BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin Chủ Nhật, 09-06-2013

Posted by adminbasam trên 09/06/2013

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

‘Biển Đông vạn dặm đưa về nắm trong bàn tay’ (ĐV). – Giúp ngư dân vững tin bám biển, bảo vệ chủ quyền (NLĐ). – “Việt Nam mua tàu ngầm Kilo chỉ để bảo vệ thềm lục địa” (VTV). Tàu ngầm Kilo để bảo vệ thềm lục địa, còn vùng biển đặc quyền kinh tế (EEZ) 200 hải lý ở bên ngoài thềm lục địa thì để ngư dân bảo vệ? Một độc giả bình luận: “Vậy ý ông Phùng quang Thanh là vừa ra khỏi vùng thềm lục địa là tới Trung quốc rồi hay sao?? Cho nên ‘VN mua tàu ngầm Kilo chỉ để bảo vệ thềm lục địa‘.”

H2– Đức Thành:  Không sử dụng vũ lực – Hiệu quả đến đâu?  (Boxitvn). – Thứ trưởng Quốc phòng trả lời báo TQ (BBC). – Xây dựng lòng tin chiến lược giữa hai quân đội, góp phần vun đắp lòng tin chiến lược Việt Nam-Trung Quốc (QĐND).  – Mạng quân sự của Trung Quốc đe dọa: THỨ TRƯỞNG BỘ QUỐC PHÒNG VIỆT NAM PHỦ NHẬN LIÊN KẾT VỚI MỸ CHỐNG TRUNG QUỐC:  NƯỚC NHỎ TÌM LIÊN MINH ĐỂ CHỐNG NƯỚC KHÁC LÀ TỰ SÁT (Ba Sàm). – Việt Nam gởi tới tấp những đoàn quân sự sang Trung Quốc tập huấn (Nguyễn Văn Huy) (Thông Luận).

Nhân bức hình Nguyễn Chí Vịnh chụp với viên tướng Tàu, ngó khá … “phản cảm” cho tính tự tôn dân tộc, xin bàn chút về nghi thứ ngoại giao mà không phải chỉ các quan chức “ngoại giao nửa mùa” như NCV (phụ trách đối ngoại) và các lãnh đạo VN vẫn còn kém ý thức, mà có thể cả các nhà ngoại giao chuyên nghiệp nữa.

Tại sao bức hình bên gây “phản cảm”? Vì NCV, vốn đã bất lợi vì nhỏ con hơn tay tướng Tàu, lại còn “chấp nhận” thế đứng chụp hình như thể mình là thành phần phụ, “ăn theo”, là thuộc cấp của đối tác, khi lại day người qua, thay vì ưỡn ngực hưởng thẳng ra phía trước như nó, bất chấp cái tay ngắn có thể hơi khó chút. Chưa hết, NCV lại còn như đang dựa dẫm vào cái xác bự con của tay tướng Tàu kia nữa … Ngó khác chi một kẻ phiên thuộc, luôn mang tâm lý mặc cảm của những đứa con (hư và ngu) đi xa trở về với đất mẹ? Còn nếu như, bằng sự láu lỉnh vốn có của mình, NCV cố tình như vậy, để truyền đi một bức thông điệp nho nhỏ cho dân chúng 2 nước, thì … xin miễn bàn.

Chúng ta quá hiểu người TQ vốn rất thâm hiểm và biết nhìn sâu xa trong mọi vấn đề dù là tiểu tiết. Còn ta, dù có lên tới quan to cỡ nào, thì cũng ít khi biết ráng học hỏi, tập dượt, mà hay có cái thói của quan chức làng xã, tưởng mình là ghê mà không chịu học, lắng nghe, khi ra tới bên ngoài thành ra “quê một cục”. Năm kia cư dân mạng đã quá ngao ngán và phẫn nộ khi ngó bức hình PTT Hoàng Trung Hải xun xoe giơ hai tay bắt tay Ôn Gia Bảo rồi, còn những màn tưng tưng nhào tới ôm ấp, hôn hít rất kỳ khôi của ông Tổng họ Nông với “bạn 4 tốt” thì khỏi nói … Vốn đã mang cái tâm thế của kẻ hèn hạ khiếp nhược rồi thì thật khó che đậy, trong từ dáng đứng, điệu cười!

Lại nhớ thêm một câu chuyện nghe được, không rõ độ chính xác tới đâu, hay chỉ để đánh bóng cho lãnh đạo, nhưng xin cứ nói ra âu cũng là một điều đáng suy ngẫm. Đó là chuyện tiếp đón Hồ Cẩm Đào. Tay này, do lợi thế “nhất thể hóa”, nắm luôn 2 chức. Còn ở ta, đối tác phải là 2 vị Nông Đức Mạnh và Nguyễn Minh Triết. Trong một cuộc tiếp kiến, khi ra đứng chụp hình trước sân, họ Hồ cứ loay hoay tìm cách đứng giữa 2 vị nhà ta, nhưng Nguyễn Minh Triết, nhân vật tuy ăn nói nhiều khi rất chi là “anh Hai Lúa”, nhưng lại biết ứng phó, nên đã lon ton chạy vô đứng kế bên anh họ Nông. Thế là phá “thuyết âm mưu” của họ Hồ. Nhưng khi vô tới trong hội trường, một màn chụp hình khác nữa, thì họ Hồ đã “thắng”, y đứng ngay giữa hai ”đàn em” Mạnh, Triết. Quá ấn tượng!

Thông điệp ‘cương nhu’ của Việt Nam ở Shangri-La (VNE). – Liệu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có quá tham vọng? (TCPT). “Việt Nam cần ‘xây dựng lòng tin’ với người dân trong nước trước khi giải quyết các vấn đề quốc tế“. – Video – Xây dựng lòng tin chiến lược, phần hỏi đáp TT Nguyễn Tấn Dũng: Building Strategic Trust: Nguyen Tan Dung Q&A (IISS).

HẺM BUÔN CHUYỆN ( KỲ 92 ) : Đu đưa…ôi đu đưa…. (Nhật Tuấn). “‘Để làm nguôi lòng dân, nhất kỳ bỏ phiếu tín nhiệm sắp tới, ông Nguyễn Tấn Dũng mới cao giọng phê phán thằng Tàu ở Hội nghị Shangri-La, ngay sau đó phải trấn an Trung Quốc bằng một loạt hoạt động như chú Tư vừa nói, mai kia thằng Tàu có gây hấn mạnh trên biển đông, đảng muốn lấy lòng dân lại lên tiếng phản đối rồi ngay sau đó lại phải bày tỏ trung thành với Trung Quốc. Cứ thế đánh đu giữa dân ta và đảng Tàu…’ Thằng Bảy xe ôm cười lớn: ‘Đu đưa…ôi đu đưa…bên này dân ta…bên kia đảng Tàu…’

Liệu QĐNDVN có đủ bạo tàn để tái hiện một Thiên An Môn ở Việt Nam hay không? (DLB). “Từ trước đến nay, mọi việc trấn áp nhân dân đều do công an đãm nhiệm. Nhưng tình hình hiện nay, lực lượng công an không đủ sức để thực hiện nếu như xảy ra một cuộc biểu tình có hàng chục ngàn người tham gia. Chỉ có quân đội mới đủ khả năng trấn áp một cuộc biểu tình ở tầm vóc đó. Vì vậy khẩn trương buộc quân đội phải trung thành với đảng và được chỉ huy bởi những cán bộ lãnh đạo có đầy đủ tính sắt máu, bạo tàn, tính đảng như những tướng lãnh tham gia sự kiện Thiên An Môn là một điều rất cần trong lúc này cho cộng sản Việt Nam“. Nếu Quân đội NDVN không đủ tàn bạo thì có Quân đội Giải phóng Nhân Dân “bạn” giúp sức. Giúp như thế nào thì phải hỏi tướng Vịnh đã cam kết với “bạn” những gì.

Lãnh đạo Mỹ-Trung họp thượng đỉnh ở California (VOA). – Mỹ Trung tìm mô hình quan hệ mới, tuy còn nhiều bất đồng (RFI). – Nhân Thượng đỉnh Mỹ-Trung ở Cali nghĩ đến một điều… (Nguyễn Vĩnh). “Chỉ cộm cái là những ông chỉ huy tối cao đất nước này cứ thích gắn với xã hội chủ nghĩa. Vâng XHCN thì nhân văn lắm, nhưng đó là ước vọng, là đích xa vời vợi trong một thế giới còn rất tham lam và cũng điên đảo này…” – “KỊCH BẢN NIXON-MAO” THẾ HỆ THỨ HAI (Hồ Hải).

Tổng thống Mỹ Obama và Chủ tịch TQ Tập Cận Bình đạt nhiều thỏa thuận (TP).  – Ngày đầu không đột phá (NLĐ).  – Thượng đỉnh Mỹ – TQ bước sang ngày thứ nhì (RFA). – Mỹ hợp tác với Trung Quốc nhưng trung lập ở Biển Đông (PN Today).

H1– Ca sĩ Bành Lệ Viên Hát trên những xác người (Nguyễn Tường Thụy). “Bức ảnh chụp bà Bành Lệ Viên trong bộ quân phục màu xanh, tóc buộc kiểu đuôi ngựa đang đứng hát trước các quân nhân đầu đội mũ sắt, tay mang súng trường ngồi thành hàng dài trên Quảng trường Thiên An Môn. Đơn vị quân đội này vừa thực hiện xong cuộc đàn áp đẫm máu trên Quảng trường Thiên An Môn… Nếu để cho tôi bình luận thì tôi tán thành cách hành xử của bà Michelle Obama khi không muốn gặp mặt và đứng sóng đôi với bà Bành Lệ Viên-người đã từng đứng hát trên những xác người“. =>

Người Việt Nam biểu tình chống TQ tại California (RFA). – 7-06-2013: BIỂU TÌNH CHỐNG TRUNG QUỐC TẠI PALM SPRINGS, CALIFORNIA (TNM). – California : Hàng ngàn người biểu tình chống Tập Cận Bình (RFI). “Đồng bào tham gia rất là đông. Thực tế chúng tôi đã phải mướn tới 13 chiếc xe bus, mỗi chiếc khoảng 56 chỗ cho ngày hôm nay. Ngày mai dự trù khoảng 8 hay 10 xe bus. Nhưng riêng hôm nay thì số người lên xe bus đã khoảng bảy trăm mấy chục người, và chúng tôi cũng đang lo lắng không biết là có đủ xe cho bà con không“. – Ngày “nóng” nhất (Phi Vũ).

Trung Quốc thất bại trong nỗ lực về Biển Đông (VnM).  – Quan hệ ASEAN-Trung Quốc: Kinh tế hay chính trị? (KT).

Tâm trạng một nhà văn bên trong trại Lộc Hà (RFA). – Ts. Đặng Huy Văn: Con Đi Biểu Tình Cùng Mẹ (Nguyễn Tường Thụy).

Tuyệt thực trong tuyệt vọng? (pro&contra).

H3<- Bản điều trần của ông Daniel Baer, Phó Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ, về quan hệ Việt – Mỹ (BNG Mỹ/ DTD/ BS). “Khi chúng ta nói về nhân quyền, tất cả chúng ta cần nhớ rằng những quan ngại của chúng ta chính là âm hưởng của những quan ngại mà hàng triệu người dân sống trong lòng Việt Nam đang nói lên và bàn luận. Họ hiểu điều đó. Họ hiểu hệ thống hiện hành không làm được gì. Họ nhận ra rằng, cho dù đã trở thành một đất nước sung túc hơn, song nếu thiếu tiến bộ về nhân quyền, Việt Nam cũng chỉ đạt đến một giới hạn nhất định“.

GOOGLE CẢNH BÁO NGƯỜI SỬ DỤNG EMAIL TẠI VIỆT NAM BỊ TIN TẶC DO NHÀ NƯỚC HỖ TRỢ XÂM NHẬP  (SBTN/ FreeVietNews).

Hiến pháp chỉ nhằm củng cố độc tài, dân không cần cái thứ “hiếp pháp” đó (DĐCN).

Lấy phiếu tín nhiệm và văn hóa từ chức (VOV). – Nhật ký nghị trường: Lấy phiếu tín nhiệm và “phương án an toàn” (VnEco). “…nếu không thực hiện đến nơi đến chốn, thì chính Quốc hội sẽ mất tín nhiệm với cử tri ngay lần đầu tiên thực hiện lấy phiếu tín nhiệm”.  – Tôi không cần “lobby” (VNN).  – Công khai phiếu tín nhiệm từng chức danh (NLĐ).

Chuyện không thể không buồn (PNTP).  – Không nên sửa lời quốc ca (TT).

“Chốt” danh sách trả lời chất vấn trước Quốc hội (VnEco).

Lãng phí nghìn tỷ, nghe Đại biểu cứ xin lỗi là xong? (ĐV). – Đừng thương dân bằng chót lưỡi đầu môi! (Gocomay).

– Nguyễn Huy Canh: ĐỐI THOẠI VỚI MARX LE NIN VỀ BẢN THỂ LUẬN; MONG NHẬN SỰ HỒI ÂM CỦA HỘI ĐỒNG LÝ LUẬN TW (Phạm Viết Đào).

– Phỏng vấn TS Lê Đăng Doanh: Ông Hồ Đức Việt có tầm tư tưởng gì? (BBC). – “Ôn cố ” với Đồng hương: Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng (DĐCN).

CẢNH BÁO: Nguy cơ mất chế độ vào năm 2029 (Phair Zios). “Nguyên nhân của sự việc cực kỳ nghiêm trọng này Không phải Tây, chẳng phải Tàu, chẳng phải Việt Tân, cũng chẳng phải bọn nào cả, mà chính là cái SỔ HƯU“.

Tiến tới mỗi công dân một số định danh;  – Sẽ không còn cần giấy khai sinh, sổ hộ khẩu;   – Giảm tối đa giấy tờ công dân (CP).  – Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu sắp biến mất (VNN).  – Tạo thuận lợi cho dân cư trú (NLĐ).  – Dù “siết” điều kiện nhập khẩu, dân cư thành phố vẫn… “phình”  (DT).  – Cấp số định danh công dân: bước đột phá trong cải cách hành chính! (PLVN).

Khoán chi công: Vướng vì… định mức (DĐDN).

– Hoàng Kim: Bỏ ruộng thôi, nông dân ơi! (Boxitvn).

– Phỏng vấn GS Trần Lâm Biền: Làm gì có ngoại bang yểm bùa (BBC).

H4Nữ công nhân Việt Nam ở Đài Loan bị bóc lột sức lao động (RFA). Các nữ công nhân Việt chuận bị lên đường đi lao động nước ngoài (ảnh minh họa) =>

– David Thiên Ngọc Tặng nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm: Cô gái sông Hương (Ba Sàm). – Mời xem lại: THƠ NGUYỄN KHOA ĐIỀM: THỜI SỰ CUỐI NGÀY (Nguyễn Trọng Tạo). – Đỗ Hoàng: THƠ VÔ LỐI NGUYỄN KHOA ĐIỀM KHI VỀ THƯỜNG DÂN (Bà Đầm Xòe).

CÁI ÁO CỦA THẰNG ĂN CƯỚP (Bùi Văn Bồng). “Có ông ‘nhớn’ giữ trọng trách Trưởng Ban phòng chống tham nhũng ở tỉnh nọ, chính ông ta tham nhũng nhiều nhất và nặng nhất. Ông ta lên bục tuyên bố: ‘Tham nhũng làm mất uy tín đảng lãnh đạo, làm mất thẻ diện chế độ, mất lòng dân, làm hại đất nước, vì thế, chúng ta cần kiên quyết chống tham nhũng, chống mạnh hơn, không chần chừ, không kể người đó là ai…!’. Ngồi dưới, nhiều người nghĩ: ‘Ông chứ còn ai nữa! Tôi đang ‘phấn đấu’ bằng ông mà chưa được’.” – Nhà vệ sinh 721 triệu đồng, phải xách nước giội (TT).  – Thực hư dự án nhà vệ sinh 29m2 đầu tư 600 triệu đồng (DT). – HỎI CÓ NƠI NÀO NHƯ THẾ KHÔNG ? (Sơn Thi Thư).

PHỎNG VẤN CU SẾP (Nguyễn Quang Vinh).

Ghana trục xuất thợ mỏ Trung Quốc. Dân Quảng Tây phản đối sứ quán (RFI).

Nam, Bắc Triều Tiên họp với nhau tại Bản Môn Điếm (VOA).  – Những đặc điểm của không gian thông tin Hàn Quốc (Kichbu).

LHQ giúp Bắc Hàn thực phẩm trị giá 200 triệu đô la (RFA). – LHQ viện trợ 200 triệu đô la lương thực cho Bắc Triều Tiên (RFI). – Liên hợp quốc viện trợ lương thực cho Triều Tiên (TTXVN). – Bình Nhưỡng bắt học sinh cấp một đi trồng lúa (RFI).

Aung San Suu Kyi sẽ trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Myanmar? (ĐBND).

H5 Singapore: biểu tình chống luật kiểm soát internet (RFA). – Dân Singapore biểu tình chống luật lệ “hạn chế” thông tin trên internet (RFI).

Quyền lực thứ tư: Đâu là tinh thần cho một bước ngoặc triệt để? (phần 1) (Phan Ba).

Đảng Cộng sản Thái Lan đã tan rã như thế nào? (RFA).

8h50′:

– PHẠM XUÂN NGUYÊN: Biển, đảo quê hương (PLTP).

Sẽ thành lập Nghiệp đoàn Nghề cá VN (TN). – Cả nước có 36 nghiệp đoàn nghề cá (ND/PT). – Chung tay hành động vì biển, đảo quê hương (PLTP).

PGS Chu Hồi chỉ ra những hạn chế trong công tác GD chủ quyền biển đảo (GDVN).

Chiến hạm Ấn Độ đến Việt Nam là ‘thông điệp ngầm’ gửi Trung Quốc (Infonet).

Quân đội Trung Quốc học tập quyết tâm và ý đồ của Tập Cận Bình (GDVN). – Tướng TQ: Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền Biển Đông từ thời cổ đại 1947?! (GDVN). – Chiến lược biển Đông của TQ: Bài 1: “Thập diện mai phục” (PLTP).

– Kết thúc Hội thảo quốc tế về Biển Đông ở Mỹ: Trung Quốc ‘phải theo luật quốc tế’ (PT).

Mỹ né tránh xung đột biển đảo ở châu Á ? (KT).

Mỹ – Trung hội đàm thượng đỉnh (TN). – Mỹ – Trung định hình quan hệ hợp tác mới (PLTP). – Trung Quốc “còn khuya” mới trở thành một siêu cường (Infonet).

Công khai tỷ lệ phiếu tín nhiệm của từng chức danh (TN). – Lấy phiếu tín nhiệm phải đạt kết quả mẫu mực nhất (*) (SGGP). – Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc: Chưa nhận được thông tin “chạy” phiếu (ANTĐ).

Làm luật và sửa luật (PT).

– BÀ TRƯƠNG THỊ HUỆ, ĐOÀN ĐBQH THÁI NGUYÊN: Làm thủ tục, phải đi xin! (PLTP).

Ai to hơn ai? (VNN).

Quy định hạn chế nhập cư chỉ có ý nghĩa “làm đẹp” con số (PLTP). – QH thảo luận về dự luật Cư trú sửa đổi: Không gây phiền hà cho dân (TN). – Khai sinh, hộ khẩu sắp hết thời (TN). – Tạo thuận lợi cho người dân đăng ký cư trú (ANTĐ).

Cả xã sống “treo” (TN). – Không đẩy cái khó cho dân (PLTP). – Xóa sổ 76 sân golf, thu hồi trên 15.600 ha đất (VOV).

Những nhà vệ sinh “ngốn” bạc tỷ ở Quảng Ngãi trông thế nào? (DV).

Tai tiếng bán visa – “rửa tiền” ở lãnh sự quán Mỹ TP.HCM (DV).

Bí mật Trung Nam Hải (Kỳ cuối) (PT). – Sự thật kinh hoàng về quan tham Trung Quốc (TP).

LHQ viện trợ lương thực cho Triều Tiên (PLTP). – Hôm nay, Triều Tiên và Hàn Quốc tiến hành đàm phán (NĐT).

13h40′:

– Nghiệp đoàn nghề cá giữ Hoàng Sa, Trường Sa (ĐV).  – Mặc cảm ngư dân (SGTT). “Nhưng mà ông ơi, tại sao chỉ ngư dân muốn có ‘súng’ to, còn những tầng lớp khác thì không?” – CHÀO LEN ĐAO! (Mai Thanh Hải).

– Biển Đông: Trung Quốc liên tục thất bại (VnM). – TQ xem trục xoay của Hoa Kỳ tại châu Á là một mối đe dọa (VOA).

– Mỹ: Bắc Kinh phải “chơi theo luật” (TT). – Obama khuyến cáo Trung Quốc không nên dùng vũ lực ở Hoa Đông (SM). – Mỹ hối thúc Trung Quốc làm dịu tranh chấp lãnh hải (TTXVN). – Mỹ-Trung nhất trí xây quan hệ nước lớn kiểu mới (TTXVN).  – Thượng đỉnh Mỹ-Trung kết thúc lạc quan (BBC).

– Ấn Độ ’đe’ Trung Quốc đừng biến Biển Đông thành ao nhà (PN Today). – Ấn Độ cảnh báo: Trả giá đắt nếu ảo tưởng trong quan hệ với Trung Quốc (ANTĐ). – Báo Ấn Độ: Châu Á-Thái Bình Dương muốn Ấn Độ kiềm chế Trung Quốc (GDVN).

– Philippines xác minh tin TQ xây công sự tại Biển Đông (KT).

– Ngăn chặn trật tự thế giới sụp đổ (PT).

Trung sỹ công an Lộc hà giả dạng côn đồ đánh người biểu tình (Xuân VN). – Video những người biểu tình bị bắt vô trại Lộc Hà hát bài “anh là ai?” cho công an nghe (FB Bùi Hằng).

“Nói với mình và các bạn”: Làm truyền thông (Đoan Trang).

– Ngày mai, Quốc hội nóng bỏng ‘phiếu tín nhiệm’ (TP). – Lấy phiếu tín nhiệm: Báo chí được tham gia ngay từ đầu (Infonet). – Ai chịu áp lực lấy phiếu tín nhiệm? (VIR). – Chưa có thông tin về ‘chạy’ phiếu tín nhiệm (TP).  – TIÊN SƯ THẰNG TRÁCH NHIỆM ! (Sơn Thi Thư).

– Đại biểu của dân ‘căng mình’ trong kỳ họp (VNN).

– Cần giải pháp mạnh chống lãng phí ngân sách (VOV).

– Đề nghị bỏ quản lý cư trú bằng hộ khẩu (TT). – Làm thủ tục hành chính chỉ cần đọc “số định danh” (VnM). – Đơn giản hóa thủ tục hành chính, giảm giấy tờ công dân (TT).

– Không nên để Tòa án giải thích luật ! (PLVN).

– Sửa luật cho hết ‘chạy’ danh hiệu (VNN). – Phải khắc phục tình trạng tích lũy thành tích qua khen thưởng (Infonet).

– Dương Đình Giao: ĐI XÓA ĐÓI GIẢM NGHÈO (Ba Sàm).

–  Hậu Tây Du Ký – Đại Thánh Cũng Phải Chửi Thề (Phần 1)  (Bác Ba Phi). – Phần 2   –   Phần 3  –   Phần 5   –   Phần 6 –   Phần 7

– Hàng vạn người biểu tình phản đối cáo buộc trắng trợn về VN ở nhà tù Tuol Sleng (TN).

Hoa Kỳ, Trung Quốc thảo luận về an ninh mạng (VOA).

Mỹ-Trung đồng ý phi hạt nhân hóa Bắc Triều Tiên (VOA).   – Mỹ, Trung Quốc muốn Triều Tiên giải trừ hạt nhân (TN).  – Triều Tiên-Hàn Quốc đàm phán tại làng Panmunjom (TTXVN).  – Triều Tiên – Hàn Quốc bắt đầu đàm phán, khúc dạo bất ngờ (GDVN).

– Dân Singapore biểu tình phản đối luật hạn chế Internet (Tin tức).

19h50′:

– Khai mạc Festival biển Nha Trang 2013: Câu chuyện về tình yêu biển đảo (LĐ). – Festival – đã có biển đảo, nhưng dường như chưa đủ  (SM).

– Trường Sa – Tổ quốc nơi đầu sóng: Kỳ 2: Thêm yêu Trường Sa (Tiếp theo và hết) (QĐND). – Cần gói cước điện thoại ưu đãi bộ đội Trường Sa (QĐND).

– TS. Trần Công Trục: Biển Đông chưa thể ngay lập tức yên bình (ĐĐK).

– Tướng Nguyễn Chí Vịnh trả lời báo chí Trung Quốc (QĐND/VOV).

– Từ Đối thoại Shangri-La: Đừng chỉ nghe những gì Trung Quốc nói (TT).

– Biển Đông: Đại dương nguy hiểm nhất thế giới (PT).

– Báo Mỹ: Trung Quốc không thể chịu nổi “chiến tranh nóng” trên biển (GDVN).

– Tập Cận Bình: “Thái Bình Dương đủ rộng cho cả Mỹ và Trung Quốc” (Infonet). – Mỹ “nhắc nhẹ”, Trung Quốc sẽ không xuống nước ở Biển Đông, Hoa Đông (GDVN). – Mỹ thúc giục Trung Quốc “xuống thang” đối với Senkaku/Điếu Ngư (TN). – Mỹ hối thúc Trung Quốc làm dịu tranh chấp tại Điếu Ngư (LĐ). – Obama tặng ghế gỗ cho Tập Cận Bình (DT). – Quan hệ Mỹ – Trung đằng sau những lời hoa mỹ (DV). – Dân mạng Trung Quốc nóng mặt với Đệ nhất Phu nhân Mỹ (TN). – Chuyên gia Mỹ bình luận về cuộc gặp cấp cao Mỹ-Trung (VOV).

– Trung Quốc sẽ dự tập trận Vành đai Thái Bình Dương (TTXVN).

– Sẵn sàng tâm thế cho lấy phiếu tín nhiệm (VOV).

– Quốc hội nêu các giải pháp mạnh chống lãng phí ngân sách (VOV). –  Bịt các lỗ hổng lãng phí (TT). – Mất cân đối về nguồn vốn ở hầu hết các dự án (DV).

– Kỷ luật lãnh đạo nhũng nhiễu doanh nghiệp (TP).

– Cạn nồi cơm người săn bạch tuộc (TT).

– Mã số định danh cá nhân: hân hoan nhiều, lo cũng không ít (SM).

– Khởi tố công chức huyện Thạch Thất đánh bạc (TP).

– Tăng mức xử phạt vi phạm hành chính (DV).

– Dân Campuchia sôi sục phản đối phe đối lập xuyên tạc lịch sử (VOV). – Biểu tình lan rộng trên khắp Campuchia (TN). – Biểu tình ở Campuchia kết thúc trong trật tự (TN).

– Trung Quốc mở phiên tòa xét xử cựu bộ trưởng tham nhũng (TN). – Trung Quốc xét xử cựu Bộ trưởng Đường sắt (TTVH). – Giật mình với tình trạng quan tham Trung Quốc (SM). – Vị kiến trúc sư đứng sau “giấc mộng Trung Hoa” (CafeF).

– Triều Tiên và Hàn Quốc nối lại đàm phán song phương (QĐND). – Đàm phán liên triều tại “làng đình chiến” – khúc dạo đầu bất ngờ(SM).

– Mỹ-Trung không chấp nhận Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân (VOV). – “Tập Cận Bình sẽ giật giải Nobel nếu ép Triều Tiên bỏ vũ khí hạt nhân” (GDVN).

KINH TẾ

Quyết liệt thực hiện các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó (ĐBND).

Ngành ngân hàng “thoát lỗ” 1,3 nghìn tỷ nhờ chính sách (VnEco).

Giá vàng tuần tới: Khả năng “mắc kẹt” cao (VnEco).  – Vàng trong nước cao hơn thế giới gần 6 triệu đồng/lượng (TT).

Ồ ạt triển khai dự án nhà xã hội (NLĐ).  – Những “khoảng trống“ trong thực hiện “gói 30.000 tỷ cho vay mua nhà“ (PLVN).

Hai công ty bị “tố” có tham vọng độc quyền thị trường inox (VnEco).

Thực phẩm sạch hút khách (TT).

TPHCM: Gần 500 lao động tại các KCN mất việc (TBKTSG).

Cá chết bất thường, dân thiệt tiền tỷ (GD&TĐ).

Xuất nhập khẩu của Trung Quốc giảm mạnh (RFA).

8h50′:

Khó khăn trong xử lý nợ xấu (TN).

Minh bạch tài chính: Chậm bước vì kinh tế khó khăn (VEF).

Công ty cổ phần nặng ‘vía’ DNNN (VEF).

Doanh nghiệp kiện ngân hàng (TN).

Gói hỗ trợ 30.000 tỉ đồng bị tắc vì thiếu văn bản hướng dẫn (PT). – Hà Nội: Chung cư 10 triệu đồng/m2 nằm ở đâu? (DT).

Hợp nhất nhân sự: Thách thức lớn hậu M&A (DĐDN).

CEO “miệt thị” người lao động: “Tâm, tầm” doanh nhân ở đâu? (KT).

– TS Nguyễn Quang A: Nguy cơ hại nông dân (DV).

Triển khai thu mua lúa, gạo tạm trữ vụ Hè thu: Rối như “tơ vò” (DĐDN).

13h40′:

– Gói hỗ trợ 30.000 tỉ đồng bị tắc vì thiếu văn bản hướng dẫn (PT). – “Bẫy” giảm giá hạ gục khách hàng (VnM).

– NHNN nghiên cứu xây dựng cơ chế tăng tín dụng cho hộ nông dân (CAND).

– Thuế phí ồ ạt tăng theo kế hoạch, dân ‘đứt hơi’ (NĐT).

– Đề nghị giãn nợ cho vay xuất khẩu cà phê (Gafin).

– Coca Cola đầu tư 20 năm không có lãi. Tôi không tin! (GDVN).

– Cần Thơ dẫn đầu khu vực ĐBSCL về công nghiệp chế biến (HQ).

– Thổ Nhĩ Kỳ: Thị trường tiềm năng đối với hàng xuất khẩu Việt Nam (DĐDN).

19h50′:

– Thống đốc: Đã có những tín hiệu đảm bảo tín dụng đạt 12% (VOV).

– Giá vàng tuần tới có thể diễn biến khó lường (DT).

– Bùng nổ các dự án nhà ở xã hội: Tự giải thoát không dễ (SM). – 157 dự án nhà ở xã hội được triển khai trên toàn quốc (DV). – Ế ẩm, biệt thự “triệu đô” thành nơi bán… bún chả (DT).

– 7 ngân hàng xiết nợ cùng làm việc với công an (ĐV).

– Công bố dự thảo quyết định về biểu giá bán lẻ điện (TTXVN).

– Xin xuất khẩu hơn 42.000 tấn tinh quặng Mangan (HQ).

– Quy hoạch ngành dệt may để đáp ứng yêu cầu mới (ĐBND/Vietstock).

– 10 tỉ đồng tín dụng ưu đãi cho ngư dân Quảng Nam (SGTT).

– DN muốn tự công bố chất lượng cá basa xuất khẩu (TTXVN). – Xuất khẩu cá tra đạt 237.000 tấn (DV).

– “Thân phận”… tôm hùm (DV).

– Tỷ lệ lạm phát của Trung Quốc có chiều hướng giảm (TTXVN). – Trung Quốc duy trì chính sách kinh tế vĩ mô ổn định (TTXVN).

– Thương vụ Smithfield và “hội chứng Trung Quốc” ở Mỹ (SGTT).

VĂN HÓA-THỂ THAO

– Nguyễn Hoàng Đức: NÓI KHOÁC, CHÉM GIÓ, XUẤT BẢN MỒM (Nguyễn Tường Thụy).

DĐTK – Làm thế nào để tạo một khoảng trống trong ký ức tập thể (DĐTK).

Triển lãm, hội thảo về Phong Hóa, Ngày Nay và Tự Lực Văn Đoàn (2) (DĐTK).

AI CÓ VỀ XƯA CŨ VỚI TÔI KHÔNG? (Bùi Văn Bồng).

H8 Làng cổ Đường Lâm: Bảo tồn là dân mà phá hủy cũng là dân (VOV).  – Chung tay gìn giữ các giá trị của Làng cổ Đường Lâm (TTXVN).  – Gắn kết vai trò cộng đồng gìn giữ làng cổ Đường Lâm (QĐND). =>

– Nguyễn Huệ Chi: TỪ NGHĨA RỘNG VÀ HẸP CỦA HAI CHỮ “VĂN HỌC” TRONG QUÁ KHỨ ĐẾN VIỆC PHÂN LOẠI CÁC LOẠI HÌNH VĂN HỌC LÝ – TRẦN (Boxitvn).

Phim của Việt kiều Mỹ bị cấm chiếu ở Việt Nam (Người Việt). – Sửa phim: Cửa đã mở nhưng không dễ đi (SK&ĐS).

– Tại diễn đàn Hội nghị Lý luận phê bình văn học lần thứ III: Lý luận, phê bình văn học đi về đâu?  (SK&ĐS).

Khánh thành mái che hiện vật di tích Điện Biên Phủ (TTXVN).

Chuyện những sao Việt “quê độ” trước truyền thông quốc tế? (PL&XH).

Nhạc sĩ khiến người đẹp kém ba chục tuổi phải “theo chồng bỏ cuộc chơi” (LĐ).

Lên A Mú Sung chào sông Hồng (QĐND).

Cuối tuần, lan man về những loài hoa trắng (Anh Vũ).

Quang Liêm xếp hạng 4 thế giới cờ nhanh (NLĐ).

Nghi vấn về đường dây ‘bảo kê’ trong giới trọng tài (VNE).

Roland Garros : Sau 30 năm, quần vợt Pháp lại phải tiếp tục chờ đợi (RFI).

“Món Quà” âm nhạc của Maxime Le Forestier (RFI).

8h50′:

Đền Hùng, Thị phi quanh cột đá thề (TP).

Giải quyết mâu thuẫn giữa bảo tồn và phát triển ở làng cổ Đường Lâm (PT). – Nâng cấp du lịch làng cổ Đường Lâm (SGGP).

Từ Việt phủ Thành Chương, ngẫm về chữ “Thần” (PT).

– Cơ sở giám định cổ vật đầu tiên ở Việt Nam: Đưa cổ vật từ chợ làng ra thị trường (TP).

Thế là ‘Hoa lúa’ đã bay đi (TP).

Đơn ca tài tử – Kỳ 3: Rạp hát, đĩa hát thầy Năm Tú (TN).

Viết sử thi bằng phim tài liệu (TN).

Phim Việt mùa Hè 2013: Mùa phim ‘delay’ (TTVH).

Hy vọng nào cho các nhóm nhạc Việt? (PLTP).

“Giấy phép hành nghề” của ca sĩ là khán giả (PLTP). – Định chuẩn cho công nghiệp văn hoá sáng tạo Việt – việc làm không có chuẩn (SM).

Ông Phúc không có lỗi! (PLTP).

13h40′:

PHẠM THỊ PHƯƠNG THẢO: TRĂNG THỨC TRÊN TAY (Nguyễn Trọng Tạo).

MÌNH LÁI XE THĂM NƯỚC MỸ (Nguyễn Quang Vinh).

SƠN LA 1 (Văn Công Hùng).

– “Ma trận cổ vật” của tàu cổ (TT).

– Bộ VH lập hội đồng chọn mẫu lễ phục nhà nước (PN Today).

– Âm vang những lời ca “Người là niềm tin tất thắng” (TTXVN).

– Về nơi Bác Hồ ra lời thi đua ái quốc (Tin tức).

– Nguyễn Ngọc Thuần: Điên khùng hồn nhiên (TTVH).

– Nghệ sĩ kể chuyện ăn chay (TT).

– Luật & phạt (TTVH).

– Thị trường nhạc không lời: Thắng trong âm thầm (TTVH).

19h50′:

– Ông Nguyễn Bá Thanh chủ trì làm việc tại TP Nha Trang (Khánh Hòa) (GDVN).

– Hàng nghìn người bắt cá trong Lễ hội đánh cá Đồng Hoa (VOV).

– Nghệ sĩ cải lương Minh Vương xuất huyết não, hôn mê sâu (TTVH).

– “Bụi đời chợ Lớn” bị cấm chiếu, Johnny Trí Nguyễn ‘buồn như mất con’ (DT).

– Thanh danh (TP).

– Trung Quốc dùng ‘lệnh miệng’ để cứu phim nội (VNN).

– Diễn biến mới về ‘nghi án trọng tài’ (PT). – Nóng: Trưởng và Phó Ban trọng tài VFF đều bị “trảm” (ANTĐ).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

Đề thi và đáp án môn Văn: Đôi điều bàn thêm;  – Đề Văn có tác dụng giáo dục hết sức thiết thực và ý nghĩa (GD&TĐ).  – “Đề thi văn tốt nghiệp THPT mang tính thời sự” (VTV).  – Sóc Trăng cũng có bài Văn đạt điểm tuyệt đối câu nghị luận (DT).

TP.HCM: Dạy con cách tiêu tiền (ĐV).

H7 Trường thực hành sư phạm: Cần một mô hình chuẩn (GD&TĐ).

<= Katrina Nguyễn (trái), thủ khoa trung học Bolsa Grande và Julie Trần, thủ khoa trung học Garden Grove. Hình: Học Khu Garden Grove cung cấp.- Hầu hết thủ khoa Garden Grove là gốc Việt (Người Việt).

Báo quốc doanh kéo pháo… đi săn thỏ (Chu Mộng Long).

–  Một năm có ba học kỳ (?!) (CATP).

Bài văn đạt điểm tối đa của thí sinh TQ trong mùa tuyển sinh năm 2012: Tay nắm một giọt nước (Bùi Văn Bồng).

8h50′:

– TS Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng ĐH FPT: “Thi đại học quanh năm là ý tưởng hay, nhưng ai sẽ thực hiện?” (GDVN).

– Đại học Công nghiệp TP.HCM: Trường tuyển sinh chui, sinh viên khốn đốn (DV).

Gần triệu bài làm đã viết tên em (DT).

Giải tỏa băn khoăn về cách chấm điểm câu hỏi mở môn ngữ văn (HNM).

Dạy và học sáng tạo (DV).

Học và phượt (PLTP).

Lãng phí… “thần đồng” (PT).

Người giàu chê… trường đại học (VNN).

13h40′:

Đề mở – Chấm với tấm lòng mở (GD&TĐ).

– Đánh động vào lối sống vô cảm (TT).

– Hủy kết quả trúng tuyển của 141 sinh viên ĐH Tài chính Ngân hàng Hà Nội (CAND). – Thêm trường ĐH phải hủy quyết định trúng tuyển (TT).

– Lay động tình người trong đau thương (GD&TĐ).

– Lớp học nơi cửa Phật ở Tân Lập (HNM).

19h50′:

– Chưa thể bỏ kỳ thi tốt nghiệp hoặc cao đẳng, đại học lúc này (LĐ).

– Chuyện con kiến, cậu bé và phương pháp giảng dạy (GD&TĐ).

– Vi phạm tuyển sinh, hủy kết quả trúng tuyển (PT).

– Quan trọng là thấy giá trị định hướng mà học sinh cảm thụ được qua bài viết (GD&TĐ).

– Rắc rối với các từ đồng nghĩa (TP).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

Cháy dữ dội tại nhà ga của Sân bay quốc tế Nội Bài (TTXVN).  – Cháy lớn ở nhà ga T2 Cảng hàng không Nội Bài: Hàng chục xe gắn máy bị thiêu rụi (LĐ).  – Truy tìm “thủ phạm” liên tiếp gây cháy nổ ở Thủ đô (VnM).

Tai nạn giao thông làm 7 người chết (BBC). – Giám định phanh và trục xe khách đâm vào vách núi (VNE).  – Xe đâm vách núi tại Khánh Hòa đúng ngày phải đi kiểm định (TT).   – Vụ xe khách đâm vào vách núi: Không giám sát được tốc độ của xe (TN).  – Tang tóc trường nghèo (NLĐ).  – Bộ trưởng Phạm Vũ Luận gửi thư thăm hỏi gia đình giáo viên bị tai nạn (GD&TĐ).

Bác sĩ loay hoay “học” cảm ơn (NLĐ).

Không được miệt thị, xúc phạm người lao động (VNN).  – CEO may H.Gươm “miệt thị” lao động: có “xử” theo pháp luật? (KT).  – Nữ sếp lớn miệt thị công nhân trong bữa ăn nói gì? (DT).

H6 Chuyện tình như mơ của người khuyết tật nổi tiếng nhất VN Nguyễn Ngọc Ký (LĐ).

Phát hiện người mẹ sinh viên cùng con chết trong tư thế treo cổ (TT). – Thương tâm 2 mẹ con treo cổ tự tử vì quẫn bách (ANTĐ). ->

Một cụm dân cư Giẻ Triêng bị bỏ rơi giữa rừng (VTV).

Khắc khoải rừng Cát Tiên (NLĐ).  – Đức Long Gia Lai chỉ lấy rừng nghèo làm thủy điện? (TBKTSG).  – Trục vớt 36 phách gỗ lậu dưới lòng hồ thủy điện Sê San (TT).

Đàn voi rừng xuất hiện phá hoa màu của dân (TN).

Người Việt ở Ðức tương trợ, chung sức chống lũ (VOA).

Mại dâm : Kẻ bán không sao, người mua bị phạt ? (RFI).

Philippines: người hùng chó trở về sau khi chữa bệnh ở Mỹ (RFA).

Philippines: Năm người bị giết dã man ở Bugallon (RFA).

Trung Quốc nhận diện nghi can đốt xe buýt khiến gần 50 người chết (VOA).

8h50′:

Vụ xe khách đâm vào vách đá: Xe gặp nạn hết hạn đăng kiểm (TN). – Tai nạn thảm khốc ở Khánh Hòa: Xé lòng người ở lại (TP).

Khẩn trương làm rõ vụ sập mỏ đá ở Thanh Hóa (PLTP).

Lênh đênh xóm vạn chài ven sông Hồng (PT).

Chuyện đôi vợ chồng cứu sống gần 200 người (VNN).

Nhiều nhà hàng sử dụng trẻ em bất hợp pháp (TP).

Vụ án kinh hoàng gây xôn xao dư luận Trung Quốc: Con trai thuê sát thủ giết cha và chị gái (DV).

13h40′:

– Hải quan Tân Sơn Nhất đi đầu phòng chống buôn lậu (TTXVN).

– Báo động về hàng giả (HQ).

– Đào tạo phi công: Đem con bỏ chợ – Kỳ 3: Giảm gánh nặng, tăng hệ lụy (PN).

– Cháy nhà ga T2 sân bay Nội Bài (PLTP).

– Tự thiêu sống mình và 46 người khác trên xe buýt tại Trung Quốc (TN).- Trung Quốc thu gom thực phẩm khắp thế giới (VNN). – Các dự án PCCC ở Trung Quốc ẩn chứa “ung nhọt” tham nhũng (SM).

– Lũ lụt tại Đức khiến hơn 1.000 người sơ tán (VTV).

– Tàu chìm trên Ấn Độ Dương: 13 người chết, 40 người mất tích (TT).

19h50′:

– Thực phẩm bẩn khiến người Việt “trắng sáng”, “tăng trưởng” nhanh và ốm yếu (SM).

– 2.138 tỉ đồng mở rộng QL1A đoạn qua Quảng Ngãi (TN).

– Nhìn lại công tác cứu hỏa sau vụ cháy cây xăng ở Hà Nội: Không thể chiến đấu với ‘giặc lửa’ theo kiểu ‘tùy cơ ứng biến’ (PT).

– Vụ lật xe khách Mai Linh: Tài xế định giải nghệ từ nhiều năm trước (TN). – Vụ tai nạn ở Quảng Nam: Xác định danh tính 3 người tử vong (VOV). – Xác định nguyên nhân vụ tai nạn kinh hoàng ở Quảng Nam (DT). – Lời kể nạn nhân trên xe gặp nạn kinh hoàng (TP).

– Xe đông lạnh tông 3 xe máy, 6 người chết (TN). – Xe tải lạc lái tông thẳng 2 xe gắn máy, 6 người tử vong  (TT).

– Bất an (TP).

– Quý của bà… quý của ông… (LĐ).

– Nữ cảnh sát bị nhầm thành gái mại dâm (VNE).

QUỐC TẾ

Syria: quân chính phủ chiếm lại căn cứ ở Buwayda (RFA).

Tòa án Ai Cập hoãn phiên xử cựu Tổng thống Mubarak (VOA).

Thổ Nhĩ Kỳ: hàng ngàn người biểu tình chống chính phủ (RFA). – Biểu tình ở Thổ Nhĩ Kỳ bước sang ngày thứ 9 (VOA). – Phong trào phản kháng ở Istanbul không suy giảm (RFI).

<H1= Ông Alberto Fujimori bị kết án 25 năm tù về tội vi phạm nhân quyền và tham nhũng. Ảnh Reuters. – Tổng thống Peru từ chối ân xá người tiền nhiệm Fujimori (RFI).

Tổng thống Pháp thăm Nhật : Chuyến đi đầy sóng gió (RFI). – Tổng thống Pháp hứa thúc đẩy ký kết hiệp định kinh tế châu Âu – Nhật Bản (RFI).

Nga không thể tham gia giám sát Cao nguyên Golan (TTXVN).

Pakistan triệu Đại biện Mỹ về vụ tấn công của UAV (TTXVN).

Afghanistan: 3 binh sĩ nước ngoài ở thiệt mạng (VOA). – Afghanistan: 3 lính Mỹ chết trong vụ tấn công nội bộ (TTXVN).

Bài học nước Mỹ và kịch bản tiếp theo cho Iraq (ĐV).

Tại sao Nga-Ấn Độ động binh gần biên giới Trung Quốc? (PN Today).

Trung Quốc lo ngại nguy cơ chiến tranh thương mại với châu Âu (RFI).

Tổng thống Obama hô hào cải cách di trú (VOA).

Nổ súng gần nơi có mặt Tổng thống Mỹ : Ít nhất 5 người chết (RFI).

Phát ngôn viên của Tổng thống Putin nói về vụ ly dị (VnM).  – Cuộc ly hôn “dũng cảm” (NLĐ).  – Nước mắt bao giờ cũng mặn (TQ).   – Tổng thống Putin bị ảnh hưởng gì sau vụ ly hôn? (VnM).  – Bí mật đằng sau cuộc ly hôn của Tổng thống Putin (ĐV). – Chuyện hôn nhân của điện Kremlin (BBC/ Newsland/ Kichbu).

Ông Nelson Mandela nhập viện (VOA). – Mandela trong tình trạng nghiêm trọng (BBC).

8h50′:

FAO cam kết hỗ trợ 1tỷ USD để giải quyết vấn đề tỵ nạn Syria (VOV). – Syria nghi ngờ các đặc nhiệm Israel giúp phe nổi dậy (TTXVN).

Hàng nghìn dân Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục biểu tình rầm rộ (TTXVN).

Bỏ của chạy lấy người (TN).

NATO có một ngày “đầy khó khăn” tại Afghanistan (VOV).

Anh cũng giám sát Internet (PLTP).

Tổng thống Mỹ “mở đường” cho 11 triệu người nhập quốc tịch (VOV).

Anh hùng, cũng như bao người (TN). – Tổng thống Nga Putin sẽ không tái hôn (TP).

Cựu Tổng thống Mandela rơi vào tình trạng nguy kịch (VOV).

– Singapore: Luật sư cần lý lẽ hay… áo ? (TN).

13h40′:

– Syria và cuộc chiến không có hồi kết (PL&XH). – Phe đối lập Syria không đến Geneva khi chưa có thêm vũ khí (Tin tức). – Quân đội Syria nhổ căn cứ cuối cùng của phiến quân ở Qusair (VOV). – Liên Hợp Quốc viện trợ 5 tỉ USD cho Syria (NĐT). – Ba kịch bản để Israel tiêu diệt S-300 Nga (ĐV).

– Iran cảnh báo Qatar không được làm suy yếu an ninh (TTXVN).

– Tổng thống Yemen cảnh báo sự lớn mạnh của Al-Qaeda (TTXVN).

– Chính phủ Pakistan giận dữ về phi cơ không người lái của Mỹ (VOV).

Đụng độ tại Libya: 11 người thiệt mạng (VOA).  – Libya: Bạo loạn lại bùng phát, ít nhất 28 người chết (TTXVN). – Lật đổ Gaddafi xong, tiếp tục gây đổ máu ở Libya (VOV).

Bạo động tại Nigeria: Ít nhất 21 người thiệt mạng (VOA).

10 người thiệt mạng trong cuộc giao tranh tại Somalia (VOA).

– Phe đối lập Sudan lên kế hoạch 100 ngày lật đổ tổng thống (Tin tức). – Sudan ra lệnh ngưng chuyển vận dầu của Nam Sudan (VOA).

– Điều gì xảy ra khi Mỹ rút quân khỏi Afghanistan? (TP). – Reuters: Mỹ muốn tăng quân số tác chiến mạng lên gấp đôi (GDVN).

– Nga: Rubezh xuyên thủng mọi hệ thống phòng thủ (ĐV).

– Nicaragua sớm xây kênh đào nối Thái Bình Dương – Đại Tây Dương (Tin tức).

– Ông Mandela lại nhập viện trong tình trạng nguy kịch (LĐ).

– Chồng của cựu Tổng thống Indonesia qua đời ở Singapore (PN).

Dân biểu Dingell hiện là thành viên lâu năm nhất trong Quốc hội Mỹ (VOA).

– Cuba mạnh tay chống rửa tiền và tài trợ khủng bố (TTXVN).

19h50′:

– Hỗ trợ hơn 1 tỷ USD lương thực cho người tỵ nạn Syria (VOV).

– Biểu tình Thổ Nhĩ Kỳ lan rộng: Các bên tố nhau là khủng bố (VOV). – Biểu tình tại Thổ Nhĩ Kỳ: Từ những “đốm lửa nhỏ” (ĐĐK).

– “Israel không chấp nhận đường biên giới 1967 với Palestine” (VOV).

– Mỹ bắt đầu hỗ trợ đồng minh Trung Đông chống lại hacker Iran (GDVN).

– Pakistan triệu tập đại sứ Mỹ sau vụ không kích (TN).

– Đánh bom liều chết ở Baghdad gây thương vong lớn (TTXVN).

– 19 tàu chiến và máy bay Nga ồ ạt tràn vào Địa Trung Hải (ANTĐ).

– Alina Kabayeva sẽ sớm trở thành Đệ nhất phu nhân Liên bang Nga? (GDVN).

– Những tiết lộ gây sốc về vụ xả súng tại trường ĐH bang California (TTVH).

* RFA: + Sáng 08-06-2013; + Tối 08-06-2013

* RFI: 08-06-2013

* VTV: + Chào buổi sáng – 08/06/2013; + Tạp chí kinh tế cuối tuần – 08/06/2013; + Sự kiện bình luận – 08/06/2013; + Ngày Đại dương Thế giới và Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam 2013 – 08/06/2013 ; + Thời sự 12h – 08/06/2013; + Câu chuyện văn hóa: Phát huy giá trị di sản Quảng Nam – 08/06/2013; + Xây dựng nông thôn mới – 08/06/2013 ; + Tài chính tiêu dùng – 08/06/2013 ; + Khoảng khắc cuối tuần – 08/06/2013; + Cuộc sống thường ngày – 08/06/2013; + Thời sự 19h – 08/06/2013.

109 bình luận trước “Tin Chủ Nhật, 09-06-2013”

 1. tanya test said

  this is just a test

 2. […] phương hại đến lợi ích các quốc gia và hòa bình trong khu vực”. => Cũng như bình luận sáng qua về tấm hình Nguyễn Chí Vịnh chụp với viên tướng Tàu, một khi đã mang cái […]

 3. […] như bình luận sáng qua về tấm hình Nguyễn Chí Vịnh chụp với viên tướng Tàu, một khi đã mang cái […]

 4. […] như bình luận sáng qua về tấm hình Nguyễn Chí Vịnh chụp với viên tướng Tàu, một khi đã mang cái […]

 5. huong said

  Mấy ông bình luận cái hình như thể các ông là người thông minh, là tự trọng lắm. Nhưng nó chỉ cho thấy các ông đang mang một tâm lý mặc cảm nặng nề, một sự tự ty đáng thương hại. Làm cái gì cũng phải bắt chước ccoi thử xem có giống người không, nếu không giống người khác thì tất là mình lố bịch còn người ta thì đỉnh đạc! mang cái tâm lý ấy thì ngay cả cách mẹ ruột ăn cơm khác với bà mẹ vợ cũng về biểu mẹ mình làm cho giống mà mẹ vợ nhà giàu.
  Cái hình ấy nó chỉ cho thấy rằng theo thông lệ tiếp tân thì chủ nhà phải ở bên trái còn khách thì ở bên phải. Khi bắt tay thì thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và tay Trung Quốc kia đều thuận tay phải nên tư thế nó phải như thế chứ ưởng ngực thế nào được.

 6. KTS Trần Thanh Vân said

  Tình hình sức khỏe Ts Cù Huy Hà Vũ rất đáng lo ngại.
  Hôm nay đã là ngày nhịn ăn thứ 13. Tiêu chuẩn thăm nuôi của vợ con chỉ mỗi tháng một lần, ngày 1/6 chỉ ăn 3 thìa cháu rồi quyết không ăn nữa. Ba ngày sau Ls Dương Hà vào thăm với tư cách Luật sư thì không được mang thức ăn vào.
  Vậy là còn đúng 3 tuần nữa vợ con mới được vào thăm nuôi.
  Người có quyền là tướng Cao Ngọc Oánh và giám đốc trại giam thì hoàn toàn bỏ mặc.
  Kẻ ngồi tù bị tước hết quyền làm người thì cương quyết không thoái lui.
  Nói dại, CHHV có làm sao thì ai cấp cứu, ai chịu trách nhiệm?

  Thật não lòng.
  Có ai hiến sáng kiến gì không?

 7. binhloanvien said

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/06/130609_trung_sy_cong_an_bi_phat_hien.shtml

  Nói chung ngành CA bây giờ thì đa số là lưu manh, nhưng có nhiều kẻ khôn ngoan không dại gì mà bêu mặt ra trong những vụ này.

  Bọn chúng dùng những tên “trẻ ranh” manh động, những tên dễ bị kích đông để đàn áp những người biểu tình đương nhiên là mục đích không tốt đẹp rồi.

  Nhớ lại hồi một CA đánh phóng viên AP trong vụ nhà thờ Thái Hà, CA dùng một tên đã thức nhiều đêm trực hộ, hắn như con chó điên bị nhốt lâu ngày và không ngần ngại gì khi đánh người.

 8. Ẩn danh said

  Sự nghiệp “chống Mỹ, cứu nước” của “đảng ta” đã kết thúc với thắng và lợi, kèm theo niềm tự hào vô hạn và vô giá hơn 40 năm rồi (27/1/1973 – 9/6/2013), sao thế quái nào VN vẫn chưa có hòa bình, chưa trọn cơm no, áo ấm, chưa đầy dân chủ, tự do, chưa phát triển bình thường?
  “Chống Mỹ, cứu nước” là sai sao? Giờ đây, chỗ này thấy sai rõ mười mươi! Lịch sử nước Mỹ là một lịch sử hy sinh vì tự do trên khắp thế giới. Họ chưa từng cướp nước nào cả, vậy mà đảng ta nhất quyết là Mỹ cướp nước, đẩy hàng triệu dân ta chết vì “chống Mỹ, cứu nước”. Nhầm lẫn lịch sử! Nhưng đảng vẫn cho mình đúng mới là chuyện hy hữu. Để sửa sai lầm lịch sử của đảng trước dân tộc, trước nhân dân bằng sự dấn thân một còn một mất, hãy kêu gọi toàn dân: Chống Trung Quốc, cứu nước! Tuyên bố được như vậy, nhân dân VN sẽ thuê phi thuyền của hãng tư nhân Mỹ, chở 4 cụ đầu triều lên thăm Chị Hằng 1 tuần, xin đất, đá Chị Hằng về bán đấu giá, khỏi cần thung nhảm chi để dươi chẩn. Ngược lại, có mệnh hệ gì thì nhân dân VN sẽ đưa tiễn đảng ta như những vị anh hùng trăm năm lẫm lỡ.

 9. Leave said

  TTO – Sáng 9-6, Tập đoàn Đức Long Gia Lai (TP Pleiku, Gia Lai) tổ chức lễ khởi công dự án đầu tư nâng cấp mở rộng quốc lộ 14 – đường Hồ Chí Minh đoạn từ TP Pleiku (tỉnh Gia Lai) đến cầu 110 (giáp ranh giữa tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk).

  Bó toàn thân !
  Không hiểu đựoc cái đất nước này ra sao nửa !
  MK ! Cái thằng “Đức Long Gia Lai” nó …ỉa … đoạn qua Đăk Nông – Bình Phước cho dân trong vùng và những người qua lại chưa đủ hay sao ? (Cái này báo chí phản ánh đã…hết mực).
  Một loạt nhà thầu thi công chết vì nó (làm rồi nó không có tiền để trả). Thậm chí, đến tiền tư vấn thiết kế chúng nó còn ăn quỵt… Vậy mà…

 10. Nguyễn Hữu Quý said

  Anh phải sống, Cù Huy Hà Vũ!
  Sun, 06/09/2013 – 13:09 — ledienduc
  Lê Diễn Đức
  http://www.rfavietnam.com/node/1641

 11. Hà Thạch Hương said

  Thời điểm hiện tại, cả làng Ngái (kể cả người già lẫn trẻ) nhỏ thành chuột cho những người dân thiếu ý thức cộng đồng hun bằng khói rơm. Rất ” sung sướng” khi hai ngày phải nằm im trong nhà trú nắng, giờ không khí dịu lại định ra hít không khí mát mẻ buổi tối lại lập tức chui vào nhà, đóng kín cửa để TRÚ KHÓI! BUỒN!

 12. danden said

  http://vietnamnet.vn/vn/khoa-hoc/124265/campuchia-tu-san-xuat-oto-dien–gia-duoi-200-trieu.html
  đến năm 20 là xứ thiên đường cơ bản thành nước công nghiệp. hê hê. khi xong cái cơ bản đó thì có được như campuchia không nhỉ??

 13. Ẩn danh said

  http://vietnamnet.vn/vn/khoa-hoc/124265/campuchia-tu-san-xuat-oto-dien–gia-duoi-200-trieu.html
  còn mấy năm nữa là xứ thiên đường cơ bản thành nước công nghiệp. không biết đến khi có cái cơ bản đó thì làm được như campuchia hay không??

 14. CM said

  – Sẽ không còn cần giấy khai sinh, sổ hộ khẩu;

  Cái này mà làm được thì có thể nói đây là thành quả đầu tiên trong gần 60 năm xây dựng XHCN!

 15. XD said

  – Dương Đình Giao: ĐI XÓA ĐÓI GIẢM NGHÈO (Ba Sàm)

  Mấy năm nay không thấy Chính phủ công bố thành tích xóa đói giảm nghèo là sao nhỉ. Phải tiếp tục công bố cho thế giới nó tiếp tục khâm phục chứ!

 16. XD said

  – Dương Đình Giao: ĐI XÓA ĐÓI GIẢM NGHÈO (Ba Sàm).

  Mấy năm nay không thấy Chính phủ công bố thành tích xóa đói giảm nghèo là sao nhỉ. Phải tiếp tục công bố cho thế giới nó tiếp tục khâm phục chứ!

 17. […] BÁO BA SÀM  Tin Chủ Nhật, 09-06-2013 Posted by adminbasam on June 9th, 2013   77 Comments http://www.basam.info/2013/06/09/tin-chu-nhat-09-06-2013/   Bài viết mới THỨ TRƯỞNG […]

 18. binhloanvien said

  Ông NCV là thứ trưởng phụ trách đối ngoại của QĐ, nhưng nghi lễ ngoại giao thông thường chắc ông này quá rành, hơn nữa ông này vốn là môt người khôn ngoan, láu cá.

  Nhưng phải nhìn cho đúng hành vi thăm TQ của ông Vịnh, đây không phải nghi lễ ngoại giao mà là sang để giải trình về những phát biểu của ông Dũng tại Hội nghị Shangri-La vừa rồi, chắc sợ cấp trên bực mình nên đã chủ động làm việc này.

 19. dan ngheo Vn said

  Nghi thức NG says:
  09/06/2013 at 14:22

  “Tại sao bức hình bên gây “phản cảm”? Vì NCV, vốn đã bất lợi vì nhỏ con hơn tay tướng Tàu, lại còn “chấp nhận” thế đứng chụp hình như thể mình là thành phần phụ, “ăn theo”, là thuộc cấp của đối tác, khi lại day người qua, thay vì ưỡn ngực hưởng thẳng ra phía trước như nó, bất chấp cái tay ngắn có thể hơi khó chút.”

  —–

  Ba Sàm ơi: Về nghi thức ngoại giao, khi đứng bắt tay chụp ảnh chủ nhà bao giờ cũng đứng phía bên trái. Trong trường hợp này Vịnh không thể đòi đổi chỗ được. Cũng đứng như vậy nhưng chọn góc độ chụp ảnh khác sẽ cho thấy Vịnh không đến nỗi kém tư thế khi chụp hình. Có lẽ một phần do tụi chọn ảnh đăng báo kém chuyên môn chăng? Nói vậy không phải để bên cu Vịnh, vì sao nó cũng là thằng thân Tàu cộng khăng khít.

  BS: Bác đọc kỹ lại, BS không nhắc NCV nên chọn vị trí đứng của nước chủ nhà. Còn cái gọi là “góc độ chụp” thì ai có kiến thức sơ đẳng cũng biết trường hợp này nó chụp chính diện, chẳng phải “góc” nào cả … Có lẽ không phải chỉ nên đọc lại, mà bác nên nhìn kỹ hình đi, không lẽ không thấy được NCV còn tì cả ngực vô cánh tay thằng tướng Tàu, không còn nhìn thấy cánh tay trái của mình, tưởng anh … thương binh (hic!).

  Biết là “tư thế” Vịnh có thể không hèn, nhưng do … dốt, lại mang cái “tâm thế” gì … bác cũng nên đọc lại thì rõ, nên mới bị vậy đó thôi.
  ———————-
  anh BS nhận xét rất tinh tế.
  Đúng là Ng.C.V quá ngu nên mói hong biết nghi thức ngọai giao.
  Trông đúng là 1 thàng chư hầu tay sai lại còn ……cụt tay nữa

  • Minhhoang said

   Các bác sao nỡ đùa dai với phó tướng Nguyễn Chí Vịnh thế?

   Tay phó tướng nhà Tập (Cận Bình) này đang bị phó tướng nhà Vệ chiếu bí bằng ngón nghề “diệu thủ”, rất dễ dàng nhận thấy là tuy tay trong tay nhưng cái tay trái còn lại của thằng phó tướng nhà Tập phải thúc thủ, phải buông xuôi, mắt mơ nhìn về cõi xa xăm, từng thớ thịt trên bản mặt phì nộn (hơn phó tướng nhà Vệ)căng cứng ra,như rên rỉ, như muốn cười khùng khục sau cơn thống khoái.

   Thằng phó tướng này đã quên nốt cả bài bản của Tôn Tử ngày nào, “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” khi phải tay…ngịch của phó tướng nhà Vệ. Hắn quên rằng, khi cuộc chiến giữa hai người đồng chấy anh em bắt đầu vào năm 1979 cũng là lúc mặt trận K cũng đang khởi phát tại biên giới Tây-Nam đất Vệ. Vịnh phó tướng ngày í mới vừa xung quân lên đường làm “nghĩa vụ quân sự” cao cả, bàn tay nghịch (tay trái) của Vịnh phó tướng đã bắt đầu ngọ nguậy “chà đồ nhôm” ở kho quân nhu rồi.

   Chà…chà…và chà từng í năm dài, từ lúc là tên binh bét để nghe người lớn la hét, nay phó tướng nhà Vệ đã leo dần đến ngôi vị ngày nay, của ăn của để dư đầy để người trong tộc họ nhiều năm ăn chẳng hết. Khổ nỗi, ngón nghề “diệu thủ” của Vịnh phó tướng ngày càng cao thâm nên gã đại hán phó tướng nhà Tập nghĩ là được phó tướng nhà Vệ vừa vuốt vuốt, vừa xoa xoa cho đôi bàn tọa của mình nên đực cả mặt, chứ có ngờ đâu là chiếc ví của mình, trong đó có cả thẻ đảng, tấm đơn xin cấp sổ hưu, bằng lái xe, mảnh giấy hộ khẩu, chứng minh thư,…đều lọt thỏm vào bàn tay “diệu thủ” của phó tướng nhà Vệ mất rùi.

  • Hà Thạch Hương said

   Mạc Đĩnh Chi cũng là người thấp bé mà lại còn xấu xí nhưng không cho Tàu làm nhục quốc thể!

 20. Ẩn danh said

  “Ấn Độ cảnh báo: Trả giá đắt nếu ảo tưởng trong quan hệ với Trung Quốc”
  “Mặc dù quân đội Trung Quốc đã rút khỏi khu vực Ladakh, nhà lãnh đạo Đảng Xã hội Chủ nghĩa Ấn Độ Mulayam Singh Yadav vẫn cảnh cáo chính phủ nước này, về nguy cơ bị Trung Quốc xâm chiếm đất đai.

  Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Yadav đã lên tiếng cảnh báo chính phủ Ấn Độ không được “mơ hồ, mất cảnh giác”. Ông nói: “Trung Quốc sẽ làm nhiều điều hơn nữa vì họ muốn chiếm lĩnh một vùng rộng lớn trên lãnh thổ của Ấn Độ, bằng bất cứ giá nào”.

  Tờ “Thời báo kinh tế” Ấn Độ đưa tin, ông Yadav luôn bày tỏ sự lo ngại về ý đồ thực sự của Trung Quốc. Ông cho biết: “Hiện nay, tuy quân đội Trung Quốc đã rút khỏi Ladakh nhưng ý đồ thực sự của họ là muốn chiếm lĩnh một vùng lãnh thổ rộng lớn, chạy suốt từ Himachal Pradesh cho đến các tiểu bang phía đông bắc của Ấn Độ”.

  Ông còn cho biết thêm, suốt 10 năm qua, ông luôn cảnh cáo chính phủ Ấn Độ phải chú ý đến ý đồ của Trung Quốc và hoạt động củng cố các cơ sở quốc phòng, tăng cường binh lực của họ ở các quân khu giáp biên với các khu vực này, nhưng Chính phủ đã “không nghiêm túc xem xét” đến những ý kiến của ông.

  Cựu Bộ trưởng Yadav nói tiếp, Trung Quốc muốn chiếm đóng một vùng lãnh thổ rộng lớn của Ấn Độ bằng mọi giá và họ đã sẵn sàng để thử lại một lần nữa. Chính phủ không nên có bất kỳ quan niệm sai lầm nào về Trung Quốc, nếu cứ ảo tưởng về “tình cảm hữu nghị” này thì Ấn Độ sẽ phải trả giả đắt” ( hết trích- nguổn Dân Trí).

  – giá mà ông Yadav này gâp ô. tướng “thích bán nước” định “ngả đầu dựa vào bờ vai” ông tướng “Thích bánh trường”, rỉ tai ông ta một câu….thi “trên cả tuyệt vời” !

 21. dân bán báo said

  NCV: Anh tao đây này,các người coi chừng đấy!
  Chuyện ngoại giao của lãnh đạo xứ mình thì có nhiều điều đáng nói lắm.Anh thì khúm núm,anh thì lom khom,anh thì thiếu tự tin…Túm lại là các vị cần phải học cấp tốc một khoá nghi thức ngoại giao nhá.

 22. tham khảo said

  – mong A3S cho hiện đoạn này, tở bao Hàn quốc ngợi ca thủ tướng NTD :

  “Tờ The Korea Herald của Hàn Quốc số ra ngày 7/6 đã có bài bình luận về vai trò quan trọng của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đối với tương lai Việt Nam.”
  ….

  “Được truyền thông quốc tế khen ngợi trong suốt tuần qua, sau bài phát biểu gây chú ý tại Đối thoại Shangri-La 2013, thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng trở nên nổi bật trên chính trường Châu Á .

  Vai trò quan trọng của ông củng cố niềm tin cho nhà đầu tư tới Việt Nam, ông là người không thể thiếu trong bối cảnh nền kinh tế mới nổi này đang bị thử thách bởi những tác động của khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

  Nhiều học giả danh tiếng trên thế giới đã dành cho ông Dũng những lời ngợi khen, ủng hộ những thông điệp của ông về “xây dựng niềm tin chiến lược” như chìa khóa để gìn giữ hòa bình và thúc đẩy sự phát triển.

  Từ sau chiến tranh tới nay, ông Dũng là vị nguyên thủ đầu tiên của Việt Nam có tầm ảnh hưởng như vậy tới chính trường quốc tế. Ông Dũng- vị thủ tướng trẻ nhất của Việt Nam kể từ 1975, cũng như nhiều thế hệ lãnh đạo của Việt Nam- đều kinh qua chiến tranh. Ông là “con nhà nòi”, có cha là cán bộ kháng chiến và là người lính dũng cảm trên mọi mặt trận.

  Ông từng kinh qua nhiều nhiệm vụ từ cơ sở tới T.Ư, từng là Thứ trưởng Bộ Công an nhưng cũng từng là Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, bằng tài năng xuất chúng của mình và sự trải nghiệm ở nhiều vị trí công tác ông đã “lật ngược” nhiều thế cờ khó. Ông đã tạo ra bước ngoặt cho Việt Nam.

  Ông Dũng lên nhậm chức Thủ tướng trong bối cảnh kinh tế toàn cầu khủng hoảng nhưng Việt Nam đã đạt mức tăng trưởng kinh tế GDP 8,23% năm 2007. Kim ngạch xuất khẩu đạt 40 tỷ đô la Mỹ, tăng 24% so với năm 2005, và vượt kế hoạch 2 tỷ đô la. Thị trường chứng khoán đạt 800 điểm, đầu tư nước ngoài tăng đột biến đạt trên 10 tỷ đô la, ODA cam kết hỗ trợ 4,5 tỷ đô la.

  Việt Nam trở thành thành viên thứ 150 của tổ chức thương mại thế giới WTO, và chính phủ Mỹ thông qua quy chế thương mại bình thường vĩnh viễn với Việt Nam (PNTR). Quan trọng hơn, tình hình an ninh chính trị và trật tự xã hội trong suốt hai nhiệm kỳ của ông Dũng được đánh giá là khá ổn định. Ông đã đẩy mạnh việc xóa đói giảm nghèo, có chính sách cởi mở hơn trong quan hệ ngoại giao đa phương. Ông được cộng đồng quốc tế đánh giá cao, như một chính trị gia xuất sắc của Châu Á.

  Là Thủ tướng, người lính của nhân dân, với ông Dũng không gì quan trọng hơn bảo vệ chủ quyền đất nước. Suốt 30 năm qua, từ lúc cầm súng cho tới khi cầm bút ký vào những quyết định quan trọng liên quan tới vận mệnh đất nước, ông Dũng chưa bao giờ quên trọng trách đó của mình.

  Kiên quyết nhưng khôn khéo, đầy bản lĩnh, ông trở thành chính trị gia có tầm ảnh hưởng, có tiếng nói thuyết phục về vấn đề biển Đông với quan điểm cần duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn và tự do hàng hải tại Biển Đông, giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình.

  Tại Shangri-La 2013, một lần nữa thông điệp về hòa bình được ông đưa ra dưới quan điểm cần xây dựng niềm tin chiến lược. Ông tỏa sáng khi bàn về một niềm tin giữa các nước với nhau nhằm củng cố, giữ gìn an ninh châu Á, hòa bình khu vực và thế giới.

  Cũng niềm tin ấy, ông Dũng đang hướng các nhà đầu tư tới với Việt Nam và nhìn Việt Nam với cái nhìn dài hạn và tin tưởng. Ông chứng minh cho nhà đầu tư thấy họ có thể tin tưởng vào Chính phủ Việt Nam, bằng các chính sách tài khóa, bằng các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp, minh bạch trong thu hút đầu tư, cải cách hành chính công và chống tham nhũng. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) mới đây đã có những đánh giá tích cực về một số diễn biến kinh tế vĩ mô và điều hành chính sách của Việt Nam.

  IMF khẳng định thị trường tài chính Việt Nam đã bình ổn trở lại, nhờ nỗ lực của Ngân hàng Nhà nước trong việc cung cấp thanh khoản và sáp nhập một số ngân hàng nhỏ, yếu kém.

  Thặng dư cán cân vãng lai tăng lên hơn 9 tỷ USD trong năm 2012 một phần nhờ nhập khẩu thấp và hoạt động kinh tế yếu. Nhờ đó, tổng dự trữ quốc tế tính đến cuối tháng 2/2013 đã tăng lên hơn 2,5 tháng nhập khẩu dự kiến đối với hàng hóa và dịch vụ.

  Cũng theo IMF, chính sách kinh tế của Việt Nam đã khá thành công trong việc tái lập sự ổn định kinh tế vĩ mô. Điều này được thể hiện qua việc lạm phát giảm mạnh, mà nhờ đó củng cố niềm tin vào đồng nội tệ.

  Dòng vốn FDI vào Việt Nam tiếp tục tăng trở lại, nổi bật là dòng vốn từ các doanh nghiệp Hàn Quốc. Hiện có 1500 nhà máy của các doanh nghiệp Hàn Quốc hiện diện ở Việt Nam. Thậm chí, ở thời điểm này, các doanh nghiệp Hàn Quốc lên kế hoạch chi hàng tỷ USD vào Việt Nam qua các dự án công nghệ cao và trở thành điểm sáng trong thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài của Việt Nam.

  (….)
  Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Korcham) cho biết: “thời gian tới sẽ có ngày càng nhiều các doanh nghiệp vệ tinh đầu tư vào Việt Nam theo các dự án của Samsung và LG”.

  Không còn nghi ngờ gì nữa, chỉ có niềm tin vào sự ổn định chính trị, kinh tế, xã hội mới “níu” chân được các nhà đầu tư nước ngoài đến với Việt Nam thay vì đầu tư vào những “mảnh đất vàng” của Châu Á như Myanmar hay Philippin.

  Chính phủ của ông Dũng đã làm rất tốt điều đó, đã xây dựng được niềm tin cho nhà đầu tư. Và ông Dũng, vị nguyên thủ suất sắc của Châu Á, mỗi ngày vẫn miệt mài xây dựng niềm tin đó cho đất nước mình từ những nỗ lực không ngừng nghỉ của ông trong điều hành đất nước cũng như các hoạt động ngoại giao. Ông là vị thuyền trưởng dũng cảm, dày dạn kinh nghiệm và bản lĩnh trên con thuyền đưa Việt Nam ra biển lớn.” (Theo Lee Moon-shik- hết trích).

  BS: Có chi đâu mà phải “mong” hở bác. Bài này báo nhà nước đăng lại ào ào từ lâu rồi, dân mạng cũng bình luận, cười cợt đủ cả rồi. Còn BS thì cho bà con biết từ lâu là cu cậu tác giả này ai rồi: một giám đốc doanh nghiệp.

 23. Ẩn danh said

  Đại biểu của dân “căng” mình trong….là tựa để ‘căng ‘ trên VNN, vội vào xem, úi trởi ơi, thấy hình chụp các ông bà nghị “căng ơi là căng”, đặc biệt nhất, tấm hình để cuối cùng : đại biêu thanh hóa …thấy “căng không thê căng hơn” nên đại biểu “mơ gập bác …”..( xin A3S kiêm tra lại và post tấm hình “căng” ấy lên trang này cho mọi ngươi cùng xem và ‘xương quá là xương …”!

 24. Ẩn danh said

  “Sáng nay (9/6), Bộ GTVT phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai và nhà đầu tư Công ty CP Đức Long Gia Lai tổ chức lễ khởi công dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng đường HCM đoạn Pleicu – Cầu 110, tỉnh Gia Lai.

  Dự án có tổng chiều dài toàn tuyến là 57,6km, từ km 1610 đến km 1667+570 (QL14), khi hoàn thành đạt tiêu chuẩn kỹ thuật đường cấp 3 đồng bằng, vận tốc thiết kế 80km/h; quy mô mặt cắt ngang đoạn ngoài đô thị chiều rộng nền đường 12m, mặt đường bê tông nhựa rộng 11m, gồm 2 làn xe cơ giới. Những đoạn qua đô thị với quy mô chiều rộng nền đường 23,5m, bao gồm 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn hợp; tổng vốn đầu tư là 1.800 tỷ đồng. Thời gian hoàn thành tháng 1/2016 .”

  -xin nói để các bạn hiểu thêm : QL 14 nối SG với Tây Nguyên, qua các tỉnh : BD, Bình phước, Đăc lac, Gia lai, cong tum…, Đoạn qua Bình Phước và Đăc lac, trước đây cũng đã là DA BOT giao cho 2 Cty con của Cty Đức long Gia Lai, mặc dủ chưa làm gì, BGTVT cũng đã giao luôn trạm thu phí Đồng Xoài cho nhà ĐT, gần 4 năm trôi qua, nhà ĐT chỉ “gãi ghẻ’vì làm gì có tiên, QL 14 trở thành con đưởng vơi những “chuyến xe bão táp” đi trên ổ voi, ổ trâu, đặc biệt là khu vực ngã ba cây Tranh…BGTVT đa buộc phải cho “out’ 2 nhà ĐT “đểu” này…và bây giờ, đang cù nhằng “cố đấm ăn xôi” 2 DA Thủy điện 6 và 6A, thằng Đức long -GL này lại nhầy vào làm nhà ĐT BOT gần 60 km qua địa phận tỉnh Gia Lai…tháng 1/2016 sẽ đến ngay thôi, va chúng ta sẽ chở xem nhà ĐT này sẽ “dởm và đểu’ như thế nào…?!

  • Dân Pleiku said

   Cao ốc Đức Long ở TP Pleiku đã bị ngân hàng Đầu tư phát triển xiết nợ rồi . Đức long còn đếch gì tiền mà đầu tư quốc lộ 14

 25. Duy Châu said

  Khi tướng Tàu nhìn thẳng thì tướng Vịnh nên nhanh chóng bỏ tay và nhìn thẳng như tướng tàu thì sẽ có tư thế đẹp hơn
  Vấn đề ở chỗ, tướng Vịnh bị lép vế ngay trong nhận thức. Và nhìn các lãnh đạo VN tiếp xúc với TQ chúng ta ko thấy ở họ lòng tự hào dân tộc như họ thường tuyên truyền

 26. Ẩn danh said

  -Lãng phí ở đâu, vì sao lãng phí ? khi thảo luận vể luật phòng chống lãng phí, một vài đại biểu có tâm, có tầm, mới chỉ dám “rón rén” đặt sự so sánh giữa lãng phí và tham nhũng, mà chưa dám đi sâu hơn vào thực chất của chuyện lãng phí khủng khiếp này, ngày xưa, ô.HỒ có câu nói khá chuẩn để chỉ việc này : ‘SX mà không tiết kiệm ( tức lãng phí) thì như GIÓ VÀO NHÀ TRỒNG” (xin giới hạn chỉ trong câu nói này, không lan man qua chuyện khác !). Phong trào tỉnh nào cũng cảng biển, tình nào cũng sân bay…xin mời xem nè :

  “Thống kê của Hiệp hội Cảng biển Việt Nam cho thấy, công suất tại nhóm cảng biển số 5 bao gồm các cảng biển ở TP.HCM và Bà Rịa – Vũng Tàu đã vượt 2 lần nhu cầu thị trường, trong khi nhiều cảng mới vẫn đang được xây dựng.
  “Đáng báo động là, sản lượng container thông qua các cảng Cái Mép – Thị Vải từ năm 2012 tới nay chỉ đạt 15 – 20% công suất, dẫn tới tình trạng các cảng đua nhau chào bốc xếp rất thấp, thậm chí dưới mức giá thành để giành chân hàng”, ông Bùi Thiên Thu, Phó cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam cho biết.
  Đây là lý do chính khiến hầu hết các cảng container liên doanh được đầu tư hiện đại tại khu vực Cái Mép – Thị Vải có tổng mức đầu tư lên tới 740 triệu USD, trong đó các đối tác Việt Nam nắm 51% vốn điều lệ đều thua lỗ rất nặng, cảng ít lỗ 6 – 7 triệu USD, cảng nhiều lỗ tới 20 – 30 triệu USD.
  Được biết, cách đây chưa lâu, một số doanh nghiệp đầu tư cảng biển có vốn FDI ở Bà Rịa – Vũng Tàu đã kiến nghị Bộ GTVT cho phép ngừng khai thác vô thời hạn Cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải được đầu tư bằng nguồn vốn ODA Nhật Bản.
  Hiện chưa rõ phản hồi từ phía Bộ GTVT, song với chi phí gần 500 triệu USD, được đầu tư bằng nguồn vốn vay ODA Nhật Bản, cảng ODA Cái Mép – Thị Vải hiện đã hoàn thành 100% khối lượng nếu không tiến hành mở cảng vào quý II/2013, sẽ gây ra lãng phí rất lớn.
  Tuy nhiên, với năng lực thông qua gần 1 triệu TEU và 2 triệu tấn hàng rời/năm, vận hành cảng ODA Cái Mép – Thị Vải như kế hoạch đồng nghĩa với việc làm trầm trọng thêm vấn nạn dư thừa công suất tại nhóm cảng biển số 5, bao gồm các cảng biển nước sâu khu vực TP.HCM và Bà Rịa – Vũng Tàu.
  Ngoài lý do thị trường vận tải biển đang trong giai đoạn suy thoái, tình trạng dư thừa trầm trọng công suất ở nhóm cảng biển số 5 còn bắt nguồn từ sự phối hợp giữa Bộ GTVT – cơ quan quản lý quy hoạch và các địa phương, nơi thực hiện cấp đất và cấp phép đầu tư các dự án còn hạn chế.
  “Sau khi việc cấp phép xây dựng cảng biển được phân cấp về cho địa phương đã xảy ra tình trạng cấp phép đầu tư cảng biển ‘thông thoáng’ theo hướng chiều lòng tất cả nhà đầu tư, đã làm ‘biến dạng’ quy hoạch nhóm cảng biển quan trọng này”, ông Nguyễn Xuân Kỳ, Phó tổng giám đốc Cảng CMIT lý giải.
  Ngoài việc lãng phí một nguồn lực lớn, đã có những lo ngại cho rằng tình trạng thua lỗ nói trên cộng với khả năng tài chính eo hẹp của các doanh nghiệp Việt Nam, nguy cơ mất cảng liên doanh vào tay các đối tác nước ngoài và để họ chi phối thị trường kinh doanh dịch vụ cảng biển Việt Nam là điều hoàn toàn có thể xảy ra.
  “Sau xi măng, thép, cảng biển nước sâu tiếp tục là những ‘trái đắng’ mà khi tiến hành cấp phép cho các liên doanh xây dựng cảng biển, chính quyền các địa phương và các cơ quan quản lý nhà nước khó có thể hình dung ra”, ông Hồ Kim Lân, Tổng thư ký Hiệp hội Cảng biển Việt Nam bình luận.” ( hết trích, nguổn : báo ĐT của bộ KHĐT). ( xin nói thêm, chủ trường xây dựng khu cảng Cái Mép -Thị vải là để giải tỏa các cảng quanh SG, nhưng không có 1m đương sắt, hàng hóa, đặc biêt container, sẽ tràn ra QL 51để vể SG và đi BD, ĐN…).
  Và trước thực trạng “tác tị” này, đây là giải pháp mới nhất mà CP X đã xử lý :

  “Thủ tướng Chính phủ vừa có Công văn số 782/TTg-KTN ngày 08-6-2013 về phương án cho thuê khai thác cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải.

  “Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đồng ý về nguyên tắc phương án cho thuê các bến cảng Cái Mép và Thị Vải thuộc Dự án Đầu tư xây dựng cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ GTVT và các cơ quan liên quan rà soát, phê duyệt giá cho thuê các bến cảng theo thẩm quyền. Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan tổ chức thẩm định, phê duyệt phương án cho thuê; đồng thời, trong năm 2013 tổ chức lựa chọn nhà thầu trong nước theo quy định để khai thác các bến cảng đảm bảo hiệu quả đầu tư của Dự án.”

  – cho thuê có khác gì “đánh bùn sang ao”, v/đ mấu chốt là dư thừa công suất, kinh tế khủng hoảng, nguồn hàng không có, Ai ngu gì thuê?! Thưa các bạn, thưa các vị “nghị thì ít mà gật thì nhiểu”….lãng phí là ở đây hay còn ở “đâu đó” nữa, sở chỗ nào mà chả thấy. Sự Ngu dốt và tham lam của những ngưởi đứng đầu bộ máy các cấp, sự lobby “như nấm nở sau mưa rào’ đã làm méo mó hết các chủ trường, tầm nhìn…vốn đã “tào lao”, nay càng “tào lao” nặng hơn…chỉ NSNN là kiệt quê, dân đen thêm khốn khó, còn công bộc thỉ ‘đầu láng bóng đen mượt và thân hình mập ú” với cụm từ “chỉ đạo quyết liệt” luôn thưởng trực trên môi mỏng dẻo quẹo !

 27. Ẩn danh said

  Dịch ra ngôn ngữ:
  – Tướng Tàu : Tiên Sư Bố tụi bây dám chống ông !!!
  – NCV: Thấy chưa? Tớ méc rồi đấy.

 28. Vu Phan said

  ABS ơi, nên phân biệt rõ giữa thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế EEZ. Thềm lục địa có thể lớn hơn 200 hải lý, vùng EEZ được tính từ đường cơ sở, nên có thể trùng lập chồng lên nhau. Theo UNLOS, ta có thể mở EEZ rộng ra 350 hải lý tính từ đường cơ sở. Như vậy thềm lục địa có thể rộng hoặc nhỏ hơn EEZ, tuỳ theo địa hình. Nói tóm lại, nói như NCV có thể không chính xác, nhưng cũng không hoàn toàn sai.

 29. Ẩn danh said

  test

 30. […] Basam […]

 31. Vu Phan said

  Cá nhân tôi lại thấy bức hình NCV và tên tướng Tàu không phản cảm về phía VN. Thứ nhất là nhìn nét mặt, tuy đứng với tên Tàu to con nhưng NCV có nét mặt nghiêm trang như nói “tau không sợ mày”. Thứ hai là nhìn hai người đang gồng tay lên siết nhau, nhìn thấy NCV không vẫn không kém so với đối thủ. Tôi đánh giá NCV rất am hiểu nghi thức ngoại giao. Bức hình này phản ánh rât đúng thực trạng quan hệ VN-TQ hiện nay: diễn từ hữu nghị môi hở răng lạnh, nhưng lúc nào cũng dè chừng nhau.

 32. Chanh said

  Đứng như vậy là đúng rồi. Chú Vịnh chỉ thiếu nghiêng đầu, áp mặt sát vai tướng Tàu một chút là hoàn hảo.

 33. Ẩn danh said

  Bài đáng giá nhất, hay nhất ngày hôm nay, vậy mà chỉ tô màu đỏ mận, ông Ba Sàm cho thêm tí đỏ lừ lên xem nào. Bài này lên đưa lên trang nhất, đề nghị các bác share trên Facebook cho mọi người tường mặt chúng nó.
  http://danoan2012.blogspot.com/2013/06/trung-sy-cong-loc-ha-gia-dang-con-o-anh.html

  Tôi ủng hộ các bác lập hồ sơ khởi kiện vụ này lên Trần Đại Quang, hãy in hình bọn này ra và biểu tình với công an Hoàn Kiếm
  Chúng nó phải chùn bàn tay tội lỗi và độc ác
  Lũ ch….ó săn, hãy chờ đó.

  • Cục Đất said

   Đúng, bài này là đáng giá nhất. Cần đăng hình, yêu cầu người đọc trợ giúp thông tin, điều tra độc lập để đưa danh tánh bọn “sát thủ” này và cả trước đây, trên cả nước ra ánh sáng, yêu cầu truy tố trước pháp luật. Điều đó sẽ giúp chặn tay cái ác, và giúp cho người dân nhận thức rõ hơn xã hội mình đang sống.

 34. Nghi thức NG said

  “Tại sao bức hình bên gây “phản cảm”? Vì NCV, vốn đã bất lợi vì nhỏ con hơn tay tướng Tàu, lại còn “chấp nhận” thế đứng chụp hình như thể mình là thành phần phụ, “ăn theo”, là thuộc cấp của đối tác, khi lại day người qua, thay vì ưỡn ngực hưởng thẳng ra phía trước như nó, bất chấp cái tay ngắn có thể hơi khó chút.”

  —–

  Ba Sàm ơi: Về nghi thức ngoại giao, khi đứng bắt tay chụp ảnh chủ nhà bao giờ cũng đứng phía bên trái. Trong trường hợp này Vịnh không thể đòi đổi chỗ được. Cũng đứng như vậy nhưng chọn góc độ chụp ảnh khác sẽ cho thấy Vịnh không đến nỗi kém tư thế khi chụp hình. Có lẽ một phần do tụi chọn ảnh đăng báo kém chuyên môn chăng? Nói vậy không phải để bên cu Vịnh, vì sao nó cũng là thằng thân Tàu cộng khăng khít.

  BS: Bác đọc kỹ lại, BS không nhắc NCV nên chọn vị trí đứng của nước chủ nhà. Còn cái gọi là “góc độ chụp” thì ai có kiến thức sơ đẳng cũng biết trường hợp này nó chụp chính diện, chẳng phải “góc” nào cả … Có lẽ không phải chỉ nên đọc lại, mà bác nên nhìn kỹ hình đi, không lẽ không thấy được NCV còn tì cả ngực vô cánh tay thằng tướng Tàu, không còn nhìn thấy cánh tay trái của mình, tưởng anh … thương binh (hic!).

  Biết là “tư thế” Vịnh có thể không hèn, nhưng do … dốt, lại mang cái “tâm thế” gì … bác cũng nên đọc lại thì rõ, nên mới bị vậy đó thôi.

  • ÔI QUÊ HƯƠNG TÔI !!!! said

   Xin thưa với bác là theo nghi thức ngoại giao cũng như nghi thức xã giao thông thường thì không ai giơ tay ra bắt trong tư thế không thể bắt tay như vậy cả. Nhìn ảnh có thể thấy tướng Vịnh là người chủ động giơ tay ra bắt. Em nói thật, ai mà không thấy nhục khi nhìn cái ảnh này thì không phải là người Việt Nam. Nếu không phải là ý chí của ĐCS và Bộ Quốc Phòng thì với cái bắt tay này, khi về Việt Nam tướng Vịnh phải bị kỷ luật tối thiểu là tước quân tịch, đuổi khỏi quân ngũ thì mới có thể làm giảm chút ít sự phẫn nộ trong toàn quân, toàn dân được. Còn nếu cái bắt tay này là ý chí của ĐCS thì tướng Vịnh sẽ là một ứng cử viên sáng giá cho vị trí Bộ trưởng BQP.

  • Hoàng Khải said

   Theo nhà cháu ngĩ: Khoảng cách trong ngoại giao không vho phép Vịnh “ôm thân” Tàu như vậy!

 35. dan tn said

  nhân đọc trên dân trí mói thấy ngày trước học lịch sử chê chế độ ông Diệm kinh khủng , nay đọc bài vụ tạt a xít thấy bà Lệ Xuân đã làm những việc mà những người nắm quyền hiện nay không làm được chứ đừng nói phu nhân của họ, bây giờ cần đánh giá lại hai chính quyền và công khai để người đan được biết.

 36. Koon said

  Nông thôn, các tỉnh thành khác người ta làm ăn khó khăn, đói kém thì việc đổ về Sg hay HN cũng là vì miếng cơm manh áo. Không giải quyết được cái gốc thì việc tìm cách ngăn chặn dân nhập cư chỉ là chuyện nửa vời

 37. Năm Darwin said

  Đọc “Đỗ Hoàng: THƠ VÔ LỐI NGUYỄN KHOA ĐIỀM KHI VỀ THƯỜNG DÂN (Bà Đầm Xòe)”: “Nguyễn Khoa Điềm muốn bắt cá hai tay, vừa làm quan thật to, vừa là nhà đại thi hào. Con rô cũng tiếc, con diếc cũng tham”.

  Tui thấy Nguyễn Khoa Điềm giống như con rắn có 2 lưởi: Lưởi vì đảng, lưởi vì dân.

  Khi còn tại chức thì cái “lưởi vì đảng”của NGUYỄN KHOA ĐIỀM uốn éo đủ kiểu cho vừa ý đảng, bất chấp nhân phẫm, đạo đức, tình người để thăng quan tiến chức. Khi cái lưởi đó bị thải thì cái “lưởi vì dân” mới thò ra ngọ ngọe! KHINH!

  Không lẽ dân VN bất hạnh tới mức chỉ có được toàn những lãnh đạo khi gần chết, hay bị mất hết do đảng gạt ra, mới “vì dân” sao?.

  • said

   Like !

  • NVQ said

   Nên chăng có góc nhìn thích hợp hơn để cho người về với dân ấm lòng?. Ở mọi khía cạnh, chúng ta thừa biết, trong tay đảng, không thể làm người lương thiện. Nếu họ phát hiện, sẽ có 1001 cách bóp chết. Chẳng những NKĐ mà triệu triệu người khác, kể cả chúng ta, đều phải tìm cách tồn tại. Nằm trong toán cướp, nếu lượng sức không diệt được nó, 99% chọn cách thở khẽ, nói nhẹ, giảm bớt sự khốc hại, đẫm máu với dân, thế cũng là công to lắm. Nên ghi nhận và mở lòng. Lại phân 2 phe chửi bới, nhục mạ, bắn giết nhau… là sập bẫy. Thái lan, Mã lai, Sin… chả có cuộc chiến nào mà vẫn ngẩng cao đầu có nước. VN núi xương sông máu mà nước đâu?. Chung quy là do lầm lỗi. Biết sửa lỗi, không lúc nào là muộn. Đúng không?.

   • Năm Darwin said

    Nếu lãnh đạo nào cũng như thế thì sao hở bác? Khi đã về vườn rồi ông Võ Văn Kiệt mới nói chiến thắng này có trăm người vui có ngàn người buồn thì còn làm gì được nữa bác? Khi còn tại vị, còn có thể làm được nhiều việc thì lại quay lưng với dân, bây giờ có làm cả trăm bài thơ “yêu nước, thương dân” để làm gì? mị dân tiếp à? Hay tìm cách “cứu vớt” với lịch sử?

    Không ai hận thù người quay lại với dân bác ặ, dứt khoát không. Trần Mạnh Hảo là người mà Năm rất quý mến vẫn viết bài ca tụng Nguyễn Khoa Điềm đấy thôi. Năm dùng chử “KHINH” là đủ.

 38. CHÍCH said

  test!

 39. Long A said

  Chào các bác ! Sang năm tới Hoàng Sa.

 40. HỒ THƠM said

  Thấy ảnh cụ Vịnh bắt tay tướng Tàu, nhớ ngày xưa mồ ma Tố Hữu cũng có bài thơ giống như ri, hi hi…!!!

  Em nắm tay anh, bao nỗi ê chề
  Mà nói đại : “Biển Trời em đó!
  Rất chân thật, chia nhiều phần nho nhỏ :
  Em dành riêng cho … “hữu nghị” phần nhiều
  Phần cho em, và phần để …liêu xiêu ”
  Anh lì lợm : “Thế mà nhiều chi hỉ!?”
  Rồi hai đứa ôm nhau, hai người đồng chí
  Dắt nhau đi, nhưng chửa biết đi mô !
  Vì Nhân dân căm ghét, sợ thấy mồ !

 41. ÔI QUÊ HƯƠNG TÔI !!!! said

  Tự vệ là chống lại, đánh trả kẻ bắt nạt mình. Việt Nam luôn ở vào thế phải tự vệ, đánh trả giặc ngoại xâm, xưa nay vẫn thế. Thông điệp của Tướng Vịnh trong bối cảnh hiện nay có thể hiểu là: Trung Quốc có bắt nạt, xâm lược Việt Nam thì kệ nó, chống lại hoặc liên minh với nước khác chống lại nó là tự sát.
  Các câu hỏi cần đặt ra để chất vấn ĐCS VN với tư cách hiện đang là đảng độc quyền lãnh đạo ở VN là:
  1/ Phát ngôn của Tướng Vịnh có phải là thể hiện chủ trương, ý chí của ĐCS VN?
  2/ Nếu đúng, ĐCS VN lấy tư cách gì bắt cả dân tộc có hơn 4000 năm lịch sử chống giặc ngoại xâm “tự sát” để mình ĐCS sống?

  Câu hỏi đặt ra cho toàn thể đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước là:
  1/ Trước hiểm họa giặc Tàu, ĐCS VN còn xứng đáng là lực lượng lãnh đạo đất nước?
  2/ Tự sát để ĐCS sống hay phải sống để đánh trả giặc Tàu xâm lược?
  3/ Muốn tự vệ, đánh trả trước giặc Tàu hung bạo, trước tiên chúng ta phải làm gì?

 42. đ/c X said

  Mua tàu ngầm để lòe dân, ra điều bảo vệ chủ quyền. Mấy cái tàu ấy, chóp bu đảng thừa biết, TQ nó chỉ xì mũi là chế dí.
  Nhưng cứ mua, chí ít cũng kiếm lại quả vài trăm triệu USD, biến thành tài khoản nhà băng Thụy Sĩ, bất đọng sản Mỹ, Canada… phòng khi dân nổi can qua.

 43. Dân Biết - Dân Bàn - Dân Than Oán said

  Truyền thông đưa tin, các hãng xe hơi hạng vua chúa đang đổ bộ vào VN, nhưng không đặt sowroom tại Sài Gòn – TP năng động nhất, mà là Hà Nội.
  Vì sao vậy?
  Vì Hà Nội có nhiều người giàu hơn SG. Cả nước đang làm cật lực để nuôi các quan chức tham nhũng ở trung ương.
  Hèn gì ĐCSVN chẳng khư khư cái thể chế CNXH đọc tài đảng trị

 44. Tự sờ lên gáy said

  Mấy hôm nay tại Cămpuchia đang nóng bỏng về lời tuyên bố của một tay bênh vực Khơ me đỏ ,chơi xỏ VN. Không biết đó có phải là “thâm ý” của ông bạn 4 tốt .16 chữ vàng không? Thực là khổ cho mấy vị VN ta.Chỉ có điều Khơ me Đỏ là đệ tử ruột (đúng hơn là con rứt ruột của bọn Tàu Khựa).Mà “con cái” bọn Tàu Khựa có ra người ra ngợm gì đâu.Nào chỉ Khơ me Đỏ,mà cả Bắc Triều Tiên,.. cũng cùng một duộc.Không biết các vị nhà ta có tự …sờ lên gáy mình không?

 45. Chín Đờn Cò said

  BÌNH ẢNH TÀU-VỊNH

  Kìa trông Tàu-Vịnh đứng ôm nhau
  Tay siết chặc tay rất tự hào
  Tôn ti trật tự: Huynh đàng trước
  Nhập gia tùy tục: Đệ đàng sau
  Mười sáu cục vàng, Tiên đại lễ
  Bốn cái tốt làm, Hậu tiểu giao
  Mặt mày phơi phới, cùng tâm nguyện
  Song hỷ lâm môn, đúng kiểu Tàu.

  • Minhhoang said

   Nhác nhìn tay vịnh, vuốt tay sau
   Má nó, mèn ơi, máu muốn trào?
   Ù lì mục kỉnh quang sao rọi
   Căng cứng mặt dầy chúng chiếu mau
   Răng hở do môi, đời chủ* dạy
   Sông núi nối liền, triệt Hồng Mao
   Boác nó ngất ngư còn tâm nguyện
   Khơi lòng** Vĩ Dạ, ưng xẩm gào.
   ___________________

   *Chủ tịch.
   **Khơi lòng: khi đảo ngữ thành không lời.

  • huong said

   Mấy ông bình luận cái hình như thể các ông là người thông minh, là tự trọng lắm. Nhưng nó chỉ cho thấy các ông đang mang một tâm lý mặc cảm nặng nề, một sự tự ty đáng thương hại. Làm cái gì cũng phải bắt chước ccoi thử xem có giống người không, nếu không giống người khác thì tất là mình lố bịch còn người ta thì đỉnh đạc! mang cái tâm lý ấy thì ngay cả cách mẹ ruột ăn cơm khác với bà mẹ vợ cũng về biểu mẹ mình làm cho giống mà mẹ vợ nhà giàu.
   Cái hình ấy nó chỉ cho thấy rằng theo thông lệ tiếp tân thì chủ nhà phải ở bên trái còn khách thì ở bên phải. Khi bắt tay thì thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và tay Trung Quốc kia đều thuận tay phải nên tư thế nó phải thế chứ ưởng ngực thế nào được.

 46. Vịn said

  “Chưa hết, NCV lại còn như đang dựa dẫm vào cái xác bự con của tay tướng Tàu kia nữa … “ (ABS)
  ………
  Bận quá, hôm nay tranh thủ lướt qua ABS nhưng ngay cái tin đầu tiên đã làm mình muốn còm rồi. Đại diện cho một nước phải giữ thể diện cho nước, không thể giữ cái thế khúm núm như vậy được. Khổ cái các quan ta quen tập tính khúm núm với cấp trên, vênh vang với cấp dưới. Các bác cứ xem cái cảnh các quan to tiếp xúc cử tri thì thấy: mấy ông công dân đầu bạc khúm núm chạy đến bắt tay lãnh đạo trong khi lãnh đạo hờ hững đưa tay ra bắt nhưng ánh mắt lại nhìn đi nơi khác. Nhưng chính ông lãnh đạo ấy mà gặp cấp trên hay gặp quan thày TQ thì sẽ lại biến ra thành một kẻ khúm núm!!!

  VỊN
  Chú Vịn biết vịn vào đâu
  Vịn vào cái chỗ có mầu chú xơi
  Tướng Tàu to, nặng cân hơi
  Vênh váo như thể dưới trời là ông

  Đầu mình cho chí tới mông
  Chỗ nào để Vịn ra đồng tiền tươi
  Vịn đầu thì hỗn với người
  Vịn mông thì có cái xơi được liền

  Cháo ba sôi mới xực liền
  Tướng Tàu phưỡn bụng như “xiền” sắp ra
  Vội vàng Vịn ngả sang cha
  Dựa người, bợ đít mong là có ăn

  Nhếch mép Tàu nói lời răn
  Chú phải chịu khó nâng khăn anh mày
  Liên minh với Mỹ phản thày
  Anh cắt nguồn sống, còn đày đi xa

 47. Sốt_ruột ! said

  CẢNH BÁO: Nguy cơ mất chế độ vào năm 2029 (Phair Zios). “Nguyên nhân của sự việc cực kỳ nghiêm trọng này Không phải Tây, chẳng phải Tàu, chẳng phải Việt Tân, cũng chẳng phải bọn nào cả, mà chính là cái SỔ HƯU“.

  Hình như ông bác này ‘câu giờ’ hộ ? 50/50 chăng ?

 48. qx said

  – Mạng quân sự của Trung Quốc đe dọa: THỨ TRƯỞNG BỘ QUỐC PHÒNG VIỆT NAM PHỦ NHẬN LIÊN KẾT VỚI MỸ CHỐNG TRUNG QUỐC: NƯỚC NHỎ TÌM LIÊN MINH ĐỂ CHỐNG NƯỚC KHÁC LÀ TỰ SÁT (Ba Sàm)

  Disclaimer – (Quyền) phủ nhận trách nhiệm:
  Mọi chuyến công cán của cán bộ/đoàn cán bộ thuộc chế độ Việt Nam DCCH và CHXHCN Việt Nam là những sinh hoạt chính trị riêng của các chế độ đó. Các sự đồng thuận, ký kết, phát biểu, trao đổi, nhận xét và tuyên hứa được thực hiện nhân danh Việt Nam nhưng không phản ảnh quan điểm hay lập trường của Dân tộc và Giang sơn Việt Nam

  qx

 49. Một giáo viên said

  ĐẠI HOC CÔNG NGHIỆP LAO DỐC
  Trường ĐH Công Nghiệp TP HCM từ khi cử một người chưa qua một giờ dạy ĐH nào làm hiệu trưởng, ông Trần Tuấn Anh, con ông Trần Đức Lương, dã trên đà lao xuống vực không phanh. Làm sao Bộ Công Thương lại góp phần đẩy nó xuống dốc bằng cái công tác tổ chức tuỳ tiện như vậy được. Hiệu trưởng là phải để CB, GV trong trương người ta hiểu và người ta bầu chứ. Tai hại của lợi ích nhóm của bộ này luôn làm cho người ta phat ốm

 50. Ẩn danh said

  – Liệu QĐNDVN có đủ bạo tàn để tái hiện một Thiên An Môn ở Việt Nam hay không? (DLB)

  Nội dung của bài viết biểu rằng tựa đề nên ghi là “Liệu QĐNDVN có quá bạo tàn để lặp lại một Thiên An Môn tại Việt Nam hay không?”, chớ không phải “có đủ” – vốn vừa yếu vừa có ý “khích lệ” sự tàn bạo lên một bậc nữa.

  qx

 51. Nhân dân said

  NỖI BUỒN QUỐC HỘI
  Xem các kỳ họp Quốc Hội, nhìn các đại biểu ngồi họp, phát biểu và ngủ gật. Đa phần các đai biểu QH là các quan chức từ TƯ đến đia phương, các ĐV ĐCS, một số người ngoài đảng thì bị tâm thần như Hoàng Hữu Phước. Nghe các vị nói, phân tích mà thấy buồn cho cái tầm quá thấp và quá thiếu chuyên nghiệp của họ, ngoài ra cái tệ hại nhất là họ thiếu cái tâm vì dân, vì nước. Họ là những người giàu sụ, họ sợ nói tiếng nói của dân. Nhìn họ ngồi họp mệt mỏi, ức chế, mới thấy được vì sao VN mãi tụt hậu, vì sao VN mãi vẫn là nước nghèo, vì sao nhân dân VN bị nhiều áp bức của bọn tham quyền. Cái gì gây nên “thảm hoạ” trí tuệ của dân tộc này vậy? Tôi không muốn là một ĐBQH trong một cái hệ thống như vậy chút nào.

  • Cử tri bị loại phiếu said

   Em chưa bao giờ coi họ là đại biểu của dân đâu bác. Ai bầu ra họ, bàu như thế nào người dân quá hiểu.

 52. Ẩn danh said

  Xây dụng lòng tin chiến lược giữa hai quân đội, góp phần vun đắp lòng tin chiến lược Việt nam – Trung quốc [QĐND] có phải là lòng nối ruột để cho ra một bộ lòng mới, vun đắp cho quan hệ giữa hai bạn Việt – Trung .!.

 53. Cong Lý said

  Các nước Trung Đông,lực lượng hồi giáo cực đoan cho nổ bom giết quân đội đồng minh, dân thường vô tội được xem là bọn khủng bố.
  Những năm 60 mươi chúng ta cũng có lượng lượng gài bom ở Đại sứ quán, khách sạn,… nhằm giết bọn ” Mỹ nguỵ ” thường lui tới. Vậy gọi là gi?.
  Nếu có ” dòng họ” thì bọn họ phải gọi chúng ta là sư tổ chứ.

  • Minhhoang said

   Thì mấy anh Việt Cộng vẫn còn dạy là đặc công, hay biệt động thành chứ còn gì nữa?

   Bạn là người Thích Học Hóa?

   Chất khử trùng KMnO4, hay còn gọi là thuốc tím, có thể dễ dàng làm hỏa lựu mà không cần đến mồi lửa?

   1. Lấy một lượng nhỏ, cỡ chừng 50ml dầu thắng xe hơi cho vào một lọ nhỏ rồi gieo vào một thìa (muỗng) cà phê thuốc tím đã cán mịn, chỉ hai giây sau là có một ngọn lửa phừng cao.

   2. Dùng vài giọt rượu cồn công nghiệp, hay xăng cho vào một lọ thủy tinh, đậy kín nắp lại và lắc đều, sau đó cho vài thìa thuốc tím để kết quả là, trong tay bạn đang thủ đắc một…trái hỏa lựu.

   3. Nếu như bạn là một người cẩn trọng, bạn có thể dễ dàng thay thế cồn hay xăng bằng chất Glycerine thì hiệu ứng tỏa nhiệt (cháy) sẽ cao hơn nhiều lần.

   4. Chỉ cần vài ba gờ-ram thuốc tím khi được nhỏ vào vài giọt andehit formic (CH2O) là có thể hạ được tất cả các loại gián, chuột và mối mọt đang chén chú chén bác trong một phòng. Andehit formic có tính độc, đừng có liều khi thử nghiệm loại này, vì khi hít vào có khi lại tự làm cho mình…nghỉ thở luôn chứ chẳng chơi. Phản ứng giữa hai chất này tạo ra rất nhiều thán khí CO2!

   Thuốc tím có rao bán trên các Công ty cung cấp hóa chất, giá bán sỉ ở vào khoảng 65000 ĐVN một cân. Lượng nhỏ có thể mua từ các hiệu thuốc tây.

 54. Stragegic trust said

  Nắng nôi thế này mới thấy công lao của ABS. Chẳng nề hà gì, chỉ vì muốn truyền thông đến với mọi người vì nền dân chủ VN. Lịch sử sẽ ghi nhận công lao của ông. Chúc ông chân cứng đá mềm.

 55. NCH said

  Trước đây nước ta có thuật ngữ “tàu lạ” và cỡ 10 năm sau ta mới biết tàu lạ ấy là của “nước lạ” và nước lạ ấy là nước….. Tàu (chả lạ lùng tí nào)
  Mới đây trong bài phỏng vấn nhà văn Thùy Linh của đài RFA có đoạn “….những người đi biểu tình họ ăn lương “nước ngoài” họ đi chống đối chế độ nên bọn cháu phải làm thôi…”.
  Lại có thuật ngữ mới nữa là…. “nước ngoài”.
  Khổ thật nghĩ mãi không ra. Trong gần 200 cái nước ngoài trên thế giới, cái “nước ngoài” ấy là nước nào? Nước Tàu ư? Không thể được, Tàu với Ta có nguyên tắc 16-4 rồi.
  Chả lẽ phải chờ 10 năm nữa mới có lời giải đáp?
  Thế nên,các bác bên an ninh nếu có đọc còm này xin công bố cái “nước ngoài trả lương cho dân ta chống phá chế độ là nước nào???”, để mọi người được biết cùng tố giác với cộng đồng quốc tế cái “nước ngoài” chuyên phá hoại ấy cho nó xấu mặt luôn.

 56. montaukmosquito said

  Phải hiểu như thế này

  – Không (ai) được miệt thị, xúc phạm người lao động (ngoại trừ Đảng Cộng Sản)(VNN).

 57. sangmat said

  Cố lên mọ người ơi!không thấy “xóm trưởng”?

 58. KTS Trần Thanh Vân said

  BTV ơi.
  Cô Vân vừa nhận được một món quà : Một trang Thư Pháp, viết như sau:

  TA CỨ TƯỞNG TẦN GIAN LÀ CÕI THẬT
  THẾ CHO NÊN TẤT BẬT ĐẾN BÂY GIỜ

  Trả lời rằng

  TA QUÁ BIẾT TRẦN GIAN ĐÂU CÓ THẬT
  VẪN CAO LÒNG TẤT BẬT VỚI TRẦN GIAN

  BTV và các bạn thức đêm có hiểu chuyện gì không?


  BTV: Cám ơn cô Vân. Gửi cô:

  DẪU TA BIẾT TRẦN GIAN KHÔNG CÓ THẬT
  VẪN MỘT LÒNG SỐNG THẬT VỚI TRẦN GIAN

  • dã dân said

   Anh Ba đã thay đổi biểu tượng của chữ “PHÁ” thì tại sao không thay luôn biểu tượng của chử “VÒNG” nhỉ???
   Theo thiển ý của dã dân , anh nên thay biểu tượng này bằng hình số 8 (hoặc 2 số 8 lồng vào nhau ) quay vòng và biến mất kiểu như pháo hoa đấy.
   Chào.

   BS: Tuyệt! Xin cám ơn.

   • Nguyễn Hữu Quý said

    Nhân đây cũng xin được góp ý luôn với ABS về thay biểu tượng “NÔ”. Việt Nam có rất nhiều thứ NÔ mà giới Blogger đã nói nhiều (văn nô, bút nô, Hán nô…), nay đã có thêm thứ gọi là NGHỊ NÔ; tức những ông Đại biểu Quốc hội. Vậy nên chăng, nên thay hình ảnh con bò trong biểu tượng bằng 3 con khỉ bịt tai, bịt mắt, bịt miệng.
    Có gì không hài lòng, mong bác NHV và BTV thông cảm nhé.

    BS: Hì hì! “Ba anh hàng da thành ông Gia Cát Lượng” mà bác.

    • Le said

     Oh, vay thi chu “Le” cung nen thay doi thanh hinh anh cua nhung giot nuoc mat boi van con co qua nhieu nhung giot nuoc mat dang van phai roi hang ngay tren dat nuoc nay!

     (Xin loi admin va moi nguoi vi khong co function go tieng Viet o tren may nay). Thanks.

    • Cóc tía said

     Bác @ Nguyễn Hữu Quý cho tui góp ý chút nhé.
     Hình tượng 3 con khỉ bịt mắt, bịt miệng, bịt tai trong văn hóa người Nhật có ý nghĩa là: Không nhìn điều xấu, không nói lời xấu và không nghe điều xấu. Chúng không có nghĩa như mọi người thường hiểu là 3 không: không nghe, không thấy, không nói đâu bác Quý ạ !
     Nếu tôi có gì không đúng, mong bác Quý và mọi người bỏ qua nhé. Thanks.

    • Hoàng Khải said

     Con bò nhà bác Ba gúc gắc goài như vướng sừng. Có lẽ bác Ba đội thêm cho nó cái nón kẻo nắng. Lắc bên ni hở cái quai có đuôi nheo có biểu tương của công, nông dân; lắc bên tê nón nó ụp mắt! Hì hì!

   • Nguyễn Hữu Quý said

    Sáng nay sau khi nói phần NÔ, tôi cũng định nói về phần LỆ. Nhân có ý kiến của bác Le tôi thấy rất đúng. Thực ra hai từ NÔ LỆ khi nó đi liền với nhau nó mới có ý nghĩa, nhưng ta vẫn có thể tách nó ra theo cách hiểu của riêng mình. Trong số những mất mát, đau thương của người Việt trong hơn nửa thế kỷ qua thì không thể tả hết, thế nhưng tôi ấn tượng với những bức ảnh về Mậu Thân 1968 (tìm hiểu qua Google). Nếu chọn trong số đó thì tôi thấy tấm ảnh về người phụ nữ khóc người thân (không biết là ai trong số: bố, mẹ, anh, em, chồng, con…) nó phù hợp với LỆ trong biểu tượng trên BA SÀM. Mậu Thân 1968 biểu hiện cho một cuộc chiến Huynh đệ tương tàn rất vô nghĩa mà rồi đây tôi tin là các thế hệ sau sẽ được công khai bàn thảo, thậm chí sẽ đi vào sách lịch sử để rút kinh nghiệm…

    Riêng góp ý của bác Cóc Tía cũng rất có lý, vấn đề là tấm ảnh đó có thực sự ra đời ở Nhật hay không? Tại sao lại ra đời ở Nhật với nội dung như bác nói? Ngược lại, nếu mang tấm ảnh để phản ánh xã hội Việt Nam đương đại thì cũng có lý lắm lắm!!!
    Như vậy là, có 4 người góp ý nội dung này, xem ra còn “vượt định mức” theo cách nói của ABS
    “Ba anh hàng da thành ông Gia Cát Lượng” rồi đó! Chắc là phải chuyển sang ”Gia Cát Dự” bác Ba Sàm nhỉ?

    • Cóc tía said

     Cùng góp ý trên tinh thần xây dựng, bác Quý xem thêm ý nghĩa của hình tượng 3 con khỉ nói trên ở đây:
     Trên Tạp chí Kiến thức ngày nay, số 622, ngày 20.11.2007, trong chuyên mục Chuyện Đông Chuyện Tây, ông An Chi đã trả lời câu hỏi “Chuyện ba con khỉ bịt miệng, bịt tai, bịt mắt xuất phát từ đâu và mang ý nghĩa gì?” như thế này:

     “Người ta cho rằng hình ba con khỉ, con bịt tai, con bịt miệng, con bịt mắt có sớm nhất là ở bức phù điêu của chùa Toshogu ở Nikko (Nhật Bản) và đó là của nhà điêu khắc Hidari Jingoro (1594-1634). Người ta gọi ba con khỉ đó là Mizaru, Kikazaru và Iwazaru. Có tài liệu giải thích rằng mizaru là con (khỉ) mù, kikazaru là con (khỉ) điếc và iwazaru là con (khỉ) câm. Cũng có tài liệu giảng rằng nghĩa gốc của mizaru là “tôi không thấy điều xấu”, của kikazaru là “tôi không nghe điều xấu” và iwazaru là “tôi không nói điều xấu”.
     http://www.e-thuvien.com/forums/showthread.php?t=11261
     Trân trọng.

  • Trần Quốc said

   Còm ké.
   Chị Vân biết tiếng Trung nên hai câu trả lời tuân thủ luật “bằng trắc”.
   Còn BTV có thể chỉ thạo tiếng Tây nên không để ý “bằng trắc” của hai câu ‘thư pháp’ và ngay cả trong “nội bộ” hai câu gửi “cô Vân”.
   Vui vẻ! Nỉ hảo!

   • KTS Trần Thanh Vân said

    Bác họ Trần ơi.
    Tôi lại đáng giá cao hai câu đối hơi hơi Tây của BTV khi dùng chữ “Dẫu ta biết” cách nói ấy rất dân gian

    • TRAN MAI said

     Loại thơ 8 chữ và không phải là câu đối nên không nhất thiết phải tuân thủ luật “bằng trắc”. Vã lại câu thơ gốc cũng chẳng tuân theo luật “bằng trắc”, đó là:
     “Xử thế nhược đại mộng
     Hồ vi lao kỳ sinh”
     Câu của btv có 2 chữ thật với 2 nghĩa khác nhau, hay lắm

     • Trần Quốc said

      Dạ, tôi cứ đinh ninh tưởng luật bằng trắc cho thất ngôn tứ tuyệt thất ngôn bát cú thời xưa dùng được vào bát ngôn nhị cú thời ABS!
      Xin chúc sức khỏe nhị vị họ Trần.

  • TRAN MAI said

   KHÔNG HIỂU NHƯNG CÓ THẺ BIẾT
   Trong đời tôi đã từng xảy ra một “cuộc chiến không cân sức”, giữa một bên là quần chúng mà tôi là thủ lĩnh, còn bên kia là các tỷ phú và các giáo sư. Khi gần tàn cuộc chiến, tôi cũng có nhận được một thông điệp, như một lời khuyên: “là người chân chính phải sống Từ bi, Hỉ xả”. Tôi đáp lại: “Tôi luôn đối xử Từ bi với đối với mọi người. Nhưng, tôi sẽ không Từ bi khi ai đó có hành động xâm phạm đến cuộc sống bình thường của tôi và những người bình thường xung quanh tôi”. Khi nhận được loại thông điệp này thì tôi phán đoán cuộc chiến này sẽ thành công và thực tế đã thành công.

   Nếu giống như trên…thì tôi sẽ trả lời:
   Trần gian như giấc mộng dài
   Khổ thì rất thực, đau dài hơn mơ
   Diệt khổ đâu chỉ ước mơ…

   • KTS Trần Thanh Vân said

    Lại cám ơn một người bạn họ Trần nữa.
    Mỗi người gặp một tình huống, một ngữ cảnh khác nhau, nhưng có thể cùng phù hợp với ngữ nghĩa của câu Thư pháp trên.
    Riêng tôi, hôm qua, ngày 1/5 Quý Tỵ, tôi hỏi một thầy Kinh dịch về một việc tôi bắt đầu làm.
    Quẻ thứ nhất thầy gieo được là quẻ LÔI HỎA PHONG sấm ở trên lửa ở dưới
    Thầy nói: “Việc đã quyết, đã ở đỉnh cao, bàn cãi gì nữa?”
    Quẻ thứ hai là quẻ ĐẠI QUÁ. Thầy phán ” Việc lớn quá sức rồi đây”
    Đến quẻ cuối, quẻ THUẦN LY, thầy thốt lên “Sáng quá, nhiều người ủng hộ quá, ắt thành công….”

    Rồi thầy ra về và gửi tặng tôi bức thư pháp, nhắc tôi tự hỏi mình
    “Đã biết cuộc đời là hư ảo, mà sao đến nay ta vẫn tất bật việc đời thế này?”

    Tôi trả lời rồi.
    Sẽ đến lúc mọi người cùng biết.

    • TRAN MAI said

     Thành tâm, tôi cầu mong thành công đến với chị. Trực giác tôi cũng nhận ra được sự thành này
     Theo các quẻ trên thì Thiên Lý và Nhân Nguyện đã hòa hợp với nhau. Như vậy sự ắc thành
     Mong lắm thay

 59. Ẩn danh said

  Hê Hê ! Bà Bành Lệ Viên phải tự giả người Tây Tạng để ca ngợi quân đội Trung Quốc. Còn phe ta ha ha mấy ông trong quân đội tự mặc váy giả … nữ nhi yếu đuối để ca ngợi công ơn quân đội Trung Quốc 🙂
  Thương quá đi !!
  http://chinese-leaders.org/blog/could-peng-liyuan-be-a-friend-of-tibet/

 60. Khách said

  Vậy ý ông Phùng quang Thanh là vừa ra khỏi vùng thềm lục địa là tới Trung quốc rồi hay sao?? Cho nên “VN mua tàu ngầm Kilo chỉ để bảo vệ thềm lục địa”.

 61. Ẩn danh said

  Văn phòng của Michelle Obama báo tin lý do từ chối gặp Bành Lệ Viên vì chỉ còn vài tuần nữa là các cô con gái Malia (14) và Sasha(11) sẽ …. nghỉ hè . Híc !
  Trong lúc Trung Quốc đang hảnh diện muốn giới thiệu một đổi mới, một ngôi sao sân khấu thì bà Michell Obama lại đưa 1 hình ảnh một người mẹ bình thường từ chối một cuộc “tán dốch, buôn chuyện giải trí của các bà” để lo cho con học hành cái đã.

 62. mainguyen said

  Vào Firefox nhanh hơn Google Chrome?

 63. KTS Trần Thanh Vân said

  Tôi vẫn loay hoay ở cổng nhà BS, vừa thấy tên bác Nguyễn Ngọc An ở đây?

 64. mainguyen said

  mệt quá AB ơi

 65. Đông A Anh Hùng said

  Có vẻ chuyển sang đây trang web ABS load chậm hơn thật.

  —-
  BTV: Chắc chắn là chậm hơn, vì trang này phải qua proxy và qua 1 hệ thống bảo vệ chống tin tặc tấn công, các bác ạ. Em đang cân nhắc 1 số giải pháp, có thể mua thêm 1 số option, hy vọng sẽ nhanh hơn 1 chút.

  • MCC said

   Chúc cả nhà ngày chủ nhật bình an vui vẻ.

   Hôm nay vào đọc tin phải nói rất là chậm, treo rất lâu truy cập trang chủ, vấn đề nằm ở chỗ super-security như bác BTV đã nói hôm qua, có bác nào hỏi về dùng FF, Chrome hay IE cái nào nhanh, các bác đừng bạn tâm, chờ đợi đã. Cũng ko phải đường truyền internet (bởi MCC dùng mạng 100Mbit/s Downstream)

   Từ hôm có nhà mới giựt được tem, ngoài nhanh tay còn phải hên xui chui qua được cái super-security mới giành được tem nhá.

   Giật tem kiểu này kể cả “tay bá đạo” LTDA cũng “khóc”. haha.

   Kiên trì và Mến.


   BTV: Cám ơn bác MCC. Em đang xem các giải pháp để “tăng tốc” cho trang này. Rất khó để gỡ bỏ security trong lúc này, vì bao nhiêu kẻ đang rình chờ để quýnh sập.

   • qx said

    BTV: Cám ơn bác MCC. Em đang xem các giải pháp để “tăng tốc” cho trang này. Rất khó để gỡ bỏ security trong lúc này, vì bao nhiêu kẻ đang rình chờ để quýnh sập.

    Nguyễn Chí Vịnh nói, ông không hề lo lắng Trung Quốc sẽ mạnh lên, bởi vì sự phát triển của Trung Quốc cũng là sự phát triển của thế giới, Việt Nam ủng hộ sự phát triển của Trung Quốc. Ông nói, thế giới hiện nay đang dồn sự chú ý vào hai nước xã hội chủ nghĩa, những người yêu chuộng hòa bình mong muốn hai nước hợp tác hữu nghị, song cũng có rất nhiều người muốn nhìn thấy hai nước không tôn trọng lẫn nhau.

    Ôi, một thế giới thiệt ceng thẻng.

    qx

 66. mainguyen said

  mệt mõi

 67. thành said

  Sang năm tới Hoàng sa!

 68. Hải said

  Hôm nay đúng 2h07 sau khi bấm f5 liên tục em mới thấy Basam chủ nhật, BTV coi lại, dù em vẫn thấy đã có 1 còm

 69. Đông A Anh Hùng said

  Chúc mừng bác Cục Đất
  Kính chúc sức khỏe cả nhà.
  Sang năm tới Hoàng Sa.

 70. KTS Trần Thanh Vân said

  Ha?

 71. Cục Đất said

  Tem

  —-
  BTV: Chúc mừng bác Cục Đất đã giựt được tem hôm nay. Sang năm tới Hoàng Sa!
  Thân chúc bà con trong xóm một ngày Chủ Nhật thật vui, thật ấm cúng bên gia đình và người thân!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: