BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

6303. Góp ý với Bộ chính trị và Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Posted by adminbasam trên 29/12/2015

Đôi lời: Đồng chí X đã tung khá nhiều chiêu “liên hoàn cước”, chẳng lẽ vẫn chưa chiếm thế thượng phong hay sao mà liên tục mấy ngày qua có nhiều bài viết của các “lão thành cách mạng”, liên tục tiếp đạn cho đồng chí X? Sau đây là bài viết của một người xưng là “lão thành cách mạng” Lương Thanh Sở, được gửi tới trang Ba Sàm. Không rõ thông tin trong bài thực hư ra sao, xin được đăng tại đây để độc giả cùng đọc và thẩm định.

___

YKĐV: BBT nhận được thư góp ý với Bộ Chính trị và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của Đảng viên lão thành Lương Thanh Sở. Trong nội dung lá thư, ông Sở đưa ra nhiều vấn đề cốt lõi liên quan đến nguyên nhân vì sao đã cận kề ngày Đại hội XII mà Bộ Chính trị vẫn chưa chốt được phương án nhân sự thuộc trường hợp “đặc biệt” ra tái cử.

___

Ý kiến Đảng viên

Lương Thanh Sở

29-12-2015

Chỉ còn không đầy 1 tháng nữa Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII sẽ khai mạc, nhưng đến nay vẫn chưa ai rõ về phương án nhân sự cấp cao vì HNTW 13 chưa bàn tới vấn đề này. Dư luận cán bộ, Đảng viên rất sốt ruột, không hiểu ông Nguyễn Phú Trọng và Bộ chính trị đang làm gì mà chưa đưa ra được phương án nhân sự các chức danh chủ chốt của Đảng được tái cử trong HNTW 13. Tìm hiểu thông tin nội bộ mới biết chủ trương của ông Nguyễn Phú Trọng là “không đưa ra bàn ở hội nghị này mà đợi đến HNTW 14 mới đem ra bàn”, lý do là tại HNTW 13 dư luận không ủng hộ việc tái cử chức Tổng bí thư của ông.

Ở HNTW 12 ông đưa ra 03 phương án các chức danh chủ chốt tái cử (phương án 1 người, phương án 2 người và phương án 03 người), nhưng hướng mọi người vào phương án chọn 1 người vào chức Tổng bí thư cùng với các tiêu chí bắt buộc như phải là người miền Bắc, phải là người có lý luận,… với lý do nếu chọn sai tiêu chí này tình hình sẽ “phức tạp”. Theo đó, trong nội bộ lan truyền tin trong 04 ông (Sang-Trọng-Hùng-Dũng) chỉ có ông Trọng tái cử làm Tổng bí thư Khoá XII, có thể đến nửa nhiệm kỳ sẽ chuyển giao cho người khác.

Tại HNTW 13, khi Tiểu ban nhân sự đưa ra tiêu chí này, mọi người hiểu ngay là muốn ám chỉ chính bản thân ông Trọng nên đã có nhiều ý kiến phát biểu phản bác, phê phán về tiêu chí vùng miền thiển cận hay đây là lúc cần người có tư tưởng đổi mới, có bản lĩnh, có trách nhiệm, có kinh nghiệm chỉ đạo thực tiễn chứ không cần người có lý luận suông, giáo điều,… Theo các tiêu chí này dư luận lại hướng vào một đồng chí khác, người mà ông Trọng muốn làm mất uy tín ngay từ đầu khoá!

Nhận thấy tình hình bất lợi, ông Trọng chuyển sang chiến thuật “toạ sơn quan hổ đấu”, ông ra sức chỉ đạo Uỷ ban chống tham nhũng mở các cuộc điều tra các vụ án để tìm ra các sai phạm của đồng chí X và sử dụng ông Trương Tấn Sang đi đầu trong việc này bằng cam kết nếu ông Trọng tiếp tục làm Tổng bí thư thì ông Sang sẽ làm Thủ tướng.

Ở hướng khác nếu chỉ dùng ông Sang cũng chưa đủ sức để loại đồng chí X mà cần liên kết với nhiều ông khác để cô lập đồng chí X ngay trong Bộ chính trị với hy vọng số phiếu giới thiệu đồng chí X sẽ thấp, khi đó sẽ không được giới thiệu ở HNTW như nghị quyết của BCH TW đã nêu. Để làm được điều này người ông Trọng chọn là Nguyễn Sinh Hùng với “mồi nhử” là nếu tái cử được sẽ chuyển giao chức Tổng bí thư cho ông Hùng sau nửa nhiệm kỳ.

Ông Trọng đánh đúng tâm địa của ông Hùng nên trong kỳ họp Quốc hội vừa qua ông Sinh Hùng tỏ ra là người có quyền bính nhất, chống Chính phủ và Thủ tướng ra mặt. Ông Trọng cũng không bỏ qua việc lôi kéo ông Út Anh thông qua việc bắn tin ông Út Anh có thể giữ chức Chủ tịch nước, úp mở việc ông Tô Huy Rứa có thể là ứng viên cho chức Tổng bí thư nếu ông Trọng không được đề cử. Ông Trọng cũng không quên ủng hộ ông Phạm Quang Nghị tái cử làm Chủ tịch Quốc hội như can thiệp của ông Lê Khả Phiêu.

Để cô lập đồng chí X, ông Trọng gặp các ông Phan Diễn, Nguyễn Đức Bình để viết đơn tố cáo đồng chí X; ông Sang xui 03 vị giáo sư ký đơn bôi nhọ đồng chí X;… những câu chuyện này đã lan truyền khắp nơi trong nội bộ. Tất cả những cáo buộc này đều là những chuyện đã kết luận từ ĐH XI hoặc đều là những vu khống bịa đặt vô căn cứ nhưng ông Trọng và Bộ chính trị cử thả nổi, không có kết luận gì! Kể cả những lời tố cáo mang danh là địch nguỵ cũng tin là có thật rồi cử cán bộ sang Mỹ để tìm gặp kẻ viết đơn tố cào là địch nguỵ để xác minh về đồng chí X, một sự kiện xưa nay chưa từng có! Thật là nguy hiểm vô cùng!

Đến đây ta có thể hiểu được vì sao ở HN TW 13 không đưa ra BCH TW cho ý kiến về nhân sự các chức danh chủ chốt một phần là do chưa hạ được đồng chí X, một phần là ông Trọng cảm thấy không yên tâm khi chưa đánh giá được tương quan lực lượng giữa ông và đồng chí X. Rất có thể ông sẽ thất bại nếu lấy ý kiến một lần nữa. Chính ông Trọng là người đã tạo ra tình trạng các ông trong Bộ chính trị quá tuổi đều thấy mình còn điều kiện tái cử nên không ông nào tự nguyện rút không tái cử. Không ai chịu ai!!! Vì vậy các quân sư của ông Trọng khuyên ông lùi một bước để có thời gian chuẩn bị lực lượng quyết chiến tại HN TW 14 sắp đến.

Khi biết được thông tin này, dư luận trong TW và trong cán bộ rất phản ứng. Nhiều người đặt câu hỏi tại sao BCH TW lại để nhóm Nguyễn Phú Trọng hoành hành trong TW như vậy. Và mọi người đều có chung nhận định, nếu để ông Nguyễn Phú Trọng tái cử sẽ là tai hoạ cho đất nước vì sẽ chìm đắm vào sự khủng hoảng về kinh tế, chính trị và an ninh quốc phòng. Tình hình sẽ rối loạn, phức tạp đe doạ tồn vong của đất nước, lúc đó Phú Trọng chỉ còn một con đường là cầu cứu Tập Cận Bình đưa tay cứu giúp!

Trước tình hình khó khăn hiện nay, xin ông Trọng, các ông trong Bộ chính trị, Ban bí thư cần tỉnh táo lại, lấy vận mệnh đất nước, dân tộc làm trọng để từ đó đoàn kết với nhau, xem xét khả năng của mình của đồng chí để lựa chọn được người thực sự có tâm, có tài lãnh đạo đất nước trong điều hiện vô cùng khó khăn hiện nay.

Nhân đây cũng khuyên ông Nguyễn Phú Trọng hãy bình tĩnh nhìn lại mình để đo mức tín nhiệm đến đâu. Với sức khoẻ, tuổi tác và khả năng của ông đã thể hiện trong 5 năm làm Tổng bí thư thì đến lúc này ông nên kết thúc sự nghiệp, coi đó là sự đóng góp cho Đảng, cho đất nước, bản thân ông sẽ được lưu danh tử tế hơn.

Nếu ông Nguyễn Phú Trọng vẫn nuôi ý đồ tái cử Khoá XII chức Tổng bí thư bằng mọi giá thì chẳng khác gì ông đang chơi “một canh bạc” nguy hiểm mà chắc chắn sẽ thất bại. Điều đó không chỉ hại cho bản thân ông mà còn làm ông trở thành tội đồ phá hoại ĐH Đảng lần thứ XII.

Rất mong BCH TW nhận rõ tình hình này, ngăn chặn không để xảy ra kịch bản như ông Trọng đã toan tính.

Lương Thanh Sở 

(Đảng viên Lão thành)

___

Nhận định của blogger Huy Đức: “Không đủ thông tin để hiểu vì sao Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng lại thăm Trung Quốc vào lúc này. Bởi chẳng may trở thành Tổng bí thư, ông chắc chắn sẽ mang tiếng là người được Bắc Kinh tiến cử. Dù, nếu Bắc Kinh có thể chi phối Hà Nội thì người được chọn sẽ là một nhân vật khác.

Mạng xã hội đã giết Nguyễn Sinh Hùng bằng tấm ảnh cho rằng ông quỳ mọp trước tượng vàng của Mao, trong khi đây chỉ là tấm hình mà The Telegraph chụp trước đó và nhân vật chính là một phụ nữ người Trung Quốc.

Thực ra, đây chỉ là thủ đoạn quen thuộc được áp dụng từ thời ‘Chân Dung Quyền Lực’. Tấm hình mà tôi chụp ở nhà nhà thơ Trung Quan Do năm 2007 đã được “Chân Dung Quyền Lực” ghi chú là tấm hình tôi chụp với chị Ba Sàm (Thu Ngoc Dinh) ở California Noel 2012.

Từ Chân Dung Quyền Lực cho tới Câu Lạc Bộ Nhà Báo Trẻ, chúng ta thấy, bằng thủ đoạn đổi trắng thay đen, những người ủng hộ ‘Anh Ba’ không chỉ sử dụng hữu hiệu xã hội đen trong đời thực mà còn chi phối cả bọn côn đồ internet“.

9 bình luận trước “6303. Góp ý với Bộ chính trị và Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng”

  1. […] http://nguyenphutrong.net/de-cu-nhan-su-bo-chinh-tri-ban-bi-thu-ubkt-trung-uong.html (*2) https://anhbasam.wordpress.com/2015/12/29/6303-gop-y-voi-bo-chinh-tri-va-tong-bi-thu-nguyen-phu-tron… (*3) […]

  2. […] (*2) https://anhbasam.wordpress.com/2015/12/29/6303-gop-y-voi-bo-chinh-tri-va-tong-bi-thu-nguyen-phu-tron… […]

  3. […] (*2) https://anhbasam.wordpress.com/2015/12/29/6303-gop-y-voi-bo-chinh-tri-va-tong-bi-thu-nguyen-phu-tron… […]

  4. […] Nhưng ông Sở khẳng định đây là bài viết trên trang Ba Sàm là “mạo danh”. […]

  5. […] Ông Đức còn viết: “Từ Chân Dung Quyền Lực cho tới Câu Lạc Bộ Nhà Báo Trẻ, chúng ta thấy, bằng thủ đoạn đổi trắng thay đen, những người ủng hộ “Anh Ba” không chỉ sử dụng hữu hiệu xã hội đen trong đời thực mà còn chi phối cả bọn côn đồ Internet”. Ngoài ra, cái chết của Phạm Quý Ngọ trước khi có thể nói ra cấp trên trực tiếp; và Nguyễn Bá Thanh phải chết khi dám công khai tuyên chiến “hốt liền, không nói nhiều”… cũng là những thí dụ điển hình. […]

  6. […] Ông Đức còn viết: “Từ Chân Dung Quyền Lực cho tới Câu Lạc Bộ Nhà Báo Trẻ, chúng ta thấy, bằng thủ đoạn đổi trắng thay đen, những người ủng hộ “Anh Ba” không chỉ sử dụng hữu hiệu xã hội đen trong đời thực mà còn chi phối cả bọn côn đồ Internet”. Ngoài ra, cái chết của Phạm Quý Ngọ trước khi có thể nói ra cấp trên trực tiếp; và Nguyễn Bá Thanh phải chết khi dám công khai tuyên chiến “hốt liền, không nói nhiều”… cũng là những thí dụ điển hình. […]

  7. […] PS: (*1) http://nguyenphutrong.net/de-cu-nhan-su-bo-chinh-tri-ban-bi-thu-ubkt-trung-uong.html (*2) https://anhbasam.wordpress.com/2015/12/29/6303-gop-y-voi-bo-chinh-tri-va-tong-bi-thu-nguyen-phu-tron… (*3) […]

  8. […] (*2) https://anhbasam.wordpress.com/2015/12/29/6303-gop-y-voi-bo-chinh-tri-va-tong-bi-thu-nguyen-phu-tron… […]

  9. […] 6303. Góp ý với Bộ chính trị và Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: