BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

12.070. Vũ “nhôm” – Mafia Đà Nẵng!

Posted by adminbasam trên 22/03/2017

Đôi lời: Tác giả Công Lý có gửi cho trang Ba Sàm bài viết sau đây, liên quan tới chuyện nội bộ Đà Nẵng. Không rõ thực hư thông tin nêu trong bài này ra sao, xin được đăng ở đây để độc giả giúp kiểm chứng và bổ sung thêm thông tin.

Lời tác giả:Gửi Ngọc Thu – Nội bộ Đà Nẵng ra nông nổi như thế này là do chính Vũ Nhôm điều khiển. Sự thật nó là như vậy, tên này nhỏ tuổi nhưng sống rất láo (nó được ông Trần Đại Quang nâng đỡ nên coi ai không ra gì). Rất mong BTV blog đánh sâu vào tên này. Vì cốt lõi đấu đá nội bộ Đà Nẵng là do tên này mà ra cả, ai không làm theo ý nó thì nó sẽ tìm cách tiêu diệt. Tôi có gửi hình đính kèm, Vũ Nhôm là đệ tử ruột của ông Trần Đại Quang (nó mặc vest đi sau lưng Trần Đại Quang)“.

____

Công Lý

22-3-2017

Vũ Nhôm (áo trắng, bên phải), phía hàng trước là Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Ảnh: tác giả gửi tới.

Kỳ 1: Mafia Vũ Nhôm thao túng Đà Nẵng như thế nào?

Dư luận và người dân Đà Nẵng rất buồn khi gần đây, tin tức xấu về thành phố này liên tục xuất hiện. Thế nhưng nhiều người không biết rằng vài năm trở lại đây, chính quyền và quyền lực thành phố này sau thời ông Nguyễn Bá Thanh đã rơi vào một bàn tay nhớp nhúa – bàn tay mafia của tay Phan Văn Anh Vũ, tên thường gọi là Vũ Nhôm.

Vũ Nhôm hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79, tay này đi đâu cũng khoe mình là người của Tổng Cục 5 Bộ Công An (đây chỉ là tự khoe, chưa có xác nhận từ BCA), là người nhà của một quan chức cao cấp.

Điều khiến Vũ Nhôm nổi tiếng chính là vì khả năng thao túng thị trường của tên này rất đáng sợ. Trước đây thời ông Nguyễn Bá Thanh, Vũ Nhôm từng làm mưa làm gió, chuyên vẽ ra các dự án và xin đất Nhà nước. Cách làm của Vũ Nhôm là sau khi được phê duyệt dự án, đa phần đất nhà nước cấp, ông ta lại sang nhượng để kiếm chênh lệch. Những doanh nghiệp mới vào Đà Nẵng, nếu qua tay Vũ Nhôm sẽ được hứa hẹn nhiều thứ, nếu không qua tay Mafia này, dự án rất khó được xét duyệt.

Dưới thời Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ, chiếc vòi bạch tuột của Vũ Nhôm bị chùn xuống khi vị bí thư liêm chính xuất thân từ nhà giáo đã ra tay chặt bớt các dự án trùm mền của Vũ Nhôm. Ông Trần Thọ vốn dĩ xuất thân đi lên từ thấp đến cao dưới thời ông Bá Thanh, bản thân sống bình dị, không có nhu cầu tiền bạc nên khiến Vũ Nhôm căm ghét.

Cũng chính thời điểm Bí thư Trần Thọ sắp về hưu, Vũ Nhôm đã làm một chuyện dơ bẩn, khi thuê phóng viên Báo Tuổi Trẻ viết phóng đại về mảnh đất được cấp cho con gái Bí Thư Trần Thọ. Thực chất cả Thành ủy Đà Nẵng lúc bấy giờ đều biết mảnh đất này rất nhỏ, là đất cấp tái định cư khi giải phóng mặt bằng. Đây là việc đền bù như tất cả dự án khác trong cả nước. Thế nhưng, Vũ Nhôm mượn báo chí làm to chuyện nhằm đánh vào uy tín của ông Trần Thọ, là người rất dũng cảm chặn đứng nhiều phi vụ thao túng đất vàng tại Đà Nẵng của Vũ Nhôm trước đó. May mắn là rất nhiều người biết rõ tất tần tật về ông nhà giáo Trần Thọ này, dù báo chí bươi móc cỡ nào thì sự thật vẫn là sự thật, ông Trần Thọ vẫn đường đường chính chính về hưu trong sự tôn kính của mọi người 1 năm sau đó, vì ông không sai phạm.

Dưới thời Chủ tịch UBND Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, ông Thơ đã thể hiện đúng trí tuệ của một người kế nhiệm ông Bá Thanh và ông Trần Thọ. Bản thân làm việc nghiêm túc và chính trực, Chủ tịch Thơ kiên quyết không đánh đổi quyền lợi TP vào tay các doanh nghiệp mafia như Vũ Nhôm, vốn dĩ tranh giành đất vàng để “trùm mền” bán chênh lệch kiếm lời. Cũng chính vì vậy ngay từ đầu năm 2017, khi đỉnh điểm phi vụ Vũ Nhôm muốn thôn tính khu đất Cục Hải Quan TP. Đà Nẵng – khu đất vàng tại số 252 Bạch Đằng lộ rõ, lãnh đạo UBND TP đã kiên quyết bác việc này. Tuy nhiên, chỉ trong thời gian ngắn khi UBND TP Đà Nẵng bác việc giao khu đất vàng này, chỉ đạo từ một quan chức cao cấp đã lệnh phải điều chuyển khẩn cấp ông Việt Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng về làm Trưởng Ban Tuyên giáo Thành Ủy.

Sau ông Dũng bị đánh văng, Vũ Nhôm càng ngày càng huênh hoang, tuyên bố sẽ bứng luôn ông Huỳnh Đức Thơ khỏi ghế Chủ tịch TP. Quá khủng khiếp, một tay doanh nghiệp đã lộ rõ bàn tay mafia. Thế nhưng, người tính không bằng trời tính, âm mưu của tay mafia mượn oai hùm của người khác đâu dễ dàng gì! Hiện các cụ quan chức và các vị cách mạng lão thành đã liên kết, quyết đập tan một thế lực mafia muốn thao túng kinh tế toàn TP. 

Việc bôi nhọ Chủ tịch Thơ cũng lộ rõ là một chiêu trò đê hèn của Vũ Nhôm. Một số cổ phiếu trong gia đình ông Thơ nắm giữ còn không bằng những cán bộ thông thường hay mấy ông phóng viên nhà báo. Cũng qua sự việc này, giới phóng viên Đà Nẵng cũng quá chán ngán phóng viên của Báo Vietnamnet, nhận đặt hàng của Vũ Nhôm để viết dơ bẩn về ông Thơ.

Mời đón đọc kỳ 2: Chân dung tay mafia và mối nguy họa của TP. Đà Nẵng

Hình ảnh Vũ Nhôm đi cùng với Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Ảnh: Soha/ internet/ tác giả gửi tới

 

5 bình luận trước “12.070. Vũ “nhôm” – Mafia Đà Nẵng!”

  1. Dealer Feels

    12.070. Vũ “nhôm” – Mafia Đà Nẵng!

  2. […] tịch Nước? Những ổ quan chức tham nhũng đất đai tại Đà Nẵng (ABS 21-3-17) Vũ “nhôm” – Mafia Đà Nẵng (ABS 22-3-17)  Trong lúc đó: Du khách Trung Quốc đang làm gì ở Đà Nẵng? (NLĐ […]

  3. […] 23/3/2017)- Những ổ quan chức tham nhũng đất đai tại Đà Nẵng (ABS 21-3-17) Vũ “nhôm” – Mafia Đà Nẵng (ABS 22-3-17) –Du khách Trung Quốc đang làm gì ở Đà Nẵng? (NLĐ 22-3-17)-Dư […]

  4. […] Vũ “nhôm” – Mafia Đà Nẵng! […]

  5. […] https://anhbasam.wordpress.com/2017/03/22/12-070-vu-nhom-mafia-da-nang/ […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: