BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

8315. Gà ăn cá… quá no nên chết, không phải do ăn cá biển nhiễm độc!

Posted by adminbasam trên 16/05/2016

VnExpress

Đà Nẵng xác minh thông tin gà ăn cá biển lăn ra chết

Ngọc Trường

16-5-2016

Người dân có gà bị chết cho rằng do ăn cá biển, tuy nhiên chính quyền sở tại nói qua xác minh những con gà này chết vì “ăn quá no”.

Trao đổi với VnExpress trưa 16/5, ông Trương Việt, Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Bắc (Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), xác nhận một hộ dân trên địa bàn sau khi mua cá biển ở chợ về cho gà ăn thì gần nửa trong đàn gà 15 con lăn ra chết.

“Chúng tôi đã xuống xác minh, thấy gà ăn quá no nên chết, nhưng người dân lại phao tin là do ăn cá biển. Thú y cũng lên kiểm tra rồi, nguyên nhân không phải do ăn cá”, ông Việt nói.

Theo Chủ tịch phường, hộ gia đình này nuôi gà trong vườn, số lượng nhỏ, lâu lâu mới cho ăn mồi nên những con gà thấy cá đã ăn no. “Do số lượng gà chết ít nên chúng tôi không lấy mẫu kiểm tra”, ông Việt nói thêm.

Trong khi đó, ông Nguyễn Tứ, Chi cục trưởng Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản Đà Nẵng, cho biết đã cho cán bộ lên kiểm tra để thông tin rộng rãi đến dư luận. “Gà ăn cá rồi chết thì hy hữu, nhưng mọi thứ phải kiểm tra lại”, ông nói.

Trước đó hồi cuối tháng 4, bờ biển Đà Nẵng xuất hiện cá chết rải rác. Nhà chức trách vào cuộc, thông báo ‘có 17 con cá chết dạt vào bờ biển’. Sau đó, cá chết rải rác vẫn xuất hiện ở Đà Nẵng.

Kết quả kiểm tra mẫu nước biển ở Đà Nẵng cho thấy biển an toàn. Các lãnh đạo sở, ngành cùng Chủ tịch thành phố và Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã xuống biển tắm, ăn hải sản để động viên tâm lý người dân và du khách. Các điểm bán cá sạch cũng được phân bổ ở các chợ trên địa bàn.

Trong tháng 4, tình trạng cá biển chết dạt vào bờ biển nặng nhất từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên – Huế. Các địa phương này đều khẳng định nước biển qua kiểm tra, phân tích mẫu đều đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, nguyên nhân cá chết vẫn chưa được công bố.

____

Đất Việt

Thu Hoài

16-5-2016

Theo lãnh đạo phường Hòa Hiệp Bắc, thông tin gà ăn cá biển lăn ra chết là không có cơ sở.

Xung quanh thông tin đàn gà ăn cá biển chết bất thường ở Đà Nẵng, sáng ngày 16/5 chia sẻ với báo Đất Việt, ông Nguyễn Tứ – Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thuỷ sản TP.Đà Nẵng cho biết: “Tôi mới nhận được thông tin này vào sáng nay (16/5) nên đang chỉ đạo anh em phối hợp với huyện để xác minh lại vấn đề và nguyên nhân cụ thể ra làm sao”

Trong khi đó, cùng ngày ông Thân Đức Minh, Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) cho biết: “Thông tin đó phường đã nắm được và đã cử cán bộ và bên đoàn thú y của phường xuống kiểm tra. Kết quả kiểm tra cho thấy không phải gà ăn cá biển mà chết bởi trong ngày đàn gà đó ăn rất nhiều thứ. Nói gà ăn cá biển mà chết là không có cơ sở, điều này làm dân hoang mang”.

Cũng theo ông Minh: “Số gà chết chỉ có 7 con, không phải 8 con như báo chí đưa. Hiện tại, những con gà còn lại vẫn sống bình thường. Hiện tượng gà chết như này không có gì lớn lao cả, chỉ là lâu lâu có con chết mà thôi.”

Về việc này, trước đó báo chí đưa tin, chị N.T.H (trú phường Hoà Hiệp Bắc) cho biết, ngày 11/5, chị mua một ít cá biển tại chợ Vật Tư về cho đàn gà 15 con ăn. Sau khi ăn, trong ngày, đàn gà đã chết mất 8 con.

“Khi vụ việc xảy ra tôi đã báo cáo tình hình cho tổ dân phố. Hai hôm nay, có nhiều cuộc gọi đến cho tôi và chính quyền cũng đã đến làm việc. Tôi đã báo cáo vụ việc 8 con gà ăn cá biển tôi mua ở chợ Vật Tư về lăn ra chết…” – chị H cho hay.

Một lãnh đạo Tổ an toàn vệ sinh thực phẩm (trực thuộc Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng) cho biết, ngay khi có thông tin gà ăn cá biển chết, ngày 14/5, tổ đã cử Chánh thanh tra Chi cục VSATTP xuống làm việc với địa phương.

“Chậm nhất trong chiều nay (16/5) sẽ có kết quả cuối cùng. Phải làm rõ là gà chết ngẫu nhiên hay vì ăn cá biển. Thông tin này sẽ công khai minh bạch, tránh gây dư luận xấu có thể xảy ra” – vị lãnh đạo này cho hay.

21 bình luận tới “8315. Gà ăn cá… quá no nên chết, không phải do ăn cá biển nhiễm độc!”

 1. […] 8315. Gà ăn cá… quá no nên chết, không phải do ăn cá biển nhiễm độc! […]

 2. […] (Ba Sàm) – Lý giải hiện tượng đàn gà sau khi ăn cá biển bỗng chết lăn quay, một quan chức Đà Nẵng khẳng định gà chết là do “ăn quá no” chứ không phải do cá biển nhiễm độc. […]

 3. khách said

  Tin nóng ! gà chết do ăn quá no .Cá chết trắng kênh nhiêu lộc do ăn cá.

  • Trần giả Tiên said

   CÁ CHẾT trắng kênh không phải vì ăn cá bác ạ.
   Xin đừng bác “XUYÊN TẠC”.
   Sau khi thảo luận cùng các chuyên “DA” nước NGOÀI, cùng 24.000 TIÊN SƯ GIÁO SĨ đỉnh cao trí tuệ loài người của nước ta, Đảng ta đã có GIẢI ĐÁP rất KHOA HỘT:

   ===>”CÁ CHẾT vì không BIẾT BƠI”<===

   Và đây HÌNH ẢNH đảng đã thông báo cho toàn dân cả nước biết để YÊN TÂM tiếp tục ĂN CÁ.

  • Trần giả Tiên said

   Và vừa rồi ở ĐÀ NẴNG một trong những cán bộ ưu việt đỉnh cao trí tuệ loài VƯỢN CỔ của đảng ta phán
   ===>”GÀ CHẾT vì ĂN quá NO”<=== không phải ĂN CÁ.
   Bởi vây nhân dân ta hãy cứ TIẾP TỤC ĂN CÁ để giúp ngư dân và để tăng thêm niềm tin về BIỂN.

   Lần tới LÃNH ĐẠN Đà Nẵng sẽ CHƠI SANG lấy tiền dân đóng thuế TỔ CHỨC ra VŨNG ÁNG tắm biển, ĂN hải sản bắt ngay tại VŨNG ÁNG để ĂN mời nhân dân đến THAM GIA để giúp NGƯ DÂN có thêm THU NHẬP.
   KÍNH MỜI

 4. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/05/16/8315-ga-an-ca-qua-no-nen-chet-khong-phai-do-an-ca-bien-nhi&#8230; Posted by adminbasam on 16/05/2016 […]

 5. Trần giả Tiên said

  Mấy con GÀ của đảng nầy chết đúng QUI TRÌNH vì “ĂN không chừa thứ gì”.
  Híc.

 6. Phạm Bá Xướng said

  Đề nghị ông Việt và các vị lãnh đạo đã từng ăn cá và tắm biển ở Đà Nẵng lại tổ chức một buổi trình diễn ăn thử số cá đó để trấn an dân chúng.

 7. Trần giả Tiên said

 8. Trần giả Tiên said

  Đúng ra biển Đà Nẵng còn tốt, cá vẫn chưa nhiễm độc.
  Nhưng tại mấy ông mặt lờ nầy xuống tắm, không biết đã thải gì xuống mà làm cá và gà phải lăng quay ra mà chết.
  Phải bắt những thằng lợn nầy lên điều tra cho ra nhẽ.

 9. Nguyễn văn Lịch said

  Các quan cộng sản đớp của dân nhiều vậy sao không chết vì bội thực nhỉ?

 10. montaukmosquito said

  Tớ khẩn thiết cầu mong lãnh đạo (càng nhiều & càng cao càng tốt) mình rủ nhau ăn cá mua ngoài chợ để gầy dựng niềm tin cho mọi người . Tớ hứa sẽ cố thuyết phục mọi người rằng hành động ăn cá ngoài chợ của lãnh đạo là có cơ sở khoa học, đúng theo tư tưởng Hồ Chí Minh, đỉnh cao trí tuệ, không nên ném đá, và có chết cũng sẽ không ai chịu trách nhiệm cả .

  • Trần giả Tiên said

   Đúng vậy, mời mấy ông bà lãnh đạn Đà Nẵng cùng nhau ra VŨNG ÁNG tắm và CHƠI SANG ăn HẢI SẢN tạo niềm tin cho BIẾN ý lộn BIỂN.
   😀 😀

  • khách said

   Đúng vậy.
   Không phải đi viếng chùa quốc doanh như 3 ex mà trở thành người tử tế.
   Chỉ có ăn cá ở chợ là cách tốt nhất để các vị lãnh đạo (được băng hà), rồi được … nhân dân công nhận là người tử tế.

 11. chiên da diết kiến nghị said

  Tớ khẩn thiết cầu mong lãnh đạo (càng nhiều & càng cao càng tốt) mình tạo niềm tin cho dân bằng cách ăn những con cá mua ngoài chợ . Tớ hứa sẽ cố thuyết phục mọi người rằng việc ăn cá mua ngoài chợ của lãnh đạo là khoa học, đúng theo tư tưởng Hồ Chí Minh, đỉnh cao trí tuệ, và có chết thì sẽ không ai chịu trách nhiệm cả . Chỉ nên nhớ là đừng ăn quá no như gà .

 12. Trần giả Tiên said

  Đúng là người cọng sản LÁO, LÁO NỮA, LÁO MÃI.

 13. Gà ăn no thì chết! Suy ra dân ăn no cũng sẽ chết, do vậy Đảng và nhà nước phải làm cho dân đói thì dân sẽ sống lâu.
  Riêng đảng là trường hợp ngoại lệ; đảng viên mà càng ăn to, ăn nhiều, ăn tham, ăn thừa thãi sẽ sống lâu trường tồn.

 14. Alabama said

  Mấy con gà này của Việt Tân nên ăn và chết theo kiểu của “thế lực thù địch”, “không đúng quy trình”!

 15. Thú y cấp Phường làm sao có đủ khả năng và phương tiện để xác minh nguyên nhân gà chết?

  • ĐảngCSVN:SúcVật! said

   Cá chết vì chúng không biết… nơi nào là lãnh hải VN – để bơi ra mà tránh!
   Gà chết vì chúng có cánh nhưng không biết bay – để có thể bay ra khỏi đất nước VN.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: