BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Hồ Chí Minh

THEO CON ĐƯỜNG BÁC HỒ

Sơn Tùng: Hồ Chí Minh

HCM-MỘT CUỘC ĐỜI

18 bình luận trước “Hồ Chí Minh”

 1. Ken Ngo said

  KIẾN THỨc của HCM về KHỔNG HỌC
  ( “HOCHIMINH : Biography “P Brocheux)

  Hôm trước,HCM bảo :
  ” K.Marx represented the realization of Confucian ideals in a modern historical context.”(Foreword’s Duiker in HCM Biography, P Brocheux)-
  (K.Marx đại diện lý tưởng Khổng tử trong dòng sử hiện đại)
  Hôm sau, HCM nói:
  -“If Confucious were still alive today and still held these views , he would be an anti-revolutionary “(Nếu Khổng tử còn sống đến hôm nay với quan điểm ấy, Khổng tử sẽ là tay phản cách mang.) (38,”HCM Biography, P Brocheux)-

 2. Ken Ngo said

  Mời ĐT.Phạm Duy Thắng & TBT.Trần Đức Cường nghe lời phát biểu của sử gia G Kennan có tuyên thệ trước quốc hội Hoakỳ để phân biệt :
  ” Ai mới là NGỤY”:

  “Mục tiêu của Hanoi thật rõ ràng: trong dòng hoàn tất mục tiêu cơ sở,các lãnh tụ trông đợi khuynh loát địa vị Hoaky` tại Áchâu và để chứng minh hiệu quả của cái gọi là ” ĐẤU TRANH GIÃI PHÓNG ” hầu bành trướng tương lai cho công cuộc chiến đấu của chủ nghĩa cộng sản.”
  ——-
  (The purpose of Hanoi was clear.In the course to accomplishing this basic purpose, the communist leaders expect to undermine the position of USA in Asia and to demonstrate the efficacy of the so-called “War of Liberation” for the future expansion of militant Communism.(168,.VN Hearing G
  Fulright).

 3. Ken Ngo said

  NGỤY QUÂN , NGỤY QUYỀN hay GÓP Ý CHO VUI ?(tiep’)
  ( Tài liệu này căn cứ vào lời nòi có tuyên thê trước quốc hội Hoa kỳ mà kẻ này tin tưởng là gần sát sự thật. Bỡi lẽ người trí thức Âu Mỹ chĩ nói lên sự thật , không sống thuê làm mướn cho ai nên không hề biêt sợ ai mà nói đối.)

  Điều cần thiết hiện nay là cần thẳng thắn chĩ rõ cho các “công chức nhà nước(“chữ của TS Diện) CS hiện diên trên Bàn Tròn của BBC gồm các vi ĐT Phạm Duy Thắng và Trần Đức Cường TBT sách”Sử Viêt Nam” biết rằng , vì thiếu tầm vóc hiểu biết của một trí thức, bi phong toả, bị chủ quan cuồng tín quí vi không hề nhâ ra đánh giá mình , nên (vô tình?)được cổ võ từ Đảng xử dung dối trá lâu ngày , bi điều kiện hóa quá lâu bỡi lối sống không minh bạch và thiếu lương thiện, thủ đoạn lừa đảo nên đã coi nhũng nhân vật liên hệ như Hồ Chí Minh và Đãng CSVN nhưgương mẫu mực cho đời mình …

  _Tại Việt nam đâu phải không có NGỤY. Một thứ NGỤY của lá cờvàng ba sọc của người dân bản xứ hay thứ NGỤY của cờ đõ búa liềm của cọng sản quốc tế. Giữa thập niên đã có một thứ NGỤY bỡi chụp mũ áp đặt bị khống chế bỡi một thứ NGỤY nằm trong cái bẩy “National Liberation ” của Lenin giả vờ như hoa sen “Ái quốc”? Ai đâu lạ gì cái bẩy “Giãi phóng Đất nước ” của Lenin làm mồi nhử các dân tộc thuộc địa Á châu sau khi thất bại trong âm mưu đưa chủ nghiã Marx đến các nuóc tây âu như Đức quốc, Balan Tiệp khắc. Nó trổi dậy làm ồn ào ngay ngày “Chiến thắng 30/4 “.Từ chỗ chán ngấy viện trợ cho Hànội đế ca ngợi 30/4 vói luận điêu cua ủy viên trung ương tên………. ca ngơi và chụp cơ hội yêm trợ “Giãi phóng ” toàn cầu để rồi bất ngờ sụp đổ năm 1991 . CS/Liên sô dựng một chế độ không thực nay biến thành phản tiến hóa hay phản động. Là những quan chức phục vụ chế độ Cộng sản Việt nam(nói gọn là Việt cộng ) như trong phát biểu của quí vị trông chừng rất phẩn nộ từ Viêt công. Thế quí vị muốn mình được gọi là cai’ gì? là đảng viên Công sản , xin quí vị chớ đụng tới từ ” Cứu Nước”? Mộ thứ mặt nạ cua Đại hôi Tân trào mà ai cũng đều không lạ gì đó chĩ là một thứ NGỤY TRÁ của Hồ Chí Minh.

  Câu hỏi dành cho quí vị nếu có đủ gan đặt tư trọng lên trên địa vị ,đồng lương và nhìn nhận sự thật dưới đây :
  Giả danh “cứu nước , giãi phóng dân tộc” để lan truyền chủ nghĩa Cộng sản không là ngụy thì là cái gì ? ( Mời đọc lời có tuyên thệ trước quốc hội cuả Ngoai trương Dean Rush Hoa kỳ trong sách “Vietnam Hearings” cuảTNS G .Fulbright như sau :

  – ” the Communists call their wars of national liberation… There is nothing liberal about that revolution (with their intention)they are trying to push from Peking”.(p.53,. VN Hearing ).
  – ” I think that Mao Tse-Tung might want… to spread Communism by identifying Communism with Nationalism” (p.55 VN Hearing).

  Nhân tiện , xin hỏi :
  1. Đồng chí Bí thư Hãi phòng Kim Ngoc(ngoài Bắc) và chi ba Thi (trong Nam)nhiều bí thư năm trời thất bại ê chề không nâng lên được đời sống công nhân khá lên, không kiếm ra lương thực nuôi đô thị Sàigon, đành từ bỏ KT Tập trung (với tem phiêu)và đành lén lút . chuyển sang với KT Khoán chui . Như thế không là một thất bai có tính quyết định của Chủ nghĩa Cộng sản ? Cố che giấu những sự thật thất bại của kinh tế tập trung , hạ tầng cơ sở của thuyết lý công sản để tiếp tục tuyên truyền,ca ngợi thành công tốt đẹp giả tạo cho môt chủ nghĩa hết sức sống từ lâu . Nếu không phải là NGỤY thì là cái gì?

  2. Lén lút “bình thường hóa”cựu thù ,dẫn Mỹ vào khám xét Lăng Ba Đình từ năm 1992 ( Tour of Duty của D. Beneinsky………. ) để chui theo KT.Thi truờng , phải là mang vòng kim cô của tư bản lên đầu mà vẫn giả vờ như không biết để thêm cái đuôi ”
  Định hướng XHCN”. Cái giả vờ đó nếu không phải là NGỤY thì là cái gì ?

  3. Một chế độ bất nhân và tàn ác đã đẩy dân đến bần cùng và chết oan cã gần 200 triêu “mà chưa dứt khoát lại còn lưu luyến mong
  muốn chờ đợi ” cã trăm năm nữa không biết có không ” (như lời TBT Nguyễn Phú Trọng) thì nó là “giãi phóng nhân dân ” hay NGỤY giãi phóng nhân dân miền Nam?

  4. Có phải “Hồng hơn Chuyên” của HồChíMinh là không cần và loại bỏ trí thức, nhân tài ,chĩ cần thứ công cụ trung thành với Đảng để tiếp tục “đấu tranh Giai cấp” phân hóa dân tộc? Thực chất tình thế hiện nay đã khác hẵn . Đảng vẫn, còn xây tượng học tâp bác Hồ bất kể tình thế hiện nay cuả Đảng đủ cho thấy, Lời kêu gọi trong di chúc của Hồ ngày nay nếu không phải là NGỤY thì là cái gì?

  Điều cần làm cho được hiên nay của quí vị : Một là khẩn cấp xin tạ tội với toàn dân. Hai là hãy trở về duy tâm, khấn vái toàn dân mở lòng khoan dung. Ba là nhận tội sòng phẵng trước phiên tòa. Công lý sẽ tính sau…

 4. Ken Ngo said

  NGỤY QUÂN , NGỤY QUYỀN ?(tiep’)
  Theo sách ……….(1 ) cho biết trong thời gian dài , Liên sô vì muốn quan hệ tốt với Hoa kỳ để thủ lợi về thương mãi và kinh tế, nên Liênsô mất hẵn thiện chí viện trơ cho CSVN. Nhưng chiến thắng 30/4 của CSVN đã bất ngờ khiên CS Liên sô bỗng thay đổi quan điểm. Trong cuộc họp nội bô ủy viên..trung ương Đảng, tên………(2): lập luận rằng :” Nếu Hoakỳ mất tinh thần và thất bại tại VN,như vậy HoaKỳ có đủ tinh thần để tiếp tục theo đuổi chiến tranh ngăn chận các nước kháctrên toàn cầu không? Chắc chắn là không!
  Vì thế CSLiên sô mặc dù gặp nhiều khó khăn nội bộ về xã hội, kinh tế , họ vẫn quyết tâm chụp “cơ hội” và vôi vã phát động chiến thuật “Giãi phóng dân tộc ” trên toàn cầu với các nước như Afnaghistan,(Áchâu) Ethiopia, Chad ( Phi châu ) Nicaruaga, El Salvador…(Nam Mỹ ) Tuy nhiên, cuộc phát độngbất ngờ thất bại cùng lúc mâu thuẩn nội bô lên cao đã khiến CSLiên sô sụp đổ. Biến cố này đã tiếp sức cho các nước CS Đông Âu tan rã đồng thời vài nước Cộng sản còn lại tại Á Châu nhu Trung Cộng,Việt cộng âm thầm tự nguyên đem thân chui vào kinh tế Thị trường(của Tư bản) để sống còn.

  Hiện nay không ai ngạc nhiên , mặc dù lén lút chui vào kt Thi trường như đã làm từ năm 1992 , nhưng ngoài mặt vẫn lừa bịp dư luận bằng c ” Định hái đuôi “Định hướng XHCN ” Đâu có khó khăn mới biết , KT Thị Trường là một loại kinh tế đối nghịch với KT Tâp trung mà Hồ Chí Minh và chế độ CSVN hết lòng mơ ước .
  Khi hai vợ chồng sang thăm Tàu, TT Carter bị Đặng Tiểu Bình mở lời hù dọa : ” Hai năm nữa nữa mời Tông thống sang đây để chứng kiến “Kinh tế mang đặc tính Trung quốc của chúng tôi.” TT Carter vừa cười thầm và nghĩ trong bụng :Té ra, người Cộng sản không hiễu tí nào về kinh tế Thi trường. Trao đổi một món hàng có nghỉa đồng mua đồng bán theo quyết đinh cua kẻ bán người mua. Đó là bước đầu người dân giành lấy “Quyền quyết định” kể cã “quyên tư do chọn lấy quyết định .Sựtự do và quyền quyết đinh sẽ lan tỏa
  rộng khắp và nhanh chóng khắp nước.
  Ngày nay , ai cũng đều biết , mặc dù mang vòng kim cô thị trường kéo lê sống còn từng ngày , chế độ của CSVN vừa giả v72 như không có, vừa sáng tao chiêu bài Nhân Dân… ,Trừ ngân hàng , mọi cơ quan khác đều núp dưới từ “Nhân dân” để lừa đảo đồng bào . Báo Đảng núp dưới tên là báo Nhân Dân. Tòa án điều hành bỡi cán bộ đảng viên CS thì gọi là Tòa án Nhân Dân… Đảng viên tụ tâp cai tri dân đen cũng gọi là Hộ đồng Nhân Dân …Tỉnh , Huyện , Phường , Làng… Rõ ràng ,” phương tiện biện minh cho mục đích ” mà người Cộng sản lúc nào kiêu hãnh , tự hào.
  Trung Cộng và Việt cộng đều biết rõ : Ngã về phía thị trường của Hoa kỳ ,có nghĩa xóa bỏ “chế độ chủ nghĩa xã hội ” chế độ mà Hồ Chi’ Minh mơ ướcvà tuyên truyền cuồng tín cho Viêt Nam .

  Kể từ ngày hai bên Hoa Kỳ và Việt Công bình thường hóa quan hệ ngoại giao là đã trải qua môt thời gian quá dài cho VC tha hồ đi giây. Tuy nhiên trải kinh lảo luyện trong thuơng luơng thị trường, Hoakỳ không bỏ qua màn ảo thuật khiến cho VC chẵng hề biết mình không còn đi giây như trước và vui vẽ bước sang “hợp tác toàn diện “vời cưu thù Hoa kỳ. Rõ ràng tình thế hiện nay đã chuyển sang giai đoạn mới.
  Song song với tài chánh cạn kiệt ,nợ vay đáo hạn, rao bán hải cảng , phi trừơng bị thất bại, vụ án tại tòa án quốc tế trong vu Trinh Vĩnh Bình , sẽ tới cuộc vu Formosa, vụ lừa gạt học tâp có thời hạn cho hàng triêu người đểrồi gây chết thê thãm . Chính vì giai đoạn khác củaĐế quốc Mỹ mà VC không còn chọn lựa nào sau quần thão mà VC không còn chọn lựa nào hơn là phải bắt buộc phát động :
  – Phổ biến sách sử gọi NGỤY là Chính phủ Miền Nam …
  -Không ngừng lên án Trung Cộng ,
  -Tung ra đị tiếp xúc , vận động cá nước láng giềng như Nam Duong ,Miến điện, Thái Lan.

  Tuy nhiên :
  -Liệu sách sử VN về việc bỏ từ NGUYQUÂN , NGỤY QUYỀN để chuyển quân QUÂN MIỀN NAM , CHÍNH QUYỀN CỌNG HÒA có phải vì sự trung tính như của Đại Tá Phạm Duy Thắng hay chĩ là đánh lưỡi vì nhận định về bản chất ” NGỤY ” vẫn không hề thay đổi” (lời Tổng biên tập sách Trần Đức Cường) . Hay là mọi việc vẫn như cũ vì trò ảo thuật của món hàng do nhà nuớc đặt hàng , vì nhu cầu giai đoạn như TS Nguyễn Xuân Diện đã phát biểu trong Hôi nghi Bàn Tròn cuả đài BBC.

  Tóm lại : Một điều cần nhắc nhở : CSVN nên nhớ rằng , “Dối trá và lừa đảo “là cái xẻng chôn vùi, uy tín. Bị Cô lập có nguồn gốc từ quá trình mất hết uy tín. Đừng tưởng rằng , muốn nói sao , làm sao cũng được.
  Liệu CT Nguyễn Phú Trong sang Indonesia Nguyễn Xuân Phúc đến Thái Lan,cã hai liêu có thành công hay tiếp tục cô thế khi uy tín không còn ? Tóm lai : Cách mạng sống đến chừng nào? Và chừng nào Cách mạng chết ?
  ———————————–
  (1) +(2) sẽ bổ túc sau

 5. Ken Ngo said

  NGỤY QUÂN , NGỤY QUYỀN ?
  K.Ngo
  Trong lịch sử ,phần nhiều các yếu nhân thuộc hàng chí sĩ yêu nước khi còn trong thời gian chuẩn bi lật đổ một chế độ thuộc địa nô lê hay tàn bạo với dân thường ẩn mình dưới một hay nhiều biệt danh để tránh bi bại lộ trong lúc hô hào vận động .Nhưng một khi đã thành công ,họ không còn ẩn mình núp dưới lớp bí danh nữa. Chẵng hạn như trường hợp của Lenin , Stalin. Hai nhân vật Lenin và Stalin không còn giữ mãi các bi’ danh mà ngược lại công khai dùng tên phổ biến của mình. Riêng Hồ Chí Minh thì khác hẵn. Ông ta vẫn cố tình tiếp tục dùng biệt danh mãi có lẽ vì một lý do nào đó như Bernard Fall từng nhận xét trong sách HoChiMinh. ( Hay có lẽ công khai hóa bí danh gây nhiều phiền toái cho thanh danh của đương sự chăng ? Chẵng hạn tên Nguyễn Ái Quốc không hề là tên thật của HCM như nhà biên khảo Nguyễn thi Khuê giãi thích trong sách Nhân văn Giai phẩm & vấn đề Hồ Chí Minh. Vây từ Hồ Chí Minh là tên thật hay ngụy tạo ?

  -Ai cũng thấy khi về tới biên giới ,ông Hồ liền kêu gọi và chủ tọa Đại hội Pác Bó với mục đích ra lênh toàn bộ đảng viên che dấu mọi tung tích cộng sản để giả danh yêu nước hầu lừa gạt toàn bộ các nhân sĩ trí thúc yêu nước.Do đó cuộc chiến tranh Giãi Phóng Dân tộc mà Lenin đã công bố trong sách National Liberation sau khi thất bại trong công cuộc cổ vỏ đưa chủ nghĩa Marx vào các nước kỷ nghệ tây phương như Đứcm Balan và Tiệp khắc. Do đó, thực chất “Giãi phóng Dân tộc không hề là mục tiêu cuả người Cộng sản.Mục tiêu của họ là cuộc đấu tranh Cách mạng do Cọng sản Liên sô đứng đầu chủ trương và phát động toàn cầu như TBT Khrushchev khẵng định với Mr Reston trong cuộc phỏng vấn năm 1965 rằng ,”the armed struggle by Vietnamese people served as the latest example of such wars Revolutionary wars.
  (Xem “Vietnam Hearings ” trang 169) Vậy cái gọi là “Đấu tranh Giãi phóng Dân tộc ” chẵng phãi là món hàng ngụy tạo ?

  -Về phía Hoa kỳ …Lẽ dĩ nhiên trong thời kỳ chiến tranh lạnh , chẵng ai có thể nghĩ khác đi là Mỹ và các nước dân chủ dùng chính sách be bờ( containment ) để ngăn chận CS . Chính vì giới lãnh đạo miền Nam thiếu quyết tâm chống Cộng trước với sự cộng tác sốt sắng của Hoa kỳ . Điều này là lý do khiến Hoa kỳ chán nãn và đã rút khỏi Miền Nam trong lúc đó họ không hề bỏ cuộc tai Nam Hàn và Tây Đức .
  Một thực tế đau lòng khác là các chức sắc trong chính quyền ích kỷ chĩ lo tham nhũng nhiều hơn là lo chống giắc. Cuộc chiến đẫm máu hàng đêm ở nông thôn chĩ cách Saigòn nơi nhãy đầm giữa tiếng nhạc xập xòe không quá 6 miles.Biến cố quân đội HK rút khỏi Miền Nam VN đã dẫn tới sự sụp đổ của chế độ Cọng hòa miền Nam. Tài liệu lịch sử cho thấy CSHanoi phát động chiến dịch khủng bố khắp miền Nam trước khi khởi chiến “Chiến tranh Nhân Dân”môt loại chiến tranh lấy người dân không huấn luyên cũng không trang bị, chĩ chống địch bằng hai tay trắngvà thân xác ốm yếu.Lời khai có tuyên thệ của một sỉ quan Hoa Kỳ trước phiên tòa năm 1969 rằng : ” Trong số nan nhân bi chết trong vụ Mỹ Lai có cã nhiều bộ đội miền Bắc.( Xem “Wikipedia :The evidence indicates that only 3 or 4 were confirmed as Viet Cong although there were undoubtedly several unarmed VC (men, women, and children) among them and many more active supporters and sympathizers.)

  -Năm 1996 TNS J. McCain khi đến Vietnam giãi thích : ” Quân đội Hoa Kỳ thắng khắp mặt trân , không thua trận nào. Hànoi biết rõ điều này.. Trước tình thế CSVN lừa gạt dân chết . tàn nhẫn và vô nhân đạo Càng đánh nông dân vô tội càng chết . Vì thế ,QĐ Hoa kỳ đành phải rút khỏi cho dù có bi mang tiếng “bại trận” trong cuộc chiến gọi là ” Chiến tranh Nhân dân”, mở ra mặt trân chạy đua vủ trang Mặt trân mới này cùng với cái gọi là ” chiến thắng 30.4″ của CS VN đã khiến CSLiên sô qụy gối và phá sản .Sự sụp đổ CSLS chấm dứt Chiên tranh lạnh , là sụp đổ các nước CS Đông Âu đồng thơi ngầm đẩy một số nước CS Áchâu vào kinh tế Thi trường như Trung công và Viêt cộng.(Còn tiếp )

  ————————————————————–

 6. Ken Ngo said

  CÂU CHUYỆN DỊCH SÁCH của NGUỜI
  Ken Ngo
  Ai cũng biết khi tàu vừa cập bến Marseille, ông Hồ vội vã tìm đường lên xe buýt la cà bên cạnh các gái đĩ.(Xem HCM của J Lacouture(1) Mặc dù Đảng phịa ra những lời bình phẫm , chĩ trích của ông ta về những chi em này, nhưng ai cũng biết rằng, một kẻ tự xưng “tìm đương` cư’u nước ” như ông lại tìm gái đĩ để bình phẩm nếu không phải tìm gái đỉ để “trả tù”như từng mong ước.
  Ngoài việc ông Hồ học Pháp ngử qua những phụ nữ ở đợ, Lữ phương ,cựu bô trưởng lâm thời miền Nam VN cho biết :” Ông Hồ chĩ đủ khả năng đọc các loại sách phổ thông” cho nên kiến thức của ông ta về Lênin thiếu chiều sâu của một trí thức hay học giả . Mãi cho đến sau này , khi rời khỏi Paris sau hội đàm Fontainebleau, để trở VN bằng đường thủy . Ngườithuyền trưởng Pháp la cà đến gần nói chuyện nhiều ngày và cuối cùng báo cáo cho chủ tàu của mình rắng , hiễu biết cuả ông Hồ chĩ lẫn quẩn trên các tờ báo không đáng tin cậy và không quên kết luận rằng , ông ta chỉ là một tay khờ khạo với lòng tin cuồng tín vì chủ nghĩa Lenin giúp ông ta ra khỏi đời sống kinh tế vất vã,khó khăn.

  Khi còn hoạt động tại Hồng kông, ông ta bị cảnh sát Anh bắt giữ trong đêm khuya cùng với người phu nữ tên Lý Sâm, vợ của ngườn anh em bà con có tên là Hồ Tùng Mậu.(Xem HCM , A life của W. Duiker) Nhờ một luật sư người Anh , tên Loseby thiên cộng ông ta được trắng án. Giả vờ bệnh viêm phổi, nên nằm nhà thương với âm mưu đào thoát nơi đó . Vừa` trốn khỏi nhà thương tại Hồng kông,ông Hồ liền bắt liênlac, lén lút trở lai Liên sô năm 1927 tại đây ông khiếu nại với thủ lãnh cũ của mình D. Manuilsky(?)rằng trong nhiều năm qua , ông không hề được Đảng bố trí công tác . Vừa khiếu nại và chờ đợi Đảng quan tâm giũ quyết, ông Hồ liền cặm cụi tìm và dịch sách ” ABC về CN Cộng sản ” của T J.Stalin. Thời gian chờ đợi đảng bố trí quá lâu và nhất là khi đánh hơi biết cuộc trường chinh thành công đưa danh vọng họ Mao vang dội , ông ta bèn bỏ Liên sô trở lại Tàu .Về đến Tàu , giả vò làm hành khất tìm đường lên chiến khu Diên An ,ông Hồ tình nguyện vào quân đội CS với cấp trung sỉ truyền tin. Chẵng baolâu ông liền tìm sách ” Chiến Tranh Nhân Dân “của họ Mao dịch hối hã vừa công bố đến tai cấp trên quan tâm ưu đải. Cho đến nay không ai biết là các sách dịch đó (“ACB chủ nghỉa Marx”,”Chiến tranh Nhân dân ” ) đã đến tay người đọc chưa?. Điều này cũng khiến ta nhớ lại một nhân xét tinh tế của Hà Sĩ Phu
  rằng : “Ông ta cảm thấy vui sướng ngồi bên cảnh một thủ lãnh CS ngoai quốc hơn là người đồng bào của ông”!

  Từ câu chuyện dịch sách Mao hay bỏ dịch sách Stalin của HCM , ta thấy viêc dịch sách đối với đa số nhà văn, học giả là vì thích thú , ngưỡng mộ tư tưởng hay nghệ thuật của tác giả trong sách , nhưng đối với ông Hồ dịch sách là một muu mẹo tâng bốc tác giả nhằm thủ lợi một cách kín đáo cho mình trên đường thăng quan tiến chức cho mình.

 7. KY said

  Tất cả các bạn trẻ VN hãy là những thanh niên khôn ngoan tìm hiểu lịch sử đa chiều để biết , những gì mình biết hiện tại chưa đủ đâu, ngay cả tôi cũng như các bạn , bản thân tôi cũng kém lắm nên hay đọc và tìm hiểu mọi thứ trên đời xảy ra chung quanh mình hằng ngày , và tôi thích nhất những chữ đại loại như “đâu có ngờ là thế” khi phát hiện ra rằng đó là sự thật mình chưa biết .Khi phán xét bình phẩm lịch sử của một ai cũng cần phải có cơ sở và đối chiếu thực tế , tôi không hoan hô ai và cũng không chê bai ai vì đó đã là quá khứ lịch sử rồi . Hiện tại hãy là những người tốt trong tư tưởng , hành động thực tế. Lịch sử VN là bàn cờ quốc tế của những siêu cường rồi , ông nào mạnh ta cũng đành phải bó tay.com thôi

  • Thien La said

   Đ U CÓ NGỜ THẾ NÀY :
   -Không một chí’ sĩ, nhân sĩ, trí thức, học giả A’ châu nào kể cã hai cụ Phan Bội Châu ,Phan Chu Trinh
   đói hoài tới chủ nghĩa Mác Lê , ngoại trừ anh Nguyễn Tất Thành(HCM) làm bồi bàn, phụ bếp để “tìm đừơng cứu nuớc”
   -Sau nhiều tháng dự hội đàm Fontainebleaau ,HCM đi tàu thủy về VN. Trong thời gian này, truởng tàu thuòng nói chuyện với HCM và trong một báo cáo trrình cho chủ hảng mình rằng :” Ông Hồ đã khờ dại đặt hết lòng tin mình vào các bai `viết có tinh’ tuyên truyên`khó tin” ( HCM . Davidd Halberstram)
   – Sử gia Nga tên Anatoly Sokolov công phu lục lọi hồ sơ nhà truờng Đông phương của Commintern nhưng không hề thấy tên Nguyễn Ái Quốc. ( HCM . a biography, P. Brocheux ).
   – Chủ tich một đảng ́n độ M.N Roy , học viên trừng Đại học Đông phuơng cho biết không thấy Quốc vào lớp học, chĩ thấy Quốc một vài lần trong các cuộcmeeting. ( HCM .a biography, P. Brocheux ).
   – Năm 2015 trong cuộc hội đàm ra mắt sách Nhân Văn Giai phẫm cuả Thụy Khuê, ts Nguyễn Xuân Nghĩa chi biết : “ Tìm đọc sách Lịch sử đảng Cộng Sản Pháp “ mới xuât bản , tôi không thấy chỗ nào nói về ông Hồ ma` đảng CSVN tô vẽ như đảng viên năng động của đảng CS Pháp .
   -Sau khi trốn khỏi nhà thuơng Hồng Kông , về Nga, ông Hồ viết thư than thở với cựu thủ trưởng D. Manuilsky xin bố trí công tác vì nhiều năm đảng
   không giao .
   – Năm 1928, Hồ về TQ, giả ăn xin , tìm đuờng lên chiến khu Diên An ,xin đầu quân vào quân đội CS TQ , và vào đảng CS TQ sau đó.
   -Năm 1950 dẫn Hồ Chí Minh vào ra mắt với Stalin, Mao cùng ông Hồ nhận lệnh : Liên sô lo mặt trân phiá Tây. TQ nay đả giãi phóng hãy lo mặt trận phía
   Đông trong đó có Việt Nam… (Mao mừng ra mặt) Đầu thập niên 1950’s, Hồ Chí Minh bị Mao Trach Đông , Lưu Thiếu Kỳ , Chu An Lai gọi sang Bắc kinh làm kiểm điểm ( Đèn Cu,Trân Đỉnh )
   -Năm 1951 , HCM viết thư xin Stalin mở chiến dịch “Giai cấp Đấu tranh “ mệnh danh “Cãi Cách Ruộng Đất” với 172,008 xác chết vô tội. ( Đêm log trời, Ngày lỡ đất, Trần Thế Nhân )……

   -@@-
   Mọi sự dối trá, lừa đảo của Đảng đã bị bóc trần . Toàn dân đã mất hết lòng tin , Đó là lý do thất bai , mất chính nghĩa dựa vào côn đồ đến trở thành cô thế cùa Đảng
   hiện nay.

 8. Bài viết của Lê Duy San sặc mùi phản động. Tên này rất hợp với Ba Sàm.

  • Thien La said

   30. . HỒ CHÍ MINH. từ AÕ TUỞNG đến PHẢN ĐỘNG, PHẢN QUỐC

   Hai cuộc chiến tranh không cần thiết đã gây chết trên ba triệu đồng bào ,mệnh danh “ Giãi phóng và Thống nhất “trong mục đích che đậy âm mbành truớng cho Đế quốc Cộng sản bỡi một nhân vật học it,doi’ nhieu^` . Nghệ thuật
   tuyên truyền của CSVN cấu kết với lòng tin nhẹ dạ , cuồng tín vào trào lưu thời thuợng của một vài thanh niên sinh viên cuồngtín đã thần thánh hóa một con nguời chưa đuợc hiễu biết đầy đủ. Nhân vật đó đã lưu lại cho các thế hệ một di sản vô cùng to lớn như hiện nay đã và đang đuợc hậu duệ gồm đảng và Nhà nuớc Cộng sản Việt nam . Cã hai tô vẽ như nguời ấy như thánh thần linh thiêng ,vĩ đại, dựng tuợng tốn kém khắp cùng đất nuớc . Nơi nào cũng đuợc trưng bày một cách trịnh trọng , tôn kính , từ bàn thờ đến các nơi hôi họp , ca hát nhảy múa. Có nơi cung thĩnh tuợng Bác vào chuà huơng khói , chấp tay khấn vái như niêm Phật, khấn Chúa…. Nhân vật đó là Hồ Chí Minh .
   Hai từ ghép PHẢN ĐỘNG và PHẢN QUỐC thuờng chụp mủ cho những văn nghê sĩ trong Nhân Văn Giai Phẩm , các trí thức tên tuỏi miền Bắc và các lãnh tụ Miền Nam như cụ Ngô Đình Diệm , TT Nguyễn Văn Thiêu .
   Nay sự thật lịch sử tiết lộ cho thấy hai từ PHẢN ĐỘNG và PHẢN QUỐC lại là của một nhân vật “YÊU NUỚC “ lừng lẩy, vĩ đại Hồ Chí Minh ..
   Thiển nghĩ , Với vài sự thật này đủ cho mọi nguời đọc suy nghĩ nếu thấy cần thiết . xin các bạn phổ biến cho con cháu và tuổi trẻ để tránh rơi vào bẩy sập quen thuộc của CSVN đồng thời sớm thoát khỏi thời kỳ đen tối nhất trong lịch sử Việt nam hiện nay.
   ___@@@___
   THAM VONG từ CHA Bất kể sư thật lịch sử đồng thời ra sức minh chứng lòng yêu nuớc của kẻ “tìm đuờng cứu nuớc” xuất phát từ truyền thống , đảng CSVN không ngần ngại bịa ra chuyện ái quôc trổ dậy tư tâm hảm cua cha , Nguyễn Sinh Sắc. Do đó , muốn biết cội nguồn của lòng yêu nuớc của anh Nguyễn Tất Thành, không gì bằng tìm hiểu tư duy nguời cha sinh ra anh tức là ông Nguyễn Sinh Sắc. ( sau này đổi ra Huy ). Ông Săc , cha của Hồ Chí Minh, lập gia đình có đông con cái nhưng không muốn nhận trách nhiêm của nguời chồng, nguời cha .để làm cha , làm chồng . Ông ta có bổn phận nuôi duỡng vợ con và lo cho gia đình. Nguợc lại mọi trách nhiệm cùa nguời chồng, nguời cha trao hết cho vợ con để “dài lưng tốn vải ,ăn no lại nằm “ Tuổi đã khoảng 40 tuổi , ông ta vẫn còn ôm sách vở với cái mộng làm quan. Cho đến khi tìm đuợc cách xoay sở, mơn trớn , hối lộ cho thuợng thư Cao Duc ,ông nội của Cao Xuân Vỹ( vừa mất) mới đuợc đậu vớt và đuợc vị quan này chạy cho một chức tri huyện tại Bình Khê, Bình Định (theo Bauxit VN). Điểm cần quan tâm là ông Hồ xuất phát từ một gia đình háo danh , háo danh đến mức bất kể làm gì kể cã làm tay sai cho ngoại bang miễn đạt đuợc mục tiêu cho riềng minh. Đuợc chức quan tri huyện , Sắc một mình vào nhận chức không hề nghĩ đến mang vợ con theo để trả công ơn nuôi nấng. Tri huyện lúc đó dù là triều đình tuyển nhưng không dụng một phần vì triều đình càng ngày càng mât hết quyên lực , phần khác do thực dân Pháp áp chế .
   Mặc dù CSVN đã không ngừng xuyên tạc lịch sử , rặn đẻ ra những quái thai tô vẽ cho Sắc cho rằng Sắc thôi chức vì yêu dân chống lai thưc dân . Nhưng Sắc say ruợu đánh chết nguời, bi giáng bốn chức và sa thải. Sự thật ấy cho đến nay mới đuợc tiết lộ.
   Cái háo danh của nguời cha hiển nhiên đã sống và thôi thúc trong lòng nguời con , là không có gì ngăn cản. Chẵng có gì ngạc nhiên khi thấy anh Thành viết đơn xin cho cha đuợc tái phuc vu dù chức nhỏ hơn nhiều lần. Chẵng có gì ngạc nhiên khi Thành âm thầm gữi đơn xin học truờng thuộc đia với lời cam kết “phục vụ ich lợi cho nuớc Pháp nhưng đơn vẫn bị bác. Vừa cặp bến Versaille, Thành vội vã tìm đuờng trao thư của cha và nghe cụ Phan Chu Trinh báo cáo cuộc sống tại Paris . Nghe xong, Thành thất vọng trở về tàu ltiếp tục làm bồi bàn, lênh đênh trên đại dương hơn sáu bảy năm trời -từ 1912-1919 . Rời tàu Thành tìm sống tại London mà không là Paris. Cuộc sống chật vật của London khiến cho Thành trở về Paris khi hai cụ Phan đồng ý giúp đở qua thư từ. Không chỉ cung cáp nơi ăn chốn ở mà còn dạy nghề dạy chử, giới thiệu vào đảng Tam Điễm , đảng Xã hội đê rồi sau đó Thành có cơ hội vào đảng CS Pháp khi đảng Xã hội bị phân hóa vào thời điễm Lenin lât đổ Nga Hoàng. Cuối cùng , Thành đuợc cán bô Cộng sảnS D.Manuilsky tuyễn mộ cho sang Moscow học “làm Cách mang”

   ‘. Cho dù M.N Roy, lãnh tụ một đảng ́n Độ cho biết không thấy Quôc học và sử gia Liên sô nôi tiếng Anatoly Sokolov bảo , bỏ công tim kiếm tên Nguyễn Ái Quốc trong hồ sơ nhà truờng của Comintern nhưng chẵng thấy , nhưng ông Hồ vẫn thủ đuợc vài môn vỏ như “Stealth Strategy” từ M. Borodin, “National Liberation” từ V. Lenin, các bẩy sập… để ra tay sau này như đã thấy.

   .TỪ CUỒNG TÍN đến PHẢN ĐỘNG
   Danh từ Phản động ( reactionaire ) xuất hiên đầu tiên trong cuộc Cách mạng Pháp năm 1789.dành cho những ai ủng hộ nền quân chủ phong kiến (thời Louis 16 )mà không ủng họ Cách Mạng . Trong đầu thế kỷ 20, hay Danh từ “phản động “ tái xuất hiện trong cuộc cách mạng tháng Muời tại Nga. Lực lựơng Cọng sản Boshevik gán cho những ai theo Menshevik chống lại họ . Sau nay danh từ Phản động là một ngôn từ được chủ yếu sử dụng bởi những người theo Chủ nghĩa Cộng sản, để gắn với những người không theo Chủ nghĩa Cộng sản, như Menshevik trong Nội chiến Nga không theo Bolsheviks . Nguời cọng sản tự xưng mình như là kẻ tiến bô. Và những ai không thích hay nguợc lại nguời CS tiến bộ đều bị gán là phản đông. Cuộc nổi dậy của sinh viên, trí thức Trung Quốc năm 1989 tại Thiên An Môn bị chính quyền CS.Trung Quốc đàn áp đẫm máu và gán Phản động . Từ phản động theo chân đảng viên Cọng sản nhanh chóng phát tan, lan truyền tai Việt nam. Từ Đúng Sai , Phải Trái . Hửu, Tả … đuợc Cộng sản thay thế bằng từ Phản động.
   Một sô văn nghệ sỉ, trí thức trong Nhân văn Giai phẩm như Thụy An ,Nguyễn Mạnh Đang cũng bị chụp mủ cho cái tên phản động. Dần dà , Cộng sản Việt nam thuờng cố tình dùng những từ tối nghĩa , lờ mờ, thiếu chính xác cho mục đích chạy tôi hay trấn áp như “cuỡng chế “dành cho hành động cuớp bóc tài sản , “dúng qui trình hay sai phạm “ dành cho “hành động vi phạm tội ác”, như “ mời “ che đậy cho ‘ lệnh đòi “(không có trát của tòa án…).
   Hãy nghe lời hăm dọa một thiếu niên đưa lên facebook video cảnh Formosa xả thải chất độc sát bờ biển Hà tỉnh, của một đại tá truởng công an Kỳ Sơn tên Đặng Hoài Sơn ngày 20 tháng 11 năm 2016 :” Nếu không gở video xuống … mày là thằng Phản Động… ” (RFA)
   Chiến thắng 30 tháng 4 năm 1975 niềm tự hào của cộng sản Việt nam đồng thời cũng là niềm tin tuởng vào sự sụp đổ của Đê quôc tư ban đã khiến cho Cong Sản Liên sô phát động môt loạt nỗi dây từ Afghanistan tại Trung đông , Somalia , Ethiopia đến Nicaragua, El Salvador tại Nam Mỹ để cuối cùng thất bại và nhận hậu quả cuả thất baị đó ngay tai đất nuớc Liên sô. Lịch sử của nhân loại luôn có chiều huớng đi lên với trào lưu tiến bộ. Biến cố sụp đổ của đầu nảo Cọng sản quốc tế cuối năm 1991, đã biến Cộng sản Quốc tế Liên sô từ môt lực luợng tiến bộ trong nháy mắt thành lực luợng thoái hoá , phản tiến bộ nghĩa là .không đáp ứng với nhịp tiến của nhân loại. Theo ngôn từ Cọng sản , Quốc tế Cộng sản Liên sô hiễn nhiên là Phản động kể cã mọi đãng viên cuả nó. Thế thì, những bộ phận duới tay của nó như đảng Cong Sản Trung quốc, đảng Cộng sản Việt nam và cã toàn bộ đảng viên đang hiện hữu của những đảng ấy không là Phản động chăng ? Hãy thử nghĩ ,có gì bất công hay xúc phạm khi bảo rằng Hồ Chi’ Minh (nếu còn sống ) nay cũng là Phản Động ?

   TỪ THAM VỌNG đến PHẢN QUỐC
   Ai cũng đều biết hôi nghị Pắc bó năm 1941 do Hồ Chí Minh chủ tọa khi mới về nuớc, ra lệnh mọi tung tích cộng sản phải đuợc che dấu, thành lập Việt Minh ( thay thế và che giấu dấu vết Cộng sản Đông duơng lập năm 1930 ).để chuẩn bị cho Đại hội Tân trào với âm mưu thỏa hiệp với các thành phần yêu nuớc chân chính bẫy gạt xuất đầu lộ dịện nhằm tiêu diệt truớc khi chống Pháp. Theo TT Nixon, HCM không ngần ngaị cấu kết với Pháp thanh toán những đảng phái yêu nuớc như VNQD đảng, VN DM Hôi …… .. khi cần giãi tán đảng cộng sản để đánh lừa và tái lập đảng cộng sản khi nắm gọn mọi quyền hành trong tay. Năm 1949, sau khi chiếm trọn nuớc trên duợc một năm Mao Trạch Đông đưa CT. Hồ Chí Minh vào gặp Stalin, xin công nhận nền độc lập Việt nam đồng thời yêu cầu yễm trợ. “ Thống chế Stalin liền đáp : “Bây giờ cách mạng Trung Quốc thành công rồi, Trung Quốc có trách nhiệm giúp đỡ các nước phương Đông, cũng như Liên Xô có trách nhiệm giúp đỡ các nước châu u và châu Mỹ.” Trung Quốc cho như thế là Quốc tế Cộng sản đã rõ ràng phân công.” ( Mời đọc Hồi ký Hoàng Tùng) Sự phân công này vô tình không những là một thắng lợi bất ngờ cho Mao để xâm chiếm Việt nam mà nguợc lại không ngờ còn tố cáo HCM âm thầm dẫn đuờng cho CSTQ đặt ách thống tri lên dân tộc VN bằng chung một ý thức hệ , chủ nghĩa Mác-Lê …Điều này chứng tỏ nguồn gốc Mao trả lời “ Sau này đưa quân sang Thái Lan cho trận chến lớn “ khi HCM xin cho quân vào VN thay thế 30 ngàn bộ đội CSVN vào Nam chiến đấu “ (Mời xem VN War, a deserve war của M. Lind)…Viện trơ của Mao về cã vũ khí, luơng thực, cộng với thái độ hóng hách, trịch thuợng trong chiến tranh Pháp Mỹ mà còn bắt đầu mọi triệu chứng mất đất mất đảo vào tay Trung quốc sau này …
   Danh từ Phản động đuợc Cộng sản Viêt nam xử dụng như một vũ khí sắc bén dành chụp mũ mạnh mẽ những nhân vật lịch sử như Gia Long, Khải Định cũng như các lãnh tụ mièn Nam như cụ Ngô Đình Diệm, TT Nguyễn Văn Thiệu. Truớc những phản đối của các đảng phái yêu nước chân chính không Công sản truớc việc ruớc quân Pháp đổ bộ lên Hãi Phòng, Hồ Chí Minh đã giả vờ vừa khóc vừa phân trần trong Đại hội :” …Tôi suốt đời bôn ba cứu nuớc xin thề , không bán nuớc…Sau này TT Nixon cho biết : ”Sự thật Hồ đưa quân Pháp đổ bộ lên để cấu kết để thanh toán các đảng phái khác. (France returned while nationalist group refused to cooperate with the French , the communist Viet Minh chose to cooperate. Ho signed the so-called Mach 6 agreement that brought the French army back into Northern Viet Nam “HO RULE ALL “ cuả R. Nixon ).

   Tóm lại, những âm mưu cấu kết với quân Pháp nhằm thanh toán hết những ai yêu nuớc nhưng không theo Cọng Sản,cùng với chỉ thị của Stalin cho Mao”gíup đỡ Việt Nam CS” là nguồn gốc mở đuờng TC xâm chiếm VN sau này . Không kể năm 1928 , rời Nga vì sợ bị thanh toán trong chiến dịch trừng trị của Stalin , , Hồ Chi Minh vội vã về Trung quốc giả làm hành khất tìm đuờng lên chiến khu Diên An đấu quân trong quân dội CS của Mao. Những buớc đi của Hồ cho ta thấy rõ Hồ lệ thuộc vào CSTQ đến mức độ nào . Dó là chưa kể tới những “Ngu trung về ý thức hệ Mác Lê của họ Hồ khiến nhầm lẫn về “ hai nuớc anh em “với Trung Quốc” để dần đuờng tới mất đất mất đảo cùng những hăm dọa mất cã nuớc ngày nay . Đó không phải là hành động Phản quốc của Hồ Chí Minh sao ?

 9. San Le said

  TẠI SAO DÂN VIỆT NAM GỌI
  ĐẢNG CSVN LÀ ĐẢNG CƯỚP, HỒ CHÍ MINH LÀ HỒ TẶC?

  Lê Duy San

  Trong bài “Nếu dân Việt chọn một đảng chính trị” đăng trên Người-Việt Online, ông Ngô Nhân Dụng viết “Một đảng chính trị là của những đảng viên họ đồng ý với nhau về mục tiêu giành lấy quyền hành để cai trị theo chủ trương của họ.” Dĩ nhiên cái chủ trương ấy là một cái chủ trương mà mọi đảng viên của họ cho là tốt đẹp và được nhiều người dân ủng hộ thì họ mới giành được quyền hành. Cũng như một chính trị gia, muốn thành công không những phải là người có khả năng ăn nói mà ngay cả những chương trình tranh cử của người ấy cũng phải thu hút được sự ủng hộ đông đảo của quần chúng, Vì thế, ngay cả đảng Cộng Sản Việt Nam, là một đảng duy nhất nắm quyền cai trị, nhưng trong cương lĩnh của đảng Cộng Sản Việt Nam cũng như những chính sách mà chúng đem ra áp dụng cũng phải dựa vào long dân với những chủ trương tốt đẹp như: Cách mạng tư sản dân quyền, cách mạng ruộng đất, xã hội tự do, nam nữ bình quyền, v.v…trong cương lĩnh của đảng năm 1930 và xã hội công bằng, do nhân dân làm chủ, con người được giải phóng khỏi áp bức, bất công, có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, có nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân v.v…trong cương lĩnh của đảng năm 1991.
  Ấy vậy mà tại sao đảng Cộng Sản Việt Nam lại bị gọi là đảng cướp? Và tại sao ông Hồ Chí Minh, người sáng lập ra đảng Cộng sản Việt Nam lại bị nhân dân Việt Nam gọi là Hồ Tặc ( Hồ Tướng Cướp) ?
  Mặc dầu chữ “Cướp chính quyền” không những đã được nhân dân Việt Nam dùng khi đảng Cộng Sản Việt Nam núp dưới hai chữ Việt Minh để đoạt chính quyền từ tay chính phủ Trần Trọng Kim vào ngày 2 tháng 9 năm 1945 tại quảng trường Ba Đình Hà Nội mà chính đảng Cộng Sản Việt Nam cũng dùng mấy chữ này trong các sách vở và tài liệu. Mặc dầu trong chiến dịch cải cách ruộng đất 1954, đảng Cộng Sản Việt Nam đã cướp của ( tài sản và đất đai) của các điền chủ và chính bọn chúng đã giết chết hơn 170 ngàn người dân vô tội chỉ vì có vài sào ruộng hay vài mẫu ruộng. Tết Mậu Thân năm 1968, chỉ vì không cướp được miền Nam, đảng Cộng Sản VN đã hạ lệnh giết chết trên 5 ngàn người vô tội ở Huế. Cho tới ngày 30 tháng 4 năm 1975, nhân dân Việt Nam vẫn chưa ai gọi đảng Cộng Sản Việt Nam là đảng Cướp là tại sao ? Bởi vì bọn Cộng Sản Việt Nam trước năm 1954 dưới chiêu bài “Chống thực dân Pháp để giải phóng dân tộc” và sau này, trước năm 1975, với chiêu bài “Chống Mỹ cứu nước”, vẫn che dấu được cái bộ mặt tay sai của Cộng San Quốt Tế là Liên Sô và Trung Quốc, vẫn bịp bợm và lừa gạt được nhân dân Việt Nam là chỉ có chúng mới là người có công giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Vì thế nhiều người vẫn tưởng rằng chúng có chính nghĩa và những tội cướp của giết người mà bọn chúng chúng làm là đúng.
  Nhưng sau tháng 4 năm 1975, đảng CSVN đã cướp 16 tấn vàng của Ngân Hàng Quốc Gia Việt Nam đem về bắc chia nhau. Với những chính sách đổi tiền, mỗi gia đình chỉ được phép đổi có 100ngàn đồng tiền VNCH để lấy $200 tiền VC cũng như chính sách đánh tư sản mại bản, chính sách kinh tế mới, đảng Cộng Sản VN đã cướp trắng trợn không biết là bao nhiêu tiền bạc, của cải, nhà cửa của đồng bào miền Nam và cũng kể từ đó, đảng Cộng Sản Việt Nam đã được nhân dân miền Nam gọi là đảng Cướp, thật không sai chút nào. Ngày nay chúng (bọn CSVN) còn cướp cả đất đai của các tôn giáo như Công Giáo, Phật Giáo, Cao Đài, Hoà Hảo, Tin Lành v.v…và đất đai của nhân dân cả hai miền Nam, Bắc vì thế mới có những vụ giáo dân xứ Thái Hà biểu tình phản đối ở Hà Nội, giáo dân Tam Tòa mit tinh cầu nguyện ở Vinh, vụ dân oan khiếu kiện ở Saigon v.v…
  Trên đây chỉ là mấy vụ điển hình, nhưng hành vi cướp của, giết người của đảng CSVN rõ ràng và có ghi vào sử sách. Ngoài ra còn không biết bao nhiêu những vụ cướp của, giết người khác mà đảng CSVN đã thi hành một cách dấu diếm như thủ tiêu, thanh toán hoặc đổ cho người quốc gia hoặc đảng phái đối lập. Ngay cả những người đã nghe theo lời dụ dỗ của bọn chúng, đem tiền về làm ăn, chúng cũng không tha, nhiều người còn bị chúng bỏ tù trước khi cướp hết tài sản. Vụ gần đây nhất là vụ Bát Nhã Làng Mai ở Lâm Đồng.
  Qua những sự kiện trên, đảng CSVN đã lộ nguyên hình là một đảng Cuớp không những đúng nghĩa là một đảng cướp. mà còn là một đảng cướp dã man và tàn bạo nhất thế giới. Thực vậy, các đảng cướp, thường chỉ cướp của, ít khi chúng giết người, trừ trường hợp bất khả kháng. Nhưng đảng CSVN, sau khi cướp của, nếu chúng không giết thì cũng bỏ tù.
  Khi một đảng được gọi là đảng cướp, thì thủ lãnh của đảng cướp phải là một tướng cướp. Đảng CSVN đã là một đảng cướp, thì thủ lãnh của đảng CSVN, tức Hồ Chi Minh phải là một tướng cướp. Do đó người dân Việt Nam thường gọi Hồ Chí Minh là Hồ Tặc, nhiều người còn gọi ông Hồ là Dâm Tặc. Điều này thật cũng không có gì là quá đáng vì chính Hồ Chí Minh cũng đã từng cướp của giết người. Thực vậy, năm 1945, sau khi cướp được chính quyền, ông Hồ tổ chức một tuần lễ vàng, lấy lý do là để mua khí giới. Nhưng ông Hồ đã cướp đi số vàng này đem hối lộ tướng Tầu là Lữ Hán để y không cung cấp vũ khi cho các đảng phái quốc gia VN. Ngoài vụ cướp số vàng này, số vàng của nhân dân cúng để mua vũ khí chống Pháp, ông Hồ còn phạm tội giết người, đó là giết Nông Thị Xuân, một người làm của ông để che dấu tội lợi dụng quyền hành để hãm hiếp người làm tới có con.

  Không những cướp của, giết người, ông Hồ còn cướp cả vợ của đàn em là Nguyễn thị Minh Khai, vợ của Lê Hồng Phong và cướp cả trinh tiết của không biết bao nhiêu là cháu ngoan Bác Hồ. Trong bài “Lần gặp bác Hồ, tôi bị mất trinh”, chị Huỳnh Thị Thanh Xuân ở Quảng Nam cho biết, năm 1964, chị và một số các em thiếu nhi tuổi vào khoảng 14, 15 được cơ quan và Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam cho ra Bắc thăm bác Hồ. Khi gặp bác, bác đã ôm hôn mỗi ngưới một cái. Riêng chị, bác không những đã hôn môi chị mà lưỡi của bác còn ngoáy ngoáy trong miệng của chị. Sau chị đã được bác dẫn tới phòng chiếu phim để coi phim cùng mọi người. Chị được ngồi cạnh bác. Một tay bác choàng lên vai chị còn tay kia bác xoa lên bộ ngực mới lớn của chị và tối hôm đó, chị đã được đưa tới phòng riêng của bác. Gặp chị, bác như con hổ đói và bác đã cướp đi mất cái trong trắng và qúi giá nhất của đời người con gái của chị.
  Một bạn trẻ, anh Huỳnh Ngọc Thiên Trường, sinh ngày 22/12/1981, hiện đang sinh sống tại Saigon, trong bài “Cuộc cách mạng thanh niên trí thức sẽ bùng lên” đã viết như sau: “Chắc các bạn cũng đã nhận thấy rõ, cho đến nay thì cả Đảng Cộng Sản Việt Nam và Nhà nước CHXHCNVN hiện nay đã hiện nguyên hình là một bọn cướp. Dân oan khắp nơi cùng quẫn đành đổ về Hà Nội và TP.HCM biểu tình, vì bản thân và gia đình họ bị cướp trắng hết đất đai, nhà cửa, nhưng tất cả hành động biểu tình ôn hòa của họ đều bị đám công an côn đồ đàn áp thẳng tay. Người dân làm lụng lam lũ cực khổ để đóng thuế nuôi bọn công an, để rồi đến lượt chúng ra tay giết chính chúng ta một cách tàn nhẫn, dã man như vậy hay sao?
  Tóm lại, đảng CSVN đúng là một đảng Cướp và Hồ Chí Minh đúng là Hồ Tặc. Trong lịch sử thế giới, nói chung, lịch sử Việt Nam, nói riêng, chưa hề có một đảng chính trị nào bị gọi là đảng cướp và cũng chưa hề có một vị Vua nào hay một vị Tổng Thống nào bị chính dân của mình gọi Tặc trừ đảng Cộng Sản Việt Nam và Hồ Chí Minh. Không những thế, ngày nay, nhiều người còn gọi Hồ Chí Minh là Thằng, thằng Hồ Chí Minh và coi lăng của ông Hồ Chi Minh như một cái cầu tiêu và ông Hồ Chí Minh như cái bộ phận sinh dục của người đàn ông như trong bài thơ sau:
  Một năm hai thước vải thô,
  Nếu đem may áo cụ Hồ ló ra.
  May áo thì hở lá đa,
  Chị em thiếu vải hoá ra lõa lồ.
  Vội đem cất ảnh bác Hồ,
  Sợ rằng bác thấy tô hô bác thèm.
  Trong bài “Việt Nam, 70 năm dưới thể chế cướp bóc”, Võ thị Hảo, một nhà văn trong nước viết : “Trên đời này có nhiều loại cướp bóc nhưng không loại cướp bóc nào có thể hủy hoại cả một đất nước như loại dùng thể chế chính trị và bộ máy chính quyền làm công cụ cướp đoạt của người dân. Bao đau thương khổ nạn của loài người cũng chủ yếu từ đó mà ra.”
  Vậy mà bọn Cộng Sản Việt Nam vẫn luôn luôn hô hào phải học tập tư tưởng Hồ Chí Minh, và phải noi theo đạo đức Hồ Chí Minh. Thảo nào bọn Cộng Sản VN càng học tập tư tưởng HCM bao nhiêu và noi gương đạo đức HCM bao nhiêu thì bọn chúng lại càng tham nhũng, gian ác, dối trá, đồi bại và hủ hoá bây nhiêu.

  Lê Duy San

  • xgirl0507 said

   Dù ở đảng phái nào, chỉ cần có một tí kiến thức cũng biết rằng HCM là một con người tài hoa hiếm có. Đó là một điều chắc chắn. , Còn về bài viết của bạn: Hằn học thù hận, phiến diện một chiều, ngu học. hết.

   • Sự thật said

    Ô hô!
    hồ chí minh mà là “một con người tài hoa hiếm có ư?”
    Nó có tài lường gạt, thủ đoạn lưu manh, là tên sở khanh chính trị thì đúng hơn.
    Nói tóm lại HCM là TAI HỌA chứ không là tài hoa mẹ gì cả! hi …hi

    • xgirl0507 said

     Lừa gạt được như HCM thì tao nghĩ tao nghĩ cũng là thiên tài mẹ nó r. m biết không? Tao rất ghét những thằng ngu, dù m có tốt và m del phải lừa gạt hay sở khanh thì m vẫn chỉ là thằng ngu thôi! hj

     • Dương said

      Công nhận là ngu ngốc thật. Bởi vì đến ngay cả lính Mỹ và VNCH mạnh mồm đến mấy nhưng đến khi nói đến Hồ Chủ Tịch thì vẫn phải kính cẩn nghiêng mình. Ấy thế mà vẫn có mấy thằng ranh con vắt mũi chưa sạch, ăn bám ở bển để lớn mà cứ mở mồm ra là vãi những từ ngu ngốc.

   • Su that said

    Ô hô!
    hồ chí minh mà là “một con người tài hoa hiếm có ư?”
    Nó có tài lường gạt, thủ đoạn lưu manh, là tên sở khanh chính trị thì đúng hơn.
    Nói tóm lại HCM là TAI HỌA chứ không là tài hoa mẹ gì cả! hi …hi

    • doanphuchai said

     CỤ TỔ THẰNG SU THAT SAID

     • Thien La said

      Trong Hoi`ky’ ” Khruschev’s Remembers”, TBT Khruschev ke^? lai. ra*ng`” :” Moi^~ khi nha*c’ den^’ HCM , Stalin bao? ra*ng`: “Do’ la` ten^ CS song^’ trong hang hay la` tha*ng` a*n long^ o*? lo^?(Troglodyte)… Nhieu^` tri’ thu*c’ biet^ minh` bi. lu*a`nen^ bo? Dang~…nhu* GS Cong^’, TBT Tg’V Cong^, Le H Da*ng`….
      Ai nhe. da. tin lo*i` CSVN thi` nen^ than^. trong.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: