BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

11.897. Đà Nẵng: Bộ đôi “tứ quý 9” của Bí thư Xuân Anh

Posted by adminbasam trên 09/03/2017

Việt Hương

9-3-2017

Chiếc Land Cruiser biển số 43A399.99 của Bí thư Xuân Anh. Ảnh: tác giả cung cấp

Nói chuyện xe cộ mãi cũng chán nhưng hôm nay thấy cần phải nói thêm về việc Bí thư Đà Nẵng nhận xe của doanh nghiệp.

Khi Bí thư Trần Thọ nghỉ hưu, chiếc Land Cruiser BKS 43A001.89 hãy còn mới cứng nhưng ngày 31.3.2016 ông Hồ Kỳ Minh – Phó Chủ tịch đề xuất mua 02 xe phục vụ công tác phòng chống bão lụt, thường trực thành uỷ, văn phòng thành uỷ. Thực chất là ngoài chiếc Avalon Limited BKS 43A299.99, Bí thư trẻ Xuân Anh muốn có thêm chiếc Land Cruiser nữa. Văn bản bảo mua nhưng doanh nghiệp tặng xe cho tân bí thư Xuân Anh đã chờ sẵn rồi, nhà nước chỉ bỏ ra tiền đối ứng.

Trên giấy tờ chiếc Land Cruiser 4.7 V8 giá 2.935.858 VNĐ cũng do doanh nghiệp tặng một phần (chưa biết doanh nghiệp nào). Chiếc xe này là Land Cruiser phiên bản thị trường Trung Đông. Để xứng đôi vừa lứa với Avalon Limited 43A299.99 chiếc Land Cruiser V8 đeo biển 43A399.99.

Nhắc đến tài năng trẻ Xuân Anh phải nhắc đến bộ đôi “tứ quý 9” này!

Về việc trả lại chiếc Avalon Limited cho doanh nghiệp sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng, ông Đào Tấn Bằng – Chánh văn phòng thành uỷ Đà Nẵng phát ngôn đại ý:

Do Thủ tướng chỉ đạo nên Văn phòng thành uỷ mới trả xe chứ việc Văn phòng thành uỷ Đà Nẵng nhận xe tặng là phù hợp với quy định hiện hành!

Rõ ràng người đứng đầu Văn phòng thành uỷ Đà Nẵng đã mượn báo chí dối trá với dư luận. Có hai vấn đề:

– Văn phòng thành uỷ Đà Nẵng đứng ra nhận tài sản của doanh nghiệp cho tặng mà không xác lập quyền sở hữu tài sản nhà nước đối với chiếc xe BKS 43A299.99 là trái quy định. Quy trình xác lập quyền sở hữu nhà nước đối với tài sản cho tặng có đầy trên mạng. Chịu khó seach Google tí thì ra.

– Doanh nghiệp tặng xe cho Bí thư Đà Nẵng là doanh nghiệp nào mà ông Đào Tấn Bằng né tránh không nhắc đến khi thành uỷ trả xe? Thái độ minh bạch của Đà Nẵng kém xa Cà Mau và mới đây là Nghệ An.

Mấy hôm nay Bí thư Xuân Anh hăng hái đòi cách chức người này người kia, kiểm tra chỉ đạo này nọ, xuất hiện liên tục trên báo Tuổi Trẻ nhằm khoả lấp chuyện xe cộ. Dù hăng hái đến đâu các cơ quan chức năng và dư luận chắc sẽ khó bỏ qua cho bộ đôi “tứ quý 9” khi mọi chuyện chưa được minh bạch rõ ràng đồng chí Bí thư trẻ ạ!

____

Mời xem lại bài cùng tác giả: Ấu chúa miền Trung!   —  Trả lại xe thì xong chưa? (BS). – Cục Báo chí đang bắt chết Văn Nghệ Trẻ

7 bình luận tới “11.897. Đà Nẵng: Bộ đôi “tứ quý 9” của Bí thư Xuân Anh”

  1. […] Nẵng thời Nguyễn Xuân Anh — Doanh nghiệp tặng xe cho Bí thư Xuân Anh là ai? — Đà Nẵng: Bộ đôi “tứ quý 9” của Bí thư Xuân Anh — Ấu chúa miền Trung! — Trả lại xe thì xong chưa? – Cục Báo chí đang bắt […]

  2. […] nội dung và ghi rõ nguồn khi đăng lại. ____ Mời xem lại bài cùng tác giả:  Đà Nẵng: Bộ đôi “tứ quý 9” của Bí thư Xuân Anh  —  Ấu chúa miền Trung!   —  Trả lại xe thì xong chưa? (BS). – Cục […]

  3. […] xem lại bài cùng tác giả: Doanh nghiệp tặng xe cho Bí thư Xuân Anh là ai? — Đà Nẵng: Bộ đôi “tứ quý 9” của Bí thư Xuân Anh — Ấu chúa miền Trung! — Trả lại xe thì xong chưa? (BS). – Cục Báo chí đang […]

  4. […] 11.897. Đà Nẵng: Bộ đôi “tứ quý 9” của Bí thư Xuân Anh […]

  5. […] Hương (Ba Sàm) – Nói chuyện xe cộ mãi cũng chán nhưng hôm nay thấy cần phải nói thêm về […]

  6. […] Đà Nẵng: Bộ đôi “tứ quý 9” của Bí thư Xuân Anh […]

  7. […] https://anhbasam.wordpress.com/2017/03/09/11-897-da-nang-bo-doi-tu-quy-9-cua-bi-thu-xuan-anh/ […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: