BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

9923. Lại nói về Lê Phước Vũ

Posted by adminbasam trên 09/09/2016

FB Lê Nguyễn Hương Trà

8-9-2016

Tại Đại hội cổ đông bất thường của Tập đoàn Hoa Sen ngày 6.9, ngoài việc gây bão dư luận về Dự án Khu liên hợp luyện cán thép Hoa Sen (Cà Ná – Ninh Thuận), với công suất thiết kế đạt 16 triệu tấn/năm. Và tuyên bố xanh rờn: “Ngu gì không làm thép” mà các báo chính thống đã đưa. Vũ còn to tiếng, nguyên văn vầy: “Mày đăng tao lên báo, tao chấp mày luôn. Kể cả báo cũng dzậy, nó cũng là một cái phe. Mày đăng báo, mày đưa Facebook, tao đưa VTV1 chính thống…”.

Nghe chói tai, nhưng đó là thực trạng của làng báo. Sở dĩ Vũ nói thế, vì Vũ có hai thứ là tiền và quan hệ. Tiền càng nhiều quan hệ càng bự, vậy thôi!

Không ít các đồng nghiệp, bạn bè tui đi làm phóng sự về Tôn Hoa Sen đã phải ngậm đắng nuốt cay khi công phu điều tra, bài viết bị cản và gác lại trước khi lên khuôn. Tất nhiên, các chứng cứ và ghi âm, kể cả Vũ bị ruột thịt trong nhà tố vẫn còn hén! Người đứng sau Vũ để can thiệp với các tòa soạn, tui chỉ thẳng mặt luôn là ông Đào Văn Lừng – cha nội này trước là Vụ phó Vụ Báo chí, hiện là Trưởng cơ quan Thường trực phía Nam của Ban Tuyên giáo Trung ương, nhiệm kỳ (2012 – 2017).

Còn phải nói thêm, Vũ hiện là anh em cột chèo với bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, khi chính thức công khai giới thiệu người đẹp Mỹ Hạnh như… bà hoàng trong các event có báo chí. Người đẹp tên Hạnh, sau thời gian phải lánh qua Cali (Mỹ) khi Vũ chưa li dị, sinh một con trai và giờ đã quay về. Mỹ Hạnh từng làm người mẫu là em ruột Thủy Hương, phu nhân bộ trưởng tui có viết sau khi ảnh nhậm chức.

***

Trở lại vấn đề Ninh Thuận, một vùng ven biển Nam Trung bộ có đặc thù khô hạn loại bậc nhất Việt Nam, mùa khô thường kéo dài.

Những năm gần đây do ảnh hưởng biến đổi khí hậu, hạn hán ngày càng khốc liệt. Mới đầu mùa khô 2016, tui ra Ninh Thuận có gặp ông Võ Đại – nguyên Phó Chủ tịch UBND Ninh Thuận (2011 – 2016), cho hay. Năm 2000 tỉnh có 4 hồ chứa, thời ông Đào Thậm (hình) làm chủ tịch, chỉ trong 3 năm Tỉnh đã nâng tổng số các hồ chứa vừa và nhỏ lên 16 hồ. Chủ yếu phục vụ cho chăn nuôi, trồng trọt và cải tạo môi trường. Đến 2016 thì coi như thua, nhiều hồ chứa nước ngọt cạn trơ đáy. Sản xuất nông nghiệp thiệt hại lên hàng trăm tỉ đồng, hiện có khoảng 6.000 người dân Ninh Thuận thiếu nước sinh hoạt, các trang trại méo mặt vì cừu chết..vv. Việc cải tạo vùng đất khô cằn coi như bế tắc!

Trong ngặt cảnh như vậy, nhưng Vũ cho hay, UBND Ninh Thuận đã chấp thuận và kéo nước về tận dự án. Ờ, giàu thì lo gì. Vũ nói, Ninh Thuận nếu không có nước thì… lấy nước biển làm (!)
……………………………

P/s: BÔNG SEN NGOẠI TRUYỆN

Hôm qua một đứa con vừa bị ba đồng loã để đánh và đâm luôn cả bạn, hên là có người ôm lại nên chỉ đâm trúng chân không thì chết rồi. Diễn biến sự việc đã mang tính hình sự. Nhưng ba không đơn giản, ông có khả năng lo về mặt công an lẫn báo chí. Chị có biết vụ Trí, cô Hương trước đây bị ông hành hạ, đánh đập, đuổi, quăng đồ ra khỏi nhà không? Lúc đó công an đến giải quyết, con cái thì nhắn tin đòi chết. Vợ con ra khỏi nhà đều bị ông cho xét giỏ, phải mở hết cửa xe, cốp xe để kiểm tra..vv.

Lí do xảy ra vấn đề ở thời điểm đó, là ba yêu cầu mẹ phải chính thức đứng ra cưới thêm một người vợ nữa cho ba. Người đó là thư kí ông, lớn hơn con đầu của ông chỉ một tuổi. Ba muốn người đó sống chung nhà cùng mẹ giống như chị em, ngủ chung và khi có quan hệ thì mẹ sẽ phải qua phòng khác. Điều này khiến các con phải quay về để cưới vợ theo ý ba cho gia đình vui vẻ lại, và nghĩ là sẽ đồng nghĩa với việc ba biết quý trọng gia đình hơn.

(C) Thư gửi ba, chuyện dài kỳ từ từ tính tiếp!

….

Hình: 1. Cựu người mẫu Mỹ Hạnh nay là vợ Vũ. 2. Ông Đào Văn Lừng mới chụp 30.8.2016. 3. Ông Đào Thậm, nguyên Chủ tịch UBND Ninh Thuận, người có công đầu làm 12 cái hồ chứa nước ngọt cho tỉnh, tui chụp. 4. Ninh Thuận mùa khô 2016. Mấy con trắng trắng là cừu, còn con đen thui ngồi là tui đó, đừng ném đá nha mấy cha nội 😉

– Chọn thép hay chọn cừu!?

h1

h1

h1

h1____

FB Bạch Hoàn

8-9-2016

“Mày đánh tao trên báo, tao chấp mày luôn. Không sợ! Mày đăng báo, mày viết facebook, tao đưa VTV1 luôn. Chính thống!”.

Anh Vũ ơi, xem clip đại hội cổ đông công ty mang tên hoa sen của anh, nghe anh xưng mày tao, thằng này thằng kia mà em toát mồ hôi. Anh quỳ xuống đây, quỳ xuống luôn đi, em lạy anh một lạy!

Sao anh lại oang oang cái miệng, nói như kiểu VTV là công cụ của anh? Ai làm cái loa cho anh thì anh huỵch toẹt tên tuổi họ ra, gom hết lại nghe chừng có án oan. Em thiệt, lúc coi clip, cảm giác như thánh ngáo. Em chịu luôn, anh lại quỳ xuống đi, em lạy anh thêm cái nữa!

Tiện thể, em nói anh điều này nghiêm túc. Anh lên báo, lên tivi nói về dự án thật đẹp. Các báo cáo đầu tư long lanh, lung linh không kém. Ở đó chỉ thấy tiền và tiền, hàng trăm ngàn tỉ đồng… Ở đó, những thân phận ngư dân, những người dân chăn cừu lầm lũi đã biến mất không còn vết dấu.

Mong anh nhớ cho, phía sau những báo cáo đẹp kia mới thực sự là đời. Những con người ở vùng đất ấy có thể nghèo, có thể thấp cổ bé họng… Nhưng họ luôn tồn tại, dù khi ai đó cầm bút kí, họ bị lãng quên.

_____

FB Bạch Hoàn

8-9-2016

Thiệt tình, tôi có bao nhiêu thứ cần viết, nhưng anh Vũ tôn Hoa Sen loằng ngoằng quá, rất mất thời gian đọc báo.

Thứ 2, tôi post fb cá nhân một văn bản của Hoa Sen Group, trong đó có thông tin CISDI là đơn vị tư vấn thiết kế.

Thứ 3, anh Vũ lên báo Pháp luật TP.HCM khẳng định nhiều thông tin trên mạng xã hội sai sự thật. “Chúng tôi chưa tiếp xúc với đơn vị tư vấn nào”.

Thứ 4, để chứng minh mình không viết sai sự thật, tôi phải post fb cá nhân một văn bản do chủ tịch tỉnh Ninh Thuận kí, cho thấy thông tin trong văn bản tôi post hôm thứ hai là chính xác.

Thứ 5, cái quỷ gì đang diễn ra ấy? Anh Vũ lại lên báo Vnexpress thừa nhận: “Ngoài CISDI, chúng tôi còn tiếp các đoàn đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc…”.

Mỗi ngày nói một kiểu, thông tin báo này đá báo kia. Mà anh nói có VTV1, nay cả báo nữa sao? Của anh hết đấy. Tôi chơi facebook.

Trò này hết dzui rồi, bây giờ tôi chuyển sang khen anh cam kết về môi trường nhé. Sáng mai tôi post được không?

_____

Mời xem thêm: Siêu dự án thép Hoa Sen – Cà Ná: Đằng sau báo cáo đẹp (VNN).

Một bình luận trước “9923. Lại nói về Lê Phước Vũ”

  1. […] 9923. Lại nói về Lê Phước Vũ […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: