BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

6026. LS Trần Thu Nam: “BỤI ĐƯỜNG CHƯƠNG MỸ”

Posted by adminbasam trên 03/12/2015

FB Trần Thu Nam

3-12-2015

Tôi thật sự rất bận và có rất nhiều việc quan trọng hơn so với vụ việc tôi bị hành hung. Tôi cũng muốn để việc này cho Công an HN, nhưng niềm tin của tôi đang mất dần.

Mấy hôm trước qua một phóng viên, một trong tám người hành hung chúng tôi đã đại diện đến xin lỗi tôi. Khi người này ra về, tôi thấy trong giỏ hoa qua là một chiếc phong bì. Hôm nay, người này tiếp tục đến VPLS của tôi để xin lỗi LS Lê Văn Luân.

Quan điểm của tôi về vụ việc: Thứ nhất: Tôi chấp nhận lời xin lỗi của 8 người đã đánh chúng tôi bởi tôi và họ không có mâu thuẫn, không thù hằn gì nhau. Tôi và họ đều là nạn nhân.

Thứ hai: Tôi yêu cầu người này phải nói ra sự thật thì tôi sẽ có văn bản rút yêu cầu khởi tố hình sự.

Thứ ba: Đây không còn là vụ việc cá nhân của tôi, nó đã là vụ việc chung của cả giới Luật sư. Vì vậy, tôi sẽ hỏi ý kiến của các Luật sư trong đó có các Luật sư đang tham gia bảo vệ cho tôi.

Quan điểm về cách hành xử:

– Sau khi bị đánh, nên trả thù hoặc muốn người đánh đi tù? Tôi không mong muốn điều đó, tôi chỉ muốn những người khác trong đó giới Luật sư không bị đánh nữa;

– Khi người đánh chúng ta là một công cụ bởi nhận thức hạn chế của họ, chúng ta trả thù hay huỷ hoại “Công cụ” này? Quan điểm của tôi, họ là con người, làm thế nào để họ không trở thành công cụ của người khác, biết yêu thương đồng loại hơn;

– Xin mượn một câu nói “Điều mình không muốn thì đừng làm cho người khác”. Tôi không muốn ở tù nên không muốn họ ở tù.

Tôi muốn một cuộc sống có ý nghĩa chứ không chỉ tồn tại. Những điều chúng ta làm có ý nghĩa sẽ tồn tại, còn sự tồn tại vật chất của chúng ta sẽ chấm dứt ở một thời điểm nhất định.

P/s: 1. Hình ảnh của người đến xin lỗi. Tạm thời tôi gỡ ảnh số 1.

H12. Hình ảnh của người đến xin lỗi khi cùng nhiều người đến quậy đám tang của cháu Đỗ Đăng Dư

H13. Hình ảnh của Trưởng Công an xã Đông Phương Yên hách dịch sau khi tôi bị đánh

H14. Hình ảnh của Trưởng Công an xã đeo khẩu trang chỉ đạo nhiều người trong đám tang. Người này có mặt trong buổi làm việc cùng tôi với Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra HN ngày 11/10/2015 (Ngày tiến hành khám nghiệm tử thi cháu Đỗ Đăng Dư nên đã biết bặt tôi từ trước). Trưởng Công an xã Đông Phương Yên tên Hùng có liên quan đến việc đánh tôi hay không và ai là người chỉ đạo tôi sẽ thông tin tiếp theo.

4 bình luận trước “6026. LS Trần Thu Nam: “BỤI ĐƯỜNG CHƯƠNG MỸ””

  1. […] LS Trần Thu Nam: “BỤI ĐƯỜNG CHƯƠNG MỸ” (FB TTN/ BS). – LS Trần Thu Nam và LS Lê Văn Luân bị hành hung (FB Trần Vũ Hải/ BS). – ‘Tôi vẫn theo đến cùng vụ Đỗ Đăng Dư’ (BBC/ BS). – Vụ ‘Luật sư bị đánh’ cho thấy điều gì? (BBC/ BS). – ‘Sẽ điều tra nếu có công an đánh dân’ (BBC/ BS). – Đoàn Luật sư Hà Nội nhập cuộc (RFA/ BS). – Thấy gì qua vụ luật sư bị hành hung? (BS). – Mười luật sư đến trụ sở Công an Hà nội để gặp ông Nguyễn Đức Chung (FB Trần Vũ Hải/ BS). – Luật sư bị hành hung vì ‘phóng ôtô gây bụi’ (VOA/ BS). – PHẠM ĐÌNH TRỌNG: VỞ DIỄN TỒI (BS). – Tôi để tang cho nghề nghiệp của mình! (BS). – Sự kiện 200 luật sư sẽ tuần hành ở Hà Nội (Trần Thu Nam/ BS). […]

  2. […] 6026. LS Trần Thu Nam: “BỤI ĐƯỜNG CHƯƠNG MỸ” […]

  3. […] – #ABS 💧 ‘Tích hợp’ lẩm cẩm là do mất gốc dân tộc – #ABS 💧 “Bụi đường Chương Mỹ” – #ABS 💧 Hà Nội: Chủ tịch Thảo để lại di sản gì? – #ABS 💧 Văn hóa và pháp […]

  4. […] Trần Thu Nam☆(Ba Sàm) – Tôi thật sự rất bận và có rất nhiều việc quan trọng hơn so với vụ […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: