phương cùng đường,tắc cõi đi về,mặt dày mày rậm,cố mượn “bảo bối” của đảng đối phó nông dân,bảo bối bạo lực tinh thần: “không muốn mình bị lợi dụng vào việc gây tác động xấu đến an ninh xã hội”. Ôi trời,nói chuyện mà gây tác động an ninh xã hội!Thời tiền sử,có thể người ta gọi ông Đặng Hùng Võ là Giáo sư. Ngày nay nên gọi ông ấy là gáo dừa!

  • hải hà said

   Ông võ này sỏ đểu dân Văn Giang. Cướp hết đất dan đi làm thuê kiếm sống còn thịnh vượng cái lỗi gì ông Võ mồm hại dân .

 16. […] 1485. GS Đặng Hùng Võ gửi thư khước từ cuộc đối thoại “phúc thẩm” với n… […]

 17. nguoi dan said

  Đ.H.Võ giờ sống cũng như chết rồi.
  Quá nhục nhã cho một người đã già mà vẫn tham sống sợ chết ( giỏi lắm thì cũng kéo dài được 5 năm nữa là đứt),lảo Võ không biết nhục lại còn ngang nhiên nuốt cục đờm mà chính lão đã nhổ ra.

  Đặng Hùng Võ có thấy xấu hổ nhục nhã với gia đình bạn bè đồng nghiệp của Đặng Hùng Võ không ?

 18. ngựa hoang said

  Trước giờ cứ ngỡ ông Đặng Hùng Võ là”Ông Thiện”trong hệ thống toàn”Ông Ác”nên tôi kính trọng và nể phục lắm.Nhưng qua sự việc này đã lộ diện ông cũng chung bầy đàn với lũ Ác kia thôi.Cũng lo sợ cho cái sổ hưu như đại tá quân đội Trần Đăng Thanh nhắc nhở,đe nẹt.Ông trốn đâu trong đám cử tọa của buổi giảng của ông Thanh tôi không thấy mặt.Nhưng qua hành động này của ông mới hay ông là người gương mẫu trong việc tuân lệnh ông Thanh rất ngoan,rất nhanh nhẩu.Thật rẻ mạt!

 19. Tuấn said

  Hồi trước tôi còn kính trọng ông ĐHV. Nhưng nay thì tôi coi ĐHV là ‘THẰNG HÈN’.

 20. em a.vũ said

  Giang sơn Việt nam có từ thời các vua hùng, đã được dân tộc gìn giữ, bảo quản từ hàng ngàn năm, biết bao thế hệ cha ông, bao triều đại đã chiến đấu và chiến thắng qua đi, cộng sản cướp được chính quyền, cướp luôn cả quyền sở hữu đất đai coi dân chúng như cỏ rác.độc quyền cai trị đất nước, coi tài nguyên đất đai là của riêng mình mà thực chất là máu xương của dân tộc đã có từ ngàn năm. việc tiếm quyền và mạo nhận như vậy mà nhiều người vẫn tin vào cộng sản là chính nghĩa, tôi tin là không, nếu có thì chỉ là bọn chó săn, theo đuôi hưởng chút cơm thừa canh cặn thôi. Hi vọng chế độ mới sẽ không ác như cộng sản cưỡng chiếm được miền nam, hủy bỏ mọi quyền lợi của người lao động, viên chức chế độ cũ mà đối xử nhân văn với họ như nước Nga hiện tại.

 21. Chuyên bắt chó dại said

  Không nên truy tới cùng khi mà chính quyền này còn tồn tại, dù có 10 hay cả 100 vị như Giáo sư Võ có nói sai đi chăng nữa cũng không thay đổi được những văn bản đã được ban hành. Dân thì cũng vì lợi ích của mình mà đấu tranh thôi nhưng đó là nhân quả vì thờ và theo lầm chủ thì phải gánh một phần tránh nhiệm nói quá Đang làm một cuộc cải cách ruộng đất nữa thì đừng có mà kêu than. Đơn giản như luật phòng chống tham nhũng của quốc hội ban hành rành rành ra đó mà chỉ cần một cuộc họp của đãng là bị vô hiệu hóa ngay vậy thử nghĩ quốc hội ban hành luật thực có ý nghĩa gì huống gì ba cái luật cỏn con kia.

 22. Tên gọi của Ông Võ.
  Ông Võ Thổ là một “con sâu to”. Thời trai trẻ người ta gọi ông là Võ Nguyên Soái vì ông nổi tiếng về buôn lậu và trốn thuế xuyên quốc gia. Sẵn có tiền ông liền mua quan bán chức và ngoi lên cấp thứ trưởng nhưng bản chất vẫn là buôn lậu và trốn thuế.
  Từ ngày ông làm Thứ trưởng người ta gọi ông là Võ Dự Án vì ông có biệt tài tự viết Dự án và tự duyệt Dự án, tất nhiên là đầy đủ thủ tục pháp lý và “rất chặt chẽ”. Ông rất yêu thích các Dự án nhập thiết bị nước ngoài. Mánh chính ông làm là gửi giá. Thường thì ông đội giá lên cao hơn giá thị trường từ 3 đến 4 lần, rồi thông qua “Đối tác” chuyễn phần chênh lệch vào công ty sân sau của ông ở nước ngoài. Tất nhiên là ông ăn chia cho các Cộng sự khá sòng phẳng. Còn ông ngoạm khúc giữa to nhất. Cứ thế ông làm giầu không mệt nghỉ.
  Tuy vậy, ông cũng không quên mình đang được phân công mảng Đất đai mà ông luôn miệng nói là “làm ăn được lắm”. Người ta lại gọi thêm ông là Võ Đất Đai hay dân dã hơn gọi là Võ Thổ. Ông không có thói quen nhận “Phong bì”, ông chỉ nhận “Bao tải” thôi. Ông giầu lắm.
  Người ta còn gọi thêm ông là Võ Đại Ca vì ông có phong cách hành xử theo giang hồ. Một lần tranh ăn với đàn em cấp dưới, ông cho thân tín mật phục, bất quả tang và cho công an tống giam liền lúc 7 – 8 người vào tù, kẻ 4 tháng, người 8 tháng. Ai ai đều rất sợ ông.
  Ở con người ông hội đủ những “Tinh Hoa Trời Phú” như thế đấy.
  Âu cũng là bản chất.
  Bà con có chính nghĩa, chắc chắn sẽ thành công!

 23. Tôi ngờ rằng lá thư này ông Võ viết do sự ép buộc của đám an ninh tay chân của 3 Dũng.

  • Thôi, có lẽ bước tiếp theo của bà con Văn Giang là kiện kẻ trình và kẻ ký các văn bản sai pháp luật, thẩm quyền.

   Một “ngụy quân tử” đã tự lột mặt nạ. Nhưng có lẽ nếu ông Võ viết hồi ký thì sẽ hấp dẫn hơn vì sự kiện này, người ta muốn biết nguyên nhân dẫn đến cách hành xử này của ông Võ.

 24. em a.vũ said

  Tôi tin vợ của thằng “người phản biện” cũng là sở hữu toàn dân. Chỉ có chế độ cộng sản mọi rợ mới có cái kiểu sở hữu này, toàn dân là chẳng của ai cả, chính quyền chỉ là một nhóm những thằng cộng sản, liên minh ma quỷ đưa nhau lên cai trị đất nước, lũ chúng nó vừa ngu, vừa tham, lại vừa tàn bạo, dưới một danh từ mỹ miều là chính phủ. thực ra là vi hiến vì chẳng ai bầu chúng và chúng chỉ đại diện cho đảng ( nhóm lợi ích lớn nhất) mà thôi. Tôi mong dân VN một ngày không còn bóng đen cộng sản ngự trị.

 25. Góp ý với GS Võ: said

  Ông Võ: ông nên biến đi, đừng nhơn nhơn, hềnh hệch lên truyền hình “nổ” vớ vẩn tào lao nữa – phản cảm lắm, nhìn cái mặt ông người ta chán ghét, “mệt mỏi” lắm rồi.
  Mới đây ông khoe với bạn bè: từ ngày về hưu ông kiếm tiền còn “ác” hơn khi đương chức, riêng lên truyền hình “phát ngôn thuê” mỗi tháng ông kiếm 2-3 chục triệu, ngoài ra còn làm “cố vấn luật” cho các công ty, tập đoàn nữa… Có phải vì vậy mà ông bán rẻ cả lương tâm, bán rẻ bà con Văn Giang không ông?

 26. hayqua said

  giữ chặt cái sổ hưu mà sống nhé, hèn quá

 27. minh nói said

  Cho tôi chửi tục một tí, cha tiên sư bố cái thằng […]

 28. […] on Tháng Mười Hai 20, 2012 by bahaidao Posted by Basamnews on […]

 29. […] Thụy). – Nóng – Ecopark cho máy múc tung mồ mả của dân Văn Giang ! (Xuân VN).  – GS Đặng Hùng Võ gửi thư khước từ cuộc đối thoại “phúc thẩm” với ngườ… (Ba Sàm). – Mời xem lại bài đã được bổ sung thêm nội dung: Kiện tụng liên […]

 30. người phản biện said

  Ủng hộ ông ĐH Võ.Đất đai là của toàn dân chứ đâu phải của riêng dân Văn Giang mà họ nói cướp của họ?Họ chỉ có quyền sử dụng 20 năm chứ ko có quyền sở hữu vĩnh viễn. Luật đất đai qui định người được nhà nước cho thuê đất phải tuân thủ pháp luật,cụ thể là quyết định của Chính phủ . Nếu các bác ở Văn Giang ko chấp hành thì nhà nước có quyền ko cho thuê tiếp. Họ nói về mất kế sinh nhai của họ,vậy những người dân khác ở dất nước này ,tuy là đồng sở hữu đất đai theo Hiến pháp,nhưng ko có một tắc đất cắm dùi thì sống bằng gì?

  • Sở hữu toàn dân nên chúng mày cướp của dân mà bán lấy tiền bỏ túi????? chúng mày tùy tiện làm bất chấp cả luật pháp, cả cái tôn chỉ của chúng mày dùng để lừa mị dân khi cướp chính quyền “người cày có ruộng”?????

   Phản biện mới cả phản … như CCCCC!

  • Hoa said

   Chính cái sở hữu toàn dân này đã đẻ ra bọn ăn tạp ,ăn bao nhiêu đất mà bụng vẫn rỗng ,càng ăn nhiều bụng càng to, càng rỗng .Chính cái sở hữu toàn dân này đã đẩy bao người nông dân lương thiện vào bao nỗi oan khiên , làm nảy sinh bao tệ nạn xã hội ,tạo nên nỗi bất công sừng sững ở Việt Nam.!

  • freedomisnotfree said

   Cái gì mà “toàn dân” hở trời? Thế tôi hỏi ông trước khi có cái chế độ cộng sản này thì đất đai đó thuộc về cha ông người dân Văn Giang, hay là ông ở tận Thái Bình cũng đòi nhảy vô nhận đó là sở hữu toàn dân, dính máu ăn phần?? Đó là hành động nhân danh “nhân dân” để ăn cướp chứ ông định phản biện cái gì?

  • quang said

   Vote “người phản biện” ngu nhất hành tinh.

 31. Bến đời said

  Định chẳng comt về chuyện này nữa nhưng xem qua nội dung mấy chục cái comt kia thiết nghĩ nên bày tỏ một lời: Các bác xem lại đa số các comt sặc mùi cay cú, chửi rủa xỉ vả, bôi bác một Nhà khoa học cựu quan chức đã “chịu” đối thoại với người dân Văn Giang thì đủ thấy “người dân văn giang” trên mạng cư xử thế nào. Đem cái văn hóa ứng xử này để đi đối thoại “phúc thẩm” với bất cứ ai cũng sẽ thất bại thôi các bác ạ. Nghe cái từ đối thoại “phúc thẩm” đủ thấy sự ngô nghê, tếu táo và xấc xược của luật sư trợ giúp pháp lý. Sau vụ ông Võ chắc không còn ông cựu quan chức nào dám đi đối thoại với dân oan nữa rồi.

  • Hoa said

   Nỗi bức của nông dân ,của xã hội chỉ có thể hóa giải khi nhà nước cần nghiêm túc và khách quan ,xóa bở cái sở hữu toàn dân về đất đai ,thực hiện đúng cái khẩu hiệu :”Người cay có ruộng ” được nêu từ ngày Đảng ra đời và nông dân hồ hởi đi theo đảng.

 32. […] 1485. GS Đặng Hùng Võ gửi thư khước từ cuộc đối thoại “phúc thẩm”… […]

 33. Dân mất Nác said

  À thì ra ông nhận lỗi là do hôm đó bị virut, mà cái sai của ông dẫn đến cái sai của T/T và những lời này là những lờioông xin lỗi T/T NTD đấy phải không thưa ông Đặng Hùng Võ, THÌ RA ÔNG CŨNG SỢ MẤT CÁI SỔ HƯU!

 34. Hoang Thanh said

  Phai goi vi giao su kha kinh nay la NGUY QUAN TU

 35. quang said

  Thằng điếm nào cũng phải lo bỏa vệ cái sổ hưu thôi! Thà câm mẹ ngay từ đầu khỏi ai biết mình điếm ông Võ nhỉ?

 36. Bợ Đít Nâng Bi Khựa Cộng said

  Đụng đến quyền lợi kẻ cướp , mệt là phải . Bác mệt thì cứ nghỉ ngơi , còn dân đen bị cướp mất đất thì mặc họ , hơi đâu ma lo ?

 37. The Luc Thu Dich said

  Sấm Trạng Trình !
  Trước đây tôi rất có thành kiến về Sấm Trạng Trình vì nhiều lý do mà trong đó tôi thấy lý do đơn giản nhất là nhảm nhí , mang nhiều tính dị đoan hơn là giá trị thực tế ! Chỉ có người với trình độ kém hay các chính trị không tự tin vào tài năng của mình mới dựa vào sấm ký để tự…sướng !
  Tỷ dụ như cũng cùng một câu thơ , sự diễn giải mỗi người khác nhau ! Có khi người ta tự chế những câu sấm rất ngô nghê để ứng vận vào một giai đoạn lịch sử nào đó có lợi cho tổ chức hay tôn giáo của họ !
  Thí dụ như thời 1963 , khi các ông Sư nằm vùng quậy phá Miền Nam , xúi dục biểu tình tự thiêu thì đã có các câu sấm tung ra như sau :
  Bao giờ 3 tháng đủ liền
  Cửa thiền đổ máu Ngô Triều ra tro !
  Hoặc :
  * Bao giờ lúa mọc trên chì
  Voi đi trên giấy , Tây thì về Tây
  ( câu này được bịa ra là đồng xu in nhánh lúa và giấy bạc in hình con voi thì Pháp phải ra đi , chấm dứt chế độ thuộc địa )
  Ngoài ra , sấm Trạng Trình bị tam sao thất bản nên biết bản nào chính xác và đáng tin cậy là điều rất khó ! Khi nghiên cứu cũng cần phải cảnh giác các ngôn từ dùng vào thời đại của Nhà Tiên Tri có trùng hợp hay không? Không thể cưỡng ép ngôn từ của thời đại hiện nay rồi gán cho đó là lời sấm được. Thí dụ thời của cụ Trạng không dùng chữ lái nhưng có câu sấm như :
  * Nhớ đến độ thầy tăng mở nước (Thầy tăng nói lái thành thằng Tây tức người Pháp).
  Thật ra Sấm không có gì bí hiểm cả nhưng vì các nhà tiên tri như Nguyễn Bỉnh Khiêm hay Nostradamus của Pháp sống vào thời đại đó , trong một cơn xuất thần bất ngờ đi về tương lai 100 , 200 hay 500 , 1000 năm sau , họ thấy sinh hoạt hay các biến cố đó , họ chỉ diễn tả lại theo ngôn ngữ của thời đại họ sống ! Vì vậy , những điều họ tiên đoán trở nên tối nghĩa , khó hiểu . Chỉ khi nào sự việc xảy ra chiêm nghiệm lại chúng ta mới thấy đúng.
  Nói một cách dễ hiểu và gần nhất là khi các cán bộ và bộ đội vào Miền Nam lần đầu tiên rồi đi uống cà phê. Với dân Miền Nam thì họ sẽ gọi là cho một ly cà phê phin ( filter , cà phê có đồ lọc để lọc nhỏ giọt ). Nhưng với một anh bộ đội , vì lần đầu tiên trông thấy , họ sẽ gọi đó là : Cho tôi một ly cà phê có cái nồi ngồi trên cái cốc !
  Nếu ông tiên tri Nguyễn Bỉnh Khiêm hay Nostradamus sống vào thế kỷ 14 mà đi về tương lai rồi thấy sinh hoạt người dân thời đại đó thì các ông cũng sẽ diễn tả như sau :
  * Vào một thời điểm tương lai
  Con người mỗi sáng uống một loại nước sảng khoái
  Có cái nồi ngồi trên cái cốc !
  Khi các ông viết những giòng tiên tri này thì vào thời đại các ông sống sẽ không ai hiểu vì chưa ai thấy Cà phê Phin bao giờ ! Nhưng vài trăm năm sau , khi các quán cà phê mọc khắp nơi trên thế giới , chúng ta đọc lại thì mới bật ngửa ra là cà phê phin chính là cái nồi ngồi trên cái cốc ! Nhà tiên tri không sai tí nào !
  Chúng ta chỉ trích sự ngây ngô của ông Đại Tá TDT nhiều rồi nhưng hãy cứ xem ông ta là nhà tiên tri đi ! Ông ta đang nói ngôn ngữ của Thời Đại Đồ Đểu và không chừng 5 hay 10 năm sau những lời ông ta nói là đúng : Nước VN ta sẽ không vong ân người anh cả TQ , người bạn láng giềng 4 Tốt / 16 Chữ vàng và vì vậy chúng ta sẽ sát nhập luôn vào đất mẹ TQ để gắn thêm một sao nữa trên lá cờ Ngũ Tinh !
  Gửi các bạn những lời tiên tri của Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm mà theo tôi nghĩ rất trùng hợp với thời chúng ta đang sống : Trong khi các nhà lãnh đạo Đảng đang vu cáo cho các người yêu nước và bắt bớ lung tung thì Bắc Bình (hay Bắc Binh ) sang đánh chiếm ! Các ông lãnh đạo hết còn khoe trí khoe tài !
  Hay nhất là câu Bắc Bình ám chỉ chính xác là ngay vào thời điểm của Tập Cận Bình đến từ Phía Bắc !
  Tôi tâm đắc nhất là câu :
  * Chưa từng thấy đời nào sự lạ
  Bổng khiến người giá họa cho dân
  Muốn bình sao chẳng lấy nhân
  Muốn yên sao chẳng dục dân cày bừa
  ( Đúng y chang : Trong lịch sử VN chỉ có thời đại này là vu vạ cho dân nhiều nhất với ngôn từ ” thế lực thù địch ” hay ” bọn xấu lợi dụng ” , bất cứ lý do gì cũng vu vạ và chụp mũ được ! Hơn nữa , hằng ngàn nông dân khiếu kiện khắp nơi đã làm cho cụ NBK khi tiên tri vào thời đại này cũng ngạc nhiên là tại sao nước ta với truyền thống trọng Nông lại có thể bắt bớ và cướp ruộng của dân như vậy ! Vào thời đại của cụ thì giai cấp Nông dân đứng hàng thứ 2 sau Sĩ ! Và ngay cả thời đại hiện nay , theo Chủ Nghĩa Xã Hội thì giai cấp Nông Dân cũng là một giai cấp ” nòng cốt ” của chế độ và cũng đứng thứ 2 sau Công Nhân !)
  Câu 85:
  Ðứng hiên ngang đố ai biết trước
  Ấy Bắc Bình sang có việc gì chăng ?
  Ai còn khoe trí khoe năng
  Cấm kia bắt nọ, tưng bừng đôi nơi
  Chưa từng thấy đời nào sự lạ
  ( Chính xác : Trong khi Đảng và bộ máy Công An đang chận bắt các nhà trí thức yêu nước , đồng bào biểu tình với nhiều sáng kiến tài tình thì TQ bất ngờ tấn công , ngay trong nhiệm kỳ của Bắc Bình- Tập Cận Bình !)
  Câu : 90
  Bỗng khiến người giá họa cho dân
  Muốn bình sao chẳng lấy nhân
  Muốn yên sao chẳng dục dân cày bừa
  Ðã nên si Hoàn Linh đời Hán (16)
  Ðúc tiền ra bán tước cho dân
  ( Giá họa và vu cáo cho dân lên đến đỉnh điểm với đủ mọi tội trạng như ” thế lực thù địch ” , ” phản động ” , ” phản cách mạng ” , “âm mưu lật đổ nhà nước”… ! Chính quyền không còn xem trọng nông dân nữa vì không giúp dân có ruộng để cày mà còn cướp đất của dân xây các công trình cho các tư bản đỏ ! Chưa hết , còn in tiền Polymer ra giúp lạm phát gia tăng , mua quan bán tước công khai với lợi ích phe nhóm ! Một bầy sâu tham nhũng ! )
  Câu : 95
  Xun xoe những rắp cậy quân
  Chẳng ngờ thiên hạ xoay vần dã công
  Máy hoá công nắm tay dễ ngỏ
  Lòng báo thù ai dễ đã nguôi
  Thung thăng tưởng thấy đạo trời!
  ( Chính xác vô cùng : Đảng cậy vào quân đội và Công An Còn Đảng Còn Mình đàn áp khốc liệt người yêu nước nhưng tạo hóa đã xoay vần rồi ! Máy trời không dễ cho hung ác tung hoành , và đau lòng nhất là sự báo thù của Đảng với cả đảng viên , cán bộ yêu nước , có công với cách mạng như ông Lê Hiếu Đằng , Hồ Ngọc Nhuận , Huỳnh tấn Mẫm…. Đảng còn mãn nguyện là đã làm thuận theo đạo trời qua sự bắt bớ này ! Nhưng cuối cùng người dân sẽ vùng dậy ” báo thù không dễ nguôi ngoai ! )
  Tôi không dám suy nghĩ tiếp về những câu sấm khác vì chắc chắn một điều là sức bật của dân khi vùng dậy quá khủng khiếp cho 3 nước Trung Quốc , VN và Bắc Hàn ! Kinh hoàng gấp 10 lần khi Liên Xô và Đông Âu sụp đổ !)

 38. Hài vãi said

  Thế mà nó lại chúc ” Các bác” Văn Giang mạnh khỏe, thịnh vượng! Bố tiên sư nó. thâm như cộng sản tàu cộng! Đúng là hai giọt nước!

 39. Hài vãi said

  Đệt Cụ !Lão Võ nùn này thâm nho đỏ đít quá, chắc tại con vợ trẻ. Bố tiên sư nó. Thu đất như ăn cướp chặn nguồn sống của người ta, gặp giải quyết để phân rõ phải trái, đúng sai thì không dám chắc chui vào váy vợ trẻ để thỉnh thoảng vợ “nổ phát” cho mát mặt, mát râu. Bố khỉ già. Khôn như anh Minh râu, cộng sản đã đỏ đuôi!

 40. dân văn giang said

  giáo sừ võ nhiều lần phát biểu trên thông tin đại chúng về 3000 văn bản của thủ tướng giống như văn giang để hòng đưa cái sai trong vụ văn giang thành khó giải quyết như phần thứ tư của thư phúc đáp này, nhưng thực tế không phải như vậy thưa giáo sừ võ tôi cho ông biết rằng từ năm 1993 đến ngày 1 tháng 10 năm 2001 thì những văn bản kiểu đó là đúng, nhưng từ ngày 1 tháng 10 đến 30 tháng 6 năm 2004 là từ ngày nghị định 66/2001/NĐ-Cp có hiệu lực thì các văn như văn giang mới sai. do vậy ông nói 3000 văn bản của thủ tướng sai thời điểm đó là vu cáo cho thủ tướng, hai nữa cái sai này do ông trình do vậy ông phải chịu trách nhiệm trước thủ tướng sau, ba nữa là đã sai phải sửa không thể nói sai nhiều lớn quá thôi không sửa. nói vài lời cho ông giáo sư tiến sĩ khoa học hèn trước dân! chúng tôi đóng thuế nuôi ông thật phí gạo.

 41. Con Lươn Về Hưu said

  Nghe này Võ: Ý kiến của một con lươn…đã trườn ra khỏi đám cỏ , rồi lại chui xuống bùn…lẻn mất, trơ trẽn
  Đúng là trơn cả hơn loài lươn.
  “Thân Lươn bao quản lấm đầu”
  “Ý đồ đánh (1) bóng từ đây phải chừa”

  (1) Về hưu rồi còn chi nữa mà đánh bóng mình quá đáng, trước đo đã làm bậy có hại cho nhân dân sao không dam nói, nay về hiu rồi có giá trị già mà xạo ngôn nhiều quá

 42. Yêu dân Viet said

  Nếu ông ĐHV đồng ý đối thoại chân thành với người dân Văn Giang thì mới đáng ngạc nhiên chứ.

  Với hành động từ chối đối thoại và đổ rằng “đừng để bị lợi dụng … làm mất ổn định xã hội” ông Võ đã xếp mình vào nhóm trí thức XHCN vì mình vì tiền rồi.

  Chắc thời gian này ông Võ còn phải bận việc chăm lo mấy dự án BĐS của nhóm ông ấy.

  Thế là rõ mồn một ông Võ là loại người nào rồi nhé – chắc chắn không thuộc nhóm nhân sỹ trí thức nữa!

  • Càng nói, ông Võ càng lòi ra những cái thô thiển, tìm những cái cớ không đâu để bào chữa cho cái sai của mình . Vợ ốm con đau làm ông thất kinh mất bình tĩnh. Thà ông nói bây giờ tôi đang đuổi gà cho vợ, hưởng lương hưu, việc nước tôi gác lại, trả cho Đ cho NN hết rồi, bây giờ lo việc con gà con qué cho vợ con thôi . Các bác tha cho .

 43. noi that said

  Toi thay thong cam ve su met moi cua ong Vo.Khi ong ky to trinh ,ong la thu truong ,
  Ke ra quyet dinh chiu trach nhiem truoc ba con nong dan Van giang.
  toi cung thong cam voi nhung loi thanh minh cua ong Vo , chi hoi noi gai oc voi nhung loi con co day doi cua ong.

 44. Xa Cuu cao said

  Lèo mẹ ! tiên sư cha thằng võ già nùn, năm đời bảy kiếp nhà mày sẽ không tránh được luật nhân quả con ạ!. Mày và cả hệ thống cộng sản đốn mạt đã không dám vứt bỏ mặt nạ thối tha mà lên tiếng vì đạo lý và sự thật thì muôn đời sẽ bị nguyền rủa, chết mà không nhắm được mắt đâu. Anh linh các vị tiền nhân đang được thờ phụng ở 03 xã Hai Bà Trưng, Lữ Đường, thành hoàng sẽ không tha cho lũ kẻ cướp đội lốt chính quyền, cộng sản thối rữa sống nhờ ăn bám quá khứ chiến thắng mà chính người dân nơi đây đã góp công xây dựng. Một chế độ mà quay lại cắn chính đồng bào đã sinh ra mình chế độ đó ắt đến ngày tàn. Nhân quả hi vọng ngày phán xét sẽ tới gần.

 45. Con Lươn Về Hưu said

  Ý kiến của một con lươn…đã trườn ra khỏi đám cỏ , rồi lại chui xuống bùn…lẻn mất, trơ trẽn
  Đúng là trơn cả hơn loài lươn.
  “Thân Lươn bao quản lấm đầu”
  “Ý đồ đánh (1) bóng từ đây phải chừa”

  (1) Về hưu rồi còn chi nữa mà đánh bóng mình quá đáng, trước đo đã làm bậy có hại cho nhân dân sao không dam nói, nay về hiu rồi có giá trị già mà xạo ngôn nhiều quá

 46. Khách said

  Ông GS Võ : “Gây tác đông xấu đến an ninh xã hội ?”
  Theo Ông GS, xã hội này đã hoàn chỉnh chưa, đã công bằng chưa, có còn bất công không, mà chưa gì ông đã chụp mũ cho nhân dân “gây tác động xấu”?
  Mọi tác động đều nhầm thúc đẩy xã hội tiến lên. Ông Võ đã lập lại luận điệu của nhà cầm quyền, nhân danh “an ninh xã hội” để bảo vệ bất công, đàn áp những người khiếu kiện.
  Lãnh đạo VN cứ lẩn trốn nhân dân, công lý hệt như lũ dơi sợ ánh sáng mặt trời.

 47. quần chúng said

  Ôi! Giáo sư đã bị biến thành rắn ráo rồi!

 48. kat said

  GS Võ đã trả lời rất rõ ràng và mạch lạc. Hoan hô GS Võ.

 49. 8x said

  Giáo sư Đặng Hùng Võ tự nhận mình sai vì đang gây ra bất ổn xã hội, theo tôi là không đúng. Xã hội sẽ bất ổn và tác động theo chiều hướng xấu khi những người đã coi giáo sư là thành phần “cấp tiến” vẫn chưa thể vượt qua cái “quá khứ” hào quang của mình, để rồi phải sống và bám víu trong cái cơ chế đẻ ra sai lầm.
  Việc sai lớn nhất của Giáo sư không phải ở vụ Văn Giang, mà là ông đã phụ lại niềm tin của những người đã từng yêu mến ông và xem ông như là thành phần “cấp tiến”.

 50. […] 1485. GS Đặng Hùng Võ gửi thư khước từ cuộc đối thoại “phúc thẩm” với n… […]

 51. Vương Ái Quốc said

  Sau vụ này mới thấy “thế lực” của đồng chí X vẫn còn rất mạnh. X đã ép được Võ vứt bỏ tất cả, chịu mọi nguyền rủa của nhân gian để được sống theo nghĩa Con nhiều hơn nghĩa Người. 4Sang và Lú cần phải cố gắng hơn nhiều.

 52. Vương Ái Quốc said

  Đúng là khoảng cách giữa giáo sư và thằng hèn chỉ là 1 bước chân. Và ông Võ đã vứt bỏ tất cả để bước 1 bước chân đến vị trí thằng hèn. Nó giúp ông sống tốt những ngày còn lại. Nhưng sẽ hủy hoại thanh danh ông và gia đình ông cả ngàn đời sau.

 53. tran hung said

  Gs Đặng Hùng Võ nói về 10 vấn đề(trong toàn bộ diễn biến vụ việc vừa qua), vâng vậy là: “vô nhân thập toàn”.
  Chung quy lại chúng ta đang trên tiến trình hoàn thiện hệ thống pháp luật (trong đó có Luật đất đai).
  Chợt nhớ đến Nhà báo Phạm Thành với bài thơ: Nỗi đau kêu đến vua Hùng.

 54. Ông Võ, già sắp chết rồi, ông thừa biết ông sai và cả hệ thống sai nhưng nghĩ đến tội ác mà hệ thống đã gây bao đau khổ cho nhân dân thì ông chùn tay và thêm một lần loanh quoanh bảo vệ cái sai đã rõ đó. Đáng ra ông dũng cảm nhận cái sai như đã hơn một lần ông đã nhận thì ông thực sự là một anh hùng và con cháu ông mát mặt với thế gian. Nào ngờ ông cũng hèn như bao người hèn khác và ông còn trọng tội đổ vấy cho yếu tố nươc ngoài và báo chí mạng….Tôi đã hết tôn trọng ông cũng như tôn trọng cái hệ thống khốn nạn mà ông đã từng là quan chức ccao cấp. Tôi tin là ông sẽ kịp sống để nhìn thấy những tên tội đồ dân tộc sẽ bị trừng trị như thế nào. Bão tố đang nổi lên rồi đó.

 55. freedomisnotfree said

  Cái sai của cả một hệ thống công quyền, không riêng gì giáo sư Đặng Hùng Võ. Nếu chúng ta đổ riệt tất cả những nỗi bức xúc xuống đôi vai của cá nhân ông Võ, liệu có quá đáng không?

  • quá đáng said

   Cả hệ thống vậy có ông Đặng Hùng Võ không? Thấy sai mà cắm cổ làm là vì cái gì? Hèn hay ăn ngập mặt?
   Bạn cứ lấy “cả hệ thống” ra để chẳng ai chịu trách nhiệm liệu có quá đáng lắm không?

   • quá đáng said

    Hèn còn bày đặt lên giọng đạo đức: ” tiết kiệm tiền bạc, thời gian, sức khỏe để làm những việc thực sự hiệu quả cho mình và mang lại lợi ích cho đất nước” .
    Đất nước ở đâu qua những gì ông ta làm? Người nông dân không phải là “đất nước” ?

   • freedomisnotfree said

    Ném đá trên mạng thì rất dễ bạn ạ.
    Tôi dám cá với bạn là thanh danh một đời của một con người nhỏ hơn nỗi bức xúc của chính bạn trong 15 phút.

  • Vương Ái Quốc said

   Cả hệ thống sai nhiều việc. Nhưng vụ bà con Văn Giang bị đánh đập, đe dọa chịu đủ mọi khổ sở để giữ đất thì chỉ liên quan đến vài người. Trong đó có thủ tướng và Võ dáo xư. Những ngày cuối đời ông ta đã không chịu xám hối mà còn ngoan cố vì sợ chết thì quả là không thể tha thứ cho ông ta được.

  • NG Giang said

   Đừng gọi ĐHV là GS nữa, một kẻ hèn hạ tầm thường , nhân dân Văn Giang hãy quên phường giá áo túi cơm này hãy đoàn lết chống lại áp bức bất công, Võ hèn lắm , không dám đối mặt với dân Văn Giang nữa cái gọi là “ Trí thức ”
   Thời nay nó thế đó

 56. NguyenDzung said

  Loại GS này mà còn giám vác mặt lên các chương trình truyền hình để dạy đời, khuyên răn,…thì chó nó nghe.

 57. vinh said

  Không xứng đáng với cái danh GS khoa học chân chính mà chỉ đáng là tầm GS thời vụ

 58. thang said

  Ông Võ lại đang nói đến thế lực thù địch xúi giục dân Văn Giang, Đúng là thằng hèn lại còn nói chuyện đạo đức. Có giỏi thì gặp đối thoại phúc thẩm đi. Người dân đã rõ bộ mặt thật của tay Võ rồi. Mf hình như Võ là anh em ruột của đại tá thanh có bài giảng cho cán bộ các trường đại học thì phải.

 59. Nguyễn Thị Chinh said

  Bác Đặng Hùng Võ mệt mỏi là đúng, vì một bên là các quan chức Chính phủ o ép, một bên là dư luận xã hội. Nhưng thưa bác ĐHV bác mới tính phần bác, thế nhân dân thì sao? Chả nhẽ hàng ngàn con người mất hết ruộng đất vì dự án mà mọi thứ đều trái pháp luật như thế, 1m2 đất được 3 bát phở như thế sống chết ra sao bác có bận lòng không? Chúng tôi biết bác rất khó xử và mệt mỏi trong vụ này, nhưng chúng tôi không thể nói điều gì khác hơn là bác chưa đủ dũng cảm để đối diện với sự thật, bác đã bó gối quy hàng sự thật, vậy bác hãy xem Nhân dân Văn giang xử lý vụ này thế nào nhé.
  Chào Bác

  • nghia said

   Cai chenh lech gia giua 3bat pho /1m2 va gia thuc cua dat VGiang da duoc nhom loi ich d/cX (TRONG DO co d/cVo) an chia xong lau roi, CHINH TRONG THOI GIAN d/cX va Vo ky voi cho kip ngay TRUOC KHI LUAT CU HET HIEU LUC…

 60. Người dân said

  Hùm chết để da , người ta chết để tiếng .
  Tuổi gần đất xa trời rồi , đáng lẽ ông Võ nên tìm cách để lại tiếng thơm cho con cháu có thể tự hào về ông : là một quan chức có lòng tự trọng .
  Nào ngờ ông chối nhanh quá ! Ông Võ bây giờ đối với người dân Văn giang chúng tôi chỉ là ông Vỏ ; mà lại là cái vỏ xấu xí thôi .
  Mong ông được yên thân sau những lời này .

 61. dan cu said

  Tôi không trách GS, vì “cuộc sống – bôn bề”, GS nên ghi lại “sự thực” vào nhật ký, sau này con cháu nó công bố hộ cho

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: