BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

8435. Sẽ chế tài những kẻ vi phạm nhân quyền ở VN

Posted by adminbasam trên 24/05/2016

FB Võ Văn Tạo

24-5-2016

H1TNS John Cornyn. Nguồn: internet

“VN là một chế độ cộng sản thô bạo”

Ngay sau khi TT Barack Obama tuyên bố Hành pháp sẽ gỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam, vị Thượng nghị sĩ quyền thế thứ hai trong Thượng viện đáp lại bằng tuyên bố sẽ đưa điều kiện nhân quyền đối với Việt Nam vào luật chuẩn chi ngân sách quốc phòng cho năm 2017.

“Tôi dự định sẽ đưa luật chế tài các kẻ vi phạm nhân quyền ở Việt Nam như là một tu chính vào luật chuẩn chi ngân sách quốc phòng mà sẽ được Thượng Viện cứu xét nội trong tuần này,” TNS John Cornyn (Cộng Hoà, Texas) chính thức tuyên bố tại Thượng Viện ngày hôm nay.

“Chúng ta cần nhớ rằng mặc dù TT Obama đang thăm viếng Việt Nam, Việt Nam là một chế độ cộng sản thô bạo đang tiếp tục xem thường những nhân quyền căn bản,” TNS Cornyn nhấn mạnh trong lời phát biểu.

Về lý do đưa điều kiện chế tài nhắm vào các giới chức Việt Nam vào luật chuẩn chi ngân sách quốc phòng, TNS Cornyn giải thích là hai quốc gia Hoa Kỳ và Việt Nam chỉ có thể đến gần nhau hơn, như người dân của hai quốc gia vẫn mong đợi, khi mà chính quyền Việt Nam trả tự do cho tất cả tù chính trị, chứng tỏ sự tôn trọng nhân quyền, và chấp nhận cho người dân có quyền tự quyết.

“Tôi tin rằng cho đến khi ấy, Hoa Kỳ không có chọn lựa nào khác hơn là tiếp tục giữ khoảng cách với Việt Nam,” TNS Cornyn tuyên bố. “Và như vậy có nghĩa là chúng ta phải làm tất cả để tạo áp lực lên chế độ nhằm củng cố các quyền tự do cho người dân Việt Nam.”

Các điều khoản chế tài mà TNS Cornyn sẽ đưa vào luật chuẩn chi ngân sách quốc phòng trong tuần này chính là các điều khoản trong dự luật Chế Tài Các Kẻ Vi Phạm Nhân Quyền ở Việt Nam mà cựu Dân Biểu Cao Quang Ánh đưa ra khi Ông còn là thành viên của Quốc Hội Hoa Kỳ.”

12 bình luận trước “8435. Sẽ chế tài những kẻ vi phạm nhân quyền ở VN”

 1. Đảng Trọng LÚ said

 2. […] 8435. Sẽ chế tài những kẻ vi phạm nhân quyền ở VN […]

 3. Nguyễn Hồng Nga said

  NHÌN RỘNG RA:Nếu Trung Quốc và Việt nam gắn kết chặt chẽ với nhau thì sao nhỉ?

  Ông Obama không cần các vị dạy khôn (mình tin thế).

  Chiến tranh qua 41 năm,những đứa trẻ dưới 50 biết chiến tranh là gì,không nên nghe người ta nói mà tự nhiên lại mang mối hận thù với nhân dân Việt Nam.

  • Khuong Le said

   Chắc không có người Mỹ nào hận nhân dân VN đâu.Ông Obama không ai dạy khôn được ông ta, ông có thiện ý trong tiến trình bang giao với VN khi ông bải bỏ lệnh cấm vận vũ khí với tư cách hành pháp.Còn ông TNS Cornyn thì chống lại với tư cách lập pháp là một việc bình thường khi VN vẫn vi phạm các giá trị nhân quyền phổ quát.Hệ thống dân chủ nó là như vậy điều đó nó giúp đở cho nước Mỹ lở khi một TT của họ phạm sai lầm.

 4. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/05/24/8435-se-che-tai-nhung-ke-vi-pham-nhan-quyen-o-vn/ Posted by adminbasam on 24/05/2016 […]

  • Nguyễn Thanh Đại said

   Châu Xuân Nguyễn, ý tôi không phải là bài đăng trên Basam mà là văn bản chính thức của quốc hội hoa kỳ hoặc bản tin video của hãng tin nào đó ở hoa kỳ kia.

 5. Nguyễn Thanh Đại said

  Làm ơn dẫn lời ông TNS bằng hình ảnh hoặc bằng văn bản.

 6. ong vò vẽ said

  “Tôi tin rằng cho đến khi ấy, Hoa Kỳ không có chọn lựa nào khác hơn là tiếp tục giữ khoảng cách với Việt Nam,”
  ……
  Ông nên nhớ: cs VN đang chơi trò đu dây giữa người “anh em đ/c” với họ là Tàu khựa và “kẻ thù” của họ là chính quyền Mỹ. Nếu Hoa Kỳ “tiếp tục giữ khoảng cách với Việt Nam” thì họ sẽ đu qua Tàu khựa dù cho có phải khom lưng, quì gối. Ông hãy nhớ một mục tiêu quan trọng của Mỹ là chiến lược xoay trục sang châu Á và kiềm chế sự bành trướng của Tàu cộng trên biển Đông. Còn nhân quyền, người dân Việt vẫn phải tự thân vận động là chính. Điều đó cần sự kiên trì và là mục tiêu lâu dài chứ không thể làm ngay được.

 7. Khách said

  De trị tôi ac csvn chi dùng che tài kinh te là hiệu quả nhất !

 8. Trần giả Tiên said

  Hình ảnh lũ CÔN AN CS thường phục lẫn sắc phục ăn tiền dân để cảng trở sự đi của 1 người PHỤ NỮ và 2 đứa bé mà không thấy NHỤC.
  Công nhận đạo đức của CS hay thật, không khác gì loài cầm thú.
  Mời xem

  Hình ảnh người công an Việt Nam thời nay

  • Đảng Trọng LÚ said

   đảng CS đánh cho Mỹ cút, ngụy nhào bây giờ đánh dân kễ cã phụ nữ trẻ em , đây di sản HCM để lại , Trọng LÚ là kẻ cầm đầu cho bọn chó khốn nạn này , dây lả loại chó trung thành với lũ lợn Trọng LÚ .

 9. khách said

  Gửi lời chia buồn đau đớn nhất đến lũ Lợn cầm quyền thô bạo ở Việt Nam!
  Vẫn bám đít Trung Cộng để giữ đảng, và vẫn xin Mỹ bỏ cấm vận vũ khí – chỉ để lừa bịp, mị dân. Đúng là “đỉnh cao trí tuệ” – của nòi giống Lợn.
  Nhân dân VN chỉ là con tin trong tay lũ Lợn – điều đó các Lợn không thể lừa bịp nổi Thế giới văn minh. Hãy nhớ như thế!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: