BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

8191. Từ chuyện CA đánh cả con nít, thử đoán tương lai của đảng CS

Posted by adminbasam trên 08/05/2016

FB Nguyễn Tấn Thành

8-5-2016

Chị Hoàng Mỹ Uyên và con gái bị đánh. Nguồn: internet

Chị Hoàng Mỹ Uyên và con gái bị đánh. Nguồn: internet

Có thể nói hành động của CA đánh cả con nít và rất nhiều người dã man hôm nay 8/5, đánh tàn ác với Đỗ Đức Hợp, Huỳnh Anh Tú, Phạm Thanh Nghiên … hôm 1/5 là chiến thuật của chính quyền.

Họ muốn gởi một thông điệp là họ rất độc ác, để mọi người dầu căm thù họ hơn cả bọn trộm chó. Nhưng lại sợ ăn đòn mà không xuống đường.

Chiến thuật này đúng trong thời gian ngắn, mà cụ thể từ trước tới ngày 1/5 số lượng người biểu tình không bao giờ quá 250 người.

Chiến thuật này rất sai, khi hôm nay, dòng nước chết chóc màu vàng sẩm đó đang từ từ quyét xuống phương Nam tiêu diệt Biển. Có nghĩa là tuần này sẽ có thêm cá chết, biển chết. Và như vậy thì biểu tình sẽ nổ ra nữa, vì người ta chấp nhận bị đánh để được nói lên chứ không im lặng ở nhà chờ độc tràn lan rồi lên bàn ăn của họ.

Nhưng quan trọng nhất là một sai lầm về chiến lược. Bởi vì:

– Đặc tính người Việt khi uất ức gì họ không nghĩ tới xuống đường bày tỏ mà muốn tới đốt phá tại địa phương.

– Đặc tính của người Việt là rất nhát để xuống đường đi đầu một cách ôn hòa, nhưng lại rất man rợ khi gần nhà như chuyện một nhóm nhỏ đánh chết những tên trộm chó.

– Đặc tính của người Việt là cứ xuề xòa cho qua, nhưng khi dồn nén thì họ bùng lên đốt phá.

– Đặc tính của người Việt là nghi ngờ các nhóm lớn như đi biểu tình, nhưng lại tin và liều lĩnh với các nhóm nhỏ để đốt phá cục bộ

…..

Tất cả những điều đó cho thấy cuộc cách mạng tương lai của Việt không phải là cuộc cách mạng đường phố, mà là một cuộc đồng khởi nhỏ nhưng khắp nơi.

Sự uất ức cứ đè nén, dâng cao, không được xả ra bằng các cuộc biểu tình được, đến lúc nào một nhóm nhỏ cùng địa phương không chịu nổi vùng lên đốt phá …. điều này làm kích thích các địa phương khác làm theo. Nó bổng trở thành phong trào, mà dầu CA có đông có trang bị bao nhiêu nữa cũng không phân tán đàn áp được.

Lẽ nào, chọn đàn áp là chọn cách chết như những tên trộm chó, Hay là số phận Dân tộc ta Thay đổi phải như vậy, chứ không phải một thay đổi bằng đối thoại trên đường phố bởi các cuộc biểu tình !?

____

Video clip chị Hoàng Mỹ Uyên (Ubee Crazee) kể lại chuyện bị CA HCM đánh khi biểu tình 8/5:

Hình ảnh trẻ em bị đánh đập trong buổi biểu tình sáng Chủ Nhật 8/5:

Facebooker Vĩnh Phước Đoàn Trương: “Bé Anh Thư đem cơm vào cho các cô chú bị bắt sáng nay. CA phường số 6 không cho đem vào và một xe con trong đồn CA chạy ra, bé Anh Thư chặn lại hỏi lý do tại sao các ông không cho đem cơm vào thì thằng CA chạy xe cán vào chân bé Thư. Bé Thư la lên ông cán vào chân tôi. Thằng chó đó vẫn cố tình cán chân em“.

Clip phỏng vấn các cháu nhỏ bị bắt trước đó:

2 bình luận trước “8191. Từ chuyện CA đánh cả con nít, thử đoán tương lai của đảng CS”

  1. […] 8191. Từ chuyện CA đánh cả con nít, thử đoán tương lai của đảng CS […]

  2. […] Posted by adminbasam on 08/05/2016 FB Nguyễn Tấn Thành 8-5-2016 Basamnews […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: