BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1367. Ông Đặng Hùng Võ: 'Vụ Văn Giang không đơn giản'

Posted by adminbasam trên 09/11/2012

Kinh hoàng! Suốt 11 năm, có trên 3.000 văn bản về đất đai thuộc thẩm quyền quyết định của chính phủ, nhưng lại được thủ tướng ký, dù có sự ủy quyền của chính phủ, thậm chí có một nghị định lúc nào đó “cho phép” theo kiểu lách luật, thì cũng là trái pháp luật.

Một vụ án chưa từng thấy, với tội danh “cố ý làm trái, gây hậu quả đặc biệt đặc biệt nghiêm trọng”?

VNExpress

Ông Đặng Hùng Võ: ‘Vụ Văn Giang không đơn giản’

Thừa nhận thẩm quyền giao đất là “không đúng” song ông Đặng Hùng Võ cho rằng, vụ Văn Giang không chỉ đơn giản như vậy. Còn Bộ Tài nguyên Môi trường khẳng định, cuộc đối thoại của ông Võ không phản ánh quan điểm của Bộ.

Trao đổi với VnExpress, ông Đặng Hùng Võ cho biết, cuộc làm việc với người dân Văn Giang (Hưng Yên) ngày hôm qua “hoàn toàn trên tư cách cá nhân” vì ông “từng ký 2 văn bản” liên quan tới dự án khu đô thị Văn Giang. Ông cho hay, sau đối thoại, chưa lãnh đạo hay quan chức nào có ý kiến gì với ông.

Ông Đặng Hùng Võ trong cuộc đối thoại ngày 8/11. Ảnh: Nguyễn Hưng.

Theo ông Đặng Hùng Võ, vấn đề quan trọng, mấu chốt đối với vụ việc này là xác định “thẩm quyền của Chính phủ hay Thủ tướng” trong quyết định giao đất. Bởi thẩm quyền đó kéo dài suốt từ 15/10/1993 cho tới 1/7/2004 khi tất cả văn bản đều do Thủ tướng ký.

“Vấn đề là phải có lý do gì từ ngày xưa chứ, phải làm rõ tại sao, trên cơ sở nào hình thành “thông lệ” này chứ không phải đến dự án này mới có chuyện ấy”, ông Võ nói. Vị cựu Thứ trưởng cho biết, sáng 9/11, ông đã hỏi Văn phòng Chính phủ và được biết, số lượng quyết định của Thủ tướng về đất đai trên cơ sở thẩm quyền của Chính phủ trong giai đoạn này là trên 3.000 văn bản.

Theo ông Võ, phân tích theo chiều sâu luật pháp thì đây là điều “không bình thường”. “Pháp luật phải rất chặt chẽ, không thể tư duy theo kiểu luật như thế này mà cơ quan quản lý có thể thực hiện khác đi mà vẫn coi là được. Đấy là một kinh nghiệm khi nhắc đến việc Thủ tướng quyết tất cả mọi thứ đối với đất đai trong khi thẩm quyền lại của Chính phủ. Nếu nói Chính phủ ủy quyền cho Thủ tướng thì cũng chưa đúng với luật. Còn tất nhiên vi phạm đất đai ở Việt Nam là chuyện cơm bữa”, ông Võ nhận xét.

Nói thêm về cuộc đối thoại ngày 8/11, ông Võ cho biết, ông thành tâm nhận trách nhiệm vì chưa đủ luận cứ để bác lại quan điểm của người dân và luật sư. Song ông cho rằng, phải xem lại tất cả chứ câu chuyện “không thể đơn giản như vậy”. Trong tuần tới, ông sẽ suy xét lại mọi vấn đề để có kết luận cuối cùng trước khi gửi văn bản kiến nghị tới Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Tại cuộc đối thoại này, ông Đặng Hùng Võ đã nhận lỗi trước người dân Văn Giang vì “những gì gây thất thoát cho bà con”. Cuộc đối thoại xoay quanh việc 8 năm trước, khi còn đương chức, ông Võ đã ký hai tờ trình lên Thủ tướng, đề xuất thu hồi đất để xây dựng đường cao tốc nối Hưng Yên và Hà Nội qua cầu Thanh Trì và khu đô thị Văn Giang (huyện Văn Giang tỉnh Hưng Yên).

Trao đổi với VnExpress sáng nay, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Chu Phạm Ngọc Hiển cho biết, ông không quan tâm và cũng không theo dõi cuộc đối thoại giữa ông Đặng Hùng Võ và người dân Văn Giang (Hưng Yên) vào ngày 8/11, dù ông Võ là cựu lãnh đạo Bộ và cuộc đối thoại cũng được tổ chức ở trụ sở cũ của Bộ.

“Ông Võ đã về hưu, đối thoại là việc của ông chứ không liên quan gì tới Bộ. Bộ Tài nguyên Môi trường đã đưa ra quan điểm và đối thoại với dân”, ông Hiển nói. Thứ trưởng Hiển cũng từng đối thoại với người dân Văn Giang vào cuối tháng 8.

Dự án khu đô thị Văn Giang được Thủ tướng cho phép thực hiện, giao Công ty Đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng làm chủ đầu tư. Ngày 30/6/2004, Thủ tướng có quyết định thu hồi, giao đất để thực hiện. Dự án có quy mô xấp xỉ 500 ha thuộc 3 xã Xuân Quan, Phụng Công, Cửu Cao thuộc huyện Văn Giang và 55 ha để làm đường giao thông liên tỉnh Hà Nội – Hưng Yên. Đây là dự án khu đô thị sinh thái lớn nhất miền Bắc với tổng vốn đầu tư ban đầu lên tới 6 tỷ USD.

Nguyễn Hưng

91 bình luận trước “1367. Ông Đặng Hùng Võ: 'Vụ Văn Giang không đơn giản'”

 1. Dân ngu nói said

  Tại sao ông Đặng Hùng Võ lại đủ tư cách pháp nhân tổ chức một cuộc gặp gở và tiếp xúc với bà con Văn Giang?
  Quay lại buổi tiếp xúc của ông Đặng Hùng Võ đứng ra tổ chức buổi tiếp xúc với dân Văn Giang,nhiều người cả tin và trình độ yếu kém, sẽ đánh giá hành động tổ chức buổi tiếp dân Văn Giang của ông Võ, là thể hiện tinh thần quang tâm đến nổi bức xúc và oan ức của người dân và đề ra biện pháp giúp người dân Văn Giang, giải quyết về đất đai của mình bị nhà nước trưng dụng, mà không có sự đền bù tương xứng với giá trị thực của mãnh đất do mình sở hửu, là những người đó “bé cái lầm to” với cái ông ĐHV ?
  Đặt dấu hỏi? Là ông ĐHV hiện nay đã thôi giữ chức vụ thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường (TNMT),thì ông lấy tư cách gì đứng ra tổ chức buổi gặp mặt với nhân dân Văn Giang,nếu như không có sự đồng ý của chính quyền hiện nay,thì làm vì ông ĐHV dám một mình đứng ra tổ chức buổi gặp mặt với bà con Văn Giang có sự chứng kiến của của các nhà báo:
  Trích :
  Trong các phỏng vấn này ông vẫn nhấn mạnh: “Thanh thiên bạch nhật mà nói thì thủ tục thu hồi đất của dự án này, tôi nhắc lại, không có gì sai pháp luật”; “Việc ký 2 tờ trình vào thời điểm đó là đúng đắn và tốt cho đại cục, tốt cho sự phát triển kinh tế của Hà Nội và Hưng Yên, như vậy có nghĩa là người dân cũng sẽ được hưởng lợi”; ông muốn “giúp bà con hiểu về pháp luật đất đai”; làm cho “bà con hiểu rõ tính chính đáng của dự án và tôi tin rằng không ai có thể cãi về điều này”. Ông cũng mời các nhà báo đến dự và đưa tin.
  ——————————————————————
  Vậy thì bên trong nội tình cuộc tiếp xúc với nhân dân Văn Giang là sự thỏa hiệp ngầm giữa ông TsKH Đặng Hùng Võ, nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường (TNMT) và chính quyền hiện hành chống lưng cho ông ĐHV,nhầm hai mục đích chính như sau:
  1) Chính quyền muốn mượn uy tính của ông Gs. TsKH Đặng Hùng Võ, nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường (TNMT), đứng ra giải thích rằng, thì, là, mà,chủ trương và chính sách của nhà nước về các quyết định, trưng dụng đất đai của người dân Văn Giang vào các công trình, mang tính phát triển của quốc gia là đúng, vì trong các quyết định đó, chính tôi là người đã ký hai quyết định liên quan đến việc trưng dụng đất đai đó.Nếu như qua buổi tiếp xúc của ông Võ, mà bà con Văn Giang hiểu được chủ trương của nhà nước, là đúng đắn và phù hợp với sự phát triển của đất nước, bà con sẽ phần nào thông cảm và chấp nhận sự đền bù giải tỏa, theo chủ trương quyết định của Thủ tướng, thì chính quyền cũng giải tỏa được phần nào sự bất mãn của bà con Văn Giang.Đồng thời buổi gặp mặt của ông Võ với bà con Văn Giang thành công tốt đẹp, thì sẽ được các báo đài nhà nước sử dụng hết các loa công suất, tường thuật lại cái buổi gặp gở đó cho nhân dân cả nước học hỏi.
  2) Còn nếu như buổi gặp mặt đó thất bại ngoài dự kiến,thì chính quyền sẽ đứng ra phủ nhận buổi gặp mặt của ông Gs. TsKH Đặng Hùng Võ, nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường (TNMT) với bà con Văn Giang, vì cho rằng hiện nay ông ĐHV đã thôi giữ chức vụ, nên không còn đủ tư cách pháp nhân đại diện cho chính quyền, để tổ chức cuộc tiếp xúc với nhân dân Văn Giang,thật là ‘tiện lợi một công hai chuyện”, cách nào thì chính quyền cũng “toàn thắng” ,chỉ có người dân Văn Giang nếu không đủ trình độ pháp lý, nhẹ dạ cả tin thì sẽ nhận phần thua thiệt về mình.
  Trích:
  Trao đổi với VnExpress sáng nay, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Chu Phạm Ngọc Hiển cho biết, ông không quan tâm và cũng không theo dõi cuộc đối thoại giữa ông Đặng Hùng Võ và người dân Văn Giang (Hưng Yên) vào ngày 8/11, dù ông Võ là cựu lãnh đạo Bộ và cuộc đối thoại cũng được tổ chức ở trụ sở cũ của Bộ.
  ————————————————
  Nhưng rất tiếc bà con Văn Giang với quyết tâm bám đất,đồng thời được sự hổ trợ của những luật sư rất am hiểu về pháp luật, cũng như luật đất đai do chính nhà nước CHXHCNVN ban hành,nhưng chính những người thừa hành luật pháp, đại diện cho nhà nước lại cố tình vi phạm, mà chính như ông ĐHV thân là Gs. TsKH , nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường (TNMT), là người đứng ra tổ chức buổi gặp mặt bà con Văn Giang, là người khi còn đương chức lại cố tình vi phạm về luật đất đai.
  Vậy mà TsĐHV cũng ra sức cải chầy cải cối,khi không còn đủ cơ sở pháp lý trước việc làm “sai trái” của bản thân ông và nhà nước hiện hành,trước những lời biện hộ của những luật sư đại diện cho người dân bị mất đất,dựa vào luật đất đai của chính nhà nước ban hành.Lúc đó ông ĐHV mới phải đứng ra nhận lỗi với tư cách cá nhân không còn chút quyền hành gì,thì phỏng việc nhận lỗi đó có giúp gì được cho nhân dân Văn Giang,theo kiểu “mèo khóc chuột”?Đúng ra trước những việc làm sai trái của ông ĐHV nhân dân Văn Giang phải “phỉ nhổ” vào mặt ông mới phải?Nhưng trước tấm lòng “vị tha” của người dân VN,nhân dân Văn Giang đã thông cảm cho ông,vậy thì cái đất nước này ai cũng như ông Nguyễn Văn An,hay ông ĐHV…v..v…,khi còn đương chức đương quyền biết mình “làm sai” vẫn cứ nhấm mắt mà làm,chẳng có làm chuyện gì ích nước lợi dân,đến khi hết chức hết quyền thì lại làm ra vẽ, mình cũng là người có lương tâm với dân với nước.Ôi ! cái đất nước bốn ngàn năm văn hiến này, lãnh đạo VN hiện nay đa phần điều như vậy, thì bảo sao cái đất nước VN này không “nghèo và chậm phát triển mới là chuyện lạ?

 2. LeQuocTrinh said

  Thế nào là xã hội pháp trị ?

  Ông GS Đặng Hùng Võ (cựu thứ trưởng bộ TNMT) công khai thú nhận đã phạm sai lầm về vụ kiện đất đai với nông dân Văn Giang. Ông đã xin lỗi, nhưng lời xin lỗi này có bù đắp lại được những oan khiên mất mát nhà cửa, ruộng vườn của nhiều nông dân trong quá khứ không ? Phải chăng xã hội pháp trị là chỉ dừng ở lại trên lời xin lỗi thôi sao ? Đâu là công lý để hiện thực công bằng trong xã hội ? Để mọi người còn vững tâm tin tưởng vào chế độ “do dân và vì dân” ?

  Xét cho cùng ông ĐH Võ được Nhà Nước và ĐCS VN đưa lên làm thứ trưởng, chứ ông đâu có được người dân nào bầu bán cho đâu, vì thế ông xin lỗi xuông là phải, kẻ chịu trách nhiệm chính là những người lãnh đạo cha truyền con nối “không do dân bầu” thì họ dại gì vì dân mà chịu trách nhiệm ?

  Vấn đề gốc rễ nằm ở chỗ DÂN CHỦ, ngày nào toàn dân chưa lấy lại QUYỀN LÃM CHỦ cho thân phận mình, thì đất nước cứ tiếp tục chìm đắm mãi trong bóng đêm mờ mịt. Bàn cãi hoài cũng vô ích thôi.

 3. Nông Văn Lâm said

  Tôi thì lại nghĩ khác, qua đánh giá rạch ròi việc những văn bản nào go Thủ tướng ký, những văn bản nào của Chính phủ và qua cách phân loại sự việc một cách trách nhiệm, tôi thấy thật đáng trân trọng sự dũng cảm của Gs Đặng Hùng Võ khi ông thực sự hiểu mình đã sai và thừa nhận sự sai đó. Sai là chuyện con người, ai cũng mắc phải. Vấn đề là có dám nhận sai không để tìm ra cách khắc phục những sai lầm đó, thay cho việc coi bà con đi khiếu kiện là bị “các thế lực thù địch” xúi giục.

  Đối thoại trên tinh thần xây dựng để tìm ra sự thật như đã xảy ra tại Bộ Tài Nguyên Môi trường lần trước và lần này rất đáng được hoan ngênh. Và đấy là cách duy nhất để giải quyết thấu đáo các rắc rối hiện tại sao cho có lợi cho bà con nông dân, cho chủ đầu tư và cho chính nhà nước, rút kinh nghiệm để cho việc sửa đổi Luật đất đai hiện thời tốt hơn.
  Những ai đã và đang thấy mình làm sai điều gì thì lấy đấy làm tấm gương.
  Việt Nam đang cần nhiều cán bộ biết nhìn thấy việc mình làm là đúng hay sai, để mà nhận lỗi, và sửa khuyết điểm trước khi bị nhân dân phản ứng.
  Có biết mình làm sai thì làm việc sau mới đúng được, còn làm sai mà vẫn cho là đúng thì cứ sai mãi, trượt mãi theo con đường bảo thủ cực đoan.

  • Dân Ngu nói said

   Bạn Nông Văn Lâm ạ khi các quan nhà ta hết chức hết quyền mới nhận là mình “làm sai”,nhận như vậy thì chỉ có rút “kinh ng…” với mấy chị em phụ nữ thôi, chứ có còn cơ hội đâu mà rút kinh nghiệm cho lần sau hở bạn?

 4. […] Ông Đặng Hùng Võ: ‘Vụ Văn Giang không đơn giản’ […]

 5. ĐVDQ said

  Tên GS này phạm tội cố ý làm trái…gây hậu quả cho nhân dân nghiêm trọng, nhưng hiệu quả cho đồng chí X nên bây giờ mới xì thối ra.

 6. LeQuocTrinh said

  Các bác trong nước thân mến,

  Tôi nhắc đến bản tin nóng này (tt Iran viếng thăm VN theo lời mời ct TT Sang) chính là để nhắn nhủ các bác trong nước nên cẩn thận quan sát tình hình đất nước để không bị tiếp tục lừa phỉnh như trong quá khứ.

  Trong hai tuần lễ Hội Nghị VI Ban Chấp Hành TƯ ĐCS VN (đầu tháng 10), tôi đã đặt nghi vấn nhiều điểm, nhưng chưa đủ yếu tố để kết luận. Đến khi ông TBT ĐCS NP Trọng nghẹn ngào khóc lóc xin lỗi toàn dân vì không thể xử kỷ luật “một đồng chí X” về tội tham nhũng là tôi biết màn bi hài kịch đã đến hồi kết thúc. Thêm một lần nữa, sau 60 năm bị lừa phỉnh, nhân dân VN lại bị lỡm mà không hay, bởi vì hai tuần lễ bàn bạc kín đáo với nhau họ đâu có nói về kinh tế tham nhũng, mà chủ đề chính là chiến lược thoả hiệp với TQ và Iran để ngầm chống lại sự hiện diện tái xuất của hạm đội HK ở Thái Bình Dương. Chủ đề tham nhũng chỉ là cái cớ bung xung để lãnh đạo ĐCS VN tìm cách tung hoả mù che mắt toàn dân, thật ra bên trong là mục tiêu bảo vệ chiếc ghế thống trị của Đảng với bất cứ giá nào.

  Tất cả 4 diễn viên chính thay nhau đóng kịch khéo léo để mà mắt thiên hạ, và tôi không ngờ rằng rất nhiều vị tự xưng nhân sĩ, trí thức, danh tiếng trong và ngoài nước, cũng nhẹ dạ cả tin. Đó là lý do tại sao tôi đặt nghi vấn với 144 tác giả đồng ký tên vào bản Kiến Nghị yêu cầu Chủ Tịch Trương Tấn Sang can thiệp trả tự do cho cô SV Nguyễn Phương Uyên. Tôi vẫn chưa nhận được hồi âm của họ, nhưng sau hai tuần im ắng, chủ tịch nước vẫn lặng thinh, thì sự thật đã hiển bày, tôi không cần câu trả lời.

  Tình hình chính trị kinh tế thế giới đang đi vào hồi gay cấn, mà mặt trận Thái Bình Dương (Á Châu) sẽ triển khai nay mai, sau khi HK tái tín nhiệm ông Obama, ĐCS TQ sắp phải bầu lên một thế hệ lãnh đạo mới nhằm mục tiêu “bành trướng bá quyền, vươn ra biển lớn, cạnh tranh lấn áp các nước láng giềng nhỏ xung quanh và độc tôn con đường hàng hải lưỡi bò 9 đoạn”.

  Ông Obama trở lại với khí thế mới, tín nhiệm cao, với hàng ngũ nhân sự mới, sau màn từ chức của ông TGĐ CIA (vì lý do ngoại tình). Ít ai chú ý tìm hiểu tại sao ông tướng này từ chức, lý do ngoại tình chỉ là cái cớ bên ngoài, bên trong chính là vụ xử lý kỷ luật lãnh đạo một cơ quan phản gián không đủ khả năng để nắm bắt thông tin đưa đến cái chết của ông đại sứ HK ở Lybia (đầu tháng 10).

  Kết luận: trong vài tháng tới, tình hình quân sự, chính trị, kinh tế, xã hội ở Đông Nam Á sẽ căng và quyết liệt, ít nhiều sẽ ảnh hưởng mạnh lên đời sống hàng ngày của các bác trong nước, cho nên tôi phải viết vài hàng nhắn nhủ.

 7. Dân ngu nói said

  đọc bài (Ông Đặng Hùng Võ: ‘Vụ Văn Giang không đơn giản’),tôi thật sự ngán ngẫm cho các quan chức của cái đất nước CHXHCNVN,lúc các vị còn đương chức đương quyền các vị chả có cái quyết định nào ích nước lợi dân,các vị toàn nhắm mắt làm theo chỉ thị, làm theo lãnh đạo,các vị chỉ biết quyền lợi của các vị,mà không nghĩ tới sự sống chết của người dân.Đơn cử như ông Đặng Hùng Võ,tuyên bố khi còn làm việc ông có ký hai quyết định về vụ Văn Giang,vậy khi còn đương chức đương quyền ông biết việc làm của mình theo chỉ thị của lãnh đạo “sai”,tại sao ông không “kiến nghị”, hay “không đặt bút ký” hai quyết định ” sai trái” đó,hoặc ông lấy tư cách pháp nhân đại diện nhà nước, tổ chức cuộc đàm thoại lấy ý kiến của người dân, rồi trình lên lãnh đạo để lãnh đạo xem xét và có hướng giải quyết những ‘bức xúc” của người dân?”Không” ông cứ nhắm mắt làm bừa,”sống chết mặc bây tiền thầy bõ túi”,xong rồi bây giờ hết chức hết quyền,không biết ông lấy tư cách cá nhân, tổ chức tiếp xúc với người dân Văn Giang với mục đích gì?Ông giúp gì được cho người dân, bị chính ông ký hai quyết định giao đất đó,khi hiện tại ông cũng là người dân bình thường?Hay là ông muốn đánh bóng tên tuổi của mình,chứng tỏ mình cũng là người quan tâm đến nổi khổ mất đất của người dân,khi mình đã hết chức hết quyền?
  Trích:
  ông Đặng Hùng Võ đã nhận lỗi trước người dân Văn Giang vì “những gì gây thất thoát cho bà con”. Cuộc đối thoại xoay quanh việc 8 năm trước, khi còn đương chức, ông Võ đã ký hai tờ trình lên Thủ tướng, đề xuất thu hồi đất để xây dựng đường cao tốc nối Hưng Yên và Hà Nội qua cầu Thanh Trì và khu đô thị Văn Giang (huyện Văn Giang tỉnh Hưng Yên).
  ————————————————-
  Vậy mà người dân Văn Giang với tấm lòng vị tha, nên mới có bài “Vụ Văn Giang-Ecopark: Giáo sư Võ nhận thiếu sót, bà con Văn Giang cảm thông”,việc làm của ông khác nào “mèo ăn thịt chuột” ăn xong rồi,khi mèo già rồi, hết còn sức bắt chuột rồi, quay lại “khóc với chuột mong chuột thông cảm”.Ôi đất nước VN ta không thiếu lòng nhân ái, nhưng tỏ ra nhân ái theo kiểu “mèo bắt chuột,xong quay lại xin chuột cảm thông”,thì cái xã hội này, cái đất nước này, không ngày càng “thê thảm” mới là chuyện lạ?

 8. Tiểu Điền Địa said

  Không biết từ hồi nào có cái ý ngầm Bắc giữ Tổng bí thư,Nam giữ Thủ tướng. Không ít người khen và hy vọng “mấy cha Nam Bộ” sẽ quậy ra cơm ra thịt vì nhân dân,không vì bản thân. Người ta đề cao cái phẩm giá mấy cha Nam Bộ sống vô tư,hoang dã,bưng biền,quen cảnh vô gia cư,quen cảnh sống bờ ở bụi. Đi kháng chiến chỉ cần gi-đông rượu bên lưng,chụp con cá lóc nướng nhậu tại chổ,ngồi trên chông nhậu vẫn yêu đời kháng chiến.

  Trừ ông Sáu Dân ảnh hưởng văn hóa Tây phương,hai ông sau mới thấy chết mẹ luôn. Thời ông kế trước để lại hậu quả dân oan đã ớn,để lại tù chính trị đã ớn,nay ông này còn ớn mười lần hơn. Thủ tướng mà ngày nào cũng trực chờ ký một quyết định giao đất cho mấy con buôn thì còn gì dân,còn gì nước. 3.000 quyết định giao đất trong hơn 10 năm,đúng ra phải là một hậu quả khôn lường đối với mặt bằng có dân trí. Dân ta bị đấu tranh giai cấp nó phang cho tê liệt vài thế hệ,nên đã hiểu thế nào là cộng sản,đành ngậm đắng nuốt cay sống cho qua ngày đoạn tháng rồi về dưới là hết chuyện oan sai.

  Thôi,không chấp nhận mấy cha đặc sệt não trạng nền văn hóa vô gia cư,bạ đâu nhậu đó làm Thủ tướng nữa. Một bài học đau đớn dài lê thê. Đúng ra vừa rồi phải thay người khác. Có linh cảm rằng Thủ tướng nước cộng sản phải là một người xứ Nghệ. Có tiên có hậu. Nếu vì ngoại cảnh tác động dù ghê gớm nhưng họ sẽ biết dựt mình vì họ chính là cai nôi học vấn nước nhà,rồi còn chịu ảnh hưởng tầm cao của Cụ nữa. Kỳ tới dứt khoát phải cử xứ Nghệ lên Thủ tướng! Nếu xứ Nghệ vẫn không cưỡng nổi hệ thống,vẫn làm bậy thì mức bậy này không còn phê và tự phê như mấy cha Nam Bộ hiện nay,mà đó là vực thẳm đón chào cả lũ…Cào cào.

  • Hùng Quốc Hội said

   Bác quê Nghệ hay sao mà ưu ái vậy? Tôi làm bộ trưởng tài chính bao năm, những tưởng “vớ bẫm” chức thủ tướng trước cả cái thằng 3D ấy nhưng vẫn không thể “chen chân” vào được. Ông Khải bảo tôi ngu hơn 3D nên về làm chủ tịch QH cho nó nhàn, đỡ bị chửi bới… Lúc đó thì mình căm lão Khải lắm, nhưng nghĩ lại đến giờ mới thấy lão nói đúng: về độ “tham” thì mình chẳng kém gì 3D, nhưng “ngu” hơn tý chút… bây giờ mà ở vị trí 3D chắc là đ. trụ lại được như nó đâu…

   • Tiểu Điền Địa said

    Gọi “cá lóc” phải ở rất xa Nghệ! Chỉ biết Nghệ nhờ ông Cụ tìm đường cứu nước nổi tiếng và chết điếng. Văn hóa Nam Bộ nó phù hợp với văn hóa Cao bồi Mỹ hơn là văn hóa bắt buộc. Mấy tay Nam Bộ nhìn bề ngoài tưởng mấy tay hề. Môi trường tốt cho hề là tự do “đôi co” trên sân khấu. Chỉ nó thế này,buộc nó thế kia,nó giả về hề hề rồi quậy phá cho cả nước đá cũng phải tăng giá đó mà.

 9. Lú Phú Trọng said

  Hớ hớ hớ hớ hướ hướ…..

  Lại tâm sự với bà con tý chút: đợt đại hội 6 vừa rồi, tôi tính một nước cao tay, bắn một mũi tên trúng liền 2 đích: một là thằng XXX phải chuyển cho tôi cái chức trưởng ban phòng chống tham nhũng; hai là xoa dịu dư luận tý chút cho chúng nó bớt chửi bới băng đảng bọn tôi. Cái đích thứ hai chỉ “trúng” được một phần thôi, vì chỉ lừa được mấy thằng “đầu đất” và những thằng chưa bao giờ đi ra khỏi lũy tre làng, tuy bọn này có chửi bới bớt đi một chút nhưng những thằng khác khôn hơn lại càng chửi hăng hơn… nhưng mình nhanh ý “thòng” thêm một câu rằng “làm như thế chưa phải là đã xong, phải làm liên tục như rửa… đít hàng ngày” làm cho nhiều thằng vẫn còn hy vọng lắm!!!

  Riêng cái đích thứ nhất thì thành công mỹ mãn luôn! Mịa, cái chức trưởng ban chống tham nhũng béo bở ấy thằng XXX giữ mãi làm sao được với tôi. Trẻ con nó cũng biết là “vừa đá bóng vừa thổi còi” thì chuyển từ tay thằng XXX sang cho Lú tôi hay ngược lại thì cũng chỉ là hình thức, có mà chống vào… mắt!! Có vài thằng “lưu manh” nào đó nghe dân xui liền đòi chuyển cho Quốc hội nhưng bọn tôi kiên quyết giữ lại; chuyển như thế khác quái gì tự “chặt tay chặt chân” mình: bây giờ mình bảo sao bọn nó (mấy thằng “nghị gật” ấy) nghe vậy nhưng ai dám chắc tương lai sẽ thế nào, nên cứ “cẩn tắc vô áy náy”. Hề hề hề hề… nắm được cái chức này thì muốn mình “nghèo” cũng chẳng thể nghèo được: chú nào nhúng tràm, chú nào đang rình mò ngân sách muốn yên, muốn ấm đều phải qua “cửa tôi”. Tất nhiên chẳng dại gì mà xử nặng chúng nó đúng theo cái luật vẫn được dùng cho bọn tiểu nhân, vừa mất đi “công cụ kiếm tiền” mà lại thêm gây thù chuốc oán, mất đi tính “thiêng liêng” và “vĩ đại” của băng đảng mình. Cứ nhẹ nhàng khuyên bảo bọn tham nhũng rằng thằng nào biết điều sẽ được áp dụng “luật đảng” để xử thì chẳng có lý gì chúng lại chẳng “nôn” ra cho mình… xơi (!!!) vừa không trực tiếp tham nhũng lại được chúng nó “hàm ơn”… Đấy, thảo nào mà cái thằng XXX ấy nó giữ khư khư cái ghế này dai hơn… đỉa (!)

  Bà con thấy thế nào, mưu “kiếm ăn” của tôi cũng khá phết đấy chứ ?! Đừng nghe bọn dân nó chửi tôi là “lú” mà… oan cho tôi: gì chứ cái khoản “nhịn nhục kiếm ăn” thì không mấy thằng trong cái xã hội này có thể “đú” được với tôi đâu (!)

  • Lú Đú said

   Không nói chuyện Văn Giang nữa, vụ này đúng là không đơn giản, thôi thì cứ gọi nó là ” vụ X”, cho nó qua.
   Tôi mới nghe mấy anh trong QH bàn ” phải coi tham nhũng là tội phản quốc”, tôi thấy không thể thế được, vì không có tính biện chứng.
   Hiện nay chính sách của Đảng ta mới chỉ coi biểu tình chống TQ là tội phản quốc.
   Cho nên cái này các đồng chí trong Đảng, trong QH phải quán triệt, không mắc mưu kẻ địch, chẩng nhẽ tội “âm mưu lật đổ chính quyền” …chỉ ngang với tham nhũng ?

 10. Năm Darwin said

  Tay Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển nói “không quan tâm” là thể hiện đúng đạo đức bác Hồ và bản chất cán bộ lãnh đạo của Đảng các bác ạ, nếu ông ta nói “quan tâm” thì mới lạ. Tuy nhiên, nhân dân sẽ vẫn phải cố gắng quan tâm đến ông ta khi có dịp.

  Riêng ông Đặng Hùng Võ, từ nay ông sẽ phải rất cẩn thận khi trả lời phỏng vấn các báo trong (và ngoài) nước. Chưa gì con Beo (Thu Hống) “chồn lá ngón” đã tìm cách thay mặt toà án kết án ông rồi đó.

 11. tieng dan said

  Đọc đoạn phát biểu của thằng Hiển thấy muốn nhét shit vào mõm nó qúa!

 12. LeQuocTrinh said

  TIN NÓNG !!!

  Đọc tin trên báo “lề phải” nói rằng ông tổng thống nước Iran sắp du hành thăm viếng VN trong vài ngày tới theo lời mời của Chủ Tịch Trương Tấn Sang.

  Bây giờ thì mặt trận chiến lược đã hình thành rõ rệt rồi:

  – Tổng thống HK Obama vừa tái đắc cử xong đã vội vã du hành thăm viếng ba quốc gia Đông Nam Á: Miến Điện, CamPuChia và Thái Lan;

  – Tổng thống Iran thì thăm viếng VN;

  – VN chấp nhận để mặc Lào xây dựng đập thuỷ điện trên thướng nguồn sông MeKong, không còn phản đối như trước;

  – TQ thì cương quyết tiếp tục đường lối cứng rắn như cũ (bành trướng, bá quyền), dứt khoát phải vương ra biển cho bằng được. Lần đầu tiên bốn tỉnh TQ cùng nhau gửi hạm đội trinh sát Biển Đông, hợp sức với hải quân TQ;

  Tôi tin rằng AnhBa và các bác trong Diễn Đàn chắc đã có linh cảm chuyện gì rồi chứ. Đừng thắc mắc tại sao Bộ TNMT lên tiếng phủ nhận chuyện gặp gỡ của GS ĐH Võ với nông dân Văn Giang. Tôi cũng hiểu ngay tại sao ông Nguyễn Trung lại viết một bài “Con dại cái mang” về vụ án của cô SV Nguyễn Phuơng Uyên, thay đổi lập trường 180 độ, sau khi hạ bút ký tên vào bản Kiến Nghị của 144 vị nhân sĩ trí thức gửi cho CT TT Sang cách đây vài tuần.

  • Tiểu Điền Địa said

   Anh à! Tin nóng không phải mới nấu mà hâm lại. Đảng,nhà nước nói làm bạn với tất cả thế giới,quan hệ đa phương không cộng,trừ xứ nào. Đó chỉ mang tinh thần ngoại giao cấp cao mà anh đã biết thời còn mài mông trên ghế nhà trường.
   Ngày nay hai trục dân chủ – độc tài vẫn còn “ai thắng ai” thật gay go. Nước Nga hậu cộng sản hy vọng “về với phương Tây”. Giờ độc tài đến phát sợ. Vì vậy,trục Nga – Trung vẫn là then chốt,đầu tàu,kéo theo đám cùng nhau một ý chí,xu thế giảm,tăng khó đoán. Việt Nam được xem là nổi bật trong đám đó. Không phải nghi ngờ gì đâu. Thử hỏi nhân dân Việt Nam có hay không đồng ý sự lãnh đạo của đảng,nhà nước hiện nay sẽ rõ. Dân chủ thì lãnh đạo vất vả. Độc tài thì lãnh đạo sung sướng. Dân thì ngược lại. Cuba,Bắc Triều Tiên ngời ngời ra đó,VN vẫn còn một bộ phận không nhỏ chịu thiệt thòi như Bắc – Cu. Đảng,nhà nước mời Mahmoud Ahmadinejad đến thăm vào lúc này,một mặt nói với thế giới rằng làm bạn với tất cả,mặt khác không nói thẳng với thế giới,nhưng muốn thế giới nên hiểu rằng: chúng tôi củng cố niềm tin cho cái trục của mình. Không úp mở lôi thôi.

   Ai biểu Barack Obama chuẩn bị thăm Myanmar,Campuchia mà không có tên Việt Nam! Mời hạt nhân tranh cãi Mahmoud Ahmadinejad đến thăm cũng oai phết chứ bộ. hà hà.

 13. Lú Phú Trọng said

  Này cái ông Võ nhiều râu kia, đừng nghĩ ông “nhận lỗi” với người dân Văn Giang thì chúng tôi cũng bắt chước ông đâu nhé! Những gì liên quan đến đảng và nhà nước thì chẳng bao giờ có “lỗi” cả, nếu có điều gì xảy ra thì cũng chỉ là do… khách quan thôi (đấy là chưa kể bây giờ mà “nhận lỗi” là mất ghế, mất tiền như chơi…)

  Vì vậy, để giữ ổn định chính trị, ổn định xã hội, hình ảnh “thiêng liêng” của đảng, niềm tin “tuyệt đối” của người dân vào đảng… (mà mục tiêu cuối cùng, duy nhất là giữ thật chặt cái ghế chúng tôi đang ngồi), tôi đã yêu cầu làm “quyết liệt” rất nhiều việc trong đó “thật quyết liệt” với những kẻ chống đối chúng tôi (bắt bớ, quấy nhiễu, hạch sách, bỏ tù, thủ tiêu… tùy thích), nhưng phải “thật nhẹ tay” với những thằng tham nhũng, lạm quyền (một mặt vì bọn này đều làm theo lệnh của chúng tôi cả, nhưng cái chính là nếu không thể tham nhũng, lạm quyền được thì bọn tôi vào đảng làm đ. gì…)

  Đấy, bà con có thấy chúng tôi “ngu” tý nào đâu mà suốt ngày chửi rủa chúng tôi như “hát hay”, oan quá, oan quá!!!

  • Lú Phú Trọng said

   Tình hình này sắp tới có lẽ tôi sẽ “dặn ra” thêm một vài cái nghị quyết trung ương nữa, tổ chức thêm vài hội nghị trung ương nữa để tiếp tục “chỉnh đốn” đảng (nói bé với bà con: mục tiêu là “xoa dịu” bức xúc thôi, chứ hiệu quả thật thì bố tôi cũng chẳng… dám làm!) và cũng làm “thật quyết liệt” và liên tục như “rửa đít” hàng ngày (nói là rửa đít chứ ko phải rửa mặt là bởi vì bà con biết rồi, những thứ chúng tôi “dặn ra” mọi người đều bịt mũi tránh xa hàng mấy km, nên không thể so sánh với “cái mặt” được…)

 14. […] 1367. Ông Đặng Hùng Võ: ‘Vụ Văn Giang không đơn giản’ […]

 15. KINH HOÀNG! said

  Kinh hoàng! Suốt 11 năm, có trên 3.000 văn bản về đất đai thuộc thẩm quyền quyết định của chính phủ, nhưng lại được thủ tướng ký, dù có sự ủy quyền của chính phủ, thậm chí có một nghị định lúc nào đó “cho phép” theo kiểu lách luật, thì cũng là trái pháp luật.

  Một vụ án chưa từng thấy, với tội danh “cố ý làm trái, gây hậu quả đặc biệt đặc biệt nghiêm trọng”?

  CÚ NỐC AO CHÚ PHỈNH NGOẠN MỤC!
  THE END.

 16. Quân tử ngụy quân tử said

  GS Đặng Hùng Võ có dũng khí dám nhận lỗi. Nhưng không từ tâm của ông, bởi vì phải sau khi tranh luận với luật sư Hải và người dân Văn Giang mới nhận, chứ không vì người dân khổ, và ông không thể không nhận biết những cái sai trong vụ này. Ngay cả người dân gửi yêu cầu cho ông, ông cũng chần chừ cố biện hộ cho cái sai không chỉ mình ông.

  Không biết lương tâm ông có ray rứt không khi hàng trăm người dân chịu khổ???

 17. Hoàng Văn Lâm said

  Một thứ trưởng mà nói: ” Tôi không quan tâm, không theo dõi” vụ việc của nhân dân Văn giang thì đúng là kẻ trắng trợn và vô trách nhiệm. Tôi đề nghị cách chức tên thứ trưởng này. Nếu còn tự trọng thì từ chức đi. Đề nghị nhân dân Văn giang lên tiếng về thái độ vô cảm và vô trách nhiệm này.

  • THƠM HOĂNG said

   Thằng này nó đương chức,nó không quan tâm nến nỗi bức xúc của hàng ngàn bà con Văn giang và hàng ngàn bạn bè thân thuộc của họ,nó không coi một ông cựu thứ trưởng ra gì,cũng lạ!

  • THƠM HOĂNG said

   Đúng quá!

  • Dân gian said

   Đã là Cộng sản thì không có trái tim đồng loại, chỉ có lý tưởng và giai cấp và sau cùng biến tướng thành băng cướp Đảng trị.

  • DOQUOCMINH said

   Xin hỏi mấy ông đảng TO: Hầu như nhà ông nào cũng nuôi một chú chó ĐỂ GIỮ NHÀ( chức năng/nhiệm vụ),nhưng rút cuộc tài sản trong nhà cứ thay nhau đội nón ra đi mỗi khi vắng chủ!!!.Hẵn là chả cần ai xúi các ông cũng biết làm gì với con vật ấy!.
   Vậy nên…chả hiểu người ta nuôi cái loại “thứ”như ô Hiển này để làm gì nữa!?.

 18. Thù Dai Nhớ Lâu said

  ông Hiển nói vậy thì xin ông rộng lòng ban ơn mưa móc cho dân chúng tôi biết quan điểm của Bộ TNMT là thế nào về vấn đề Vân Giang?
  Ông Võ dù đã về hưu, dù quá khứ có làm gì, có lẽ người dân chẳng quan tâm, họ sẽ dành cho ông Võ sự kính trọng cần thiết khi ông ấy cất lời nhận lỗi chân thành như thế.
  Còn các ông, thưa các ông đương quyền tại chức. Chính các ông, chứ không phải ông Võ – phải đứng ra đối thoại và phải chịu trách nhiệm trước nhân dân. Nhân dân đóng thuế è cổ nuôi các ông béo tốt để rồi các ông đã làm được gì? hay các ông chỉ to mồm lấp liếm quanh co rồi dành sức mà … tham nhũng, luồn lách, vun vén.
  Người nông dân VN đa số hiền lành và vị tha. Nhưng tôi – dù là nông dân thứ thiệt nhưng tôi không vị tha. Khi những người dân nổi dậy lôi các ông ra khỏi cống, chắc chắn tôi sẽ là một trong những người đó. Tôi sẽ chặt đầu ông cắm cọc trên nóc nhà bộ Tàu Nguyên và Dồi Trường của ông đó, thưa ông , cái đồ thứ trưởng liếm giày hèn mạt.

 19. […] 1367. Ông Đặng Hùng Võ: ‘Vụ Văn Giang không đơn giản’ […]

 20. Trà Dân said

  Giáo sư Đặng Hùng Võ là con người rất Người. Ông là người tử tế. Mặc dù đã nghỉ hưu, nhưng khi Dân làm sáng tỏ vấn đề cho ông, ông đã lắng nghe, thành khẩn nhận lỗi măc dù là tám năm sau. Đó cũng là quy luật vận động của sự phát triển cuộc sống nói chung và sự vận động của mỗi con người theo năm tháng nói riêng. Thua Dân khác nào con ngoan vâng lời Cha Mẹ. Bản chất chính trị của một Nhà Nước Pháp Quyền là do Dân, vì Dân trên cơ sở luật pháp.
  Còn thứ trưởng đương chức Hiển trả lời như thế là hèn mạt, xiểm nịnh, né tránh trách nhiệm để đợi ăn theo nói leo.
  Thứ trưởng này nên từ chức về chăn gà, đuổi vịt

  • Hoàng mạnh Tuấn said

   Hallo Trà Dân!
   Giáo sư Đ.H.Võ là con người rất người Ông là người tử tế!”Bạn có bị nhầm không đấy? Sau 8 năm trời, nếu ông Võ không bị dân”tối hậu thư” ông mà không gặp gỡ đối thoại làm rõ văn bản mà ông đã ký cách đây 8 năm thì sẽ tố cáo ông ấy, thì sức mấy mà ông ấy tự nguyện đứng ra “Thành khẩn nhận lỗi” trước bà con Văn giang, thậm chí tại cuộc đối thoại bị dồn vào chân tường,sau 3 tiếng đồng hồ, rồi mới thấy ông ta “Xin lỗi” bà con.
   còn về thứ trưởng đương nhiệm Hiến, tôi tin rằng, sau 8 năm nữa khi hạ cánh an toàn rồi thì cũng sẽ lại xin lỗi bà con bị cướp đất,(không phải bà con Văn giang nữa mà là bà con chỗ khác).

   • Huỳnh Lê Hồ said

    Đồng ý với bác, ông Võ “thành tâm nhận trách nhiệm vì chưa đủ luận cứ để bác lại quan điểm của người dân và luật sư.” “Song ông (ta) cho rằng, phải xem lại tất cả chứ câu chuyện “không thể đơn giản như vậy”. Trong tuần tới, ông (ta) sẽ suy xét lại mọi vấn đề để có kết luận cuối cùng…”

   • Dân said

    Đồng ý với bác Hoàng Mạnh Tuấn. Ông Võ lúc đầu thật sự chỉ muốn bênh vực chính quyền và đảng của ông ấy đồng thời cố gắng làm giảm bớt cơn giận dữ của người dân Văn Giang đối với ông và người lãnh đạo cao nhất của ông mà thôi.
    Tuy nhiên, ông cựu Võ vẫn còn là một người có lòng tự trọng nên khi không thể phản bác lại ý kiến của người dân, ông ấy đã chấp nhận hành động của ông là sai lầm (thực ra là sai trái!). Lúc này đây, người dân cần nhiều đồng minh, người đồng tình hơn bao giờ hết, cho dù rằng những người bỏ tối qua sáng nay đã mất hết quyền lực hoặc đã từng có những hành động sai lầm trong quá khứ! Dân cần họ bởi dầu gì họ cũng đã từng ở trong chính quyền lâu năm, biết rõ phương pháp mà chính quyền đã dùng để đối xử với dân; dân cần họ bởi họ đã biết nhận lỗi và quyết định dùng phần đời còn lại của họ để đồng hành cùng với nhân dân, nhờ nhân dân sửa chữa những sai lầm của quá khứ mà họ đã mắc phải. Xin cứ đánh người chạy đi nhưng giang tay đón nhận những người chạy lại với mình thì đội quân nhân dân tuy ô hợp sẽ càng thêm mạnh mẽ!
    Sẽ còn nhiều người khác tìm về lại với chân lý ngàn đời: NHÂN DÂN.

  • trankhoan said

   Trước ,trong khi đối thoại Ông Võ Đất đai vẫn cãi chày cãi cối việc thu hồi đất là đúng pháp luật. Chỉ đến khi luật sư và người dân chỉ ra sai phạm trong qui trình ông mới nhận lỗi .Vì vậy việc nhận lỗi của ông chẳng qua là việc chẳng đặng đừng. Đây cũng không phải sai sót lần đầu mọi người hãy tìm hiểu việc cấp 1000 ha đất cho nhóm lợi ích ở Bình dương sẽ thấy việc cố tình làm sai là có hệ thống.

 21. Thằng cha Chu Phạm Ngọc Hiển này hình như gặp bà con Văn Giang có trả lời được gì đâu?!

  Chắc là làm trò để chờ chỉ thị của đ/c X, đúng là một phường gian manh.

  • Có thể mới lên nghế ngồi chưa nắm bắt được hết ngọn nguồn nên thông cảm ….nhưng chí ít thì cũng nên tỏ thái độ cho nhân dân biết được mình không phải là nghị gật

 22. Ngộ nhận said

  Những ngày soạn thảo cho quan
  Cấp vốn ngân sách ăn toàn tiệm sang

  Chơi tuyền chân cẳng thuộc hàng
  Đi thi huê hậu có thằng chi bo

  Dâng lên quan nhớn nó ho
  Bảo bọn được cấp phải lo đậm vào

  Cuộc đời công bộc tào phào
  Làm gian ăn thật ào ào thịt xôi!

 23. quang said

  Thằng nầy lưỡi không có xương. Hôm qua nói khác, nay nói khác. Ai biết ngày mai hắn nói cái gì!

 24. ND VN said

  Thà hy sinh tất cả nhất quyết không nghe lời mị dân của cán bộ về hưu.
  Thà làm con chó ngủ ven đường còn hơn tin vào lời nói của bọn đương cầm quyền
  Nói tóm lại dân tao đếch tin gì ở tụi bây….cứ thâu tóm đi, ngày tàn của bạo chúa đã gần kề, gì cũng vậy trước khi chết đều phải giãi dụa…!

  • Ngộ nhận said

   Dân Việt từ xưa tới nay
   Đa phần sống chẳng cần tay quan tòa

   Tự xử từ ngay ở nhà
   Mưu sinh như vậy mới là khôn ngoan

   Mong bạo chúa nó nhanh tàn
   Xưa nay Sói vẫn đầy đàn bắt bê!

 25. noileo said

  Thưa ông Lê Diễn Đức,
  THưa các bác nhân sĩ & quý vị & các bạn đã và sẽ tiếp tục bênh vực sinh viên NGuyễn Phương Uyên chống lại việc nhà cầm quyền cộng sản & công an cộng sản VN đàn áp sinh viên Phương Uyên.

  Sau khi các lá thư, các yêu cầu của quý vị & các bạn đuọc công bố, gửi đến nhà cầm quyền cộng sản & công an cộng sản, việc bắt giam sinh viên Phương Uyên đã đuọc nhà cầm quyền & công an cộng sản VN công bố, kèm theo hình phạt “tạm giam 4 tháng để điều tra thêm” dành cho PHương Uyên.

  Xét vì 4 tháng tù giam cũng có giá trị của một bản án dành cho một tội phạm.

  Xét vì 4 tháng “tạm giam để điều tra” luôn luôn năng nề hơn hẳn 4 tháng tù giam đối với “tù có án”.

  Xét vì sinh viên Phương Uyên là nữ, tuổi còn nhỏ, dưới 21, là một sinh viên ngay thẳng, là một công dân lương thiện.

  Xét vì, như công an nói, những bằng chứng kết tội và tội trạng do công an nêu ra đã là rất đầy đủ rõ ràng, nghĩa là không cần phải điều tra gì thêm nhiều.

  Xét vì, ít nhiều gì, những yêu cầu của các bác nhân sĩ đã đạt đuọc một kết quả, điều đó cũng có nghĩa là nhà cầm quyền cộng sản & công an cọng sản cũng có một phần tiến bộ khi biết lắng nghe quý vị. Do đó nên tạo thêm, càng nhiều càng tốt, cơ hội cho nhà cầm quyền & công an cộng sản tỏ ra tiến bộ, biết lắng nghe ý kiến nhân sĩ & trí thức

  Xin các bác tiếp tục có thư gửi nhà cầm quyền cộng sản VN, công an VN, yêu cầu:

  1-Hoặc, [vì, như công an đã nói, công an đã có những bằng chứng và tội trạng rất đầy đủ & rõ ràng], nhà cầm quyền cộng sản VN & công an cộng sản phải đưa sinh viên ra tòa xét xử ngay, để nếu sinh viên Phương Uyên bị coi là có tội, sẽ đuọc chuyển sang tình trạng “tù có án” bình thường.

  2-Hoặc, [cũng vậy, vì đã có bằng chứng & tội trạng rất rõ ràng, do đo không cần phải điều tra gì thêm nhiều], nhà cầm quyền cộng sản VN & công an cộng sản phải cho Phương Uyên hưởng tình trạng “tại ngoại hầu tra” chờ ngày ra tòa.

  Mong các bác xem xét, nếu thấy thỉnh cầu trên không sai, sẽ có ngay những hành động đáp ứng, hoặc sẽ có những hành động nào khác theo sáng kiến riêng, can thiệp với nhà cầm quyền, không để cho nhà cầm quyền cs & công an cộng sản dùng hình thức “tạm giam , tạm giam 4 tháng” hòng tiếp tục đe dọa & khủng bố sinh viên Phương Uyên, một sinh viên ưu hạng, một công dân ưu hạng, xét theo lương tâm một sinh viên, xét theo lương tâm một công dân, xét theo lương tâm một người Việt nam .

  Ngoài ra, như các bác cũng dã biết, sự việc & hành động như trên của các bác không chỉ vì riêng một sinh viên PHương Uyên, mà còn là vì người VIệt nam, vì nước VN.

  Mong đuọc các bác xem xét.

  KÍnh.

  • Hơi có mùi về câu thưa gửi. Đưa ông LDĐ lên đầu rồi mới thưa các vị trí thức???
   Riêng việc LDĐ “lên án” Lê Thăng Long chỉ vì ông TL đã “nhận tội” trước CS? Còn trong vụ PUyên thì phỉ nhổ bản án của CS… Cá nhân tôi cho rằng thái độ của LDĐ lập lờ rất đáng ngờ của tay này (đồng nghiệp với KAMI)
   Bạn kêu gọi mọi người quan tâm vụ PU cũng là thay tôi và mọi người làm điều phải làm, nhưng trong trường hợp này nên cân nhắc câu thưa gửi.
   Thân mến

 26. ThuocLa said

  Đang lo xem bây giờ theo ai. TQ thì bỏ Mác Lê rồi, theo Đặng, chả nhẽ ‘đảng ta’ cũng tuyên bố theo Đặng thì dân nó lột xác, theo pác-hù thì theo cái gì đây? Giữa lúc rối bời thì lại gặp cái nhà ông Võ này, hết Võ Nguyên lại đến Võ Hùng,… không khéo phải tìm ống cống mất thôi…

  • VanAn said

   Yên tâm đi, VN sẽ có mục tiêu mới không phụ thuộc tầu, nhưng chỉ hơi lai lái một chút, đại loại là:” VN xây dựng CHCS theo nhạc hiệu Việt Nam”

 27. Cu Quay said

  Mỗi năm có 9 ngày lễ, tết.
  Mỗi năm có 52 tuần, mỗi tuần nghỉ 2 ngày.
  Vị chi tất cả ngày nghỉ trong một năm là: (52 x 2) + 2 = 113(ngày).
  Ngày làm việc trong 1 năm là: 365 – 113 = 252(ngày)
  Ngày làm việc trong 11 năm là: 252 x 11 = 2772(ngày). Thủ tướng ký 3000 văn bản về đất đai, ngoài ra còn phải ký hàng ngàn các văn bản khác nữa… Vậy nên các bác hãy thông cảm cho Thủ tướng, lấy đâu ra thời gian mà đọc các văn bản đó?
  Ký còn chưa chắc đã kịp!!
  Đấy là chưa nói Thủ tướng còn đi họp, đi kiểm tra các địa phương, đi cắt băng khánh thành, đi thăm hỏi nhân dân… Thủ tướng của ta tài thật.
  Tài đến thế là cùng!

  • Còm Sỹ said

   Trước khi giao cho anh Tư
   Tớ (X) đã ký li bì 700

   -thàng hàm cấp tướng được thăng
   Mặt mũi chúng nó lăng nhằng thấy đâu

   Biết răng bọn đệ nó xâu
   Xiền tươi thóc thật nó chầu đúng nơi

  • Ngộ nhận said

   Tháp tùng thủ tướng zất hay
   Thàng Lâm xưa đã cuốc cày khai hoang

   Sướng quá nên nó lộ hàng
   Phong bì gửi X tiền toàn ba-ma

   Mấy thàng Ủy ban kiểm tra
   Bóp Lâm, xờ X cũng ra món hời

   Bao che trộm cướp giết người
   Chính là Đảng tặc đang ngồi đầu dâu!

 28. helenathuy said

  Thật đúng là giọng lưỡi của phường lứa đảo .Ông ko quan tâm,ông cũng ko theo dõi .Đúng rồi,vì ông cũng là sâu .Hồi ông Võ đương quyền, chắc Chu đồng chí khúm núm mỗi khi gặp nhỉ ?Ông ko quan tâm thì ông sắp phải về hưu sớm rồi .Ít bữa nữa thủ tướng nhận lỗi trước quốc hội thì có khác nào ông chửi thẳng vào mặt thủ tướng ko ?Thêm một lần nhận lỗi nhưng thủ tướng vẫn là thủ tướng .Nhưng ông chửi vỗ mặt thủ tướng một lần thì coi như ông đi đứt rồi

 29. Hoang Mai said

  Đất đai, đất đai, rồi lại đất đai. Chưa nói đến đất sản xuất. Nói đất dùng để ở đã. Lãnh đạo đầu cơ mỗi thằng vài nghìn mét vuông. mỗi thằng vài cái biệt thự, ……..Văn phòng môi giới nhà đất mọc lên như nấm sau mưa. Dân có tý tiến đầu tư mua vài miếng đất với tư tưởng người đẻ chứ đất không đẻ. Tự nhiên giá đất cứ tăng vùn vụt. 10 phân đất cũng có giá trị. Thế nên tham nhũng về đất đai mới có điều kiện phát triển.

  Ngày xưa khi đất chưa có giá. Các cụ cho nhau vài mét làm cái ngõ đi là chuyện bình thường, chứ làm gì có chuyện đổ máu vì đất. Nói thế có người sẽ nói ngày xưa khác, bây giờ khác. XIn thưa là không khác. Có khác chỉ là quan niệm. Tôi quan niệm đất là dùng để ở. Vậy những nhu cầu để ở về đất của con người nó cũng như nhu cầu ăn, mặc vậy. Có nghĩa là giá đất nó phải ở cái mức cho phép một người nghèo cũng phải có vài chục mét vuông để mà dựng cái lều tránh gió, tránh mưa. Thực tế hiện nay đất ở nông thôn còn đỡ. Ở thành thị mới khủng khiếp. Công chức làm cả đời tích góp cả đời cũng chả có tiền mà mua nổi một miếng đất mà ở. Làm kỳ cục cả tháng trời được 3 triệu đồng, trả tiền nhà mất 1,5 triệu. Mấy ông bà xây nhà cho thuê ở thành phố bóc lột còn hơn các địa chủ ngày xưa. Nhưng không trách họ được. Nhu cầu cao thì tự nhiên giá tăng thôi. Trách là trách mấy thằng lãnh đạo. Từ cấp nhỏ cho đến cấp to. Từ thằng to cho đến thằng nhỏ. Tham gia vào tham nhũng đất. Ngày xưa các bộ, ngành, xí ngiệp,……đều xây nhà tập thể cho cán bộ công nhân viên ở. An cư mới lạc nghiêp mà. Đáng nhẽ từ cái nhà tập thể cũ nát cùng với sự phát triển của xã hội thì cán bộ công nhân viên phải được ở những ngôi nhà khang trang hơn. Nhưng nay thì cắt hết. Kệ mẹ chúng bay. Ngày xưa cơ quan nào cũng có nhà trẻ nhưng nay thì sao. nghỉ thai sản nhiều là 6 tháng. Nhà trẻ thì chỉ nhận trẻ một tuổi trở lên. Gửi tư thì cẩn thận không cô giáo dán băng dính vào mồm. Gửi một trẻ mất gần một triệu một tháng là rẻ cộng với tiền nhà hơn một triệu nữa. Hai vợ chồng làm công ăn lương coi như chỉ ở với gửi con đã mất một suất lương.
  Đấy đời sống nhân dân thì cơ cực như thế. Còn lãnh đạo thì xe lên xe xuống, nhà cửa đàng hoàng, to đẹp. Vì dân cái nỗi gì. VÌ mình còn chưa hết. thật là khốn nạn

  Nhân đây có lời nhắn nhủ các bác tý chút. Theo mình thì giá vàng hiện nay nó cũng đang đi quá giá trị thực mất rồi. VÌ nói cho cùng, tác dụng dẫn điện, dẫn nhiệt của vàng được dùng trong công nghiệp của vàng chỉ được dùng với lượng rất nhỏ. Còn lại là tác dụng làm đồ trang sức. Chỉ làm đồ trang sức thôi.
  Vàng từng có giá trị vì nó gắn với tiền. Làm thước đo đồng tiền. làm vật đảm bảo cho đồng tiền. Nhưng lưu ý cho hai điều:
  Đồng tiền mạnh trên thế giói là đo la Mỹ. Đồng tiền này có thể tiêu ở bất ký nước nào. Nhưng từ Bét Từn Gút thì vàng không còn là thứ đảm bảo cho đồng đô la nữa.
  Hơn nữa, do nhu cầu chi tiêu của chính phủ các nước ngày càng nhiều nên không còn cái gì có thể đảm bảo. Cái đảm bảo duy nhất đó là uy tín của chính phủ nước đó, là mức tăng trưởng kinh tế của nước đó. Như vậy đáng lẽ kinh tế Mỹ suy thoái. Kinh tế Châu Âu chao đảo. Đồng đô la của Mỹ phải mất giá với đúng. Nhưng không. Năm 2008 đến nay. đồng đô la vẫn tăng giá. Đó là nghịch lý cần phải đề phòng

  Đây là suy nghĩ của tôi để mọi người tham khảo khi có xiền mà định mua vàng, hay ddola Mỹ để tích trữ. Cẩn thận không đên lúc vàng xuống còn triệu một chỉ thì mất hết. Tất nhiên nó còn có thể tăng cực đại, nhưng ngắn thôi nó sẽ rớt giá như đất vậy. Vì vậy lưu ý và đề phòng.

  Chỗ này của Hoàng Mai hơi lạc đề. NHưng Basam thông cảm nhé. Đất, vàng, nó cứ hay đi với nhau mà

  • Vũ ngày Mai said

   Hôm qua có đọc còm của Chú (Chú giới thiệu đã ngoài 70},nay thêm còm này nữa,vậy cháu đã hiểu một chút về(tư tưởng}Chú.Thưa chú,khổ lắm,dân ta cơ cực quá.NHiều người vẫn nghĩ rằng khổ do số phận,do ông Trời ,ông Tiên,ông Phật không thương mình ! 5_60 mươi năm người dân chúng ta đã được chế độ “tươi đẹp và dân chủ gấp vạn lần tư bản” thôi miên nên mồm vẫn lảm nhảm “ơn đảng,ơn chính phủ” đã cho cơm no áo mặc!( Xin lỗi Chú,cháu có việc.Kính!

  • Ca Dao said

   “Khôn thì từ thửơ lên bà
   Đã ngu đã dại thì già vẫn ngu”
   Đúng là cái thứ già vứt đi. Lú lẫn rồi thì ra nắng ngồi nghỉ cho nó mát

   Này bác có phải bạn của Lú Phú Trọng không?

   • Hoang Mai said

    Mất dạy từ thằng cha con chú
    Nứt mắt ra đã tưởng mình là
    ta là một ta là tất cả
    Không có ai bè bạn nổi cùng ta

    Mồm cứ nói cái đầu thì rỗng tuyếch
    Ông có ngu mẹ Ca Dao vẫn phải gọi cụ àh
    Ăn có nhai nói thời có nghĩ
    Không người đời lại chửi không cha

    Đảng là mẹ Bác là cha
    Từ khi Bác mất Đảng ta góa chồng
    Đàn bà góa nhà tranh dột nát
    Nóc không còn thời dạy trẻ ra sao?

    Ngẫm nhân thế thời nay đau xót
    Nên chân già mỏi gối tay run
    Tuổi xế chiều hưởng thú cùng con cháu
    Vẫn hai tay gánh nước non nhà

    Vì ai thế nếu không vì con trẻ
    Hỏi cái thằng mất dạy Ca Dao kia.

  • Tiểu Điền Địa said

   Bác Hoàng Mai ơi! Bác biết vì sao dân ta nghèo ngang hàng bét thế giới mà đất đô thị xứ ta giá cao hơn đô thị nước Pháp không? Vì đất xứ ta người dân không được quyền tư hữu. Quyền tư hữu đất do Đảng sở hữu,nghĩa là do các cán bộ,đảng viên thay mặt Đảng,nhà nước giữ quyền làm chủ. Đất là loại hàng hóa trời cho,như nước để uống,như không khí để thở. Đảng gọi đất là “loại hàng hóa đặc biệt”. Từ đó,Đảng tìm mọi biện pháp đôn giá đất lên mà hưởng lợi. Hỏi bác không nghĩ là bác không biết. Nhưng vì không thấy bác chửi cái thằng đưa ra cái chủ trương đất đai do Đảng,nhà nước sở hữu vài tiếng cho chết mịa nó luôn. Nên lấy cớ hỏi bác và chửi nó vài tiếng ấy mà. Chúc bác vui khỏe!

 30. DOQUOCMINH said

  “Trao đổi với VnExpress sáng nay, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Chu Phạm Ngọc Hiển cho biết, ông không quan tâm và cũng không theo dõi cuộc đối thoại giữa ông Đặng Hùng Võ và người dân Văn Giang (Hưng Yên) vào ngày 8/11 “:Một kẻ vô trách nhiệm,vô cảm ,mang hàm thứ trưởng!!!???.Không hiểu những nhà lãnh đạo tối cao củaĐCSVN đọc xong có cảm thấy thú vị?.

  • Youngboy said

   Bác thông cảm! Trước đây nó bán thịt, bỏ mấy tạ thịt ra mua được chức chứ có giáo dục gì đâu nên cư xử được như vậy là phúc đức lắm rồi!

  • Dan said

   tôi đồng ý với bạn, đọc đoạn đó xong, tức hết cả dái,

  • V. Đ. said

   Nghĩ lại?

   Chưa bao giờ chữ „lấp liếm“ lại gợi cảm như bi giờ.
   Nghĩ lại, câu ví „Miệng quan – (như) Trôn trẻ“ không đúng chăng? „Trôn trẻ“ làm xong việc thải bã thì được dọn dẹp đi; Còn „miệng quan“ phát ra cái gì khó chịu thì vẫn có thể LẤP bằng cách tự LIẾM đi!
   „Quan“ thời nay làm xấu cả „trôn“ trẻ em!
   :-(.

 31. Vinh said

  Bạn thấy không ,ông thứ Chu Phạm coi khinh ông thứ Võ quá.Tôi cứ băn khoăn :Có lẽ nào Đảng dạy ông ta như vậy?

 32. Nguyễn Xuân Đông said

  Beo’s blog:
  THẦN KINH THỂ ĐẦN ĐỘN
  Ai đã cho phép ông cựu thứ trưởng Đặng Hùng Võ mở cuộc đối thoại với dân Văn Giang, khi nó được diễn ra ngay tại trụ sở (cũ) của Bộ TN-MT và thành phần tham dự có cả báo chí, rất chính danh?

  Mấy năm nay, vụ khiếu kiện đất đai ở Văn giang không ít lần dẫn đến bạo lực, thậm chí đổ máu. Chính quyền và nhất là doanh nghiệp bỏ vốn đầu tư, đã nỗ lực hết mình, thậm chí nỗ lực đến kiệt sức, để ổn định tình hình.

  Hiệu quả là hiện trạng Văn Giang đang tốt dần lên.

  Ông Võ, đột nhiên xới lên, bằng một cuộc đối thoại mà ông hoàn toàn không có bất cứ tư cách gì bởi nghỉ hưu đã lâu?

  Ông sám hối bằng cách kích động lại sự bất ổn ở Văn Giang?

  Phàm một người thần kinh bình thường, có chút ít trách nhiệm công dân, hẳn đã phải tự vấn như thế trước khi hành xử.

  Ông, có lẽ không”.

  • Sam said

   Mày mới là thằng thần kinh khi đã suy nghĩ thế. Cái nhà nước này có phải của chúng mày đâu mà thích làm gì làm

  • noithat said

   ONG? Hay ong Vo?

  • dan ta said

   cái thằng này nó bị mù mà.

  • Còm Sỹ said

   Tế thần một tên Võ già
   Chỉ là mẹo nhỏ lòa xòa Van Giang

   Bắt con bé ở miền Nam
   Mẹo vặt xoa dịu ban căng dân tình

   Đinh câu X rút xa mình
   Đóng vào nhiều thứ linh tinh ấy mà!

  • nguyen dinh duong said

   phat bieu than kinh the, tru so Bo cung la cua dan, do tien thue cua dan xay ra thoi.

  • Hoàng mạnh Tuấn said

   Hallo Nguyễn Xuân Đông!
   thứ nhất, Đông có theo dõi toàn bộ sự việc vì sao ông Đ.H.Võ bắt buộc phải ra đối thoại với bà con Văn giang không? nếu ông ấy mà không ra đối thoại ,thì bà con Văn giang sẽ đưa ông ấy ra toà. ông Võ cực chẳng đã, mới phải chịu trận như vậy.
   thứ hai, ông Võ đã về hưu, nhưng không có nghĩa là hết trách nhiệm hình sự mà trước đây ông đã phạm phải.( khuất tất trong việc ký giấy thu hồi đất của dân Văn giang,(thủ tục ký giấy nhanh kỷ lục trong vòng có 3 ngày ) trình giấy thu hồi đất lại”nhầm chỗ” thay vì trình chính phủ thì lại trình ông phó thủ tướng 3D) vì vậy ông phải ra hầu trước bà con là đúng thôi.

   • BA LÚ said

    Các bác cứ cắm đầu vào còm mà ko đọc kỹ, bác Đông trích trong blog Beo nói vậy cho các bác xem

  • Ghét giả dối, bỉ ổi said

   Nguyễn Xuân Đông trích dẫn từ Beo’s Blog để mọi người hiểu thêm về mụ Beo, mọi người thiệt là…!

 33. Cây Trúc Xinh said

  Hãy tạm gác cái nhức nhối vì 3000 văn bản đất đai ký trái luật ấy, nhưng cái khón nạn nhất là cái Đảng này vẫn để cho cái kẻ phạm pháp lớn nhất ấy tiếp tụcngồi trong dinh đdder hàng ngày ký tiếp, ký tiếp! Nhức nhối qua1 nhức nhối quá! Chunga ta thường tựmạt sát nhau là hàn mạt. Cả xdân tôcị, cả nước giờ này vẫn chịu cho cái kẻ ấy ngồi ung dung ký các lện trai luật mới đúng là chịu phận hèn mạt!

 34. Văn Đức said

  Cảm Nhận

  Từ từ, phải gỡ cho ra:
  Dân xây dựng Nước – Đất là của Dân;
  Những người bất nghĩa tiêu vong“,
  Còn đây: Nguyên khí Lạc Hồng ngàn năm!

  Phản động“ – „Án đã rõ ràng “,
  Làm người, phải biết được đàng tiến lui;
  Dù mang tiếng xấu („một bầy sâu“) với đời,
  „Hồi đầu“ thì hưởng tình người „vị tha“!

  *
  „Giặc trong“ bao giờ cũng nguy hại hơn „thù ngoài“, phải xóa bỏ trước.
  Nếu „ngọn lửa Yêu Nước“ còn cháy lên được để tiếp nối truyền thống Lịch sử, thì việc đó bắt đầu chính từ khi NGƯỜI DÂN đi trên những đôi chân trần cát bụi của mình đòi lại ĐẤT SỐNG và QUYỀN LÀM NGƯỜI. Chỉ có NHÂN DÂN mới giữ được Đất nước và cứu những người con yêu của mình thoát khỏi tù giam!

 35. hà lội said

  “..Suốt 11 năm, có trên 3.000 văn bản về đất đai thuộc thẩm quyền quyết định của chính phủ, nhưng lại được thủ tướng ký..”
  —————————————-
  ký ra tiền thi ngu gi không ký . không giao cũng lao vào ký dù phạm luật hay không đúng thẩm quyền. Nên dù bi nhân dân chửi mục mả tổ dòng họ cũng phải giữ bàng được cái ghế.

  Tuy nhục nhã nhưng có tiền…. bẩn ?

 36. Minh Tâm said

  Khốn nạn nhất lại là thái độ này, đây là nền tảng suy đồi đạo đức quan chức “có tài có đức’ để phục vụ nhân dân: Trích: “Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Chu Phạm Ngọc Hiển cho biết, ông không quan tâm và cũng không theo dõi cuộc đối thoại giữa ông Đặng Hùng Võ và người dân Văn Giang (Hưng Yên) vào ngày 8/11, dù ông Võ là cựu lãnh đạo Bộ và cuộc đối thoại cũng được tổ chức ở trụ sở cũ của Bộ.

  “Ông Võ đã về hưu, đối thoại là việc của ông chứ không liên quan gì tới Bộ. Bộ Tài nguyên Môi trường đã đưa ra quan điểm và đối thoại với dân”, ông Hiển nói. Thứ trưởng Hiển cũng từng đối thoại với người dân Văn Giang vào cuối tháng 8.”

  • Ngộ nhận said

   Phủi tay là chiện của quan
   Gắp lửa bỏ mối quận Cam đã từng

   Vô cảm ngay ở chúng dân
   Vườn Hoa Xuân Thưởng tưng bừng gangnam

   Dân oan khốn khổ cả đoàn
   Dân chơi mặc kệ công an bắt người!

 37. Duy Châu said

  Thưa BCHTW đảng
  Đã phát hiện ra kẻ 3000 lần “cố ý làm trái pháp luật”. Xử được chưa ? hay chỉ “phê và tự phê”

 38. “11 năm, mỗi ngày Thủ tướng ký một quyết định giao đất” – Ăn sao hết hả trời?
  Rất cảm ơn bác Võ đã châm ngòi cho nó nổ banh cái đất nước này!

 39. Văn Mai said

  Một ông thứ trưởng đương chức mà phát biểu rằng không quan tâm và theo dõi buổi đối thoại thì quả thật là một con người vô liêm sỉ. Thứ trưởng vô trách nhiệm, vô cảm như vậy hèn chi dân khổ. Ông Hiển nên tìm công việc chân tay ( xúc phân chẳng hạn) thì phù hợp hơn với trình độ và phẩm chất của ông.

  • NôngDân said

   +Việc xúc phân Nông dân chúng tớ làm rồi, để hắn lay hoay có mà bôi đầy lên mặt à, không khiến!.

  • Duy Châu said

   Tay thứ trưởng Phạm Ngọc Hiển này láo thật ! Hắn ko quan tâm đến lĩnh vực đất đai thì hắn làm thứ trưởng để làm gì. Cần phải đuổi thằng ra khỏi bộ Tài nguyên Môi trường

   • Nhân danh là một công dân, đề nghị cách chức ngay ông Phạm Ngọc Hiển, ông không đáng là ‘người đầy tớ” của nhân dân!
    thưa ngài Hiển! ngài không thể vô cảm như vậy được! chính phủ nước CHXHCNVN không có chỗ dành cho ngài nữa!

  • BSJ said

   Cuối tháng 8, Bộ của thằng Hiển này đã trao đổi cái gì và trao đổi thế nào, mà để nông dân Văn Giang vẫn tiếp tục khiếu kiện mãi đến hôm nay ? Đến bây giờ lại còn thòi ra những vấn đề “sai phạm luật, trái thẩm quyền” kéo dài kinh khủng đến như thế, lẽ nào nó không cần biết ? Hay nó cố tình không muốn hiểu rằng kết quả của đối thoại ấy cho thấy chính nó cũng đang tiếp tục “phạm luật” ? Nó ngồi đó để làm gì nếu nó vẫn thản nhiên nói nó “ không quan tâm, không để ý” dù vấn đề liên quan trực tiếp đến nó ? Cuộc đối thoại lại được tổ chức ngay hội trường của Bộ, nơi nó là Thứ trưởng, làm việc hàng ngày ? …

   Thằng Hiển này trả lời phóng viên bằng cái giọng “bất chấp” vô trách nhiệm, rất mất dạy ! Tệ hơn, thái độ của nó đối với hành động cầu thị và có trách nhiệm của ông GS Vỏ thì phải dùng từ vô học mới đúng ! Nó không quan tâm đến nhân phẩm, vị tiền nhiệm của nó đã về hưu rồi thì nó cứ việc đạp lên đầu ông ta mà đi !

   Hiển là một “thằng Thứ trưởng” khốn nạn, một mẫu điển hình cho loại quan chức CS !

  • Lucky said

   Dân mình làm è cổ ra , đóng thuế nuôi chúng nó . Để chúng nó phát biểu vô trách nhiệm như thế. Liệu có chịu nổi không ?

 40. đằng nào cũng chết said

  Cứ cho là quan chức làm đúng luật đi.
  Nhưng đó là thứ luật của quan chức, do quan chức, được làm ra để quan chức có quyền lực vô biên và phục vụ cho lòng tham vô đáy của quan chức.
  Thì họ càng đúng luật, dân càng chết!

  • Minhhoang said

   Vịt tui chưa muốn chết và bà con Nông Dân phải sống (Anh Phải Sống-Khái Hưng), thằng cẩu quan Chu Phạm Ngọc Hiển này muốn đẩy mọi người đến bước đường cùng rồi sao?

   Ngày thứ Ba tuần này, Vịt tui kêu gọi bà con Văn Giang, Vụ Bản và những người lính già tầm thù nên chọn cho mình một kế sinh nhai khác không gì hay hơn là nghề móng tay để độ nhật qua ngày, nhưng cách này coi bộ không xong vì việc đó làm nếu không cẩn thận sẽ lụy thân và nhiều người chung quanh. Qua ngày thứ Tư, khi nghe tin Dân Oan Khiếu kiện có trên 80 người đang đội gió dầm mưa trong đêm tối thế mà cũng bị bọn khốn bắt đưa đi, có người bị đánh đập làm cho máu trong người sùng sục sôi lên. Giá mà Vịt tui có mặt góp nhặt các chất thảy từ bà con từ đêm hôm đó cho đến hôm nay thì Vịt tui có thể đem vài mâm kính biếu để dâng cho ông Nguyễn Thế Thảo rồi.

   Trong đợt Công An kết hợp với côn đồ dần cho hai nhà báo ăn hại đái nát một trận nhừ tử trên cánh đồng Văn Giang, có một chị dường như là người gánh ve chai ra tay can thiệp rồi bị vạ lây, chi đã bị thụi nhiều lần và chịu một cú đạp rất hiểm bởi một tên lưu manh không rõ mặt. Nếu được chị cho phép, Vịt tui xin mượn tạm gánh ve chai của chị, thay vì thu mua và nhặt nhạnh ve chai, lông vịt, giấy báo,…Vịt tui sẽ đến Hưng Yên đi lượm càng nhiều càng tốt các thùng xốp, các hộp đựng thức ăn nhanh cũng làm bằng các chất liệu pôly-styrene, sau đó đi gom về vài thùng TOLUENE, và dùng chất liệu này để ngâm các thùng xốp vừa nhặt được để tạo nên một chất giống như cao su có màu xám đậm.

   Lấy các hạt hút ẩm Silica-gel tạn mịn rồi trộn lẫn vào hỗn hợp trên, nếu như muốn bảo quản được lâu. Khi cần tới hỗn hợp mới này, Vịt tui không ngại đi về lại Văn Giang để mượn tiếp mấy chai xăng chưa qua sử dụng của bà con nơi đây trong đợt các phường bạo ác xua chó dữ tấn công vào cánh đồng này, dùng các chai xăng này trộn lẫn với hợp chất trên là trong tay Vịt tui đã có mấy quả Napalm. Khi thằng cẩu quan Chu Như Chó có việc khẩn đi đến Văn Giang khám điền thổ, là hãy coi chừng cái mạng chó thui đây nhá, chất này khi đã dính vào người rồi thì chỉ có quạt Ba Tiêu của Thiết Phiến công chúa mới dập được mà thôi.

   (Chất Xăng thơm Toluene có thể mua ở địa chỉ sau: http://thchemicals.blogspot.com.au/2009/05/toluene-c7h8-c6h5ch3-drums-bulks.html)

   • đọc lại kinh điển said

    Yes
    Sau đây là 3 câu kinh điển trong các giáo trình về chủ nghĩa mác lê:

    1* Chỉ có bạo lực cách mạng mới tiêu diệt được bạo lực phản cách mạng.(Cụ Mết nói: Chúng nó cầm súng thì mình phải cầm giáo)
    2* Phải chuyển từ vũ khí phê phán sang phê phán bằng vũ khí
    3* Ở đâu có áp bức ở đó có đấu tranh

 41. Ba Tron said

  Chu Pham Ngoc Hien bo lao. Ong nguyen Thu truong da thua nhan sai sot v thua nhan trach nhiem trong viec ky quyet dinh trinh thu tuong giao dat trong vu Ecopark Van Giang, the ma con noi khong quan tam va khong lien quan. Ro la do bo lao!
  O dat nuoc nay ong Thu tuong nhu ong troi con, cai gi cung phai qua tay ong het. Ong co ba dau sau tay hay sao ma cai gi cung om het vay?

 42. Ha Le said

  11 năm, Thủ tướng ký 3000 văn bản. Cứ đổ đồng mỗi năm ký 250 văn bản thôi. Trừ các ngày chủ nhật, ngày lễ… vị chi trung bình mỗi ngày Thủ tướng ký một văn bản liên quan đến chuyện đất đai, mà lại ký trái luật!… Đúng là kinh hoàng!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: