BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Ba, 01-01-2013

Posted by adminbasam trên 01/01/2013

Ba Sàm: Kính chào bà con,

HSBữa nay đã bước qua Năm mới 2013, tính tiếp lời BTV sáng qua, trước hết gửi tới toàn thể độc giả, tới BTV, các CTV, các blogger, các trang mạng và báo chí hữu quan nhiều lời chúc tốt đẹp và lời cảm ơn chân thành. Vậy mà, khi đọc tới phản hồi của Blogger Gốc Sậy-TS Nguyễn Hồng Kiên, không thể đừng được, phải đăng lại ngay, với nhan đề Các báo của Chính phủ và Bộ TT&TT “thờ ơ” với Luật Biển.

Vài thông tin về một số trang báo đó cũng là để minh họa thêm một không khí đáng lo ngại hơn nữa trong những ngày cuối năm về thái độ của giới chức, các cơ quan liên quan, đối với tình hình Biển Đông đang rất nguy cấp, đã được phản ánh rất nhiều trên trang này. Không khí đó, thái độ đó đã lây lan, tạo áp lực lên nhiều tờ báo nhà nước. Đương nhiên, độc giả, người dân không thể không bị tác động tiêu cực.

May thay! Trong suốt một năm qua, bất chấp mọi thủ đoạn, từ đê hèn, trắng trợn, cho tới tinh vi, ngon ngọt mà hiểm độc, nhằm làm phai nhạt lòng yêu nước của dân ta, cộng đồng mạng tự do cùng các độc giả thân yêu, ngày càng đông đảo, đã không chịu khuất phục. Chúng ta đã thành công không nhỏ trong việc không chỉ lấp vào một khoảng trống quá lớn của truyền thông được gọi là “chính thống”, mà còn phản bác, vạch mặt bất cứ một tờ báo, hay một cá nhân nào có biểu hiện “phản tuyên truyền” chống lại lợi ích Dân tộc. Như vụ việc Trần Đăng Thanh bị lên án dữ dội trong những ngày cuối năm 2012 là một điển hình của sức mạnh mạng tự do. 

Các độc giả và thành viên của Blog Ba Sàm có thể tự hào được đóng góp phần của mình trong cộng đồng đó. Chỉ trong 1 năm rưỡi qua, từ lúc ngôi nhà chung này được mở lại, thứ Sáu ngày 1/7/2011, sau khi bị tin tặc cướp phá, đã có gần 43 triệu lượt bà con ghé thăm, gần 200 ngàn phản hồi  và rất nhiều bài viết, bài dịch đóng góp. Tuy nhiên, những con số đó cũng chưa nói lên được bao nhiêu những gì mà chúng ta đã giành cho nhau, đã cùng nhau nuôi dưỡng một tinh thần yêu nước, yêu chuộng tự do.

Chúc cho tất cả chúng ta một Năm 2013 tiếp tục tiến bước! 

BS

.CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

– Hôm nay Quy định ‘chặn, lục soát tàu’ của Trung Quốc trên Biển Đông có hiệu lực (TT/TP). – Trung Quốc giải thích luật mới, trấn an ASEAN về Biển Đông (Infonet). – Công cụ pháp lý để bảo vệ chủ quyền (PLTP). – Luật Biển Việt Nam có hiệu lực bắt đầu từ hôm nay 1/1/2013 (Trần Kinh Nghị). – Bước ngoặt lớn cho biển đảo Việt Nam (TN).

Luật Biển Việt Nam sẽ có hiệu lực bắt đầu từ ngày 1/1/2013 (VOA). Luật Biển Việt Nam quy định về lãnh hải, nội thủy, vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa, các đảo, quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và các quần đảo khác thuộc chủ quyền của Việt Nam”. Để tỏ quyết tâm thực thi ‘Luật Biển Việt Nam’, không rõ chính phủ Việt Nam đã chuẩn bị gì để đối phó với luật khám xét tàu của TQ có hiệu lực kể từ hôm nay? – Trung Quốc quan tâm sâu sắc về luật Biển Việt Nam (VOA).  – HẺM “BUÔN” CHUYỆN (KỲ 51): Ba cái đảo lẻ tẻ nhằm nhò gì ? (Nhật Tuấn).

7<- Đây rồi! Như đã “hẹn” ba ngày trước, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: Không ai quên lợi ích quốc gia, dân tộc (TT). Mời đọc lại:  +  1496. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: Củng cố hòa bình để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và xây dựng Tổ quốc; + 1504. Nguyễn Chí Vịnh, Trần Đăng Thanh – Phải chăng các anh sợ CHẾT? (Ba Sàm).

Quân đội không thể của bất cứ ‘nhóm lợi ích’ nào!   –   ‘Quốc gia hóa quân đội’, tại sao không?  (DLB). “Thưa ông tướng, ‘Quốc gia hoá quân đội’ chỉ đơn giản là trả quân đội lại cho quốc gia. Tại sao phải trả lại? Vì quân đội vốn là của quốc gia, nhưng bị đảng cộng sản tiếm đoạt, khống chế làm công cụ riêng của đảng, như vậy là sai trái, là bất hợp lí, là trái đạo lí, cho nên cần phải sửa lại cho đúng, trả lại đúng vị trí cho quân đội, trả lại nhiệm vụ cao cả và tự nhiên cho quân đội”.

– Thêm bốn ngư dân nhận “Tấm lưới nghĩa tình” (PLTP). – Là người Việt ai cũng muốn bảo vệ Tổ quốc (SGGP). – Ráo riết xây trường cho học sinh Trường Sa (PLTP). – Hàng ngàn người xem triển lãm Báo Thanh Niên với Trường Sa (TN).- Xuân sớm sắp đến đảo xa (TT). – Đua thuyền ở đảo Lý Sơn (TN).

Khủng hoảng Biển Đông có thể được giải quyết với một số điều kiện (VOA). Thứ nhất, Trung Quốc phải lùi bước vì đòi hỏi chủ quyền hiện nay của nước này vi phạm Công ước Quốc tế về Luật Biển. Thứ hai, ASEAN và Bắc Kinh phải đạt được thỏa thuận về một bộ quy tắc ứng xử trong Biển Đông (COC)”. – Năm sôi động về ngoại giao Biển Đông (DV). – Dự báo ba kịch bản trên biển Đông 10 năm tới (PLTP/SGTT). – Dự báo biển Đông 10 năm tới: Biển Đông vẫn giữ nguyên trạng (PLTP). – Tạ Duy Anh: Sống với Trung Quốc (BoxitVN).

– Trung Quốc tăng tàu chiến ở biển Đông. Hoan hô Thanh niên đã cố nhét được một bản tin nhỏ nhỏ bên dưới: “Học giả Trung Quốc cảnh báo bất ổn. “Một nhóm gồm 71 học giả Trung Quốc vừa ký bức thư kêu gọi chính quyền Bắc Kinh cải cách chính trị khẩn cấp và tôn trọng nhân quyền”.Trung Quốc tăng cường hơn một chục tàu chiến cho đội tàu hải giám (RFI).

TQ cử thêm chiến hạm ra tuần tra biển (BBC). – Trung Quốc bổ sung hai tàu khu trục cho đội hải giám (TTXVN/ SGTT).  – Trung Quốc đưa tàu chiến vào hạm đội tàu hải giám (TT). – Trung Quốc tăng tàu chiến để “bảo vệ chủ quyền”! (VnMedia).  – Mục kích vũ khí trên khu trục hạm tên lửa Trung Quốc (Kiến thức).  Trung Quốc tung tàu chiến tối tân ra Biển Đông  (VnMedia). – Trung Quốc biên chế 2 tàu khu trục, 9 tàu hải quân cũ cho Hải giám (TTXVN/ GDVN).

– Trung Quốc có đủ sức thách thức Mỹ trên biển? (VnMedia).  – Hải quân Mỹ nắn gân tàu ngầm Trung Quốc (ĐV).

Nhật bắt giữ tàu TQ đi vào lãnh hải (BBC).   – Nhật Bản bắt giữ một tàu đánh cá Trung Quốc xâm phạm lãnh hải (RFI).  – Tân Hoa Xã: Nhật Bản thả các ngư dân Trung Quốc (VOA). – Nhật Bản sẵn sàng “một chọi một” với Trung Quốc (ANTĐ). – Chuyên gia Trung Quốc dự báo xung đột võ trang với Nhật Bản (RFI).

Nga bắt đầu chạy thử tàu ngầm bán cho Việt Nam (Người Việt).

Việt-Trung-Xô thời chiến và thời nay (BBC).

– DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI KÝ TÊN (TỪ ĐỢT 1 ĐẾN ĐỢT 5) (BoxitVN). –  Bản dịch tiếng Czech “Lời kêu gọi thực thi quyền con người theo Hiến pháp tại Việt Nam”.

– Ông Đoàn Văn Diên, một cựu tù do tham gia Hiệp hội Đoàn Kết Công nông Việt Nam: Một cựu tù tiếp tục bị áp chế (RFA). Một trong những biện pháp của phía chính quyền mà những người trong cuộc cho biết là triệt đường làm ăn, sinh sống của những đối tượng không đồng quan điểm chính trị với nhà nước”. Việt Nam sắp đưa những thanh niên Công giáo ra xét xử (RFA). – Thông báo khẩn: Hội thánh Chuồng Bò bị bách hại lần 3 – (DLB).

– Blogger VN bị cấm du hành: Nhân quyền vẫn chưa được tôn trọng (VOA).  – Viết tiếp vụ án bà Trần Thị Hài, dân oan Bình Dương – (DLB). “Khi bị áp giải ra xe bít bùng của công an thì bà Trần Thị Hài đưa hai tay bị còng lên cao và hô lớn: ‘9 THÁNG TÙ NHƯ MỘT GIẤC NGỦ TRƯA, RA TÙ TIÊP TỤC CHIẾN ĐẤU TIẾP’.

Này ông John Kerry, hãy trả tự do cho Lê Quốc Quân (Economist/ Ba Sàm). – Phạm Thanh Nghiên: “Cầu xin đau cả loài người” – (DLB). “Trong thời khắc cuối cùng của năm 2012 này, giữa cái lạnh thấu xương của tiết trời Hà Nội, tôi mong rằng các anh chị được bình an và ‘cảm nhận được sự tự do ngay cả khi bị giam cầm’ như chính lời anh Quân từng viết… Các anh chị đã biết đặt lên vai mình vận mệnh của đất nước. Và tha thứ cho những kẻ gây tội ác với mình như lời Chúa dạy”. – Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình   –   Gia đình tổ quốc, gia đình dân tộc (Chuacuuthe).

Đầu năm nói chuyện “búa liềm” – (DLB).  – Những người Việt Nam đã đan sọt để tự nhốt mình và cả dân tộc vào trong đó (Sáng tạo).

– Bùi Tín: Lời kêu gọi thực thi Quyền Con Người (VOA’s blog). Tôi có ước vọng Lời kêu gọi này sẽ có thể đạt một con số kỷ lục chừng 5000 người tham gia chẳng hạn từ nay đến Tết Âm lịch.”

1Việt Nam 2012 (Trương Duy Nhất). “Không biết những lời chê chửi đó có đến được tai các ông? … Có mấy ai tự nhìn lại xem trong năm qua, cái năm 2012 đầy sự thể bi hề này, quan nào bị dân chửi rủa nhiều nhất, quan nào mà chỉ nghe cái tên đã thành sự khinh miệt căm phẫn để tự cải thiện, tẩy gột hình ảnh mình sạch hơn trong mắt dân?” =>

– 10 phát ngôn ‘siêu ấn tượng’ của quan chức Việt Nam (TP).

Lâm Khang – Lê Hà: 2012 – CHIỀU CUỐI NĂM NHÌN LẠI (Phương Bích).  – Minh Diện: KHI TỜ LỊCH CUỐI CÙNG RƠI XUỐNG (Bùi Văn Bồng).  – CHÚC MỪNG NĂM MỚI (Thùy Linh). – 2013 (Nguyễn Thông).  – Gặp mặt các trí thức và anh em thân hữu ngoài công giáo tại Giáo xứ Thái Hà (blog Thành). – Xã hội Việt Nam một năm nhìn lại (RFA). “… trước hết, ‘đỉnh điểm của sự thất vọng là Hội nghị TW6’ mà rất nhiều người dân Việt ‘thắc thỏm’ hy vọng, dù mong manh, ở ‘canh bạc’ này của đảng  để sau cùng rồi họ ‘vỡ oà cùng sự tức giận không thể kiềm chế’ vì ‘canh bạc’ ấy  tiếp tục ‘khẳng định sự sáng suốt của đường lối, của sự lãnh đạo’…”.

“Không cấm kỵ” trong góp ý Hiến pháp (RFA). Bây giờ người ta muốn hòa hợp, đoàn kết dân tộc. Người dân được thể hiện quan điểm chính kiến của mình để Đảng và Nhà nước biết được mà có những quyết sách để phục vụ nhân dân tốt hơn chứ không có những phân biệt đối xử với những ý kiến bất đồng hay nhạy cảm”. Nếu người dân không cần Đảng phục vụ dân nữa thì đảng sẽ làm gì? – Xin cụ Lý đừng cho dân chúng tôi ăn ‘mơ’! – (DLB).

Cưỡng hiếp tiếng Việt (2) (Đồng Phụng Việt). Mời xem lại: Cưỡng hiếp tiếng Việt.

Đảng lo ‘tự diễn biến’ và sụp đổ (BBC). – Hãy tỉnh lại đi khi còn chưa quá muộn (DĐCN).

– Vụ phá nhà ông Đoàn Văn Vươn: Khởi tố điều tra cựu Chủ tịch huyện Tiên Lãng (TP). – ĐẠI TÁ ĐỖ HỮU CA CHỐI: KHÔNG PHÁ NHÀ MÀ PHÁ CHÒI XÂY TRÁI PHÉP TRÊN ĐẤT PHẢI THU HỒI CỦA ĐOÀN VĂN VƯƠN (Phạm Viết Đào).  Blogger Osin bình luận trên FB: “Nếu anh Vươn không phản ứng chính quyền sẽ không biết sự lộng hành của các quan chức địa phương; Nếu anh Vươn không phản ứng chính quyền sẽ không biết một cách đầy đủ sự ức chế của dân chúng bởi chính sách sở hữu toàn dân đối với đất đai; Nếu anh Vươn không phản ứng chính quyền sẽ không thấy rõ hệ thống tư pháp lệ thuộc vào địa phương như hiện nay không thể mang lại công lý…”

Dân oan miền Nam tiếp tục ra bắc khiếu kiện ! (Xuân VN).

Nâng chất lượng sống của người dân (NLĐ).  – Người dân kỳ vọng (NLĐ).  – Tăng lương cho người lao động từ ngày mai (DT). – Những công dân trẻ khát khao cống hiến (Tin mới).

– Nhìn lại 10 dấu mốc của năm 2012 (Petrotimes). – Mong nhân dân luôn nhắc nhở chúng tôi (TN). – Sẻ chia gánh nặng cho dân (DV).

– Ngày đầu năm Rắn, phiếm luận chuyện con Rồng (Petrotimes).

– Nhiều chính sách có hiệu lực từ 1.1.2013 (TN). – Những Luật và quy định có hiệu lực từ ngày 1/1/2013 (Petrotimes). – Cập rập thu phí xe máy (TN). – Từ 1-1-2013: Thu phí bảo trì đường bộ (SGGP).

TBT làm việc với Thường trực Hội đồng Lý luận TW (TTXVN). “Bóng đen” vẫn tiếp tục bao phủ làm lú lẫn hơn, nên cần có  Những ‘bóng hồng’ chốn nghị trường (VNN). Quốc Hội là  ‘cơ quan quyền lực cao nhất’ thì ít ra phải có luật y phục mang tính chuyên nghiệp. Nữ Đại biểu QH không nên làm ‘bóng hồng’ tô điểm cho sàn nhà Quốc hội, trong khi đang mang trong mình trọng trách phục vụ quyền lợi người dân mà mình đại diện. Để tập trung lo cho dân, có lẽ các nữ đại biểu QH nên bỏ chuyện ‘làm đẹp’ sang một bên khi bước vào Quốc hội. Báo chí cần có những bài viết về các ĐBQH đã làm được gì để lo cho dân, bảo vệ dân, thay vì những bài như thế này.

Từ chuyện nhà thờ họ của Thủ tướng: Một nửa sự thật đã là sự giả dối (TP).  –  Phát hiện nóng: Báo Dân trí đăng bài ngụy biện ngu xuẩn! (PCTNVN).  – Mời xem lại: Nghĩ từ chuyện nhà thờ họ của Thủ tướng (DT) và trước đó là 1509. Đi tìm sự thật về Nhà thờ của gia đình Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ở Kiên Giang (NBCL/ BS).

– “Người dân cứ đến cửa quan là mất tiền” (Kiến thức).

Kinh tế VN và những thăng trầm 2012 (BBC). – Kinh tế Việt Nam: Bệnh trầm kha, nhưng chưa có thuốc chữa (RFI). – Kinh tế Việt Nam 2013 trong mắt doanh nghiệp nước ngoài (TVN). “…pháp luật về luật sư thông qua ngày 20-11 năm nay, giới hạn hoạt động của công ty luật nước ngoài tại Việt Nam. Điều luật này chẳng khác nào một phản ứng nhằm giảm nguồn đầu tư nước ngoài của Chính phủ”.  – Phía sau 9,2 tỷ USD xuất siêu nông lâm nghiệp (RFA).

– Phê bình lãnh đạo có công chức ăn gian giờ làm việc (TT).

TỐC LỰC THỜI GIAN VÀ LỰC CẢN TƯ DUY (Bùi Văn Bồng).

H1<- Hiệp sĩ CNTT Nguyễn Công Hùng qua đời (TT). – Xin cho người vừa nằm xuống, thấy bóng thiên đường cuối trời thênh thang… (Người Buôn Gió). – Nguyễn Công Hùng và Internet Việt Nam (Đoan Trang).

Quảng Bình: Tìm thấy thi thể đầu tiên trong vụ chìm tàu khiến 14 người mất tích (DT).   – Nỗi đau bao trùm Cồn Sẻ (Tin mới).  – Cứu hộ? (Cu Làng Cát).

Tình người và lòng tự trọng cứ như là nhục mạ (PN Today).

VAN XIN CÁC BÁC LÃNH ĐẠO ĐẢNG HÃY THƯƠNG…. (DĐCN).

– Những kỳ vọng cho năm mới (PLTP). – Ước vọng người dân (PLTP).

– Thêm 3 cây xăng gắn chip điện tử bị phát hiện (TT).  – Sẽ triệt phá các điểm mua xăng máy bay (TT).

Phi công Mỹ đi tìm lại người bắn rơi mình (DT).  – SAU KHI CHÚNG TÔI XUẤT HIỆN Ở VIỆT NAM, PHI CÔNG MỸ ĐÃ TỪ CHỐI BAY (Phạm Viết Đào).

Tại Sao Nên Xem “Bên Thắng Cuộc”? (Chuacuuthe). “Nếu ai xem Huy Đức như một tên Việt cộng, nên xem ‘Bên Thắng Cuộc’ để biết người biết ta, biết mà kịp thời lên tiếng.  Nếu ai xem Huy Đức là một tên phản động, nên xem ‘Bên Thắng Cuộc’ vì nó là suy nghĩ của đại đa số quần chúng Việt Nam, biết để tránh bị bánh xe lịch sử nghiền nát…” – “Bên thắng cuộc” là ai sẽ do người đọc tự cảm nhận (Hà Hiển). – Osin Huy Đức với BÊN THẮNG CUỘC, hay là “Người Mohican cuối cùng” (Thinhoi001).

GHI NHANH TỪ THỦ PHỦ KHỜ ME ĐỎ (Huỳnh Ngọc Chênh).

Cơ cấu và hoạt động của lực lượng tình báo Trung Quốc (reds.vn).

Giới trí thức Trung Quốc kêu gọi cải tổ chính trị để tránh cách mạng bạo động (RFI).  Nếu các cải cách mà xã hội Trung Quốc đang rất cần … tiếp tục ngưng trệ không có tiến bộ, nạn tham nhũng chính thức và sự bất bình sẽ ngày càng lớn … thì một lần nữa, Trung Quốc lại bỏ lỡ cơ hội để cải tổ một cách hòa bình và sẽ rơi vào tình trạng xáo trộn, hỗn loạn của một cuộc cách mạng bạo động”.  73 TRÍ THỨC TRUNG QUỐC VIẾT THƯ ĐÒI CẢI CÁCH CHÍNH TRỊ ĐỂ TRÁNH MỘT CUỘC CÁCH MẠNG BẠO LỰC (Ziare/ Phạm Viết Đào).

H1Trung Quốc : Các nhà ly khai vượt rào an ninh thăm vợ giải Nobel hòa bình Lưu Hiểu Ba (RFI). – Ðiện ảnh Trung Quốc và đề nghị chấm dứt kiểm duyệt (VOA).

– Cay Rademacher: Cái chết của ông Hoàng đế Đỏ (hết) (Phan Ba). =>

“Trung Quốc tiếp đà cải cách và phát triển năm 2013” (TTXVN).  – Trung Quốc sẽ trở thành « siêu thị của thế giới » (RFI).

Đồng chí Kim Jong Un – người tốt số của năm (echo.msk.ru/ Kichbu). – SÁNG NAY KIM ỦN ĐẾN VAY GẠO NHÀ CS4SAO (Kichbu/ Phạm Viết Đào).

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc trả lời nhà báo về “Luật Biển Việt Nam” có hiệu lực (CRI).

11h15′:

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc trả lời nhà báo về “Luật Biển Việt Nam” có hiệu lực (CRI).

13h30′:

– Triển lãm ảnh “Báo Thanh Niên với Trường Sa”: Phút thư giãn và Đón tết ở Trường Sa (TN).

Tướng TQ La Viện lại đe dọa láng giềng trong tranh chấp lãnh thổ (GDVN). – Trung Quốc mua dây chuyền sản xuất máy bay ném bom chiến lược Nga? (Sohanews).

Nhật thả ngư dân Trung Quốc đánh cá bất hợp pháp (Petrotimes). – Học giả TQ liên tục đề cập xung đột nóng với Nhật (ĐV). – Nhật Bản có kế hoạch mua máy bay do thám của Mỹ (TTXVN).

Thế giới dậy sóng cùng tranh chấp chủ quyền Biển Đông (TP). – Mong Biển Đông lặng sóng (DV).

Thiên đường Xã hội chủ nghĩa ở đâu? (DLB). – Trên thềm một năm đầy thử thách (Tổ Quốc) (TQ 149) (Thông Luận).

Lỗ Trí Thâm – Thay Hiến Pháp 1992 (DLB).

Blog NTT bị đánh phá dữ dội (Nguyễn Tường Thụy).

Yêu cầu gia đình ông Vươn bồi thường có đúng luật? (Infonet).  – Lê Tuấn Huy: Xử sao? (pro&contra).

Nghiên cứu lý luận phải gắn với việc làm của Đảng (PLTP).

Quẻ đại cát! (PLTP).

‘Phố doanh nhân’ Bạch Thái Bười nguy cơ bị xoá sổ (P1): Lần tìm dấu tích (TP).

Cắt 9.000 tỷ đồng đầu tư ảo (TP).

Thu phí bảo trì đường bộ từ hôm nay (1/1/2013) (VOV). – Thu Phí bảo trì đường bộ : Điều chỉnh những vấn đề “chưa hợp lý” (DĐDN).

Thương lái Trung Quốc hóa du khách mua cua biển (TT).

Kim Jong-un kêu gọi giảm căng thẳng với Hàn Quốc (NLĐ).

20h30′:

– Dựa Trường Sa vượt bão giông – Cúc vàng trên biển xanh (TN).  – Nghệ sĩ với Trường Sa (SGGP).

– Bùi Đức Lại: Việt Nam 2013: Hiểm họa và cơ hội (TVN). “Chúng ta càng có nhiều lý do để mong muốn “chung sống hoà bình” với Trung Hoa, quốc gia láng giềng to lớn và nhiều duyên nợ. Nhưng “cây muốn lặng mà gió chẳng dừng”, chính sách của quốc gia này đang gây ra những hiểm hoạ thực tế và trực tiếp đối với độc lập, chủ quyền và lợi ích chính đáng của Việt Nam”.

– Kịch bản nào xấu nhất cho tranh chấp Biển Đông? (VnMedia).

– Trung Quốc tăng cường tàu khu trục trên Biển Đông (TP).

– Nhật dùng siêu cơ Mỹ giám sát đảo tranh chấp (VNN).  – NHK: Tàu Trung Quốc xâm phạm Senkaku với thời gian kỷ lục năm 2012 (GDVN). – Nhật phạt tàu cá Trung Quốc hơn 1 tỉ đồng (NLĐ).  – Chịu nộp phạt, thuyền trưởng Trung Quốc được thả (TT).

– Thông điệp 2013 của Thủ tướng (VNN).   – “Kiên quyết khắc phục yếu kém, vượt qua khó khăn” (TTXVN).  – Thủ tướng: 6 vấn đề ưu tiên giải quyết trong 2013 (VNE).

– Tàu Hải quân Ấn Độ đến thăm thành phố Đà Nẵng (TTXVN).

– Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 (VOV).

– “Ngọn lửa Hiệp sĩ” Nguyễn Công Hùng đã tắt (VNN).

– “Thu thuế phải thu được lòng dân” (Hải quan).

– Lãnh đạo tỉnh không đi chúc Tết các địa phương khác (TP).

– Thanh Hóa: Hàng trăm công nhân đình công đầu năm 2013 (KT).

– Người Trung Quốc ‘tuyển’ vợ tại khách sạn bị phạt (VNE).

– Bắt giữ một cán bộ địa chính mang theo 2 khẩu súng ngắn (LĐ).

– Viết tiếp vụ Bị hiếp dâm, nữ sinh lớp 4 có nguy cơ bỏ học: Đến lượt phụ huynh bỏ xứ (PN).

– Trung Quốc “trục xuất” phóng viên The New York Times (NLĐ).  – Nhà báo đưa tin về tài sản gia đình Ôn Gia Bảo buộc phải rời TQ (GDVN).

– Ông Kim Jong-Un cam kết chuyển đổi nền kinh tế (TTXVN).  – Triều Tiên muốn ‘hạ nhiệt’ với Hàn Quốc (VNN).  – Triều Tiên lần đầu bắn pháo hoa mừng năm mới (VNE).

KINH TẾ

– Nợ xấu – vấn đề nan giải (DV).

Lấy đà cho giai đoạn tăng trưởng mới (VEF). – 9 sự kiện “nóng” nhất của nền kinh tế Việt năm 2012 (GDVN). – Doanh nghiệp Việt Nam – Khát vọng 2013 (SGGP).

– Phải giảm lãi suất ngân hàng (PLTP). – Giảm lãi suất thêm 1%: “Liều thuốc” chưa đủ để cứu doanh nghiệp (Petrotimes). – Tín dụng tăng trưởng thấp: mừng hay lo? (TT). – Thực trạng 9 ngân hàng yếu kém sau sáp nhập (VnMedia).

– Chờ chứng khoán hồi phục (TN). – Doanh nhân năm tuổi trên TTCK: 49 chưa qua, 53 đã tới! (Vietstock).

– Bất động sản vẫn hút nhà đầu tư ngoại (PLTP). – Bất động sản VN khó phục hồi năm sau (BBC). – Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng đưa ra dự đoán về BĐS trong năm 2013 (GDVN). – Sẽ có làn sóng chuyển nhà thương mại sang nhà ở xã hội (TP). – Những thương hiệu ‘chết chìm’ vì bất động sản (Xzone).

H2Clip: Ông Hồ Huy trần tình xung quanh thông tin Mai Linh nợ xấu (GDVN).

– Hạt gạo Việt ngày càng… nặng ký (DV). – Nông nghiệp cứu cả nền kinh tế (DV).

– Không để thiếu hàng, sốt giá dịp tết (PLTP).

Đồng Nai tạo việc làm mới cho 90.000 người năm 2013 (TTXVN).

– Người dân cảnh giác với thương lái Trung Quốc (TN).

– Cải thiện chính sách đón nhà đầu tư Nhật (TT).  – Thêm nhiều doanh nghiệp Nhật đến VN (TT).

– EU thành thị trường lớn nhất của VN (TN).

California muốn tăng thuế bất động sản doanh nghiệp (Người Việt). – “Cú đạp phanh thót tim vào phút chót” của kinh tế Mỹ (Infonet). – “Kẻ khôn ngoan” George Soros (TN).

Thủ tướng Đức cảnh báo môi trường kinh tế 2013 sẽ khó khăn hơn (RFI).

13h30′:

Thị trường ngân hàng một năm nhiều biến cố (VNE). – Ngân hàng 2012 qua các con số (VnEco).

Lãi suất vẫn “âm thầm” vượt trần (LĐ).

Chứng khoán 2013 có thể khởi sắc (TP). – Những nhân vật mới trong top người giàu nhất TTCK (Sàn OTC). – Công ty chứng khoán nhận định thị trường phiên giao dịch đầu năm 2013 (CafeF).

Thu ngân sách trong điều kiện khó (Hải quan). – Hải quan Bà Rịa-Vũng Tàu: Thu ngân sách đạt 105% chỉ tiêu (Hải quan).

Khi lãnh đạo DNNN không muốn minh bạch (DĐDN).

10 sự kiện nổi bật của công nghiệp – thương mại Việt Nam năm 2012 (Petrotimes).

Ấp ủ những dự định vượt khó (TT).

3 kịch bản cho xuất khẩu tôm 2013 (Hải quan).

Cuối năm, Công an Hà Nội căng sức chặn hàng lậu, hàng cấm (Petrotimes).

Kinh tế thế giới bớt u ám nhờ Đông Á (VNE).

20h30′:

– Năm 2013: Tiếp tục tái cơ cấu tổng thể nền kinh tế (VOV).

– Xử lý nợ xấu: Cần một giải pháp tổng thể và lâu dài (TTXVN).  – Tâm thế nhập cuộc (TN).  – Chính phủ yêu cầu NHNN khẩn trưởng xây dựng Nghị định về công ty mua bán nợ (Gafin).

– TS Lê Hồng Giang: Không thể cứ nhắm mắt kích cầu hay nới lỏng tiền tệ mỗi khi kinh tế suy giảm (Gafin).

– Doanh nghiệp trước áp lực thuế, phí (TBKTSG).

– UBGSTC Quốc Gia: Năm 2013 NHNN có cửa rộng để giảm tiếp lãi suất cho vay (CafeF).  – Ngân hàng “trục lợi”… dân khóc vì thu phí rút tiền ATM (KT).

– Năm 2013: Không dễ dự báo giá vàng trong nước (TBKTSG).  – Cuối năm, ai mua vàng? (TBNH).  – Năm 2013 vàng có thể chinh phục các đỉnh cao mới (Tin tức).  – Siết chặt quản lý thị trường vàng thời gian tới: Nhiều hệ lụy được báo trước: Chính sách hạn chế “vàng hóa” nền kinh tế (CAND).

– Nhà ở xã hội: Dành cho ai? (NCĐT).  – Bất động sản được cứu, chứng khoán sẽ bật dậy? (TP).

– Vòng luẩn quẩn của con cá tra: Mong một “liều thuốc” đủ mạnh (VOV).

VĂN HÓA-THỂ THAO

– Ai là hung thủ giết hại vua Lê Nhân Tông? (Kiến thức).

– Phạm Duy và bạn thơ – Người tình sông Đuống (TN).

– Phạm Xuân Nguyên: LẬP LÀNG LẬP PHỐ LẬP VĂN (Quê Choa).

TAI NẠN THƠ NHỚ ĐỜI (Văn Công Hùng).

– Lý Thơ Phúc dịch: Về sự đọc (2/2) –  (Roland Barthes /PBVH).

– Đặng Thân ra sách mới: Dị-nghị-luận|Đồng-chân-dung: Bầu trời trong giọt nước” / PBVH)

Thêm một khu thiên nhiên được UNESCO công nhận (RFA). Hiện nay tại khu vực đó ghi nhận được hơn 1400 loài thực vật và 1700 loài động vật, mà trong đó có những loài quí hiếm đang được liệt kê vào sách đỏ của thế giới”.

2Cả nước nô nức chờ đón năm mới (DT).  – Hình ảnh người Hà Nội đón Năm Mới trong giá rét (TTXVN).  – Người dân TPHCM hân hoan đón năm mới (NLĐ).   – Người Việt ở Pháp đón Tết Tây ra sao? (RFA).

Thế giới chào đón 2013 (BBC). – Thế giới đón năm mới 2013 (RFA).   – Thế giới tưng bừng đón năm 2013 (Tin mới). – Châu Á-Thái Bình Dương đón mừng năm mới 2013 (VOA).  – Myanmar lần đầu tiên có lễ đếm ngược đón Năm mới (TTXVN).    – Các sự kiện lớn ở châu Á 2012 qua ảnh (BBC). – Cập nhật: Thế giới bắn pháo hoa đón Giao thừa năm mới 2013 (GDVN). – Ảnh: Rực rỡ pháo hoa mừng năm mới 2013 tại Sydney (GDVN). – Pháo hoa rực sáng tại nơi đón năm mới sớm nhất (VNN). – Nơi đón Giao thừa đáng mơ ước nhất thế giới (VNN).

– Mênh mang tuyết đầu mùa (TVN).

– Nguyễn Hưng Quốc: Tình người ở Lubbock (VOA’s blog).

– Những bài viết ngắn, khá hay về lối sống đẹp của tác giả Nguyễn Hữu Hiếu (chùa Phúc Lâm).

– Nguyễn Khánh Long dịch: “Tôi xung đột với chính tôi” (Jacques Derrida/PBVH)

– Ảo thuật không nhất thiết phải hở hang (TN).

– 6 bất ngờ lớn nhất của bóng đá Việt Nam (TP). – Cắn vào cái đuôi (PLTP).

Bom tấn Skyfall đã cán mốc 1 tỷ USD trên toàn cầu (TTXVN).

Bóng đá Nghệ An được mất gì từ…khủng hoảng? (VNN).

13h30′:

– Trần Huy Thuận: LỜI NÓI GIÓ BAY… LỜI NÓI ĐỌI MÁU! (Nguyễn Trọng Tạo).

– Hồ Hồng Tuyến: TỪ “GIÂY LÁT VỚI CHÍ PHÈO” ĐẾN “NHÂN DÂN” (Nguyễn Trọng Tạo).

Ba họa sỹ VẼ CHÂN DUNG NGUYỄN GIA TRÍ (TCCS/ Nguyễn Trọng Tạo).

– Ngô Minh: NĂM 2013, XIN CHÀO NGƯƠI ! (Nguyễn Trọng Tạo).

Công bố danh sách 33 di sản văn hóa phi vật thể (SGGP). – Hành động liều lĩnh nhất của năm (TTVH).

Bàn về công đức các Vua Hùng (Tin tức). – Không đặt quá nhiều hòm công đức ở nơi thờ cúng, tâm linh (Petrotimes).

Võ Trọng Nghĩa được vinh danh “Kiến trúc sư của năm” (TTVH).

Nghệ thuật đương đại dễ vậy sao (TTVH). – Chắt chiu những khoảnh khắc đẹp (TT).

Những tiếng hát một thuở: Thái Hằng là chị, em là Thái Thanh (TTVH).

– Sách số rẻ hơn…Vé số (TTVH).

“Kỳ quan” Tây Bắc xưa (TT). – Những ngôi quán giữa đồng cổ kính nơi làng quê (DV).

Đầu năm với “rượu tự trọng” (LĐ).

20h30′:

– Bao giờ người Hà Nội lại thanh lịch? (Petrotimes).

– Cuốc ruộng, đào được bình cổ nghìn tuổi đón năm mới (Zing).

– Nghề khắc tượng cạnh núi Trầm (Petrotimes).

– ‘Phố doanh nhân’ Bạch Thái Bưởi nguy cơ bị xoá sổ (P1) (TP).

– Hôm nay chính thức thu phí nhạc số (PN).

– Tranh chấp độc quyền ca khúc: Chuyện chưa có hồi kết (VNCA).

– Hoạ sĩ Đỗ Ngọc Dũng: Ngược dòng số phận (VNCA).

– Diễn viên Lý Hùng: Người hùng đâu chỉ trên phim (CAND).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

– Nhìn lại 10 sự kiện Giáo dục – Đào tạo năm qua (Petrotimes).  – Nhiều thay đổi trong giáo dục đại học (TN).

– Sáng kiến “Nếu em là hiệu trưởng” (PLTP). – Ngày 1-1-2013 Luật giáo dục đại học đi vào cuộc sống: Các trường được đầu tư theo xếp hạng (TT).  – Tuyển sinh 2013: Giảm chỉ tiêu một số ngành đào tạo (Petrotimes).  – Trường tư loay hoay đòi quyền lợi (TT).

Thứ trưởng Bùi Văn Ga: “Tháng 1, Bộ sẽ họp lấy ý kiến về tuyển sinh” (GDVN).

3Tựa quá gấu! 50 năm sau, thạc sĩ nhiều hơn cả… côn trùng! (GDVN). Nhưng không biết có nhiều bằng các “tướng” không?

Tư thế (Nguyễn Vĩnh).

– Giáo dục mầm non hồi sinh? (TP). – Gần 9% học sinh tiểu học Việt Nam mắc… chứng khó đọc (GDVN).

– Bình Dương: Không được cắt chương trình để đưa vào dạy thêm (PLTP).

– Nỗi niềm của nhà giáo (VNN). – Văn hóa xin lỗi trong giáo dục từ chuyện cô giáo khóc trước học sinh (GDVN).

– Nông dân nghèo ‘mơ’ về giáo dục 2013 (VNN).

– Xây dựng thực đơn chuẩn cho học sinh (TN).

– Một tấm lòng với giáo dục vùng khó (DV).

– Lao đao tìm việc cuối năm – Cử nhân thất nghiệp (TN). – Làm việc ở công ty đa quốc gia Mỹ (TN).

– Nữ sinh nghèo mồ côi cha học giỏi toàn diện (DT). – Nhặt rác nuôi 4 con học đại học (DV).

Nhọc nhằn sinh viên kiếm tiền ngày Tết (GDVN).

Bà giáo già tận tâm với trẻ khuyết tật (RFA). Một ngày nào đó tôi nằm xuống thì các cháu bơ vơ. Tôi thương lắm. Mong ước duy nhất là xã hội có nhiều người làm việc tự nguyện như tôi để các cháu đỡ thiệt thòi, nỗi bất hạnh từ đó không bị nhân lên mà phải là trừ đi”.

Đêm nay, người Việt sẽ được ngắm sao Chổi đầu tiên của năm 2013 (GDVN).

– Người Mỹ móc tiền của người Trung Quốc như thế nào? (PN Today).

13h30′:

Đổi mới căn bản để nâng chất lượng đào tạo đại học (CP).

Trò chuyện với phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam (Tin tức).

101 kiểu kiếm tiền ngày tết của sinh viên (VnMedia).

Máy đánh bạc “vây” sinh viên (CATP).

Liệu pháp mới cho trẻ mắc chứng “khó đọc” (SGGP).

20h30′:

– Những sự kiện giáo dục nổi cộm năm 2012 (LĐ).

– Nhiều trường không giảm chỉ tiêu ngành kinh tế, sư phạm (TP).

– ‘Đột nhập’ lớp học tu tâm sửa tính ở Hà Nội (VNN).

– Khoa học Việt Nam 2012: Những chuyển động trong gian khó (TTCT).

– Cuba bào chế thành công vắcxin phòng ung thư phổi (TTXVN).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

– Cửa biển thành lạch sông, ngư dân “mắc cạn” (TT).

– Thảm nạn tàu cá ở Cồn Sẻ (TN).

– Nhiều hãng xe đò thương hiệu “cháy vé” (TT).

– Đường biến thành chợ (TN).

– Cho khám chữa bệnh BHYT ở 358 cơ sở tư nhân (TT).

–  Hàng trăm người bất lực nhìn cháu bé chết thảm dưới gầm ô tô (DT).

Những vụ trộm đình đám tại nhà các ‘đại gia’ (VNN). – Chân dung ông trùm tan xác ở Bắc Ninh (DT).

4Điêu đứng vì chủ hụi bỏ trốn (NLĐ). Nhiều nạn nhân tuyệt vọng đứng nhìn cánh cửa nhà bà Linh đóng im ỉm (ảnh lớn). Bà Nguyễn Thị Ba (rửa chén thuê) bị giật hụi 3,6 triệu đồng (ảnh nhỏ). =>

Sự thật tin đồn sản phụ chết rồi “nhập hồn” vào nữ điều dưỡng (DV).

TPHCM: Bé trai tử nạn dưới gầm xe trong đêm cuối năm (VNN).

Tân Thủ tướng Nhật dự tính cho xây thêm lò điện hạt nhân (RFI).

Thiếu che chắn, tường xây dựng đổ sập vào người dân (TTXVN).

– Phụ nữ Việt mua súng giùm hung thủ bắn chết 2 lính cứu hỏa New York (Người Việt).

– Câu chuyện in vào ngày đầu năm (Thăng sắc).

13h30′:

Quảng Bình huy động thêm tàu tìm kiếm ngư dân bị nạn (VOV). – Quảng Bình: Nhiều cơ quan không nghỉ Tết để tìm kiếm ngư dân (SGGP).

Nhiều thủy thủ kêu cứu từ cảng biển nước ngoài (LĐ).

Tiếp tục điều tra vụ nổ khiến 2 người chết ở Bắc Ninh (TP).

Hà Tĩnh: Xót xa vườn cam hàng trăm triệu bị kẻ xấu phá hoại! (ĐH Hà Tĩnh).

20h30′:

– Thảm cảnh ngày cuối năm ở Quảng Bình (VNN).  – Hỗ trợ gia đình các nạn nhân chìm tàu ở Quảng Bình (VOV).

– 7 sự kiện y tế đình đám năm 2012 (LĐ).

– Rộ “phong trào” ươm, trồng cây thuốc xáo tam phân (DV).

– TP.HCM: Thai phụ lái ô tô tông chết bé 2 tuổi.   – Vụ ô tô tông chết bé trai 2 tuổi: Thai phụ cầm lái để… khởi động xe (NLĐ).

– Nghệ An: Bắt được hổ nuôi trái phép nặng 200kg (VNN).  – Nuôi hổ trái phép trong nhà (NLĐ).  – Cận cảnh “Chúa tể rừng xanh” được người dân nuôi nhốt trong nhà (DT).

– Đã có hàng chục người chết vì virút cúm heo (TT).

– Môi trường bị ô nhiễm nặng (NLĐ).

QUỐC TẾ

BBC dự báo tình hình quốc tế 2013 (BBC).- Các nguyên thủ trên thế giới gửi thông điệp năm mới (GDVN).

– Syria sẽ hưởng ứng mọi sáng kiến chấm dứt xung đột (TTXVN). – Kế hoạch hòa bình mới cho Syria (SGGP).

– Al-Qaeda treo thưởng giết Đại sứ Mỹ ở Yemen (TN).

– Israel cho phép vật liệu xây dựng vào Gaza (VOA). – Dân Israel ủng hộ kế hoạch hòa bình hai nhà nước (TTXVN).

– Dự đoán tình hình Trung Đông năm 2013 (GDVN).

– Ai Cập tái tục đàm phán với IMF trong khi đồng nội tệ suy yếu (VOA).

– Phó thủ tướng Iraq may mắn thoát chết (TN). – Các vụ nổ bom giết chết 10 người tại Iraq (VOA).

– Năm 2012: đẫm máu nhất với binh lính Afghanistan (Petrotimes).

5– Cộng hòa Trung Phi: Phe nổi dậy đe dọa tấn công thủ đô (VOA).

<- Người biểu tình chiếm Tòa khâm sứ Vatican ở Paris (TTXVN).

Chavez chịu thêm ‘biến chứng mới’ (BBC). – Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đang trong tình trạng nguy kịch (RFI). – Sức khỏe của ông Chavez trở nên tệ hơn (VOA).

Mỹ chưa có cách tránh ‘vách đá tài chính’ (BBC). – Ngân sách Mỹ chạm chân tường (RFI). – Nước Mỹ bước vào ngày chót trước ‘bờ vực tài chính’ (VOA). – Mỹ: Ðàm phán phút chót để tránh ‘bờ vực tài chính’ (VOA).  – Những ưu tiên hàng đầu của TT Obama (Tin mới). – Quốc hội Mỹ chạy đua tránh “vách đá tài chính” (TN). – Châu Âu lo ngại về “bờ vực tài chánh” của Hoa Kỳ (VOA).  Chào mừng sự hồi phục   –   Sáng mai gặp nhau tính tiếp!!! (Người Việt).

– Bà Hillary Clinton nhập viện khẩn cấp (TN). – Bà Clinton nhập viện vì đông máu (BBC). – Ngoại trưởng Clinton nhập viện vì bị đông máu (VOA). – Ngoại trưởng Clinton vẫn còn được chăm sóc trong bệnh viện (VOA).

Nga gởi tàu chiến đến cảng Tartus của Syria (RFI). – Máy bay Nga lao xuống đất gần Moscow (BBC).

Ấn Độ tiếp tục tưởng nhớ nạn nhân vụ cưỡng hiếp (VOA).

10 người thiệt mạng trong các vụ nổ bom ở Iraq (VOA).

Malaysia tạm giữ 450 người tị nạn Miến Ðiện (VOA).

LHQ chấm dứt sứ mạng ở Đông Timor (VOA).

– Ngày tận thế đã qua (Người Việt).

13h30′:

Syria “tung” xe tăng, lính tinh nhuệ, phe nổi dậy tuyệt vọng (VnMedia).

Làn sóng bạo lực mới, ít nhất 22 người Iraq mất mạng (VOV).

Tàu ngầm Kilo Iran khoe sức mạnh trong tập trận (PN Today). – Iran bắn thử tên lửa đối không Ra’d mới (TN).

2012 là “năm đẫm máu” nhất đối với các nhà báo (TTXVN).

Mỹ đạt thỏa thuận tránh “vách đá tài chính” vào phút chót (DV).

Đặc nhiệm Nga tập trận chiến thuật cùng xe bọc thép hạng nặng (GDVN). – Video: Không quân chiến lược của Nga phô diễn sức mạnh (GDVN).

Nhóm gìn giữ hòa bình của Nhật rời cao nguyên Golan (TTXVN).

20h30′:

– Quân đội Syria quyết giành lại ngoại ô Damascus (NLĐ).  – Nga điều tàu đổ bộ lớn đến quân cảng ở Syria (VOV).

 Hải quân Iran tiến hành thử tên lửa tầm xa “Noor” (TTXVN).

– Tổng thống Abbas: Palestine độc lập trong năm 2013 (TTXVN).

– Ấn Độ nhận tàu khu trục tàng hình (DT).

– Mỹ đạt thỏa thuận tránh “vách đá tài chính” vào phút chót (TN).

– Xả súng tại California trong đêm giao thừa, 2 người chết (TT).  – 30.000 người Mỹ thiệt mạng trong các vụ xả súng năm 2012  (VOV).

– 10 nhân vật “khuynh đảo” thế giới năm 2013 (KT).  – 10 sự kiện chính trị-an ninh-quân sự nổi bật trong năm 2012 (CAND).

– LHQ kết thúc sứ mệnh gìn giữ hòa bình ở Timor Leste (TTXVN).

* VTV1:

* RFA: + Sáng 31-12-2012

Tối 31-01-2012

* RFI: 31-12-2012

246 phản hồi tới “Tin thứ Ba, 01-01-2013”

 1. ky phong said

  Bác nào rành Anh ngữ làm ơn xác định giùm bà con số lượng người Mỹ thiệt mạng vì xả súng năm 2012 có đến nổi 3000 người ko. Em đọc bài này mà kinh quá, VOV thống kê mỗi năm ở Mỹ có 30 000 người chết vì xả súng, hóa ra xứ giãy chết có số lượng người chết bằng với tai nạn giao thông ở xứ thiên đường cơ ah ??? Link đây ah :
  http://vov.vn/The-gioi/30000-nguoi-My-thiet-mang-trong-cac-vu-xa-sung-nam-2012/242585.vov

 2. Le Hung Van said

  nguyễn chí vịnh nên nhớ

  Thuận Dân thì tồn tại. Nghịch Nhân Dân Việt Nam thì không sớm cũng muộn sẽ bị tiêu diệt.

  Dân như Nước, chính quyền như thuyền.
  Nước có thể lật thuyền.

  Nếu các người không còn nhớ, quên hay không biết thì nên lầt lại những trang sữ Việt Nam hay thế giới.

  • phẫn said

   Sáng nay ngồi cafe với một số vị trưởng thượng trong làng chính trị Vn , ai cũng phàn nàn ” sao thằng Vịnh ăn nói NGU THẾ .Lúc trước cứ tưởng nó khá , linh hoạt và quyền biến, ai nghờ HỔ PHỤ LẠI SINH CẨU TỬ “.

 3. Le Hung Van said

  Các ông như F361 thì cần phải hô cẩu hiệu “Sang năm tới hoàng sa & lưỡng quảng” thì chính sác hơn. “Sang năm tới hoàng sa ” là chưa ổn.

  ——————————————-

  Hoàng Sa, Trừơng Sa, Vietnam!

  Vua Hùng có công dựng nước. Các con, các cháu phải ra công dử nước.

 4. ong ke said

  Hỏi tức là trả lời
  http://blog.yahoo.com/phuocbeo/articles/1222680/index

 5. KL said

  Osin HuyDuc: “…Chủ tịch nước nên tuyên bố đặc xá ngay sau khi bản án có hiệu lực. Cách ứng xử đối với gia đình anh Đoàn Văn Vươn sẽ cho thấy Chế độ muốn giữ quyền bính bằng súng, bằng còng hay bằng niềm tin của dân chúng”.
  Osin HuyDuc lo cho “đảng ta” quá! He he…

  • sax said

   THƯỢNG TƯỚNG NGUYỄN CHÍ VỊNH THỨ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG MẮC BỆNH TÂM THẦN TRẦM CẢM QUẪN CHÍ ĐÃ ĐI THEO “VIÊN ĐẠI TÁ THUYẾT KHÁCH PHE TRỤC MA QUỶ” TRẦN ĐĂNG THANH ! TƯỚNG VỊNH HỒN PHÁCH TIÊU TÁN LÊN TIẾNG ĐUỔI MỸ “Nếu như các ông làm đúng những gì đã nói thì tôi hoan nghênh, còn nếu không các ông sẽ buộc phải rời khỏi khu vực như năm 1975 rời khỏi Việt Nam.”

 6. Tiểu Điền Địa said

  Cuối ngày đầu năm 2013,quỳ giữa trời đất,ngước nhìn vì sao xa xăm,xin các vì sao xa xăm soi chiếu vào những con người chính quyền Việt Nam xử tù và cai ngục,khuyên họ nương tay hung hãn,cấp chăn mền đủ ấm khi đang Đông giá rét cho tất cả tù nhân lương tâm yêu nước Việt Nam,đang thụ án tù vô tội trong các nhà tù xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Cúi đầu khấn lạy các vì sao! Thương nhất là nhà tranh đấu vì dân chủ,tôn giáo, LS Lê Quốc Quân.

 7. truonghung said

  Ngày tết Dương lịch đầu năm 2013 xin có lời chúc chân thành tốt đẹp nhất đến với ABS, và BTV một năm mới nhiều tin vui Phá Vòng Nô Lệ,Chúc bà con tiếp tục giành tem trang anh Ba, và hạnh phúc, thắng lợi. Sang năm tới Hoàng Sa!

  • Le Hung Van said

   Các ông như F361 thì cần phải hô cẩu hiệu “Sang năm tới hoàng sa & lưỡng quảng” thì chính sác hơn. “Sang năm tới hoàng sa ” là chưa ổn.

   ——————————————-

   Hoàng Sa, Trừơng Sa, Vietnam!

   Vua Hùng có công dựng nước. Các con, các cháu phải ra công dử nước.

 8. còn cái lai quần cũng thu said

  Vui xuân mới nhưng không quên khoản phí mới ám ảnh dân nghèo: Với chủ trương tận thu để bù thất thoát, từ năm 2013, các ngân hàng bắt đầu thu phí đối với người rút tiền bằng thẻ ATM.
  Ban đầu số tiền phí có thể không lớn
  Nhưng với truyền thống “thừa thắng xông lên”, chắc chắn sau đó giới cá mập ngân hàng sẽ liên tục tăng phí, đồng thời sẽ hạn chế giá trị số tiền được rút mỗi lần.
  Im lặng cúi đầu chịu nhục, chịu bị bóp hầu bóp họng, hay là phải kêu lên cho thấu tới trời xanh đây, hỡi những người đang lãnh mấy đồng lương còm cõi?

  • NCH said

   Cái chính là mượn đầu heo nấu cháo..mà còn bắt người ta trả phí vì cho mượn cái đầu heo. Em không rành về ngành ngân hàng lắm nhưng có nghe nói gì đó về “lãi qua đêm” cái này phải để bác NCB phân tích mới đúng bài.
   Bác NCB ui bác đâu rồi?

 9. NOIPHET said

  THẰNG NÀO?
  Thằng nào bỏ phiếu chống thông qua Luật Biển?

  Dạ! Chính là em.

  Ủa! Sao chỉ có 1 phiếu CHỐNG mà nay thằng nào qua ăn tiệc cũng nhận là phiếu của mình ráo? Lãnh đạo Nam Man đúng là khó tin. Nhưng dù sao ăn nói mềm mỏng cũng dễ nghe, dễ bảo.

 10. NOIPHET said

  KHÔNG AI QUÊN …
  Không ai quên lợi ích quốc gia, dân tộc(!?) Có thật không?

  Quốc gia là quốc gia nào? Có quốc gia mà không có gắn kèm “giai cấp”?

  Hay là không ai quên lợi ích quốc gia xã hội chủ nghĩa và “giai cấp” cầm quyền?

  • invisible said

   Đúng vậy, Lãnh đạo không ai quyên lợi ích dân tộc ! chăm phần chăm !
   Nhưng…”một bộ phận không nhỏ” lo lợi ích bản thân và gia đình hơn.

 11. Người Việt - HN said

  Về bài viêt “Sống với Trung Quốc” đáng đọc và suy ngẫm của tác giả Tạ Duy Anh đăng trên BoxitVN:

  http://boxitvn.blogspot.no/2013/01/song-voi-trung-quoc.html

  Tác giả đã phân tích rất hay về dã tâm cố hữu có tính lịch sử của Trung Quốc với Việt Nam và đưa ra nhận định rằng giải pháp các nhân sĩ trí thức … VN thời gian qua đã thể hiện:

  ” Xu hướng dân tộc chủ nghĩa mềm dẻo, muốn Việt Nam độc lập với Trung Quốc về chính trị, ngoại giao để tự chủ quan hệ đồng minh với những quốc gia có chung lợi ích chiến lược ở Biển Đông, số 1 là Hoa Kỳ, …. Mặt khác nhà cầm quyền cần từ bỏ ý thức hệ Xã hội chủ nghĩa như một mặc định vô lý, nhanh chóng dân chủ hoá đất nước theo tấm gương của một số quốc gia phát triển trong khu vực để nâng cao sức mạnh dân tộc, tập hợp được mọi lực lượng, tiến tới đưa nước ta thành một cường quốc kinh tế, quân sự… Khi đó nền hoà bình với Trung Quốc sẽ tự nhiên được thiết lập và có cơ sở để bền chắc và có cơ hội để đòi lại những phần lãnh thổ bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép.”

  Tôi đồng ý với sự đánh giá cao này của tác giả TDA, nhưng rất băn khoăn với nhận định tiếp theo của tác giả rằng:

  ” … Tuy nhiên khi tiếp cận ở một vài vấn đề then chốt {các nhân sĩ trí thức …} vẫn còn hấp tấp, thiếu đi độ lạnh của lý trí, sự điềm tĩnh cần thiết để duy trì sự tỉnh táo. Chính vì thế nhiều ý tưởng đầy trách nhiệm với quốc gia, xuất phát từ những tấm lòng lớn với xã tắc, lại bị lồng trong cái vỏ của thứ ngôn ngữ chỉ dùng khi chửi bới, miệt thị, chế nhạo khiến mất đi tính đối thoại, rất đáng tiếc. Ngoài ra, vì để cho sự bức xúc chi phối mà nhiều ý kiến thành tâm bị mọi người hiểu sai, dẫn đến tác giả của nó bị vùi dập không thương xót, cũng làm mất đi không khí bàn bạc, tôn trọng nhau mà đáng ra giới trí thức phải gương mẫu duy trì (*). Với cá nhân tôi, những gì xảy ra giữa một bộ phận người dân với chính quyền Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, sau đó là với Nhà nước Việt Nam thời gian qua là một bi kịch dân tộc. Trong khi kẻ thù đang lăm le ăn sống nuốt tươi lãnh thổ của Tổ Quốc, thì nội bộ Dân tộc lại bị phân tán.”

  Mong tác giả TDA cho biết theo ông thì hành động nào của giới nhân sĩ trí thức công nông binh là hấp tấp và nóng vội … làm cho chính quyền không nghe – không đối thoại – không tiếp thu – không hiểu … và dẫn đến hành vi trấn áp ? Và giới trí thức nên rút kinh nghiệm/sửa lại như thế nào?

  Tác giả TDA cũng mong chính quyền CSVN hồi tâm để hợp tác với giới nhân sĩ …. Còn tôi thì e là với trình độ nhận thức, học vấn, và mức độ thiện tâm của hầu hết quan chức chính quyền CSVN hiện nay làm cho họ không có khả năng nhận thức được rằng cần và có thể đối thoại và lắng nghe dân chúng nữa.

  Nếu ta không phân tích đúng về thực trạng chính quyền thì ta dễ rơi vào bẫy “con gà hay quả trứng có trước”, từ đó sẽ dẫn đến giải pháp đấu tranh không khả thi.

  Mong các bác còm sỹ chỉ giáo thêm.

 12. […] Tin thứ Ba, 01-01-2013 […]

 13. Phòng Phonog said

  Chờ cho đến tối, cho không khí hồ hởi của mọi người qua đi mình mới dám mon men đến gần, vì mình sợ làm mọi người cụt hứng.
  e hèm! không biết mọi người cảm giác thế nào riêng mình ngày hôm nay nó chả khác mọi ngày một tý tỳ ty nào.
  Cái không khí hôm nay của mọi người mình thấy nó vô lý thế nào ấy.
  Ngày hôm nay là ngày tết Tây, ngày tết của các nước Phương Tây, ngày hôm nay là ngày tết của đồng bào Thiên Chúa Giáo, ngày hôm nay là ngày tết của một số dân tộc thiểu số ít người. Chấm hết!
  Chúng ta hãy chúc mừng năm mới khách du lịch nước ngoài, CMNM đồng bào theo đạo Thiên Chúa, CMNM một số đồng bào thiểu số ít người . Và hãy gửi lời chúc mừng năm mới ra thế giới với tình cảm chân thành và nồng ấm nhất.
  Và chúng ta hãy để dành cho đai đa số đồng bào ta lời chúc mừng năm mới vào thời khắc giao thừa ngày 1/1 (Âm lịch) hằng năm. Và hãy để đến ngày đó chúng ta nhận lời chúc của đồng bào, của người thân và của bạn bè trên khắp năm châu gửi tới chúng ta.

  Ngày hôm nay vào Basam đọc tin tức như mọi ngày, đọc còm của các bác tự nhiên mình nhớ đến ông Bình (thống đốc ngân hàng). Nhớ đến lời gợi ý kéo dài tài khóa năm 2012. của ông Bình trong lòng tự dưng thấy gờn gợn. Không biết mình có trách nhầm ông ấy không?

  Phương Tây ăn tết theo lịch của họ, chúng ta ăn tết theo lịch của chúng ta. Với chúng ta thời khắc giao thừa mới chính thức là ngày chúng ta đón cháo một năm mới, Mình nghĩ có sự tréo ngoe như hiện nay là do năm tài chính của chúng ta tính theo lịch dương (không biết có từ bao giờ) vậy để tránh cứ phải nghe lời chúc mừng năm mới từ tết Tây (nghe trên tivi thấy các biên tập viên chúc mừng năm mới thấy nó vô duyên kiểu gì ấy) mình nghĩ nếu điều chỉnh năm tài chính trùng với lịch âm như thế năm hết tết đến cũng là thời điểm chính thức kết thúc một năm tài chính. (thuận lợi lắm: doanh nghiệp đỡ phải thưởng tết hai lần, thời điểm cuối năm là thời điểm giao thương hàng hóa sôi động nhất thế mà năm tài chính lại kết thúc trước đó những 1 tháng, năm nhuận là hai tháng…….nói chung chi ly ra thì cũng phải mất cả trang giấy, ở đây đất chật nên không dám dài dòng).

  Túm lại có lẽ ông Bình có khi lại có ý tưởng tốt, nếu kéo dài năm tài chính 2012 khoảng 1 tháng rưỡi thì năm tài chính sẽ trùng với lịch âm. Phương đông là Âm, phương Tây là dương, hãy để cho dương chờ đợi âm vài ngày như chúng ta vẫn chờ phương Tây ăn tết xong để hoàn tất các thủ tục cần thiết, các bác thấy có đúng không?

  • Khách said

   Bình, Vịnh, Thanh,….toàn là loa Tàu cộng, rao giảng lú luận kiểu méo mó Khổng cộng, xem người Nhật theo link dưới đây:
   http://vietbao.vn/Xa-hoi/Tet-hoi-nhap-tai-sao-khong/45114064/124/

   • Phòng Phonog said

    Giáo sư gì mà tệ quá bác Khách nhỉ.
    Giáo sư gì mà không biết là ngay như bình thường thì ngày thứ bảy và chủ nhật của Tây và ta đã khác nhau. Bảo ông ấy lên báo chứng khoán mà xem, hết ngày thứ 6 là ta ngừng giao dịch. ta nghỉ thứ 7, chủ nhật xong thứ 2 đi làm, thì ngày thứ 2 Tây đang nghỉ cuối tuần nên giá vàng, giá dầu thế giới cũng đang nghỉ lễ đấy ạ.
    Giáo sư gì mà không biết là mình là phương Đông, lịch của mình là lịch âm dương(kết hợp chu kỳ mặt trăng+mặt trời), còn phương tây là lịch dương (tính theo chu kỳ của mặt trời). Bao nhiêu bài báo viết, phân tích tính ưu việt của lịch âm, trong một số trường hợp lịch âm ăn đứt lịch dương.
    Tây nó ăn tết tính từ ngày nô en là ngày 24/12, tính ra là một tuần.
    Thích tính ngày tính tháng thì đi là gặp ông Lê Khả Phiêu chứ, nước đang nghèo, nghèo thì phải làm nhiều hơn ăn, nghỉ thì mới có tích lũy. Ông ấy lên Tổng bí thư phát ông ấy ký quyết định cái roẹt cho nghỉ thêm ngày thứ 7. Vị chi một tháng nghỉ tăng thêm 4 ngày, 12 tháng là 48 ngày một người, nhân sơ sơ với số cán bộ công nhân viên chức lên xem là số ngày là bao nhiêu. Tính toán gì vài ngày nghỉ tết.
    Giáo sư gì mà chán thật.

  • Con bò said

   Thế này nhé : Ra chỗ khác mà ăn … cỏ !

  • Người Việt - HN said

   hoặc có thể bỏ ăn Tết theo lịch Âm và chuyển sang ăn Tết theo lịch Dương – làm giống như Nhật Bản vậy.

   Làm như thế thì mọi vấn đề làm bạn lo lắng sẽ được giải quyết

   – Không phải thưởng Tết 2 lần
   – Khắc phục được sự co giãn không chính xác của lịch Âm về thời điểm kết thúc tài khóa (lịch Âm chậm hơn lịch Dương dao động trong khoảng 1-2 tháng)
   – Lịch Âm không được sử dụng chính thức và phổ biến trên thế giới cũng như để đánh dấu các ngày kỷ niệm/quan trọng ở trong nước.

   ….

 14. Minhhoang said

  Vẫn còn 60 giây để chúc nhân ngày đầu năm Dương Lịch (theo giờ Đông Bộ Úc Châu), Vịt tui vừa bơi về chuồng sau một cuộc viễn thám, xin chúc bà con, các còm thủ, TTXVH cùng gia quyến một năm mới an bình, thịnh đạt.

 15. Tưng tửng said

  “Không ai quên lợi ích quốc gia, dân tộc”
  http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/527794/Khong-ai-quen-loi-ich-quoc-gia-dan-toc.html
  “…Chỉ trong vài năm qua, Hoa Kỳ bày tỏ tham vọng và trên thực tế họ đã can dự, đã hiện diện rất ồ ạt vào khu vực châu Á – Thái Bình Dương (có thể thấy rõ nhất qua một số hiệp ước mà Mỹ đã ký với Nhật, Hàn Quốc, Úc, Philippines… gần đây). Như vậy ở đây ai là người đã cho Mỹ có một lý do để can dự vào khu vực? Và họ vào dễ dàng như thế, ít gặp phải sự phản đối hay quan ngại như thế? Chắc rằng mỗi chúng ta đều tự có câu trả lời.

  Cách can dự của Mỹ, như họ tuyên bố là ủng hộ các giải pháp hòa bình và luật pháp quốc tế, làm cho một số nước đồng tình mà có thể không lưu tâm đúng mức đến mặt trái của nó. Tôi đã có lần nói với một quan chức quốc phòng cao cấp của Mỹ: “Nếu như các ông làm đúng những gì đã nói thì tôi hoan nghênh, còn nếu không các ông sẽ buộc phải rời khỏi khu vực như năm 1975 rời khỏi Việt Nam”.

  Điều đáng lo ngại nhất là sự can dự và cạnh tranh của các cường quốc vào khu vực sẽ tạo nên xung đột buộc các nước bị cuốn vào hoặc bị ảnh hưởng. Nếu chưa đến mức xung đột thì cũng đáng lo ngại không kém khi sự can dự đó khiến các thành viên trong khu vực bị buộc phải lựa chọn theo thế lực này hoặc thế lực kia, buộc phải lựa chọn “bên này hay bên kia”.
  ————————-
  Vậy là đã rõ rồi nhé, thông điệp đầu năm của tay Vịnh như vậy, các bác đã tự tìm ra câu trả lời chưa, đã biết nếu bị buộc phải lựa chọn thì vì lợi ích quốc gia, dân tộc “chúng ta” chọn ai chưa. Từ rày trở đi các bác đừng lăn tăn nữa nhé.
  Chúc năm mới “chúng ta” sẽ chiếm trọn Biển Đông và làm thất bại mọi tham vọng thôn tính Biển Đông của Đế quốc Mỹ.

 16. Người qua đường said

  Về nữ PGS.TS.Nguyễn Khánh Diệu Hồng, PGS trẻ nhất VN trong bài báo điểm tin hôm nay. Trên diễn đàn VietPhD đã có mổ xẻ rất tường tận. Tóm tắt thì cô này là một dạng COCC trong giới khoa học VN.

  Cô tốt nghiệp ở The Royal Institution of Great Britain, một trường ĐH tên nghe rất kêu, nhưng ít nhất là không có tên trong bảng xếp hạng top 400 World Ranking of Universities của USnews hoặc Times hoặc QS, cụ thể là cô tốt nghiệp PhD ở trường này mà không cần có bài báo nào trong danh mục các tạp chí của ISI, dù ngành học của cô thì người khác chỉ cần vài tháng để có một bài báo ISI. Có lẽ trường này thuộc dạng như Luton, nơi có hoa hậu Mai Phương được mời nhập học trước đây.

  Tất cả 25 bài báo trong hồ sơ khoa học của cô chia làm 2 phần, 13 bài tiếng Việt đều viết chung với mẹ cô là GS.TS. Đinh Thị Ngọ, người cùng ngành cùng bộ môn. Phần tiếng Anh thì là các bài hội thảo thuộc dạng cứ nộp đóng tiền là có tên.

  GS.TS. Đinh Thị Ngọ http://chemeng.hut.edu.vn/index.php/vi/6-can-bo/115-dinh-thi-ngo
  PGS.TS.Nguyễn Khánh Diệu Hồng http://chemeng.hut.edu.vn/index.php/vi/6-can-bo/118-nguyen-khanh-dieu-hong
  Diễnđàn VietPhD http://www.vietphd.org/forum/showthread.php?t=8314

  • Người qua đường said

   Từ đôi mẹ con này, NQĐ bất chợt liên tưởng đến một đôi mẹ con khác có bà mẹ cũng tên Ngọ. Đó là bà Nguyễn Thị Ngọ và con gái Quỳnh Anh hát được 6 thứ tiếng trong cuộc thi Việt Nam Got Talent.

   Các bà mẹ tên Ngọ tài thật!

   • Vương Ái Quốc said

    like

   • Minhhoang said

    Hú hồn, Vịt tui cứ ngỡ là thần tượng một thời của Phạm Thiên Thư sao lại bết bát đến thế!

    Bà Hoàng Thị Ngọ đã là nguồn cảm hứng cho nhà thơ Phạm Thiên Thư phải ngẩn ngơ con tàu đi, sáng tác một bài thơ có tên là “Ngày Xưa Hoàng Thị” mà Nhạc sĩ Phạm Duy phổ thành ca khúc cùng tên rất lãng mạn và rất nổi tiếng.

    Còn hai bà Ngọ khác mà Bác Người Qua Đường vừa nhắc có thể có tài “ngọ…nguậy” nhưng thật không thể dễ dàng đi vào lòng người như Bà Hoàng Thị Ngọ, thưa có phải không ạ?

    http://www.thica.net/2008/02/21/ngay-x%C6%B0a-hoang-th%E1%BB%8B/

  • Hai Lúa said

   Mấy bữa nay đọc cái tin này rồi bác ạ. Hồi sáng Lúa lại đọc tin này, có điều cô Diệu Hồng này dạng COCC, có thể được học bổng là do có sẵn trong dự án, hay 322 (dễ hơn chút), Chán chẳng buồn “phang” vì Lúa quá biết cái bài lâu lâu tung hứng, đưa lên một thần tượng để mà ca ngợi rồi cho thấy tôn trọng giới trẻ, để làm thần tượng ấy mà. Xin làm rõ hơn một chút nhé

   – Lúa kiểm tra, trong 25 cái công bố khoa học đó chỉ có bài trên Elsevier (bài này có ISI). Tuy nhiên tên cô này đứng cuối cùng, kiểm tra lần nữa thì xem thấy, tác giả chính là Ta Ngoc Don và tác giả chịu trách nhiệm khoa học là Pham Thanh Huyen. Vậy cô này gần như không đóng góp gì, có khi tên được thêm vào vì vấn đề ngoại giao, hoặc nếu có thì rất rất ít.

   – Trong 25 ” công trình”, toàn là bài báo (presentor) /poster(báo treo) của symposium tại VN. TQ, Hàn Quốc là đa số, không phải dạng international conference của những chuyên ngành hẹp.
   Điều này chứng tỏ, cô nàng này còn không phân biệt được thế nào là publications và symposium/conference tham gia. Thường khi nêu trong CV (nghiên túc) chẳng ai kể symposium/conference. Nếu có thì chỉ kể những conference mà họ là presentor, oral presentation hoặc là người được mời báo cáo (không phải trả tiền gì hết, mà còn được đài thọ với tiền đi lại, tiền sinh hoạt rất cao)

   – Hướng dẫn 1 thạc sĩ ở Anh và 4 thạc sĩ trong nước.
   lạ ghê, nếu tốt nghiệp ở trường Anh cấp bằng, tiến sĩ không đủ quyền hạn là supervisor của Thạc sĩ mà ít nhất là PGs/GS. Thông thường là Gs, nếu PGs là người trực tiếp hướng dẫn thì Offical cũng là Gs. Trong khi báo cáo, supervisor sẽ ghi tên hai người. Vậy cô ta là PGs từ bao giờ, hay là PGs của trường bên Anh Quốc?. Còn nếu người lấy bằng thạc sĩ đó do trường VN cấp bằng, thì chỉ ghi là có thời gian thực tập tại Anh mà thôi.
   với 5 hướng dẫn thạc sĩ thì….(xin lỗi) chẳng có gì ghê gớm hết trơn. quá xoàng.

   Một bài báo khoa học, thông thường the first author(s) là người có công đóng góp lớn nhất, thường làm hơn 50 % công việc, thường phải viết bài báo, còn người academic respond (thường là GS) là những người có địa chỉ liên hệ email trong bài báo. còn lại là những người đóng góp ít hơn như second author, third author. còn lại từ thứ 4,5,6….nhiều khi không làm khỉ gì cả. có thêm vô cho vui. Vì vậy, 1 bài báo có khi giá trị hơn 10 bài báo (vì tòan là công trình của người khác).

   Chẳng biết tới bao giờ, mấy tờ báo là cải, mấy cái bộ lừa, nhà nước của Lừa này mới có tính chân thật, để không tung hỏa mù với dân đen nữa, chả biết tới bao giờ Gs/PGs/Ts ở VN được người ta trâm trồ ngưỡng mộ như cái thời xa xưa hay như bọn tư bản? Bao giờ thì từ điểm VN biến mất cái khái niệm COCC?

   Ngày mùng một, Lúa đã né hổng muốn nói mà….cứ phải nói. Chán

   • Khách said

    Trong bài báo khoa học người đứng tên đầu không nhất thiết là người làm nhiều nhất (có công lớn nhất) mà thường là người có uy tín lớn nhất (có thể là thầy hướng dẫn hay lãnh đạo nhóm, mà mấy người này không trực tiếp làm mà chỉ định ra hướng nghiên cứu). Người đứng sau (thường là SV, NCS) là người thực hiện hướng nghiên cứu đó.và tìm ra kết quả.

    • Hai Lúa said

     Thưa bác khách, bác đang nói tới chuyên ngành nào ạ? Bao giờ First author cũng là người đóng góp lớn nhất cho bài báo. Có thể ông GS đó đóng góp nhiều nhất, viết bài đó. Order tên tác giả thường do Gs quyết định. vì thế dù gì đi nữa, tên first author cũng là quan trọng nhất, sau đó xem tới dòng cuối của phần phụ chú
     Vd “To whom correspondence should be addressed……..” đó là người chịu trách nhiệm khoa học. Tên người này thường đứng cuối cùng.
     Còn Gs chỉ đưa ra vấn đề, không trực tiếp làm mà lại đứng tên đầu, hihihi, cái này cũng có nhất là những giáo sư hơi “non tay” ít publication nên….họ thích thế
     Một cách khác dễ nhất để bác biết main author của bài báo là có dấu hiệu cái thư, đây là đường link sau đây về bài báo có ISI có tên cô Diệu Hồng mà Lúa đề cập ở trên, bác sẽ thấy có hai cái phong thư gắn vào 2 tên tác giả là tác giả thứ nhất và tác giả thứ ba (đó là 2 main authors)
     http://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S0167299106815673
     bài này nếu bác ở VN bác sẽ không mở được, nếu muốn mở thì trường hay viện đó phải mua bản quyền của trang tạp chí này, nếu không bác muốn đọc thì phải trả tiền. Đa số là họ không cho, một số trang thì cho miễn phí.

     Tóm lại là cái cô gái này chỉ có 1 bài báo có ISI và không phải là tác giả chính, tức là không phải công trình của cô ta.

     • Hà Văn Thịnh said

      Trong “nền” khoa học VN thì cả Bác Khách và Dì Hai Lúa đều đúng: Có khi người đứng đầu là có uy tín nhất (chẳng hạn, nhận công trình nhưng chẳng làm gì cả, bán cái hoặc “nhờ tớ, các chú có công trình…)); lại có khi đó là người giỏi nhất. Cái đau, dở hơi của khoa học nước mình là vậy đó.

     • Binhminhmoi said

      Vấn đề thứ tự tác giả trong một bài báo chỉ có tính chất tương đối, một số công trình nghiên cứu chỉ 1 nhóm nghiên cứu thực hiện thì tác giả đầu tiên và người chịu trách nhiệm khoa học ( thường là ở dưới mỗi bài báo có ghi email liên lạc) là quan trọng, các tác giả khác thì mức độ đóng góp giảm dần. Trong công trình nghiên cứu có tính chất liên kết giữa các phòng thí nghiệm với nhau thì xét về mức độ đóng góp cho đúng thì thật khó. Thật ra đánh giá về thành tựu khoa học của một nhà nghiên cứu nào đó thì phải xem quá trình học tập, luận văn tốt nghiệp, các dạng công bố khoa học ( seminar, hội nghị khoa học, bài báo, bằng sáng chế….) và quan trọng nhất và đồng nghiệp trong cùng hướng nghiên cứu đánh giá thế nào. TS Diệu Hồng đạt chức danh PGS thiết nghĩ không nên làm quá ồn ào cũng như quá hạ thấp, vì chuẩn VN quy định PGS là như thế, ai đạt chuẩn thì được phong.

     • Hai Lúa said

      Thưa bác Binhminhmoi, bác bảo “Vấn đề thứ tự tác giả trong một bài báo chỉ có tính chất tương đối”, xin lỗi bác,chẳng biết bác có làm nghiên cứu không ạ? Nếu có làm nghiên cứu nghiêm túc, mà bác nói câu này thì……cần xem lại.
      Thứ tự tác giả trong bài báo, tên của tác giả chịu trách nhiệm khoa học rất quan trọng. vô cùng quan trọng nữa, nhất là khi họ phát hiện ra có sự giả tạo kết quả số liệu, thì người bị trừng phạt là người chịu trách nhiệm khoa học (là ông GS), bài báo bị rút xuống. Mời bác xem trang này, là một trang theo dõi và phát hiện giả mạo/đạo văn (plagiarism) KH trên thế giới.Trang này miễn phí, mời bác vào xem http://retractionwatch.wordpress.com/

      Còn trong công trình nghiên cứu thành tựu khoa học thì công bố khoa học là quan trọng nhất. Đó là những công bố trên trang tạp chí chuyên ngành có SCI/ISI. Còn quá trình học tập thì ai biết ai, có người học rất lười nhưng họ lại có công bố KH rất giá trị.
      Còn luận văn tôt nghiệp của một tiến sĩ thông thường cũng là công bố khoa học luôn hoặc tổng hộp các công bố của người đó làm. Còn làm mà luận án mà không có nổi 1 bài báo (tiêu chí để bảo vệ tiến sĩ) thì cũng là các dạng lào cào mà thôi, có khi GS cũng phải cho tốt nghiệp vì nhiều lý do.

      Còn bằng sáng chế: bác nên nhớ, bằng sáng chế thường là bước tiép theo của công bố khoa học. những người có bằng sáng chế (patent) là những người có số công bố về lĩnh vực đó liệt vào hàng khủng rồi.
      Báo cáo seminar, chỉ là một báo cáo chuyên đề rất nhỏ, thậm chí nó là công việc hàng tháng của một người làm nghiên cứu. VD báo cáo có hai dạng như báo cáo tiến độ công việc để thảo luận nhóm, hay có mục đọc báo, tức là bác báo cáo lại một nghiên cứu đã công bố của người khác nhằm phổ biến kiến thức mà bác thấy hay.
      Còn bài báo cáo trong hội nghị khoa học quốc tế, có khi là bác trình bày những vấn đề bác đang làm, chưa đủ sức để “đẻ ra một bài báo”. Chỉ những bài Invited paper (thường là những bài này họ mời những GS đầu sỏ về chuyên ngành đó) thì mới thực sự giá trị. Tuy nhiên, hội thảo khoa học quốc tế, thường các nhà khoa học chỉ báo cáo những bài đã được công bố trong thời gian gần, hoặc sắp công bố với những kết quả khá nổi bật vì đi hội thảo tốn tiền. Nó không như hội thảo ở nhà mình đâu bác ạ.

      Còn bác bảo cô Diệu Hồng này đạt tiêu chuẩn PGS. Lại xin lỗi bác, bác có biết tiêu chuẩn của PGS là thế nào không?
      Một người bắt đầu bước vào làm việc trên vị trí giảng viên, họ phải mất 2 năm ở ngạch tập sự (hưởng 85% lương và phụ cấp giảng dạy so với giảng viên), bây giờ còn lại 1 năm tập sự.
      sau đó lên GV rồi, muốn lên GV chính, phải ở ngạch giảng viên 9 năm, tương đương mức lương 3.66. và phải có bằng tiền sĩ (là quy định mới). Ngoài ra còn một số vấn đề râu ria nữa như về ngoại ngữ, về giáo trình giảng dạy, hướng dẫn cao học….
      Sau đó phải mất 4-5 năm (ít nhất) mới lên Pgs
      Theo quy định là thế và không phải ai dạy đại học cũng leo tới PGs/GS.
      Vậy cô Hồng này tốt nghiệp hồi nào ? (hình như 28 tuồi là tiến sĩ) tức là ra trường cái là đi học ngay, chưa hề qua tập sự, GV, GVC, nhảy phóc lên Phó GS. vậy những công trình khủng của cô ta là gì? có cỡ như GS Ngô Bảo Châu không?

      Bác thử hỏi bác Hà Văn Thịnh là GV ĐH Huế, thuộc diện có chuyên môn đấy, hiện nay cái ngạch mà bác ấy đứng là ngạch nào? GV chính hay đã là PGs/GS?

      Nhân tiện đây, Lúa nói luôn vì đã lỡ dài dòng rồi.
      Để có được một bài báo khoa học có ISI, không hề đơn giản. Khi bác có kết quả cũng khá ổn (thường phải mới chưa có ai công bố), bác bắt đầu viết, mất cũng khá lâu. Sau đó là submit, thường mất nửa tháng- 1 tháng để xem họ có chấp nhận hay không, hay họ reject luôn. Nêú được chấp nhận, họ sẽ revise lại bác một trong hai khả năng hoặc cả hai
      – Trả lời những thắc mắc của họ, họ sẽ đặt câu hỏi, bác phải giải thích, phương pháp đó bác lấy ở đâu…..
      – Yêu cầu làm thêm nghiên cứu để bổ sung kết quả làm sáng thêm những conclusion mà bác nêu ra.
      Cái này bác phải làm nghiên cứu tiếp. tìm hiểu tiếp. Thông thường nếu quá hai tháng mà bác vẫn chưa bổ sung kịp thì bác sẽ lại phải nội lại sau đó như lần nộp mới. Sau khi Ok rồi, bác sẽ chờ báo online
      Đó là trong điều kiện cực kỳ thuận lợi
      Còn thông thường Editor và 3/4/5 references (người phản biện) trái tính ý nhau. VD, Editor thấy hay/mới những 1 trong những thành viên phản biện “say NO”, bài báo đó đã gặp rắc rối. Hoặc bác nộp , editor bảo “No” coi như reject luôn.
      Nếu không thế thì báo nào đăng kịp, họ chỉ đặng những kết quả/công bố có gá trị về khoa học thực sự thôi.
      Có khi từ lúc nộp tới khi được online mất 1 năm. Và còn một điều quan trọng không kém là, bài báo đó có giá trị hay không nữa. Có bài online mà Cited times = 0, tức là chẳng có ai sử dụng kết quả/phương pháp/công bố của bác hết trơn.

      Một điều nữa là, phí để submit bài báo khá đắt, khoảng 1000-3000 dolllars, tùy bài, tùy tạp chí và số trang báo cũng như biểu bảng hình ảnh bác sử dụng.Tiền đó dùng để trả cho các phản biện, trả cho ban quản trị trang báo. Ngoài ra, khi bác truy cập lấy thông tin trên đó, bác phải trả tiền.
      Ở VN thông thường là, search lên mạng, thấy bài nào hay, gửi thư cho bạn bè, giáo sư quen biết đang làm trong trường hay viện nghiên cứu, nhờ dowload dùm rồi gửi cho mình qua PDF file.

  • LN said

   Uh, tưởng là ai chứ bà Đinh Thị Ngọ này mà nhúng tay vào thi phải biết. Trắng thay đen mấy hồi.
   Dạng Mafia trong giới khoa học VN mà.

  • Đại_úy said

   B..a…á n g..ư…ựa !

 17. Khách said

  Biểu tình chống TQ ‘gây bất ổn’
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/01/130101_nguyen_chi_vinh_iv_tuoi_tre.shtml
  Trích:
  …”Có thể người dân chưa thật hài lòng và yên tâm vì chưa được cung cấp đầy đủ thông tin, nhưng tôi chỉ muốn nói với những người biểu tình nói riêng và tất cả người dân rằng những người có trách nhiệm của Có thể người dân chưa thật hài lòng và yên tâm vì chưa được cung cấp đầy đủ thông tin.”…
  “Có thể người dân chưa thật hài lòng và yên tâm vì chưa được cung cấp đầy đủ thông tin”– Tại sao không cung cấp đủ thông tin để người dân hài lòng và không đi biểu tình?
  “Đảng, Nhà nước, quân đội không một ai chịu để mất chủ quyền lãnh thổ cả”– Hoàng sa đã mất rồi, sao mấy ông không cho đăng tải quan điểm chính thức của các ông về vấn đề Hoàng Sa để dân biết? Không đăng có lẽ đảng coi dân chẳng là cái đếch gì, biết thêm nhiều cho rách việc. Có đúng không?
  “Nếu có được một người bạn XHCN rất lớn bên cạnh ủng hộ và hợp tác cùng có lợi thì sẽ vô cùng thuận lợi cho sự nghiệp xây dựng CNXH ở Việt Nam.”
  Cái này là bốc phét, làm đếch gì có nước nào trên thế giới là nước xã hội chủ nghĩa. Trung cộng là nước theo chế độ tư bản nhà nước, các nước khác theo chế độ tư bản tư nhân, học lại đi ông Vịnh ơi.
  Đe dọa Mỹ:
  Nếu như các ông làm đúng những gì đã nói thì tôi hoan nghênh, còn nếu không các ông sẽ buộc phải rời khỏi khu vực như năm 1975 rời khỏi Việt Nam.
  Nhận xét: Sai lầm của đảng csvn là đưa ông Vịnh ra phát biểu ý kiến về các vấn đề quốc gia hệ trọng. Làm ngoại giao không ai nói chuyện kiểu côn đồ như ông này.
  Thời mạt vận của VN đã tới rồi đó.

  • Khách said

   Tôi biết đại tá K có 3 căn nhà đều to đùng 1 ở đường Lý Tự Trọng, 1 ở đường Lê Thánh Tôn và 1 ở California (cho thằng con đang du học ở), nên việc cấp tướng như Vịnh biếu tặng khu 3A Tôn Đức Thắng cho người nhà X chỉ là chuyện nhỏ với quân đội nhân dân tệ này.
   Vì những của hời mà chúng dễ kiếm được, chúng dí súng vào nhân dân để trồng cái gông cộng sản lên đầu nhân dân, sau đó lại rao giảng cộng sản Tàu cũng cùng họ cộng, nhân dân mặc nhiên phải chấp nhận bị cộng thêm cái gông Tàu cộng.

 18. Sang nam toi Hoang Sa said

  Sau khi đọc bài PV NCV”Không ai quên lợi ích quốc gia, dân tộc” trên TTO, xin ghi vài cảm nhận:
  […Chỉ trong vài năm qua,
  Hoa Kỳ bày tỏ tham vọng và trên
  thực tế họ đã can dự, đã hiện diện
  rất ồ ạt vào khu vực châu Á – Thái
  Bình Dương (có thể thấy rõ nhất
  qua một số hiệp ước mà Mỹ đã ký
  với Nhật, Hàn Quốc, Úc,
  Philippines… gần đây). Như vậy ở
  đây ai là người đã cho Mỹ có một lý
  do để can dự vào khu vực? Và họ
  vào dễ dàng như thế, ít gặp phải sự
  phản đối hay quan ngại như thế?
  …]
  –|– Mỹ có tham vọng gì ở BĐ vậy, thưa ông? Chiếm đảo? Chiếm biển? Hay vẽ cái ”lưởi bò” liếm sạch BĐ? Ông hỏi: ”Ở đây ai là người đã cho Mỹ có một lý
  do để can dự vào khu vực?” Muốn biết ông cứ hỏi những nước đã ký Hiệp ước với Mỹ cũng như dân VN khi muốn biết ai đã làm mất Ải Nam Quan, thác Bản Giốc,…và để cho tàu Trung cộng xâm phạm vùng biển thuộc chủ quyền của VN thì họ phải hỏi giới lãnh đạo ĐCSVN và các vị được gọi là tướng như ông vậy đó.

  […Cách can dự của Mỹ, như họ tuyên
  bố là ủng hộ các giải pháp hòa bình
  và luật pháp quốc tế, làm cho một
  số nước đồng tình mà có thể không
  lưu tâm đúng mức đến mặt trái của
  nó. Tôi đã có lần nói với một quan
  chức quốc phòng cao cấp của Mỹ:
  “Nếu như các ông làm đúng những
  gì đã nói thì tôi hoan nghênh, còn
  nếu không các ông sẽ buộc phải rời
  khỏi khu vực như năm 1975 rời
  khỏi Việt Nam”.]
  –|– Ông từng nói :“Nếu như các ông làm đúng những
  gì đã nói thì tôi hoan nghênh, còn
  nếu không các ông sẽ buộc phải rời
  khỏi khu vực như năm 1975 rời
  khỏi Việt Nam”.
  Vậy xin được hỏi, dựa vào điều gì mà ông dám nói câu đó với quan chức cao cấp QP của Mỹ, thưa ông? Cái thuở mà những người đã không quản ngại gian lao nguy hiểm làm nên chiến thắng 1975 thì ông đang ở đâu? Ông đã có mặt trên trận địa máu lửa nào vào thời đó mà dám khua môi múa mép vậy? Ông đã học được gì nơi những bậc tướng lĩnh từng xông pha nơi lửa đạn như Trần Độ hay đề ra những chiến lược như Đại tướng Võ Nguyên Giáp thời đó mà dám ăn nói càn rỡ? Hẵn ông không quên hàng chục vị tướng lĩnh đã từng có đơn thư về ông (những vị tướng đó chính là những người một thời lửa đạn), ông đã học được gì nơi họ? Ông thử hỏi xem họ có dám ăn nói như ông? Chắc có lẽ, ông dựa vào QĐNDVN à? QĐ đó giờ đây chỉ biết trung thành với đảng mà không còn biết đến nhân dân nữa ông có biết? Và một quân đội không còn được sự ủng hộ của dân thì có thể chiến đấu ngoan cường như đã từng à? Ông có biết nếu ông kêu gọi đánh Trung cộng thì dân hưởng ứng nhiệt liệt, họ sẵn sàng động viên khuyến khích con em ra trận. Nhưng hiện nay mà kêu gọi đánh Mỹ thì ông lầm to rồi, không chừng có súng trong tay họ quay ngược nòng súng về ông đó. Hãy nhớ lấy.

  […Điều đáng lo ngại nhất là sự can dự
  và cạnh tranh của các cường quốc
  vào khu vực sẽ tạo nên xung đột
  buộc các nước bị cuốn vào hoặc bị
  ảnh hưởng. Nếu chưa đến mức
  xung đột thì cũng đáng lo ngại
  không kém khi sự can dự đó khiến
  các thành viên trong khu vực bị
  buộc phải lựa chọn theo thế lực này
  hoặc thế lực kia, buộc phải lựa
  chọn “bên này hay bên kia”.
  Chúng ta nhất thiết phải chống lại
  các xu hướng đó, nhưng còn các
  nước khác thì sao?]
  –|– Chính Trung cộng với thái độ hung hăng hiếu chiến với các nước (trong đó VN cũng là nạn nhân) mới gây ra điều đáng lo ngại khiến các nước trong khu vực buộc phải ngã theo Mỹ, tuy nhiên trong đó có một số lãnh đạo của vài nước khác phải qùy gối trước Trung cộng, ông biết vì sao? Bọn độc mồm, độc miệng cho rằng khựa đã mua đứt đám chóp bu đó rồi.

  […Việc một tuần sau khi hội nghị các
  bộ trưởng ngoại giao không ra được
  tuyên bố chung chỉ vì những bất
  đồng trong cách đề cập vấn đề biển
  Đông, các nguyên thủ ASEAN đã lại
  đồng lòng ra bản “Tuyên bố sáu
  điểm về biển Đông” đã chứng minh
  sự đồng thuận vì mục đích chung,
  lợi ích toàn cục vẫn là mục đích
  cao nhất mà các quốc gia ASEAN
  hướng đến.
  ..]
  –|– Trước khi Hội nghị các
  bộ trưởng ngoại giao ở Nam Vang được tiến hành vài ngày, trên đài VTV đã đưa tin (có hình ảnh đi kèm) phiá VN đã cử một phái đoàn QĐ, do một vị tướng có mái tóc bạc dẫn đầu, sang giúp đỡ nước bạn về vấn đề an ninh cho Hội nghị. Chắc hẵn ông biết ông ta? Không biết phiá bạn đã học được gì ở ”ta” trong vấn đề chuyên môn? Cũng không biết cái trò đểu ”cúp” micro khi thấy diễn gỉa nói những điều bất lợi cho Trung cộng là bạn học từ ai?

  […nhưng tôi chỉ
  muốn nói với những người biểu
  tình nói riêng và tất cả người dân
  rằng những người có trách nhiệm
  của Đảng, Nhà nước, quân đội
  không một ai chịu để mất chủ
  quyền lãnh thổ cả. Người dân phải
  tin vào điều đó.
  ..]
  –|– Đảng, Nhà nước, quân đội
  không một ai chịu để mất chủ
  quyền lãnh thổ. Vậy còn cái việc vùng biển của cha ông mà Trung cộng cứ vào ra thường xuyên như cái ao nhà của nó (mà tàu hải quân VN không làm được gì chúng) thì có thể xem là chúng đã xâm phạm chủ quyền hay nói khác đi là VN đã mất chủ quyền trên vùng biển đó?

  […Chúng ta trân trọng tình cảm, ý chí
  của những người thật sự biểu tình
  vì yêu nước. Nhưng cũng phải thấy
  rằng với những ai có dã tâm độc
  chiếm biển Đông thì họ sẽ viện cớ
  biểu tình để xuyên tạc thiện chí của
  Việt Nam, xuyên tạc chủ trương giải
  quyết tranh chấp bằng biện pháp
  hòa bình của Việt Nam. Vậy thì ai
  đang chờ biểu tình và biểu tình có
  lợi cho ai?
  …]
  –|– Vậy những cuộc biểu tình chống Trung cộng ở Manila thì sao? Những cuộc biểu tình phản đối Trung cộng một cách ôn hoà của người dân VN không phải là cách hành xử hoà bình à? Nên nhớ quốc phòng của Phi Luật Tân có thể nói không bằng VN nhưng CP họ không

  • Sang nam toi Hoang Sa trong 01/01/2013 lúc 18:30 said

   –|– Vậy những cuộc biểu tình chống Trung cộng ở Manila thì sao? Những cuộc biểu tình phản đối Trung cộng một cách ôn hoà của người dân VN không phải là cách hành xử hoà bình à? Nên nhớ quốc phòng của Phi Luật Tân có thể nói không bằng VN nhưng CP họ không khiếp nhược. Xin được nói thẳng người dân VN không phải là con nít. Do đó những luận điệu tuyên truyền ngụy biện nhằm che đậy những âm mưu thâm độc của bọn cướp nước và tay sai không qua mắt được họ. Người dân VN không cần thứ hòa bình giả tạo. Hoà bình trong khi hàng vạn ngư dân chết đói vì ngư trường truyền thống cha ông bị khựa cướp sạch là thứ hoà bình gì? Hoà bình mà không dám làm lễ tưởng niệm cho hàng vạn chiến sĩ, đồng bào hy sinh trong cuộc chiến 1979 là hoà bình gì? Hòa bình mà không dám lên án tàu Trung cộng cắt đứt cáp thăm dò địa chấn của tàu VN là thứ hoà bình gì?…

   […Rõ ràng di sản quý báu hàng đầu
   mà Việt Nam và Trung Quốc có
   được chính là sự tương đồng ý thức
   hệ. Điểm tương đồng đó đã tạo ra
   mối quan hệ đặc biệt giữa ta và
   Trung Quốc, nhất là thời kỳ kháng
   chiến chống Pháp và chống Mỹ.
   Nền tảng di sản đó chi phối cách
   ứng xử của hai nước. Một trong
   những đặc trưng của ý thức hệ giữa
   Việt Nam và Trung Quốc là một
   Đảng Cộng sản lãnh đạo. Nếu có
   được một người bạn XHCN rất lớn
   bên cạnh ủng hộ và hợp tác cùng có
   lợi…]
   –|– À quanh co một hồi, rốt cục cũng lòi cái đuôi anh em ”4 tốt 16 vàng”.

   [… Việc tranh chấp lãnh
   thổ, như nhiều lần đã nói, nếu là
   tranh chấp hai bên thì hai bên giải
   quyết, tranh chấp nhiều bên thì
   nhiều bên giải quyết, nhưng cần
   nằm trong mục tiêu chung là hòa
   bình, ổn định…]
   –|– Nhưng nếu như Trung cộng vẫn luôn khăng khăng Hoàng Sa và Trường Sa là của nó thì làm sao đây? Hy vọng ông đừng nêu ra giải pháp ”gác tranh chấp để cùng khai thác” như khựa tùng đề nghị? Và liệu có hoà bình không khi tàu Trung cộng cứ ngang ngược gọi thầu khai thác dầu khí cũng như xâm nhập đánh bắt hải sản và chặn bắt, bắn giết ngư dân VN trên vùng biển của VN bất chấp luật pháp quốc tế? Và như vậy VN có cần đến Toà án QT phân xử hay ĐCSVN cứ nhất quyết ”song phương” cùng tụi cướp?

   […Ngư dân Việt Nam có quyền hoạt
   động trong thềm lục địa và vùng
   đặc quyền kinh tế của Việt Nam,
   trong đó có khu vực Hoàng Sa và
   Trường Sa, và có quyền đánh bắt ở
   khu vực biển quốc tế theo đúng luật
   quốc tế quy định. Đây là những
   quyền không ai có thể bác bỏ.
   ..]
   –|– Có. Trung cộng nó bác bỏ những quyền đó đấy, thưa ông. Nếu không tin, ông cứ hỏi ngư dân hoặc ông có quyền cùng đám thuộc hạ đi tàu ra ngoài Hoàng Sa cùng ngư dân một vài chuyến cho sát với thực tế. Và cũng là dịp để ông tìm hiểu xem tàu hải quân của VN có tuần tra thường xuyên trên vùng biển Hoàng Sa không?
   Nói tóm lại, những gì ông này nói cũng chỉ vì lợi ích của Trung cộng, bài Mỹ, hăm dọa người dân yêu nước phản đối Trung cộng xâm lược.
   Sang năm tới Hoàng Sa

 19. Clark said

  Nông nghiệp cứu cả nền kinh tế (DV).
  …………………………………………………….
  Biến đổi khí hậu chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng sản xuất nông nghiệp nói chung và tại vùng vựa lúa đồng bằng sông cửu long nói riêng, điều này thì khỏi bàn cãi!!! (không biết các Khoa học gia nhiều năm tuổi đảng nghiên cứu đến đâu rồi! hay đang bận looking for money)!, dầu mỏ biển đông móc mãi rồi cũng sẽ cạn hoặc rồi anh láng giêngs Khựa tốt bụng chia bớt đi)!. Vậy, Việt Nam còn gì để xuất bán với thế giới? cô dâu? lao động? (truyền thống đẻ nhiều cho dù ý thức được rằng dịch vụ công xã hội chẳng ra gì!!!), kiều hối? Nợ xấu BĐS?!!!, không lâu nữa đâu khoảng 5 hay 10 năm nữa thôi thì lấy gì mà cứu nên kinh tế? hay là lúc đó đã có Liên Xô lo rồi? (như cách nói trước đây hay là nay đã có Khựa lo?), hay lúc đó Việt Nam mình đã cơ bản công nghiệp hóa như mấy anh chàng “Cuồng Trí” hô hào?, hay là người Việt có truyền thống vượt khó khăn từ thời bao cấp? nên cứ thế mà làm cho dày thêm thành tích?.

 20. Bá Thanh said

  Nguyễn Chí Vịnh cho rằng TQ là nước XHCN, cùng ý thức hệ, nên yên tâm nó không đánh ta.
  Vịnh ơi là Vịnh, ăn lương thượng tướng mà ngu hơn bò! Thế năm 1979 ỏ biên giới Việt – Trung, thằng tư bản nào đánh VN? Năm 1988 ở Trường Sa, Hoa Kỳ xâm chiếm 5 đảo, giết hại 64 lính hải quân VN chắc? Lúc đó, TQ có tuyên bố từ bỏ chế độ XHCN đâu.
  Làm tướng mà ngu vậy, vận nước không nguy mới lạ!
  Hoa Kỳ đã tuyên bố không để TQ độc chiếm Biển Đông, quyết bảo đảm an ninh hàng hải quốc tế. Hoa Kỳ không dòm ngó dầu lửa, cá tôm ở đó. Sau Vịnh lại úp mở vu khống lên án Hoa Kỳ rắp tâm can dự?
  Phải, có Hoa Kỳ thì TQ đâu có dễ làm mưa làm gió, độc chiếm Biển Đông. Khó nghĩ khác việc Vịnh muốn Hoa Kỳ đừng can dự để dễ bề “cúng” Biển Đông cho TQ.
  ĐCSVN đã thật sự hết thời, suy đồi, rệu rã và bạc nhược, trở thành vật cản sự cường thịnh của đất nước, với những tướng tá như Vịnh, Thanh, với Tổng Bí thư như Trọng lú hồ đồ, với Thủ tướng như 3D tham lam, tàn bạo và vô học trơ trẽn.
  Đau cho dân tộc VN chúng ta quá! Nguy cơ trở thành “Khu tự trị Giao Chỉ” rồi.

  • invisible said

   Lương Việt, còn lậu là từ thằng tàu !

  • Tiểu Điền Địa said

   Ý Thanh con phản bác,không muốn Mỹ can dự vào câu chuyện Biển Đông,làm tình hình Biển Đông phức tạp thêm. Biển Đông dành riêng các nước có quyền lợi trực tiếp “song phương” với nhau,nói như vậy phù hợp với “di sản nền tảng ý thức hệ” giữa VN và TQ. Tức là phe ta cùng tua rập với phe mình,vậy đó mà.

 21. Mongun said

  …chị em VN phải ly tán quê hương đất mẹ VN ,đem cái “lỗ” của mình đi bán khắp năm châu bốn bể, hòng kiếm ngoại tệ về để bù vào cái “Lỗ”do các tập đoàn kinh tế nhà nước, độc quyền kinh doanh toàn làm ăn thua “Lỗ”…
  ==============
  Đây là câu nói của bác Trùm Chăn bên bài Tướng Nguyễn Chí Vịnh…Theo tôi đây là câu nói hay nhất trong ngày đầu năm.

 22. […] on Tháng Một 1, 2013 by bahaidao Posted by Basamnews on 01/01/2013 Ba Sàm: Kính chào bà con, Bữa nay đã bước qua Năm mới 2013, tính […]

 23. Nguyễn Phú Trọng said

  Nếu nhân dân nhất quyết bỏ điều 4 Hiến pháp, xin cho tôi về hưu, nhưng đừng xin cắt cái sổ hưu, cũng xin đừng bắt tôi đi học tập, cải tạo ở Hà Giang, Yên Bái, Ba Sao…

  • Nhân dân said

   Ok, duyệt.

   • Vịnh said

    Xuất khẩu lao động Trọng Lú sang Bắc Hàn, tha hồ mà rao giảng CNXH, Đảng lãnh đạo tuyệt đối… có khi lại được nó trả công bằng quả tên lửa xuyên lục địa lại hay

    • khách said

     Cho cụ Lú về quê ở Đông Anh, Hà Nội dưỡng già. Cấp cho 1000m2 đất để cụ làm trang trại nuôi gà, ưu tiên cấp luôn giống gà đồi Yên Thế. Thế là sướng quá còn gì

     • quần chúng said

      Cụ này biết gì về chăn nuôi đâu mà cấp giống gà quí cho phí. Nếu muốn cụ nên chăn kiến cho đỡ tốn!

     • Minhhoang said

      @ Quần Chúng

      Lú ta hổng chịu đâu, người gì mà keo thế?

      Chăn kiến khổ lắm, chúng bé tẹo nhưng lại khỏe hơn beo, dù là kiến vàng, kiến đen, kiến lửa, kiến càng hễ cắn là Lú ta…xèo à?

      Chả dại chăn kiến đâu, Lú chỉ xin được… nuôi dế thôi,

      ” Còn ai đang lú đứng tần ngần
      Vẫn còn thủ ác cứ nhanh chân
      Kiên định lập trường chơi chung dế
      Boác vẫy hai tay kéo lại gần” – Trích đoạn “Theo chân ác”, Tố Hoài.

  • Bí thư đảng ủy said

   Nói cái sổ hưu, nhưng không chỉ là cái sổ hưu. Nói trong sổ hưu là phải nói ngoài sổ hưu. Nói ngoài sổ hưu là phải nói trong sổ hưu. Chết! Đ… mẹ, mình nói đến đâu rồi, nói cái gì nhỉ?
   Không sao, phải thế mới khó hiểu, ra điều uyên thâm. Hic!

 24. kieuhung said

  BÀI ĐÃ GỬI ĐÀI PHÁT THANH TRUNG QUỐC NGÀY 01/01/2013

  Nhân dịp năm mới tôi trân trọng gửi tới ông Hồ Cẩm Đào, ông Tập Cận Bình và toàn thể nhân dân Trung Quốc lời chúc mừng một năm mới hạnh phúc, an khang & thịnh vượng, chúc quý đài luôn đạt được nhiều thành tích trong công tác truyên truyền của đảng & nhà nước Trung Quốc nhắm tới hòa bình thực sự cho dân tộc Trung Quốc cũng như cho toàn Thế Giới trong đó có Việt Nam.
  Nhân dịp năm mới, tôi cũng như dân tộc tôi có một nguyện vọng cháy bỏng rằng: Trung Quốc phải tôn trọng luật biển năm 1982 của Liên Hiệp Quốc, tôn trong những cam kết về 4 tốt & 16 chữ vàng đối với Việt Nam, chấm dứt mở mang bờ cõi theo chiều rộng cả trên bộ lẫn trên biển đảo, chấm dứt việc xây dựng thành phố Tam Sa, những hòn đảo Trung Quốc đã dùng vũ lực cưỡng chiếm của Việt Nam trong nghiều năm qua. Việc Trung Quốc không ngừng mở rộng bờ cõi đi ngược lại với thông điệp được phát ở trên đài phát thanh Trung Quốc năm 2013, cũng như trái với quy luật phát triển của thời đại, điều đó đã làm cho Thế Giới nóng lên nhất là trên Biển Đông và có thể dẫn đến những leo thang quân sự mới. chúng tôi cũng tha thiết yêu cầu đảng cộng sản Trung Quốc không kích động chủ nghĩa dân tộc để gây chiến tranh xâm lược trên Biển Đông.
  Hòa bình là ước muốn của nhân dân Việt Nam cũng như của nhân dân Trung Quốc và của toàn thể nhân loại. Đất đai, biển đảo nhiều không phải là nhân dân Trung Quốc, hay nhân dân Việt Nam chúng tôi có nhiều hạnh phúc, nguyện vọng của nhân dân là được sống yên ổn trong hòa bình trên mảnh đất của mình có đầy đủ các quyền về pháp lý.
  Kính chúc ông và toàn thể nhân dân Trung Quốc một lần nữa sức khỏe và thịnh vượng!
  01/01/1013
  Kieuhung

 25. Đầu năm Cụ Lê Hiền Đức gặp Mẹ E Phúc , lớp 11A7 Lí Nhân , Hà Nam !

 26. tướng tá said

  Tựa quá gấu! 50 năm sau, thạc sĩ nhiều hơn cả… côn trùng!(GDVN). Nhưng không biết có nhiều bằng các “tướng” không? (ABS)
  ……..
  “Làm thạc sĩ là không phải nghĩ,…” nhưng các đỉnh cao trí tuệ có phải nghĩ không khi mà thạc sĩ, tiến sĩ đa số là rởm nên không có nổi phát minh sáng chế, các bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí chuyên ngành của thế giới?
  Tướng tá bây giờ cũng vậy, ra ngõ là gặp trung tá, đại tá ca phường, hay đứng đường, không khéo 50 năm sau tướng, tá nhiều hơn cả…vi trùng! Khổ là khổ cho cái quĩ của dân để trả lương cho các ổng

  • Minhhoang said

   Sưu tra mõi cả mắt nhưng cuối cùng Vịt tui cũng đành chào thua khi chẳng tìm ra được một vị đại tướng lừng danh mang gộc công an hoặc cảnh sát, hay An Ninh Nội Chính trên thế giới dù đó là bọn “Sen đầm” quốc tế, hoặc Nga hay Tàu,…thế mà vẫn chưa thấy nhà nát nào phong hàm đại tướng cho cánh công an cả.

   Có thể Việt Nam đang mở cờ gióng trống đi đầu trong lĩnh vực này cũng nên?

   • Hà Văn Thịnh said

    Đại tướng ít nhất phải có quyền chỉ huy vài Quân đoàn. Có lẽ, cảnh sát VN đông cỡ đó chăng? Hê hê…

 27. Thành said

  Đọc bài “Không ai quên lợi ích quốc gia, dân tộc” của thượng tướng (quân) Chí Nguyện lòng vòng chả biết có học the lối “Nói đến bển đông không phải chỉ là biển đông” không nữa.

  • Minhhoang said

   Quả là một (bài giảng) rất dài và cũng rất hài, Bác Cường ạ!

   Công tâm mà nói, duy chỉ về mặt quân sự thì đúng là “cha làm thầy, con đốt sách”.

   Đại tướng Nguyễn Chí Thanh sinh thời có thể quá nuông chiều quí tử nên khi đột ngột ra đi thì quí tử này bổng dưng lại đột biến thành quái tử cũng nên?

   Mà nào riêng gì Nguyễn Chí Vịnh, trong lúc hô hào rằng thì là

   “Lớp cha trước, lớp con sau
   đã thành đồng chí chung câu quân hành”, sinh Bắc tử Nam thì đ/c Lê Duẩn và Đại tướng đầu tiên thời Kách mệnh là cụ Võ Nguyên Giáp đã gửi “mầm non” của mình sang Liên Xô để học khóa chỉ đạo kế thừa mẹ nó rồi. (Lê Kiên Thành choàng tay Võ Điện Biên trong bộ quân phục của Hồng Quân Liên Xô, miệng cười toe toét ở đâu đó trên đất Nga xa vời với những vùng hỏa tuyến VN).

   Trong lúc Trung Hoa tung quân ngang dọc trên các tỉnh biên giới 1979 để “dạy cho Việt Nam bài học” thì khi ấy, ông Nông Đức Mạnh vẫn còn là một viên chức nhỏ nhoi trong một guồng máy lãnh đạo đã có thể đưa con đi “Xuất Khẩu Lao Động” mẹ cả rồi.

   Thế thì một câu hỏi được đặt ra, là những người vẫn luôn ngoác to mồm là con, là cháu của các lãnh đạo, họ ở đâu và chui rúc chổ nào khi cha (hoặc ông, như cháu của cụ Hà Huy Tập hổng thấy đi…Thanh Niên Xung Phong?) khi lãnh đạo kêu gào ” thà hy sinh tất cả”?

   Thế chừa ra con và cháu của mình à? Thế thì “truyền thống tốt đẹp” ở mô?

 28. PHẢN ĐỐI THU PHÍ ATM said

  Thu phí ATM là một hành vi trấn lột trắng trợn
  Dân nghèo hãy đồng lòng lên tiếng phản đối hành vi xấu xa này

  • khách said

   Chỉ khổ cho công nhân, giáo viên, công chức quèn bị bắt buộc phải lĩnh lương qua tài khoản ATM. Mỗi tháng rút và chuyển khoản vài lần mất đi vài chục nghìn

   Hình thức phản đối bọn tư bản cá mập ngân hàng: Không thèm rút qua ATM nữa, chạy vào phòng giao dịch rút tiền mặt. Đảm bảo ngân hàng quá tải phải tuyển dụng thêm nhân viên, trụ sở mới…như vậy chúng nó phải tăng thêm chi phí trả lương, thuê nhà

  • Bắt dùng thẻ ATM trong việc trả lương, CBCNV chậm rút lương ngày nào là ngân hàng đó có lãi ngày đó mượn vốn không phải trả lãi cao cho vay lấy lãi vậy mà còn đòi tiền phí á? saochúng mày mà khôn như rận vậy cứ ngửi thấy hơi tiền là tìm mọi cách ăn cắp thế, hút xương máu của người lao động bằng đủ cách từ trước đến giờ chưa đủ sao

   • Thành said

    Gà què ăn quẩn cối xay.
    Bác Khách bày cách: “Không thèm rút qua ATM nữa, chạy vào phòng giao dịch rút tiền mặt” cũng được nhưng mấy người nhân viên sẽ nhiêu khê lắm. Tiền của người rút mà lúc đó lại như đi xin. Còn ngân hàng phải tăng nhân viên hay thuê thêm văn phòng ư? Đừng mơ!

    • CÙNG TẮC BIẾN ATM said

     Ý kiến của bác Khách hay đấy, bác Thành à
     Cứ vào phòng giao dịch mà rút tiền, không rút tại trạm ATM
     Nếu đám nhân viên của bọn cá mập ngân hàng gây khó dễ thì chúng ta sẽ có cách đối phó
     Hàng triệu người nghèo ăn lương chết đói chẳng lẽ chịu thua bọn cướp đó hay sao?

  • Đại_úy said

   He he .. ‘Cận nghèo’ thì mới biết cái ây-ti-em chứ còn là nghèo hẳn thì biết ây-ti-em là cái quái gì ??!

 29. Dan den said

  Chúc mừng năm mới basamnews
  Tổ quốc vn là của dân tộc việt nam.

 30. phuocbeo said

  Trưa ngày 01/01/2013, một cây đại thụ của ngành an ninh công an Việt Nam đã từ trần, hưởng thọ 88 tuổi!

 31. không quên said

  Đây rồi! Như đã “hẹn” ba ngày trước, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: Không ai quên lợi ích quốc gia, dân tộc (TT) (ABS)
  ………
  He, he…Tuổi trẻ có cái tựa xuất sắc thật! Câu:” Không ai quên lợi ích quốc gia, dân tộc “ như một mệnh đề phụ bổ sung cho mệnh đề chính: Phải bảo đảm lợi ích của đảng trước hết nhưng “Không ai quên lợi ích quốc gia, dân tộc”. Tớ phải bảo đảm lợi ích của tớ trước đã, nếu được tớ sẽ không quên phần của các cậu. Nếu vì các cậu mà ảnh hưởng đến lợi ích của tớ, mất lợi ích của tớ thì các cậu “nghỉ cho khoẻ” nhá! Đảng là một nhóm lợi ích nên vì lợi ích của đảng, sự tồn tại của đảng và chế độ, nếu phải hy sinh chút lợi ích của đất nước thì cũng OK. Sợ khựa gây hấn, sợ mất ổn định “cái ghế” sẽ không còn giữ được vị thế độc tài của đảng nữa.

  Lợi ích là của quốc gia
  Đâu bằng lợi ích đảng ta “bố già”
  Cãi khựa nó đánh bỏ bà
  Chịu mất biển đảo, khựa là OK

  Chịu nhục chui háng, vuốt cà
  Anh khựa thấy sướng, giúp ta giữ quyền
  Đảng nay vừa tham vừa điên
  Chính nghĩa chẳng có, dân liền bỏ ta

  Mất ổn định thì bỏ cha
  Dân làm đảng hiện thành ma nguyên hình
  Muốn giữ cuộc sống vung vinh
  Phải nhờ anh khựa to đuỳnh bao ta

  Để dân tôn đảng: đại ca
  Lợi ích đất nước nói ra đằng mồm
  Rằng ta chẳng phải lôm côm
  Không quên lợi ích dân “lồm” nuôi ta

  • Quang Thông said

   Tuổi Trẻ dưới thời TBT Phạm Đức Hải hiện nay không còn thời của Lê Văn Nuôi, Vũ Kim Hạnh; toàn đăng tin, bài vô bổ, tránh né các vấn đề cốt tử của đất nước. Lâu lâu lại có bài bưng bô thằng bán nước Nguyễn Chí Vịnh. Đầu năm ngoái 1 bài hoành tráng trang nhất. Đầu năm nay lại có bài dài trọn 2 trang.
   Điếm tổ nội! Chán hơn con gián!
   Đổi tên thành Tuổi Về Vườn được rồi đấy, Hải ơi!

 32. Bến đời said

  Chúc mừng năm mới tới anh BS, em BTV và toàn thể độc giả chân chính của TTXVH. Chuẩn bị góp ý trong quý I với Ban soạn thảo để sửa Hiến Pháp, đề nghị các học giả, các nhân sĩ trí thức tập trung công sức viết bài phân tích liên quan đến Bản Hiến Pháp phản động và lạc hậu đang cần sửa. Từ đó gợi mở các đề xuất thay thế. Cám ơn và chúc các bác cùng gia đình năm mới sức khỏe.

 33. Hà Văn Thịnh said

  Cho dù có biện minh cách nào đi nữa, GDVN không thể biện minh rằng “thạc sĩ Việt Nam nhiều hơn cả…côn trùng” là cái tựa đề có văn hóa. Tôi không bao giờ nghĩ trên đời này lại có cái lối viết, đăng bài vô giáo dục hơn thế! Cái sai do Bộ GD&ĐT mà ra, không có nghĩa là sỉ nhục tất cả thạc sĩ đã và đang được đào tạo.

  • Tiểu Điền Địa said

   Đăng thế đúng là kịch tích,ấn tượng và quý hóa đó bác. Kích cho đám “thạc sĩ” nhà ta tức anh ách,vùng lên lật đổ Giáo Dục. Chẳng phải tích cực,đáp ứng nguyện vọng,là gì? Ai quậy được cứ cố mà quậy,quậy cho nó tù mù,cho nó lở mồm, long não,tạo cơ sở cho từ bên trong diễn biến ra bên ngoài,hai phía ụp vào mới hy vọng đổi đời VN được. Bọn họ đang ra sức truy tìm con “diễn biến” đấy thôi.

  • Nhà em bit bác là giáo viên, cũng rất tâm huyết với ngành vậy bác (Hoặc cha nội nào đẻ ra phổ cập giáo đục) cho em hay công tác phổ cập giáo dục của phường, xã, vòng vào trường THCS, TH, Mẫu giáo, THPT và nghề để làm gì? Bác có bít mỗi trường phải nộp hỗ trợ cho phường xã bao nhiêu tiền mỗi đợi đến kỳ điều tra không?
   Tốn công sức, tiền của, thời gian, của không ít người cuối cùng làm gì?

  • trung mèo said

   Quan chức VN tham nhũng nhiều hơn cả ….. sâu

 34. Mèo Con said

  Em mới đọc xong bài của bác thượng tướng nó cũng lòng vòng không có gì mới…hòa bình, quyền lợi dân tộc…v…v…Em thì chờ bác nói câu này: “Sang năm 2013 thằng nào còn bắt nạt ngư dân của tao là tao oánh thấy mẹ..”. Đại khái là như vậy vì hơi bị dốt nên chỉ nói được thế thôi bác thượng tướng nhá!

  • Khánh Tường said

   @Mèo con: Câu “Sang năm 2013 thằng nào còn bắt nạt ngư dân của tao là tao oánh thấy mẹ..” thì có chờ đến Mùa Xuân Ả Rập cũng không thể có nhưng nếu “Sang năm 2013 thằng nào còn ngo ngoe biểu tình chống Trung Quốc thì tao oánh thấy mẹ” thì chú thượng tướng này đã nói ẩn ý trong bài phát biểu của mình rồi.

   • Mèo Con said

    Hề hề! nếu thế thì đâu có gì mới đâu bác. Chỉ có các chị em đi biểu tình thì nhên cẩn thận vì CA TPHCM sẽ vành cả chim ra mà khám…nghĩ cũng lạ sau chuyện này bác Quang nhà minh được thăng chức lên đại tướng. Em chả biết hai việc này có liên quan gì đến nhau không? Đúng ra phải phong bác nào đó ở TP HCM mới phải!
    TB:
    Bức quá nói lung tung! Nhưng khi nghĩ đến chuyện CA đối xử với cô bé HV thì bực không chịu được, rõ ràng đây là hành vi “khủng bố bẩn thỉu nhất”..chúng nó biết thừa cô bé này chả có cái quái gì trong người cả, và nếu có thì cái phòng khám tư nhân hạng bét cũng cái máy X- Quang đấy bác.

 35. Hà Văn Thịnh said

  Bài này được viết ngay trong ngày bài của ông Nguyễn Chí Vịnh được đăng tải trên báo QĐND, sau đó có gửi đăng ở một trang mạng… Chờ mãi không thấy hồi âm, đành phải đưa ra như một phản hồi, kính mong ABS và quý vị lượng thứ…

  Xin hỏi ông Nguyễn Chí Vịnh

  Hà Văn Thịnh

  Trước tiên, mong ông tha lỗi vì tôi không dám đưa cụm từ “Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng” ở đầu bài viết này vì tôi nghĩ một phó thường dân thì không thể tương xứng khi tranh luận trên cương vị, chức vụ nên muốn tranh luận như một người đọc với tác giả của một bài báo đăng trên tờ QĐND. Nói như thế cũng đồng nghĩa rằng sự khác biệt giữa tôi và ông về lập luận, quan điểm là điều đương nhiên bởi nếu giống nhau thì tranh biện làm gì. Trên tinh thần cởi mở và thẳng thắn – bởi tôi nghĩ, như ông Phan Trung Lý, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Quốc hội đã nói, ngay cả góp ý cho Hiến Pháp còn không có điều húy kỵ, thì những tranh luận khác lại cần phải thẳng thắn hơn; rất mong ông đọc và nếu có thể, cho dư luận biết rõ hơn ý kiến của mình…

  1. Theo tôi, cái tựa đề bài báo của ông dường như đã bị cố tình sai hết sức về logic: Củng cố hòa bình để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và xây dựng tổ quốc(?) Về nguyên tắc, để BẢO VỆ một cái gì đó thì nhất thiết phải dùng đến sức mạnh, cứng hoặc mềm (ví dụ tăng cường đoàn kết, phát huy nội lực, tăng cường sức mạnh của lực lượng vũ trang…) đã có sẵn; bởi vì chẳng ai cần bảo vệ cái không bị đe dọa và không thể dùng cái bị đe dọa (hòa bình) để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ. Đã bị đe dọa, thách thức mà lại dùng cái hệ quả để “bảo vệ” cái nguồn cội thì chưa thấy ai nói bao giờ. Rõ ràng, phải có chủ quyền lãnh thổ (được tôn trọng, nguyên vẹn) thì mới có hòa bình chứ không phải là ngược lại. Một khi chủ quyền lãnh thổ luôn bị uy hiếp thì làm gì có hòa bình, thưa ông NCV? Nếu có chăng nữa cũng chỉ là… ảo vọng nếu không muốn nói đó là sự nhầm lẫn chân thành. Từ xưa đến nay, người ta chỉ nói gìn giữ HB, bảo vệ hòa bình chứ có thấy ai nói dùng hòa bình để bảo vệ lãnh thổ đâu. Nếu có chăng nữa thì đó là chức năng của ngoại giao chứ không phải là nhiệm vụ của quân đội – và, ngoại giao hòa bình chỉ đạt được nếu có sức mạnh thực sự thôi. Chẳng lẽ ông NCV đã quên lời Bác Hồ nhắc nhở: “ Thực lực mạnh, ngoại giao sẽ thắng lợi. Thực lực là cái chiêng mà ngoại giao là cái tiếng… Muốn đi tới hòa bình, có khi phải chiến tranh” (HCM TT, T.4, tr. 125-126)? Ông đã nhầm lẫn chiêng là tiếng rồi đó.
  Có lúc tôi nghĩ rằng, hay là ông ám chỉ đến nền hòa bình của đất nước ta? Nếu đúng thế thì sự nhầm lẫn lại càng nghiêm trọng. Trong một chế độ vì dân, của dân thật sự thì mọi sự lo xa về chống đối của người dân là sự lãng phí nghĩ suy. Nếu bản chất của chế độ như thế thì tại sao lại lo cái không thuộc về bản chất? Mặt khác, không một trái tim yêu nước có lương tri nào có thể bị xúi giục bởi bất kỳ thế lực thù địch nào. Đoàn kết toàn dân là nguyên tắc sống còn trước sự nguy nan của vận nước. Vấn đề còn lại chỉ là, Đảng và Nhà nước phải có trách nhiệm, bổn phận chăm lo cho dân, để dân an cư, lạc nghiệp. Nếu đa số người dân hài lòng thì ai chống đối nữa? Thưa ông, không có một “thế lực thù địch” nào gây tàn, gây hại cho “tổ quốc THỜI XHCN” (từ dùng của Đại tá Trần Đăng Thanh) nhiều và nghiêm trọng như nạn tham nhũng, lộng hành, sự cấu kết lợi ích nhóm, coi thường vận mệnh của xã tắc, giống nòi!
  2. Chính vì nhầm lẫn nên ông không nói tăng cường sức mạnh, mà chỉ kêu gọi củng cố hòa bình(?) Tôi đọc hàng ngàn cuốn sử, chưa thấy một vị tướng nào trên thế giới kêu gọi quân đội củng cố hòa bình để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ bởi vì đó không phải chức năng của quân đội – nhất là QĐND Việt Nam Anh hùng. Ông đã nói là TQ có tham vọng trở thành cường quốc biển, chứng tỏ ông có đọc văn kiện của Đại hội 18, đảng CSTQ. Thế nhưng, tại sao ông lại quên đoạn này, được đăng tải trên báo chí chính thống của ta: “Ông (Hồ Cẩm Đào – HCĐ) nói rằng Trung Quốc cần phải thực hiện chiến lược quốc phòng tích cực, mở rộng và tăng cường tính sẵn sàng chiến đấu của quân đội, và tăng cường khả năng hoàn thành một khối lượng lớn nhiệm vụ quân sự, trong đó, quan trọng nhất là đánh thắng chiến tranh cục bộ…” (Đất Việt, 10.11.2012, HVT nhấn mạnh). Xin hỏi ông NCV: HCĐ nói TQ kiên quyết giành thắng lợi trong cuộc chiến tranh cục bộ (Local War = chiến tranh với một nước cụ thể) thì theo ông, với tư cách là chiến lược gia quân sự, cuộc chiến tranh cục bộ đó ám chỉ hay ngầm định, cụ thể hóa nước nào? Nhật Bản hay Việt Nam…? Theo tôi, có mọc sừng TQ cũng không dám gây chiến tranh với NB vào thời điểm này. Dù chỉ có kiến thức quân sự sơ đẳng, ai cũng có thể biết chiến tranh chỉ xảy ra khi mà mâu thuẫn, tranh chấp không thể nào điều hòa nổi – nhất là khi có xung đột gay gắt về tranh chấp lãnh thổ. TQ đã từng dùng chiến tranh để giải quyết tranh chấp với tất cả mọi quốc gia láng giềng, không có bất kỳ ngoại lệ nào (kể cả Liên Xô, Ấn Độ…); và, VN là nước phải chịu những mất mát nặng nề nhất. Tại sao họ nói thẳng, nói rõ là đánh thắng chiến tranh cục bộ mà mình thì cứ ra sức củng cố hòa bình là cớ làm sao, thưa ông?
  3. Ông cho rằng Việt Nam đang có “mối quan hệ đối tác chiến lược tốt đẹp” với TQ, rằng VN sẽ thực hiện theo phương châm “16 chữ và tinh thần 4 tốt”; rằng “giải quyết các vấn đề song phương, trong đó có vấn đề Biển Đông”; rằng quân đội ta “dám đánh và biết đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược”…; thưa ông NCV, tôi không hiểu các vấn đề trên, mong ông giải đáp rõ hơn trong 3 tiểu mục sau.
  3.1 Có còn tốt đẹp không khi kể từ hôm nay, 1.1.2013, TQ sẽ có “quyền” (!) khám xét mọi tàu bè “xâm phạm” đường lưỡi bò; khi TQ vừa tuyên bố đầu tư thêm 1,6 tỷ USD để hợp pháp hóa việc chiếm lâu dài Hoàng Sa, một phần Trường Sa? Khi họ làm vậy, tức chà đạp thô bạo lên chủ quyền lãnh thổ của đất nước, quân đội ta sẽ “củng cố hòa bình” theo cách nào?
  3.2 Tại sao “vấn đề Biển Đông” lớn như thế, nghiêm trọng như thế đối với đất nước mà chỉ là trong đó? Nghĩ như thế thì khác gì nói Biển Đông chỉ là rất nhỏ so với quan hệ “hữu hảo” Việt Trung? Hay là tôi lại u mê đến nỗi hiểu sai ý của ông?
  3.3 Chẳng có bao giờ một quân đội nói là dám đánh một kẻ thù xâm lược cả, bởi người bị xâm lược đâu có quyền lựa chọn?(!) Đánh có thể chết nhưng đất nước sẽ SỐNG, còn không đánh lại xâm lược thì chắc chắn tất cả đều CHẾT. Hình như có khi nào đó ông đã hiểu sai Hội Nghị Diên Hồng: Không phải Nhà Trần băn khoăn dám đánh hay không như vài nhà sử học nửa mùa giải thích lung tung mà chính là thông qua Hội nghị đó để Toàn Dân cùng với Nhà Nước thề chung quyết tâm phải đánh, phải thắng! Tuyên bố với thế giới rằng ta “dám” có khác gì làm lộ ra sự… có thể là không dám? Đã là quân xâm lược chà đạp lên giang sơn đất nước thì chết cũng đánh, không có chuyện băn khoăn dám hay là không, thưa ông? Hay là, một lần nữa tôi lại sai? Chẳng lẽ tôi chưa hiểu rõ Lời Bác dạy Thà hy sinh tất cả… ư?

  Trên đây là những “tâm sự” của một phó thường dân, day dứt với “thời hạn 1.1.2013”; đau đớn với chuyện TQ ngày càng lộng hành, ngang ngược; thực sự âu lo bởi một người mà tôi đã từng rất kính trọng như Tướng Nguyễn Chí Vịnh, lại có thể nói nhiều điều làm tôi khó hiểu đến thế, rất mong ông trả lời những trăn trở nêu trên, nếu tôi hiểu sai thì tốt biết chừng nào cho vận nước, lòng dân. Và, cũng rất mong ông nói rõ luôn những gì mà Đại tá Trần Đăng Thanh (lính của ông) giảng bài cho lãnh đạo các trường đại học Hà Nội, bao nhiêu % đúng và bao nhiêu là sai?

  1.1.2013 – Xin hỏi tiếp ông NCV…
  Hôm nay, đọc bài trả lời phỏng vấn của ông trên Tuổi Trẻ, tôi thấy nhẹ đi phần nào so với bài mà tôi đã trao đổi trên. Ít nhất thì ông đã không quá nghiêng về phía 16 chữ, 4 tốt. Xin được ghi nhận và cảm ơn ông.
  Thế nhưng, có chỗ tôi lại thấy băn khoăn hơn, ấy là khi ông cho rằng Mỹ đem đến (châu Á-TBD) nhiều vũ khí quá, nhiều máy may, tên lửa, tàu bò quá…; trong khi kinh tế, văn hóa chưa thấy gì(?) Ông còn nói nếu Mỹ không làm đúng như họ nói thì họ sẽ lại phải rời khỏi khu vực như năm 1975(!?) Trời đất ơi, ông làm tôi hết cả hồn vía bởi vì ông phủ nhận những sự thật nhãn tiền. Để cho bài viết này kịp đăng tải, tôi xin được hỏi thêm ông mấy câu hỏi ngắn.
  1) Ông cho rằng Mỹ chưa cho thấy gì về kinh tế, văn hóa; thế ông quên mất Mỹ hiện nay là bạn hàng lớn nhất của Việt Nam sao? Ông quên mất rằng rất nhiều quan chức của ta và con cháu họ đã và đang là “sản phẩm” của lò đào tạo Mỹ chăng?
  2) Ông nói nếu cần sẽ “giúp” cho Mỹ “biến” khỏi khu vực này (ấy là ông ngụ ý thế)? Ông không nghĩ rằng nếu Mỹ rút hoàn toàn khỏi Châu Á-TBD; chỉ 3 ngày sau là TQ xung phong, chiếm hết trọn Biển Đông và nhiều vùng khác ư? Chiến lược cái kiểu gì lạ vậy? TQ đã chứng tỏ điều đó khi chỉ cần Hạm đội 7 Mỹ làm ngơ, họ chiếm hết Hoàng Sa ngay lập tức (1974). Lịch sử mới diễn ra cách đây 39 năm, ông đã vội quên sao?
  3) Ông cho rằng “Nếu có được một người bạn XHCN rất lớn (TQ) bên cạnh ủng hộ và hợp tác cùng có lợi thì sẽ vô cùng thuận lợi cho sự nghiệp xây dựng CNXH ở Việt Nam”. Tôi hoàn toàn đồng ý với ông, với điều kiện, nếu người bạn rất lớn đó không tự cho phép mình quyền khám xét tất cả tàu bè VN trên Biển Đông, từ hôm nay; không tuyên bố đường lưỡi bò là “không thể tranh cãi”; nếu họ thực lòng đàm phán về Hoàng Sa, Trường Sa, không đưa tàu khu trục giả danh thành hải giám để sắp tới, giày xéo Biển Đông…(!) Nghĩa là vô số cái NẾU sau cái “nếu” của ông. Và, nếu từ nay, TQ sẽ từ bỏ tất cả những nếu ở trên, tôi sẽ viết bài xin lỗi ông thẳng thắn, chân thành. Tôi nghi ngờ hai từ “đồng chí”, thưa ông. Theo tôi biết, bình thường thì anh, tôi – nghĩa là vui vẻ; còn khi kéo ghế, đụng bàn – PHẢI gọi nhau là “đồng chí” tức là chuẩn bị mâu thuẫn, xung đột, diệt nhau đến nơi, có phải vậy không, thưa ông? Đã là BẠN sao không bỏ lưỡi bò, không đàm phán về Hoàng Sa, Trường Sa, không “vô tình” làm đứt sợi cáp có thể neo nổi cả một con tàu, không xây dựng bộ quy tắc ứng xử Biển Đông hợp tình, hợp lý?…?…

  Huế, 1.1.2013.

  • Tiểu Điền Địa said

   Bác Hà Văn Thịnh dùng giáo trình phản biện “dạy” ông Vịnh quả là quý hóa quá. Phải như vậy cho ổng nhớ ra. Có điều,”dạy và chất vấn học trò Vịnh” thì bác cứ dùng logic các phạm trù triết học quân sự là chuẩn rồi,bác cứ không quên “dẫn Bác Hồ”,làm như có vẻ bác thiếu cái gì vậy. Thím Hai Lúa bả không ưa cái “dẫn” này,bả ghét cay đắng đi lận.

   • Hà Văn Thịnh said

    Kể bả ấy. Tôi không thể chiều theo ý mọi người. Khi nào thấy mỏi mệt quá, viết đã đau đầu, nghe chửi đau đầu hơn, tôi sẽ… dừng, tìm về với… rượu!

    • Hà Văn Thịnh said

     Hề hề, lại gõ sai. Mới nghĩ chữ “bả” trong khi đang gõ chữ “kệ”: Kệ bả ấy…

    • Tiểu Điền Địa said

     Ấy chết! Em thống kê cho thấy những người thường say rượu,nghiện rượu,uống rượu sáng sớm có đến 90% bị thúi gan đó bác. Có điều kiện,uống rượu Tây còn đỡ,uống ba cái “đế quốc dân” hại lắm. Em xin can một phát.

    • Hai Lúa said

     Thưa bác Hà Văn Thịnh, bài này và cái còm trên của bác, Hai Lúa đồng ý tới 98% lận đó, chỉ còn chút xíu xiu là lăn tăn thôi. Lúa chắc chưa tới nỗi phải gọi bằng “bà” đâu bác….. Gọi cô, hay gọi cháu Hai Lúa nghe dễ thương hơn đó bác, mà mắc giống gì mà tức Hai Lúa tới mệt mỏi, đau đầu mà phải uống gụ hòai hả bác, có hại gan lắm… Bác mà gặp bên ngoài thì Hai Lúa cũng không tới nỗi “hổ báo” lắm đâu mà bác lo, hihihi

     Đầu năm kính chúc bác và gia đình nhiều sức khỏe.
     Bác Thịnh à, chúng ta có luật là: hễ những ngôi nhà/đất mà có tranh chấp thì chính quyền không được ký công nhận sang nhượng, công nhận chủ quyền. Chuyện ông cụ nhà này, cũng như vậy đó, nhiều cái còn tranh tối tranh sáng nên …. những gì chưa được công nhận bác nên tránh dẫn nguồn. Hơn nữa, ông cụ có nhiều câu “phát lại” của người khác. Lúa xin lấy vị dụ
     – Tôi chỉ có một ước mơ (câu này của Martin Luther King)
     – Mọi người ai cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc, ai cũng được học hành …. (có trong hiến pháp Hoa Kỳ 1787)
     – Học, học nữa học mãi (Lênin)
     – Khiêm tốn bao nhiêu cũng chưa đủ, tự kiêu một chút cũng là nhiều (Karl Marx)….

     Và cả cái tư tường “không có gì quý hơn độc lập tự do”, hay “Thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ”, Lúa tin là nó có từ thời cha ông ta, từ rất lâu rồi vì dụ hội nghị DIên Hồng là bằng chứng….Và chẳng những nó chỉ có ở dân tộc ta mà ở tất cả những dân tộc tự lực tự cường. Có điều phát ngôn nó sẽ không giống 100% như thế nhưng nội dung giống nhau.
     Nói đi cũng nên nói lại một chút, đôi khi không phải độc lập tự do là tốt hơn phụ thuộc. Trong những giai đoạn lịch sử nhất định, thời kỳ còn khó khăn, mối quan hệ với một cường quốc khác lại đem lại lợi ích, hỗ trợ rất lớn nếu cuờng quốc đó không xâm hại tới lợi ích cốt lõi, mối quan hệ dựa trên quan hệ hợp tác hay quan hệ hội sinh. VD như quan hệ giữa Mỹ và Hàn Quốc, Mỹ và Thái Lan, Mỹ và Philippin.

     Đầu năm đầu tháng nên nói điều vui vẻ nghe bác Tiểu Điền Địa. Lúa thấy bác HVT đã “diễn biến’ rồi đó chớ bác. Cũng mừng lắm.
     Đã bảo là khoai cụ rồi thì phải ninh lâu một chút….hehehe. Lúa lại đi tìm than củi rồi đi phơi khô đây.

     Nhà bác PV Đào đăng tuyền thông tin hay và hữu ích thôi nhé. Bác Đào đừng đăng mấy cái “giật tít” lá cải nữa là Lúa ghé mỗi ngày.

     Đọc bài của chị Bùi Hằng và chị Phương Bích viết về Ls Quân,….xót xa quá.

  • Cục Đất said

   Hoan hô và cám ơn bác Thịnh. Bác cứ đăng ở Ba Sàm, chỉ 2 giây thôi, đăng đâu cho khổ. Nhưng tôi không thích kiểu trình bày như là đối thoại với tướng Vịnh. 100 % là nó không có khả năng đối đáp đâu. Bác cứ phân tích đúng sai là được rồi, mà tốt nhất chọn dân là đối tượng nói chuyện.

  • hoà bình said

   Trước hết phản đối bác H.V.Thịnh phân biệt giai cấp nhá! Trong tranh luận chỉ có đúng-sai mà không phân biệt giai cấp. Đồng ý với bác: nó định cướp của mình thì không thể dùng hoà bình để giữ được. Ngày xưa có cụ đã nói: chúng ta muốn hoà bình nên phải nhân nhượng nhưng càng nhân nhượng chúng càng lấn tới. Chỉ có sức mạnh thực sự mới bảo vệ được cái mình có và giữ được hoà bình.
   He, he…nhớ ra rồi: cụ nói ở trên là cụ Hồ. Hoá ra là Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân…tranh luận he, he

  • captain said

   Ô Vịnh mong muốn ổn định, hoà bình, ko đánh đấm, yên thân, anh em không sứt mẻ …Vậy thì tốt nhất, nhân dân ta hãy chịu khó liếm chim bọn tàu, sai gì làm đó, chủ quyền thì cứ giữ, tài nguyen cho tui nó xài …

  • Bình Nguyên said

   Cảm ơn bác Hà Văn Thịnh về bài viết.

  • DDD said

   – Chúng ta không chống hòa bình. Chúng ta chống sự ru ngủ đội lốt ‘hòa binh, ổn định’ để bọn tham nhung cướp bóc nhân dân và bọn bành trướng lấn lướt.
   – Chỉ có đảng CSVN mới chống ‘Diễnbiến hòa bình”, thực chất đảng lại đang chiến tranh chống Nhân dân bằng tù đày và uy hiếp toàn diện.
   – Môi trường hòa bình + sáng suốt chọn bạn = phát triển. Singapo, Thái, Maláyia, Hàn quốc, Đài loan… cùng xuất phát với ta (quãng năm 1960), nay họ thế nào? Gần triệu nam thanh nữ tú của ta đang mơ ước đi làm nô lệ cho họ!
   – Gây hấn với Diệm để Mỹ can thiệp + chọn phe XHCN làm bạn = vị thế thấp hèn của dân tộc VN hiện tại.
   – Tiếp tục tẩy chay Mỹ như Tổng Trọng, tướng Vịnh, tá Thanh… sẽ dẫn VN vào ngõ cụt.
   – Mỹ và đồng minh không phải là thánh, không thả thiên đường xuống cho ta. Nội lực, dân trí ta là quyết định. Theo TQ là tự hạ nhục, tự hành hạ dân mình. Mỹ và đồng minh mới són cho một chút công nghệ, một số dây truyền công nghiệp + nội lực và biết tận dụng = TQ hóa rồng.
   – VN ta, TBT là cử nhân văn chương, TT là y tá, nhiều quan chức cao cấp là tướng cảnh sát, bí thư tỉnh ủy Nông quốc Tuấn, TGĐ Dương Chí Dũng (Vinaline)… trượt đại học di xuất khẩu lao động, sau đó làm lãnh đạo, cử nhân vừa tốt nghiệp báo chi Tô Linh Hưởng lãnh đạo tập đoàn xây dựng Vinaconex… đổ vỡ là tất yếu, thành công là hoang tưởng. Hết!

  • Nguyễn Xuân Đông said

   Theo thông tin mật BCT cung cấp (trước hội nghị TW 6): 87% con cán bộ cao cấp đều sang Anh, Mỹ du học thực hiện di tản giáo dục lớn nhất thời hậu chiến ở việtnam

 36. Tiểu Điền Địa said

  Nhân sự kiện trọng đại – quốc hội sửa chữa HP 1992,đề nghị quốc hội sửa luôn quốc kỳ,quốc kỳ hiện có ngôi sao màu vàng,nhân loại đều nghĩ ngôi sao ấy lơ lửng tận bầu trời xa xăm,VN vớ được,quý hóa quá rồi. Có điều,nền không gian vũ trụ màu xanh,xanh biếc,không phải màu đỏ,dùng màu đỏ,sao vàng không hề là một sáng tác phù hợp với thiên nhiên,vũ trụ. Tha thiết,trân trọng,kính cẩn đề nghị quốc hội VN chọn màu xanh làm nền quốc kỳ cờ xanh,sao vàng. Vàng ai cũng quý,màu xanh là màu hy vọng,ai cũng thích. Đặc biệt,không những thích cờ xanh sao vàng ở chỗ tương phản với thằng to đùng xấu tính cạnh ta mà còn giúp thế giới từ xa nhìn vào khỏi phải lẫn lộn. Quốc hội của dân,dứt khoát phải lưu tâm vụ đề nghị cờ quạt này,nếu không thì “coi chừng” quốc hội của búa liềm.
  Thế giới họa sĩ ngày nay người ta đã biết đến 3000 màu khác nhau,hà cớ gì hai nước liền nhau đều chọn 4 lá cờ toàn đỏ. Cần thiết trưng cầu dân ý về màu cờ.

  • Cẩm Nang said

   Thay đổi Quốc kỳ thường liên quan tới thay đổi thể chế chính trị ( cũng có một số trường hợp không hẳn như vậy) . Trường hợp VN thì đã tới lúc phải thay đổi thể chế chính trị kiểu Mác- Lê độc tài toàn trị của ĐCS rồi nên cần có quốc kỳ khác là hợp lý .

   Tên của nước cũng sẽ phải bỏ cái đuôi CHXHCN đi, nghe sao mà lên gân và giả dối thế !
   Tên Thủ đô nên quay về với THĂNG LONG là hay nhất về mọi lẽ , đặc biệt nếu theo góc độ PHONG THỦY.

 37. KL said

  SGTT không chặc chẽ khi viết: “…các vùng biển này lại không phải là vùng biển của Trung Quốc mà là vùng đang tranh chấp thuộc khu vực Biển Đông”.
  Tôi nghĩ là cần phải dùng từ một cách chặc chẽ hơn, khẳng định hơn: “…vùng biển nầy là lãnh hải của Việt Nam và một số nước khác…”, không để rơi vào cái bẫy “vùng biển tranh chấp” được.

 38. Thành Ca said

  Trên thực tế Biển Đông đã thuộc về TQ. Quyền cao nhất của chủ quyền là quyền sử dụng. TQ đã khẳng định quyền sử dụng bằng 23.000 tàu cá, tàu công xưởng 32.000 tấn và lực lượng hùng hậu tàu CSB, ngư chính, hải giám,… sử dụng tự do Biển Đông mà không gặp phải sự phản kháng nào trên thực tế. Trong khi lực lượng khai thác biển của VN thì dần teo tóp và thu hẹp không gian hoạt động, ngư dân thì không chịu nổi các đòn đàn áp và biện pháp kỹ thuật hơn hẳn của TQ, nhà nước thì mới thăm dò dầu khí đã bị phá bĩnh rồi lùi.

  Để “Đ&NN lo”, các vị lo luôn đi, hay để kiếp sau lo?.

  • Tiểu Điền Địa said

   Sự thật Trung cộng cứ gia tăng quyền sử dụng Biển Đông ngời ngời giữa mặt trời mà năm châu bốn biển ai cũng biết. Đảng cộng sản Việt Nam chỉ mỗi việc cố ra sức dùng truyền thông bưng cất bớt sự xâm lấn của Trung cộng. Thử nghĩ mà coi,ông Nguyễn Phú Trọng là Tổng tư lệnh tối cao QĐNDVN,nhưng luôn đặt “tình bạn” của ông đối với TC là trên hết. Tàu cá TC có vào đánh bắt quanh Lý Sơn,Cồn Cỏ,Côn Sơn,quân đội phải hành sự theo lệnh của ông Trọng. Trường hợp này,cùng lắm ông Trọng lệnh: Cố gắng bảo họ ra xa xa một chút,ai áp sát thế,khó coi quá. Hu hu

 39. BSJ said

  Năm 2013 đã đến, xin thành tâm gởi lòng tri ân và những lời cầu chúc tốt đẹp nhất, đến các nhà tranh đấu tiên phong cho Tự do- Dân chủ của VN. Các vị đã dấn thân cho tương lai của Gióng nòi, của Tổ quốc, đã quyết theo dấu tiền nhân, đem thân đền nợ nước non, đã và đang can trường chịu đựng cảnh lao tù của CSVN. Các vị không cô đơn, và có quyền tự hào vì với tấm gương của các vị, vô vàn những người con còn lại của dân tộc đang vững vàng tiến lên, làm mọi việc trong phạm vi có thể, để chung sức cho ước nguyện của toàn dân.
  Một hành động giá trị hơn vạn lần lời nói, vẫn biết các vị đã sớm vứt bỏ an nguy cá nhân sang một bên. Tuy vậy, nhân ngày đầu tiên của năm mới 2013, xin vẫn cầu mong hồn Tổ quốc linh thiêng, giúp tất cả vượt qua gian nguy, để được thấy ngày một nước VN Tự do –Văn minh tiến bộ, trở lại hòa nhập xứng đáng vào dòng chảy của thời đại mới ! Một VN sẽ cùng với nhân loại trong thế giới văn minh, tỏa sáng rực rỡ với nhiều thành công và hy vọng !

  Một mãnh nước Nam hồn bất diệt
  Nghìn năm tỏa sáng giống Lạc Hồng.

 40. gia văn said

  kẻ xông nhà năm mới cho anh ba quá tệ.nói theo kiểu chui dàu khựa

  • Hai Lúa said

   Chào bác Gia Văn

   Hai Lúa tui là kẻ xông nhà ABS năm mới 2013 dù chỉ là ngẫu nhiên, ý bác quá tệ là tệ về vấn đề gì? Tư cách đạo đức, trình độ văn hóa, trình độ lý luận chính trị hay quá tệ về hình thức? Bác phải nói rõ ra bác ạ. Đầu năm đầu tháng, tui sẽ không nói những điều không hay/khiếm nhã với bác.
   Tui mong bác hãy vào diễn đàn này trên tinh thần xây dựng, vì hai chữ dân tộc.

   Còn nếu bác là bọn CAM, chỉ biết cúi đầu làm theo lệnh của cấp trên, thì hãy thử suy nghĩ xem, bản chất “người” còn bao nhiêu trong con người của bác còn bao nhiêu %.

   Còn nếu bác là những vị GSTS dởm của VN (vì tôi là người chuyên vạch mặt bọn này, thế mà chúng nó cứng họng đó bác ạ, nếu quân tử, có dám lên mặt báo, lên diễn đàn công khai tranh luận với tôi kia, tôi đủ trình để tranh luận, đủ khả năng bày “mâm bàn/lý lịch khoa học/công trình nghiên cứu” của họ ra cho thiên hạ xem) tôi khuyên bác hãy sống liêm sỉ một chút. Không một sự dối trá nào có thể bưng bít được mãi. Giá trị của con người được xét trên hai khía cạnh: đó là tài năng và nhân cách. Có những người họ chẳng tài lắm đâu nhưng nhân cách của họ lại rất lớn, có tấm lòng yêu thương con người, dấn thân vì lẽ phải, họ đều đáng kính trọng bác ạ. Cho dù trước đây có những bẩn thỉu về bằng cấp/nhân cách nhưng nếu có sự ăn năn, sám hối, nhân dân sẵn sàng tha thứ, sẵn sàng giang tay đón lấy họ.

   Nếu bác là bọn tàu cộng, vào đây phá đám, hãy biến đi trước khi nhận được sự phẫn nộ của các còm sĩ.

   Hãy nhớ, trình độ còm sĩ trong diễn đàn không phải loại xoàng, vì vậy đừng bao giờ mang cái ý nghĩ là có thể vào diễn đàn này để “diễn biến” hay “định hướng” được họ.

   Năm mới chúc bác sức khoẻ.

  • KL said

   “chui dàu khựa” là cái gì? Kẻ xông nhà cho Anh Ba Sàm quá tệ, là tệ chổ nào? Tệ cái gì phải nói ra cho biết chứ!
   Nói năng gì như Chí Phèo vậy? Muốn nói là nói, không biết mình nói cái gì!

  • Dân mất Nác said

   Đầu năm ra ngõ không xem hướng
   Khai bút ỡm ờ ghẹo Lúa chi?

  • Thành said

   Ý của Gia Văn qua câu “nói theo kiểu chui dàu khựa” là sao, khó hiểu quá à?

  • Dân mất Nác said

   15.Mongun đã nói
   01/01/2013 lúc 00:00
   Năm mới xin chúc trang Anh Ba
   Đem lại tin vui khắp mọi nhà
   Cái vòng nô lệ không còn nữa
   Dân chủ, nhân quyền đã nở hoa.

   Năm mới xin chúc các còm ta
   Khai bút đầu xuân diệt giặc tà
   Vạch trần bè lũ quân tham nhũng
   Không để chúng còn hại dân ta

   Trả lời

   Dân mất Nác đã nói
   01/01/2013 lúc 00:29
   Đầu năm xông đất Anh Ba
   Một tay cao thủ chính là Mongun
   Lời hay ý đẹp sắc Xuân
   Chúc cho đất nước muôn phần đẹp tươi.
   ………..
   Xin hỏi bác Gia Văn muốn ghẹo ai?

  • Cục Đất said

   Gia Văn nói về bài 1518 của NC Vịnh, quá tệ là đúng rồi. Hà hà, tranh chấp ác liệt về “kẻ xông nhà”.

  • Ba Gạo said

   Đầu năm Ba Gạo (chứ không phải ba xạo hehe ) chúc các bác một năm thiệt là an lạc !
   Mà an lạc hay không theo ba gạo cũng tự do cái đầu của mình nghĩ thôi.
   Cứ nghĩ thật đơn giản, chân thành và đừng cầu kỳ, phức tạp thì tự dưng thấy an lạc.

   Về bác gia văn:

   Bác gia văn mà viết văn thì đúng da cũng bị văng ra hehe ! Thật vây đọc comment bác ba gạo tui chẳng hiểu bác nhà văn này muốn viết cái gì hehe !

   Biết rằng trong tiếng Việt mình chữ tệ quá có nghĩa là dzỡ quá, ngu quá hehe.

   Nhưng tệ như thế nào, tệ mặt nào và nhất là tạo sao lại tệ thì đúng là tôi không hiểu nổi với cái câu : ‘nói theo kiểu chui dàu khựa’ hehe

   Ba gạo tui tra đủ loại tự điển, từ Việt Nam tự điển cho đến hán Việt tự điển, tự điển điển tích tiếng Việt chẳng thấy nghĩa ‘ kiểu chui dàu khựa’ là cái chi chi ?!

   Cho nên cũng chẳng hiểu nghĩa : ‘quá tệ nói theo kiểu chui dàu khựa’ là cái gì gì ?!

   Viết tới đây tui mới giật mình ngã ngửa rằng: với cái kiểu dạy dỗ của đảng ta thì hết ra lò Đại tá PGS Tiến Sĩ Thanh, đến Nguyễn Chí Vịnh rồi đại tá Hửu Ca, ông Nghị Tiến Cảnh, ông tá Như Hiển, quận 3, TPHCM, cái ông GS, hội hữu nghị Việt trung gì đó, trả lời trên đài truyền hình trung quốc hồi trong năm, v.v… Không biết cơ man nào mà kể cho hết , tất cả họ đều phát biểu theo kiểu nói theo bọn tuổi tin hiện nay hay nói : ‘ D9úng là hết biết’, ‘ Hiểu được chết liền’ hay là ‘Muốn nói răng thì noi’ 🙂 .
   Do vậy mà thôi đầu năm bác Hai Lúa thôi cũng đừng có chấp làm chi !

   Bác cứ nhớ rằng tôi luôn ủng hộ bác hehe 🙂 vì nếu không có Lúa thì chẳng bao giờ có Gạo mà không có gạo thì mấy thằng xạo chuyên đòi làm lãnh đạo đói nhăn răng hehe 🙂

 41. Sam said

  Chúc mừng năm mới!
  Chúc năm 2013, không còn người dân Việt Nam nào phải rơi lệ vì bị đàn áp, dân ta sẽ lấy lại được quyền làm người

 42. Ba Láp said

  Trên thềm một năm đầy thử thách (Tổ Quốc) (TQ 149)
  http://www.ethongluan.org/index.php?option=com_content&view=article&id=2163:tren-th-m-m-t-nam-d-y-th-thach-t-qu-c-tq-149&catid=41&Itemid=74

  Năm 2013 cũng sẽ là năm mà sự phân hóa của chế độ đạt tới cao điểm. Các cố gắng kiệt lực để chấn chỉnh và cứu đảng trong hơn một năm qua đã hoàn toàn thất bại. Trên thực tế đảng cộng sản không còn là đảng cầm quyền và cũng không còn là một chính đảng đúng nghĩa vì không còn lý tưởng nào để gắn bó các đảng viên với nhau. Đó chỉ còn là khối người tụ tập với nhau vì quyền lợi và xâu xé nhau cũng vì quyền lợi. Chính quyền Việt Nam không còn là chính quyền của đảng cộng sản nữa mà chỉ là chính quyền của một nhóm nhỏ câu kết với nhau vì những quyền lợi trái ngược với quyền lợi của đất nước. Một chính quyền như vậy không thể và cũng không được quyền tồn tại.

  Trên ngưỡng của một năm mới và một giai đoạn mới chúng ta cần hiểu tại sao đất nước sa lầy trong bế tắc. Đó là vì trí thức Việt Nam đã không đảm nhiệm được vai trò hướng dẫn quần chúng. Một lý do là vì họ không đấu tranh có tổ chức và vì không có tổ chức họ cô đơn, bất lực và nhút nhát. Một lý do khác là vì cho tới nay nhiều người đã phí phạm sinh lực cho một cố gắng tuyệt vọng là chấn chỉnh lại đảng cộng sản mà không hiểu rằng vai trò của đảng cộng sản đã chấm dứt. Giải pháp dân chủ cho đất nước chắc chắn phải có sự đóng góp quyết định của những người cộng sản nhưng chỉ có thể tìm thấy ngoài đảng.

  • Nhận xét said

   Bác viết hay vậy mà sao lại lấy bút danh là Ba láp

   ——
   BTV: Cũng như bác vào đọc blog Ba Sàm 🙂

 43. Minh said

  Thấy ở Fb nhà báo Nguyễn Vạn Phú:
  Năm 2012 kết thúc nhưng nhiều câu hỏi liên quan đến tình hình kinh tế vẫn chưa có lời giải đáp.
  – Vì sao xuất khẩu vẫn tăng khoảng 18%, nhập khẩu tăng khoảng 7% mà tổng thu thuế từ xuất nhập khẩu giảm khoảng 18,5%?
  – Vì sao vốn đầu tư toàn xã hội chỉ đạt 33,5% GDP, tức là thấp nhất trong vòng 12 năm qua mà GDP vẫn tăng được 5%?
  – Vì sao năm 2009 tín dụng tăng đến 39,6% thì GDP mới tăng 5,89% trong khi năm 2012, tín dụng chỉ tăng 7% mà GDP vẫn tăng được 5%?
  – Vì sao nợ xấu do Thống đốc công bố là 256.000 tỷ đồng mà do Thủ tướng nói lại lên đến 400.000 tỷ đồng?
  – Vì sao nhiều người khi nhắc đến tình hình xuất nhập khẩu năm 2012 đều nói Việt Nam xuất siêu 284 triệu đô-la trong khi bỏ quên 3,1 tỷ đô-la nhập siêu dịch vụ (chủ yếu là dịch vụ vận tải)?
  Thật ra, trong đa phần trường hợp, câu trả lời nằm ngay trong câu hỏi.

 44. Người dân said

  Những điểm nhấn của năm 2012
  1. Thất vọng lớn nhất của người dân VN là không diệt được bầy sâu
  2. Tổn thất lớn nhất của người dân VN là tài sản bị mất giá trên 50% chỉ trong vòng 5 năm dưới sự điều khiển nền kinh tế của Chính Phủ.
  3. Kết quả hành động lớn nhất ở VN là việc thôn tính được các ngân hàng
  4. Điều khủng khiếp nhất của VN là sự phát sản của hàng nghìn doanh nghiệp
  5. Sự bền vững nhất ở VN là nạn tham nhũng
  6. Thành công lớn nhất của VN là Đảng vẫn giữ được vai trò lãnh đạo
  7. Điểm sáng nhất năm 2012 là người dân VN đã ý thức được mình là con người với đầy đủ quyền con người
  8. Nỗi buồn lớn nhất của người dân VN là sự xỏ lá của ông bạn láng giềng 16 chữ vàng phía Bắc và sự phản phúc của ông bạn láng giềng phía nam
  9. Ẩn số rõ ràng nhất là đồng chí X, mặc dù là một ẩn số “X” nhưng ai cũng hiểu ẩn số đó rõ như ban ngày
  10. Niềm hy vọng lớn nhất của người VN là ĐCS sẽ sửa được sai lầm

 45. Mắc xương said

  Thông tấn vỉa hè sức đáng khoe
  Cay hơn ớt hiễm. Ngọt như chè
  Chúc nhanh phá nát vòng nô lệ
  Ngày ngày vui khoẻ nhậu la-ve

  —-
  BTV:
  Nhậu rồi say xỉn nói lè nhè
  Ai sẽ làm tin chốn vỉa hè?
  Thôi thì tui nhậu bằng… nước lã
  Thay vì uống rượu, với La-ve

 46. Nguoi Ha Noi said

  Báo tiền phong online của nhà nước và đảng ta vừa bầu chọn 10 phát ngôn siêu ấn tượng của các quan chức VN mà chi tiết có thể xem ở đây :

  http://www.tienphong.vn/xa-hoi/607509/10-phat-ngon-sieu-an-tuong-cua-quan-chuc-Viet-Nam-tpov.html

  Theo tôi các phát biểu trên chưa phải là siêu ấn tượng đâu ! chắc tiền phong này sợ phải đóng tiền phòng ‘ giam’ nên cố tình bỏ sót nhiều câu còn ấn tượng siêu đẳng hơn và nói rõ hơn về bản chất đảng ta là đạo đức là văn minh và cán bộ lãnh đạo ta là siêu phàm, là siêu nhân nữa kìa.

  Thôi thì nói mà không dẫn chứng thì mang tiếng là sủa đổng vì vậy xin đang cử hai trường hợp thôi !

  Trường hợp một 🙂 , một vị sĩ quan cấp tá , phó trưởng công an Quận 3 , thành phố văn minh mang tên bác, bác này đã tốt nghiệp bằng cao cấp lý luận chính trị trường đảng NAQ , chắc cũng có hai ba văn bằng cử nhơn và thạc sĩ , ông ta tên Hiển. Câu phải biểu của ông ta :

  DÂN CHỦ CÁI CON CẶC !

  Trường hợp hai 🙂 , một trí thức XHCN, Phó Giáo Sư tấn sĩ :), Đại Tá siêu giảng viên của học Viện Quân Sự, Nhà giáo Ưu Tú , Nhân Dân , không biết tôi còn viết thiếu chức danh nào của ông nữa không hè, nếu thiếu chắc ông kiện tui chết hehe 🙂 , ông tên Thanh này phát biểu đại khái

  Trí thức chúng ta ra sức bảo vệ chế độ ta, nếu không mất mất mấy cái sổ hưu đó 🙂 . Đại khái là bảo vệ tổ quốc XHCH là bảo vệ sổ hưu, số gạo và sổ mắm 🙂

  Những câu triết lý cao siêu của các lãnh đạo ta như thế này mà Tiền Phong lại bỏ qua trong top 10 các phát biểu ấn tượng thì quả Tiền phong cũng chỉ là tiền thuê phòng mà thôi 🙂

 47. Bạn đọc miền Trung said

  Năm mới chúc anh Ba và Biên tập viên cùng gia đình dồi dào sức khoẻ. Mong TTXVH sẽ luôn là người đi tiên phong trong công cuộc phá vòng nô lệ. Chúc tất cả mọi người năm mới an khang thịnh vượng!
  Happy new year 2013!

 48. kieuhung said

  CHÚC MỪNG NĂM MỚI: VẠN SỰ BÌNH AN & HẠNH PHÚC

  KHÔNG THỂ NGỒI YÊN
  (Trái tim rỉ máu)

  Có thể nào ta không còn biển nữa
  Khi quân Tàu ngấp nghé biển thân yêu
  Những diễn biến ta chưa từng tính đến
  Một tương lai ảm đạm của ngày mai

  Có thể nào ta không còn biển nữa
  Đứng ngơ ngác ngó xem đoàn tàu lạ
  Lòng trống rỗng bước chân đi chập chững
  Cố tìm mình trong khoảng khắc chơi vơi

  Anh có em từ tình yêu với biển
  Tự ngày nào sóng xao xuyến yêu thương
  Biết mơn trớn bên mạn thuyền bất tận
  Như hơi thở của tình em gia giết

  Nếu một ngày ta không còn biển nữa
  Tình yêu em có chới với vụng về
  Thì em ơi trái tim anh rỉ máu
  Không còn nữa tình yêu em nguyên ven

  Nếu một ngày ta không còn biển nữa
  Ta mất em biển chỉ là khát vọng
  Bồng súng lên đường bắn vào quá khứ
  Quá khứ đau thương quá khứ doạ đầy
  Lửa hận thù thiêu cháy lũ xâm lăng!
  Kon Tum, 30/12/2012
  Kiều Hưng

 49. TRỰC NGÔN_ABS said

  Một ngày mới của năm mới 2013.
  Khởi đầu một chặng đường đầy khó khăn chưa từng thấy của dân tộc Việt Nam. Nền kinh tế đang oằn mình gánh lấy hàng trăm ngàn tỷ đồng nợ xấu, tương đương 8, 60 % tổng GDP năm 2012. Đất nước đang gánh lấy 126 tỷ USD nợ nần, trong khi có 1 triệu người đang thất nghiệp, 1 triệu 300 ngàn người thiếu việc làm.
  An ninh quốc phòng ngày càng thắt chặt với Dân đến nghẹt thở. Nhưng lại nhủn mềm với Bạn lạ đang hung hăng quyết liệt ngoài biển Đông.
  Từ 37 năm về trước, Xuân đã bất đáo lai với mảnh đất hình chữ S đầy nghiệp chướng này. 90 triệu con cháu Rồng tiên đang gánh lấy Cộng nghiệp, mà công cụ hành hạ người dân chính là cái thể chế CS – đại diện cho Quỹ vương xuất thế, để đến ngày đúng theo sấm Trạng “ Ma vương sát đại quỷ – Hoàng Thiên tru Ma vương”. Vòng đời chuyển xoay, chỉ đến lúc đó thì dân tộc Việt Nam mới được kiến thái bình, khi đã đi qua thêm một lần máu và nước mắt nữa.
  Chúc anh Ba Sàm luôn có sức khỏe, tinh thần vững mạnh và nhiều niềm vui trong năm mới.
  Chúc anh ( chị) BTV luôn sáng suốt, vui tươi, tràn đầy may mắn suốt cả năm 2013, để duy trì trang báo của lòng Dân bền vững.
  Chúc tất cả quý anh chị còm sĩ một năm mới An khang thịnh vượng.
  Chúc Đất Mẹ Việt Nam vượt qua bao khổ đau, như đã từng khổ đau suốt trăm năm loạn lạc, với những đứa con máu đỏ da vàng tự nồi da xáo thịt, mãi mê mờ theo ngoại bang, không biết đến ngày nào mới thoát ra viễn cảnh ngàn năm tăm tối.

  ——-
  BTV: Cám ơn bác TRỰC NGÔN_ABS rất nhiều. Em biết bác Trực Ngôn là ai, cho em “tiết lộ bí mật”, gọi là “cô giáo” Trực Ngôn nhé. Happy New Year to You and Your Family!

 50. Ba Láp said

  Happy New “Revolution” Year!
  BTV và mọi người!

  A Change Is Gonna Come
  Chen Guangcheng on freedom, violence, and the possibility of a revolution in China.
  http://www.foreignpolicy.com/articles/2012/11/26/the_fp_100_global_thinkers?page=0,8#thinker9

  The possibility of China facing a revolution in 2013 is pretty big. This is something that the powers that be in China understand more than anyone else. It’s a pity that international society still does not understand this and has still not prepared. America should immediately start moving from dealing with China’s powers that be to dealing with the Chinese people. It definitely won’t be like 1989.

  China is at a stage where it has to change. We’re already at a crucial historic moment. Whether it’s civilized or government-driven, and potentially violent, a transformation is inevitable.

 51. Xe Thồ said

  Kính chúc toàn trang ANHBASAM năm mới vạn sự như ý, giữ vững PHÁ VÒNG NÔ LỆ.

 52. Muathuhanoi said

  Happy New Year!
  Chúc Mừng Năm Mới Anhbasam!!!

  Chúc đại gia đình Anhbasam 2013 chúng ta sức khoẻ, dẻo dai để tiếp tục “CÙNG NHAU NUÔI DƯỠNG MỘT TINH THẦN YÊU NƯỚC, YÊU CHUỘNG TỰ DO.
  Chúc cho tất cả chúng ta một Năm 2013 tiếp tục tiến bước…”

 53. quần chúng said

  Chúc mừng năm mới!

  Năm mới, Đảng đi, Sa về!

 54. DDD said

  Chúc mừng năm mới!
  Chúc nhân dân không bị các ‘thế lực thù địch’ làm lú lẫn như bài phát biểu khai Xuân của ngài Thượng tướng!
  Nếu tôi không nhầm thì sở dĩ Mỹ trở lại Thái Bình dương là để đối phó với sự tham tàn khốc liệt của TQ, nào đường lưỡi bò, nào Hoa Đông – Sencaku/Điếu ngư, rồi sẽ Cồn Cỏ, Cát Bà, Côn Đảo, Phú Quốc… Đúng là ‘Nhầm lẫn bạn thù, tù mù chiến lược’!,
  Đúng là TQ có giàu và mạnh lên nhanh. Đó không phải do sự ‘sáng suốt của đảng CSTQ’ mà là do ‘tính người tương đối’ của bọn ‘giãy chết’. Vì ‘tính người tương đối’ này, bọn giãy chết không cố chấp mối thù ý thức hệ, để cứu cuộc sống nghèo hèn của 1 tỉ dân TQ, họ chấp nhận chuyển cho TQ một ít công nghệ, một số dây truyền sản xuất công nghiệp để phá vỡ cái ngu ‘Đại nhảy vọt, toàn dân luyện thép’ của Mao, và dân TQ khá lên… Nguồn gốc sự vĩ đại của bạn vàng ‘4 tốt’ là như vây.
  Triết lý của người phương Tây là “Không đủ tiền để mua của rẻ, (của ôi thiu)”. Triết lý của lãnh đạo VN là “Ưu tiên mua máy công nghiệp, công nghệ ôi thiu của người anh em TQ” để xây dựng CNXH vững mạnh. Thua chưa?!

 55. Khách said

  Mong nhân dân luôn nhắc nhở chúng tôi
  http://www.thanhnien.com.vn/Pages/20130101/Mong-nhan-dan-luon-nhac-nho-chung-toi.aspx
  Ông 4S là lãnh đạo cao cấp mà nói dân nhắc nhở để ổng lãnh đạo dân tốt hơn. Tui chẳng hiểu gì hết!!!
  PS: Nhắc báo thanhnien, cái hình chụp hồi tháng 11 năm 2012 lận. Bây giờ là năm mấy vậy?

 56. hoaden said

  Sáng nay trên TV1 có bản tin về bức tranh ảm đạm của thế giới năm 2012:Từ Pháp,Hy Lạp,Tàu,Mỹ,… trừ VN
  1) Pháp: Một bác già phải bán đồ lưu niệm để “xài têt”,chỉ cố giữ cái “quần” con gái tặng.Một phụ nữ bán “vòng hột” để “lo tết”,..
  2) Hy lạp: một nhạc sỹ phải lìa gia đình(vì muốn tránh cho gia đình lien lụy) để gia nhập đội quân “vô gia cư”
  3) Nhật: giới trẻ (sinh viên) đang cuống cuồng vì không tìm ra việc
  4) Tàu Khựa: tắc xi không chạy nỗi vì giá xe quá cao
  5) Mỹ: đang cuốn cuồng vì “thất nghiệp”…
  Tôi chờ mãi xem bác Bình luận viên nói gì về “VN”. Chờ mãi không thấy.Bác im re nên tôi mạo muôi thêm vài nét của xứ “thiên đường” này để cho đầy đủ “một thế giới sinh động” đủ cả Ta,cả Tây,cả Rẫy chết,cả Thiên đường
  Viêt Nam ta có những cảnh gì…đáng ghi nhận là những “đóng góp ấn tượng”.
  VN ta “ấn tượng” nhất là cảnh “BÁN,BÁN và…BÁN”(xuất siêu(?))
  1) Người Mẹ thì BÁN CON cho bọn Tàu Khựa
  2) Con gái thì BÁN “ .” cho bọn ăn chơi các “xứ rẫy chết”
  3)Trai tráng thì “BÁN” mồ hôi và nước mắt để có tiền gửi về cứu đói.Cái công việc mà trước đây ta luôn nguyền rủa: bị bắt đi PHU ĐỒN ĐIỀN”
  4) Nhà báo ăn lương thì “BÁN” cả ngòi BÚT để có tiền “nhuận bút” lo TẾT(?)
  5) Người “Thi hành Công vụ” thì phải “BÁN” phần cơ bản nhất,đáng quý nhất,thiêng lieng nhất của “DANH HIỆU TRỜI PHÚ” : đó là phần “NGƯỜI” và đành ôm với phần “CON”.
  6) Còn một cái “BÁN” mà làm cho cả dân tộc “ĐỨNG NGỒI KHÔNG YÊN”.Có lẽ không ai không biết(!)
  Một vài nét chấm phá về “tính ưu viêt” mà chắc bình luận viện khiêm tốn không muốn nói ra

  • Tù Nhân Dự Khuyết said

   Chính phủ bán hết tài nguyên khoáng sản cho Tàu
   Nhà nước bán đất, bán biển, bán đảo cho Tàu
   Đảng bán linh hồn cho Tàu
   Quốc hội hợp thức hoá các cuộc mua bán trên
   Dân chẳng còn gì để bán ngoài bán sức lao động

   • Khách said

    dân bán máu, bán thận, bán nội tạng,…. mấy em thì bán thân, tự xuất khẩu cái lỗ của mấy em để đổi ngoại tệ về lấp vô lỗ của mấy bác và đảng.

 57. D.Nhật Lệ said

  Đầu năm xin kính chúc Năm Mới Hạnh Phúc đến chủ blog và BTV cùng qúy bác.
  Thường khi người nào ít nói hay viết âm thầm mà mở miệng hoặc viết bài thì có những ý kiến giá trị và rất đáng chú ý,hơn những người “thùng rỗng kêu to”, Đó là trường hợp bs.Trần Mộng Lâm trong bài “Những người VN.đã đan sọt để nhốt mình
  và cả dân tộc vào đó”.Đồng ý với đàn anh là TT.nên làm nghề y sĩ và lẽ ra đừng quậy khi chưa hiểu rõ lắm chủ nghĩa CS.
  Theo chổ tôi biết rõ về người Huế theo cách mạng CS.thì vì họ có quan hệ gia đình,tức có dây mơ rễ má với người theo CS.
  nên họ hoạt động cho CS.là do thân nhân khuyên bảo,thậm chí cả đe dọa,nếu không nghe theo.
  Muốn biết thêm thì đọc bài của Chu Sơn “Những gia đình cơ sở ở Huế”(Diễn Đàn,Pháp) để biết tại sao Huế là thành trì sinh viên
  nằm vùng và người Huế đi theo CS.rất đông (Cơ sở nghĩa là nằm vùng tại địa phương).

  ——
  BTV: Cám ơn bác D.Nhật Lệ. Chúc bác và gia đình 1 năm mới an vui!

 58. Hoa Dã Quỳ said

  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/97982/nhung–bong-hong–chon-nghi-truong.html
  Các chị lần sau họp quốc hội thì cứ đồng phục theo lối âu phục cho nó hợp với thời đại, chứ mỗi người một bộ truyền thống (người Kinh thì áo dài, người Thái thì váy, người Chăm thì váy dài,…) trông cứ như bên bọn Tàu khựa họp quốc hội
  Biết là ta bắt chước Tàu khựa nhiều, nhưng cũng vừa vừa thôi chứ

 59. Tantruonghung said

  Chuyện nhà thờ tổ của Thủ Tướng trở thành đề tài bàn cãi không ngớt. Rất nhiều người không biết thực hư mà xem báo thì thấy các nhà báo như xẩm sờ voi. Vì vậy đã có đưa tin, theo tôi nên cho vào xem rộng rãi hơn để rộng đường dư luận. Trong tình hình này đến ngay như cái nhà tổ cụ thể như vậy mà còn không biết to nhỏ thế nào thì bao nhiêu cái trừu tượng, ẩn kín làm sao biết được.

  Nhân dịp năm mới 2013 chúc anh Ba Sàm, BTV và TTXVH dồi dào sức khỏe, phá được nhiều vòng nô lệ.
  TTX Vỉa Hè có phải lấy từ ý tưởng “vỉa hè là chợ nhân dân anh hùng”? Chúc các còm sỹ năm mới 2013 anh hùng và thắng lợi.

  ——
  BTV: Cám ơn bác. Chúc mừng năm mới! “Sang năm tới Hoàng Sa” <= Em đã làm thiệp mới chúc các bác trên đầu trang rồi đó.

 60. danviet2012 said

  Chúc anh Ba Sàm và mọi người trên Blog này một năm mới tươi vui và hạnh phúc.

  “Sang năm tới Hoàng Sa”!

  Một người em bạn học của anh tại D6

 61. Cục Đất said

  Dầu ai đi ngược về xuôi
  Ghé qua lề phải blog tươi Ba Sàm
  Bỏ điều bốn, dẹp quan tham
  Xây nền dân chủ Việt Nam vững bền

 62. Nguoi HN said

  Nhân dịp năm mới, thành chúc Anh BS và gia đình cùng BBT nhiều sức khỏe và hạnh phúc.

 63. Trần Quốc said

  Các độc giả và thành viên của Blog Ba Sàm có thể tự hào được đóng góp phần của mình trong cộng đồng đó. Chỉ trong 1 năm rưỡi qua, từ lúc ngôi nhà chung này được mở lại, thứ Sáu ngày 1/7/2011, sau khi bị tin tặc cướp phá, đã có hơn 42 triệu lượt bà con ghé thăm, gần 200 ngàn phản hồi và rất nhiều bài viết, bài dịch đóng góp. Tuy nhiên, những con số đó cũng chưa nói lên được bao nhiêu những gì mà chúng ta đã giành cho nhau, đã cùng nhau nuôi dưỡng một tinh thần yêu nước, yêu chuộng tự do.
  …………
  Một lời bình và nhắn chí lý chí tình.
  Vâng, chúng ta phải GIÀNH lấy những gì đáng giành cho đất nước và cho nhau. Và DÀNH tình cảm, thiện ý, trân trọng cho nhau, ngoại trừ những kẻ đáng ghét dụng công chọc ngoáy.
  Thank you all of you so much, ABS and BTVs.

  ——-
  BTV: Cám ơn bác. Happy New Year! “Sang năm tới Hoàng Sa”.

  PS: There’s ONLY one Ba Sàm and ONLY one BTV on this blog. Singular, not plural

 64. Chín Đờn Cò said

  PHÁO BÔNG ?
  Năm mới triệu người xem pháo bông
  Hò reo nô nức đỏ, xanh, hồng
  Có hay ngoài biển Tàu vây bủa
  Chuẩn bị ngày mai khám xét không ?
  Có nghe thương xót đời Ngư phủ
  Tàu cây, thuyền thúng giữa mênh mông
  Chủ quyền Luật Biển – Ai bảo đảm
  Tàu Khựa không vô, vét sạch sòng ?

  Năm mới mọi người xem pháo hoa
  Mừng vui rộn rã hét với la
  Có nghe Thuế Phí đang dồn tới
  Ra tay bòn vét khắp triệu nhà
  Dân oan lê lết trên đường phố
  Giữa trời giá rét, buốt thịt da ?

  Nhà nước thừa tiền nên đem đốt
  Pháo nhập từ Tàu, tế mả Cha
  Vui khi đất nước đang nghèo khó
  Đón nội ngoại xâm, Pháo thay Quà ?

 65. NguyenDzung said

  Chào 2013, chào anhbasam!
  Chúc anh em BTV trang Basam một năm mới an khang thịnh vượng,… có thật nhiều món ngon đãi những “con nghiện ” như chúng tôi. Kekeke….

  ——-
  BTV: Chào bác, chào năm mới. Cám ơn bác. “Sang năm tới Hoàng Sa”!

 66. Khách said

  Nhân Năm mới 2013, kính chúc

  – Toàn thể Bà con Việt Nam trong ngòai nước hạnh phúc !

  – Chúc các lãnh đạo VN đánh bại, đánh tơi tả các lực lượng phản động thù địch 🙂 , phát triển mạnh mẽ sâu nhỏ nuôi thành sâu lớn, sâu lớn thành sâu bự , sâu bự thành sâu hung dữ để cắn banh các tầng lớp dân oan 🙂 !

  – Chúc các đồng chí thắt chặt hơn quan hệ với anh bạn vàng và bốn tốt để quyền lực được chắc hơn và có nơi để trú ngụ cho bản thân và con cháu sau này 🙂 hehe

  – Chúc các đồng chí công an và lực lượng đầu gấu tự phát khỏe hơn để rượt bắt, đánh nện người dân của mình !

  – Chúc các bác lạnh đạo tai to thính hơn để nghe những ý kiến của người dân và rình rập thính hơn để dập các tiếng nói lề trái 🙂

  – Chúc các trí thức VN thăng tiến nhiều hơn nữa trong ‘lao động bằng trí óc ‘ để no ăn ấm cật.

  – Chúc các bác yêu nước bao gồm: biểu tình chống trung quốc, dám lên tiếng đấu tranh cho bình đẳng xã hội, cho công bằng đến dân nghèo, cho tự do của người dân v.v… khỏe hơn để chạy nhanh hơn khi bị công an & quần chúng tự phát truy bắt hoặc đủ sức chịu nổi những cú đánh đạp made in Dảng CSVN và ngồi tù dài hơn !

  – Chúc các Mẹ, các Má, các chị sức khỏe để có thể chịu đựng hơn nữa một ‘lũ lai căn, một lũ bội tình’ .

  Thân mến

 67. T.T. said

  LUẬT BIỂN VIỆT NAM BẮT ĐẦU THỰC THI VÀO NGÀY MAI
  PHÍA TRUNG QUỐC NÓI ĐIỀU KHOẢN VỀ NAM HẢI KHÔNG CÓ HIỆU LỰC
  http://news.shangdu.com/301/20121231/12_5750200.shtml
  31.12.2012
  Theo http://news.shangdu.com/guanzhu/nanhai/ (Những tin tức mới nhất về Nam Hải): Luật biển VN bắt đầu thực thi vào ngày mai, phía TQ nói điều khoản về Nam Hải không có hiệu lực.
  Điện từ chinanews.com ngày 31.12 cho biết tin từ trang mạng Bộ ngoại giao, người phát ngôn Bộ ngoại giao TQ Hoa Xuân Doanh ngày 31 đã trả lời phỏng vấn các nhà báo về “Luật biển VN” bắt đầu có hiệu lực thực thi.
  Ngày 21.6.2012, Quốc hội VN thông qua “Luật biển VN”, tự ý đưa các quần đảo Tây Sa và quần đảo Nam Sa của TQ vào cái gọi là phạm vi “chủ quyền” của VN. Bộ luật này bắt đầu có hiệu lực thực thi từ ngày 1.1.2013.
  Về việc này, Hoa Xuân Doanh nói, TQ có chủ quyền không thể tranh cãi với các quần đảo Tây Sa và quần đảo Nam Sa cùng các vùng biển phụ cận. Bất cứ nước nào đòi hỏi chủ quyền và áp dụng bất kì hành động nào đối với lãnh thổ của các quần đảo đã nêu trên đều là phi pháp, không có hiệu lực.
  Hoa Xuân Doanh nói, chúng tôi bày tỏ sự quan ngại sâu sắc về những ảnh hưởng tiêu cực đem lại cho cục diện Nam hải sau khi luật này có hiệu lực, yêu cầu phía VN không được áp dụng bất kì hành động nào khiến cho vấn đề trở nên phức tạp và loang rộng…

 68. Dân mất Nác said

  Ngày hôm nay bao nhiêu ngư dân của ta ra biển làm ăn, trên vùng biển từ bao đời nay ngư dân Việt nam đã gắn bó vào cuộc sống hằng ngày, nhưng hôm nay lại phập phồng lo sợ từ tính mạng đến cơ ngơi sự nghiệp, tất cả mấy chục mấy trăm ngàn cho đến cả triệu miệng ăn suốt một dải bờ biển 3200 km kia trông đợi và hồi hộp lo lắng cho người thân trên những con thuyền nhỏ bé kia có an toàn đánh bắt và trở về, hay lại bị bọn HẢI TẶC biển đông, cướp của, phá thuyền bắt người đòi tiền chuộc, thật đau lòng cho dân một nước từ hàng ngàn năm nay vẫn tự hào là một dân tộc kiêu hùng, từng có lựng lượng quân đội kiên cường bất khuất, xả thân vì nước bảo vệ đồng bào ruột thịt, thế mà nay…giòng lệ chan hòa làm biển mặn, đội quân từng tự hào đánh thắng những đế quốc sừng sỏ ấy nay đâu?

 69. Ngô Minh said

  Chuc ANHBASAM năm 2013 tiếp tục xuất sắc sự nghiệp thông tin của mình.

  —-
  BTV: Cám ơn bác. “Sang năm tới Hoàng Sa”!

 70. Trung mèo said

  Năm mới 2013 chúc mừng Ba Sàm, BTV và mọi người sức khỏe ,thêm nhiều thành công trên bước đường phá vòng nô lệ

  —–
  BTV: Cám ơn bác. Chúc bác và gia đình mọi sự như ý! “Sang năm tới Hoàng Sa”!

 71. Chia buồn cùng gia đình em! Mọi người hay tin lời tôi Nguyễn Công Hùng đã bị Trần Khắc Hùng Chủ tich tập đoàn SARA ( địa chỉ A5 Đại Kim Hoàng mai Hà Nội ) cùng Lê Thanh Long vợ cửa Lê Thanh Long là Cung thị Phương Thu đang làm ở Chi cục thuế Từ Liêm hai vợ chồng Long Thu và được Trần Khắc Hùng chủ mưu ( có 2 mã chứng khoán trên sàn Hà Nội là SRA và SRB ) lừa đảo cướp đị của em hơn 300 triệu đồng tiền đóng cổ phần tại Công ty Cổ phần SARA VNPC. Tôi đã rất cố gắng nhưng vì tôi không phải là người bị hại nên không tìm cách lấy lại tiền cho em. Hồ sơ hiện đang nằm tại Công an quận Hoàng Mai , người thụ lý là Tống Thùy Linh điện thoại 0914933550. Mọi người hãy tác động đến Công an quận Hoàng Mai ( Ông Tỉnh trưởng Công an Quận điện thoại 0908666998 mà đòi lại cho em số tiền mà bọn chúng đã tước đoạt của em./.

  • Có phải đó là điều làm ảnh hưởng tới sức khỏe của em Hùng và là nguyên nhất cái chết đột ngột trên đường công tác như TT đưa tin?
   – Nếu thực như vây vong linh em sông khôn chết thiêng hãy giúp nhà chức trách làm rõ và trả lài tài sản của em chính là giúp đỡ hội người khuyết tật

 72. Vương Khắc Trường said

  mấy hôm rày VTV và HTV. . .các phương tiên truyền thông, các nhân vật . . . tưng bừng kỷ niệm 40 Điện Biên Phủ trên không, trong họ hàng, gia tộc, anh, em tôi chẳng có ai để ý, mấy ông Bác, Chú . . . nói nghe riết rồi nhảm qúa ! ông chú Út là nhân chứng sống, phi công nhảy xuống bụi tre gai trên đất Vĩnh Phú(giờ người ông đầy vết cứa cứ như bị hổ vồ) ông bảo khoác loắc qúa, nói dzậy chứ có phải dzậy đâu ! cứ ra rả chửi Mỹ, mịa hổng có thằng Pháp với thằng Mỹ, thì giờ chắc ta còn mặc quần vá váy đụp wá ! kí dân tộc choang Quảng đông, quảng tây bên trung quốc í, nó khổ nó nghèo, nó lạc hậu sao thì ta cũng vậy ! nhờ văn minh của Phương Tây ta mới đuợc vày ! chữ quốc ngữ của ta, nếu không có người Pháp thì làm sao ta có ? Đm nói mà đếu biết ngượng mồm ! thực ra lũ này chúng nó ngu thật sự, ngu lâu, dốt bền, nên ăn nói cứ như là người ở thế kỷ XVII vậy !

  Hôm nay là ngày 01/01/2013, ngày luật biển của VN có hiệu lực và ngày mà trung cộng nó ra quân ăn cướp Biển của Việt Nam, bà con ngư dân, các chiến sỹ Hải Quân, ai có thông tin gì, spot lên mạng cho toàn Dân biết !

 73. Magga Diep said

  chuc mung nam moi

 74. T.T. said

  Nhắc đến Điều 4 trong Hiến pháp, ngậm ngùi nhớ đến một người đã phải khốn khổ gần suốt cả một đời vì đã dám đề nghị xóa bỏ nó cách đây 23 năm:

  Học giả Nguyễn Kiến Giang

  Nguyễn Thanh Giang
  http://vietsuky.wordpress.com/2012/01/26/59-hoc-gia-nguyen-kien-giang/

  Có lẽ Nguyễn Kiến Giang là một trong những người đầu tiên nêu yêu cầu bỏ điều 4 của Hiến pháp nước ta. Trong bài phát biểu tại Hội thảo do Câu lạc bộ Liên hiệp các hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam tổ chức ngày 20 tháng 2 năm 1990 và sau đó đăng trên tạp chí Khoa học và Tổ quốc dưới tiêu đề “Bàn về sự lãnh đạo của Đảng” ông đã nêu mấy kiến nghị:

  Xóa bỏ điều 4 trong Hiến pháp qui định về mặt pháp lý vai trò lãnh đạo của Đảng trong xã hội, để cho các tổ chức Đảng và đảng viên không thể dựa vào ưu thế pháp lý của mình trong sự lãnh đạo, và sự lãnh đạo của Đảng chỉ dựa vào phương pháp thuyết phục. Tất cả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng không mang tính chất bắt buộc đối với các công dân về mặt pháp lý (trừ những trường hợp đã biến thành luật);
  Đảng không độc chiếm các cơ quan dân cử, các cơ quan lãnh đạo và quản lý xã hội; chỉ dành một tỉ lệ không quá 50% thành phần các cơ quan này cho đảng viên, như vậy sẽ tập hợp được những người ngoài Đảng ưu tú vào công việc quản lý đất nước;
  Ban lãnh đạo các cấp, kể cả trung ương, tiến hành những cuộc đối thoại bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau với những người tiêu biểu cho các xu hướng khác nhau trong xã hội, cả với những người có ý kiến ngược với ý kiến của Đảng, không định kiến, không trù dập;
  Tiến hành những cuộc tranh luận công khai trên báo chí về các vấn đề quốc kế dân sinh, không hạn chế tự do tư tưởng, chỉ với điều kiện không trái với hiến pháp và luật pháp được xây dựng thật sự dân chủ;
  Các cơ quan thuộc bộ máy Đảng không được trực tiếp chỉ huy điều hành những cơ quan, những tổ chức không thuộc hệ thống tổ chức của Đảng (cụ thể: ban tuyên huấn không trực tiếp chỉ huy báo chí, ban tổ chức không được trực tiếp quyết định công việc nhân sự…).
  Cuối cùng, giải quyết tất cả những vụ án oan về tư tưởng và chính trị trước đây, sòng phẳng với những sai lầm của Đảng trong quá khứ; thật sự khôi phục đầy đủ các quyền công dân cho người bị oan ức; thực hiện hòa hợp dân tộc một cách chân thành.

 75. Kính chúc Anh Ba cùng bác BTV một năm mới dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và tràn đầy nhiệt huyết cho cuộc dấn thân vô tư và cao cả vì công cuộc chung của nước nhà. Chúc cho cuộc cách mạng mang tên TTX Vỉa Hè ngày càng lan toả tới nhiều tầng lớp độc giả trong và ngoài nước. Cuối cùng, xin chúc toàn thể quý vị độc giả của TTX Vỉa Hè một năm mới sức khoẻ, hạnh phúc và thành công!

  —–
  BTV: Cám ơn bác. Chúc bác và gia đình mọi sự như ý! “Sang năm tới Hoàng Sa”!

 76. PHÓ 4T said

  CHÚC MỪNG NĂM MỚI! Chúc Anh Ba cùng toàn thể các BTV và các Bác độc giả thật nhiều sức khỏe!

  —–
  BTV: Cám ơn bác. Chúc bác và gia đình mọi sự như ý! “Sang năm tới Hoàng Sa”!
  1 BTV thôi bác, nhưng toàn thể độc giả 🙂

 77. chúc toàn ban biên tập Basam một năm mới hạnh phúc an khang thịnh vượng. ngày đầu năm chúc mà trong bụng lo lắm. ngày mà bọn cướp áp đặt cái lệnh cấm và cái thái độ của nhà cầm quyền VN đối với bọn cướp.

  —-
  BTV: Cám ơn bác. “Sang năm tới Hoàng Sa”!

 78. Dân Đen SG said

  Chúc mừng ABS và các còm sĩ năm mới sức khỏe, hạnh phúc !
  Năm 2013 trọng lú đã chỉ đạo ban ní nuận trung ương nghiên cứu ông Hồ ăn ra sao, đi đứng, tiếp khách … như thế nào, trong bối cảnh ông vừa lãnh chức trưởng ban chống tham nhũng. Đề nghị trọng lú chỉ đạo nghiên cứu thêm các mác thích ăn gì, lê nin thích uống gì, mao thích gái gì … để hoàn thành công trình nghiên cứu về các lãnh tụ Cộng sản.
  http://www.sggp.org.vn/chinhtri/2013/1/308124/

  —-
  BTV: Cám ơn bác. “Sang năm tới Hoàng Sa”!

 79. Con Người said

  Chúc Mừng Năm Mới đến ABS, BTV và các Còm sỹ yêu quý đã tiên phong và kiên trì hướng tới SỰ THẬT.

  —–
  BTV: Cám ơn bác. Chúc bác và gia đình năm mới mọi sự như ý! “Sang năm tới Hoàng Sa”!

 80. gia văn said

  năm mới KÍNH CHÚC BA SÀM và BTV MỘT NĂM MỚI CÓ NHIỀU ĐIỀU MỚI VỮNG VÀNG TRONG ĐƯỜNG ĐI NƯỚC BƯỚC LUÂN ĐƯ NHỮNG TIN VUI CHO MỌI NGÀ .VẠCH TRẦN BỘ MẶT THẬT CỦA BỌN BÁN NƯỚC

  —–
  BTV: Cám ơn bác. Chúc bác và gia đình một năm mới an khang thịnh vượng! “Sang năm tới Hoàng Sa”!

 81. Hoa Từ Ái said

  Năm Mới, Ngày Mới
  Không Gian Mới, Thế Gian Mới
  Thế Gian đầy dẫy Tin Mừng
  Khi còn người đã sa đà quá đổi vào tội ác, Ngày Tận Thế phải đến. Muôn loài phải chết, thế gian phải bị tận diệt?
  Không, không đâu, thực tế không có ngày tận thế. Tận thế chỉ có đối với những kẻ ác, vì khi ngày ấy đến, tất cả mọi loài gai độc, cỏ dại sẽ bị thiêu đốt bởi lửa từ Trời.
  Tận thế là biến động lớn lao sẽ xãy ra theo ý Đức Chúa Trời, tức Thiên Chúa, mọi kẻ ác sẽ bị trừng trị, để sau đó là một thế gian mới sẽ mở ra dưới sự cai trị của đấng từ ái, đấng Thánh Linh, con một của Đức Chúa Trời, Đấng Cứu Chuộc, Đấng đã chết vì tội lổi con người và là Đấng sẽ trở lại trần gian để cai trị muôn loài.
  Có ai đã cứu chửa cho người mù sáng mắt trở lại được? Có ai là đã chửa cho người bị bại liệt đi đứng trở lại được? Có ai đã chửa cho người bị phong cùi sạch hết bệnh và trở lại hoàn toàn lành lặn? Có ai chết đi mà sống lại được? Chỉ có đấng Jesus Christ, đấng đã chết và sống trở lại giữa môn đồ của mình.
  Văn minh kỹ thuật tân tiến, người Âu, Mỹ chỉ tin những gì họ có thể kiểm chứng được bằng sự giúp sức của khoa học, và từ lâu người ta đã lập đền thờ Thiên Chúa, đền thờ Đấng Jesus Christ trên khắp Âu Châu, Hoa Kỳ, kể cả ở nước Nga. Đền thờ Thiên Chúa, đền thờ Đấng Christ cũng đã lan khắp nơi ở Phi Châu, Á Châu, Úc Châu. Chỉ những người theo Các Mác là không tin vì đầu óc họ quá đổi tối tăm!
  Các Mác là ai mà những người cộng sản tin quá đổi như thế? Thân thế của Các Mác, cuộc đời của Các Mác là một chuổi dài những thất bại. Các Mác không xứng đáng để cầm dép cho các thánh tông đồ, những con người thế gian đã theo cùng Đấng Christ, Đấng đã đến để cứu chuộc thế gian, Đấng sẽ trở lại để cai trị trần gian.
  Ai tin sẽ được sống an lành. Ai chẳng tin, cứ tiếp tục hành ác rồi thì tai họa sẽ giáNăm Mới, Ngày Mới
  Không Gian Mới, Thế Gian Mới
  Thế Gian đầy dẫy Tin Mừng
  Khi còn người đã sa đà quá đổi vào tội ác, Ngày Tận Thế phải đến. Muôn loài phải chết, thế gian phải bị tận diệt?
  Không, không đâu, thực tế không có ngày tận thế. Tận thế chỉ có đối với những kẻ ác, vì khi ngày ấy đến, tất cả mọi loài gai độc, cỏ dại sẽ bị thiêu đốt bởi lửa từ Trời.
  Tận thế là biến động lớn lao sẽ xãy ra theo ý Đức Chúa Trời, tức Thiên Chúa, mọi kẻ ác sẽ bị trừng trị, để sau đó là một thế gian mới sẽ mở ra dưới sự cai trị của đấng từ ái, đấng Thánh Linh, con một của Đức Chúa Trời, Đấng Cứu Chuộc, Đấng đã chết vì tội lổi con người và là Đấng sẽ trở lại trần gian để cai trị muôn loài.
  Có ai đã cứu chửa cho người mù sáng mắt trở lại được? Có ai là đã chửa cho người bị bại liệt đi đứng trở lại được? Có ai đã chửa cho người bị phong cùi sạch hết bệnh và trở lại hoàn toàn lành lặn? Có ai chết đi mà sống lại được? Chỉ có đấng Jesus Christ, đấng đã chết và sống trở lại giữa môn đồ của mình.
  Văn minh kỹ thuật tân tiến, người Âu, Mỹ chỉ tin những gì họ có thể kiểm chứng được bằng sự giúp sức của khoa học, và từ lâu người ta đã lập đền thờ Thiên Chúa, đền thờ Đấng Jesus Christ trên khắp Âu Châu, Hoa Kỳ, kể cả ở nước Nga. Đền thờ Thiên Chúa, đền thờ Đấng Christ cũng đã lan khắp nơi ở Phi Châu, Á Châu, Úc Châu. Chỉ những người theo Các Mác là không tin vì đầu óc họ quá đổi tối tăm!
  Các Mác là ai mà những người cộng sản tin quá đổi như thế? Thân thế của Các Mác, cuộc đời của Các Mác là một chuổi dài những thất bại. Các Mác không xứng đáng để cầm dép cho các thánh tông đồ, những con người thế gian đã theo cùng Đấng Christ, Đấng đã đến để cứu chuộc thế gian, Đấng sẽ trở lại để cai trị trần gian.
  Ai tin sẽ được sống an lành. Ai chẳng tin, cứ tiếp tục hành ác rồi thì tai họa sẽ giáng xuống, chẳng cách nào tránh khỏi.

  • Binhbet said

   U mê.Tăm tối.Huyên thuyên.

  • D.Nhật Lệ said

   Bác không nên thuyết giáo lộn chổ như thế này !
   Hơn nữa,tôi thiết nghĩ bác còn phải cố gắng nhiều
   mới đủ điều kiện trở thành người thuyết giáo !
   Đừng tưởng bỡ vì khó lắm bác ơi !
   Trân trọng.

 82. Bao Ngoc said

  Happy New Year to Anh Basam, BTV than men va tat ca cac anh chi em!

  —–
  BTV: Cám ơn Bao Ngoc. Chúc BN và gia đình một năm mới an khang thịnh vượng! “Sang năm tới Hoàng Sa”!

 83. Khách said

  – Viết tiếp vụ án bà Trần Thị Hài, dân oan Bình Dương – (DLB). “Khi bị áp giải ra xe bít bùng của công an thì bà Trần Thị Hài đưa hai tay bị còng lên cao và hô lớn: ‘9 THÁNG TÙ NHƯ MỘT GIẤC NGỦ TRƯA, RA TÙ TIÊP TỤC CHIẾN ĐẤU TIẾP’.”
  —————————-
  Chị Hải sau khi chính danh chống Tàu cộng phải đón tết trong tù 😦
  @ cô KTS Vân và bác đại tá: Tết này nếu có tổ chức thăm hỏi các tù nhân như chị Hải thì cho em góp mấy trăm ngàn đồng.

 84. Cầu Cải Tiến said

  Xin gửi ABS, BTV, hợp tác viên, còm sĩ và độc giả ABS lời chúc mừng năm mới chân thanh và bài hát Tình Ca, Phạm Duy sáng tác, Thái Thanh trình diễn. Bản nhạc bất hủ diễn tả tâm tư tận đáy lòng của từng người Việt.

  Tôi hy vọng các vị lãnh đạo đương thời và người thi hành nghiệp vụ dành 5 phút để nghe bản nhạc này.

  http://music.yeucahat.com/mp3/overseas/46171-tinh-ca-tieng-nuoc-toi~thai-thanh.html

  Tôi yêu tiếng nước tôi từ khi mới ra đời, người ơi
  Mẹ hiền ru những câu xa vời
  À à ơi ! Tiếng ru muôn đời
  Tiếng nước tôi ! Bốn ngàn năm ròng rã buồn vui
  Khóc cười theo mệnh nước nổi trôi, nước ơi
  Tiếng nước tôi ! Tiếng mẹ sinh từ lúc nằm nôi
  Thoắt nghìn năm thành tiếng lòng tôi, nước ơi

  Tôi yêu tiếng ngang trời
  Những câu hò giận hờn không nguôi
  Nhớ nhung hoài mảnh tình xa xôi
  Vững tin vào mộng đẹp ngày mai


  —–
  BTV: Cám ơn bác. Chúc bác và gia đình năm mới mọi sự như ý! “Sang năm tới Hoàng Sa”!

  • Khách said

   Bác Tiến còn nhớ bài nhạc này của Phạm Duy, phần Phạm Duy khi BBC phỏng vấn đã trả lời là quên hết.

   • Cầu Cải Tiến said

    Vâng, sự việc như thế đã làm nhiêu người thất vọng, thôi thì chúng ta hãy thông cảm cho cụ, lớn tuổi lẩm cẩm.

 85. Khách said

  CHÀO 2013
  Chào ngày mới
  Chúc xóm đợi tem ngày càng thêm đông vui.
  Chúc cô chú lớn tuổi ổn định huyết áp khi vào trang ABS
  Chúc No U FC club lên đá C1 châu Á
  Chúc cơm có thịt có thêm tiêu hành tỏi ớt cho thơm tho.
  Chúc Việt Nam tuyên truyền giải cộng quân của Chí Đức ngày một lớn mạnh để nổ to chém gió lớn.
  Chúc Hai Lúa và bà con quê lúa sang năm cày cấy thuận lợi có lúa đầy bồ.
  Chúc lái gió và bloggers có lửa, gió, nước để đun trà, pha café.
  Chúc những điều tốt đẹp và chúc sức khỏe cả nhà ABS

  Khổ quá, không biết chúc gì cho bà con dân oan, dân vùng động đất, cựu ngư dân sau 1/1/13. Thôi thì chúc nguyên nhân lôi kéo bà con xuống hố là cái đầu kéo lú luận đỉnh cao (mới lên tv tối qua) sớm chết mẹ nó hết đi cho bà con đỡ khổ.

 86. vinhvu11 said

  HAPPY NEW YEAR ! THONG TAN XA VIA HE CHUC TOAN THE QUY VI MOT NAM MOI KHANG AN , DOI DAO SUC KHOE , HEN GAP NHAU MOT NGAY KHONG XA TREN QUE HUONG VIET NAM DAN CHU VA TU DO THUC SU

  —-
  BTV: Cám ơn bác. “Sang năm tới Hoàng Sa”!

 87. nắng hạ said

  Chúc Mừng Năm Mới.
  chúc mừng những mùa xuân chiến thắng cuã dân tộc VIỆT NAM ,
  một dân tộc sống giữa chiến tranh ,hoà bình chỉ là ngày tháng dưởng thương ,
  tôi được sinh ra và lớn khôn ở miền nam nước VIỆT ,đi qua cụộc chiến .
  thắng hay thua đã bỏ lại rồi ,
  tháng ngày xa xứ .
  quê hương xa xôi như dĩ vãng .
  hôm nay trên trời VIỆT NAM sao chổi hiện ra
  dưới biển những đoàn quân ra trận .
  có những chiến hạm sẻ thành mộ biển
  có những anh hùng chôn tận biễn sâu .
  Hoàng Trường sa là cũa VIỆT NAM đã bao đời lưu ghi trong sách sử
  biết đâu sau cuộc chiến cã Hải NAM từ BÁCH VIỆT
  và những biên cương biển đão trở về .
  chiến thắng ấy có xa xôi cã cuộc đời tôi đi không tới ?
  hay đang bắt đầu những ngày chiến thắng .
  cũa quê hương chỉ thấy chiến tranh .sinh giữa chiến tranh ,sống giữa chiến tranh ,chết giữa chiến tranh .
  chúng tôi là chiến tranh .
  làm sao chối bõ ?

 88. Người Việt Xa Quê said

  Năm mới dương lịch. Kính chúc AnhBaSam , BTV cùng đại gia đình Thông Tấn Xã Vỉa Hè sức khỏe dồi dào vạn sự hanh thông. Cám ơn công sức khó nhọc phục vụ cộng đồng dân mạng trong năm qua.

  —–
  BTV: Cám ơn bác. Chúc bác và gia đình sớm đoàn tụ với bà con nơi quê nhà! “Sang năm tới Hoàng Sa”!

 89. quang dinh said

  LẠI LÊN ĐÚNG HẸN NGANG ĐÈO
  *
  Đèo ngang hội nghị ngược đèo
  Hỏi bầy chú phỉnh án treo chừng nào
  Ruộng vườn cưỡng chế ăn theo
  Lại lên đến hẹn tết nghèo dân oan
  Buôn dân HÀ NỘI bốn làng
  BA ĐÌNH bán nước VIỆT gian tốt làm
  Đại gia trung tiểu quan tham
  Dân bầu đảng cử hở hàm thi đua
  *
  Biểu tình phản động được mùa
  Phục hồi nhân phẩm cay chua hỏa lò
  Ấm no để đó đảng cho
  Nhân quyền dân chủ co ro mặc lòng
  Chiều thu đợi đến đêm đông
  Sáng xuân thiên hạ ba không rõ ràng
  Không nhà không đất không ăn
  Lâu la khuyển mã đầu làng hỏi thăm
  *
  Cuối năm dòng lệ âm thầm
  Địa điền cưỡng chế tan hoang họ hàng
  Dân tình cám cảnh lầm than
  Vườn không rẫy trống nghĩa trang san bằng
  Những nơi vắng bóng La Thăng
  Giao thông công chánh di hành giáng si
  Lại lên ăn xổi ở thì
  Phí tăng mặc phí tục thi chửi đời
  *
  Vài con vẹm cái lả lơi
  Phong bì đưa đẩy cho đời lên hương
  Hải quan y tế tỏ tường
  Vẽ đường hươu chạy sổ lương thập thò
  Cựu binh mặc khố đeo mo
  VIỆT NAM thống nhất cốc mò cò xơi
  Hàng ngàn vạn dặm biển trời
  Hoàng Trường sa đảo đi đời từ khuya
  *
  “Nhân dân quần chúng ra rìa
  Công an bắn tỉa dựng bia thử hàng
  Nếu như nước lạ dám sang
  Lưới chài thuyền thúng dàn ngang tay chèo”
  TÂM THANH

 90. hothey said

  Chúc mừng năm mới 2013 đến ABS và các com sĩ.
  Kính Chúc
  Năm Mới 2013
  An Khang – Thịnh Vượng
  Tiền Bạc Khấm Khá & Sức Khỏe Dồi Dào

 91. khoái ăn sang said

  chúc mừng năm mới

 92. Thùy Linh said

  http://phongchongthamnhungvietnam2012.blogspot.com/2012/12/phat-hien-nong-bao-dan-tri-ang-bai-nguy.html

  Phát hiện nóng: Báo Dân trí đăng bài ngụy biện ngu xuẩn!

  Về nhà thờ họ của Nguyễn Tấn Dũng

  • Ha Le said

   Hì hì, mến chào Thùy Linh năm mới! Lúc nào cũng nhìn thấy nơi bạn sự nhiệt tình hăng hái, cứ như là… cái lò xo bị nén lâu ngày nay bật lên ý! 🙂

   Nhưng mà e Thùy Linh trách oan Dân Trí rùi. Bài này DT đăng trong mục Diễn đàn kúc 9:36 hôm qua 31/12, ký tên Việt Hưng (tới thời điểm này, chưa đầy 24 giờ, đạt 165 “like”). Mà cái mục này thì tòa soạn đã cẩn thận có lời ghi chú: “không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn và không có nhuận bút” 🙂

   Buổi chiều, 15:00, 31/12, trang oép mang tên Thủ tướng đăng lại nguyên xi, chỗ tác giả thì không thấy Việt Hưng đâu, chỉ ghi tắt “BDT” (hic nghĩ một hồi tớ mới hiểu ra là “Báo Dân Trí”).

   Và… Má ơi! Tính tới bây giờ, 7 giờ sáng 01/01/13, tức mới hơn nửa ngày, bài trên oép mang tên Thủ tướng đã đạt… (đố bà con đoán ra con số?) 103.174 người “like”!
   Bác nào không tin xin vào xem:
   http://nguyentandung.org/nghi-tu-chuyen-nha-tho-ho-cua-thu-tuong-nguyen-tan-dung.html

 93. qx said

  Happy New Year 2013!

  Best wishes to Thông Tấn Xã Vỉa Hè, ông Sàm, ông Biên Tập Dziên và các ông bà cậu mợ Cộng tác viên!

  Well-wisher,
  qx

  —-
  BTV: Cám ơn bác qx. “Ông BTV” thay mặt ông Ba Sàm và các CTV kính chúc bác và gia quyến một năm mới có nhiều niềm vui :-). Best wishes to you and your family! “Sang năm tới Hoàng Sa”!

 94. montaukmosquito said

  Chúc các CAM và Công an/Côn đồ năm nay tiền vô như nước vì được phụ trội nhiều hơn nữa những buổi đi “cưỡng” chế đất và đàn áp biểu tình . Chúc các anh càng ngày càng sáng tạo hơn nữa trong việc nghĩ ra những chiêu mới để vừa đàn áp hiệu quả nhưng không ảnh hưởng đến lượng tiền thưởng -nhớ lời Marx về ứng dụng khoa học kỹ thuật của tư bản-, ngược lại còn làm tăng số tiền thưởng trợ cấp, phụ trội . Và qua đàn áp, các anh sẽ tự hoàn thiện mình trở thành những con người xã hội chủ nghĩa chân chính và gương mẫu . Cũng chúc các anh không vướng phải những tình cảm ủy mị để lúc nào cũng cương quyết ra đòn thẳng tay . Hễ ra đòn là phải có thiệt hại cho dân oan . Năm vừa qua, các anh đã thành công lớn, nhất là đối với dân oan ở vườn Mai Xuân Thưởng . Các anh đã chứng tỏ mình không bị vướng vào những tình cảm ủy mị . Thậm chí qua tài nghệ của các anh, tôi rất cảm phục mà nhận thấy ngay cả tình cảm bình thường của con người cũng không tồn tại nơi các anh, nói gì tới tình cảm ủy mị . Xin các anh nhận lấy lòng kính phục vô hạn từ cá nhân tôi .

  Và tôi cũng chúc dân VN tạo nhiều điều kiện cho các anh trổ hết tài nghệ phục vụ Đảng để xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng Cộng Sản . Chúc dân VN vì các anh mà dũng cảm hy sinh mạng sống của mình tạo điều kiện dễ dàng hơn cho các anh hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ Đảng Cộng Sản (nào cũng được) của mình . Năm vừa rồi, người có tuổi đã nêu gương sáng dũng cảm của mình, năm nay thanh niên và nhi đồng nên noi theo gương của các cụ để dũng cảm hy sinh tạo điều kiện dễ dàng cho các anh làm tròn nhiệm vụ Đảng Cộng Sản (nào cũng được) giao phó .

  Các anh là nguồn cảm hứng vô tận của tôi đối với tình yêu Đảng . Tôi hứa không yêu nước nữa đâu, chỉ yêu Đảng thôi . Thà tôi yêu Đảng bằng máu của người khác hơn . Hãy thẳng tay hơn nữa các anh yêu dấu, mặt các anh như đầu gấu! Tôi tự hào là người Việt vì các anh, vì Đảng Cộng Sản (nào cũng được)!

  • Tề thiên said

   Chúc ” nó ” ra đường bị đụng xe
   Vợ xinh người ” lạ ” nhảy lên đè
   Tiệc mừng năm mới ăn nhằm ” độc ”
   Con chẵng học hành chích ” xì ke ” .

  • D.Nhật Lệ said

   Tôi hiểu bác Montaugiết muỗi có ý mỉa mai bằng những giả vờ khen ngợi ngược ngạo.
   Có điều nhân tiện tôi góp ý ngược lại với bác là theo lẽ thường tình chẳng ai lại đề cao
   những kẻ đầy thủ đoạn tàn nhẫn,đê tiện và bất chấp mọi biện pháp theo kiểu “cứu cánh
   biện minh cho phương tiện” như có người đã góp ý mấy ngày trước.
   Muốn đánh giá để kính phục hay coi thường một nhà chính trị nào thì người ta không thể
   không xét đến hậu quả tốt hay xấu do người đó để lại,căn cứ vào thực tế.Nếu xấu xa,tàn
   tệ đến bế tắc thì kẻ đó đáng bị lên án ngàn đời trong lịch sử,không chút nhân nhượng.

   • montaukmosquito said

    Tôi thật sự muốn đề cao lực lượng CAM/Công an/Côn đồ . Cứ thử đặt mình vô hệ thống sẽ thấy để hoàn thành tốt nhiệm vụ, các anh ấy phải làm thế nào ?

    Vậy, nếu thật lòng muốn tốt cho các anh ấy, tôi chỉ có thể chúc các anh ấy ngày một tàn bạo, và càng ngày càng ít nghĩ về vấn đề đạo đức và hậu quả hành động của mình cho tới khi vấn đề đạo đức không còn là vấn đề nữa . Chỉ đạt được như thế, các anh ngành an ninh côn đồ mới có thể thăng quan tiến chức, tiền bạc rủng rỉnh, quyền lực dồi dào . Như vậy là tôi tốt bụng . Vả lại, yêu Đảng bằng máu người khác có vẻ không được/bị coi là lợi dụng .

    • locphan said

     Oh…bác Montaukmosquito quá hiểu về…sự tàn bạo của vgcs…nên mới phát minh ra 1 cụm từ tuyệt vời : “…yêu Đảng bằng máu người khác…” !!!

 95. Hoang Khải said

  Hì hi! Năm mớ i đế n roai!
  Chào cả nhà!

 96. thợ săn độc tài said

  Chúc Mừng Năm Mới ABS! Chân cứng đá mềm, tiên phong vì dân chủ tự do cho nước nhà

 97. TẠI SAO BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ VÀ BÁO CỦA BỘ TT&TT KHÔNG GIẬT ĐƯỢC CÁI TAI-TỒ NHƯ BÁO VnEconomy: “Luật Biển và 9 luật khác có hiệu lực từ 1/1/2013” (http://vneconomy.vn/20121230110126164P0C9920/luat-bien-va-9-luat-khac-co-hieu-luc-tu-112013.htm) ???
  BÀI TRÊN BÁO Chinhphu.vn THÌ LÀ: “10 Luật có hiệu lực từ 1/1/2013
  (Chinhphu.vn) – Từ 1/1/2013, 10 Luật sẽ có hiệu lực gồm: Luật Giáo dục đại học; Luật Công đoàn; Luật Bảo hiểm tiền gửi; Luật Giá; Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật; Luật Giám định tư pháp; Luật Quảng cáo; Luật Tài nguyên nước; Luật Phòng, chống rửa tiền và Luật Biển Việt Nam. (http://baodientu.chinhphu.vn/Home/10-Luat-co-hieu-luc-tu-112013/201212/157798.vgp)
  Phần nói về Luật Biển Việt Nam chỉ có 172/1.716 từ của cả bài trên báo điện tử Chính phủ.
  VỚI LUẬT BIỂN CŨNG CHỈ ĐƯỢC NHẮC SAU CÙNG, BÁO Infonet.vn ĐĂNG BÀI:
  ” Từ 1-1-2013: Nhiều luật mới có hiệu lực thi hành
  Nhằm góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật của Nhà nước, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, ngày 1-1-2013, nhiều quy định mới sẽ có hiệu lực thi hành. Trong đó bao gồm 10 Luật: Luật Giáo dục đại học; Luật Công đoàn; Luật Bảo hiểm tiền gửi; Luật Giá; Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật; Luật Giám định tư pháp; Luật Quảng cáo; Luật Tài nguyên nước; Luật Phòng, chống rửa tiền và Luật Biển Việt Nam.”
  (http://infonet.vn/Thoi-su/Tu-112013-Nhieu-luat-moi-co-hieu-luc-thi-hanh/48783.info)
  VÀ NỘI DUNG ĐẦU TIÊN CỦA BÀI LÀ “Nâng chất lượng giáo dục ĐH, bình ổn giá sữa”
  Phần nói về Luật Biển Việt Nam chỉ có 236/1.859 từ của cả bài trên báo của bộ TT&TT

  BÁO “SỐNG MỚI” HÔM QUA CŨNG CÓ BÀI NHẮC: “Luật Biển Việt Nam sẽ có hiệu lực thi hành vào ngày mai”
  Sau khi được văn phòng Chủ tịch nước công bố ngày 16/7/2012, ngày mai 1/1/2003, Luật Biển Việt Nam sẽ có hiệu lực thi hành, tăng cường cơ sở pháp lý để bảo vệ chủ quyền của Việt Nam… (http://songmoi.vn/xa-hoi-phap-luat/luat-bien-viet-nam-se-co-hieu-luc-thi-hanh-vao-ngay-mai)
  TỪ KHI QUỐC HỘI VIỆT NAM THÔNG QUA LUẬT BIỂN, PHÍA TQ ĐÃ GIỞ RẤT NHIỀU CHIÊU TRÒ. MỘT BỘ LUẬT VỀ CHỦ QUYỀN QUỐC GIA, KHI CHÍNH THỨC CÓ HIỆU LỰC THỰC THI SẼ ẢNH HƯỞNG CỰC KỲ LỚN ĐẾN ĐỜI SỐNG CHÍNH TRỊ-XÃ HỘI CẢ ĐẤT NƯỚC NÀY.
  VẬY MÀ CÁC BÁO CHÍNH PHỦ VÀ BỘ TT&TT “THỜ Ơ” ĐẾN VẬY ĐƯỢC HAY SAO ?
  VỚI HỌ, CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO CỦA TỔ QUỐC KHÔNG QUAN TRỌNG BẰNG “Giám sát chặt chẽ chất lượng đào tạo” VÀ “Nâng chất lượng giáo dục ĐH, bình ổn giá sữa” ?

  TRONG KHI ĐÓ, “Tờ Want Daily của Đài Loan ngày 31/12 đưa tin Hải quân Trung Quốc vừa tăng cường một tàu hộ tống tàng hình lớp Liễu Châu type 054A có khả năng tiêu diệt mục tiêu trong bán kính 50 km trên biển.
  … Đây tàu hộ tống thứ 16 thuộc lớp Liêu Châu đang phục vụ cho Hạm đội Nam Hải có căn cứ tại cảng Tam Giang, tỉnh Quảng Đông và được giới phân tích quân sự cho rằng nhiệm vụ chính của những tàu chiến này là “bảo vệ” các lợi ích của họ trên vùng biển đang tranh chấp với Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á khác.” (http://songmoi.vn/xa-hoi-thoi-su/trung-quoc-bo-sung-them-tau-chien-de-doa-bien-dong)
  TTXVN CŨNG ĐƯA TIN: “Theo hãng AFP, tin tức ngày 31/12 cho hay Trung Quốc đã chuyển giao hai tàu khu trục và chín tàu cũ khác của hải quân cho đội tàu hải giám của nước này, trong bối cảnh Bắc Kinh đang nỗ lực tăng cường vị thế của mình trong các cuộc tranh chấp lãnh thổ gay gắt với Nhật Bản và các nước láng giềng khác.” (http://www.vietnamplus.vn/Home/Trung-Quoc-bo-sung-2-tau-khu-truc-cho-doi-hai-giam/201212/176302.vnplus).

  • an.. said

   KHUA TANG CUONG TAU HO TONG TANG HINH LOP LIEU CHAU type054A co THE TIEU DIET MUC TIEU trong ban kinh 50km tren bien, vay LANH DAO VN BAO VE NGU DAN SINH SONG TREN BIEN CUA VN RA SAO DAY?

 98. Binhboong said

  Chúc Mừng Năm Mới !
  Sang Năm Tới Hoàng Sa !

 99. tiendung said

  “Những ‘bóng hồng’ chốn nghị trường (VNN). Báo chí cần có những bài viết về các ĐBQH đã làm được gì để lo cho dân, bảo vệ dân, thay vì những bài như thế này.”
  Bác lại làm khó nhau nữa. Có làm được cái trò trống gì đâu mà bảo viết. Chỉ góp mặt cho xôm tụ thôi thì biết viết về cái gì ngoài những chuyện “làm đẹp” này.

 100. Công Bằng said

  Chúc mừng Năm mới 2013!. Nhân ngày đầu năm 2013, tôi chúc tất cả đọc giả của TTXVH ra ,gần , đặc biệt bác BTV có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục tham gia công việc PHÁ VÒNG NÔ LỆ. !

  Cầu chúc cho những sinh linh bé bỏng sinh ra từ năm mới ,lớn lên sẽ sống trong dòng nước trong lành , chứ không như chúng ta đang sống trong dòng nước bẩn đâu đâu cũng nhơm nhớp “phong bì , phong bao” , xu lịnh và đầy rẫy bất công !

  —–
  BTV: Cám ơn bác rất nhiều. Chúc bác và gia đình năm mới mọi sự như ý! “Sang năm tới Hoàng Sa”!

 101. Trần thị Hường said

  Chúc mừng năm mới .
  Độc lập -Tự do -Hạnh phúc -Dân chủ cho dân tộc Việt Nam .
  Sang năm tới Hoàng sa .

 102. VanAn said

  Chúc Anh Ba Sàm và bà con mạng năm mới sức khỏe, bình an, thành đạt. Xin có mấy lời “CẢM Xúc 2013” gửi tới mọi người:

  Lại một tết chờ, mùa xuân chưa Ả Rập
  Thêm một chén sầu, vắng nghe pháo Đoàn Vươn
  Cụng một ly với Ba Sàm và cư dân Blog…
  Nhâm nhi nuốt nỗi nhục Hoàng…Trường…

  Bao trai tráng giữa trùng khơi biển đảo
  Nanh vuốt quân thù, ăn tết có bình yên?
  Hồn binh sỹ, họng xâm lăng, tử nạn
  Sao mãi chưa về nhận nhang khói quê hương?

  Liệu có còn tết giang sơn một mối?
  Để khỏi nhìn nhau bằng ánh mắt căm hờn
  Để quên đi một thời lạc lối
  Để cúi đầu tạ tội với tổ tiên

 103. max-SANG NĂM TỚI HOÀNG SA said

  CHÚC MỪNG NĂM MỚI NHẬT BÁO ANHBASAM
  Chúc mừng năm mới toàn thể Anh,Chị,Em còm sĩ.

 104. Thảo Dân said

  Chúc mừng năm mới

  ——
  BTV: Cám ơn bác. “Sang năm tới Hoàng Sa”!

 105. Hai Lúa said

  Chúc mừng năm mới! Kính chúc một năm diễn đàn ABS nhiều tin mới, thắng lợi mới. Mong “Mùa xuân đầu tiên” thực sự sẽ đến cho dân tôc mình.
  Kính chúc sức khỏe tới cô Vân, ABS, BTV, bác Cường , Nguyễn Hữu Quý, KL, Ngươivietxuongđuong,…. Dân mất nước sẽ hái được lộc đầu năm.
  Người tính chẳng bằng trời tính. Mấy lần trước toàn 2:00 thì toàn thứ 2,3,4, mà bữa nay 2:01 lại là Núm bờ oan! Lúa xông nhà là …..coi chừng có may mắn thay đổi đó (hy vọng), nhiều người thích Hai Lúa xông nhà lắm nhé vì….thôi không nói đâu.

  —–
  BTV: Cám ơn thím Hai. Hôm nay thím xông đất đầu năm blog này, hy vọng sẽ có nhiều tin vui, tin buồn sẽ ít hơn năm qua. “Sang năm tới Hoàng Sa”!

  • Dân mất Nác said

   Hai Lúa xông nhà, lúa gạo vào như nước.
   Ba Sàm làm báo, người xem nghiện hơn bồ.

  • NGUYEN NGOC AN said

   Năm mới có số 13 (2013) mà được em Lúa trấn yểm xông nhà, thì bảo đảm có nhiều điều tốt lành!
   Chúc mừng Năm Mới và chúc mừng em Lúa!

 106. vhg said

  Happy New Year

  —-
  BTV: Happy New Year!

 107. Xe Dap Dia Hinh said

  Happy new year! Hết bia mua bia! Uống chúc mừng năm mới!
  Chúc ABS và các cộng sự năm mới may mắn, sức khỏe, niềm vui và nhiệt huyết phục vụ độc giả.

  —–
  BTV: Cám ơn bác. Bác đi đâu mà mấy năm nay mới thấy bác trở lại?

  • Xe Dap Dia Hinh said

   Hi hi hi … Em có đi đâu đâu bác. Em vẫn ghé Anhbasam thường xuyên, vẫn đọc những lời bình của Anhbasam, BTV và CTV của trang, cũng như rất nhiều comment của độc giả. Chỉ là lười viết comment thôi ạ.

   ——–
   BTV: Vậy mà bác không lên tiếng cho bà con bớt lo 🙂 Nói vậy chứ em nhớ hết các nick là độc giả 3-4 năm trước của blog này, chẳng phải em có trí nhớ siêu phàm, mà là vì lúc đó mỗi ngày chỉ có khoảng trên dưới 20 còm, nên nhớ tất cả các nick là vậy, nhìn nick mà em biết ai đó là độc giả của blog này bao lâu. Chỉ có thời gian sau này đông quá, em không thể nào nhớ hết.

 108. Dân mất Nác said

  Happy New Year

  —–
  BTV: Happy New Year!

 109. Nguoivietxuongduong said

  Happy New Year 2013

 110. KTS Trần Thanh Vân said

  ha ha

  • KTS Trần Thanh Vân said

   Chỉ vì muốn có mặt đêm nay, cho dù lạnh lẽo.
   . Mong ngày mai sáng và ấm áp hơn

  • Nguyễn Hữu Quý said

   Ha ha, hội đơi tem.
   Chúc bác gái một năm mới có nhiều bài viết theo vận hội của đất nước mà theo em sẽ có nhiều thay đổi.
   À mà, hôm nay là ngày sinh nhật của em đó nha.

 111. Nguyễn Hữu Quý said

  Tem!

 112. Thành said

  Chúc bạn bè thân tâm an lạc.
  Chúc những người lạc lối tìm thấy đường sáng.
  Chúc Điều 4 Hiến pháp sẽ được bỏ để đảng CS có các bạn đồng hành trong việc trị quốc.
  Chúc Điều 88 trong Bộ luật Hình sự sẽ được xóa và Điều 79 sẽ được xem xét lại theo chuẩn mực nhân loại.
  Chúc những người đang bị tù đày do xét xử Điều 88 sẽ sớm được trả tự do.
  Chúc Luật đất đai sẽ trả lại quyền sở hữu cho người dân để bớt cảnh dân oan ngày ngày khiếu kiện.
  Chúc dân oan sớm đòi được quyền lợi của mình.
  Chúc người nghèo được chia sẻ, quan tâm nhiều hơn từ những tấm lòng thơm thảo.
  Chúc sự giả dối sẽ dần biến đi khỏi đời sống.
  Chúc con người bớt Tham-Sân-Si và sớm Giác ngộ.
  Chúc mọi người có ngày an lành và giấc ngủ an lành…

  • Thành said

   Trên đây là lời chúc nguyên tác từ FB Thuy Linh xin được copy về.
   Mong bà con trong xóm ta một năm mới thêm đông vui và không phải nói những lời nặng nề cho những kẻ phá ngang trang TTX này.
   Mong ngày 01/01/2013 là ngày luật biển Vn có hiệu lực và khi đó anh chị em NO-U sẽ được đi biểu tình thoải mái mà các lực lượng vũ trang không cấm cản!

   —–
   BTV: Cám ơn bác. Happy New Year! “Sang năm tới Hoàng Sa”!

  • KTS Trần Thanh Vân said

   Thành chúc nhiều quá, hóa ra trượt tem?

 113. KL said

  Chúc mừng năm mới Anhbasam, biên tập viên cùng các vị cộng tác viên, dịch thuật, năm mới nhiều niềm vui, đầy đủ sức khỏe làm việc, cống hiến cho bạn đọc nhiều thông tin, bình luận ngày càng chất lượng hơn!

  —-
  BTV: Cám ơn bác. Kính chúc bác và gia đình năm mới an khang, thịnh vượng. “Sang năm tới Hoàng Sa”!

 114. Hai Lúa said

  Tem?

  —-
  BTV: Chúc mừng cô Hai Lúa lần đầu đã giựt được tem! Chắc “tay bá đạo” đang ngủ gục hay là bị nhà mạng cắt mất nên không thấy hắn vào giựt tranh tem với bà con?

  Thân chúc bà con trong xóm đợi tem một năm mới tràn đầy hạnh phúc. Chúc các bác lãnh được nhiều thưởng Tết cuối năm.

  PS: Ngày xưa BTV đi làm cho nhà nước, mong cuối năm được lãnh lương tháng 13 để dành ăn Tết, sau làm cho bọn “giãy chết” thì cuối năm lãnh tiền bonus cùng lương tháng 12, bị chúng “bóc lột” cả năm, nhưng cũng được là khi cty làm có lãi thì họ chia hết từ trên xuống dưới vì đó là công lao của cả tập thể đóng góp. Bây giờ làm ở TTXVH, phục vụ bà con, thì cuối năm đón nhận những lời chúc của bà con. Nhân đây, xin cám ơn tất cả các độc giả đã gửi lời chúc đến BBT (anh BS, BTV, các CTV) trong mấy ngày qua, qua email, Facebook.

  • KTS Trần Thanh Vân said

   chúc mừng năm mới

   • Người Việt Xa Quê said

    Đầu năm mới dương lịch, em kính chúc chị Vân và gia đình sức khỏe, chân cứng đá mềm, lúc nào cũng kiên cường chống cái ác.
    Có người bạn cho cái website để xem lại hình ảnh xưa cũ hay lắm. Em xa Việt Nam đã hơn 30 năm, nay xem những hình ảnh xưa để hình dung ra đời sống của ông bà ta khi xưa, thấm thía lắm.
    http://huongduongtxd.com/internet_links.html
    Mời chị vào đề mục số 4 trong website để xem hình.

    Kính chị.

    • Ha Le said

     Ô, web bác Người Việt Xa Quê giới thiệu có nhiều tài liệu phong phú quá. Cám ơn bác.
     Đề mục số 4 là “Những hình ảnh xưa của VN”, trời, cả ngàn tấm ảnh xưa quý giá!
     Chỉ riêng bộ ảnh 250 tấm của bác sĩ Hocquard chụp năm 1884-85 thôi mà xem đã mê mẩn rồi. Trong bộ này có nhiều hình chụp các công trình kiến trúc cổ xưa, chắc chị Vân sẽ thích lắm.
     Vì chị Vân ở VN, em nghĩ chị Vân theo link này vào thẳng đề mục #4 thì nhanh và tiện hơn là qua trang chủ, bác NVXQ ạ:
     http://huongduongtxd.com/hinhxua.html

     • Nguời Việt Xa Quê said

      Cám ơn bác có chỉ dẫn thêm.
      Đáng lẽ công việc sưu tập những tư liệu văn hóa hiếm quí của đất nước phải được bộ văn hóa làm hơn là những người Việt xa xứ.

    • KTS Trần Thanh Vân said

     Cảm ơn Người Việt Xa Quê và Ha Le, tôi cất quà quý vào tủ riêng rồi.

  • KL said

   Chúc mừng cô Hai Lúa năm mới thắng lợi mới, giành tem 1 ngày đầu năm!

  • Thành said

   Chúc Hai Lúa được TEM. Vậy là may cả năm rồi, may mắn với cả trang TTXVH này nữa bởi có Cô thẳng thắn xông nhà!
   Chúc Cô năm mới sức khỏe – hạnh phúc và thành công!

  • Nguyễn Hữu Quý said

   He he, bác Hai Lúa mở hàng năm mới, hy vọng Đất nước sẽ có điều gì đó mới, như điều 4 HP chẳng hạn?!
   Chúc mọi người năm mới thắng lợi mới, đất nước có bước ngoặt lớn lao!

  • Hai Lúa said

   Hehehe, biểu ông Sàm trả lương bác đi,…..Chịu khó vác tù và cho dân nhờ, Lúa muốn vác mà đâu có được, hihihihihi.
   Nói thiệt bụng đây, rất “iu” bác, rất muốn đãi bác hột vịt lộn úp mề.

   —-
   BTV: Ông Sàm trả lương cho tui rồi tui trả lương lại cho ổng? He he… Hổng ai có đủ tiền trả lương cho tui đâu thím Hai 🙂 Nói vậy chứ, tui lãnh lương gia đình đủ xài rồi (không đủ xài làm sao dám ôm máy cả ngày lẫn đêm?). Hehe… Chờ ăn hột vịt lộn úp mề của thím.

  • Dân mất Nác said

   15.Mongun đã nói
   01/01/2013 lúc 00:00
   Năm mới xin chúc trang Anh Ba
   Đem lại tin vui khắp mọi nhà
   Cái vòng nô lệ không còn nữa
   Dân chủ, nhân quyền đã nở hoa.

   Năm mới xin chúc các còm ta
   Khai bút đầu xuân diệt giặc tà
   Vạch trần bè lũ quân tham nhũng
   Không để chúng còn hại dân ta

   Trả lời

   Dân mất Nác đã nói
   01/01/2013 lúc 00:29
   Đầu năm xông đất Anh Ba
   Một tay cao thủ chính là Mongun
   Lời hay ý đẹp sắc Xuân
   Chúc cho đất nước muôn phần đẹp tươi.

   Đầu năm Hai Lúa xông pha
   Nhưng người xông đất lại là Mongun.

   • Ha Le said

    A, hi hi, ban đầu đọc chưa hiểu nhưng giờ thì hiểu ra rùi. Chế Hai dành được tem đầu năm lúc 2 giờ sáng. Còn bác Mongun canh me xông đất ABS y boong lúc giao thừa!

  • lonvnn said

   Chúc mừng ABS và BTV một năm mới dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và may mắn nhé: Tiền vào như nước sông Đà / Tiền ra nhỏ rọt như cà phê phin.
   Chúc nhân dân VN mình năm mới bỏ được cái điều 4 để bằng anh bằng em trên thế giới này.
   E bây giờ mới bỏ bia ra uống để chuẩn bị năm mới đây.

   —–
   BTV: Cám ơn bác. Chúc bác và gia đình mọi sự như ý! “Sang năm tới Hoàng Sa”!

   • Ha Le said

    Bác Lonvnn nhắc cái điều 4, để tui kiểm tra thùng phiếu xem tới đâu rồi nhé.

    6 giờ sáng 1/1/2013:
    – Bỏ điều 4: 1926 phiếu, 95%
    – Giữ điều 4: 32 phiếu, 2%
    – Ý kiến khác: 71 phiếu, 3%

    Còn Lời Kêu Gọi Thực Thi Quyền Con Người Theo Hiến Pháp, công bố hôm 25/12, chưa được 1 tuần, đến hôm nay đã có 725 chữ ký.
    Cụ Bùi Tín cầu chúc sẽ đạt dược 5000 chữ ký lúc Giao thừa Tết ta. Tui thì cầu mong… gấp đôi con số đó.

  • LTDA said

   Ngày tết Dương lịch đầu năm 2013 xin có lời chúc chân thành tốt đẹp nhất đến với ABS,bác BTV ,bác Cường xóm trưởng ,cô Vân Kts cùng các bác Hale,Hai Lua ,Dân Mất Nac ,Nguyễn Hữu Quý ,X.O,Vhg,Ts.Gốc sậy ,Monstauk…& bà con xóm tem. Happy New Year!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: