BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

3266. Chào mừng ông Trần Anh Kim, thành viên Khối 8406 ra tù

Posted by adminbasam trên 08/01/2015

Dân Quyền

LM Phan Văn Lợi

08-01-2015

H1Khối 8406 thông báo và Chào mừng Ông Trần Anh Kim, nhà hoạt động dân chủ nhân quyền, thành viên và đại diện ban điều hành khối 8406 ra tù- trở lại đội ngũ.

Ban điều hành và toàn thể thành viên khối 8406, từ Quốc Nội ra Hải ngoại vui mừng và nhiệt liệt chào đón ông Trần Anh Kim đã ra khỏi nhà tù cộng sản, trở lại tư gia vào chiều tối ngày 7/1/2015.

Từ một cán bộ quân đội nhân dân Việt Nam mang cấp hàm trung tá, một đảng viên đảng cộng sản Việt Nam, bị Đảng cộng sản Việt Nam lừa dụ vào Nam tham gia cuộc chiến tranh xâm lược niềm Nam, đã chiến đấu hăng say cho lý tưởng Cộng sản suốt gần 30 năm, và cuối cùng, từ những năm 1997, bị chính quyền cộng sản phản bội, phải trở thành một dân oan vì chống tham nhũng tại địa phương, và sau đó trở thành một chiến sĩ đấu tranh vì dân chủ nhân quyền cho nhân dân Việt nam… ông Trần Anh Kim đã trải qua một quá trình nhận thức đầy khó khăn và đau đớn. Cũng như nhiều cán bộ đảng cộng sản và cán bộ quân đội cộng sản đã nhận ra bộ mặt thật của chủ nghĩa cộng sản và tầng lớp lãnh đạo trong đảng cộng sản Việt Nam, khi đã tái nhận thức, ông Trần Anh Kim đã có những cống hiến quý báu và xứng đáng trong phong trào dân chủ qua những bài viết được đăng tải trên các trang mạng và các trả lời phỏng vấn do các phương tiện truyền thông quốc tế thực hiện.

Các bài viết và trả lời phỏng vấn của ông đã phân tích và lên án chủ nghĩa cộng sản về mặt lý luận, cũng như các hành vi thực tế của tập đoàn cầm quyền cộng sản đương thời một cách sâu sắc, quyết liệt. Từ năm 2006, ông gia nhập khối 8406. Nhờ tinh thần đấu tranh và uy tín ông đã được bầu vào đại diện khối 8406, phụ trách khu vực phía Bắc. Ông bị chính quyền cộng sản bắt giam ngày 7 tháng 1 năm 2009 và bị kết án tù 5 năm 6 tháng với tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Trong các nhà tù, từ Ba Sao- Nam Hà đến trại 6 – Nghệ An, ông liên tục đấu tranh bảo vệ quan điểm chính trị của mình, khiến từ ban giám thị trại giam đến các cai tù đều nể sợ. Hôm nay đại diện khối 8406 chúng tôi đã liên lạc với ông. Chúng tôi hân hạnh và tự hào báo tin ông Trần Anh Kim sẽ tiếp tục là một thành viên trong lực lượng dân chủ- nhân quyền, một thành viên trong khối 8406, cùng tất cả chúng ta đấu tranh để đất nước Việt Nam ta nhanh chóng trở thành một quốc gia dân chủ.

LM Phan văn Lợi và đại diện ban điều hành khối 8406.

——

Tù nhân chính trị, cựu trung tá Trần Anh Kim mãn hạn tù

RFA

Gia Minh, Phó GĐ Ban Việt ngữ RFA

07-01-2015

H1Tù nhân chính trị, cựu trung tá Trần Anh Kim, mãn án tù 5 năm 6 tháng vào ngày hôm qua 7 tháng 1.

Vào lúc 9 giờ 30 tối ngày 7 tháng 1, bà Thơm, vợ của ông Trần Anh Kim, khi đang đứng ngoài phường Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình chờ ông này cho Đài Á Châu Tự do biết như sau:

“Họ đang còn giữ ở phường, thủ tục chưa xong, họ ép anh Kim ký. Chỉ một mình anh Kim mà bao nhiêu công an chất vấn và giữ ở phường, quát tháo ầm ầm. Tôi còn đứng đây.”

Sau đó khi về đến nhà ông Trần Anh Kim phát biểu với Đài chúng tôi như sau:

“Càng nén tôi (Anh Kim) thì tôi càng bật mạnh, không bao giờ sợ hãi. Tôi đã xác định có giết cũng không sợ. Ngày 26 tháng 6 năm 2012, tôi viết thư cho ông Nguyễn Phú Trọng nói nếu như ông ta có chỉ đạo cho đảng cộng sản giết để thủ tiêu tiếng nói của ông Kim đi, còn nếu như không giết khi về ông Kim sẽ nói bất kỳ chỗ nào.”

Xin được nhắc lại ông Trần Anh Kim sinh năm 1949, quê xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư tỉnh Thái Bình. Ông từng tham gia quân đội và chức vụ cao nhất là trung tá, chỉ huy phó chính trị Ban Quân sự Thị xã Thái Bình năm 1989.

Ông tham gia khiếu kiện của các nhóm dân oan từ năm 1995 đến năm 2005, và tham gia vận động thành lập các ‘hội chống tham nhũng’, ‘hội dân oan’, và Khối 8406. Ông cũng là một thành viên của Đảng Dân chủ Việt Nam.

Ông bị bắt vào ngày 7 tháng 7 năm 2009 cùng đợt với thạc sĩ công nghệ thông tin Nguyễn Tiến Trung. Phiên xử sơ thẩm diễn ra vào ngày 28 tháng 12 năm 2009 kết án ông 5 năm 6 tháng tù giam với tội danh bị qui là ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền’ theo điều 79 Bộ Luật Hình sự Việt Nam.

2 phản hồi tới “3266. Chào mừng ông Trần Anh Kim, thành viên Khối 8406 ra tù”

  1. […] xem lại: Chào mừng ông Trần Anh Kim, thành viên Khối 8406 ra tù (DQ/ BS). – Nguyễn Thanh Giang: Mừng đón Trần Anh Kim ra tù (BS). – TIN NÓNG: Ông […]

  2. […] Chào mừng ông Trần Anh Kim, thành viên Khối 8406 ra tù (DQ/ BS). […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: