BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

12.151. Phiếm và biếm: Ông Nội Mày Đã Từng Ngưỡng Mộ Ông Nội Tao!

Posted by adminbasam trên 28/03/2017

Nguyễn Hoàng Nhi

28-3-2017

Nhân chuyện anh Thăng cứ ồn ào chuyện Singapore, Thái lan có thời ngưỡng mộ Sài Gòn, xin được kể một câu chuyện phiếm như sau:

Thuở ấy Ông Nội mình lúc mới lập nghiệp chỉ có hai bàn tay trắng nên rất ngưỡng mộ Ông Nội nhà hàng xóm là một doanh gia tài giỏi và giàu có.

Ông Nội mình rất tin luật Nhân Quả nên khuyên dạy con cháu luôn sống lương thiện, siêng năng học hành và làm ăn chăm chỉ. Nhờ vậy mà sau 42 năm dòng họ nhà mình tạo được 1 cơ ngơi kha khá và thu hút rất nhiều vốn đầu tư của các thương gia toàn thế giới.

Còn Ông Nội thằng hàng xóm hồi ấy, sau tháng Tư năm 75, bị mấy thằng con ruột đem ra đánh tư sản và đấu tố đến chết. Giết xong chúng giành giật nhau tài sản mà hưởng thụ.

Con cháu nhà chúng không lo học hành làm ăn gì cả nên chỉ sau vài năm hoang phí có đứa phải đào mả tổ tiên lên để moi đồ cổ quí đem bán. Có đứa bán sạch đất hương hoả bao đời để lại. Không còn gì để bán nhưng thói tham tàn không bỏ được nên chúng trộm cướp khắp nơi làm dân làng ai oán.

Mấy hôm rày tự dưng thằng cháu Đích Là Tôn nhà nó cứ đứng trước cổng nhà mình mà gào “Ông Nội nhà mày đã từng ngưỡng mộ ông Nội nhà tao!” . Thiệt tình mình hổng hiểu nó muốn rống lên như thế để làm gì? Còn hàng xóm thì ai nghe cũng cười cũng khinh. 

____

PLVN

Bí thư Đinh La Thăng nhắc chuyện Singapore, Thái Lan từng ngưỡng mộ Sài Gòn

28-3-2017

Bí thư Đinh La Thăng. Ảnh: PLVN/ internet

(PLO) – Phát biểu tổng kết Hội nghị lần 4 Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khóa X, nhiệm kỳ 2015-2020 sáng nay 27/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng tâm sự TP HCM từng là số 1 khu vực.

Bí thư Đinh La Thăng chia sẻ: : “Trước đây, Singapore, Thái Lan nhìn về Sài Gòn với một sự ngưỡng mộ, khao khát, bao giờ mới được như Sài Gòn”. Thế nhưng hiện nay, theo Bí thư Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh: “chúng ta đã tụt hậu không những so với khu vực mà còn thua một số tỉnh trong nước, ví dụ như chỉ số PCI – chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, trong khi đó chúng ta dẫn đầu nhiều thứ không đáng dẫn dầu như tội phạm, ô nhiễm môi trường, giao thông…!”.

Điều này khiến Bí thư Thành uỷ Đinh La Thăng vô cùng trăn trở. Mục tiêu mà Bí thư Thành uỷ đặt ra cho Thành phố Hồ Chí Minh là “phải dành lại vị trí số 1”.

Để làm được điều này, theo ông, “Thành phố phải tạo ra sức mạnh tinh thần, khí thế hừng hực như thời chiến tranh, đồng thuận xã hội để dẹp bằng mọi gian khó, đưa TP tiến nhanh tiến mạnh hơn. Khi sức mạnh tinh thần trở thành sức mạnh vật chất thì không có gì ngăn cản được. Điều này đã được thực tế thời chiến tranh chứng minh.”

Từ đó, Bí thư Đinh La Thanh yêu cầu trong tâm thức mỗi đảng viên, cán bộ phải luôn luôn nghĩ chúng ta từng là số 1, phải quyết tâm dành lại vị trí đó.

Đồng thời, Thành phố phải xây dựng một cơ chế đột phá, tiếp tục phối hợp với các Bộ, ngành để kiến nghị trung ương phân cấp, phân quyền, ủy quyền cho TP nhiều hơn. Thậm chí, có thể “TP HCM phải trở thành một đặc khu kinh tế như Thượng Hải với những cơ chế đặc biệt để phát huy được tiềm năng thế mạnh của mình” .

5 bình luận trước “12.151. Phiếm và biếm: Ông Nội Mày Đã Từng Ngưỡng Mộ Ông Nội Tao!”

  1. […] 12.151. Phiếm và biếm: Ông Nội Mày Đã Từng Ngưỡng Mộ Ông Nội Tao! […]

  2. […] Hoàng Nhi (Ba Sàm) – Nhân chuyện anh Thăng cứ ồn ào chuyện Singapore, Thái lan có thời […]

  3. […] Phiếm và biếm: Ông Nội Mày Đã Từng Ngưỡng Mộ Ông Nội Tao! […]

  4. […] https://anhbasam.wordpress.com/2017/03/28/12-151-phiem-va-biem-ong-noi-may-da-tung-nguong-mo-ong-noi… […]

  5. […] 12.151. Phiếm và biếm: Ông Nội Mày Đã Từng Ngưỡng Mộ Ông Nội Tao! 28/03/2017 […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: