BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

5368. Các phe phái đấu đá nhau trước Đại hội 12 ở Hải Phòng

Posted by adminbasam trên 08/10/2015

Đôi lời: Một bức thư ký tên Nguyễn Đình, đóng dấu gửi đến Văn phòng Ban tổ chức Trung ương Đảng, tố cáo tình hình đấu đá trước Đại hội 12, Đảng bộ TP Hải Phòng. Trong bài có nhắc đến “tướng Ca”, tức Đỗ Hữu Ca, cư dân mạng gọi là “Đại ca Ca”, là người đã từng chỉ huy “trận đánh đẹp, có thể viết thành sách“, tiêu diệt đầm Vươn ở Tiên Lãng, Hải Phòng mà cả nước đều biết. Nhờ “chiến công hiển hách” này mà Đỗ Hữu Ca đã được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định thăng hàm lên Thiếu tướng hơn hai năm trước!

Kính mời bà con đọc bức thư này để biết chuyện đấu đá ở Hải Phòng gay cấn như thế nào.

____

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Hải Phòng, ngày 15 tháng 9 năm 2015

Kính gửi: – Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

   – Các đồng chí trong Bộ Chính trị

H1Lại đến kỳ Đại hội, nhân dân thành phố Hải Phòng lại được chứng kiến những kịch tính khốc liệt của sân khấu chính trị thành phố. Việc ông Bí thư Thành tất tưởi ra đi và ông Dương Anh Điền chỉ còn vài tháng vẫn được cử làm Bí thư là chuyện của trên (khỏi bàn, kịch bản đạo diễn của ông Tô Huy Rứa và ông Dương Anh Điền).

Còn ở thành phố, gần 8 tháng qua đã âm thầm diễn ra những cuộc đấu khốc liệt, các thế lực đều ra sức xây dựng vây cánh, bố trí 4C (con cháu các cụ) vào các vị trí. Dù sao thì giữa tháng 9 cũng cơ bản xong các cơ cấu để vào Đại hội. Duy chỉ còn chức danh Chủ tịch UBND thành phố thì ngày càng gay cấn.

Chao đi chát lại thì chỉ còn “nhị Lê” là Lê Khắc Nam và Lê Thanh Sơn. Lê Thanh Sơn thì hết tất cả các điều kiện để cơ cấu nhưng được ông Bí thư Điền “ô kê”, tìm mọi cách để đưa vào. Lê Khắc Nam thì trẻ khỏe, còn điều kiện nhưng ông Điền không ô kê. Hai vị này đều mạnh và có hậu thuẫn về mọi mặt nên cuộc chiến diễn ra ngày càng quyết liệt. Thanh Sơn thì như chú chuột cống, lầm lũi, ranh ma và khôn ngoan, lắm mưu nhiều kế và có giàn đỡ lưng mạnh. Khắc Nam thì bộp chộp, phổi bò, nay “bếp” khác nhưng hăng hái và cũng tài chịu trận.

Cuộc chiến đang hồi gay cấn thì tướng Ca tự dưng nhảy vào giữa. Đương lúc Bí thư Điền điên đầu vì bị báo Pháp Luật Việt Nam giã ngay 4 bài vào mặt đúng ngày khai mạc kỳ họp Hội đồng nhân dân thành phố thì tướng Ca nói thẳng với Bí thư Điền là đệ tử Sơn của ông thực hiện việc này, làm cho Bí thư càng đau đầu và lúng túng. Lẽ ra vo lại, không để sự việc ầm lên thì Bí thư lại ra văn bản yêu cầu điều tra làm rõ để xử lý.

Thật thương cho tướng Ca, cả đời chinh chiến mà khờ khạo. Họ cơm nặng áo dày và có “keo mỹ kim” gắn thì dù đau đến đâu cũng sao mà dứt nhau cho được. Trong khi đó tướng Ca cứ “cày” để “làm rõ”. Lê Vũ Thành kiểm tra thì mặc kệ, được phân công đấy nhưng lão đếch làm, sắp nghỉ rồi, cần cóc gì, mày cứ đưa kết luận sang là bố phản bác.

Tướng Ca cứ hì hụi làm, xong cái kết luận, chuyển cho Bí thư, tưởng thế là ổn, tếch đi Mỹ. Ở nhà, Bộ chỉ huy phía Thanh Sơn mới lập tức ngay chước: thành lập đoàn công tác để nhanh chóng phản bác, kết luận là công an vớ vẩn, không có căn cứ. Kết luận xong đoàn giải tán, các lão nghỉ hưu, xong chuyện. Sau có lôi ra kiểm điểm sẽ bằng huề.

Tướng Thiều, Bí thư Điền mới mang cái kết luận ẩu đó cùng “đơn kiến nghị” của Lê Thanh Sơn lên gặp các bác trung ương, trên dưới kết hợp cùng đề nghị kiểu “hợp bích song kiếm” để đẩy tướng Ca khỏi Hải Phòng, bảo vệ cho Thanh Sơn lên chủ tịch để củng cố cái đế chế của tướng Thiều hòng xây dựng để toàn trị Hải Phòng mà ông ta đã mơ ước từ rất lâu rồi.

Tướng Ca là người thật đáng thương, không biết bản lĩnh được bao nhiêu để đối phó việc này. Mà cũng lạ, công an Hải Phòng làm gì có khả năng nghe trộm điện thoại di động, có chăng phải nhờ Bộ Công an, mà nhờ phải có văn bản đề nghị, thế thì ông ta lấy đâu được tài liệu? chỉ được cái to gan, dám triệu tập, xét hỏi cả Thanh Sơn phó chủ tịch-Ủy viên Ban thường vụ…

Chắc tướng Ca đã có kinh nghiệm hàng chục năm là thủ trưởng cơ quan điều tra, lại vừa trải qua vụ Nguyễn Bình Kiên không đến nỗi mắc những khuyết điểm khờ khạo đấy. Vụ này kết cục sẽ còn nhiều trò hay nữa. Không phải chỉ có thế, tướng Ca sẽ phải chịu đòn bão thư nặc danh, mạo danh, bão do báo chí bởi vì tướng Lê Quốc Trân không thiếu gì tiền và mưu mẹo lại có sở trường việc này.

Một bên là liên minh Thiều, Điền, Sơn và Chân, một bên là tướng Ca đơn độc, mỗi một chỗ chống lưng là ông Lê Hồng Anh mà không biết có chắc không? Ôi lòng trung thành, nhiệt huyết, ý chí quyết tâm bảo vệ sự trong sạch của Đảng đôi khi cũng phải trả giá đắt là như thế. Chúng ta sẽ chờ kết cục của tấn tuồng hay đang tiếp diễn.

Còn Lê Thành thì sao? Mặc chúng chiến với nhau, mặc kệ, vị trí đã an bài, cứ “mu ly che tai”, đàng nào cũng chẳng ảnh hưởng đến mình, càng chiến càng tốt, không chọn được ai tớ làm tuốt, cả Bí thư và chủ tịch, ai cũng phải chạy đến tớ cả.

Còn các vị trong Bộ lãnh đạo thành phố thì mặc kệ, lắng nghe, bảo họp thì họp, giơ tay thì giơ. Trong khi đó, Bí thư thì quá lúng túng, làm thế này không được, làm thế kia không xong, vừa bực, vừa tức, vừa không tháo được cáo thòng lọng ra, cứ triệu tập lại hoãn, vì số kia nó chẳng theo ý mình, gò mãi cũng không được, còn hơn một tháng nửa, không biết tính sao đây.

Hỡi các Bạn, vì sự phát triển của thành phố Hải Phòng, vì Đảng quang vinh, hãy giúp Bí thư một tiếng để Bí thư sáng mắt, sáng lòng, thoát ra khỏi vòng luẩn quẩn này! Mong các vị trong Bộ Chính trị quan tâm giải quyết vụ việc này!

(đã ký)

Nguyễn Đình

Dưới đây là bản scan lá đơn tố cáo của ông Nguyễn Đình về tình hình đấu đá phức tạp trước Đại hội 12 tại Tp. Hải Phòng:

 

H1H2

4 bình luận trước “5368. Các phe phái đấu đá nhau trước Đại hội 12 ở Hải Phòng”

  1. […] Các phe phái đấu đá nhau trước Đại hội 12 ở Hải Phòng […]

  2. […] 5368. Các phe phái đấu đá nhau trước Đại hội 12 ở Hải Phòng […]

  3. […] Posted by adminbasam on 08/10/2015 Basamnews […]

  4. […] Các phe phái đấu đá nhau trước Đại hội 12 ở Hải Phòng […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: