BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

8451. Bốn ngày đêm hãi hùng đối mặt với sự khủng bố của an ninh

Posted by adminbasam trên 25/05/2016

FB Hong Thai Hoang

25-5-2016

Nguyễn Viết Dũng. Nguồng FB NVD

Nguyễn Viết Dũng. Nguồn: FB NVD

Khoảng 23h đêm ngày 20/5/2016, sau khi ngồi ở quán cafe Chiêu, Nguyễn Viết Dũng cùng mấy người bạn đứng lên ra về. Chiêu đi trước, anh Sơn chở Dũng đi sau. Ra khỏi quán khoảng 10m thì Dũng bị 1 nhóm người xông vào đánh túi bụi, lôi và quăng lên 1 chiếc xe ô tô con. Họ đánh rất hung ác, điện thoại của Dũng bị quăng trầy xước trong lúc đánh này.

Xe bắt Dũng đưa về đồn công an phường Cầu Kho, quận 1. Sau khi tới đồn công an họ không đánh Dũng nữa, nhưng đưa Dũng lên tầng 2 và giam giữ như tội phạm. Người của phía công an mặc thường phục tới hỏi Dũng với thái độ đe doạ và rất hung dữ. Họ xưng hô mày tao và đe doạ có thể làm hại Dũng bằng bất cứ thủ đoạn nào. Dũng yêu cầu làm việc theo tinh thần thượng tôn pháp luật, thái độ của Dũng bình tĩnh và ôn hoà.

Sáng hôm sau (21/5) phía công an thay đổi thái độ, nhẹ nhàng, mềm mỏng hơn. Nhưng họ vẫn giam giữ Dũng tại công an phường Cầu Kho mà không cho liên lạc với bất cứ ai. Họ thu giữ điện thoại của Dũng.

Đến 18h chiều ngày 22/5/2016, sau 43 giờ giam giữ Dũng trái phép, công an đã áp giải Dũng ra sân bay Tân Sơn Nhất lên chuyến bay VJ278 từ Sài Gòn trở về thành phố Vinh, Nghệ An. Tiền mua vé máy bay họ lấy từ trong túi của Dũng.

20h40, khi máy bay hạ cánh, Dũng vừa ra khỏi máy bay thì lập tức bị bắt một cách thô bạo và tống lên 1 chiếc xe ô tô 4 chỗ, 1 người ngồi trên lái xe và 2 người ngồi sau áp giải Dũng. 2 người ngồi ghế sau liên tục đánh Dũng rất hung bạo. Họ đấm vào đầu và tay Dũng bị sưng tím vì bị đánh. Họ không nói hay giải thích bất cứ điều gì, cứ thế đánh Dũng liên tục trên xe ô tô. Đánh bằng tay chưa đủ, họ còn tháo giày da và quật bằng mũi giày.

Trước khi đánh họ tháo kính của Dũng bỏ lên trên, sau đó hai người ngồi sau liên tục tra tấn Dũng. Sau đó họ còn dừng xe nhặt thêm đá bên đường mang lên xe để đập Dũng. Dũng nói những giờ phút đó thực sự là địa ngục trần gian, họ sẵn sàng đánh Dũng đến chết. Họ doạ cắt 1 tai của Dũng, đòi cắt phần da có hình xăm chữ SÁT CỘNG trên tay Dũng, lấy dao ra doạ rạch mặt Dũng.

Những người trên xe đánh Dũng và nói rằng “Mày xuống xe không ai biết hết, nên bọn tao có thể giết chết mày. Một là mày sẽ chết vì tai nạn giao thông, hai là mày sẽ bị đập đến chết, ba là mày sẽ bị buộc trong bao tải dìm xuống biển.” Dũng càng xin họ dừng tay, họ càng đánh hăng hơn. Sau lúc đó có thêm 1 xe khác tới, chở tới người công an làm việc với Dũng những ngày sau đó.

Họ đưa Dũng vào khách sạn Hương Sen ở thị xã Cửa Lò, Nghệ An. Họ thuê 2 buồng, cho Dũng ở 1 buồng. Tại đây họ vẫn tiếp tục hành hạ Dũng bằng đánh đập và đe doạ. Họ doạ Dũng có thể bị tiêm thuốc độc, hoặc làm cho bị ngớ ngẩn, mất tích. Dũng có biết những trường hợp đi ra Hoàng Sa về rồi bị ngớ ngẩn, không còn minh mẫn nữa. Họ yêu cầu Dũng mở điện thoại, in thông tin trong điện thoại ra, viết cam kết những điều chống lại Dũng. Những lúc này nếu Dũng nói đến pháp luật là họ đánh, nói đến nhân quyền họ cũng đánh, đánh rất dã man để cho Dũng thấy không có luật gì ở chỗ này.

Đến sáng ngày 23/5, sau 1 đêm tra tấn Dũng, họ ngừng đánh. Trong suốt thời gian Dũng bị bắt trái phép, điện thoại của Dũng đã bị họ cướp, vì vậy vẫn trong tình trạng online nhưng anh chị em và người thân không ai liên lạc được với Dũng.

Đến khoảng 18h30 ngày 24/5, Dũng được 3 công an áp giải từ thị xã Cửa Lò về nhà ở xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. Đến 20h thì Dũng về tới nhà.

Hiện nay Dũng đang ở nhà, trong tình trạng cơ thể vẫn còn đau đớn vì đòn thù và vẫn bị đe doạ đến tính mạng.

Mong cộng đồng những người yêu chuộng tự do, dân chủ, hoà bình và công lý quan tâm.

(theo lời kể của Nguyễn Viết Dũng tức Dũng Phi Hổ)

Theo fb của Vũ Quốc Vũ Quốc Ngữ

29 bình luận trước “8451. Bốn ngày đêm hãi hùng đối mặt với sự khủng bố của an ninh”

 1. […] đã khống chế anh, đẩy anh lên một chiếc xe hơi, và đánh dã man, theo như lời Nguyễn Viết Dũng kể lại sau […]

 2. […] đã khống chế anh, đẩy anh lên một chiếc xe hơi, và đánh dã man, theo như lời Nguyễn Viết Dũng kể lại sau đó. “Họ đấm vào đầu và tay Dũng bị sưng tím vì bị đánh. […]

 3. […] đã khống chế anh, đẩy anh lên một chiếc xe hơi, và đánh dã man, theo như lời Nguyễn Viết Dũng kể lại sau […]

 4. […] Vinh. There three men who did not identify themselves abducted him, pushed him into a car, and, as Nguyen Viet Dung later related, beat him […]

 5. […] Vinh. There three men who did not identify themselves abducted him, pushed him into a car, and, as Nguyen Viet Dung later related, beat him […]

 6. […] Nguyễn Viết Dũng bị bắt ở Sài Gòn đêm 20/5/2016, sau đó đưa về Vinh và bị bắt cóc ở phi trường Vinh lúc 8g30 tối ngày 23/5/2016, đem nhốt trong một khách sạn ở Cửa Lò, bị bốn, năm công an thay nhau […]

 7. Đảng Trọng LÚ said

 8. Đảng Trọng LÚ said

 9. Đảng Trọng LÚ said

 10. […] Nguyễn Viết Dũng bị bắt ở Sài Gòn đêm 20/5/2016, sau đó đưa về Vinh và bị bắt cóc ở phi trường Vinh lúc 8g30 tối ngày 23/5/2016, đem nhốt trong một khách sạn ở Cửa Lò, bị bốn, năm công an thay nhau […]

 11. Rose said

  PHẢN ĐỐI cách hành xử VÔ PHÁP của Công An & An Ninh Nước XHCNVN.
  Đối xử với công dân vô tội trái luật pháp VN và Hiến Pháp quốc tế.
  Cần trừng trị những tên an ninh côn đồ này để bảo vệ quốc pháp.

 12. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/05/25/8451-bon-ngay-dem-hai-hung-doi-mat-voi-su-khung-bo-cua-an-… […]

 13. […] Nguyễn Viết Dũng bị bắt ở Sài Gòn đêm 20/5/2016, sau đó đưa về Vinh và bị bắt cóc ở phi trường Vinh lúc 8g30 tối ngày 23/5/2016, đem nhốt trong một khách sạn ở Cửa Lò, bị bốn, năm công an thay nhau […]

 14. […] Nguyễn Viết Dũng bị bắt ở Sài Gòn đêm 20/5/2016, sau đó đưa về Vinh và bị bắt cóc ở phi trường Vinh lúc 8g30 tối ngày 23/5/2016, đem nhốt trong một khách sạn ở Cửa Lò, bị bốn, năm công an thay nhau […]

 15. […] Nguyễn Viết Dũng bị bắt ở Sài Gòn đêm 20/5/2016, sau đó đưa về Vinh và bị bắt cóc ở phi trường Vinh lúc 8g30 tối ngày 23/5/2016, đem nhốt trong một khách sạn ở Cửa Lò, bị bốn, năm công an thay nhau […]

 16. Đảng Trọng LÚ said

 17. […] 8451. Bốn ngày đêm hãi hùng đối mặt với sự khủng bố của an ninh […]

 18. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/05/25/8451-bon-ngay-dem-hai-hung-doi-mat-voi-su-khung-bo-cua-an-… Posted by adminbasam on 25/05/2016 […]

 19. Tư SG said

  NVDũng nên nhờ Trần Đĩnh tường thuật lại những sự việc và cuộc đời “Bất khuất” để có thể nhân lên hàng triệu Nguyễn V Dũng khác.

 20. Nguyễn Thanh Đại said

  Ngay khi ra khỏi nơi giam giữ như Dũng nói, có chụp hình không, sao không thấy cái hình nào về thương tích vậy ? Mấy ông bà ở trên chả nhìn thấy cái gì làm bằng cùng hùa theo.

  • Đảng Trọng LÚ said

   hãy xem ngoài công cộng mà LŨ lợn còn đánh dân như kẻ thù.

   • Nguyễn Thanh Đại said

    Xem vậy thì biết vậy, chứ có bằng chứng gì nói người đó không vi phạm pháp luật như kiểu trộm cướp hay gì đó đâu ???

    • FAN said

     Gữi Nguyễn Thanh Đại :
     -Ra lệnh cho bắt gái trinh Nòng Thi Xuân về chơi cho lọt con ra tên Nguyễn Tấr Trung thì bảo gái trinh đó là con nuôi. Có bằng chưng gì không ? . Mời đọc Đèn Cù của Trần Đĩnh (hiện sông tại Hà nội).
     -Ra lệnh bắt gái trinh Nguyễn Thi Hằng về chơi. Dẫn gái tới,chủ tịch ra đón. Câu hỏi đầu tiên của CT là : :Cháu có muớn đi đái, Bác dẫn đi …! NT Đại :” Co’ Bằng chứng gì không? Mời xem sách Đèn Cù của Trần Đĩnh (hiê sống tại Hànôi )

     • FAN said

      gữi tiep’ Nguyễn Thanh Đại :
      -Ra lệnh bắt gái trinh Nguyễn Thi Hằng về chơi. Dẫn gái tới,chủ tịch ra đón. Câu hỏi đầu tiên của CT là : :Cháu có muớn đi đái, Bác dẫn đi …! NT Đại :” Co’ Bằng chứng gì không? Mời xem sách Đèn Cù của Trần Đĩnh (hiê sống tại Hànôi ))
      Sai : Mời xem sách Đèn Cù của Trần Đĩnh (hiên sống tại Hànôi )
      Đúng : Mời xem Hồi ky g/s Nguyễn Đăng Mạnh ( hiên sống tai Hanoi)

 21. Mỹ said

  Mấy ngày trước đọc tin về Dũng “..mẹ Dũng nhận được cuộc gọi của con nhưng lập tức mất liên lạc..” đã đoán trước Dũng đang bước vào hang cọp! Trần Huỳnh Duy Thức cũng đang trong hang này. Dân cả nước biểu tình vì cuộc sống của người dân miền Trung đang trong cảnh khốn cùng. Nghệ An đã sản sinh một con ác thú đem lầm than cơ cực cho dân tộc VN, nhưng còn những người dân Nghệ An anh hùng bất khuất như Nguyễn Viết Dũng sao còn thờ ơ với người vì dân vì nước như Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Viết Dũng???

 22. Đất nước những ngày thật buồn…

 23. Đảng Trọng LÚ said

  cái đảng CS côn đồ của Trọng LÚ này chỉ có IS bên trung đông mới trị dược chúng nó , có ngĩa là đem bom tự sát với chúng nó , LŨ lợn này chỉ có tiền và quyền , đó là di sản của thằng chó bất nhân HCM để cho chúng , giết haị dân tộc VN . ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CỘNG SÀN NÓI , MÀ HÃY NHÌN KỸ NHỮNG GÌ CỘNG SẢN LÀM .

 24. Khách said

  Anh hùng Nguyễn viet Dũng ! Ai chiến thăng mà không hè chiên bại,dã dân thân cho sụ ngiep dan toc thi không sọ bao quyên.Loi chúa dạy:Ta không de thủ thách quá suc nguoi dâu !.

 25. khách said

  Chúng nó là những con chó săn của đảng cướp man rợ, giết người không ghê tay.
  Chó với chủ đều có thẻ đảng viên của đảng CSVN.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: