BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

4434. Trung tướng Võ Văn Tuấn: DPA hỏi tôi về Bộ trưởng Phùng Quang Thanh và họ nói sẽ cải chính

Posted by adminbasam trên 20/07/2015

Một Thế Giới

Nam Phong

20-07-2015

Trung tướng Võ Văn Tuấn khẳng định, DPA sẽ cải chính thông tin về Đại tướng Phùng Quang Thanh

Trung tướng Võ Văn Tuấn khẳng định, DPA sẽ cải chính thông tin về Đại tướng Phùng Quang Thanh

“Thông tin về Bộ trưởng Phùng Quang Thanh qua đời mà DPA đưa là sai và họ đã có điện thoại cho tôi để hỏi lại. Họ nói thông tin không đúng thì DPA sẽ cải chính…”, Trung tướng Võ Văn Tuấn nói.

Liên quan tới thông tin Đại tướng Phùng Quang Thanh – Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng Việt Nam qua đời tại Pháp do hãng thông tấn DPA của Đức đưa tin đã được Trung tướng Võ Văn Tuấn xác nhận lại với Báo điện tử Một Thế Giới.

PV Báo điện tử Một Thế Giới đã liên lạc với Trung tướng Võ Văn Tuấn – Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân VN. Qua điện thoại, Tướng Tuấn khẳng định: “Thông tin về Bộ trưởng Phùng Quang Thanh qua đời mà DPA đưa là sai và họ đã vừa điện thoại cho tôi để hỏi lại”.

Tướng Tuấn cho hay, họ phía DPA đã xác nhận lại thông tin và nói họ thông tin không đúng thì DPA sẽ cải chính…

Về việc Bộ Quốc phòng có ý kiến với hãng thông tấn DPA hay không, Tướng Tuấn cho hay: “Với những thông tin thất thiệt, không chính thống thì Bộ Quốc phòng sẽ không có trả lời. Ai hỏi thì sẽ trả lời.”

Tướng Tuấn khẳng định lại một lần nữa rằng: “sức khỏe của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh rất tốt”

Trước đó, hãng thông tin hàng đầu của Đức đã phát đi thông tin từ Hà Nội rằng Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh đã qua đời vào ngày Chủ nhật, 19.7, khi đang điều trị bệnh ung thư phổi tại Pháp.

____

“Cuối tháng 7-2015, đại tướng Phùng Quang Thanh sẽ về nước”

Tuổi Trẻ

Viễn Sự

20-07-2015

TTO – Đó là thông tin về đại tướng Phùng Quang Thanh được trung tướng Võ Văn Tuấn, phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, xác nhận với Tuổi Trẻ sáng 20-7.

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ về tình hình sức khỏe của đại tướng Phùng Quang Thanh, bộ trưởng Bộ Quốc phòng, trung tướng Võ Văn Tuấn nói: “Sức khỏe của đại tướng đang tiến triển tốt. Đại tướng Phùng Quang Thanh khỏe”.

Ông Tuấn cũng khẳng định bản tin của Hãng thông tấn Đức đưa về tình trạng xấu của đại tướng Phùng Quang Thanh là hoàn toàn không có căn cứ. “Đây là kiểu làm báo thiếu trách nhiệm!” – trung tướng Tuấn nói. 

Chia sẻ với Tuổi Trẻ, trung tướng Võ Văn Tuấn cho biết ông vẫn thường xuyên gọi điện thoại cho đại tướng Phùng Quang Thanh. “Lần gần nhất mà tôi gọi điện thoại cho đại tướng Phùng Quang Thanh là vào chiều 19-7. Đại tướng nói chuyện nghe giọng rất thoải mái”.

Ông Tuấn cũng cho biết thêm thời gian qua đại tướng Phùng Quang Thanh vẫn thường gọi điện về Việt Nam chỉ đạo công việc.

Trước đó ngày 1-7, thông tin từ Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe trung ương cho hay đại tướng Phùng Quang Thanh, bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đã đi Pháp trị bệnh cách đó một tuần.

Tối 30-6, ông Thanh đã được phẫu thuật, có thể là một khối u phổi.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, ông Thanh từng bị chấn thương vùng ngực từ thời chiến tranh, lâu dần chấn thương đó khiến một bộ phận phổi bị xơ.

3 bình luận tới “4434. Trung tướng Võ Văn Tuấn: DPA hỏi tôi về Bộ trưởng Phùng Quang Thanh và họ nói sẽ cải chính”

  1. […] 4434. Trung tướng Võ Văn Tuấn: DPA hỏi tôi về Bộ trưởng Phùng Quang Thanh và họ… […]

  2. […] Bộ trưởng BQP Phùng Quang Thanh bức xúc thông tin sai lệch của DPA (KT/ Ba Sàm). – Trung tướng Võ Văn Tuấn: DPA hỏi tôi về Bộ trưởng Phùng Quang Thanh và họ nói … (MTG/ Ba Sàm). – Bộ Quốc phòng lên tiếng về sức khỏe của Bộ trưởng Phùng […]

  3. […] Bộ trưởng BQP Phùng Quang Thanh bức xúc thông tin sai lệch của DPA (KT/ Ba Sàm). – Trung tướng Võ Văn Tuấn: DPA hỏi tôi về Bộ trưởng Phùng Quang Thanh và họ nói … (MTG/ Ba Sàm). – Bộ Quốc phòng lên tiếng về sức khỏe của Bộ trưởng Phùng […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: