BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

12.398. Cập nhật tình hình Đồng Tâm – Mỹ Đức

Posted by adminbasam trên 16/04/2017

FB Lã Việt Dũng

16-4-2017

Sáng nay, tôi và Lê Mỹ Hạnh đã đến và vào gặp được bà con Đồng Tâm, Mỹ Đức. Tình hình rất căng thẳng, bà con đề nghị không quay phim, chụp ảnh, ghi âm. Qua chúng tôi, bà con gửi thông điệp ra như sau:

1. Việc cưỡng chế đất đai ở đây là hoàn toàn sai trái. Đất Đồng Tâm có 3 phần: đất trường bắn, đất sân bay và đất nông nghiệp của bà con nhưng chính quyền Mỹ Đức tự ý lập hồ sơ bán đất nông nghiệp cho cán bộ. Sau khi bà con khởi kiện thì quay ra bán cho Viettel. Công an Mỹ Đức giả dạng cán bộ Viettel đến thương lượng với dân rồi bắt 10 người không có lệnh, đánh trọng thương 1 người nên bà con mới phản ứng lại như hôm qua.

2. Đất trường bắn, đất sân bay thuộc quản lý của quân đội bà con không động vào mà chỉ bảo vệ đất nông nghiệp của mình.

3. Những CSCĐ hôm qua bị bắt giữ, bà con cho ăn uống đầy đủ, cho gọi điện về gia đình đề nghị làm giấy bảo lãnh đến nhận người. Không ai bị thương tích.

4. Giờ bà con rất đoàn kết đồng lòng và chỉ mong muốn trung ương cử đại diện xuống giải quyết thấu đáo. Nhưng từ hôm qua đến giờ chính quyền Hà Nội và trung ương chưa có động tĩnh gì.

5. Bà con chỉ đấu tranh đòi quyền lợi chính đáng, không đấu tranh chính trị, tôn giáo nên đề nghị các đảng phái, các nhóm dân sự độc lập, các tổ chức tôn giáo chỉ hỗ trợ từ xa, không cử người đến đưa tin để làm phức tạp tình hình.

6. Chúng tôi đang được bà con tiếp đón ở vòng ngoài và sẽ có kế hoạch đưa ra an toàn. Côn đồ trà trộn nói xấu chúng tôi đã bị bà con đánh cảnh cáo.

Kính báo!

____

FB Nghiêm Việt Anh

16-4-2017

Một bác cựu chiến binh ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, hiện đang có mặt ở tuyến đầu.

Bác ấy vừa cho biết, các lực lượng bao vây bên ngoài làng đã lên đến gần 1 ngàn, đang chuẩn bị tổ chức tấn công vào làng, sau khi thương lượng giữa CAHN với người dân không thành, vì phía chính quyền khẳng định chính quyền đúng pháp luật, cái sai thuộc về phía dân. Họ yêu cầu dân phải thả vô điều kiện những người đang bị giữ.
Dân làng cũng đang túc trực, không khí căng như dây đàn.

Tên bác là Thắng (số đt : 0978 549 591)

Mọi người ai muốn nắm tình hình, liên lạc với bác ấy nhé!

4 bình luận trước “12.398. Cập nhật tình hình Đồng Tâm – Mỹ Đức”

  1. […] 12.398. Cập nhật tình hình Đồng Tâm – Mỹ Đức […]

  2. […] Posted by adminbasam on 16/04/2017 FB Lã Việt Dũng 16-4-2017 Basamnews […]

  3. […] https://anhbasam.wordpress.com/2017/04/16/12-398-cap-nhat-tinh-hinh-dong-tam-my-duc/ […]

  4. […] Bài liên quan: Cập nhật tình hình Đồng Tâm – Mỹ Đức (Ba […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: