BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1540. Nghệ sĩ Kim Chi 'Từ chối lời khen của Thủ tướng Dũng'

Posted by adminbasam trên 10/01/2013

BBC tiếng Việt

‘Từ chối lời khen của Thủ tướng Dũng’

Cập nhật: 14:40 GMT – thứ tư, 9 tháng 1, 2013

1

Nghệ sỹ Kim Chi (trái) và các văn công

Nghệ sỹ Kim Chi, người từng tham gia nhiều phim lớn của điện ảnh cách mạng Việt Nam, vừa từ chối làm hồ sơ khen thưởng nghệ sỹ của Thủ tướng Việt Nam vì cho rằng ông Nguyễn Tấn Dũng “đang làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân”.

Bà nói với BBC Tiếng Việt, “để được thủ tướng khen thì tôi không muốn điều đó”.

Trước đó, bà Kim Chi được Hội Điện ảnh Việt Nam gợi ý làm hồ sơ để đề nghị Thủ tướng khen thưởng, tuy nhiên bà đã gửi một lá thư cảm ơn tới Hội, đồng thời ghi rõ lý do từ chối.

“Tôi không muốn trong nhà tôi có chữ ký của một kẻ đang làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân. Với tôi, đó là một điều rất tổn thương vì cảm giác của mình bị xúc phạm.

“…Được các đồng nghiệp có tâm, có tài khen ngợi mới thật là điều vinh dự,” bà viết trong lá thư gửi Hội Điện ảnh.

‘Làm khổ dân là có tội’2

Diễn viên điện ảnh Kim Chi nói thủ tướng đã làm bà mất lòng tin, và là công dân thì “có quyền thích hay không thích, mà không thích thì không nhận”.

Giải thích về những điều thủ tướng làm khiến bà không hài lòng, bà nói, “thế giới và mọi nơi đều phản đối một số việc và cách thủ tướng điều hành”.

“Đối với tôi, ai làm lãnh đạo mà làm cho đất nước giàu, nhân dân sung sướng thì tôi quý trọng, còn ai không làm được điều đó thì tôi không thích, không quý trọng, khen tôi tôi thấy không sung sướng.”

Khi được hỏi liệu bà có sợ bị ảnh hưởng tới bản thân khi đưa ra lá thư này, nghệ sỹ nói, thậm chí cả khi người ta tạo ra những tai nạn để bà “chết” đi nữa, thì điều đó cũng không đáng sợ vì “tôi sống ngay thẳng, sống cho tử tế”.

“Cuộc đời này bao giờ sống cho ngay thẳng cũng rất khó khăn, sống cho tử tế, cho thật với lòng mình thì không phải ai cũng ủng hộ.”

“Tôi có thể không tin cá nhân ông thủ tướng nhưng mà tôi tin cái chung, còn nhiều cái điều tốt đẹp.”

Bà Kim Chi nói có biết được nhiều trường hợp bị bắt, bị tù khi “nói tiếng nói khác”, “nhưng đó là những tiếng nói bảo vệ chính nghĩa”, mà đã là nghệ sỹ dù làm gì cũng nên hướng về điều thiện.

“Là người có chức, có quyền thì lại càng phải sống ngay thẳng, mẫu mực, chứ làm khổ dân là người có tội.”

Nghệ sỹ ‘cộng sản’

Diễn viên của Biệt Động Sài Gòn nói từng đi chiến trường 10 năm, “không sợ chết với bom đạn” thì bây giờ coi mọi cái “nhẹ như lông hồng”.

Sau khi học xong lớp điện ảnh khóa đầu tiên ở miền Bắc, bà Kim Chi làm đơn xin vào chiến trường ngay vì lúc đó cuộc chiến đấu đang tới lúc căng thẳng, lúc đó bà nghĩ rằng những nơi rừng núi Trường Sơn cần tiếng hát, cần văn nghệ “để tin cách mạng còn sống”.

“Tôi cũng nói thẳng, tôi là nghệ sỹ cộng sản chính hiệu, và cho tới bây giờ, trái tim tôi là tim của một người cộng sản mong cái đất nước này sẽ hòa nhập được với thế giới, tốt đẹp hơn, giàu có hơn, và dân không khổ nữa.”

3Bày tỏ tư tưởng về sự nổi tiếng trong nghiệp diễn xuất, bà Kim Chi cho rằng, sự nổi tiếng cũng là “phù du hết”, “tôi thế này là may mắn lắm rồi, đồng đội tôi có người còn đi mãi không về.”

“…Có người mà cho tới giờ hài cốt còn chẳng được đưa về, điều này làm tôi khắc khoải đau buồn lắm. Người ta cũng như mình, tuổi trẻ tất cả người ta đã hiến dâng mà không được gì.”

“Tuổi trẻ của chúng tôi thì mang cả xương máu của mình ra để mà giành lại đất nước, cho tới giờ tôi vẫn tự hào là tôi sống đẹp.”

“Còn lớp trẻ bây giờ, một số em làm những việc mà không còn kể tới cả lòng tự trọng nữa, thì tôi thấy rất là dại, dại lắm.”

“Nhưng truyền thông cũng phải có trách nhiệm,” diễn viên điện ảnh Kim Chi cho rằng, một phần là vì truyền thông thấy những chuyện không hay mà cũng đưa lên, nên “họ lầm tưởng đó là cách để nổi tiếng”.

Về lá thư gửi tới hội Điện ảnh Việt Nam từ chối làm hồ sơ nhận bằng khen của thủ tướng, nghệ sỹ Kim Chi nói không hề muốn đưa lên mạng hay nhằm kích động bất kỳ ai, mà do một người bạn thân của gia đình ngỏ ý muốn xin để đưa lên Facebook, và bà cũng không ái ngại chuyện đó.

Nghệ sỹ Kim Chi gần đây tham gia bộ phim nhiều tập Những đứa con của Biệt động Sài Gòn và còn được biết đến là vợ của đạo diễn Hồng Sến, nổi tiếng với những bộ phim như Nước về Bắc Hưng Hải, Mùa Gió Chướng, Cánh Đồng Hoang.

Nghe chi tiết: Nghệ sỹ Kim Chi phê phán Thủ tướng VN.

Thư từ chối Thủ tướng khen của đạo diễn NTKChi

354 bình luận trước “1540. Nghệ sĩ Kim Chi 'Từ chối lời khen của Thủ tướng Dũng'”

 1. […] (10/01/2013 lúc 15:38 – https://anhbasam.wordpress.com/2013/01/10/1540-nghe-si-kim-chi-tu-choi-loi-khen-cua-thu-tuong-dung/) […]

 2. […] nghe: Phan Huyền Thư nói về nghệ sỹ Kim Chi (BBC) và xem thêm: + 1540. Nghệ sĩ Kim Chi ‘Từ chối lời khen của Thủ tướng Dũng’ (BBC/ BS); + 1543. Hiện tượng Kim Chi (Võ Văn Tạo/BS);  + Ân sủng của chúa, […]

 3. […] 1540. Nghệ sĩ Kim Chi ‘Từ chối lời khen của Thủ tướng Dũng’ […]

 4. […] xem thêm: + 1540. Nghệ sĩ Kim Chi ‘Từ chối lời khen của Thủ tướng Dũng’ (BBC/ BS); + 1543. Hiện tượng Kim Chi (Võ Văn Tạo/BS);  + Ân sủng của chúa, […]

 5. TN said

  Thật tuyệt vời, khi có một đạo diễn như chị Kim Chi, một văn nghệ sĩ đích thực, dù chị có nhận là “nghệ sĩ cộng sản”, lý tưởng cs, đến giờ vẫn đẹp, nhưng là không tưởng. Các giới lãnh đạo cs, dùng nó để ru ngũ nhân dân. Chị tiếp tục là con cháu các bác Nhân văn giai phẩm. Chỉ có mấy dòng thôi mà chị nói được điều mà ai cũng biết, trừ các đ/c trong BCT và TWĐ. Đúng là đạo diễn có khác. Mong chị sớm có phim về X. Đoạn kết chị cho em viết hộ chị, X giống Kadafi quá ạ.

 6. […] (10/01/2013 lúc 15:38 – https://anhbasam.wordpress.com/2013/01/10/1540-nghe-si-kim-chi-tu-choi-loi-khen-cua-thu-tuong-dung/) […]

 7. […] (10/01/2013 lúc 15:38 – https://anhbasam.wordpress.com/2013/01/10/1540-nghe-si-kim-chi-tu-choi-loi-khen-cua-thu-tuong-dung/) […]

 8. Blue said

  Hãy bắt sâu, lôi ra ánh sáng những kẻ gặm nhấm nguồn sống của nhân dân thế hệ này và cả thế hệ sau thì ngài vẫn còn cơ hội ra đi trong danh dự. Những người công nhân làm 12-14 tiếng, những người nông dân một ngày đẹp trời sau một trận đánh đẹp nhà cửa tan hoang, không còn nguồn sống, nơi nương thân có tội tình gì khi họ chỉ bán sức lao động để sống ??? Đó không phải là quyền cơ bản trong hiến pháp sao? Trời Phật có luật Nhân Quả đấy thưa các ngài.

  • Hoa Cải said

   Cái thằng giang mai Vladimir llyich Lenin nó tuyên bố chủ nghĩa cộng sản thành công rồi đó,thì chỉ còn lại có đảng CS thống sói thôi,người CS lúc bấy giờ là trưởng tiên,còn lại dân chúng là phó tiên. Không tồn tại nhà nước,nhà đất,nhà dân gì ráo nữa cả. Hiến pháp,pháp luật chỉ có khỉ cộng sản nó coi thôi,khỉ cộng sản lúc bấy giờ gần như loài người các xứ CS bây giờ. Hắn cho rằng không thiếu thứ gì nữa thì ai tranh giành mà pháp với luật. Khi được hỏi,vậy còn cái đó,cái mà ngài từng bừa bãi,giờ để lại hậu quả ấy có sẵn như không khí không? Hắn nói: Lúc thành tiên rồi thì cũng chẳng thèm cái đó nữa !!!

 9. LÊ KHẢ Ố said

  ĐÂY CHÍNH LÀ NGƯỜI PHỤ NỮ VIỆTNAM “ANH HÙNG BẤT KHUẤT TRUNG HẬU ĐÃM ĐANG ” !BRAVO ACTRESS KIMCHI !

 10. Bàn Luận said

  Anh Ba ( Sam ) ơi hơi anh Ba;
  Phen này chết chắc như là Cu Huy

 11. baxao said

  Thuc ra loi khen do khong co gia tri gi het vi co hieu gi dau ma khen chu.

 12. Phùng Khắc Tường said

  Nếu tiếng súng của Đoàn Văn Vươn, làm rúng động xã hội, nó làm cho luơng tri-đạo lý con người . . . phải thảng thốt lên, và mấy tiếng đúng đoàng ấy đã cho bọn độc tài đứa nào đứa nấy phải bủn rủn chân, tay, thì trang giấy A4 của chị Kim Chi, cũng làm cho tập đoàn lưu manh – bè lũ cơ hội đau đớn, vỡ toang ra cái mặt nạ phản bội Tổ Quốc và phản bội nhân dân.

 13. Lưu Hà Sĩ Tâm said

  Tôi xin được chia vui cùng NS Kim Chi, vì mỗi khi chúng ta nói và làm trung thực theo nhân cách công dân mà cha ông ta đã dạy, ta có được niềm vui và hạnh phúc lớn, cho dù ta biết có nhiều lời giả trá lẩn khuất đằng sau.

 14. khách said

  51 Năm theo Đảng của Đ/C “X” được NS Kim Chi kết luận rất đúng, nhưng BCT và BCHTW nhưng người ưu tú nhất của Đảng họp đi họp lai kiểm điểm nhiều ngày tốn nhiều tiền bạc và thời gian mà không kết luận được. Trí tuệ của những người lãnh đạo Đảng ta có vấn đề nên không xứng đáng lãnh đạo nữa !

 15. Trầm kha said

  Dũng cảm và đáng khâm phục ! Thông cảm cho nhiều người cũng nghĩ vậy nhưng không thể nói ra.

 16. abc said

  Thằng Bờm có cái quạt mo…
  Không ngờ Ngài Thủ, mặt mo hơn Bờm!

 17. Mê Linh said

  Cô Kim Chi ơi, hành động của cô thật dũng cảm, thật đáng quý, công luận rất khâm phục cô. Những “còm đểu” ở đây là của CAM đấy, cô đừng bận tâm nhé!

 18. cat said

  Có một người bạn trên Internet đã nói một câu rất hay, đại ý rằng bà ‘nghệ sĩ’ KC này không muốn nhận một bông hoa mọc ra từ đống cứt, nhưng vẫn hãnh diện, tự hào rằng mình là một con bọ hung đang chui trong đống cứt.

  Xin lỗi phải nói rằng bà này là minh chứng rõ ràng cho cái tư duy ‘đĩ thõa’, ngu muội của đa số dân vn, từ hạng cùng đinh cho đến loại được gọi là ‘trí thức’.

  Đĩ thõa là vì không theo một nguyên tắc đạo lý nhất quán gì cả, chỉ nhằm được tư lợi.

  Ngu muội là vì không nhận ra được bản chất của sự vật là gì.

  Hỗn hợp hai thứ trên có tỉ lệ hàm lượng gia giảm tùy theo người, nhưng phải nhìn nhận rằng đó là hai ‘thành phần’ rất đặc trưng trong căn bản tư duy, hành vi của đa số người vn hiện nay.

  • D.Nhật Lệ said

   Tôi thiển nghĩ có lẽ bác nên tránh viết những lời lẽ thẳng thừng và dứt khoát kiểu này vì có thể
   gây phản tác dụng nơi một số… không nhỏ đảng viên còn chưa có ngay 1 trình độ nhận thức
   như chúng ta mong ước và đối với họ thì nên dùng thuốc với liều lượng thấp để sau đó tăng
   dần,nếu không họ sẽ bị dị ứng thuốc mà bị sốc nặng,bác ạ !
   Thật ra,có lúc tôi cũng “nổi nóng” như bác nhưng tùy người và tùy hành động mà tôi nổi nóng
   chứ không phải với bất cứ lúc nào và bất cứ ai.
   Trân trọng.

   • Khách said

    Đồng ý với bác.
    Tôi nghĩ ông Cát đã tỏ ra “khôn” qúa hóa “dại”; “nóng” qúa hóa ra coi thường “đa số người VN hiện nay” (theo chữ ông Cát dùng). Tất cả đều cần phải có thời gian, và nhận thức là một qúa trình.
    Trong thời đìểm hìện nay, hành động như nghệ sĩ Kim Chi là qúa dũng cảm, tuyệt vời.

  • đập chết mèo ăn vụng said

   Mèo giấu cứt hay sao đấy?

  • Ba Dê said

   Tôi đoán Cat là một đảng viên đích thực, rất “yêu đảng của chúng ta” nên đánh luôn cả đảng của chúng mình. Đã đến hồi các đ/c đảng viên nổi loạn rồi. Văn phong chữ nghĩa, tư duy và thái độ, đạo đức của các đồng chí đảng viên thở ra một cái là biết ngay, vì nó luôn nặng mùi.

  • Hoa Cải said

   Nghệ sĩ Kim Chi xưng bà là cộng sản chính hiệu,cộng sản chính hiệu nghĩa là không phải cộng sản giả hiệu. Cộng sản giả hiệu hay chính hiểu là ma hay quỷ có ai đã biết ngang dọc thế nào,chỉ biết nó ác và phá nát của người khác. Bà Kim Chi nói bà là cs chính hiệu,cs ngày xưa,khác với cs ngày nay,đối lập với cs ngày nay,chê chữ ký cs ngày nay. Đó cũng là một trong nhiều phương pháp “phân hóa” cái gọi là cộng sản,nhưng lại nắm giữ quyền lực tuyệt đối. Bà xứng đáng được kính trọng và ngợi khen.

  • Hoàng Nguyên Hoa said

   Hiện nay, đcsVN có hơn 3,7 triệu đảng viên, nhưng xin thưa qúy vị, liệu có mấy đảng viên biết được cái CNCS nó mô tê gì ? và hiện giờ thì tôi phải nói rằng trong con số “hơn 3,7 triệu đảng viên ấy, liệu có đuợc mấy người đồng tình với cách điều hành đất nước và lãnh đạo của đcs ? tôi có điều kiện tiếp xúc nhiều người, đã nghỉ hưu và đang tại chức, đủ thành phần, từ quan “bự” cho đến các quan tiếp rưu, những lúc thân tình họ bày tỏ, phải nói răng 100% đều phản đối lũ sâu chúa và bọn sâu bự: hèn với giặc – ác với dân – tham nhũng và độc tài.

  • tucanada said

   Xin lỗi ông bạn nhưng thành thật mà nói, ông dùng ngôn từ cực kỳ khó ngửi!

  • tucanada said

   Comment trên xin gởi cho mông sừ Cat!

  • Dân Đen SG said

   Tui đoán thằng cat này là 1 trong số 900 thằng phản biện gì gì đó mới nói hôm rồi. Đối với bọn này cứ từ từ rồi sẽ tự diễn biến, chuyển hoá thôi. Các bác cứ yên tâm đi.

  • Đúng là lời văn của những “người yêu nước” quá cao. Những comment như vậy chứng tỏ được bản chất và văn hóa, trình độ của chatter, thật không còn gì để nói !

 19. Muathuhanoi said

  Thật tuyệt vời!
  Thật không uổng sự ngưỡng mộ của chúng tôi bấy lâu nay về người ĐDĐA tài ba Nguyễn Hồng Sến và DVĐA Kim Chi.
  Xin được cảm ơn bà và kính chúc bà sức khoẻ, an khang.
  (Những người con Hà Nội ở Tây Đức)

 20. HTD said

  Trong một đất nước mà người ta tìm mọi cách để được lũ ĐẦY TỚ ban phát cho cái danh hiệu.
  Việc làm của chi Kim Chi thể hiện nhân cách đáng kính của người nghệ sỹ, nó không chỉ là cái tát vào mặt lũ ĐẦY TỚ tự cho mình quyền ban phát mà nó còn là cái tát vào mặt những kẻ lúc nào cũng xưng danh những danh hiệu nọ kia mà không biết nhục.

  • Hoa Cải said

   Sự kiện nghệ sĩ Kim Chi không cần thủ tướng khen,thật bất ngờ, bất ngờ như sự kiện anh em nhà Đoàn Văn Vươn dùng súng bắn lại lực lượng cưỡng chế.

 21. Clark said

  Hoan hô nghệ sĩ Nguyễn Thị Kim Chi, hy vọng nhiều nghệ sĩ khác follow up!.

 22. Nguyen Viet said

  Xin mượn lời nhà thơ Tố Hữu để nói về hiện nay:
  ” Trời chớp giật tất đến ngày sét đánh”

 23. Bác Ba Phi said

  Nghệ sỹ Kim Chi đã ngầm khởi xướng ” Phong trào toàn dân tẩy chay chữ ký đồng chí X” Hề hề.

 24. Bà Kim Chi đã đúc rút ra những điều thực tế từ bản thân mình, khi phải đối diện với cuộc sống đầy khó khăn này.
  Đúng vậy: “Cuộc đời này bao giờ sống cho ngay thẳng cũng rất khó khăn, sống cho tử tế, cho thật với lòng mình thì không phải ai cũng ủng hộ.”

  “Là người có chức, có quyền thì lại càng phải sống ngay thẳng, mẫu mực, chứ làm khổ dân là người có tội.”
  Một nghĩ sĩ mà hiểu vấn đề sao sâu sắc đến thế. Nhưng Kim Chi ơi Bà hãy nhận lấy những cái gì thuộc về giá trị của mình, được làm ra từ công sức mồ hôi và quá trình tập luyện bền bỉ qua năm tháng.
  Liệu việc bà không nhận bằng khen có làm thay đổi những gì trong xã hội mà Bà đang bức xúc. Bà càng thương dân, lo vận nước bà càng phải chứng tỏ cho thế giới thấy được một Việt Nam có nhiều người tài giỏi, một Việt Nam có nhiều nghệ sĩ yêu nước, biết cống hiến vì đất nước, biết phân biệt đúng sai và biết đấu tranh bảo vệ lẽ phải.
  Cho dù điều bà bức xúc chỉ giữa cá nhân Bà với một ai đó, thế giới nhìn vào cũng chỉ thấy như một vấn đề xã hội, nhưng cái lớn hơn là kẻ địch đang thấy Việt Nam có thêm những bất ổn để dựa vào đây lợi dụng tuyên truyền chống phá, bà nghĩ liệu có nên chăng?

  • Con Người said

   ku/cô này ái nam, ái nữ.

  • Nguyen Viet said

   Nghệ sỹ Kim Chi đã hành động đúng theo lương tâm của mình. Không thể vì lý do sợ “kẻ địch” nào đó lợi dụng chống phá để duy trì mãi những kẻ lãnh đạo đã quá bị nhân dân chán ghét, oán trách. Hành động của Nữ nghệ sỹ cũng là thể hiện thái độ, nguyện vọng của đa số nhân dân VN. Đảng cần tôn trọng ý nguyện đó.

  • Sếp của CAM said

   Mặc dù có cố gắng hơn mấy chú “hèn với giặc”, “…Lưu manh” …nhưng vẫn còn lộ lắm..Cần trau dồi hơn nữa để ko ai biết mình là CAM.

  • chipheo@ said

   “Cho dù điều bà bức xúc chỉ giữa cá nhân Bà với một ai đó, thế giới nhìn vào cũng chỉ thấy như một vấn đề xã hội, nhưng cái lớn hơn là kẻ địch đang thấy Việt Nam có thêm những bất ổn để dựa vào đây lợi dụng tuyên truyền chống phá, bà nghĩ liệu có nên chăng?

   Trả lời. Xin lỗi tôi không biết Thanh Hiền là Nam hay là Nữ.Xin cho phép gọi tên vậy.Thanh Hiền trách là “tại sao Cô Kim Chi “vạch áo cho người xem lưng?”.Vấn đề mấu chốt là :
   1) Điều mà Cô Kim Chi vạch ra có đúng không?
   2) Điều đó nếu đêm đến hậu quả xấu cho cộng đồng và dân tộc,đất nước không?
   3) Cô Kim Chi vạch ra những điều đó có mwu cầu lợi ích gì cho cá nhân không?
   Trả lời ba điều đó sẽ làm sáng tỏ cho Thanh Hiền.Cũng xin lưu ý Thanh hiền là “phản ứng dữ dội của cộng đồng ngay trên Mạng này cũng làm rõ :Tại sao Cô Kim Chi phải làm điều này và chắc Thanh Hiền cũng thừa biết một điều: Che giấu TỘI PHẠM thì KHỐN NẠN không khác gì (mà nhiều trường hợp còn đáng lên án hơn) tên phạm tội

   • Huong Duong said

    Tai sao mot ten cong an vuon o rung U Minh nhu Nguyen tan Dung lai duoc dua ra Ha Noi lam Pho thu tuong roi sau nay len Thu tuong? Boi vi no la con ong chau cha,, hang co tai can gi ca,, Do la cai kieu bo nhiem nhan su cua che do Csvn
    Dung la mot thang vo hoc, mat day, doc ac, tan bao,, Co nguoi hoi no nen tu chuc di thi no vo liem si tra loi la ” Dang bat no lam thu tuong,, no khong co quyen tu choi” Do la giong dieu cua mot thang vo liem si, khong colong tu trong
    Dung cung sap den hoi mat van roi,, Lich su va nhan dan se dao thai thang cong an vuon mat day, bat tai vo tuong nay,, No phai ve rung U – Minh de song chung voi khi dot chu no khong song duoc khongthe gioi van minhm, ton trong nhan quyen nhan pham cua con nguoi, ba con nghi sao??

  • Hoàng said

   Ối giời ơi chào diễn viên hề Thanh Hiền! “lo vận nước bà càng phải chứng tỏ cho thế giới thấy được một Việt Nam có nhiều người tài giỏi” tức là “tài giỏi” lòn trôn thằng khốn à? Hay Thanh Hiền ở trong ““nhóm chuyên gia” đấu tranh trực diện trên mạng Internet” của Hồ Quang Lợi?

  • Loi Quang said

   Sợ địch lợi dụng thì thấy bức xúc thì vẫn cần kiềm chế à? Vẫn phải như không có gì à? Không được sống thật à? Địch thấy im lìm phẳng lặng thì nó sợ à? Hú hồn Thanh Hiền. Từ nhỏ đã học 5 điều bác Hồ dạy trong đó có “thật thà, dũng cảm”. Thế thật thà, dũng cảm là thấy bức xúc cứ im thin thít à?

  • dân Kiên Giang said

   Gửi cô”Thanh Hiền ” (tạm gọi vậy vì chưa biết giới tính nha):
   Có phải “cô-(chưa chắc đã có tuổi để gọi bằng cô được-vì người viết còm năm nay đã 65 tuổi rồi) nằm trong số 900 “đồng chí” được phân công vào mạng viết phản hồi “chống diễn biến”đối với các còm thì phải ?
   đậy điệm che giấu cũng khó mà tránh được cái nhìn khinh bỉ của cộng đồng mạng dân chủ, giờ này chỉ còn những kẻ cơ hội, mất hết lương tri mới quay lưng lại với dân tộc với vận mệnh của đất nước mà theo đóm ăn tàn bám gót bè lũ đội lốt đảng cs, mượn danh nhà nước “của dân do dân vì dân” để làm hại nhân dân.
   Việc đến hơn 80%người dân VN hiện đang muốn xúc cái đảng cs và nhà nước XHCN ấy đổ đi là một sự thật, kể cả giới cầm quyền cũng biết điều đó-vì thế thay cho thuyết phục dân chúng họ đã sử dụng bạo lực cho việc đàn áp người biểu tình ôn hoà chống trung quốc xâm lược vì sợ “cách mạng nhung, cách mạng hoa nhài….gì gì đó” và để lấy cớ đàn áp bắt bớ họ vu cho là “thế lực thù địch” “chông phá nhà nước”…..
   bởi vì đa số những kẻ cầm đầu nó đã hoàn toàn biến chất mà không sao sửa được nữa -không có thể hoàn lương được nữa, bởi thực chất bản chất của cái “hệ thống”(lời của Nguyễn Văn An) mà ta đang níu giữ ấy là sai lầm, hay nói đúng hơn nó là chủ thuyết phản động: bởi vì nó không có cơ sở khoa học, hiện thực, mà nó chỉ là một “thiên đường” mơ tưởng mà những người cs lợi dụng nó để xui khiến nhân dân cho dễ dàng ,hay đúng hơn là lừa người dân cốt sao để giành lấy quyền thống trị xã hội, vì quyền lợi cá nhân mình và bè đảng mình chứ chẳng phải vì giai cấp vì dân tộc gì hết. Sự sụp đổ của khối Đông Âu, của Liên Xô và tương lai của 4 nước còn lại là tất yếu bởi nó bị đào thải trong quá trình hiện thực hoá những ý tưởng ngu si -nếu là ưu việt thì nó đã tồn tại chứ Mỹ hay bố thằng Mỹ cũng không đánh đổ được nó nếu như nó là tốt đẹp được dân ủng hộ và thực tế các chế độ độc tài đảng trị đó đã sụp đổ bởi chính người dân nội quốc chứ chẳng phải vì “thế lực thù địch” nào.
   Có thể “Thanh Hiền ” sẽ cự cãi, cho người viết còm là “phản động”hay”thế lực thù địch” nhưng nên nhớ rằng: từ đời bố đẻ ra người viết còm này cũng là đảng viên trước CMT8- từng được thưởng Huân chương chống Pháp hạng nhất, chống Mỹ hạng nhì. gia đình người Viết còm này có 1 liệt sỹ, 1 thương binh, và toàn bộ anh em dâu rể 7 người từng là đảng viên, chúng tôi từng có hàng chục huân chương các loại, bằng giấy khen hàng kg . Hà cớ gì chúng tôi lại có những quan điểm nhận xét “phản động”?-phải chăng vì bất mãn?- không! tất cả chúng tôi khi còn đang công tác và nghỉ hưu chưa ai phải bị kỷ luật đến mức khiển trách trở lên và khi đi tham gia làm cách mạng, tham gia đánh Pháp đánh Mỹ động cơ chúng tôi không phải để làm giàu cá nhân, mà là để giành “độc lập, thống nhất ” đất nước, chống xâm lược, là chấp nhận hy sinh quyền lợi cá nhân vậy hà cớ gì chúng tôi phải bất mãn? …
   Nhưng có một sự thật là: chúng tôi đã nhận ra cái sai lầm của mình: quá tin và mù quáng đi theo cái sự tuyên truyền ngon ngọt, mà chỉ đến khi nhiều tuổi đủ độ chín mới nhận ra đâu là sự thật, đâu là bản chất của vấn đề.
   Rất tiếc, tuổi trẻ chúng tôi cũng như “Thanh Hiền” hiện nay đều ngộ nhận nên mới đẻ ra cái XH quái thai như bây giờ.
   mong “Thanh Hiền” hãy đi sâu vào đời sống XH , ba cùng với người dân và bạn sẽ hiểu ra điều đó sớm hơn chúng tôi, do thế hệ chúng tôi không có thuận lợi về thông tin như hiện nay.

  • Hoa Cải said

   16 hôm nữa là tròn 40 năm kết thúc chiến tranh “xâm lược của đế quốc Mỹ”. 40 năm,đảng CSVN lãnh đạo VN bằng 1 chế độ mới,”chế độ tốt đẹp nhất hành tinh”,đầy “tính nhân văn giai phẩm”. Vậy mà trước nay,chế độ đó luôn nơm nớp lo sợ “các thế lực thù địch phản động” cả trong lẫn ngoài nước chống phá. Ngoài nước thì không biết có thế lực nào,trong nước có lực lượng phản đối chế độ bằng tiếng nói,bằng thái độ ôn hòa là có thật,hàng trăm người bị chế độ giam tù là có thật. Lực lượng đó gồm những ai? Phía dân chúng thì thấy hết thảy những người bị chế độ giam tù,họ là luật sư,bác sĩ,nhạc sĩ,nhà báo,nhà văn,nhà thơ,nhà khoa học,họa sĩ,sinh viên,linh mục,hòa thượng,người tu hành,sĩ quan quân đội,cán bộ trung cao cấp của chế độ và các tầng lớp nhân dân lương thiện. Phía chế độ lại cho rằng “Việt Nam không có tù nhân chính trị mà chỉ có vi phạm pháp luật thì phải xử theo pháp luật”. Những con người ưu tú,được coi là tinh hoa của đất nước mà “vi phạm pháp luật” phổ biến và đặc biệt như vậy thì phải xem lại luật pháp của chế độ đó có phù hợp với lòng người hay chưa,chế độ đó đã được dân chúng ưng thuận hay chưa? Một chế độ chưa tốt thì nên xóa bỏ nó đi,không ai lại tiếc nuối cái tồi dở,cái xấu,cái ác. Chỉ sau một ngày bầu cử là có ngay một chế độ,chẳng khó khăn,phức tạp gì trong việc thành lập chế độ cả. Một chế độ mà cưỡng ép nhân dân,lợi dụng nhân dân,buộc nhân dân làm lá chắn cho mình,một chế độ mà lấy “Việt Nam” nhét sau đít xã hội chủ nghĩa,cái mà nhân loại đã vùi trong rác,thì việc đổ bỏ chế độ mà @”Thanh Niên” đang cố níu kéo sớm ngày nào thì lòng dân vui mừng ngày đó,đất nước được cỡi trói sớm ngày đó.
   Kể cả Nguyễn Phú Trọng,Đinh Thế Huynh,Tô Huy Rứa cũng không thể và không bao giờ có lý luận gì để tranh luận với dân chúng được. Bởi,lý luật,triết học không bao giờ chui ra từ dối trá.

  • tanaka said

   thằng này chắc cũng đang ăn cức của nhà thằng X

  • KHACK said

   “Cho dù điều bà bức xúc chỉ giữa cá nhân Bà với một ai đó, thế giới nhìn vào cũng chỉ thấy như một vấn đề xã hội, nhưng cái lớn hơn là kẻ địch đang thấy Việt Nam có thêm những bất ổn để dựa vào đây lợi dụng tuyên truyền chống phá, bà nghĩ liệu có nên chăng?” CO NHUNG TU DUY DOT NAT NHU THE NAY NEN DAT NUOC KHONG THE PHAT TRIEN DUOC. NEN NHO RANG RANG BUC XUC GIUA CA NHAN “BA” VOI NGUOI LANH DAO DAT NUOC(SAI MOT LY DI NGAN DAM). PHAN BIEN, GOP Y KIEN (CHU KHONG PHAI TUYEN TRUYEN NHU DCS TUYEN TRUYEN) LAM CHO XA HOI PHAT TRIEN TOT DEP HON. MARK-LENIN-ANGEL CO NOI “PHAT TRIEN LA DAU TRANH CUA 2 MAT DOI LAP…”

  • quang said

   Tay Hiền nầy ăn phải bã “ổn định” hơi bị nhiều. Nếu nghệ sĩ KC là Thanh Hiền thì đã mừng húm, vội vã làm hồ sơ, dẫn anh em ở hội ĐA đi nhậu, nhân danh “ổn đinh” và “để không bị kẻ địch lợi dụng tuyên truyền chống phá” tỏ lòng “biết ơn sâu săc” đến đc X rồi. Khinh!

 25. GP said

  Khâm phục nhân cách của chị Kim Chi

 26. Phiếu tín nhiệm said

  Rất mong BASAM

  Nhân đây hãy để cho NS Kim Chi
  Lấy phiếu tín nhiệm
  Của bàn dân thiên hạ

  đối với

  Một lãnh đạo tuyệt vời của đảng,

  Mà quốc hội
  sắp sắp sắp
  sửa sửa sửa

 27. Quang Linh said

  Chắc phen này con dấu của thủ tướng thay bằng con dâu “đồng chí x” đã ký

 28. thang said

  Thật đáng kính trọng nghệ sí Kim Chi. Nghệ sĩ nhân dân thực thụ trong lòng dân.

 29. D.Nhật Lệ said

  Hành động của diễn viên Kim Chi thật là hy hữu,đặc biệt,có tính sáng tạo và chưa ai làm trước đó.
  Đó là tấm gương cho tất cả những người VN.nào còn quan tâm đến vận nước và dân tộc đối với đảng viên CS.nào
  không đếm xỉa gì đến hậu qủa khốn nạn cho dân cho nước mà họ gây ra.
  Nhân chuyện đó,tôi nghĩ các ngài khoa bảng ngoài nước về nước tham dự cái gọi là Đại hội Việt Kiều chẳng biết có
  cảm thấy hổ thẹn không mà nhiều người trông rất “hồ hỡi” nhận cái tờ giấy khen của đảng trưởng NPT.và tay chân !

  • "Bên kia chiến tuyến" said

   Thưa Bác D.Nhật Lệ,

   “Bên kia chiến tuyến” tôi đây
   vô cùng hãnh diện, vô cùng tự hào,

   được làm thông gia với
   Itá-cái bang-mafia-thủ tướng.

  • TRAN HUNG said

   TOI CUNG CO 1 BANG KHEN DO ONG THU TUONG NGUYEN TAN DUNG KY , VAY THI TOI PHAI XE NGAY THOI , CAM ON CAC BAN ,

   • quang said

    Đừng xé. Nếu có can đảm bằng “đàn bà” Kim Chi thì mang trả lại và công bố cho mọi người biết.

 30. Tôn Quỳnh said

  Đây đích thị là NSND. Có những NSND nhưng nhân dân không hề biết…. Đến lúc chết đi báo chí đăng tải NSND A, B… qua đời người ta mới hay…. ồ, có 1 NSND như thế?
  Bây giờ chẳng cần đ/c X ký chị đã trên cả NSND rồi.
  Take care nhe!

 31. Nguyên said

  Chị Kim Chi đã hành xử đúng khi từ chối nhận chữ ký, lời khen của Thủ tướng Dũng vì Thủ tướng Dũng là một kẻ tiểu nhân, nhận lời ban khen của một kẻ tiểu nhân chỉ là chuốc lấy sự nhục nhã. Nhưng chị Kim Chi đã được đền bù, vài ba hôm nay chị đã nhận được hàng trăm lời khen của biết bao nhiêu người biết tự trọng trên trang báo, đó là phần thưởng vinh hạnh của chị khi chị đứng trên lẽ phải cùng với lòng tự trọng của chị so với những kẻ háo danh khác, chắc chị cũng thấy rất hạnh phúc phải không ?

 32. Ba Dê said

  Sống sót sau Hội nghị 6 nhờ vào thủ đoạn xảo quyệt và thỏa thuận ngầm để chia sẻ lợi ích với 175 đồng đảng vô liêm sỉ, tưởng đồng chí X lại chệm chệ vểnh râu, ai ngờ một người đàn bà chân yếu tay mềm đã nghỉ hưu như chị Kim Chi lại bồi tiếp cho X một cú “thôi sơn” choáng váng thế này? Tôi đánh giá cú đấm của “nữ nhi thường tình” Kim Chi có sức nặng hơn cả bom nguyên tử. Từ sau chị Kim Chi, sẽ còn nhiều người noi gương chị. Những người mà tôi biết thì hễ xem TV, thấy hình đồng chí X với cái bộ mặt “rỗ huê” là tắt liền, kiên quyết không xem, không nghe đồng chí nói gì hết. Mong rằng những người dân đất Việt còn nặng lòng với dân với nước hãy tẩy chay kẻ vô liêm sỹ, vô học, không còn tự trọng này mà kiên quyết hơn nếu bị đề xuất nhận cái tờ giấy lộn mà đ.c X. ký tặng.

  • Không còn gì said

   Cãm ơn NS Kim-Chi, đã nói lên tiếng nói mà bt trọng, ct sang không nói và không bao giờ dám nói.
   Kính phục Cô.

 33. Người Hà Nội said

  Mong chị Kim Chi đọc được những dòng này!
  Bái phục chị, ngàn lần chúng em xin bái phục nhân cách cao đẹp của chị!
  Chị đã làm cho chúng em một lần nhìn lại mình!
  Chị đã cho chúng em có thêm niềm tin vào thế hệ đi trước!
  Với riêng em, đây mới là thần tượng đáng được tôn sùng!
  Chúng em hứa sẽ noi gương chị sống cho tốt, biết phấn đấu và thụ hưởng thành quả xứng đáng của mình. Phần thưởng là món quà tinh thần vì thế chúng ta phải được tự hào mỗi khi được nhắc đến chứ không phải có cảm giác nhục nhã mỗi khi mang ra khoe phải không chị!
  Một xã hội loạn danh!. Cũng mong ngài thủ tướng đọc được, hiểu được và thương đến cái đất nước này. Cũng ngàn lần mong ngài thủ tướng hãy vì danh dự 4000 năm mà có quyết định sáng suốt. Ông hãy cảm ơn chị Kim Chi và lấy đây làm lý do để nhìn nhận lại. Hãy cắt chức, bãi nhiệm hết đàn sâu, hãy mở đường cho một thế hệ lãnh đạo mới rồi đàng hoàng viết đơn từ chức. Ông hãy tạo điều kiện cho thế hệ trẻ xây dựng một đất nước dân chủ, công bằng và văn minh. Ông bố có tội lỗi vẫn muốn con mình được ngoan ngoãn, hy vọng ông vẫn là người Việt Nam!
  Chúc chị Kim Chi mãi khỏe mạnh, xinh tươi và xứng đáng với những gì chị đã làm!

  • ĐĂNG QUANG said

   Cảm ơn bạn vì đã nói hộ cho mình!

  • quang said

   Ông Hà Nội có còn tỉnh táo không mà biểu đồng chí X đi bắt sâu? Sâu lại đi bắt sâu ư? Đời nào có. Trọng lú không dám kỷ luật đc X cũng chỉ vì tự nhận biết chính mình cũng chỉ là sâu.

 34. Hưng Quang said

  Hoan hô cô Chi! Mong rằng qua lần này Tổng Trọng sẽ thu hồi con dấu về cất

 35. MachKhon said

  Công bằng mà nói làm nghèo đất nước và làm khổ dân chủ yếu là do “lỗi hệ thống”, , do đã có cả bầy sâu mà không có cách nào diệt được. Bạn nào dám cược là một ông thủ tướng khác thì sẽ hết làm nghèo đất nước và làm khổ dân ?
  Dù sao cũng xin kính phục NS Kim Chi.

  • Nothing said

   Tất nhiên lỗi hệ thống là chính ! Như bạn nói nếu có ông Thủ Tướng khác lên thay thì cũng vậy ! Đúng 100% không sai !
   Nhưng người ta muốn nhấn mạnh ở đây là mình phải có liêm sỉ và tư cách : Nếu mình làm không được và thấy khó khăn thì mình tuyên bố từ chức để đỡ tránh nhiệm , không ai có quyền phê phán mình !
   Còn đằng này do lỗi hệ thống , và cũng do mình không có tự trọng và mình là cố bám chức quyền để khi sự việc xảy ra trầm trọng thì mình bèn……đổ lỗi cho hệ thống ! Bề nào mình cũng vô can ! Vậy tức là mình có biết là làm không được ngay từ đầu rồi , nhưng mình lại cứ ngoan cố làm ! Như vậy lỗi hệ thống chỉ có 1 nhưng cái ” cố đấm ăn xôi ” của mình là 9 !
   Hơn nữa ông TT Nguyễn Tấn Dũng có tuyên bố hùng hồn là nếu không diệt được tham nhũng hay làm không được thì ông ta sẽ từ chức ! Đây là lời tuyên bố ngay khi nhậm chức ! Vậy là mình phải tự trọng rút lui theo như lời hứa chứ? Sao lại đổ lỗi cho hệ thống?
   Anh không có tài cầm quân , nhà vua ra lệnh anh cầm quân đánh giặc. Nếu anh cảm thấy trách nhiệm quá lớn , mình không đủ tài đủ đức cầm quân thì mình tâu với vua là : hạ thần xin phụ lòng bệ hạ vì thần tài cán không có gì , xin tiến cử người khác !
   Đằng này anh lại hùng dũng mang giáp đội nón vào cầm gươm ra trận rồi tuyên bố với vua là nếu không dẹp được giặc thì hạ thần xin chịu chém đầu !
   Khi anh bị giặc đánh cho tan tác rồi thì anh đổ lỗi cho nhà vua chắc?

   • Hahuy said

    Nhưng ở VN hiện nay có quá nhiều vua ( Vua tập thể ) nên Thủ Dũng cũng coi khinh mấy ông Vua ( Bộ CT ) này . Dũng có tội 1 thì Tổng Trọng và Chủ Tịt Sang cũng có tội 2 .

  • Duy nhất 1 said

   “Bạn nào dám cược là một ông thủ tướng khác thì sẽ hết làm nghèo đất nước và làm khổ dân ?”

   Tôi nghĩ là khó có ai, nhưng
   Làm kiệt quệ đất nước
   Làm điêu đứng người dân
   Đẻ ra một lũ 3 quái thai quý tử
   Cầm đầu đảng mafia
   . . .
   Thì chỉ duy nhất 1
   Itá-cái bang-đ/c X.

 36. Trùm Chăn nói said

  Bọn nam nhi như tôi, xin ngàn lần cảm phục giòng máu Bà Trưng,Bà Triệu trong con người của chị,chị không sợ bị trả thù như TS Cù Huy Hà Vũ đã từng bị.Những người đã sinh ra và nuôi dưỡng chị đáng được hảnh diện, khi có một người con tài đức vẹn toàn như chị.Chị đứng trên cao của vinh quang và tự trọng, để nhìn xuống cái đám trí thức mua bằng bán chức, chúng đang ngày đêm đi bằng đầu gối, tìm mọi cách chỉ để có được cái tấm bằng khen, dù cấp lãnh đạo nào cũng được,để chúng lấy đó làm tấm bùa hộ mạng, đi rêu rao cho mọi người biết là ta cũng được học hành đàng hoàng, có ông này ông nọ trong lãnh đạo tặng bằng khen thế này thế khác.Chúng là những loại “sâu dân mọt nước”,chúng đang ngày đêm ra sức bòn rút tiền của dân nghèo,tài nguyên của đất nước,lòng tự trọng của chúng là con số “0”.Chúng mua quan bán chức như là dân bán cá ngoài chợ,chúng vô liêm sỉ một cách trân tráo,chúng sẵn sàng đạp người khác để leo cao,chúng bất chấp thủ đoạn hèn mạt nào, miễn sao chúng đạt được ý đồ của chúng?
  Tôi thật vui mừng cho đất nước VN khi còn có những con người tài năng và cao quý như chị,tôi mong VN ta sẽ và sẽ còn nhiều người như chị,để cho cái bọn tuyên huấn văn nô, bút nô,như cái bọn Trưởng bản,Mũ Tai Bèo,Văn Lâm, HENVOIGIAC, Thắng Làm Vua, Thua Làm…Lưu manh ..v.v…,chúng lấy đó làm tấm gương soi vào cái bản mặt “thô bỉ” của chúng hàng ngày, để ăn năng xám hối những việc làm “đáng xấu hổ” của chúng?

  • Hai Lua said

   Cảm ơn NS UT Kim Chi ! Chị đã ra một toa thuốc cực độc có thể diệt bớt được bầy sâu đang làm khổ dân và hại đất nước, và cả bọn mua quan bán chức nữa!!!

   • quang said

    Lầm to rồi anh Hai ơi. Chủng loại sâu đỏ nầy đã có khả năng kháng mọi thứ thuốc từ lâu lắm rồi, có lẽ từ ngày chúng còn ở trong hang. Cứ xem chúng tuyên bố còn được phân công thì vẫn còn “phục vụ” thì biết. Chỉ có một phương pháp duy nhất: bắt từng con và chà cho nát dưới chân.

 37. khanh said

  Xin ngàn lần cảm ơn nghệ sỹ đây mới xứng đáng là nghệ sỹ của nhân dân .Cù Huy Hà Vũ với hai bao cao su .Nhưng nghệ sỹ thì khác giới tính thì không hiểu là sẽ có đòn gì với nghệ sỹ theo như dự đoán một là chốn thuế hai là Mại Dâm

  • Nguyên said

   Dĩ nhiên đối với trường hợp của chị Kim Chi, đồng chí X tưởng thú không lẽ lại đi dùng 2 bao cao su nữa sao. Hiện nay sau khi chị Kim Chi nhổ nước bọt phỉ nhổ vào mặt tưởng thú khi chị từ chối không nhận chữ ký khen thưởng của tưởng thú làm tưởng thú tức anh ách nên tưởng thú đang ngấm ngầm mưu mô, chước quỷ để trả thù. Đã có bao nhiêu con người bị tai nạn tử vong cũng do sự trả thù ấy. Có lẽ chị Kim Chi từ nay hãy cẩn thận đề phòng mưu mô chước quỷ của tưởng thú. Ngộ một đêm nào đó nhà chị lại có vũ khí, lựu đạn nằm trong nhà, rồi có những con chó săn đâu đó sẳng sàng hô hoán lên là nhà chị tàn trử vú khí trước khi được chị phát hiện, thế là chị lại lao vào vòng lao lý như Tiến sĩ luật sư Cù Huy Hà Vũ.

 38. Chợ vòm said

  Vô cùng cảm phục bác Kim Chi, Theo tôi lời từ chối của bác ấy đã phỉ nhổ vào mặt TT, hơn cả bao nhiêu lời phê bình, góp ý của các ĐBQH, kể cả người mạnh dạn nhất hiện nay là bác Dương Trung Quốc.
  Bản thân tôi đang trú ngụ ở nước ngoài, càng thấy chán ngấy cho một số người suốt ngày tìm cách nịnh bợ ĐSQ để được lãnh chiếc bằng khen của BT bộ ngoại giao, của TT (thối-nát- bét-bựa).

 39. ghetgiadoi said

  Thật ra, ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ là biểu tượng của tầng lớp lãnh đạo hiện nay
  Cho nên, nghệ sĩ Kim Chi nói vậy, thiết nghĩ, cũng hàm ý nói lên s ự bất tín nhiệm của người dân với đôi ngũ lãnh đạo mà thôi
  Đó là lý do khiên mọi người hăng say, đồng tình với ý kiến của chị

 40. 10BaoCaoSu said

  Vợ cái bang: Úi itá ơi là itá ơi, Úi cái bang ơi là cái bang ơi, Úi đ/c X ơi là đ/c X ơi,
  Nhục ơi là nhục. Thằng út đâu, chạy đi mua 10 lọ thuốc chuột cả nhà uống chết hết đi, chứ sống làm sao được nưa.

  Hoàng tử út: Để tôi sai mấy thằng thanh niên tình nguyện đến hỏi tội cái con mụ ấy.

  Công chúa cưng: Hổng được, để tôi bảo mấy tên mafia,

  Hoàng tử cả: Hổng được, để tôi liên hệ cho họp TW7,

  Cái bang: Hổng cầng, hổng cầng, CSĐT đâu, vụ này phải 10 cái bao cao su, 10 cái chứ hổng phải 2 đâu nghe.

  • chipheo@ said

   Bác ơi,sao chỉ có 10 chiếc.Ít nhất phải là 14 chiếc.Vụ này chắc không vị nào chịu thiệt đâu. Bác hối thúc mua nhanh không thì họ “giành giật nhau đến 175 chiếc” thì lo cho bác “sạt nghiệp”

 41. HCM said

  Tôi khẳng định 90% mai mốt đây 700 tờ báo quốc doanh , sẽ đồng loạt tấn công Kim Chi , với cái tít ; ” Đi tìm sự thật Kim Chi cướp nhà Thúy An vợ thứ 2 của Hồng Sến ” (thành thật xin lỗi chị ) nó sẽ bôi nhọ uy tín cá nhân , làm hết đường sống , mong chị hãy cảnh giác

 42. Pham Hung said

  Tính cách của chị Kim Chi rất đáng kính phục.
  Tuy nhiên nhận thức của chị lại quá hạn hẹp. Chị cho rằng ông NTD “làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân”, vậy chị thử chỉ ra xem từ ngày chủ nghĩa CS được dem vào VN, AI là người đã “làm giàu đất nước, làm nhân dân sung sướng”? Chị tham gia “cách mạng” với lương tâm trong sáng, nhưng cho đến giờ này, chị vẫn không biết mình, cũng như hầu hết những người yêu nước khác, đã bị lừa!

  • NguNhuLon said

   Rất kính phục chị Kim Chi!
   Tuy nhiên chị cho rằng ông NTD làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân, là còn quá nhẹ. Tên này đã, đang và sẽ làm kiệt quệ đất nước, làm điêu đứng dân Việt.

   Còn Pham Hung, nếu đầu óc quá u mê thì cố mở mắt to ra chắc sẽ thấy,
   biết bao người vẫn ngày đêm đổ mồ hôi, sôi nước mắt vì đất nước, chỉ tiếc và căm lũ cs chỉ biết cướp và phá.. Ngu như lợn, Pham Hung ơi.

 43. Như Quỳnh said

  Bằng lá thư từ chối, đồng ý cho đưa lên mạng, nghệ sĩ Nguyễn Thị Kim Chi không sợ cường quyền hãm hại, được đông đảo mọi người có lương tri kính phục. Đề nghị bạn Ngô Nhật Đăng cho mọi người biết địa chỉ nhà chị Chi, số điện thoại di động, bàn của chị, để mọi người điện hoa, điện thoại bày tỏ lòng ngưỡng mộ và luôn sát cánh bên chị.

 44. quần chúng said

  Thủ tướng bây giờ khó mà khen ai? Theo gương chị Kim Chi chắc mọi người dân thường cho tới người nổi tiếng đều không muốn có chữ ký của cái con người làm nghèo đất nước, làm cho dân khổ trong nhà mình. Bởi vì họ chỉ muốn TT làm giàu cho đất nước và làm cho dân hạnh phúc mà thôi.

  Vậy thủ tướng muốn khen thì khen ai đây? Chắc chắn những người tương tự như TT mới muốn được TT khen. Ồ, thế thì còn nhiều đấy: Các thứ trưởng, Bộ trưởng, các cán Bộ cấp tỉnh, TƯ, thậm chí thủ TT hãy khen ngay ông TBT, ông CTN và các ông BCT vì đã có tình đồng chí, tạo cơ hội cho đồng chí X sửa chữa sai lầm, tránh cho Đảng đổ vỡ, tránh mất đoàn kết…để túc cờ tiệp làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân và có cơ hội đước nước ta lên Thiên đường…

 45. Rất cảm phục nhân cách của một người nghệ sỹ! Một tấm gương để chúng ta noi theo! Xin cám ơn chị!

 46. VuVu said

  Một nghệ sĩ đáng kính !

 47. gia văn said

  đề nghị nhạc sĩ nào tài ba sáng tác bài hát ca ngợi nghệ sĩ KIM CHI bình thường mà rất vĩ đại .như hạt nhân bé tý mà sức công phá lớn

 48. Lương Sỹ Hùng said

  Tôi vô cùng cảm kích và kính nể chị Kim Chi, tính cách của chị Chi là tình cách của đồng bào ta, phải nói rằng trong tâm trạng Dân ta, ai ai cũng đang suy xét và có thái độ với tênX như chị Kim Chi, có điều việc bày tỏ và sự bày tỏ đó có khác nhau, người của công chúng như chị Kim Chi thì sức lan tỏa nó khác còn với người nông dân, viên chức thường thì mức độ thấp, bó hẹp, hoặc không có sự chú ý. . .

  Trong cơ quan tôi có một người mà nhiều người nể trọng, anh từng là cán bộ đoàn một trường ĐH, anh là người có năng lực và tri thức thực sự, anh có thâm niên trợ lý GĐ (trên 20 năm) hàng năm bình xét chiến sỹ thi đua, tập thể đều đề nghị anh, nhưng anh không bao giờ nhận, tổng kết 20 năm, 30 năm thống nhất đất nước, các mức khên: Tỉnh/TP và TW, cơ quan đề nghị anh vào danh sách TW, anh từ chối và nói, lẽ đương nhiên ăn lương của Dân, thì phải làm việc có trách nhiệm và làm hết khả năng của mình (anh có 1 công trình KH, hiện nay đã có một số tỉnh đang áp dụng) mặc dù anh không làm hồ sơ khen, như đơn xin, bản thành tích .. .nhưng bộ phận tổ chức đã “múa” thay anh và anh cũng được áấp cái bằng ấy, vừa anh nghỉ chế độ, thường như mọi người, thì trước khi có QĐ nghỉ hưu là họ nghỉ trước cả năm trời(giả bệnh) người thấp thì cũng nghỉ trước 6 tháng,nhưng anh làm việc cho đến qúa ngày so với QĐ và phải bàn giao cùng với “kèm cập” cho người mới chơn nửa năm, nghĩa là anh đã ăn lương hưu ở địa phương rồi, mà vẫn đến cơ quan làm việc.
  sau khi bàn giao xong, tất cả các bằng khen, giấy khen, chiến sỹ thi đua, những thứ ấy, anh đã lặng lẽ đốt hết sau buổi chiều vắng ngắt trong WC cơ quan, còn những kỷ niệm chương thì anh “vứt” nó lên nóc tủ, có lẽ chục nămsau cũng chẳng rớ đến, tôi hỏi anh sao làm vậy, anh bảo; những thứ ấy, nó làm mình khó chịu !

  Thời nay, trong xã này, cùng chính kiến như chị Kim Chi có lẽ là rất nhiều ngừoi, bằng vô vàn “kiểu” số này là rất đông số người này lớn lắm, những người đang làm việc trong cơ quan thì rõ điều này ! trước vấn nạn tham nhũng + mất dân chủ + bán chức + mua dự án . .v..v.v..v. .Thái độ của CC, VC là rất bức xúc, trong các buổi họp chính quyền cũng như họp chi bộ, đảng viên, công chức phát biểu rất “phẫn nộ” . . .. ..nhưng những kẻ lãnh đạo vẫn kiên định với thói quen “có mắt như mù, có tai như điếc, có mồm như câm” riêng tên X thì ngoài thái độ xức xược ấy, y còn vô vàn những “đòn” hiểm bất lương khác.

  • OngGiaRadang said

   Cha tôi có rất nhiều-rất nhiều giấy khen-bằng khen-huy chương, huân chương đủ các loại 1, 2, 3 . . .
   Khi có các cháu nội, ngoại, ông cho các cháu thích cái nào thì lấy cái ấy mà chơi.
   Cha đã giác ngộ lại từ những năm trước-sau 1980.

   Cha mất đúng ngày Liên xô sụp đổ.
   Tôi về quê chăm sóc Cha rồi làm lễ tang cho Cha.
   Xong xuôi cũng đúng ngày họp chi bộ, nên phải ra họp.
   Và trong buổi họp cb ấy, tôi đã đưa đơn ra khỏi đảng.

   (Tất nhiên là không được chấp thuận, tôi đành
   tự mình khai trừ mình ra khỏi đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm,
   cái đảng mà Cha tôi đã gia nhập để suốt đời cống hiến cho đất nước,
   và cũng may cuối đời đã ngộ ra,
   còn tôi gia nhập chỉ vì nghĩ thương bố mẹ có thể xấu hổ với làng xóm nếu có đứa con không hiểu vì sao mà không được vào đảng).

  • Ha Le said

   Hai còm của bác Lương Sĩ Hùng và Ông già Ra Đảng rất hay, rất cảm động. Cám ơn hai bác.

 49. quang said

  Ông Dũng nên tìm mua gấp loại bao cao su dành cho phụ nữ. Bên Mỹ có bán. Nhờ anh chị sui gia mua giùm cho.

 50. Tiến Thọ said

  Thế mà người đời cứ thị phi, nghiệp diễn viên là xướng ca vô loài. Bằng việc công khai từ chối khen thưởng của kẻ phản dân, hại nước, chị NTKChi vượt qua mọi giáo sư, tiến sĩ, quan chức… mọi nghệ sĩ nhân dân do đảng phong tặng để nô dịch.
  Thế mới ra nghệ sĩ chứ

 51. Thanh Viêt said

  Lần này đám nịnh bợ TT “chăn trâu” phải tìm chiêu mới vì không sử dụng được các thủ đoạn : 2 bao cao su, trốn thuế, thế lực thù địch xúi dục, âm mưu của Mỹ và phương Tây, nhận tiền của bọn phản động, kích động quần chúng, lật đổ chính quyền, tuyên truyền gây mất lòng tin vào lãnh đạo cao cấp, v.v… và v.v… Quý vị ở đây có mưu kế gì để giúp TT trả thù thì TT sẽ hậu tạ 50 ngàn USD bằng tiền mặt. Tội nghiệp thằng bán nước này quá, tương lai chắc không có ống cống để chui. Nhưng đã gieo thì phải gặt lấy thôi !!!

  • điệp tú said

   tui cao khuyên thủ tướng nên bình tĩnh vì ;kiến bò miệng chén đi đâu.
   mưu sâu hãy trả nghĩa sâu cho vừa .bây giờ huy đông tất lực các bài baÓ hết sức ca nghợi KIM CHI để cho thấy có tài của kim chi là có thực thế mà không nhận bằng của thủ tướngsau thời gian dư luận 700 tờ báo lại lật lại KIIM CHI có vấn đề như thế báo vừa coscoong ăn việc làm ,tê tê cũng đỡ sượng trước dân thiên hạ

 52. Loc Nguyen said

  Bà Kim Chi yêu Cộng Sản !Vậy bà có mong thế giới này biến thành Cộng Sản cho đời đẹp không?Người nói thẳng ,nói thật có thích dân chúng đứng xếp hàng để chờ mua mớ rau miếng đậu !Ông Putin còn nói:năm 1990 ai mà còn yêu Cộng Sản là người không có óc!

  • Yêu Mến Kim Chi said

   Chị Kim Chi muốn nói đến cái lý tưởng CS, không phải cái hiện thực “XHCN” khốn nạn nhân loại đã và đang trải qua do bọn người nhân danh đi theo lý tưởng “CS”, nhưng bản chất là Tần Thủy Hoàng mới ở Liên Xô, Đông Âu, TQ, VN, Cu Ba, Triều Tiên cầm đầu.
   Chị là nghệ sĩ, không phải nhà nghiên cứu chính trị, triết học… để có thể hiểu thế nào là CNCS. Nhưng chị có tìm hiểu thực chất hiện tình đất nước, biết rõ và khinh bỉ bọn phá hoại

   • Loc Nguyen said

    Lý tưởng Cs chính là gom tất cả tài sản riêng lại để thành tài sản chung, như hiện nay đất đai vẫn là tài sản chung nên chính phủ muốn lấy chỗ nào tùy ý họ.Kim Chi hay ở chỗ chống ông Dũng nhưng dở ở chỗ ca ngợi CS.Tôi nói với dụng tâm khai dân trí.Nếu bạn đang sống ở Hà Nội năm 1954 đến năm 1956 bạn sẽ gặp sự khốn khổ vô cùng vì lý thuyết CS đuoc đi vào đời sống.Tôi thì đã sống khỏe ở Sài Gòn.

    • Hoa Cải said

     Có thể nghệ sĩ Kim Chi muốn tống từng thằng. Phản đối đảng sẽ bị cho là “thế lực thù địch”. Tranh đấu “tự diễn biến” có phương pháp riêng của nó. Đấu tranh trực diện như Việt Tân,đó cũng là một phương pháp. Chống cộng sản phải cần nhiều mũi giáp công.

     • tran said

      Dân chủ là khát vọng của loài người nên tùy vào hoàn cảnh và mỗi người có cách riêng. Các anh chị ở Mỹ không ở hoàn cảnh của chị Kim Chi nên thông thường có cách phản ứng thiếu xây dựng là điều không nên. Thử hỏi cả một dân tộc bị ép sống trong sự sợ hãi, sểnh ra là bắt bớ tù đày mà chị Kim Chi dũng cảm, thẳng thắn trực diện như vậy có mấy người. Tôi khâm phục chị. Chị đã làm tiếng sét giữa trời quang đánh trực diện không chỉ ông Dũng mà cả chế độ đã không còn có thể sửa chữa. Vẫn biết hiện có hàng triệu người có tư tưởng như chị nhưng vì còn ràng buộc nhiều thứ khác và cả chưa vượt qua được sự sợ hãi, trong đó có tôi. Thưa các bác, Nếu không có người nhóm lửa thì làm sao có lửa? Tôi tin rằng sau phát súng Của chị Chi, kể từ đây sẽ có nhiều phát súng nữa để đẩy nhanh sự thay đổi theo qui luật, mà đã là qui luật thì không tác động, nó vẫn vận động không gì cưỡng nổi, chỉ có nó sẽ chậm hơn. Tôi khâm phục chị Chi.

  • Thiếu thiện chí said

   Gớm cái bác Loc Nguyen này định kiến và nhỏ nhen quá đi mất. Mọi người đã nói rõ thế rồi mà còn… Cố nhét con voi qua lỗ kim!

   • Loc Nguyen said

    Các bác toàn là người ngây thơ quá!Chính sách Cộng Sản làm Mỹ hãi lắm ,lại còn chơi vết dầu loang dần nên Mỹ rủ các nước bạn như Nam Hàn ,Úc ,Tân Tây Lan,Thái Lan,Canada, Phi cả Mỹ và VNCH là mười nước để chống lại hiểm họa Cộng Sản!Tôi trước kia ở bắc Ninh nhưng cha tôi có Phật trời gia hộ nên ông hay dò xét từ lời nói đến thành phần của đảng ,ông thấy sao toàn thành phần lưu manh vào đảng ,ông e ngại ,sau ông trốn ra Hà Nội ,thế là họ bắt mẹ tôi ,em tôi còn bú và tôi 4 tuổi đi tù,sau họ nói mẹ tôi phải nộp cho họ 2000$ tiền Ðông Dương,mẹ tôi bán con bò được 1400$,họ mới cho về lại nhà..Thời đó như cảnh mọi người ngồi đây nói xấu họ như bây giờ ,đêm đến họ mời đi họp ,sáng sau không về ,đã đuợc bỏ bao cùng với đá gọi là đi mò tôm,có muốn biết cái tàn ác của Cộng cứ hỏi các cụ già ở Bắc ,sau này có màn đấu tố cũng rên siết lắm:Họ giết sạch thành phần trung lưu để chiếm ruộng đất của họ.

  • dangvienhuutri said

   CNCS đúng như mô tả không đến nỗi tồi. Mượn danh CNCS để làm dân khổ đâu còn là CNCS.

  • hoaden said

   Tôi thông cảm những điều bác nói và tôi còn biết nhiều chuyện “còn kinh” hơn thế nữa.Nhưng tôi nghĩ rằng làm “việc lớn” chỉ không nên đơn thuần dựa vào tình cảm.Việc gì ra việc nấy.Tôi cho rằng Lý tưởng cọng sản” không đồng nhất với chế độ cọng sản,laijn càng khác xa với các chế độ “cọng sản độc tài”.Có lẽ bác cũng biết các”lý tưởng” của đạo Phật,của nhiều tôn giáo khác,.. cái nào mà chả đẹp,nhưng đã có tôn giáo nào đã là hiện thực và có lẽ khó mà hiện thực hay nói một các thẳng thừng hơn,là không thể. Ông cha ta đã bảo: biết mình,biết người trăm trận trăm thắng,nên những người thức thời bao giờ họ cũng trầm tỉnh,biết mình làm được gì và không làm được gì.Những người “cực đoan” có bao giờ thành công đâu.Bản thân tôi thì luôn dành cho mình một niềm tin: hãy tin vào con người,miễn họ đừng mất cái quý hóa nhất là “TƯ CÁCH NGƯỜI”

  • Biên ải 1979 said

   Theo tôi thì chị Kim Chi cho mình là người cộng sản với giải thích: CNCS là giấc mơ kiểu như giấc mơ thiên đường, giấc mơ không có gì là xấu.
   Những kẻ theo đuổi giấc mơ (các đảng cộng sản Nga, TQ, VN, Campuchia, Cu ba, Bắc Triều Tiên do Lê nin, Stalin, Mao, HCM, Pol Pot, Phi Đen, Kim Nhật Thành dẫn đầu) cuồng tín dùng “bạo lực cách mạng” và lừa mị dân chúng để chiếm quyền, rồi quốc hữu hóa, cải cách ruộng đất, đánh tư sản, dồn tài sản của dân vào nông trang tập thể, HTX, tập đoàn, công ty quốc doanh, hợp doanh….để đạt mục đích họ sẵn sàng thủ tiêu, giết chóc, gây chiến, nói xấu, bôi nhọ, đấu tố những người dân không đồng tình với họ, đó gọi là phương tiện, phương tiện đó làm khổ nhân loại gần hết thế kỷ 20, đầu thế kỷ 21 nhằm đạt mục đích: giấc mơ (hoang tưởng) CNCS.

   Chị NS Kim Chi chỉ là người CS theo nghĩa người thích cái giấc mơ CNCS.
   Nhưng chị không ác tâm, ác đức để thực hiện bằng được giấc mơ hão huyền đó.
   Ở VN có 14 ông vua tập thể (trong đó có 3D) là trí trá, mượn danh CNCS để bám víu quyền lực, bổng lộc… làm nghèo đất nước,làm khổ dân, đang đẩy đất nước vào vòng nô lệ Trung Quốc, và chị đã đang nói to điều đó cho dân VN thức tỉnh.
   Hoan hô NS Kim Chi.

   Nghệ sĩ Kim Chi cũng bị lừa, như số đông dân VN đã bị lừa đến khi nhân dân Liên Xô và Đông Âu hoàn toàn dẹp bỏ CNXH.

   Dù vậy, NS Kim Chi là tấm gương sáng cho mọi người Việt Nam về lòng tự trọng, đức tính trung liệt và lòng yêu nước thương dân.

   • chủ nghĩa cs là vứt!-chỉ phét nác và phá hoại (vô trách nhiệm và tham nhũng) said

    Bác”Biên ải 1979″ ạ, cái ông Mác nói một câu thế này:
    “Mục đích đòi hỏi đạt đến nó bằng phương tiện bất công thì mục đích đó không thể là mục đích chính đáng”
    xem ra, vì cái lý tưởng cộng sản (vẽ ra cho đẹp thì ai chả vẽ được-một cái XH tốt đẹp nhưng người lãnh đạo XD nó thì lại hành động ngược lại tiêu chuẩn cần có của người cs, chuyên nói một đàng, làm một nẻo- vậy thì cái chủ thuyết đó là hoang đường, làm sao có thật được?), mà các đảng viên cs dùng bạo lực cưỡng chế mọi chuyện đối với người dân để làm cm (theo ý mình, phục vụ đảng và riêng mình) thì làm gì có chính đáng: chính đáng mà phải dùng phương tiện dùi cui, súng ống, ép buộc bắt bớ đánh giết người à-nếu phải thì “củ cải cũng phải nghe” cơ mà!

  • Thanh197706 said

   Lực lượng đối lập ở VN (hiện nay chưa có) mà nếu có thì cũng sẽ rất yếu đuối nếu tập hợp những con người cực đoan như bác

 53. kimcuomg said

  Phải suy ngẫm lại về những giấy khen, bằng khen, danh hiệu thi đua nọ kia “thời nay” của những kẻ không đủ nhân phẩm lại mang danh Đấng Bề Trên ban tặng! Hỡi ôi!

  • Con Người said

   Hỡi những người đã và đang hân hoan được bằng khen các loại, các người rất tốt đẹp, cớ sao lại để cho kẻ ko đủ tư cách khen mình. Hãy mau mau thức tỉnh!

 54. lisa said

  We like it

 55. […] https://anhbasam.wordpress.com/2013/01/10/1540-nghe-si-kim-chi-tu-choi-loi-khen-cua-thu-tuong-dung/#m… […]

 56. Lê Minh said

  Bà Kim Chi từ chối việc làm đơn (hồ sơ ) nhận khen thưởng là đúng , muốn khen thưởng thì cứ khen thưởng ai đời lại bắt người ta làm hồ sơ để mình khen ( chỉ có trong các nước cộng sản ) . Nhưng đến giờ phút này mà bà Kim Chi còn mong muốn đất nước đi lên theo đường lối cộng sản thì quả thật là hết ý kiến .

  • Loc Nguyen said

   Có lẽ nên yêu cầu anh Ba Sàm làm một cuộc phê bình để mọi người góp ý hầu tẩy não những bộ óc mê muội vẫn tôn vinh ông Hồ,Ca ngợi lý thuyết Cộng Sản:Tai họa rất khủng khiếp đã giết hại hai cho đến ba trăm triệu người,và làm tàn tạ các nước như Việt Nam ,Tàu,Liên Sô, Ðông Âu,Cu Ba, Bắc Hàn.

   • Thanh197706 said

    Lực lượng đối lập ở VN (hiện nay chưa có) mà nếu có thì cũng sẽ rất yếu đuối nếu tập hợp những con người cực đoan như bác

  • dangvienhuutri said

   Đây không phải là bà Kim Chi mơ hồ mà là bị lừa dối và bị bội phản. Nếu như không có tham nhũng, xã hội không thối nát, không có đàn áp nhân dân, quan chức phục vụ nhân dân đúng nghĩa, xã hội công bằng văn minh đúng như khẩu hiệu nêu ra thì Cộng sản chẳng xấu.Còn như vỏ cộng sản mà ruột là maphia thì đâu có phải là cộng sản.

   • chủ nghĩa cs là vứt!-chỉ có phét nác và phá hoại (vô trách nhiệm và tham nhũng)-hiện nay vay nợ nước ngoài về làm đường sá cầu cống nhà cửa chứ đã làm ra của cải gì đâu-2015 lấy gì trả nợ? bá said

    Sẽ không thể “không có tham nhũng, xã hội không thối nát, không có đàn áp nhân dân, quan chức phục vụ nhân dân đúng nghĩa, xã hội công bằng văn minh” nếu một xã hội chỉ do một đảng được phép cầm quyền và nhân dân không có thực quyền giám sát kẻ cầm quyền cũng như phế truất họ nếu họ có tội.
    Điều này chỉ có thể có được khi thực hiện đa đảng, và người cầm quyền có nghĩa vụ phải đặt lợi ích của người dân lên trên lợi ích của đảng cũng như lợi ích riêng mình-bằng không họ sẽ bị phe đối lập và người dân phế truất khỏi cương vị lãnh đạo.
    Có tốt nhất của cs thì cũng chỉ được như thời Liên Xô, và VN cách đây 30 năm, của cải thiếu, dân đói mặc dù có “công bằng ” theo chế độ phân phối tem phiếu-như thế thì được sự “công bằng” nhưng mà do vô trách nhiệm và bất tài, do không khuyến khích phát huy được trách nhiệm của mọi người,cũng như tài năng của mọi cá nhân, nên chỉ có đói rét và thiếu thốn như Cuba, như Bắc Triều Tiên hiện nay-đấy sẽ không có giàu mạnh văn minh đâu!.
    học mô hình XH để phát triển thì phải học Hàn Quốc, Singapor, Nhật, Mỹ, Đức,Pháp chứ theo cs tuyên truyền là chết không kịp ngáp.

 57. Phải có thêm nhiều người có ảnh hưởng như cô Kim Chi lên tiếng để đánh động nguy cơ phá hoại đất nước của bọn khốn nạn, bọn giả nhân giả nghĩa, bán rẻ giống nòi này !

 58. Ivee said

  Madam Kim Chi, you are a great icon for Vietnamese people. How I wish more Vietnamese people will follow your example. You are a brave and fearless woman. I pray for the democracy of Vietnam in the near future… Salamat! (Thank you!)

 59. […] 1540. Nghệ sĩ Kim Chi ‘Từ chối lời khen của Thủ tướng Dũng’ […]

 60. Ngô Nhật Đăng said

  He he…thay mặt mọi người hôm nay mình đã mang đến nhà nghệ sỹ Kim Chi một bó hoa và một chai rượu vang tuyệt hảo.

  • Nhân Dân said

   Cảm ơn Ngô Nhật Đăng

  • cu nghệ said

   Cám ơn anh Ngô nhật Đăng ! đây không phải thế lực thù địch nó xui cái đài hà nội nó hay nói thế .chỉ tiếc tôi không ở gần để thêm bó hoa nữa để tặng chị Kim Chi .

  • Như Quỳnh said

   Bằng lá thư từ chối, đồng ý cho đưa lên mạng, nghệ sĩ Nguyễn Thị Kim Chi không sợ cường quyền hãm hại, được đông đảo mọi người có lương tri kính phục. Đề nghị bạn Ngô Nhật Đăng cho mọi người biết địa chỉ nhà chị Chi, số điện thoại di động, bàn của chị, để mọi người điện hoa, điện thoại bày tỏ lòng ngưỡng mộ và luôn sát cánh bên chị.

   • Đừng chết vì thiếu hiểu biết said

    Đưa địa chỉ chị Kim Chi lên đây, nhỡ quân X. gửi “bom thư” đến chúc mừng thì nguy to cho chị ấy. Xin hãy thận trọng!

  • Muathuhanoi said

   Thanks!

 61. NTQ said

  Hoàn toàn dô`ng ý vói cô Kim Chi.
  Cá nhân tôi cung~ se~ tránh xa môt. thang thu tuong hai. dân, hai. nuoc~ nhu Ba Dung~ .
  Buon vì DCS vân~ còn dô`ng chí vói nó.

 62. NHT said

  Sao không thấy “nhóm bút chiến” với cả “cảm tình viên” gì gì đó vào đây nhỉ ?

  • Anh Thi said

   Vào để bị “ôm đầu máu” hay sao….Thời Thằng Ba Dũng hay Thời của Ðảng đang suy tàn, ..và đang giẫy chết…. thằng nào ngu dại đưa mặt mủi, tên cúng cơm ra cho …nhân dân … nó thịt sau này à.!!!

  • Linh said

   Với chủ đề đồng chí ếch xi, nhóm bút chiến hồng vệ binh cung phải bó tay thôi
   có lẽ bản thân họ cung cảm thấy đồng chí ếch không xứng để bảo vệ

 63. Nguoivietxuongduong said

  Ai trong chúng ta rồi sẻ đi qua thế giới này , sau đó người ở lại sẻ nói gì khi ta không thể trả lời .. Quả và Nhân.

 64. Mèo Con said

  Một trong nhưng điều đáng xấu hổ trong danh hiệu đó là: tự mình phải làm đơn xin, làm báo cáo thành tích..Thấy người nào xứng đáng thì tặng làm quái gì phải làm đơn.Chưa chắc người ta đã thèm nhận nghệ sĩ KC là thí dụ cụ thể nhất.

 65. Nguyễn Xuân Kế said

  Kính phục Bà, một tấm gương Cộng Sản trong sáng,mẫu mực và ngay thẳng.Đất Nước này cần những lời nói thẳng quyết liệt như vậy.

  • Huong Duong said

   Dan Nam Ky von co truyen thong an ngay noi thang,, Kim Chi da chung to dieu do khi tat mot cai tat nay lua vao mat ten cong an vuon vo tai bat tuong vo liem si Nguyen tan Dung,, Phai du athnag vo liem si Ngueyn tan Dung ve rung U – Minh song chug voi khi dot cang som cang tot !!!

 66. NHT said

  Thủ tướng, đảng viên đảng Cộng sản Việt Nam, mà để cho một người đàn bà chửi thẳng vào mặt. Chi bộ của ông ta đâu ? cái đảng của ông ta nằm nơi nào ?
  Thưa bà Kim Chi !
  Nói chuyện này trong đại gia đình, bà con đều đồng tình rằng Cảm ơn bà nhiều lắm !

 67. Lê Thiện Ý said

  Bị đốp chát thẳng vào mặt như thế, xem ra mặt hắn vẫn câng câng “hách xì xằng”, vẫn cái cười đểu cáng, vẫn “bám ghế” để tiếp tục sự nghiệp bán nước, làm khổ dân mình . Đảng bó tay !

 68. […] TRỰC NGÔN: Trong khi có nhà báo bị đánh vỡ mặt mũi mà không dám “ẳng“ lên một tiếng về Công lý như nhà báo Ngọc Năm của VOA. Trong lúc có nhà báo đi bưng bô cho Tưởng thú bằng bài viết che dấu Sự thật tham nhũng bạo tàn như Ngọc niên của Hội nhà báo. Cũng trong môi trường mà số đông văn nghệ sĩ cỡ như Hoàng quang Thuận, nếu được ban Tuyên giáo TW trao tặng cho một bằng khen thì sướng rú lên như nhập đồng. Một số văn nghệ sĩ khác nếu được Bộ 4T trao cho cái giải gì đó, thì run lên vì tự đắc, đi đâu cũng hênh hoang xem trời bằng cái vung. […]

 69. Hung said

  Đây mới đúng là Nghệ sĩ Nhân dân, cảm ơn Nghệ sĩ Kim Chi

  • Triệu Thị Trinh said

   Sẽ có một vụ tai nạn xảy ra như từng đến với Xuân Quỳnh và Lưu Quang Vũ cho mà xem , mong Kim Chi bảo trọng

 70. Nguyen Viet said

  Năm 2012 này đúng là năm hạn của Mr X. cả năm đã ăn không ngon, ngủ không yên, phải lo che chắn, đối phó đến nhừ người, cuối năm lại bị hai cái tát vào 2 má : má trái là câu đề nghị TT từ chức của một trí thức- ĐBQH, Má phải (và mạnh hơn nhiều) là từ một nữ nghệ sỹ ưu tú, cựu chiến binh QĐNDVN.
  Xin cám ơn Nữ nghệ sỹ đáng kính đã nói hộ cho hàng triệu người dân.

  • NHT said

   Hạn cái gì bác Việt ơi !
   Đất nước thì nát tươm trong khi con cháu dòng họ tưởng thú thì phì nộm. Bị chửi đang là quá nhẹ và chưa xứng tầm với loại người này.

 71. Hoa Cải said

  Nhìn tấm hình vừa mê vừa sợ! Mê mấy cô gái đẹp. Sợ lưỡi lê việt cộng đâm ẩu.

 72. […] TRỰC NGÔN: Trong khi có nhà báo bị đánh vỡ mặt mũi mà không dám “ẳng“ lên một tiếng về Công lý như nhà báo Ngọc Năm của VOA. Trong lúc có nhà báo đi bưng bô cho Tưởng thú bằng bài viết che dấu Sự thật tham nhũng bạo tàn như Ngọc niên của Hội nhà báo. Cũng trong môi trường mà số đông văn nghệ sĩ cỡ như Hoàng quang Thuận, nếu được ban Tuyên giáo TW trao tặng cho một bằng khen thì sướng rú lên như nhập đồng. Một số văn nghệ sĩ khác nếu được Bộ 4T trao cho cái giải gì đó, thì run lên vì tự đắc, đi đâu cũng hênh hoang xem trời bằng cái vung. […]

 73. LONG said

  HOAN HÔ CHỊ KIMCHI ! BRAVO !
  ÔI ! NHỤC NHÃ THAY nguyễntấndũng ! CÓ BIÉT Ở TRONG NHÀ N.S KIMCHI
  KHÔNG MUỐN THẤY CHỮ KÍ CỦA KẺ LÀM NGHÈO ĐẤT NƯỚC + LÀM KHỔ NHÂN DÂN !!! Ô HÔ !nguyễntấndũng NÊN ĐỘN THỔ ĐI CHO RỒI , KHỎI BỊ NGUYỀN RŨA !

 74. ihtvp2 said

  Này! Mấy chú công an đừng có nghe lời mấy cái tay cấp trên đê tiện giống như tay Hải đó nghen! Cắc cớ mà tụi mày tái diễn cái trò của cô blogger Hoàng Vi đối với bà Kim Chi là toàn bộ cái dân nước Việt này có nước độn thổ ấy!Bà Kim Chi là một phụ nữ mà còn dám biểu lộ một thái độ dứt khoát trước thủ tướng.Còn chúng mày thì ngay cả từ chối thực hiện một hành vi đồi bại mà rõ ràng là rất trái với đạo lý và thuần phong mỹ tục của người Việt nam trước một tên xếp công an quận mà cũng chẳng dám. Đàn ông mà sao hèn vậy.Xấu hổ thay những ông bố bà mẹ nào có những đứa con tồi tệ như thế!

 75. Hoàng Sông Hương said

  14 trang điện tử , 400 tài khoản mở trên mạng , 900 “dư luận viên ” của ông Hồ Quang Lợi đâu rồi sao chưa thấy tấn công anh Ba Sam nhỉ ?

 76. Hoa Cải said

  Cảm ơn Facebook! Nhờ Facebook mà tôi biết được một sự kiện. Vâng! Phải gọi đúng ý nghĩa: Đây chính là một sự kiện. Sự kiện một nghệ sĩ quốc gia sợ chữ ký của đương kim Thủ tướng đến nhà nghệ sĩ. Vì sao? Vì nó ghê tởm! Nó “làm nghèo đất nước,làm khổ nhân dân”. “Thế giới phản đối một số việc Thủ tướng đã làm”. “Tôi là người nghệ sĩ cộng sản chính hiệu,tôi muốn đất nước hòa nhập với thế giới,cho dân,cho nước hạnh phúc,thịnh vượng”. Đúng là một sự kiện chưa từng có dưới triều đại Nguyễn Tấn Dũng.
  Nhờ tinh thần anh dũng trực tiếp xâm lược miền Nam mà người nghệ sĩ Kim Chi nhìn ra sự thật. Trà Giang thì không.

 77. Phạm xuân Phụng said

  Giá như trong giới Văn nghệ sỹ có nhiều người như chi Kim Chi

  • Hoa Cải said

   Có người phất cờ,sau đó sẽ có nhiều đoàn quân đa màu sắc,từ chối mọi khen tặng của chế độ quỷ tha ma bắt.

 78. Người dân said

  Bà con dân mạng không nhanh tay vào comment kẻo hết chỗ. Nghe đâu bác BS lần này chỉ cho giới hạn đến 1000 còm thôi, không để vượt quá vụ Trần Đăng Thanh là rách chuyện lắm đó! Nếu không thì cũng bị bọn CAM nó phá sập bác BS thì hết chỗ còm nghe!

 79. nguoi HN said

  Moị người để ý mà xem: Bà KC không viết hoa thủ tướng, đáng để chúng ta suy ngẫm là bà ta không hâm mộ ông tt. Có thế thôi. Theo bà thì ông tt đã và đang làm nghèo đất nước. Quá đúng. Ông ta không lê máy chém nhưng ông ta lê lết nhà tù đối với người Việt nam yêu nước, đấu tranh cho dân chủ. Tôi nghĩ ông ta chỉ làm tt vài năm nữa và có sống qua hai chục năm nữa không, nhưng dân tộc thì trường tồn mãi mãi. Quả là bà KC xứng đáng là con cháu bà Trưng, bà Triêu, con cháu bác Hồ.Bà ta mới là văn nghệ sĩ chân chính. Kính phục bà. Chúc bà sức khỏe.

  • Hoàng Sông Hương said

   ” Thủ tướng ” là danh từ chung , ko viết hoa là đúng bạn ạ

  • Hoa Cải said

   Cái comment thật đẹp. Tiếc là có một cây gai,cây gai “bác Hồ”.

   • Khách said

    Vì bác “Người HN” vẫn có niềm tin sắt đá, nếu “bác Hồ” còn sống (minh mẫn), chắc “Người” đã tuyên bố giải tán cái đảng CS bán nước này rồi.

 80. Ngư dân said

  Thực ra dưới con mắt nhân dân nguyển tấn dũng đã từ lâu chẳng là gì rồi,(đâu đâu người ta cũng gọi là thằng) ,ông ta chỉ là thủ tướng của phường tham ô tham nhũng. Bà Kim Chi từ chối vì đúng nghiã NTD không đủ tư cách khen bà

 81. Dân Đen SG said

  Cảm phục nghệ sỹ Kim Chi. Gia đình tôi cũng chẳng ai thèm những cái khen của chế độ thối nát này. Vừa rồi tự nhiên khu phố mang xuống giao cho nhà tôi 1 tờ giấy khen Gia đình gương mẫu ( không nhớ chính xác), chúng tôi đã vứt ngay vào sọt rác, chẳng thèm đọc là ông nào ký. Và cảm thấy bị xúc phạm.

 82. tran said

  Đảng ta công nhận ngu và lú thật rồi. Đang yên đang lành lại công khai thông tin mấy trăm cái thằng văn nô ăn tiền thuế của dân lên mạng phá thông tin xã hội. Lại còn mấy trăm mạng ăn lương đi rỉ tai mấy con mẹ bán rau không quan tâm mạng miếc gì. Làm thế là hạ sách, một là chứng tỏ 700 tờ báo mình ăn hại, hai là phá hoại thông tin xã hội tức là quảng cáo không công cho ‘lề’ xã hội. Không kể có hàng vạn người sẵn chán vì đảng ngu chưa lên tiếng, nay thấy đảng nuôi bọn vô công rồi nghề băng tiền thuế mình đóng, nổi điên đứng hẳn về phía nhân dân thì….Cái tát ‘ hòa bình¨¨ nhưng sức mạnh như trời giáng của nghệ sỹ Kim Chi không chỉ giáng thẳng vào mặt ông Dũng mà còn giáng thẳng vào hệ thống đảng mục ruỗng bay toàn thế giới báo hiệu chế độ toàn trị sắp đến hồi sụp đổ. Cái thủ đoạn ban cho một ít bổng lộc, cái danh hão để bịt mồm chỉ còn tác dụng với số ít người còn u mê. Tôi tin rằng còn cả triệu người như chị Kim Chi họ chưa nói ra nhưng họ sẽ nói. Chúng ta cần nhìn thẳng vào sự thật, không tự ru mình nữa. Tôi thú thật tôi là cựu đảng viên chứ không phải dạng ăn nói linh tinh. Tôi nhận ra lỗi hệ thống từ lâu rồi nên tự nguyên làm quần chúng cho thanh thản. Nói vậy để các bác hiểu lòng. Cảm ơn các bác phả cất công xem.

 83. Người dân said

  Vừa hết năm 2012 nên câu nói “Tôi không muốn trong nhà tôi có chữ ký của một kẻ đang làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân. Với tôi, đó là một điều rất tổn thương vì cảm giác của mình bị xúc phạm” của Nghệ sỹ Kim Chi không thể đưa vào câu nói hay nhất của năm 2012. Vậy chúng ta sẽ đưa ngay vào câu nói hay nhất của năm 2013, bởi tôi tin rằng từ giờ đến cuối năm 2013 sẽ không có câu nói nào có thể hay hơn câu nói này. Bình chọn trước để bà con ăn tết Quý Tỵ còn có cái nhâm nhi cho sướng!

  • Hoàng Sông Hương said

   ” Chương trình gặp nhau cuối năm ” sẽ có một Táo ‘ Khen thưởng ‘ lên chầu Ngọc Hoàng cho mà xem

  • gia văn said

   bây ta bình chọn câu nói của chịKIM CHI là câu nói hay nhất trong tết cổ truyền của dân tộc.vì đến tết là gia đình VIỆT NAM có đầy đủ con cháu trong nhà cho nên dạy nhau triển khai câu nói ấy như .tết này nhất quyết không muốn thấy đồ tàu ở trong nhà.tết này không cần tiếp bọn ăn cướp đến nhà

 84. Bao Ngoc said

  Xin nghiêng mình khâm phục cô Kim Chi! Gan dạ, dũng cảm, xinh đẹp, thật xứng là con cháu bà Trưng, Triệu.

 85. dân đen said

  Cũng ko có gì đặc biệt. Bush còn bị ném giày vào mặt mà vẫn làm tổng thống đó thôi. Hơn nữa mới đề nghị làm đơn xin chứ đã được đâu. Nhưng cũng phải công nhận cô Chi này xinh đấy,lúc còn trẻ ấy.

 86. Người dân said

  Hoan hô Nghệ sỹ Kim Chi!- Người Nghệ sỹ vô cùng đáng kính của nhân dân! Chỉ cần với câu nói: “Tôi không muốn trong nhà tôi có chữ ký của một kẻ đang làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân. Với tôi, đó là một điều rất tổn thương vì cảm giác của mình bị xúc phạm”, Nghệ sỹ Kim Chi đã trở thành nổi tiếng (Mặc dù Nghệ sỹ không hề mong muốn nổi tiếng, vì Nghệ sỹ đã từ chối khen của Thủ tướng), hơn tất cả những huân huy chương hay giải thưởng gì đó. Chúng tôi rất khâm phục Nghệ sỹ và mong rằng những nghệ sỹ khác và bao nhiêu cán bộ, đảng viên, doanh nhân… hãy học tập và làm theo Nghệ sỹ Kim Chi.
  Đến nước này mà đồng chí X vẫn cười tươi được mới lạ chứ! Thật là nhục nhã vô cùng!

 87. HOAN HÔ TRÊN ĐẤT NÀY said

  HUÂN CHƯƠNG KHÔNG LẤY ĐÂU,
  CÁC CỤ ĐÒI LẤY TRÂU ĐỂ CHIA
  HOAN HÔ TRÊN ĐẤT NÀY CÓ CỤ GIÀ BẮN RƠI MÁY BAY
  BẰNG KHEN KHÔNG LẤY ĐÂU,
  CHỊ KIM ĐÒI VẠCH RÂU X KIA
  HOAN HÔ GIỮA BAN NGÀY CÓ MỘT NGƯỜI TRIỆU TRIỆU NGƯỜI CHÊ
  BẰNG KHEN KHÔNG LẤY ĐÂU
  CHỊ CHỈ CẦN MỘT CÂU NGỢI KHEN……

 88. Mặt Mo Quá Dày said

  Trời đất, đến nước này còn không từ chức hay chết đi cho đỡ nhục. Mặt mo quá dày.

  • Thủ Tướng hại dân, hại nước said

   Thông cảm cái đi. Tôi nghe nói sắp được Ghinet thế giới trao danh hiệu “vô địch trơ trẽn”, ráng chờ. Lĩnh xong cái giải thì nhường chức cho Bá Thanh, tôi đi Canada.

 89. Bá Thanh - Tư Sang said

  Cảm ơn nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Thị Kim Chi. Phen này hắn chui xuống đất

  • Xích Lô said

   (“Tôi không muốn trong nhà tôi có chữ ký của một kẻ đang làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân. Với tôi, đó là một điều rất tổn thương vì cảm giác của mình bị xúc phạm).Có được bao nhiêu vị nhân sĩ ,trí thức,được bao nhiêu anh hùng hảo hớn vỗ ngực xưng tên thốt lên được câu nói ĐI vào LỊCH SỬ này,nó đánh đổ hết những gì ngụy biện , che giấu từ trước tới nay của chế độ….

   • Hai Lua said

    Nó mang tính cách “nữ tính” nam bộ , mạnh mẽ , xâu sắc,quyết liệt như nữ tướng nam bộ bến tre Nguyễn Thị Định !!!

 90. Ngư dân said

  Trên cả Tuyệt vời.

 91. Đồng Chí X said

  Không nghe, không thấy, không biết

  • Báo Lề Dân said

   Hơn 700 tờ báo lề đảng cũng không viết

  • tran said

   ” Không nghe, không thấy, không biết”. Nghệ sỹ Kim Chi vả thẳng vào Mặt thủ tướng cái tát trời giáng còn gì. Tiếng sét giữa trời quang! Đến gã ăn mày còn chết đứng nữa là ông Dũng.

   • Mobile said

    Bác nào vẽ tốt,tôi đặt hàng:vẽ mặt đ/c X lên mặt bàn cầu,ngay chỗ đặt mông,càng sinh động càng tốt
    Nhuận cọ là chầu lẩu dê,ok?

 92. Gloomy 1721979 said

  Ối cụ Choọng ơi là cụ Choọng ! Cụ đã nghe rõ bà Kim Chi chỉ là một nghệ sỹ mà cũng chỉ ra ai làm nghèo đất nước , làm khổ nhân dân . Trong khi đó cụ là bang trưởng cụ thừa biết đám lâu la của cụ mà cụ không dám vạch mặt chỉ tên . Trong cuộc họp tổng kết bang cụ chỉ dám nấc nấc vài cái . Thử hỏi bản lãnh cụ để ở đâu ? Hay cụ đeo cái ” tự do ” chỉ để làm cảnh hở cụ Choọng ?

  • đ/c X said

   Ối cụ Sang ơi là cụ Sang ! Cụ đã nghe rõ bà Kim Chi,
   chỉ là một nghệ sỹ mà cũng chỉ ra,
   ai làm nghèo đất nước,
   làm khổ nhân dân.
   Thế mà, là bang trưởng, cụ thừa biết đám lâu la của cụ,
   sao cụ không dám vạch mặt chỉ tên,
   mà chỉ dám “đ/c X”!

   • Mã Tiền said

    Hai bác nói đến hai thằng cả đẫn ấy mà làm mẹ giề ,bảo chúng nó đến mà vái chị Kim Chi làm mẹ.

  • bvh hanoi said

   Cụ đang mải lựa củi nhóm lò.

 93. khách said

  Tôi có người bạn hôm nay ra SKHĐT xin giấy phép lập Công ty Xử lý môi trường sẳn sàng thu nhận các giấy tờ có chữ ký của Đ/C “X” để xử lý.

 94. Biên ải 1979 said

  Kính phục Nghệ Sĩ Kim Chi!

  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, lòng tự trọng của nghệ sĩ Kim Chi, mới thật sự đúng đắn và có ý nghĩa thiết thực với dân tộc Việt Nam hiện nay.

  Dù không tốn một đồng tiền thuế của dân, không mất thời gian của tuyên giáo, cấp ủy, chính quyền các cấp và thời gian tiền bạc của người nghe tuyên truyền học tập như vẫn thấy….
  tấm gương người thật, việc thật, tấm lòng tự trọng, tình cảm thương dân và yêu nước của NS Kim Chi đang tự lan truyền sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân với tốc độ ánh sáng.

  Con người nhỏ bé của NS Kim làm được những điều mà 14 vua tập thể (BCT), 175 cận thần (UVTW) những người cao cấp nhất, “ưu tú nhất”, quyền lực nhật của Đảng cầm (độc) quyền không làm được, điều làm cho TS GS Tổng bí Trọng Lú (không biết có lú, hay giả lú ?) chỉ còn cách mếu máo để làm dịu đi sự căm phẫn của nhân dân và công luận.

  NSUT Kim Chi không hổ danh là con cháu Bà Trưng, Bà Triệu.

 95. Đặng Quốc Bảo said

  Bằng một lá thư vỏn vẹn nửa trang giấy, nữ diễn viên – đạo diễn Nguyễn Thị Kim Chi đã làm được cái việc mà Bộ Chính trị, BCHTƯ khóa XI họp hành, bàn cãi triền miên mấy tháng chưa làm nổi: phế truất đ/c X. Từ nay, trong dư luận nhân dân cả nước, đ/c X được đặt đúng vị trí.
  Trọng lú, Tư Sang, nếu còn chút tự trọng, nên tìm đến tận nhà chị Chi mà tạ tội.
  Chị Chi thật xứng đáng con cháu bà Trưng, bà Triệu anh hùng. TQ tự hào có Ngải Vị Vị, VN tự hào có Nguyễn Thị Kim Chi.
  Nghệ sĩ đích thực là đây.

  • Khách said

   Trong lú , Tư Sang…nên suy ngẫm thêm, ai là “kẻ làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân”, không phải chỉ một mình đ/c X , người mà nghệ sỹ Kim Chi đã cho một cái tát thẳng tay vào mặt đâu nhá.
   Bằng chứng cho “làm khổ nhân dân” gần đây nhất là 14 thanh niên công giáo bất chính kiến với nhà cầm quyền, hoạt động bất bạo động mà bị những 83 năm tù giam thì TỚI ĐÂY sẽ bị cả THẾ GIỚI phỉ nhổ vào mặt chính các ông đấy.
   Chuẩn bị trốn đi đâu thì đi. Nhục!

   • Nguyễn Mãi Quốc said

    Rõ ràng không phải một mình tội đồng chấy X! Ai tạo ra đồng chấy này mới là vấn đề. Đ/c X mà hạ cánh an toàn thì cũng có khối đc Y, Z nào đó thay thế thôi! Tiếp tục sự nghiệp của đc vĩ đại XYZ để “sửa đổi lề lối làm việc” mà!

   • Hoa Cải said

    Bạn Khách diễn giải hơi dài đấy thôi. Thực ra,ý bạn là: Nghệ sĩ Kim Chi chê cả cái đảng này đấy. Bởi một lẽ,những người nhân danh đảng hiện nay đã thoái hóa biến chất,đã trở thành những tên phản bội lý tưởng,phản bội các thần tượng thời của nghệ sĩ Kim Chi,nghệ sĩ xả thân vào tận Trường Sơn hát “Sơn nữ ca” không vì những kẻ như thủ tướng bây giờ. Chị đã nói khá rõ ý với BBC mà.

 96. LêHồng said

  DHồng nói

  “Bằng khen, Giấy Khen, Lời khen” của một tên Vô Lại nào có giá trị gì ? dù là hắn may có được quyền cao chức trọng ! cũng thành vô nghĩa.
  Cái quý trọng của nhân dân mới là quan trọng hơn triệu lần cái khái của tên Vô Lại X.

  Cái TRI, cái THỨC của Nghệ Sĩ Kim Chi mới thật là sáng suốt.
  Cái nói NGAY, Cái nói Thật mới là đáng quý, và quý hơn nữa là lời nói từ cái TÂM đối với Ðất Nước đang rối bời, Dân tộc đang điêu linh ….

  Tuy nhiên tui không hiểu Nghệ sĩ Kim Chi nghĩ gì về cả một hệ thống chế độ hiện tại, thể chế hiện tại như thế nào ?….khi sự nghèo đói nhiễu nhương trong đất nước, mất đất mất biển, nghèo đói .v.v.. không phải do riêng từ tên Vô Lại X mà do cả một Ðảng Cầm quyền….đã tạo ra , một “Cổ Máy Giết Người” mà trong quá khứ chính tướng Trần Ðộ đã phải thú tội, vì ông đã tiếp tay “tạo dựng ra Cổ Máy Giết Người” này !

  Ít ra Nghệ Sĩ Kim Chi còn nhận được sự kính trọng của triệu người dân, từ lời nói Thật Tâm của Chị, cho dù muộn vẫn hơn là không, hơn là cuối mặt nhận Bằng Khen của tên Vô Lại X như những kẻ hèn hạ vô tri khác.

  • Xích Lô said

   -Nói hay nhưng LÃNG đoạn này(Tuy nhiên tui không hiểu Nghệ sĩ Kim Chi nghĩ gì về cả một hệ thống chế độ hiện tại, thể chế hiện tại như thế nào ?….khi sự nghèo đói nhiễu nhương trong đất nước, mất đất mất biển, nghèo đói .v.v.. không phải do riêng từ tên Vô Lại X mà do cả một Ðảng Cầm quyền….đã tạo ra , một “Cổ Máy Giết Người” mà trong quá khứ chính tướng Trần Ðộ đã phải thú tội, vì ông đã tiếp tay “tạo dựng ra Cổ Máy Giết Người” này !

   Ít ra Nghệ Sĩ Kim Chi còn nhận được sự kính trọng của triệu người dân, từ lời nói Thật Tâm của Chị, cho dù muộn vẫn hơn là không, hơn là cuối mặt nhận Bằng Khen của tên Vô Lại X như những kẻ hèn hạ vô tri khác.)

 97. Thế Anh said

  Chưa thấy mày râu nào dám hành động như đạo diễn NTKChi. Xấu hổ thiệt, rặt lũ chỉ chăm chút cho bộ lông của mình.
  Sửa nhục còn kịp đấy, ai có bằng khen 3D ký, mang ra đốt hết, post hình ảnh lên mạng cho bà con cùng thưởng lãm

 98. Kiến Vàng said

  Tôi thấy hành động của bà Kim Chi thật cao thượng, rất đáng khâm phục. Nó cao quí hơn đạo đức của bất kỳ quan chức nào của VN hiện nay.
  Vì sao lại phải làm báo cáo thành tích để xin 1 kẻ không ra gì ban cho lời khen? Mong rằng còn nhiều kẻ háo danh danh khác đang trực chờ đồng chí X ban cho lời khen hãy sáng mắt ra mà suy nghĩ lại!

  • luongtamthoidai said

   NỮ NGHỆ SĨ ƯU TÚ KIM CHI LÊN TIẾNG NẶNG LỜI SỈ NHỤC KHINH BỈ VÀ RĂN DẠY ĐỒNG CHÍ X ! ĐƯƠNG NHIÊN PHẢI HIỂU LÀ VỪA KHINH BỈ VỪA RĂN DẠY CẢ BỘ CHÍNH TRỊ VÀ BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ! LỜI CỦA BÀ MẸ KIM CHI QUẢTHỰC NẶNG HƠN 12 NGÀY B-52 DỘI 4 NGÀN TẤN BOM XUỐNG HÀ NỘI ! TÂN ĐẠI TƯỚNG CÔNG AN VÀ 49 TÂN TƯỚNG CÔNG AN CHỊU TRẬN “BOM LỜI RĂN DẠY NÊN NGƯỜI” NÀY ẮT PHẢI QUỲ GỐI XIN SÁM HỐI VÀ CẢI TÀ QUY CHÍNH TRƯỚC BÀ MẸ VIỆT NAM KIM CHI ! MIẾN ĐIỆN CÓ BÀ AUNG SAN SUU KYI VÀ VIỆT NAM CÓ BÀ MẸ KIM CHI – HAI BÀ MẸ RĂN DẠY ĐÀN CON DẠI BIẾT SỐNG LÀM NGƯỜI CHO RA “CÁI GIỐNG NGƯỜI” VÀ “MANG MẶT NGƯỜI” !

 99. Năm Darwin said

  Sao hôm nay vô ABS còm mà bị kiểm duyệt ta?

 100. D.Nhật Lệ said

  Việt Nam ta không thể nào có Gorbachev hay Công đoàn Đoàn Kết,vậy xin đề nghị qúy vị các đảng viên ngay thẳng,trung thực,
  yêu nước và đặt quyền lợi Tổ Quốc trên Chủ nghĩa,Ý thức hệ lạc hậu hãy lập ra ,một đảng CS.thứ 2 đối lập với đảng CS.thứ 1
  Bước đầu,dù có đối lập giả vờ hay đối lập cuội đi nữa nhưng có thể là một cái NỀN,một ĐÒN BẨY để nhờ đó mà số đảng viên
  giác ngộ sẽ biết yêu nước càng ngày càng nhiều hơn trước sự ngang ngược của Tàu cộng.
  Tôi tin số đảng viên yêu nước như bà Kim Chi không phải ít và nhân dân sẽ hoàn toàn ủng hộ nhiệt liệt.
  Ý kiến này không phải của tôi mà nguyên thủy là của bác luật sư Trần Lâm (Hà Nội) đưa ra trước đây vài năm.

  • tran said

   Anh dở hơi à! Sao lại tập 1 tập 2. Sao lại vẽ rắn thêm chân. Một tâp đã đủ ngắc ngoải rồi, còn đâu sức chịu cả tập 2. Không phải ý anh thì cái gã luật sư dởm đời kia nghĩ thêm cái trò gì vậy. Tại sao VN lại không thể có Gorbachov, không thể có Công Đoàn Đoàn Kết? Anh nên nhớ không gì là không thể! Đảng nó ọp ẹp quá rồi, sai bét cả lý luận lẫn thực tiễn, càng sửa càng sai. Thẳng tay vứt nó đi. Làm lại từ đầu dù có đau thương còn hơn cứ ôm mãi khối u.

   • D.Nhật Lệ said

    Biết rồi,khổ lắm,nói mãi !
    Cái DỄ nhất còn chưa làm nổi,huống chi cái KHÓ.
    Bác bói thử xem đến…mấy chục năm nữa thì có Gorbachev hay Công đoàn Đoàn kết
    khi nhân dân VN.ta đã,đang bị đảng CS.triệt tiêu cả lòng yêu nước như đang xảy ra ?

  • Hung quoc said

   Toi dong voi ban, nhung nguoi dang vien chan chinh nen lap ra 1 nhom doi lap…

  • MachKhon said

   Làm chính trị ăn nhau ở chỗ ai xảo quyệt hơn ai, ghét vẫn nói là yêu, chứ cứ nói toẹt ra thì có mà… chỉ nên làm Bé Ngoan Bác Hồ thôi, chẳng được tích sự gì

 101. LÚ TOÀN TẬP said

  Hoan hô nghệ sĩ Kim Chi ! Như vậy là đã có 2 người tên Chi rất dũng cảm. Người thứ nhất là đạo diễn Song Chi, từng đi biểu tình chống Trung Quốc, bị trấn áp, phải xin tị nạn chính trị tại Na Uy (hay là Đan Mạch, tôi không nhớ rõ). Bây giờ có chị Kim Chi. Xin hoan hô 2 chị Chi !

 102. quần chúng said

  “Tôi không muốn trong nhà tôi có chữ ký của một kẻ đang làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân. Với tôi, đó là một điều rất tổn thương vì cảm giác của mình bị xúc phạm.

  Ha ha ah!!!!

  Chị Kim Chi kính mến, cả dân tộc này đến giờ này cũng không muốn kẻ đang làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân này còn ngồi trên cái ghế thủ tướng nữa cơ chị ạ! Chị là người ngay thẳng nhất, nhân cách của chị làm cho bao người ngưỡng mộ! Có biết bao kẻ trông thì có vẻ oai vệ, bóng bẩy với địa vị cao sang hơn chị nhưng hèn mạt hơn chị nhiều!

 103. Ba Dê said

  Chị Kim Chi đã hy sinh cả tuổi thanh xuân tươi đẹp của mình để cống hiến cho tổ quốc độc lập, đất nước phồn vinh. Vậy mà có kẻ cứ nhơn nhơn cái bản mặt đáng ghét khi chính hắn đang làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân, và làm nhục cả dân tộc này. Cái bản lĩnh Kim Chi thật đáng để nhiều đấng mày râu vẫn hay ngậm miệng, trùm chăn, thậm chí quỳ sụp xuống (như tên trí ngủ Thuận) để nhận ân sủng từ bề trên ngu dốt và tham tàn phải ngưỡng mộ. Chị đã nêu một tấm gương sáng về bản lĩnh trí thức/văn nghệ sỹ Việt Nam thà chết chứ không chịu cúi đầu trước cường quyền. Mong rằng sẽ có nhiều nữa những người bản lĩnh như chị Kim Chi, để con dân đất nước này có thể ngẩng đầu lên được.

 104. Tự trọng said

  Hởi những người còn lòng tự trọng. ” Hãy học tập và làm theo tấm gương, đạo đức cũa Nghệ sĩ Kim-Chi “.
  Cãm phục và muôn đời kính mến chị .

 105. ạkadhklajh said

  Cũng như chị,tôi từng tham gia chiến trường nhiều năm,không sợ hy sinh để cho chiến thắng của chế độ này.Nhưng chế độ độc tài đã đẻ ra nạn tham nhũng vô phương cứu chữa,tàn phá đất nước này…
  Các nhà lãnh đạo còn một chút lương tâm hãy vì dân tộc,đừng vì lợi ích cá nhân hoặc hoặc nhóm của mình, tiếp tục lừa bịp dân nữa.
  Hầu như toàn dân ai cũng nghĩ như chị Kim Chi nhưng ít người dũng cảm dám nói ra.Cám ơn chị đã nói hộ chúng tôi.Chúc chị cùng gia đình mạnh khỏe,hạnh phúc và thành đạt.
  Một lần nữa xin bày tỏ lòng tôn kính và ngưỡng mộ chị.

 106. Dân Dã said

  Xin nghiêng mình ngưỡng mộ chị Kim Chi. Hy vọng sẽ còn nhiều Kim Chi nữa…

 107. hoaden said

  Rất cảm phục Nghệ sĩ Kim Chi,cô đã kiên cường với tính cách vô cùng quý giá: “Phú Quý bất năng Dâm,Bần tiện bất năng Di,Uy vũ bất năng Khuất”.Qua vụ này nếu” ngài 3D nhục một” ,thì “tập đoàn lãnh đạo nhục mười” vì đã để một người “có tư cách không ra gì” thay mặt cho mình.Hơn nữa các vị không thể nào chối được “TỘI” khi để một người như thế này “ĐẠI DIÊN CHO ĐẤT NƯỚC”.Trước tình hình như thế này chẳng lẽ các vị chỉ còn mỗi một cách là “trườn” cái mặt DÀY để mà chống đỡ ?

  • Vương Hoài Anh said

   hề hề, tên X nhục mười thì tập đoàn phá hoại nhục mười vạn lần !
   Còn nhớ thời ông Kiệt làm Thủ Tướng, ở huyện Quốc Oai – Hà Tây, bức xúc trước những khốn nạn của chính quyền, có một bà nông dân làm đơn mượn ghế chủ tịch Huyện, để chống tham nhũng xong thì sẽ trả ghế, lúc ấy báo chí chưa bị bịt cứng như bây giờ, các báo la rùm beng lên, còn VTV thì có mục “tiêu điểm” của nhóm phóng viên Trần Uy, Văn Thành, Trừơng Sơn, về các phóng sự Công an giao thông an hối lộ, lo lót trong các dự án. Đến thời ông Khải, X làm phó TT thường trực, chương trình này được ít thời gian thì bị khai tử, khi X lên TT, hắn tuyên bố: nhà nước ta là nhà nước XHCN cương quyết không có báo tư nhân và các tất cả các tờ báo, đài PTTH đều bị bịt mồm bằng hàn xì, đổ bê tông, chỉ được nói theo ý của X chứ đưa tin đúng, nói lên sự thật là toi đời ngay !

 108. cuội Ba xạo said

  Rất khâm phục chị Kim Chi- một con người ngay thẳng, dũng cảm và là một nghệ sĩ chân chính trong thời đại hiện nay. Hành động này của chị sẽ được nhân dân ca ngợi, ghi nhớ. Nếu có được nhiều người như chị thì ốt biết bao và chắc cái Luật Thi đua- khen thưởng sẽ bị ném vào sọt rác.

 109. Dân đen said

  Có bao giờ nhục như hôm nay
  Đất nước, mây trời, lòng ta chua cay
  Giá có kẻ nứt mà chui xuống đất
  Trát trấu, bôi tro hết nỗi nhục này

 110. T.T. said

  Mình luôn tâm niệm câu nói: NGƯỜI NGAY THẲNG SỢ GÌ?
  Người ngay thẳng luôn sống đúng với mình, lòng luôn thanh thản.
  Xin gửi lời khâm phục tới nghệ sĩ Kim Chi.

 111. HENVOIGIAC said

  XIN – CHO
  Nhiều còm sỹ quên mất cơ chế Xin – Cho. Người ta “bắt” người đáng được nhân danh hiệu cao quý gì đó tự lập hồ sơ “xin”, sau đó được tổ chức duyệt và có thể được CHO, có thể “không cho”?

  Trong cái đống ĐƯỢC CHO đó có thể trộn thêm một mớ “cơ cấu” và chính những người xứng đáng nhận đã làm vinh dự cho cả người cho và được cho khác.

  Tôi không dám nói Bà Kim Chi có xứng đáng và có bao nhiêu % cơ may được khen, nếu làm hồ sơ xin. Tuy nhiên, nói rằng Bà Kim Chi từ chối lời khen của Thủ tướng là chưa chính xác vì … ai lại ký cho những người “chưa xin” hoặc “không chạy” danh hiệu “cao quý” bao giờ!

  Nghe nhiều rồi, bây giờ nếu nghe nữa cũng chẳng lấy gì làm lạ. Ấy là: đóng kịch ấy mà, biết trước là Hội có đề nghị cũng không được cho nên bày trò “giãy nãy” từ chối làm hồ sơ. Ưa được nổi tiếng ấy mà … Tưởng trước sau gì cũng không có cơ may được giấy khen của Thủ tướng bèn bày trò xin giấy khen của LÒNG DÂN để kiếm tiền tài trợ nước ngoài!? Sắp tới, có dư luận gì về đời tư của Bà Kim Chi thì tôi cũng chẳng lấy gì làm ngạc nhiên.

  Không muốn uống rược mời thì phải chuẩn bị uống rượu phạt thôi. Không muốn được KHEN tất sẽ bị cười chê, chê bai rồi thì chế nhạo, chế tài, cưỡng chế, thậm chí cưỡng… cưỡng gì đó không chừng.

  Vợ chồng nghệ sỹ Xuân Quỳnh với chồng Lưu Quang Vũ và con trai Lưu Quỳnh Thơ mới 13 tuổi mất ngày 29 tháng 8 năm 1988 trong một TAI NẠN giao thông tại đầu cầu Phú Lương, thị xã Hải Dương (nay là thành phố), tỉnh Hải Dương.

  Dù không phải lập hồ “XIN”, Bà Xuân Quỳnh được truy tặng Giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật năm 2001. Cũng chưa nghe báo mộng bà thấy buồn, thấy nhục vì “chữ ký” ai đó trên giấy khen.

  • Thanh197706 said

   Shut up. Còm bên dưới chưa đã lên trên này lại lu loa lại ah
   Chắc lại là 1 Dư luận viên, 1 bút chó nữa đây.

  • VôÝThứcHệ said

   Ông “Hèn với giặc” bình luận đặc giọng “suy bụng ta ra bụng người”.
   Nhưng “ta” là aì? Là cóc, là nhái.
   “Người” là ai? Là công, là phượng.
   Cho nên không thể suy luận như ông “Hèn với giặc” được.
   XIN – CHO ?
   Có những kẻ HÈN muốn bắt quàng người SANG làm họ, tưởng ban mấy lời KHEN là xong, không cấn người khác phải XIN. Đièu đó hoàn toàn dễ hiẻu trong một xã hội chỉ có một đảng, và đảng đó có hẳn một cơ quan để làm việc đó: Ban Tuyên giáo TƯ đảng CS VN !

   Tôi khâm phục nghệ sỹ Kim Chi.
   Ở phương Tây có câu: “Lời khen có gìá trị hay không, hoàn toàn phụ thuộc vào nhân cách của kẻ khen”.
   Gía trị…đ/c X = 0 .

   • Thanh197706 said

    henvoigiac & thanglamvuathualam luumanh thực chất là dư luận viên, bút chó đó bác ơi. Đầu tiên là làm vài còm để lấy số má tí chút và sau đó là chụp mũ, là nói lăng nhăng, vung vít cả lên.
    Tranh luận với mấy đứa này làm gì.
    ai thua? thua làm lưu manh? vậy chớ nó dám nói bao nhiêu người là lưu manh đó sao

  • Thanh197706 said

   Dư luận viên – Bút chó.
   Ko cần tốn thời gian phải tranh luận với mấy đứa này.

  • Ba Dê said

   Tôi đoan chắc đồng chí HENVOIGIAC là thành viên của “nhóm chuyên gia” bút chiến trên mạng do Ban Tuyên úy của Đ lập ra để chống lại nhân dân. Cảm ơn đồng chí đã làm cho những người có lương tri thấy rằng loại sâu mọt ngu đần như đống chí rất nhiều trong xã hội ta, cần phái nhặt vứt vào sọt rác.

  • Sign in said

   Bo may k biet dang cs luon co’ dinh huong ha?? Dang da co dinh huong ca roi da^y’, khen tang bac’ KIM CHI chi la` vande thoigian thoi, chi cho` chut thu tuc “dda^u` tie^n” lam` ho^` so cho no’ hoanh` trang’, roi bac’ se duoc nhan danh hieu cua dang&NN trao tang do TT “ky'”.. Tuy nhien luong ta^m cua 1nguoi nghe si~ cach’ mang cha^n chinh’ k cho phep’ bac’ de trong nha` cai’ xu ue^’ co’ chu ky’ cua d/c X ()..

   henvoigiac may` da~ de lo^ bi’ mat cua dang~, coche XIN-CHO (phai xin moi co chuc’, quyen, huanchuong-qua^n ham`,v.v..).. Chuyen nay may` o^m’ don` roi` kon a`, may` se bi nhot trong chuo^ng` k cho sua~ ba^y nua khe`khe`…

  • tanaka said

   Thằng HENVOIGIAC […]

   • tran said

    Bút nô mà các bác! Đảng có tiền cũng chỉ mua được bọn lưu manh đọc chưa thông, viết chưa thạo thôi,. Xem cách hành văn lủng củng của nó thì biết.

  • Lê Đức Thọ said

   Vợ chồng nghệ sỹ Xuân Quỳnh-Lưu Quang Vũ và con trai Lưu Quỳnh Thơ 13 tuổi
   mất ngày 29 tháng 8 năm 1988
   do một TAI NẠN giao thông
   tại đầu cầu Phú Lương, thị xã Hải Dương
   mà thủ phạm là
   tên đồ tể […].

  • Nguyen Viet said

   Lạc lõng quá chú em, kiếm nghề khác mà làm đi.

   • Thằng Mõ said

    Không lạc lõng tí ti ông cụ nào đâu !!! Nó “hù dọa”, hay có thể nói là nó đang “răn đe” người nữ nghệ sĩ dám “công khai chê bai” và “chửi xỏ” ngài tt 3D nhà ta đó các cụ ạ !!!

  • dangvienhuutri said

   Chọn cách nổi tiếng bằng câu: “Tôi không muốn trong nhà tôi có chữ ký của một kẻ đang làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân. Với tôi, đó là một điều rất tổn thương vì cảm giác của mình bị xúc phạm”, Có lẽ chỉ có những đầu óc u tối của những kẻ tôi đòi mới nghĩ người ta tìm cách nổi tiếng.bằng câu nói như vậy.

   • Thằng Mõ said

    chắc chắn là các bác “đảng viên cực đoan” đang hết sức là BỨC XÚC và ĐAU LÒNG, XÓT DẠ vì đ/c thủ tướng và đảng đã bị một nữ nghệ sĩ trong đám xướng ca vô loài XỈ NHỤC một cách công khai bằng văn bản trên báo chí dù là “BÁO CHÍ LỀ TRÁI” ?!

    • Nguyen Viet said

     Bạn nên cẩn trọng lời nói . “Xướng ca vô loài” là cái gì vậy – Bạn chưa được tiến hóa sao?

 112. Trạc Tuyền said

  Đàn bà dễ có mấy tay,
  Đời xưa mấy mặt đời này mấy gan?

  (Kiều)
  ————-
  Xin bái phục nữ nghệ sĩ Kim Chi,
  Mấy năm trước bí thư tỉnh Thừa Thiên – Huế bị một cô gái phục vụ nhà hàng cho ăn một cái tát thẳng cánh… Nhưng chắc chắn gã mặt dầy Hồ Xuân Mãn không đau bằng gã thủ tướng mặt lợn Nguyễn Tấn Dũng khi bị NS Kim Chi từ chối bằng khen.
  Đúng là những cái tát cả thế giới đều nghe.

  (Mún đội quần nghệ sĩ mà bã cũng không cho, đúng là mã cha thằng này bị động rồi các đồng chí ui)

 113. Trần thị Hường said

  Mốt của Việt Nam một thời ,trải qua các thời kỳ :
  -Treo ảnh hai ông Tây và bác Hồ .
  -Sau khi bác Hồ mất thì treo ảnh bác lên bàn thờ .
  -Sau năm 1975 ,treo bảng gia đình vẻ vang ,Tổ Quốc ghi công ,Huân chương ….
  -Khi tệ nạn ( mại dâm ,gái điếm …..) thì treo gia đình Văn hoá ….
  -Treo ảnh mình “ăn theo ” dính đến một lãnh đạo nào đó …để khoe,để lường gạt ……
  -…….và bằng khen có chữ ký ….
  Xã hội con người quay cuồng với mấy thứ rởm đời đấy ,nên TT ban phát chữ ký của mình ,coi như một đặc ân ,cứ tưởng bút tích của mình được người đời trọng vọng ,treo chính giữa phòng khách cho oai …ai ngờ bị chị Kim Chi nhổ cho …bãi nước bọt …..
  Chị Kim Chi ơi ,cảm ơn sự thẳng thắn trung thực trong sáng của chị , từ nơi em gửi đến chị lời chúc chân thành của em : kính chúc chị và gia đình năm mới mạnh khỏe ,hạnh phúc ,vạn sự bằng an .Chị đã nói đã viết giấy trắng mực đến rất RÕ RÀNG : kẻ đã làm nghèo đất nước này ……mong rằng lần này TT tỉnh ngộ ,mà làm việc phải làm : xin lỗi Nhân dân ,xin lỗi Tổ Quốc này và từ chức ngay lập tức .Và các nghệ sĩ ,các giáo sư tiến sĩ ,các tướng tá …..hãy xem lại bằng khen ,Thăng chức,lên lương …..của mình đi xem có chữ ký làm hại Dân hại Nước ấy không thì đem trả hết đi ,hãy noi gương chị Kim Chi kìa .

 114. nguoi dan said

  Lê Bình Nam đã nói
  10/01/2013 lúc 12:13

  Một lời nói ngay thẳng của một người có lý tưởng: nữ nghệ sĩ Kim Chi, có thể đánh ngã một một cơ chế của ông thủ tướng tham ô, dù 700 tờ báo cơ quan truyền thanh truyền hình của nhà nước cs VN cố tình bao che. Vì dối trá và bạo lực không những không có khả năng thuyết phục được ai mà nó còn làm suy nhược một dân tộc.

  Phẩm chất cao quý này của nữ nghệ sĩ Kim Chi là phẩm chất chung của những người Việt yêu nước ở mọi thời đại.

  ——————————————————————
  Nhục nhã như thế thì đ/c X có xây nhà thờ tổ họ Ng.tấn có to như mả “tần thủy hoàng” thì cũng có ích gì đâu.
  mấy đứa con chắc cũng chết /hay điên vì nhục nhã thay cho ếch xì.
  Nhục cho dòng họ đ/c Ếc xì.

 115. Nguoi Ha Tinh said

  “Dũng” nhưng “ngu, hèn”
  “Kim” nhưng “dịu, tinh” !

 116. Korean said

  KimChi “cay” quá!!!
  Nước máy chãy dài

  Cảm phục quí chị
  Kim Chi, Kim Chi !!!

 117. mạnh said

  Wow!!!
  Cô Kim Chi xứng đáng là con cháu Bà Trưng Bà Triệu!

 118. CÁI BÔ said

  Thâm mưu thua trí đàn bà.
  Nhục nhã chưa.
  Ba đứa con của quỷ sa tăng có biết nhục cho cha chúng mày?

  Vô cùng kính trọng NS Kim Chi.

 119. Dân Hà Nội said

  Khâm phục và cảm ơn Nghệ sỹ Kim Chi – chị đúng là Nghệ sỹ của Nhân dân.

 120. Lòng Dân said

  Chị mới đúng là nghệ sĩ trong lòng nhân dân. Cảm phục chị Chi, trong lúc đất nước tối tăm dưới bóng ma của đảng, nhà nước cộng sản này hành động của chị mang lại ánh sáng niềm tin cho mọi người. Tôi nghĩ nếu có ai đó vì uất ức có ý định quyên sinh mà biết được hành động của chị như vậy người đó sẽ đứng lên sống và sống mãnh liệt. Phúc lớn đến với dân tộc vì có những người như chị.

 121. Sign in said

  Oai’… TT ranh~ qua’ chi biet ” ky’ ” thoi a` khe`khe`.. Ma` cung ngo^’ TT biet gi ve nghe thuat ma`danh’ gia’ khen tang nghe^ si~ nhi?? Qu?a na`y da’ nha^m` sa^n ho^’ hang` ro^i`,, chang trach VN minh toan` giam’ khao “thay boi xem voi”, k le TT tu VHNT KHKT cai’ gi` cung gioi(dai` tay the^’?)?? Phai co’ nhung tochuc co’ uy tin’ ve^` chuyen mo^n danh’ gia’ nhung co^ng’ hie^n’ cua ca’ nha^n, viec gi cung xin phep dang&cp , ro~ la` cha’n!!
  Bac’ KIM CHI that tuyet.. 1cai’ tat’ cho nhung~ cai’ lie^n hoan` tat’ tiep theo.. Chuc’ co^ suckhoe!! Xin co^ hay~ bao trong!!

 122. Nguyễn Tấn Dũng said

  – Tướng Hưởng đâu? Chẳng lẽ thua con mẹ đàn bà này à? Bắt giam gấp. Kêu án nó 13 năm. Cụ thể: 3 năm tù về tội xúc phạm danh dự cá nhân; 10 năm tù về tội làm lộ bí mật quốc gia.
  – Xúc phạm danh dự cá nhân thì rõ rồi. Nghiệt nỗi đâu có căn cứ kết tội làm lộ bí mật quốc gia?
  – Tao làm thủ tướng, nó làm lộ tao là kẻ đang làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân. Chẳng phải làm lộ bí mật quốc gia là gì? Đù má… nước ngoài nó biết, nó hổng đầu tư, viện trợ gì ráo, lấy gì ăn?
  – Dạ. Anh Ba quá đúng. Nghiệt nỗi lỡ bắt giam, kêu án nó, càng rùm beng cái vụ anh ba làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân…???
  – Ờ héng! Đù má! Để tao nghĩ kỹ cái coi…Mà mày cũng phải nghĩ chớ, hai cái đầu bã đậu cũng xêm xêm Gia Cát Lượng chớ.
  ….

  • Một said

   10 năm tù về tội làm lộ bí mật quốc gia.

  • danvn said

   hihi phải có đọan này nữa :

   – 3 de (đ/c X) : Ờ há, đù má , bắt giam nó như CHHV rồi chụp cho cái mũ “phản động ” ” có tiếp tay cũa thế lực thù địch”…đại loại như vậy rồi tống giam 13 năm quản chế 5 năm cho nó…sợ, nhưng đù má, nó nói đúng hình ảnh của tau rùi.

  • Võ Quốc Phòng said

   còn nữa (lời của X ạ) mịa, cái đầu của ông đâu rồi Hưởng ! bộ con beo nó làm ông mất hết tỉnh táo rồi sao ? gian manh như ông mà giờ chịu à, với cái con đàn bà nhãi ranh này, tau giao cho tụi bây, trong vòng 48h nếu mà hông tống lao con mụ này thì ông hãy tự xử mình đi ! hừm đừng để tau pảhi ra tay nha Hưởng ! biến đi.

 123. Ng T Dũng said

  Bỗng dưng muốn… khóc. Hu, hu!!!

 124. NGUOI TU TE said

  MOT NHAN CACH DANG QUY>NHUNG NO NHAC,NO HOA,NO KICH,NO VAN HAY BIET XAU HO TRUOC CHI KIM CHI

  • BSJ said

   Chính xác!
   Tất cả các vị nhân sỹ, học giả chân tài, thực học, xin hãy lấy Nghệ sỹ Kim Chi làm tấm gương ! Hãy thẳng thắng từ chối mới trò “ mua chuộc” , “ thấy người sang bắt quàng làm họ” rất đê tện và xảo trá của CSVN. Hãy mạnh mẽ “nói không” với những gì làm vấy bẩn nhân phẩm , lương tri và tâm hồn ta !
   Nghệ sỹ Kim Chi là một bật anh thư, xứng đáng con cháu Hai Bà Trưng, Bà Triệu, ngàn lần hơn nhiều kẻ “nam nhi chi chí” đang cong lưng cõng nỗi nhục của “bằng khen, giải thưởng…” của CSVN !

 125. anhnamsg said

  Ai mà chả có lòng tự trọng!? Ít ra thì cũng biết mắc cở với vợ con dâu rể sui gia của mình chứ! Mình là người xấu hay tốt thì chính vợ con dâu rể đánh giá chính xác nhất, đừng hỏi tại sao vợ con dâu rể coi thường mình. Không ai trọng người xấu cả. Chồng hoặc vợ có coi thường mình thì cũng nên biết tại sao. Và dĩ nhiên trong thâm tâm thì không ai thích vợ hoặc chồng mình xấu xa cả.

 126. ĐcX said

  Nhục còn hơn bị ném giày vào mặt.

 127. Hồ Quang Lợi said

  Đé ..o hiểu sao lại thế. Mình có 900 thằng đệ, giả lương đủ dù ngân sách quốc gia còn eo hẹp thì cũng kệ mẹ ngân sách hep mà chúng nó biến đâu hết cả, để bọn lề trái nó chiếm hết mẹ trận địa comment thế này. Chúng mày ơi, 900 đệ của anh ơi, chúng mày chết đâu cả rồi. Chúng mày lại muốn anh bơm thêm mới ra tay hả, chờ tí, anh trình cấp trên rồi bơm thêm cho chúng mày tí nước váng. Nhưng trước hết cứ vào việc đi đã, ngồi bàn gõ phím ngay cho anh. Nhé.

  • sudoi said

   da hong fai dai ca oi,tai da cai chi tien it wa,dai ca boi duong tui em them di vi jo tui le trai no manh du wa,tui em can them neu ko tui em chiu hong noi,dai ca cung bit de co cong luc voi tui le trai ma chi co nhiu day dau co du dai ca,dai choi dep chut tui em ran danh them me,tuy rang tui em y quy dai ca du lam nhung ng ta noi co thuc moi duc dc dao,dai ca chiu kho chi them di dai ca chua co dai ca ra thue them tui dan no dua tien nong ngay

  • 1 trong 900 said

   Đại ca phải chỉ đạo, định hướng, ra “văn mẫu” thì tụi em mới còm được.
   Tụi lề trái này nó đông và mạnh quá, tụi em chịu hổng nổi !!!

 128. Thành said

  Cám ơn nghệ sỹ. Thật đáng khâm phục vì đã nói lên sự thật một cách rõ ràng và thẳng thắn!

 129. Anh 2 said

  Nghệ sĩ Kim Chi làm tôi nhớ đến “nhân cách vuông” Hữu Loan, tác giả của Màu tím hoa Sim. Hic, mong cụ yên nghỉ nơi suối vàng, trên này vẫn còn những hậu bối noi gương cụ …

 130. Ngưỡng mộ Kim-Chi said

  Tự bấy lâu nay , ban tuyên giáo luôn nói là định hướng tư tưởng , nay xảy ra vụ Nghệ Sĩ Kim Chi .
  Xin quí vị hảy trả lời cho nhân dân cã nước tỏ tường, chớ đừng có định hướng sai lệt mãi, ai còn tin mấy ông .
  Chân thành cãm phục Nghệ sĩ Kim Chi, đã nói lên tiếng nói cũa hàng triệu người dân VN .

 131. Dũng said

  hoan hô cô kim chi! Cảm ơn cô rất nhiều

 132. Hùng Dũng said

  Là một cựu quân nhân trong quân đội nhân dân Việt Nam,tôi vô cùng kính trọng chị Kim Chi.Chị đã nói hộ rất nhiều người Việt Nam có tấm lòng với đất nước với dân tộc.Chị Kim Chi thật đúng là một diễn viên điện ảnh chân chính

 133. Em La Lu said

  Với sự tuyên bố này của chị Kim Chi, thì khuôn mặt của TT Nguyễn Tấn Dũng, phải là cái ” Bàn Cầu ” của dân tộc thôi . Mong quý vị thoải mái, nhưng coi chừng Cầu bị ngập !

  • Lan said

   Đến cái thằng vô học như tôi mà còn ói ra máu nữa là, không hiểu anh X có ói ra máu không ?

   • Mịa said

    Nè bạn , bạn biết mình vô học tức là bạn có học chỉ sợ cái đám vô học và vô lại mà khi nào cũng nhận mình là “đỉnh cao trí tuệ” nói tới đây muốn địt cha chúng nó một phát cho đỡ tức ( thông cảm cho tui nghe bà con , cứ thấy cái bản mặt hắn là tui sôi gan muốn phạm tội giết người )
    Kính trọng chị Kim Chi . Loại bọn nó không có liêm sĩ lấy đâu mà xấu hổ , biết nhục , có khi chúng k phải là người mà là quỉ đội lốt người

 134. chưa bao giờ tôi bị ai nói xa xôi, cách cả ngàn dặm mà như mũi tên thần trúng tim đen, ôi đau quá, nhục quá, nhục như con trùng trục. Chính khách chửi nhau chỉ là chuyện nhỏ, bị một người từ chối lời khen từ bản thân là vị đứng đầu nhà nước: nỗi đau này biết tả như thế nào.

  • Em La Lu said

   Thật không thể nào hiểu nổi vị TT nguyễn tấn dũng này, bàn dân thiên hạ chửi hắn như tạt c……ứ …… c vào mặt như thế, mà hắn vãn tỉnh “queo”, đã thế mà còn dám vát mặt vào trường Đ H để giảng bài về lòng “Tự Trọng ” nữa chứ .
   Không biết hắn còn có chút “tính người” nào còn sót lại trong linh hồn của hắn không nhỉ, hay là hắn đã bán sạch cho quỹ rồi !

   • Họ nhà Zầy said

    Họ nhà tao họ Zầy

    Tao tên Zũng, zầy ung zung ngã Zầy.
    Thằng con út tao sừng sỏ thợ săn chân zài đất Hà thành, 22 tuổi trung ương đoàn
    Con gái cưng tao tướng cướp, 30 tuổi thủ tướng mafia
    Con trai cả tao bộ trưởng tương lai, 35 tuổi trung ương đảng

    Họ nhà Kim ủn ỉn Bắc Hàn còn thua họ Zầy nhà tao.

  • Lan said

   Chẳng trách tài năng như chị mà không được làm lãnh đạo. Muốn làm lãng đạo phải mua danh chứ, phải được hàn quốc phong tiến sỹ, phải được Thái lan phong tiến sỹ chứ he he he

 135. Lê Bình Nam said

  Một lời nói ngay thẳng của một người có lý tưởng: nữ nghệ sĩ Kim Chi, có thể đánh ngã một một cơ chế của ông thủ tướng tham ô, dù 700 tờ báo cơ quan truyền thanh truyền hình của nhà nước cs VN cố tình bao che. Vì dối trá và bạo lực không những không có khả năng thuyết phục được ai mà nó còn làm suy nhược một dân tộc.

  Phẩm chất cao quý này của nữ nghệ sĩ Kim Chi là phẩm chất chung của những người Việt yêu nước ở mọi thời đại.

 136. Tân Ngọa Long said

  Từ trước đến nay Thủ tướng Dũng bị nhiều người chỉ trích, nhưng có lẽ đau nhất, nhục nhất là chuyện này. Có thể nói không ngoa rằng “Quả bom Kim Chi” không thua gì quả bom Phạm Hồng Thái ngày xưa. Hiệu ứng của nó sẽ làm rúng động tất cả các nhà lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam, từ ông Trọng, ông Sang, ông Hùng, ông Thanh, ông Vịnh v.v. Chắc họ sẽ rất sợ nếu có thêm quả bom “Kim Chi” dành cho họ.

 137. Người sông Tiền said

  Tôi vô cùng khâm phuc NS điện ảnh Kim Chi đã thẳng thắn từ chối lời khen tặng của “đồng chí X”. Đây là một cái tát nảy lửa vào Đảng CSVN và Chính phủ VN. Điều đó cho thấy, Đảng và Nhà nước VN không còn uy tín chi cả.

  • Nguyên said

   Và là một cái tát vào mặt Nguyễn Tấn Dũng, chắc NTD thấy đau lắm. Thay vì nhận chữ ký của một Thủ tướng là vinh hạnh lắm nhưng ngược lại đó là một nỗi nhục, nghĩa là đã xem Thủ tướng NTD không ra cái chó gì cả, coi NTD còn thua con chó, vì con chó nó con biết trung thành với chủ, chứ NTD có trung thành với Tổ quốc, với đất nước, với dân tộc Việt nam đâu, NTD là một thứ tội đồ bán nước cầu vinh, tham tàn gian ác, đáng tru di cửu tộc.

 138. Hp said

  Ong Dung nen biet: day la giot nuoc tran ly. Nay ong van mu mam chi dao xu bo tu 14 thanh nien cong giao nghi Loc la quyet dinh tu dao mo chon minh

 139. Trúc Bạch said

  Có thể đây là “Phát Súng Ân Huệ” cho sự nghiệp của Nguyễn Tấn Dũng …

  Chỉ có điều là – nếu đúng – thì thật là nhục nhã, vì Nguyễn Tấn Dũng đã hiên ngang khuất phục được 175 ủy viên T.Ư đảng CS, nhưng lại “chết” dưới tay một “nữ chiến sĩ CS” 70 …niên kỷ.

 140. HENVOIGIAC said

  CHỮ KÝ
  Xin được bày tỏ lòng tôn trọng của tôi đến bà Kim Chi vì cách thể hiện lòng tự trọng của Bà đối với chính mình, đối với “đồng đội” đã nằm xuống hoặc đang sống vì nghệ thuật chân chính, đối với lý tưởng cộng sản trong sáng mà Bà đang gìn giữ.

  Nhưng tôi xin lạm bàn về chữ ký “của cá nhân được ủy quyề” vì về mặt này tâm tư Bà Kim Chi đang mâu thuẫn, rất là mâu thuẫn. Xin dẫn vài trường hợp.

  * Trường hợp tâm tư tương tự Bà Kim Chi: Từ năm 1996 đến năm 2001, Thiếu tướng Bùi Đức Huy (Năm Huy) là Giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh. Ông ấy ký HÀNG TRIỆU giấy Chứng minh nhân dân. Do đã phạm tội liên quan đến “vụ án Năm Cam và đồng bọn”. Bị cách chức, bị tước quân tịch, quân hàm, bị tù và đã được ân xá sau chưa đầy 2 năm. (Mời xem Bùi Quốc Huy trên từ điển mở wikipedia http://vi.wikipedia.org/wiki/B%C3%B9i_Qu%E1%BB%91c_Huy). Nhiều người dân thành phố Sài gòn thưở ấy – cũng có tâm tư giống Bà Kim Chi – Với lý do không muốn chứng minh nhân dân của mình mang chữ ký của một thằng tù xấu xa nhiều người đã YÊU CẦU đổi lại Giấy CMND mới!!!
  Nhà nước cũng đã phải đồng ý cho đổi cái mới. Nhưng Nhà nước khẳng định rằng các giấy CMND cũ do Năm Huy “lỡ ký” là vẫn có giá trị và người mang nó “không được” cảm thấy nhục như Tổng giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt cầm cái hộ chiếu Việt Nam (mời xem từ điển mở wikipedia http://vi.wikipedia.org/wiki/Ng%C3%B4_Quang_Ki%E1%BB%87t_%28t%E1%BB%95ng_gi%C3%A1m_m%E1%BB%A5c%29).

  * Trường hợp tâm tư tương tự Bà Kim Chi: đó là cụ Tiên Điền Nguyễn Du trong bài My trung mạn hứng (Cảm hứng lan man trong tù) có câu “Cô Trúc cao phong bất khả tầm” ca ngợi phong cách của Bá Di, Thúc Tề khó mà tìm (Mời xem Bá Di trên wikipedia http://vi.wikipedia.org/wiki/B%C3%A1_Di.

  * Trường hợp tâm tư tương tự Bà Kim Chi nhưng ứng xử khác hẳn: Trong một tiểu thuyết thời bao cấp cũ, khi bố ông Chủ nhiệm HTX chết, cả nhà ông ta “méo mặt, mòn mỏi, uất ức” đợi chờ ông Bí thư xã tới viếng để động quan, mặc dù hai ông Chủ nhiệm và Bí thư là “kẻ thù” của nhau. Đó là thể diện của cả họ ông Chủ nhiệm. Người ta cần sự có mặt của chức Bí thư còn cá nhân ông Bí thư thì người ta “ẻ” vô. Tất nhiên khác trường hợp này, Bà Kim Chi không phải ở làng quê Bắc Bộ xưa và không cần “cái thể diện” mà Bà xứng đáng được hưởng đi kèm chữ ký “kẻ xấu”.

  Dài dòng như thế nhưng rút lại, theo tôi, thì Ai phân công kẻ xấu, ủy quyền cho kẻ xấu làm Thủ tướng mới là vấn đề Bà Kim Chi cần bày tỏ thái độ. Còn chỉ vì tự ái, kiểu thích ăn rau vi, thì chỉ thiệt thân.

  Nhưng đã phản ứng như Bà Kim Chi thì khác nào bứt dây động rừng, vuốt mặt không nể mũi Đảng?

  Hay theo Bà, hệ thống này đang được điều hành bởi một bộ phận không nhỏ kẻ xấu làm khổ nhân dân?

  Chà! Tiếc cái thời còn SỔ GẠO. Dọa cắt cái Sổ gạo là nín im thin thít hết.

  Ờ! Chuyện nguyên Giám đốc Đại học Luật, Phó Giám đốc Đại học Sư Phạm, Chủ tịch Hội đồng Luật sư Hà Nội Nguyễn MạnhTường vì mở miệng mà cả nhà chịu cảnh đói rét, bán từng cái thìa bạc, áo vét … chưa có xa xôi gì. http://vi.wikipedia.org/wiki/Nguy%E1%BB%85n_M%E1%BA%A1nh_T%C6%B0%E1%BB%9Dng_%28lu%E1%BA%ADt_s%C6%B0%29.

  Không còn Sổ Gạo dân hết biết SỢ. Không độc quyền lương thực tức là Dân có quyền NHÓP NHÉP.

  • VA said

   Đã chót treo rối thì cũng đừng nên biện bạch gì nữa. Những người vì cuộc sống mà phải này nọ cũng đâu có ít. Hãy tự tìm cách sử sự của riêng mình sẽ tốt hơn.

  • BX Saigon said

   Vậy hãy khôi phục lại cái thời sổ gạo đi. Đang vẫn còn quyền lực mà. Để rồi xem cuối cùng còn được cái gì?

  • Thanh197706 said

   Mới đọc qua thì còm này có vẻ khách quan, logic, hay 1 góc nhìn khác…. Nhưng đọc kỹ mới thấy nói lăng nhăng, ngụy biện. Ứng xử của bà KC là tuyệt vời, ko cần phải bàn cãi gì ở đây nữa.
   Đừng nói, ở góc nhìn khác (đó là khi bà KC cả tuần ko tắm vì lý do nào đấy) thì bà KC cũng hôi như con chó ghẻ nhé.

  • sangmat said

   Nể phục nị thật đó!

  • Thằng Mõ said

   Các bác đang hỏi nhau là sao chưa thấy mấy tay “phản biện” của “đảng” xuất hiện ?!
   Thì, đây là một trong mấy trăm anh “CAM” đó chứ còn ai trồng khoai đất này nữa ?!

  • Dân Ngu ... said

   [
   Ờ! Chuyện nguyên Giám đốc Đại học Luật, Phó Giám đốc Đại học Sư Phạm, Chủ tịch Hội đồng Luật sư Hà Nội Nguyễn MạnhTường vì mở miệng mà cả nhà chịu cảnh đói rét, bán từng cái thìa bạc, áo vét … chưa có xa xôi gì.
   ]
   Cái này là hăm dọa hở ? Tôi đồ chừng chị Kim Chi không sợ đâu.
   Chỉ có các chú CAM là sợ thôi. Hãy đợi đấy …

  • Nguyen Viet said

   1. Mấy ông không phân biệt được Chứng minh nhân dân khác với bằng khen chỗ nào sao?
   2. Lời dọa dẫm “sổ gạo” có thể hợp ý với cha con ông Ủn, Ỉn ở Bắc Triều Tiên đấy. Nhưng Dân tộc Việt không như vậy, cứ thử quay lại thời kỳ đó xem…Tôi tin là lúc đó chính các ông phải vào trại cải tạo hoặc đi bán vé số.
   Mấy còm “định hướng dư luận này” dốt quá, vậy mà ông Hoàng tiến Lợi cũng vác ra khoe. Thật là “xót tiền dân”.

 141. Nguyen Van Dan said

  Nhà văn Nguyên Ngọc, nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm và gia đình cố nhà văn Sơn Nam cũng đã từ chối “cái” còn cao hơn.
  Họ là những người có nhân cách, đáng ngưỡng mộ và học tập

  • HENVOIGIAC said

   KHÔNG ĐÓI
   Ừ! Nhưng cũng là vì cái đó không có những cái đó (họ + gia đình) cũng không lo đói.

   Vẫn có nhiều người vì miếng ăn, thật sự là lo bị đói, bị phiền nhiễu chuyện làm ăn mà IM MIỆNG tới giờ. Cần thông cảm, họ vẫn có “nhân cách ” đấy.

  • Hoàng Anh Tuấn said

   Quan trọng là có dám nêu thẳng lý do việc từ chối không?

 142. TC2 said

  “Giận” ông Bùi Giáng…
  http://phuocbeo.blogspot.com/2013/01/gian-ong-bui-giang.html

 143. Bảy xóm gà said

  Chị Kim Chi đẹp quá! em yêu Chị!

 144. thuybeo said

  không thích không nhận, không a dua. Like bác Kim Chi

 145. Duy Châu said

  Ông Nguyễn Phú trọng và ban chấp hành trung ương đảng cần học tập tấm gương của nghệ sĩ Kim Chi, nghệ sĩ mà từ chối chữ ký thì các ông thu hồi luôn con dấu đi là vừa rồi. Các ông hèn nhát hơn một nghệ sĩ hay sao ?

 146. Cong said

  Được biết nghệ sĩ Kim Chi từ chối nhận lời khen của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, vì y là một người ‘làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân’. Trong mình đang bực bội khi đọc tin tức mà bất chợt gặp một nhân cách cao thượng như vậy, chẳng cũng khoái ư?

 147. ly said

  cảm ơn com của Bác Trực Ngôn ! chí lý với ý kiến của Bác !

 148. freeman96 said

  Đầy lòng kính trọng và khâm phục nữ nghệ sỹ tài tử điện ảnh VN KIM CHI ,người phụ nữ đầu tiên (hy vọng không phải là người cuối cùng) tại đất nước thân yêu VN , đã sáng tạo ra sự phản biện mềm như tơ lụa,mượt mà như nhung gấm,nhưng vô cùng phi thường trong thái độ bày tỏ quyền tự do cá nhân trong một quốc gia được lãnh đạo bởi một bọn người VÔ MINH .Nhân dân chỉ có hai bàn tay không để giơ cao biểu ngữ chống giặc TQ xâm lược đảo biển của VN và bất lực trước mọi cuộc đàn áp đầy thô bạo từ phía nhà cầm quyền độc tài đảng trị.Vũ khí duy nhất đã được nữ nghệ sỹ kiêm tài tử điện ảnh KIM CHI sử dụng thật tuyệt vời và cực kỳ công hiệu .Xin được nghiêng mình trước hành động vô cùng thông minh và thật dũng cảm của chị .Kính chúc chị cùng gia quyến luôn luôn gặp được mọi sự bằng an cùng thật nhiều hạnh phúc.

 149. LN said

  Anh BS cho em nói tí – em có comment rồi nhưng nhắc lại.
  Chị Kim Chi từ chối danh hiệu…Kính nể

  Nhưng em có ông anh…rất dễ thương

  Anh Nguyễn Thiện Nhân – đương là Phó Thủ Tướng – GSTS – vẫn mặt dày ra nhận danh hiệu Nhà Giáo Ưu Tú
  Anh Nhân nhà em chả dạy dỗ hay đứng lớp gì bao.

  Anh Nhân bây giờ lại đi lo Gà nhập lậu – Gà chính chủ – Gà Bắc Giang.
  Tại sao Hiệp Hội Nhà Gà không đề nghị Thủ Tướng cấp cho anh Nhân danh hiệu “Dũng Sĩ Diệt Gà Trung Quốc”

 150. The Luc Thu Dich said

  Tôi rất khâm phục những người Đảng viên Quân Tử như Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh , Đồng Văn Khuyên , Dương Danh Dy , Dương Trung Quốc… Bây giờ , một nghệ sĩ Kim Chi cũng đứng vào hàng ngũ của các Đảng Viên Quân Tử ! Đất Nước ta đã bắt đầu có dấu hiệu khai sáng và thoát được bế tắc rồi !
  Hãy tin tôi đi !
  Tôi có đề nghị là Đảng nên thức thời tách ra làm 2 Đảng nhỏ để cho các Đảng Viên lựa chọn TBT , Chủ Tịch Nước và TT qua phổ thônbg đầu phiếu ! Những Đảng viên có Tâm và Tầm với Đất Nước có cơ hội gây lại uy tín và phục hồi danh dự cho Đảng ! Tôi tin rằng trong số 3 triệu Đảng viên , sẽ có hàng triệu Đảng Viên Quân Tử xuất hiện , loại bỏ nhưng Đảng Viên Tiểu Nhân , tái lập lại hào khí cho Đảng ! Đây là cách dễ nhất vì thực sự ra các Đảng Viên Quân Tử vì tự trọng , họ cũng muốn thoát ra để đứng riêng chứ không đồng ý đứng chung hàng ngũ với các Đảng Viên Tiểu Nhân !
  Tôi đề nghị Blog Anh Ba Sàm , cứ cuối năm bầu chọn những Đảng Viên Quân Tử để tất cả chúng ta đều ca ngợi và bầu chọn nhưng tên Đảng Viên Tiểu Nhân để chúng ta và nhân dân cùng chê cười !
  Đảng CSVN rất buồn cười : Giải tán thì không dám sợ mất quyền , mất lợi ! Nhưng cải tổ để cho các Đảng Viên tốt và ngay thẳng có cơ hội phục vụ dân là điều dễ làm nhất thì lại cũng không dám nốt !
  Nói theo kiểu Phim Bộ là….đi chết đi !

  • VA said

   Đã là quân tử thì cứ gì đảng viên mới là quân tử. Nhận thức cũng cần điiều chỉnh theo thực tiễn và quy luật. Tốt hơn là có chuyên mục tiểu nhân hàng ngày để toàn dân theo rõi tương tự như “tiến sỹ dởm” ấy, nhưng cần độ chính sác cao hơn.

 151. phuocbeo said

  Ngay lúc này, tương kế tựu kế, ông Bá gởi thư hỏi ý kiến ns Kim Chi về việc phòng chống tham nhũng như thế nào cho có hiểu quả.., báo chí chính thống đăng, tạo điều kiện cho người dân gõ google “ns Kim Chi” mà tìm đọc bài này… Việc này cũng làm cho ông Bá tăng gấp bội độ “uy” của mình…

 152. Hoang Lan Moc Chau said

  Nếu tôi nhớ không nhầm thì trước đây vài năm, nghệ sĩ Bảo Quốc cũng đã từ chối làm hồ sơ gửi … đâu đâu đó cấp bằng khen cho mình.
  Đến nay thì Nghệ sĩ Kim Chi thẳng tay tát vào mặt Nguyễn Tấn Dũng. Đau không chú Dung ( không có dấu ngã)?
  Đáng khâm phục Kim Chi
  ì

 153. ly said

  hành động của chị Kim Chi thật xứng đáng là người nghệ sĩ ưu tú của nhân dân,nhìn lại thấy vô số những ca sĩ,nghệ sĩ có…danh nhưng được mấy người dám nên tiếng vì quyền lơi của nhân dâ,vì sự tồn vong của dân tộc ,bởi họ còn mải mê với những căn nhà…triệu đô,những xe hơi tỉ tỉ nên họ…câm,họ nghọng là điều dễ hiểu !? Cám ơn Chi Kim Chi ! chúc chị và gia quyến nhiều sức khỏe !

 154. LN said

  Mình đúng là hời hợt với các diễn viên hay văn nghệ sĩ.
  Có thể mình đã xem các bộ phim mà chị Kim Chi đóng – nhưng không nhớ – chỉ nhớ tên Hồng Sến

  Với mình thì chị Kim Chi là người quá thầm lặng. Thời đó mình thích Thẩm Thúy Hằng, Thúy An…
  Nhưng cách ứng xử của chị Kim Chi làm mình cảm phục vô cùng.

  Mình đang tìm lại mấy bộ phim chị có tham gia

  Hỏi nhỏ với mấy vị ở Cục Điện Ảnh dính đến vụ lúm xùm tiền bạc vừa rồi – Các vị đang nghĩ gì

 155. PxT said

  Kính phục một nhân cách cao thượng!

 156. Cha của tôi said

  Vẫn giử được cái chất của học sinh Miền nam khi xưa, thật tuyệt vời! Đây là một quả tên lữa bắn thẳng vào đầu những tên cơ hội lạm quyền tham tàn dối trá. Làm thức tỉnh giới tri thức nói chung và giới nghệ sĩ nói riêng…

  Có thể xem đây là một trong những hình thức phản kháng và đấu tranh có hiểu quả nhất, có uy lực nhất từ trước đến nay… Nếu báo quốc doanh mà khai thác được chi tiết này, bảo đảm đồng chí X sẽ rụng rời.

 157. Cựu đảng viên said

  Một con người, một diễn viên điện ảnh hết sức bình thường, dung dị nhưng lòng tự trọng còn cao gấp vạn lần kẻ vô liêm sỉ nhưng lại lên mặt dạy đời về lòng tự trọng! Một cú tát nhẹ nhàng nhưng vô cùng đau đớn của chị Kim Chi vào mặt kẻ lâu nay vẫn nghênh nghênh ngang ngang, tự cho mình là “bố” thiên hạ. Liệu hắn ta có biết dân đã, đang và sẽ còn chửi hắn cho đến hết đời hắn vì là kẻ tham lam vô độ, kẻ đã phá tan hoang nền kinh tế của Đất nước, đẩy dân vào cảnh đói nghèo chưa từng thấy, kẻ có bản chất vô cùng ti tiện và đê hèn chuyên trả thù những người vạch mặt hắn, ra lệnh bắt bớ, đàn áp những người nông dân khốn khổ vì bị hắn và phe nhóm cướp nhà cửa, đất đai.
  Vẫn còn không ít người khi nhận được cái giấy lộn có chữ ký của hắn thì tỏ ra xun xoe, hỉ hả lắm. Thật là thảm hại!
  Xin bày tỏ lòng ngưỡng mộ tới chị Kim Chi bởi hành động đầy ý nghĩa của chị. Mong chị tiếp tục đồng hành cùng những người yêu nước, những người đã biết rất rõ chân tướng của kẻ bất tài nhưng tham lam kia, để góp phần đưa Đất nước này thoát khỏi bàn tay độc tài của hắn, vững bước đi lên cùng bạn bè khu vực và năm châu.

 158. nguoimiennui said

  Kim Chi đã thực hiện theo lời dạy của TT, Nghệ sĩ phải biết tự trọng.. ke… ke.. ke

 159. TRỰC NGÔN said

  Trong khi có nhà báo bị đánh vỡ mặt mũi mà không dám “ ẳng “ lên một tiếng về Công lý như nhà báo Ngọc Năm của VOA. Trong lúc có nhà báo đi bưng bô cho Tưởng thú bằng bài viết che dấu Sự thật tham nhũng bạo tàn như Ngọc niên của Hội nhà báo.
  Cũng trong môi trường mà số đông văn nghệ sĩ cỡ như Hoàng quang Thuận, nếu được ban Tuyên giáo TW trao tặng cho một bằng khen thì sướng rú lên như nhập đồng. Một số văn nghệ sĩ khác nếu được Bộ 4T trao cho cái giải gì đó, thì run lên vì tự đắc, đi đâu cũng hênh hoang xem trời bằng cái vung.
  Thì việc làm của bà Kim Chi là sự dũng cảm đáng kính trọng, một cách hành xử Uy vũ bất năng khuất đúng theo chữ Sĩ, tưởng rằng không còn tồn tại trong số đông văn nghệ sĩ luôn lao nhao tranh phần xôi thịt ở Việt Nam hiện giờ.
  Hành động của nghệ sĩ Kim Chi đâu phải là cái tát dành riêng cho Tưởng thú. Nó là cú đấm cho cả hệ thống chính trị đang cầm quyền, cho đội ngũ những kẻ mặt dày đã cúi mặt làm thinh, để tên Tưởng thú vẫn còn tồn tại trên đỉnh cao quyền lực bằng bộ máy CA trị. Dù ai cũng biết hắn là người “ đang làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân “
  Và tôi tin là tinh thần Uy vũ bất năng khuất của bà Kim Chi, không phải do bà học tập từ Đ và NN này trao luyện. Sở dĩ bà có được đức tính ăn ngay nói thẳng ấy, chính là môi trường giáo dục của gia đình, cộng với sự Ngộ ra của bà trong vài năm gần đây.

 160. Hahuy said

  Trân trọng và cảm phục thái độ cương quyết của Nghệ Sỹ Kim Chi . Thủ tướng còn mặt mũi nào mà lãnh đạo đất nước đây . Đúng là kẻ lì lợm , vô cảm với đồng loại . Hình ảnh của đ/c X giống như Polpot ở căm pot năm xưa ( một kẻ làm liều , tàn ác mà Trung Cộng đã chỉ huy cho hắn ) . Việt Nam không loại được kẻ bất tài là X thì người dân nơi nơi còn oai trái dài dài . Tương lai nước Việt tăm tối vô cùng .

  • Người Việt Yêu Nước said

   Rất đồng ý với ý kiến của Hahuy.
   Gửi đến nghệ sĩ Kim Chi sự trân trọng và khâm phục….thực ra nó sẽ bình thường với những nước dân chủ, nhưng ở VN thì đó là một việc làm rất quả cảm.

 161. Kính chị Kim Chi!
  Khâm phục chị – một nữ nghệ sỹ cả về đời riêng và sáng tác
  Đã có dịp trò chuyện và cả cùng dạo thăm Đà Lạt với Nguyễn Anh Dũng, chị Ngát… năm 2011 trong trại sáng tác của Hội, nên nay càng khâm phục quí trọng. Người CS hẳn hoi, tử tế khác hẳn người CS giả hiệu – tư bản đỏ

 162. tanaka said

  Những người như Cô thật đáng kính trọng. Chẳng vinh dự gì khi nhận được lời khen từ một kẻ bán nước, hại dân như thằng X. Mong rằng sẽ có nhiều hơn nữa giới nhân sĩ, giới trí thức, giới nghệ sĩ…. đứng ra tẩy chay thằng X. Lựa chọn ra người có đủ tâm, đủ tài để lãnh đạo đất nước. Chúc Cô luôn mạnh khỏe.

 163. Manh Tuan said

  Cam on Nghe Sy Kim Chi da noi va hanh dong thay cho nhieu nguoi dan nuoc Viet. That CAM PHUC VA NGUONG MO nhan cach cua ba!

  Xau ho va nhuc nha thay cho nhung ke hai dan, lam ngheo dat nuoc nhu dong chi X

 164. Người phụ nữ khiến nhiều nam giới phải cúi đầu hổ thẹn

  • Mobile said

   Bạn lại đi lạc đề rồi

   • No Way Out said

    Không lạc đề đâu bạn ! Quốc gia Hưng Vong Thất Phu Hữu Trách ! Nghệ Sĩ Kim Chi tuy là phận gái nhưng vẫn thấy có trách nhiệm nói lên cảm nghĩ của mình , điều này cũng rất đáng ca ngợi !
    Ông Tôn Dật Tiên , có thể là có nhiều người không thích, là vị Quốc Phụ khai sáng nền dân chủ TQ khi lật đổ nhà Mãn Thanh có nói một câu lãng mạn như sau :
    – Chết vì Tổ Quốc hay chết vì một người đàn bà đều là cái chết đáng ca ngợi ! Nhưng phải chết thật lòng !
    Vậy yêu nước và quan tâm đến Đất Nước không riêng gì giới mày râu , một nhi nữ thuờng tình hay một cô đầu : xướng ca vô loại ” như xã hội phong kiến thuờng chê bai vẫn có tấm lòng yêu nước nồng nàn và đau xót khi thấy Quốc Phá Gia Vong như Nghệ Sĩ Kim Chi !
    Sang Năm Về Hoàng Sa !

 165. cành vàng said

  Hôm qua VTV đưa tin một loạt các quan chức được nhận bằng khen của tê tê: hý hửng phấn khởi ra mặt? Người có nhân cách như chị Kim Chi có lẽ không có trong đám quan chức hiện nay: thảo nào mà người ta coi thường bọn quan lại thế!

  Hoan hô nghệ sỹ Kim Chi
  Không thèm danh lợi chỉ vì Sâu ban
  Sâu là tư cách lăng loàn
  Được Sâu khen: sướng, bởi toàn là sâu

  Tự trọng, nhân cách hàng đầu
  Thấy bị xúc phạm khi Sâu khen mình
  Sâu là cái giống hôi tanh
  Sao dám động đến “cành vàng” Kim Chi?

 166. phần thưởng lớn nhất là tư cách và sự cống hiến cho đất nước của người ta được cộng đồng kính trọng, chứ không phải cái huân chương (có hai mặt )kia đâu! said

  Nghệ sỹ Kim Chi mới thật xứng đáng là “nghệ sỹ nhân dân” chứ không phải mấy người nghệ sỹ nhăn răng chuyên ca tụng lũ quỷ đội lốt người, hay kiếm tiền bằng những trò lộ hàng, những bài ca vô nghĩa
  -Chỉ có những người như nghệ sỹ Kim Chi mới được nhân dân kính trọng thực sự,chứ không phải kẻ có quyền được kính trọng.
  Không phải những người chân chính thì dùng quyền lực đe doạ được họ, đem cái danh hão, đem cái phần thưởng ra để nhử người ta, mong cho người ta quên đi cái thực tại khổ đau của cộng đồng?
  Như bao người có chính kiến, lập trường rất đúng đắn khác- NS Kim Chi đã tỏ rõ bản lĩnh của mình chứ không vì những vinh hoa giả tạo làm mờ mắt.
  Dù là người cộng sản hay gì lãnh đạo đất nước đi nữa, nhưng để nước thành chư hầu, dân thành nô lệ, dân tộc nghèo khổ mất dân chủ thì cộng sản với lại XHCN chẳng qua chỉ là giả dối, lừa người dân vào chỗ khổ đau.
  Khi chuẩn bị nghỉ hưu, tôi cũng như nhiều anh em cựu binh khác được cấp trên gọi lên bảo kê khai nhận huân chương, tôi đã trả lời rằng: nếu ban thi đua của đơn vị (là người theo dõi báo cáo thi đua)thấy tôi đủ tiêu chuẩn thì làm báo cáo đề nghị, còn nếu tôi phải kê khai xin huân chương mới được nhận (tôi được cả 3 loaị Nhất, nhì, ba) thì thôi không làm .
  Không riêng tôi, nhiều người khác cũng thế: họ đâu phải hết mình phấn đấu thậm chí hy sinh cả đời cho đất nước để đi xin cái phần thưởng, khen ngợi của những người tự xưng là “đại diện cho nhân dân”-Dù cho có một số kẻ cơ hội cho rằng những người không nhận phần thưởng như vậy là “hâm”. Nhưng chúng tôi (dù không có huân chương)-chúng tôi có quyền tự hào: cả tuổi trẻ, cả quãng đời phục vụ quân đội, chúng tôi đã hy sinh tuổi trẻ của mình, luôn luôn đặt lợi ích của dân tộc, của quốc gia lên trên hết trong mọi chức trách nhiệm vụ được giao và phân công mà không đòi hỏi gì riêng cho mình và gia đình.
  Các lãnh đạo đảng và nhà nước không yêu cầu gì cao sang to lớn-hãy cứ làm việc và hưởng thụ chỉ cần như chúng tôi-thì dân đã được phúc lắm rồi, khen với chẳng thưởng-trò mỵ.

 167. nguyentrungtruc said

  Ông Nguyễn Tấn Dũng chả còn chút uy tín gì, xấu hổ quá đi thôi.

 168. gadafi said

  Uy tín của ngài Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã không còn nữa! Đây là phát biểu của người chiến sĩ cách mạng kiên trung chứ không phải của thế lực thù địch!
  Thủ tướng nên tỉnh ngộ và nhận ra rằng chính Ngài đang là lực cản của đất nước trên đường phát triển, đang làm mất uy tín của ĐCSVN!

 169. Pham Thành Tâm said

  Hi vọng những người thủ tướng muốn khen cũng có lòng tự trọng như nghệ sĩ Kim Chi. Thay vì chạy theo cái danh hão, chay theo thành tích, không cho kẻ làm việc kém cỏi khen mình. Thật là nhục nhã khi nhận lời khen từ kẻ đó.

 170. tiesama said

  Trân trọng thái độ đúng mực của nghệ sĩ!

 171. quần chúng said

  Tôi từng nghĩ rằng trong xã hội này, những người làm công cho nhà nước Cộng sản chẳng còn ai trong sáng, thánh thiện được nữa. Họ luôn bị ám ảnh rằng nếu sống đúng bản tính lương thiện thì sẽ mất sổ hưu.
  Nay có cô Kim Chi đã làm thay đổi ý nghĩ của tôi. Cám ơn cô nhiều!

 172. BX Saigon said

  Vậy mới xứng đáng với chữ Sĩ mà cộng đồng đã gắn cho chị.

 173. leanhxuan said

  Giá như ai cũng có lòng tự trọng như chị, chắc hẳn đất nước này không tệ như hôm nay.

 174. hoang lai giang said

  Hoàng Lại Giang thăm sức khoẻ Kim Chi và rất trân trọng tính trung thực và thẳng thắn của người bạn muộn mằn của tôi.
  Lần nữa chúc sức khoẻ Kim Chi.
  HLG

  • Mobile said

   Cám ơn bác Hoàng Lại Giang,chị Kim Chi
   Sỹ phu Bắc Hà là như vậy
   “…nhân tài như lá mùa thu
   song hào kiệt đời nào cũng có”
   Chúc hai vị luôn mạnh khỏe,ít nhất cũng sống đến ngày thấy đất nước thực sự dân chủ-tự do

  • TrTh said

   Hoàng Lại Giang, Kim Chi

   NHỮNG TRÍ THỨC CHÂN CHÍNH CỦA ĐẤT NƯỚC.

 175. ANDYMAN said

  Y chi~la’ tay du con.

 176. nguoihanoi said

  Khâm phục cô 1 ng NS chân chính. Vâng lời khen của 1 kẻ ko ra gì chính là 1 điều sỉ nhục…

 177. Mu Sic said

  Một phản ứng mạnh mẽ & thuyết phục của người nghệ sĩ chân chính, trân trọng tư cách & những tác phẩm để đời của bà

  • Huong Duong said

   Cam on nghe si Kim Chi da tat mot cai tat vao mat ten khon nan nguyen tan Dung
   Cau mong nhan dan xuong duong bioeu tinh de lat do che do cs khon nan nay va dua ten khon nan Nguyen tan Dung nay ve rung U minh de song chung voi khi dot,, Thang nay khong song duoc trong xa hoi van minh,, no khong biet ton trong nhan quyen, quy trong nhan pham cua con nguoi,, Phai dua no ve rung U minh la noi no lon len ngay lap tuc. Ba con dong y khong??

 178. Lê Duy SAn said

  Hoan hô Nghệ Sĩ Kim Chi.
  Cô từ chối là phải. Lời khen của một Thủ Tướng bán nước thì có gì là vinh dự.
  LDS

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: