BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

2518. RÚT ĐI! GIÀN KHOAN KẺ CƯỚP

Posted by adminbasam trên 09/05/2014

Nguyễn Trọng Vĩnh

Từ trước đến nay, biết bao nhiêu lần, một mặt TQ cứ dương chiêu bài bịp bợm “16 chữ, 4 tốt”, “hữu nghị”, mặt khác cứ lấn tới xâm phạm chủ quyền của chúng ta, bức hại ngư dân ta, phá mọi hoạt động của ta ở biển Đông mà phía ta cứ nhịn nhục, người phát ngôn phản đối lấy lệ. Với bản chất bành trướng bá quyền nước lớn và thái độ “mềm nắn rắn buông”, TQ càng được đà lấn tới. cứ đà này chúng ta sẽ mất hết vào cái “lưỡi bò”, phi lý, phi pháp mà TQ tự vẽ ra. Cảnh giác thấy trước ý đồ đen tối của TQ, dân ta đã từng biểu tình chống họ, bảo vệ chủ quyền của ta.

Mới đây, hành động kẻ cướp rất nghiêm trọng nữa là TQ trắng trợn đưa giàn khoan HD 981 vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của chúng ta.

Sự phẫn nộ của nhân dân đã lên đến đỉnh, sẽ có biểu tình khắp nơi phản đối TQ, đòi họ rút giàn khoan khỏi biển Đông. Nhân dân là sức mạnh, đàn áp những cuộc biểu tình yêu nước như thế là phản bội Tổ quốc.

Chính quyền cần phải kiện TQ ra Tòa án quốc tế, dư luận Thế giới sẽ đứng về ta, mới chặn được bước tiến của nhà cầm quyền TQ. Nếu cứ nhu nhược cúi đầu sợ sệt, không đấu tranh quyết liệt bằng lý lẽ, bằng chứng cứ lịch sử, bằng ngoại giao, bằng luật pháp quốc tế với họ thì không những sẽ mất biển, mất đảo mà dần dà đến cả mất nước. Trách nhiệm thuộc về lãnh đạo.

3 bình luận trước “2518. RÚT ĐI! GIÀN KHOAN KẺ CƯỚP”

 1. tuy said

  Đáng đời, sao lại lôi Mỹ vào đây? lấy Mỹ ra dọa ak? Có Mỹ chống lưng sao???////

 2. Vũ Tiến Quốc said

  . . . Tổ quốc không của riêng ai.
  Mà sao đảng (gần trâm năm nay) độc tài của tao ?
  Bạn vàng, hán tặc ba gai
  Lãnh đạo đảng, tổng lú, bịt tai . .. câm mồm !!!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: