BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

8585. Trung Quốc phát tờ rơi xuyên tạc về biển Đông tại Shangri-La

Posted by adminbasam trên 04/06/2016

Tuổi Trẻ

Quỳnh Trung (từ Shangri-La)

4-6-2016

Tờ rơi tiếng Hoa gồm những nội dung xuyên tạc về Biển Đông mà Trung Quốc chủ ý phát cho các đại biểu quốc tế tại Đối thoại Shangri-La - Ảnh: V.T.

Tờ rơi tiếng Hoa gồm những nội dung xuyên tạc về Biển Đông mà Trung Quốc chủ ý phát cho các đại biểu quốc tế tại Đối thoại Shangri-La – Ảnh: V.T.

TTO – Tờ rơi gồm hai phiên bản tiếng Anh và tiếng Hoa, cung cấp thông tin xuyên tạc sự thật cho rằng toàn bộ biển Đông là của Trung Quốc.

Chiều 3-6, ngay sau cuộc tiếp xúc song phương với đoàn quốc phòng Việt Nam, đoàn Trung Quốc đã phát tờ rơi có nội dung xuyên tạc về chủ quyền ở Biển Đông cho các đại biểu quốc tế tham dự Đối thoại Shangri-La ở Singapore.

Tờ rơi được phát có nội dung tuyên truyền những luận điệu sai trái của nước này về vấn đề tranh chấp chủ quyền ở biển Đông.

Nội dung tờ rơi này cho rằng các đảo của Trung Quốc bao gồm quần đảo Đông Sa, quần đảo Tây Sa (Hoàng Sa của Việt Nam), quần đảo Trung Sa, và quần đảo Nam Sa (là Trường Sa của Việt Nam). Bốn quần đảo này đều hợp thành lãnh thổ của Trung Quốc.

Về quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam, Trung Quốc trắng trợn viết: “Một số nước xung quanh biển Đông đã đưa quân xâm chiếm các đảo, dẫn đến tranh chấp lãnh thổ quần đảo Trường Sa hiện nay và Trung Quốc là quốc gia phát hiện sớm nhất, đặt tên, và khai thác quần đảo Trường Sa”.

Trong tờ rơi, Trung Quốc còn ngang nhiên cho rằng yêu cầu lãnh thổ của các nước khác đối với quần đảo Trường Sa không phù hợp với luật pháp quốc tế:

“Theo luật pháp quốc tế, tranh chấp chủ quyền có những đặc tính mang tính loại trừ. Chủ quyền của Trung Quốc đối với quần đảo Trường Sa từ xa xưa đã được thiết lập, bất kỳ nước nào khác cũng không thể yêu cầu chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa, nếu không sẽ đi ngược lại nghĩa vụ của mình đối với việc tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của các nước khác”.

Ngoài ra, theo nội dung tờ rơi, Trung Quốc cho rằng vấn đề Biển Đông vô cùng phức tạp và nhạy cảm, con đường tốt nhất để giải quyết vấn đề này là đàm phán trực tiếp giữa các nước liên quan.

Bắc Kinh còn cho rằng ASEAN là một tổ chức khu vực, không thể tham gia phán quyết với tư cách là một đương sự trong tranh cãi này.

6 bình luận tới “8585. Trung Quốc phát tờ rơi xuyên tạc về biển Đông tại Shangri-La”

  1. […] thành của Nguyễn Chí Vịnh, vừa bước chân ra khỏi phòng hội đàm, lập tức Trung Quốc cho phát tờ rơi trắng trợn tuyên bố chủ quyền ở các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và tố […]

  2. […] 8585. Trung Quốc phát tờ rơi xuyên tạc về biển Đông tại Shangri-La […]

  3. […] Trung Quốc phát tờ rơi xuyên tạc về biển Đông tại Shangri-La […]

  4. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/06/04/8585-trung-quoc-phat-to-roi-xuyen-tac-ve-bien-dong-tai-sha… […]

  5. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/06/04/8585-trung-quoc-phat-to-roi-xuyen-tac-ve-bien-dong-tai-sha… Posted by adminbasam on 04/06/2016 […]

  6. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/06/04/8585-trung-quoc-phat-to-roi-xuyen-tac-ve-bien-dong-tai-sha… Posted by adminbasam on 04/06/2016 […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: