BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

5410. Lại một cái chết đau lòng nữa từ nơi giam giữ…

Posted by adminbasam trên 11/10/2015

Mai Tú Ân

11-10-2015

Thiếu niên 17 tuổi Đỗ Đăng Dư đã trả giá quá đắt cho một sai lầm nhỏ của mình, nhưng là một sai sót quá lớn, và không thể chối tội được của ngành Công An. Em đã trả giá bằng chính mạng sống của mình khi tuổi vẫn còn vị thành niên, khi cuộc đời còn dài lâu trước mắt. Oan nghiệt quá…

Em ra đi khi tuổi đời còn ngơ ngác, và để lại nỗi đau không gì bù đắp nổi cho người thân của em, và nỗi day dứt đau buồn cho cả những người xa lạ như chúng tôi. Còn quá sớm để kết luận hung thủ trực tiếp gây nên cái chết rúng động lòng người như cái chết của em, nhưng những người thực thi pháp luật, cả người trực tiếp dính líu đến và cả những người lãnh đạo ngành CA không thể không có tội, không thể chạy tội hay chối tội được.

Cái chết tức tưởi của em đột ngột, bất ngờ như sét nổ giữa trời quang nhưng không bất thường vì liên tục đã có nhiều người bỏ mạng đầy bí hiểm và oan nghiệt từ cái cơ quan thực thi pháp luật ấy, nơi mà lẽ ra không bao giờ nên có những cái chết ấy thì lại luôn có những cái chết khủng khiếp như sét đánh xuống đầu. Oan nghiệt quá…

Những hình ảnh ghê rợn, những thân người bầm giập, những dấu vết khủng khiếp của bạo hành, sự gào thét vật vã của người thân của nạn nhân, cùng một màn im lặng đáng sợ của những người thực thi pháp luật và sự im lặng khó hiểu của các cơ quan thông tin đại chúng là những đặc điểm giống nhau của những vụ việc này. Điều giống nhau nữa là sự tái diễn, lập đi lập lại, khi dư luận về vụ chết người trước chưa dịu đi thì lại có vụ sau lại bùng lên dữ dội hơn….

Nhưng tại sao vậy, tại sao cái chết vừa bí hiểm, vừa đáng sợ cứ rơi lên đầu của những công dân trẻ tuổi, khoẻ mạnh và không hề bệnh hoạn khi họ có rắc rối và phải trải qua sự can thiệp cũng như trải quá những giờ phút cuối cùng của đời họ ở trong cơ quan công an ? Tại sao những nạn nhân đó lại chết thảm khi dính líu đến cơ quan công an, mà nói thẳng ra là họ sẽ không chết nếu không phải làm việc với những người thực thi pháp luật, họ sẽ không chết nếu không bị mời, bị tạm giữ, tạm giam ở cơ quan thực thi pháp luật đó.

Đau lòng hơn nữa là những cái chết như em luôn không phải lỗi của nghành công an, luôn không phải lỗi của những người thực thi pháp luật đã bắt giữ nạn nhân như em. Những kẻ sát nhân, dù vô tình hay cố ý đều là sát nhân nhưng những kẻ gây ra cái chết của em, hay những nạn nhân khác luôn không phải là kẻ sát nhân chỉ bởi vì họ là người thực thi pháp luật, và mặc bộ sắc phục của ngành CA  chăng ?

Chỉ khi nào ta chỉ đích danh những kẻ dính líu đến cái chết của em Dư, hay những cái chết của nạn nhân giống em là những kẻ sát nhân, thậm chí là những kẻ sát nhân khốn khiếp nhất vì chúng phạm tội trong khi mặc sắc phục, và xử tội chúng như những kẻ sát nhân thì mới mong không còn những nạn nhân phải chết thảm như em Đỗ Đăng Dư….

___

AI DÁM TIN SẼ AN TOÀN KHI RA KHỎI ĐỒN CÔNG AN ?

Lê Khang, Sài Gòn

11-10-2015

Chúng ta biết và bức xúc khi nói quá nhiều vụ dân oan vô đồn công an khi ra khỏi đồn trở thành xác chết.

Cho dù người đó thật sự phạm tội thì cũng phạm LUẬT PHÁP chứ phạm gì với mấy kẻ mặc áo công an ? (Sinh ra trên đời có ai không phạm tội)?

Kinh Thánh phán rằng: Một người công bình cũng không có, Dẫu một người cũng không” !

Nhiều người đặt câu hỏi tạị sao công an là cơ quan thi hành luật nhưng thường xuyên phạm luật ? Khi công an phạm luật thì ai xử? Mà công an phạm luật là mạng người coi như toi !

Phủ bênh phủ -Huyện binh huyện cả một hệ thống nhà nước toa rập với nhau ức hiếp dân lành. Công an là công cụ là nanh hàm cơ bắp của chính quyền chuyên chính. Cũng là tay sai cho các quan quyền ! Như vậy quan quyền bao che họ để họ bảo vệ cho quan quyền khi làm trái luật là chuyện phải thế thôi !

Đọc báo mạng chúng ta thấy đầy rẫy tội ác do công an gây ra ở mọi lĩnh vực đặc biệt là liên quan đến Hổ trợ quan quyền cướp đất và cướp luôn mạng sống linh hồn người ta.

Theo như kinh thánh lời của Đức Chúa trời chép: “MẮT ĐỀN MẮT; RĂNG ĐỀN RĂNG; MẠNG ĐỀN MẠNG”. Và chính quyền nhà sản cũng thường áp dụng: HỄ một người dân bị áp bức mà bật lại chết người của CÔNG AN thì chắc chắn ĐỀN MẠNG LÀ CHẮC CHẮN CẦM TAY.

Nhưng dân vô đồn công an khi trở ra là cái xác thì chưa có một THẰNG CÔNG AN nào bị ĐỀN MẠNG HẾT. TẠI SAO ???

Mong mỏi mỗi người dân hãy đọc Kinh Thánh để biết Chúa dạy dỗ tạị sao như vậy: Chính quyền là do Chúa xác lập Nhưng để giữ gìn kỹ cương và trật tự, chứ không phải hiếp đáp người lành ! Kinh Thánh chép: “Người cầm gươm không phải là vô cớ”

Nhưng một chính quyền không biết kính sợ Chúa thì họ trở thành công cụ của SaTan và bản chất của SaTan là cướp giết và hủy diệt. Nhất định một chính quyên mà đầu nêu bao che cho những kẻ tay sai

Để bảo vệ cho cái ghế của mình thì ngày sau rốt hết thãy phải đối diện với Thượng Đế. Gieo nhân nào thì gặt quả ấy là luật công bằng của TẠO HÓA !

Một chính quyền gian ác không ngay thẳng và kính sợ Chúa thì sẽ bị ĐCT rủa sả là không tránh khỏi !!!

Xin gửi lời chia sẻ, an ủi đến gia đình nạn nhân cháu Dư. Hãy bình an trông cậy nơi ĐCT, nhất định Chúa nhân từ sẽ lấy lại công bình cho cháu một ngày không xa ! “KẺ ÁC RỒI SẼ BỊ DIỆT VONG” !!!

3 bình luận tới “5410. Lại một cái chết đau lòng nữa từ nơi giam giữ…”

  1. […] (Mạnh Kim/ BS). – Vụ án Đỗ Đăng Dư: Đáng sợ thật! (Doan Hoa/ BS). – Lại một cái chết đau lòng nữa từ nơi giam giữ… (MTA/ Lê Khang/ BS). – Cháu Đỗ Đăng Dư đã bị chôn rồi! (TD/ SQ/ NBG/ NLT/ BS). […]

  2. […] 5410. Lại một cái chết đau lòng nữa từ nơi giam giữ… […]

  3. […] Lại một cái chết đau lòng nữa từ nơi giam giữ… […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: