BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1509. Đi tìm sự thật về Nhà thờ của gia đình Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ở Kiên Giang

Posted by adminbasam trên 28/12/2012

Bổ sung, hồi 7h, ngày 30/12/2012, một bài liên quan :Thợ cạo theo chân ‘Sứ mệnh cao cả của nhà báo đi tìm sự thật’ về nhà thờ của gia đình Thủ tướng (Trần Hùng).

Nhà báo & Công luận

Đi tìm sự thật về Nhà thờ của gia đình Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ở Kiên Giang

Thứ Sáu, 28/12/2012-5:00 PM

Sứ mệnh cao cả của nhà báo là kiếm tìm sự thật. Sự thật ấy phải được phản ánh đạt tính chân thật, tức là “đúng hiện thực khách quan”. Và sự thật ấy phải được soi dọi bằng lương tâm chức nghiệp. Tôi nhớ người Nga có một câu ngạn ngữ vô cùng chí lí: “Một nửa cái bánh mỳ vẫn là bánh mỳ, nhưng một nửa sự thật đã là sự giả dối!”

1

…SỰ THẬT RA SAO?

 Cách đây hơn 20 năm tôi đã có dịp về Kiên Giang công tác – lúc đó tôi đang là phóng viên Báo Quân đội Nhân dân. (Khi ấy Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đang là Chủ tịch Tỉnh. Đồng chí Thiếu tá Quỳnh – Trợ lý Tuyên huấn Tỉnh đội – đã bố trí cho tôi phỏng vấn Chủ tịch Tỉnh về công tác quân sự địa phương và việc thực hiện chính sách hậu phương quân đội. Và cũng suốt từ ấy đến nay tôi không có một cuộc tiếp kiến nào khác với ông). Hơn 20 năm sau trở lại Kiên Giang, tôi thấy nơi đây đã thay đổi quá nhiều. Rạch Giá thời đó còn là thị xã, ngày nay đã trở thành thành phố. Ngày ấy Rạch Giá chỉ có bến xe ôtô, bến tàu biển; bây giờ đã có cả sân bay. Từ bến xe đi về các ngả, lúc đó phương tiện chủ yếu là xe lôi và Honda ôm. Bây giờ ở bến nào cũng thấy taxi nườm nượp. Bất giác tôi bỗng thấy nao nao nhớ về ký ức xe lôi thời ấy. Ngắm nhìn đường phố sạch đẹp và thoáng đãng, tôi cảm nhận rõ một quang cảnh thật thanh bình.

Cùng đi với tôi là anh bạn thân ở Sài Gòn nhưng rất thông thạo Rạch Giá – Kiên Giang. Chúng tôi tìm đến số nhà 1108 đường Nguyễn Trung Trực một cách chẳng khó khăn gì. Đường Nguyễn Trung Trực trước đây chỉ là một con đường nhỏ nằm trong lòng Rạch Giá; bây giờ trở thành con phố đường đôi huyết mạch rộng rãi, phong quang. Đứng trước cổng số nhà 1108, quan sát toàn cảnh khuôn viên tôi thấy lòng đầy nghi hoặc. Có phải cái “lâu đài” đang lan truyền gây xôn xao dư luận ấy chính là đây? Không lẽ tôi đã có một sự lầm lẫn nào khác?…

Nhưng hoàn toàn không phải như sự ngờ vực của tôi. Số nhà 1108 này chính là địa chỉ ngôi nhà của người em trai út và thân mẫu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hiện đang sinh sống ở Kiên Giang miền quê nơi ông sinh trưởng. Bước chân vào khuôn viên, đảo hết một vòng, mang thông tin loan truyền ra đối chiếu, tôi bỗng thấy sửng sốt…

Toàn bộ khuôn viên này theo con mắt ước tính của tôi chỉ cỡ năm sáu trăm mét vuông là “kịch đường tàu”, chứ không phải tọa lạc trên diện tích tới hơn 4.000 m2 như đồn thổi! Qua xác minh tôi được biết, vào khoảng những năm 1980, nơi đây vốn là một xưởng sản xuất nước mắm của tư nhân rất ô nhiễm. Con lộ khang trang nơi mặt tiền bây giờ, ngày ấy chỉ là một con đường xấu xí và nhỏ hẹp. Lúc bấy giờ, Thủ tướng ngày nay đang là Bí thư ở huyện Hà Tiên. Mẹ và em trai của Thủ tướng là Tư Thắng đã mua mảnh đất này với thời giá lúc đó “rẻ như bèo” và được cấp đầy đủ quyền sử dụng. Như thế là thông tin mảnh đất này là đất thu hồi từ đất ruộng của dân rồi qui hoạch… thật sự chỉ là sự thêu dệt!

Tiếp tục quan sát từ ngoài vào trong tôi thấy: Chiều dài mặt tiền của khuôn viên ước tính chỉ khoảng ba, bốn chục mét. Một bờ tường bao nơi mặt tiền cao trên dưới 3 mét, ốp vật liệu bình thường chứ không hề thấy một loại vật liệu quý nào. Phía ngoài tường bao là một rặng cau cao vút. Toàn bộ khuôn viên được chia dọc làm hai phần, từ đường nhìn vào thì bên tay trái là nhà ở, và bên phải là nhà thờ. Lối chính vào nhà là một cái cổng quá đơn sơ, lợp ngói thô. Một mảnh sân nho nhỏ ước chừng vài chục mét vuông không thấy có kiến trúc gì tạo dựng hay trang trí cảnh quan mang tính mĩ thuật. Căn nhà ở của gia đình được xây một trệt, một lầu, hết sức bình dị như trăm ngàn ngôi nhà khác trên khắp phố phường Việt Nam. Hoàn toàn không có một chút kiến trúc hay vật liệu gì quí giá theo hình mẫu, phong cách và dáng dấp của các loại biệt thự đương thời. Bước chân vào phòng khách tại tầng trệt, đi qua phòng của mẫu thân Thủ tướng rồi xuống nhà bếp của gia đình tôi thấy thật sự ngỡ ngàng. Phòng khách chỉ rộng chừng ba chục mét vuông, chỉ có một bộ sa-lông gỗ rất mộc mạc. Tôi đã từng đến nhiều phòng khách đẹp lộng lẫy của không ít anh em bè bạn. Trước khi bước vào phòng khách này tôi cũng mường tượng như vậy. Nhưng quả là nhầm to! Phòng khách đơn sơ tới mức vượt xa trí tưởng tượng của tôi. Thân mẫu của Thủ tướng năm nay đã 87 tuổi hiện đang sống trong căn nhà này. Tôi không thể ngờ rằng căn phòng đang sinh sống của thân mẫu Thủ tướng lại đơn sơ, mộc mạc và bình dị đến mức thật khó tin!

2

Kề bên căn nhà ở là nhà Thờ của gia đình nằm chung trong một khuôn viên, có cổng riêng. Quan sát toàn cảnh nhà thờ tôi thấy: Đó là một ngôi nhà gồm 3 gian, 3 tầng mái truyền thống, tọa lạc cuối khuôn viên, được xây dựng trên cốt nền cao, gồm 9 bậc thềm, đá lát là loại đá xanh bình thường. Tôi sải bước đo chiều dài áng chừng chỉ 10m, chiều ngang sâu khoảng 5m. Nhẩm tính tổng diện tích ngôi nhà thờ chỉ vào khoảng 50m2. 3 gian trong nhà thờ, mỗi gian được đặt một ban thờ. Ban chính giữa là ban thờ gia tiên, trên cùng là thờ ảnh Bác, tiếp phía dưới là di ảnh phụ thân rồi đến di ảnh người chị của Thủ tướng. Thân phụ của Thủ tướng là ông Nguyễn Tấn Thử (tức Mười Minh), chính trị viên Tỉnh đội Kiên Giang, hi sinh trong một trận Mỹ ném bom B52 vào ngày 16/4/1969.

Ban thờ phía bên phải là Ban thờ Má chiến sĩ – tức Má Tư cùng 3 chiến sĩ cũng hi sinh trong trận bom ngày 16/4/1969 với ông Nguyễn Tấn Thử. Ban thờ phía bên trái là Ban thờ ông Phan Thái Quí (tức Chín Quí), Tỉnh đội trưởng Tỉnh đội Kiên Giang – đồng đội của thân phụ Thủ tướng – cũng hi sinh trong trận bom ngày 16/4/1969. Quan sát kĩ thêm tôi thấy: Ban chính phía trên nóc có một chùm đèn và dưới là một chiếc sập gỗ cũng quá đơn sơ mộc mạc. Hai bên phía hồi nhà thờ ngay lối cửa ra vào là 2 lọ lục bình lớn nom y hệt bằng đồng nhưng kỳ thực chỉ là 2 bình đất nung, sản vật của Vĩnh Long. Toàn bộ hệ thống cửa chính hoàn toàn là gỗ mộc, đã hư hỏng, xuống cấp. Quan sát hết lượt từ ngoài vào trong, từ trong ra ngoài tôi chẳng thấy có một vật dụng gì được cho là quí giá! Còn ở ngoài khuôn viên phía trước nhà thờ chỉ thấy toàn là cây cau, xoài, mít và vài cây đại nhỏ, không hề có một cây cảnh đắt tiền hay quí hiếm nào cả. Qua kiểm chứng, ngôi nhà thờ này được anh em trong gia đình Thủ tướng xây dựng vào khoảng năm 2000.

3

Như vậy là đích thân tôi đã “tai nghe, mắt thấy, tay sờ” và hoàn toàn không hề thấy có “lâu đài xa hoa” nào như dư luận loan truyền, đồn thổi! Đến đây thì bạn đọc đã hiểu đầy đủ rằng câu chuyện về “Nhà thờ Họ của Thủ tướng” tất cả chỉ là sự thêu dệt mà thôi! Và từ sự thêu dệt ấy đã được thổi phồng thành sự thật! Sau khi đã tìm hiểu rõ ngọn ngành, tôi thầm nghĩ, sự thật hiển nhiên đến như thế mà được tạo dựng thành chuyện “như có thật” thì có lẽ những thông tin thị phi khác về Thủ tướng và gia đình bấy lâu loan truyền trong công luận chỉ là xuyên tạc! Trong khoảng thời gian ở Kiên Giang tôi cũng đã đến thăm và thắp hương ở Đình thờ vị Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực. Đến đây tôi mới sáng tỏ rằng việc đồn thổi “Nhà Thờ họ” của Thủ Tướng “nguy nga gấp nhiều lần Đình Thờ vị Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực” sự thật chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng và hư cấu!. Tôi được biết, mới rồi nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã vào tận đây và cũng đã phải thốt lên rằng “Hóa ra tất cả chỉ là sự thêu dệt!”

SỰ THẬT NÓI LÊN ĐIỀU GÌ?

Sau khi đã thực hiện xong cuộc thị sát tường tận, tôi rời Rạch Giá về Sài Gòn trên một chuyến xe khách tốc hành. Định bụng lên xe là “đánh” một giấc nhưng tiếc thay vớ phải chiếc vé nằm tầng 2, lại ở phía cuối xe nên cứ bị lay lắc như đánh võng. Suốt 6 tiếng đồng hồ trong cuộc hành trình không hề chợp mắt, tâm trí tôi cứ miên man suy nghĩ…

4

Trước khi thực hiện cuộc hành trình tìm kiếm sự thật, một anh bạn rất thân đã gay gắt phê phán tôi rằng: “Bao nhiêu việc lớn sao không quan tâm vào cuộc, hà cớ gì mà phải mất thời giờ cho một việc nhỏ nhoi như thế!” Nhưng lương tâm chức nghiệp đã mách bảo tôi rằng: “Việc tuy nhỏ nhưng nếu không minh bạch ắt đủ khiến lòng người ly tán!

Họa lớn âu cũng khởi nguồn từ những đốm lửa nhỏ! Bởi vậy, sự việc dẫu nhỏ hay lớn cũng đều cần tới sự quang minh!” Nói tới chuyện nhà thờ – Thờ Tự – tức là nói tới việc tâm linh. Phàm đã là việc tâm linh thì không thể nói không thành có hoặc nói có thành không được. Câu chuyện về “Nhà thờ Họ” của Thủ tướng đang được công luận loan truyền đã thực sự gây hoài nghi, bức xúc trong dư luận, vì thế rất cần được kiểm chứng, phân minh.

Tôi đã được trực tiếp chứng kiến sự thật! Và sự thật ấy đã khiến tôi phải ngỡ ngàng bởi nó hoàn toàn trái ngược với những thông tin được loan truyền trong đời sống dư luận suốt bấy lâu nay. Sự thật ấy đã nói lên điều gì và đã tác động ra sao trong đời sống xã hội? Không còn nghi ngờ gì nữa, xuất phát từ những thông tin xấu độc được bịa đặt, từ đồn đại đã được thêu dệt và thổi phồng tạo thành một “sự thật giả dối”! Trong mỗi chúng ta ai cũng đều nhận diện được chân lý nhưng không phải tất cả đều tỉnh táo. Cái “sự thật giả dối” ấy đã thực sự gây xúc động trong tâm lý xã hội, tạo sự hoài nghi trong công chúng, gieo giắc sự bất an trong đời sống… Hơn thế nữa, cái “sự thật giả dối” ấy đã bóp méo hình ảnh của người đứng đầu Chính phủ, gây nghi kỵ, phân hóa, chia rẽ, mất đoàn kết trong nội bộ Đảng và khiến lòng tin của nhân dân bị hao tổn. Nguy hiểm hơn nữa đó là, từ sự giảm sút niềm tin vào người lãnh đạo đất nước tới việc đánh mất niềm tin vào chế độ, ranh giới chỉ là “trong gang tấc”. Và càng trở nên nguy hiểm bởi trong khi đất nước đang cần trên dưới một lòng thì lại “mắc ngay vào bẫy” của các thế lực thù địch một cách vô cùng ấu trĩ…

Tôi vừa đọc một bài báo mới đây của nhà báo lão thành Hữu Thọ. Ông viết rằng: “Chiến đấu cho thông tin sự thật và nhanh chóng công bố thông tin là cuộc chiến đấu sinh tử trong cuộc cạnh tranh thông tin ngày càng gay gắt hiện nay. Thông tin sai là thua mà thông tin chậm, cũng là thua!” Và “…Không chỉ nói sự thật mà phải tới sự “chân thật” – tức là sự thật phải được phản ánh “đúng hiện thực khách quan” – chân thật tức là bản chất của sự thật! Ông kết luận: “Thông tin sai sự thật có nhiều loại, có số ít do bịa đặt, thêm bớt là sai phạm nặng nề nhất về mặt đạo đức của người làm báo… Có trường hợp thông tin “sai sự thật” do suy diễn chủ quan dẫn đến sự thật bị thổi phồng, bóp méo cũng không còn là sự thật như nó vốn có, gây hiểu lầm tai hại trong xã hội” (theo Tạp chí Tuyên Giáo số tháng 12/2012)…

Trước lúc trở về TP. Hồ Chí Minh tôi đã đến thắp nhang ở Nghĩa trang liệt sĩ Kiên Giang. Mộ các liệt sĩ hàng hàng, lớp lớp quần tụ uy nghi. Người quản trang đã đưa tôi đến thắp hương trên mộ phần của thân phụ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Mộ của thân phụ Thủ tướng nằm đây, hết sức khiêm nhường hòa lẫn cùng hàng cùng lối với các liệt sĩ đang an giấc ngàn thu. Người quản trang kể với tôi rằng: Đã không ít lần lãnh đạo các khóa của tỉnh Kiên Giang có nguyện vọng muốn di dời mộ phần của Thân phụ Thủ tướng vào khu an táng các quan chức lãnh đạo được qui hoạch ở một khu riêng gần đó, trước hết là để tỏ lòng thành kính; sau nữa là được khang trang hơn. Song cứ mỗi lần nhắc đến, Thủ tướng đều nhất quyết một mực rằng: “Bố tôi sống, chiến đấu cùng đồng đội, nay hãy cứ để yên cho ông được an nghỉ bên đồng đội của ông!” Giây phút đứng đây – tại Nghĩa trang liệt sĩ này – tôi chợt nhớ tới lời hứa của Thủ tướng trên diễn đàn Quốc hội mới rồi: “… Chính phủ, Thủ tướng và từng thành viên sẽ nghiêm túc với mình, đoàn kết, hết lòng làm việc… tất cả vì Tổ quốc, Nhân dân, vì Đảng, chế độ, vì sự ổn định và phát triển bền vững của đất nước…”. Điều đó đã gieo vào tôi một niềm tin vững chãi, cũng như sự kỳ vọng của các tầng lớp nhân dân rằng: Sứ mệnh của Thủ tướng không có gì cao cả hơn ngoài việc một lòng một dạ phụng sự dân tộc và dốc lòng dốc sức tận tụy vì sự bình an của xã tắc sơn hà – tức chế độ này!

NGỌC NIÊN

Hà Nội, đêm 22 tháng 12 năm 2012

Công lận lan truyền

Xung quanh thông tin đương kim Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng xây dựng ngôi “Nhà thờ Họ” nguy nga ở Kiên Giang, suốt lâu nay đã được loan truyền râm ran và trở thành một đề tài nóng thu hút sự quan tâm của công luận. Nguồn tin khởi đầu được tung ra bởi một số mạng thông tin không chính thống. Rồi tiếp tục xuất hiện cả một số đơn thư được lan truyền đã len lỏi tới đông đảo công chúng; càng khiến dư luận không ngớt xì xầm, bàn tán. Theo các thông tin được mô tả thì: Ngôi nhà thờ này là một lâu đài đồ sộ, sang trọng gấp nhiều lần Nhà Thờ họ Hồ ở Nghệ An; nguy nga hơn cả Đền thờ vị Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực; được tọa lạc trên khuôn viên rộng tới hơn 4.000m2 với quy mô rất hoành tráng, số tiền đầu tư xây dựng trị giá tới hơn 40 tỉ đồng. Đặc biệt, khuôn viên hơn 4.000m2 này là đất thu hồi của người dân địa phương. “Nhà thờ Họ” này đã và đang trở thành “Bia miệng” trong dân chúng Việt Nam… Sức nóng của dư luận đã khiến không ít cán bộ lão thành cách mạng phẫn nộ, dân chúng hoài nghi và có người đã phải thốt lên rằng: “Ai đời đương kim Thủ Tướng mà lại làm cái việc xa hoa đến thế!” Nhà báo vốn có đặc tính là luôn “săm soi” các nguồn tin nên tôi đã được chứng kiến không ít cuộc luận bàn xung quanh câu chuyện “Nhà thờ Họ” của đương kim Thủ tướng. Bản thân tôi đã có lúc thấy rất hoài nghi và thiếu tin cậy về những thông tin loan truyền ấy. Có một số người cũng nói với tôi rằng đó chỉ là sự đồn thổi, bịa đặt: “Làm gì có lâu đài, biệt điện nào! Chẳng qua chỉ là chuyện thêu dệt nhằm bôi đen lãnh đạo, gây mâu thuẫn trong nội bộ Đảng và kích động lòng dân…” Nhưng sự hoài nghi trong tôi lại lập tức bị tan biến bởi có không ít lời khẳng định như đinh đóng cột với tôi rằng họ đã trực tiếp mắt thấy tai nghe: “Không tin ông cứ đến TP. Rạch Giá, gặp bất cứ ai, từ anh xe ôm cũng đều đàm tiếu vanh vách!”

Là người cầm bút, trước một sự việc tuy đang rất “bán tín bán nghi” – nhưng quả thực nó tác động mạnh đến dư luận xã hội, đến tâm trạng một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân là điều có thật – đã thực sự làm tôi trăn trở. Và chính vì điều đó đã thôi thúc khiến tôi quyết định phải thực hiện một cuộc hành trình để kiếm tìm sự thật!? Vào đầu tháng 12 năm 2012, nhân có chuyến vào TP. Hồ Chí Minh công tác tôi đã quyết định “phi” xuống Kiên Giang để đích thân “mục sở thị” xem hư thực ra sao!?

Nguồn: Nhà báo & Công luận

* Tham khảo:  Chuyện vỉa hè: Nhà thờ họ của thủ tướng và trưởng phòng cảnh sát giao thông Kiên Giang (TNTDDC/ Change We Need).

162 bình luận trước “1509. Đi tìm sự thật về Nhà thờ của gia đình Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ở Kiên Giang”

 1. […] 1509. Đi tìm sự thật về Nhà thờ của gia đình Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ở … […]

 2. Thanh said

  Nhà thờ họ của đòng chí x có mấy trục mét vuông đơn sơ thôi trong chẳng có gì đáng giá cả
  (nói vậy không biết có cơ may kiếm nồi bánh tết không?)

 3. Bác Ba Phi said

  Toàn bộ khuôn viên này theo con mắt ước tính của tôi chỉ cỡ năm sáu trăm mét vuông là “kịch đường tàu”, chứ không phải tọa lạc trên diện tích tới hơn 4.000 m2 như đồn thổi! Qua xác minh tôi được biết, vào khoảng những năm 1980, nơi đây vốn là một xưởng sản xuất nước mắm của tư nhân rất ô nhiễm. Con lộ khang trang nơi mặt tiền bây giờ, ngày ấy chỉ là một con đường xấu xí và nhỏ hẹp. Lúc bấy giờ, Thủ tướng ngày nay đang là Bí thư ở huyện Hà Tiên. Mẹ và em trai của Thủ tướng là Tư Thắng đã mua mảnh đất này với thời giá lúc đó “rẻ như bèo” và được cấp đầy đủ quyền sử dụng. Như thế là thông tin mảnh đất này là đất thu hồi từ đất ruộng của dân rồi qui hoạch… thật sự chỉ là sự thêu dệt!

  Tiếp tục quan sát từ ngoài vào trong tôi thấy: Chiều dài mặt tiền của khuôn viên ước tính chỉ khoảng ba, bốn chục mét.
  ——————————……………………………………………………………………………………………………………………..
  Nói dóc nữa rồi. Cứ cho chiều dài mặt tiền bình quân là 35 m, diện tích kịch đường tàu khoảng 500- 600 mét ==> chiều sâu khoảng cỡ 15 mét. Như vậy tất khó bố trí các công trình bên trong, một thế đất rất phi lý, Ông Niên chịu khó bắt xe đò về chuyến nữa ước tính dùm tôi chiều sâu miếng đất là bao nhiêu mét rồi hãy nói” kịch đường tàu” là bao nhiêu mét vuông nhé..

 4. Thanh Hoàng said

  Đây là một cách tiết lộ thông tin tham nhũng của 3D một cách công khai trên các báo lề phải rất thông minh…Tên bài viết là “Đi tìm sự thật về Nhà thờ Thủ tướng” nhưng mọi người quá rõ về tên 3D này “thanh liêm” đến cở nào rồi cho nên vô tình tên bài viết lại làm tiêu đề để người dân tìm hiểu thêm “Sự thật về Nhà thờ của gia đình 3D” ha..ha..!!!

  • Út thanh said

   Nhà thờ họ thì nhằm nhò gì chi một quả núi pháo có lẽ bằng cả trục chiếc nhà thờ họ chứ lỵ – kẹt cái cái này là có bằng chứng

  • Trần Việt Quốc said

   Thật là một đòn quá độc.
   Mấy ngày qua đọc cả 2 luồn trái chiều nhau, tôi thấy bạn Thanh Hoàng nói đúng.

 5. NoU said

  Happy New Year cộng đồng Blogger yêu nước !… Happy New Year cộng đồng Blogger yêu nước !…

 6. XXX said

  Mồ tổ đứa nào muốn di dời phần mộ của Nguyễn Tấn Thử ( miền Nam không kêu là Bố ) ! Đang yên đang lành mà động mồ mả thì xui tận mạng làm sao giữ được sứ mạng – TỨC CHẾ ĐỘ NÀY được ! Bao nhiêu người chết vì bom B52 chỉ có đài tưởng niệm chung !!! thì sao ???

  • D/c X said

   Thà là đa đảng chứ độc đảng mà nhiều phe kiểu này thì trùm mền đánh, nhức mình chịu không nổi !

 7. John Cao said

  Cai nha tho To cua Dong Chi X gia tri co 40 ti dong thico dang gi voi gia san kech xu cua bo con Dong chi X dau ma ngai TBT Ngoc Nen phai ma”t cong xuong tan Kien Giang tim su that ?
  Cai su that ma ca 90 trieu dan dang can tim hieu la tai sao Dang va chinh quyen cua Dong Chi X lai “HEN voi Giac,Ac voi Dan”

 8. […] Bài viết đăng trên Nhà báo & Công Luận: Đi tìm sự thật về Nhà thờ của gia đình Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ở Kiên … đã được tất cả các báo lớn đăng lại: VietNamNet; Thanh Niên; Tuổi Trẻ; […]

 9. tanaka said

  Sao không có ai post hình mả cha thằng X lên để cho mọi người khỏi phải cãi nhau nhỉ.

  • Thầy Địa lý said

   Tả Ao đã nói

   30/12/2012 lúc 17:19
   Mja , mọi người hãy nhìn xem : Trong khi các Liệt sĩ trắng trong hàng lối thì … Mả cha ích-xì ! ‘Hắc Thử’ rất chi là méo kiểu , kệch cỡm .

   Cung Tử tôn của kẻ dưới mộ này sẽ là Đại nghiệp chướng cho Quốc gia xã tắc => kết cục là Đại tai ương tới Ba đời chín họ !

   https://anhbasam.files.wordpress.com/2012/12/437.jpg?w=521&h=367

 10. Thanh Tùng said

  Thời đại công nghệ thông tin mà cũng nhiều kẻ bồi bút cố tình che dấu lừa bịp người đọc. Chỉ cần qua google earth là người ta có thể thấy rõ hình ảnh ngôi nhà tt X. Chỉ cần nhìn ảnh mặt tiền ngôi nhà là có thể đánh giá được sự nguy nga của nó. Nhìn hình chụp mặt tiền ở khoảng cách tương đối xa mà còn không lấy hết được mặt tiền, thì chiều dài mặt tiền ít nhất phải trên 40==> 50M. Chiều sâu nhìn trên google còn dài hơn mặt tiền thì thiên hạ đồn thổi trên 3000m2 quả không ngoa lắm đâu. So với nhà báo đưa ra khoảng 500m2 thì tôi có thể đánh giá ngay là toàn bộ bài báo lừa bịp nịnh bợ, vô liêm sỉ cho một tên thủ tướng đốn mạt nhất mọi thời đại VN

 11. Thanh said

  Phen này chắc đồng chí x đang đanhs bóng để nhằm ghế đảng trưởng chứ chẳng chơi – ủng hộ đồng chí x làm đảng trưởng đảng CS

 12. huycanh said

  Mong các phản hồi hiểu được điều này: chế độ của chúng ta không phải là đại nghị hay tổng thống mà là Tập thể lãnh đạo cá nhân phụ trách. Ở cấp địa phương thì quyền lực tập trung vào tay của các bí thư, còn lại chỉ đóng vai trò thừa hành thôi. Ởcấp trung ương thì quyền lực thuộc về BCT,.Tất cả đều do BCT quyết định. Trong những năm qua nhờ tư duy của cựu TBT Nông Đức Mạnh mà chính phủ, thủ tướng đã có một chút quyền riêng tương đối lớn trong việc bổ nhiệm cán bộ cũng như đưa ra các quyết định để thực thi chủ trương lớn của đảng cùng các giải pháp, phương pháp và tìm kiếm phương tiện để thực hiện. Ai chủ trương kinh tế nhà nước phải đóng vai trò chủ đạo? Ai chủ trương đất đai thuộc sở hữu nhà nước? Ai chủ trương thu hồi đất để cho nhà đầu tư? Ai chủ trương đảng lãnh đạo nhà nước và xã hội toàn diện tuyệt đối như điều 4 HP? và vân vân. Không, cái đó không thuộc về Thủ tướng. Đúng là Thủ tướng phải chịu trách nhiệm về những thất thoát, đổ vỡ của nền kinh tế . Nhưng tôi cho rằng cái đó chỉ là một phần thôi. Hệ quả để lại của những quyết định của Thủ tướng là không lớn. Cái lớn nhất là sự trì trệ, giáo điều của tư duy kéo theo sự lạc hậu của thể chế đảng trị, toàn trị do TBT và BCT đang cố duy trì mới là cái nguy hại cho đất nước và dân tộc nhiều khổ đau này. Nếu chúng ta còn nhớ bài nói chuyện của cụ Tổng bên CUBA thì phải thấy không có một tư duy nào lại lạc hậu, không tưởng như người ở ngoài trái đất như vậy. Một người đứng đầu chế độ, và BCT lại có trình như vậy thì thử hỏi làm sao không tự sản sinh ra “bộ phận không nhỏ” sờ vào đâu cũng thấy mà đến bây giờ ông Trọng vẫn còn nói là nó trừu tượng lắm (trừu tượng là cái phải dùng lí tính mới nắm bắt được).
  Một bộ phận không nhỏ trong đảng đang trong quá trình suy đồi, suy thoái, tha hóa mà người ta gọi là nội xâm, là tự diễn biến. Đó là điều mà các nhà chính trị của đảng đã nhìn thấy là nguy cơ tồn vong. Nhưng thử hỏi họ đã đưa ra đề án khắc phục nó như thế nào. Chẳng thấy một gốc rễ nào được đưa ra mổ xẻ chỉ thấy nào là giáo dục, nào là tu dưỡng, tự kiểm điểm; nào là nâng cao vai trò giám sát của tổ chức đảng; rồi là nâng cao tính minh bạch .v.v. mà không hề thấy nó được sinh ra từ thiết chế quyền lực, định chế quyền lực của đảng đã quá cũ, lạc hậu không còn khả năng tự điều chỉnh nữa, nếu không mạnh dạn một lần vứt bỏ, sửa đổi theo hướng chỉ nên là đảng cầm quyền và từ đó mới là đảng lãnh đạo xã hội theo HP đã qui định. Tôi không bênh gì cho Thủ tướng, nhưng tôi hoàn toàn thất vọng khi nhìn thấy chất đàn bà ở 2 ông Trọng và ông Sang (luộm thuộm và nhiều chất đa sầu, đa cảm trong tư duy). Đó là điều ông Dũng hơn hẳn, và tôi tin Thủ tướng là người có khả năng chèo lái con thuyền chế độ đang ở độ chao đảo lớn này chứ chẳng phải ai khác trong BCT

  • Ngọc hành said

   Kiếm tí xiền tiêu tết hả Huycanh ?!

  • Ngọc Thuỷ said

   Hi Hi Huycanh cần cà chua và trứng đó ! Huycanh cũng có nhiều chất đàn bà hơn cả đàn bà là nói lòng vòng, lòng vòng từ Cà Mau qua Vạn lý trường thành rồi đánh một vòng lại Hà Nội với …”ông Dũng hơn hẳng”

  • Kính-chiếu-yêu said

   Bố khỉ ! Năm cùng tháng tận lại nảy nòi thêm cái thằng ‘của nợ’ Huycanh này mới chít chứ lị . Có nhu cầu gì vậy ông nhóc ???
   này bo cho nhóc 10 tệ , biến ra chỗ khác mà chơi khẩn trương !

 13. Khai said

  Ngọc niên cú này cũng kiếm được mớ kha khá tha hồ mà ăn tết. DM nhìn ảnh hoành tráng thế mà còn bốc được

 14. Vinh said

  Thượng như ếch xì
  hạ tắc loạn

 15. […] Bài viết đăng trên Nhà báo & Công Luận: Đi tìm sự thật về Nhà thờ của gia đình Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ở Kiên … đã được tất cả các báo lớn đăng lại: VietNamNet; Thanh Niên; Tuổi Trẻ; […]

 16. Khách said

  Tất cả các báo quốc doanh đã đồng loạt đăng bài của nhà báo Ngọc Niên. Tại sao?
  Câu trả lời chỉ được phép, đó chính là: “Ý nguyện của Đảng và nhân dân”!
  Nhà báo Ngọc Niên đã chứng minh, nhà thờ họ của đ/c X là khiêm tốn, giản dị như chính cuộc đời của đ/c X, như lời hứa của đ/c X : ” tất cả vì nhân dân, Tổ quốc, chế độ, vì sự ổn định và phát triển bền vững của đất nước…”.
  Đ/c X đã tỏ ra là học trò gương mẫu của chủ tich Hồ Chí Minh !
  Cho nên, có vĩ đại như Lăng Bác, hay khiêm tốn như nhà thờ họ đ/c X, một khi đã là “Ý nguyện của Đảng và nhân dân”, thì… nhân dân ta không được phép thắc mắc !

 17. Tả Ao said

  Mja , mọi người hãy nhìn xem : Trong khi các Liệt sĩ trắng trong hàng lối thì … Mả cha ích-xì ! ‘Hắc Thử’ rất chi là méo kiểu , kệch cỡm .

  Cung Tử tôn của kẻ dưới mộ này sẽ là Đại nghiệp chướng cho Quốc gia xã tắc => kết cục là Đại tai ương tới Ba đời chín họ !

 18. Thanh vân said

  Tôi vừa nói chuyện với 1 thân hữu sống tại Kiên Giang.

  Thân hữu này cho biết thật ra có 2 nhà thờ. Nhà Thờ của gia đình mà nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và nhà báo Ngọc Niên viếng thăm và tường thuật trên báo, nhà Thờ đó chỉ là “hư chiêu” thôi. Ngôi nhà Thờ chính của gia đình nằm ở nơi khác.

  Thân hữu này còn cho biết gia đình TT rất tức giận vói nhà báo Ngọc Niên vì bài báo này. Bài báo đã gợi lại một chuyện mà gia đình TT rất muốn cho êm, một chuyện khơi lại không đúng lúc.

  Thì ra nhà báo Ngọc Niên chỉ biết được môt nửa sự thật, theo kiểu nói của dân mình là “biết một mà không biết hai”

 19. Ô HÔ said

  Hơn 20 năm sau trở lại Kiên Giang, tôi thấy nơi đây đã thay đổi quá nhiều. Rạch Giá thời đó còn là thị xã, ngày nay đã trở thành thành phố. Ngày ấy Rạch Giá chỉ có bến xe ôtô, bến tàu biển; bây giờ đã có cả sân bay. Từ bến xe đi về các ngả, lúc đó phương tiện chủ yếu là xe lôi và Honda ôm. Bây giờ ở bến nào cũng thấy taxi nườm nượp. Bất giác tôi bỗng thấy nao nao nhớ về ký ức xe lôi thời ấy. Ngắm nhìn đường phố sạch đẹp và thoáng đãng, tôi cảm nhận rõ một quang cảnh thật thanh bình.
  TỔ QUỐC ƠI, CÓ BAO GIỜ ĐẸP THẾ NÀY CHĂNG?
  Ô HÔ

  Qua xác minh tôi được biết, vào khoảng những năm 1980, nơi đây vốn là một xưởng sản xuất nước mắm của tư nhân rất ô nhiễm. Con lộ khang trang nơi mặt tiền bây giờ, ngày ấy chỉ là một con đường xấu xí và nhỏ hẹp. Lúc bấy giờ, Thủ tướng ngày nay đang là Bí thư ở huyện Hà Tiên. Mẹ và em trai của Thủ tướng là Tư Thắng đã mua mảnh đất này với thời giá lúc đó “rẻ như bèo” và được cấp đầy đủ quyền sử dụng. Như thế là thông tin mảnh đất này là đất thu hồi từ đất ruộng của dân rồi qui hoạch… thật sự chỉ là sự thêu dệt!
  XÁC MINH Ở ĐÂU VẬY, ƠI NGÀI NGỌC NIÊN

 20. ĐẠI THỊ PHI. said

  Hình như Ngọc Niên bị itá và họ hàng nhà itá ĐÁNH LỪA,
  hoặc có thể chính Ngọc Niên tự mình BỊ LỪA
  .
  Cái khuôn viên trong có nhà thờ mà Ngọc Niên cất công đến để đi tìm sự thật và để nói với thiên hạ rằng,
  thiên hạ ơi,
  THỊ PHI THỊ PHI ĐẠI THỊ PHI.

  Thực ra không phải là nhà thờ họ của itá,
  mà chỉ là cái BAN THỜ nơi kinh doanh của mẹ ruột itá mà thôi,
  [kiểu như các ban thờ dùng để thắp hương ngày rằm, mồng 1 hàng tháng
  ở các cửa hàng].

  Cái ảnh của người mà Ngọc Niên nói là anhr cha ruột của itá
  được treo dưới ảnh ông Hồ có lẽ vừa mới được treo vào vội vã.

  Ngọc Niên ơi, đi tìm sự thật tiếp đi, nhất định sẽ thấy đấy.

  • PHÓ 4T said

   thằng ngọc niên không bị lừa đâu Bác ơi, nó đang bốc cứt của ông thủ tướng ngửi rồi khen cứt của thủ tướng thơm đấy. Đọc mà thấy tởm quá.

 21. phphuoc said

  Nhà thờ họ này lạ thật: điên tích 500m2, mặt tiền rộng 40m. Như vậy hóa ra chiều dài khu đất nhà thờ họ chỉ khoảng 12m….

 22. Thuỷ said

  Nhờ bác Ngọc Niên Cạp Cạp đi tìm nữa cái bánh mì này xem sao?

  ….” tôi có ông bạn làm công an tỉnh nó nói trước đây vì nhà thờ này mà một ông phó phòng CSGT bị điều chuyễn về làm tại một huyện biên giới xa xôi, chả là thế này: khi xây dựng nhà thờ này họ đã dùng rất nhìu loại gỗ quý, đá quý… chỡ bằng xe tãi từ miền bắc về KG, trong một lần chỡ gỗ và các thiết bị về thì bị CSGT thổi phạt vì vi phạm luật, người trên xe nói đây là xe của “anh 3 D” chỡ hàng về xây nhà thờ họ, anh cảnh sát GT mới gọi về xin ý kiến của phó phòng thì anh phó phòng này nói là ” D nào củng bắt hết, bắt về sỡ rồi tính”… nhưng rồi thì củng thả ra vì có lệnh từ trên xuống, rồi anh phó phòng này ” được” chuyễn về huyện biên giới làm đội trưởng đội tuần tra GT luôn.”

  Tôi thấy vụ này giống như chuyện ” ‘Ông trùm’ kinh doanh thịt thối Nguyễn Hiệp Hương ở Bình Dương” quá. Nhờ bác “Ngọc Niên Cạp Cạp” đi tìm sự thật dùm, vì sao cứ có “bắt rồi thả” thế này ?

 23. Trùm Chăn nói said

  Cái loại “bồi bút” như tên Ngọc Niên này hiện nay ở đất nước VN này, nhìn đâu cũng thấy sờ đâu cũng có,hắn có biết khi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mới tại chức, thì nhà thờ họ của gia đình Ttg được xây dựng thật tốn kém, thật quy mô và hoành tráng, nhầm để trấn yếm, hy vọng với giải pháp tâm linh này sẽ củng cố cho ngôi vị Thủ tướng bền vững .
  Trích : nguồn từ Tiếng Nói Tự Do Dân Chủ
  Việc thi công và vận chuyển cho công trình này hoàn toàn thuận lợi không gặp trở ngại gì, chỉ trừ một chuyện nhỏ duy nhất. Đó là cặp hạc to, cao tới hơn 3 mét được chở suốt từ Bắc vào Nam, tới Cần Thơ cũng chẳng gặp trở ngại gì dù nó vi phạm luật giao thông. Đi đến đâu mà gặp cảnh sát giao thông thì chỉ cần nói là hàng chở cho anh Nghị, ai mà không biết nữa thì chỉ cần gọi 1 cú điện thoại thì tiếp tục lên đường mà cảnh sát còn phải cảm ơn và xin lỗi trối chết. Ấy vậy mà về tới ngay địa phận tỉnh Kiên Giang, cảnh sát giao thông thấy xe chở hàng cồng kềnh không đảm bảo an toàn giao thông nên bắt dừng lại để xử phạt. Lái xe thay vì xuống năn nỉ và hối lộ như bao nhiêu người khác thì lên giọng: “Ðây là việc của anh Nghị, các anh mà làm trễ nải thì phải chịu trách nhiệm đó”. Các CSGT thấy lạ điện thoại về hỏi ý kiến cấp trên xem có chỉ thị gì đặc biệt không, báo cáo lên mấy cấp, cuối cùng lên đến Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Kiên Giang. Ông này bảo “Nghị gì cũng giam xe lại xử đúng theo qui định”. Thế là cặp hạc phải vào khám mà ngày khánh thành nhà thờ họ của Thủ tướng chỉ còn vài bữa.

  Mọi việc diễn ra bên trong thế nào thì không biết, chỉ biết rằng đúng 48 giờ sau khi ra lệnh giam xe của anh Nghị, ông Trịnh Xuân Hồng, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Kiên Giang phải đi nhận ngay nhiệm vụ mới là Trưởng Công an huyện Gia Thành, một huyện vùng xâu vùng xa trên núi hẻo lánh gần biên giới Cam Pu Chia. Cặp hạc thì được điệu nhanh chóng đến để kịp sáng hôm sau Thủ tướng về khánh thành nhà thờ họ. Dân trong ngành Công an tỉnh Kiên Giang nói rằng chưa bao giờ có một quyết định về nhân sự cấp cao của tỉnh mà diễn ra chớp nhoáng đến như vậy. Cái giá cho ông Hồng phải trả vì cái tội không biết “anh” Nghị là hoàng tử, cậu ấm và là người nối dõi của Thủ tướng như thế là còn nhẹ, còn giữ được cấp bậc tương đương là may mắn lắm rồi.
  —————————————————————–
  Đã vậy sao hơn một nhiệm kỳ làm Ttg nước CHXHCNVN ,ngài Ttg có công rất lớn là biến đất nước VN trở thành một “bầy sâu”, chịu ơn mưa móc của ngàiTtg nên “bầy sâu”càng ra sức bảo vệ cho ngài Ttg.Rồi nền kinh tế của VN trước sự lãnh đạo tài tình của ngài Ttg, đã đưa đất nước ngày một suy yếu,các tập đoàn doanh nghiệp dưới sự lãnh đạo của ngài Ttg, được nhà nước tài trợ vốn trăm phần trăm bằng tiền thuế của dân, “độc quyền” kinh doanh toàn làm ăn thua lỗ,hiện nay tính đến
  {Thứ năm, 1/11/2012 Nợ công của Việt Nam tương đương 55,4% GDP Chính phủ cũng cho biết nợ công của Việt Nam sẽ không vượt qua 65% vào năm 2015. > Mỗi người Việt gánh 750 USD nợ (theo nguồn Vn Express)}
  Rồi công trình Bôxit được ký kết với anh em “bốn tốt mười sáu chữ vàng”, đã cày nát Tây Nguyên, là cửa ngõ là xương sống của cả nước, nếu có chiến tranh thì chỉ cần nắm cửa ngõ Tây Nguyên là thế trận của đất nước bị lâm nguy,rồi các rừng phòng hộ phía Bắc cũng được các tư nhân TQ sang mua,hóa chất độc hại của TQ tha hồ tràn lan khắp hang cùng ngõ hẻm VN đâu đâu cũng có,biển đảo của đất nước bị anh em ‘bốn tốt mười sáu chữ vàng” đánh chiếm,chúng đem tàu cá , tàu chiến sang tận bờ biển của VN quậy phá và đánh bắt ngư dân VN tại hải phận của mình,vậy mà quân đội và nhà nước này chẳng có động thái nào bảo vệ đất nước bảo vệ ngư dân,ngoài cái câu nói của các đám tướng lĩnh xôi thịt đi rao giảng là {bằng mọi cách chúng ta phải cũng cố môi trường hòa bình để xây dựng đất nước,nhầm bảo vệ cái “sổ hưu”của đảng}
  Vậy mà tên “bút nô” Ngọc Niên lại bảo {Điều đó đã gieo vào tôi một niềm tin vững chãi, cũng như sự kỳ vọng của các tầng lớp nhân dân rằng: Sứ mệnh của Thủ tướng không có gì cao cả hơn ngoài việc một lòng một dạ phụng sự dân tộc và dốc lòng dốc sức tận tụy vì sự bình an của xã tắc sơn hà – tức chế độ này!}
  Thôi viết bao nhiêu đó thôi, viết nhiều nữa sợ được ăn hai cái bao “cao su” như tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ thì mệt lắm
  Bài viết này dành cho tên bồi bút Ngọc Niên, còm Phan Hồng Hà và những tên bồi bút khác đọc mà suy ngẫm?

 24. Đoàn Kết said

  Dạ xin thưa với các anh là: e ở gần nhà anh tuấn là em ruột của TT đây.Đừng tin gì nhà báo thời XHCN nói hết nhé! các bạn muốn biết thì tôi nói cho mà nghe.thằng cha nhà báo nầy nó bị mù rồi.Chụp cảnh nhà như các bạn thấy trên hình chỉ là bên hong nhà thôi,còn nhà thờ chính thì làm sao mà giám chụp.bởi vì trong nhà thời chính toàn là ốp gổ và đá hoa cương loại tốt nhất và còn hai con hạt cao chừng 3m sao ko đưa lên,vì 2 con hạt đó mà giám đốc công an GT ngày xưa là 3 Hồng phải mất chức.chuyên dài lắm ko nói hết dc đâu hi vọng các bạn có xuống KG thì hỏi bất cứ ng nào từ ng chạy xe ôm đi nửa thì sẽ rõ.

 25. quangminh said

  Bấy lâu nay không biết từ đâu lại loan truyền trên các trang mạng với đầy đủ hình ảnh “ngôi nhà thờ họ”của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng giống như là một biệt điện của các vua chúa Ai Cập làm dư luận vô cùng bất mản,mà cũng thấy không ai cải chính.Nếu ai đó cố tình hạ uy tín ông Thủ tướng bằng sự bịa đặt,mà thủ tướng chẳng hề cải chính thì quả là uy tín Thủ Tướng tăng cao rất nhiều khi sự thật được phơi bày.Tôi không có liên quan gì đến vụ nầy,cũng không mến mộ gì với Thủ Tướng,nhưng nếu bài viết của nhà báo Ngọc Niên là đúng sự thật thì đã làm tôi hối hận vô cùng vì đã nghĩ không tốt về ông.

  • Đoàn Kết said

   Tặng bạn quangminh một câu:Đừng nghe những gì Ngọc Niên nói,mà hãy xuống KG nhìn thấy những gì Ngọc Niên làm.

  • Kon bò said

   Sao hổng đâm đầu vào … ‘một chỗ nào đó’ mà tạ tội với gã ích-xì đi !? Sống như nhà ngươi bằng thừa .

 26. […] của gia đình Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ở Kiên Giang của nhà báo Ngọc Niên ( tại đây), mình cũng hơi bị bất ngờ, bất ngờ về nhà thờ họ và bất ngờ cả sự […]

 27. Ba Lúa said

  “Miếng ăn là miếng tồi tàn” nếu người ta kiếm được nó bằng những cách thấp hèn. Nịnh bợ để được miếng ăn cho thấy con người của nhà báo này còn nguyên bản năng của loài súc vật, hay nói cách khác, Ngọc Nồn chưa được “xã hội hóa” để trở thành người; hoặc đã được thuần hóa quá sâu đến nỗi “mất hết tính người”. Nhưng chỉ mình thằng chả thì không làm được, cái kẻ nào bật đèn xanh cho bài này lên báo cũng còn nhiều phần bản năng gốc.

 28. Việt Không Cộng said

  Đúng rồi “Sứ mệnh cao cả của nhà báo là kiếm tìm sự thật.” Nhưng ông bạn Ngọc Niên viết bài này cũng chỉ nói nữa sự thật giống như mấy cái hình ông chụp thôi (để lừa mấy bà nội trợ dễ tin thôi). Để tôi thêm hai cái link dưới đây cho người đọc thấy rõ sự khác nhau (cái cổng thôi, tôi không được vinh dự vào trong như ông Niên) giữa đền thờ ngài Nguyễn Trung Trực (http://www.panoramio.com/photo/70788867) và đền thờ họ tộc Nguyễn Tấn (http://www.panoramio.com/photo/70789266). Bà con coi thì biết ngay cái sứ mệnh của tay nhà báo Ngọc Niên này chứ gì…

  “Bồi bút … thời nào cũng có,
  Hay ho gì phường múa mõ, khua môi
  Đem con … ngáo ộp Khả Phiêu
  Mà hù thiên hạ … xưa rồi Niên ơi!”

 29. BD said

  nhà báo NN này thật là vớ vẫn, sao ko đi tìm sự thật ở những khu ổ chuột, nhà trọ tồi tàn mà giai cấp công nhân chúng tôi gọiđang sống nhỉ? 15 m2 ba người chung sống như những con chuột, thậm chí ko có chỗ để lập bàn thờ cho ông bà! Đi tìm sự thật nhưng máy ảnh của nhà báo bị rơi một nửa ống kính nên chỉ chụp được 1/2 sự thật! gọi là bồi bút cũng ko oan!

 30. Tran said

  Quỹ thời gian của ông Dũng còn không quá 1 con xe. Khôn ngoan thì nên làm một cuộc thay đổi ngoạn mục, tiếng thơm muôn đời. Ngược lại kể cả ông không tệ như dân nghĩ thì ông vẫn là tên đồ tể bị dân nguyền rủa. Con cái ông có sống ở đâu khắp thế giới sẽ không yên ổn. Trái đất giờ nhỏ bé và kể cả nhiều tiền chưa chắc sẽ Bình yên. Ngươi khôn ngoan , biết lựa chọn đúng lúc. Tội ông Cadafi sắp chết còn hoang tưởng nên ông Dũng chắc có biết.

 31. Hiệp Khách Hành said

  Lịch sử cổ kim không bạo chúa nào để lộ gốc gác, mổ mả, tài sản v.v… ra cả. Mấy ngàn năm chưa tìm ra xương thật của Tần Thuỷ Hoàng. Bới mả bố thằng X lên mà xem. Cốt một con khỉ đột. Sai tôi đi đầu xuống đất.

 32. […] 1509. Đi tìm sự thật về Nhà thờ của gia đình Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ở … […]

 33. Thăngđan said

  Vào panoramio.com đi,thây đã lăm,như lăng tâm vua chúa ngày xưa.Chứ đâu giống như mô ta của cái ông nhà báo Ngọc Niên.

 34. H-A said

  Nhục! Nhục đến đời con đời cháu
  Bồi bút!
  “X” đánh rắm cũng khen thơm thôi… Nhục, nhục, nhục

 35. anoni said

  thang nha bao nay bao no an cut cua thang X nay no cung khen ngon ,va thom nhuc nhuc …………….

 36. […] 1509. Đi tìm sự thật về Nhà thờ của gia đình Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ở … […]

 37. Lam said

  Bài viết này theo đơn đặt hàng của 3D. Chắc phong bì khá.

 38. Phan Hồng Hà said

  Cám ơn nhà báo Ngọc Niên ! Đọc xong bài báo của anh tôi thấy nhẹ nhõm lâng lâng trong lòng, một hạnh phúc dâng lên man mác bởi niềm tin lại một lần nữa được khẳng định. Tôi đọc ý kiến của nhiều bạn, mặc dù đó là quyền tự do của các bạn, nhưng tôi có thể nói với các bạn rằng: trong các bạn đang bị thiếu hụt một niềm tin lớn, đấy là điều rất đáng tiếc. Rạch Giá không xa, các bạn có thể đi du lịch Kiên Giang về thăm số nhà 1108 đường Nguyễn Trung Trực thành phố Rạch Giá để tìm câu trả lời. Nhà báo Ngọc Niên đã tìm câu trả lời như vậy đấy.

  • Dũng said

   Mẹ của Nguyễn Tấn Dũng tên gì vậy?

  • Hoàng Sa Việt Nam said

   “… Chính phủ, Thủ tướng và từng thành viên sẽ nghiêm túc với mình, đoàn kết, hết lòng làm việc… tất cả vì Tổ quốc, Nhân dân, vì Đảng, chế độ, vì sự ổn định và phát triển bền vững của đất nước…”. Điều đó đã gieo vào tôi một niềm tin vững chãi, cũng như sự kỳ vọng của các tầng lớp nhân dân rằng: Sứ mệnh của Thủ tướng không có gì cao cả hơn ngoài việc một lòng một dạ phụng sự dân tộc và dốc lòng dốc sức tận tụy vì sự bình an của xã tắc sơn hà – tức chế độ này!

   Tui cũng “ thấy nhẹ nhõm lâng lâng trong lòng, một hạnh phúc dâng lên man mác bởi niềm tin lại một lần nữa được khẳng định. Rằng đ/c X sẽ không bao giờ bị lộ, bởi có những lũ bồi kiểu như Ngọc Niên.

  • Bạn nên tự mình xuống Rạch Giá để kiểm chứng.
   Bạn có thấy là bạn “nhẹ dạ” (!) quá không?
   Nếu thực tình bạn tin vào Ngọc Niên thì đúng là đất nước này lắm cừu quá.

  • Lưỡng Sa said

   Phan Hồng Hà có rảnh thì tự mà về Kiên Giang xem đi! Không biết là mọi người “đang thiếu hụt một niềm tin lớn” hay là bạn khù khờ để cho người ta dắt mũi bằng một bài viết đầy mùi nịnh bợ à! Người như bạn chẳng những phải đi đến Kiên GIang mà còn phải đến nhiều nơi khác, kết hợp với học, đọc và nghiền ngẫm thêm thông tin mới mong có được chút ít nhận biết cái gọi là sự thật đấy!

 39. Đại_úy said

  Ngọc Niên cùng với … ‘Ngọc hành’
  tuy rằng khác ngọc nhưng thời cùng ‘tông’
  Một thằng nằm dưới … háng lông
  thằng kia còn lại ‘nâng bi’ lên đầu
  Biết đâu nhầm cửa đâm đầu
  tới khi ‘xuống côống’ lao đầu mà theo ??!

 40. Dân said

  Cảm giác của các bác khi đọc bài này là thước đo con người các bác.

 41. Nguyen Thien Nhan said

  Bài báo làm đã gây cho tôi cảm giác hụt hẫng cao độ. Nhà thờ gia đình của “công bộc” số 1 nước ta sao lại qua khiêm tốn vậy. Tỉnh Nghệ An có tiếng là một tỉnh nghèo mà còn trích ngân khố, xây được cho Thân mẫu của Bác một cái lăng nho nhỏ để người dân cả nước đời đời, ngàn năm hương khói thì Phụ thân của “đồng chí X” mồng một, ngày rằm, quốc khánh…sao phải ngồi trên một cái bàn thôi. Các cụ có câu: Con gà hơn nhau ở tiếng gáy, là một người dân ngụ cư của tỉnh, tôi đề nghị Ban lãnh đạo và Tỉnh ủy hãy thể theo nguyện vọng người dân: cắt đất và cho xây dựng ngay một nhà thờ xứng với tầm cao của “đồng chí X” để tỉnh ta không hổ thẹn với các tỉnh bạn. Lấy nơi để người dân cả nước bày tỏ lòng biết ơn với dòng họ Nguyễn Tấn đã cứu cả nước khỏi vụ đắm tàu Vinashin. Nếu ngân sách của tỉnh eo hẹp thì hãy đưa ra một loại thuế mới lấy tên là Thuế nhà thờ để người dân toàn tỉnh có cơ hội chung tay vì mục tiêu cao cả.

  • Phan Hồng Hà said

   Bạn không tin hãy là một cuộc du lịch như Ngọc Niên, rồi hãy khẳng định ý kiến của mình ?

  • Lê Hoàng said

   Lưu ý tới năm xây dựng. Đừng có so sánh với các “công trình” xây dựng gần đây.
   Tôi nhớ thời 1987/1988. Một ông thành uỷ xây một cái nhà lầu 1 tầng mà đã bị dân dị nghị vì hồi đó xây nhà như vậy là quá kinh khủng. Giờ nhìn lại nhà đó thì thấy nó thua cả một nhà của dân bình thường.

 42. Nguyễn Đăng Thiên said

  Bài này viết nịnh bợ một cách vô liêm sỉ, kể lể quen ông Dũng từ này làm chủ tịch KG chỉ để chứng minh một điều ông tác giả này nhiều tuổi nhựng “tâm” thì rất xấu xa đê tiện .
  Dù mả bố ông Dũng có to hay nhỏ thì những việc làm của ông ấy trong nhiệm kỳ vừa qua cho nhân dân, đất nước cũng đủ để cho ông ây về đuổi gà rồi.
  Làm lãnh đạo phải để cho sử sách vinh danh, còn dạng như ông Dũng chỉ tồn tại ở chế độ cộng sản, nếu có lòng tự trọng ông ấy đã từ chức.

 43. Dalanxanh said

  Ai mà tin được sự thật của báo chí VN? XH này toàn là giả dối. Kg biết tin vào đâu. Những bài kiểu này có làm cho NTD trở nên đẹp hơn, tốt hơn trong mắt người dân VN? Có làm cho đất nước này bớt đi 1 quan tham tàn ác ? Người dân VN Có bớt khổ đi kg ? Lần sau nếu có TG thì nên tác giả đi kiếm việc gì đó làm cho có ích cho dân 1 chút, tử tế, đàng hoàng 1 chút như việc các vị trí thức trong việc kêu gọi thực thi quyền con người ở VN chẳng hạn . Đừng đi làm ba cái chuyện “ruồi bu” này nữa.

 44. hungdm1 said

  1 đồn 10. 10 đồn trăm. Trăm đồn triệu. Ôi, miệng lưỡi thiên hạ.

  • Mặt mo said

   vẬY CÁI VIỆC CHẠY CÔNG CHỨC 100 TRIỆU ĐỒNG CÓ PHẢI LÀ GIÁ THỰC KO CÁC BÁC ? HAY CHỈ LÀ ĐỒN THỔI VỀ CÁI VĂN HOÁ PHONG BÌ CHỈ CÓ Ở VN ?

   • CAM hay tinh ngo said

    Mặt Mo ơi, ở huyện miền núi nghèo thuộc Hòa Bình của tôi, để xin được chân giáo viên quèn, cũng phải 5, 7 chục triệu, xin được chân y tá điều dưỡng ở bệnh viện huyện cũng 4, 5 chục triệu. Chuyện chạy việc không có gì phải bàn cả. Sự thật mười mươi.

 45. Thuỷ said

  Có thể là nhà báo Ngọc Niên tới lộn chổ công ty của mẹ của NTD chăng? Vì cũng nghe là bà ta có nhiều công ty, trạm xăng ở Rạch giá

 46. Dân Đen SG said

  Thân gửi nhà báo Ngọc niên, tui phải công nhận anh là ông tổ của nghề nịnh, bợ đít quan to. Sau cú nịnh này, chác chắn anh sẽ trúng quả đậm, tăng tiến vượt nhìu bậc.
  Chuyện nhà thờ tổ hay tài sản của ông dũng, hay con gái ông dũng, hay bà con ông dũng … chỉ cần nhìn qua thành tích góp phần trách nhiệm trong các vụ thất thoát, thua lỗ ở các tập đoàn kinh tế nhà nước hàng tỷ đô la của ông dũng, sẽ hoàn toàn đoán biết được, theo nguyên tắc của chủ nghĩa mác le nin.
  Chắc anh đã biết tác giả Trần dân tiên viết cuốn những mẩu chuyện về đời hoạt động của Hồ chủ tịch chính là Hồ chủ tịch. Nhưng anh chưa biết tác giả T. Lan viết cuốn Vừa đi đường vừa kể chuyện ( kể về Hồ chí Minh) chính là Hồ chí Minh.
  Bái phục tài nịnh, sư phụ, sư phụ.

 47. Lê Huy. said

  THẬT và GIẢ TRONG BÀI BÁO CỦA NGỌC NIÊN :

  Đọc thoáng qua, tôi cũng hồ đồ tưởng đây là bài báo nghiêm túc, khách quan ( về cái nhà thờ họ.)… Nhưng , đọc đến đoạn cuối bài, thì các câu chữ của tác giả Ngọc Niên đã tự lòi ra sự nịnh bợ vô lối và bịp bợm ! – Thế là toàn bộ bài báo và tác giả của nó lộ nguyên hình là BỊP BỢM .
  Ngọc Niên viết : “tôi chợt nhớ tới lời hứa của Thủ tướng trên diễn đàn Quốc hội mới rồi :”…Chính phủ, TT và từng thành viên chính phủ…đoàn kết, hết lòng làm việc…Tất cả vì Tổ quốc, nhân dân; vì sự ổn định và phát triển bền vững của đất nước.”
  Và còn câu kết cuối (chỉ xin trích rời , để làm rõ ý nịnh bợ Thủ tướng của tác giả.) :
  – Nếu Thủ tướng Dũng, hơn 1 nhiệm kỳ qua, thể hiện đúng ” sứ mệnh cao cả”, “một lòng một dạ phụng sự dân tộc và dốc lòng, dốc sức vì sự bình an của xã tắc sơn hà.”…thì đã không có chuyện “sặc mùi thuốc súng” trong hội nghị TW6 vừa qua ; sẽ không có cái gọi là “Một đồng chí ủy viên BCT” và cả BCT xin bị kỷ luật ( lời của ông Nguyễn Phú Trọng.) ; sẽ không có “Đồng chí X” (cách gọi lươn lẹo của ông Trương Tấn Sang) – Sự kiện “vụ Nguyễn Tấn Dũng trong hội nghị TƯ.6″ đã quá rõ ràng thể hiện sự ” yếu kém” , “xa rời lý tưởng” và v.v…(những từ ngữ có ngay trong 2 bài phát biểu của ông TBT) cũng cho thấy ông Dũng thủ tướng và toàn bộ lãnh đạo Đảng ra sao rồi, viết những lời tụng ca Thủ tướng như Ngọc Niên, chẳng hóa ra là nói ngược với tinh thần “kiểm điểm nghiêm khắc của Đảng ” và sự thật cuộc đấu gay gắt mà do 2 ông TBT và CTN thực hiện ở hội nghị TW6 hay sao ! ???
  – Rõ ra là 1 bài báo bịp người đọc và nịnh bợ Thủ tướng rất nhố nhăng !

 48. be Minh Tam Cong Hoa Sec said

  ông bồi bút này ngu hết chỗ nói luôn,nhưng chắc sẽ đc cân nhắc lên bộ trưởng 4T.

 49. quangdung said

  D/c ngoc Nien than men! Bai viet cua dong chi hay lam. chac du tien mua 1 can ho o thanh pho d/c nhi.

 50. logiang said

  ke that hoc liem lap toa ban kiem an con giai thich dc la do no ko dc giao duc. Co nhu Ngoc Nien ma liem lap the nay thi to tien cung thay nhuc lay

 51. Lương Bộ said

  Thằng nhà báo này viết về Nguyễn tấn Dũng , sao giống Trần dân Tiên viết ” Những mảu chuyện về Hồ chủ tịch”

  • Khách said

   Trong nhà thờ họ, ông Trần Dân Tiên ngồi trên bàn thờ…nhập hồn vào ông nhà báo.
   Như điện giật, nhà báo Ngọc Niên rú lên:
   “Sứ mệnh của Thủ tướng không có gì cao cả hơn ngoài việc một lòng một dạ phụng sự dân tộc và dốc lòng dốc sức tận tụy vì sự bình an của xã tắc sơn hà – tức chế độ này!”
   Lúc rống đến mấy chữ “- tức chế độ này!”, thì tay nhà báo đập đập vào con tư do của ổng.

 52. Mayqua . . . said

  Đặng Hùng Võ tiên sinh ơi,

  có thằng cha Ngọc Niên này
  hứng cứt đái của thiên hạ
  thay cho tiên sinh rồi.

  May quá tiên sinh nhẩy.

 53. Nhục Nhã said

  Hỏi ông Ngọc Niên:
  (1) Đồng chí ếch là đồng chí nào?
  (2) Các loại Vina ngốn bao nhiêu tiền của của dân, do đâu?
  (3) 30 tuổi là tgđ, gđ . . . của gần chục tđ nh . . . có phải là thần đồng?
  (4) 40 tuổi là tt uv có bao người?
  (5) 22 tuổi chuyên săn lùng chân dài là tưđ . . .
  . . .
  (100) “Giá thành” của 2 chiếc bao cao su là bao nhiêu?

  Nhục nhã quá, Ngọc Niên ơi.

  • anoni said

   thang nay no duoc phong bi roi ,nhuc the an thua gi ,nhuc nua no cung chiu duoc ,bao no an cut nha ntd no cung noi la thom ma

 54. Thợ cạo theo chân ‘Sứ mệnh cao cả của nhà báo đi tìm sự thật’ về nhà thờ của gia đình Thủ tướng – lòi thêm Trần Thị Mỹ lái tàu cao tốc Biển xanh, từ đây đới.
  http://tranhung09.blogspot.com/2012/12/tho-cao-theo-chan-su-menh-cao-ca-cua.html
  Coi rồi, pà con cho em ít xăng chạy tiếp nhá!

  • Thuỷ said

   hi hi 1 bên là công ty, một bên là nhà thờ họ, nhà riêng, bác ạ! Ở gần nhau thôi không xa nhau lắm đâu. Nhưng chắc không phải dân chuyên nghiệp chụp nên thiếu tùm lum, ta phải mắc công ráp lại thôi.

 55. Long potsdam said

  Tấn Dũng ỉa bắt Ngọc Niên ăn vẫn khen ngon lắm, ngon lắm!!!!!

 56. huycanh said

  Gửi Tiểu điền địa. Tam quyền phân lập chỉ có thể được tổ chức cùng với tính chất toàn trị của đảng phải được thay đổi. Có như thế mới không rơi vào tình thế “đầu Ngô mình Sở”. Dĩ nhiên sự biến chuyển khó khăn này phải là một quá trình, bởi vì gặp sự chống đối mạnh mẽ từ nhiều nhóm lợi ích có quyền thế của chế độ . Dân chủ hoá toàn bộ đời sống và chế độ chính trị không thể làm xong sau 1 đêm như đi vào trận đánh. Bạn nên nhớ rằng đạt đến chế độ như ở Nga hiện nay cũng là hạnh phúc lắm rồi. Nếu bạn sống ở thời Stalin với mô hình XHCN của ông, bạn sẽ thấy nó khủng khiếp như thế nào: đói rét, hận thù, sợ hãi và máu chảy. Đó là lời tổng kết của chế độ.

 57. Ga go said

  thối nhỉ?

 58. Hai Củ said

  Ông Nguyễn Tấn Thử giết giặc nhiều hơn hay ít hơn các đồng chí khác mà mộ của ông ấy khác màu vậy các bác?!

  • Trần Long said

   Khi các đồng chí ở TW bàn để di mộ ông Nguyễn tấn Thủ đi nơi khác thì Dũng trả lời rằng ông ấy có phải bố tui đâu mà di dời vào chỗ đó!

 59. nguyễn tấn hưng said

  Nhà mà mẹ ông Dũng đang ở ngày nào tôi chẳng đi qua, kín cổng cao tường, ai mà vào được, căn nhà 2 tầng án ngữ ngay mặt trước.Bảo to lớn hơn Đền thờ cụ Nguyễn có thể là hơi thổi phồng, nhưng bảo giản dị như cái chú Ngọc (hành) Niên này thì …chó cũng chẳng tin.

  • NGỌC HÀNH CỦA THỦ . . . said

   Nhà báo NGỌC HÀNH CỦA THỦ . . .
   được chu du trong khuôn viên một cách tự do,
   điều đó đã nói lên tất cả rồi, ngọc hành ơi.

  • vybui said

   Khi nào NTH xây nhà thờ họ? Người ta cũng Nguyễn Tấn…mình cũng Nguyễn Tấn…! hehehe!!!
   Bây giờ nhìn lại bọn TTHN đã thấy anh vạch mặt chúng ngày nào là đúng phải không?

   Chúc sức khoẻ.

  • Đại_úy said

   Xin chào hai bác Vybui & Nguyễn Tấn Hưng !

   • vybui said

    Vào hàng…phắc!

    Chúng em chào Đ.U đấy chứ không nói tiếng Mỹ “f…” đâu! hehehe!!!

    Chúc sức khoẻ.

    • Đại_úy said

     He he … Vừa qua em nghe thấy tin bác Hưng (cũng Nguyễn tấn) ở mạn Bình Phước gặp nạn nên cứ thấy lo lo là , giờ đây bỗng thấy bác ở bển về và rủ nhau đi ‘phắc’ theo kiểu a-mê-ri-cơn thì phải nói là … quá ổn rùi , có cửa nhớ cho em theo ké với nha !!!

 60. Sinh Viên Việt nam said

  Trong bài: Đi tìm sự thật về Nhà thờ của gia đình Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ở Kiên Giang, tác giả cho biết địa chỉ nhà thờ họ của gia đình thủ tướng tại 1108 đường Nguyễn Trung Trực, Rạch Giá – Kiên Giang, nhưng một độc giả đã tìm thấy, đây là địa chỉ của CÔNG TY TNHH HOÀNG MỸ. Không biết đây có phải là công ty gia đình của thủ tướng ? Nhà báo Ngọc Niên liệu có nhầm đường không đây ???

 61. HOa Phượng said

  Mở đầu chiến dịch sơn phết che dấu bệnh SIDA cho đồng chí Ếch.. Sắp tới còn nhiều tên bồi bút kiểu Ngọc Niên nữa …

 62. Bá Thanh said

  Đọc bài báo thất muốn ỉa cứt nhão vô mặt thằng viết lẫn thằng tổng biên tập duyệt đăng.
  Đồ bưng bô thô bỉ!
  Tao mà giữ cái ghế trường ban nội chính trung ương, 3D vô khám cái chắc

  • nghianhan said

   Lão ấy vừa là tác giải vừa là TBT của tờ báo luôn mà!

   Đồng chí Nguyễn Ngọc Niên – Tổng biên tập báo Nhà báo & Công luận
   phát biểu khai mạc chương trình “Nhà báo-sự kiện và nhân chứng

 63. Nho que said

  Có một chi tiết trong bài báo làm tôi chù ý đó là “… trên cùng là thờ ảnh Bác, tiếp phía dưới là di ảnh phụ thân…”. Không biết bài trí như thế là theo ý ai, tuy nhiên bài báo này kém xa các bài của Trần Dân Tiên nên bài trí như thế cũng đúng.
  Cũng vì các học trò kém thầy quá xa nên nghe đâu chuyên ngành Mác – Lê nin & tư tưởng HCM không có ai theo học. Thời đại hàng nóng nên vất mác lê là đúng rồi nhưng tư tưởng HCM nếu biết quảng cáo thì chuyên ngành này có lẽ sẽ hot đấy. Các trường – viện nên mời một số người mẫu học giỏi như Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Thanh Phương, Tô Thùy Linh lái siêu xe đến để chứng minh rằng nếu bạn sống, lao động và học tập theo tư tưởng HCM thì thu nhập của bạn còn cao hơn tốt nghiệp đại học Harvard. Bộ giáo dục nếu muốn xây dựng được trường đại học có đẳng cấp quốc tế thì nhất thiết phải có chuyên ngành này, thậm chí còn có thể thu hút du học sinh nước ngoài đến học vì tư tưởng HCM thực sự nằm trong top 10 của thế giới, có điều phải giải thích cho rõ tư tưởng HCM là tư tưởng Hốt Cho Mình và Hốt Chí Mau.

 64. Hai Lúa said

  Bài báo này đọc lên đã thấy ngay mang tính thanh minh có chủ đích. Nếu là 1 cây bút có tính trung thực hãy quên cái lời đồn thổi kia đi mà hãy nói rõ và cung cấp đầy đủ hình ảnh về những gì hiện hữu ở đó. Còn sự thật hay chỉ là đồn thổi sẽ để cho người đọc đánh giá.
  Cái chi tiết ông Lê Khả Phiêu đến tận nơi để kiểm chứng lại càng thêm buồn cười nữa. Vì ai cũng biết cái tư gia của ông Phiêu nó hoành tráng cỡ nào rồi cho nên ông Phiêu nói nhà thờ họ của ông Dũng là bình thường cũng dễ hiểu khi so với cái tư gia kếch xù của ông ta.

 65. […] 1509. Đi tìm sự thật về Nhà thờ của gia đình Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ở … 28/12/2012 […]

 66. quần chúng said

  Nói không đúng sự thật về thủ tướng như thế này thì Ngọc Niên tự ký quyết định đuổi việc cho mình rồi!

 67. đ/c Y said

  viết kiểu này như vạch đít thổi sáo !
  Con út đ/c X ra giá tìm vợ : nếu chấp thuận sẽ đưa ngay sang Thụy sỹ sinh sống trong dinh thự trị giá 20 Triệu US $ .Ngọc Niên nhào vô tìm hiểu sự thật đi .Y đây mà có quyền lợi thôi cũng xin giữ đến cùng !

 68. […] Ngan Nam Cong Toi on 1509. Đi tìm sự thật về Nhà th… […]

 69. nguyen van Duc said

  một nửa sự thật đã là giả dối. ông đã tìm được một nửa sự thật rồi đấy. tai nghe, tay sờ, mắt thấy. ông sờ trúng vào cái bọc cứt của TT chứ chưa sờ trúng bọc USD và kim cương của TT ở nước ngoài.

 70. Í .. ẹ said

  Tôi không biết nhà thờ họ của NT Dũng ở đâu, nhưng cái địa chỉ trên là của….

  http://www.vnbh.com/vn/business/view/53447/cong-ty-tnhh-hoang-my

  Bác Phóng viên lộn hay tôi gúc gồ sai ?

  • Long A said

   THÔNG TIN DOANH NGHIỆP

   CÔNG TY TNHH HOÀNG MỸ

   Loại hình : Công ty TNHH

   Địa chỉ : Số 1108 đường Nguyễn trung Trực, Phường An Hòa – Rạch Giá – Kien Giang Province – Vietnam

   Số điện thoại : +84 77 3912912

   Số đăng ký : 56.02.00089

   Ngày thành lập : 17/06/2002

   Người đại diện : TRẦN THỊ MỸ

   Hoạt động : Mua bán xăng dầu vá các sản phẩm của chúng Mua bán các chất bôi trơn làm sạch động cơ Xây dựng công trình dân dụng Vận tải xe khch1 bằng xe ô tô: theo tuyến cố định Mua bán xăng dầu vá các sản phẩm của chúng Mua bán các chất bôi trơn làm sạch động cơ Vận tải hành khách bằng xe taxi Vận tải hành khách bằng xe buýt Xây dựng công trình dân dụng Vận tải xe khch1 bằng xe ô tô: theo tuyến cố định Mua bán xăng dầu vá các sản phẩm của chúng Mua bán các chất bôi trơn làm sạch động cơ Vận tải hành khách bằng xe taxi Vận tải hành khách bằng xe buýt Xây dựng công trình dân dụng Vận tải xe khch1 bằng xe ô tô: theo tuyến cố định Vận tải hành khách bằng xe taxi Vận tải hành khách bằng xe buýt Xây dựng công trình dân dụng Vận tải xe khch1 bằng xe ô tô: theo tuyến cố định Mua bán xăng dầu vá các sản phẩm của chúng Mua bán các chất bôi trơn làm sạch động cơ Vận tải hành khách bằng xe taxi Vận tải hành khách bằng xe buýt Mua bán xăng dầu vá các sản phẩm của chúng Mua bán các chất bôi trơn làm sạch động cơ Vận tải hành khách bằng xe taxi Vận tải hành khách bằng xe buýt Xây dựng công trình dân dụng Vận tải xe khch1 bằng xe ô tô: theo tuyến cố định Mua bán xăng dầu vá các sản phẩm của chúng Mua bán các chất bôi trơn làm sạch động cơ Vận tải hành khách bằng xe taxi Vận tải hành khách bằng xe buýt Xây dựng công trình dân dụng Vận tải xe khch1 bằng xe ô tô: theo tuyến cố định Mua bán xăng dầu vá các sản phẩm của chúng Mua bán các chất bôi trơn làm sạch động cơ Vận tải hành khách bằng xe taxi Vận tải hành khách bằng xe buýt Xây dựng công trình dân dụng Vận tải xe khch1 bằng xe ô tô: theo tuyến cố định Mua bán xăng dầu vá các sản phẩm của chúng Mua bán các chất bôi trơn làm sạch động cơ Xây dựng công trình dân dụng Vận tải xe khch1 bằng xe ô tô: theo tuyến cố định Vận tải hành khách bằng xe taxi Vận tải hành khách bằng xe buýt Xây dựng công trình dân dụng Vận tải xe khch1 bằng xe ô tô: theo tuyến cố định Mua bán xăng dầu vá các sản phẩm của chúng Mua bán các chất bôi trơn làm sạch động cơ Vận tải hành khách bằng xe taxi Vận tải hành khách bằng xe buýt Mua bán xăng dầu vá các sản phẩm của chúng Mua bán các chất bôi trơn làm sạch động cơ Vận tải hành khách bằng xe taxi Vận tải hành khách bằng xe buýt Xây dựng công trình dân dụng Vận tải xe khch1 bằng xe ô tô: theo tuyến cố định.

   • Thuỷ said


    Theo như tin ngoài đường thì công ty của mẹ NTD.

    http://namvietnetwork.wordpress.com/tai-sản-nổi-của-nguyễn-tấn-dung/

   • anhtusg said

    Bài viết này nhằm thanh minh cho Thủ tường thì quá rõ nhưng do tay này viết quen thói nịnh bợ của mấy chú báo …đời lề phải nên hơi bị …phô thôi.Thực chất ra ngôi nhà thờ này về kích cỡ chả có gì là hoành… tá tràng cả.Đây là nhà ở của chú Năm em anh Ba có căn thờ bên cạnh( về giá trị chỉ bằng một phần nhỏ so với các căn nhà mà anh Ba đang sở hữu mà thôi). Công ty Hoàng Mỹ là của bà Trần Thị Mỹ,vợ chú Năm thôi .Các bác hơi bị khích động quá nên cứ chửi xằng là không nên .Cứ từ từ thì cháo cũng nhừ thôi .

 71. Ngan Nam Cong Toi said

  Có rất nhiều các nhà lãnh đạo CS cũng che dấu như vậy qua hình thức sống đơn giản nhưng bề trong thì cực kỳ xa hoa ! Không nên lầm lẫn !
  Thí dụ : Ai nói ông Mao Trạch Đông xa hoa , ngủ và làm tình với hằng ngàn phụ nữ đến nỗi mắc cả bệnh lậu? Ông ta ăn mặc xuềnh xoàng , chả xây mộ xây lăng cho cha mẹ gì cả , như vậy nói ông ta là tốt? Ông ta cũng chả có tiền gửi ngân hàng Thụy Sĩ hay nhà cao cửa rộng , tài sản kếch xù…. Vậy ông ta trong sạch chăng?
  Ông Hồ đạo đức rõ mười với ra đi 2 bàn tay trắng nhưng cũng có vài mối tình , trong đó có con và để cho Trần Quốc Hoàn sát hại vợ mình mà không can thiệp , túi lúc nào cũng 2 gói thuốc lá Điện Biên và Philip Morris , lúc trước mặt dân thì hút điện biên , lúc về nhà thì hút Philip Morris ! Ai trong sạch hơn ông?
  Stalin , Lênin , Kim Nhật Thành , Kim Chính Nhật , Kim Ủn Ỉn….Ối dào ! Tất cả đều trong sạch , lúc chết có hàng triệu người khóc lóc thuơng tiếc thảm thiết !
  Một nhà lãnh tụ không thể được đánh giá qua vài câu tuyên bố hay lối sống giản đơn mà ta kết luận là yêu nước , có tâm và có tầm được !
  Nếu như vậy thì các ông Lê Khả Phiêu , Lê Đức Anh , Đỗ Mười , Nông Đức Mạnh , Lê Duẩn , Lê Đức Thọ….đều yêu nước cả? Khi nước vẫn còn tụt hậu và chậm tiến , tham nhũng thì các ông này vẫn là những tội đồ của nhân dân , không thể biện luận được !
  Một nhà lãnh đạo là vừa có tài lãnh đạo , dành độc lập và an dân , làm cho dân hạnh phúc , đất nước giàu mạnh ! Nếu anh chỉ có công đánh Nhật , thống nhất Trung Quốc rồi lại sai lầm giết đến 58 triệu người thì công gì?
  Do đó , ở các nước dân chủ như Hàn , Thái , Ý , Phillipnes… người ta vẫn truy tố các nhà lãnh đạo mà khi còn tại chức đã tham nhũng hay gây thiệt hại cho quốc gia chứ không buông tha bao giờ !
  Anh đã làm cho đất nước kiệt quệ , hàng triệu người đói khổ … dù anh có vào chùa tu , sám hối , sống đạm bạc trong căn chòi lá… Anh vẫn có tội !
  Lịch sử không có chỗ cho sự mập mờ công tội ! Nếu anh có tài cướp ngai vàng của vua Đinh Tiên Hoàng và cướp vợ người ta , nhưng anh lại bất tài để mất nước thì anh có tội rất nặng ! Nhưng vua Lê Đại Hành đã có công đánh Tống Bình Chiêm , an dân trăm họ thì cái tội kia của anh đã bị triệt tiêu ! Cũng như Trần Thủ Độ cướp ngôi nhà Lý , cho con cháu loạn luân lấy nhau , nhưng lại có công 3 lần thắng Mông Cổ , nếu không anh sẽ bị kết tội rất nặng !
  Cứ cho là Đảng CSVN có công đánh Pháp , đuổi Nhật và Mỹ đi , nhưng nắm quyền mà không đem lại no ấm cho toàn dân , kinh tế tụt hậu nghèo đói thì cái Công của anh chỉ bằng hạt gạo , tội của anh to như núi Thái Sơn !
  Không có chuyện….thì , là , mà….giải thích chuyện Công , Tội khi điều hành quốc gia !

 72. SứMệnh said

  Đáng thương cho nhà báo Ngọc niên, một nửa bài báo thì tỏ ra đã tìm ra. ..100% sự thật (!) về nhà thờ họ của đồng chí X, nửa bài sau lại…dùng những lời 100% nịnh bợ, ca ngợi những lời nhăng cuội gỉa dối của đ/c X mà nhân dân cả nước đã biết.
  Công luận sẽ đặt dấu hỏi lớn về tư cách đạo đức của ông Ngọc Niên, khi nghe ông tung hô X như LÃNH TỤ:
  “Sứ mệnh của Thủ tướng không có gì cao cả hơn ngoài việc một lòng một dạ phụng sự dân tộc và dốc lòng dốc sức tận tụy vì sự bình an của xã tắc sơn hà – tức chế độ này!”

  Những câu trên đã làm bài báo trở thành rác rưởì hôi thối, không hơn.

 73. vybui said

  Để giúp làm rõ sự việc, thứ nhất, tác giả bài báo nên chụp toàn cảnh khu nhà thờ tổ họ Nguyễn, với cả mặt tiền, bên hông. Thứ hai, căn cứ vào những lời “đồn thổi”, với hình ảnh mà những nguồn này cung cấp, thí dụ hình chụp mặt tiền cuả căn nhà thờ họ Nguyễn Tấn mà Chế Trung Hiếu đã chụp thì, yêu cầu tác giả Ngọc Niên cho biết, có đúng là ở cùng một điạ chỉ? Nếu không đúng thì hình ảnh căn nhà mà ChếTrung Hiếu đã chụp là số mấy, trên con đường nào trong thành phố Rạch Giá và người sở hữu? Nếu là trùng khớp thì xin lỗi, khỏi biện bạch!

  Để biết hình ảnh do CTH chụp, xin vào đây:
  http://www.panoramio.com/photo/70789297

 74. vinhvu11 said

  AI BAO THU TUONG NGUYEN TAN DUNG KHONG CO THU DOAN , XIN GIO TAY LEN !!!!!!

 75. cám ơn bác NGỌC NIÊN đã Vả vào mồm bọn xấu..
  Tôi cũng đã đến số nhà 1108 rồi…và cũng buồn cười vì sự bia đặt xấu xa của bọn Việt Gian

  • Ngan Nam Cong Toi said

   Người đồn thổi chuyện này không phải bọn xấu hay thế lực thù địch đâu bạn ! Chính là do tay chân ngài X tung ra để tạo dư luận rồi chứng minh ngược lại ! Đây là thủ đoạn rất thuờng của người CS để làm mất lòng tin cho những ai hay tin vào sự đồn nhảm !
   Anh có tham nhũng tầy trời đi nữa nhưng kinh tế vẫn phát đạt , hàng triệu dân vẫn không đói khổ , kinh tế , quân sự đều hùng mạnh hơn các nước khác , là con rồng , con hổ ở Á Châu như Hàn , Sing , Đài , Nhật , Mã lai , Thái…thì chả ai nói đến cái Tham Nhũng của anh bao giờ !
   Vừa tham nhũng , vừa làm cho đất nước tủ hậu thì anh có sống trong chòi lá , ăn cơm nắm muối mè hay đóng khố…. anh vẫn là tội đồ của dân tộc !
   Bởi vậy người ta nói là làm lãnh đạo phải hơn người thuờng ở chỗ đó ! Vừa phải có tài , đức , trong sạch. chứ anh giống như bao nhiêu người khác thì ai làm chả được? Nếu vậy người ta mời bà bán xôi , anh chạy xe ôm lên làm thủ tướng cho rồi , cần gì đồng chí X ?

   • Long A said

    Bạn này có lý. Một thủ đoạn về truyền thông, tuyên truyền. Nếu ở trong ngành tuyên giáo, văn hóa, tư tưởng… sẽ có nhiều thủ đoạn chúng ta cần học tập… , à không… , cảnh giác !

    Đạo đức có hạn nhưng thủ đoạn thì vô biên.

  • Í .. ẹ said

   Lại gặp tí ngu nữa! Cái nhà thờ họ ở địa chỉ nào? không thấy nói tới, chỉ nói là ở Rạch giá. Chớ cái số mà PV nói là 1 công ty. Tự vả mồm nhau đấy.
   Ngáp nữa!! Chán!

  • Đại_úy said

   Đúng ! … Mả cha đ/c X có như đồn thổi đâu nhỉ ??? . Khoái ở chỗ bố của ích-xì tên NT.Thử (bộ Cữu) nghĩa là con Chuột , vậy Chuột bố không lẽ đẻ ra … Mèo con ??!

 76. Viet Minh said

  Nếu nb ngọc niên dám viết bài lên án TQ thì tôi mới tin nhà báo kg là tên cơ hội và bồi bút của inox…

 77. LÊ BÌNHLB said

  Dù không ưa ông Dũng vì những hành động xa rời nhân dân cùng những hậu quả không hay mà ổng gây ra cho đất nước và chỉ ,mong ổng nhanh chóng rời khỏi cái ghế mà ổng không xứng được ngồi nhưng tôi hoàn toàn ủng hộ bài báo này mặc du tác giả bài báo đó đã nói quá đi những điều cần nói.

 78. Trần Quốc said

  Trước đây biết tin nhà thờ họ ông NTD hoành tráng thì nghĩ chả lẽ ông ấy đương quyền cao đến thế lại dại làm việc ấy à. Chừng mực nào đó có phần suy ra từ việc một tay giám đốc xí nghiệp quốc doanh ngày trước không dám cho sản xuất đồ rởm do sợ mấy anh phó kèn cựa lợi dụng chuyện đó gây sự ‘hất cẳng’; sau này khỏi nói vì chung ăn chung chia. Tuy nhiên cái tâm lý yêu nên tốt ghét nên xấu là lẽ thường tình nên nhiều người cứ gọi là “tin” luôn cho nó nhanh. (Khỏi bàn cái chuyện tại sao yêu ghét ở đây chơ đỡ dài dòng đã).
  Nay có bài của Ngọc Niên thì cũng chưa rõ ra sao. Giờ nhân dân nhiều kinh nghiệm quá nên hay ‘cảnh giác’ cao.
  Thôi thì, năm tới có việc đi Sài Gòn phải xuống Kiên Giang chơi, mục sở thị một phát coi hư thực thế nào.

 79. leanhoi said

  Trước lớn sau nhỏ, dùng phương pháp khuyếch đại sự việc nhằm chứng minh một việc khác, ý nói tất cả những thông tin trên mạng đều không đúng sự thật. Đây là một vỡ diễn có kịch bản và đạo diễn dàn dựng hẳn hoi.Nhưng tiếc thay nó quá vụng về, ấu trĩ. Thủ tướng NTD là người như thế nào ai mà chã biết.

 80. Davis Hưng said

  Bạc Hy Lai bên Trung Cộng lúc bị tố cáo mới lộ ra chuyện : ông ta đã tuồn gần 6 tỉ USD ra nước ngoài, để ở các ngân hàng thế giới. Rồi Ôn Gia Bảo cũng gởi gắm hơn 2 tỉ USD ra nước ngoài. Đương nhiên các tài khoản này không bao giờ được đứng tên trực tiếp, mà để cho các công ty, tổ chức tài chính trung thành đứng tên. Do vậy việc nhà ông Dũng xây bằng đất nung hay xây bằng vàng gold, chỉ đánh lừa được con nít.

 81. Trần Ngọc Kha said

  Tay này là một TBT mà viết báo không bằng một SV mới ra trường. NỊNH THỦ TƯỚNG THỐI QUÁ

 82. Trần Ngọc Kha said

  Tay này đương kim là TBT mà viết báo như một SV mới ra trường. Nịnh thối quá!

 83. Sông Hàn said

  Bài của Ngọc Niên bị bóc gồi nhế chi bộ nhế!
  Đới thế mới tài he he!!

 84. 1234 said

  Ông Nguyễn Tấn Dũng là người đầu tiên của chế độ này dõng dạc lên án Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa bằng vũ lực. Do vậy tôi không tin ông ấy là người theo giặc Tàu. Có thể ông ấy tham nhũng, nhưng trong chế độ này, một anh cán bộ cỡ khu phố trưởng đã tham nhũng rồi. Chuyện chính trị rất khó nói. Mong ông Dũng sẽ là người như Boris Yeltsin!

  • Nothing said

   Cái thời xuất hiện Boris Yelstin hay Gorbachev qua rồi bác ơi ! Đảng CS Á Châu như TQ , Bắc Hàn , VN rất khác xa Âu Châu và LX ! Họ không cho phép một TBT hay một nhân vật nào vượt qua sự kiểm soát của họ về an ninh chính trị !
   Anh tham nhũng thì được chứ anh mà đụng vào chính trị là chết ngay ! Do đó , một NTD có muốn làm Boris hay Gorbachev cũng bó tay !
   Mỗi khi anh làm cái gì liên quan đến an ninh và chính trị của Đảng , anh phải trình bày cho các Ủy Viên BCT khác để lấy quyết định chứ không cho toàn quyền như ông Lê Duẩn & Lê Đức Thọ ngày xưa nữa !

 85. Kỹ sư said

  Bài viết chủ quan. Không có hình minh họa. Hình kèm theo bài không biết diễn tả cho cái gì? Trong khi các bài viết về nhà thờ họ trên 20 tỉ có hình chụp đầy đủ, rõ ràng! Văn chương lôm côm, tả cảnh kém cỏi, nhận xét tùy tiện chủ quan. Trình độ cỡ này đúng là xứng tầm để viết bài lấy lòng quan thầy. Bèo.

 86. Người nhẹ dạ cả tin said

  Nói thấy hoàn cảnh … anh y tá mà thương!

 87. Tịch Cận Bầm said

  Rạch Giá – Kiên Giang không phải trên mặt trăng. Bác nào ở đấy chụp vài tấm ảnh hết sức khách quan rồi đăng lên cho bà con xem với nào! Cảm ơn nhiều.

 88. Sổ hưu là cái chi chi said

  Giá như Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm được cú Hactric như ở Liên xô năm 1989 thay cả vai trò Gocbachop và Enxin làm một cuộc cách mạng tạo nên bước ngoặt lớn cho Việt Nam thì lịch sử mãi mãi ghi nhớ công ơn trời bể của ông. Lúc ấy Nhà thợ họ của Thủ tướng có xây to hàng nghìn lần thì cũng chẵng ai trách cứ gì cả.

 89. dân bán báo said

  Một kiểu vuốt đuôi quá vụng về.
  Làm sao chúng mình được những gì ông này viết là sự thật?
  Lại một Thích Đủ Thứ nữa đấy.

 90. KL said

  Hic! Đọc qua bài nầy rồi từ bản gốc trên Nhà Báo & Công Luận, nghĩ chỉ là chuyện nhảm nhí, tào lao của bạn nhà báo Ngọc Niên nhắm vào cái ghế trưởng ban hay phó, tổng biên tập gì đó thôi, không ngờ Anhbasam làm hẳn một topic thế nầy! Thôi thì bà con, ai chưa có điều kiện chiêm ngưỡng công trình hoành tráng nầy xem qua hình ảnh ở đây:
  http://tranhung09.blogspot.fi/2012/10/ai-ua-nguyen-tan-dung-len-inh-quyen-luc.html
  (Nhà thờ họ chỉ là một phần trong tư liệu dài ngoằn nầy thôi)

 91. Thứ 1: Ông này giải thích lòng vòng cho động cơ về nhà thờ để “minh oan” cho đ/c X như có vẻ để giấu đi động cơ thực sự là $.
  Thứ 2: Tính hệ trọng của bài viết này là cao nhưng hình ảnh minh họa lại quá ít, cái cổng vào rất giống với cái cổng của nhà thờ họ mà giang hồ lan truyền, tuy nhiên bức ảnh đồn đại lại chụp đầy đủ hơn, như vậy tác giả này chứng minh tính chính xác của bức ảnh đã đồn đại.

  KL: Bài báo này cũng chỉ là 1/2 sự thật mà thôi.

  • Viet Minh said

   Sao kg có hình đầy đủ của căn nhà ? Sao bây giờ mới đăng bài ? hay giờ đả tẩu tán xong ?

 92. Đào Giã said

  Thật ra , nhân dân có ý kiến về những kết quả mà ông thủ tướng đã làm cho dân,cho nước là nhiều,chứ không phải chỉ là cái nhà thờ họ . Người dân mong ông làm hết sức mình để đất nước ngày càng đi lên , nhân dân ngày càng bớt khổ , chứ đừng cứ mãi đi xuống như hiện nay . Thế thôi .

 93. Người Hà Nội said

  1. tại sao không chụp ảnh chi tiết ngôi nhà thờ?. Khuôn viên? mà chỉ mô tả CHAY? không có lý?
  2. Ông nói 500-600m2 nhưng chiều dài bề mặt 40m, vậy chiều sâu khuôn viên chỉ 10m? như vậy là không có lý? , thậm chí là VÔ LÝ?
  3. Nói CHAY kiểu ông Lê Khả Phiêu (người có biệt thự khổng lồ trồng rau sạch ngay trong lòng Hà Nội), dù có nêu cả ông Nông Đức mạnh (ông đức kém) có biệt thự KHỔNG LỒ 800M2 ở bên ven Hồ tây lấy vợ mới là con nuôi khi vợ cũ mới chết chưa được 49 ngày đẻ so sánh làm gương thanh minh thanh nga là càng không thuyết phục.
  KẾT LUẬN: BÀI VIẾT CỦA ÔNG TÔI NGHĨ TÁC DỤNG NGƯỢC THÌ ĐÚNG HƠN. (tôi là đảng viên, bí thư chi bộ càng thấy buồn thay cho đảng cộng sản)

 94. MCC said

  xem xong bài này, không biết phản hồi gì vì bài viết chẳng nói lên được điều gì cả, nếu có vớt vát lắm chỉ thấy được cái rất bẩn, cố tình thanh minh một điều rất tầm thường. Chán.

  • said

   Thằng viết bài này cũng là việt Cộng. Ông NVThiệu đã nói: “Đừng nghe những gì Việt Cộng nói, hãy nhìn những gì Việt cộng làm. Muốn biết rõ thì hãy về Rạch Giá mà coi, có khó gì đâu.
   LDS

 95. huycanh said

  Tôi ủng hộ Thủ tướng mạnh mẽ chuyển đổi chế độ này. Hãy dành quyền lực chính trị từ đảng về cho nhà nước. Nếu ông buông xuôi, thì những tư tưởng lạc hậu,giáo điều về đảng của cụ tổng Trọng sẽ được nhiều người ca ngợi, thực thi. Ôi, đó là bi kịch lớn của dân tộc chúng ta, nó chẳng khác gì tình trạng đóng băng của thị trường nhà đất, nợ xấu ngân hàng và những đổ vỡ của các tập đoàn kt hiện nay. Để làm được điều này, tôi mong muốn rằng Thủ tướng hãy biết lắng nghe những đòi hỏi, khát vọng và tư tưởng của các trí thức về một nhà nước dân chủ-pháp quyền: phải tổ chức lại cấu trúc nhà nước theo hướng san sẻ, phân chia quyền lực ngang nhau, cân bằng nhau giữa 3 cơ quan nhà nước trong một chế độ nhất đảng.Điều đó là làm được nếu như tư tưởng của cựu TBT Nông đức Mạnh về một quyền lực của đảng chỉ là sau “bức rèm” có tính tượng trưng nhiều hơn của đảng được tiếp tục vận động mạnh hơn. Thủ tướng sẽ lấy được lòng tin của dân chúng nếu biết đối thoại với các tri thức dẫn đầu “phong trào” vừa rồi ở TPHCM, thực hiện dân chủ hóa mạnh mẽ đời sống xã hội, ủng hội ý kiến của “Tuyên bố về thực thi quyền con người của Hiến pháp…”, xem xét trả lại tự do cho một số tù nhân chính trị đã đấu tranh vì nhân quyền, vì tự do.
  Tư tưởng đổi mới điểm nghẽn của thể chế nếu vận động theo hướng này còn đem đến rất nhiều cơ hội giải quyết BĐS, ngân hàng, và nói chung những suy yếu, quyệt quệ của nền kinh tế: phải đứng ngoài hệ thống kinh tế xem xét chỉnh sửa những lỗ hổng của nó mới được. Đó cũng là tư tưởng của “định lí bất toàn” trong toán học…

  • HL said

   Ối giời không hiểu ông này nằm mơ thấy cái gì mà tự nhiên “tôi ủng hộ TT mạnh mẽ” nhỉ? Ủng hộ TT đục khoét tiền dân cho khỏe để có lực mà “chuyển đổi chế độ này” à? Nghe mà muốn quấn ra đài quá.

  • Tiểu Điền Địa said

   Chế độ nhất đảng (toàn trị) lãnh đạo chế độ tam quyền phân lập,đem lại nhiều điều tốt lành cho mọi thành viên xã hội. Tin như vậy,quả thật ngây thơ chính trị quá đi mất. Nếu “Huycanh” thật không thể đặt vấn đề như vậy. Đa đảng như Nga,mà thằng cựu tình báo cộng sản KGB còn bẻ cong cả pháp luật,huống hồ con cháu Cu Hồ.

  • No Way Out said

   Người đồn thổi chuyện này không phải bọn xấu hay thế lực thù địch đâu bạn ! Chính là do tay chân ngài X tung ra để tạo dư luận rồi chứng minh ngược lại ! Đây là thủ đoạn rất thuờng của người CS để làm mất lòng tin cho những ai hay tin vào sự đồn nhảm !
   Anh có tham nhũng tầy trời đi nữa nhưng kinh tế vẫn phát đạt , hàng triệu dân vẫn không đói khổ , kinh tế , quân sự đều hùng mạnh hơn các nước khác , là con rồng , con hổ ở Á Châu như Hàn , Sing , Đài , Nhật , Mã lai , Thái…thì chả ai nói đến cái Tham Nhũng của anh bao giờ !
   Vừa tham nhũng , vừa làm cho đất nước tủ hậu thì anh có sống trong chòi lá , ăn cơm nắm muối mè hay đóng khố…. anh vẫn là tội đồ của dân tộc !
   Bởi vậy người ta nói là làm lãnh đạo phải hơn người thuờng ở chỗ đó ! Vừa phải có tài , đức , trong sạch. chứ anh giống như bao nhiêu người khác thì ai làm chả được? Nếu vậy người ta mời bà bán xôi , anh chạy xe ôm lên làm thủ tướng cho rồi , cần gì đồng chí X ?

 96. Cái Sứ mệnh cao cả của nhà báo đã dấu biến rồi pà con ơi! Có việc cho thợ cạo rồi. ha.ha

 97. bay said

  So hình ánh không được toán cảnh lắm nhưng khá rõ cận cảnh cùng bàn thờ với một chi tiết: “Toàn bộ hệ thống cửa chính hoàn toàn là gỗ mộc, đã hư hỏng, xuống cấp”, khá là khập khiểng!

 98. tiến sĩ giấy said

  Hai năm rõ mười nhá! Đồng chí X là con thừa nhận của đ/c l/s Nguyễn Tấn Thú (hay Thử? không rõ). Bài báo này xóa tan (?) nghi ngờ X là con hoang của Nguyễn Chí Thanh 🙂

 99. Buồn tàn thu said

  Đồng chí X vẫn còn là ẩn số. Có 2 tình huống:
  1. Tội lớn, công lớn hơn(đến hôm nay thì chỉ mới thấy tội lớn, công lớn sẽ lập sau)
  2. Tội rất lớn, công = 0 (nếu ông cứ thế này đến khi hết nhiệm kỳ về hưu với một đống vàng to tướng)
  Chờ xem!
  Mong ông X hãy cân nhắc, chắc chắn ông sẽ không yên ổn nếu ông không ra tay cứu đất nước VN tội nghiệp. Nhớ đấy.

 100. mai ngoc said

  Ôi, ông Stalin và ông Mao sẵn sàng hy sinh cả con cái vì cách mạng, vì cương vị, vì cá nhân các ông ấy mà giờ vẫn bị lên án và tố cáo về những tội ác mà họ đã làm, nhất là tội tước đoạt quyền con người, tội bắt giam và giết hại nhiều người mà không xét xử. Một cái nhà thờ họ may ra chỉ nói lên 1/10, 1/100 sự thật về một con người, chưa nói đến một nửa sự thật.

 101. Khách said

  Tác gỉa bài viết trên, nếu biết dừng bài đúng chỗ, chỉ mô tả nhà thờ dòng họ của…đồng chí X , thì độc gỉa còn thấy bài viềt có tính khách quan.
  Nhưng ôi thôi, ông phóng viên đã sa đà trong đọan “Sự thật nói lên điều gì?”, ông đã làm người đọc không còn thấy tính khách quan đâu nữa rồi, ông ca ngợi kiểu này chẳng khác ông đạp vào mặt đồng chi X:
  “…chợt nhớ tới lời hứa của Thủ tướng trên diễn đàn Quốc hội mới rồi: “… Chính phủ, Thủ tướng và từng thành viên sẽ nghiêm túc với mình, đoàn kết, hết lòng làm việc… tất cả vì Tổ quốc, Nhân dân, vì Đảng, chế độ, vì sự ổn định và phát triển bền vững của đất nước…”. Điều đó đã gieo vào tôi một niềm tin vững chãi, cũng như sự kỳ vọng của các tầng lớp nhân dân rằng: Sứ mệnh của Thủ tướng không có gì cao cả hơn ngoài việc một lòng một dạ phụng sự dân tộc và dốc lòng dốc sức tận tụy vì sự bình an của xã tắc sơn hà – tức chế độ này!”.
  Cám ơn ông phóng viên, nhờ ông tuyên truyền qúa đà, nên …công luận còn phản tuyên truyền, không ai cấm được !!!

 102. Tiểu Điền Địa said

  Nhà thờ họ gần đúng như lời đồn là chuyện bình thường,có khi còn tích cực về nhiều ý nghĩa giữa người dân và chính phủ. Sự thật,nhà thờ nhỏ,”rất mộc mạc,rất đơn sơ” mà lại đồn thổi đến 4000m2 với nhiều loại vật liệu quý như mật nhện thì,đó là việc bất bình thường,có điều gì đó như mất niềm tin chẳng hạn. Nguyên nhân câu chuyện đồn thổi,”xuyên tạc” có lẽ vì chính phủ không ngăn chặn được tham nhũng. Câu hỏi đặt ra là vì sao chế độ xã hội ta có nhiều tin đồn,có nhiều “thế lực thù địch”. Hãy cùng nhau tự vấn thôi.

 103. Thành Ca said

  Không bình luận vì không đủ căn cứ. Hình chụp không thể hiện bao quát, không mang tính phơi bày.

 104. Vũ Huyền Nhung said

  tôi ủng hộ ông dũng chuyể dổi chế độ

  • Tôi cũng đồng ý. Nhưng sau khi giành được chính quyền đề nghị ông Dũng trao quyền cho người khác để đảm bảo chế độ “mới” không tệ hơn chế độ “cũ”.

   • Lam said

    Nếu 3D thực tâm muốn chuyển đổi chế độ với dụng ý tốt thì ông ấy đã không đang tâm ra tay tàn sát những nhà đấu tranh dân chủ ôn hòa

  • Thanh said

   Tôi cũng ủng hộ đồng chí x làm đảng trưởng

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: