BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

10.502. Green Trees gửi báo cáo tới Quốc hội về vụ Formosa

Posted by adminbasam trên 19/10/2016

FB Green Trees

19-10-2016

Nguồn: Green Trees.

Nguồn: Green Trees.

Sáng nay, 19/10/2016, một số đại diện của nhóm Green Trees đã đến Văn phòng Quốc hội, tại 62E Trần Phú, quận Ba Đình, Hà Nội. Mục đích để trao một bản Báo cáo có nhan đề “Toàn cảnh thảm họa môi trường biển Việt Nam”.

Đây là báo cáo do nhóm Green Trees thực hiện với mục đích cung cấp cho Quốc hội – cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân Việt Nam – một cái nhìn tổng thể, đa chiều về thảm họa môi trường biển diễn ra tại bốn tỉnh miền Trung từ tháng 4 năm 2016, mà Công Ty TNHH Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Đài Loan) được coi là thủ phạm chính.

Trong thư ngỏ gửi tới Quốc hội kèm với báo cáo, nhóm Green Trees nêu rõ:

“Mục tiêu của Việt Nam hiện nay là xây dựng nền kinh tế phát triển bền vững, gắn liền với bảo vệ môi trường và sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên. Do đó, thảm họa môi trường biển miền Trung vừa qua là một bài học đắt giá, cần phải đúc rút kinh nghiệm.

Chính vì điều đó, nhóm Green Trees chúng tôi muốn gửi tới Quốc hội và các ủy ban chuyên trách có liên quan bản báo cáo do chúng tôi xây dựng, nhằm cung cấp thêm thông tin cho các vị đại biểu Quốc hội tham gia kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XIV.

Chúng tôi hy vọng rằng, nội dung của báo cáo sẽ giúp các Quý vị có những đánh giá, ý kiến cụ thể, xác đáng hơn trên nghị trường Quốc hội trong lĩnh vực môi trường nói chung và vấn đề thảm họa môi trường biển vừa qua nói riêng”.

Báo cáo do Green Trees thực hiện có 8 chương, đề cập đến thảm họa từ nhiều khía cạnh: Pháp lý, Môi trường, Kinh tế, vai trò của nhà nước và sự tham gia của xã hội dân sự. Nó được đánh giá là một bản báo cáo khá toàn diện, khách quan và đa chiều, và được kỳ vọng sẽ có ích cho 500 đại biểu Quốc hội khóa XIV (nhiệm kỳ 2016-2021).

Báo cáo được gửi tới:

1. Ủy ban Thường vụ Quốc hội;
2. Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường;
3. Ủy ban Các Vấn đề Xã hội;
4. Ủy ban Kinh tế của Quốc hội.

Bộ phận văn thư của Văn phòng Quốc hội sáng nay đã tiếp nhận báo cáo cùng thư ngỏ của nhóm Green Trees.

Được biết, Quốc hội khóa XIV sẽ khai mạc kỳ họp thứ hai vào ngày 20/10 sắp tới. Trong chương trình nghị sự kỳ này, công tác xây dựng pháp luật sẽ được đặc biệt quan tâm và chú trọng (chiếm khoảng 65% thời gian họp). Quốc hội cũng sẽ dành khoảng 10 ngày làm việc để xem xét, thảo luận các báo cáo kinh tế – xã hội của Chính phủ, trong đó có báo cáo khắc phục hậu quả thảm họa môi trường do tập đoàn Formosa gây ra.

Green Trees

h1

h1

h1

4 bình luận trước “10.502. Green Trees gửi báo cáo tới Quốc hội về vụ Formosa”

  1. […] Nhóm Green Trees gửi báo cáo: “Toàn cảnh về thảm họa môi trường biển Việt Nam”. Hiện nay vẫn chưa có phản hồi từ phía Quốc hội. Có lẽ phải chờ đến […]

  2. […] Nội bị cướp. Ảnh: FB Nguyễn Thiện Nhân – Nhóm Green Trees gửi báo cáo: “Toàn cảnh về thảm họa môi trường biển Việt Nam”. Hiện nay vẫn chưa có phản hồi từ phía Quốc hội. Có lẽ phải chờ đến […]

  3. […] Nhóm Green Trees hôm 19/10/2016 đã gửi báo cáo “Toàn cảnh về thảm họa môi trường biển Việt Nam” tới Quốc hội Việt nam. Báo cáo do Green Trees thực hiện có 8 chương, đề […]

  4. […] 10.502. Green Trees gửi báo cáo tới Quốc hội về vụ Formosa […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: