BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

5409. Cháu Đỗ Đăng Dư đã bị chôn rồi!

Posted by adminbasam trên 11/10/2015

Đôi lời: Người ta tưởng rằng những việc làm vội vàng, như tìm ra “thủ phạm” để khởi tố là cậu bé Vũ Văn Bình, hay việc bắt người nhà nạn nhân chôn cất vội vàng… có thể bịt mắt người dân được ư? Chính những việc làm như thế càng làm cho người dân thấy rõ bản chất chế độ hơn! Chính những việc làm đó, càng làm cho chế độ này sụp sớm!

FB Dung Trương

11-10-2015

Thông tin người nhà cháu Đỗ Đăng Dư cho chúng tôi biết: xe chở di hài cháu chạy thẳng về nhà tang lễ nghĩa trang. sau đó chôn luôn. Công việc hoàn tất lúc 21 giờ, vậy kính báo anh chị em được biết.

___

FB Sông Quê

11-10-2015

H1Sau khi pháp y mổ tử thi cháu Đỗ Đăng Dư xong thì mẹ cháu Dư và những người ruột thịt trong gia đình có nguyện vọng tổ chức tang lễ cho cháu ngay tại Nhà tang lễ của bệnh viện, nhưng không được bệnh viện chấp thuận.

Có vẻ như công an và một số người trong họ sốt sắng đưa thi hài cháu Dư về ngay. Tôi được một người nhà của chị Mai mẹ cháu Dư nói nhỏ cho biết là công an bảo mấy người trong họ mang về là chôn ngay.

Hội Dân Oan 3 miền chỉ kịp làm vòng hoa cho cháu để kịp theo quan tài của cháu về nhà.

Có thông tin người nhà cháu Đỗ Đăng Dư cho biết là xe chở di hài cháu chạy thẳng về nhà tang lễ nghĩa trang, sau đó mai táng luôn, công việc đã hoàn tất lúc 21giờ hôm nay (ngày 11/10) rồi.

____

FB Người Buôn Gió

11-10-2015

Trong các vụ đánh chết người, cách giải quyết hàng đầu của công an là làm sao để gia đình mang xác đi tự làm lễ chôn cất. Đạt được điều đó là công an đã giải quyết được 80 % vấn đề. Vì khi xác đã được gia đình chôn rồi, mọi cái còn lại công an sẽ kéo dài lê thê đến khi nỗi đau nhạt dần cùng sự chán nản do theo đuổi kiện tụng. Lúc vận động gia đình đem chôn họ sẵn sàng hứa hẹn, cốp tiền, dùng người thân hay bạn bè thuyết phục đem chôn. Những người này thường đánh vào tâm lý là nên chôn cho người chết an nghỉ, đừng để xác đó đày đoạ người chết, hồn không siêu vong được. Cái này bọn nhà sư , thầy cúng sẽ phán thêm vào.

Thường thì 10 trường hợp sẽ đem chôn cất cả 10, rồi nghĩ sẽ đấu tranh sau. Chẳng ai dám khuyên gia đình nạn nhân cứ để xác đó cả, vì như thế về tâm lý người Việt là khyên ác.

Đời cứ éo le thế.

____

FB Nguyễn Lân Thắng

Nên chôn hay để xác em Dư mà đấu tranh tiếp?

11-10-2015

Về việc chôn hay để xác em Dư mà đấu tranh tiếp tôi có ý kiến như thế này…

Chúng ta là người ngoài gia đình em Dư. Chúng ta có mong muốn đến đâu, có sáng suốt đến đâu cũng không đủ tư cách để quyết định việc này. Gia đình em Dư là một gia đình nông dân, hiểu biết rất hạn chế. Tôi cho rằng họ đã hành xử đúng với tầm hiểu biết của họ.

Ví thử như họ có nghe chúng ta mà tiếp tục đấu tranh, việc đấu tranh với chế độ công an trị này vô cùng phức tạp, đòi hỏi người chủ trò phải đủ bản lĩnh, tầm nhìn cùng vô số kinh nghiệm cực kỳ dày dạn mới có thể đương đầu được.

Không ai khác, chính họ phải tự chủ động đứng lên đấu tranh thì chúng ta mới có thể dựa vào đó mà ủng hộ người ta. Nếu họ phát động đấu tranh mà giữa đường vì một lý do nào đó họ buông ra thoả hiệp là chúng ta chết toi, đi không được ở không xong.

Sự kiện này tuy đã dừng lại, nhưng nó có ý nghĩa về mặt truyền thông vô cùng to lớn. Nó cho những người dân bình thường thấy rõ bản chất của chế độ này. Nó là những giọt căm phẫn đang nhỏ vào chiếc ly đang chứa đầy bất công, oán thán và ai có thể nói trước được giọt nước nào sẽ làm tràn ly.

Nhưng không chỉ có vậy, sự kiện Đỗ Đăng Dư thực ra vẫn có thể tiếp tục đấu tranh về mặt pháp lý nếu như chúng ta có những luật sư bản lĩnh, tài giỏi quyết tâm kiện đến cùng lực lượng công an tại địa phương… cũng như tất cả những kẻ trong lực lượng công an bộ, công an thành phố đã làm sai lệch hồ sơ, bao che cho tội ác này.

Đã là vi phạm pháp luật thì kể cả nạn nhân không lên tiếng vẫn có thể có biện pháp khởi tố. Rất mong giới luật sư và những người am hiểu pháp luật lên tiếng để tìm một giải pháp cho vấn đề này, nhằm từng bước hạn chế và dẫn đến chấm dứt những bất công trong xã hội ta.

Hãy dũng cảm lên các luật sư, nhân dân sẽ ủng hộ các anh…

3 bình luận trước “5409. Cháu Đỗ Đăng Dư đã bị chôn rồi!”

  1. […] – Lại một cái chết đau lòng nữa từ nơi giam giữ… (MTA/ Lê Khang/ BS). – Cháu Đỗ Đăng Dư đã bị chôn rồi! (TD/ SQ/ NBG/ NLT/ BS). – Pháp y Quân đội: Cũng vậy mà thôi? (Blog RFA/ BS). – THƯ […]

  2. […] 5409. Cháu Đỗ Đăng Dư đã bị chôn rồi! […]

  3. […] Cháu Đỗ Đăng Dư đã bị chôn rồi! […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: