BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1828. THỨ TRƯỞNG BỘ QUỐC PHÒNG VIỆT NAM PHỦ NHẬN LIÊN KẾT VỚI MỸ CHỐNG TRUNG QUỐC: NƯỚC NHỎ TÌM LIÊN MINH ĐỂ CHỐNG NƯỚC KHÁC LÀ TỰ SÁT

Posted by adminbasam trên 09/06/2013

Trang mạng quân sự của Trung Quốc military.china.com

6. 6. 2013

 Người dịch:  XYZ

 1

Thứ trưởng Bộ quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh

Việt Nam với Trung Quốc núi sông nối liền, song gần đây vấn đề Nam Hải[i] đã dẫn đến tình trạng căng thẳng giữa hai nước. Theo một số nhà phân tích, Việt Nam đang tìm cách hợp tác với Mỹ chống lại Trung Quốc. Ngày 6.6, Thứ trưởng Bộ quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh đang ở thăm Trung Quốc đã nhận lời phỏng vấn của trang Hoàn cầu (www.huanqiu.com),  ông nêu rõ, Việt Nam sẽ không liên minh với nước khác để đánh lại nước thứ ba, nước nhỏ mà tìm liên minh để chống nước khác thì chắc chắn là tự sát.

Nguyễn Chí Vịnh nói, Việt Nam theo đuổi nguyên tắc tự chủ độc lập, đồng thời tuân thủ nguyên tắc bảo vệ tổ quốc, không liên minh với nước khác để chống lại nước thứ ba. Ông nói, Việt Nam thực hiện sự hợp tác hữu nghị với nước khác, chưa từng làm tổn thương nước khác, cả khi Mỹ quay trở lại Châu Á – Thái Bình Dương  cũng vậy. Ông nói, những người am hiểu về quân sự đều rõ rằng, với một nước nhỏ, nếu liên minh với nước khác để chống lại nước thứ ba chính là tự sát.

Nguyễn Chí Vịnh nêu rõ, muốn đánh giá được tác động của việc Mỹ quay trở lại Châu Á – Thái Bình Dương có thể phải mất 1 ngày. Phía Việt Nam cho rằng, nếu như Mỹ quay trở lại Châu Á – Thái Bình Dương mà đem lại hòa bình cho khu vực, đồng thời triển khai các hoạt động dựa trên luật quốc tế, thì Việt Nam không có lý do gì để phản đối.

Thứ trưởng Bộ quốc phòng Việt Nam:  Trong chính sách đối ngoại của Việt Nam, Trung Quốc là ưu tiên hàng đầu

2

Việt Nam ra sức tăng cường xây dựng hải quân, mua vũ khí tấn công

(Tin huanqiu.com, các PV Châu Húc, Chu Hiểu Lỗi)   Vấn đề tranh chấp lãnh thổ giữa Việt Nam và Trung Quốc lần lữa không giải quyết nổi, luận điệu hợp tác với nước khác để cân bằng với Trung Quốc của Việt Nam lại rất mập mờ, Mỹ, Ấn Độ và ASEAN, rút cuộc ai là đối tác số 1? Ngày 6.6, Thứ trưởng Bộ quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh đã trả lời phỏng vấn báo chí, ông nêu rõ, trong chính sách đối ngoại của Việt Nam, Trung Quốc là ưu tiên hàng đầu.

 Nguyễn Chí Vịnh nói, Việt Nam hợp tác quân sự với cả Trung Quốc, Mỹ, Nga, Ấn Độ và ASEAN, thậm chí ngay cả Cuba xa xôi cũng là “người bạn thân thiết” của Việt Nam, song trong chính sách đối ngoại của Việt Nam, Trung Quốc là ưu tiên hàng đầu. Nguyễn Chí Vịnh nêu rõ, Việt Nam và Trung Quốc là đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, về mặt quốc phòng cũng vậy.

Ông cho biết, quan hệ hợp tác trong mấy năm gần đây của hải quân Trung-Việt cũng đã có được sự phát triển vượt bậc, hai nước đã triển khai sự hợp tác toàn diện, thiết thực. Trong cuộc đối thoại, Nguyễn Chí Vịnh cho biết, ông vừa mới có cuộc trao đổi tại Bắc Kinh với Tổng tham mưu trưởng Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc Thích Kiến Quốc, đã đi đến nhất trí lập đường dây nóng giữa Bộ quốc phòng hai nước. Tới đây, các sĩ quan tư lệnh hải quân hai nước Trung-Việt sẽ tiến hành hợp tác thông qua đường dây nóng này.

 Còn về các tầng cấp hành động thực tế, Nguyễn Chí Vịnh nói, hai nước đã triển khai các hoạt động giao lưu quân sự ở nhiều tầng cấp, chẳng hạn như hợp tác về các mặt công tác đảng, chính trị, hải quân, biên phòng, đào tạo và giao lưu thanh niên giữa quân đội hai nước. Ông còn bày tỏ, Việt Nam quyết định tham gia vào hoạt động gìn giữ hòa bình quốc tế, đã đề nghị Trung Quốc trợ giúp Việt Nam tham gia vào hoạt động gìn giữ hòa bình này.     

 

Thứ trưởng Bộ quốc phòng Việt Nam nói quân đội hai nước Trung-Việt cần tạo một môi trường hòa bình cho cục diện trên biển  

3

Máy bay chiến đấu Nga của không quân Việt Nam

(Tin huanqiu.com, các PV Châu Húc, Chu Hiểu Lỗi)   Mấy ngày nay, Thứ trưởng Bộ quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh đang ở thăm Trung Quốc. Ngày 6.6, Nguyễn Chí Vịnh đã tổ chức một cuộc họp báo ở Bắc Kinh, trả lời các câu hỏi của phóng viên về quan hệ Trung-Việt và những vấn đề khác. Trong số hơn 10 câu hỏi các phóng viên đưa ra, không thiếu những câu hỏi hóc búa như Việt Nam có lo ngại Trung Quốc sẽ mạnh lên hay không, Việt Nam tăng cường quân sự, tăng cường mua vũ khí liệu có đi ngược lại với đề nghị “không sử dụng vũ lực trước” hay không, …  Về vấn đề này, Nguyễn Chí Vịnh đã trả lời từng câu một, đồng thời nhấn mạnh Việt Nam mong muốn Trung Quốc phát triển , nhưng cũng kêu gọi quân đội Việt-Trung cần tạomột môi trường hòa bình cho cục diện trên biển

Nguyễn Chí Vịnh nói, ông không hề lo lắng Trung Quốc sẽ mạnh lên, bởi vì sự phát triển của Trung Quốc cũng là sự phát triển của thế giới, Việt Nam ủng hộ sự phát triển của Trung Quốc. Ông nói, thế giới hiện nay đang dồn sự chú ý vào hai nước xã hội chủ nghĩa, những người yêu chuộng hòa bình mong muốn hai nước hợp tác hữu nghị, song cũng có rất nhiều người muốn nhìn thấy hai nước không tôn trọng lẫn nhau. Ông cho rằng, hai nước Trung-Việt cần chứng minh cho thế giới thấy rằng, hai nước có thể chung sống hòa bình, giải quyết ổn thỏa những bất đồng.  

Về vai trò của quân đội trong tranh chấp trên biển giữa hai nước, Nguyễn Chí Vịnh nêu rõ, quân đội cả hai nước Trung-Việt đều cần tạo một môi trường hòa bình cho cục diện trên biển, bởi vì hòa bình và ổn định khu vực mới là vấn đề mà hai nước có thể cùng ngồi lại bàn bạc, giải quyết phần gốc của vấn đề

Hai nước Trung-Việt vào tháng 9 năm ngoái đã tổ chức trao đổi quốc phòng, còn năm nay thì sớm hơn 6 tháng. Nguyễn Chí Vịnh bày tỏ, điều này cũng thể hiện cả hai bên đều rất trọng thị sự hợp tác quốc phòng, đồng thời dám đối mặt với những bất đồng, giữa hai nước Trung-Việt, hợp tác vẫn là chủ đạo.   

4

Căn cứ hải quân của Việt Nam

5

Tàu hộ tống hiện đại Việt Nam mua về  

6

Việt Nammuốn xưng bá ở Nam Hải

7

Trên hòn đảo Việt Nam xâm chiếm có phủ lá quốc kỳ khổng lồ

8

Việt Nam nổ ra biểu tình chống Trung Quốc

 


[i]   Tức Biển Đông.

65 bình luận trước “1828. THỨ TRƯỞNG BỘ QUỐC PHÒNG VIỆT NAM PHỦ NHẬN LIÊN KẾT VỚI MỸ CHỐNG TRUNG QUỐC: NƯỚC NHỎ TÌM LIÊN MINH ĐỂ CHỐNG NƯỚC KHÁC LÀ TỰ SÁT”

 1. […] […]

 2. […] […]

 3. […] […]

 4. […] […]

 5. […] […]

 6. […] […]

 7. […] […]

 8. […] […]

 9. Man Ha said

  Khong co” De quoc xam luoc My” thi thang Tau nuot dau ‘ cac con tu lau roi. Hay bo cai thoi lau ca’di nhe’, cac con oi!

 10. […] Basam […]

 11. said

  Đừng ném đá bác Vịnh (theo Tàu) mạnh quá, ý của bác là:

  1. Trong chính sách đối ngoại của Việt Nam, (chống) Trung Quốc là ưu tiên hàng đầu

  2. THỨ TRƯỞNG BỘ QUỐC PHÒNG VIỆT NAM PHỦ NHẬN LIÊN KẾT VỚI MỸ CHỐNG TRUNG QUỐC: NƯỚC NHỎ TÌM LIÊN MINH ĐỂ CHỐNG NƯỚC KHÁC LÀ TỰ SÁT (CÒN CHÚNG TÔI KHÔNG CHỐNG MÀ CHỈ BẢO VỆ CHỦ QUYỀN THÌ KHÔNG PHẢI LÀ TỰ SÁT)

 12. Tướng Tá VN said

  Tướng tá VN bị ĐCS TQ cướp biển đảo HS,TS bằng vũ lực mà chẳng tỏ thái độ gì cả, lúc nào cũng nhũn nhặn hoà bình mà không thấy xấu hổ với các bậc tiền bối hàng nghìn năm giữ nước thành công. Tại sao thời đại ĐCS HCM lại thất bại lâu dài nhục nhã cho cả dân tộc như thế?

 13. Cao Mùi said

  Lẽ ra tôi không mất công để viết những dòng này : tên bán nước Nguyễn chí Vịnh , được cấp học vị Tiến sỹ 2004 ( TS rởm),được phong học hàm Phó Giáo sư 2010, rồi UVTW đảng, Thượng tướng, thứ trưởng Bộ QP….là một điều tô vẽ, đánh bóng cho một thằng côn đồ,du đảng, trác táng, ăn cắp trèo tường khoét ngạch từ lúc đi học trường Sỹ quan và bị đuổi học. Chỉ vì con cuả đại tướng Nguyễn chí Thanh , một viên tướng nổi danh bịa đặt ra những phong trào bịp ” Ba nhất trong QDND” , ” Đại phong trong nông nghiệp”…., mà Vịnh thoát tội , sau khi lấy vợ là con của tướng Đặng vũ Chính ,lại lên như diều gặp gió, nên bị tướng Giáp và nhiều tướng lĩnh, đồng nghiệp lên án, phản đối.
  Vịnh nổi tiếng là tay sai của tình báo Hoa nam và bắt gái Tàu cho nhiều quan chức kể cả LKP…đặc biệt là tham nhũng trong mua vũ khí.
  Dẫu biết chế độ CSVN là bọn cướp quyền – điều này chính ông Hồ đã nói từ 1945 là chúng ta phải cướp chính quyền- nên gây ra nghịch lý từ ngày CS cướp quyền 1945 đến nay , thì ” người làm được thì không được làm, kẻ được làm thì không làm được”. Bọn bán nước thì phụ trách bộ quốc phòng. Tiền đưa chúng mày đi mua vũ khí rởm vì tham nhũng , nên để tiền đó cho ngư dân là những người thực sự giử biển cho TQ.
  Bao bà mẹ VN đã bị bọn CS đưa con ra trận nướng vô tội vạ, phí phạm….mà những thằng này sang làm tướng của Mỹ chỉ được một tháng sẽ bị mất chức vì nước Mỹ rất quý sinh mạng con người dù họ là binh lính. Bao con chết trận, bà mẹ vô phúc lại bị bọn lưu manh cs khoác cho cái áo ” bà mẹ VN anh hùng” để lừa bịp. Khi trai tráng chết hết, các bà mẹ mất con này, lại tiếp tục bị mất ruộng đất.Từ những bà mẹ đông con, thành người vô phúc con cái chết hết , mất đất và thành dân oan khiếu kiện, nhặt rác, nằm hè phố, bị xua đuổi, đánh đập.
  CSVN chỉ giỏi lừa bịp bất lương , tàn ác.

 14. Văn Vũ said

  Việc gì phải phủ nhận nhỉ!? TQ sợ ta liên kết thì cứ để cho họ sợ cần gì phủ nhận! Có sợ TQ mới không làm càn.
  Tôi tôn trọng anh, anh cũng phải tôn trọng tôi. Quốc gia nào cũng có đối sách thích ứng để bảo vệ lãnh thổ, đất nước. Không việc gì phải nhúng nhường như thế.

 15. […] by basamnews on June 9th, […]

 16. Trúc Bạch said

  Nếu bỗng dưng – đang yên, đang lành – mà đi “tìm liên minh để chống nước khác mới là ngu, là tự sát !

  Đàng này, anh đang bị một thằng ỷ mạnh bắt nạt anh, chiếm nhà, chiềm vườn của anh, hiếp vợ anh trước mặt anh, đánh con anh giữa thanh thiên bạch nhật….dù anh đã cam tâm hèn hạ quy lụy nó, van xin nó nhưng nó vẫn đéo tha, thế mà anh lại tuyên bố quyết không đi tìm “lien minh” để chống nó – thì anh thật là một thằng Cực Ngu, Cực Hèn ! .

  Anh tuyên bố thế thì những người có lòng muốn giúp anh sẽ nghi ngại anh hoặc khinh bỉ mà lảng tránh anh, còn thằng khốn nạn kia thì sẽ được thể càng ngày càng làm tới .

  Tướng đéo gì mà vừa há mồm ra đã thấy thối um !

 17. Ai tự sát said

  Ai tự sát, ĐCSVN tự sát hay nhân dân tự sát?

 18. Uyên Thư said

  Hai ông tướng ba sao
  Cháu Bác Hồ, Bác Mao
  Sao giống cháu Bát Giới
  Trông oai (hỏi) làm sao!

  Trư Việt thăm Trư Tàu
  Tròn bổn phận chư hầu:
  “Hợp tác với năm châu
  Ưu tiên anh hàng đầu

  Anh mạnh, em ủng hộ
  Anh hiếp, em nín rên
  Miễn Chủ Nghĩa Xã Hội
  Anh em cùng tiến lên

  Em yêu chuộng hòa bình
  Được chung sống cùng anh
  Mua tàu ngầm phản lực
  Chỉ để giữ “cửa mình”

  Em xin thề với anh
  Không bao giờ đấu tranh
  Không liên minh nước khác
  Nếu sai, em tự sát…

  Sẽ sống mãi không chết
  Mười sáu chữ anh cho
  Như Bác Mao, Bác Hồ
  Sống Mãi! Em xin hết!”

 19. BÀ XÍM said

  Trung Quốc nghe tướng vịnh, nói họ rất yên tâm 1

 20. Hà Thạch Hương said

  Sứ Vịnh không về Hà Tây học chí khí của sứ của ngót nghìn năm trước Giang Văn Minh sẵn sàng rơi đầu chứ quyết không để nhục quốc thể!

 21. Hà Thạch Hương said

  Sứ Vịnh không về Hà Tây học chí khí của sứ của ngót nghìn năm trước Giang Văn Minh sẵn sàng rơi đầu chứ không để nhục quốc thể!

 22. Minhhoang said

  Mấy con diều hâu ở Trung Nam Hải đã vội quên quá khứ chống giặc Bắc Phương của người Việt Nam thưở nào, dù là trên trận Như Nguyệt, Bạch Đằng Giang bao lần chí dến Hàm Tử, Chương Dương, Chi Lăng, Bồ Đằng, Đống Đa.

  Dù là Càn Long uy dũng, hay con cháu của Minh Thành Tổ, Thành Cát Tư Hãn,Nam Hán, Tống triều cũng đà phơi thây cho quạ, cho diều trời Nam nó rỉa.

  Vó ngựa Mông Cổ dù có xuôi dài đến tận trời Tây nhưng vẫn phải chôn chân nơi miền “Lam sơn, chướng khí” như thường. Càn Long uy dũng, có thể càn luôn triều Minh và họ nhà Thanh, một nỗi nhục cho người Trung Hoa ngày nào,vẫn phơi xương ở Gò Đống Đa mà thôi!

  “Đằng Giang tự cổ huyết do hồng”.

  Việt Nam xưa nay đều thế, thế chống Bắc phương tới cùng.

  Diều hâu gặp đại bàng chỉ tựa như là sói (Việt Nam không có loài này, loài chó hoang) gặp phải hùm thiêng, phải ẳng tiếng, phải cụp cả đuôi vì xưa đã thế, nay vẫn phải thế, thế thời luôn phải thế. Thế từ lòng dân, với sức mạnh ngàn đời thì liệu có cần phải “NƯỚC NHỎ TÌM LIÊN MINH ĐỂ CHỐNG NƯỚC KHÁC LÀ TỰ SÁT”?

  Thật sự, Việt Nam đã tàn sát nhiều đoàn quân xâm lược dù chỉ là một “nhược tiểu” ngày nào mà không cần phải tìm thế liên minh “tung-hoành” như Tô Tần hay Trương Nghi gì cả.

  Nay cũng thế.

  Thế là do thế Diên Hồng ngày nào.

  Chớ có đùa, con ạ.

  Chim Hồng, chim Hộc đang cất cánh, đang chuyển mình trong từng giây lịch sử.

  Thích Thì Chìu.

 23. Thạch Thảo said

  Đôi mắt thì đỏ lòm lòm như mắt thỏ, cái nhìn lúc nào cũng dáo dác,láo liên và thường xuyên nhìn xuống, hiếm khi dám nhìn thẳng, thần sắc luôn toát ra sự gian trá, xảo quyệt của kẻ trộm cắp vụn vặt, tiểu nhân hèn hạ.
  Tướng cộng sản này thì chỉ có là tướng ăn cắp, tướng ăn trộm,… chứ chẳng thể nào là tướng cướp được

 24. ta thuy to said

  Nhìn về lịch sử VN ta đã có nhiều bậc hiền tài đi sứ Bắc Triều rất sắc sảo khiến kẻ thù nhiều phen tức tối nhưng phải khâm phục ngày nay hiền tài không thua kém gì cha ông nhưng do độc tài nên không có người tài trong hàng ngũ QĐ kẻ hiền sĩ không biết xu nịnh họ bị loại ngay Vịnh giông thằng buôn bò nên ăn nói chỉ được thế thôi thật nhục quốc thể .Hàng ngũ lãnh đạo hiện nay cũng vậy bởi sách lược phát triển theo kiểu kế thừa liên tục độc tài .Đúng ra phải tuyển tài năng trong thiên hạ như ông cha đã làm.Ôi VN ơi tăm tối đến bao giờ.

  • Hoa Cải said

   Nghĩ họ chính danh, coi họ gắn liền với Việt Nam thì đúng là không thể hãnh diện, chưa nói là nhục lây quốc thể. Đặt họ như quân cưỡng chiếm, giặc nội xâm tạm thời, chờ đấu tranh thay đổi sẽ có cách nhìn khác, qua đó không phải mất thời gian bình ảnh, chọn hình hay “lòng tin chiến lược” Shangri – La, mất công. Tập trung nghiên cứu cần bao nhiêu máu để đẻ và nuôi dưỡng một đảng đối lập, đó mới là việc cần để cứu nước. Không có đảng đối lập thì đảng hiện tại không có đối thủ, thì dù họ sai quấy đến đâu cũng đều cho ra đáp số đúng đắn.

 25. hmld said

  Hoàng lão nhị says:
  09/06/2013 at 12:25

  Nhìn bộ vó tên nhược tướng mang lon 3 sao này chỉ muốn nã cho nó một quả đạn cối chứ chẳng cần phải nghe ai giải thích. Mới dạo nào tên nhược tướng này có 1 sao nay đã được 3 sao mà chưa ra trận lần nào chỉ giỏi nâng bi bợ đít Tàu khựa thôi!
  ——————-
  y chang cha con Ủn in bên bác triều tiên.
  Cả gia đinh ( bố con chú cô…vv) đều là tướng…..mồm.

 26. liên minh bảo vệ said

  Như vậy là đã rõ!
  VN sẽ liên minh với nước khác để bảo vệ chủ quyền của VN chứ không phải chống nước thứ 3.
  Cũng như VN đã mua tàu ngầm và trang bị vũ khí hiện đại để bảo vệ chủ quyền chứ không phải chống nước khác!
  hi..hi.
  bác Vịnh chơi xỏ TQ được đấy!

  • noileo said

   Có thể tôi là người không thích chế độ cộng sản hiện tại ở Việt Nam. Nhưng quy kết ông Nguyễn Tấn Dũng là tay sai của Tàu hay cho rằng ông Nguyễn Chí Vịnh bợ đít Tàu thì phải xem xét lại. Hai ông này là những người ăn nói và phát biểu rất khôn ngoan mà kẻ thù rất khó bắt bẻ, ai hiểu sao cũng được. Có phải trong thời điểm cần mua thời gian để hiện đại hóa quân đội, chúng ta cần những người lãnh đạo có tố chất như thế này? Riêng việc cho rằng ông Dũng là nguyên nhân chính của nền kinh tế be bét hiện tại cũng cần phải xem lại. Cái cơ chế thổ tả này khiến cho ai làm thủ tướng thì cũng thế thôi!

 27. Ẩn danh said

  Lời tuyên bố “nước nhỏ mà tìm liên minh để chống nước khác thì chắc chắn là tự sát.” chứng tỏ đây là một con cáo già về chính trị vì câu này không có nghĩa là nước nhỏ không nên tìm liên minh để tự bảo vệ mình. Tớ không thấy câu này có gì đáng trách cả, các cậu mợ không nên rủa xả lủy về lời tuyên bố này mặc dù theo tin tức trên mạng cho biết nhân vật này cũng không phải hạng người đàng hoàng.

  • thanhbinh said

   Vietnam has built alliance with china for years. Vietnam has been declared that China is their ally but, ironically, has been raped, pirated, sabotage, killed, and invaded by China for years. Vinh does not know what he is talking about.

 28. Thuong Dan said

  Nội dung trả lời họp báo tại Bắc Kinh của tướng Vịnh đầy tính” ngoại giao”. Việt nam là một nước nhỏ nên không CHỐNG (tức sẽ không “đánh”) ai cả. Nhưng nếu “Ai” cứ xâm phạm và “đánh” Việt nam thì sao? “Ai” đó là nước “rất to” thì sao? Lúc đó Việt nam có liên linh với các nước khác để chống xâm lược không thưa thượng tướng? Trong thế giới ngày nay liên minh, liên kết, hợp tác (kể cả về quân sự) giữa các quốc gia thiết tưởng là một xu thế tất yếu? Bên trong toàn quân. toàn dân phải sẵn sàng, bên ngoài phải có bầu bạn khắp muôn nơi. Đó phải chăng cũng là “biện chứng” của vấn đề chiến lược bảo vệ toàn vẹn đất nước trước nạn ngoại xâm trong thời đại ngày nay?

 29. cùng nhau lên thiên đường said

  Quân đội VN hợp tác toàn diện với quân đội TQ để đưa 2 nước tiến nhanh, tiến mạnh lên thiên đường cộng sản chủ nghĩa

 30. Gocomay said

  “NƯỚC NHỎ TÌM LIÊN MINH ĐỂ CHỐNG NƯỚC KHÁC LÀ TỰ SÁT”

  Nhưng,
  – nước nhỏ tìm liên minh để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ có phải là tự sát không, thưa Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh?
  – cái cụm từ “chống nước khác” nghe mơ hồ làm sao ấy. Bởi “chống nước khác” tới xâm lược nước mình để bảo vệ tổ quốc hoàn toàn khác với “chống nước khác” mang hàm ý đi lấn chiếm đất đai của cái “nước khác” ấy chứ?
  – là một vị tướng cầm quân đi “đánh giặc bằng mồm” ở cái nơi đang là trung tâm tạo ra bất ổn (như ở BIển Đông là ví dụ) thì thiết nghĩ từng câu chữ phải chuẩn xác chứ không thể mơ hồ để tự thúc thủ và trói tay mình khi có biến xẩy ra…

 31. Lê Văn Cương said

  Thằng […] (thông cảm, nói Bò, sợ bò… kiện là sỉ nhục nó).
  Philippines, Singapore, Thái Lan, Malaxia… không liên minh với Mỹ thì Tàu cộng xơi tái. Ngay các nước Tây Âu thời chiến tranh lạnh, không có Nato do Mỹ cầm chịch thì có thể đã bị nhập vào Liên bang Xô Viết.
  Mạnh như Nhật, úc, Hàn Quốc… mà cũng chỉ yên ổn dưới cái ô hạt nhân của Mỹ.
  Làm thứ trưởng quốc phòng phụ trách đối ngoại như Vịnh thì chẳng trách sơn hà nguy biến.

 32. can truong said

  Ong VINH chong quen va LU roi, Trong chien tranh vua qua VIET NAM chong MY, DCS VN da LIEN minh chat che voi TAU KHUA va LIEN xo the ma VN lai thang ,chang co thang CS VN nao TU Sat, chi co may tuong LINH VNCH TU sat thoi, ho neu guong TIET THAO Cua nguoi linghchan chinh

 33. can truong said

  Ong VINH chong quen va LU roi, Trong chien tranh vua qua VIET NAM chong MY, DCS VN da LIEN minh chat che voi TAU KHUA va LIEN xo the ma VN lai thang ,chang co thang CS VN nao TU Sat, chi co C may tuong LINH VNCH TU sat thoi, ho neu guong TIET THAO Cua nguoi linghchan chinh

 34. Yêu nước said

  Hòa bình như hiện nay thì VN không liên kết với nước ngoài chống TQ. Vì nếu VN liên kết thì TQ sẽ không để cho yên thân mà sống. Nó sẽ gây hấn biên giới, phá hoại nguồn nước sông Hồng, sông Mê công,không buôn bán …và VN sẽ suy rồi vong
  Nếu TQ tấn công VN thì VN sẽ liên kết với bất cứ nước nào giúp bảo vệ đất nước.Vế này NCV không nói.

  • Le Chi said

   Bạn lại lo pò trắng răng rồi! CHXHCN Viêt nam nguyện làm chư hầu cho TQ thì TQ còn lo gì TQ đánh. Lãnh đạo cứ yên chí rung đùi mà vơ vét.
   Mua mấy cái máy bay và mấy cái Kilo chẳng qua để xoa dịu dân rằng cứ yên trí đã mua vũ khí rồi.
   Và mua vũ khí để chống ai thế là đã rõ. Ai lại đi chống đồng chí của mình! Vũ khí Nga, đương lối TQ (đưa tướng lĩnh cốt cán sang TQ tập huấn chính trị)nhất đin hj chỉ để chống phương Tây, đứng đầu là “đế quốc Mỹ xâm lược”!

 35. văn bản đầu hàng, bán nước đây phải không? said

  Vì sao phần Leave a Reply của tôi hiện những nick lạ và mail gớm ghiếc.Phải bao cao su không đây??
  Liên kết nước khác để chống nước thứ 3(hiếp đáp)là tự sát.Rồi !muốn cạnh tranh với Hoàng h Phước cái danh hiệu “hễ mở mồm là Ngu. Thôi,tớ bầu cho cả 2,còn nhiều ứng viên ở Sông Tranh,Bộ Y,Bộ GTVT bộ nào cũng toàn ứng viên nặng ký .

 36. liên minh bảo vệ said

  Nguyễn Chí Vịnh nói, Việt Nam theo đuổi nguyên tắc tự chủ độc lập, đồng thời tuân thủ nguyên tắc bảo vệ tổ quốc, không liên minh với nước khác để chống lại nước thứ ba. Nhưng sẽ liên minh với một nước khác để bảo vệ chủ quyền.

 37. […] […]

 38. long an said

  la`mot thu truong kg bat tay kieu nhu vay. nhu nhuoc qua di

 39. […] […]

 40. Hoàng lão nhị said

  Nhìn bộ vó tên nhược tướng mang lon 3 sao này chỉ muốn nã cho nó một quả đạn cối chứ chẳng cần phải nghe ai giải thích. Mới dạo nào tên nhược tướng này có 1 sao nay đã được 3 sao mà chưa ra trận lần nào chỉ giỏi nâng bi bợ đít Tàu khựa thôi!

 41. […] […]

 42. Hoa Cải said

  Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa từng liên minh với TQ, với Liên Xô và các nước XHCN nhỏ khác chống lại Việt Nam Cộng Hòa, chống lại Hoa Kỳ và nhiều nước đồng minh của Hoa Kỳ, kết cục VNDCCH đã chiếm được miền Nam, đưa MN lên thiên đàng XHCN vinh quang, chứ không thấy tướng, tá VNDCCH nào tự sát cả. Chỉ có 5 tướng và nhiều tá, úy VHCH tuẫn tiết thôi. Ông Vịnh nói sai rồi!

 43. montaukmosquito said

  Thế là xong .

  Hôm qua viết cái này bên kia

  Đọc cái này: “Chúng tôi làm tất cả những việc này là để hỗ trợ cho cuộc đấu tranh ngoại giao mà nhà nước đang tiến hành. Vì thế, chúng tôi nghĩ rằng không có lý do nào để nhà cầm quyền bất bình với việc làm hết sức quan minh, chính đại và chính đáng của chúng tôi. Đáng lý chính quyền, trong khi phản đối hành vi ngang ngược của Trung Quốc qua đường ngoại giao, phải rất tán thành hành vi phản đối quyết liệt từ dân. Bởi vì tin vào dân, dựa vào dân mới có sức mạnh để đấu tranh với những hành động ngang ngược, hiếu chiến ấy chứ!”

  Thử tưởng tượng lãnh đạo Việt Nam lập lại câu trên với Trung Quốc “Lương Thanh Nghị nói tất cả như thế này là để hỗ trợ cho cuộc đấu tranh ngoại giao mà Trung Quốc đang tiến hành. Vì thế, chúng tôi nghĩ rằng không có lý do nào để nhà cầm quyền Trung Quốc bất bình với việc làm hết sức quan minh, chính đại và chính đáng của lãnh đạo chúng tôi. Đáng lý Trung Quốc, trong khi phản đối hành vi ngang ngược của Đế quốc Mỹ qua đường ngoại giao, phải rất tán thành hành vi phản đối (hoàn toàn không) quyết liệt và rất ôn hòa từ lãnh đạo VN. Bởi vì tin vào lãnh đạo VN, dựa vào lãnh đạo VN mới có sức mạnh để đấu tranh với những hành động ngang ngược, hiếu chiến của Đế quốc Mỹ ấy chứ!” thì có phải xem như đất nước này đã giao vào tay Trung Quốc rồi không ?

  Hôm nay đọc cái ngữ này “Nguyễn Chí Vịnh nói, ông không hề lo lắng Trung Quốc sẽ mạnh lên, bởi vì sự phát triển của Trung Quốc cũng là sự phát triển của thế giới, Việt Nam ủng hộ sự phát triển của Trung Quốc. Ông nói, thế giới hiện nay đang dồn sự chú ý vào hai nước xã hội chủ nghĩa, những người yêu chuộng hòa bình mong muốn hai nước hợp tác hữu nghị, song cũng có rất nhiều người muốn nhìn thấy hai nước không tôn trọng lẫn nhau. Ông cho rằng, hai nước Trung-Việt cần chứng minh cho thế giới thấy rằng, hai nước có thể chung sống hòa bình, giải quyết ổn thỏa những bất đồng.

  Về vai trò của quân đội trong tranh chấp trên biển giữa hai nước, Nguyễn Chí Vịnh nêu rõ, quân đội cả hai nước Trung-Việt đều cần tạo một môi trường hòa bình cho cục diện trên biển, bởi vì hòa bình và ổn định khu vực mới là vấn đề mà hai nước có thể cùng ngồi lại bàn bạc, giải quyết phần gốc của vấn đề.”

  Sêm Xít .

  Dân ta tập ứng xử như một phần của Đại Hán đi là vừa .

  • Hoa Cải said

   Là người dân đang cư ngụ bên bờ vịnh Nha Trang. Tôi không hề nghĩ ý cuối cùng của ông thành hiện thực. Mà luôn tin tưởng dân tộc này mãi trường tồn độc lập như truyền thống Tổ tiên nghìn năm. Nếu đảng CSVN tiếp tục lao vào con đường nô lệ TQ thì tự riêng họ phải “đi chết đi”, chứ không thể nào nhận chìm cả dân tộc Hưng Đạo Vương này nổi đâu!

 44. Chanh said

  Cái này cố ý hay vô tình? Cái Micro để trước mặt ông Vịnh có gắn thêm hai cái cờ khá bự TQ và VN.
  Hy vọng ông Vịnh nhìn cái gương Tây Tạng mà khôn ra được một tí. Đừng có nghe lời hứa hẹn ban đầu ngọt ngào của Trung Quốc là sẽ cho “VN tự chủ và độc lập” mà ký bừa. Đức Dalai Lama thứ 14 cũng bị TQ lừa, tưởng sẽ được tự do hoạt động tôn giáo và đã ký giao kèo sát nhập với TQ đấy. Bây giờ Tây Tạng không có một cái quyền gì hết và từ nước ngọt cho đến tài nguyên, văn hoá cũng bị cướp mất.

  • nguyenphiho said

   Trần Ích Tắc còn lẩn khuất đâu đó nhưng Trần Kiện thì đã lộ rõ mặt rùi. Bà con có thấy không?

 45. Vo Viet Nam said

  Ngu hơn bò

 46. […] by basamnews on June 9th, […]

 47. THỜI SỰ said

  MỜI XEM VIDEO : NGÔ NHÂN DỤNG BÀN VỀ
  TT NG. TẤN DỦNG NÉ TRUNG QUỐC

  http://nguoi-viet.com/subpage.asp?id=congdong

 48. Bác Ba Phi said

  http://bacbaphivietnam04.blogspot.com/2013/06/hau-tay-du-ky-ai-thanh-cung-phai-chui_8.html

  HẬU TÂY DU KÝ- ĐẠI THÁNH CŨNG PHẢI CHỬI THỀ (PHẦN 7)

  Vừa vào đến sảnh tiếp tân, đã thấy cô nương xinh đẹp như tiếp viên hàng không cười tươi như hoa mời chào: “Hai vị đại nhân, xin mời vào trong dự tiệc” nói rồi cô nương dắt bọn chúng vào phòng tiệc VIP, các món sơn hào hải vị, rượu qúy được bày lên, như thấy thiếu thứ gì, một tên kéo tay cô nương lại thì thầm to nhỏ, lát sau khi cô nương xin phép đi ra khỏi phòng, thì mụ chủ quán đẩy cửa bước vào chào đon đả: ” Xin chào hai vị đại nhân, hai vị cần gì ạ?”, Một tên trong bọn đáp:” Bọn này cần mấy cô nương hầu rượu cho vui ấy mà”. Mụ chủ quán: ” Vậy hai vị đại nhân cần cô nương loại nào để tôi có thể sắp xếp?” một tên đáp: ” Cần ai cô nương hàng phải chưa bóc tem”. Nhác thấy khách lạ lần đầu, không biết hầu bao thế nào, bà chủ quán giở giọng: ” Hai vị đại nhân thông cảm cho, quán em hàng họ dạng này khan hiếm lắm, giá cả mấy cô nương này cao lắm mong hai vị suy nghĩ lại cho”.

  Một tên nói lớn: “Bao nhiêu bà cứ nói, bọn này không ngại chuyện giá cả”, nói rồi hắn móc tấm ngân phiếu hai ngàn lượng vàng giơ ra trước mặt mụ chủ quán. Biết gặp phải dân chơi không sợ mưa rơi, nên mụ chủ quán đi thẳng vào vấn đề: ” Vậy bọn em lấy giá mềm cho đại nhân, vị chi mỗi cô nương 20 lượng, tiệc rượu tính riêng”, Một tên giục mụ chủ: ” Thôi bà nhanh chóng đưa em út lên đây, bọn này chờ lâu sốt cả ruột” Mụ chủ: ” Hai vị đại nhân chờ trong giây lát, tôi sẽ bảo cô nương tới hầu hạ ngay”, nói xong mụ nhanh chân ra khỏi phòng. Cả hai cùng đánh chén khui rượu hảo hạng cụng ly mừng kế hoạch thành công bước đầu, Rượu vào lời ra, một tên vừa rót rượu lên nói với tên kia:”Hốt phân Khỉ, tuy hôi thối, nguy hiểm nhưng cũng kiếm được khối tiền, chịu khó chịu đựng, lạc quan yêu đời một tí là xong tất, đồng chí nhỉ ?” Tên kia: “Ừ tớ cũng nghĩ thế, nhưng vẫn còn lăn tăn thế nào ấy, nhỡ có ai biết được bọn mình nhờ làm những việc này mà phát tài, thì cũng mất mặt với họ hàng làng nước lắm” Tên nọ: ” Ông lăn tăn làm gì cho phí đời, thời buổi nhiễu nhương cái gì nhiều ngân lượng mà hốt được thì cứ hốt, việc tôi với ông làm so ra chẳng là cây đinh gì so với mấy vị trụ cột trong giáo phái Cộng Sản chúng ta”, Tên kia: “Ông nói vậy là sao ?”, tên nọ:” Thế mà ông cũng không hiểu, việc tôi với ông làm tuy có hèn hạ, bẩn thỉu so ra cũng chẳng thấm vào đâu với việc làm của Lão Lú và nhiều lão khác ” Tên nọ: ” Suỵt! Ông nói nhỏ thôi, tai mắt của Lú lão gia có ở khắp mọi nơi, ông không nghe cụ Tố Hữu bảo rằng “đảng ta đó, trăm tay nghìn mắt”, đó sao.

  Việc này mà đến tai cụ Lú thì chết cả họ nhà tôi với ông chứ chẳng chơi” Tên kia nói tiếp: ” này nhé, trò nhóm lò của Lão lú chỉ là trò đểu dùng để lòe thiên hạ, vừa rồi vào hốt phân tôi có quan sát kỹ cái lò tôn của lão, nhìn bề hoài có vẻ uy nghi đường bệ, hoành tráng lắm, vào trong thì cũng bình thường như bao lò tôn đang bày bán đầy ngoài chợ, chẳng thấy có cái gì gọi là đặc biệt cả, ông cũng thấy đấy chính vì lò đểu nên lão Lú nhóm lò hoài mà vẫn trơ ra đấy có tí khói lửa nào đâu”, Tên nọ gật gù hưởng ứng: ” Ông nói phải lắm, tôi cũng nghĩ thế, lão Đại Thánh Gia chui vào ị và xé kinh thư Mác Lê,… ra chùi đít luôn cũng đáng lắm, nhờ lão Đại thánh Ị mà ta kiếm được khối tiền, Khà khà” Cả hai vui vẻ cụng ly mừng thắng lợi bước đầu, Đang chuyện trò rôm rả thì có tiếng gõ cửa, một tên buông đũa nói vọng ra: “Cửa không khóa,mời vào”. Cửa hé mở hai cô nương xinh đẹp như hai nàng tiên cá bước vào, Không nói dài dòng mỗi tên dìu một cô nương vào ngồi cạnh mình, vừa uống rượu và thức ăn được hai cô nương mời, chúng say khướt, nói cười ngả ngớn tay vẫn không quên dò dẫm khám phá những kỳ quan thế giới trên người hai cô nương, những đòi hỏi khoái lạc xác thịt của chúng cuối cùng cũng được thỏa mãn, Sau đó như nhớ ra điều gì một tên cất giọng lè nhè:” Cô nương, kêu chủ quán vào tính tiền, bọn này còn đi có việc quan trọng”.

  Hai cô nương đáp: “Giờ đến sáng còn lâu, hai vị đại nhân hãy ở lại đây ngủ với hai cô nương tôi đến sáng rồi đi cũng đâu có muộn”. Tên kia:” Để lần sau bọn này sẽ ở lại đây tới sáng hôm sau luôn, nhưng hôm nay thì không được, vui xuân không quên nhiệm vụ, phiền cô nương kêu chủ quán lên tính tiền gấp dùm”, biết không thể giữ được khách, hai cô nương vội cáo từ để đi báo mụ chủ lên phòng tính tiền, Sau khi rút tấm ngân phiếu trả gần 70 lượng cho mụ chủ, hai tên nhanh chóng cáo từ, mụ chủ quán đon đả:” Hai vị đại nhân, chúc thượng lộ bình an”, ra khỏi cổng Tửu Quán, một tên đưa tay lên xem đồng hồ xong giọng hốt hoảng: ” Nhanh lên đồng chí, gọi xe cỗ xe ngựa gấp, sắp đến giờ “G” rồi” Tên kia thắc mắc :” Giờ “G” là giờ gì?” Tên nọ đốp chát:” Giờ đi đổ phân Khỉ đấy cụ nội ạ”.

  Tên kia:” Giờ đi đổ phân Khỉ thì ông cứ nói toạc nó ra là đi đổ phân, cứ phải nói văn hoa làm gì cho mệt óc” Tên nọ chắp tay: ” Con lạy cụ, phải nói như thế người ta mới không biết mình đi đổ phân hiểu chưa ?, be bé cái mồm, không thôi là chết cả nút đấy”, tên kia: ” để tôi lấy Name card gọi cho tên phu xe lúc hồi sáng”, ít lâu sau cỗ xe ngựa đã đến, hai tên nhảy lên xe giục, “mau chở bọn ta chạy thật nhanh về Lú Phủ”, phu xe vâng lệnh lập tức quất ngựa truy phong, tiếng ngựa hí vang nhìn về phía sau chỉ thấy mịt mù bụi cát, về đến cổng Lú Phủ sau khi trả tiền xe một tên đưa tay lên xem đồng hồ xong nói với tên kia, “chỉ còn hơn một canh giờ nữa là đến giờ đi đổ phân rồi, vào chuẩn bị nhanh lên đồng chí ạ”. Nói rồi cả hai khẩn trương đi vào góc khuất nơi tập kết phân trong Hậu Hoa Viên, trận mưa to kèm gió lốc ban chiều đã thổi tung nắp thùng gỗ đựng phân và nước tiểu, phân và nước tiểu giờ đây đã trở thành một vũng đầm nhầy nhụa lênh láng chiếm gần quá nửa diện tích của Hậu Hoa Viên, hai tên đứng lặng người nhìn vũng phân bất lực không nói được lời nào.

  (Lão tôn kể từ khi uống quá nhiều linh đan trường sinh bất lão của Thái Thượng Lão Quân, thân pháp đã hóa kim cang bất tử, vì thế hệ tiêu hóa của lão tôn kể từ đó cũng trở nên vô cùng đặc biệt, phân và nước tiểu được dồn nén lại trong khoảng thời gian năm trăm năm mới thải ra một lần, khi ị phải ị vào hố sâu kín gió, sau đó lão tôn phải rưới một loại thuốc đặc biệt do chính lão tôn bào chế để hóa giải tác hại và đưa phân trở về trạng thái bình thường, Vì phân của lão tôn được nén chặt trong suốt thời gian dài, gặp nước thì nở, gặp gió thì bay, nếu không xử lý đúng quy trình thì phân và nước tiểu sẽ tự giải nén trở về đúng với kích thước và khối lượng thực tế, gây nguy hại khôn lường đến môi trường và còn gây tác hại tiềm ẩn lâu dài cho những ai tiếp xúc với nó).

  Lú lão gia lúc này vẫn còn thức, từ sáng đến giờ lão ngồi trong Thư phòng soạn “Tư Tưởng Hồ Chí Minh” , được hơn chục trang thì bỗng nhiên cụt hứng, lão nhấp ngụm trà rồi rảo bước ra Hậu Hoa Viên thanh vắng phong cảnh hữu tình thư giãn tìm nguồn cảm hứng để vào viết tiếp, vừa bước đến cổng Hậu Hoa Viên lão nghe thấy mùi phân quen thuộc, thậm chí còn nặng mùi hơn mùi phân, nước đái Khỉ ban sáng, lão vô cùng hốt hoảng trước cảnh tượng hy hữu này, nhưng với bản lĩnh chính trị được trui rèn rất vững vàng hơn gần sáu mươi năm theo đảng, lão kịp trấn tĩnh chậm rãi hỏi hai tên thuộc hạ còn đứng thẫn thờ chưa biết phải xử lý ra sao, ” Hai ngươi đã tìm ra hướng giải quyết hậu quả này chưa?”.

  Hai tên thuộc hạ run lẩy bẩy chắp tay: “Dạ bẩm Lú lão gia thuộc hạ bất tài, tội thật đáng chết, mong Lú lão gia khai ân tha mạng, đám thuộc hạ nguyện sẽ đoái công chuộc tội” Lão Lú gằn giọng:” Được, với đống xú uế Khỉ như sông như núi này, sức hai ngươi không thể nào quét dọn sạch được, ta giao cho hai ngươi phụ trách tuyển mộ thêm chín trăm tên thuộc hạ, với chức danh và nhiệm vụ mới gọi là “Dư Dọn Phân” với nhiệm vụ quét dọn và xịt nước hoa, tinh dầu nhãn hiệu Mác Lê, Mao,Hồ,… lên bãi phân sau khi hốt để khử mùi, ta thấy tên Hồ Quang Lợi, có đầy đủ tư chất rất phù hợp với việc này, ta giao cho nhà ngươi làm tướng soái, tên kia làm Phó soái trợ lý cho Quang Lợi, hãy cố gắng hoàn thành tốt công việc được giao, ta sẽ hậu thưởng xứng đáng”. Hai tên đồng loạt qùy xuống: ” Đội ơn lão gia, xin Lú lão gia hãy yên tâm, bọn thuộc hạ xin thề sẽ không phụ lòng tin tưởng của lão gia”.

 49. DVM said

  Khi tới đâu, bang giao với bất cứ một quốc gia nào cũng đều nói hợp tác toàn diện. Chính vì có cái kiểu sống và cách sống lưỡng tính không giống ai đã không tạo nên một nhân cách và một niềm tin của quốc tế vào mình, vào dân tộc mình và đất nước mình, kiểu sống và quan hệ giống gái điếm như vậy chỉ có ở loại người nào? ở những đối tượng không nhận được sự hậu thuẫn của nhân dân và cộng đồng quốc tế.Chính sự mất niềm tin từ dân nên không còn chỗ dựa vững chắc vào dân và phải quay sang dựa vào chính kẻ hiện đang muốn chèn que vào cổ họng mình.

 50. Năm Darwin said

  Lá cờ đỏ sao vàng của VN nằm cạnh lá cờ 5 sao của Trung Cộng trông giống lá cờ của một tỉnh nằm cạnh lá cờ quốc gia quá.

 51. Thành said

  N.Chí Vịnh nói: “Nước nhỏ liên minh với nước mạnh để chống nước khác là tự sát”
  Ông tướng Cộng sản bán nước này ngụy biện ngu như con lợn! Xin ông trả lời 2 ý kiến sau đây:
  – Liên minh với nước mạnh (mà tử tế, không có ý xâm lược mình) thì không phải để CHỐNG nước khác mà để tự vệ, tức là chỉ CHỐNG mưu đồ xâm lược của nước khác, nếu họ không đi xâm lược thì liên minh ấy đâu có chống họ?
  – Vịnh tuyên bố không liên minh với nước khác sao lại liên minh với chính nước định xâm lược mình??? (Còn cử sĩ quan cao cấp sang để họ đào tạo nữa)! Đồ bán nước, đầu óc ngu như con lợn, tưởng ngụy biện như vậy mà nghe lọt tai à?
  Nhưng tướng Vịnh không phải phát biểu ý kiến cá nhân, nếu Bộ Chính trị không chủ trương như vậy thì tướng Vịnh sẽ bị bắt ngay! Tóm lại phải chửi cha cả cái tập thể bán nước! Khốn nạn thay Dân tộc VN này! Tổ cha thằng nào đưa cái chủ nghĩa độc tài khốn nạn này vào đất nước chúng ta! ABS phải cho tôi chửi, không ai bảo lời chửi này là tục tĩu cả (có đúng không thưa các bạn Còm sĩ). Có những lời chửi mà thanh cao hơn mọi tuyên ngôn “đạo đức” như tuyên ngôn của thằng tướng bán nước này!

  • Người Việt Yêu Nước said

   Đồng ý với bác Thành, nhưng thằng này nói vậy không phải mình nó ngu đâu mà nó là thằng bán nước trong tập thể các thằng bán nước ngu xuẩn mà thôi. Nước yếu càng cần đồng minh, tìm được đồng minh mạnh nhất đã là phần phước cho đất nước rồi ( mà chắc gì nước này nó đồng ý), nói thể cả TG nó nhổ cho vào mặt chứ nguy biện kiểu ngu thế mà cũng ngụy biện.
   Đi chết đi lũ chúng mày, chúng mày mang nỗi nhục này cho Dân Tộc, biết bao giờ mới gột rửa được đây???? Nhục nhã quá.

 52. […] Người dịch:  XYZ […]

 53. đây là sự việc diễn ra ở nước tàu phải không? said

  Biểu tình yêu nước 2/6/2013: Cảm nghiệm về sự bất chính và tàn bạo – Kỳ cuốiTôi được đưa vào phòng có tờ giấy dán ở cửa “Phòng làm việc số 6”. Một sĩ quan công an vào bật điều hòa và bật quạt về phía tôi rồi hỏi: “Như vậy đã mát chưa”. Tôi đáp: “Cảm ơn anh” và anh ta ra đi sau khi để lại một câu: “Ngồi phòng Phó Giám đốc thế này thì mát quá rồi”. Còn lại tôi và cậu công an nghĩa vụ luôn tay bấm điện thọai chơi game, lát sau được bổ sung một cậu mặc thường phục cầm máy quay.
  Tôi ngồi chờ và cố gắng tĩnh tâm, nhưng vẫn nghĩ đến tiếng kêu thét của Trương Văn Dũng lúc nãy tôi nghe. Có thể nhiều người sẽ được nếm những trận đòn thù kiểu đó, nhưng nếu càng làm thế, chính họ đã thú nhận họ không có chính nghĩa. Việc họ bắt từng người vào từng phòng riêng nhằm mục đích che giấu điều này.

  Lâu lâu lại có một đám khi ba, khi bốn người vào rồi lại ra, họ không mặc quân phục, chừng như vào nhận diện từng người vậy. Một lúc sau, hai người vào phòng, một người nói với tôi:
  – Các anh đi biểu tình như vậy, có được ích gì, chuyện biển đảo đã có nhà nước nó lo. Tôi cũng đã đọc bài phát biểu của Thủ tướng hôm qua ở Shangri-La rồi. Đấy anh thấy, ngay Thủ tướng vẫn không gọi thẳng tên thằng Trung Quốc ra. Các nước lớn mạnh trên thế giới đều sợ Trung Quốc.
  Nghe buồn cười và không muốn tranh luận, tôi đáp:
  – Nếu làm việc với tôi, đề nghị anh xưng danh, chức vụ và làm việc đàng hoàng trước khi làm việc. Yêu cầu anh mặc quân phục đúng quy định. Anh thông cảm, ở đây là Trại chứa toàn con nghiện và đĩ điếm nên tôi không phân biệt được ai với ai. Biết đâu tôi đang phải nói chuyện với con nghiện?
  – À không, đây là anh em nói chuyện.
  – Vậy thì khi nào làm việc, chúng ta sẽ nói chuyện sau, giờ tôi không có nhu cầu nói chuyện.
  Anh ta và người kia ra đi.

  Đại úy Hiếu đã lên Thiếu Tá sau những cuộc trấn áp người yêu nước
  Một lúc sau, thiếu tá Hoàng Xuân Hiếu bước vào, ngồi xuống ghế:
  – Anh thông cảm, chúng tôi cũng chỉ là nhiệm vụ thôi.
  – Tôi yêu cầu anh cho biết, tôi bị bắt vào đây vì lý do gì? Còn nhiệm vụ ư? Ai cũng có nhiệm vụ, hôm nay tôi có nhiệm vụ đi chụp ảnh Bờ Hồ và đưa con đi chơi. Tại sao anh chỉ biết nhiệm vụ của anh mà không biết nhiệm vụ của người khác. Việc mình làm, đừng đổ lỗi cho nhiệm vụ. Chúng ta là con người, có trái tim và khối óc để phân biệt được đúng hay sai, nên không thể lấy cái gọi là nhiệm vụ để bao biện cho hành vi tội ác.
  – Nhưng chúng tôi được lệnh thì phải mời các anh lên làm việc. (Hình: Đại úy Hiếu đã lên Thiếu Tá sau những cuộc trấn áp người yêu nước)
  – Anh mời theo kiểu xã hội đen thế à? Nhà nước có quy định nào mời theo kiểu bắt cóc người khác thế không? Mời thì người được mời có quyền nhận lời mời hoặc không nhận chứ?
  – Nhưng chúng tôi mời tức là yêu cầu anh phải làm việc.
  – Anh là sĩ quan, vậy anh học đến lớp mấy rồi?
  – Đại học An ninh.
  – Anh học Đại học mà không phân biệt được khái niệm mời và yêu cầu khác nhau thế nào à? Thật tội nghiệp cho trình độ ngôn ngữ của sỹ quan học trường này ra.
  – Nhưng khi mời mà anh không đi thì chúng tôi phải cưỡng chế, chẳng hạn có người báo bị mất cắp thì chúng tôi phải mời anh để điều tra. Ở đây, người ta báo các anh vi phạm.
  – Vậy thì trước hết, anh phải có đơn trình báo của người đó, hoặc chính người đó có mặt để báo cho anh biết bị mất cắp thế nào chứ cứ báo là anh cho xã hội đen đi bắt về nhốt à? Tôi chính thức báo anh có đám côn đồ bắt người trái pháp luật đưa về đây đấy, anh bắt chúng về điều tra đi. Tôi có bằng chứng và nếu cần tôi làm đơn.
  Còn anh, anh cho tôi xem bằng chứng, đơn báo hoặc người báo là tôi vi phạm điều gì? Tôi thách anh tìm được điều gì tôi đã vi phạm pháp luật trong ngày hôm nay, từ sáng đến giờ. Ngược lại tôi có thể chứng minh rõ ràng các anh đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng.
  – Nhưng, tôi thi hành mệnh lệnh, khi người lính khi ra trận chỉ biết mệnh lệnh mà không cần biết đúng hay sai.
  – Anh cho rằng chống lại nhân dân biểu tình chống Trung Quốc xâm lược là ra trận à? Nghĩa là anh đang đứng về phía ngược lại với nhân dân yêu nước trong trận chiến này?
  Anh ta không trả lời và ra ngoài. Tôi cũng chẳng buồn nói gì thêm. Một lúc sau, hai người không sắc phục bước vào, người này hỏi người kia: Đã thu thẻ nhớ chưa? và hỏi tôi:
  – Đề nghị anh cho kiểm tra điện thoại, máy ảnh và các thứ khác.
  Nói xong anh ta vồ lấy cái máy ảnh và mở ra, tôi phản đối:
  – Nếu các anh làm việc, phải có biên bản, giấy tờ và theo nguyên tắc pháp luật, tự động lấy tài sản của tôi, xâm phạm đời tư của tôi là vi phạm pháp luật.
  Đặt máy ảnh lại lên bàn, anh ta nói:
  – Lát nữa chúng tôi sẽ kiểm tra máy ảnh, điện thoại của anh xem có tin nhắn, hình ảnh gì liên quan đến vụ việc hôm nay không thì chúng tôi xóa đi, chứ không ảnh hưởng gì đời tư của anh cả. Đề nghị anh hợp tác.
  – Thế nào là không ảnh hưởng đời tư? Những thứ tin nhắn, hình ảnh của tôi mà không là đời tư à? Tại sao liên quan việc có thật hôm nay lại phải xóa? Tôi sẽ chỉ hợp tác trong những điều pháp luật quy định. Hôm nay, công an đã làm hỏng của tôi một chiếc ống kính máy ảnh, một kính mát đeo mắt và làm rơi của tôi một chiếc thẻ nhớ, lát nữa phải lập biên bản đền cho tôi.
  Thế là hai người bỏ đi. Bên ngoài, anh ninh và tên Khương vẫn đi đi lại lại, thỉnh thoảng ghé qua cửa nhìn tôi, tôi nhìn lại.
  Ngoài trại, tiếng hô khẩu hiệu “Hoàng Sa – Trường Sa – Việt Nam” “Đả đảo Trung Quốc xâm lược” “Đả đảo tay sai bán nước” cứ vang lên từng đợt vọng vào, nhức nhối, âm vang và lay động.
  Trời đã ngả về chiều vẫn không thấy ai vào “làm việc”. Tôi bồi hồi chợt nghĩ, trừ trường hợp họ dùng vũ lực đánh chết tôi tại đây hoặc họ tự lập hồ sơ và ký với nhau. Còn nếu làm việc theo pháp luật, tôi sẽ yêu cầu đúng thủ tục và quy trình thì chắc hết ngày mai vẫn chưa xong. Đã vào đây thì mấy ngày chẳng được.
  Khá lâu sau, một sĩ quan có tuổi mà tôi không kịp nhìn cấp bậc bước vào:
  – Anh có phải là anh Vinh không?
  – Vâng, anh có việc gì?
  – Thôi, mời anh về.
  – Tôi đề nghị anh lập biên bản việc bắt giữ người trái pháp luật từ sáng đến giờ đối với tôi và làm mất mát, hư hỏng tài sản của tôi.
  – Thôi, suốt một ngày anh em cũng mệt rồi, mời anh về nghỉ ngơi đi.
  Tôi chậm rãi đứng dậy, biết rằng có nói thêm cũng chẳng để làm gì. Như vậy là một ngày đủ các thứ mưu mô, đàn áp, bắt bớ, ngăn chặn… để cuối cùng “mời anh về nghỉ ngơi” nhẹ tênh? Người sĩ quan nhìn tôi và đứng dậy giơ tay bắt. Tôi bước ra ngoài.

  Ngoài cửa, bà con anh em đã đứng đầy trước cổng, tôi ra đến cổng họ ùa lấy tôi, xúc động và ấm áp. Linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong và Hiền, vợ Ls Lê Quốc Quân đã cùng bà con giáo dân, anh em sang chờ tôi từ chiều. Cảm động với tấm chân tình của tất cả, chúng tôi lại hô vang: “Hoàng Sa – Trường Sa – Việt Nam” “Đả đảo Trung Quốc xâm lược” “Đả đảo tay sai bán nước” ngay trước cổng trại và chờ những người còn lại.

  Còn Trương Văn Dũng, người bị đánh ngay từ sáng và đánh khi đưa lên phòng vẫn cứ chưa được ra, mọi người bảo anh bị đánh rất đau. Xung quanh chúng tôi, nào dân phòng công an xã và an ninh dày đặc. Đám an ninh khiêu khích từng người dân, họ cố tình đụng chạm, gầm gừ.

  Bỗng nhiên Nguyễn Chí Đức bị một đám lôi vào trong hàng rào dây kẽm gai và đánh tới tấp, tàn bạo. Mọi người xông vào ngăn cản nhưng không thể cản lại một kế hoạch đã rắp tâm thực hiện. Đám công an, dân phòng đứng phía ngoài ngăn chặn bà con tiếp cận. Chí Đức bị đánh đau và lôi xềnh xệch trên bãi đá vào đồn công an gần đó. Bên ngoài Bùi Tiến Hưng vô cớ bị một tên An ninh mặc áo trắng đánh dúi dụi vào hàng rào cùng với mấy thằng hỗ trợ. Nguyễn Văn Phương đến can thiệp liền bị nhóm hội đồng hơn chục người công an và an ninh đánh dã man. Trong đó rất rõ tay công an đã từng canh chúng tôi cả buổi chiều trong trại. Phương bị nhốt vào xe chở tù dựng sẵn ngay trước đồn công an.

  Đến lúc đó, cơn giận của người dân đã không thể kiềm chế. Đồng loạt xông vào yêu cầu thả người ngay. Nhưng chiếc xe vẫn nổ máy định quay đầu bỏ chạy. Sự căm phẫn đến mức tột đỉnh. Hàng loạt người đã nằm xuống đuôi xe, nhất định không cho xe chở người bỏ chạy. Tình trạng người dân kể cả đến xem đã đến mức cực kỳ phấn khích, người dân bên ngoài hô to: “Đốt mẹ đồn của chúng nó đi”. Thấy tình hình rất có thể xảy ra quá khích, tôi nói với viên An ninh chỉ huy nhóm đó:

  – Giờ thì ông định nhốt người trong đó đến khi nào xảy ra chuyện lớn mới mở, đúng không? Nếu khôn hồn, thì hãy mở thả người ngay.
  Anh ta đáp:
  – Vâng, sẽ cho thả ngay, anh bảo mọi người đứng dậy để thả.
  – Ông nói với họ xem họ đứng dậy không, họ sẽ không bị mắc lừa các ông nữa.

  Anh ta gọi người đưa chìa khóa mở xe tù, Nguyễn Văn Phương bước ra. Nhưng Chí Đức vẫn trong đồn. Người dân đòi thả Nguyễn Chí Đức đang bị đánh trong đồn. Không thấy bên công an động tĩnh, tất cả nằm ra đường Quốc lộ 3, giao thông tắc nghẽn. Cảnh sát giao thông phải đến phân luồng đi lối khác và chửi nhau loạn xị ngậu.

  Trong khi mọi người đang chú ý vụ bắt Đức và Phương, Trại Lộc Hà đã cho mấy người khiêng Trương Văn Dũng vứt ra đường mới máu me đầy đầu. Kể ra, con bài kéo người về phía kia bằng vụ đánh người để thả Trương Dũng là khá cao tay. Nhưng kết quả ngoài mong đợi và không như kịch bản họ đã soạn ra. Cuối cùng, thì cũng phải thả Chí Đức, tất cả yêu cầu Trưởng Trại có trách nhiệm trong việc bắt và đánh người. Hành động vô nhân đạo bắt người, đánh người rồi vứt ra đường đã làm phẫn nộ không chỉ những người biểu tình mà cả nhân dân ngày càng đông. Bí quá, Trại phải gọi một xe cấp cứu đến nhưng riêng công an thì trốn tiệt.
  Khi đó, người dân mới thấy cái uy, cái dũng, cái hùng hổ, cái bạo ngược của những viên công an buổi sáng và buổi trưa biến đâu mất. Chỉ còn lại sự lỳ lợm, bất nhân và đểu giả, hèn nhát.
  Người dân đã cùng nhau lập biên bản và đưa Trương Văn Dũng đi cấp cứu cho kịp thời. Cuộc biểu tình đến đó coi như mới chấm dứt.
  Từ một cuộc biểu tình chống Trung Quốc, với sự sáng suốt của những người lãnh đạo Hà Nội, họ đã tự biến những người yêu nước trở thành thế lực thù địch của họ. Như vậy, họ đã tự đứng vào hàng ngũ những kẻ chống lại người đi chống xâm lược của ngoại bang.
  Một ngày với nhiều sự việc, nhiều kịch tính, nhiều diễn biến cho ta thấy nhiều điều. Nhưng, trên hết, chúng ta thấy sự bất chính, lén lút và sự tàn bạo của nhà cầm quyền Hà Nội với những tấm lòng yêu nước.
  Ở đó, cũng chứng minh sự chính nghĩa, tấm lòng trong sáng vì Tổ Quốc, vì nhân dân của những người tham gia biểu tình yêu nước hôm nay. Họ không đông, nhưng có chính nghĩa trong tay.
  Họ đã ngẩng cao đầu mà bước tới bất chấp bạo quyền.
  Hà Nội, ngày 6/6//2013
  · J.B Nguyễn Hữu Vinh

 54. Chơi chữ said

  Khi sắm tàu ngầm ông Vịnh nói: “VN trang bị vũ khí chỉ để tự vệ (chứ không chống lại nước khác)”
  Nay TQ bị lừa bởi câu nói: “Việt Nam sẽ không liên minh với nước khác để đánh lại nước thứ ba, nước nhỏ mà tìm liên minh để chống nước khác thì chắc chắn là tự sát.”
  Đúng thế! Việt Nam sẽ liên minh với nước khác để tự vệ chứ không liên minh với nước khác đánh lại nước thứ ba.
  TQ bị ông Vịnh chơi chữ rồi! TQ coi chừng!
  he…he……

 55. NCH said

  Bác thượng tướng nói : “….với một nước nhỏ, nếu liên minh với nước khác để chống lại nước thứ ba chính là tự sát.”
  Hồi xưa mình bé xíu liên minh quân sự với Nga, Tàu chống Mỹ thắng vẻ vang mà?.Tự sát gì đâu?
  Giá Bác Hồ có cái tư duy như bác Vịnh thì dân Việt Nam mình đỡ quá.
  Các bác DLV viên sắp gào lên chiến tranh hồi đó là “chiến tranh giải phóng dân tộc” do Mỹ xâm lươc miền nam..( cũ mèm)
  Tàu nó đang xâm lược biển đảo của ta đó mấy bác.
  TB:
  Nếu nước thứ ba là Campuchia thì ta khỏi liên minh trong vòng 24 tiếng ta sẽ duyệt binh ở Nông Pênh.
  Nói thêm chút xíu: Cái “nước ngoài” trả lương cho người biểu tình chống phá chế độ ta là nước nào vậy?
  ( nước lạ, nước khác, nước thứ ba…bó tay chả hiểu gì)

 56. Chơi chữ said

  Khi sắm tàu ngầm ông Vịnh nói: “VN trang bị vũ khí chỉ để tự vệ (chứ không chống lại nước khác)”
  Nay TQ bị lừa bởi câu nói: “Việt Nam sẽ không liên minh với nước khác để đánh lại nước thứ ba, nước nhỏ mà tìm liên minh để chống nước khác thì chắc chắn là tự sát.”
  Đúng thế! Việt Nam sẽ liên minh với nước khác để tự vệ chứ không liên minh với nước khác đánh lại nước thứ ba.
  TQ bị ông Vịnh chơi chữ rồi! TQ coi chừng!
  he…he….

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: