BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

5367. Hãy tranh đấu cho “quyền làm người” của con gái thủ tướng!

Posted by adminbasam trên 08/10/2015

Đôi lời: Sau khi con gái thủ tướng, bà Nguyễn Thanh Phượng, lên tiếng kêu oan trên Facebook, nhiều blogger cũng đã lên tiếng giúp con gái thủ tướng minh oan trên các trang mạng xã hội! Rất nhiều ý kiến lên tiếng chỉ trích, chửi bới, mạt sát 3 ông giáo sư, và bênh vực cho “quyền con người” của bà Nguyễn Thanh Phượng.

Bài viết dưới đây được gửi tới trang Ba Sàm để đòi quyền cho con gái thủ tướng. Trong bài, tác giả lo cho “nhân quyền” của con gái thủ tướng đang bị chà đạp, nên đã lên tiếng bênh vực cho “quyền con người” của bà Phượng. Bài viết có đoạn: “Theo luật Việt Nam và công ước về nhân quyền quốc tế thì cô Nguyễn Thanh Phượng được tự do kết hôn với người nước ngoài. Đó là quyền con người chính đáng của cô ấy và không vi phạm đạo đức. Con dân thường hay con thủ tướng cũng đều có quyền con người như nhau“.​

Ôi, phải chi con thủ tướng và con dân thường “đều có quyền con người như nhau“, như lời của tác giả bài viết, thì biết bao con dân thường nước Việt đã được lên nắm chức thứ trưởng của một bộ, hay Phó chủ tịch Ủy ban của một tỉnh, hoặc Phó bí thư Tỉnh ủy… như “thái tử đảng” Nguyễn Thanh Nghị! Nếu có quyền như nhau, thì có biết bao con dân thường đã được lên nắm chức Chủ tịch HĐQT của một ngân hàng lớn như Ngân hàng Bản Việt, khi mới 32 tuổi như cô “con cái rượu” của thủ tướng! Nếu có quyền như nhau, thì đã có con dân thường lên nắm chức Bí thư Tỉnh đoàn khi mới 24 tuổi, như “thái tử đảng” Nguyễn Minh Triết rồi! 

Chúng ta hãy cùng nhau tranh đấu cho “quyền làm người”của con gái thủ tướng và quyền làm người của dân thường được như nhau!

____

Bịa đặt, vu khống con gái Thủ tướng là hèn

Tấn Sơn

7-10-2015

Mấy ngày qua trên mạng xã hội bàn tán xôn xao chuyện Con gái của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bị 3 giáo sư Học viện Chính trị bịa đặt vu khống đời tư. Cảm thấy hành động này là quá hèn mạt và lú lẫn.

Cô Phượng không hề sai cả luật pháp Việt Nam và Mỹ. Cô ấy lấy chồng là Nguyễn Bảo Hoàng (người Mỹ gốc Việt). Theo luật Việt Nam và công ước về nhân quyền quốc tế thì cô Nguyễn Thanh Phượng được tự do kết hôn với người nước ngoài. Đó là quyền con người chính đáng của cô ấy và không vi phạm đạo đức. Con dân thường hay con thủ tướng cũng đều có quyền con người như nhau.​

H1 “Dựa vào lý do gì mà các GS.TS khẳng định Nguyễn Thị Phượng đã nhập quốc tịch Mỹ, trong khi tờ visa lại chứng minh ngược lại?” Ảnh và chú thích của tác giả.

Trong tài liệu và các tuyên bố của lãnh đạo Đảng cộng sản Việt Nam rằng: đảng ta là một đảng đạo đức, văn minh, cách mạng và khoa học. Vậy 3 ông đảng viên già chẳng hiểu gì về pháp luật Việt Nam và quốc tế, chẳng hiểu gì về quyền con người kia, đạo đức các ông ở đâu, văn minh chỗ nào, cách mạng và khoa học ở thế nào?! ​

H1Lá thư của cô Nguyễn Thanh Phượng gửi 3 vị Giáo sư. Ảnh và chú thích của tác giả

Câu hỏi được nhiều người đặt ra là, đứng sau mấy đảng viên già lú lẫn u mê kia là ai?! Âm mưu ẩn sâu sau hành động của họ là gì?! Có ý kiến cho rằng, các ông là những người từng dạy và hướng dẫn luận văn cao cấp chính trị cho CTN Trương Tấn Sang và đặt ra nghi vấn, 3 ông GS.TS theo chỉ đạo của CTN Trương Tấn Sang tấn công Nguyễn Thanh Phượng nhằm hạ uy tín của đương kim TT Nguyễn Tấn Dũng.

Vì lợi ích phe nhóm mà không dám tấn công trực diện Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, mà  tấn công con gái Thủ tướng là Nguyễn Thanh Phượng là hèn, lú lẫn và thiếu suy nghĩ.

3 ông là GS.TS Lưu Văn Sùng (1939) nguyên Viện trưởng Viện Khoa học – Chính trị Học viện Chính trị-Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh, từng nhận chương Kháng chiến hạng Ba, Huy chương Vì sự nghiệp giáo dục và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; GS.TS Đỗ Thế Tùng(1934) nguyên giảng viên cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, nghỉ hưu từ 2005 và GS.TS Nguyễn Đình Kháng (1945) nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế – Chính trị (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh) đã đồng viết đơn gửi BCH Trung Ương và cho rằng, Nguyễn Thanh Phượng nhập quốc tịch Mỹ là…chạy theo Đế Quốc Mỹ, vi phạm nguyên tắc Đảng và phản bội dân tộc. Ngoài ra, trong đơn ba vị giáo sư này còn cáo buộc TT Nguyễn Tấn Dũng phá vỡ tình hữu nghị với Trung Cộng mà biết bao thế hệ lãnh đạo của Đảng đã cất công gầy dựng!

H1GS.TS Đỗ Thế Tùng cùng 2 ông khác vừa có hành động tố cáo bị cộng đồng mạng cho là hèn và lú lẫn. Ảnh và chú thích của tác giả.

____

FB Báo Tổ Quốc

7-10-2015

Một trong những lá đơn tố cáo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng của 3 vị GS.TS Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh:

H1H1H1

3 bình luận trước “5367. Hãy tranh đấu cho “quyền làm người” của con gái thủ tướng!”

  1. […] 5367. Hãy tranh đấu cho “quyền làm người” của con gái thủ tướng! […]

  2. […] on 07/10/2015 by Doi Thoai Posted by adminbasam on 08/10/2015 Basamnews Đôi lời: Sau khi con gái thủ tướng, bà Nguyễn Thanh Phượng, lên tiếng kêu […]

  3. […] Hãy tranh đấu cho “quyền làm người” của con gái thủ tướng! […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: