BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

8316. Tuấn Khanh: Khẩn báo

Posted by adminbasam trên 16/05/2016

FB Tuấn Khanh

16-5-2016

H1

Trong cuộc biểu tình ngày 15/5 tại Sài Gòn, rất nhiều bạn trẻ đến từ những vùng ngoại ô hoặc tỉnh xa, khi bị công an bắt giữ đã đưa về Trung Tâm Bảo Trợ Xã Hội & Phát Triển Kinh Tế Mới Tân Hiệp. Địa chỉ 463 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh.

Nhiều bạn trẻ không đồng ý trình giấy tờ do bị bắt giữ vô lý cũng bị cưỡng bức về đây.

Số lượng hiện chưa kiểm tra hết nhưng theo chứng kiến của nhiều người, kể cả từ người ra khỏi đây mô tả thì là rất nhiều.

Có khả năng những bạn trẻ được nêu tên đang mất tích chưa tìm thấy, hiện vẫn bị giam giữ ở đây, như:

1. Võ Chí Đại Dương
2. Cao Trần Quân
3. Long Trần
4. Nguyễn Tấn Nhuyên
5. Hồ Nhật Minh
6. Hoàng Đăng Tuệ
7. Nguyễn Hữu Dũng
8. Lê Xuân Diệu

Nếu còn người bị giam giữ từ ngày 15/5, thì đây là những người bị giam cầm lâu nhất hiện nay, xét trong 3 cuộc tuần hành vừa qua. Việc đối đãi bất lợi cho họ, có thể xảy ra mà không ai biết.

Mong nhờ các nhóm xã hội dân sự, các tổ chức phi chính phủ, truyền thông độc lập… sớm tìm hiểu về các bạn ấy, đồng thời nếu có, hãy cấp báo cho các nơi có khả năng can thiệp. Họ là anh em của chúng ta, là những người yêu nước.

Khi đọc được tin này, nhờ mọi người cùng share nhanh đến mọi nơi.

____

Theo thông tin từ bài báo này, thì đây là cơ sở tiếp nhận những người bị nghiện hút chích. Như vậy là những người xuống đường biểu tình, đòi môi trường sạch, đòi chính phủ minh bạch, đã bị xếp vào thành phần bất hảo, cho tập trung vào ở chung với những người nghiện ngập. Theo thông tin ở đây cho biết:

Ban Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội
Giám đốc Trần Trung Dũng
Điện thoại: 08.38297446
Email: ttdung.sldtbxh@tphcm.gov.vn

Phó Giám đốc Huỳnh Thanh Khiết
Điện thoại: 08.38206647
Email: htkhiet.sldtbxh@tphcm.gov.vn

12 bình luận trước “8316. Tuấn Khanh: Khẩn báo”

 1. […] Đi biểu tình, xem biểu tình, có đứng ở khu vực biểu tình mà bị bắt hơn 2 ngày. Có nơi nào vô pháp như Việt nam? 463 là 463 Nơ Trang Long – Trung tâm Hỗ trợ Xã hội, nơi nuôi nhốt những người vô gia cư, nghiện hút. Được biết, nhân viên của trung tâm này đã tham gia đánh đập những người bị bắt vụ 15/5. Khanh Nguyen (Tổng hợp) ____ Ảnh: FB Ney Bắp Cập nhật lúc 21h35′:Facebooker Ney Bắpcho biết, “Võ Chí Đại Dương được về nhà lúc 8h30′ tối ngày 17/5/2016. Bin đem theo tin nhắn gửi cho người nhà những anh chị vẫn còn bị giữ lại Trung Tâm Bảo Trợ Xã Hội (463-Nơ Trang Long, Bình Thạnh). Đến nay vẫn còn nhiều người chưa được thả, đã 3 ngày đêm bị bắt nhốt, đánh đập vô cớ. Họ đang cầu cứu mọi người.” Một nguồn tin khác cho biết: “Trong danh sách những người mất tích đến nay có Hoàng Đăng Tuệ và Lê Can Trường. Hai người này bị giam với anh ở Cầu Kho, được ra trước anh (khoảng 12g đêm). Có nghĩa từ Cầu Kho chúng lại đưa họ tiếp đi đâu đó. Lê Can Trường rất lỳ. Ngồi cãi với công an đến cùng.” ____ Mời xem thêm: Tuấn Khanh: Khẩn báo (BS). […]

 2. […] Can Trường rất lỳ. Ngồi cãi với công an đến cùng.” ____ Mời xem thêm: Tuấn Khanh: Khẩn báo (BS). […]

 3. […] Can Trường rất lỳ. Ngồi cãi với công an đến cùng.” ____ Mời xem thêm: Tuấn Khanh: Khẩn báo (BS). Posted on May 18, 2016Author adminTags […]

 4. lien said

  Uoc mong sao THDT biet uong nuoc tieu cua chinh minh -me cua moi loai thuoc- de thanh loc moi chat doc can ba= duy tri mang song va suc khoe noi luc- giam dau kho yeu met nhieu lam va moi su se de chiu hon nhieu.,.

 5. […] 8316. Tuấn Khanh: Khẩn báo […]

 6. CSVN phủ nhận cáo buộc của LHQ về đàn áp biểu tình môi trường

  Cả lũ lãnh đạo CSVN đúng là mặt dầy như tấm bê tông lót đường không biết sĩ diện hay sự nhục nhã là gì…

  Một lũ lãnh đạo và cầm quyền lưu manh côn đồ lật lọng tráo trở đê hèn bỉ ổi và tầm thường như những tên đá cá lăn dưa hè phố…như thế, có xứng đáng để 90 triệu người VN tôn trọng không?

 7. Abdoul Khanh V said

  OK với ý kiến Anh Chênh . Chúng ta phải chào đón TT OBAMA trọng thị , để đối xứng với sự khinh bỉ của chúng ta đối với quan chức TQ khi qua VN . Pháp đã từng ví ” nạn TQ ” là ” péril jaune ” ,TT OBAMA vào SG trong buổi sáng ngày 24/5 mà

 8. ĐảngCSVN:SúcVật! said

  Đảng ta đang có những biểu hiện giãy chết. Chết đi cho dân VN sống!!!

 9. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/05/16/8316-tuan-khanh-khan-bao/ Posted by adminbasam on 16/05/2016 […]

 10. khách said

  Hòn ngọc viễn đông,sài gòn vị trí số 1,saigòn nơi đáng sống bị phá sản hoàn toàn ngày 15/5,vì khung cảnh trong thời chiến thì chấp nhận được,nhưng là thời bình không bóng dáng giặc thù,một bên nhân dân và một bên chống lại nhân dân,quá ô nhục.Lại còn nghi ngờ kiểm tra bắt bớ,dánh đập bừa bãi,giam nhốt chung với tội phạm matúy xì ke,ai cho phép làm việc này.chính quyền hoảng hốt!

 11. du dang saigon said

  one by one

 12. Trần giả Tiên said

  Thông báo khẩn từ FB Lê Công Định về việc CSVN muốn dùng người tù chính trị làm vật trao đổi với Mỹ bằng cách ép ông Thức đi lưu vong tại Mỹ.

  Thưa quý anh chị em,
  Vào ngày 5/5/2016 tù nhân chính trị Trần Huỳnh Duy Thức đã bị cưỡng bức chuyển từ nhà tù Xuyên Mộc đến nhà tù số 6 tỉnh Nghệ An. Theo như anh Thức tường thuật với gia đình, khi khởi hành cuộc di chuyển dài đó, anh đã bị còng tay và bịt miệng, vì biểu lộ sự phản đối của mình đối với quyết định ngang ngược như thế của nhà cầm quyền.
  Tại nhà tù Nghệ An, anh Thức bị ép buộc đi định cư tại Hoa Kỳ. Anh đã khôn ngoan dùng lý do này để yêu cầu được gặp toàn thể gia đình anh gồm 14 người vào ngày thứ bảy 14/5/2016 vừa qua.
  Trong buổi gặp ngắn ngủi bị canh gác ngặt nghèo bởi hàng chục nhân viên cảnh sát và an ninh, anh Thức đã tường thuật, qua vách kính thuỷ tinh dày ngăn cách, với gia đình về sự ngược đãi mà anh đã gánh chịu trong thời gian ở nhà tù Xuyên Mộc và hiện tại ở nhà tù Nghệ An.
  Anh bác bỏ ý định đi Mỹ định cư như cái giá trao đổi để hưởng sự tự do của mình, đồng thời thông báo với cha anh là nhà giáo Trần Văn Huỳnh, cùng toàn thể gia đình, về ý định tuyệt thực của anh, nguyên văn như sau:
  “Thưa Ba, con không thể sống trong một đất nước không tôn trọng pháp luật và không có quyền con người. Con yêu gia đình lắm, nhưng con yêu Việt Nam hơn. Con quyết định tuyệt thực kể từ ngày 24/5 không thời hạn để đòi hỏi sự thượng tôn pháp luật và yêu cầu trưng cầu dân ý trao cho nhân dân quyền quyết định thể chế chính trị của đất nước.”
  Ngày 24/5/2016 sắp tới đây là tròn 7 năm ngày anh Thức bị bắt giam. Anh chọn ngày kỷ niệm đó để bắt đầu tuyệt thực, mà theo lời anh nói với gia đình lúc chia tay, “tuyệt thực cho đến chết mới thôi”! Anh đã từ biệt và xin lỗi người cha già đau yếu, vợ con và các anh chị em trong gia đình mình trước khi thực hiện chuyến đi xa định mệnh này.
  Khi hết giờ thăm gặp lần cuối hôm thứ bảy tuần trước, anh Thức đã mượn lời bài hát Quốc tế ca để truyền đạt ý định dứt khoát của anh trước cái chết có thể xảy ra: “Đấu tranh này là trận cuối cùng!”
  Chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện cho anh Trần Huỳnh Duy Thức, một nhà tranh đấu lớn vì quyền con người của người Việt Nam và sự hùng cường của đất nước Việt Nam. Anh là một biểu tượng khổng lồ của phong trào tranh đấu vì nền dân chủ giữa ngục tù cộng sản trên quê hương chúng ta hiện nay.
  Nếu anh Thức chết vì chúng ta, chắc chắn chúng ta sẽ không thể để cái chết của anh trở nên vô nghĩa. Nhà cầm quyền dứt khoát phải trả giá!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: