BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Bảy, 08-06-2013

Posted by adminbasam trên 08/06/2013

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

Trường Sa trong tim dân Việt (NLĐ).  – Cầu THTT “Biển đảo của chúng ta”: Ý nghĩa và xúc động (VTV).  – 115 tỉ đồng xây dựng Bảo tàng lịch sử Hoàng Sa – Trường Sa (TT).  – Triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa qua thư tịch cổ (VTV).

Đường Lưỡi Bò: Mưu toan chiếm đoạt lãnh thổ lớn nhất từ khi thế chiến thứ 2 chấm dứt (VOA).

– Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đối thoại với truyền thông Trung Quốc: Việt Nam và Trung Quốc sẽ vượt qua khó khăn, xây dựng tình hữu nghị bền vững giữa hai dân tộc (QĐND).  – Tướng Vịnh: Tàu ngầm chỉ để bảo vệ vùng biển Việt Nam (VNN).  – Việt Nam không liên minh với nước khác để chống nước thứ ba (LĐ).  – Đề nghị TQ thỏa thuận không dùng vũ lực ở Biển Đông (TTXVN). – Việt Nam kêu gọi một Biển Đông ‘không tiếng súng’ (QĐND/VNE).

Khiêu khích kiểu Trung Quốc (Lê Mai). “Dường như khiêu khích của TQ chủ yếu là nhằm vào VN, một đối tác chiến lược. Điều này tỏ ra vừa khó hiểu vừa dễ hiểu. Dường như TQ đang chơi trò hai mặt. Điều đáng ngạc nhiên, có hiện tượng là trong khi cấp dưới liên tục bày ra các vụ khiêu khích thì lãnh đạo cao cấp – kể cả cao cấp nhất của TQ chưa bao giờ tuyên bố không thân thiện với VN, mà ngược lại, nói rất nhiều lời hoa mỹ ca ngợi tình hữu nghị. Họ đang bị động trong chiến lược độc chiếm Biển Đông? Dĩ nhiên là không. Trái lại, họ rất chủ động và phải chăng khiêu khích kiểu TQ chính là một phần của chiến lược ấy“.  – Hai Lúa bàn về bài “Bà Diêu Vân Trúc, vị tướng đanh thép” trên blog Thụy My (Ba Sàm).

Tám cuối tuần: lòng “trung thành chiến lược” (NLG). – Roberto Tofani: Lời kêu gọi tin tưởng chiến lược lớn hơn (Gốc sân).  – Khi Đồng chí X gởi gấm lòng tin vào “kẻ lạ” ở đâu đó” ! (DLB). – Xích Tử – Phát kiến ngôn từ (Dân Luận).  Cũng liên quan tới phát biểu về “lòng tin chiến lược” của TT: Nhận xét về ý kiến của Thụy My khi dịch bài “Bà Diêu Vân Trúc, vị tướng đanh thép” (Hai Lúa). – Mời xem lại: Bà Diêu Vân Trúc, vị tướng đanh thép (Thụy My).

H3<= Trước hết là tẩy não. Photo: Trần Hùng. – Sỹ quan cốt cán VN sang TQ tập huấn (BBC). – Ảnh vui nhân sự kiện 22 sĩ quan QĐ sang Tàu học Chính trị (Trần Hùng). – Hải quân Việt-Trung thiết lập đường dây nóng (VOA). Chắc là đường dây nóng này để dành khi nào ở VN có người xuống đường biểu tình chống Trung Quốc mà VN lo không xuể, thì ới cho “bạn vàng” một tiếng, bên ấy sẽ tiếp viện? – Giáo sư Tương Lai: Lãnh đạo Việt Nam quá quỳ lụy Trung Quốc (VOA/ Ba Sàm).

Bản tiếng Việt “Những Bàn Chân Nổi Giận” của GS Tương Lai trên tờ New York Times (VOA/ Ba Sàm). Bài này rất quan trọng vì nó đã được đăng trên báo New York Time, tờ báo hàng đầu của Mỹ. Một sự trùng hợp ngẫu nhiên là bài này xuất hiện cùng lúc với điều trần của các viên chức Bộ Ngoại giao Mỹ cách nay hai ngày, mà một nhà báo Mỹ đã gửi lời bình luận tới BTV rằng: “As far as I can tell, the events are not related, but taken together, point to growing US attention to the increasingly complex political situation in Vietnam“. Nghĩa là: Tôi có thể nói, các sự kiện này không liên quan với nhau, nhưng cùng lúc xảy ra, cho thấy ngày càng tăng sự chú ý của Hoa Kỳ đối với tình hình chính trị phức tạp ở Việt Nam.

ASEAN, Trung Quốc nên đàm phán về Biển Đông (VOA). – Trung Quốc vẫn muốn hợp tác thăm dò ở Biển Đông (). – Cùng khai thác biển Đông sẽ hóa giải tranh chấp? (VOA). – Luật pháp quốc tế là nền tảng giải quyết tranh chấp biển Đông (VTV).   – Tranh chấp biển đảo: Ai hưởng lợi nhiều nhất? (PT).

Đài Loan muốn tham gia đối thoại về Biển Đông (VOA). – TQ từ chối luật pháp, Đài Loan muốn đàm phán COC  (PN Today).

– Hôm nay: Tổng thống Hoa Kỳ và Chủ tịch Trung Quốc gặp nhau tại California (RFA). – Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Trung (VOA). – Mỹ – Trung thử thách khả năng ngoại giao của nhau (RFA). – Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Trung đã bắt đầu tại California (VOA). – Lãnh đạo Hoa Kỳ, Trung Quốc thảo luận nhiều đề tài gai góc (VOA). – Quan hệ Mỹ-Trung phủ bóng «Sự nghi kỵ chiến lược » (RFI).  – Tập Cận Bình còn gặp Obama nhiều  (BBC). – Ý kiến trước Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Trung Quốc (VOA).

Vì sao bà Michelle Obama không nên gặp bà Bành Lệ Viên (Ba Sàm/ FP): Why Michelle Obama shouldn’t meet with Peng Liyuan (Foreign Policy). Tạm dịch một đoạn: “Đệ nhất phu nhân nước Mỹ sẽ làm cho một số người Trung Quốc khó chịu khi bỏ qua cuộc gặp gỡ. Nhưng tôi nghĩ rằng Michelle Obama đã lựa chọn đúng. Bà Bành là một ca sĩ nổi tiếng, đã dành sự nghiệp của mình hát những bài hát tuyên truyền của Trung Quốc – những bài hát với các thông điệp mà bà Michelle Obama, và thực ra nhiều người Mỹ và Trung Quốc khác cũng không muốn kết giao với bà Bành. Trong một video, bà giả vờ là người Tây Tạng và hỏi: ‘Ai sẽ giải phóng chúng ta? Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc thân yêu’.” Tiếc là báo chí VN từ hôm qua tới giờ không có lời  giải đáp khả dĩ chấp nhận được cho câu hỏi về vụ này, mà giả sử họ có biết như bài viết trên FP kia, thì cũng khó mà dám đưa thông tin thật. – Bà chủ Nhà trắng “thiếu tôn trọng” Trung Quốc (KT).

H5California: Người gốc Hoa và chuyến đi của Chủ tịch Trung Quốc (VOA).  – Người Việt ở Nam Cali biểu tình chống Tập Cận Bình  (Người Việt). Được biết, sáng 7-6 (khi bản tin này sắp lên mạng) đông đảo bà con người Việt ở quận Cam đang trên đường tới Sunnylands, Palm Springs để “chào đón” Tập Cận Bình. Có sự tham gia đông đảo của bà con Tây Tạng, nghe nói nhiều người gốc Tây Tạng ở San Francisco đã tới Palm Springs “đón tiếp” chủ tịch TQ.  Đồng hương tập họp trước tại chùa Điều Ngự trước giờ khởi hành. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt) =>

Tin mới nhất về Trương Duy Nhất (Nguyễn Trọng Tạo/ Quê Choa). – Người chó- Chó người (Nguyễn Tường Thụy). – Nỗi đau Cù Huy Hà Vũ (Phi Vũ). – Tuyên ngôn Tự do truy cập thông tin (Guerilla Open Access/ TCPT).  – CHỦ NGHĨA YÊU NƯỚC (NQ&TD).

– Điều trần của ông Joseph Yun, quyền Trợ lý Ngoại trưởng: Quan hệ của Mỹ với Việt Nam (Defend the Defenders). “Tôi muốn nhấn mạnh rằng mối quan ngại của chúng tôi về nhân quyền là một nhân tố xuyên suốt mọi khía cạnh liên quan đến cách tiếp cận chính sách và sự can dự của chúng ta với Việt Nam. Chúng tôi tin rằng việc Chính phủ Việt Nam dành thái độ tôn trọng tốt hơn cho nhân quyền sẽ giúp đảm bảo cho sự phát triển kinh tế, xã hội và chính trị của đất nước này trong tương lai và cho phép tăng cường mối quan hệ song phương với chúng ta. Chúng tôi đã nhấn mạnh với các nhà lãnh đạo Việt Nam rằng nhân dân Mỹ sẽ không ủng hộ việc tăng cường mạnh mẽ quan hệ song phương nếu không có tiến bộ rõ rệt về nhân quyền“. – Không bán vũ khí cho Việt Nam vì hồ sơ nhân quyền: Weapons Sales Hinge on Vietnam Rights Record (RFA).

Hoa Kỳ: Việt Nam ‘thụt lùi’ về nhân quyền (VOA). – NGHE DÂN BIỂU MỸ CHẤT VẤN (Thùy Linh). “Một lần nữa, lại có chuyện kết tội rải truyền đơn về việc bảo vệ biển đảo? Sao lại có thể như thế được? Chỉ rải truyền đơn mà bị đánh đập và tuyên án như vậy? Thật phi lý“. Mời xem video dân biểu Ed Royce chất vấn trong buổi điều trần về quan hệ Việt – Mỹ, ông đã nhắc tới tên của Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha. Liền đó, có người ngồi ngay kế bên đã trương lên bức hình rất lớn của Phương Uyên được chuẩn bị sẵn. Bổ sung, hồi 13h40′ – độc giả  Nguyễn Hùng đã kịp dịch và đưa vào phụ đề tiếng Việt cho video này):

Nhân câu chuyện về mối quan tâm quốc tế nói trên, xin được trở lại bàn về những ý kiến, một số sáng kiến đóng góp giúp đỡ hai em Uyên, Kha gần đây của nhiều độc giả, ví như Thư đề nghị được trợ giúp một phần tài chính cho gia đình của Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha của Nguyễn Hùng qua trang Bô-xít.

.

Như mọi người đều ít nhiều đã biết, việc người dân bằng nghĩa cử cao đẹp của người Việt – “Lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ nhau, là điều đáng quý và luôn được xã hội khích lệ.

.

Thế nhưng, một khi mọi hoạt động xã hội, các tổ chức được gọi là “quần chúng” ở nước ta “từ khi có đảng” hầu như đều được “gom” vào chịu sự chỉ đạo của các cơ quan nhà nước, được điều hành bởi những “người nhà nước”, hưởng tiền nhà nước, … thì cái nghĩa cử cao đẹp của cha ông để lại kia đã có một gương mặt rất khác. Những hoạt động từ thiện, cứu trợ không nằm trong khuôn khổ của nhà nước thì khó mà được thuận lợi, với đủ các lý do khác nhau.

.

Từ đó, đương nhiên những trợ giúp cho những hoàn cảnh khó khăn của những người không được “người nhà nước” ưa thích, cụ thể là những bà con đi khiếu kiện, những người tranh đấu vì chủ quyền biển đảo, vì quyền tự do tối thiểu của công dân lại càng khó khăn hơn.

.

Không ít những sự trợ giúp đã mang lại tai họa cho người được giúp. Rất nhiều điều đáng bàn quanh vấn đề này, nhưng ở đây, chúng tôi chỉ xin khơi gợi chút ít, là hãy cố gắng tìm ra những sáng kiến, để về phía chính quyền cũng khả dĩ chấp nhận, khó tìm cớ gây chuyện với “bị hại”, phía người được giúp thì đỡ bị gây phiền nhiễu, đồng thời mọi người dân với tấm lòng nhân ái cũng thỏa lòng và được khích lệ.

.

Ví như một số đóng góp giúp gia đình anh Đoàn Văn Vươn. Những người tham gia đã không quên trợ giúp cả những chiến sĩ công an, bộ đội cũng là nạn nhân của quyết định cưỡng chế sai trái, dù cho họ lại chính là “đồng phạm” phá hủy trái phép công trình gia đình Đoàn Văn Vươn. Qua cách này, các “đồng phạm” còn được giáo hóa, dễ tỉnh ngộ hơn.

.

Vậy với Uyên, Kha thì sao? Liệu có thể thay vì trợ giúp tiền bạc ngay cho gia đình các em, những người có tấm lòng có thể thành lập một Quỹ học bổng giành riêng cho hai em, để khi mãn hạn tù, các em sẽ yên tâm, có điều kiện tiếp tục việc học đang còn dang dở của mình? Những “người nhà nước”, luôn sẵn sàng vạch lá tìm sâu, bới bèo ra bọ để phát hiện “các thế lực thù địch” trong những câu chuyện nhân ái, chắc cũng phải tự vấn lương tâm hơn một khi muốn tìm cách ngăn trở những thanh niên hàng con cháu mình được trợ giúp con đường học hành, chứ không phải là giúp họ tiếp tục “chống đối”. 

Tu sĩ và linh mục oan Thái Hà đến Thanh tra Chính phủ: Không có bao công, chỉ có bao che (NVCL).

Phản ứng của trí thức về dự thảo sửa đổi hiến pháp (RFA).

– Thường Sơn: Thoái khẩu nghị trường (Thụy My). “Giờ đây, không còn mang ý nghĩa sống động như những người đại diện cho quyền lợi và tiếng nói của dân chúng, cũng không thể hiện được giao cảm cầu nối giữa Quốc hội và cử tri, các nghị sĩ và báo chí sẽ ra sao trong nỗi bức bách thoái cảm và thoái khẩu?” – ‘Cần công khai tỷ lệ tín nhiệm của từng chức danh’ (VNE). – Bỏ phiếu tín nhiệm! (Nguyễn Tường Thụy).

Ai qua Quốc hội thì qua/ Nhớ anh nghị Phước quáng gà lộng ngôn (FB Cu Làng Cát).  – Vũ Duy Chu: HÀ NỘI TIẾU LÂM TRUYỀN KỲ (KÌ 128 : CÓ HAI ÔNG NGHỊ PHƯỚC À?) (Trần Mỹ Giống).

Nhật ký nghị trường: Chọn ai chất vấn? (VnEconomy).

Tại sao ông Hồ Đức Việt ‘phải chết’? (DLB).  – Nhìn lại Hồ Đức Việt (BBC). TS Lê Đăng Doanh: “Tôi thấy là ông ấy còn tương đối trẻ và chính ra việc ông ấy phải nghỉ hoàn toàn như vậy là một điều rất không bình thường. Bởi vì một người ở vị trí của Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương như vậy thì hoàn toàn có thể tiếp tục hoạt động được ở Quốc hội hay là ở Mặt trận Tổ quốc hay ở một chức vụ gì đó“.

Địa phương coi trái phiếu Chính phủ là “nguồn trời cho” (VOV).  – Nhiều bất cập trong sử dụng vốn trái phiếu! (NLĐ).  – Nghi ngờ ai cũng bỏ túi thì không thể làm được (LĐ). – Đại biểu QH đề nghị làm rõ thất thoát, lãng phí trong XDCB từ vốn TPCP (HQ).  – LÃNG PHÍ CÁI GÌ? Ở ĐÂU? (Bùi Văn Bồng). – Chống lãng phí: Cần có sự giám sát của báo chí (VnM). – Dự án tăng vốn chóng mặt (NLĐ).   – Xây dựng phòng học kiên cố không đạt kế hoạch do lạm phát (VOV).  – Xây 13 nhà vệ sinh tốn… 5,7 tỉ đồng (NLĐ). – Minh Diện: BÔI MÃI VẪN KHÔNG TRƠN ! (Bùi Văn Bồng).

Không có bộ quần áo PCCC nào giá 300 triệu đồng! (Infonet).   – TP HCM đã có 93 cây xăng phải ngừng hoạt động (NLĐ). – Hà Nội “tuyên chiến” với cây xăng không an toàn (DT).

AI ĐÃ DUY TRÌ MẤT NHÂN QUYỀN, THAM NHŨNG VÀ BÓC LỘT Ở CÁC NƯỚC CỘNG SẢN? (Hồ Hải).

– Du lịch Việt Nam mất điểm nghiêm trọng (LĐ). Một câu chuyện đã nghe nhiều, nói mãi, nhưng vẫn phải nói.

Đó là vì đây không chỉ liên quan văn hóa, xã hội, hay kinh tế, mà cả … chính trị. Nó cũng không đơn giản chỉ về mấy người dân nghèo kiếm sống bằng bán hàng rong, nhưng không giữ được cái tự trọng của mình, tôn trọng người khác … Và vẫn phải nhắc lại câu châm ngôn “Thượng bất chính, hạ tắc loạn”. Một khi những người lãnh đạo chính quyền có trách nhiệm, các cơ quan nhà nước có trách nhiệm về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống không tôn trọng kỷ cương, pháp luật, không biết giữ cái thể diện quốc gia, mà hôm qua chúng tôi đã bàn tới cái gọi là “Quốc nhục”, thì người dân, nhất là những người bị đẩy tới con đường bần cùng, đói khổ khó mà có được cái “tự trọng” đó. 

Cũng không chỉ có câu chuyện trên, mà còn rất nhiều dẫn chứng, đều như thứ “Gậy ông đập lưng ông”, tác động xấu trở lại mọi cố gắng của chính phủ muốn đưa nền kinh tế trở lại “thời hoàng kim” (với điều hoang tưởng là trong vòng … 3 năm tới). Ví như tình trạng buôn lậu “nhân dân” qua biên giới, không cách gì đối phó xuể với ngàn, vạn người dân đói khổ, sẵn sàng lao vào liên kết với giới đầu nậu, tiếp tay cho thương lái Trung Quốc phá hoại kinh tế  VN, v.v..

Về việc bọ Lập hay chuyển nhà (Quê Choa). – Nói lại cho rõ (Nguyễn Thông).

Làm việc sai nguyên tắc, công an Hải Phòng xin lỗi phóng viên (DT).  – Phóng viên bị ‘mời’ về phường: Lãnh đạo công an nói gì? (VTC).

Hai dự án bôxit: Đưa nhà báo đi thực tế nhưng rất ít thông tin (TT).

Thứ trưởng Bộ Tư pháp: Xem xét, cải cách những thủ tục chồng chéo (TBKTSG).

H4 Đẩy nhanh tiến độ đề án ổn định dân cư Mường Nhé (TTXVN).

<- Người dân Đà Nẵng lại chặn “xe bẩn” (TN).

– Nông dân Tây Nguyên khốn đốn vì người TQ lừa mua rễ tiêu (RFA).

Thực hư Nhaccuatui lừa người dùng cài mã độc Trung Quốc (DT).

– Những sự thật cần phải biết (phần 7): Lê Duẩn và sự tàn ác với quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa (DLB). – Video: TẾT MẬU THÂN 1968 TRONG BÊN THẮNG CUỘC (Quỳnh Trâm). – Nguyễn Hoàng Văn: Tay mẹ nối đầu rồng (pro&contra). – MỘT NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VỀ HỒ CHÍ MINH – PHẦN I (TNM). – MỘT NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VỀ HỒ CHÍ MINH – PHẦN II

– Lãnh đạo Việt Nam có biết hối hận không? (Boxitvn). Từ 2 ngày nay, trang boxitvn.net bị tin tặc tấn công dữ dội nên không thể vào được, còn trang boxitvn.blogspot.com tuy bị một số nhà mạng chặn tường lửa, nhưng qua một số proxy thì vẫn vào được.

Anh của Trần Quang Thành được cấp hộ chiếu (RFI).  – Thân nhân của LS khiếm thị Trần Quang Thành được phép rời TQ? (RFA).  – Obama được kêu gọi yêu cầu Trung Quốc trả tự do cho 16 tù nhân (RFI). – Mỹ cần áp lực TQ trả tự do cho các nhà bất đồng chính kiến (RFA).

Quan tham Trung Quốc vung tiền thác loạn: Sát hại tình nhân (NLĐ).

– Các tài năng xuất sắc đang rời bỏ Trung Quốc (Kichbu).

Hoa Kỳ và Trung Quốc đều là nạn nhân của tin tặc? (RFA).

Nghị viện Anh tố cáo việc cho tập đoàn Hoa Vi đặt chân vào ngành viễn thông (RFI).

– Hai miền Triều Tiên nối lại đường dây nóng (RFI). – Bắc Hàn mở lại đường dây nóng với Nam Hàn (RFA). – Nam Triều Tiên nhận lời đàm phán với miền Bắc (VOA). – Đàm phán Liên Triều sẽ diễn ra vào Chủ nhật này (VOA). – Hạt nhân Triều Tiên và an ninh mạng (NLĐ).  – Nhật lập cơ quan an ninh đối phó với Trung Quốc, Triều Tiên (TN).  – Thiếu nhi khóc nức nở khi gặp ông Kim Jong Un (TP).

Bà Suu Kyi muốn trở thành TT Miến Điện năm 2015 (VOA). – BBC Miến Điện truyền tin từ trong nước (BBC).

Luật Cam Bốt cấm phủ nhận tội ác diệt chủng (RFI). – Campuchia cấm phủ nhận tội ác của Khmer Đỏ (VOV).  – Campuchia thông qua luật cấm phủ nhận tội ác thời Khmer Đỏ (TN).

Campuchia bác bỏ cáo buộc doanh nghiệp Việt Nam “phá rừng” (TN).  – Cận cảnh dự án “khủng” của bầu Đức ở Myanmar (KT).

– Blogger Singapore ngừng hoạt động để phản đối chính phủ (RFI). Câu chuyện này ít nhiều có thể gợi ý cho độc giả nghĩ tới đề xuất của Ba Sàm về “Đặc khu thông tin”, mời xem lại: + 1505. Cuộc tập kích của lề trái; +  1495. Hội thảo “Tác động của truyền thông xã hội lên tác nghiệp báo chí”.

8h40′:

– Cầu truyền hình Hà Nội – Trường Sa: Xích lại gần hơn biển đảo quê hương (SGGP). – Nối liền Hà Nội – Trường Sa (QĐND). – Không gian Trường Sa – Hoàng Sa tại Festival Biển 2013 (TN). – Tối nay, khai mạc Festival Biển 2013 hướng về biển đảo (VOV). –‘Gần lắm Trường Sa’ – cắm thêm những cột mốc chủ quyền bằng văn chương (TTVH).

– Thông điệp “cương nhu” của Việt Nam ở Shangri-La (TTXVN).

– Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đối thoại với truyền thông Trung Quốc (TN). – Đề nghị Trung Quốc thỏa thuận không dùng vũ lực ở Biển Đông (VOV).

– “Soi’ chiến hạm tàng hình Ấn Độ tới Việt Nam (TP).

– Không có cơ sở pháp lý, Trung Quốc vẫn dọa dẫm trên Biển Đông (VnM).

– Hội thảo về biển Đông: Luật pháp quốc tế vẫn trên hết (PLTP). – “Nếu Trung Quốc không muốn tuân thủ UNCLOS ở Biển Đông thì đừng ký” (GDVN).

– Tranh chấp lãnh thổ tại Biển Đông và biển Hoa Đông: Giải quyết bằng chiến tranh chớp nhoáng, quy mô nhỏ? (PT). – Trung Quốc “xây dựng ở Scarborough” (TN). – Trung Quốc bắt đầu kiên cố hóa bãi cạn Scarborough (SM).

– Trung Quốc lơ sợ trước “Cái chết bất ngờ trên mặt nước” (ANTĐ). – Pravda: Nhật Bản có thể triển khai vũ khí tấn công nhằm vào Trung Quốc (GDVN).

– Trung Quốc sẽ bị “thắt chặt vòng vây” (VnM).

– Mỹ trung lập ở Biển Đông, lo ngại những gì đang diễn ra trong khu vực (GDVN).

– Đài Loan trang bị hệ thống pháo phản lực phóng loạt (DV).

– Giám sát sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ để tránh nguy cơ vỡ nợ công (SGGP).

– Ðể việc lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn đạt kết quả thực chất nhất, mẫu mực nhất (ND).

– Ngàn tỉ đồng ném qua cửa sổ (DT). – Định nghĩa rõ lãng phí là gì? (PLTP). – Xử lý lãng phí chưa nghiêm (TN). – Công trình dở dang là có lỗi với dân (TN). – Nhiều nhà vệ sinh giá chót vót (TT). – Xây 13 nhà vệ sinh tốn… 5,7 tỉ đồng(TP).

– QUỐC HỘI GIÁM SÁT CHUYÊN ĐỀ VỀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG CƠ BẢN: Đừng để tiền dân đổ sông đổ biển (PLTP).

– VN đẩy mạnh dự án điện hạt nhân Ninh Thuận (VNN).

– Dự án bauxit Tân Rai sẽ vận hành chính thức từ tháng 9/2013 (Infonet). – Tháng 9-2013, dự án bauxite Tân Rai sẽ chính thức vận hành (PLTP). – Bauxite Tân Rai: Người dân vẫn lo hồ bùn đỏ (TN).

– Vụ “Dàn xếp đấu giá đất, trục lợi tiền tỷ”: Đấu giá viên là người tiếp tay (DV).

– Trả hồ sơ vụ “khám súng làm chết người” (TN).

– Dự thảo nghị định mới về xử phạt ANTT: Giữ nguyên nhiều mức phạt (PLTP).

– Ra đường không mang chứng minh thư: Phạt đến 200 nghìn đồng (PT). – Phạt tiền nếu không mang chứng minh thư: Tính nhân văn ở đâu? (Infonet).

– Hà Nam: Đường xấu, một người chết thảm (DT).

– Việt Nam chủ động hội nhập quốc tế thông qua WEF Đông Á (VOV).

– Trung Quốc cố giữ chân ở ’mỏ vàng’ Myanmar thế nào? (PNT).

13h40′:

– Gần 2.000 ngư dân tham gia nghiệp đoàn nghề cá (TN). – Nghiệp đoàn nghề cá: Tiếp tục ủng hộ ngư dân Hoàng Sa – Trường Sa (LĐ).

– Cầu truyền hình Hà Nội – Trường Sa: Biển đảo của chúng ta (ĐĐK). – Thiêng liêng lễ thượng cờ tại Ba Đình và Trường Sa (LĐ). – Diễn đàn Thương hiệu biển Việt Nam (HQ). – Phát triển bền vững tài nguyên môi trường biển, đảo (SGGP).

– Việt Nam đề nghị Biển Đông không tiếng súng (TQ).

– Hai chiến hạm của Hải quân Pháp đến Việt Nam (CAND).

– Shangri-La 12: Cùng minh bạch, chia sẻ trách nhiệm để đi tới hòa bình (QĐND).

– Việt Nam ‘xây dựng lòng tin’ với ông chủ biển Ðông (Người Việt).  – Xây dựng lòng tin với nhân dân trước đã  (Người Việt). – Về bài của GS Tương Lai trên New York Times: Lòng dân giận dữ (BBC).

– Thiện Giao – CSIS tổ chức hội thảo ‘Kềm Chế Căng Thẳng Biển Ðông’: Không một ai tin Trung Quốc (DĐTK).

– Obama-Tập Cận Bình gặp mặt tại hội nghị thượng đỉnh đầu tiên (VNN). – Tập Cận Bình nhắc Obama: Thái Bình Dương đủ rộng cho Mỹ và Trung Quốc (GDVN).

– Bắt đầu họp Thượng đỉnh Mỹ-Trung (BBC). – Tập Cận Bình-Obama, thịt heo Song Vị (Người Việt). – Thượng đỉnh Mỹ-Trung: Trung Quốc ồ ạt đầu tư ở Mỹ (Người Việt).  – Người Việt ở Nam Cali biểu tình chống Tập Cận Bình (NQ&TD). – Hàng ngàn người Việt biểu tình chống Tập Cận Bình (Người Việt).

 – CUỘC SỐNG CỦA LÍNH TÀU (Mai Thanh Hải).

– Nga kêu gọi lập ’bản đồ lộ trình’ an ninh châu Á (PN Today).

– Công an tiếp tục chặn đường hành hung blogger Nguyễn Hoàng Vi (DLB). “Hoàng Vi cho biết, khi cô cùng người bạn vừa đi đến quận 12 thì bất ngờ bị 5 tên công an đi trên 3 chiếc xe máy hùng hổ lao đến chặn đầu. Ngay sau đó, bọn chúng dùng mũ bảo hiểm đập túi bụi vào Hoàng Vi, người bạn đi cùng cô là anh Phạm Lê Vương Các cũng bị đánh một cách thô bạo“.

 VP Công lý & Hòa bình: Thông báo với Thủ tướng về sai phạm của cán bộ (Chuacuthe). – “Cửa quan” (Chuacuuthe).

 – Ghi chép – 2 (Nguyễn Vạn Phú). “Thỉnh thoảng cứ nghe tin người dân vào đồn công an một thời gian ngắn sau là chết – ai không bức xúc, thế nên nghe chuyện xử phạt chuyện chửi tục, say rượu trong nhà hàng có lẽ sự bức xúc và so sánh ngầm trong tiềm thức đã diễn ra và người ta càng phản đối hơn nữa“.

– Hãy trả lại danh dự cho thương binh Trần Đại Cẩm (Trần Nhương).

– Khép lại quá khứ, tại sao không ? (Trần Hùng).

– Ngày 10-11/6: Quốc hội thực hiện lấy phiếu tín nhiệm (CT).

– Lãng phí thường ngày… (ĐĐK).- Khắc phục “lỗi hệ thống” (ĐĐK). – Đại biểu Quốc hội muốn có chế tài buộc phải tiết kiệm (PL&XH). – Họp Quốc hội: Tăng tổng mức đầu tư quá lớn ở các dự án (CATP). – Địa phương chịu trách nhiệm về nguồn vốn được giao (KTĐT). – Tư lệnh ngành trong vai trò “nhạc trưởng” (ĐĐK). – “Tôi không tin, dân càng không tin” (TP). – Nhà vệ sinh bằng vàng, áo chữa cháy bằng bạc (Lê Dũng).

– Không thể hạn chế quyền khiếu nại của dân (SGGP).

– Quốc hội thảo luận sửa đổi Luật Cư trú (CP). – Hạn chế nhập cư vào thành phố lớn (SGGP).

– Cáo buộc HAGL của bầu Đức phá rừng được minh oan! (KT).

– Bộ trưởng Thăng, Luận “ép” yêu nước đạt chuẩn (PN Today).

– Phí bảo trì đường bộ: Không có chuyện phí chồng phí (HQ).

– Sáng mai 2 miền Triều Tiên có thể sẽ tái khởi động đàm phán (GDVN).

19h45′:

– Hải quân, cảnh sát biển sát cánh cùng ngư dân giữ biển, đảo (VOV). – Thiêng liêng “Biển đảo của chúng ta” (ND). – Công an nhân dân với bộ đội Trường Sa (QĐND). – 41 tỉ đồng xây kè giữ đảo (TN). – Chung tay hành động vì biển, đảo quê hương (GD&TĐ). – Nâng cao nhận thức về vai trò của biển, đảo Việt Nam (Tin tức). – Những giọt nước mắt đất liền gửi Trường Sa (Infonet).

– Nghiệp đoàn nghề cá: Vì ngư trường ở Hoàng Sa, Trường Sa (DV). – Liên kết, xây dựng các tập đoàn đánh bắt xa bờ (VOV). – Sơ kết thí điểm thành lập nghiệp đoàn nghề cá (VOV).  – Bí thư tỉnh Quảng Ngãi:Hoàng Sa-Trường Sa như là cánh đồng của ngư dân(GDVN).

– Nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu tái bản sách về Trường Sa – Hoàng Sa (TTVH).

– Khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa (SGGP).

– Báo Hàn Quốc ca ngợi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (TP).

– Bãi tuy ngầm nhưng sóng ngày càng lớn (SM).

– Nhiều học giả quốc tế chỉ trích yêu sách “đường lưỡi bò” (VOV). – Mưu toan “cướp đất” lớn nhất Thế kỷ 21 ở Biển Đông (KT).

– Trung Quốc lôi kéo Đài Loan bảo vệ “lợi ích dân tộc” (PLTP).

– Bước leo thang mới của Trung Quốc ở Biển Đông (PT/DT).

– Tàu chiến Mỹ lũ lượt tới thăm Philippines (PT).

– Nhật – Trung tiếp tục đàm phán tránh đụng độ trên biển (TTXVN/Tin tức). – Lực lượng Phòng vệ Nhật chuẩn bị chuyển mình (TN).

– Mỹ trung lập và tiếp tục ‘lo ngại’ về Biển Đông (PT).

– Thượng đỉnh Trung-Mỹ: Ngày đầu “không có bước đột phá” (KT). – Washington Post: Mỹ không nên đối đãi với Trung Quốc như 1 siêu cường (GDVN). – Hội đàm Mỹ – Trung: Lối thoát, hay lối rẽ? (SM). – Tập Cận Bình: Trung Quốc cũng bị hại, Mỹ – Trung lập tổ an ninh mạng (GDVN). – Obama và Tập Cận Bình nhất trí giải quyết tranh chấp an ninh mạng (TN). – Mỹ sẽ “chăm sóc đặc biệt” hành vi xâm phạm an ninh mạng (VOV).

– Nhà nghiên cứu Evan Montgomery: Ấn Độ nên dùng kế chống can dự ngăn chặn Trung Quốc ở Ấn Độ Dương (GDVN).

– Nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu nói về bỏ phiếu tín nhiệm (TT). – Không bỏ phiếu kiểu ‘triệt hạ’ uy tín hoặc ‘vo tròn’ (VNN). – “Không phải cứ nhiều người có phiếu tín nhiệm thấp mới là tốt” (DT). – “Chưa thấy phản ánh gì về “chạy” phiếu tín nhiệm” (VnEco). – Sẽ công khai phiếu tín nhiệm (VNN). – Chủ nhiệm VPQH: “Sẽ công khai phiếu tín nhiệm của từng chức danh” (VNE/GDVN).

– Phó Chủ nhiệm UB Kinh tế Nguyễn Đức Kiên: Đề xuất bổ sung thêm trái phiếu Chính phủ là không có (DV). – Phát hiện bất cập lớn trong cơ chế quản lý vốn trái phiếu CP (Infonet). – 99,7% vốn trái phiếu Chính phủ được bố trí đúng quy định (VOV). – Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng Lê Hữu Đức: “Dứt khoát không có phần trăm khi thực hiện đường tuần tra biên giới” (GDVN). – Đại biểu không tin xây dựng cơ bản ‘sạch’ tham nhũng (SM).

– Giảm bớt các hình thức khen thưởng cấp nhà nước (Infonet). – Cần khen thưởng kịp thời những tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc, nổi bật (SGGP).

– Chọn Bộ trưởng nào chất vấn là quyền của ĐBQH (LĐ). – Nội dung chất vấn phải hài hòa giữa kinh tế và xã hội (TN).

– Không thể bó hẹp quyền tự do cư trú của công dân (LĐ). – Sẽ không còn giấy khai sinh, sổ hộ khẩu (CP/TT).

– Global Witness cáo buộc HAGL: Đằng sau là một âm mưu mờ ám? (GDVN).

– Vỡ quỹ lương hưu: Vòng vo nguyên nhân và giải pháp (SM).

– Campuchia cho biểu tình phản đối lãnh đạo đảng đối lập vu cáo Việt Nam (TN).

– Hàn Quốc- Triều Tiên nhất trí địa điểm đàm phán (VOV). – LHQ viện trợ lương thực trị giá 200 triệu USD cho Triều Tiên (TN). – Mỹ-Trung bàn khả năng Triều Tiên sụp đổ? (ĐV).

KINH TẾ

VÀI CÂU HỎI CỐT TỬ VỀ NỢ XẤU CỦA VIỆT NAM (FB WeGreen/ Thùy Linh).

Kinh tế biển sẽ đóng góp 53 – 55% GDP (TP).

Tăng giá điện: thêm gánh nặng cho doanh nghiệp (TT).  – Áp giá điện riêng cho ngành thép, xi măng (NLĐ).  – VSA phản đối tính giá điện riêng cho ngành thép (TBKTSG).

– Vụ “7 ngân hàng xiết nợ một công ty”: Các ngân hàng nộp hồ sơ cho công an (TT).

Tìm nguyên nhân khiến đồng USD tăng kịch trần (VnM).

Khối lượng vàng trúng thầu vượt 27 tấn (VnEco).

“Nên đưa công nghiệp lọc dầu về Bà Rịa – Vũng Tàu” (VnEco).

9 triệu tấn lúa hè thu không lỗ là may (RFA).

Mua “hàng hiệu” rước bực mình (NLĐ).  – Đi chợ sale cuối tuần (NLĐ).

Amazon khai trương trang web bán hàng trên mạng ở Ấn Ðộ ().

8h40′:

– “Kinh tế đang có dấu hiệu đi lên từ đáy” (ANTĐ).

– Những vụ sai phạm ngàn tỷ của ngân hàng Việt (VEF).

– Lãi suất tiền gửi có thể giảm thêm 0,5% vào cuối năm (PLTP).

– Khó kiếm tiền từ chênh lệch lãi suất (ĐTCK).

– Chuyển thanh toán trái phiếu về NHNN, bao giờ? (ĐTCK).

– DN ‘chây ì’, Bộ trưởng nhận trách nhiệm (VEF).

– Gói 30.000 tỉ đồng: Chưa ai được giải ngân (PLTP). – Sổ tay: Chưa quyết liệt thu hồi (SGGP). – Giá nhà ở xã hội nên từ 8 – 12 triệu/m2 (TN). – Giá nhà ở xã hội có thể từ 8 đến 12 triệu/m2 (PLTP).

– 7 ngân hàng đồng loạt vây, xiết nợ doanh nghiệp (DV).

– Bán lẻ điện: Giá bậc thang đầu tiên sẽ không còn thấp (DV). – Tăng giá điện: thêm gánh nặng cho doanh nghiệp (TT).

– Kinh doanh online kén doanh nghiệp (PLTP).

– Sản lượng cà phê giảm mạnh do nắng hạn (PLTP).

– Quảng Ngãi: Ngư dân trúng đậm cá hố, cá nục, lãi hàng chục triệu đồng (DV).

– Làm nông như thời trang (DV). – Sản xuất lúa vụ 3: Mất nhiều hơn được (DV). – Gạo Việt nguy cơ mất thị trường tại sân nhà (SM).

– Ấn Độ đầu tư trở lại Việt Nam với 1,8 tỉ USD (PLTP).

13h40′:

– Định hướng XHCN trong phát triển kinh tế thị trường (TTXVN). – Nhiều vấn đề đặt ra trong phát triển kinh tế thị trường ở VN (VOV).

– Thống đốc đã “trả bài” Quốc hội như thế nào? (VnEco).

– TS Nguyễn Trí Hiếu: Sở hữu chéo làm khuynh đảo thị trường (TT/Vietstock).

– Xử lý nợ xấu khu vực DNNN: Khó cũng phải làm (ĐĐK).

– Chậm tái cơ cấu do cổ đông chống đối (VIR).

– Riêng lạm phát, mức giá tăng khoảng xấp xỉ 50% (LĐ).

– Vàng cũng … nợ xấu (ĐĐK).

– Phạt 3 DN niêm yết vi phạm công bố thông tin (HQ).

– Gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng: Đừng để hy vọng thành thất vọng (ĐĐK).

– Diễn đàn kinh tế biển Việt Nam lần thứ 4 tại Hà Tĩnh: Triển vọng và thách thức (ĐĐK).

– Du lịch Việt Nam “tuột dốc” vì kiểu làm ăn chộp giật (SM).

– Phố Wall hào hứng sau báo cáo việc làm (VnEco).

– Anh có nguy cơ phải kéo dài “thắt lưng buộc bụng” (TTXVN).

19h45′:

– Nền kinh tế đang có dấu hiệu hồi phục (DV).

– Ngân hàng sở hữu chéo làm khuynh đảo thị trường (PNT).

– Nợ xấu ngân hàng từ thẻ tín dụng: Đừng để “mất bò mới lo làm chuồng” (GDVN).

– 7 ngân hàng chung nhau kho cà phê thế chấp (VNE).

– Giá vàng thế giới lao dốc, trong nước giảm nhẹ (TN). – Vàng giảm 330.000 đồng/lượng, vẫn chênh lệch 5,7 triệu đồng (VOV).

– Nghi vấn khối ngoại “kích” thị trường để xả hàng (ĐT).

– Khó tiếp cận gói tín dụng hỗ trợ nhà ở 30.000 tỷ đồng : Cơ quan quản lý nói gì? (SGGP). – “Bất động sản phân khúc bình dân đang ấm dần” (DT). – Giá nhà ở giảm mạnh, khó khăn thị trường đang dần tháo gỡ (VOV). – Giá nhà giảm mạnh vẫn kèm bẫy giăng(Infonet).

– Lấp vịnh Nha Trang, công ty của ông Lê Thanh Thản bị đình chỉ thi công (GDVN).

– Coca Cola đang thách thức các doanh nghiệp Việt (Infonet/LĐ).

– Để không biến thành “con mồi”, Sabeco phải tìm được “Khổng Minh” (GDVN).

– Niềm tin ‘níu chân’ các nhà đầu tư tới Việt Nam (VNN).

– Vẫn nhiều thách thức trong xuất khẩu thủy sản (Tin tức).

– Trung Quốc thổi phồng số liệu tăng trưởng tín dụng? (VTV).

VĂN HÓA-THỂ THAO

YẾU THỜI ĐỒ ĐỂU (KỲ 64) (Nhật Tuấn).

GS Thái Quang Trung (1944-2013) (Diễn Đàn). – GS Thái Quang Trung đột ngột qua đời (NLĐ). – Như một lời chia tay (Alan Phan).

TRÒ ĐÙA NHÂN THẾ (Nguyễn Trọng Tạo).

TRỨNG VỠ-truyện ngắn của Mai Tiến Nghị (Cua rận).

Bụi Đời Chợ Lớn bị ‘cấm chiếu’ (BBC). – Phim “Bụi đời Chợ Lớn” chính thức bị cấm chiếu (RFA). – Câu chuyện “bụi đời Chợ Lớn” – Từ thiếu luật chơi đến chơi xấu (FB VN Film Critic Community/ Dân Luận).

– Trần Nhật Phong: Cấp chứng chỉ để thể hiện quyền lực? (BBC).

Hoàn thiện chính sách đãi ngộ văn nghệ sỹ (CP).  – Trả 50.000 đ/buổi diễn, sao văn nghệ phát triển được? (VOV).

Sáng tạo cũng phải có giới hạn! (NLĐ).

Nói tiếng đời bằng âm nhạc (NLĐ).

Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch kiện đòi nhà (TT).

Âm nhạc hấp dẫn hơn sex? (TT).

Lễ Đăng Quang Mùa Xuân tròn 100 tuổi (RFI).

10 Nông thôn xinh đẹp nhất nước Mỹ (News World/ Gốc sân).

Nghi án trọng tài nhận hối lộ: C45 vào cuộc (VNN).   – Trưởng BTC V-League 2013 Trần Duy Ly: “Đưa cả trăm triệu đồng là hành vi hối lộ” (LĐ).

Bóng đá nam Mỹ tự tin đến Jamaica sau trận thắng Ðức (VOA).

8h40′:

– Tiếp nhận bia tưởng niệm cụ Phan Bội Châu (TN).

– Festival di sản Quảng Nam lần thứ V – 2013: Tôn vinh những nông dân làm du lịch (DV).

– “Anh hùng” bàn phím (LĐ).

– Nước ngoài lấn sân thị trường nhạc số (TN).

– PCT Hội luật gia TP HCM: ‘Đủ cơ sở pháp lý để thu hồi giấy phép của 24h’ (PT).

– Tuổi thần tiên trở lại (PLTP).

– Sáng tạo nghệ thuật hướng tới cái đẹp (ND). – “Sản xuất” luật kém chất lượng là lãng phí lớn (LĐ).

– Chứng chỉ hành nghề nghệ sĩ: Hy vọng xen lẫn băn khoăn (PT).

– “Bụi đời Chợ Lớn” chính thức bị cấm ra rạp (TN).

13h40′:

– Những bí ẩn quanh ngôi mộ của ‘Hùm thiêng Yên Thế’ (VTC).

– Người giữ “kho sách báo cổ” giữa lòng Hà Nội (PL&XH).

– Xưởng đàn sót lại (ĐĐK).

– Nhân đọc bài Hiệu ứng ‘thủ quyển’ trên Trúc Lâm Đại Sĩ xuất sơn [chi] đồ (PBVN).

– NGƯỜI GIẢI HẠN QUÊ LÀNG (Nguyễn Trọng Tạo).

– BÁC ĐỖ CHU (Văn Công Hùng).

– VỀ QUẢNG TRỊ (Nguyễn Thị Hồng Ngát).

– Những Osin nhà Tổng Cua (Hiệu Minh).

– Nhà quay phim Cuba – Ivan Napoles: Hạnh phúc với những thước phim về chiến tranh Việt Nam (TTVH).

– BXH Bài hát yêu thích: Thu Minh soán ngôi quán quân (TTVH).

19h45′:

– Cái giá cho kẻ nghịch thần phản quốc đầu triều Lê (NĐT).

– ‘Nắn’ cầu chính, thêm cầu phụ để cứu đàn Xã Tắc? (TTVH).

– Làng cổ Đường Lâm lại xôn xao… (PT).

– Khi “đệ nhất phu nhân” Trần Lệ Xuân vào cuộc vụ đánh ghen rùng rợn nhất Sài Gòn (LĐ).

– Hoàn thành kịch bản phim Vỡ bờ (SGGP).

– Những phim Việt bị ‘xóa sổ’ (VNE/TP).

– Trưởng Ban trọng tài Dương Vũ Lâm: “Nếu trọng tài nhận cả trăm triệu đồng thì sự việc đã vượt khỏi phạm vi bóng đá” (DT). – Trọng tài Đinh Hải Dương: “Chúng tôi bị tung tin xấu” (LĐ).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

Lo mất điểm vì “suy nghĩ lệch lạc” (NLĐ).  – “Xin đừng suy diễn về một đề Văn quá hay như thế” (GD&TĐ).

Các “lò” luyện thi cấp tốc vào mùa (QĐND).  – Thi thử, lo thật (GD&TĐ).  – Tăng cường gần 600 lượt xe phục vụ kỳ thi đại học (TTXVN).

Dự tuyển vào lớp 1: Nhiều thay đổi tích cực (DV).

– ĐH Công nghiệp TPHCM: Trường tăng tiếp học phí, sinh viên lên tiếng (DT).

Một thời đèn sách khó khăn (GD&TĐ).

Khổ như con trẻ (Nguyễn Duy Xuân).

Hoàn cảnh khốn cùng của cô giáo tỉnh lại sau 2 năm hôn mê (GĐ).

“Làm nhục nữ sinh”: Kỷ luật nặng 7 HS (KP).

8h40′:

– ‘Kính thưa’ ở tấn tuồng đời (VNN).

– Cả nước có thêm 93.000 phòng học nhờ trái phiếu chính phủ (Infonet).

– Tuyển sinh viên không đủ điều kiện: Phải hủy quyết định và trả lại học phí (ANTĐ).

– Một đề thi làm rơi nước mắt (DV). – ‘Đề mở’ nhưng ‘đáp án đóng’?! (PT). – Câu hỏi mở đề thi Ngữ Văn đã có điểm tuyệt đối (DT).

– Một sinh viên nhận được 13 học bổng du học (TN).

– Học kỳ trong quân đội: Vừa dạy vừa… dỗ (DV).

– Thanh Hóa: Trường mới xây hàng tỷ đồng đã xuống cấp (DT).

– Ngôi trường nghèo ở Quảng Ngãi (TT).

– Ba loại người (ANTĐ).

13h40′:

– Loay hoay chống tiêu cực thi cử (TT).

– 4 học sinh không được xét tốt nghiệp (TP).

– Hẩm hiu văn sử địa, thảm họa khôn lường (PN).

– Kiểm định chất lượng dạy nghề: Nhiều cơ sở dạy nghề thờ ơ (ĐĐK).

– Tăng cường tàu xe phục vụ thi đại học 2013 (VNN).

– Một số trường từ chối học sinh thể lực kém vào lớp 1: Bất bình đẳng, vi phạm quyền trẻ em (PL&XH).

– Chưa có giải pháp quản lý giáo dục rõ ràng (PL&XH).

– Hỏi đáp Y học: Chữa bệnh bằng giác hơi (VOA).

19h45′:

– Sách giáo khoa lịch sử mới sẽ thế nào? (TT).

– Có nhất thiết phải chi tiết tới cả khái niệm “tiêu cực”, “lệch lạc”? (GD&TĐ).

– Ngăn “chặt chém” sĩ tử từ quê lên thi đại học (KP).

– Nghị lực phi thường của người thầy khuyết tật… bất bại (NĐT).

– THƯ GIÃN CUỐI TUẦN: Chuyện trẻ con nghỉ hè (LĐ).

– Xử phạt hành chính Trường ĐH Tài chính Ngân hàng Hà Nội: Không có tình tiết mới, không thay đổi quyết định! (DT).

– Hơn nửa tỷ đồng xây… nhà vệ sinh trường học 29m2, không có cửa (DV).

– Nhật Bản sẽ hủy bỏ thi đại học trong 5 năm tới (TN).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

Vụ tai nạn ở Khánh Hoà: Mất mát lớn cho ngành GD Đà Nẵng! (Infonet).  – Vụ tai nạn 7 người chết: Gom góp 3 năm mới được đi du lịch (NLĐ).  – Công điện của Thủ tướng: Khẩn trương khắc phục hậu quả tai nạn ở Khánh Hòa (CP). – “Bằng mọi giá không để tổn thất thêm về người” (Infonet). – ‘Nếu xe không đâm vào đá mọi người sẽ chết hết’ (NS).  – ‘Tài xế đâm xe vào vách núi để tránh lao xuống vực’ (VNE). – Nhân chứng kể lại vụ tai nạn thảm khốc (VNN).  – 151 người chết vì tai nạn giao thông tuần đầu tháng 6 (TTXVN).  – Hải Phòng: Tàu hỏa đâm ô tô, 4 người bị thương (TT).

Vài nhời từ vụ cháy (Nguyễn Thông).

Dự thảo xử phạt “thả rông” đột ngột bị gỡ bỏ (NLĐ).  – Dự thảo đủ điều kiện trình Chính phủ (TQ).  – Phạt người cởi trần chốn đông người: Khó khả thi? (TN).

UNICEF tôn vinh chuyện thần kỳ của người khuyết tật VN (VNN).

Thông tin tiếp về vụ miệt thị công nhân ở Thanh Hóa (LĐ).

Ô nhiễm xe hơi làm tăng nguy cơ tiểu đường (RFI).

Thêm bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 tử vong (TN).

– Hà Tĩnh: Đình chỉ bác sĩ đánh kế toán chảy máu đầu (DV).

“Ung thư” của ngành giao thông (NLĐ).

Mỗi ngày, 2 tạ bột ngọt giả lên bàn ăn (KP).  – Trẻ suýt chết, trầm cảm vì phải ăn nhiều (VNN).

“Siêu trộm” xin được chết trước tòa (TN).

Kỳ lạ vườn cò vạn con bên sông Cầu (TP).

8h40′:

– 5 tháng, 9 ca tử vong sau tiêm chủng (DV).

– Giao đất rừng xấu cho người dân (TN). – Thu hồi hơn 70 ha đất sử dụng trái mục đích (PLTP).

– Cứu hai vợ chồng bị “lao động khổ sai” (PLTP).

– Viết tiếp “những chuyện éo le ở vùng đất Mũi” (LĐ).

– Khủng khiếp xe khách đâm vào vách đá (TN). – Tai nạn thảm khốc tại Khánh Hòa: Chuyến tham quan định mệnh (DV). – ‘Nếu xe không đâm vào núi mọi người sẽ chết hết’ (SGTT).

– Những quả bom xăng (TN).

– ‘Dẹp loạn’ xe dù, bến cóc bao vây bến xe Mỹ Đình (PT).

– Bà mẹ 16 tuổi và 4 lần tự tử (TT).

– Trung Quốc: Xe buýt phát nổ, ít nhất 42 người thiệt mạng (VOV).

– Động đất mạnh 6,2 độ Richter rung chuyển Đài Loan (TTXVN).

13h40′:

– Kiểm soát chặt nhập khẩu tổ yến (HQ).

– Làng đại gia buôn trầm xuyên quốc gia (VNN).

– Bùng nổ buôn lậu chó Thái Lan sang Việt Nam (VEF).

– Thừa bản năng, thiếu tình người (NĐT).

– Vụ tai nạn thảm khốc ở Khánh Hòa: Qua facebook, hàng trăm người hiến máu cứu nạn nhân (PLTP).

– Hố ga mất nắp quá nguy hiểm (SKĐS).

– “Màn kịch” né trách nhiệm với người bị tai nạn lao động (PL&XH).

– Phát hiện khách Trung Quốc mang ngoại tệ xuất cảnh trái phép (Infonet).

– Cảnh sát Nga tạm giữ 181 người Việt lao động “chui” (TP).

– Trung Quốc: Cháy xe buýt, 47 người chết (SGGP).

19h45′:

– Xe khách đâm vào vách núi: Nỗi đau xé lòng những người ở lại! (TN). – Bộ GD-ĐT hỗ trợ các gia đình GV trong vụ tai nạn tại Khánh Hòa (DT). – Trao gần 70 triệu cho nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc ở Khánh Hòa (GDVN). – Xe chở giáo viên đâm vào vách núi: Tang thương bao trùm làng quê (DV). – Nghìn người đón thi thể nạn nhân vụ xe khách đâm vách núi trở về (LĐ).

– Không khởi tố vụ MC truyền hình giả danh công an chặn xe (TN).

– Xét xử vụ “siêu trộm”: Người thành khẩn, kẻ quanh co (TN).

– Hà Nội: Nhóm cưa trộm sưa đỏ trong đêm mưa bị bắt (DT). – Đã bắt giữ nhóm “sưa tặc” lộng hành trong đêm mưa (HNM).

– Kiếp làm vợ cay đắng của người phụ nữ dị dạng vì đòn chồng (LĐ).

– Người sưu tầm “gió cổ” (PT).

QUỐC TẾ

Liên Hiệp Quốc kêu gọi giúp thường dân Syria 5,2 tỷ euro (RFI).

Thủ tướng Thổ kêu gọi chấm dứt biểu tình (BBC).  – Thủ Tướng Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu chấm dứt ngay biểu tình (VOA).

Nga sẵn sàng thế chỗ quân Áo tại Cao nguyên Golan (VOV).  – Lính thủy đánh bộ Mỹ áp sát biên giới Syria (Tin tức).  – Liên Hợp Quốc kêu gọi viện trợ 5,2 tỷ USD cho Syria (Gafin).

Pháp – Nhật: Quan hệ đối tác đặc biệt (RFI). – Nhật – Pháp tuyên bố thắt chặt quốc phòng và hạt nhân (RFA). – Nhật Bản chuẩn bị thành lập Hội đồng An ninh Quốc gia (RFI).

Nhận dạng cuộc chạy đua vũ trang ở châu Á (TQ).

Iraq: Đánh bom nhằm vào người hành hương Iran (TTXVN).

Vụ sinh viên Pháp Clément Méric : 8 thành phần cực hữu bị câu lưu (RFI).

Thủ tướng Erdogan tiếp tục cứng rắn, nguy cơ bạo động càng tăng (RFI).

25 thành viên nội các Pakistan tuyên thệ nhậm chức (TTXVN).

Các ứng cử viên tổng thống Iran chiêu dụ lá phiếu của nữ giới (VOA).

Thân nhân nạn nhân muốn binh sĩ Mỹ bị tử hình (VOA).

7 binh sĩ Gruzia bị giết ở Afghanistan (VOA).

Australia sẽ không bao che nhà sáng lập WikiLeaks (TTXVN).

– Vợ chồng ông Putin ly dị trên truyền hình (BBC). – Tổng thống Putin loan báo ly dị, dân Nga bất ngờ (RFI).  – Ảnh: Vợ chồng ông bà Putin bỏ nhau (BBC). – Chia tay (NLĐ).  – Kremlin bước qua vùng cấm (VNE).  – Dư luận Nga phản ứng về vụ ly dị của tổng thống (TT). – Vợ Putin từng ‘kể tội’ chồng (VNE).

Mỹ nghe lén?  (BBC).  – An ninh Mỹ lại bị tai tiếng “thâm nhập thông tin cá nhân” (RFI).  – Giới chức Mỹ đả kích vụ tiết lộ chương trình theo dõi của chính phủ (VOA). – Các chương trình theo dõi bí mật của chính phủ Mỹ ngày càng bị đả kích (VOA).

Nữ Hoàng Anh khai trương trụ sở BBC (BBC).

Venezuela-Mỹ hướng hàn gắn quan hệ song phương (TTXVN).

Na Uy: Phóng tên lửa “tiêu diệt” tàu chiến (KP).

8h40′:

– EU tăng cường giám sát chặt chẽ các tay súng ở Syria (TTXVN).

– LHQ không chấp nhận Nga thế chỗ Áo tại cao nguyên Golan (VOV).

– Mỹ tiếp tục không kích bất chấp phản đối của Pakistan (VOV).

– TQ chế tạo tên lửa chọc thủng lá chắn Aegis của Mỹ (PNT).

– Cuộc chiến hacker sẽ trở nên gay cấn khi Tập Cận Bình gặp Obama (GDVN).

– Chấn động vụ theo dõi qua điện thoại, internet (TN). – Mỹ thừa nhận theo dõi người nước ngoài qua mạng (TP).

– Mỹ lại xảy ra xả súng tại trường học (VOV).

– Nga chuẩn bị đưa vào biên chế tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới (VnM).

– Thư ký báo chí bác tin tái hôn của Putin ngay sau li dị (DV). – Người Nga phản ứng thế nào khi Putin ly hôn? (DV). – Đằng sau tuyên bố ly hôn của Putin (TT).

13h40′:

– AL thảo luận việc để tổng thống Syria tại vị đến 2014 (TTXVN).

– Iraq liên tiếp xảy ra các vụ tấn công đẫm máu (VOV).

– Bất ngờ trong cuộc đua vào ghế Tổng thống Iran (PL&XH).

– Nội các Pakistan tuyên thệ nhậm chức (VTV). – Hòa giải với Ấn Độ: Ưu tiên hàng đầu của Pakistan (CATP). – Đường sắt Gwadar-Kashgar: TQ – Pakistan bắt tay nhau chặt chưa từng có (GDVN). – Pakistan: Máy bay không người lái của Mỹ giết bảy quân nổi dậy (VOA).

– Thổ Nhĩ Kỳ: “Các cuộc biểu tình phải chấm dứt ngay lập tức” (Infonet). – Nguy cơ khủng bố ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ (CATP).

– Tổng thống Mỹ bảo vệ chương trình theo dõi liên lạc Internet (VOV). – Tranh cãi quanh việc lén theo dõi thông tin ở Mỹ (SGGP). – Nữ diễn viên Mỹ thừa nhận gửi thư tẩm độc cho Tổng thống Obama (SM). – Tình báo Mỹ chặn âm mưu tấn công tàu điện ngầm (TTXVN).

– Mỹ: Xả súng trường học, 6 người chết (TP). – Xả súng ở California: 5 người chết (BBC).

– Nga tìm thấy trực thăng Mi-8 mất tích tại vùng Viễn Đông (VOV). – Tổ hợp tên lửa chiến lược mới của Nga sẽ trực chiến (NĐT). – Sát thủ diệt lá chắn tên lửa của Nga khiến Mỹ hoảng? (VnM).

– Đồng ý ly hôn Vợ cũ Putin được 1 tỷ đô la! (QLB). – Phản ứng dân Nga trước việc ly dị của tổng thống (VOA).

– Các nước Alba rút khỏi Hội đồng phòng thủ liên Mỹ (TTXVN).

– Mỹ đã bỏ điều kiện đối với khoản viện trợ cho Ai Cập (TTXVN).

– Tổng thống Pháp bẽ mặt vì nhầm Nhật thành Trung Quốc (NLĐ).

– Peru bác bỏ quyết định tha bổng cựu Tổng thống (TTXVN).

– Ghana trục xuất hơn 150 người Trung Quốc (PN).

– Chiến hạm EU đuổi hải tặc Somali, giải cứu tàu Ấn Độ (NĐT).

– Hải quân Indonesia xây dựng thêm căn cứ trên biển (TTXVN).

– Indonesia-Malaysia diễn tập chung chống khủng bố (TTXVN).

19h45′:

– Liên hợp quốc kêu gọi 5 tỷ USD viện trợ cho Syria (DT). – Căng thẳng gia tăng tại khu vực biên giới Syria – Lebanon (VOV). – Mỹ-Nga-Israel ồ ạt điều lính, vũ khí đến sát Syria (PNT).

– Trung Quốc bắt đầu ’ăn miếng bánh’ Bắc Cực (PNT).

– Mỹ thử nghiệm thành công hệ thống chống ngư lôi trên tàu sân bay (LĐ).

– Tổng thống Mỹ lập danh sách các mục tiêu tấn công mạng (TN).

– Bí mật về đội chuyên cơ trực thăng của Tổng thống Mỹ (Infonet).

– Xả súng gần nơi Tổng thống Mỹ phát biểu, 5 người chết (TN).

– Chính quyền Mỹ bị cáo buộc kiểm duyệt điện thoại (TTVH).

– Người phát ngôn ông Putin bác bỏ chuyện “người phụ nữ khác” (TT).

– Ông Nelson Mandela lại nhập viện (TN). – Nelson Mandela “nguy kịch” trong bệnh viện (VNN).

– Hội người chết và cuộc chiến đảo ngược giấy khai tử (DT).

* RFA: + Sáng 07-06-2013; + Tối 07-06-2013

* RFI: 07-06-2013

* VTV:  + Chào buổi sáng – 07/06/2013; + Tài chính kinh doanh sáng – 07/06/2013; + Thời sự 12h – 07/06/2013; + Tài chính kinh doanh trưa 07/06/2013; + Điểm hẹn văn hóa – 07/06/2013; + Tài chính tiêu dùng – 07/06/2013; + Cá tầm sản xuất trong nước lao đao vì cá tầm nhập lậu – 07/06/2013; + Cuộc sống thường ngày – 07/06/2013; + Khoảnh khắc thường ngày – 07/06/2013; + Thời sự 19h – 07/06/2013.

79 bình luận trước “Tin thứ Bảy, 08-06-2013”

 1. […] BÁO BA SÀM  Tin thứ Bảy, 08-06-2013 Posted by adminbasam on June 8th, 2013  | 80 Comments   […]

 2. Ẩn danh said

  Hoàn toàn ủng hộ sáng kiến của BBT về việc “thành lập một Quỹ học bổng giành riêng cho hai em, để khi mãn hạn tù, các em sẽ yên tâm, có điều kiện tiếp tục việc học đang còn dang dở của mình” dành cho hai em Uyên Kha.

  “ở nước ta “từ khi có đảng” hầu như đều được “gom” vào chịu sự chỉ đạo của các cơ quan nhà nước, được điều hành bởi những “người nhà nước”, hưởng tiền nhà nước” Vậy theo bác BBT “tiền nhà nước” là tiền nào????

 3. Thành said

  Vậy là ABS quay về đây, trang nhà thân thương này đã hai ngày thứ bảy. Nhưng hiện tại nhà em thấy vẫn còn nhiều trục trặc thế nào í. Nhất là bản tin không lên đúng lúc 2h và có vẻ trang tin chạy với dung lượng lớn nên khá ì ạch.

 4. Khách said

  NGHE DÂN BIỂU MỸ CHẤT VẤN (Thùy Linh). “Một lần nữa, lại có chuyện kết tội rải truyền đơn về việc bảo vệ biển đảo? Sao lại có thể như thế được? Chỉ rải truyền đơn mà bị đánh đập và tuyên án như vậy? Thật phi lý“. Mời xem video dân biểu Ed Royce chất vấn trong buổi điều trần về quan hệ Việt – Mỹ, ông đã nhắc tới tên của Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha. Liền đó, có người ngồi ngay kế bên đã trương lên bức hình rất lớn của Phương Uyên được chuẩn bị sẵn. Bổ sung, hồi 13h40′ – độc giả Nguyễn Hùng đã kịp dịch và đưa vào phụ đề tiếng Việt cho video này)
  ——————————
  Cám ơn dân biểu Ed Royce
  Cám ơn anh Nguyễn Hùng
  ——————————
  […]

 5. khach said

  TỔ QUỐC VÀ TRÁI TIM BÉ NHỎ
  Em đứng đó, thiên thần bé nhỏ
  Giữa vòng vây hiểm ác muôn trùng
  Trong mịt mờ, tăm tối lao lung
  Mắt vẫn trong veo như giọt nước

  Trong lao tù em đà có biết
  Nước mắt cha, mẹ và ông bà
  Cùng của bao người vốn chưa quen
  Vẫn theo em trong từng giấc ngủ

  Mong manh, em đứng giữa phiên tòa
  Ngợi ca tình quê hương đất nước Tàu khựa! Hãy cút khỏi biển Đông
  Đi chết đi, bọn tay sai bán nước

  Ôi! Tổ quốc, yêu Người nên tù tội
  Vẫn cứ xin yêu mãi Người thôi!
  Tặng Nguyên Kha, Phương Uyên và những người con yêu của Tổ Quốc.

 6. Chanh said

  Không biết dân Việt đi biểu tình ở Cali có bị bắt lên xe buýt , bị đánh đập gì như ở trong nước không?

 7. Phu_Quy said

  Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đối thoại với truyền thông Trung Quốc: Việt Nam và Trung Quốc sẽ vượt qua khó khăn, xây dựng tình hữu nghị bền vững giữa hai dân tộc (QĐND). – Tướng Vịnh: Tàu ngầm chỉ để bảo vệ vùng biển Việt Nam(VNN). – Việt Nam không liên minh với nước khác để chống nước thứ ba (LĐ). – Đề nghị TQ thỏa thuận không dùng vũ lực ở Biển Đông (TTXVN). – Việt Nam kêu gọi một Biển Đông ‘không tiếng súng’ (QĐND/VNE).
  Đúng là “tùm lum”. Buồn quá đi mất. Đúng là “quan chức” thời “loạn lạc”,nói mà biết chẳng ai tin vì chính người nói cũng “không tin” những điều mình nói.Vậy thì nói làm gì,phải chăng chỉ để “bịp” người
  Ai cũng biết Tàu Khựa đã nói không úp mở:biển Đông là “lợi ích cốt lõi” của chúng.Tôi nghĩ nói thế là bọn Tàu Khựa còn “điêu ngoa”.Thực tâm chúng đã khẳng định: Biển Đông là “sinh mệnh” của chúng.Đông tiến là con đường sống duy nhất của chúng trên quan điểm “bành trướng” “đại Hán”.”Bành trướng” là quan điểm chiến lược của Tàu Khựa. Tiến phía bắc ;không thể vượt qua được Nga và Ấn.Tiến theo phía Tây nam: bi bao vây tát cả bởi Thái,Miến.Chỉ còn con đường phía Nam dọc Biển Đông.Chúng đặt tất cả hy vọng vào “canh bạc” này vì “thiên thời,địa lợi,nhân hòa” Địa lợi vì chỉ còn một cửa ngỏ này.Nhân hòa vì chúng hy vọng vào “cùng chung ý thức hệ” có thể “nhất hô bá ứng” ( thực tế chúng chư hô mà không phait trăm mà ngàn vạn “ứng” rôi”. Chỉ có điều “thiên thời” thì chúng còn chưa gặp thuận lợi.Tàu Khựa biết rất rõ là “thiên thời” chưa thuận lợi” nhưng chúng vẫn cứ liều vì bọn chúng đã tính toán: chờ đợi nữa thì mất cơ hội,vì chúng đã thấy nhóm lên một “nguy cơ tan rả” của nước Trung hoa Đại hán Tôi nghĩ rằng đây cũng là “cố gắng” của nhiều nước để điều này mau đến.Bọn Tàu Khựa định “liều “một trận “Đỏ Đen” trước khi Đại Hán chia năm xẻ bảy. Thực tế chỉ ra rằng chúng chưa thể thực hiện mưu đồ đen tối.Chưa nhưng không phải là không nên chắc chắn chúng sẽ tìm cơ hội khác.Tàu Khựa giờ như con sư tử đói chờ mồi.Vì thế đừng có hy vọng gì vào chúng thay đổi ý đồ:tiến về phia Nam dọc Biển Đông.Trăm ngàn lần chúng không thể bỏ “con đường sống” mà chúng khẳng định là duy nhất.Mơ hồ là mất nước,.Phải chăng các nhà cầm quyền của ta chỉ “QUỴ LỤY”?.Biết họa mất nước đến chân mà không ngăn chặn thì thử hỏi khác gì đồng lõa với bè lũ bán nước?

 8. hung said

  Việt Nam kêu gọi một Biển Đông ‘không tiếng súng’
  Dùng tàu lớn húc tàu nhỏ của ngư dân thì được
  http://vnexpress.net/gl/the-gioi/2013/06/viet-nam-keu-goi-mot-bien-dong-khong-tieng-sung/

 9. Hoa Cải said

  Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh: “Việt Nam và Trung Quốc sẽ vượt qua khó khăn, xây dựng tình hữu nghị bền vững giữa hai dân tộc”. Lịch sử thằng to xác, cậy mạnh kia là một lịch sử đánh ta, chiếm ta, thôn tính và đồng hóa ta. Tổ tiên ta đã đánh lại chúng, chặn đứng ý đồ và hành động của chúng , giữ nguyên bờ cõi nghìn năm. Nay thằng to xác kia vẫn duy trì ý đồ xâm chiếm và đang tiếp tục gia tăng xâm chiếm. Thay vì chúng phải bị ngăn chặn hữu hiệu, phải bị phản ứng kịp thời và mãnh liệt như Tổ tiên ta đã từng dành cho chúng. Nhưng hỡi ôi! Việt Nam thời nghe theo, đi theo và làm theo ý thức hệ cộng sản, đưa cộng sản về phá nát, diệt vong truyền thống nghìn năm chống ngoại xâm của cả dân tộc anh hùng. Để rồi giờ đây, một ông tướng VN thời cộng sản, vốn cũng “đề cao tinh thần yêu nước”, bằng việc hỏi quân giặc TQ có khó khăn gì không khi thực hiện ý đồ xâm chiếm Việt Nam, mà giảm bớt khó khăn, bằng hành động dựa trên tinh thần tương đồng ý thức hệ, theo tinh thân 4 tốt và 16 chữ vàng, cùng “vượt qua khó khăn”, tiếp tục xâm chiếm không nổ súng, hoàn thành sứ mệnh “đường lưỡi bò” mà Tưởng Giới Thạch và Mao Trạch Đông đã ra lệnh, trên cơ sở đồng thuận của Chủ tịch 19/5 và Thủ tướng Phạm Văn Ruộng hồi 1958, trở thành hiện thực.
  Thật khó giải thích đảng nhà nước lâm phải thế gì mà lại buộc phải cùng với kẻ đã và đang đánh, phá, chiếm, giết quân dân VN “sẽ vượt qua khó khăn”? Chúng đánh chiếm ta, ta không dám tự vệ, thậm chí không dám thưa kiện như Philippines, thì thử hỏi quân xâm chiếm gặp phải khó khăn gì, mà gọi là khó khăn vậy, ông tướng Vịnh?

  • locphan said

   Hu hu…“Việt Nam và Trung Quốc sẽ vượt qua khó khăn, xây dựng tình hữu nghị bền vững giữa hai dân tộc”

   …mà khó khăn thật đó bác Hoa Cải à, còn 7 năm nữa trong 30 năm(1990-2020)…mới có được sự bền vững giữa 2 dân tộc hán và Việt !

 10. Thay mặt tứ trụ said

  Tôi đã xem đoạn phim Quốc hội Hoa kỳ điều trần về vấn đề nhân quyền Việt nam.
  Thay mặt đc Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt nam , tôi cảm thấy rất là nóng mặt nhưng không mất mặt , không chai mặt. Tại sao một nước lớn như Mỹ lại bộc lộ quan điểm gọi là nhân quyền quá là nhỏ mọn ? Chuyện bắt hai đứa sinh viên vô cùng là bình thường , bộ tứ trụ chúng tôi không quan tâm . Ở đất nước Việt nam thiếu gì bọn trẻ bị bắt đâu riêng gì hai đứa nhóc đó? Có gì mà họ phải phát biểu ghê tởm chúng tôi? Lại còn tính áp lực để thả chúng ra? Quán triệt điều 4 hiến pháp, bộ tứ trụ sẽ không lùi bước. Bởi xu thế tất yếu của chủ nghĩa Cộng sản là tương lai của nước Mỹ. Rồi đây Mỹ sẽ van lạy ta cử các giáo sư tiến sĩ Mác Lê nin qua Mỹ để giảng dạy cho họ không chừng. Nên ta có gì để Mỹ phải áp lực.
  Ngày mai bộ tứ trụ phải cho anh phát ngôn viên tuyên bố cực lực phản đối Mỹ can thiệp vào nội bộ Việt nam như thường lệ.

  • Ẩn danh said

   ”Chuyện hai đứa sinh viên bị bắt vô cùng là bình thường, ở đất nước việt nam thiếu gì nhũng đứa trẻ bị bắt đâu riêng gì hai đứa nhóc đó”…thằng dư lợn viên này đã tiết lộ bí mật quốc gia thế nào cũng bị phạt nặng, trình độ thế này mà cũng được lĩnh lương thì không biết Việt Nam sẽ đi về đâu …mong thằng này sẽ không có con cái .!.

 11. NGUYEN NGOC AN said

  @ Cô Út Hai Lúa
  1- Cô “Út Lúa” ưu tiên lo công việc mình là đúng đắn.
  Và tránh “nóng máu gà” giận lẫy không cần thiết như các
  còm sĩ khác, là rơi vào trò gây “phân hóa” của bọn DLV.
  2- Việc chống lại các DLV là việc vặt, chuyện nhỏ vì chúng kém trình độ lý luận( nên sử dụng không ít ngụy biện, lý lận), nhiều người lờ qua (bắt gà không cần tới dao mổ trâu!) để các còm sĩ tập võ; nên chúng, DLV, bị ảo tưởng.

  Hiện chúng hội tụ (có cả đám giáo điếm Giao Điểm, cánh tay nối dài của an ninh), tập trung nhiều nhất ở link KBC(“diệt cộng”)Hải Ngoại của chuẩn úy (đi lính 8 tháng) “chụp chuột” VNCH Nguyễn phương Hùng (nối tiếp công việc của lão Đinh viết Tứ về hưu; lão già nầy là DLV khá nhất, có được, từ trước đến nay).
  NPHùng xuất cảng “loa phường” 1 chiều, khóa các nick ngược chiều, để tuyên truyền bịp bợm.
  3- Cách cuối cùng của chúng là giật sập trang blog (để xóa những dữ kiện mà chúng e ngại, lo sợ).

  Chúng là ai?! CHỆT!
  (phối hợp với nhóm nhỏ an ninh VC theo chệt, chó săn đánh thuê cho chúng! )
  Tin tặc Chệt trợ giúp, cộng tác với nhóm an ninh VN theo chệt và cũng phá luôn các Link của ĐCSVN(như Link Vietnamnet trước đây của Nguyễn anh Tuấn).
  Ở hải ngoại, bị phá nhiều nhất, trước đây, là DCV(đàn chim Việt) của nhóm Lã mạnh Hùng(Canada), khác với nhóm Mạc việt Hồng, tách riêng.
  Bây giờ, tới phiên Link ABS!

  4- Chúng chính là nhóm “SINH TỬ LỆNH” trước đây, của chệt (1 bộ phận nhỏ của tin tặc chệt).
  Tin tặc chệt đánh phá, phá hoại, ăn cắp, … khắp thế giới vì lợi ích của chệt, “chủ nghĩa Đại Hán”.
  Các Link có tinh thần VIỆT chống chệt (như Link ABS), ít nhiều đều bị chúng đánh phá! (Chệt chống, phá hoại VN mọi mặt, mọi lãnh vực! Và cần thiết ƯU TIÊN nhất, là chúng sử dụng bọn tai sai, bị mua chuộc, từ trên xuống dưới!)
  Giặc chệt đã hoàn toàn mai phục, từ lâu, trong căn nhà VN với sự phục dịch của bọn tai sai ủy nhiệm đã bị mua chuộc, ngay cả đa số ở ngay bộ chính trị…
  (nhà báo Nguyễn anh Tuấn bỏ chạy sang Mỹ, tìm việc khác,
  vì tiên liệu, không đủ sức đương đầu với chúng, có hậu thuẩn hoàn toàn từ ĐCS chệt!)

  • Người Việt Yêu Nước said

   Chúng là ai thì cũng ặc xác nó. Nhưng nhắn với OYTP là: muốn 2 mang hay chó săn hay trộm cắp gì cũng được, nhưng đừng mơ ước làm nhà thơ nhá. Nhóc mà làm được thơ thì đảng của nhóc ngỏm củ tỏi từ kiếp nào rồi. Hôm nọ đọc toét cả mắt, nhìn lòi con ngươi mà tìm được một câu nào vần với câu nào- chết liền. Gớm, bây giờ nghĩ lại vẫn muốn ói.

   • Người bán chè chén said

    Hehe,bài thơ đó tớ đâu cần vần miẽn sao những thông tin đã được mã hóa trong đó được các đồng chí tớ đọc và hỉu tớ mún nói cái giề. Anh ba sàm là phương tiện trao đổi thông tin an toàn và hịu wẻ nhứt đó mờ. Thanks anhbasam. Còn những bài thơ khác tớ làm các blog khắc đăng đầy.@Người yêu nước, thử rặn ra một bài đọc thử cái coai, xem có blog nào dám đăng hok?
    Nhớ làm cho vần theo song thất lục bát nhe. Hok bít có hỉu song thất lục bát là jì hok?

  • Hai Lúa said

   Cảm ơn bác Nguyễn Ngọc An, mà bác cũng tài ghê, Lúa tui là con gái út của ông già tía tui đó bác.

   DLV họ nghĩ, chắc họ còm lúc vầy lúc khác mà không ai nhận ra họ hay sao?
   Tuần rồi Lúa bận thiệt, cũng chẳng qua phải đi kiếm cơm kiếm cháo để nuôi con cái trong cái thời buổi khó khăn này, cái gì cũng làm miễn là lương thiện và không bán nước là được.
   Bầu non, tui chạy ghe vô tận vườn thu mua một trái có 3-4 ngàn, cà phổi 4 ngàn/ký lô, đậu bắp 7-8 ngàn/ký, chuối già một quầy cũng chừng 40-50 ngàn bạc….Làm một ghe chở ra cho bạn hàng là tui kiếm chừng 200-300 ngàn bạc lãi nhưng mà lâu lâu mới được mối đó. Rảnh thì đi gom lục bình về cắt lá phơi cọng bán cho mấy chỗ làm thủ công mỹ nghệ.

   Bọn khốn kiếp dư luận viên kia, chúng nó có bao giờ biết nông dân tụi này kiếm ăn khổ vậy không? Tui có chừng mấy công ruộng, tụi nó nhảy dựng lên làm khu công nghệ cao, chỗ thì lấp cát, chổ thì đóng bờ kè…ruộng tui không chịu giá bồi thường, cứ để đó, những khổ nỗi chung quanh chúng đổ cát tứ bề, nước đâu có vô mương, làm gì có nước mày cấy, trồng cây thì kéo máy bơm xa cả 4-500 m tưới, đâu mà chịu cho nổi. Mùa khô toàn để đất hoang, dân thì đói dài mắt.

   Nghĩ mà nó rầu thúi ruột. Ai mà hô dẹp cái bọn bất lương này tôi vác cuốc theo liền.

 12. Hà Phương Luynh said

  Hôm nay ngày thứ 7, tôi buồn, bực, tức giận nhất là nghe thằng chủ quán tiết canh cháo lợn, mịa thiên sư thằng bán nước, rồi thằng tàu nó cũng sẽ tát vào mặt, dăm bảy cú đá võ tàu cho tan cái mặt mo.chó má mày ra.

 13. Ẩn danh said

  “Những kết quả này đạt được- theo Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân- trong bối cảnh “Nếu lấy giá năm 2012 so với 2008 thì chỉ riêng lạm phát, mức giá tăng xấp xỉ 50%”.”

  Hoan hô PTT NTN đã ‘đột xuất” phát biểu trên nghị trường, để giải thích và chứng minh cho việc các DA xây dựng trường học sử dụng TPCP vì sao “không đạt con số”đã đưa ra…thôi, chỉ chốt lại bằng câu kết trên, của chính ngài PTT vừa vào BCT với số phiêu tin nhiệm cực kao…lởi hứa của ngài, khi làm bộ trưởng bộ GD, “giáo viên sẽ sống được bằng lương” sẽ ra sao, khi ngài nói “chỉ riêng lạm phát, muc giá tăng xấp xỉ 50%”…thưa ngài TS cybernetic ?!!!

 14. thích bán nước said

  – Thg Tg NCV đối thoại với truyển thông TQ : xin mởi xem trích đoạn

  “Trả lởi câu hỏi của phong viên “Thởi báo Hoàn Cầu” về chiến lược tái cân bằng của Mỹ ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nói một cách ngắn gọn: “Nếu chiến lược này đem lại hòa bình, ổn định, bình đẳng cho tất cả các quốc gia trong khu vực, tôn trọng luật pháp quốc tế thì chúng ta không có gì phản đối. Ngược lại, chúng ta phản đối nếu chiến lược đó phương hại đến lợi ích các quốc gia và hòa bình trong khu vực”. ( TNO).
  – Thởi báo Hoàn cẩu (HCTB- Global Times)là tờ báo “diểu hâu của khựa”, như các bạn đã biết, trên tở báo này, đã từng xuất hiên những bài viết đoi “đánh” VN vô ơn, bội nghĩa như là việc dậy cho VN bài học thời chú lùn họ Đặng…các bạn chú ý ngôn ngữ sử dụng khi trả lởi, ô.Thg tg dùng tử “chúng ta” để trả lởi câu hỏi của HCTB, thế là sao ? chúng ta = tui + anh = một …mịa ơi, thế thì đúng là bác hổ ta đó chính là bác mao rổi còn gì…?!!!

 15. Ẩn danh said

  “Cuộc tổ chức lấy phiếu tín nhiệm – bỏ phiếu tín nhiệm thể hiện quyết tâm của Đảng ta xây dựng bộ máy nhà nước từ Trung ương đến cơ sở thực sự trong sạch vững mạnh, nhà nước của dân, do dân, vì dân. Để thành công, mỗi đại biểu Quốc hội qua mỗi lá phiếu phải có một tư duy mới, nhận thức rõ tầm quan trọng của việc lấy phiếu – bỏ phiếu lần này.

  Mỗi đại biểu phải có bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm cao với nhân dân, đất nước, khách quan – trung thực – vô tư – trong sáng, có như thế mới đảm bảo cuộc lấy phiếu – bỏ phiếu tín nhiệm đạt được kết quả cao nhất, mẫu mực nhất và rút ra được kinh nghiệm tốt cho việc xây dựng cơ quan quyền lực của đất nước được vững mạnh.” ( VNN- phát biểu của nguyên TBT Phiêu khả Lê.)

  – xin để nghị VP QH nên tổ chức “lể khởi công” bỏ phiếu, mời bác Phiêu tới dự, vì bác Phiêu thích nhất đi dự “khởi công”,cho dù đường có xa xôi, mà có Bác, là bác thế nào cũng thu xếp hoãn moi việc cá nhân để dự ‘khởi công”…!

 16. không chống được tham nhũng, tui từ chức ! said

  “Ngày 5-6, cựu Thủ tướng Xlovenia Janez Jansa bị tuyên án 2 năm tù giam với tội danh đưa và nhận hối lộ trong thương vụ mua xe thiết giáp của Phần Lan năm 2006. Ông Janez Jansa đã bị phát hiện phạm các tội đưa hoặc nhận đồ hối lộ hoặc cam kết hối lộ trong hợp đồng trị giá 417 triệu USD nhằm mua 135 xe thiết giáp từ công ty quốc phòng Patria của Phần Lan. Ông Janez Jansa khẳng định mình vô tội, đồng thời tuyên bố sẽ kháng án. Chính phủ của ông Janez Jansa sụp đổ sau khi không vượt qua được cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội ngày 27/2 vừa qua, đúng một năm sau khi ông giữ chức thủ tướng”. ( hết trich, nguổn : quân đôi…không phải của ND).

  – Slovenia là quốc gia tách ra tử tiệp khắc cũ ( thành 2 nước : CH Séc và CH Slovenia), bạn nghĩ gì vê tin này? ” hợp đồng mua xe thiết giáp chỉ có 417 tr. $”, bị phát hiện “nhận đồ hối lộ hoặc cam két hối lộ”- khổ thân quá, ô. mà sang VN có phải “an toàn và bền vững” hơn không …?!

 17. Huỳnh Tấn - Cựu HS QGNT Saigon said

  Các quy định mới, được chính phủ Singapore thông qua vào ngày 01/06, buộc các trang tin có đông người truy cập phải được chính quyền cấp giấy phép. Cụ thể là các trang tin có ít nhất 50.000 người truy cập từ Singapore hàng tháng và có ít nhất một tin về xã hội sở tại hàng tuần trong vòng hai tháng trở lên, sẽ phải xin giấy phép hoạt động hàng năm. Các trang mạng được cấp phép có nghĩa vụ phải rút những nội dung nào xâm phạm đến « sự hài hòa tôn giáo và chủng tộc », trong vòng 24 giờ, sau khi Media Development Authority (MDA) – cơ quan quản lý truyền thông quốc gia – yêu cầu.
  Hôm qua, hơn 130 blogger đã đóng cửa trang mạng của mình để phản đối. Thay cho trang nhà của họ là một màn hình màu đen với dòng chữ « Free My Internet » (Trả tự do cho internet của tôi). Các blogger Singapore cũng hẹn nhau sẽ biểu tình vào ngày mai, thứ Bảy 08/06.
  RFI
  – ĐÓNG CỬA TRANG MẠNG CỦA MÌNH ĐỂ PHẢN ĐỐI HOẶC ỦNG HỘ MỘT SỰ KIỆN/VẤN ĐỀ NÀO ĐÓ, TẠI SAO CHÚNG TA KHÔNG THỂ LÀM ĐƯỢC?
  – ĐỐI VỚI NHỮNG BLOGGER VÌ NHỮNG LÝ DO CHƯA THỂ CÔNG KHAI DANH TÍNH, HÌNH THỨC TRÊN CÓ THỂ DỄ THỰC HIỆN KHI MUỐN BIỂU LỘ CHÍNH KIẾN CỦA MÌNH.
  – VẤN ĐỀ LÀ CẦN CÓ NHỮNG BLOGGER UY TÍN LÀM CHỦ XƯỚNG, AI? MONG THAY!

 18. Ẩn danh said

  Theo quan sát cá nhân và thu lượm tin tức (nói thiệt với các bác là tôi chỉ đọc và tin báo tiếng Anh thôi, còn mấy cái thông tin dịch lại, xào lại nấu lại của mấy trang lề phải thì….phải kiểm tra, không tin dễ dàng đâu), Lúa thấy con hổ vằn TQ có vẻ đã bị bẽ mặt trong chuyến đi Mỹ vừa qua.
  Đến thời điểm này, chỉ có Mỹ là có thể chặn đứng TQ trên biển Đông, mà kẻ đại diện chính là Nhật Bản. NHật không muốn đánh TQ và không bao giờ ra tay trước để giữ tiếng là chính nghĩa và không muốn đổ tiền vào chiến tranh. NHưng Nhật sẽ phải làm theo lệnh của Mỹ, được Mỹ bơm vũ khí, tàu chiến và nhân lực.
  TQ rất muốn đánh chiếm Biển Đông để phân chia quyền lực và thế trận cũng như vị trí anh cả với Mỹ.
  Nếu Nhật- Mỹ thua, thế giới này sẽ thay đổi kinh khủng. Khi đó TQ sẽ là một con mãnh thú với đầy đủ sức mạnh và tham vọng để thống trị thế giới.
  Nhưng việc Mỹ-Nhật thua là rất ít.

  Mỹ cũng muốn giáng đòn ngang sống lưng cho con “rồng TQ” phải gẫy xương. TQ thất bại trong chiến lược này thì khả năng rất lớn sự sụp đổ tan tành của cái chủ nghĩa bành trướng man rợ.
  Đứng về phương diện cá nhận, tôi muốn có cuộc đo găng trên biển Đông.

  TQ chưa bao giờ là một nước lớn, anh cả đúng nghĩa. Dù là nền kinh tế thứ hai nhưng TQ luôn tiềm ẩn hàng trăm mối hiểm hoạ có thể bùng nổ bất cứ lúc nào
  – Hàng hóa giá rẻ nhưng chưa bao giờ trà công sòng phẳng cho người lao động. TQ là chủ nợ lớn nhất thế giới thường tính bằng đồng USD, nếu Mỹ dùng chính sách tiền tệ để đảo thế cờ thì sao nhỉ?
  – Thức ăn thì độc hại, bẩn thỉu, môi trường bị ô nhiễm trầm trọng. Hàng trăm làng/thành phố ung thư nở rộ trong vòng 10 năm trở lại đây,….
  – TQ luôn bị tẩy chay trên toàn thế giới, các bác nghĩ sao về một người giàu? tại sao họ giàu? Họ giàu vì rất nhiều người sử dụng sản phẩm và dịch vụ của họ. nếu sản phẩm đó bị tẩy chay thì sao, họ còn giàu không?
  – Quan hệ quốc tế ngày càng tệ hại hơn, TQ chỉ có thể “mua” được sự ủng hộ chứ không bao giờ có được sự ủng hộ và tôn trọng thực sự.
  – Quan chức từ thượng tầng đến hạ tầng đều hô hào “giấc mơ Trung Hoa” nhưng đó là cái ảo ảnh về một giấc mơ dành cho dân chúng TQ, còn giới chóp bu, bọn nhà giàu thì tìm cách chạy sang Mỹ/Tây Âu để trốn tránh, nói một cách khác, giấc mơ bọn chúng hô hào lên không có kẻ hô hào nằm trong đó.
  – Một lượng tiền khổng lồ, tính hàng chũc tỉ, thậm chí trăm tỉ đollas đổ ra nước ngoài qua các kiểu rửa tiền của bọn nhà giàu TQ,…..Người TQ luôn luôn dấu diếm cái nguồn gốc TQ của họ, hễ ra được nước khác là họ không trở về.
  – TQ luôn hô hào về một chủ nghĩa dân tộc đại Hán, thế nhưng tàn sát, bắt bớ, thủ tiêu những người dân tộc khác khi họ đòi hỏi quyền độc lập, những người này là Nội Mông, Tây Tạng…họ đã có lịch sử văn hóa khác biệt với người Hán hàng nghìn năm rồi. Họ sẽ đứng lên và sẵn sàng chết để đấu tranh với kiểu cai trị sắt máu của TQ.

  Đế chế TQ sẽ không bao giờ tồn tại một cách bền vững và lâu dài, theo kiểu đoán ruồi của tôi thì TQ sẽ tan trong vòng không quá 10 năm nếu cứ tiếp tục leo thang quân sự
  TQ không thể sánh với Mỹ về mọi phương diện, Mỹ “xâm nhập” vào nước nào thì nước đó phát triển, dù bản thân Mỹ được rất nhiều lợi từ mối quan hệ đó nhưng người Mỹ có quan điểm là “tao có cơm ăn thì mày cũng được ăn cháo” không có tư tưởng bành trướng là ăn tới xương tới tủy, dồn người khác vào thế đối đầu.

 19. […] Một câu chuyện đã nghe nhiều, nói mãi, nhưng vẫn phải nói. Đó là vì đây không chỉ liên quan văn hóa, xã hội, hay kinh tế, mà cả … chính trị. Nó cũng không đơn giản chỉ về mấy người dân nghèo kiếm sống bằng bán hàng rong, nhưng không giữ được cái tự trọng của mình, tôn trọng người khác … Và vẫn phải nhắc lại câu châm ngôn “Thượng bất chính, hạ tắc loạn”. Một khi những người lãnh đạo chính quyền có trách nhiệm, các cơ quan nhà nước có trách nhiệm về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống không tôn trọng kỷ cương, pháp luật, không biết giữ cái thể diện quốc gia, mà hôm qua chúng tôi đã bàn tới cái gọi là “Quốc nhục”, thì người dân, nhất là những người bị đẩy tới con đường bần cùng, đói khổ khó mà có được cái “tự trọng” đó. Cũng không chỉ có câu chuyện trên, mà còn rất nhiều dẫn chứng, đều như thứ “Gậy ông đập lưng ông”, tác động xấu trở lại mọi cố gắng của chính phủ muốn đưa nền kinh tế trở lại “thời hoàng kim” (với điều hoang tưởng là trong vòng … 3 năm tới). Ví như tình trạng buôn lậu “nhân dân” qua biên giới, không cách gì đối phó xuể với ngàn, vạn người dân đói khổ, sẵn sàng lao vào liên kết với giới đầu nậu, tiếp tay cho thương lái Trung Quốc phá hoại kinh tế  VN, v.v.. Ba Sàm […]

 20. […] Basam […]

 21. nguy cơ mất nước đã cận kề said

  Chiên lược xây dựng niểm tiên hay sự lừa bịp ?
  Khi được hỏi “Tại sao các chiến hạm Trung Quốc lại tuần tra ở biển Đông Trung Hoa và Nam Trung Hoa [tức biển Đông]?”, thương tướng Thích Kiến Quốc (từng tham chiến trong chiến tranh biên giới Việt-Trung 1979), trưởng đoàn TQ, phó tổng tham mưu trưởng LPA, đã trả lời rõ ràng trước các cử tọa gổm khoảng 400 chính khách, nhiều bộ trưởng quốc phòng, ngoại giao, sĩ quan cao cấp và chuyên viên chiến lược hàng đầu của nhiều nước và nhiều kí giả của các hãng thông tấn quốc tế có mặt trong “Đối thoại Shangri-La 2013” (từ 31.5 tới 2.6 ở Singapore):

  “Lập trường của chúng tôi đối với các biển Đông Trung Hoa và Nam Trung Hoa là chúng thuộc chủ quyền của Trung Quốc. Đó là lập trường rất rõ ràng.”

  “Do đó các tàu chiến Trung Quốc và các hoạt động tuần tra của chúng tôi là hoàn toàn hợp pháp và không có gì phải tranh cãi.”

  Và cũng ông này, là đối tác của ô. tướng Nguyễn chí Vịnh trong đối thoại “chiến lược quốc phòng Việt Trung “, với mục tiêu “hải quân 2 nước không sử dụng vũ lực trên biển Đông”.
  Một việc làm mà theo ô. tướng Vịnh, sẽ góp phần ‘định hướng tốt cho dự luận cả 2 nước trong việc xây dựng mối quan hệ hữu nghị” truyền thống lâu đời “răng ăn thịt môi” ! mới đây nhất, 22 sĩ quan cao cấp phụ trách công tác Đ va chính trị của QĐ , đã lên đường sang TQ “tập huấn”, đọc tin mà thấy cái ngày QĐNDVN thành quân khu quảng nam của LPA đâu có còn xa xôi gì nữa ?…!
  Với đề xuât “Chiến lược xây dựng niềm tin” bằng cách gởi trọn niềm tin vào bọn bành trướng đại Hán ở Bắc kinh trong vấn đề tranh chấp biển Đông, rõ ràng là cách “trao trứng cho ác”. Một chế độ mà những kẻ cầm đầu chỉ biết thờ quyền-tiền, đàn áp ngưởi dân biểu thị thái độ chống TQ xâm lấn biển đảo, coi rẻ trí thức yêu nước và tiêng nói của họ, thì tất yếu phải cầu mong sự che chở của thế lực phương Bắc “Giấc mơ Trung quốc” là mục tiêu chiến lược hàng đầu mà Tập Cận Bình ráo riết đẩy mạnh thực hiện sau khi trở thành nhân vật quyền lực số 1 của TQ, nhằm tìm cách phục dậy thời kì Trung Hoa coi các nước lân bang chỉ là chư hầu. Tinh thần và thái độ quỵ lụy này đã toát ra cả trong lời nói và việc làm trong suốt nhiểu năm qua ! Đối lại với “Giấc mơ Trung quốc” thì việc đưa ra “Chiến lược xây dựng niềm tin” và gởi trọn niềm tin vào “kẻ lạ” ở phương bắc là một điều không tưởng và lừa bịp cực kỳ nguy hiểm cho vận mệnh đất nước VN !

  • nói 1 đằng làm 1 nẻo said

   “Lập trường của chúng tôi đối với các biển Đông Trung Hoa và Nam Trung Hoa là chúng thuộc chủ quyền của Trung Quốc. Đó là lập trường rất rõ ràng.”

   “Do đó các tàu chiến Trung Quốc và các hoạt động tuần tra của chúng tôi là hoàn toàn hợp pháp và không có gì phải tranh cãi.”
   ———–
   Vài bữa nữa sau khi đi chầu về, Vịnh lợn sẽ đăng đàn nổ là nhờ tài ngoại giao khôn khéo nên đã đàm phán khôn ngoan và kết quả là Win-Win với thiên triều cho mà xem.

 22. Ẩn danh said

  Hình như người Việt ta nấu ăn theo thói quen … độc hại, nên thích bỏ hàn the, bột ngọt . Bột ngọt giống như một loại thuốc làm hưng phấn đi thẳng vào não gây nghiện, gây dị ứng, gây nhức đầu.
  Bỏ một tí đường phèn hay củ cải trắng là đủ làm ” ngọt ” nước lèo rồi chẳng cần xài đến bột ngọt nhiều độc hại não.
  Nếu phải ăn mì gói thì cũng nên thay thế bớt đi gói gia vị có đầy bột ngọt với tí muối, tiêu,đường phèn và rau cải , hành ngò.
  Sức khoẻ là vàng.

 23. ÔI QUÊ HƯƠNG TÔI !!!! said

  Mọi người cứ khen bài phát biểu của thủ tướng 3D tại Shangri-La để tự an ủi kiểu AQ. Em xin thưa rằng, bài đó của 3D chỉ là “DIỄN VĂN” ở thế buộc phải “DIỄN” thôi ạ. Còn thẳng băng ra, chỉ cần một thường dân VN như em cũng có thể đanh thép tố cáo TQ trước công luận quốc tế chứ chưa nói đến tầm các nhà chính trị, ngoại giao có tâm với đất nước, dân tộc ở Việt Nam. Nội dung tố cáo chính nằm trong 01 báo cáo chi tiết đầy đủ về các hành vi cố tình giết người, đe dọa tính mạng và hủy hoại tài sản của thường dân Việt Nam trên Biển Đông của CQCSTQ từ năm 2005 đến nay .
  Với tố cáo đầy đủ nhân chứng sống này, nhà cầm quyền CS TQ chỉ có nước cứng họng, á khẩu luôn.

  • Ẩn danh said

   Ai khen, tôi đọc nhiều đâu có bài nào khen, không kể cái lũ tự làm, tự sướng mà tôi không bao giờ đọc .!.

 24. Trần Quốc said

  Thiển nghĩ “NHỮNG BÀN CHÂN NỔI GIẬN” của GS Tương Lai gợi nhớ tác phẩm vĩ đại “CHÙM NHO NỔI GIẬN” ( The Grapes of Wrath) của nhà văn Mỹ nổi tiếng John Steinbeck.

  Giả dụ NewYork Times dịch tít bài của GS là “THE FEET OF WRATH” thì sức truyền cảm có lẽ còn lớn hơn nữa, nhất là đối với độc giả phương Tây.

  Kính chào GS Tương Lai.

 25. DLV/CAM-TungDao said

  Tôi bận việc, sáng nay vào ABS mới biết việc OYTP phản thùng.
  Việc OYTP có là DLV/CAM như tôi hay không , việc này khỏi bàn nhưng tôi nghĩ cần có cái nhìn, rút kinh nghiệm cho ABS nói chung và độc giả ABS nói riêng.
  1/ABS, tôi nghĩ đã can thiệp quá sâu vào trao đổi với OYTP là điều không cần thiết. Vai trò của BTV đủ khả năng xử lý.
  2/Động cơ của OYTP :
  -Kích động để độc giả ABS xuất “tướng” ngoài những khuôn mặt mà theo OYTP gọi là đã nhẳn mặt.
  Để có một chổ đứng đáng tin cậy, OYTP đã khảo sát và lấy số liệu thống kê trên một tháng tại ABS. Ngoài bác Trần Quốc, bác Trần Mai, chị Hai Lúa, anh NCB…còn tất cả là dưới cơ theo nhận định của OYTP chỉ là độc giả ba láp.
  -Kích động để ABS ra mặt dẫn dắt dư luận với ý đồ basam.info, ông Nguyễn hữu Vinh là chủ trang.
  3/Mục đích:
  Sử dụng diễn đàn ABS cho mục đích riêng của mình cùng “đồng phạm”.
  Việc này có tính 2 mặt: khống chế ABS và phát triển theo một ý đồ đã được lên kịch bản.
  4/Ý nghĩa và lợi ích:
  -Việc này thành công, sẽ là tiền đề để các “thế lực thù địch” làm cách mạng các mạng xã hội online mà không tốn công, tốn sức.
  -Định hướng phát triển mạng xã hội theo một ý đồ chính trị nào đó.

  Qua việc này, cũng như qua các còm phản thùng cùng các còm tấn công ABS ngày hôm qua đến giờ có thể khẳng định:
  1/Việc đòi hỏi ABS phải thể hiện tâm và tầm của một nhà báo chân chính với OYTP là một đòi hỏi vô lý bởi thái độ và hành vi OYTP sau khi bị cắt còm không đủ tư cách là một nhà báo.
  2/Thông tin còm:
  VÀI NÉT KHÁI QUÁT VỀ TÌNH HÌNH “ỔN ĐỊNH” CHÍNH TRỊ TẠI VIỆT NAM QUA CÔNG TÁC AN NINH.
  ngày hôm qua là một thông tin gây nhiễu và gài bẫy ABS. Đây là nút thắt của một kịch bản dựng sẳn.
  Còm hôm qua, có thể khẳng định OYTP không có mặt tại VN.
  3/Bản thân tôi có nhiều thông tin cực kỳ tối mật về Biển Đông nhưng để thông tin rộng rãi là điều cấm kỵ trên bất kỳ trang blog, web nào bởi an ninh VN sẽ can thiệp ngay tức khắc. An nguy của người chủ web và người đưa thông tin sẽ không còn an toàn.
  Toà án Mỹ đang xét xử Bradley Manning, binh sĩ Mỹ đã giao hàng nghìn tài liệu mật của chính quyền nước này cho WikiLeaks về tội phản quốc với mức án 154 năm tù giam đủ để chúng ta chiêm nghiệm ai đúng, ai sai với trường hợp của OYTP.

  Qua còm này, cho tôi gửi lời xin lỗi đến Quý vị độc giả ABS do cố tình hoặc vô ý về việc tôi tấn công OYTP làm ảnh hưởng đến Quý vị.

 26. sự thất và nói sự thật . said

  Môt trong những điểm “son” mà đàn em của anh # đang PR cho anh, là sự “xông xáo, sâu sát, chỉ đạo quyết liệt “của anh đã làm cho nhiểu DA về đích trước thời hạn, điều rất hiếm ở các bộ trưởng tiền nhiệm. cụ thê như DA đường vành đai 3 HN (ĐVĐ 3 HN), về đích trước cà…15 tháng, một kỷ lục…rất chi là “hiếm có và long lanh”!
  Thực hư thế nào ? xin nói : DA ĐVĐ 3 HN, là DA vốn ODA của Nhật bản, nhà thầu Nhật, họ thuê lại nhà thầu VN. Khi thực hiện các DA ở VN, Nhật đã có kinh nghiệm vể sự chậm trể trong tiến độ, do rất nhiểu nguyên nhân “không thê dự báo và giải thích nổi”, nên họ đã lập tiến độ “dự phòng”…Ai cũng biết, nếu có tiền, cấp đủ vật tư, không vướng GPMB, thì nhà thầu phụ VN làm “ngon lành”. ở DA này, tiền không thiếu, vật tư không thiếu, không vướng GPMB ( đường trên cao- cầu cạn), nên nhà thầu VN đã xốc tới và về đích trước ….15 tháng, do không hề phải sử dụng thởi gian “dự phòng” như ngưởi Nhật dự kiến khi lập tiến độ ban đầu…!
  Bạn nào làm trong nghề, đều hiểu : nếu tư vấn lập kế hoạch tiến độ thi công mà để nhà thầu vượt thời gian tới hàng năm, thì TV đó là tư vấn ‘dởm”, nên cho chuyển nghề hoặc giải nghệ….Tui đã suy nghĩ và buộc phải viết sự thật này, để XH hiểu 1 cách đúng đắn vể thi công “vượt tiến độ thật sự bằng nỗ lực tự thân nhà thầu, cùng các cơ quan quản lý tham gia gỡ khó”. Với thi công vượt tiến độ tới 15 tháng của DA ĐVĐ 3 HN, nguyên nhân là có môt thuận lợi cơ bản do khách quan mang lại….hãy sống và vinh danh những giá trị thật, đừng bao giờ sống và tự đánh lừa mình, đánh lừa công luận bằng “giá trị ảo” !

 27. said

  – cuộc gâp thưởng đỉnh Mỹ-Trung không diễn ra trong phòng bầu dục nhà trắng, mà tại một địa điểm (trại) ở cali. TT OBama đã đáp máy bay tời Cali để gập họ Tập. Như tin đã loan, đê nhất phu nhân Michelle O. sẽ không có mặt, xin phép A3S chép lại đoạn trên phân điểm tin đầu trang, để mọi ngưởi có thê đọc lại “liền mạch” với sự kiện này ( xin được chú thích thêm nằm trong 2 ngoặc đơn) :

  “Đệ nhất phu nhân của Mỹ sẽ làm cho một số người Trung Quốc khó chịu khi bỏ qua cuộc gặp gỡ. Nhưng tôi nghĩ rằng Michelle Obama đã lựa chọn đúng. Bà Bành là một ca sĩ nổi tiếng, đã dành sự nghiệp của mình hát những bài hát tuyên truyền của Trung Quốc – những bài hát với các thông điệp (thí dụ : trong một video, bà(Bành) giả vờ là người Tây Tạng và hỏi: ‘Ai sẽ giải phóng chúng ta? Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc thân yêu’.” (Đó là lý do)mà bà Michelle Obama, và thực ra nhiều người Mỹ và Trung Quốc khác cũng không muốn kết giao với bà Bành. (…) Tiếc là báo chí VN từ hôm qua tới giờ không có lời giải đáp khả dĩ chấp nhận được cho câu hỏi về vụ này, mà giả sử họ có biết như bài viết trên FP kia, thì cũng khó mà dám đưa thông tin thật(….).

  H5- California: Người gốc Hoa và chuyến đi của Chủ tịch Trung Quốc (VOA). – Người Việt ở Nam Cali biểu tình chống Tập Cận Bình (Người Việt). Được biết, sáng 7-6 (khi bản tin này sắp lên mạng) đông đảo bà con người Việt ở quận Cam đang trên đường tới Sunnylands, Palm Springs để “chào đón” Tập Cận Bình. Có sự tham gia đông đảo của bà con Tây Tạng ( ngưởi Mỹ gốc Hoa), nghe nói nhiều người gốc Tây Tạng ở San Francisco đã tới Palm Springs “đón tiếp” chủ tịch TQ. (…).

  – cho tới giờ này, thông tin vể cuộc gập vẫn rất ít ỏi, chỉ biết cuộc gập sẽ diễn ra trong vòng chưa tới 1g đồng hồ. Trước khi rởi thủ đô, Obama đã phải xuất hiện để giải thích chính sách “theo dõi qua mạng” vì yêu cầu an ninh của nước Mỹ, 1 chinh sách đang gập phải không ít sự phản đói ngay trong nội bộ nước Mỹ.

 28. Khách said

  Giám đốc ban quản lý dự án bôxít Nhân Cơ nói:
  “Rất muốn tranh luận với các nhà khoa học”
  http://sgtt.vn/Thoi-su/178390/%E2%80%9CRat-muon-tranh-luan-voi-cac-nha-khoa-hoc%E2%80%9D.html

  Chẳng lẽ ông muốn các nhà khoa học VN lại phải đi “cầm đàn mà gãy tai trâu lần nữa hay sao?”

  • Koon said

   Tranh luận thì các chú KTV cứ lý sự cùn còn khi các nhà khoa học, kinh tế thấy các chú trơ quá không nói nữa thì lại bày trò

   • tiên không biết lái lùi. said

    – việc ô. Viêt (trg ban QLDA Nhân cơ), nói vể v/c bô xit, chứng tỏ ô. cực kỳ đỉnh cao “ngu+dốt+…” : dư luận không bao giờ nói là v/c bô xit ra đưởng QL, boxit chỉ vân chuyển tử nơi khai thác về nhà máy, ô. không cần phải giải thích !/- với 2 đến 3 triêu tấn sản phẩm (Alumin), ô. ngu quá, nên so sánh với chè, cafe, sắn…của Tây nguyên : Alumin chơ bằng loại xe thùng chuyên dụng, sức chở 40 T( đã nói láo khai tụt xuống 25 T), còn các sản phảm nông nghiệp của chở bằng xe tải bình thường, sản phẩm đựng trong bao tải, nên việc kiểm soát và hạ tải nêu quá tải là rất dễ dàng. Mât dộ xe trên đường ( do TKV khai ra) giao đoạn đầu là khoảng 15ph/chuyến, sau đó tăng lên khoảng 5-8 ph/chuyến). trên đường v/c , có khá nhiêu khúc cua ngặt trên đèo, rất nguy hiểm khi mất thắng hoạc xe chạy quá tốc độ. Các cầu đều chỉ chịu được khoảng 23-25 T…thôi, nói chuyện với ô. “quá ngu”, mệt lắm.
    – điều khôi hài nữa, ô. tuyên bố : vòng đời DA là 30 năm, đất hoàn thổ xong, bà con yên tâm trồng cấy vì đất sẽ tốt hơn hiên nay ( đang chứa tới 40% nhôm và sắt)…tử ngưởi cầm súng mà khong bắn phát nào, ở vị trí trưởng ban QLDA, ô. biến thành nhà “nông vật” ( sorry, nông học- ít hoc) lúc nào không hay…hehe…nên đổi tên từ Tiến sang Lùi cho nó lành đi, Mr, trưởng ban…!

 29. Long A said

  Chào các bác ngày cuối tuần ạ !

 30. mh said

  Bài “Làm việc sai nguyên tắc, công an Hải Phòng xin lỗi phóng viên”
  http://dantri.com.vn/su-kien/lam-viec-sai-nguyen-tac-cong-an-hai-phong-xin-loi-phong-vien-740306.htm

  Chỉ xin lỗi thôi ư? Cần phải đặt vấn đề: tại sao PV lại quay phim công an? Có phải vì thấy CA “xử lý vi phạm được tiến hành rất nhanh” là có vấn đề nên PV muốn ghi hình để tìm ra sự thật! Và nếu ko “dật mình” sợ lộ chuyện, thì hà cớ gì mà CA tìm cách bắt bớ. Việc PV quay cứ quay, việc CA xử phạt cứ xử phạt, đường đường chính chính sợ gì họ quay.

  Nói thế để thấy ngoài vụ bắt bớ trái luật, ông đại tá Hoang Văn Dựa cần điều tra sự thật: mấy anh CA đang mãi lộ người đi đường, thì bị PV quay phim, sợ bị bắt quả tang nên ngăn cản và có hành động trái luật. Chứ xin lỗi PV rồi cho qua chuyện thì mấy anh mãi lộ lại thở phào nhẹ nhõm ngay thôi. Bởi vì việc làm trái luật (mời về phường làm việc)nhẹ tội hơn chuyện mãi lộ nhiều.

  Trong hình chị PV Dân Trí bắt tay anh CA tươi cười thế kia thì chắc là thoải mái vui vẻ quá rồi. Nhưng thưa chị: Việc họ bắt chi là sai, nhưng công việc chị định làm chưa có kết quả. Nếu là một PV có trách nhiệm thì cần phải làm cho ra nhẽ ngay trong cuộc họp mà họ xin lỗi chị.

  • Ẩn danh said

   So với trận đánh đẹp của đại ca ca thì hoàn toàn không sai đề nghị lãnh đạo HP chỉ cần nhận trách nhiệm chính trị là đủ .!.

 31. Nam ha said

  Vì bị thẻ xanh nên …test xem sao ?

 32. HÀ HUY said

  Hai nhân vật có tội với dân tộc lớn nhất hiện nay là :
  1- Ông Nguyễn Phú Trọng , TBT ĐCS VN -một nhân vật giáo điều , bảo thủ , lú lẫn nặng , xuất thân từ anh giáo làng đã học tập cái chủ nghĩa Mác-Lê lạc hậu đã bị nhân loại vứt vào đống rác thải . Ông này không có gì tiến bộ về tư tưởng mà còn ngày bị bệnh lú lẫn nặng hơn .
  2- Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng , xuất thân từ một thiếu niên bỏ học từ những năm đầu THCS đi theo mấy ông CS đàn anh ( 3 người bám vào cộng đu đủ không gãy ) rồi tiếp tục học qua loa Bổ Túc văn hóa , học chuyên môn ngành ngân hàng , công an sau đó trở thành thủ Tướng ( chỉ có ở VN mới xảy ra như vậy ) đã bảo kê , chống lưng cho các băng đảng tham nhũng , lũng đoạn kinh tế nhà nước và trực tiếp cài cắm con đẻ vào các chức vụ quan trọng của nhà nước ( vi phạm 19 điều đảng viên không được làm ) , bản thân tham quyền , cố thủ , nham hiểm với đồng chí đảng viên cùng chiến tuyến . Hiện nay tình hình kinh tế cả nước rất bi đát , nguy cơ con cháu về sau phải gánh trên vai một món nợ khổng lồ nước ngoài rất nhiều . Đất nước đang bị Hán hóa ngày một rõ nét do ĐCS nhu nhược , khiếp sợ , bất tài . Người dân cần tỉnh ngộ , nếu không sẽ chịu làm kiếp nô lệ khổ sở như người dân Bắc Triều đang phải sống ( đói ăn hàng ngày để nhìn lũ ” đầy tớ ” của mình sống sung túc và hưởng lợi về cái ăn xa hoa và trụy lạc ngay chính những cháu , con gái của mình ) Hãy tỉnh lại đi bà con

 33. Ẩn danh said

  buồn cho dân tộc…..

 34. Ẩn danh said

  Đề nghị TQ thỏa thuận không dùng vũ lực ở Biển Đông

  Thủ tướng nên gửi gấp công hàm công nhận đường lưỡi bò là của thiên triều và yêu cầu ngư dân VN tránh xa biển nam Trung Hoa ra, có thể sẽ được anh bạn vàng tha tội chết cho để đảng còn cơ hội vơ vét tiếp.

 35. Nhân dân said

  NƠI NÀO CÀNG CÓ NHIỀU UVTWĐ, NHIỀU ĐBQH, NƠI ĐÓ CÀNG NHIỀU TIÊU CỰC HAY THAM NHŨNG
  Lại chuyện bốn trọng tài bóng đá từ Hà Nội nhận phong bì. Mọi ngóc ngách, mọi nơi, Hà Nội, và các TP lớn luôn là những nơi tiêu cực nhất, là nơi nhà nước đầu tư nhiều tiền nhất, là nơi các quan chức hưởng thụ nhiều nhất, ông nào CB lớn đều có dăm ba căn nhà, xe xịn. Những nơi đó tập trung nhiều UVTWĐ hay đại biểu QH. Văn hoá thủ đô đẵ biến thành văn hoá tiêu cực, văn hoá tham nhũng trong con mắt người VN

 36. […] Posted on 07/06/2013 by Doi Thoai Posted by adminbasam on June 8th, 2013 Basamnews […]

 37. NGUYEN NGOC AN said

  Ngay từ khi ABS trở về mái nhà xưa (01 juin 2013), tôi đã dự đoán và thông báo trước về “chú ẾCH ngồi đáy giếng” Phạm thị oanh Yến
  Trích:
  ” …NGUYEN NGOC AN says:
  01/06/2013 at 02:45
  Người khai trương comment có tên Trần Chiến, báo trước
  là sẽ rất CHIẾN (với DLV) trên trang ABS, khi trở về mái nhà xưa!
  @ Và cũng thông báo, để làm quà cho quý vị với đầu tàu là “DLV tài tử” (chưa đủ trình độ DLV chuyên nghiệp) Oanh Yến thị Phạm, sẽ làm quân xanh cho quý vị “luyện võ” …”
  ——
  Bây giờ, không cần ai đánh, ẾCH CON Oanh Yến thị Phạm,
  cũng tự khai với quí vị:
  Trích:
  ” … BTV: Trong khi chờ đợi ABS công bố thông tin về OYTP (nếu ABS quyết định công bố), xin mời bà con đọc qua 2 còm này:
  Oanh Yến Thị Phạm
  Submitted on 2013/06/07 at 21:30 | In reply to Cục Đất.
  Nếu anh thông báo ngay từ đầu trên slogan của trang anbasam: không được dưa những thôngtin bất lợi cho ĐCS VN và CP thì Ok. Việc anh đe dọa sẽ cắt còm của tôi vĩnh viễn là thái độ không phải của một nhà báo như anh từng ngộ nhận hoặc bao biện và xua @ Cuc Đat ra sủa cũng nói lên nhiếu điều.
  Anh từ A15, sau đó A35 ra đi, lúc đó tôi cũng cùng cấp với anh. Nhưng bây giờ cho dù anh ở cấp nào trong lực lượng an ninh anh vẫn dưới tôi hai cấp. Phạm Dũng, anh Xuân Hùng, Chị “Hà Ruồi’, Đại ca Công, không lạ gì anh. Tôi cũng không lạ gì anh.
  Thế nhé anh Vinh.
  Anh xóa còm này anh lại càng chứng tỏ mình khôn.
  —-
  Oanh Yến Thị Phạm
  Submitted on 2013/06/07 at 23:15 | In reply to noileo.
  Cậu không chặn được tớ dâu Vinh, quá rõ mà, dân C500. Nhưng có điều trình cậu vẫn còn kém lắm. Còm của tớ là một phép thử đấy Vinh ạ. Cậu vẫn mãi là một thằng còi cọc dựa dẩm vào bố cậu thui. Con Beo không làm được, nhưng tớ chỉ cần vài còm có tính nghiệp vụ, đã vạch mặt cậu được, thế mới là bố tướng phải không Vinh?
  …(hết trích)
  ——-
  @ Không ai còn thắc mắc, nghi ngờ gì cả với “Ếch con đáy giếng” Phạm thị oanh Yến kiếm miếng ăn bằng “cắn thuê”.
  * Nhiệm vụ chính của ếch con là “PHÂN HÓA”, phụ là TUNG HỎA MÙ, ĐỊNH HƯỚNG, …
  Nhưng vì là ẾCH CON nên thất bại ngay từ đầu!
  (Mới nhảy ra khỏi được miệng giếng, mới thấy bầu trời, nên ếch con mang ảo tưởng là “con trời”! Không biết mình chỉ mới trình độ con ẾCH CON…!)

  • Người Việt Yêu Nước said

   Người Việt Yêu Nước says:
   06/06/2013 at 19:23

   Mới đọc bài MỘT CÁI NHÌN ĐIỀM TĨNH VỀ VIỆC TRƯƠNG DUY NHẤT, rất hay và cũng có nhiều điều để suy nghĩ đó các comment trang ABS ạ :
   https://danluan.org/tin-tuc/20130606/mot-cai-nhin-diem-tinh-ve-viec-truong-duy-nhat-bi-bat.
   Nếu CÁCH như tác giả phân tích thì tôi nghI tại trang ABS đang có một người cần đặt: dấu hỏi nghi vấn.

   Đấy là toàn văn còm của tôi hôm thứ 5. Khi đọc bài này phân tích về con người “2 mang” rất giống với những gì OYTP thể hiện trên còm. Ngày hôm qua thấy ABS cắt còm, tôi nghĩ thể nào tên này cũng lộ diện. Y Tróc.

  • NCH said

   Em cũng ké bác chút:
   Tay “quấy rối hang bét” này rất lộ ở một điểm như bác DBB nói: “còm rất ư là “người lớn” nhưng tranh luận hoặc phản còm lại rất “trẻ con”..” (ý tưởng thôi không đúng nguyên văn nghe bác DBB)
   – Có thể nói,tay này được “mớm cung” nên có biết gì đâu mà tranh với luận đành chửi vung vít vu khống là DLV, để đánh vào tự ái của các còm sĩ mục đích làm các còm sĩ nản lòng.
   -Thêm một điểm nữa, cái lão BS này “hiểm” thật khi đăng hẳn 2 còm OYTP thành một entry riêng, thì ra lão “treo lên cho bắn và cũng để thăm dò xem “hắn” là ai” (thuật ngữ “treo lên cho bắn” là của Bác Ba Phi). Thế là cu này sướng tê.
   (Chính em cũng thắc mắc sao cái lão BS lại để cu này quấy rối lâu thế? Bị dọa chăng? (Mày không cho lính tao quấy rối tí chút tao đóng cửa cái Vỉa Hè)
   Kết, tay quấy rối này đã không thành công nhưng đội “vỗ tay” của bác ấy vẫn còn.
   TB:
   Nhắn bác OYTP nghiên cứu kỹ tí xíu rồi hãy vào quấy rối tập 2 (“đội vỗ tay” vẫn đang hoạt động mà), và điều kiện tiên quyết là bỏ ngay cái thói “mục hạ vô nhân” đi nhé.

  • Hai Lúa said

   Dù tui hổng có “đụng hàng” với cái nhà bác OYTP lần nào nhưng thấy ông này như cào cào phải thuốc sâu ấy, lúc nào cũng nhảy dựng lên.
   Chẳng cần tới ABS, tui cũng còn biết là vị này không bình thường.

   Mà thôi, ổng sẽ dùng nick khác, tài khoản IP khác để vô lại nhà ABS cho mà xem.
   Cứ chờ một thời gian lại được xem cào cào múa lửa đó mà.
   Đúng mà một tuần khômg còm nhà ABS, làm được bao nhiêu chuyện của mình.

   • Tớ Đây said

    Cậu dạo này thức đêm duyệt tin nhiều quá nên hóa đần hả Vinh? Cậu phải mở còm dụ tớ đối thui rồi nhờ bọn TC Kỹ thuật nó dò ra sóng mới tìm được tớ chớ. Đúng là trình cậu càng ngày càng kém. Nghiệp vụ bao năm ăn học C500, nó cùn cụt hết rùi à?. Rõ chán con cụ Khíu wé đi. Cậu bẩu cậu đã bít tớ là ai. Tớ là ai nói thử cái coai?hehe. Dóc thấy pà cố nội lun.

    • Hai Lúa said

     Này, bác vừa ăn thịt bò điên của Tung Của hây sao mà gọi tui là ông Ba Sàm NHV? Kém cỏi thế này, trông gà hóa cuốc mà làm an ninh thì chỉ còn cách đi nằm gầm giuờng, để nghe người ta ngủ mớ mà khai ra họ là ai thôi. Tui mắc cuời nhất là cái khoản hỏi dò Lúa tui là đàn ông hay đàn bà, nick này có mấy người sài chung nhất là cái nhà bác Dân Bán Báo nổi cáu lên “lúc là cô, là mợ là thím, lúc thì là ông, là anh, lúc thì Nhái Bén, Nòng Nọc rồi lại rắn Mối, loạn cào cào cả”

     Ngày xưa ông bà có câu “giặc đến nhà đàn bà cũng đánh” cỡ hàng đàn bà nội trợ, chỉ lo chăm chăm đi chợ ấu cơm phục vụ chồng con như tui mà còn nhảy vô viết bài, vạch ra hàng đống thứ thối nát của xã hội được thì cái chính quyền này nó tồi tệ đến cỡ nào rồi.

     Lâu lâu có người suy tôn mình là ông Bà Sàm cũng vui….
     Đúng là cái lũ ăn hại, ông Đinh Thế Huynh tuyển phải một lũ trâu bò giật gân động kinh rồi. Ờ mà nghe nói OYTP là lính của ông Hải Triều gì đó mà phải hông?

     • Tớ Đây said

      Mượn Reply thui lồm gì chưi zữ zại. Nhưng càng chửi càng lòi mặt. Không dám dối thụi trực tiếp mà chơi trò mèo xóa còm rồi chỉ cho hiển thị những còm nào đỡ bất lợi nhất, thì kém wé đi. Toàn một lũ tự sướng.

  • Hoàng Khải said

   PTDY là giống đực hay giống cái hở pác?

 38. nguyen van Duc said

  nhớ ngày nào tên tay sai Nguyễn chí Vịnh nói: nếu chọn bạn thì không ai tốt hơn Trung Quốc. thế mà nay lại sang Tàu đề nghị: Tàu cộng không dùng vũ lực ở biển Đông. anh em tốt, bạn bè tốt mà khốn nạn như thế sao?

  • nói 1 đằng làm 1 nẻo said

   Lần trước Vịnh lợn đi chầu thiên triều về tuyên bố xanh rờn: “TQ không lấn đất lấn biển của ta”, vừa tuyên bố ngu xong bị quan thầy TQ vả liên tiếp vào mặt. Chuyến này về không biết tuyên bố ngu si gì nữa đây? đường lưỡi bò của thiên triều còn đó thì mấy con lợn đừng có mà mơ có hòa bình trên biển Đông.

 39. NGUYEN NGOC AN said

  essayer!

 40. sangmat said

  Chả hiểu sao giờ tin lên chậm lắm!bây giờ tem tới 6 phút lận!

 41. Ẩn danh said

  TIN HOÀNG VI BỊ ĐÁNH TRÊN FACEBOOK:
  Nguyen Vietnam Nguyen Long
  CA Côn đồ lại hành hung Blogger Nguyễn Hoàng Vi :
  Yeu NuocViet
  ***** Tóm tắt sự việc của blogger An Đổ Nguyễn và Cùi Các bị hành hung như sau:
  Chiều ngày 7/6/2013, Nguyễn Hoàng Vi có lên nhà thờ DCCT Sài Gòn để dự lễ trọng. Khi kết thúc lễ, Nguyễn Hoàng Vi có nhờ mình (Châu Văn Thi) chở đến cafe Gió Bắc ở Hồ Con Rùa ,để gặp một người bạn. Lúc này có 5 tên thường phục đi 3 xe máy vẫn đeo bám khá quyết liệt, trong đó có 1 tên là nữ ! Sau đó tôi ra về…
  Lúc 00h15 phút ngày 8/6/2013, tôi có nhận được điện thoại của một người báo tin là
  Nguyễn Hoàng Vi, cùng Phạm Lê Vương Các bị cả 5 tên đó hành hung khi đang trên đường đi ở phường Tân Chánh Hiệp Q12. Tiếng nói ngắt quãng khá yếu ớt của Hoàng Vi báo là bị 5 tên côn đồ chặn ép xe, đánh vào đầu của 2 người. Khi có người dân xuất hiện thì chúng bỏ chạy.
  Người dân kịp ghi lại bảng số xe của chúng là 51 V2 1009.
  Hiện anh em nghe tin đã tiếp tục đến công an phường Tân Chánh Hiệp, Q12 đường Tô Ký để ứng cứu !
  Kính báo cùng anh em !!! Có audio ở link phía dưới :

  —-
  BTV: Xin phép bỏ link 4Share của bác ra vì link này có vấn đề. Bác có thể cho link FB vào thay thế.

 42. Thihuongtran said

  Chúc cả nhà cuối tuần BÌNH AN ( trong nước ) và vui vẻ ( ngoài nước ) .
  Mới nghe tin côn đồ đón đường đánh Blog An Đỗ Nguyễn ,nên chỉ chúc Bình an thôi ,vui vẻ sao được khi cuộc sống ,sinh hoạt hàng ngày bị đe dọa .
  Sang năm tới Hoàng Sa .

 43. Nguyễn Hữu Quý said

  Có vẻ như sự nhượng bộ của lãnh đạo nước ta trước Trung Quốc đang làm cho giới trí thức phẫn nộ mạnh mẽ, bài viết của GS Tương Lai là một minh chứng tiếp theo sau sự phản đối của 40 trí thức hôm 06/6. Rõ ràng, sự vô cảm và phát biểu rất thiếu trách nhiệm trên truyền hình của một số Đại biểu QH trong việc sửa đổi dự thảo HP là nguyên nhân chính.
  Tôi dự đoán rằng, nền kinh tế nước ta đang có dấu hiệu suy sụp, mất kiểm soát… và với tình hình này sẽ không trụ nổi sau năm 2014.
  Đây đang là thời khắc rất quan trọng của Đất nước, bọn giặc Tàu sẽ có nhiều chiêu bài ở giai đoạn nhạy cảm này.

 44. KTS Trần Thanh Vân said

  Xin lỗi cả xóm TEM.
  Tôi ngồi bên màn từ 1 giờ 20, nhưng mải đọc qua mà quên mất giờ giật TEM.
  Thì ra mọi người vẫn rong chơi đâu đo?
  Chúc mừng Nguyễn Hữu Quý giật TEM!

  • Nguyễn Hữu Quý said

   Em chào chị, chúc chị sức khỏe và sớm có tin tốt về bác Cù Huy Hà Vũ để mọi người yên tâm.

 45. Hải said

  Hôm nay tin lên không đúng giờ làm em tưởng cái…đồng giờ nhà em nó lộn xộn he he

  —-
  BTV: Tin lên mạng đúng 2h sáng mỗi ngày đó bác. Thật ra em đã bắt đầu làm tin từ sau 22h, cập nhật liên tục và set up cho tin lên mạng đúng 2h sáng mỗi ngày. Bác không thấy, có thể do đường truyền internet hoặc web browser có vấn đề chăng?

  • Mây Trắng bay bay said

   Hehe, cái này là BTV anhbasam nói nhe. Chỉ có an ninh văn hóa tư tưởng và ban tuyên giáo phối hợp với Bộ 4T kiển duyệt mới có chiện điểm tin trước 2g sáng mổi ngày đó ông cố nội.

 46. MCC said

  lên trang muộn thế BTV ơi, cuối tuần nhiều tin???

  —-
  BTV: Tin em set up lên mạng đúng 2h sáng, bác MCC. Có thể đường truyền của bác/ web browser bị chậm? Lạ là có bác báo không thấy bản tin sau 5-10′, nhưng cũng có bác giật được tem ngay sau khi tin lên mạng, như bác Cường Hoàng Công hôm trước.

  • MCC said

   tin lên “thớt” từ khi có domain và webspace riêng thường lên ko đúng giờ như bên wordpress.com, bị chậm từ 3-11 phút, ko có chuyện internet chậm đâu bác BTV, browser lại càng ko, MCC khẳng định vậy.

   MCC truy cập trực tiếp link tin để giật tem hôm nay và đến phút 06 mới có tin, không hiểu, hihi. bác có thời gian thì kiểm tra…cũng không quan trọng lắm, báo bác biết.

   chúc bác khoẻ và chăm chỉ phục vụ bà con.
   🙂

   —-
   BTV: Tin lên mạng chậm hơn thì đúng là có chậm hơn 1 chút, do trang này xiết chặt an ninh, phải chạy qua hệ thống super-security, chống lại sự tấn công của tin tặc bằng nhiều kiểu. Nhưng không chậm hơn nhiều vì giờ các bác giựt tem không khác gì mấy so với bên WordPress:

   – Tran Chien: 01/06/2013 at 02:01

   – Magga Diep: 02/06/2013 at 02:00

   – Thành: 03/06/2013 at 02:02

   – Tôm: 04/06/2013 at 02:01

   – KTS Trần Thanh Vân: 05/06/2013 at 02:03

   – Tễu 06/06/2013 at 02:01

   – Đông A Anh Hùng: 07/06/2013 at 02:02

 47. Hải said

  Chào ngày mới

 48. Nguyễn Hữu Quý said

  Hôm nay máy có vẻ rất chậm các bác ơi, tại sao giờ này không thấy các bác xóm đợi tem nhỉ?

  • ĐĂNG QUANG said

   -Xin chào cả nhà!Chúc mừng bác NH.Quý!
   Có lẽ một số cao thủ nhường tem nên không hiển thị lên thôi,còn số người đang đọc nhiều hơn xóm tem đấy bác ạ.

 49. Nguyễn Hữu Quý said

  Chúc một ngày mới với nhiều tin tốt lành,
  Chúc ABS và BTV mạnh khỏe,
  Sang năm tới Hoàng Sa!


  BTV: Chúc mừng bác Nguyễn Hữu Quý đã giựt được tem hôm nay! Sang năm tới Hoàng Sa!
  Thân chúc các còm sĩ trong xóm đợi tem một ngày thứ Bảy cuối tuần thật an lành, hạnh phúc bên gia đình và người thân.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: