BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

11.856. Trả lại xe thì xong chưa?

Posted by adminbasam trên 05/03/2017

Đôi lời: Trang Ba Sàm nhận được bài viết sau đây, liên quan tới các chuyện nội bộ lãnh đạo Đà Nẵng. Do không có điều kiện kiểm chứng một số thông tin trong bài, xin độc giả giúp bổ sung thêm thông tin và xin thận trọng khi sử dụng những thông tin trong loạt bài này.

____

Việt Hương

5-3-2017

Phóng viên Xuân Nam, báo Tuổi Trẻ. Ảnh tác giả gửi tới.

Phóng viên Đăng Nam, báo Tuổi Trẻ. Ảnh tác giả gửi tới.

Vào lúc 17h20 ngày 3-3, Bí thư Đà nẵng Nguyễn Xuân Anh tức tốc bay ra Hà Nội trên chuyến bay VN 172. Buổi tối cùng ngày, Đào Tấn Bằng đã gọi Đăng Nam Tuổi Trẻ đến văn phòng giao nhiệm vụ đưa tin: Thành uỷ Đà Nẵng trả lại xe 43A 29999 do doanh nghiệp tặng.

Tuổi Trẻ trước đây là một tờ báo lớn, Tuổi Trẻ cũng là tờ báo hay tấn công đồng nghiệp, có nhiều phóng viên liên hệ với thế lực ngầm. Hoạt động của báo Tuổi Trẻ tại Đà nẵng hiện nay nằm trong tay thế lực ngầm chi phối. Nên mỗi bản tin, mỗi bài báo liên quan đến văn phòng Đà nẵng hiện nay tương đương với một mạng người. Đặng Văn Nam bút danh Đăng Nam là tên đao phủ khét tiếng. Đăng Nam cũng là cái loa phát ngôn của Nguyễn Xuân Anh.

Đăng Nam không phải ngòi bút có năng lực nhưng khoản đâm thuê chém mướn đứng đầu trong làng báo Việt Nam. Đầu óc đầy bã đậu, cây bút cơ bắp nên Đăng Nam đã sa vào một chiếc bẫy tinh vi của người nhắm đến chiếc xe bất hợp pháp của Xuân Anh. Ngay sau khi báo Văn Nghệ Trẻ đăng bài, Đăng Nam tham vấn cho Xuân Anh tấn công Văn Nghệ Trẻ. Bao nhiêu chứng cứ về chiếc xe 43A 29999 được Đăng Nam tung lên báo Tuổi Trẻ đã bị phản đòn. Một phóng viên thường trú tại Đà Nẵng như Đăng Nam phỏng vấn trực tiếp Cục trưởng cục báo chí Lưu Đình Phúc để truy sát báo Văn Nghệ trẻ là chuyện bất thường.

Đăng Nam cũng là người tư vấn cho Đà nẵng trả lại xe doanh nghiệp cho. Nhưng trời không dung kẻ gian. Hoá đơn chứng từ về xe 43A 29999 có chữ ký của Trần Phá Nhạc lái xe Xuân Anh, đơn vị được tặng là Văn phòng thành uỷ. Chết người là ở chỗ chiếc xe 43A29999 không được đưa vào sổ sách, thể hiện là tài sản của thành uỷ Đà Nẵng.

Xe không phải của thành uỷ tại sao sáng ngày 4-3 thành uỷ lại có quyền đem trả lại cho doanh nghiệp? Với đầu óc thấp hèn, Đăng Nam chỉ nghĩ được trả xe là xong! Không ai kiểm tra thanh tra gì nữa. Cái chết là ông bí thư Xuân Anh nhận xe của doanh nghiệp với danh nghĩa Văn phòng thành uỷ nhưng không đưa tài sản được tặng vào tài sản văn phòng thì đấy là tội gì? Biển thủ hay hối lộ?

Xin lưu ý, ngay sau khi lên làm Bí thư, Xuân Anh không chỉ nhận một chiếc Avalon Limited 43A29999 mà Xuân Anh còn nhận và sử dụng thêm chiếc LandCruiser 43A39999 nữa! Chiếc này văn phòng thành uỷ bỏ ra một khoản tiền đối ứng, số tiền còn lại cũng do doanh nghiệp kia tặng.

Người dân Đà nẵng đang suy luận: Một tên cướp giật bị bắt quả tang, trả tiền lại cho nạn nhân thì có thoát khỏi tội cướp giật theo quy định của luật hay không? Và văn phòng thành uỷ có tiếp tục trả lại chiếc LandCruiser không?

Nếu có một vụ án như vụ Năm Cam xảy ra ở Đà nẵng, chắc chắn Đăng Nam là người kế nghiệp phóng viên Hoàng Linh của Tuổi Trẻ đấy!

h1Phóng viên Đăng Nam cùng các đồng nghiệp báo Tuổi Trẻ. Ảnh tác giả cung cấp.

____

Mời xem lại: Cục Báo chí đang bắt chết Văn Nghệ Trẻ (BS). – Nguyễn Anh Tuấn: CỤC BÁO CHÍ TRONG VỤ THÀNH ỦY ĐÀ NẴNG & VĂN NGHỆ TRẺ (BS).

9 bình luận tới “11.856. Trả lại xe thì xong chưa?”

  1. […] Đà Nẵng: Bộ đôi “tứ quý 9” của Bí thư Xuân Anh — Ấu chúa miền Trung! — Trả lại xe thì xong chưa? – Cục Báo chí đang bắt chết Văn Nghệ Trẻ […]

  2. […] đôi “tứ quý 9” của Bí thư Xuân Anh  —  Ấu chúa miền Trung!   —  Trả lại xe thì xong chưa? (BS). – Cục Báo chí đang bắt chết Văn […]

  3. […] Đà Nẵng: Bộ đôi “tứ quý 9” của Bí thư Xuân Anh — Ấu chúa miền Trung! — Trả lại xe thì xong chưa? (BS). – Cục Báo chí đang bắt chết Văn Nghệ […]

  4. […] Trả lại xe thì xong chưa?, https://anhbasam.wordpress.com/2017/03/05/11-856-tra-lai-xe-thi-xong-chua/ […]

  5. […] Mời xem lại bài cùng tác giả: Ấu chúa miền Trung!   —  Trả lại xe thì xong chưa? (BS). – Cục Báo chí đang bắt chết Văn […]

  6. […] xem lại bài cùng tác giả: Ấu chúa miền Trung! — Trả lại xe thì xong chưa? (BS). – Cục Báo chí đang bắt chết Văn Nghệ […]

  7. […] 11.856. Trả lại xe thì xong chưa? […]

  8. […] Trả lại xe thì xong chưa? […]

  9. […] 11.856. Trả lại xe thì xong chưa? 05/03/2017 […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: