BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

12.389. Hai mươi CSCĐ bị người dân bắt nhốt và tẩm xăng

Posted by adminbasam trên 16/04/2017

FB Nguyễn Duy Quân

15-4-2017

TIN NÓNG!!!

20 CSCĐ bị dân bắt nhốt và tẩm xăng. Nguồn: FB

Hai mươi Cảnh Sát Cơ Động bị người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội bắt nhốt trong nhà và tẩm xăng. Rất có thể 20 CSCĐ trên bị dân trong làng phóng hoả thiêu sống bất cứ lúc nào

Sáng nay dân Đồng Tâm Mỹ Đức bị lừa ra đồng đo đạc để đền bù đất, nhưng khi họ vừa ra đến đồng thì 15 người đã bị công an bắt.

Một thanh niên của xã Đồng Tâm bị đánh gần chết, hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện Chúc Sơn.

Dân cũng bắt hai người mặc thường phục, sau đó mới phát hiện ra một người là phó công an huyện. Sau khi dân làng bắt giữ hai người, phía chính quyền điều về một xe cơ động gồm 32 người đến đàn áp, khi xe vừa về đến làng thì bị dân bao vây bắt nhốt luôn. Hiện người dân đã đổ xăng tẩm vào quần áo của 20 CS cơ động.

Bên ngoài công an + cơ động cùng côn đồ đang bao vây đe dọa đốt làng & giết dân. Sóng điện thoại ở nơi đây đã bị phá.

Tình hình rất nóng. Bạo loạn có thể xẩy ra bất cứ lúc nào. Rất mong mọi người quan tâm.

____

FB Lê Minh Hà

15-4-2017

ÔI QUÊ TÔI

Trong có mấy tiếng đồng hồ, trên mạng xuất hiện liên tục thông tin về bà con nông dân ở Mỹ Đức Hà Tây cũ bắt giữ công an, tưới xăng lên những người bị bắt giữ như một hành động giữ đất. (Chưa rõ cụ thể thế nào).

Ảnh những công an trẻ bị tước vũ khí, chân đất, ngồi bệt lan truyền. Cùng với các bình luận. Sợ quá. Rất nhiều người kêu gọi đốt đi. Nghĩa là thiêu sống họ.

Có thể đầu họ ù lì, có thể tính họ độc ác, nhưng họ chỉ là người thi hành công vụ. Nhiều phần họ là con dân của chính vùng đất ấy. Châm lửa vào họ chưa biết thổi bùng lên cái gì đáng kể, nhưng chắc chắn là sự ghê sợ từ những kẻ như mình, và nỗi đau đớn từ phía gia đình họ. Tình gì cũng sẽ bị hỏa thiêu cùng.

Chưa chán làm Cách mạng theo kiểu đào đào đốt đốt ư?

Người trong cuộc, là giun, xéo lắm phải quằn, có không kiểm soát được hành động cũng hiểu được. Nhưng đứng ở ngoài giục giã họ thế chẳng khác gì xui nhau tự nướng thịt mình. Sợ quá.

Mỹ Đức là nơi mình sống với bà những năm chiến tranh đi sơ tán. Không ở Đồng Tâm nhưng tên xã thì biết quá.

Mình nhận mình một nửa là nhà quê, là chính nhà quê ở đất này đây.

4 bình luận trước “12.389. Hai mươi CSCĐ bị người dân bắt nhốt và tẩm xăng”

  1. […] 12.389. Hai mươi CSCĐ bị người dân bắt nhốt và tẩm xăng […]

  2. […] liên quan: Dân Đồng Tâm, Mỹ Đức: chúng tôi sẵn sàng giữ đất đến chết! + Hai mươi CSCĐ bị người dân bắt nhốt và tẩm xăng + Dân Đồng Tâm, Mỹ Đức bắt người, đối đầu với công an (Ba […]

  3. […] on 15/04/2017 by Doi Thoai Posted by adminbasam on 16/04/2017 FB Nguyễn Duy Quân 15-4-2017 Basamnews TIN NÓNG!!! 20 CSCĐ bị dân bắt nhốt và tẩm xăng. Nguồn: FB Hai mươi Cảnh Sát […]

  4. […] https://anhbasam.wordpress.com/2017/04/16/12-389-hai-muoi-cscd-bi-nguoi-dan-bat-nhot-va-tam-xang/ […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: