BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

9981. Ông Trịnh Xuân Thanh đang ở nước ngoài?

Posted by adminbasam trên 13/09/2016

VOV

Thanh Tùng

13-9-2016

Ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang (Ảnh: PVC)

Ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang. Ảnh: PVC

Lãnh đạo Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, chưa thể xác định được chính xác thông tin ông Trịnh Xuân Thanh đã đi nước ngoài.

Như VOV đã đưa tin, Thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang đã có Công văn triệu tập ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên Tỉnh uỷ viên, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh này. Theo đó, ông Trịnh Xuân Thanh phải có mặt tại Hậu Giang vào ngày hôm nay (13/9), để xem xét, giải quyết các vấn đề liên quan. 

Tuy nhiên, đến thời điểm này, ông Trịnh Xuân Thanh vẫn chưa trở lại tỉnh Hậu Giang và cũng không hề có thông tin phản hồi nào về Công văn triệu tập đó. Tỉnh ủy Hậu Giang không thể liên lạc được với ông Trịnh Xuân Thanh.

Trao đổi với phóng viên VOV thường trú khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, ông Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, nếu ông Trịnh Xuân Thanh không có mặt tại tỉnh này như yêu cầu, Tỉnh uỷ Hậu Giang sẽ làm văn bản báo cáo về việc này gửi các các cơ quan Trung ương.

Mới đây, Tỉnh ủy Hậu Giang đã cử cán bộ ra Hà Nội, đến nhà riêng của ông Trịnh Xuân Thanh để thăm hỏi khi hay tin ông này bị ốm. Ở thời điểm đó, các cán bộ này đã không gặp được ông Trịnh Xuân Thanh.

Trước thông tin của dư luận cho rằng, ông Trịnh Xuân Thanh đã đi nước ngoài, lãnh đạo Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, chưa thể xác định được chính xác thông tin này.

Ngày 18/7, ông Trịnh Xuân Thanh đã gửi đơn đến Tỉnh ủy Hậu Giang xin nghỉ phép với lý do bị bệnh gút nặng. Thời gian xin nghỉ là từ 25/7 đến ngày 29/7. Tiếp đó, ngày 19/8, ông này gửi đơn lần 2 xin nghỉ phép và điều trị bệnh trong 1 tháng, kể từ ngày 3/8 đến 2/9 tại nước ngoài.

Cho rằng việc xin đi nước ngoài ở thời điểm này là chưa phù hợp, Tỉnh ủy Hậu Giang đã không đồng ý với đề nghị thứ hai của Trịnh Xuân Thanh. Quan điểm của tỉnh này là: “Tuyệt đối không được cử hoặc cho phép ra nước ngoài vì bất cứ lý do gì đối với Đảng viên đang trong thời gian xem xét kỷ luật Đảng, đang bị điều tra về hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm tư cách đảng viên, có vấn đề liên quan đến chính trị hiện nay nhưng chưa được cơ quan có thẩm quyền kết luận”.

Dự kiến, ngày 16/9, Ủy ban Kiểm tra Trung ương sẽ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hậu Giang, triển khai Quyết định của Ban Bí thư về việc khai trừ khỏi Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh./.

Thanh Tùng/VOV-ĐBSCL

_____

Tuổi Trẻ

Hậu Giang không đồng ý cho ông Trịnh Xuân Thanh đi nước ngoài trị bệnh

L.DÂN – H.T.DŨNG

13-9-2016

Ngày 13-9, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Trần Công Chánh xác nhận có nhận được đơn của ông Trịnh Xuân Thanh gửi Tỉnh ủy Hậu Giang xin phép đi trị bệnh nước ngoài ngày 19-8.

Trả lời Tuổi Trẻ thông tin ông Trịnh Xuân Thanh – Tỉnh ủy viên, nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang – có xin phép Tỉnh ủy Hậu Giang đi trị bệnh nước ngoài hay không, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Trần Công Chánh xác nhận ngày 19-8 Tỉnh ủy có nhận được đơn xin phép của ông Thanh. 

“Do các cơ quan trung ương đang kiểm tra thông tin những sai phạm có liên quan đến ông Thanh, xét thấy không đúng nguyên tắc nên Tỉnh ủy Hậu Giang không đồng ý cho ông Thanh đi nước ngoài trị bệnh. Đồng thời hiện cũng chưa biết thông tin ông Thanh đã đi nước ngoài trị bệnh”, ông Chánh nói. 

Theo ông Chánh, trước thông tin ông Thanh bị bệnh, Tỉnh ủy Hậu Giang cử cán bộ đến thăm hỏi sức khỏe của ông Thanh tại nhà riêng ở Hà Nội nhưng không gặp được ông Thanh. Người nhà ông Thanh cũng cho biết không biết ông đang ở đâu.

Tỉnh ủy cũng có thư triệu tập ông Thanh trong ngày 13-9 phải có mặt tại Hậu Giang, thư triệu tập được gởi tại địa chỉ nhà riêng của ông Thanh.

Tuy nhiên sáng 13-9, ông Trần Công Chánh cho biết vẫn chưa thấy ông Trịnh Xuân Thanh xuất hiện theo thư triệu tập của Tỉnh ủy để giải quyết các vấn đề có liên quan.

Hết ngày hôm nay, ông Thanh không đến như thư triệu tập thì Tỉnh ủy Hậu Giang sẽ báo cáo Trung ương và chờ Trung ương cho ý kiến.

Ông Chánh cho biết Trung ương đã gởi quyết định khai trừ Đảng ông Trịnh Xuân Thanh cho Tỉnh ủy Hậu Giang, chiều thứ sáu (ngày 16-9) đại diện Ủy ban Kiểm tra trung ương cũng sẽ vào Hậu Giang công bố quyết định này.

Trước đó, ngày 8-9-2016, Ban Bí thư Trung ương Đảng họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh.

Một bình luận trước “9981. Ông Trịnh Xuân Thanh đang ở nước ngoài?”

  1. […] 9981. Ông Trịnh Xuân Thanh đang ở nước ngoài? […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: