BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

11.854. Tin, ảnh, video clip tổng biểu tình ngày 5/3/2017

Posted by adminbasam trên 05/03/2017

5-3-2017

13h12′, Facebooker Đinh Nhật Uy: Tôi có mặt ở Q1 từ sáng để quan sát chụp ảnh. Và hiện tại tôi đang ở sân vận động Tao Đàn.

Có một nhóm khoảng 20 anh em giơ biểu ngữ tại nhà thờ Đức Bà đuợc khoảng 5p thì bị bắt lên xe buýt. Xe buýt số 39 chở mọi nguời về sân Tao Đàn, tôi đi theo và đã chụp lại số xe. Hiện tại ngay sân Tao đàn, công an đủ loại đang canh gác truớc cửa.

Tôi đến đây không phải vì đi biểu tình theo lời kêu gọi của những kẻ giấu mặt hèn nhát. Tôi đến vì anh em của tôi, có một số chưa hiểu rõ vấn đề và chưa có kinh nghiệm chinh chiến. Và thêm nữa là tôi muốn gặp anh Huỳnh Quốc Huy để chia sẽ kinh nghiệm. Anh này rất xông xáo trong việc chia sẽ giải pháp biểu tình và chia sẻ các thông tin của nguời khác.

Tôi xin xác nhận rằng, biểu tình đuợc 5p là bị dập tắt tại chỗ vì lực luợng quá kém. Những video clip đăng tải đoàn nguời đông đến hàng trăm đi diễu hành xung quanh nhà thờ, đi quanh công viên là không đúng sự thật. Clip đó là của những ngày 1/5 hoặc 8/5 năm 2016.

Việc tung clip cũ để lừa gạt nguời dân nhằm mục đích gì thì tôi không có ý kiến. Cái đó thuộc về suy nghĩ của các bạn.

Còn nguời đăng clip là anh Huỳnh Quốc Huy “đập chai”. Tôi không hiểu anh này làm việc này với động cơ gì. Nhưng tạm thời tôi tạm có suy nghĩ là vì anh này núp trong bếp gõ phím bình thiên hạ nên kêu gào mặc đúng sai để tăng số má. Hoặc là anh có tâm nhưng quá ngu không phân biệt đuợc đâu là ngày 5/3/2017 và ngày 1/5/2016. Hoặc còn gì nữa thì các bạn tự tìm hiểu.

Và hôm nay, tôi chờ mãi đến 12h30 cũng không thấy anh Huy hoặc ai đó ra Tao Đàn để hỗ trợ. Hộp cơm, chai nuớc cũng không thấy huống chi cái máy bay không nguời lái con mẹ gì đó.

Xin lỗi, muốn làm thì làm chính trực, chi tiết rõ ràng. Tôi sẽ làm cu li cõng các bạn đi.

Xem thêm ảnh cần thiết dưới comt. Ai cần thêm ảnh hay video đối chất thì lập stt khác hoặc cafe trực tiếp giải quyết vụ việc.

h1Ảnh: ngửa mặt lên trời để máy bay không nguời lái của cái thằng ông nội nào đó thị sát biểu tình chụp cho rõ cái bản mặt của Uy xấu trai.

____

Hiện tại, 11h 20 phút người dân tại Hà Tĩnh vẫn đang tọa kháng tại trước cổng công ty Formosa. An ninh, công an, cảnh sát cơ động được bố trí dày đặc và khắp nơi.

@ Paulus Lê Sơn và Cộng Sự

h1

h1____

Thanh niên Công giáo: “Bà con giáo dân 3 xứ Phú Yên, Mành Sơn và Song Ngọc tuần hành lên Ủy ban xã Quỳnh Ngọc!”

_____

Người dân Hà Tĩnh đang bao vây thủ phủ Formosa. Có sự xuất hiện của quân đội. Một hàng rào dây thép gai đã rào sẵn từ trước cách xa tường thành Formosa – Thông tín viên từ thực địa.

@Paulus Lê Sơn và Cộng Sự.

h1

h1

h1____

Truyền thông Tây Yên: “Giáo Xứ Dũ Yên. Xuống đường đòi hỏi quyền lợi , về đất dập và sự cố môi trường”.

FB Nguyễn Peng: “Mình chỉ phát lại khi quay xong lúc hỗn loạn. Clip 5/3 tại Sài gòn. Đã có một số bắt lên xe buýt.

Sài gòn 5/3 biểu tình Formosa

FB Sương Quỳnh: TỔNG HỢP CUỘC BIỂU TÌNH NỔ RA TẠI SÀI GÒN SÁNG NGÀY 5- 3

Lúc 8 giờ 30 tại trước Nhà thờ Đức Bà có khoảng gần 40 chục người dân SG đã hưởng ứng lời kêu gọi Tổng Biểu Tình Toàn Quốc ngày 5-3 . Nhiều biểu ngữ tự làm đước giơ lên với những hô vang:

Formosa cút khỏi Việt Nam!

Trả lại quyền làm người!

Sau gần nửa tiếng khoảng 20 người bị bắt lên xe bus. Trong lúc hỗn loạn công an đã xịt hơi cay vào nhiều người biểu tình.

– Trong khi đó nhiều người bị an ninh vây quanh nhà. CLB LHĐ gồm có SQ, nhà thơ Phan Đắc Lự, nhà báo Kha Lương Ngãi, nhà văn Phạm Đình Trọng, nhà báo Lê Phú Khải, chị Ánh Hồng, Hoàng Oanh bị canh nhiều ngày qua. Các anh em đấu tranh như Hoàng Dũng, Minh hạnh, Lê Quốc Quyết và nhiều anh chị em cũng bị canh giữ tại gia.

– Sáng nay cha Paul Lộc và cha Trương Hoàng Vũ đã bị khống chế ngay trên đường Hai bà Trưng và bị bắt đưa về giam giữ tại đồn công an phường 7, quận 3.

– Các PV “không biên giới ” phục kích đưa tin ở QL 1A thông tin cho biết, không biểu tình trên lộ, chỉ có một xe bus bỗng dưng phát nổ ngay gần cầu SG, làm tắc nghẽn giao thông tại đây.

– Theo thông tin mới nhất thì trung tâm Sài Gòn giờ toàn các lực lượng công an, an ninh mặc thường phục, dân phòng chiếm giữ.

____

9h 30 phút, thông tin từ hiện trường tại Formosa cho biết, hàng trăm xe cơ động đã sẵn sàng cho cuộc đàn áp, tại khu vực cổng phụ và cổng chính của Formosa và cả ngã 3 Kỳ Long nằm sát cạnh formosa.

Trong khi đó, nhiều giáo xứ tại Hà Tĩnh đã xuống đường biểu tình yêu cầu Formosa đóng cửa và đền bù thiệt hại cho người dân. Liệu nhà cầm quyền có ra tay đàn áp người dân biểu tình tại Nghệ An, Hà Tĩnh? chúng ta hãy chờ đợi xem.

@Paulus Lê Sơn và Cộng Sự

h1

h1

____

Điểm cầu Hà Tĩnh, thông tin phóng viên cho chúng tôi biết tại khu vực chính Vũng Áng đã xuống đường, Giáo xứ Đông Yên cũ đang tiến bước trên đường đi biểu tình.

@Paulus Lê Sơn và Cộng Sự

h1

h1

h1____

Từ đầu cầu Nghệ An, người dân tiếp tục nô nức đua nhau xuống đường biểu tình vì môi trường.

@Paulus Lê Sơn

h1

h1

h1Ảnh: Cha Văn

____

Biểu tình tại Biên Hoà, Đồng Nai khởi động, người dân đã xuống đường vì môi trường, đồng hành với người dân miền Trung phản đối Formosa.

@Paulus Lê Sơn

h1

h1Ảnh: Phaolo Hoàng

___

Facebooker Lê Văn Sơn: 8h 50 phút, Nguyễn Peng cho biết: “Hiện tại đã bị bắt 2 nhóm khoảng 20 người đưa lên xe buýt theo như tôi và bạn Li Ken đứng thấy”

8h sáng 05.03.2017, Sài Gòn đã bắt đầu xuống đường tại nhà thờ Đức Bà đồng hành với người dân miền Trung đang chịu thảm họa Formosa.

@Paulus Lê Sơn

h1

h1

h1

h1

h1

Nguồn ảnh và video: Luân Tá Võ and Thiên Vũ

___

Facebooker Lê Văn Sơn lúc 8h37′:

Tin biểu tình ngày 05.03.2017, Đồng loạt các Giáo xứ tại Giáo phận Vinh đã xuống đường biểu tình yêu cầu chấm dứt Formosa.

Giáo xứ Vĩnh Hoà xuống bước với những yêu cầu chính đáng “Formosa cút khỏi Việt Nam”.

Giáo xứ Phú Yên và một số bà con giáo xứ Mành Sơn cùng Cha Anton Đặng Hữu Nam bắt đầu tuần hành sang giáo xứ Song Ngọc để dâng thánh lễ hiệp thông và cầu nguyện cho các nạn nhân của thảm hoạ ô nhiễm môi trường do Formosa gây nên.

@Paulus Lê Sơn

h1

h1

h1

h1

h1

Nguồn ảnh: Face vì tương lai, sắc sắc không không.

9 bình luận trước “11.854. Tin, ảnh, video clip tổng biểu tình ngày 5/3/2017”

 1. Wiki.taskgroup.de

  11.854. Tin, ảnh, video clip tổng biểu tình ngày 5/3/2017 « BA SÀM

 2. […] Tin, ảnh, video clip tổng biểu tình ngày 5/3/2017 […]

 3. […] Nguồn: https://anhbasam.wordpress.com/2017/03/05/11-854-tin-tong-bieu-tinh-ngay-532017/#more-182476 […]

 4. […] 11.854. Tin, ảnh, video clip tổng biểu tình ngày 5/3/2017 […]

 5. […] Tin, ảnh, video clip tổng biểu tình ngày 5/3/2017 […]

 6. […] Tin, ảnh, video clip tổng biểu tình ngày 5/3/2017 […]

 7. […] Posted by adminbasam on 05/03/2017 5-3-2017 Basamnews […]

 8. […] https://anhbasam.wordpress.com/2017/03/05/11-854-tin-tong-bieu-tinh-ngay-532017/ […]

 9. […] https://anhbasam.wordpress.com/2017/03/05/11-854-tin-tong-bieu-tinh-ngay-532017/ […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: