BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

12.071. NHÂN DÂN VIỆT NAM HÃY THỨC TỈNH

Posted by adminbasam trên 22/03/2017

Vũ Công Minh

22-3-2017

Tướng Trương Giang Long. Ảnh: internet

Trước khi viết bài này, tôi đã nghe đi nghe lại không dưới 3 lần cái video clip dài khoảng 30 phút của tướng Trương Giang Long, phó tổng cục trưởng tổng cục chính trị, giám đốc học viện chính trị, công an nhân dân. Cảm giác của tôi thật khó tả. bàng hoàng, giận dữ, khinh bỉ xáo trộn trong tâm trí tôi, và tôi quyết định phải nói lên một điều gì đó cho nhân dân tôi, cho tổ quốc tôi và cho cái đảng cộng sản Việt Nam quái quỷ này.

Điều cảm nhận đầu tiên, nội dung trong cái video clip là thật, và ông tướng đã nói thành thật suy nghĩ, nhận thức của ông ta về hiện tình đất nước trong mối quan hệ giữa Việt Nam với thế giới xung quanh. Điều ông nói quan hệ Việt Nam – Trung Quốc, tôi trích nguyên văn:”Trung Quốc không bao giờ từ bỏ dã tâm thôn tính chủ quyền của chúng ta. Mà không phải ông Tập Cận Bình đâu, ông khác lên cũng sẽ như vậy, câu chuyện là họ sẽ lấy và lấy như thế nào…”

– Chính vì vậy chúng ta không loại trừ việc họ làm suy yếu từ bên trong. Chúng ta phải nói rõ với nhau như thế. Chúng tôi nói với các đồng chí là bọn xấu nó cài cắm, nó móc ngoặc, nó lôi kéo đó. Hồi xưa chỉ một vài người là đã nguy hiểm rồi, đã chết rồi. Bây giờ tôi thông báo với các đồng chí là nó đã có con số tới hàng trăm, mà hàng trăm không chỉ là con số dừng lại ở hàng trăm, mà trăm này cộng với trăm khác nữa, chúng ta không phát hiện, không nghiêm trị thì xin thưa với các đồng chí là…

– Về quân hệ với Campuchia và Lào:

 Với Campuchia: Ta đã đổ biết bao nhiêu xương máu để giúp họ thoát khỏi họa diệt chủng Pôn Pốt và dựng nên chế độ Campuchia như bây giờ. Nhưng họ đã trở mặt vì sao, kẻ nào đã đứng sau bợ đỡ, xúi dục, lôi kéo bơm tiền của để Campuchia quay lưng.

– Với Lào: Tình hữu nghị keo sơn, bao nhiêu chiến sỹ quân tình nguyện Việt Nam hi sinh cho nền độc lập tự do của Lào, thì bây giờ họ đã trở mặt rồi: “Thằng nào là anh, thằng nào là em” (Hết trích).

Ai là kẻ đã làm nên chuyện đó? Tất cả chúng ta đều hiểu rõ, đó là bàn tay thâm hiểm Trung Quốc.

Còn đối với Mỹ, tướng này cho rằng, Mỹ vẫn còn mưu đồ thay đổi nền chính trị tại Việt Nam. Ông cảnh giác:”Chúng ta đang theo dõi, đang nắm rất chặt diễn biến của các phần tử cơ hội chính trị, có mưu toan móc ngoặc cấu kết với bên ngoài hoạt động chống phả, lật đổ chế độ ta, những bộ phận ấy làm ngòi nổ cho các cuộc bạo loạn, cho các điểm nóng chính trị mà chúng ta không thể xem thường, coi nhẹ”.

Ông này còn chỉ rõ đó là các tổ chức xã hội phi chính phủ các tổ chức tôn giáo có yêu cầu về tự do dân chủ, nhân quyền đối với nhà nước và chế độ. Ông khoe khoang rằng: trong đấu tranh với Mỹ, ta (Việt Nam) đã có bước thắng lợi lịch sử về ngoại giao, mà bằng cứ là Mỹ đã phải mời đồng chí tổng bí thư ĐCSVN sang thăm Mỹ, được đón tiếp với nghi thức cao nhất và phải đồng ý với ta là phải ra được tuyên bố chung, chứ không phải thông cáo chung.

Tiếp đó tướng này hỉ hả khoe: Sự thắng lợi của đại hội 12 lần đầu tiên trong văn kiện đại hội, đường lối chính trị của đảng đã đưa được câu “Mọi đường lối chính sách của Đảng phải lấy lợi ích quốc gia, dân tộc làm tối thượng”. Riêng điểm này thì nó nói nên điều gì? Câu trả lời: Nó nói rằng từ trước đến nay cái đường lối, chính sách của cái ĐCSVN chẳng làm gì cho quốc gia, dân tộc gì sất. Nó vì các khác. Vì cái đảng của nó! Đấy là sự thật đắng cay. Nó bóc trần mọi khẩu hiệu dụ dỗ lừa bịp, dối trá như người cày có ruộng. ĐCSVN không có lợi ích gì khác ngoài lợi ích dân tộc, nhà nước ta là nhà nước của dân, do dân và vì dân… Thực tiễn xã hội Việt Nam trong hơn 40 năm qua là những chứng minh hùng hồn cho những lừa mị, dối trá vĩ đại này.

Trở lại câu chuyện trong lời nói của ông tướng họ Trương, khi ông cho rằng nếu nghĩ Trung Quốc là hổ thì Mỹ là beo (Có nghĩa là, theo Mỹ cũng chẳng tốt đẹp gì, vì Mỹ mưu đồ rất xấu, là diễn biến hòa bình, thay đổi chế độ ở Việt Nam). Còn đối với Trung Quốc, Việt Nam chỉ một lựa chọn là: “Trung Quốc có xấu thế chứ xấu nữa chúng ta cũng phải chung sống, cố gắng để họ đừng xấu hơn”!

Điều tiết lộ này của ông tướng họ Trương quả thật gần gũi với thái độ của ĐCSVN, nhà nước Việt Nam trước những hành động ngày càng ngang ngược, trắng trợn từ phía Trung Quốc, từ việc họ đánh chiếm Hoàng sa, chiến tranh biên giới 1979, đánh chiếm một phần quần đảo Trường Sa 1988, đến cắt cáp tàu thăm dò Bình Minh 2, đưa giàn khoan HD 981, đến bồi đắp quy mô lớn đặt căn cứ quân sự trên các đảo chiếm đóng trái phép, ra lệnh cấm biển, bắn giết ngư dân tàu thuyền Việt Nam trên vùng biển truyền thống. Thái độ nhu nhược, quỵ lụy của nhà nước Việt Nam đã làm cho người dân Việt Nam phẫn nộ, người ta đã phải đặt câu hỏi: “Phải chăng nó là biểu hiện của sự bán nước”.

Thế lực nào trong giàn lãnh đạo ĐCSVN đã ngăn cản các phản ứng của bộ ngoại giao, truyền hình VN khi giàn khoan HD981 xâm phạm lãnh hải VN?

Ai đã ra lệnh cho bộ đội VN không được nổ súng tự vệ khi tàu hải quân TQ đến đánh chiếm quần đảo Trường Sa năm 1988?

Ai và thế lực nào đã ngăn cản chính phủ ra công hàm lên Liên Hợp quốc tố cáo hành vi ngang ngược của TQ trên biển Đông vì sợ mất lòng Tập Cận Bình?

Ai là người đã ngăn cản việc BCT họp vào tháng 6/2014 để quyết định vấn đề khởi kiện TQ ra tòa án quốc tế v.v … Còn nhiều lắm những ví dụ cho những hành vi quỵ lụy, nhu nhược, đê hèn của ĐCSVN Việt Nam với Trung Quốc.

Thái độ với kẻ xâm lược, kẻ thù truyền kiếp thì như thế, đối với dân thì sao?

Khi người dân biểu tình chống Trung Quốc xâm lược và trưng khẩu hiệu “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”; khi người dân làm kỉ niệm ngày hi sinh của các chiến sĩ bảo vệ Trường Sa năm 1988, chiến tranh biên giới tháng 2/1979, biểu tình chống giàn khoan HD 981, đòi khởi kiện FORMOSA, đòi bồi thường thảm họa môi trường biển 4 tỉnh miền Trung … thì họ thẳng tay đàn áp, đánh đập bắt bớ bỏ tù. Làm thui chột hết động lực thoát Trung của nhưng người yêu nước cuồng nhiệt quên mình.

Thái độ, hành động này của ĐCSVN đối với kẻ xâm lược, đối với nhân dân Việt Nam cùng với sự tha hóa trầm trọng, cùng cực của ĐCSVN đã làm cho toàn thể nhân dân Việt Nam, các đảng viên chân chính của ĐCSVN mất hết kiên nhẫn, lòng tin của dân đối với Đảng đi dần tới con số zero (Tức con số không tròn trĩnh). Lòng tin của Đảng viên với giàn lãnh đạo Đảng cũng vậy. Họ không còn tin vào đám lãnh đạo u mê, dốt nát nhưng kiêu ngạo cộng sản chỉ giỏi tham nhũng, mua quan bán tước, quỵ lụy thần quyền để vinh thân phì gia.

Bản thân nhóm lãnh đạo chóp bu giáo điều, biết điều đó. Trong não trạng của họ” Đi với Tàu thì mất nước, đi với Mỹ thì mất Đảng”. Họ chọn con đường đi với Tàu, vì thế bọn Tàu có ngang ngược bằng mấy, hung hăng đến đâu, có khinh khi thế nào chăng nữa họ cũng cam chịu, công khai nói ra bằng miệng ông tướng Trương: “Trung Quốc có xấu thế chứ xấu nữa chúng ta cũng phải chung sống, cố gắng để họ đừng xấu hơn”! Đó một sự thật cay đắng cho cái Đảng này, cho đất nước dân tộc Việt Nam này.

Cái bất hạnh cho dân tộc Việt Nam không phải là phải sống gần một ông anh có cái gien xấu nhiều hơn gien tốt như lời ngụy biện của ông tướng họ Trương. Cái bất hạnh đó nó mang tên: Ách lãnh đạo của ĐCSVN với sự mê muội chủ nghĩa Mác Lênin.

Thảm họa đang đến với dân tộc Việt Nam, nó đang gõ cửa từng nhà. Đó là thảm họa môi trường biển từ Formosa, ngập lụt do việc xả lũ cái gọi là: Đúng quy trình vô tội vạ của hệ thống các nhà máy thủy điện miền Trung, là khô mặn ở Nam bộ, là trái bom bùn đỏ treo trên Bauxite Tây nguyên, đó là nợ công không chỉ 65% GDP, mà các thảm họa khác còn lớn hơn nhiều: Đó là thảm họa Hán hóa!

Dân tộc Việt Nam đang đứng trước mối nguy cho một Tây Tạng thứ 2. Đến khi đó Việt Nam không còn tên trên bản đồ thế giới, VN bị xóa sổ hoàn toàn. Thảm họa này không trừ một ai, một gia đình nào. Nông dân, công nhân, trí thức, bộ đội, công an, công chức, Đảng viên cộng sản, học sinh, sinh viên đến hàng ngũ quan lại các cấp, tất cả đều bị nhốt vào một rọ, đều là nô lệ và tất cả không bị đồng hóa thì bị tiêu diệt. Đó là một kết cục bi thảm. Đó là sự thật hiển nhiên đang đến gần. Liệu nhân dân, dân tộc Việt Nam cam chịu? Im lặng lúc này đồng lõa với tội ác, bán nước.

Không! Chúng ta không thể như vậy? Lịch sử 4000 năm oanh liệt của dân tộc để đâu, truyền thống chống ngoại xâm của cả dân tộc ta để đâu? Lẽ nào sự hi sinh của hàng triệu Đảng viên ĐCSVN, của chiến sỹ quân đội nhân dân mấy thế hệ, của đồng bào cả nước bị uổng phí, bị chà đạp bởi một nhúm kẻ mang danh Đảng, đánh cắp lòng tin, xương máu của nhân dân, quy phục kẻ thù truyền kiếp?

Chúng ta không còn lựa chọn nào khác là đoàn kết đứng dậy, nói tiếng nói của độc lập, tự do, dân chủ, nhân quyền.

Hỡi đồng bào Việt Nam, hãy thức tỉnh, tương lai của dân tộc Việt Nam phụ thuộc vào việc chúng ta có thức tỉnh hay không?

Ngày 22/3/2017

Một công dân Việt Nam TP Hải Dương

Vũ Công Minh

ĐT: 0904 990 xxx

____

Mời nghe lại clip tướng Trương Giang Long phát biểu:

6 bình luận trước “12.071. NHÂN DÂN VIỆT NAM HÃY THỨC TỈNH”

  1. […] 12.071. NHÂN DÂN VIỆT NAM HÃY THỨC TỈNH […]

  2. […] Công Minh (Ba Sàm) – Trước khi viết bài này, tôi đã nghe đi nghe lại không dưới 3 lần cái […]

  3. […] NHÂN DÂN VIỆT NAM HÃY THỨC TỈNH […]

  4. […] NHÂN DÂN VIỆT NAM HÃY THỨC TỈNH […]

  5. […] https://anhbasam.wordpress.com/2017/03/22/12-071-nhan-dan-viet-nam-hay-thuc-tinh/ […]

  6. […] 12.071. NHÂN DÂN VIỆT NAM HÃY THỨC TỈNH 22/03/2017 […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: