BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

2934. Gạc Ma-Để Lâu Cứt Trâu Hóa Bùn

Posted by adminbasam trên 05/09/2014

Quê Choa

Nguyễn Khắc Mai

04-09-2014

H1Kính Thưa Đồng Bào, kính thưa Chính Phủ!

Tin tức (mình), mấy ngày nay cho hay, Trung quốc đã cơ bản xây dựng đảo Gạc Ma, mà họ dùng lực lượng quân sự cưỡng chiếm của Việt Nam năm 1988, thành căn cứ quân sự có quân cảng, có sân bay, ước lượng đường bay dài 1,6 km.

Hãy xem hình ảnh chụp ngày 29-8-2014 do Philippin cung cấp.Dư luận Philippin,cả Ấn độ, Nhật bản, cả Âu, Mỹ đều cảnh báo hành động nguy hiểm của Trung quốc biến Gạc Ma thành căn cứ quân sự giữa Biển Đông, sẽ trực tiếp đe dọa chủ quyền biển đảo của các nước có liên quan,đe dọa hòa bình và an ninh hàng hải.

Với Việt Nam, hành động này của Trung quốc càng chứng tỏ cuộc làm việc của Lê Hồng Anh-Lưu Văn Sơn vừa qua chỉ là trò hề và không lừa mị được ai.

Vào đầu tháng sáu mới rồi, chúng tôi đã có bài viết: “Không phải dàn khoan,Gạc Ma mới là chuyện lớn”, đã cảnh báo trò tráo trở, dương đông kích tây của TQ, vừa đưa dàn khoan vào thềm lục địa của VN, vừa cấp tập xây dựng Gạc Ma thành căn cứ quân sự.

Mỹ đã lên tiếng yêu cầu TQ “giữ nguyên trạng”. Philippin thì kịch liệt phản đối.

Còn Việt Nam?

Một số trang mạng đã lên tiếng. Nhưng 700 tờ báo của đảng của mặt trận, đoàn thể…dùng thuế của dân để hoạt động thì im hơi lặng tiếng.* Không thông tin thực trạng cho Nhân Dân biết “Tàu” đang làm gì ở Gạc Ma mà chúng cướp của VN. Các tờ báo này phải bị lên án hai tội. Thứ nhất là tội làm ngơ nhằm phục vụ mưu đồ của kẻ xâm lược. Thứ hai, tội không làm tròn trách nhiệm đối với Dân với Nước! Các TBT sẽ biện hộ rằng Ban tuyên giáo không có chỉ đạo. Thế thì Ban tuyên giáo cũng phải bị lên án hai tội trên.Phải cung cấp thông tin cho Dân biết thực trạng Gạc Ma hiện nay, “Tàu” đang làm gì ở đó…

Chính Phủ tại sao không có sự phản đối nào đối với hành động xâm phạm chủ quyền của nước ta mà để TQ ngang nhiên hành động?  “Hãy sử dụng tốt cơ chế đàm phán về Biên giới, lãnh thổ VN-TQ.” Chính câu này được ghi trong thông cáo báo chí giữa Lê Hồng Anh-Lưu Văn Sơn! Chính phủ không được im hơi lặng tiếng, phải phản đối TQ, đưa vấn đề này ra trước công luận quốc tế. Và phải đưa TQ ra tòa án quốc tế về luật Biển và những công pháp khác. Chí ít là kết tội TQ đã vi phạm điều luật cấm không dùng vũ lưc quân sự giả quyết tranh chấp và cưỡng chiêm biển đảo và lãnh thổ của nước khác. Nếu Chính phủ nại rằng Bộ chính trị không chỉ đạo, thì phải kết án tội gì đây đối với Bộ chính trị. Hãy làm tốt nghĩa vụ bảo vệ Tổ Quốc.Nếu Chính Phủ  và cả đảng nữa, không làm tròn nghĩa vụ này thì thử hỏi Chính phủ và Đảng có còn danh nghĩa xứng đáng và tính chính thống nữa hay không.

Kính thưa Đồng bào,xin hãy lên tiếng thúc dục lương tri trong những người lãnh đạo Đất Nước để họ hành động kịp thời và hiệu quả.

Xin hãy tìm cách vận động thành lập một ỦY BAN VÌ CÔNG LÝ GẠC MA,(hoặc một tên gọi khác) của xã hội Dân sự trong nước và ngoài nước, vận động cả quốc tế tham gia, lập những Tòa án lương tâm, Tòa án dư luận, tố cáo, lên án hành động sai trái bất chấp luật pháp quốc tế của Trung quốc, một ủy viên thường trực HĐBA LHQ. Xin các luật sư,các Hội đoàn Luật sư,các nhà sử học,các hội đoàn sử học cùng giới Trí thức của nước nhà hãy giúp nhân dân hành động bảo vệ chủ quyền của Đất Nước.

Nhân dịp này tôi cũng xin thưa với Đồng bào và Chính phủ,vẫn còn thi hài liệt sĩ bảo vệ Gạc Ma bị TQ giết hại còn nằm dưới đáy biển, hãy tìm cách đưa về chôn cất ở quê nhà. Vẫn còn những chiến sĩ trở về từ Gạc Ma vẫn chưa được chính sách đoái hoài.

Kính nhờ tất cả các báo lề đảng ,lề Dân đăng tải rộng rãi vấn đề khẩn thiết này, để nó đến tai mắt các nhà lãnh đạo, đến tận từng “nóc nhà tranh” (chữ của C.Mác dùng để chỉ dân chúng), để Gạc Ma không bị quên lãng, để không mắc mưu TQ, để lâu cứt trâu hóa bùn.

Viết đúng ngày tuyên ngôn Độc lập của VN 2-9-2014.

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: