BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin Chủ Nhật, 30-12-2012

Posted by adminbasam trên 30/12/2012

DSC01079

Bức ảnh trên được chụp hồi 9h30′ sáng nay, trước Vườn hoa Lý Tự Trọng, Hà Nội. Những người dân oan từ Bình Dương, Châu Đốc đứng giữa trời giá lạnh dưới 15 độ, gió mùa Đông bắc cấp 3-4 từ Hồ Tây thổi thốc lên sau lưng … Đêm nay, có lẽ như những lần trước, họ lại dựng lều ngủ lại tại vỉa hè này.

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

Biển Đông 2013: Ba kịch bản, một giải pháp (TVN). – Thanh Niên với Trường Sa (TN). – Giao lưu “Trường Sa – biển đảo mến yêu” (TT). – Hơn 2 tỉ đồng hướng về biển đảo quê hương (TT).

1<- Tàu chiến Mỹ ghé cảng Philippines ngay sau khi tàu Hải tuần Trung Quốc xuống Biển Đông (RFI). Tướng Sabban, Philippines: “Chúng tôi cũng đã sẵn sàng thực thi luật pháp Philippines và quốc tế”.

Khi các nước lớn hướng Đông (VNN).  – Trung Quốc muốn độc chiếm nguồn lợi hải sản? (VnMedia). – Trung Quốc gây ô nhiễm biển Đông (TN). – Bùng nổ kinh tế Trung Quốc phá hủy các rạn san hô ở Biển Đông (Petrotimes). – Trung Quốc bắt đầu khai thác thương mại 2 mỏ dầu ở Biển Đông (Petrotimes).

– Gây hấn với láng giềng, Trung Quốc làm lợi cho Mỹ? (VNM).

Trung Quốc bất ngờ cam kết là “láng giềng tốt” (VnMedia). – Trung Quốc đang manh nha thành lập Bộ Hải dương? (GDVN). – “Trung Quốc chuẩn bị tiến tới chiến tranh thông tin” (TTXVN). – Tên lửa đạn đạo Trung Quốc mạnh cỡ nào? (VTC). – Hé lộ tên lửa đạn đạo liên lục địa Trung Quốc (VTC).

Đến lượt Đài Loan đẩy mạnh việc áp đặt chủ quyền tại vùng Trường Sa (RFI).

Tân thủ tướng Nhật muốn tăng cường quan hệ an ninh với Úc và Ấn Độ (RFI). – Quan hệ Trung-Nhật sẽ tiếp tục xấu đi trong năm 2013? (VOA).  – Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc phát biểu về vấn đề đảo Điếu Ngư: Không gây chuyện nhưng cũng quyết không sợ có chuyện (CRI). – Không được miếng cũng được tiếng (TN). – “Quan hệ Trung-Nhật sẽ tiếp tục xấu đi trong 2013” (TTXVN). – Đông Bắ́c Á có “êm ả̉” trong năm mớí? (ANTĐ).

– BIỂN ĐÔNG 2012-2013: TQ dẫn trước trong cuộc đua “Công tâm vi thượng” (PLTP). – Chuyển động không lực toàn cầu (TN).

Hội thảo kỷ niệm 1.300 năm sinh thi hào Đỗ Phủ (QĐND). Ra sức nịnh nó, nó lại càng khinh, càng lấn lướt. Thay vì đứng thẳng lên, ngang hàng với nó, cho nó thấy rằng mình là đối thủ không dễ ăn hiếp, nó sẽ nghĩ lại mỗi khi muốn bắt nạt mình.

– Việt – Mỹ: Từ cựu thù tới bằng hữu (TVN). – Phép thử chất lượng ngoại giao Mỹ (BBC).  – Lê Phan: Muốn tất cả (Người Việt).

Quân đội là của ai? (Người Việt). Dưới sự lãnh đạo “toàn diện, tuyệt đối” của đảng, thì quân đội là của đảng chứ của ai? QĐ chỉ phục vụ đảng, còn dân thì tự lo thân đi.

– Cần hiểu đúng về lương hưu (BoxitVN).

Gia đình luật sư Lê Quốc Quân kêu cứu (RFI). – “Chồng tôi bị bắt rất đau lòng” (BBC).  – Đi tìm sự thật vụ bắt giữ Luật sư Lê Quốc Quân   –   LÀM SAO ĐỂ TRÁNH ĐƯỢC TỘI ‘TRỐN THUẾ’ CỦA AN NINH VIỆT NAM? (VLB).

Phóng viên Không biên giới chỉ trích bản án phúc thẩm đối với ba blogger (RFI). Điếu Cày, Tạ Phong Tần và Anhbasaigon không phạm bất cứ tội nào có thể biện minh cho những bản án như vậy. Khi tuyên y án tù sơ thẩm nặng nề đối với các blogger này, chính quyền chứng tỏ họ xem thường các quyền tự do căn bản, đặc biệt là quyền tự do ngôn luận”. Những người đi lên   –  Tiến lên theo lời Tổ Quốc (DLB).

Công an xâm phạm thân thể một nữ blogger tại đồn (RFA). Họ cố gắng để mặc lại đồ cho tôi, nhưng họ cố gắng lắm mới mặc lại cho tôi được cái quần và họ lấy cái áo khoác của tôi, cái áo gió, họ trùm ngược lên người tôi…”. CHUYỆN XẢY RA TRONG NGÀY XỬ PHÚC THẨM CLB NBTD!!! (FB An Đổ Nguyễn). – Blogger Nguyễn Hoàng Vi bị công an hành hung (DCVOnline).  – Nhớ Hoàng Vi (DLB). – VIẾT TIẾP CÂU CHUYỆN CỦA NGUYỄN HOÀNG VI (Quỳnh Trâm).

– Lê Công Giàu: MỘT CUỘC “BẮT CÓC” LY KỲ NGÀY 9/12/2012 (Người Lót Gạch).  – Sự giả dối công khai và thói lạm dụng quyền lực (FB Trịnh Kim Tiến).

3– Bùi Tín: Trí thức dấn thân (VOA’s blog). Hãy tuyên chiến với mọi thế lực hủ lậu, già cỗi, bất lương, quá thời, kìm hãm dân tộc, phản bội nhân dân, tước đoạt thành quả phát triển riêng cho phe nhóm. Thật không may là cả Bộ Chính trị hiện tại đang là loại trí thức giả hiệu, giáo điều, lý sự cùn đến thậm tệ”. =>

– Hạ Đình Nguyên: SUY NGHĨ CUỐI NĂM NHÂN NGÀY TRUYỀN THỐNG PHONG TRÀO… (Hạ Đình Nguyên). “Trách nhiệm thuộc về những người hiện đang dẫn dắt đất nước nầy, với món nợ to lớn của quá khứ, trên đôi vai lịch sử, chính là sự trả lời cho câu hỏi: có giữ được độc lập, đưa đất nước thoát khỏi nanh vuốt của bành trướng Bắc Kinh, có tạo dựng được một nước VN độc lập, dân chủ, phát triển, và là một xã hội lương thiện, xứng đáng một quốc gia ngang với giá trị mà nó đã đánh đổi hay không?

Kêu gọi Quốc hội hủy bỏ Điều 88 (BBC). – ‘Điều 88 gây nguy hiểm cho trí thức’ (BBC). “Nhà phê bình văn học Lại Nguyên Ân cho rằng điều 88 của Bộ luật hình sự có thể ‘gây nguy hiểm’ cho hoạt động phát ngôn của nhiều trí thức làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong xã hội và yêu cầu hủy bỏ điều này trong một đơn kiến nghị chung có chữ ký của nhiều nhân sỹ, trí thức và quần chúng“.

–  Lại Nguyên Ân: ‘Vì sao tôi ký kiến nghị về nhân quyền’ (BBC). “… giới trí thức và nhân sỹ thấy rằng có thể ‘càng cần phải lên tiếng’ về điều này, nhất là trong ba tháng đầu năm 2013, là dịp các bộ phận dân chúng được yêu cầu góp ý cho bản dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 đang được Quốc hội chuẩn bị”. ĐÃ CÓ TRÊN 300 NGƯỜI KÝ TÊN VÀO LỜI KÊU GỌI THỰC THI QUYỀN CON NGƯỜI (Huỳnh Ngọc Chênh). – DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI KÝ TÊN KÊU GỌI THỰC THI QUYỀN CON NGƯỜI (ĐỢT 1 VÀ ĐỢT 3) (BoxitVN).  Không thấy mấy blog Dân làm báoVua làm báo/ Quan làm báo đăng Lời kêu gọi này. Nhờ bà con xem dùm có đúng vậy?

Nghị quyết tổ chức lấy ý kiến nhân dân về dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992  –   Không có cấm kỵ khi góp ý sửa Hiến pháp (VnMedia).  – Điều 4 Hiến pháp không còn liên quan tới “tự sát”?

Lấy ý kiến nhân dân toàn bộ dự thảo Hiến pháp sửa đổi (VnEconomy). “Với câu hỏi của báo chí về lấy ý kiến của nhân dân cho điều 4 tại dự thảo Hiến pháp sửa đổi, ông Lý khẳng định, dự thảo đã có một bổ sung rất quan trọng là quy định thêm trách nhiệm của Đảng, làm rõ hơn, đầy đủ hơn vai trò, vị trí lãnh đạo của Đảng. Nhân dân có thể góp ý về điều này như các nội dung khác, không có gì cấm kỵ”. Sẽ trưng cầu dân mạng về điều 4 Hiến pháp ngay tại blog này.

– Không hiến định kinh tế nhà nước là chủ đạo (TN). – DỰ THẢO HIẾN PHÁP – BẢN LẤY Ý KIẾN NHÂN DÂN:Không còn quy định thành phần kinh tế chủ đạo (PLTP). – Bộ trưởng Bộ NN&PTNT nhận trách nhiệm vì thông tư gây khó cho dân (PLTP).

H3<= Song Chi: Một năm đầy sợ hãi của nhà cầm quyền CSVN (Người Việt). – Cùng nắm tay bước qua sự sợ hãi (DLB).   – Không gian blog: Đối thủ của Đảng Cộng sản Việt Nam (Time/ TCPT).  – 2012: Một năm khó khăn cho Việt Nam (Diplomat/ TCPT).   – Nguyễn Hưng Quốc: Năm 2012: Khởi đầu ‘nội chiến’ (VOA’s blog).

– Minh Diện: VỤ ÁN ĐOÀN VĂN VƯƠN – SỰ TRẢ THÙ THẤP HÈN ! (Bùi Văn Bồng). “Ngàn năm sau sẽ còn  trơ cái bia miệng mà đại tá Đỗ Hữu Ca, Giám đốc công an thành phố Hải Phòng khắc vào lòng dân ngày hôm đó: ‘Cuộc cưỡng chế như một trận  đánh đẹp có thể viết thảnh sách dựng thành phim!’. Mỉa mai thay cho chữ ‘đánh đẹp’, khốn nạn thay cho một tâm hồn bệnh hoạn một kẻ cầm quyền! Ăn cơm dân, mặc áo dân, ngày nào cũng ra rả ‘vì nước quên thân vì dân phục vụ’ mà coi đàn áp dân là ‘một trận đánh đẹp’!”.

– Vụ án tại Tiên Lãng: 2 người vợ kiến nghị điều tra lại (TT).

Quyết định cưỡng chế Tiên Lãng có công bằng? (RFA). Tôi cho rằng có thể thành phố Hải Phòng không coi lời của thủ tướng ra gì; hoặc thủ tướng chỉ nói xong rồi để đó chứ không chỉ đạo, không thực hiện. Chúng tôi rất nghi ngờ, không biết tin vào đâu; đến bây giờ thực sự chúng tôi mất hết lòng tin rồi”. Ông Nguyễn Văn Thiệu, cố tổng thống VNCH có câu nói để đời: “Đừng nghe những gì Cộng sản nói hãy nhìn kỹ những gì Cộng sản làm”, mà nhiều người không nhớ?  – Đòi bồi thường về khoản … sợ (Nguyễn Tường Thụy).  – NGANG HƠN CUA VÀ GÀN HƠN… BÁT SÁCH (Văn Công Hùng).

NHỮNG BỨC ẢNH ĐÔNG TRIỀU DẬY SÓNG (Người Lót Gạch).

– Bài viết đăng trên Nhà báo & Công Luận: Đi tìm sự thật về Nhà thờ của gia đình Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ở Kiên Giang đã được tất cả các báo lớn đăng lại: VietNamNet; Thanh Niên; Tuổi Trẻ; Tiền Phong… nhưng đâu là sự thật? Mời bà con xem: Thợ cạo theo chân ‘Sứ mệnh cao cả của nhà báo đi tìm sự thật’ về nhà thờ của gia đình Thủ tướng (Trần Hùng).

Địa chỉ số 1108 Nguyễn Trung Trực, An Hòa, Rạch Giá, Kiên Giang mà nhà báo Ngọc Niên cho là “nhà thờ họ” của thủ tướng, theo thông tin trên mạng lại là trụ sở của Công ty TNHH Hoàng MỹCông ty TNHH tàu cao tốc Biển Xanh do bà Trần Thị Mỹ làm đại diện, đã từng bị tố cáo chiếm đoạt trên 8,6 tỉ đồng. Liệu đây có phải là sân sau của thủ tướng? Hay ông nhà báo lấy lộn địa chỉ? Địa chỉ nhà thờ họ của thủ tướng thật ra là ở đâu? Và đâu là sự thật hả ông nhà báo Ngọc Niên? “Thần khẩu hại xác phàm’ – ‘Một nửa sự thật đã là sự giả dối!’ có khi nó vận vào chính người viết!” – Nhà thờ họ của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Thực và hư (Han Times).

H2 Tấm ảnh bên có phải là nhà thờ họ của thủ tướng? Nếu đúng vậy, thì nhà thờ họ Nguyễn Tấn đã lấy gần như nguyên bản chùa Trấn Quốc. Độc giả Q.M. thắc mắc, có ảnh hưởng gì về phong thủy hay không và nhờ KTS Trần Thanh Vân giải thích. =>

“ĐẾ CHẾ ĐỒNG CHÍ X LÀ VĨNH CỬU”!? (VLB).

TOP TEN NHÂN VẬT 2012 (Sơn Thi Thư). “1. Lãnh đạo ‘hot’ nhất: Không ai xứng đáng hơn đồng chí X. với nụ cười bí hiểm mà chỉ có nàng Mô na Lida của Lê -ô – na Đa -vanh-xi mới hiểu được”. “Đồng chí X” tiếp tục được xếp hạng năm mờ quan!  – Báo chí 2012 – Một năm buồn (Petrotimes).

– Diễn văn của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Viết tiếp trang sử vẻ vang, nỗ lực phấn đấu xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN (ND). – ‘Điện Biên Phủ trên không là kỳ tích có một không hai’ (VNE). – Rõ thêm “kỳ tích”: 252. Phạm Tuân hay Xuân Thiều hạ B52 Mỹ đầu tiên? (Việt sử ký).

“THẾ LỰC THÙ ĐỊCH” KHÔNG Ở ĐÂU XA ! (Bùi Văn Bồng). “Ai làm mất uy tín Đảng cộng sản và Nhà nước, làm thiệt hại đến lợi ích chính đáng của nhân dân và kìm hãm sự phát triển của đất nước, vi phạm dân chủ nghiêm trọng, làm lung lay chế độ, làm xa rời, tách biệt khoảng cách dân với Đảng, đưa tới nguy cơ tồn vong của Đảng thì đó chính là thế lực thù địch của cách mạng, của toàn dân.   Trước thực trạng bệnh tứ chứng nan y lâu năm trong Đảng, cần nhận diện và nghiêm khắc trừng trị ‘thế lực thù địch’ ngay trong nội bộ. Cần gì tìm ở đâu xa?”. Cùng bài, trên blog Quê Choa có cái tựa khác: “Thế lực thù địch” ở ngay trong nội bộ Đảng!

Bí thư Thành ủy TPHCM nhận lỗi trước Trung ương Đảng (Tin mới). – Quà biếu bị… biến thái (PLTP).

– Công chức lấy cắp giờ công – chuyện phổ biến (TT).

– Công an xã “xin” tiền doanh nghiệp (TT).

Nghị quyết năm mới: Hãy chiếu ánh sáng nhằm giảm tham nhũng tại Việt Nam (World Bank/ TCPT).

Kỷ luật lãnh đạo EVN gây hậu quả nghiêm trọng: khiển trách, cảnh cáo và… hết rồi! (Sống Mới).

Cán bộ dừng đi nước ngoài để tiết kiệm (Sống Mới).

Dân Bắc Trà My quen sống chung với động đất (RFA). Người dân thì bao giờ cũng muốn bên chính quyền quan tâm nhưng đâu lại vào đó. Quan tâm thì quan tâm nhưng lợi ích của chính quyền vẫn đặt lên hàng đầu thôi”.

Dấu ấn công trình hạ tầng năm 2012  (TTVN/ CafeF). – Phiếm: Ở dưới có gì vui…?  (SGTT).

– Đào Sĩ Quý: Chém gió chết cả chim trời (Nguyễn Tường Thụy).

– Phức tạp vụ kiện đòi 55 triệu USD (TN).

– Quy định “mềm” về hôn nhân (TN).

– Từ 1-1-2013: Dừng thu tại các trạm thu phí đường bộ nộp ngân sách (SGGP).

– “Để dân sợ cướp là chúng ta không hoàn thành nhiệm vụ” (PLTP). – Mở chiến dịch lớn trấn áp tội phạm(TN).

4<- Ðàn ông Trung Quốc sang Việt Nam tuyển vợ gia tăng (Người Việt).  – Báo Trung Quốc khen con gái Việt đòi hỏi thấp (PN Today). “Theo báo Trung Quốc, chỉ cần có vài trăm triệu thanh niên nước này đã có thể lấy được cô vợ Việt xinh tương đối rồi nhưng cũng với số tiền đó chưa chắc đã qua được cửa nhà những cô nàng Trung Quốc xinh ở mức trung bình”. Nó nói phụ nữ Việt “không có giá”, không phải khen đâu.  – Bóc dỡ 2 ổ nhóm mua bán phụ nữ sang Trung Quốc (Mega News). – “Đại gia” Trung Quốc tuyển vợ chui trong khách sạn (NLĐ/DV).

– Bài kết về vụ luận văn xúc phạm Phật giáo Hòa Hảo: Ban Trị sự Trung ương và tín đồ PGHH: “Luôn nêu cao tinh thần hòa hảo” (chùa Phúc Lâm).

– TS Đinh Xuân Quân:  Ðọc “Bên Thắng Cuộc” (Người Việt).  – CAO HOÀI SƠN: QUA NHỮNG TRẠI TÙ CỘNG SẢN   –   NGUYỄN THƯỢNG CHÁNH: CẦN THƠ VƯỢT BIÊN (Sơn Trung). Vượt biên mà không may thì làm mồi cho cá mập, còn may mắn thì đến xứ người cày tiếp, gửi tiền về trả nợ quê hương, được đảng và nhà nước ban cho mỹ từ “Việt kiều yêu nước”!

– Phạm Toàn: Thư giãn Chủ nhật NGƯỜI CHỈ ĐƯỜNG Ở LYON (BoxitVN).

– Huỳnh Văn Úc: Méo mó có hơn không (Nguyễn Tường Thụy).

Vén màn tài sản ‘quý tộc đỏ’ ở Trung Quốc (BBC). Riêng ba người – con trai Vương Chấn, con rể Đặng Tiểu Bình và con trai Trần Vân – đã từng lãnh đạo hoặc vẫn đang quản lý các công ty quốc doanh với tổng tài sản lên đến 1.6 ngàn tỷ đôla năm ngoái”.

Triều Tiên kỷ niệm ngày Kim Jong-un thành Tổng tư lệnh quân đội (GDVN).

Liên Xô: một trong những thí nghiệm vĩ đại nhất của lịch sử thế giới (ruskline/ newsland/ Kichbu).

13h30′:

Hai tàu cá cùng 62 ngư dân “đang trú ẩn ở Hoàng Sa” (TN). – Triển lãm ảnh “Báo Thanh Niên với Trường Sa”: Trường Sa thân yêu (TN).

Tàu Royal Prime quốc tịch Việt Nam gặp nạn tại Trường Sa (LĐ). – Tàu vận tải Royal Prime chìm trên vùng biển Trường Sa (TT).

Tân Hoa xã đã viết [gì] về Không quân, Hải quân Việt Nam? (GDVN).

Thế giới năm 2012: Những vùng biển không yên ả (TTXVN).

Trung Quốc tăng biên chế lực lượng phản trinh sát Mỹ – Nhật (Sohanews).

TRÊN 1000 CÁN BỘ, CHIỄN SĨ ĐÃ HY SINH TRONG TRẬN 12/7/1984 ĐÁNH TRUNG QUỐC Ở VỊ XUYÊN HÀ GIANG (Phạm Viết Đào).

Cưỡng hiếp tiếng Việt (Đồng Phụng Việt).

“ĐẾ QUỐC MỸ XÂM LƯỢC ?” (Trí Nhân Media).

LQQ– Thăm nhà Lê Quốc Quân sáng ngày 30 tháng 12 năm 2012 … Photo: FB Bùi Hằng. =>

Cưỡng chế Tiên Lãng: Mẹ ông Khanh gửi đơn kêu oan (VTC). – Nguyên Chủ tịch Tiên Lãng chỉ bị khởi tố vì ‘thiếu trách nhiệm’ (Petroimes). – Khó xử ông Vươn tội giết người (TT).  – Vụ Đoàn Văn Vươn- Kiến nghị của 1361 công dân (Tễu/ Quê Choa).

Để hệ thống pháp luật có chất lượng cao (LĐ).

Học dân… cờ bạc? (DT).

Đối thoại với Thứ trưởng Bộ GTVT về phí bảo trì đường bộ (Petrotimes).

Campuchia đồng ý cho Trung Quốc xây nhà máy lọc dầu đầu tiên (Petrotimes).

Phó nguyên soái Triều Tiên bị giáng cấp thành tướng (TTXVN).

15h50′:

– Về tin Hội thảo thơ Đỗ Phủ trên báo QĐND đã điểm sáng nay, độc giả chỉ trích rồi phát hiện báo này đã gỡ hình, bớt chữ và nói là tiếc không kịp lưu lại làm bằng chứng, nhưng báo Thể thao & Văn hóa thì còn rất chi tiết, cả hình của cái “vết sẹo và cái đầu hói”  trần trụi ra đó nữa. Cần đặt dấu hỏi là tại sao với một nhân vật mà ngày sinh không rõ, không biết đến cả nơi sinh, mà suốt cả năm người ta không tổ chức kỷ niệm, giờ chọn cái thời điểm này?

1

20h25′:

– Chìm tàu cá ở Quảng Bình, 14 ngư dân mất tích (SGGP).  – Quảng Bình: Cứu hộ tàu cá và 17 ngư dân gặp nạn trên biển (PN).  –36 ngư dân Quảng Ngãi gặp nạn ở Trường Sa (DV).  – Cứu tàu 2.000 tấn đâm vào đá ngầm ở Trường Sa (VOV).  – Tàu cá miền Trung liên tiếp gặp nạn trên biển (VOV).

– Mùa Xuân từ những… nhà giàn (ĐĐK).

– Tên lửa hiện đại nhất Việt Nam mạnh mức nào? (VnMedia).

– Ngoại giao “vũ lực”, Trung Quốc thiệt hơn lợi? (VnMedia).

– Nhật Bản bắt 1 thuyền trưởng Trung Quốc xâm nhập lãnh hải trộm san hô (GDVN).  – Nhật Bản bắt giữ thuyền trưởng Trung Quốc(DV).  – Cái kết đẹp của câu chuyện tình Trung – Nhật (VNE).

– Đắk Lắk: Phát hiện nhiều hài cốt liệt sĩ có danh tính ven quốc lộ 14 (DT).

– Vụ Tiên Lãng: Mẹ và vợ Phó Chủ tịch huyện cùng kêu oan (NLĐ).  – Cưỡng chế Tiên Lãng: Mẹ nguyên P.Chủ tịch huyện kêu oan(VTC).

– Đầu năm mới, hàng loạt quyết định có hiệu lực (VnMedia).  – Gần 40 triệu phương tiện trước giờ “đối mặt” phí bảo trì đường bộ(DT).

– Lâm Đồng: Không tổ chức chúc tết nhà riêng của lãnh đạo (KT).

– Hải Dương: Đề nghị điều tra vụ Chi cục Thi hành án thị xã Chí Linh bị tố làm trái luật (DT).

– Myanmar cho phép tư nhân ra báo ngày từ tháng 4 (TTXVN).

– Thế giới 7 ngày: Tên lửa Triều Tiên có thể vươn tới Mỹ (VOV).  – Sự kiện trong tuần qua ảnh (KT).

KINH TẾ

– Tài chính, ngân hàng trong cơn “thử lửa” (DV). – Cung tiền Tết Dương lịch, bơm kỷ lục 14.000 tỷ cho ngân hàng  (DĐDN). – Cuối năm càng khó vay vốn kinh doanh (VNE). – Mổ xẻ “mặt trái” từ thu phí rút tiền ATM nội mạng (Kiến thức).

– 10 đại gia ‘gục ngã’ trên sàn chứng khoán năm 2012 (Petrotimes). – Sếp VinaCapital lạc quan về chứng khoán Việt Nam năm 2013 (PetroTimes).  – Công ty chứng khoán, chết cũng không xong (VEF). Cho dù các cơ quan chức năng cho biết, không xác định số lượng CTCK phải rời bỏ thị trường trong quá trình tái cấu trúc nhưng trước đó một số đại diện cho biết, có thể có tới 70% số CTCK hiện tại sẽ không còn tồn tại trong thời gian tới”.

– Giá vàng Việt Nam cao hay thực sự tiền đồng đã mất giá ? (Đông A). – “Danh tính” 31 đơn vị được kinh doanh vàng miếng (Vietstock).

– TS Lê Đăng Doanh: Cứu từ gốc (NLĐ).  – Văn phòng cho thuê ế dài (Sống Mới). – Năm 2013, BĐS phía Tây sẽ hút khách hàng châu Âu và Mỹ (GDVN).

– Rảnh quá, Thủ tướng huy động tổng lực chặn gà lậu dịp cao điểm Tết (DT).

– Nhiều điểm sáng kinh tế trong năm 2012 (DV).

– Hàn Quốc xem xét nối lại việc tiếp nhận lao động Việt Nam (TP).

– Thuyền thúng Việt lần đầu sang… Thụy Sĩ (DV).

– Cùng nhau vượt khó. Bài 4: Doanh nghiệp đồng hành (SGGP).

– Siêu thị như ngày thường, quán nhậu vắng khách trong dịp lễ (DT).

– Đua nhau mua tích trữ rượu trước giờ khai tử “quốc lủi” (Kiến thức). – “Quốc lủi” trước nguy cơ khai tử: Người nấu, người tiêu thụ đều hoang mang (Sohanews).

Ngắm Ông già Nô-en qua lăng kính kinh tế học hành vi (Phạm Vũ Lửa Hạ).

Peter Drucker – Người tôn vinh nghề quản trị (Phạm Vũ Lửa Hạ).

Ngành ngân hàng Việt Nam mở rộng cửa đón Nhật Bản (RFI).

Mỹ áp lực các nước xuất khẩu tôm (BBC).

Pháp: Nhà máy đóng tàu Saint-Nazaire nhận được hợp đồng hơn 1 tỉ euro (RFI). – Hội đồng Bảo hiến Pháp bác thuế suất 75% đánh vào người giàu (VOA).

13h30′:

Thống đốc và định hướng điều hành tiền tệ 2013 (VnEco). – Nguy cơ chiến tranh tiền tệ trong năm 2013 (Tin tức).

Bí quyết hút ngoại tệ từ văn hóa kinh doanh (DĐDN).

Thu ngân sách qua thuế năm 2012 vượt dự toán (LĐ).

Năm 2013: Hướng tới mức tăng trưởng cao hơn (CP). – Trăn trở với “bài toán” tăng trưởng (Công lý).

Tổng hợp sự kiện kinh tế vĩ mô tuần qua (CafeF).

Hợp nhất Western Bank – PVFC (VnEco/TP).

Bạc Liêu: Giá muối tăng, diêm dân phấn khởi (SGGP).

Bán đất trả nợ sắn (LĐ).

Rượu chính chủ, nước ngọt làm từ nước giếng khoan…nóng cả tuần (PN Today).

Cua Hoàng đế 5 triệu/con vẫn cháy hàng (Infonet). – Sắp tết, thực phẩm thi nhau đội giá (LĐ).

Philippines liệu có thể cất cánh? (CafeF).

20h25′:

– Bộ trưởng Bùi Quang Vinh: Năm 2013, giữ lạm phát 6% không dễ (VOV).  – Thống đốc NHNN: “Ổn định kinh tế vĩ mô phải đặt lên hàng đầu” (Hải quan).

– Tái cấu trúc DNNN: Tập trung vào hoạt động cốt lõi (Hải quan).  – Giải pháp “cứu” doanh nghiệp (CAND).

– Quản lý thị trường vàng: Phép thử “cải lùi”? (Công thương).  – 2013: Đầu tư vàng vẫn hấp dẫn (VnMedia).  – Tuần đầu tiên của năm 2013, giá vàng sẽ tăng (VnMedia).  – Giá vàng thế giới tuần tới vẫn khó bứt phá (VOV).

– Dòng tiền không vào thị trường bất động sản (VnMedia).

– UBCK kiểm tra việc thao túng giá 6 cổ phiếu (vinacorp).

– Phỏng vấn Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng: Thị trường BĐS 2013 – cần một cái nhìn thật bình tĩnh (LĐ).

– Mai Linh kêu gọi cán bộ chủ chốt giảm lương (TBKTSG).  – Sếp lớn Mai Linh kêu gọi “tiếp máu” cứu tập đoàn (KT).

– Tỷ phú George Soros cùng vợ nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng (VNE).

VĂN HÓA-THỂ THAO

– Giám đốc bảo tàng xin lỗi về vụ mất cổ vật (TN).

– “Giải mã” bảo vật quốc gia (TP).

– Tháp Chăm của Tự (TN).

– Nguyễn Huệ Chi: Sự hoàn kết của “Thơ mới” 1932 – 1945 trong tư cách một trào lưu nghệ thuật gắn với lịch sử văn học một giai đoạn cụ thể (BoxitVN).

VÌ SAO ÔNG GIÓNG VỀ TRỜI… (Cua Rận).

BÁC BA PHI ĐI THĂM MỸ (KỲ 5) (Nhật Tuấn).

LÊ THÀNH NGHỊ – TINH THẦN CỦA LỊCH SỬ TRONG VĂN HỌC NGHỆ THUẬT (VC+).

GÓC CHIẾU GIỮA LÀNG THƠ (VC+).

Duy Quang của một thời   –   Tiễn đưa ca sĩ Duy Quang lần cuối cùng (Người Việt).

TỤC TẮM TIÊN XƯA VÀ NAY (AI HAY MẮC CỠ, XIN ĐỪNG MỞ XEM) (Người Hiếu Cổ/ Tễu).

– GS Chu Hảo: Một nửa văn minh là…không văn hóa! (ĐV).

– Triển lãm tranh mỹ thuật Giai điệu màu nước (TT).

– 763-Tản mạn chuyện “dê” và “chó” trong làng điện ảnh (Gocomay).

Thư giãn cuối tuần: ĐÂY ĐÁI ĐƯỢC, KHÔNG CẤM (Tễu). – Cũng không cấm nổ: Ngọt ngào những thành tựu! (Petrotimes).

– “Cậu bé vàng piano” Nguyễn Việt Trung Muốn vượt Lang Lang (TP).

– NS hài Vân Dung: Sợ nhất Táo quân, yêu nhất cũng… Táo quân (DV).

– NSƯT Minh Hằng: Nhan sắc chưa bao giờ có lỗi (TP).

5 <- Rẻo cao ngày cuối năm (TVN).

– Bùi Đức Hào: Cái Đẹp như thách thức…  (Diễn Đàn).

Những tác phẩm nghệ thuật đắt giá nhất thế giới năm 2012 (PetroTimes).

Học sinh nhí Việt chế Gangnam Style sốt dân mạng (Phạm Văn Cường). VN giờ chỉ được cái giỏi kiểu này!

– Thơ: CUỐI NĂM TỰ KIỂM (Nguyễn Duy Xuân).

Năm mới, tập tục cũ (RFI). Điểm chính yếu trong lễ tất niên là thư thái, bỏ qua mọi thứ”.

Chó đẹp trên thế giới về hội tụ ở TPHCM (GDVN). – Chiêm ngưỡng những chú chó “độc” đi thi “sắc đẹp” (DT).

Osyougatu xứ hoa anh đào (Hiệu Minh).

Huấn luyện viên cũng thất nghiệp (TT). Cả một đất nước với nền kinh tế bong bóng, giàu ảo, kéo theo giàu ảo, văn hóa, thể thao … ảo hết để rồi giờ thì vỡ mộng. – Cầu thủ không đá bóng thì làm gì? (PLTP). – Hứa… (PLTP). – Trọng Hoàng và bi kịch bóng đá thời suy thoái (DV). – Đỗ Minh Quân đi Mỹ học làm HLV (TT).

13h30′:

Nhà văn Nguyễn Khắc Phục: “Con người tôi nó dở hơi lắm!” (LĐ).

Inrasara: Sống, chiến và sáng tạo theo tinh thần tiền vệ (Inrasara).

“Giải mã” bộ đồ cúng nghìn tuổi ở xứ Mường (Kiến thức).

Độc đáo Lễ trưởng thành cho thiếu nữ Chăm Bà Ni (Tin tức).

Ly kỳ chuyện Phật bà “ngoi lên” từ biển ở Phú Yên (Kiến thức).

Giấc mơ tranh giấy xoắn (LĐ).

UỐNG CAFÉ NGƯỜI MÌNH SÀNH NHẤT QUẢ ĐẤT (Kha Trà Phương).

Những màn biểu diễn ấn tượng tại liên hoan ảo thuật (TT). – Nghệ sĩ Việt Nam kể chuyện Nữ hoàng Ai Cập bằng ảo thuật (DT).

VFF lại phải rong ruổi tìm HLV đội tuyển (LĐ).

20h25′:

– Đưa nhạc cụ bằng đá vừa phục chế vào sử dụng (CAND).

– Di sản Văn hóa Chăm: Cuốn sách 5 dạng ký tự (TTVH).

– Người nặng lòng với cổ vật sông Hương (DV).

– Nghệ sĩ piano Trang Trịnh: Người “kể chuyện” trong âm nhạc cổ điển (TTVH).

– Ngẫm ngợi Cuối tuần: Bận rộn là hạnh phúc (TTVH).

– Báo lá cải ai nuôi mà sống khỏe? (TP).

–  10 Sự kiện văn hóa nổi bật năm 2012 (SGGP).  – Những “cơn bão” scandal rúng động showbiz Việt 2012 (VOV).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

Tuyển sinh ĐH, CĐ 2013: Phải công khai chỉ tiêu (VnMedia).  – Dừng tuyển sinh 161 chương trình đào tạo thạc sĩ (Petrotimes). – Xử lý sau thanh tra sai phạm ĐH Kinh tế Quốc dân (GDVN).

– Những thủ khoa “kép” đặc biệt năm 2012 (DT).

– 5 học trò nghèo vượt khó đáng khâm phục trong năm 2012 (DT/GDVN).

– Khổ vì… cái sự học (Kiến thức).

– Để nhà giáo sống được bằng nghề (GDTĐ). – Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố mới được tham gia dạy thêm ngoài nhà trường (GDTĐ).

6– Kiểm điểm cô giáo nghi học sinh trộm tiền (TT). – Kiểm điểm cô giáo nghi học sinh trộm tiền (PNTP).

Gieo chữ – trồng người nơi chân sóng (GD&TĐ). Sao cứ đua nhau xài hoài cái khái niệm “gieo chữ” nhàm quá rồi! =>

Cô giáo của những đề thi “độc”, những học sinh có bài văn “lạ” (GDVN).

– Giám hiệu ĐH KD&CN lí giải “thi sắc đẹp sau án mạng” (Kiến thức).

– Phiếu bé ngoan, chuyện không… bé (TN).

– Chất xám Việt chinh phục thị trường Mỹ (TT).

Hàng loạt scandal tự tử: Nốt trầm của ngành giáo Việt (Kênh 14).

13h30′:

Đào tạo theo hệ thống tín chỉ: Cảnh báo trước khi buộc thôi học (DT).

SV bị chê, Hiệu trưởng ĐHSPHN phân trần (Khampha).

Vui buồn chuyện nghỉ lễ của giáo viên (GDTĐ).

Lệ Sơn – làng theo đạo học (DV).

Giao trẻ cho CA: Mất cơm nghi đứa đói! (Khampha). – Học sinh tự tử như ‘trào lưu’, dấu ấn buồn của giáo dục 2012 (Infonet).

Nỗi sợ các em… lớn sớm: Báo động… hơi muộn (ANTĐ).

Nữ sinh Ngoại thương luận về “chảy máu chất xám” ở VN (DT).

Nàng tiên cá hở ngực dành cho “Bố ngoan”? (Kiến thức/DV).

Người châu Á quá khôn ngoan vì lợi ích riêng? (VNN).

20h25′:

– 50 năm sau, thạc sĩ nhiều hơn cả… côn trùng! (TN).  – Dừng tuyển sinh thạc sĩ năm 2013 đối với 9 cơ sở của ĐH Quốc gia HN(DT).

– Tước quyền tự chủ xác định chỉ tiêu của hàng loạt Đại học (TQ).  – Nhiều trường ngoài công lập lay lắt vì không tuyển đủ chỉ tiêu(CAND).  – Kỷ luật hiệu trưởng 6 trường đại học, cao đẳng (Petrotimes).  – Để không phải chuyện hên xui (TN).

– “Vi phạm trong giáo dục đang trở thành phổ biến, tràn lan” (Hải quan).

– Tuyển sinh dạy nghề: Gỡ khó bằng chính sách mới (TTXVN).

– Học sinh vùng cao dựng lều, bắt chuột…tìm chữ (Soha).

– Vốn vay ưu đãi tiếp sức học trò nghèo hiếu học (Tin tức).

– Việt Nam sắp quan sát được sao chổi dịp năm mới (VNE).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

‘Tiếng nổ vang trời làm đồ vật trong nhà rung chuyển’  (VNE). – Nguyên nhân hai người đi xe máy nổ tung xác (VnMedia). – Nổ xe máy 2 người chết qua lời nhân chứngNổ xe 2 người chết: Nạn nhân mang mìn đi trả thù? (VTC).  Nghi mang mìn đi giết người (TT). – Nổ xe máy ở Bắc Ninh: Do nạn nhân đem theo mìn (DV).

– Tử vong do mái hội trường đổ sập (TT).

–  ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO: CHẾT BỞI TAY TRUNG QUỐC! (Nguyễn Phú).

– Bác tin đồn có đỉa trong cốm vi sinh (SGGP).

– Bình Định : Cá chết hàng loạt không rõ nguyên nhân (SGGP).

Những vụ cướp kinh hoàng nhất năm 2012 (VNN).

7<- HÀ GIANG – CHÂN DUNG CUỘC SỐNG (Mai Thanh Hải).

– 2 đứa trẻ sống cùng “quái nhân”: Lo ngại (Tin mới).

Nườm nượp người “rời đô” đón Tết Dương lịch (Sống Mới).

–  Bát nháo ở công viên bến Ninh Kiều (TP).

– “Xẻ thịt” rừng nghiến cổ (TN).

– Hàng chục tấn cá chết thối trên hồ (TN).

Viện trợ Mỹ giúp Libăng trồng lại rừng cây hương nam (VOA).

13h30′:

Hòn Thơm và những cư dân Robinson (TP).

Phụ nữ nghỉ thai sản được hưởng 100% tiền lương (VNE).

Uy quyền ảo từ những nắm đấm (DV). – Báo động hiếu, nghĩa bị ‘dập vùi’ (PLVN/TP).

Bao giờ mới được ăn rau an toàn? (LĐ).

Sập sàn bê tông hội trường ủy ban, một người chết (VNE). – Tử vong do mái hội trường đổ sập (TT).

Hưng Yên: Thực hư chuyện thầy lang giúp sinh con theo ý muốn (TTXVN/VOV).

20h25′:

– 2 thanh niên bị mìn nổ tan xác: Nghi án trả thù “hụt” (DT).  – Vụ nổ khiến hai người chết ở Bắc Ninh liên quan đến ân oán giang hồ?(TP). – Vụ nổ xe máy ở Bắc Ninh: Đang đấu kíp thì mìn phát nổ (NLĐ).  – Vụ nổ xe máy: Chặt toàn bộ các cành cây, ‘xóa’ hiện trường kinh hoàng (GDVN).

– Chặn gia cầm nhập lậu: Thủ tướng ra nghiêm lệnh! (VnMedia).  – “Thất hứa” bán gà thải, siêu thị BigC đang tự giảm uy tín của mình? (GDVN).  – Ngộ độc thực phẩm, 18 công nhân nhập viện (NLĐ).

– Nghệ An: Mò cua trúng bom bi, 2 cháu nhỏ thương vong (PN).

– Bao giờ người đồng tính ở Việt Nam được kết hôn? (DV).  – Mất cân bằng giới tính và những hệ luỵ xã hội (CAND).

– Những “bí mật” trong hầm đường bộ Hải Vân (VNN).

– Ông già giữa rừng săng lẻ (TT).

– Chuyện đời cay đắng của người mẹ 12 lần chôn con sau 15 lần sinh (DV).

– Vườn cò vắng bóng…cò (PN).

– Sa Pa có băng đông kết (TT).  – Hà Nội: Co ro đốt lửa ven đường sưởi ấm (VNN).

QUỐC TẾ

Đặc phái viên quốc tế Brahimi tới Nga để tìm giải pháp cho Syria (RFI). – Đặc sứ Brahimi, Ngoại trưởng Nga hội đàm về vấn đề Syria (VOA). – Xung đột ở Syria: Vẫn giao tranh đẫm máu (SGGP).

– Tổng thống Ai Cập Morsi kêu gọi đoàn kết quốc gia (VOA).

– Taliban bắn chết 21 binh sĩ Pakistan mới bị bắt cóc (TTXVN).

Nạn nhân vụ cưỡng hiếp ở Ấn Độ qua đời tại bệnh viện ở Singapore (VOA).  – Cảnh sát New Delhi kêu gọi dân chúng bình tĩnh sau cái chết của nạn nhân vụ hãm hiếp (RFI).   – Ấn: 6 nghi can vụ hiếp dâm bị truy tố về tội sát nhân (VOA). – Nạn nhân bị hiếp dâm tử vong: Dư luận Ấn Độ sôi sục đòi công lý (PLTP).

Thượng viện Mỹ đồng ý triển hạn luật nghe lén không có trát tòa (VOA). – TT Obama hối thúc Quốc hội hành động để tránh bờ vực tài chánh (VOA). – Ông Obama không muốn tăng thuế giới trung lưu (TN). – Bộ Ngoại giao Mỹ công bố lệnh cảnh báo du hành đối với Haiti (VOA). – Bộ Ngoại giao Mỹ rung động sau cái chết của Đại sứ Christopher Stevens (GDTĐ). – Cấm súng bán tự động không phải dễ! (PLTP). – Mỹ tiếp tục nghe lén không cần lệnh tòa (PLTP).

– Tranh cãi giữa Nga và Mỹ làm khó các cặp vợ chồng (TTXVN)

Tháng 12, Ấn Độ đã nhận thêm 4 tiêm kích MiG-29K từ Nga (GDVN).

Cộng hoà Séc luyện quân, chuẩn bị tung đến Afghanistan (GDVN).

H1Chuyện lạ có thật: Thị trưởng Seoul quỳ lạy… cấp dưới (Kiến thức). Đây mới thật sự là một nhà lãnh đạo. Khi thành công, phải biết trân trọng những người đã kề vai sát cánh giúp mình, khi thất bại phải là người đầu tiên đứng ra nhận trách nhiệm. Ông Park Won-soon đúng là công bộc của người dân Seoul và là lãnh đạo của các viên chức TP này. Không dám kêu gọi lãnh đạo xứ mình học theo, vì họ không học được. Ngay cả chuyện làm sai, cần phải từ chức, họ cũng không làm được, nói chi tới những chuyện như thế này, ngoài khả năng của họ. Thị trưởng Seoul Park Won-soon quỳ xuống cảm ơn các cấp dưới và đồng nghiệp sau một năm nỗ lực làm việc. =>

Mario Monti lãnh đạo cánh trung vận động bầu cử Quốc hội Ý (RFI).

Tử tù Nhật Bản muốn biết trước ngày hành quyết (RFI). – Thủ tướng Nhật thăm khu nhà máy điện hạt nhân Fukushima (RFI). – Tân Thủ tướng Nhật báo hiệu sẽ có thay đổi chính sách năng lượng hạt nhân (VOA).

13h30′:

Nội chiến Syria có thể nhấn chìm toàn bộ khu vực hỗn loạn (VOV).

Iran tập trận ở eo biển Hormuz (TT).

Quân Taliban sát hại 21 nhân viên an ninh Pakistan (DV).

Venezuela trục xuất kẻ âm mưu ám sát Tổng thống Chavez (TT).

Phẫn nộ trước vụ hãm hiếp tập thể nữ sinh y khoa (VnMedia). – Cô gái bị tạt axít trở thành triệu phú (LĐ). – Ấn Độ – Vùng đất “chết” với phụ nữ (Infonet).

Các lãnh tụ Thượng viện làm việc cuối tuần để đạt thỏa hiệp về ‘bờ vực tài chánh’ (VOA).

Nga – Mỹ ‘leo thang’ chiến tranh lạnh kiểu mới (NLĐ/Infonet).

4 người thiệt mạng trong vụ máy bay rớt tại Moscow (VOA).

Chính phủ Cộng hòa Trung Phi và phe nổi dậy đồng ý thảo luận (VOA).

Phó Tổng thống Venezuela đi thăm Tổng thống Chavez tại Cuba (VOA).

Một năm yên bình cho bông hồng Thái Lan (TT).

20h25′:

– Syria sắp biến thành địa ngục? (VnMedia).

– Israel chính thức kết tội cựu Ngoại trưởng Lieberman (VOV).

– Con trai bà Bhutto thề tiếp tục con đường của mẹ (TTXVN).  – Pakistan mở cửa lại biên giới với Afghanistan (VOV).  – Pakistan: ngộ độc xirô ho, 33 người chết (TT).

– Một kỷ nguyên mới đang mở ra cho Ai Cập (VOV).

– Cô gái bị cưỡng hiếp qua đời, kẻ thủ ác đối diện án tử hình (VOV).  – Tang lễ nữ sinh bị hãm hiếp được tổ chức kín đáo (TTXVN). –Ảnh: Ấn Độ tưởng niệm nạn nhân bị cưỡng hiếp tập thể (VTC).  – Ấn Độ tăng cường an ninh trên cả nước (TQ).

– Mỹ sẽ giành giật bằng được ảnh hưởng tại châu Phi từ tay Trung Quốc (GDVN).

– Tiệc đón năm mới tại Philippines sẽ đẫm máu? (TN).

– Nga hạ thủy tàu ngầm nguyên tử Vladimir Monomakh (TTXVN).

* VTV1:

* RFA: + Sáng 29-12-2012

Tối 29-12-2012

* RFI: 29-12-2012

197 bình luận trước “Tin Chủ Nhật, 30-12-2012”

 1. Gái said

  http://baicadicungnamthang.net/bai-hat/nhung-co-gai-quan-ho-3

  NHỮNG CÔ GÁI QUAN HỌ

  Sáng tác: Phó Đức Phương
  Trình bày: Diệu Thúy

  1-
  Trên quê hương quan họ ( i )
  Một làn nắng ( i )cũng mang điệu dân ca
  Giữa mùa lúa thơm cánh cò bay đẹp như trong mộng ( i )
  Những cô Tấm ngày xưa như vẫn còn đây trong mùa trẩy hội.
  A quê hương ta biết bao nhiêu cô gái xinh đẹp đảng đang ( ì i )
  Việc nước việc nhà vẹn tròn
  Nắng mưa nhọc nhằn vẫn ( i ) tươi duyên.

  2-
  Yêu quê hương quan (i ) họ ( i )
  Từ đồng lúa ( i ) đến con đò ven sông
  Giữa mùa chiến công xóm làng xưa lại ngân câu hò ( i )
  Lúa năm tấn vượt lên xanh ngát màu xanh trên tầm đạn thù.
  Đây quê hương ta gái thay trai tay súng tay cày đảm đang ( ì i )
  Giặc đến giặc không đường về
  Lúa xanh mùa mùa vẫn ( i ) tươi xanh.

  3-
  Ai ngang qua Đông ( i) Hồ ( i )
  Một chiều nắng ( i ) ghé thăm nàng Tố nữ
  Ba mùa gối nhau gái Hội Lim dàn quân trên đồng ( i )
  Giẫm lên xác thù rơi ta tiếp bài ca chiêm mùa mở hội.
  A quê hương ta biếtbao nhiêu cô gái xinh đẹp đảm đang ( ì i )
  Việc nước việc nhàvẹn tròn
  Nắng mưa nhọc nhằn vẫn ( i ) tươi duyên.

  4-
  Trên quê hương bao (i ) đời ( i )
  Từng ngày tháng ( i ) viết nên ngàn câu thơ
  Sông Cầu nước xuôi đất nghìn năm dệt nên trang sử ( i )
  Lớn lên với đồng quê cô gái Việt Nam bao mùa trưởng thành
  Đây quê hương ta gái thay trai tay súng tay cày đảm đang ( ì i )
  Giặc đến giặc không đường về
  Lúa xanh mùa mùa vẫn ( i ) tươi xanh.

  Bình luận

  5 bình luận trong Những cô gái quan họ

  ThanhHaiNam:

  23/11/2011 1:35 PM

  Điều gì tạo nên giá trị đặc biệt của tác phẩm này? Một bút pháp kỳ diệu? Một chất liệu lạ lẫm? Những kỹ xảo sáng tác đặc biệt? Không, bài hát lôi cuốn người nghe trước hết ở cái hồn, cái tố chất thuần Việt, đậm đà phong vị “quan họ”; nhưng lại không cổ, không cũ, mà hiện đại, dạt dào sức sống mới, trẻ trung sôi nổi, duyên dáng, điệu đà.
  Bài hát khá ngắn gọn, được viết ở thể hai đoạn với bố cục chặt chẽ, vuông vức. Toàn bộ ca khúc được duy trì bởi một tiết tấu chậm rãi, thong thả. Những biến phách (đảo và nghịch phách) được tác giả triệt để sử dụng trong suốt cả bài tạo vẻ đung đưa, lung linh rất sinh động mà nếu không có xử lý rất khéo này, ắt là sẽ không tránh khỏi sự đơn điệu (monotone).
  Lại nữa, ý đồ sâu xa trong việc khắc họa hình tượng âm nhạc để lộ một tài năng sớm nảy nở của tác giả: hãy nghe những câu đầu của bài hát: “Trên quê hương quan họ, một làn nắng cũng mang điệu dân ca. Giữa mùa lúa thơm, cánh cò bay đẹp như trong mộng…”.
  Nếu âm nhạc chuyển tải lời ca trên mà bằng phẳng thì không thể diễn tả được dụng ý: giữa cánh đồng quan họ rất đẹp với những “cô Tấm ngày xưa như vẫn còn đây trong mùa trẩy hội” thì ngay cả “làn nắng” và những “cánh cò” cũng không thể dửng dưng, cũng phải ngập ngừng mà dừng lại chiêm ngưỡng, không thể dễ dàng bay đi mà chẳng để ý gì. Chính những biến phách tạo nên cái ngập ngừng, ngắc ngứ ấy.
  Bài hát ra đời năm 1966, lúc nhạc sĩ đang ở tuổi 22. Khi ấy, Phó Đức Phương còn đang học trung cấp sáng tác ở trường Âm nhạc Việt Nam (tiền thân của Nhạc viện Quốc gia bây giờ). Anh vào học nhạc khi đã sắp tốt nghiệp Đại học Sư phạm.
  Giữa những ngày tháng nước sôi lửa bỏng của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, bài hát ra đời như một giếng nước mát lành giữa những ngày nóng nực. Hình ảnh những cô Tấm xưa – những cô gái đảm đang trên đồng lúa quê hương quan họ nay, hiện ra bằng âm thanh thật hoàn hảo, tạo một vẻ đẹp vừa kiêu hùng lại vừa mềm mại, dịu hiền, óng ả vốn dĩ là những nét đẹp truyền thống của phụ nữ Việt Nam./.
  Nhạc sỹ Nguyễn Đình San (Báo TNVN)

  Reply

  PS:

  27/10/2011 12:48 PM

  Đây là ca khúc viết hay nhất về hình ảnh người phụ nữ Việt Nam. Nhịp điệu bài ca phảng phất làn điệu dân ca Bắc Bộ, những từ i a làm nổi bật vẻ đẹp của những cô thiếu nữ Viêt truyền thống : đảm đang ,tháo vát,yêu đời ,duyên dáng vừa mang vẻ đẹp hiện đại của cô gái Việt thời chống Mỹ, ước gì các thiếu nữ Việt thời @ vẫn mang vẻ đẹp ấy

  Reply

  thuthao:

  07/10/2011 4:40 AM

  Chị Diệu Thúy hát bài này rất thành công, giọng ca đẹp.Nghe không muốn rời máy. Ca từ càng nghe càng hay. Tuyệt.

  Reply

  DƯƠNG THI THƠ:

  25/05/2011 1:55 AM

  Cô DIỆU THÚY là một giọng tuyệt vời.một người thầy vỹ đại.

  Reply

  Cần giuộc long an:

  04/03/2011 10:56 AM

  Đây là bài hát kinh điển do bà Diệu thúy trình bày ca ngợi liền chị tài sắc vẹn toàn – hoan Hô ….

 2. Đặng said

  Đang xem trực tiếp chương trình đại nhạc hôi ở TPHCM, cả nhà được 1 phen cười vỡ bụng vì hình ảnh con rồng tím tái, ốm đói…
  ….lại nghe hát “rồng bay từ Bắc vào Nam…”he… he… he

 3. Dân mất Nác said

  Cám ơn BTV đã moi ra được tấm hình của lũ bán nước, cái hội nhà văn khả ố kia.
  Một câu hỏi mà bất cứ người dân nào cũng phải thắc mắc: Đỗ Phủ là một nhàt hơ Tàu thì việc gì VN lại phải bày vẽ hội nghị hội thảo, còn kèm thêm lá cớ 5 sao bên cạnh, trong khi chỉ còn cách 2 ngày nữa là cái ngày chúng tuyên bố sẽ kiểm vùng biển đông của VN, phải chăng bọn nhà văn này cũng đã chấp nhận số phận VN là một tỉnh của Tàu rồi?

 4. […] [5] Tin Chủ Nhật, 30-12-2012 (Anh Ba Sàm) […]

 5. khách said

  Bên trang Vnexpress đang có mục thăm dò độc giả khá hay
  – Giới tính: độc giả nam 83%, độc giả nữ 17%
  – Tuổi tác: Dưới 24 tuổi 66%

  Hay là Basam làm một mục thăm dò tương tự để biết độc giả của mình là loại nào (giới tính, độ tuổi)

 6. khách said

  Nhìn mặt lão Hữu Thỉnh (chủ tịch hội nhà văn VN) trong cuộc hội thảo 1300 thơ Đổ Phủ thấy tởm quá, y như thằng Tàu khựa

 7. Bùi Quốc Toán said

  Hai hôm nay, lẽo đẽo theo các cụ (tập thể dục buổi sáng) có lẽ là các quan to, cụ nào cụ nấy béo nung núc, đẫy đà, giọng sang sảng, nói cứ oang oang:
  [. . .. . . ..]
  – đéo mẹ, chịu cho hắn đấy nhá, tiền của hông biết để làm gì ? mà giờ này hắn vẫn cái 67 cà tịch cà tang . .
  – mịa thằng đấy nó giả bộ vậy chứ nó mua gì chẳng được !
  – biết là thế, mà năm nay hắn cũng 60 rồi còn gì !
  – rõ bác, chuyện tuổi tác với chúng nó là cái đéo gì ? 70 tuổi thiệt, mà trong hồ sơ cán bộ nó mới 55 thôi !
  – mịa đất nước này ko biết sẽ ra sao ? thằng X, mịa, tùng xẻo hắn 1000 lần án chưa hết tội ! thằng thanh kí thằng thợ rừng ra ngoải làm gì đuợc thằng x ?
  – ui chiện mấy ổng tính toàn đéo gì đâu ? thằng đéo nào nhám nhúa cả ! mịa cái đà nẵng ấy, chỉ cần người văn hóa hết lớp 9 phổng thông thôi nó cũng dư sức làm !
  . .. .. ..
  – y, nói gì thì nói, mình cũng phải công nhận thằng đà nẵng nó páht triển nhan.
  – . . .ừ, đất thu hồi của dân có 5 ngàn m2, bỏ ra 500 ngàn làm hạ tầng nữa là 5005 ngàn đồng, bán ra 25 -35 triệu đồng. . . mịa thằng con nít nó cũng làm đuợc.
  – tôi hỏi các bác này, nhìn cơ ngơi của đà nẵng, có lẽ số tiền đã đầu từ phải cả chục triệu tỷ ! vậy các bác cứ tính 15 -25% nhà thầu phải cúng cho bọn quan chức, mịa tính sơ sơ số tiền cúng ấy cũng vào túi thằng số 1 ấy, ít là 600 ngàn tỉ.
  – í . . gì mà dữ vậy ông ?
  – các bác cứ tính đi, anh vay ngân hàng 100 tỉ, thì anh chỉ được nhận nhiều nhất là 90 tỉ, còn thường là con số thấp hơn. . .nói đâu xa, cái vụ đại lộ đông – tây ở sái gòn đấy, thằng Huỳnh Ngọc Sỹ nó ăn 25% báo đăng. . .nhưng thực ra nhiều công trình chúng nó ăn còn tàn bạo hơn nữa cơ !
  – các bác biết tòa nhà ở đường Nguyễn Huệ – Sài Gòn chứ ! nghe nói là của con thằng X đấy ! mịa chúng nó . . .
  . . .. . . . .

 8. […] Tin Chủ Nhật, 30-12-2012 […]

 9. Tiểu Điền Địa said

  Cháu 8X “thấy” băng rôn “đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm” là đã quan tâm đến chính trị nước nhà. Thanh niên “đứng mũi chịu sào” thì ngoài việc học tập,làm việc còn phải tích cực quan tâm chính trị. Huỳnh Thục Vi là một điển hình ưu tú,xuất sắc. Tiếc là còn “hiếm” quá.
  Nói “Ôi VN bao nhiêu năm đổi mới mà vẫn cũ như vua chúa” thì không phải rồi. Đổi mới gì đâu 8X? “đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm” từ hồi cháu chưa ra đời tới nay vẫn còn nguyên giá trị,đà có đổi chữ nào đâu mà gọi “đổi mới”. Chừng nào thấy băng rôn: “Không hoan nghênh đảng cộng sản tại Việt Nam” mới gọi là đổi mới. Đúng không nào?

 10. nguoi hn said

  Quân đội sẽ là đối trọng của Đảng, do đó QĐ sẽ là đối trọng của CA. Hiện nay CA bắt vài người này người khác thì không có chuyện lớn xẩy ra. Một khi CA đàn áp mạnh thì QĐ sẽ không ngồi yên vì quân đội cũng có người nhà bị đàn áp. Muốn CA đàn áp mạnh thì phải có xung đột với một số lượng lớn người . Về mặt địa lý thì Thái Bình, Nghệ an, Hà tĩnh, và vài tỉnh miền Tây NB sẽ có khả năng nhiều. Các tư lệnh quân khu sẽ là những đầu mối.Bây giờ thì chưa thấy, nhưng đến lúc ấy thì….

 11. BSJ said

  Điểm báo CN nào , mại dô !

  ” Thế lực thù địch” không ở đâu xa!
  *****
  Ha! Cái bài thì đúng dồi, hổng nói. Nhưng “lão” nào chọn cái hình “minh họa” mặt bạn Trọng em…. thật tệ ! Toàn bộ khuôn mặt toát ra cái nét rất là….”bó tay”! Hic ! Cái vẻ ngao ngán, chán chường của một thứ “tuổi già bất lực” cứ lồ lộ không che dấu nổi, Ha ha ! không còn tấm hình nào “phê” hơn! Tấm hình bằng vạn lời nói ! Nhưng “vạn lời nói” là nói về cái gì ? Nói về thực trạng nội bộ CSVN: “Bó tay !”
  —————-

  “Không có cấm kỵ khi góp ý sửa Hiến pháp”; ”Lấy ý kiến nhân dân toàn bộ dự thảo Hiến pháp sửa đổi (VnEconomy). “Với câu hỏi của báo chí về lấy ý kiến của nhân dân cho điều 4 tại dự thảo Hiến pháp sửa đổi…….. Nhân dân có thể góp ý về điều này như các nội dung khác, không có gì cấm kỵ…”
  *******
  Ui! Góp ý đi nào , hỡi những ….thằng dân !
  +Thằng cai tù yêu cầu Tù nhân cho biết : Muốn phòng giam 1.5 m2, hay 2 m2…, muốn nằm trên nên xi măng hay nền đất , cứ thoải mái góp ý, không có gì cấm kỵ cả “
  +Tên Gian Dâm Đại đạo hỏi cô thiếu nữ VN: “…cô muốn hiếp dâm trên gường, ngoài trời, hay trong rừng…cứ góp ý thoải mái , không có gì cấm kỵ cả !”
  +Thằng đao phủ CSVN hỏi người dân: “ Chúng mày thoải mái các cái chết: chọn treo cổ chết, hay bắn chết, hay uống thuốc độc…- Cứ góp ý thoải mái, không có gì cấm kỵ cả !”
  +Và ….Bọn gian tà CSVN nói người dân VN cứ góp ý “sửa HP”…thoải mái, không có gì cấm kỵ cả !
  CS sẽ không bao giờ thay đổi, tuy nhiên bằng nhiều “mưu thuật câu giờ”điển hình như những vết cứa từ từ theo kiểu “sửa HP” này…CSVN vẫn tiếp tục giết người dân VN một cách từ từ chậm rãi ! Dân gian nói “ cấu đau hơn cào”…và đây là một cú “cào” khá đau rát !
  ————————

  Bí thư Thành ủy TPHCM nhận lỗi trước Trung ương Đảng
  *******
  Một “bài văn mẫu” dùng chung cho 63 tỉnh thành trong 200 năm tới ! Má ơi ! Đọc vài dòng đã ói vọt bẩn cả màn hình !
  ————————

  Minh Diện: VỤ ÁN ĐOÀN VĂN VƯƠN – SỰ TRẢ THÙ THẤP HÈN ! (Bùi Văn Bồng)
  ***************
  Các chiến sĩ VN đang trong quân đội, nên nhìn rõ sự thật này : Dù có nổ lực một đời, chống ngoại xâm và lao động liêm chính cật lực, rồi thì bọn quan chức CSVN kia cũng sẽ cướp hết. đàn áp, cưỡng chiếm và cả xử tử hình các bạn, điển hình như cựu chiến binh Đoàn văn Vươn mà thôi ! Những CCB như Đoàn văn Vươn đã sống cuộc sống chân chính và xứng đáng ! Vâng , như cho dù thế, một khi đã vu vạ , vay hãm để cướp của và thanh toán họ, bọn quan chức CSVN thường gọi đó là “trận đánh đẹp”!
  Có lẽ trời hại CSVN ! Lòng tham làm lương tri chúng đui mù, nhân phẩm chúng đã băng hoại đến mức độ nặng nề đến mức chúng khó có thể hiểu được chúng ngu như thế nào ? Dù chúng có la làng và ráng chống đỡ, chính những vụ việc loại này sẽ khiến quân đội “ tự diễn biến” như một hệ quả tất yếu !

 12. 8X said

  Đi đường thấy băng rôn treo ngang đường:
  “Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh Muôn Năm”
  mình chợt nhớ phim kiếm hiệp:
  “Hòang thượng vạn tuế, vạn tuế, vạn ..vạn tuế”
  ôi VN ta qua bao thế hệ đổi mới mà cũng quay trở lại thời cha ông ngày xửa ngày xưa

 13. lonvnn said

  Hội thảo 1300 năm ngày sinh Đỗ Phủ là cái mà thằng BCS nó cho 2 tỷ VND để làm trong tuần trước năm mới đấy ạ. Không tiêu thì sang năm hết hạn.
  https://anhbasam.files.wordpress.com/2012/12/184.jpg?w=600&h=415

  • lonvnn said

   Đỗ Phủ (712 – 770) là một nhà thơ Trung Quốc nổi bật thời nhà Đường.
   Đỗ Phủ không có nơi sinh cũng không có ngày sinh. Sở dĩ phải lấy ngày 30/12 là vì bố thằng BCS chết vào ngày này. Còn tại sao phải làm năm này vì thằng ”Vết sẹo và cái đầu hói” nó phải làm thôi.

   • Tiểu Điền Địa said

    Còn vì Cu Hồ dẫn Thơ: “Đỗ Phủ,nhà thơ nổi tiếng đời Đường có câu rằng “nhân sinh thất thập cổ lai hy””. Lệ thuộc hết thảy rồi,không phải một tỉnh là gì?

    • Khách said

     “Cộng” sinh thất thập cổ lai hy. Liên Sô, Đông Âu đã chứng minh Đỗ Fủ có lý.
     Trung Cộng, Việt Cộng… giãy chết hơi lâu. Nhưng sắp !
     Các bạn bộ đội, công an nên tự diễn biến đi, chỉ có biết “tư diễn biến” mới chứng tỏ mình còn là người !!!
     Chỉ có vô tri vô giác mới để chúng nó xúi bẩy theo chúng xây dựng cái XHCN, CSCN (?), cái mà ngay bọn lãnh đạo cũng không biết là cái gì, cái mà cả thế giới đã quăng vào sọt rác.
     Quay về với nhân dân !

  • Nguyen Bang said

   Mình rất thích hai câu thơ này của Lý Bạch:
   “Đừng tưởng xuân tàn hoa rụng hết
   Đêm qua sân trước một nhành mai”
   Ông Lý Bạch là nhà thơ của Trung Quốc, các bác công bằng đi chứ, thơ văn đâu có biên giới. Truyện ” Cuốn theo chiều gió” mình đọc bao nhiêu lần mà không chán.
   Văn thơ là văn thơ, chính trị là chính trị,
   Thể thao là thể thao, chính trị là chính trị. Mang văn thơ, mang thể thao_những chiếc cầu nối để người với người gần nhau hơn phục vụ cho mục đích chính trị. Thật không nên chút nào. nhất là lại dùng nó để đả kích.

   • KL said

    Trời đất! Bác giỡn chơi hay nói thiệt vậy? Đó là hai câu cuối trong bài Cáo tật thị chúng của Mãn Giác thiền sư, sao lại có Lý Bạch vô đây? Lúc Mãn Giác thiền sư làm bài thơ nầy thì Lý Bạch lộn cổ xuống sông chết ngắc rồi!

    Xuân khứ bách hoa lạc
    Xuân đáo bách hoa khai
    Sự trục nhãn tiền quá
    Lão tòng đầu thượng lai
    Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận
    Đình tiền tạc dạ nhất chi mai.

    Tạm dịch nghĩa như thế nầy:
    Xuân đi trăm hoa rụng
    Xuân đến trăm hoa nở
    Sự việc cứ trôi qua trước mắt
    Trên đầu, già đã đến rồi
    Đừng tưởng xuân tàn hoa rụng hết.
    Đêm qua, sân trước, một cành mai.

    • Nguyen Bang said

     HÌ! đúng là mình nhầm, thế mà từ trước giờ mình cứ nhớ đinh ninh là của Lý Bạch, may có bác nhắc, mà cũng có bác mình mới biết toàn bài. Cho mình coppy lại, đa tạ!

   • MP said

    Câu thơ này của Lý Bạch hả bác?hoang đường quá đi thôi.

 14. gió thu tốc mái said

  Đỗ Phủ được người dân Trung Hoa tôn thờ vì ông đã cùng nhân dân chia sẻ những khổ đau khốn cùng do bọn thống trị gây ra, nhất là nỗi đau li biệt vì chiến tranh.
  Nhà văn VN phần lớn là bọn bưng bô cho giai cấp thống trị, một số khác là đám điếm vườn lắm chữ, tất cả đang ăn chơi phè phởn, nhậu nhẹt say sưa trên xương máu mồ hôi của nhân dân VN.
  Vậy mà cũng bày đặt hội thảo với chả hội cỏ về Đỗ Phủ
  Muốn dùng Đỗ Phủ để phủ để tô son trét phấn cho mình ư?

  • Cầu Cải Tiến said

   Đúng là “bọn bưng bô”.

   “Đỗ Phủ là tiếng kêu chống chiến tranh” – nếu TC nghĩ Đỗ Phủ có ý nghĩa thì không gây hấn láng giềng. TC đánh thì bưng bao nhiêu bô chúng cũng đánh, chúng xây dựng lực lượng vũ trang chục năm nay để xâm chiếm chỉ còn cách ngoại giao đúng bạn đoàn kết chống cự nêu không thì trước đân biển đảo sau dâng lãnh thổ. Thù của thù là bạn của ta đơn giản thế thôi.

   Cũng Đỗ Phủ là “lòng thương cảm đối với thân phận con người và lòng yêu nước”, điều này còn tệ hơn cả đại tá Trần Đăng Thanh, ít nhất đt Thanh nói thật lòng sổ hưu chứ không giả nhân giả nghĩa. Trọng “thân phận con người và lòng yêu nước” thì tại sao tù người yêu nước VN, khủng bố biểu tình yêu nước, đục bỏ bia tưởng niệm chiến tranh biên giới 1979, giấu nhẹm 3.700 lính Việt Nam tử nạn 1984 chôn tập thể tại vùng núi biên giới Hà Giang nay thuộc về Trung Quốc.

   Cứ phải nhìn thấy chương trình “bưng bô” thế này chắc tự nghẹt tim mà chết.

 15. […] by Basamnews on […]

 16. nắng said

  “Bức ảnh trên được chụp hồi 9h30′ sáng nay, trước Vườn hoa Lý Tự Trọng, Hà Nội. Những người dân oan từ Bình Dương, Châu Đốc đứng giữa trời giá lạnh dưới 15 độ, gió mùa Đông bắc cấp 3-4 từ Hồ Tây thổi thốc lên sau lưng … Đêm nay, có lẽ như những lần trước, họ lại dựng lều ngủ lại tại vỉa hè này.” (ABS)
  ……..

  Khổ thân các bác miền Nam
  Vốn dân lao động hay lam hay làm
  Miền Bắc rét đến tái chàm
  Các bác mang nắng miền Nam ra à?

  Miền Nam nắng ấm rực tràn
  Dân Bắc phải chịu cơ hàn gió Hoa (gió bắc)
  Khác miền nhưng cũng mẹ cha
  Các bác chịu khó mang ra nắng vàng

  Ai ngờ nắng chẳng kịp vàng
  Đã bị gió bấc cuốn vàng bay đi
  Âm khí tràn nước non thì
  Một chút hơi ấm bạt đi mất rồi

  Xin, cầu chẳng được thì thôi
  Muốn có nắng ấm phải bồi máu xương
  Cùng nhau chung sức lên đường
  Dẹp hết âm khí còn vương khắp miền

  • Cái bọn “thế lực thù địch” nào mà ghê gớm thật!
   Xúi mấy bà cụ từ miền Nam vượt hàng nghìn cây số ra HN giữa cái rét cắt da cắt thịt để “gây mất trật tự”!

  • Ha Le said

   Cám ơn bác “Nắng”. Bài thơ dùng những hình ảnh rất hay!

 17. Cái Răng said

  – ‘Điện Biên Phủ trên không là kỳ tích có một không hai’ (VNE).
  ————————————–
  Vậy là sau này không còn có khả năng lập lại kỳ tích như thế nửa.
  Thế là TQ lại càng yên tâm nhé, hổng lẽ đây cũng là “bí mật quốc gia”?

  • Tiểu Điền Địa said

   Có lẽ Phạm Tuân không bắn mà B52 vẫn đúng viên đạn chưa từng có trong sự nghiệp sane xuất đạn thế giới và rơi. Và,như vậy không thể gọi khác kỳ tích.

 18. mãi lộ said

  Đối thoại với Thứ trưởng Bộ GTVT về phí bảo trì đường bộ
  http://www.baomoi.com/Home/ThoiSu/www.petrotimes.vn/Doi-thoai-voi-Thu-truong-Bo-GTVT-ve-phi-bao-tri-duong-bo/10083292.epi
  ……….
  Ủng hộ “tồng chí” Hồng Trường
  Dân phải đóng phí lấy đường mà đi
  Đường là đường của bộ gì?
  Bộ giao thông đấy, phải chi thông đường

  Thu chi là rất bình thường
  Đầu vào tiền có, đầu đường thông xe
  Đường Trường mà lại có khe
  Không tiền thì hãy đi về nghe không!

  Thu tiền đường tốt lên không?
  Không không tiền ít chẳng trông mong gì
  Có chút hy vọng rằng thì
  Tương lai sẽ có cái gì tốt hơn!?

  Nói thế thì rất thờn bơn
  Thu tiền mà chẳng được hơn cái gì
  Thế thì có khác cái gì
  Mãi lộ ông lại thực thi bằng quyền?

 19. Bình Nguyên said

  Cái ảnh Hội Thảo của hội nhà văn lại xuất hiện cờ 6 sao!?

 20. Hề hề…thi sắc đẹp những chú chó
  – Chó đẹp trên thế giới về hội tụ ở TPHCM (GDVN). – Chiêm ngưỡng những chú chó “độc” đi thi “sắc đẹp” (DT).
  …Cho mấy con chó của VN đi thi với cả bầy đàn và nhóm…. giống này lai giống bắc kinh nên chúng trung thành với chủ của chúng lắm các bác ợ…..he..he..

 21. Công Bằng said

  Nhân dịp năm hết , tết đến tôi xin có mấy dòng cảm nghĩ :

  Vấn đề Trường Sa , Hoàng sa và Biển Đông có quá nhiều còm rồi tôi không nhắc nữa . Ở đây tôi chỉ nói mấy lời mắt thấy tai nghe về cuộc sống xung quanh chúng ta thôi .

  Gần đây tôi vào một bệnh viện thăm cháu người bạn bị ốm , thì thấy 4 cháu nằm một gường . Khu vực nhà vệ sinh nồng nặc mùi nước giải và phân . Không phải bệnh viện huyện , mà ngay cả bệnh viện Bach Mai TPHN mọi người nói cũng bẩn như vậy, rồi phải phong bao , phong bì cho bác sĩ , y tá ,thì mới yên tâm.
  Trong khi Bệnh viện , trường học thì thiếu đất , mà chùa chiền, đền miếu thì đang được xây dựng ngày càng nhiều. Đất đô thị , biệt thự thì bỏ hoang . Về giáo dục thì vì nặng về “bệnh thành tích” , nhồi sọ học sinh . Học sinh không phát triển được tư duy độc lập v.v.v

  Hãy nhìn các quan chức nhà nước ở tỉnh , huyện và Trung ương không ông nào nghèo cả . Cứ xin việc vào công chức như giáo viên ..vvv.là phải mất một khoản tiền .Quan chức cứ “hành dân” để người dân phải “ra phong bì” cho được việc. Cán bộ hải quan , Cảnh sát GT cứ nhận hối lộ , mặc cho tai nạn giao thông gây ra những cái chết thương tâm cho người dân hiền lành .

  Tôi cũng đã chứng kiến ,nhiều người dân nghèo bị tai nạn lao động , giao thông đã phải tự sát để khỏi phải làm khổ gia đình , vợ con .Vì nhà nước không trợ cấp gì cho họ cả . Như vậy thì chế độ XHCN ở VN ta có “ưu việt” và tốt đẹp không ?.

  Tôi nghĩ những người dân VN cũng như tôi cứ nhìn vào thực tế cuộc sống ở xã hội ta mà thấy bất công quá .Chả có “thế lực thù địch” nào xúi dục chúng tôi không yêu Đảng đâu !. Dân xa Đảng là vì thực tế cuộc sống có quá nhiều bất công thôi .Chắc các bác không biết , những khẩu hiệu mà các bác lãnh đạo thường hô trong các bài diễn văn , lễ hội như:

  “Ðảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!

  Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!”

  nó rất kịch cưỡm với những gì đang diễn ra trong cuộc sống hàng ngày.Và nó càng không giúp gì những người dân chúng tôi yêu Đảng , yêu chế độ XHCN.
  Các bác đừng mơ mộng, hãy thay đổi tư duy và hành động, giáo dục cán bộ , đảng viên phục vụ nhân dân cho tốt hơn đi.

  Thú thực với các bác lãnh đạo Đảng , đời tôi coi như bỏ đi rồi . Nhưng tôi van lạy các bác !. Các bác hãy thương những đứa trẻ 1,2 tuổi và những đứa trẻ sẽ chào đời, hãy thương chúng nó !,các bác hành động, lãnh đạo làm sao, để sau này chúng nó lớn lên không phải sống trong xã hội có quá nhiều bất công như hiện nay, xã hội “nhơm nhớp ” phong bao , phong bì , tai nạn giao thông luôn rình rập. người tàn tật và bệnh tật thì bị xã hội bỏ rơi, phải tự sát v.v.v.

  VAN XIN CÁC BÁC LÃNH ĐẠO ĐẢNG HÃY THƯƠNG CÁC CHÁU NHỎ , NHỮNG MẦM NON THƯƠNG LAI CỦA ĐẤT NƯỚC ! .HÃY THƯƠNG YÊU CÁC CHÁU NHỎ ĐI CÁC BÁC!

  • Chịu khó động não suy nghĩ một tí thì thấy còn nhiều lắ bác ợ…chỉ có lũ cừu thì chúng mới phát ngôn “đã có đảng và nhà nước lo….”

  • Tiểu Điền Địa said

   Công dân CHXHCNVN nói chỉ phải! Tôi là đảng trưởng,tổng tư lệnh quân đội đảng,không ít lần đã nghe công dân bày tỏ như bác Công Bằng. Với lương tâm cao cả của mình,tôi yêu cầu bên hành pháp,cụ thể là đồng chí X phải hướng về thường dân,dân đặc biệt khá đủ đầy rồi,giảm quy mô và cường độ vét. Tôi nói dữ lắm,có kèm cả cứng rắn nhưng mà sao bên đồng chí X chưa tiếp thu,chẳng biết nữa,hay tôi nói có gì không phải với định hướng xã hội chủ nghĩa nữa không biết. Dù sao thì tôi cũng ghi nhận và sẽ đưa ra hội nghị lần kế tiếp và dẫu sao “đi lên chủ nghĩa xã hội vẫn là khát vộng của nhân dân ta”. Vậy nhé.

  • Công Bằng said

   TB: RẤT MONG CÁC BÁC LÃNH ĐẠO ĐẢNG CÓ TẦM NHÌN XA HƠN NỮA CHO TƯƠNG LAI DÂN TỘC VN . HÃY NGHĨ, QUAN TÂM VÀ THƯƠNG YÊU ĐẾN CÁC CHÁU NHỎ ,NHỮNG MẦM NON CỦA ĐẤT NƯỚC, CHỨ ĐỪNG HẸP HÒI, QUÁ CẢ NGHĨ VỀ “ĐẢNG CỦA TA ” VÀ “SỔ HƯU” CỦA MÌNH !!!. Thực tình từ trái tim, tôi rất mong như vậy!!!

   • quần chúng said

    Xin thưa với bác là sự mong mỏi của bác cũng như của những người còn tin vào sự “lương thiện” của Đảng CSVN không bao giờ có kết quả.
    Đã mấy chục năm nay rồi, biết bao nhiêu chục triệu người đã làm như thế và kết quả là đến nay, vẫn còn chính bác vẫn còn “mong” vì đã có gì đâu! Xin nói thẳng sẽ mãi chẳng có gì đâu!
    Bản chất của cộng sản là “cướp”, dù xuất phát họ là ai đi nữa: Nông dân, công nhân, tiểu thương, học trò…. Ban đầu học đều mơ ước mong mỏi như bác, nghĩa là có một cuộc sống ấm no hạnh phúc muôn đời. Nhưng phương pháp tiến hành xây dựng xã hội của học thuyết CS là không tưởng, nghĩa là không thể thành công vì trái qui luật. Lúc đó bản chất tước đoạt, độc tài sẽ xuất hiện và biến họ thành kẻ cướp độc ác nhất trong lịch sử loài người. Quá nhiều dẫn chứng về Mao, Staline, Polpot, Cải cách ruộng đất tại MB…và cả hiện tại nữa!

    Hai mươi tuổi không vào Đảng CS là không có trái tim. Bốn mươi tuổi không bỏ ĐCS là không có khói óc. Còn sau đó nếu vẫn là CS thì cấp càng cao càng tàn bạo, độc ác đến mức mất hết nhân tính!
    Vậy bác cầu mong những kẻ phi nhân tính làm gì! Hãy nghĩ cách loại bỏ chúng khỏi đời sống dân tộc đi!

  • Người Việt - HN said

   Đảng bây giờ toàn là loại lưu manh vô học (mặc dù có thể có bằng cấp TS GS ThS của VN đầy mình) nên làm gì hiểu và thông cảm cho những lời van xin của bác!

 22. Mongun said

  Phó giám đốc Công an TP.HCM thẳng thắn thừa nhận: “Năm 2012, trên địa bàn thành phố xảy ra 5.001 vụ phạm pháp hình sự, giảm 403 vụ (7,16%) so với thời gian cùng kỳ. Số vụ phạm pháp hình sự xảy ra tuy giảm nhưng tính chất hung hãn, táo bạo về phương thức, thủ đoạn và thiệt hại về người, tài sản gia tăng”. Cũng có ý kiến cho rằng do Công an TP.HCM chưa thống kê đầy đủ số vụ trộm cướp nên không đưa ra kế hoạch trấn áp kịp thời. “Trộm cướp ở TP.HCM có thật sự giảm? Theo tôi không giảm đâu, công an chỉ mới ghi nhận được 1/3 số vụ thực tế xảy ra. Số còn lại rơi vào trường hợp người dân không trình báo hoặc công an cơ sở không nắm”
  =======================
  Chỉ cần tính theo số liệu của công an công bố, mỗi ngày HCM có gần 14 vụ hình sự. Nhà tù hiện không còn chỗ chứa, sắp tới phải thả bớt 10.000 người.
  Chúng ta đến thiên đường rồi sao?

 23. Võ Văn Kiệt said

  Dân tộc ta có bài học xương máu Mỵ Châu – Trọng Thủy. Giao kết với giặc Tàu, gả công chúa cho giặc, rốt cuộc mất nước. Nhà vua cùng Mỵ Nương chạy đến Biển Đông, trên đường chạy, Mỵ Nương rứt áo lông ngỗng, giặc theo dấu vết mà truy. Thần hiện lên bảo: “giặc ngồi sau lưng nhà vua đó”.
  Từ ngàn xưa, ông cha ta đã đúc rút kinh nghiệm: kẻ thù của ta chính là ta. Tình thế hiện nay lặp lại, chính các chóp bu thoái hóa, biến chất, tham nhũng, nói và làm ngược nhau… đang làm mất lòng tin của nhân dân, thế nước suy yếu, chuyện mất nước chẳng chóng thì chầy. Đó mới là bản chất vấn đề, chứ chẳng phải do thế lực thù địch tưởng tượng nào cả. Bao giờ chóp bu thức tỉnh? Chẳng bao giờ. Chỉ có nhân dân đứng lên hất đổ cái ách đang đè trên đầu, đất nước mới hồi sinh

  • montaukmosquito said

   Bộ chính trị chạy ra biển Đông, thần Kim Quy hiện lên bảo, chỉ có tay lái xe không phải là giặc . BCT kêu công an bắt rùa làm cháo vì tội phản động, làm lộ bí mật của Đảng và nhà nước rồi chờ trực thăng TQ tới đón .

 24. Trần Quốc said

  Nhớ ông Nguyễn Minh Nhị nói chỉ cần rành bốn phép toán cộng trừ nhân chia là làm được lãnh đạo (hay là lãnh tụ, không nhớ rõ?). Đâm ra chỉ dám làm thử một phép, phép tính chia. Cũng vì nhàn vi cư làm việc thiện mà.

  Theo số liệu của THXVH, tính đến 3:50 PM ngày 30/12/2012 kể từ ngày 1/7/2011 ( tức khoảng 550 ngày) khách thăm ABS là 42.586.964 lượt.
  Trung bình lượt/ngày là 42.586.964 lượt : 550 ngày = 77.430.
  Có thể, một người một ngày tạm cho là lướt 3 lượt.
  Tính ra có 77.430 : 3 = 25.810 người vào thăm ABS/ngày.

  Từ con số trên, tính thêm cả số độc giả các trang “vỉa hè xêm-xêm”, có thể thấy ngay không ăn nhằm gì so với con số hàng trăm ngàn người hàng ngày xem 700 tờ báo nhà máy nước như TT, TN, ANTG, ANTĐ, AN TPHCM, Người Đang Yêu, ĐV, Petrotimes, ND, Mua và Bán, vv… ; lại còn nhỏ hơn nhiều lần so với nhiều chục triệu người xem TV.

  Vậy có thể nghĩ rằng “quân ta”, cứ gộp cả thành phần đã, sẽ, không hoặc không bao giờ có sổ hưu, rất đông, “thế lực được/bị cho là thù địch” nhỏ hơn nhiều. Thiển nghĩ, nắm bắt số liệu này, nên cấp tốc cho trưng cầu dân ý tất tần tật, tin là “quân ta” sẽ thắng. Mà khi đã thắng, thì cho “chốt lại” để mấy đời không cãi được vào đâu, thế là vừa thắng to vừa thắng một cách “bền vững”. Chớ có để lâu, sâu thành bầy, lầy nhầy ỡ việc.
  Các cấp, nếu thấy ý kiến này là nghe được và cho “thực thi” thì khi thành công, hãy thưởng cho mỗ đây một chân tổ phó dân phòng phường là vui rồi.

  Ps: Mới có phép chia mà vẫn có thể sai thì xin lượng thứ cho một người cả đời không có khả năng làm cán bộ tính được 4 phép toán.

  • Tiểu Điền Địa said

   Gay cho chúng tôi ở chỗ chưa từng xảy ra hiện tượng thành phần không sổ hưu tình nguyện nghiêng về phía chúng tôi,chống lại “các thế lực thù địch” dùm,mà ngay các ông nội,ông ngoại lãnh sổ hưu to tướng của chúng tôi lại “đan tâm” bỏ chúng tôi mà nghiêng về phía đông đảo,phía không có sổ hưu,toa rập bêu ríu,trù mạt chúng tôi. Chúng tôi biết mình đang chặn một lượng nước như đập Hòa Bình,nhưng không phải bằng bê tông kiên cố,mà là đất dẻo,ớn lắm,nguy hiểm lắm,chỉ cần kẻ nào đó rạch một đường là xong. Hiểu rõ nguy cơ chết tiệt này hơn ai hết nên chúng tôi coi việc bám vào 4 tốt và 16 vàng để duy trì sự sống dù tiềm ẩn nguy cơ nhưng lại nhiều tiền,âu cũng là cái giá của sự đời khôn lường mà. Chỉ lo và chấp nhận “bên đó” vỡ đập thì bên này chúng tôi cùng trôi theo vậy. Vô phương!

  • khách said

   Cũng tùy độc giả mà bác. Có người thì ngày vào 3 lần, người thì ngày 1 lần (thường là buổi tối), người thì vài ngày mới vào 1 lần, có người cả tuần mới vào 1 lần

  • Cục Đất said

   Không phải vậy , số cần quan tâm là Unique Visitor, có các công cụ tính được. Nôm na nó là: số độc giả từng vào trang ABS. Giả sử tỷ lệ khách mới hàng ngày là 20% thì Total Unique Visitor= 25 810 * 0.20 * 550 = 2 839 100, so với số người ra quyết định ở VN (<500 người thôi)
   thì nó là số quá lớn. Hì hì….

   • Trần Quốc said

    Nếu thế thì ý kiến của tui chả khác gì loại ý cò. Xin rút. Khổ thân tui, chỉ mong kiếm cái chức bé như hạt cải cũng không xong.

 25. G14 said

  http://dantri.com.vn/su-kien/ha-tinh-ra-mat-luc-luong-co-dong-manh-679702.htm
  Chiều 29/12, tại TTVH huyện Kỳ Anh, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức lễ ra mắt lực lượng cơ động mạnh nhằm mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT


  Hà Tĩnh sắp có điểm nóng gì chăng? Tại Kỳ Anh là nơi có khu công nghiệp Vũng Ánh liên quan đến giải tỏa đất đai của dân cho các nhà đầu tư Đài Loan

 26. […] Tin Chủ Nhật, 30-12-2012 (Anh Ba […]

 27. quí tộc đỏ said

  Vén màn tài sản ‘quý tộc đỏ’ ở Trung Quốc (BBC) (ABS)
  …….
  Khi nào thì vén màn tài sản “quý tộc đỏ” ở Việt Nam?

 28. G14 said

  http://vneconomy.vn/20121229044457704P0C17/khoi-cong-3-du-an-nha-o-cho-can-bo-bo-cong-an.htm
  Ba dự án trên đều nằm trong khu đất có giao thông thuận lợi, cảnh quan đẹp, giá thành căn hộ phù hợp với khả năng thanh toán của cán bộ chiến sỹ công tác trong ngành lực lượng vũ trang, những người có thu nhập trung bình và thu nhập thấp


  Công an mà là những người có thu nhập trung bình và thấp? Hài quá, ngay như thằng CA phường tép riu (trật tự, khu vực,..) tháng cũng kiếm hơn chục chai, năm thu nhập bét cũng trên trăm chai rồi

 29. tem là gì? said

  mà tem là gì thế? Tôi không hiểu

  • Tiểu Điền Địa said

   “Tem để dán thư”. Lúc 2h một giây hay một phần mười giây gì đó,ai vào chính xác sẽ nhận được cái tem như bông hồng cài áo vậy. Ha ha

   • Mèo Con said

    Nghe sao giống “phiếu bé ngoan” vậy bác Hi hi!. Nói đùa thế thôi hôm nay em làm “bà tám” tí chơi. Mỗi ngày thằng cha (hay con mẹ) BTV của TTXVH này up tin mới lên lúc 2g sáng. Bác nào là người truy cập đầu tiên sẽ được thưởng một phiếu “bé ngoan” (không hở ti đang hoàng nhé) và bác này làm được một việc gọi là tem.chỉ thế thôi bác Tem là gì ui!
    (Được 10 phiếu bé ngoan đem lại nhà ABS đổi một tô phở bó Kobe..hề hề)

    —–
    BTV: He he… Bác quảng cáo kiểu này là see mother em rồi, chỉ có tư bổn đỏ mới có tiền ăn phở bò Kobe, tư bổn xịn cũng không xài hoang như vậy nữa.

 30. Tiểu Điền Địa said

  “Thị trưởng Seoul quỳ lạy…cấp dưới”. Ông này thuộc phe chống Hồ Chí Minh thời chiến tranh quốc – cộng,nhưng nay ông hành động theo lời nói của Cu Hồ,bằng cách lạy cấp dưới,thể hiện mình là “công bộc của dân”. Có lẽ nhờ vào quan chức như vậy,nên dân Hàn ra sức làm việc và thành công công nghiệp hóa,hiện đại hóa,GDP đầu người 27.000 USD/năm,có nền văn hóa văn minh,tinh thần dân tộc quả cảm. Quan Cu Hồ thì sao? Đến giờ này nhắm mắt cũng thấy chỉ bằng “con tự do” của công an Hiển,đất nước chìm đắm nợ nần,văn hóa,đạo đức,tinh thần xứ nào cũng ớn lạnh,GDP đầu người 1300 USD/năm,công nghiệp thì mua đồ cũ về tái chế (vinashin,vinaline). Cái “sự nghiệp” này chắc phải làm phiền Huy Đức viết một quyển sách dày nữa.

  • Dân mất Nác said

   VN ta thì …dưới sự lãnh đạo tài tình và sáng suốt của Đảng, dân thì chả biết …đếch chi?

  • Tantruonghung said

   Tiểu Điền Địa sao lại ngoắc cụ Hồ vào đây. Việc làm của người Hàn không liên quan tới người Việt nào cả. Còn người Việt nào muốn nhắc nhở hoặc học tập người Hàn thì cứ học trực tiếp,chẳng phải thông qua ai cả. Thế cho nó vuông.

 31. Khach said

  Đọc bài này : ” Việt Nam đừng có làm loạn vô lý về vấn đề Nam Hải mãi nữa” đăng trên ABS của bọn Hán tặc thấy tởm và buồn nôn không chịu nổi !

  Tuy nhiên bình tĩnh mà ngẫm lại lịch sử của nhóm tộc Hán và của cái gọi là nước trung hoa thì mới thấy đây chính là bản chất dối trá, trí trá của chủng tộc mà khi viết ra nó đồng âm với một nơi không mấy sạch sẽ trong cơ thể của một động vật trong ngữ âm tiếng Việt !

  Tôi không biết có phải xuất phát từ sự khinh bỉ một bọn miệng nói đạo đức nhân nghĩa nhưng bụng thì là một loại trí trá, bẩn thủi, hôi hám của một loại chủng tộc tham lam & man rợ của thế giới mà ông bà ta dùng chữ Háng có g cùng âm với Hán để chỉ cái bộ phận có mùi hôi trong cơ thể của động vật khi động vật đó không chịu tắm không nữa 🙂 !

  Thiết nghĩ ông bà ta cũng giỏi chơi chữ đấy :

  Dân tộc Hán (nó hôi hám như cái háng)

  Hay cái Háng với cái hôi nếu không chịu vệ sinh của nó để liên tưởng đến một chủng tộc hèn hạ & trí trá không chỉ với Việt Nam mà còn với bất cứ dân tộc nào trên thế giới thể hiện : từ làm ăn gian lận, gian, giả, ăn cắp, trộm cắp, dối trá, trí trá, thượng đội hạ đạp !

  Thật vậy, cái chủng tộc này đã tận diệt, diệt chủng biết bao chủng tộc láng giềng. Chúng đã tận diệt và đồng hóa một cách dã man các dân tộc khác trong suốt 5000 năm phát triển của chúng.
  Trong số những tộc bị chúng tận diệt và đồng hóa có không biết là bao nhiêu tộc Việt thuộc nhóm Bách Việt !

  Cái tộc Hán hay Háng này chúng bẩn thỉu và hèn hạ đến mức hốt vơ một cách trơ trẻ cả những tinh hoa, văn hóa và danh nhân lịch sử của các dân tốc khác và từ đó chúng tự cho chúng cái gì cũng tốt nhưng thật thì tất cả chỉ là những thứ chúng ăn cắp, ăn trộm hoặc ăn cướp từ các nhóm chủng tộc khác !

  Một điển hình là dân tộc Mông Cổ có một vị hoàng đế nôi tiếng : Hốt Tất Liệt thì cái bọn hán tặc cũng vơ làm của chúng !

  Hiện nay bọn hán tặc đang thực hiện chính sách đồng hóa và diệt chủng đối vối các dân tộc Tibet (Tây Tạng) và Uyhur !

  Chứng kiến bọn hán tặc này đang khai thác, tàn phá tài nguyên, môi trường các nước bé nhỏ hay ức hiếp các nước láng giềnh theo kiểu những tên vừa ăn cướp vừa la làng mà càng tởm cái chủng tộc hèn hạ và côn đồ này !

  Thân mến.

  • khãch said

   nói chưa thuyết phục. chịu cái nhục trước hết phải tự trách mình hèn. sau đó chọn cho mình 1 còn đường: hoặc là về với quân hèn sủa đổng, hoặc tự lực tự cường, tích lũy tiền của sức lực, rèn giũa nhuệ khí cho một cuộc chơi mà đối phương không thể khinh mình. (thằng tàu nó có dám xỏ lá hàn quốc ko?)
   xem ra dân tộc này còn sủa đổng lâu dài cùng với sự lãnh đạo của đảng cs.
   thân mến.

   • Nông dân said

    Trung quốc nó coi thường và xỏ lá VN từ lâu rồi bác ạ chứ chẳng phải thời dcs đâu bác ! đó là bản tính của của bọn Hán !
    Việc bọn hán đồng hóa các tộc khác , kể cả tây tạng, tân cương là sự thật chẳng phải bác khách sủa đổng đâu. Nó có được lịch sử minh chứng cả bác ! bác là người hán hay sao mà không chấp nhận thực tế này !

    Bác cho rằng trung quốc không dám chơi xỏ hàn quốc sao ?! có học hành gì không vậy (học lớp mấy rồi ! hay là PGS, GS đây !) : nó đang dùng thằng anh miền bắc đập và dọa thằng em miền nam đấy !
    Bác có biết trung quốc cũng đang hâm dọa Nhật đó không. Mặc dù cũng là hạng cường quốc nhưng cũng gây trăm bề cho Nhật đấy !
    Bác có học hành gì không ?!, có đọc sách báo gì không hay chỉ đọc sách tàu !
    Cái gì ra cái đó nghe bác. Đcs chết tiệt là một chuyện, thằng trung quốc nó hèn hạ là một chuyện khác !
    Đảng cs không dám nói sự thật với người dân Việt về một tên trung quốc hèn hạ thế thì nó có hèn hạ không bác ! hay là theo bác phải khen trung quốc là người bạn vàng !

    Làm thế nào tự lực tự cường, tích lũy tiền của sức lực, rèn giũa nhuệ khí cho một cuộc chơi KHI MÀ người dân không thấy được kẻ thù là ai, sự hèn hạ & trí trá của kẻ thù, khi mà người dân vẫn tiếp tục dùng hàng tàu, tiếp ta bán hàng độc hại của kẻ thù ?!

    Tôi thấy những thông tin trong bài bác khách là sự thật lịch sử có bằng chứng chẳng phải sủa đổng đâu !
    Chính những câu nói không bằng chứng, vô lý của bác mới thể hiện sự thiếu hiểu biết nếu không nói là nguy xuẩn !

  • Đại_úy said

   @Khãnh , @Khach :

   Hai ông bác phang nhầm nhau chăng ?!

 32. Tiểu Điền Địa said

  Hai ngày sau khi TQ tuyên bố và đưa tàu Hải Tuần 21 xuống hoạt động tại Biển Đông thì tàu ngầm hạt nhân của Mỹ ghé “thăm” biển Tây Philippines.
  Tướng tư lệnh miền Tây Philippines Sabban khẳng định: “chúng tôi cũng đã sẵn sàng thực thi luật pháp Philippines và quốc tế”. Chưa cần đòi hỏi thực thi đến đâu,một vị tướng tuyên bố như vậy,tinh thần người dân Phi chắc lên cao lắm,sướng cái bụng cái đã,tự hào chút đã rồi hăng hái tính tiếp.
  Trung tướng đảng Nguyễn Tiến Bình chẳng kém mặt anh tài,cũng tuyên bố: “Không chấp nhận quốc gia hóa quân đội”. Quân đội như Nguyễn Tiến Bình tuyên bố,nói thiệt,quân đội đó không hơn “con tự do” của Vũ Văn Hiển, trung tá công an phường 6,quận 3,Hồ Chí Minh. Quân đội không của quốc gia,quân đội gì? Lục lâm thảo khấu à?

  • montaukmosquito said

   “Quân đội không của quốc gia,quân đội gì? Lục lâm thảo khấu à?”

   Thiếu chữ “của”. Quân đội “của” lục lâm thảo khấu, băng Đảng đạo tặc .

 33. Hôm qua lỡ chửi nhà báo Ngọc Niên ăn tiền viết láo, hôm nghĩ lại nếu không có tay nhà báo này thì chẳng ai bới cái chuyện nhà thờ họ của đ/c X ra làm gì.

  Đ/c X được thồn thổi với bao nhiêu chuyện động trời (thậm chí còn định lật đổ cả chế độ!) thế mà thoát được cửa ải TW6, thì ba cái nhà thờ họ này nhầm nhò gì.

  Nhưng bỗng nhiên nhờ Ngọc Niên thế là thiên hạ lại xới tung cái vụ nhà thờ họ lên với nhiều điều thú vị. Điều muốn nói ở đây là “nghệ thuật” PR hay họi nôm na là “làm hàng”, “đánh bóng” của đ/c X đã bị phơi bày, nó quá thô thiển.

  Tuy nhiên đ/c X có công cụ để PR cực kỳ hiệu quả đó là VTV của Trần Bình Minh. Cái màn nói chuyện với tân thủ tướng Nhật Abe gợi lại hồi trước đ/c X sang Nhật phát biểu có vẻ rất lạc quan rằng đ/c và ông Abe là những thủ tướng trẻ của châu Á, hồi đó tôi đã ôm bụng cười. Sau đó ông Abe xin từ chức như biết bao nhiêu thủ tướng khác của Nhât còn đ/c X từ đó đến nay làm được khối việc để đưa VN xuống vũng bùn.

  • Thuỷ said

   Muốn làm PR cho NTD thì phải đăng như vầy ” Báo Trung Quốc khen Thủ Tướng đòi hỏi thấp” PNO.
   Chưa thấy ai bán rẽ đất nước bằng Thủ Tướng cả, thật đáng khen.

 34. V. Đ. said

  Đồ Phổ Ngạc – Chuyên gia từng làm việc ở Mỹ?

  Trước, do bạn đọc giới thiệu, tôi đã tìm và dịch tin (Wikipedia?) về chuyên gia tên lửa hàng đầu của Tàu từng làm việc trong một viện nghiên cứu nổi tiếng của Mỹ được đảng CSTQ mời gọi về và là người tham gia chủ chốt vào chương trình phát triển tên lửa của Tàu.
  Không biết có phải là ông này không?

  • V. Đ. said

   Bổ sung tin
   Dẫn:
   Tin sau được lược dịch từ Wikipedia, bản tiếng Đức (chưa có phần tiếng Việt). Mong làm rõ sự thực cơ sở tiến triển của Tàu trong nỗ lực phô trương “cơ bắp”; Cũng cho thấy người tài đã “được dùng” thế nào trong đảng CS Tàu.

   … Tuy nhiên, vào năm 1950, khi Qian Xuesen (Giang Học Tiên? – 1911-2009) xin nhập quốc tịch Hoa Kỳ, những người theo chủ nghĩa McCarthy đã chống lại với lý do ông có cảm tình (liên hệ?) với chủ nghĩa cộng sản từ những năm 1930; người ta đã tước bỏ mọi ưu ái đối với nhà khoa học này. Khi ông quyết định trở về Trung Quốc, người Mỹ lo ngại ông tiết lộ các bí mật quân sự nên đã bắt ông ở Honolulu và giam giữ tại gia cho tới 1955. Cuối cùng, Giang Học Tiên gửi một bức thư tới Chu Ân Lai là thủ tướng của CHNDTH lúc đó; Ông được trở về Tàu qua việc trao đổi với những tù binh Mỹ trong chiến tranh Triều Tiên.
   Giang được cho rằng đã góp công sức quyết định cho thành công của Tàu phóng vệ tinh đầu tiên lên quỹ đạo vào năm 1970. Ông cũng đóng vai trò quyết định trong phát triển tên lửa “Trường Chinh” và tạo lập nền tảng cho việc phóng thành công tàu vũ trụ có người điều khiẻn 2003 và đưa vệ tinh bay quanh mặt trăng vào năm 2007.
   Vết đen trong sự nghiệp cuộc đời của Giang là những tính toán sai lệch về năng suất nông nghiệp thời “đại nhảy vụt 1958” để che dấu tội ác tạo ra nạn đói thời đó. … Giang là đảng viên trung thành của đảng Cộng sản Tàu. …

 35. Văn Đức said

  Buồn và Đau!
  Nhìn hình và đọc những dòng đầu Bản tin, nhớ HVN; Cảm thán.

  Nhìn cảnh DÂN OAN đi đòi ĐẤT,
  Càng đau XƯƠNG MÁU của Cha, Anh!

 36. GP said

  http://vneconomy.vn/20121229043519992P0C9920/lay-y-kien-nhan-dan-toan-bo-du-thao-hien-phap-sua-doi.htm
  Với câu hỏi của báo chí về lấy ý kiến của nhân dân cho điều 4 tại dự thảo Hiến pháp sửa đổi, ông Lý khẳng định, dự thảo đã có một bổ sung rất quan trọng là quy định thêm trách nhiệm của Đảng, làm rõ hơn, đầy đủ hơn vai trò, vị trí lãnh đạo của Đảng. Nhân dân có thể góp ý về điều này như các nội dung khác, không có gì cấm kỵ

  Nói thẳng ra là các cụ ở BCT và BCHTW lâu nay cũng hình thành các phe nhóm với tư tưởng đường lối khác nhau rồi, các cụ cũng chán cái cảnh ngồi bàn việc với nhau nhưng mỗi nhóm một phách chẵng ai nghe ai cuối cùng không ra được cái gì để thực hiện đường lối tư tưởng riêng của các cụ
  Chẵng qua vì cái áo chung là ĐCS nên chưa ai dám công khai ra nói (vì sợ sớm quá thì theo gương của Trần Xuân Bách, Trần Độ,.. nên bây giờ đành thông qua Quốc hội, bật đèn xanh cho quốc hội thăm dò việc bỏ điều 4
  Cũng nói luôn khi thông qua bỏ điều 4 thì phe nhóm các cụ cũng đã dọn sẵn “hậu cần” cho các đảng riêng của phe nhóm mình rồi, dân vẫn có quyền lập đảng nhưng với kinh nghiệm, tiềm lực, nhân lực, truyền thông…thì chưa có khả năng thắng cử với các đảng do các cụ lập ra trong thời kỳ đầu

  Nhìn mô hình của ngành viễn thông thì biết, sau 10 năm đa đảng (ý quên: đa doanh nghiệp). Tuy VNPT không còn độc quyền nhưng Vinaphone, Mobifone, Viettel của các cụ vẫn khống chế thị trường viễn thông VN. Các anh tư nhân như Vietnammobile, Beeline,…tuy cũng được tiếng là tự do cạnh tranh những chẵng làm ăn gì nỗi

  Mô hình của thằng Nga hiện nay các cụ nhà mình rất tâm đắc, tuy đã đa đảng nhưng các anh Enxin, Putin, Mendeved và phe nhóm của họ thay nhau cầm quyền nước Nga 20 năm nay

  VN cũng đa đảng thôi, nhưng nói luôn các đảng của dân đen, trí thức không có cửa để thắng cử để cầm quyền. Cùng lắm là có vài chục ghế trong quốc hội để đóng vai trò “phản biện”

  • Tiểu Điền Địa said

   Đừng lo! Cứ Đa đi đã. Thằng Nga nó khác,dù sao hắn cũng có tiếng kế thừa “siêu cường” và siêu cường lãnh thổ. Việt Nam mà Đa được,chắc chắn sẽ có một đảng mạnh,một đảng mang tên “Tự Do”,do các đảng viên Cù Huy Hà Vũ,Trần Huỳnh Duy Thức,Nguyễn Văn Hải,Tạ Phong Tần,Hà Sĩ Phu,Hoàng Tụy,Phạm Hồng Sơn,Lê Thị Công Nhân,Lê Quốc Quân,Trần Anh Kim,Vi Đức Hồi,Dương Thu Hương,Trần Khải Thanh Thủy,Huỳnh Thục Vi và rất đông đảo nữa. Tài chính có “khúc ruột ngàn dặm” tài trợ,phương tiện có quốc hội Hoa Kỳ sắm cho. Vô cùng thuận lợi và áp đảo. Dẫu sao vẫn là chuyện hão huyền,nếu không hão huyền,nếu bỏ điều 4 là thật thì đảng cộng sản sẽ chầu rìa và gia nhập các đảng khác là chắc!

   • G14 said

    Bác cứ mộng tưởng, mấy chục ông bà này thì có bao nhiêu ảnh hưởng trong dân chúng. Có được 1% trên 90 triệu dân hiện nay không
    Thực tế đi, không có cửa cạnh tranh để thắng cử đâu kể cả khi có Mẽo giúp đỡ về tài chính, Mẽo nó cũng khôn, nó phò đảng có khả năng thắng cử chứ nó hơi đâu mà đi phò đảng không có khả năng thắng cử

    • Tiểu Điền Địa said

     Cũng được. Miễn là Đa. Đã là Đa thì ắt sẽ có báo Ta,báo Tây,nói chuyện đúng không sợ bị vã như nay. Tệ lắm cũng bêu ríu công khai tham nhũng,mua quan bán chức,bọn tiến sĩ giấy sẽ bỏ vũ đài chính trị khi lên đó không có giấy đọc và
     xấu hổ mà về làm nông dân. Nói cách nào đi nữa thì Đa sẽ hạnh phúc vạn lần Độc. Hoan hô Đa,đả đảo Độc!

    • F 361 said

     G14 chắc là CAM!
     Hể người tỏ chúc và điểu hành bầu cử là CSVN, dù là rơi rốt củaCS, thì kết quả bầu cử vẫn bị đánh tráo!
     Chuyện này, ở phường tui làm hoài!

     Sang năm, tới Hoàng Sa!

 37. F1 said

  – Quân đội là của ai? (Người Việt). BTV: Dưới sự lãnh đạo “toàn diện, tuyệt đối” của đảng, thì quân đội là của đảng chứ của ai?

  Vậy thì phải thêm một câu hỏi nữa “Đảng là của ai?”. Đảng hiện nay đang là của 14/175 đứa ở BCT và BCHTW, còn hơn 3 triệu đảng viên thường khác cũng chẵng khác gì dân thường

  Quân đội là của đảng —> Đảng là 14/175 đứa ——————-> Quân đội là của 14/175 đứa

 38. hocsinhtruonglang said

  George Soros sang VN. Vậy là sắp có biến động lớn trên thị trường tài chính. Mỹ nhất định đánh sập thị trường tài chánh của các nước có liên quan đến Trung cộng trước khi đánh thốc vào Bắc Kinh. Sau khi bày binh bố trận trên mặt trận ngoại giao, quân sự. Giờ là đến mặt trận trên lĩnh vực tài chính ngân hàng. Rõ ràng những nước nào đang cố gắng dùng nhân dân tệ thay thế đồng mỹ kim làm phương tiện thanh toán (NN CSVN đã cấm giao dịch trong nước bằng đồng mỹ kim nhưng không biết có cấm giao dịch bằng đồng yuan?)trong các giao dịch sẽ phải chịu nhiều tổn thất sau khi Mỹ mở thêm mặt trận tỉ giá nhằm đưa đồng nhân dân tệ (yuan) vào đúng giá trị thực của nó.

 39. Cục Đất said

  Đồng ý với D.Nhật Lệ ở dưới về bài “Suy nghĩ cuối năm nhân ngày truyền thống phong trào… “ của Hạ Đình Nguyên. Anh nhận xét đúng về hiện trang, như lại khá mơ hồ về quá khứ.
  Tôi ít khi bàn về lịch sử nhưng cũng xin đóng góp một tí để làm rõ:
  Hạ Đình Nguyên đến bây giờ còn nghĩ là đã tham gia “chống Mỹ cứu nước”
  Thật ra nhìn lại thì đó là cuộc chiến giữa phe Cộng sản và phe Tự do, mà đáng buồn là Việt Nam bị “lịch sử chọn làm điểm tựa” (lời Tố Hữu)
  Hậu quả của nó quá đau đớn cho dân Việt Nam nói chung nhất là Nam Việt Nam, cho đến tận bây giờ, nếu so Nam Việt Nam với Tây Đức hay Hàn quốc.
  đứng trước cuộc chiến tranh khốc liệt, lại có sự hiện diện của đội quân nước ngoài khổng lồ, do Mỹ cầm đầu, có một số quân các nước tham gia, như Úc, Đại Hàn, Thái Lan,…, Một quốc gia như thế, rõ ràng không độc lập và một chính thể VNCH không mấy thuyết phục.
  Đến bây giờ mà Hạ Đình Nguyên còn nghĩ như vậy là xâm lược chăng ?
  Sở dĩ quân đồng minh tham chiến như vậy là để thể hiện một sự liên minh, nhất trí, chính nghĩa cần có, theo một tư duy dân chủ (liên hệ gần đây về I rắc, Libi cũng tương tự). Vì mỗi nước như vậy đem quân tham chiến đều phải thông qua quốc hội của họ.

  • Tiểu Điền Địa said

   Chợt tỉnh ra: Giải phóng miền Nam là giải phóng cho miền Bắc – Huy Đức.
   Chợt tỉnh ra: Giải phóng miền Nam là giải phóng cho Tàu,cho Nga – Lê Duẩn.
   Chợt tỉnh ra: Giải phóng miền Nam là ăn cướp và trả thù ý thức hệ – Dân miền Nam.

 40. qx said

  – Hội thảo kỷ niệm 1.300 năm sinh thi hào Đỗ Phủ (QĐND)

  Bọn bồi bút xã hội chủ nghĩa bất tri vong quốc hận
  Hàng ngày đú đởn múa hát bên sông Hồng ngợi ca bọn bành trướng Bắc Kinh

  Diễn nôm thơ của Đỗ Mục

  qx

 41. LN said

  Sướng: lãnh đạo các tập đoàn như EVN lỗ cả ngàn tỷ – chỉ khiển trách
  Khổ: các bloger, bất đồng chính kiến…chỉ vài bài báo hay hành động trái ngược…vào tù vài năm
  Cực khổ: VK có hai bài hát thì bóc lịch 4 năm

  Chính phủ VN khộng lo và chả sợ với nạn tham ô, tham nhũng, hay các việc làm sai trái của cơ quan chính quyền địa phương.
  Chính phủ VN chỉ lo mấy tay làng nhàn blog, mấy đứa sinh viên, mấy ông về hưu, nhóm văn sĩ + nhạc sĩ hay nhậu bàn tán linh tinh, đám dân mất đất thưa kiện tùm lum…hay mấy thằng báo chí nước ngoài…

  Thế thì còn tồn tại bao lâu

  • Lưu Thanh Hòa said

   ngọn đèn leo lét trước gió, nó còn phút nào biết phút nấy thôi !

   • Tiểu Điền Địa said

    Việc lo “hậu sự” rất quan trọng,rất cần thiết. Nó là con quái vật,không tắt như ngọn đèn dầu,quá trình chết có thể dài,hiện nay có vẻ như đang chết,giãy chết thường nguy hiểm hơn lúc đang sống. Hiện nhiều tổ chức đang lo việc hậu sự cho con quái vật này,cần phải tính toán chi li,khoa học,không thể khinh suất,bỏ qua chi tiết nào.

 42. Mèo Con said

  Tức quá! Hôm nay là em kịch liệt phản đối bác nào bôi bác cái vụ nhà mồ…. xí lộn “nhà thờ họ” của thủ tướng em. mời các bác xem link
  http://gaidepvn.com/chan-dai-va-dai-gia/choang-voi-nha-mo-tien-ty-cua-dai-gia-dat-viet/.
  Các bác xem xong chưa, xong rồi hả , các bác thấy chưa, thủ tướng và toàn đảng của thủ tướng em đã tạo điều kiện cho dân làm giàu cỡ đó , thì thủ tướng em cũng có quyền có một nhà thờ họ “be bé” cớ sao lại hoạnh họe thủ tướng em.
  Thêm nữa, nhà bác Phiêu của em chỉ có 2 cái ngà voi bé tí và vì yêu văn hóa VN nên sưu tầm có thêm một cái trống đồng vậy thôi, mà các bác cũng “xiên xỏ”… dân bác Phiêu em có hẳn “một con tê giác to đùng” chưng chơi trong nhà đấy.
  Tóm lại, Khi người ta “có công” phải cho người ta hưởng “tí chút” chứ mấy bác…kinh tế thị trương định hướng XHCN mà…chứ ai mà lại chỉ cần nhà tranh vách đất như “ông cụ” bao giờ, hơn nữa hồi đó ông cụ không có nói mấy thằng em sau này phải định hướng, định phía gì sất nên …hơi lộn xộn thế thôi.
  TB
  Tên trang web này hơi “phản cảm” nhưng được cái phóng viên lịch sự có ghi trích dẫn nguồn từ: “Theo Xzone.vn – Chuyên trang giải trí của báo điện tử Vietnamnet.vn”. Thế mới đàng hoàng chứ.

 43. sợ said

  Đòi bồi thường về khoản … sợ
  http://anonymouse.org/cgi-bin/anon-www.cgi/http://nguyentuongthuy2012.wordpress.com/2012/12/29/doi-boi-thuong-do-so-2/
  ……….
  He, he…cả một lực lượng công an, quân đội hùng hậu kèm các chiến sĩ chó, trang bị tận răng, áo giáp chống đạn mà lại sợ anh em nhà Vươn chỉ có mấy khẩu súng hoa cải. Nay lại bắt đền vì Vươn làm họ sợ té đái ra quần.

  Quân đội, công an nhân dân
  Cùng là bạn chó hiệp quần tấn công
  Chiến thuật vây lấn tấn công
  Trận hay đánh đẹp đáng công đái cà (đại Ca)

  Kẻ địch có bốn mống tà
  Vũ khí hoa cải như là gãi chân
  Thế mà lại sợ vãi phân
  Anh hùng đâu hết hả quân Hải Phòng?

  Sợ đến tịt cả giống dòng
  Về nhà vẫn sợ, động phòng…chẳng lên
  Vợ buồn than thở kêu rên
  Anh em Vươn phải bắt đền rụt chim

  Hại từ chim đến hại tim
  Phải đền 57 triệu tiền có dư
  Quân đội như đám trẻ hư
  Thế thì ra trận chống thù làm sao?

 44. Văn Minh said

  Hội thảo kỷ niệm 1.300 năm sinh thi hào Đỗ Phủ (QĐND). Ra sức nịnh nó, nó lại càng khinh, càng lấn lướt. Thay vì đứng thẳng lên, ngang hàng với nó, cho nó thấy rằng mình là đối thủ không dễ ăn hiếp, nó sẽ nghĩ lại mỗi khi muốn bắt nạt mình.
  Anh Ba Sam nói hay lẵm, chữ nào ra chữ ấy. Không như “Nói biển Đông không chỉ là biển Đông…”

  • LN said

   Thi hào Đỗ Phủ – VN làm hội thảo kỷ niệm!!!
   Em đang nằm mơ

  • Hèn hạ riết quen said

   ĐCSVN có cúi gập người thì bọn khựa mới leo lên đầu cổ mà ngồi. Hãy thử đứng thẳng lưng xem thằng nào đè đầu cưỡi cổ được hay là tại không có xương sống nên quen đầu cúi, lưng khom? Cho dù vậy thì cũng đừng bắt toàn dân VN qùy mọp trước bọn Trung cộng xâm lược.

 45. Trí mà không thức là trí thức VN said

  “Để chấm dứt các điều luật vi phạm quyền con người và chấm dứt việc giam giữ các tiếng nói chính trị đối lập ôn hoà, nhất thiết cần phải bắt đầu bằng một bản Hiến pháp chính danh do chính nhân dân phúc quyết thông qua, đề ra cơ chế tam quyền phân lập, bầu cử công bằng, cơ chế bảo hiến, để hạn chế quyền lực nhà nước và bảo vệ quyền con người. Vấn đề vi phạm nhân quyền có hệ thống cần phải được giải quyết bằng việc thay đổi hệ thống – bắt đầu bằng việc thay đổi Hiến pháp…”
  http://ddcvn.info/ve-phien-toa-phuc-tham-ba-bloggers-clb-nha-bao-tu-do/

 46. vina xin said

  Pháp: Nhà máy đóng tàu Saint-Nazaire nhận được hợp đồng hơn 1 tỉ euro
  http://anonymouse.org/cgi-bin/anon-www.cgi/http://www.viet.rfi.fr/phap/20121229-phap-nha-may-dong-tau-saint-nazaire-duoc-hop-dong-hon-1-ti-euro
  ……….
  Hợp đồng thế này mới là hợp đồng chứ! Nhưng nói thật Vinashin còn lâu mới đóng được một con tàu như thế này. Giả dụ nếu có nhận được hợp đồng thì cũng thua lỗ thôi vì cách tổ chức làm ăn ở ta chả giống ai cả. Hay đó là tính ưu việt do cái đuôi XHCN của kinh tế thị trường? Các nhà máy đóng tàu của các nước tiên tiến thường có phòng thiết kế ngay trong nhà máy. Họ nhận hợp đồng và tiến hành từ a-z, từ thiết kế đến khi chìa khoá trao tay chủ tàu. Ở ta thì có một viện thiết kế to uỵch với hơn trăm con người, người làm thì ít, ăn theo thì nhiều. Hơn nũa còn bộ máy gián tiếp của tập đoàn Vinashin đến mấy trăm con người nữa. Mỗi tháng lương và các chi phí khác của bộ máy tập đoàn cũng ngốn đến 20 tỷ/tháng. Các nhà máy đóng tàu trước đây nhận đóng tàu họ được tự chủ từ ký hợp đồng, nguyên vật liệu đến nhận thanh toán, từ khi hình thành Vinashin, công đoạn đó phải qua trung gian là bộ máy trên tập đoàn. Ký được một hợp đồng đóng tàu với giá rẻ mạt, nhà máy còn hy vọng kiếm qua giá cung cấp sắt thép, vật tư thiết bị. Nay cái khoản ấy bị tập đoàn cắt mất ngọn rồi! Hơn nũa đóng tàu ở VN đối với các con tàu lớn một chút, khó một chút thì phải thuê thiết kế của nước ngoài (cả một cái viện KHCN tàu thuỷ cũng chỉ là cái mẽ bề ngoài còn năng lực thực sự rất yếu), vật liệu máy móc thiết bị đều phải nhập khẩu, tiền không có, năng lực yếu kém dẫn tới thi công chậm tiến độ, bị phạt hợp đồng-không lỗ mới là chuyện lạ! Tình trạng của Vinashin cũng là phổ biến trong một cái xã hội giả dối, lừa đảo từ trên xuống dưới: lãnh đạo toàn là những thằng bằng thật trình độ rởm như Dương Chí Dũng. Nghĩ lại xã hội ngày nay không bằng thời phong kiến. Thời phong kiến muốn được bổ nhiệm làm quan thì phải qua các kỳ thi do triều đình tổ chức, nếu gian dối là mắc tội khi quân, dễ bị chém đầu lắm. Ngày nay lên quan bằng cocc, học thì dốt phá thì giỏi như Dương Chí Dũng, N.C.Vịnh…rồi cũng có bằng tiến sĩ? Hoặc lên quan bằng con đường quan hệ mua chức. Những kẻ đó lên quan làm thì dốt nhưng đục khoét thì giỏi, hơn nũa bộ sậu tay chân của chúng cũng là dạng như chúng: Như Đ.L.Thăng và hai đàn em anh hùng lao động mà Đ.L.Thăng đưa về làm sếp của Vinashin (có biết gì về tàu bè đâu). Tay viện trưởng hiện nay của viện KHCN tàu thuỷ là tiến sĩ làm luận án trong nước: đại học hàng hải Hải Phòng. Chất lượng bằng thế nào thì ai cũng hiểu: chỉ giỏi chém gió còn thực sự chưa biết làm một cái thiết kế tàu như thế nào! Tốt nhất bây giờ nên cho Vinashin phá sản để làm lại từ đầu. Bộ máy lãnh đạo của Vinashin bây giờ đều rởm về chất lượng mà muốn phát triển, chất lượng con người là rất quan trọng.

  • LN said

   Từ từ, đừng nóng quá bác.
   Thằng Vinashin cố đấm ăn xôi – dám liều thắng thầu đóng tàu giá rẻ – kiếm danh + kiếm tiền
   ĐLThăng đưa 02 tay từ PVN sang Vinashin để tái cấu trúc…tính kế kiếm tiền – nhằm ngay một đống phân.

   Còn thằng Vinaline thì khỏi nói – 16 chiếc tàu đang bị giam ở nước ngoài, cán bộ + nhân viên thì không lương, nợ như chúa chổm…một tổng công ty như thế này đây!!!

  • Tiểu Điền Địa said

   Thực ra đám quan chức “lưỡng vi” này không tồi tệ,dẫn đến hư hỏng,thiệt hại lớn cho đất nước như vậy. Bọn này thả vào các công ty tàu bè của Mỹ,Ý,Pháp dần dần chúng cũng làm được việc,người Việt bên Mỹ thử coi,giỏi đến nổi tiếng,Tổng thống nghe được,rồi chọn vào làm việc cho phủ Tổng thống đó thôi. Sự việc tệ hại này là do cái đảng,do cái cương lĩnh nó phản khoa học,nó phản thị trường,nó định hướng,bắt buộc nhà nước phải làm kinh tế,phải giành ăn trực tiếp với thị trường,với nhân dân,sợ nhân dân giàu lên hơn nó rồi khinh nó,bỏ nó và nhiều thứ xấu xa lắm,chỉ có Huy Đức mới mô tả hết được.

 47. Cầu Cải Tiến said

  Có phải TC hiếu chiến để giải quyết vấn đề dư thừa đàn ông không thể có vợ?

  TQ có nhiều vấn đề nội bộ một trong những vấn đề này là hậu quả của sự lựa chọn hủy bỏ bào thai nữ.

  Nguồn: http://theweek.com/article/index/201797/chinas-looming-woman-shortage-5-possible-consequences

  Tóm tắt:

  Trung Cộng đang đối mặt với cuộc khủng hoảng trên toàn cầu chưa từng có vì tuy lựa chọn hủy bỏ bào thai nữ là bất hợp pháp nhưng vẫn được thực hành phổ biến. Dự đoán đến năm 2020 số công dân nam nhiều hơn nữ sẽ tăng đến 30 triệu ở TQ. Đã có bình luần về hậu quả của sự mất cân bằng này, điều nổi bật trong tình hình VN hiện nay là “cuộc chiến tranh để giải quyết số đang ông dư thừa của TQ”

  Các quan chức Trung Quốc đang lo lắng về tỉ lệ giới tính mất cân bằng, ông Peter Hitchens trong The Daily Mail đã nêu, “một cuộc chiến tranh để tiêu hủy những con đực thặng dư” là một phương cách khả thi nhưng cũng khó khẳng định vì vấn đề này chưa từng xảy ra trong sự diễn tiến văn minh của loài người.

  Những phản biện về vấn đề này cũng khá dí dỏm, tôi tin còm sĩ ABS cũng không kém. Nếu TC thậ sự có ý định này thứ nhất tội cho thanh niên TQ, thứ hai dù muốn thắng lợi TC sẽ phải nhờ quân đội hải quân VN xử lý con số dư thừa. Chiến sĩ VN hãy tập bắc chính xác nhé. Các quan liêu VN có dự trù vượt biên qua TQ sàu nay, nhớ phò theo phu nhân và con gái nếu không chúng đuổi về đấy.

 48. Hoàng Sa Việt Nam said

  Xóa bỏ, dừng thu phí đối với 17 trạm thu phí sử dụng đường bộ
  “… Trong đó có 7 trạm trên QL1 (bao gồm: trạm cầu Lường, trạm cầu Gianh, trạm Đông Hà, trạm Phú Bài, trạm Mỹ Thuận, trạm Bắc Hải Vân và trạm Cam Thịnh); 1 trạm trên QL32 (trạm cầu Trung Hà); 2 trạm trên QL14 (trạm Buôn Hồ và trạm số 4); 1 trạm trên QL18 (trạm Ba Chẽ); 2 trạm trên QL19 (trạm Nhơn Tân và trạm KDang); 1 trạm trên QL22A (trạm Gò Dầu); 1 trạm trên QL26 (trạm Madrăk); 1 trạm trên QL37 (trạm Cầu Bình); 1 trạm trên QL80 (trạm Lộ Tẻ).
  http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Xa-hoi/571008/xoa-bo-dung-thu-phi-doi-voi-17-tram-thu-phi-su-dung-duong-bo
  ……..
  Cái nhà Điên la # ba xạo, định lừa dân !
  trạm Cam Thịnh nhà nước ngừng thu nhưng chuyển cho Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triền Xây dựng Ninh Thuận để thu phí BOT Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Quốc lộ 1 A, đoạn tránh thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.
  http://cafef.vn/doanh-nghiep/cii-tram-thu-phi-cam-thinh-tang-phi-201209100334362ca36.chn

 49. vangia said

  Dân không cấm góp ý điều 4 hiến pháp
  Vậy anhbasam có thể làm cái thăm dò nên duy trì điều 4 hay không?
  Riên g ý kiến tui thì nên bỏ!

  • Hoàng Sa Việt Nam said

   Thà rằng, độc tài như Pak chung Hy nhưng có lợi cho đất nước họ. Đằng này, sai đâu sửa đó, càng sửa càng sai, sửa đâu sai đó thế mà cứ vẫn vễn kiên định bởi “không chạy, không xin…” không dám kỷ luật bởi “sợ thù oán”

   • D.Nhật Lệ said

    Người cộng sản chỉ muốn độc tài chuyên chính của chế độ CS.chứ hoàn toàn không muốn
    loại độc tài nào khác,kể cả loại “độc tài trước,dân chủ sau” như Phác Chánh Hy.Chính thế
    mà họ đã tìm mọi cách để lật đổ cho bằng được chế độ độc tài NĐD.cách đây 60 năm.

 50. 8X said

  Nếu chiến tranh VN lần nữa xảy ra:
  + TQ chiến VN cho chiếm luôn, rồi vùng dậy xây dưng lại một đất nuớc mới.
  + Mỹ chiếm VN, rút kinh nghiệm cha ông, lần này em theo mỹ, cho dù sau này có chuyện gì thì em cũng là việt kiều yêu nuớc

 51. Đặng said

  “Trường ĐH Kinh doanh – Công nghệ Hà Nội tổ chức một cuộc thi sắc đẹp ngay sau khi một sinh viên của trường này bị đâm chết trên giảng đường.”
  Lời lẽ ngụy biện của Ban Giám Hiệu trường này thật phản cảm: Mọi việc theo trình tự mà diễn ra. Xong việc nam Sinh viên giết bạn thì đến nữ sinh viên thi làm gái đẹp.
  Cứ như đào tạo đươc những Lê Văn Luyện hay những hot girl là trường đã hoàn thành nhiệm vụ vậy !

 52. Hai Lúa said

  Cái vụ Đông Trùng Hạ Thảo, Lúa cũng tìm hiểu vụ này khá lâu, nhưng không biết rõ gốc gác. Có điều suy nghĩ giống như bác Nguyễn Phú, nó chỉ còn lại cái xác, và chắc chắng chúng cũng tẩm ướp mùi/vị gì đó vào. Cảm ơn bác Nguyễn Phú vì bài viết này
  Lúa cũng rất hay quan tâm để ý tới những lọai biệt dược có nguồn gốc thiên nhiên nhằm tăng sức khỏe, thanh lọc cơ thể vì đối với cha mẹ già, chẳng có tiền/tài sản nào qúy bằng. Sống ngày nào thì khoẻ mạnh ngày đó, chứ không ham sống thọ, sống dai mà bao nhiêu bệnh tật, đau đớn hành hạ.

  Theo thiển nghĩ cá nhân, VN có tổ yến, rất qúy và tốt nhưng giá thành quá cao. Lúa thấy một món tìm hiểu thì rất tốt, nguồn gốc tự nhiên mà VN mình sẵn đó là phấn hoa, phấn hoa có giá trị dinh dưỡng rất cao, thậm chí còn hơn cả những thực phẩm như trứng, sữa… Phấn hoa có chứa protein, axit amin, carbonhydrate, nhiều chất khoáng như K, Ca, Na, S, Cu,Fe…vitamin:B1,B2,B3,B6,A,D,E… Phấn hoa có vitamin PP là vitamin của tuổi trẻ chống lão hóa, Ngoài ra, trong phấn hoa còn có khá nhiều loại men và các chất có hoạt tính sinh học rất có ích cho cơ thể. Ví dụ, các bác thử lấy 1/2 thìa nhỏ cà phê, trộn vào một tô bột sắn dây, trong 3-5 phút, tô bột sắn sẽ loãng ra nước và trong veo, không lợn cợn (Lúa tự làm để xem) trong phấn hoa có lượng amilaza (enzyme chuyển hóa tinh bột thành đường glucose là loại đường bắt đầu cho chu trình đường phân, rất cần cho hoạt động của cơ thể, não bộ, chúng ở dạng alpha, beta và glucoamilase) trong khi lượng enzyme này trong nước bột của người chỉ ở dạng alpha thì quá ít, chỉ cắt một phần rất nhỏ , không cắt được được toàn bộ tinh bột. Khi xuống tới da dầy, enzyme này bất hoạt ở pH quá thấp (thường 2.0-3.0)

  Công dụng của phấn hoa: theo y học cổ truyền, có công dụng tư bổ cường tráng, ích khí dưỡng huyết, bổ thận điều tinh, thường dùng cho những trường hợp tâm tỳ suy nhược, thận tinh bất túc biểu hiện bằng các triệu chứng như mỏi mệt rã rời, bồn chồn bực bội, hoa mắt chóng mặt, mất ngủ, hay quên, ăn kém, suy giảm tình dục, đau lưng mỏi gối, liệt dương di tinh, xuất tinh sớm, tiểu đêm nhiều lần, muộn con, tắt kinh sớm… Mặt khác đã có những bằng chứng khoa học ghi nhận phấn hoa có tác dụng phòng chống cao huyết áp, xơ vữa động mạch, tiểu đường, viêm loét dạ dày tá tràng, viêm gan, chống lão hóa, chống phóng xạ, tăng cường công năng miễn dịch, thúc đẩy quá trình tạo huyết, kiện não, bổ tủy, cải thiện trí nhớ, điều tiết nội tiết tố, khống chế tuyến tiền liệt tăng sinh, tăng cường khả năng tình dục, phòng chống ung thư và làm da dẻ mịn màng…

  Phấn hoa là thức ăn trong giai đoạn đầu đời của ong thợ. chỉ cần biết điều đó sẽ thấy chúng hoàn hảo để thế nào.
  Một câu truyện được kể rằng, bà Võ Tắc Thiên, một người đàn bà giữ tuổi xuân tới tận những năm 70 tuổi, món tẩm bổ chính là phấn hoa. Phấn hoa cũng là một trong những món không thể thiếu trong mọi bài thuốc bồi bổ sức khỏe cho vua chúa hoàng gia.

  Ngoài ra, sâm Hàn Quốc cũng rất tốt, nếu có người đi HQ về, gửi mua sâm (giá khá mềm) hay mua loại nhập khẩu từ HQ qua các công ty dược phẩm trung ương, giá khoảng 1.6-1.8 triệu/hộp 60 củ. Loại này, họ trồng công nghiệp, tất nhiên không thể tốt như loại tự nhiên nhưng cũng khá ổn về chất lượng.

  Còn về thuốc trị bệnh, lọc cơ thể, Lúa thấy có 2 loại cây, rất dễ tìm ở VN mà hiệu quả nhìn thấy đó là CÂY CHÓ ĐẺ và XẠ ĐEN. Chó đẻ thì tìm rất dễ, mọc trên mọi loại đất, muốn trồng, chỉ cần lấy hạt rắc lên đất, tưới nưới là nó mọc. Cây xạ đen thì dễ sống như trồng dâm bụt. Hai loại này, chỉ cần nấu nước uống hàng ngày. Hồi con gái, Lúa bị nóng gan, nổi mụn nhọt mà uống thuốc đông tây rất nhiều không khỏi/ ròi bôi kem đủ trò…. vậy mà chỉ uống xạ đen có mấy tháng, da dẻ sáng sủa lại. Lúa tin một điều chắc chắc, cây xạ đen có tác dụng làm phân sinh tế bào, phục hồi tế bào rất nhanh, nhiều bài báo nói, nó có tác dụng chống ung thư, những người bị u sơ, viêm gan thì thất rất rõ. Một người quen, nhà khá nghèo, bị u sơ tử cung, khối u còn nhỏ nên chưa phẫn thuật được, Lúa bảo họ, cứ nấu nước uống, chỉ sau 6 tháng thế rồi sau đó đi khám lại, bác sĩ kết luận, không còn u nào hết.
  Trước đây, nó là loại cây chỉ có người miền thượng dùng, nghe nói bây giờ đã bắt đầu bán, giá 120 nghìn đồng/0.5kg khô.

  Lúa luôn tẩy chay tất cả những sản phẩm, đặc biệt là thức ăn, dược phẩm có nguồn gốc TQ từ 7-8 năm nay. có lẽ, đó là truyền thống gia đình, có từ đời ông nội tới giờ (thà để con gái tự tử chết rồi đem chôn chứ không gả cho bọn Tàu)

  • Trần Quốc said

   Cái vụ Đông trùng Hạ thảo, không rõ gốc gác mà cô Lúa không hỏi GS Sọ dừa.
   Sọ dừa đã nghiên cứu nhân giống vô tính nó đã cách đây đến gần chục năm rồi. Vài năm trước tôi có hỏi một bà quen thân làm trong nhóm Sọ thì được bà ấy cho biết chưa có báo cáo “kết quả” thực hành. Vì vậy gợi ý cô Lúa hỏi GS Sọ thì chỉ có ý hỏi về “lý thuyết” thôi nhé.
   Khổ quá, cái vụ nấm rơm nấm mỡ toi vài trăm triệu ở Thanh Hóa trong cái gọi là chương trình đưa KHKT về nông thôn còn không thực hành nổi. Các vị ở vụ Nông Sinh Y hồi thuộc UBKHKTNN (nay là Bộ KHCN) thì chắc quá rõ rồi.

  • Tg said

   Cam on HL!

  • hanh nguyen said

   Ui chao! chj Lúa lại rành đông y quá he, đọc các chất bổ dưỡng trong phấn hoa của chị làm em nhớ đến hiệu quả của “Royal Jelly” -chắc gọi là sữa ông chúa -trong một chuyện ngắn của Roald Dahl. Những con nhộng mà được các chú ông thợ nuôi từ lúc mới nở thành côn trùng non đến về sau thì sẽ trở thành ông chúa, trái lại các côn trùng non chỉ cho 2-3 ngày đầu sửa ông chúa, sau đó ngừng và dùng mật ông bình thường thì trở thành ông thợ..

  • hoaden said

   Xin cám ơn cô Hai Lúa.Nhân đây xin hỏi cô,nếu không có gì phiền thì chỉ giúp,là những địa chỉ nào “tin cậy được” có bán thứ này. Tôi phiền cô vì ,vd,phấn hoa tôi đã uống liên tục ít nhất không dưới 5 năm nhưng chẳng thấy hiệu quả bao nhiên. Đó là điều dễ hiểu,cũng không trách ai được vì thời buổi này dối trá lừa bịp nhan nhãn khắp nơi.Trách thế nào được khi mà “dối trá” từ trên xuống” từ dưới lên.Chỉ cần một chiều: Thượng bất chính hạ tác loạn”
   Xin cám ơn cô trước

  • Hai Lúa said

   Chào các bác, bữa nay đi chơi, giờ về mở máy, nhiều bác gửi reply quá.
   @ Trần Quốc: bác ơi, cái ông Gs Sọ Dừa này làm tiêu tốn tìền tỉ của nhà nước từ cách đây hơn 10 năm rồi, cái vụ sản xuất beer Vi Sinh của ông đó. có làm nổi đâu. VS thường người ta sản xuất dạng đông khô, hòa vào nước là nó tan. Còn sản xuất dạng sửa/men tiêu hóa dạng lòng chỉ đề thời gian rất ngắn. Beer có chất dinh dưỡng cao, làm sao mà giữ VSV lâu được, uống tiêu chảy thấy bà. Ông Sọ Dừa ngu như một con bò, còn cái hội đồng xét duyệt đề tài cấp nhà nước này cũng là một lũ trâu ngựa….Vậy mà lúc nào Sọ Dừa cũng “bao nhiêu thế hệ học trò của tôi giờ rất nhiều nhà khoa học có tiếng và thành đạt”, nghe mà mắc ói….. Hỏi ổng thì khác gì hỏi con bò!
   @ Hoaden: Lúa trong miền Nam, thường mua của vùng ở Cà Mau, hay Đồng Nai, nhờ người quen mua dùm. Còn ngoài miền Bắc thì Lúa không rành lắm. Mua phấn hoa nên mua phấn vào mùa khô, sẽ ít bị ẩm mốc, mua dùng trong 2-3 tháng hoặc 1/2 năm thôi, khi bảo quan thì bác nên bỏ vào cái bình chống ẩm (desiccator/dryer) hay cho túi hút ẩm vào để bảo quản.

   Lúa thấy trên mạng họ quảng cáo địa chỉ này, phấn hoa mặt ong vùng Sơn La là nổi tiếng lắm, bác phải tới mục sở thị. Phấn hoa cũng không đắt lắm nên cũng không đến nỗi bị làm giả đâu.
   Địa chỉ:19E/40 Cự Lộc Thanh Xuân HN
   Điện Thoại:04.666.233.59 và 0985.438.292
   Trai nuôi ong Trung Tâm Tại thị trấn Nông Trường Mộc Châu Sơn La
   MẬT ONG-PHẤN HOA-SÁP ONG-SỮA ONG CHÚA

   Còn một số sản phẩm của những xí nghiệp dược như Dược Hậu Giang, dược Trung Ương, họ cũng bán phấn hoa. là hàng thật chứ không giả đâu nhưng thường họ sấy quá khô, enzyme bị bất hoạt mất hết (60oC là enzyme biến tính rồi ) vì vậy mà nhiều khi mất mùi và mất một số khoáng chất cũng như các men tự nhiên. Vì vậy có vẻ uống không có công dụnh nhiều.
   Còn mật ong, cách thử đơn giản nhất là cân, 1lít mật nguyên chất nặng từ 1,3-1,4kg. Nếu họ pha nước đường vào thì nhẹ hơn và mau bị lên men chua (hỏng). Mật mùa khô (mật nhãn/ mật ong rừng thi tốt hơn mật tràm ở vùng Kiên Giang hay Cà Mau). Tùy mùa, nếu mùa khô thì mật sánh và nặng, còn mùa mưa thì nhẹ hơn.

   @Hanh Nguyen: muốn biết phải tìm hiểu, tại vì nghề nghiệp có chút xíu xiu liên quan nên Lúa biết bác ạ, thông tin trên mạng rất nhiều.

 53. Tô Diệp said

  Hôm nay chủ nhật các bác cho phép em tự sướng tý

  Nhiều người cứ nặng nề quá về Trung Quốc làm gì, cứ để Đảng và nhà nước lo:

  Trung Quốc nhẹ hều, hất tay một cái là xong chứ gì: Nhại lại phát ” Nói Biển Đông không phải chỉ có Biển Đông……”

  Tự tin quá mức như thế vì là thế này: Trung Quốc đang xây lâu đài cát, chỉ một cơn sóng mạnh lướt qua cái là đổ chứ gì, mà không có sóng thì cát khô đi tự khắc đổ, chả cần tác động. Này nhé! Trung Quốc có sự phát triển như vũ bão trong thập kỷ gần đây là do rút ngắn chu kỳ sản xuất. Do gian dối lọc lừa mà có. Một năm chỉ có một mùa quýt, nông dân phải chăm sóc, tưới tắm, đầu tư bao nhiêu công sức vào mới thu hoạch được, dân Trung Quốc quýt mới bằng đầu ngón tay cắt về ngâm hóa chất 3 ngày sau chín vàng, ăn ngọt lịm đem bán, thu về ngay lợi nhuận, như thế là đã rút ngắn được bao nhiêu thời gian và công sức rồi. Từ quả quýt, tới những hàng hóa lớn hơn, như cái máy, cái quạt, cái tivi, cái đầu KTS……tất cả đều giởm, đều giả. Địch chỉ quan tâm đến số lượng, chả cần quan tâm đến chất lượng. Nó làm thế ai hưởng, dân nó hưởng, ai chịu, dân nó chịu trước. Việt Nam mình có làng trồng rau ở Phú Thọ, chuyên tưới hóa chất, sau cả làng bị ung thư. Người ăn rau chịu ít thôi, người hàng ngày tưới tắm, tiếp xúc trực tiếp với những hóa chất độc hại đó chịu trước. Mà chịu nặng. Nặng nhất là phá nát môi trường sống. Sự phát triển của nó là sự phát triển giả, là cái vỏ, không có cái chất, mà là vỏ nhựa chứ không phải vỏ kẽm, vỏ i nox.
  Thêm vào đó nhà cầm quyền Trung Quốc ra sức bành trướng, động thái gây hấn một lúc với bao nhiêu nước trên Biển Đông là một hành động hết sức ngu xuẩn. Đó là Trung Quốc tự tạo thế cô lập cho mình. Một khi trong nước có vấn đề, là sụp toàn bộ không thể ngóc lên được. Ngu xuẩn có hệ thống đó tích tiền (dự trữ ngoại hối) với tham vọng mua cả thế giới bằng tiền của Mỹ. Già dầu, giá vàng Mỹ định ra cho thế giới, Nó muốn định giá bao nhiêu mà chả được. Có một cái quỹ dự trữ vàng mà nó còn thao túng giá vàng của cả thế giới, thích cho tăng được tăng, thích cho giảm được giảm, chỉ bằng mỗi động thái mua ra bán vào. Thì thoảng quỹ này thiếu tiền xài, bán ra một tý, giá giảm, rồi tự nhiên mua vào lượng lớn giá tăng, chờ tăng tý nữa bán ra nhiều hơn chỗ mua vào, tiền thừa bỏ túi đi đu bai chơi. Thế giới có thằng nào có dự trữ dầu lớn như thằng Mỹ, Thằng Trung Quốc ngu chính ở chỗ này, lẽ ra nó nên học thằng Mỹ xây mấy cái bể dầu thật lớn vào, thay vì mua mớ trái phiếu (giấy) của Mỹ thì mua dầu về mà đổ. Dầu có mất giá, vẫn còn lấy ra mà dùng được, chứ trái phiếu thành giấy lộn, tiền mất giá thì cũng như mấy ông chơi cổ phiếu, thị trường xuống điểm, các công ty phá sản thì có nước là nhảy lầu thôi.
  Cứ để Đảng và nhà nước lo.

  • dong said

   I want to add more information of related issue. The chinese are very proud of their goverment’s reserve. They have owned some of more than one trillion US in bonds and they think they owned the US and the US would bend down upon their dedand in Asia-Paciifc issue. They were wrong big time They do not know that the US has printed more than three trillion dollars for the past three years in OPeration Twist and stimulus program and continues to print the money until their inflation gets up to 2.5% annaully. When the inflation will rise to that figure is everybody’ guess. The Chinese at first said that the US owes them an explaination of that. The response is vertually there is no explanation. If any body including the chinese want to get rid of that bond, the US will buy back in no time. Ofcourse with lower cost by their new print money. For the past three decades, the uS goverment has partly been funded by 1.3 billion chinese labourers. The chinese volunteerily continue to do that. Once in awhile there is noise from the chinese that wants to use Gold as international reserse. But no counties in the world has enough Gold for that. Sometimes the chinese tried to promote their JUAN as international monetary unit for trading. But many countries over the world currently do not have the confidence for the JUAN.

  • khãch said

   làm thế nào mà đồng đô la phân biệt được đâu là trái phiếu đã bán cho trung quốc?

   • Tô Diệp said

    Dự trữ ngoại hối bao gồm (vàng, ngoại tệ nước ngoài, nợ của chính phủ nước ngoài, tiền gửi ra nước ngoài, trái phiếu của chính phủ nước ngoài mà nước này nắm giữ, ..). Dự trữ ngoại hối của Trung Quốc lớn nhất thế giới, và Trung Quốc hiện là chủ nợ lớn nhất của Mỹ. Bác cứ tra con số trái phiếu Mỹ mà TQ nắm giữ là ra ngay. Theo báo cáo tài chính của Mỹ năm 2011 Trung Quốc nắm giữ khoảng hơn một nghìn tỷ USD trái phiếu kho bạc Mỹ. Bác cứ so sánh con số dự trữ ngoai hối của nước mình năm 2008 công bố là khoảng 20 tỷ đôla thì bác sẽ thấy con số này lớn đến thế nào.
    Những năm gần đây để thực hiện tham vọng của mình, nó liên tục đầu tư ra nước ngoài, mạnh nhất về phía Châu Phi, ký hợp tác với Mỹ mua lại một số công ty tài chính của nước này, thêm động thái vừa rồi nó mua lại khoảng 60% các công ty tài chính phá sản của Châu Âu, kể cả các cửa hàng phá sản. Đây theo mình là một trong những bước để thực hiện tham vọng của nó. Chủ yếu là tham vọng tiền của nó sẽ thành đồng tiền dự trữ của thế giới sau Đôla. (Ví dụ nó sở hữu một công ty tài chính của Mỹ chẳng hạn, nó sẽ có điều kiện để đồng tiền của nó giao thương được ngay trên đất Mỹ) Chính vì chính sách này của Trung Quốc nên Mỹ liên tục gây sức ép bắt Trung Quốc tăng giá đồng nội tệ. Bên ngoài nói là để cân bằng cán cân thanh toán nhưng thực chất là để giảm nợ. Nhật đứng thứ 2 về dự trữ ngoại hối, giao dịch thương mại của Nhật và Mỹ không như Trung Quốc với Mỹ nhưng năm 2011 trước sức ép đồng đôla giảm giá (Tổng thống Mỹ lập phương án xin tăng hạn mức nợ chính phủ) Nhật đã làm động thái là tăng giá đồng Yên. Tăng giá đồng yên trong khi kinh tế đang khủng hoảng là câu hỏi cần phải đặt ra. Phán đoán đầu tiên là Nhật phụ thuộc vào Mỹ vấn đề gì đó.
    Chính sách tích tụ ngoại hối của Trung Quốc rất nguy hiểm, kinh tế thế giới phát triển bình thường không sao, nhưng kinh tế khủng hoảng, tiền đôla xuống giá, túi tiền tự khắc cứ thế vơi đi. Nên đợt rồi Trung Quốc như ngồi trên đống lửa, tìm cách giải phóng túi tiền này, trong tình hình hiện nay thật không dễ tý nào(năm 2011 nó mới nghĩ đến việc đa dạng dự trữ ngoại hối). Nói nó ngu xuẩn là vì nó tham, tham thì thâm, không lượng sức mình. IMF là ai, WB là ai mà nó giám dỡn mặt. Cách đây mấy năm báo đưa tin một số bang của Mỹ đã đúc tiền vàng để lưu thông, tin này nghe tưởng nhẹ hều nhưng nghĩ kỹ thì không đơn giản. Quay lại thời điểm trước bét từn gút, ai mà lường trước được, Dự trữ vàng của Mỹ hiện lớn nhất thế giới.sau Mỹ là Đức và đặc biệt IMF cũng dự trữ lượng xấp xỉ Đức, có nghĩa là chỉ Mỹ và IMF thì lượng vàng dự trữ đã xấp xỉ lượng dự trữ của 15 nước có lượng dự trữ vàng lớn nhất thế giới. Trung Quốc ngửi được mùi rồi chăng nên đang hối hả mua vàng dự trữ.
    Em có cái dở là rất hay không thuộc bài, chỉ nắm thông tin và suy luận theo cách của mình, vì thế đây chỉ là những suy luận mang tính tập sự của em thôi, nên chỉ dám tự sướng. Rất mong các bác dạy dỗ

    • Đại_úy said

     Và ‘Thầy phù thủy’ G.Soros bắt đầu ‘làm việc’ !!!

    • F 361 said

     Nước nào, thằng nào thích bán Cty, tài sản cho Tàu khựa cũng một lũ tham mà ngu. Vì bị tụi Tàu chuyển cho một đống tiền sẽ xuống giá. Xin liệt kê tý tý:

     + dân Pháp bán vườn nho và các hầm rượ nho cùng nhản hiệu vang, cognac…
     + dân Úc bán trang trại và hầm mỏ than, sắt…
     + dân Canada bán quyền khai thác dầu mỏ và công nghệ khai thác dầu khí biển sâu.
     + dân châu Phi bán tài nguyên và chủ quyền.
     + dân CPC bán đứng bạn bè
     ……………………………………………….
     + có một thằng nho nhỏ bán tuốt luốt từ củ khoai, con đỉa tới chủ quyền đất nước. Ai? Đố vui có thưởng !

     Sang năm, tới Hoàng Sa!

 54. Loan said

  Việt nam muôn năm!

  • LN said

   1. “Việt Nam Muôn Năm” Câu này thì đúng – chả cần phải bàn cãi hay tung hô!!!

   2. Còn câu này thì nên xem xét “ĐCS Việt Nam Quang Vinh Muôn Năm”

 55. IT said

  Danlambao, Quanlambao/Vualambao không đăng lời kêu gọi thực thi nhân quyền của trí thức là sáng suốt!
  vì đăng lên, nhà nước sẽ vin vào đó và chụp cho trí thức chiếc mũ ” bị thù địch lợi dụng”
  Thời buổi internet này có nhiều trang để phổ biến, không nhất thiết phải là các trang đó!

 56. tan said

  Ăn mày dĩ vãng là từ các bác gán cho CSVN.Ngẫm xem,ta có như thế?
  Toilet thủ Dũng ,để làm gì vào thời điểm này.Chống chế của gả bồi bút,ngọc Niên,và gã chủ- hay khõa lấp cái hạn 1-1 mà ngư dân VN là vai chính trong tiểu thuyết “Những kẻ khốn cùng”.
  Tuyên truyền,vận động bỏ điều 4 HP-nguồn cơn mọi khổ đau của dân tộc VN .Hay là giật tem,ngoài lề,phân tán ngững đề mục chính có tính quyết định ?

 57. tan said

  Đọc trên 40 cái còm của các bác,có 2 cái nổi cộm :Vứt bỏ diều 4 HP của cục dất và Hạn 1-1-2013 l2 cấp thiết hơn toilet thủ Dũng và Phunutoday!
  Nhưng 2 điều quan trọng vừa nêu liên hệ 1 vấn đề duy nhất: chữ tín và giá trị của người nói!
  Mac82 áo ghi HS-TS-VN còn bị”chó cắn” huống gì đi tin gã Phan trung Lý-con vít gỉ trong guồng máy quái gỡ.
  TQ cam kết hòa bình! lại xuất-sortie- từ mõm của tên hiếu chiến Trung cộng-.
  Những điều dối trá/ngụy biện/lật lọng/lừa gạt ngày xuất hiện càng trơ trẽn ở mọi cấp độ
  Phan trug Lý nói,còn CA-bạn thân,vàng của dân- thì bắt,giết,híp .Lý chỉ nói chơi cho”ra cái điều” với thế giới,chó tin!
  TQ cam kết Hòa Bình!!!Asean mua thêm vũ khí ồ ạt .Chó tin!!!trừ Đảng.

 58. khãch said

  http://www.tinmoi.vn/bi-thu-thanh-uy-tphcm-nhan-loi-truoc-trung-uong-dang-121141039.html
  bí thư nhận lỗi kèm ảnh chụp cười tươi phơ phớ: đù má, tao xin lỗi đó, làm c chi tụi tao! he he..
  quốc pháp mà nghiêm thì đâu có dám cười cợt cớt nhã vậy. mà xứ này làm đéo gì có quốc pháp? quốc pháp có mọc lên từ đám lưu manh được đâu?

  • LN said

   Nhận lỗi và xin lỗi dạo này sao nhiều quá vậy!!!

   Tay LTH nhận lỗi với trung ương, còn với đồng bào Sài Gòn thì nó nhổ nước bọt lên ah!!!

   LTH này làm gì có lỗi với mấy đạ ca ở trung ương và bộ chính trị đâu, cúng nạp đầy đủ mà.

 59. HYVONG said

  Những diễn biến gần đây cho thấy tiến trình dân chủ hoá đất nước không thể kỳ vọng vào Ông Chủ tịch và Ông Tổng Bí thư được rồi. Lực lượng đối lập thì quá yếu và chưa đủ tầm. Hiện nay hai người mà kỳ vọng có thể đủ sức thay đổi được là Ngài Thủ tướng đương nhiệm và Ngài Trưởng Ban nội chính ( nếu đúng như lời đồn) đến từ Miền Trung. Chờ đợi và hy vọng…

  • khãch said

   đừng hy vọng hão. chắc chắn tấn dũng sẽ chẳng làm được gì ngoài giọng trầm ấm tình cảm nam bộ và đàn con cháu người thân hưởng lợi từ công quỹ. còn nguyễn bá thanh thì cũng như vua quang trung: vận mạng của một dân tộc ko thể trông chờ vào một cá nhân xuất chúng: hoặc bá thanh sẽ bị tàu (hoặc bọn thân tàu, bọn vinh thân phì gia, bọn cơ hội, các nhóm lợi ích…) đầu độc ám sát (nhớ đừng mặc áo do trung quốc gởi tặng kẻo lại chết bất đắc kỳ tử như cụ quang trung) hoặc phải tự biến hình để tồn tại (bằng các thỏa hiệp nói hàng hai: vừa đấu tranh nhưng phải đảm bảo đoàn kết)
   trường hợp tốt nhất là công cuộc đánh dẹp bọn bịp bợm lừa đảo thành công, bá thanh làm vua. nhưng vua chết rồi thì đâu lại vào đấy. chẳng có gì đảm bảo cho tương lai của đất nước ngoài nhân dân đã được làm mạnh mẽ và sáng suốt bằng giáo dục và dân chủ. công cuộc chấn chỉnh cùng với người tài cao trí dũng cũng sẽ cứ lòng vòng lẩn quẩn với các công cuộc sơn phết cọ rửa ca ngợi tuyên truyền quay phim chụp ảnh để rồi chỉ một cơn bão đi qua, tất cả quay trở về vị trí cũ: chúng ta mãi là một bọn không cửa không nhà.

  • nhận xét said

   Tôi biết ông là ai rồi, Ông xây Hy vọng cho ông hay là đồng chí X, mà có lẽ là cả hai chứ không phải cho đa phần trong 87 triệu người dân Việt

 60. mạnh said

  Chế độ này, khiến gái Việt trở nên tồi tệ: gái sinh viên thì hớn hở bôi son trét phấn để “khoe hàng” (ngay cạnh nơi phòng học còn vết máu bạn đồng môn), gái quê thì đươc bọn Tàu khựa định giá là rẻ mạt (nói bọn Tàu khen “gái Việt đòi hỏi thấp” hẳn là một lối nói mỉa mai!) Nhục! nỗi nhục này bao giờ mới rửa sạch???

 61. Cầu Cải Tiến said

  Mới nghe ghi âm cuộc phỏng vấn của cô Hoàng Vy (Tối 29-12-2012). Xin lỗi cô Hoàng Vy tôi phải viết lại.

  Công an bắt người không căn cớ, lột quần áo, khám cả chổ kín. Không biết bọn khốn nạn tìm kiến thứ gì, có lẽ là tìm cha mẹ ông bà tổ tiên của chúng hoặc của người lãnh đạo chúng để lập công ý mà.

  Vô cùng kính phục cô Hoàng Vy, người phụ nữ thông minh can trường trong hoàn cảnh bị bạo lực áp bức nhưng tư cách vẫn bình tỉnh hiên ngang và cao xa. Đây là hành động tạt xú uế vào mặt thằng đại tướng tiểu nhân công an Trần Đại Quang.

  • quần chúng said

   Hoàn toàn có thể suy diễn rằng Trần Đại Quang được Tư Sâu phong hàm Đại tướng vì đã cho lính dám làm một điều mà cảnh sát thế giới không dám làm: Khám chỗ kín của một phụ nữ Việt nam. Nhục hay vinh hả Tư Sâu, Quang Lìn?

  • buncuoiwa said

   …PHẢI KINH TỤI CÔNG AN CÒN ĐẢNG CÒN MÌNH NỮA CHỚ!

 62. Dân mất Nác said

  Hội thảo kỷ niệm 1.300 năm sinh thi hào Đỗ Phủ (QĐND
  Tiên sư chúng nó, Đỗ Phủ là một nhà thơ người TQ, tại sao VN phải tổ chức hội thảo kỷ niệm. Càng ngày bọn khốn cáng công khai thừa nhận VN đã là một tỉnh của Tàu rồi đấy.

  • LN said

   Cho đường link đi bác.
   Đỗ Phủ sao lại có 1.300 năm…Chắc đám hậu duệ của ông là Đỗ Thừa đang sinh sống tại VN làm lễ kỷ niệm đây mà.

   • Dân mất Nác said

    Nó đây:
    http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-VN/61/43/6/36/36/222479/Default.aspx
    Nhưng đã bị cắt xén gần hết rồi, chỉ còn vài dòng ngắn ngủi. Nhất là chúng nó đã rút xuống một tấm hình người xem cũng phải ói máu. Hình chụp rõ ràng mấy thằng Tàu ngồi với lá ngũ tinh kỳ để trên bàn, cùng với một hội trường trang trí đầy đủ băng rôn biểu ngữ chào mừng, rất tiếc vì không nghĩ việc chúng đưa lên hạ xuống như phường trộm cắp, nên không lưu lại.

  • Ha Le said

   Không, cái này thì xin cho tui góp ý tí, các bác ôi. Tui đã tìm trên google, nơi đăng bài báo dài với khá nhiều chi tiết về hội thảo này là báo online của Hội Nhà Văn VN. Trên QĐND chỉ là tin ngắn lược trích thôi.

   Chỗ này thì tui hổng đồng ý với lời bình của TTXVH. Nếu giả dụ Hội tổ chức cái hội thảo tốn kém kia chỉ để “rút ruột” gì gì đó, và mình có chứng cứ, thì mình có quyền quyết liệt phê bình sự tiêu cực. Còn những lãnh vực học thuật, nghệ thuật, văn hóa… đúng nghĩa thì tự nó không có biên cương, không có “chính trị”, các bác ôi! Đỗ Phủ sinh ra cách đây 13 thế kỷ, lúc đó chả có “cộng” hay “trừ” gì cả các bác ạ. Ông ấy đã là thi hào mà cả thế giới công nhận rồi. Những tác phẩm của ông ấy đã là vốn liếng văn hóa của toàn nhân loại rùi. Ví như Hội Nhà Văn mai này tổ chức hội thảo về Dostoievsky, về Kahlih Gibran, chẳng lẽ mình đòi tẩy chay chỉ vì ông trước là người Nga còn ông sau là người Ả rập Hồi giáo à?

 63. Khách said

  Thưa Hà Lê,

  Cho tôi xin lổi đã đổi giống của bác (gọi bác bằng chị 🙂 ) nhưng thấy văn phong bác giống giống nên ngờ ngợ hehe !

  Thôi thì dù sao cũng quý mến bác vì bác có cái quan điểm giống tôi về các phụ nữ, các bà mẹ, bà chị Việt Nam , những người mà theo tôi là những ân nhân đáng được cả thảy chúng ta trận trọng vì sự hy sinh của họ cho cha mẹ, chồng con và cho quê hương – dân tộc này !

  Quay lại những than thở của bác hôm qua, hôm nay tôi đọc được một bài trên báo có cái tên Phunutoday mà tôi chẳng hiểu nghĩa là gì cả hehe :). Chẳng lẽ đó là tên tờ báo :

  Phụ nữ to đầy ! nghĩa là phụ nữ to mập ! 🙂 , hay
  Phụ nữ to đáy ! ” to mông hay sao vậy kìa !

  Đúng là không thể hiểu các nhà làm văn hóa ở nước ta (nghìn năm văn hiến) lại có một cái nhìn về phụ nữ qua cách đặt tên như vậy hay sao hè 🙂 !

  Nhưng tại sao tôi lại nói giông dài như vậy, số là có một bài viết rất ‘ văn hóa và tôn trong phụ nữ Việt Nam’ được giựt lại trên báo này

  – Báo Trung Quốc khen con gái Việt đòi hỏi thấp (PN Today). “Theo báo Trung Quốc, chỉ cần có vài trăm triệu thanh niên nước này đã có thể lấy được cô vợ Việt xinh tương đối rồi nhưng cũng với số tiền đó chưa chắc đã qua được cửa nhà những cô nàng Trung Quốc xinh ở mức trung bình”.

  chi tiết có thể xem ở : http://phunutoday.vn/anh-nong/201212/Bao-Trung-Quoc-khen-con-gai-Viet-doi-hoi-thap-2209157/

  Tôi cũng chẳng biết ban biên tập tạp chí : PHỤNUTODAY, cái tên nửa nạc nửa mỡ, nửa mông nửa ngực, nửa anh nửa việt na`y, có phải là các bác trí thức được đảng ta dạy dỗ để làm văn hóa không nhỉ !

  Chúng đem việc lấy phụ nữ Việt Nam của bọn hán tặc ra cùng với giá trị đồng tiền ! LẠI LÀ ĐỒNG TIỀN RẺ MẠT : Thế mà các nhà làm văn hóa của Đảng ta , chắc toàn học vị TS và học hàm PGS, GS cả đây :), lại cho là chúng khen tặng phụ nữ VN !

  Thưa bác Hà Lê !

  Có thể hôm qua khi bác đọc bài cảm thán của tôi với 3 lớp chàng trai Việt, bác có thể cho tôi là cực đoan nhưng thưa không , nó chỉ căn cứ trên những thật tế đau lòng đã và đang xảy ra trên đất nước mình !

  Hãy nhớ lại cảnh một chị phụ nữ nông dân nhỏ bé ở Văn Giang bị một đám bọn công an, áo xanh, băng đỏ đạp thụi vào mặt vào bụng vào đầu một cách cực kỳ man rợ ! Nó không chỉ là hành động man rợ với một con trâu, con bò hay con chó nhưng đây còn là một phụ nữ, một phụ nữ VN !

  Và hôm nay hãy đọc và nghiền ngẫm cho thật kỹ bài báo trên tạp chi : Phụ Nữ To Đầu của các trí thức làm văn hóa của đảng ta thì tự khắc sẽ hình dung ra ngay câu hỏi của chị hôm qua :

  “Nếu sau này nước ta bị bọn giặc hán đô hộ thì các chàng trai Việt sẽ làm gì với những người phụ nữ đã khó nhọc sinh ra, đã nuôi dạy và giúp đở mình ! ”

  Thân mến

  • Dân mất Nác said

   Không phải đợi đến “nếu sau này” đâu, chúng đã và đang đô hộ dân ta rồi đấy. Nhà cầm quyền này chỉ là một bè lũ tay sai của Tàu cộng mà thôi. Mọi việc đã bày rành rành cả ra, và chúng cũng không cần phải dấu diếm nữa rồi đấy. Đả đảo lũ bán nước.

  • Long said

   “Nếu sau này nước ta bị bọn giặc hán đô hộ thì các chàng trai Việt sẽ làm gì với những người phụ nữ đã khó nhọc sinh ra, đã nuôi dạy và giúp đở mình ! ”
   =======================================================
   Các chàng trai của Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa sẽ được tổ chức thành các đoàn quân chí nguyện, cùng với các chàng trai của Lào, Miên để tiến xuống phía Nam giải phóng Thái Lan, và đem lại cuộc sống no đủ hạnh phúc cho dân Thái . Sau Thái sẽ là Malaisia, Indonesia, Thắng hay thua thì đảng ta ( ĐCS Trung Quốc) không cần biết . Nhưng mượn súng đạn chiến tranh để đưa con cháu bác Hồ đi tìm bác và báo cáo với bac là cách mạng đã thành công.

   Nhắc lại là quân chí nguyện Trung Quốc trong chiến tranh Triều Tiên là quân của Tưởng Giới Thạch kẹt lại ( 1.200.000 quân), súng đạn tại triều Tiên đã giúp Mao trạch Đông giết bớt số này.

  • Can Khương said

   Phê bình bác @Khách, sao bác không dùng là “giới” giới nam hay giới nữ có phải lịch sự không? lại dùng từ “cho tôi xin lỗi đã đổi giống của chị) lại còn cười toe toét sao thấy nó đều đểu thế nào. Bác làm tối tăm tiếng Việt. Nhớ rút kinh nghiệm.

   Bác có biết cô người mẫu Hà Anh không? lúc trước tôi đọc báo Phunutoday tôi nghĩ không biết đứa nào làm tổng biên tập, sau mới biết bà của cô này đã từng làm tổng biên tập tờ báo này. Cứ nhìn cái cách cô Hà Anh này phơi da phơi thịt trên mặt báo thì biết bà cô ngày dạy dỗ cháu thế nào. Hôm trên báo có đưa tin cô này giới thiều an bum mới, thấy có cả ông và bà đến dự, hôm đó cô này mặc quần lót biểu diễn, ông bà ở dưới xem. Nên tôi không thắc mắc nữa, Tiền bối nào thì cho ra hậu sinh đó thôi. Tốt nhất là tầy chay tờ báo đó.
   Bác đừng cho tôi là cay nghiệt nhé. Con cháu mất dạy người ta có chửi con cháu đâu, người ta toàn chửi bố chửi mẹ, bảo bố mẹ mày đẻ mày ra không dạy. đấy, hồi bé có lần tôi bị chửi thế rồi, thương bố mẹ nên lớn lên tôi ngoan lắm. Bây giờ đứng tuổi tôi dạy con tôi, chúng mày mất dạy người ta không chửi chúng mày, người ta chửi vào mặt bố, mặt mẹ chúng mày đấy, không biết chúng nó có nghe không, nhưng được cái tôi thấy cũng không đến nỗi gọi là láo.

  • Ha Le said

   Ơ hay, bác Khách! Bác đọc sao mà ra “to đáy” với “to đầy”? Tui nào giờ đọc là “to đấy” không hè, tức là nữ giới họ… to lắm đấy, chớ có coi thường! (chữ to hiểu theo nghĩa đẹp nhất nghen bác, hi hi).

   Bác làm tui phải chạy vô coi bài báo nó ra làm sao. Không, tui thấy bài báo này có ý hướng rất tốt đó chứ. Tác giả cảnh báo người Việt rằng báo chí TQ họ nói về phụ nữ ta như thế đấy (tức là: bớ bà con ơi, tụi Tàu nó bảo phụ nữ VN “nhỏ đấy” chứ không phải “to đấy”, bực hông!). Thế các bác không xem đến cuối bài, tác giả dẫn ra những chứng từ về thảm cảnh của phụ nữ VN khi đi làm dâu TQ à? Có cả trường hợp bị “nhà chồng” lừa nữa.

   Nói thực lòng, tôi thấy trong tình trạng “lá cải hóa” hiện nay của báo chí nước nhà, Phunutoday là một trong những báo còn có những bài xã luận hay chính luận rất được, rất ngay thẳng, các bác ạ. Xin các bác đừng trách oan, buồn lòng cho những nhà báo có cái tâm rất tốt. Ở đâu cũng thế, lề phải lề trái gì cũng có người này người kia, không nên vơ đũa cả nắm, các bác ui!!!

   • Ngải Diệp said

    Bác bao dung quá, bác có đọc chuỗi bài về ông cụ già bị con cháu vứt ra vỉa hè không? hay loạt bài người nhà quê làm bẩn Hà Nội………không thể chấp nhận được bác ạ. Khổ quá đi, theo tôi nghề báo là một nghề đặc biệt nhất trong những nghề đặc biệt. Tin không có nghĩa chỉ là tin, bài phỏng vẫn không có nghĩa chỉ là bài phỏng vấn, một phóng sự không có nghĩa là thấy gì nói thế. Tất cả phải có một mục đích mang lại dân trí cho người đọc, khai quang cho người đọc, định hướng cho người đọc đến với những giá trị tốt đẹp nhất.
    Người làm báo theo tôi phải là người lãnh đạo, lãnh đạo không như chúng ta vẫn hiểu, đúng nghĩa của từ “lãnh đạo” chính là “dẫn đường”. Người làm báo phải là người dẫn đường. Quan trọng lắm. Cách mạng nhất phải là những người làm báo bác ạ, theo tôi.
    Với những gì trên mặt báo hôm nay bác có thấy nó xứng đáng được là người dẫn đường không
    Tôi cũng đã tấy chay tờ báo Phunutoday rồi. Đọc mệt lắm, bận lòng lắm. Một cốc nước trong lẫn vài viên sỏi để lắng nhặt sỏi ra vẫn uống được, nhưng cốc nước mà lẫn cục bùn thì không lắng được, cũng không lọc được nữa, tốt nhất là đổ đi, rót cốc nước khác mà uống thôi.
    Tôi có cực đoan quá không bác?

    • Ha Le said

     Hic, có lẽ vì dạo sau này tớ chỉ đọc những bài ABS điểm thôi, mà đó thường là những bài đáng đọc nên tớ thấy mọi chuyện vẫn tốt đẹp chăng? Nhớ lại hồi còn ở VN thì cũng có lúc tớ có cảm giác y như bác vừa tả, ít thôi, với chỉ một vài tờ báo thôi. Đâu có ngờ mà sự thể hiện nay lại bi đát đến như vậy!
     Bác Ngải Diệp đã nói ra như vậy thì bác không cực đoan đâu. Dẫu sao, nhờ có Internet mà mình vẫn tìm được những chỗ để… có dưỡng khí mà thở, phải không bác?

  • Khach said

   Dạ cám ơn các bác phê bình, khách tôi sẽ rút kinh nghiệm và sửa chữa theo kiểu :

   1) Các em bé :

   Dạ lần sau con không dám nữa hay

   2) Kiểu các đồng chí lãnh đạo nhà ta :

   Tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm

   Và rồi thì

   các bé ngày mai dám làm tiếp 🙂
   và các bác ngày mai làm bậy hơn ! 🙂 như thực tế diễn ra hàng ngày !

   Hình như các lãnh đạo ta vừa hèn mà cũng quá ranh ma nữa : biến thái giống các em bé là thượng sách khi cần nhưng vô cùng lưu manh và côn đồ là bản chất !

   Thân mến

  • Thuỷ said

   Sự thật là gái Việt đã bán rẽ mình cho mấy anh Tàu. Ở bên Tàu trai quá nhiều mà gái chẳng có bao nhiêu, thì lấy gì mà lựa với chọn ? Bài này chỉ giáo dục con gái VN đừng đòi hỏi nhiều với các ông Tàu bị ế thôi các bác ạ.

 64. Trần Đại Quang said

  “Làm sao tránh được tội trốn thuế?”

  Đừng đi biểu tình chống TQ gây hấn nữa
  Đừng viết blog đòi hỏi nhân quyền nữa
  Thì tha hồ trốn thuế. Bảo đảm an ninh sẽ không chạm tới sợi lông chân.

  Đơn giản vậy thôi!

 65. Dân mất Nác said

  Cấm quảng cáo “nhất”
  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/103128/mot-loat-luat-sap-co-hieu-luc.html
  Thế tại sao lại có 1 đẻn duy nhất nhỉ?

 66. Khách said

  Diễn văn của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Viết tiếp trang sử vẻ vang, nỗ lực phấn đấu xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN (ND). “Ngày nay, đất nước ta hòa bình, thống nhất, đang thực hiện công cuộc đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”. Cứ “đi lên chủ nghĩa xã hội” hoài, vậy khi nào thì tới CNXH, có thể nhìn thấy CNXH đây, thưa ông chủ tịch? Còn cụm từ “Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa” nữa, nói như các ông vậy ngày xưa chưa có cụm từ XHCN, thì đất nước VN không có “Tổ quốc”? Suốt ngày cứ ngồi đó lên đồng hoài!
  ——————————
  Bác Tư Sâu ngày càng nói bậy sao giống thí sinh thi Việt Nam top lú model quá

  • Tài nông Đức cạn said

   Chúng nó là những con vẹt mà, đứa nào chẳng tụng như vậy!

   • quần chúng said

    Không phải vẹt đâu. Hiện nay chúng là kẻ thù của dân tộc. Chúng đã hãm hại dân tộc này bao năm nay. Vì chúng mà cả dân tộc khốn khổ khốn nạn như ngày hôm nay. Đuổi được chúng đi, dân tộc sẽ trở lại quĩ đạo chung của loài người, sẽ cất cánh!
    Trước hết toàn dân hãy quay lưng lại với chúng. Hãy đòi hủy bỏ điều 4 HP. Đó là quyền lựa chọn của con người. Quyền được tự do trong tư tưởng!

  • LN said

   Ôi, mấy câu này do đám trợ lý soạn đó mà, – nhưng tụi nó làm biếng, cứ copy qua lại với nhau – dành thời gian chạy chọt việc khác – tư duy làm mẹ gì!!!

   còn mấy sếp thì cứ đọc, đọc riết thành quen.

   Dân có thèm nghe đâu – báo chí thì gói xôi, gói bánh là chính

  • BSJ said

   Mấy tay hô khẩu hiệu này quả là làm người ta chán đến chết ! Nhan CN chửi một miếng :
   Nguyễn bá Thanh nắm được những “bức xúc” của dân, nói ra được trong chừng mực giới hạn của “ vạch cấm”! Trích vài lời nghe qua từ youtube :
   “…Ở ta…không có cái chi dài bằng cái dây kinh nghiệm, (mẹ )..rút hoài rút rút rút …rút miết ko hết!”
   “….Họ (nước ngoài) khác mình nhiều lắm…có mấy nơi, thành phố lớn, to đàng hoàng…vẫn còn treo mấy cái loa, sáng sớm la thiệt to : Vươn thở…Một…Hai…mấy thằng Tây ngủ hổng được, chửi um lên…( Há há! Đúng là tổ cha nó, mấy cái loa bộp tai của “một thời” ! Và đây, bác X và bác Trọng cũng có chút ẩn hiện: )
   “….Họ làm sai là từ chức…mình thì làm sai cứ nhơn nhơn cái mặt…tỉnh queo ,hông chịu xuống…(họ) có LÒNG TỰ TRỌNG lắm ấy…( He he !…lại còn mượn luôn trong kịch, về mấy Táo quân mồm mép ) “…gọi Ngọc Hoàng bằng anh…lại còn lì xì phong bì cho Ngọc hoàng nữa chứ…ghê chưa ? Ngọc Hoàng cũng la, cũng nói, mà là nói chung chung …biết hết mà hổng làm được gì cả…huề cả làng, rồi cũng vui vẻ…Hèn chi cái đất nước này hổng phát triển nổi là đúng rồi …lẽ ra là phải lấy roi…” ( Hic, Trọng, Dũng nghe cũng nhột chứ nhỉ ? Riêng đồng chí “Trư Bát X” thì có thể thưởng thức cái đoạn này ) ”…Tây du ký…cứ thấy cái thằng Trư bát giới là tui ghét chi mà ghét…vác đinh ba, mang mặt heo đi cà tưng cà tưng…bất tài, tham ăn, tục uống …( mọi chuyện khó do Tề thiên làm, còn.. ) thằng Trư Bát giới này chỉ là cái thứ ăn theo, nhưng lạ, ảnh nói là Tam Tạng gật liền…xử cái chi Tam Tạng nghe cái nấy…Đi thỉnh kinh chứ có chi đâu, cũng như mình đi nhận Lênin tuyển tập vậy đó..! ( Hố hố ! về quan chức CS em, bác Thanh cũng rất trân trọng…)“….Lập trường thì nằm trong đầu ai mà biết thế nào…vậy nhưng lúc nào cũng “tôi quyết giữ vững lập trường giai cấp”…huyên thuyên…hệ thống đánh giá cán bộ rườm rà…”….v.v
   Đại khái thế, ai rãnh vào youtube nghe cho…đỡ rầu ! Cũng có vài sự thật: NBThanh nói, dân mở TV ngồi háo hức ,đón nghe từng lời, vậy là khá hơn Trọng/ Hùng/ Dũng…và lũ Tuyên Huấn mấy tầng rồi ! – Sự thật khác (cũng chỉ là so với bọn quan chức CS khác), đang có rất nhiều ý kiến “kỳ vọng” ở tay Bá Thanh, Bá…Đạo này, tuy chẳng hiểu “kỳ vọng” cụ thể ở chuyện gì (?), chỉ biết, hiện tượng ấy cũng từa tựa như… những “kỳ vọng”, những ý kiến “rưng rưng” xúc động, “gửi về” ngài Nguyễn Tấn X xưa, trong vụ Tiên Lãng vậy. Hic ! Dân ta nó thế, “tin lời nói thì cứ sái cổ mà tin , chờ đến khi nào “bật ngữa” ra ở việc làm thì…mới than khóc , chửi mắng sau ?

   Phải chú ý, bá Thanh tuyên bố thái độ của y với những phản ứng của dân, dù không rõ ràng, bóng gió nhưng theo em hiểu thì là “ không phải chuyện nào cũng đối xử như nhau, có những chuyện phải cương quyết , mạnh tay…” – Vẫn là cái máu “bạo lực “ tiềm ẩn của “loài quan chức CS” ! Làm lãnh đạo , quyền lực trong tay mà đối với dân bằng thứ quan niệm chính trị ngu dốt, võ biền bạo lực như thế , e rằng tay này có khả năng bắt bớ và đàn áp dân còn khủng hơn đám thằng X/ Hưởng…v.v, mấy tầng ?! Này Bá thanh Bá đạo, chú mình hãy nhớ hai điều :
   1/ “Thành phố đáng sống” chỉ nhỏ như cái lỗ mũi, còn “đất nước đáng sống” sẽ lớn như tòa nhà cùng những khó khăn lũy thừa của nó, nhất là con người với đấu đá quyền lực không ngừng nghỉ ! – Các vị như họ Tập của 1.3 tỉ , thủ tướng Ấn độ của 1.1 tỉ mới là những tầm vóc quản lý thuộc loại nhất và nhì trên thế giới, học đi mà vặn nhỏ loa !
   2/ Liệu quyền lực tập trung trong tay, chú có đủ sức hất đổ được hòn đá tảng khổng lồ, nguyên nhân của mọi nguyên nhân: “Mac-Lê- Mao- điều 4 XHCN”? Hay chọn “thỏa hiệp” mà cúc cung tận tụy xây thêm nền móng cho nó ?
   Nhưng thôi, kệ mịa chúng ! Rồi “độc tài tập thể” phải thay bằng “ độc tài cá nhân” và…nhanh nhanh lên tí, để rút ngắn con đường Tự do-Dân chủ cho dân VN! Với em, cái gì khoái thì nói khoái nhưng khi cái ngu, cái ác, cái điếm xảo ló ra là phải chửi nóng ngay ! Khoái tí xíu cho đỡ nhàm, nhưng chắc chắn phải luôn nhớ“nằm lòng”: Loài Cộng sản cả thôi, thằng lãnh đạo nào thì cũng thế, chẳng khác nhau nhiều lắm !” . Thôi thì cứ cùng nhau xuống đường, đòi cho được Công bằng, Tư do đi thôi. Không được thì phải đổ máu ra mà giành lấy, chẳng có cách nào khác, trốn tránh mãi sự thật ấy làm gì ?

   • Cục Đất said

    Ha, BSJ. Hôm nọ tui có nói là đừng nên mơ giấc mơ của người nô lệ, là được bán cho thằng chủ nô khác tử tế hơn. Hic.

    • BSJ said

     Dạ ! Chính xoác ạ ! Hic
     Mà ngay cả đa nguyên rồi, chọn cho được một vị tổng thống tài đức, trí dũng nhân phẩm vẹn toàn để dẫn dắt dân tộc Việt Nam, thật cũng trăm nan vạn nan ! Nhân tài đã hiếm, lại còn “rơi rụng như lá mùa thu” thế này, thật đáng buồn !

 67. D.Nhật Lệ said

  Có thể nói “Suy nghĩ cuối năm…” là một trong những bài dở nhất của Hạ Đình Nguyên vì đến nay mà vẫn chưa chịu nhận
  ra sự lầm lẫn của mình.Chính vì sự bồng bột của tuổi trẻ mà Cs,miền Bắc đã lợi dụng đưa đến tình thế bế tắc này.
  Nhất là cái gọi là đoàn “Thanh niên sinh viên Phật tử quyết tử” khởi phát ở Huế từ những nhà sư làm chính trị đã khiến tín
  đồ mù quáng lao vào chống VNCH.kịch liệt.
  Đáng kính trọng nhất những vị như anh em Huỳnh Nhật Tấn+ Hải và vừa phải là Đào Hiếu,T.D.B.Cự v.v.!

  • khach said

   Đồng ý với bác. Phải chăng lợi lộc họ đã bập vào khi đảng nhá ra cho họ như sự trả công khiến họ khó có thể nói khác.

 68. Dân Đen SG said

  Bọn nô tài nay đã phải đem ảnh bàn thờ, mộ cha, nhà thờ họ … Của 3d ra để chứng minh cho một điều ngớ ngẩn là 3d không giàu. Từ đó có lẽ muốn nói rằng 3d không tham nhũng, tư túi. Than ôi, xh bây giờ xuống cấp đến mức đáng kinh ngạc.

 69. quang dinh said

  TẾT TA ĐÚNG HẸN
  *
  Đúng hẹn tết lại lên
  Lệnh cưỡng chế loa rền
  Tên những chỗ quy hoạch
  Ruộng vườn banh bành bạch
  Sạch sành xanh dân rên
  *
  Đúng hẹn tết lại lên
  Đảng thu nhập thêm tiền
  Tăng dân số khủng sản
  Cách mạng nhờ ơn đảng
  Giảm sổ đỏ bưng biền
  *
  Cộng vào nhiều gông xiềng
  Không kể nhà thương điên
  Trại phục hồi nhân phẩm
  Trừ những đồ quốc cấm
  Khẳm người Trần Dân Tiên
  *
  Dưới lá cờ búa liềm
  Toàn mặt mũi đảng viên
  Chuyên cường hào ác bá
  Đớn hèn trước nước lạ
  Dám nhục mạ thánh hiền
  *
  Đúng hẹn tết lại lên
  Quốc hại lũ kền kền
  Nghị ngồi lôi nghị đứng
  Đực cái cũng tùy hứng
  Chứng nhận cuộc xui hên
  *
  Đúng hẹn tết lại lên
  Ăn chắc mặc cho bền
  Đàn cừu đang gặm cỏ
  Cọng to xong cọng nhỏ
  Loại vài bó hai bên
  *
  “Lề dân chê lề đảng
  Ráo máng đành cạn tàu
  Một đồng rận nằm đau
  Xúm nhau mau chia chác”
  TÂM THANH

 70. montaukmosquito said

  Tôi tin Chủ Tịch Sang là một người Cộng Sản kiên cường, thấm nhuần lý tưởng Cộng Sản và chủ nghĩa Mác, yêu tổ quốc Xã Hội Chủ Nghĩa và nhớ ơn sâu sắc Trung Quốc Xã Hội Chủ Nghĩa anh cả ruột thịt . Dưới sự lãnh đạo của Chủ Tịch Trương Tấn Sang qua Đảng CỘNG SẢN, một Đảng Mác-Xít kiên trung, chúng ta sẽ chắc chắn đi lên Chủ Nghĩa Xã Hội .

  “tự hào về Ðảng ta, một Ðảng mác-xít kiên trung”

  “Ðảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!

  Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!

  Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!”

  “nỗ lực phấn đấu xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa” Tớ viết hoa cho XHCN

  “vững bước đi lên Chủ Nghĩa Xã Hội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa”

  “Ðảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và biết ơn sự ủng hộ, giúp đỡ chí tình, chí nghĩa của các nước xã hội chủ nghĩa anh em”, Tôi thêm, nhất là cái nước XHCN to đùng trên đầu mình .

  “tất cả vì độc lập dân tộc và Chủ Nghĩa Xã Hội cần được giữ gìn”

  “một nước đất không rộng, người không đông nhưng biết đoàn kết đấu tranh cho độc lập dân tộc, hòa bình, dân chủ và Chủ Nghĩa Xã Hội, dưới sự lãnh đạo của một đảng mác-xít chân chính”

  Tất cả người Việt ở mọi nơi trên thế giới, hãy hòa giải hòa hợp dưới ánh sáng chân lý của Đảng Mác-Xít kiên trung để xây dựng tổ quốc Xã Hội Chủ Nghĩa . Những bác VK yêu Đảng Mác-Xít kiên trung ở các xứ tư bản nên kiếm cách phân hóa chúng bằng cách bỏ việc làm để ăn foodstamps, khuyến khích con cái tập chích choác và đĩ điếm để xã hội tư bản càng thối rữa . Đảng Mác-Xít kiên trung sẽ nhớ ơn các bác và sẽ có chính sách đãi ngộ xứng đáng bằng những chuyến về thăm quê hương, và đi tham quan những di tích lịch sử như Lăng Bác Hồ và Nhà Sàn Bác Hồ, vui thú với các cháu ngoan Bác Hồ để làm tăng thêm tình yêu tổ quốc Xã Hội Chủ Nghĩa, và quyết tâm đẩy nhanh đẩy mạnh quá trình giãy chết của tư bản.

  • Minh Dương said

   Chỉ Cần 10% dân Việt có chính kiến rõ ràng như Bác Montauk thì “chúng nó” toi đời từ lâu rồi. Like

 71. Nói tóm lại said

  – Lấy ý kiến nhân dân toàn bộ dự thảo Hiến pháp sửa đổi (VnEconomy)
  Nhân dân có thể góp ý về điều này như các nội dung khác,không có gì cấm kỵ”.

  Hehe…không cấm nhưng cái vụ “Kỵ “[điều 4] thì …”Đã có đảng và nhà nước lo ” !!!

  • D.Nhật Lệ said

   Người cộng sản rất lọc lõi về trò diễn và làm động tác… giả như là một
   cách tung hỏa mù để che giấu những bế tắc,tệ hại trong + ngoài nước.

 72. HN trung quốc said

  còn một ngày nữa là đến 1/1/2013, TC sẽ khám thuyền bắt tàu trên biển đông, như vậy là nước việt ta sẽ giống nước lào rồi. không có biển thì hàng triệu dân chài sẽ làm gì nhỉ, chắc là sẽ ra nhập đội quân triệu người thất nghiệp thôi
  không biết đảng và nhà nước cs việt nam đã lo đến việc này chưa? hay vẫn chưa đến lúc?

  • Khách said

   TQ họ lại vừa hứa “cam kết láng giềng tốt” đấy thôi.
   Công tác trọng tâm của Đảng ta bây giờ là mở chiến dịch…đánh bóng, nâng cao uy tín cho Thủ tướng !!!

  • Thành said

   Ngư dân bán lưới cho công an thanh hóa. Bán thuyền cho bô xít tân rai chở nhôm về mẫu quốc (tầu).

 73. nắng hạ said

  Nguyễn H ưng Q uốc .năm 2012 khởi đầu nội chiến .trên blog Quê Choa với cái tựa khác :” thế lực thù địch”ở ngay trong nội bộ đảng !
  tôi nghỉ bác Quốc đã nhìn ra vận nước ,
  nội chiến .
  bọn kên kên nó sẻ xâu xé VIỆT NAM một lần nữa ,và tôi tin rằng chuyến này việt cộng nhất định chết với dân chúng VIỆT NAM ,
  một phe vẫn theo tàu và nga ,
  một phe theo đồng minh ,
  lũ bán nước buôn dân ,mồ mã chúng bay cũng không thể yên .tình thế này không tránh khỏi đão chánh .
  chúng đã biết ?đã đem quân vào nam ,làm sao chúng nó dám ra đường khi dân nổi dậy ,tôi tin dân VIỆT NAM phải thắng trận này .bà con có bọn công an ở cạnh nhà coi chừng lạc đạn .

  • Cục Đất said

   Được chú ý nhiều nhất là sự hiềm khích giữa hai nhà lãnh đạo gốc miền Nam: Nguyễn Tấn Dũng (Thủ tướng) và Trương Tấn Sang (Chủ tịch nước). Mối hiềm khích ấy đã manh nha từ cả chục năm trước lúc hai người còn làm việc ở cấp thành phố. Sau đó, nó cứ kéo dài và có vẻ như càng lúc càng nặng nề thêm.
   Hè hè, ngoài ra sẽ có thêm đụng độ giữa P. và T. của QN-ĐN trong BCT.

 74. Cục Đất said

  Theo ông Phan Trung Lý, Chủ nhiệm UB Pháp luật QH Phan Trung Lý, Trưởng ban biên tập dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 “nhân dân có thể cho ý kiến đối với điều 4 Hiến pháp như với tất cả các nội dung khác trong dự thảo, không có gì cấm kỵ cả”.
  Hà hà, các siêu lừa sẽ chặn không cho đăng tải và tổng hợp yêu cầu bỏ điều 4 quái gở.
  Thôi thì cũng có đèn xanh rồi, bà con cứ việc xài tạm món quảng bá phi media nhé:
  – Tờ rơi, pa nô, áp phích…
  – Vật phẩm: giỏ xách, áo mưa..
  – Sticker trên mũ bảo hiểm, xe máy…
  – Bàn bạc, truyền miệng
  – Thơ, vè, nhạc, tranh biếm họa
  – Email, web, blog
  Với nội dung: “Xin góp ý: Bỏ ngay điều 4 Hiến pháp”

  • Khách said

   Ý kiến của bác rất hay. Giá như có người có uy tín đứng ra kêu gọi.

   Bỏ điều 4 Hiến Pháp – Vì một nước VN của tất cả mọi người VN !

  • LN said

   Đã ước mơ thì đừng tiết kiệm
   Đã xin thì xin cho đáng

   Xin bỏ điều 4, điều 5 làm gì…Xin bỏ luôn CÁI THẰNG LÀM RA MẤY ĐIỀU ĐÓ

 75. Hà Văn Thịnh said

  Thật là buồn khi cả cái nhà thờ họ to đùng (hoặc nhỏ xíu?) như thế mà cả nước, cả 3 triệu bà con ta ở hải ngoại cứ hỏi nhau vòng quanh, chẳng ai nói rõ cho ra môn khoai một chút… Chẳng lẽ hàng vạn người ở Kiên Giang, An Giang, Cà Mau, Hậu Giang không có lấy một người biết và nói rõ, chụp ảnh đúng như nó có ư? Tôi mà có đủ sức và…, là tôi đi liền à.

  • Khách said

   Một sự bất tín, vạn sự bất tin.
   Cứ để cho chúng nó thanh minh, không ai tin chúng nữa đâu bác ơi.

  • Dũng said

   Cái lăng ở Ba đình mà tôi còn chưa thèm coi nữa là. Để tiền đó cho thiếu gì người đói khổ cần đến.

  • Tài nông Đức cạn said

   Bọn nô tài lo nâng bi, đánh bóng cho chủ của chúng nó, đọc là biết ngay, thằng chủ tai tiếng đầy ra đó thì chẳng cần nhìn vào cái nhà thờ, mả bố của nó cũng đủ biết rồi, Chuyện nhỏ!

 76. KL said

  Trong vụ bắt, làm nhục Hoàng Vi – An Đỗ Nguyễn, công an đã thực sự đưa bộ mặt mọi rợ đến cùng cực không cách gì bào chữa được nữa. Bọn chúng không biết rằng, làm tay sai, chó săn cho lũ bán nước là hành vi ô nhục nhất trong những hành vi ô nhục.

 77. Binhboong said

  Vẫn nằm trong top 10.
  Sang năm tới Hoàng sa

 78. Đại_úy said

  “..Bài viết đăng trên Nhà báo & Công Luận: Đi tìm sự thật về Nhà thờ của gia đình Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ở Kiên Giang đã được tất cả các báo lớn đăng lại: VietNamNet; Thanh Niên; Tuổi Trẻ; Tiền Phong… nhưng đâu là sự thật? Mời bà con xem thêm: Thợ cạo theo chân ‘Sứ mệnh cao cả của nhà báo đi tìm sự thật’ về nhà thờ của gia đình Thủ tướng (Trần Hùng).

  Địa chỉ số 1108 Nguyễn Trung Trực, An Hòa, Rạch Giá, Kiên Giang mà nhà báo Ngọc Niên cho là “nhà thờ họ” của thủ tướng, theo thông tin trên mạng lại là trụ sở của Công ty TNHH Hoàng Mỹ và Công ty TNHH tàu cao tốc Biển Xanh do bà Trần Thị Mỹ làm đại diện, đã từng bị tố cáo chiếm đoạt trên 8,6 tỉ đồng. Liệu đây có phải là sân sau của thủ tướng? Hay ông nhà báo lấy lộn địa chỉ? Địa chỉ nhà thờ họ của thủ tướng thật ra là ở đâu? Và đâu là sự thật hả ông nhà báo Ngọc Niên? “‘Thần khẩu hại xác phàm’ – ‘Một nửa sự thật đã là sự giả dối!’ có khi nó vận vào chính người viết!” – Nhà thờ họ của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Thực và hư (Han Times)…” _ Trích

  Đến nước này thì phải mẹc-xi gã Ngọc Niên mất rồi !!! hì hì hà hà …

  • Ha Le said

   Tui đoán rằng mấy bác Tổng biên tập mấy tờ báo lớn trên đây thầm nghĩ: “Bắt tụi tui đăng hả? OK. Thích thì chiều. Đăng thì đăng. Coi ai chết!”

 79. Nhok Kon Chạy Lon Ton said

  nhiều người trăn trở vì nước thiệt … nhưng bọn to đầu nó đông như quân nguyên vậy

 80. KTS Trần Thanh Vân said

  a

 81. Tưởng là dân nên công an mới đánh! said

  công an đây!

 82. !

 83. Dân mất Nác said

  Good morning!

 84. LTDA said

  !

  —–
  BTV: Chúc mừng “tay bá đạo” tiếp tục giựt mất tem của bà con.

  Thân chúc các bác trong xóm đợi tem một ngày cuối tuần vui vẻ bên gia đình và người thân.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: