BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1489. Đặng Hùng Võ – lấy nhục làm vinh!?

Posted by adminbasam trên 22/12/2012

Blog Bùi Văn Bồng

Đặng Hùng Võ – lấy nhục làm vinh!?

Minh Diện1

Một khuôn mặt ngắn, vuông chằn chặn, giống y hệt mặt Phật Di Lặc, cái  trán hói tận sau gáy, hai vệt lông mày bện thừng, cái miệng cười hết cỡ giữa đám râu rậm rạp, một thân hình thấp bé dị dạng trong  bộ đồ jean, hai tay khua khoắng đồng điệu với cái miệng cười tươi, Đặng Hùng Võ giống một thương gia buôn chuyến, một thuyết trình viên hài hước hơn một chính khách đạo mạo, hoặc giả vờ đạo mạo!

Ấy thế mà Đặng Hùng Võ chẳng những đã làm chính khách, mà còn tỏa sáng  suốt 5 năm ở cương vị thứ trưởng Bộ tài nguyên môi trường,  được bộ trưởng Mai Liêm Trực cực kỳ quý mến, và  sau đó lại được ê-kíp mới sử dụng làm cố vấn cao cấp.

Nhắc đến Đặng Hùng Võ, người ta nhớ  đến  bộ Luật đất đai 2003, mà ông là trưởng nhóm biên soạn, hoàn thành chỉ trong vòng mấy tháng, và ông được gọi là “ Võ đất” từ đó, cũng như Trần Xuân Giá là  “cha đẻ” Luật Doanh nghiệp.

Hình ảnh Đặng Hùng Võ thường xuất hiện trên tivi đã quá quen thuộc với gương mặt tươi rói,  cười tít mắt, nói năng lưu loát , toát lên sự sung mãn thể chất và tinh thần , mà như ông tự nhận “cái tâm của tôi trong nên lúc nào cũng cảm thấy sảng khoái”.

Nhưng bây giờ nụ cười ấy hình như đã tắt trên môi Đặng Hùng Võ, mặt ông xuất hiện nhiều nếp nhăn sâu, không hồng hào tươi tốt mà héo đi như cây thiếu nước.

Người ta nói: tướng tại tâm! Điều gì khiến tướng cách “Võ đất” suy sụp như vậy?

Nhớ lại ngày 8-11-2012, Đặng Hùng Võ được Bộ tài nguyên môi trường “cho mượn cái văn phòng cũ” để gặp  đại diện của bà con Văn Giang. Tại đây với một thái độ cởi mở, thành thật, Đặng Hùng Võ thừa nhận mình đã sai khi thay mặt Bộ tài nguyên mội trường ký hai tờ trình số 14/TTr-BTNMT và số 99/TTr-BTNMT gửi Thủ tướng chính phủ, là nguyên nhân dẫn đến việc Phó thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký quyết định thu hồi đất trái luật, không được sự đồng thuận của dân, dẫn đến cuộc cưỡng chế lửa khói gậy gộc căng thẳng như một cuộc chiến tranh.

Ngày hôm  đó, Đặng Hùng Võ nói : “Tôi thừa nhận thẩm quyền ký thu hồi đất trong vụ này không đúng, hay hiểu cách khác là, đã làm sai thẩm quyền, làm thất thoát cho bà con là lỗi tại tôi!”

Lần đầu tiên một chính khách của Việt Nam cỡ thứ trưởng công khai  nhân lỗi trước dân, cũng là lần đầu tiên một người đã nghỉ hưu quay lại nơi mình từng làm việc để trả lời, và nhận trách nhiệm việc mình đã làm trong quá khứ.

Cách hành xử của giáo sư Đặng Hùng Võ trái với truyền thống công bộc nước ta từ xưa đến giờ: Khi về hưu, thậm chí chuyển công tác chỗ khác, vỗ đít đứng dậy khỏi cái ghế đã ngồi là rũ bỏ hết trách nhiệm, nói cách khác, “hạ cánh an toàn!”. Tám năm trước có một trường hợp không rũ bỏ được, là thứ trường Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Quang Hà liên quan đến vụ án Lã Kim Oanh, nhưng đó là một ngoại lệ.

Cách hành xử của Đặng Hùng Võ đã đẩy ông vào thế kẹt giữa “hai làn đạn”: Dân Văn Giang truy đến cùng để yêu cầu khắc phục cái sai do ông gây ra, trả lại đất cho họ, các quan chức Bộ tài nguyên môi trường nói riêng, giới quan chức nói chung, bực tức vì ông Võ đã tạo ra một tiền lệ làm khó cho họ. Hình như “làn đạn” bên công quyền dữ dội hơn “làn đạn” 2bên dân đen.

Giữa hai làn đạn ấy, Đặng Hùng Võ ứng biến ra sao?

Trong lá thư mới đây gửi  bà con Văn Giang, ông Võ viết: “Tôi nhận mình sai dễ dàng như thế, vì lúc đó chưa ý thức được rằng từ cái sai của mình có thể dẫn đến cái sai của việc Thủ tướng chính phủ thực hiện thẩm quyền của Chính phủ trong suốt 10 năm, từ 15-10-1993 đến 30-6-2004,  là vấn đề rất lớn”.

Bây giờ lại lòi ra  cái sai “thực hiện thẩm quyền của Chính phủ kéo dài suốt 10 năm”, nghĩa là vi hiến suốt 10 năm?  Đặng tiên sinh không nói rõ, mà tỏ  ra vô cùng ân hận, sợ hãi vì trót mắc sai lầm nhận lỗi trước dân, nên dắt díu đến  chuyện đó.

Đăng Hùng Võ nói rằng, hôm đó cô con gái cưng Kha Du của ông phải nhập viện vì sốt, và ông cũng sốt rất cao nên “tôi rơi vào trạng thái bất ổn định ,không còn tỉnh táo”  mới dẫn đến việc nhận cái sai  ấy.

Bây giờ “tỉnh táo” lại rồi, Đặng Hùng Võ thấy mình nhận sai khi ký hai tờ trình và nhận lỗi trước dân là quá vội vàng hấp tấp!? Bây giờ theo ông, hai tờ trình ấy không quan trọng bằng  tờ trình của Uỷ ban nhân dân tỉnh Hưng Yên gửi lên Thủ tướng, vì Thủ tướng căn cứ vào đó để ký quyết định thu hồi đất, chứ không phải do tờ trình của Bộ tài nguyên môi trường!?

Chao ôi, vậy ông giải thích sao đây khi chính ông thừa nhận “Tờ trình của Bộ tài nguyên môi trường căn cứ vào kết quả thẩm tra xem xét tờ trình của tỉnh”, có đúng với pháp luật chưa? có đúng quy hoạch không? có tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội hay không?  Ông đã kiểm tra chưa, kiểm tra như thế nào trước khi nhúng bụt ký tờ trình Thủ tướng? Thử hỏi, nếu ông không thay mặt Bộ tài nguyên môi trường ký tờ trình thì phó thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có ký quyết định thu hồi đất không? Bộ tài nguyên môi trường vừa là “thủ kho” vừa lả người bảo vệ kho tài nguyên đất đai, mà vung tay ký bừa như ông , rồi bây giờ lại đánh bùn sang ao khuấy loãng trách nhiệm?

Hôm trước Đặng Hùng Võ nói, có văn bản của Thủ tướng yêu cầu phải làm nhanh thủ tục thu hồi đất đổi công trình, nay, ông Võ lại nói với bà con Văn Giang : “Việc bà con đòi văn bản chỉ đạo của Thủ tướng về việc thu hồi đất là không thể, vì chỉ đạo của Thủ tướng, của Bộ trưởng không phải lúc nào cũng bằng văn bản, văn bản chỉ cho những người ngoài hệ thống hành chính phải thực hiện”. Người ta nói “miệng quan trôn trẻ” quả không sai ở trường hợp này, Võ tiên sinh ạ!

Sau khi cố tẩy xóa dấu vết cuộc đối thoại ngày 8-11-2012 với đại diện dân Văn Giang, Đặng Hùng Võ tỏ ra mệt mỏi, và khuyên bà con : “Tôi thực sự cảm thấy mệt mỏi về việc cứ mãi tranh cãi đúng sai theo cách thức gặp gỡ thế này. Cả tôi và các bác đều phải tiết kiệm  tiền bạc, và thời gian, sức khỏe để làm những việc thực sự hiệu quả cho mình và mang lại lợi ích cho đất nước, đều không muốn mình bị lợi dụng vào việc gây tác động xấu tới an ninh xã hội!”

Ô hay, sao lại có kẻ xấu len lỏi vào đây để lợi dụng gây tác động xấu đến an ninh xã hội nhỉ? Chẳng những lợi dụng dân, mà lợi dụng cả một giáo sư tiến sỹ tài năng và bản lĩnh, nguyên thứ trưởng? Người dân Văn Giang mất đất, mất kế sinh nhai vì ông, nên họ nắm áo ông đòi, không ai xui họ cả. Vì người mất đất, kẻ hưởng lợi mà gây nên cảnh chia rẽ, thậm chí đánh đấm nhau, ảnh hưởng xấu an ninh xã hội, không có thế lực thù địch nào tự nhiên nhảy vào lợi dụng cả. Ở bất cứ quốc gia và chính thể nào cũng tồn tại  sự đối lập và cả những phe phái mâu thuấn đối kháng, đó chính là chất xúc tác để chính phủ điều hành đất nước tốt hơn, dân chủ hơn.

Đọc lá thư của giáo sư Đăng Hùng Võ tôi cảm thấy đáng thương và đáng buồn cho nhân cách và bản lĩnh của một người từng được coi là trí thức hàng đầu của Việt Nam. Một người tự khoe rằng : “Các tổ chức quốc tế  đánh giá cao cái tài và cái tâm của tôi, viết gì cũng sâu sắc, nói gì cũng thành tâm, làm gì cũng trách nhiêm!”

Một người viết gì cũng sâu sắc, nói gì cũng thành tâm, làm gì cũng trách nhiệm, mà mười năm trước ký công văn cho Cao Minh Huệ, giám đốc Sở Tài nguyên môi trường tỉnh Bình Dương, bán gần một ngàn héc-ta đất của nhà nước chia nhau mấy trăm tỷ đồng, đã phải ngồi trước cơ quan điều tra để trả lời vềcái gọi là “cú bắt tay bạc tỷ”? Một người như vậy mà ký một lúc hai tờ trình sai quấy gây bấn loạn lòng dân, đã nhận sai rồi giờ lại đổ vấy cho người khác?  Cũng con người ấy  hèn nhát đến mức kéo cả đứa con bé bỏng của mình vào cuộc  để lí giải cho cái gọi là “vì không tỉnh táo nên nhận lỗi vội vàng”?

3

Một con người như vậy nhẽ ra không nên tồn tại ở Đăng Hùng Võ, vì ông là người học hành tử tế,và có ý thức rất rõ rệt về hành vi của mình. Hãy nghe ông nói: “Có thể một chữ ký của mình, một người nào đó đòi được đất, nhưng khiến cho một cán bộ bị kỷ luật. Bất cứ hành vi nào của người quản lý phải ý thức được là nó tác động đến người khác rất nhiều!”

Hành vi của Đặng Hùng Võ đã, đang tác động lên hàng ngàn bà con nông dân Văn Giang, làm ảnh hưởng đến chính sách về nông nghiêp, nông thôn, đến an ninh chính trị và xã hội, làm mất niềm tin vào đảng và chính phủ. Ông phải ngẩng đầu lên đối mặt với nó, nhìn thẳng vào sự thật để giải quyết, đừng làm con kỳ đà rúc đầu vào cát !

Con người ta không ai có thể tránh được khuyết điểm, sai lầm thậm chí tội lỗi trong suốt cuộc đời của mình. Một chính khách dù tài ba lỗi lạc như nguyên Tổng thống Mỹ Rudoven, như lãnh tụ Ấn Độ,  M. Gandi cũng mắc rất nhiều sai lầm, vì đó cũng là những con người. Nhân dân tha thứ cho họ, lịch sừ vẫn tôn vinh họ. Nhưng nếu như họ chối bỏ trách nhiệm, không trung thực và quay quắt theo kiểu “lựa lửa trên đầu mà đồi sắc phù sa!” kiếm chỗ yên thân thì không chỉ khi sống mà lúc chết họ vẫn bị phỉ nhổ.

Là một thảo dân, xin mượn ý tứ câu nói của cụ Nguyễn Công Trứ, tôi khuyên giáo sư Đặng Hùng Võ, nếu đúng như ông đã nói rằng ông làm quan không thấy vinh, thì bây giờ ông hãy gượng đứng dậy làm một người dân không thấy nhục. Vinh và nhục dù là hai phạm trù đối kháng nhưng nó luôn tồn tại trong mỗi chúng ta ông ạ!

M.D.

Nguồn: Blog Bùi Văn Bồng

* Các bài liên quan khác: + Sự thật về cái anh hùng của GS Đặng Hùng Võ (RFA). + VĂN GIANG: HÃY ĐỂ CHO ÔNG VÕ TẠM YÊN (Tễu); + 1485. GS Đặng Hùng Võ gửi thư khước từ cuộc đối thoại “phúc thẩm” với người dân Văn Giang; + 1471. Nông dân Văn Giang mời GS Đặng Hùng Võ đối thoại “phúc thẩm”;  + 1455. Giáo sư Đặng Hùng Võ nói lại về vụ Văn Giang (TVN/ Ba Sàm); + 1425. Vụ Ecopark: Thư gửi ông Chủ tịch xã Phụng Công (29-11-2012); + 1420. Văn Giang: “Những điều trông thấy mà đau đớn lòng” (28-11-2012);  + 1397. Gặp gỡ Văn Giang – Sống lại tình Cá Nước (Boxit Việt Nam/ 19-11-2012);  +  TRỰC TIẾP TỪ VĂN GIANG – (Tễu); + 1396. Thăm Văn Giang sáng Chủ nhật 18-11-2012; + 1389. Đơn khiếu nại Bộ Tài nguyên & Môi trường của nông dân Văn Giang (16-11-2012); 1378. LS Trần Vũ Hải bình luận về những ý kiến của GS Đặng Hùng Võ; + 1377. GS Đặng Hùng Võ: vụ 3.000 văn bản sai phạm – phá luật là để đơn giản thủ tục hành chính, vì dân, vì đầu tư nước ngoài; + 1375. Vụ Ecopark: Thư ngỏ của LS Trần Vũ Hải gửi Cty Việt Hưng; + 1367. Ông Đặng Hùng Võ: ‘Vụ Văn Giang không đơn giản’; + 1366. Chính phủ có cố ý làm trái luật đ
t đai?
; + 1362. Vụ Văn Giang-Ecopark: Giáo sư Võ nhận thiếu sót, bà con Văn Giang cảm thông; + 1325. Thư ngỏ của nông dân Văn Giang gửi GS Đặng Hùng Võ;  + ; + 1160. Kiến nghị Số 03 – Ecopark, Văn Giang; + 1094. Kiến nghị Số 02 liên quan đến dự án Ecopark;  + 999. Thư Xin ý kiến thẩm định pháp lý của LS Trần Vũ Hải liên quan dự án Ecopark;  +  982. Dự án Ecopark không xứng đáng được nhận giải Kiến trúc Xanh;  + 971. Vụ Ecopark: LS Trần Vũ Hải đề nghị Văn phòng CP cung cấp thông tin; + 963.Vụ Ecopark-Văn Giang: Đơn tố giác nghi vấn giả tài liệu của Chính phủ;+ 959. Vụ Ecopark-Văn Giang: LS Trần Vũ Hải trao đổi với GS Đặng Hùng Võ.

61 bình luận trước “1489. Đặng Hùng Võ – lấy nhục làm vinh!?”

 1. Người E copack said

  Ối giời ơi ! Thảo nào sau vụ đối thoại mấy hôm E lại thấy Cụ Võ ngồi bá vai bá cổ ở phòng trưng bày dự án của Ecopak thản nhiên uống cafe với mấy lão Phó của Vihajico ( Phó Hồng, Phó Phong,Phó Hùng v.v..đủ cả ) . E cứ lăn tăn là sao Cụ Võ đã nhận sai đứng về dân Văn Giang mà các sếp Vihajico nhà mình sao vẫn khám núm và tiếp thân mật thế, hoá ra là cụ ” Diễn “. Cơ mà bà con yên tâm trời có mắt hết , kiểu gì dự án Ecopack này cũng toi : cả dự án mà chả có ma nào đến ở ( lần trước nghe nói bà con Văn Giang mời nhà báo và ĐBQH về thăm mà tiếc các bác ko vào mà chứng kiến – đợt này càng hoang vắng thê thảm hơn ) mấy cái nhà khu phố trúc thì lão Hà làm trò thuê quay QC thế thôi chứ kỳ thực cả CC lẫn BT chả có khách nào đến ở ( bọn nào chót bị lừa mua mấy căn GĐ 1 gọi mãi chả đến ) nên Vihajico cứ lừa đảo quay cóp , đánh võng hành các nhà thầu cả năm trời ko nghiệm thu bàn giao thanh toán. Nhà xây ko bán được khách ko nhận nên lão Hà đang ngồi trên chảo lửa, nhà cửa Tài sản cắm hết cho NH kiểu này GĐ 1 cũng chả xong nói gì GĐ 2 . Nghe đâu đang tìm đối tác bán lúa non duới hình thức cùng đầu tư nhưng ko ổn .Sớm muộn dự án này Chủ đầu tư phá sản , nhà thầu bị quỵt vốn , người trình duyệt và ký dự án Hạ cánh an toàn, ruộng đất lại về với dân Văn Giang thôi ( cùng lắm mấy chú quan Tỉnh , huyện thí tốt ) . Chỉ tiếc cái đại công trình thủy lợi Bắc Hưng Hải niềm tự hào XHCN và ruộng vườn cây trái trù phú của Xuân Quan, Phụng Công , Cửu Cao lẫy lừng một thời bỗng chốc đi tong .

 2. Triệu Triệu said

  Con người ta không ai có thể tránh được khuyết điểm, sai lầm thậm chí tội lỗi trong suốt cuộc đời của mình. Một chính khách dù tài ba lỗi lạc như nguyên Tổng thống Mỹ Rudoven, như lãnh tụ Ấn Độ, M. Gandi cũng mắc rất nhiều sai lầm, vì đó cũng là những con người. Nhân dân tha thứ cho họ, lịch sừ vẫn tôn vinh họ. Nhưng nếu như họ chối bỏ trách nhiệm, không trung thực và quay quắt theo kiểu “lựa lửa trên đầu mà đồi sắc phù sa!” kiếm chỗ yên thân thì không chỉ khi sống mà lúc chết họ vẫn bị phỉ nhổ.
  Nhưng Ông Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng, tầm cỡ Thứ trưởng một Bộ Tài nguyên và Môi trường mà đã đứng ra nhận lỗi trước dân, nhận những việc mình đã làm còn có những sai sót, sơ hở mặc dù ông đã về hưu, thật đáng quý, đáng bỏ qua những gì ông đã sơ suất.

  • Dân Ngu nói said

   Nói như bạn Triệu Triệu vậy chứ một “bầy sâu”,được sự dung dưởng và bao che của đảng và nhà nước,tha hồ đục khoét tiền bạc của nhân dân và tài nguyên của đất nước,xong rồi hạ cánh một cách an toàn, rồi quay ra định thanh minh thanh nga với dân,cuối cùng đuối lý mới nhận là mình “sai sót”,vậy mà cái đầu “bã đậu” của bạn lại còn bảo {thật đáng quý, đáng bỏ qua những gì ông đã sơ suất},thì thật đáng buồn cho một đất nước có những người có cái suy nghĩ bao dung một cách ngu muội như vậy?Không lẻ bạn Triệu Triệu cũng là đồng lõa của Đặng Hùng Võ?

 3. […] 1489. Đặng Hùng Võ – lấy nhục làm vinh!? […]

 4. Còm sỹ ( Người Hâm Mộ) thích đi ngược dòng, thích làm anh hùng mà vẫn dùng tên giả thì anh hùng cái lỗi gì. Diễn đàn BaSam tuy không nhìn thấy mặt nhưng cái tâm thì hiện xuyên thời gian, xuyên không gian, và cái ‘tâm’ này có thể làm sống hoặc vật chết một người đấy thưa ông. Tin tôi đi. Ông nói vào cái diễn đàn tự do này toàn kẻ thất bại hay gì gì khác. Thưa ông, có nhiều kẻ giầu cho đến rất giàu, thành đạt hơn ông tưởng. giàu tiền và hơn cả là giàu lòng yêu nước và họ âm thầm lặng lẽ từ nhiều năm qua giúp công của cho đất nước và họ cũng nhiều người đổ máu bỏ lại một phần thân thể cho đất nước khỏi họa Tàu hóa cũng như cái đảng sa đọa đang cố níu kéo những ngày sắp tàn đấy ông ạ. ¨¨Qoay đầu là bờ dù chỉ là riêng mình biết thôi, phúc họa là do mình đấy, chào ông.

 5. Dân Ngu nói said

  Đọc bài Đặng Hùng Võ – lấy nhục làm vinh!? Blog Bùi Văn Bồng
  Nói thật chỉ mới đọc một đoạn nhập đề của tác giả Blog Bùi Văn Bồng mà tôi thấy sao Blog Bùi Văn Bồng là giới trí thức của VN trình độ như thế, nào mà viết bài thể hiện sự “yếu kém về tư duy và tri thức” một cách khó hiểu như vậy? Nhìn mặt tên Đặng Hùng Võ nguyên là thứ trưởng Bộ tài nguyên trân tráo,và trơ trẻn như vậy, mà tác giả lại đi lấy hình ảnh Đức Phật Di Lặc, là một vị Phật đắc đạo,được toàn thể nhân loại và các Chùa chiền thờ phượng, ra làm biểu tượng so sánh qua đoạn văn sau:
  Trích:
  Một khuôn mặt ngắn, vuông chằn chặn, giống y hệt mặt Phật Di Lặc, cái trán hói tận sau gáy, hai vệt lông mày bện thừng, cái miệng cười hết cỡ giữa đám râu rậm rạp, một thân hình thấp bé dị dạng trong bộ đồ jean, hai tay khua khoắng đồng điệu với cái miệng cười tươi
  ———————————————
  Làm tôi liên tưởng cách đây không lâu blog Huỳnh Ngọc Chênh có đăng bài TẤT ĐẠT ĐA VÀ NGUYỄN TẤT THÀNH,trong bài viết của mình tác giả Huỳnh Ngọc Chênh đưa ra hai hình ảnh, một là Thái Tử Tất Đạt Đa, tương lai sẽ kế vị ngôi vua và hai là một chàng trai Nguyễn Tất Thành nghèo khó, làm tạp vụ trên tàu của Pháp,mà sau này được nhà nước và đảng csVN ca ngợi là đi tìm đường cứu nước.
  Trong bài viết tác giả HNC đã thể hiện sự yếu kém của mình, cả về Phật Pháp lẫn kiến thức văn chương qua việc so sánh giữa hai nhân vật:
  Một là Thái Tử Tất Đạt Đa đi tìm chân lý cứu nhân độ thế,cứu nhân loại thoát khỏi bể khổ của sự luân hồi.
  Còn một bên là chàng trai Nguyện Tất Thành một người nghèo khó, đi theo tàu của giặc Pháp,chưa biết được cái lý tưởng thực tế của chàng thanh niên lúc đó như thế nào?
  Vậy mà tác giả Huỳnh Ngọc Chênh lại mượn hình ảnh từ bi của Đức Phật, so sánh với chàng trai Nguyễn Tất Thành, là người rời đất nước chưa có bằng chứng là ra đi với mục đích gì? Tác giả HNC nên hiểu rằng, một người dấn thân đi tìm chân lý, giải thoát cho chính bản thân mình và của toàn thể chúng sinh,,là một việc làm từ bi cao cả không phải bất kỳ ai trên thế giới này có thể làm được?Mà một người có tâm từ bi như đức Phật Thích Ca, thì không có bất kỳ một cá nhân nào, hay bất kỳ một quốc gia nào, hay tổ chức nào, được phép lấy hình ảnh của một Đấng từ bi cao cả, ra so sánh với bất kỳ người nào khác, huống hồ chi tác giả lại đi so sánh với một người sau này trở thành một nhà chính trị như chàng trai Nguyễn Tất Thành.
  Tác giả Huỳnh Ngọc Chênh “yếu kém” đến mức không hiểu là những người làm chính trị, thường là những người có đầu óc thủ đoạn, đam mê quyền lực,họ sẵn sàng giết chết hay thủ tiêu bất kỳ người nào, cản trở sự thăng tiến của họ,bất chấp bằng thủ đoạn tàn bạo nào,miễn sao họ đạt được mục đích cuối cùng của mình.
  Vậy thì làm sao tác giả Huỳnh Ngọc Chênh, có thể lấy hình ảnh của một người làm chính trị ra,dù là so sánh với một bật quân tử đã là không nên, chứ đừng nói lấy hỉnh ảnh của một Đức Phật là một đấng Bồ Tát, ra làm biểu tượng so sánh, thì theo tôi tác giả Huỳnh Ngọc Chênh đã thể hiện sự “yếu kém một cách thô thiển” của mình trong nhận thức “vừa cả Phật Pháp vừa cả văn học”.
  Tôi viết bài phản hồi này nhằm mục đích nhắc nhở tác giả Blog Bùi Văn Bồng và blog Huỳnh Ngọc Chênh nói riêng và toàn thể trí thức VN nói chung,từ đây về sau khi đọc qua phản hồi của tôi, nên rút kinh nghiệm chấn chỉnh lại văn phong của mình trong “phép so sánh”, nhầm tránh tình trạng lập lại kiểu so sánh thể hiện “tri thức yếu kém” mà Blog Bùi Văn Bồng và blog Huỳnh Ngọc Chênh đã phạm phải?
  Nói chung Đạo Phật chủ trương “từ bi hỷ xả và vị tha”, nên các vị vẫn còn cái miệng để mà ăn cơm, chứ nếu các vị xúc phạm đến các đấng quyền năng của “Đạo Hồi” thì cò lẻ giờ này tác giả Blog Bùi Văn Bồng và Huỳnh Ngọc Chênh đã được “ăn bom” và đoàn tụ với ông bà từ lâu rồi ?
  Tôi cũng lưu ý các còm khi vào diễn đàn ABS này tranh luận,chúng ta không nên đem Phật Pháp nói riêng và toàn thể các Đạo khác nói chung, ra làm đề tài tranh luận của mình,như cái còm Hoàng Mai là một tên theo chủ nghĩa vô thần, đã từng đem Phật Pháp ra làm đề tài tranh luận của mình.Hắn có biết đâu cái “thần khẩu hại xác phàm của hắn”, mà giờ này ông bà tổ tiên của hắn, đang phải bị đày xuống
  “chín tầng địa ngục”,gánh chịu bao nhiêu hình phạt, để chịu thế cho cái tội lỗi xúc phạm Phật Pháp của hắn?
  Còn những phần còn lại của bài viết Đặng Hùng Võ – lấy nhục làm vinh!? Của Blog Bùi Văn Bồng tôi xin miễn bàn, vì nhiều bài viết và nhiều ý kiến phản hồi, cũng đã phân tích thật cụ thể về việc làm của những tên công bộc, của đảng và nhà nước VN hiện nay như thế nào chúng ta ai ai cũng hiểu.

  • Nguyễn Xuân Đông said

   Đó là lối tả thực của nhà báo Minh Diện khi so sánh khuôn mặt của ông võ hao hao giống phật Di Lặc thôi. Ngoài ý đó ra chắc chẳng phải nhà báo Minh Diện ví ông Võ có dáng dấp của Phật đâu. Bác cũng không nên trách bác BVB, vì bác Bồng cũng chỉ đăng lại thôi.

  • Dân Ngu nói said

   Bạn Nguyễn Xuân Đông ạ,tôi phê phán là phê phán tác giả viết bài Đặng Hùng Võ – lấy nhục làm vinh!? đăng trên Blog Bùi Văn Bồng,chứ tôi không phê phán Blog Bùi Văn Bồng?Đồng thời tôi phê phán tác giả là người có kiến thức, mà lại dùng “phép so sánh” thể hiện sự yếu kém về kiến thức, lẫn tri thức văn học của mình, khi lấy hình tượng Đức Phật Di Lặc ra so sánh với một người có bộ mặt trân tráo và trơ trẻn qua đoạn văn {Một khuôn mặt ngắn, vuông chằn chặn, giống y hệt mặt Phật Di Lặc }
   Bạn có “khiếm thị” hay không vậy mà từ “y hệt mặt Phật Di Lặc} bạn lại bảo {nhà báo Minh Diện khi so sánh khuôn mặt của ông võ hao hao giống phật Di Lặc thôi }
   Ở bài phản hồi của tôi, tôi muốn lưu ý các trí thức VN đừng bao giờ đem các bậc chân tu ra so sánh với người phàm tục,việc so sánh đó kể cả giới “bình dân” người ta còn chưa dám “xúc phạm” đến các Đức Phật, huống chi các nhà trí thức VN có học hành và “có văn hóa”, mà cách dùng từ lại thua cả giới “bình dân”,kiểu như tác giả Minh Diện và tác giả Huỳnh Ngọc Chênh, thì viết báo, viết blog cho ai đọc?
   Còn bạn tôi khuyên bạn sau này muốn góp ý với tôi bạn hãy chịu khó đọc cho kỷ xem tôi nói cái gì, phê phán điều gì, rồi hãy nói cũng chưa muộn?chào bạn.

 6. Người Hà Nội said

  Bài viết của bác Minh Diện thật là xuất sắc, phân tích hay, dù thế nào chăng nữa việc xảy ra nó đã xảy ra và để lại hậu quả!!!. Nhưng dù góc độ nào cũng làm mọi người đọc thấy thật đáng đọc đẻ cùng suy ngẫm. Nhất là đối với các quan lớn “đang lãnh đạo”, Đấy mới là tiếng nói đa chiều. Đấy cũng là bài học đáng đọc đáng nghĩ cho tất cả các QUAN CÔNG SẢN, QUAN CÁCH MẠNG…TỪ TRÊN CAO NHẤT XUỐNG DƯỚI nếu tiếp tục duy trì sự độc tài cai trị dân tộc Việt Nam này thêm một ngàn năm nữa!!!

 7. hoacai said

  lý tưởng của Đảng nay chỉ còn là cái sổ hưu , Mà cái quỹ bảo hiểm xã hội đnag được báo động là sắp cạn nên cái loại sổ hưu của các bác Đảng viên cũng bị chúng nó (bọn thù địch ) cho xấp ngửa và đem đốt sạch kìa!!! Khốn nạn, khốn khổ cho!!!!

 8. […] Hai 22, 2012 by bahaidao Minh Diện Blog Bùi Văn Bồng Posted by basamvietnam on 22/12/2012 Basamnews Một khuôn mặt ngắn, vuông chằn chặn, giống y hệt mặt Phật Di Lặc, cái […]

 9. Nam hoanh said

  bộ trưởng là Mai Ái Trực không phải Mai Liêm Trực

 10. The Bell said

  Một niềm hy vọng cuối cùng trong tôi đã chết. Thì ra con người XHCN trước sau gì cũng vẫn vậy thôi.

 11. Thành said

  Tay này có một người em trai đang sống trong Sài Gòn, nghe đâu tay em trai đó chuyên rửa tiền, rửa án và mánh mung đất cát cho Hùng Võ.

 12. Nguyễn Trường Sơn said

  Dân là đẳng cấp thấp nhất trong xã hội Việt Nam. Là dân thì chằng có gì để mất.kể cả mạng sống
  Ông Võ đã là dân, mà sao còn nhát
  Nhiều năm ông sống tại Ba lan, mà không nhiễm được một chút tính cách của của nông dân Ba lan

  • Lê Huy. said

   Nói với kẻ mang danh :” Người hâm mộ” dưới đây !
   “NHM’ gọi nơi đây- trang ABS này “là nơi để 1 vài loại người vào xả những cái mót của họ…” – Vậy NHM lạc loài vào đây làm gì ? để tuôn ra “cái mót” từ đầu óc thiển cận, mù quáng thối tha của 1 loại người “chỉ biết còn đảng còn tiền” !
   Hắn cũng biết liệt kê ra vài “loại người chống cộng”, nhưng hắn lại liệt kê cả những người “chống chính quyền thu hồi đất..” và “bọn trở cờ”, nó gọi họ là “chúng nó” đã “chửi lại ngay cả cha ông chúng nó…”
   Chắc chắn “NHM” là kẻ chưa đến tuổi “tri thiên mệnh” nên đã không thể hiểu được “loại người” nào đã từng “trở cờ” thay tên nước (từ VN dân chủ cộng hòa thành Cộng hòa HCNVN ? ), ai đã “trở cờ” đổi năm người và chiếc xe tăng húc đổ cổng dinh Độc Lập (Sài Gòn) ngày 30 – 4-1975 ? Ai đã giấu biến đi sự kiện lịch sử (cuộc chiến Trung – Việt 17- 2 – 1979.) để đến cả ngày kỷ niệm thành lập quân đội ND năm nay cũng không dám nhắc đến những người đã hy sinh xương máu, công sức trong cuộc chiến đó ? Đó là Chính quyền hay là Ngụy quyền ? Đó là 1 “chế độ trở cờ” ngụy danh DÂN CHỦ , CỦA DÂN, VÌ DÂN nhưng lại độc chiếm quyền sở hữu đất đai, chuyên dùng “Công vụ đểu” để cướp đất của dân (như vụ ở Tiên Lãng , các vụ ở Văn Giang, Vụ Bản, Cần Thơ v.v…) Lấy đất “để phát triển đất nước” mà làm cho hàng triệu người dân khốn khổ, uất ức phải bỏ nhà cửa, công sức nhiều năm dòng đi kêu đòi công lý, nhưng chẳng thấy công lý đâu mà chỉ bị khinh miệt, bị đàn áp, bị biến thành “những quả bóng” đá đi – đá lại (trong cái gọi là “giải quyết khiếu nại – tố cáo”) như 1 trò vui đùa của nhà cầm quyền ! ?
   Loại ngu xuẩn, ích kỷ như NHM và “các đồng chí” của nó quả là không nên vào đây để xả thối, vấy bẩn diễn đàn tự do này !!!
   Trường hợp ông Đặng Hùng Võ (người mà tôi trước đây đã khá tôn kính…) nhưng đến nay, chỉ còn lại chút thông cảm và khinh thường với “loại người có học” như ông ta – “thông cảm” bởi hiểu rõ thêm rằng : Bất cứ “loại người” nào, dù giỏi , dù tốt đến mấy… nhưng khi đã để “mặt trời chân lý chiếu qua tim”, khi đã là “người Nhà nước CS” này thì ắt sẽ biến chất, sẽ nhuốm chàm gian dối chỉ để “vinh thân, phì gia” bằng những thủ đoạn “Hành dân là chính” !

 13. người hâm mộ said

  Ông Võ đừng vào trang mạng Basam nữa làm gì.Miệng thế gian như làn sóng biển ông ạ.Mà đây đâu phải thế gian,đây là nơi để một vài loại người vào xả những cái mót của họ. Loại thì “chống cộng” rồi thua phải chạy dài (chủ yếu là loại này),loại thì bất mãn với thời cuộc,loại thì thất bại trong cuộc đời,loại thì chống chính quyền thu hồi đất để phát triển đất nước,loại thì mơ màng về “mùa xuân” Ảrập còn một loại nữa đáng khinh bỉ nhất là bọn trở cờ,chửi lại ngay cả cha ông chúng nó đã hy sinh cả cuộc đời vì đất nước này,chế độ này. Ông đừng có thèm chấp chúng nó. Ông là một nhà khoa học,một bậc trí thức đáng kính.Chúc ông sức khỏe và mọi điêu tốt lành nhất.

  • binh nhì said

   Cứ bợ đít như người hâm mộ thì sẽ được sổ hưu
   Loại này cứ đập cái tự do vào mặt hắn vẫn cười vô tư,nếu hứa cho sổ hưu

  • XeOm said

   Và đây cũng là nơi để 1 vài loại người như nhm vào làm nhiệm vụ theo phân công.
   Thay vì bình vào quan điểm đúng sai thì các bạn hồng vệ binh vào chủ yếu tấn công người viết – các bạn cứ tỏ vẻ thấp kém như thế hoài sao? hay thật tế là các bạn vô học, viết 1 câu cũng không ra hồn, nên tấn công người viết là dễ nhất?

   X.O

  • nguyễn văn Đuc said

   phí bảo trì đường bộ từ 50 đến 150 ngàn, nếu không đóng thì bị phạt 10 triệu đồng. bao nhiêu thứ phí mà đường xá toàn hư hỏng. khai trương khánh thành xong là đã hỏng rồi. đây là lũ điếm cấp cao bán miệng nuôi cả dòng họ, bán tài nguyên, bán nước để giữ ghế thế mà hâm mộ cái gì???.

  • Trần Quốc said

   NHM đã khuyên:”Ông đừng có thèm chấp chúng nó”
   Đã khuyên thì khuyên luôn thể đi, “kể cả toàn bộ nông dân ở Văn Giang và các nơi khác”, NHM ạ!

 14. Dân hố nai said

  khi bất động sản đang có giá ông Đặng hùng Võ lên báo nói đánh thuế đất và nhà những người sở hữu nhiều BĐS vì đầu cơ làm tăng giá BĐS phá rối thị trường sao bây giờ không đánh thuế nặng đi hay cầu mong một người mua nhiều nhà để giải cứu BĐS đang bị vỡ nợ.

 15. Tiếng Dân said

  Nếu so sánh đồng chí Võ với đồng chí “Ếch” tui thấy đ/c Võ kém xa!
  Trong trận đấu ngày 8/11/2012 với dân Văn Giang, đ/c Võ đã việt vĩ quá rõ khi thừa nhận sai như thế! Lẽ ra, đ/c Võ phải nói đại loại như “…tôi theo đảng CSVN mấy chục năm nay, tất cả việc tui làm là do đảng phân công, bắt tui làm chứ tui không tự mình làm và cũng không xin làm việc đó… v.v…và v.v…”, nghĩa là tất cả đều đổ cho đảng hết (ai mà không như thế?,như đ/c “Ếch” chẳng hạn!) thì giờ này ngồi rung đùi đón Cờ-ri-chờ-mệt” và “háp- pi-niu dzia” rùi, đâu phải lao tâm khổ trí mà “trả lời, trả vốn” với cái đám “thế lực thù địch” ấy nữa?
  Không tin ngó qua nhà đ/c “Ếch” coi…!

  Ở đây cũng có một chi tiết đáng lưu ý: Đ/c Võ trả lời dân Văn Giang vào ngày 08/11/2012, còn đ/c “Ếch” trả lời dân Việt Nam ngày 14/11/2012, nghĩa là 6 ngày sau đó. Xem ra, đ/c Ếch đã rút kinh nghiệm của đ/c Võ nên suốt trận đấu ấy dù rất tả xung hữu đột, đ/c “Ếch” đã không phạm lỗi việt vị nào! Cha ông nói “ăn đi trước, lội nước đi sau” quả không sai!

  Lý do nữa là có lẽ đ/c Võ không đủ tầm cao mánh khóe và trơ trẽn như đ/c “Ếch”?

  Thương thay cho một vị công thần của quốc gia, cuối đời vướng vào điều “oan gia” này! Vụ này, nếu làm ra lẽ thì lớn lắm…Chuyện đất đai là chuyện xương máu, đâu phải chơi: Cuộc sống bắt đầu từ đất… Từ bùn lầy nước đọng bước lên thành thiên nga cũng nhờ đất, mà từ trong ấm ngoài êm trở thành du thủ du thực, lưu manh côn đồ cùng vì đất…

  Đất và Máu nó quyện vào nhau dệt nên hồn đất nước…cứ chịu khó đọc lại tiểu thuyết “Hòn Đất” thì rõ!

 16. Lâm Bình said

  Các quan chức trong chế độ CS độc tài toàn tri thì đều giỏi : thủ đoạn đểu cáng, thâm độc ,hèn hạ, lưu manh…. và tàn bạo , luôn chỉ biết sủa theo bầy đàn. Đặng hùng Võ không là ngoại lệ.

 17. Tưng tửng said

  Nhớ có lần Thiếu Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh nói (đại ý): Không hiểu sao các ông ấy (í nói 14 ông trong bộ sậu) bình thường rất tốt, gặp gỡ dân rất hiểu ý dân, nhưng khi ngồi tụm lại với nhau lại ra những quyết định hết sức tàn ác với dân. Thế thì tại cái gì mà các quan lại cư xử 2 mặt như vậy ?
  Có 2 khả năng:
  1/ Tài đóng kịch của các ông đó (kể cả ông Võ) đã quá cao siêu, làm cho người dân mộng mị đi theo để rồi bị đấm vỡ mặt mới tỉnh ra thì mọi chuyện đã lỡ hết rồi.
  2/ Cái tâm của các ông đó tốt, “nhân chi sơ tính bổn thiện”, nhưng do cái chủ thuyết đó đã làm con người ta tàn sát nhau, luôn ở tư thế đấu tranh kể cả với anh em họ hàng mình chứ nói gì đến người dân.
  Tôi hy vọng ông Võ ở trường hợp 2, vậy ông hãy mạnh dạn vứt bỏ cái gì đã bắt ông phải hèn như thế, để đứng về phía dân, bảo vệ quyền lợi người dân lương thiện.

 18. Dân Gian said

  “Không thể lấy sự cẩu thả và sự sợ hãi làm phương pháp bảo vệ chế độ.”
  -(Ngô Bảo Châu)

  Ông Đặng Hùng Võ cũng tưởng ‘sự cẩu thả và sự sợ hãi’ có thể bảo vệ được mình chăng? Không đúng đâu, chỉ có sự dũng cảm đối diện với sự thật mới cứu được mình thôi ông Võ ạ!

 19. Dân Gian said

  “Không thể lấy sự cẩu thả và sự sợ hãi làm phương pháp bảo vệ chế độ.”
  -(Ngô Bảo Châu)

  Ông Đặng Hùng Võ cũng tưởng ‘sự cẩu thả và sự sợ hãi’ có thể bảo vệ được mình chăng? Không đúng đâu, chỉ có sự dũng cảm dối diện với sự thật thôi ông Võ ạ!

 20. mai ngoc said

  Cơ chế này nó bắt người ta phải xấu xa, tráo trở, lươn lẹo thì nó mới cho sổ hưu.

 21. “… đều không muốn mình bị lợi dụng vào việc gây tác động xấu tới an ninh xã hội!”

  Ý này 90% là của an ninh bộ công an chứ không thể của ông Đặng Hùng Võ được.

  Cùng với manh mối của Hồ Thu Hồng trên blog Beo, có thế khẳng định sử dính líu của tay Nguyễn Văn Hưởng và Nguyễn Thanh Phượng tới dự án ECOPARK này.

 22. PHÓ 4T said

  Đã là cáo thì trước hay sau cũng lòi cái đuôi ra thôi. Cảm ơn Bác Minh Diện nhiều bài viết hay, chúc Bác thật nhiều sức khỏe!

 23. Y ĐỒNG CHÍ. said

  Võ giáo sư “bằng mặt mà không bằng lòng” với Đồng Chí X nên định “chơi” X. Thế nhưng do “yếu mà lại ra gió” cho nên bị X dằn mặt ngay, bắt khóa khẩu nằm im một xó. Cần phải biết rằng vừa qua phe Trọng-Sang công lực là thế, với bản kế hoạch hành động mang mật danh “Cú mổ của Diều hâu đầu bạc” được chuẩn bị rất công phu và kỹ càng mà còn không làm gì được X. Lại còn bị X phản công mãnh liệt, uất ức tới trào cả nước mắt. X được ông bạn nhớn “4-16” rất tin dùng vì với X thì kế hoạch nô lệ hóa nước Việt của Thiên triều chắc chắn sẽ thành công rực rỡ.

 24. Bạn của Văn Giang said

  Từ khi tôi đoc lá Thư từ chối gặp phúc thẩm nông dân Văn Giang, tôi thấy một Đặng Hùng Võ khác và nghĩ: Hóa ra chỉ đến lúc “đòi hỏi phải hy sinh” vì chính nghĩa, vì lẽ phải cái ươn hèn mới bộc lộ.
  Đọc Bài này và Bài “Văn Giang: Hãy để cho ông Võ tạm yên” (Blog Tễu) tôi lại thấy: “Đau cho ông Võ quá, ông Võ ơi! Già rồi mà còn dại” nhưng mà cũng phải thôi “nhân nào, quả nấy” mà. Giữa hai làn đạn, người quân tử lẽ ra phải đứng về phia nhân dân chứ. Với Bức thư từ chối gặp mặt lại nông dân Văn Giang, sự nghiệp của Ông đã chấm dứt. Lẽ ra con gái nhỏ bé, đáng yêu của Ông phải được hưởng phúc lộc của bố thì nay còn đâu! (dù cho Cháu có lớn lên trong nhung lụa).

 25. DOQUOCMINH said

  Hoá ra tên thật của ông là… VỎ (Đặng Hùng Vỏ).Đồ RÁC RƯỞI!.Không ngờ lại có lúc ông tự chôn sống mình ,lưu lại hậu thế loại tiếng “thơm ” nồng nặc xú uế như vậy?!.

  • Ông ta lột mặt nạ ra thì chỉ là kẻ trí thức lưu manh. Lợi dụng bằng cấp và được cấp trên tin tưởng , nên một thời múa gậy vườn hoang. Nay người ta thấy ăn nói bậy bạ quá , nên trước khi lấy băng keo băng miệng hắn ta lại, cho hắn viết một bài sám hối. Lại thương hắn vợ trẻ mới đẻ con so, tạm thời chưa nhốt hắn lại .

 26. Cục Đất said

  Ông Võ quả là đáng trách, nhưng cái “cơ chế” còn đáng trách ngàn lần, vì nó quá ghê gớm, nó khiến con người không thể lương thiện được.

 27. GS-TS Nhà giáo Ưu tú, Lê Huyên đã nghỉ hưu (Đại học MTCN) said

  Các bạn trẻ sinh viên trường của tôi bây giờ hay nói theo kiểu a móc cong (?) là: ” nhục như con trùng trục”. Ngẫm lại sao chí lý ? Tôi trước đây cũng “chẳng may” rơi vào hoàn cảnh như vậy mới càng thấy thấm thía đắng cay tủi nhục làm sao. May mà hồi đó chưa có cờ lốc như bây giờ.
  Bây giờ suốt ngày ngồi “đếm kiến” ở nhà, lại phát hiện ra bọn kiến sắp sửa xây dựng thành công chủ ngĩa xã hội…thấy cũng hay hay. Giá như trước đây tôi ngộ ra sớm hơn cái sự nhàn trong khi nghiên cứu xã hội loài kiến thì đâu đến nỗi?
  Mong anh Đặng Hùng Võ sớm tỉnh ngộ ra, ngoài chuyện cho con bú sữa ngoài giúp vợ anh thử nghiên cứu sâu hơn vào loài kiến chắc anh sẽ thấy thanh thản hơn chăng?

  • Đỗ Mạnh Cương- Họa sỹ Hội Mỹ thuật Việt nam, nguyên GV trường Mỹ thuật công nghiệp Hà nội. said

   “Nhân vô thập toàn”. Cuộc đời giống nhau cả, ai chẳng một lần sai lầm, ân hận? Nhưng cái khác nhau là cách đứng lên sau lần vấp ngã như thế nào mà thôi. Lê Huyên vốn là người sáng lập tổ chức ” Câu lạc bộ 10 Hiệu trưởng lớn nhất cả nước” trong các trường đại học trên toàn quốc, đều đặn như vắt chanh- sáng mùng một đầu năm đến chúc tết các vị lãnh đạo cấp cao. Anh lại là một người nhiều học vấn, quảng giao, khôn khéo trong lãnh đạo (anh nắm gần hết các chức vụ trong chính quyền và Đảng đến mức có người gọi anh như kẻ độc tài) ở một trường nghệ thuật như Đại học Mỹ thuật công nghiêp…vậy mà khi vừa sắp sửa chuẩn bị nghỉ hưu gặp chuyện “chẳng may” như anh nói, anh nhanh chóng thay đổi ngay cách sống của mình: Tiết giảm hết mức đến gần như về không mọi quan hệ. Anh đóng cửa lại không tiếp một ai, không chơi với một ai nữa để ngẫm lại cuộc đời. Hình ảnh anh ví von mình như ngồi “đếm kiến” rồi nhận ra những giá trị cao quý nhưng giản đơn trong tổ chức xã hội của loài “con sâu cái kiến” đã giúp anh ngộ ra “cái sự nhàn” trong cái vô bổ của các thủ đoạn tham lam, cố thủ, một tố chất cần phải có trước hết cho những ai muốn tham gia chốn quan trường trong xã hội ta.
   Sự bình tĩnh, đột ngột tắt lời một cách bản lĩnh đến mức gần như kiêu hãnh với xã hội đương thời rồi từ biệt nó để lui về ” nghiên cứu sinh học” phải chăng là cách tu tiên của tiền nhân chúng ta ngày trước?
   Ngẫm kỹ đây cũng là phong cách sống đáng để tuổi trẻ Việt nam học hỏi theo gương.

   • Hùng Anh Cửa Nam- Hà Nội said

    Xin phép hỏi Họa sỹ Đỗ Mạnh Cương, có phải ông Lê Huyên này là cái ông có dính tới cái vụ các báo của mình đưa tin là ăn cắp mấy tấn đồng để đúc tượng đài các liệt sỹ ở Điện Biên Phủ không ạ? Cái vụ này nghe nói sau này cũng chìm xuồng mà, ông Lê Huyên bị cảnh cáo nhưng cũng mất rất nhiều tiền để chạy cơ quan CS điều tra, Viện kiểm sát ,Tòa án. Nếu đúng ông này thì còn liên quan tới chuyện lình xình tiêu cực về tuyển sinh, tham ô, bè phái, độc tài… phá nát cái trường mỹ thuật công nghiệp trong hơn mười năm trời cơ đấy. Ông Đặng Hùng Võ so qua thấm tháp gì. Ông này dư luận cứ hay gọi diễu ông là Phố Lê Huyên- anh em đồng dạng với trung tướng Hĩm Ướt – mọi người cũng gọi là Phố Hĩm Ướt, chỉ vì ông Huyện có nhiều chức danh quá: GS-TS Nhà giáo ưu tú, Nhà giáo nhân dân, Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy, các loại Giám đốc trung tâm, rồi các Nhà sáng lập, các loại hội viên từ TƯ đến thành phố quận huyện. Nhân dân họ lý sự bảo nhiều nhà thì phải gọi là Phố hay Chung cư chứ còn gì nữa? Cũng lạ, tham nhiều vậy sắp tới khi ông Huyên về với ông các mác có đem đi được cái danh nào đâu, thành danh hão cả?
    Thôi cũng mừng cho ông Lê Huyên, cuối đời mà nhận ra được lẽ sống, rồi biết được “con sâu cái kiến” đi về thế nào, con đực khác con cái ra sao, tổ của nó ở đâu…cũng là hạnh phúc ông Cương nhỉ?

   • Nam Anh - Hà Nội said

    “Sự bình tĩnh, đột ngột tắt lời một cách bản lĩnh một cách bản lĩnh đến gần như kiêu hãnh với xã hội đương thời-rồi từ biệt nó để lui về nghiên cứu sinh học” (đếm kiến), rồi như kiểu được an ủi là phép tu tiên của tiền nhân???
    Nếu còn chút nào trí tuệ và lòng tự ái liêm sỉ chác cái ông Huyên nào dó cũng phải lên cơn tăng huyết áp mà chết!
    Chả hiểu thế nào mafoong Huyên này còn cao giong chửi ông Võ bên trang Phạm Viết Đào và ông đại tá Thanh bên trang Nguyễn Tường Thụy? Hết nói.

    • Nguyễn Minh said

     Bình làm gì các bạn. Tthằng cha này đã chết từ lâu rồi. Trong khu tập thể nó ở mọi người cũng có ai đếm xỉa đâu, ru rú trong nhà không dám thò mặt ra ngoài chỉ trừ giờ vàng trên TV lúc mọi người mải xem phim là có thể chui ra một tý, mắt lấm la lấm lét. trông thảm lắm.
     Thôi thế là thấm nhục rồi, tha cho nó.

     • Nguyễn Trần Anh Gia Lai said

      ” …Cái hình nhân có cái tên cùng với một tràng những học hàm, học vị, những danh hiệu của hắn ta mà ai đọc lên cũng nhíu cả lưỡi, mỏi cả mồm đến nỗi danh nào nghe cũng kêu, danh nào nghe cũng khiếp, chúng cứ xủng xoảng đến đinh cả tai nhức cả óc, nghe xong, người lớn thì thun cả …dái, trẻ con thì vãi cả …tè! …”

      Các hình nhân thối rữa, các Phố các Chung cư này là các ẻm Nguyễn Phú Trọng, Hữu Ước, Đặng Hùng Võ, Trần Đăng Thanh, Lê Huyên (nguyên hiệu trưởng, bí thơ đại học mỹ thuật công nghiệp)….. và ngoại lệ ăn theo là chú Mít Đặc-Biết Tuốt phố Đông La ở sài gòn nhà ní nuận mác lê đâm. hi hi…chú này nổi phết, chỉ chờ ngày đăng đàn là cho chú Thanh xách dép.

     • LÊ HUYÊN, PGS_TS NHÀ GIÁO ƯU TÚ nguyên hiệu trưởng Đại học mỹ thuật công nghiêp said

      Đề nghị ABS kiểm tra trước khi cho đăng ý kiến bạn đọc.
      Có một sô ý kiến lợi dụng để chửi, nói xâu tôi.
      Xin lỗi. Tiên sư bố cả họ hàng làng nước nhà chúng nó.
      Tôi cũng phải học hành chịu khổ mới trở thành PGS-TS chư có mua hoặc cướp của ai đâu.
      Bọn khốn nan!

     • LÊ HUYÊN, PGS_TS NHÀ GIÁO ƯU TÚ nguyên hiệu trưởng Đại học mỹ thuật công nghiêp said

      Xin lỗi tức không chịu được.
      Từ thủa bé đến giờ gần tuổi 70 tôi bực quá mới nói tục lần đầu.
      Mong bà con thông cảm cho tôi. Bực quá. Sao bọn khốn nạn cứ mãi không chịu buông tha tôi trong khi tôi cũng đã bình tâm ngẫm lại và ân hận những điều mình đã làm.

 28. […] Đặng Hùng Võ – lấy nhục làm vinh!? […]

 29. invisible said

  Sao thế ông Võ ? Già rồi, sao thấy sai không dám sửa ?
  vì lúc đó chưa ý thức được rằng từ cái sai của mình có thể dẫn đến cái sai của việc Thủ tướng chính phủ thực hiện thẩm quyền của Chính phủ trong suốt 10 năm, từ 15-10-1993 đến 30-6-2004, là vấn đề rất lớn”
  hu hu hu
  Ông sợ ảnh hưởng đến đ/c X, đến chế độ ! thế còn dân thì kệ mẹ chúng mày chăng ?

  • invisible said

   “…không muốn mình bị lợi dụng vào việc gây tác động xấu tới an ninh xã hội!
   Chính cách ông hành xử như này mới gây tác động xấu tới an ninh xã hội đấy ông võ ạ.

 30. võ biềng said

  Lúc đầu mình ngộ nhận ông là người Không tầm thường , nhưng giờ mới hiểu ổng là người Tầm bậy .

  • can lộc said

   quas tầm thường là khác già còn chơi trống bỏi.con người sống phải có cái NGHĨA ,TÌNH qua bài viết của ông chỉ toát lên sự sợ hại không căn cứ .thế mà cũng là võ đất

 31. Bác Ba Phi said

  Đặng Hùng Võ, chơi chiêu thứ 36 trong binh pháp Tôn Tử rồi bà con ạ ” Tam Thập lục kế, tẩu vi thượng sách”.

 32. Nam Hà said

  Đặng Hùng Võ không có tài cán gì, chỉ có một mớ kiến thức hỗn độn học ở Ba Lan về rồi phát biểu lung tung… Theo tôi, ĐHV là kẻ có công lớn phá nát nền kinh tế Việt Nam qua phương châm nổi tiến của y “… giá đền bù sát với giá thị trường…” nhưng giá thị trường là giá nào thì chính y không giải thích nổi. Chính y đã là nguyên nhân chính để nông dân nhận tiền bồi thường đất quá cao (ở miền Bắc khoảng 1 triệu đ/m2 với đất lúa) nên nông dân bỗng dưng nhận được số tiền quá lớn không thiết gì đến sản xuất nông nghiệp, phần lớn thanh niên nông thôn có tiền đền bù cờ bạc , hút xách… doanh nghiệp được nhận đất phải chi phí quá lớn dẫn đến phá sản… ĐHV cũng chỉ là kẻ ăn theo nói leo tầm thường mà thôi!

  • hayqua said

   bác có nhầm ko? mới đây ở đông triều QN có 38.000/m2. Và hầu hết trên miền Bắc đều là 30 triệu /1 sào tiền đền bù. thanh niên nông thôn bị thất nghiệp, nhàn cư vi bất thiện nên mới xảy ra cờ bạc nghiện hút tệ nạn xã hội. Còn lý do DN nhận đất chi phí quá lớn dẫn đến ps thì càng ko đúng, mà là do hàng tồn kho quá nhiều, cung vượt quá cầu, các DN BĐS ko đánh giá đc thị trường mà phá sản.

   • Nam Hà said

    Tôi không nhầm! Các dự án ven Hà Nội, Hà Tây cũ dù là thu hồi để làm đô thị hay công nghiệp những năm 2007 – 2009 đều áp gá đền bù khoảng 360 triệu/sào Băc bộ. Trước đó từ năm 2006 trở về trước thì áp giá khoảng 36 triệu/sào. Tôi đã trực tiếp làm dự án năm 2008 và nay đã mất sạch đó!

    • Tiểu Điền Địa said

     Cái này để chủ đất và chủ dự án thỏa thuận với nhau,Chính quyền chỉ làm trọng tài,cung cấp thông tin giá đất thị trường đang mua bán,làm như vậy thì đâu có sanh dân oan. “Áp” giá làm gì,lợi ích cho ai mà “áp”. Thailand,Hàn Quốc cũng từ nông nghiệp đi lên công nghiệp hiện đại,họ đâu có “áp” quyền lợi của nông dân như Việt Nam? Vì sao có sự khác biệt như vậy? Sự thật không thể chối bỏ: Cộng sản!

 33. yeu Viet Nam said

  cai xa hoi cua CSVN hien nay khong cho ai duoc tro thanh nguoi trung thuc. Chi co lat long gian tra

 34. Đoàn Kết said

  Đừng nghe những gì Đăng Hùng Võ nói
  Hãy nhìn kỷ những gì Đặng Hùng Võ làm
  Dù thấy những gì Đặng Hùng Võ Ký
  Đó chỉ là mực và giấy ma thôi!
  ”Chủ nghĩa công sản thực tế là chủ nghĩa cá nhân”mãi mãi và mãi mãi ko thay đổi được.Bà con nên cảnh giác.

 35. ngựa hoang said

  Tôi đã từng ngộ nhận ông Đặng Hùng Võ là “Ông Thiện”lọt thỏm giữa đám cai trị toàn”Ông Ác”.Nhưng qua việc “bẻ còi”với bà con mất đất sau khi nhận lỗi đã làm tôi khinh ông.Ông cũng tầm thường,cùng tâm thái với bầy đàn các Ông Ác kia.Thật rẻ mạt,!

  • Tôi không bao giờ tin ông Võ chân thành, chỉ tin là ông có học thật và cũng là người giỏi nghề… Vì ông cũng là người đi lên trong 1 hệ thống được lập trình để cho những cái hư hỏng dễ được chấp nhận và hợp với guồng cạ. Cả hệ thống như vậy, ai tâm trong lòng sáng không thể leo lên dù là trưởng phòng chứ đừng nói tới thứ trưởng. Ông nên bạch hóa hết ra và nhận lỗi lần nữa cái phần sai của mình, có vậy ông mới mong thanh thản

   • Bổ sung: ông còn có cái giỏi nữa là cưa được giái trẻ đẹp và lấy vợ mới dù không đẹp lão ở tuổi ngoài 60, rồi đẻ con luôn. Việc cá nhân thường tình thôi, nhưng cũng phải giỏi cưa và sung sức chứ. Thanh niên còn kém, học theo còn mệt vì vừa phải có tiền, sức khỏe và khéo yêu chiều gái trẻ mới nghe. Ta nên phân định đúng cái sai và cái giỏi của ông chứ không nên sổ toẹt vì bực bội

  • Kin Khẩu said

   Thảo nào mà người ta đắc dụng ông!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: