BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

8942. PHẢI XIN LỖI DÂN!

Posted by adminbasam trên 30/06/2016

FB Nguyễn Đình Ấm

30-6-2016

Người dân biểu tình vụ cá chết hàng loạt ở miền Trung. Nguồn: FB

Người dân biểu tình vụ cá chết hàng loạt ở miền Trung. Nguồn: FB

Đảng CS, nhà nước VN và bộ công an cần xin lỗi dân VN nhất là những người đi biểu tình ôn hòa phản đối Formosa. Nếu không có những cuộc biểu tình rầm rộ ôn hòa kia thì làm gì có những hình ảnh, phóng sự, có bộ phim “Việt Nam cá chết” 60 phút cho thấy những đau khổ tột cùng của dân miền trung để các nghĩ sĩ Đài Loan đòi nhà cầm quyền phải điều tra Formosa.

Đây là tử huyệt của Formosa và nhà sản không thể thông đồng giấu giếm (nếu có chuyện đó) nên Formosa và kẻ a tòng biết không thể giấu được vì Đài Loan là xứ dân chủ không thể dùng tiền mua nên họ phải trì hoãn bàn bạc và nhận tội là tốt nhất. Thế nhưng nhà sản và công an VN đã dùng mọi thủ đoạn đàn áp khốc liệt những người yêu nước biểu tình. Đây là một hành vi phản dân, hại nước trắng trợn.

Yêu cầu bộ công an và những ai chỉ đạo trấn áp biểu tình phải công khai xin lỗi trước nhân dân. Riêng nguyên nhân do “mất điện” thì ngay chó thuần VN cũng không thể tin vì dù anh đang ngủ say nhưng mất điện là phải bật dậy luôn chứ một tổ hợp công nghiệp khổng lồ như thế, mất điện mà không phát hiện kịp thời để chất độc thải ra nhiều đến mức làm chết cá cả 500 km biển à?

Yêu cầu Formosa bồi thường thiệt hại cho dân miền trung và cả nước (vì biển là của cả nước VN), làm sạch biển lại cho VN rồi cuốn xéo. Riêng những ai trong chính quyền, lãnh đạo VN liên quan đến việc rước formosa và để nó tự do xả thải xuống biển, cần phải công khai xin lỗi nhân dân và tự giác dành cho mình một hình thức hối cải ở mức nhân dân thấy thương hại không phỉ nhổ đến muôn đời.

____

FB Nguyễn Lân Thắng

30-6-2016

Dự án 10 tỷ đô la, có cả nhà máy điện riêng to đùng bên trong mà kêu mất điện thì chúng mày quá coi thường trình độ hiểu biết của dân chúng tao… Còn thủ tướng chúng tao hiểu chuyện này hay không thì… tao chưa chắc…

H1

H1

3 bình luận tới “8942. PHẢI XIN LỖI DÂN!”

  1. […] PHẢI XIN LỖI DÂN! […]

  2. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/06/30/8942-phai-xin-loi-dan/ Posted by adminbasam on 30/06/2016 […]

  3. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/06/30/8942-phai-xin-loi-dan/ Posted by adminbasam on 30/06/2016 […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: