BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

5573. Kiến nghị hoãn thi hành án tử hình đối với bị cáo Lê Văn Mạnh

Posted by adminbasam trên 24/10/2015

Google Doc

24-10-2015

Như chúng ta đã biết ngày 26/10/2015 tử tù Lê Văn Mạnh sẽ bị tiêm thuốc độc vì các cáo buộc “giết người, hiếp dâm, cướp tài sản”.

Trong khi đó vụ án bộc lộ khá nhiều điểm nghi vấn và sai phạm trong tố tụng hình sự, chưa kể việc kết tội chỉ dựa vào “lời nhận tội” của bị cáo trong bức thư gửi về cho bố.

Mẹ và con của bị cáo đã 11 năm đi khắp nơi để kêu oan cho con, vài ngày gần đây bà liên tục tọa kháng ở Hà Nội. Lời kêu cứu của bà không được lắng nghe, ngược lại cơ quan công an liên tục bắt bà về đồn công an.

Chỉ còn chưa đầy 36 tiếng đồng hồ tới, chính quyền sẽ tiêm thuốc độc một người rất có thể bị oan trong khi anh chưa hưởng đầy đủ quyền xét xử trong một tòa án công bằng.

Tổ chức Ân xá quốc tế vừa gửi thư cho ông chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong đó có đoạn viết:

“Theo tin tức cho biết, bản án tử hình này được lên kế hoạch tiến hành vào ngày 26 tháng Mười năm 2015. Với những cáo giác có tra tấn trong vụ án xử ông Lê Văn Mạnh và với các nghĩa vụ của Việt Nam thể theo Công ước Chống Tra tấn và ICCPR, tôi kêu gọi Ngài Chủ tịch nước hãy ngay lập tức ra lệnh ngưng việc tử hình được dự trù đối với ông Lê Văn Mạnh và ra chỉ thị tiến hành điều tra trước các cáo giác rằng ông đã nhận tội do bị tra tấn và đã bị kết án oan sai.”

Cùng nhau, chúng ta hãy tạo ra sự khác biệt để chính quyền không giết oan người vô tội!

Nếu bạn đồng ý với kiến nghị này, xin hãy bấm vào đây ký tên.

____

Xin mời bấm vào đây để ký thỉnh nguyện thư bằng tiếng Anh: Vietnam to Stop Execution an Innocent Man – Le Van Manh

____

FB Thuy Nga

Bản Tuyên Bố của thân nhân tử tù Lê Văn Mạnh

24-10-2015

H2Kính thưa toàn thể cộng đồng trong và ngoài nước.

3 ngày hôm nay gia đình tôi cùng với sự giúp đỡ của đông đảo người dân đi kêu oan cho con trai tôi là Lê Văn Mạnh, sắp bị tử hình. Nhưng chúng luôn bị công an Hà Nội đàn áp, ngăn cản chúng tôi đưa vụ án oan khuất mà con trai tôi đang phải gánh chịu, chỉ vì cái gọi là thành tích phá án của các công an tỉnh Thanh Hoá.

Vì vậy nay chúng tôi gồm Nguyễn Thị Việt (mẹ của Lê Văn Mạnh)
Lê Văn Cường (em trai của Mạnh)
Lê Văn Kiên (là con trai của Lê Văn Mạnh)
Lê Thị Hồng ( là cô ruột của Lê Văn Mạnh)
Lê Thị Lệ ( em gái Lê Văn Mạnh)
Lê Thanh Ngọc ( em rể của Lê Văn Mạnh)

Tuyên Bố:

Nếu như các cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Thanh Hoá cố tình giết con trai tôi để lập thành tích phá án thì chúng tôi sẽ mang xác con trai tôi đi khắp thành phố Hà Nội, chúng tôi sẽ để xác con trai tôi vào thùng kính, ướp đá và muối mang đi đến các cơ quan trung ương cho đến khi những kẻ thủ ác, liên quan trong cái chết oan khuất của con trai tôi phải đền tội.

Qua đây chúng tôi kêu gọi cộng đồng trong và ngoài nước hãy đồng hành cùng với chúng tôi. Để công lý được thực thi, và những kẻ sát nhân phải đền tội.

H1

H3

2 bình luận trước “5573. Kiến nghị hoãn thi hành án tử hình đối với bị cáo Lê Văn Mạnh”

  1. […] 5573. Kiến nghị hoãn thi hành án tử hình đối với bị cáo Lê Văn Mạnh […]

  2. […] 5573. Kiến nghị hoãn thi hành án tử hình đối với bị cáo Lê Văn Mạnh […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: