BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Năm, 10-01-2013

Posted by adminbasam trên 10/01/2013

MỪNG! 17h50′ – Một CTV vừa cho biết: Blogger Người Buôn Gió vừa được trả tự do, rời khỏi cơ quan CSĐT-CAHN, số 6 Quang Trung, Hà Đông. Nhưng 9h sáng mai vẫn phải vào “làm việc”.

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

– Lễ tưởng niệm chiến sĩ hy sinh bảo vệ Trường Sa (VNE). Ôi! Lại ngọng nữa rồi: “Theo Lịch sử vùng III Hải quân 1975-2005, ngày 14/3/1988, khi các tàu vận tải cùng bộ đội Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ đảo Cô Lin, Gạc Ma và Len Đao thì các tàu chiến của đối phương lao đến dùng pháo lớn bắn vào tàu HQ-604 ở đảo Gạc Ma, HQ-605 ở đảo Len Đao và HQ-505 ở đảo Cô Lin; cho quân đổ bộ lên đảo Gạc Ma, nổ súng vào bộ đội.” Thật tiếc cho tấm lòng của các chiến sĩ ta đã bị đám bồi bút, tuyên giáo láo làm hỏng.

3– Nâng tầm quy mô lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa (TN). – Gửi 1 nghìn tấm thiệp chúc tết ra đảo Trường Sa (DV). – Đóng góp hơn 28 triệu đồng xây trường học ở Trường Sa (PLTP). – Tiếng hát và nước mắt ở Trường Sa (LĐ).  Ca sĩ Diệu Hằng và Thanh Nga vừa khóc, vừa hát qua máy bộ đàm phục vụ bộ đội Nhà giàn DK1/12 =>

– Đây rồi! Blogger Gốc Sậy méc, một tin ngắn ngủi sau 3 ngày nín hơi:  Đoàn tàu hải quân Trung Quốc thăm TP Hồ Chí Minh (TTXVN). Tiếp đến là Người lao động: Tàu hải quân Trung Quốc thăm TPHCM, rồi Quân đội ND, thông tin rất “khiêm tốn”: Tàu hải quân Trung Quốc thăm TP Hồ Chí Minh. – Tàu hải quân Trung Quốc thăm TP.HCM  (PLTP).

– Minh Diện: ĐÁNH TRÁO KHÁI NIỆM LÀ TỘI ÁC (Bùi Văn Bồng). “Đánh tráo khái niệm, cắt khúc một vế của cặp phạm trù nhằm tẩy xóa gương mặt gian ác của kẻ thù thành gương mặt tử tế là phản bội đê hèn, là tội ác với nhân dân. Hành vi tội ác, phản bội, lừa đảo đó cần phải lên án mạnh mẽ”.

‘Trung Quốc đã chiếm ba phần tư khu vực quần đảo Trường Sa’ (Sống mới).  – Philippines yêu cầu Trung Quốc phải giải thích vụ tàu đổ bộ vào sát đảo Thị Tứ, Trường Sa (GDVN), chứ không phải là VN. Nhân đây, xin góp ý các báo trong việc dùng từ ngữ sao cho khách quan, tránh bị ngộ nhận với những nơi đang tranh chấp, mỗi nước gọi tên theo cách của mình.  Chẳng hạn như Trường Sa, không thể gắn cái tên đó vào phát ngôn của người Philippines, hay người Trung Quốc.  Một chuyện khác, bữa trước có tin cửa khẩu TPHCM tịch thu nhiều ấn phẩm nhập cảnh có chữ “Biển Nam Trung Hoa”. Không rõ đó là tiếng Việt hay tiếng Anh. Nếu tiếng Anh thì không thể tịch thu, vì tên đó là tên quốc tế rồi.  – Biển Đông : Manila chất vấn Bắc Kinh về chỉ thị khám soát tàu thuyền (RFI). – Philippines yêu cầu TQ xác định rõ ranh giới (VNN). – Philippines sẽ hoàn tất kế hoạch mua 10 tàu tuần duyên của Nhật Bản (GDVN).

– Việt Nam chính thức đảm nhận cương vị Tổng Thư ký ASEAN (LĐ). – Người Việt đầu tiên làm Tổng thư ký ASEAN (TN). Ở đây có vẻ như có sự lẫn lộn khi lựa chọn giữa khái niệm “Việt Nam” và “người Việt Nam”. Xem ra nắm được một cương vị rất quan trọng như vậy, ngồi suốt 5 năm ở một nơi không phải lãnh thổ VN, không thuộc VN, ông Lê Lương Minh có đảm bảo được tính khách quan của mình, có phải định kỳ “sinh hoạt đảng”, “nhận chỉ thị” từ “nhà” làm sao lái ASEAN theo hướng đừng mếch lòng TQ đối với riêng VN? – Tân Tổng thư ký ASEAN Lê Lương Minh: Kỳ vọng giải quyết hòa bình vấn đề Biển Đông (ANTĐ).

Đông Nam Á chuyển động vì biển Đông (NLĐ).   – Tân Tổng Thư ký ASEAN kêu gọi đàm phán về Biển Đông (VOA). Ông Lê Lương Minh: “Đứng trước những diễn tiến phức tạp ở Biển Ðông, ASEAN nên tăng cường các nỗ lực để nhanh chóng tiến hành các cuộc thương lượng với Trung Quốc với mục tiêu sớm có kết luận về bộ qui tắc hành xử ở Biển Ðông”. – Căng thẳng Biển Đông có thể được hóa giải đầu năm 2013? (Infonet/ Zing). – ASEAN và ‘yếu tố Trung Quốc’: Giữa ngã ba chiến lược (TVN). Chiến lược thâu tóm ‘vành đai lương thực ASEAN’ của Trung Quốc rất thành công khi quốc gia này nhập khẩu từ 2,3 – 2,4 triệu tấn, gấp 4 lần con số 600.000 tấn của năm 2011… với mức giá rẻ hơn nhiều so với giá nội địa”.

Việt Nam và Pháp họp bàn về hợp tác quốc phòng (TTXVN). – Thúc đẩy hợp tác Việt Nam và Ấn Độ trên nhiều mặt (TTXVN).  – Chuẩn Bị Đánh Tàu? (Việt Báo).

Tokyo nhanh chóng triển khai chính sách Đông Nam Á (RFI). “… ông Abe đã bày tỏ mong muốn tăng cường các mối quan hệ song phương nhằm đối phó với việc Bắc Kinh ngày càng tăng cường hoạt động hải quân ngoài khơi các láng giềng”.Shinzo Abe thăm Đông Nam Á đầu tiên? (BBC).  – Quan hệ Trung – Nhật khởi đầu năm mới không thuận lợi (VOV). – Nhật tăng cường quốc phòng do Trung Quốc gây sức ép trên biển đảo (RFI). – Bộ Quốc phòng Nhật đòi thêm 2 tỷ đô la để cải thiện không quân (RFI). – QUẦN ĐẢO SENKAKU/ĐIẾU NGƯ: Thủ tướng Nhật chỉ thị phản ứng cứng rắn (PLTP). – Bộ Quốc phòng Nhật muốn thêm 2,1 tỉ USD (TN). – Nhật Bản đã “vỗ mặt” Trung Quốc (ĐV). – Trung Quốc phản đối Nhật tính tới “biện pháp mạnh” (TTXVN).  – Trung, Nhật lao vào đua máy bay gián điệp (VnMedia).

Hai tàu cá và 21 ngư dân Việt Nam bị Thái Lan bắt giữ (RFA).

Kết quả phiên xử các thanh niên Công giáo và Tin lành (RFA).  – Việt Nam kết án tù 13 người Thiên chúa giáo với tội “lật đổ chính quyền” (RFI).  – Việt Nam kết án 14 người Công giáo, Tin Lành tội ‘lật đổ chính phủ’  (VOA). – Tường Thuật Phiên Tòa Xử 14 TNCG Chiều Ngày 09/01/2013 (1)   –   Tường Thuật Phiên Tòa Xử 14 TNCG Sáng Ngày 09/01/2013 (2) (TNCG).  – NHỮNG PHIÊN TÒA KHỐN NẠN TRONG MỘT CHẾ ĐỘ QUÁ KHỐN NẠN (Quỳnh Trâm).  – Viết cho các bạn “công an nhân dân” (DLB).

H1<= Không thể đếm được có bao nhiêu cảnh sát trong bức ảnh này. Đây là hình ảnh mà VN muốn giới thiệu với thế giới? – Các nhà hoạt động bị kết án trong đợt đàn áp bất đồng chính kiến: Activists Convicted in Vietnam Crackdown on Dissent (NYT). – Vietnam Finds 14 Activists Guilty of Subversion (ABC). – Vietnam convicts 14 activists of ‘anti-state plot’ (BBC). – Vietnam jails 13 activists in new crackdown (AFP). – Vietnam convicts 14 activists of “anti-state” crimes after two-day hearing (Global Post).

Hoa Kỳ chỉ trích VN về việc bỏ tù các nhà hoạt động ủng hộ dân chủ: US criticises Vietnam for jailing pro-democracy activists (Guardian). – Tuyên bố về việc kết án 14 blogger Dòng Chúa Cứu Thế ở Tỉnh Nghệ An (ĐSQ Mỹ).

Quốc tế chỉ trích Việt Nam kết án tù các thanh niên Công giáo (RFA).  – Tổ chức Ân xá Quốc tế mạnh mẽ lên án bản án vô căn cứ của nhà nước Việt Nam đối với các thanh niên Công Giáo (VietCatholic).  – Việt Nam hãy phóng thích 13 nhà hoạt động bị bỏ tù vì những cáo buộc vô căn cứ, hãy ngưng việc đàn áp bất đồng chính kiến: Viet Nam: Release 13 activists jailed on baseless charges, stop crackdown on dissidents (Ân xá QT).

Xét xử 14 đối tượng “âm mưu lật đổ chính quyền” (TTXVN). – Xét xử vụ án hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân nhưng không do dân bầu ra (ND).

14 bị cáo ở Nghệ An lãnh án tù nhiều năm (BBC). Ông Phil Robertson: Thật là bất bình khi chính quyền nhắm vào các hoạt động tình nguyện của Hồ Đức Hòa giúp đỡ người nghèo và cải thiện chất lượng cuộc sống trong cộng đồng như là bằng chứng cho ý định lật đổ chính quyền”.

Vụ xử 14 thanh niên Công giáo: ‘Phiên tòa chưa khách quan, bản án không thuyết phục’ (VOA).  – Các bản án của VN đối với 14 người Thiên chúa giáo bị chỉ trích (VOA). Ông Allen Weiner: “Tôi nghĩ điều tối quan trọng là các nước trong khu vực phải bảo đảm là Việt Nam không được hưởng sự giao tiếp đầy đủ với hệ thống thương mại Tây phương, nếu như Việt Nam tiếp tục lối hành xử mang tính cách vi phạm các quy định pháp lý mà bản thân Việt Nam đã chấp nhận và được cả thế giới tôn trọng”. “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” theo khuôn khổ? (Phương Bích).

– Phỏng vấn ông David Brown: Ngoại trưởng Mỹ tương lai và quan hệ Mỹ Việt (RFA). “… ông ấy có thể giải thích với đối tác Việt Nam rằng có nhiều dân biểu và nghị sĩ quan tâm đến vấn đề nhân quyền ở Việt Nam đến mức nó có thể cản trở mối quan hệ chặt chẽ hơn mà các lãnh đạo Việt Nam đang tìm kiếm”.

Cộng đồng công giáo Việt Nam không ngừng bị sách nhiễu (RFI).   – TGP Sài Gòn không tham dự hội nghị tuyên truyền giới thiệu nghị định 92 (CL&HB).

Việt Nam: Quốc gia cần theo dõi (Chicago Tribune/ TCPT). “Chính phủ độc tài bảo thủ tại đây hầu như không cho phép nảy sinh những bất đồng chính kiến ​​trong công chúng, tuy nhiên so với các nước láng giềng thì Việt Nam vẫn còn lỏng lẻo hơn. Bạn không thể viết blog, tổ chức các cuộc biểu tình công khai hoặc phát biểu những ý kiến có nội dung chống chính quyền. Báo chí tại đây không được tự do hoạt động…”

DANH DỰ VÀ VẬN MỆNH (Bùi Hằng).

– Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Truyền lửa cho thế hệ trẻ (TN). – Kỷ niệm ngày truyền thống HS-SV 9/1: Chủ tịch nước: Hãy giữ niềm tin và truyền lửa cho thế hệ trẻ (DT). “Việc giáo dục thế hệ trẻ lòng yêu nước, trách nhiệm tiếp bước cha ông trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đang đặt lên vai mỗi chúng ta. Dù còn nhiều điều trăn trở, hãy giữ vững niềm tin và truyền lửa cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau”. Không thể nói một đường làm một nẻo được, ông chủ tịch ơi.

Đặng Huy Văn – Tượng đài của những mùa Xuân (Dân Luận). “Ôi! Tết Quý Tỵ đang về náo nức bao mong ước/ Ước không còn bè lũ thân Tàu gây bắt bớ tràn lan!/ Mong Quý Tỵ tới đây chính quyền ta đổi mới/ Để hoa Dân Chủ, Tự Do xuân sang nở ngập tràn!

Cám ơn bài viết DIỄN BIẾN HOÀ BÌNH hay BẠO LỰC CÁCH MẠNG ? Của tác giả Hoàng Lại Giang (DĐCN).  – Dòng hợp lưu Việt Nam (Nguyễn Vĩnh).

Sĩ và Sợ (Trần Kinh Nghị). “Xem ra, dân trí là một chuyện; cách tư duy về đạo lý giữa sự sĩ diện và nỗi sợ hãi của người Việt Nam ta như nói trên mới là nguyên nhân chính ảnh hưởng đến tiến trình cải cách kinh tế-chính trị-xã hội của đất nước”.

– Nguyễn Huy Canh, Hải Phòng: ĐẢNG và HIẾN PHÁP (Huỳnh Ngọc Chênh).  – Bình Thuận lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 (ND).  – Yếu tố nhân dân trong lấy phiếu tín nhiệm cán bộ (DT). – Mùa giáng sinh lan man về Hiến pháp (DLB).

– Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Trong khó khăn càng phải giữ vững niềm tin (TN). – Đừng làm sứt mẻ niềm tin đã tan nát! (TT).- Tạo đồng thuận xã hội để phát triển đất nước (PLTP). – Nâng tầm chất lượng tham mưu, phản bác sắc bén luận điệu sai trái (SGGP). – Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Công tác tư tưởng không được duy ý chí (LĐ). – “Việt Nam có đội ngũ làm công tác tư tưởng hùng hậu” (TTXVN). – Ngành Tuyên giáo cần đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền (Chính phủ). – Hà Nội có đến hơn 900 dư luận viên, phóng viên chuyên bút chiến trên mạng (LĐ/ Sống mới). – Hà Nội lập nhóm ‘chuyên gia bút chiến’ (BBC).

Hai ý kiến trái ngược về “đội quân bút chiến trên mạng” (BoxitVN). Thực ra hai bài của Tâm Đồn và Trương Duy Nhất không trái ngược hoàn toàn. Bài của TDN hy vọng và hoan nghênh chính quyền nếu như tranh luận đàng hoàng, phê phán lối lén lút, chụp mũ, đe dọa … Nhưng cái hy vọng đó đã được trả lời trong thời gian qua là: không có. Bài của TĐ hoàn toàn phê phán lối “bút chiến” có lẽ được học từ quan thầy Tàu, và tỏ ra lo ngại.

Góp ý nhỏ cho bài của TDN, về việc ông chỉ coi những blog, web đứng đúng tên chủ nhân như trang của ông thì mới là đàng hoàng. Ở đây không biết là do ông quá tự đề cao mình, hay do viết … vội, thậm chí có dụng ý ám chỉ rất không … đàng hoàng với tất cả những ai không giống mình, kể cả trang Boxit Việt Nam đăng lại bài của ông đây, để quên đi điều sơ đẳng trong thuật làm báo khi đặt tên trang và thực tế khắc nghiệt ở VN, mà cũng trong bài của mình ông đã nêu? Ngay cả nếu như có các blog, web của chính quyền không có những cái tên như “Hồ Quang Lợi”, hay một cán bộ tuyên giáo nào đó, thì đâu phải vì thế mà nó không đàng hoàng? Tất cả là ở mục tiêu của trang, nội dung bên trong và niềm tin mà độc giả đặt vào đó!

1Về “tiết lộ” của ông Hồ Quang Lợi mà Nhà báo Đào Tuấn trong bản tin trên Lao động hôm qua đưa, thực ra với chúng tôi không có gì lạ. Chính vì thế mà đã không đăng lại, mặc dù nó có vẻ làm sửng sốt dư luận. Chỉ xin nêu mấy ý liên quan chủ đề này:

1- Từ rất lâu, chúng tôi đã có những gợi ý chính quyền nên có những đối thoại, trao đổi thẳng thắn với người dân, dưới nhiều hình thức. Ý kiến này được đưa ra xuất phát từ thực tế là mấy năm qua trên mạng Internet, những bài viết, tin tức, bình luận của đông đảo các tầng lớp người dân góp ý, phê phán đảng CSVN, chính quyền ngày càng mạnh, áp đảo hoàn toàn. Như hiện tượng Trần Đăng Thanh mới đây là một trong những minh chứng rõ nhất, với bài diễn thuyết đã nhận được 1.063 phản hồi và khoảng 80 bài viết hoàn toàn chê trách, phê phán, mà không thấy một “dư luận viên” nào của ông Hồ Quang Lợi góp mặt (đàng hoàng).

Gần đây nhất, trong bài tham luận tại hội thảo “Tác động của truyền thông xã hội lên tác nghiệp báo chí”, chúng tôi cũng đã tiếp tục đưa ra quan điểm tương tự, đóng góp nho nhỏ mở lối “thoát” cho chính quyền trên “mặt trận” truyền thông.

2- Từ thực tế trên, những thông tin mà ông Hồ Quang Lợi đưa, qua những con số, kèm theo là thuật ngữ rất mới – “dư luận viên” –  đã trở nên rất … buồn cười. Một bản “báo cáo thành tích cuối năm” theo lối rất phổ biến xưa nay không hơn, không kém. Nó còn được minh họa thêm, bởi những lời khen nức nở ngành tuyên giáo cả nước trong năm qua của ông TBT Nguyễn Phú Trọng, người mới đây đã được bạn đồng môn Nhà văn Hoàng Lại Giang gửi gắm vài lời trong bài viết công phu, sâu sắc, rất mạnh mẽ nhưng vẫn chưa thấy “dư luận viên” nào của ông Hồ Quang Lợi xông lên “phản phản biện”.

3- Tuy nhiên, những nghi ngại của độc giả về sự xuất hiện gần đây trên trang mạng này của một số “còm sĩ” rất có hơi hướng “tuyên giáo”, nhưng bị đông đảo độc giả coi là “lếu láo”, có lẽ cũng cần được lưu tâm. Phải chăng đó là đội quân của ông Hồ Quang Lợi? Nếu đúng thì con đường phía trước của họ còn quá dài, để có được bảng thành tích thực chất sau các con số như ông mới kể lể, và tiền thuế dân đóng không phí phạm, thậm chí quay lại phá hoại dân.

Nhưng … có lẽ bài tiếp theo đây mới cho thấy công việc thực sự trước tiên mà nhà nước cần làm, một cách đàng hoàng, hoan hô ông Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn nói về thông tin nhạy cảm trên báo chí (LĐ). Mời độc giả đón đọc một bài viết nữa, đáng chú ý của Nhà báo Đào Tuấn trên báo Lao động, có tựa đề “Trận địa thông tin”, VTV-Thời sự sáng vừa điểm, nhưng chưa lên mạng. Trích lời ông Đỗ Quý Doãn, qua phát thanh viên VTV: “Lên tiếng một cách đồng loạt, im lặng một cách đồng loạt, báo chí đang dần đánh mất niềm tin của bạn đọc. Và với việc né tránh những thông tin “nhạy cảm”, với việc không được cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, báo chí đang đánh mất thói quen tìm kiếm thông tin của bạn đọc, khi giờ đây họ lên mạng, thay vì tìm đọc báo. Đây là những sự thật đau lòng …” là báo chí đã “nhường lại trận địa cho truyền thông xã hội”.

Đây rồi! Đào Tuấn: Trận địa thông tin (LĐ). “Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn kiến nghị ‘Cần cung cấp thông tin kịp thời, chính xác cho báo chí, dù đó là thông tin nhạy cảm’. Thậm chí, báo chí có quyền bình luận để định hướng dư luận xã hội”. Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn có lý. Bởi vì càng nhiều thông tin nhạy cảm, càng chỉ khiến báo chí mất nốt những trận địa thông tin cuối cùng”.

4- Một đáng ngại khác liên quan tới chất lượng báo chí, đó là những dấu hiệu khác biệt trong quan điểm “quản lý” giữa các cơ quan chức năng. Có cơ quan thì ít nhiều tỏ ra cố gắng “cởi trói” dần cho báo giới, nhưng có cơ quan, cùng những quan chức ở đó, thì muốn làm ngược lại hoàn toàn, đẩy làng báo vào con đường bế tắc. Độc giả có thể nhận ra phần nào nếu như theo dõi kỹ thông tin trên trang này thời gian qua.

Hà Nội ‘không có lãnh đạo yếu kém’ (BBC).  – Hà Nội sắp đánh giá tín nhiệm lãnh đạo Sở (VnMedia).  – Bí thư Thành ủy “đi thi” (Đào Tuấn). “Một cuộc đánh giá chính xác, phải là việc để người dân, những người hàng ngày tiếp xúc ở địa vị chiếu dưới, đánh giá công bộc của mình. Chứ không phải là sự đánh giá giữa lãnh đạo với nhau. Giữa những người đồng chí với nhau. Giữa cấp dưới, bị ràng buộc với kỷ luật hành chính, tổ chức và trăm thứ ràng buộc không tên khác, với cấp trên của mình. Một cuộc đánh giá hiệu quả, thì điều kiện cần, cũng là điều kiện đủ, là phải công khai kết quả đánh giá”.  – Lộ diện 12 cán bộ gian lận trong thi tuyển công chức (TT/ PLTP).

Có một ngành mang tên “Hồ Chí Minh học” (Trương Duy Nhất). Học HCM nhiều quá nên mới ra nông nỗi này: 80 giáo viên bị đuổi biên chế: Lộ mặt quan tham “ăn” tiền giáo viên (LĐ/ VietQ). “Cô giáo Ngô Thị Kim Hoàn cho biết, gia đình đã bán trâu, vay mượn, đem đủ 40 triệu mang đến tận nhà lãnh đạo huyện ‘lót tay’ mà nay cô vẫn bị chấm dứt hợp đồng vĩnh viễn”. VTV-Thời sự 19h tối qua cũng có phóng sự về vụ việc tệ hại này. Trong phóng sự có nói đến Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng, báo Lao động đã công phu điều tra, lật tẩy lũ quan tham ở Yên Bái, vì kiếm chác qua khâu tuyển dụng mà đã đày đọa đến 80 giáo viên nghèo khó. Không biết ông Tổng bí thư cứ loay hoay với “đồng chí X” tới đâu, trong khi đám quan huyện tham tàn lúc nhúc như giòi bọ này mà không lẽ ông cũng chào thua?

– TP: Tuyệt đối không đi chúc Tết, tặng hoa lãnh đạoBiếu sếp bằng quà… nhà tiền tỉ, gái chân dài (ĐV/ DV).   – “Ém” tiền tang vật (TN).  – Từ tham nhũng đến Mafia buôn người (DLB). – Tham ô (Nguyễn Tường Thụy).

– Minh Diện: Nguyễn đại nhân SẼ LÀM ĐƯỢC NHỮNG GÌ? (Bùi Văn Bồng). – “Thượng phương bảo kiếm” của ông Nguyễn Bá Thanh (GDVN). – Bùi Hoàng Tám: Ba “cửa ải” chờ ông Trưởng ban Nguyễn Bá Thanh! (DT).   – GỐC LÀ Ở HIẾN PHÁP CHỨ KHÔNG Ở VIỆC TRỌNG DỤNG NHỮNG NGƯỜI NHƯ ÔNG THANH, ÔNG HUỆ (Phạm Viết Đào). – Chủ tịch Sang làm việc ở Đà Nẵng (BBC).  – ‘Ông Thanh biết dựa vào dân thì sẽ làm được’ (KT/ NĐT).

– Ông Đinh Văn Quế, cựu chánh tòa hình sự Tòa án nhân dân tối cao: Vụ Tiên Lãng: Khó xử ông Vươn tội giết người (TT). – Tiểu thương chợ Hoàn lão Bố trạch Quảng Bình phản đối chính quyền cướp chợ (báo QB/ Xuân VN).  – Chùa cổ Quang Ân: Công – tư chưa rõ ràng (DT). – “Ông bí thư nói vậy, tôi xin nghe…”  (PLTP).  – Thơ: QUÊ HƯƠNG THỜI SỐT ĐẤT (Bùi Văn Bồng).

– Góp ý sửa đổi hiến pháp: Đất đai thuộc sở hữu toàn dân là phù hợp với yêu cầu phát triển (SGGP). – Trình gấp dự thảo giảm hệ số điều chỉnh tiền sử dụng đất (PLTP). – Tiếp tục kiến nghị thu hồi đất dự án đã bồi thường 80% trở lên (PLTP).

– Văn bản trái pháp luật: “Chưa đảm bảo hợp pháp”, rồi sao nữa? (PLTP). – Đừng lo kính quan tài vỡ rơi (TT). – Thủ tướng đã lo cho cái “nghị định quan tài” rồi: Văn bản sai thì phải sửa ngay (PLTP).

– Vụ người dân bị đánh sau khi đến nhà chủ tịch xã “kêu cứu”: Có dấu hiệu chìm xuồng (LĐ).

– Có thể buộc thôi việc công chức, đảng viên uống bia rượu khi tham gia giao thông (DV).

– “Giữ” vật chứng, một đại úy công an bị bắt (PLTP). – Một đại úy công an bị bắt (DT).

– Tiền Giang: Vụ thẩm phán bị tố “chạy” án: Mẹ chồng và nàng dâu lĩnh 19 năm tù (DV).

– Thanh Hóa sắp có súng bắn lưới trị ‘quái xế’ (VNN). – Dùng lưới bắt đua xe: “Nếu hữu hiệu thì có thể áp dụng được” (DV). – CSGT mang thẻ tuần tra mới có quyền dừng phương tiện (NLĐ/ DT).

– Vụ kiện 2 trạm thu phí trên Quốc lộ 5: Doanh nghiệp và người lao động “chết đứng” (LĐ). – Phí sử dụng đường bộ: Mỗi ngày thu được hơn 10 tỉ đồng (Petrotimes). – Chầu chực nộp phí đường bộ (TP).

Việt Nam: nữ sinh bị đuổi học do đùa về Hồ Chí Minh: Vietnam: girl suspended over Ho Chi Minh joke (Global Post).  – Việt Nam đuổi một nữ sinh vì đưa bài lên Facebook (VOA).  – Đuổi học nữ sinh: Kỷ luật là cần thiết (24h). – Đuổi học HS thóa mạ thầy cô: Trước tiên người thầy nên trách mình (Sohanews).

2<- Đại gia Trầm Bê thoát vòng ‘bí ẩn’ như thế nào? (Infonet/ VTC).

– Phỏng vấn ông Nguyễn Xuân Nghĩa: Quy luật giàu nghèo (RFA). “…nếu muốn nói đến điều kiện có thể là then chốt nhất, tôi nghĩ đến nền tảng pháp lý, quyền tư hữu và nếp văn hóa của sự tin cậy”

– Các quan lớn chú ý, có thể thoát thân bằng cách này: Cấp thẻ xanh cho những nhà đầu tư từ 500.000 đô la vào Hoa Kỳ (VOA).

– Vụ thắng kiện hơn 55 triệu USD: Làm sao đảm bảo thi hành án? (TN). – Giới luật sư nói về vụ kiện 55,5 triệu đô: Vẫn có thể lật ngược thế cờ! (Petrotimes).

Tạo điều kiện thuận lợi cho kiều bào về thành phố đón Tết (DT). Hết tiền rồi, “khúc ruột ngàn dặm” ơi, nhớ mang tiền về nhiều nhiều.

Tỷ lệ ung thư ở Việt Nam cao nhất thế giới do thực phẩm (KP/ Sống mới). “Theo một báo cáo của Viện nghiên cứu phòng chống ung thư Việt Nam, Việt Nam là nước có bệnh nhân ung thư nhiều nhất trên thế giới mà nguyên nhân chủ yếu do các loại hóa chất độc hại có trong thức ăn hàng ngày”. “Giai cấp công nhân là người đào mồ chôn chủ nghĩa Tư bản” ở đâu không thấy, chỉ thấy “tư bản đỏ” bắt tay với tư bản giãy hoài không chết, đang đào mồ chôn dân ta.

Bên thắng/Bên thua & Những kẻ ở bên lề (pro&contra).  – Trần Trung Đạo: Hãy nói trước ngày chết (Trần Trung Đạo). “Các ông các bà ra đi không mang theo gì cả nhưng sẽ để lại rất nhiều. Vẫn biết con người khó tự kết án chính mình nhưng các ông, các bà vẫn còn nợ dân tộc Việt Nam, nhất là các thế hệ mai sau, câu trả lời cho cái chết của nhiều ngàn dân Huế vô tội. Ngọn nến trước khi tắt thường bật sáng, vì tương lai dân tộc, các ông các bà hãy sáng lên sự thật một lần trước ngày chết”.

Hòa đàm Paris giữa cuộc đối đầu của các cố vấn (TVN).  – Vụ xử ông Phạm Ngọc Thu (Biện lý Tòa Án Sơ thẩm Biên Hòa) về tội liên lạc với người em ruột là cựu Đại tá Phạm Ngọc Thảo (viet-studies).

Trung Quốc tăng cường kiểm tra trái cây nhập từ Việt Nam (RFI).

TQ âm thầm ‘thâu tóm’ mỏ của Philippines (VNN).

Trung Quốc tiếp tục xúc tiến vụ án Bạc Hy Lai (VOA).  – Điều tra khoản tiền 557 triệu USD liên quan đến vụ án Bạc Hy Lai (Sống mới). – Biểu tình đòi tự do báo chí ở Trung Quốc (BBC). – Biểu tình phản đối kiểm duyệt (BBC). – Báo chí Trung Quốc : Làn sóng ngầm chống kiểm duyệt lan rộng (RFI). – Ðạt thỏa thuận trong vụ biểu tình chống kiểm duyệt ở Trung Quốc (VOA). – Trung Quốc có kho vũ khí hạt nhân nghìn tấn? (LĐ/ NĐT).

Ông Richardson: Triều Tiên nên ngưng thử hạt nhân, mở rộng internet (VOA). – Triều Tiên được kêu gọi mở cửa internet (TN). – Thủ tướng Nhật kêu gọi cương quyết với Triều Tiên (TTXVN).

Báo chí Myanmar cởi mở đưa tạp chí giáo dục giới tính “gây sốt” dư luận (Sống mới).

Triều đình Châu Á (Inosmi/ Kichbu).

Hãng viễn thông Ba Lan bị tẩy chay vì quảng cáo bằng hình Lenin (Sống mới).

13h30′:

Góp ý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992: Đưa Hoàng Sa và Trường Sa vào Hiến pháp (ĐĐK). – Nên tập trung vào hai loại vấn đề lớn (ĐĐK).

Tăng tàu hải giám, Trung Quốc tiếp tục tìm cách “độc chiếm” Biển Đông (Bài 1) (Infonet). – TQ chi tỉ đô củng cố các đảo ở Biển Đông (VNN).

Chuyên gia Nga phân tích thẳng sức mạnh quân sự Trung Quốc (ĐV). – Trung Quốc sẽ xây căn cứ quân sự ở nước ngoài? (Infonet/Zing). – Hé lộ kho vũ khí tuyệt mật của Trung Quốc (TP).

Philippines chất vấn Trung Quốc việc khám soát tàu thuyền ở Biển Đông (DT).

Nhật tăng cường giám sát, Trung Quốc phản ứng mạnh (TP). – Nhật siết chặt “vòng kim cô” xung quanh Trung Quốc (ANTĐ). – Tàu sân bay 22DDH Nhật Bản tạo ra mối đe dọa chí tử cho tàu ngầm TQ (GDVN). – Nhật Bản có thể bắn cảnh cáo máy bay Trung Quốc xâm nhập Senkaku (Petrotimes). – Nhật có thể bắn cảnh cáo ở Senkaku (PLTP).

Trung Quốc “kinh sợ” các hợp đồng mua vũ khí của Ấn Độ (ANTĐ).

Siêu chiến hạm của Mỹ tới Biển Đông đối đầu Trung Quốc (PN Today).

Việt Nam định hình quan điểm lãnh đạo tương lai của Mỹ như thế nào (VNE).

82 năm tù cho tội lật đổ chính quyền (NNVN).  – BLOGGER BỊ TỐNG VÀO NGỤC TRONG VỤ ÁN QUY MÔ TẠI VIỆT NAM (CPJ/ Trí Nhân Media).

Cảnh báo sớm về độ tín nhiệm (ĐĐK). – Bỏ phiếu tín nhiệm, giám đốc Sở Y tế bị cấp phó kiện (NĐT). – Hà Nội: Không có cán bộ bị đánh giá yếu kém (Petrotimes). – Không ai bị đánh giá yếu kém, đương nhiên! (DT).

Văn phòng Trung ương Đảng nâng cao chất lượng tham mưu (Tin tức).  – Giới còm sĩ và blogger nghênh chiến với ông Hồ Quang Lợi (Nguyễn Tường Thụy).  – TBT Nguyễn Phú Trọng: Chi 1 USD cho công tác tư tưởng, bằng 10 USD cho quốc phòng (Đào Tuấn).

Phan Hoàng Linh – Tản mạn về Quốc hội (Dân Luận).

–  Đất nước ta quá nhiều điều buồn (DLB).

Thủ tướng chỉ đạo rà soát văn bản không phù hợp (ĐV).

GHI VỤN (Văn Công Hùng).

Báo cáo về tham nhũng không nêu… các vụ tham nhũng (TP). – Xà xẻo gần 4,3 triệu kilômét thực hành lái xe (LĐ). – Đại gia nhà đất đi Tết bằng… căn hộ (LĐ). – Phát hiện nhiều sai phạm tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam (SGTT). – Quảng Ninh: Vụ phá rừng phòng hộ làm khu du lịch: Phát hiện thêm sai phạm (DV).

– Viết tiếp bài “Nhà máy lập lờ nông dân”: Kiên quyết cho dừng sản xuất (NNVN).

Cán bộ Thú ý “hô biến” gà thải loại thành… gà sạch (DT). – Sơn La: Trạm phó trạm thú y cấp giấy kiểm dịch khống (DV).

Xế sang cõng hàng lậu rúng động cửa khẩu Cầu Treo (TP).

– Thu phí bảo trì đường bộ đối với xe máy quá ì ạch: Hậu quả của việc ‘nước đến chân mới nhảy’ (Petrotimes). – Ngành Giao thông vận tải: Những dự án đột phá từ năm 2013 (LĐ). – Ông lão 80 tuổi kiện “lô cốt” tiếp tục kháng cáo (DT).

Quá ít chứng cứ để lật ngược vụ kiện 55 triệu USD (VNN). – 3 tình huống cho vụ thắng kiện 55 triệu USD (TT).

Bạc Hy Lai sắp bị xét xử (VNE).

Thủ tướng Nhật kêu gọi cứng rắn với Triều Tiên (TN). – Chủ tịch Google đã làm những gì ở Triều Tiên? (LĐ). – “Phái đoàn Google” thăm lăng lãnh tụ Triều Tiên (TT). – Sau Mỹ-Hàn, đến lượt Nhật ‘thúc’ LHQ trừng phạt Triều Tiên (TP).

20h30′:

Anh Lương Thanh Nghị đã xuất hiện trên TV! Còn đây là tin TTXVN: Yêu cầu Đài Loan hủy bỏ kế hoạch thăm dò dầu khí. Hóa ra là để mắng tụi Đài. Nhưng tướng tá không được ngon lành, bộ dạng cứng nhắc như thể cố lên gân. Cần phải được xuất hiện nhiều hơn. – Còn đây, cũng cùng cuộc họp báo, nhưng được tách ra thành một tin khác:  “Việc Việt Nam thông qua Luật Biển là bình thường” (TTXVN). Vậy là chờ 3 cái tàu của nó đi rồi mới dám “tuyên bố”?  – Việt Nam kiên quyết phản đối hành động phi pháp của Đài Loan (Trung Quốc) tại đảo Ba Bình (ND).  – Yêu cầu Đài Loan hủy thăm dò dầu khí ở Trường Sa (DT).  – Yêu cầu Đài Loan hủy bỏ thăm dò dầu khí ở Trường Sa (VNE).

– Biên đội tàu Hải quân Trung Quốc thăm thành phố Hồ Chí Minh (BP). Độc giả méc có 3 trang đăng lại tin này của TTXVN, nhưng riêng QĐND thì đã gỡ mất từ sáng. – Tàu hải quân Trung Quốc thăm TP Hồ Chí Minh (TTXVN/ND).  – Tàu hải quân Trung Quốc thăm TPHCM (NLĐ).

– Cảnh giác với “Tham vọng biển xa 2013” của Trung Quốc (ANTĐ).  – “2013 Hải giám TQ sẽ chặn tàu Nhật Bản, Philippines, Việt Nam” (GDVN).

– Trung Quốc sắp khởi động cuộc điều tra tổng hợp tài nguyên biển đảo toàn quốc lần thứ hai (CRI).

– Trung Quốc sẽ sử dụng tàu sân bay để tấn công phía đông Đài Loan? (GDVN).

– Trung Quốc đưa Giao Long ra Biển Đông (Petrotimes).   – Siêu hạm Mỹ sắp tới Đông Nam Á (TP).

– Nhật lên án kế hoạch của TQ tuần tra đảo tranh chấp (TTXVN).  – Nhật – Trung đối đầu trên không? (TT).  – Nhật Bản có thể bắn cảnh cáo máy bay Trung Quốc (DT). – Ba động thái xác định uy thế của Nhật Bản (TQ). – Trung-Nhật đẩy tổng lực vũ khí hiện đại về Senkaku/Điếu Ngư (PN Today).  – Nhật có thể chấp nhận chia đảo tranh chấp với Nga (TTXVN).

– Philippines ‘bắt tay’ Nhật Bản đối phó Trung Quốc (Infonet).  – Nhật – Philippines thắt chặt hợp tác trên biển (VNE).

– Tuyên án 14 bị cáo về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân (CAND).

– Phó Thủ tướng: “Chúng ta thường khen nhau, nhưng phải thấy rằng vẫn còn yếu kém” (Infonet).

– Trưởng Ban Nội chính TƯ tuyên bố sẽ bắt ngay cán bộ ngân hàng tư lợi (Infonet). Hic! Ý tốt, cần thiết lúc này, nhưng … đá lộn sân. Lãnh đạo đảng mà cũng đòi bắt người thì loạn mất. Ông chỉ cần thêm mấy chữ “tôi sẽ yêu cầu …” là được, còn “bắt” hay không, ông phải chờ bên công an, kiểm sát thôi.

– 9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 2013 (CP).

– ‘Sẽ có chế tài phạt người không nộp phí bảo trì’ (VNE).  – Thu phí đường xe máy: Chờ dân tự giác? (VNN).  – Thu phí đường: Xe máy “trốn” cũng sẽ bị truy thu (TTXVN).

– “Tuýt còi” quy định tổ chức tang lễ cán bộ công chức (NLĐ).

– CA Thanh Hóa: “Bùi nhùi” chỉ sử dụng vào ban đêm (VOV).

– Vụ thắng kiện 55 triệu USD: Liệu có vi phạm tố tụng? (Infonet).   – Vụ kiện 55,5 triệu USD: Cần triệu tập nhà sản xuất máy đánh bạc! (GDVN).- Bên trong casino Việt kiều thắng kiện 55,5 triệu USD (VNE).

– Đà Nẵng: Hơn 30 người “vây” trụ sở công ty đòi sổ đỏ (DT).

– 10 xu thế và sự kiện lớn của Trung Quốc năm 2013 (TP).

– Trung Quốc ủng hộ Hàn Quốc nới lỏng trừng phạt Triều Tiên (VOV).  – Hàn Quốc và HĐBA đạt tiến triển về phạt Triều Tiên (TTXVN).

– Học viện Khổng Tử mở thêm điểm dạy học mới tại Cam-pu-chia (CRI).

KINH TẾ

Ngân hàng Nhà nước: Những việc cần làm ngay! (VnMedia). – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: “Trăm sự nhờ ngân hàng” (TN). Nghe thảm!  – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: “Chính phủ không có ngân sách để xử lý nợ xấu!” (PLTP). – Ngân hàng ‘vượt bão’ – những điều ít biết (TP).

Doanh nghiệp Việt Nam: Chết một nửa, nửa còn lại chưa có hy vọng hồi phục (Sống mới).

Chứng khoán: Đón tin tốt, tranh thủ xả hàng (NLĐ).  – Chứng khoán 2012: “Sức chịu đựng đã gần hết” (TBKTSG). – Kiến nghị 8 nhóm giải pháp hỗ trợ thị trường chứng khoán (SGGP). – TGĐ Chứng khoán KIS: Năm 2013 vẫn là năm đầy thách thức đối với chứng khoán (Vietstock).

Giao dịch vàng không đúng điểm cấp phép sẽ bị phạt nặng (DT). – Từ hôm nay 10.1: Mua bán vàng miếng ở nơi được cấp phép (TN). – Chính thức thu hẹp kinh doanh vàng miếng (SGGP). – Thị trường vàng miếng lắng để nghe ngóng (PLTP). – Dân bị tiệm vàng ép giá (TP). – Có “quản” được kinh doanh vàng miếng? (LĐ). Được! Nhưng kinh doanh vàng … cục, vàng hòn, vàng tròn, vàng méo … thì … hoan nghênh nhân dân anh hùng, không chấp nhận những quyết định khùng.

– Làm nhà ở xã hội phải có sự đồng thuận cao! (Petrotimes). – Quy chế sử dụng nhà chung cư: Bình cũ, rượu cũ? (Sống mới).

4– Khách sạn kiếm ngàn tỷ từ ‘trò đánh bạc’ (VEF). =>

– Khoản đầu tư tư nhân ‘lớn nhất VN’ (BBC). – KKR thực hiện đầu tư vốn lớn nhất Đông Nam Á (TN).

Doanh nghiệp hội viên VFA tiếp tục được tạm trữ lúa gạo   –   Trung Quốc mua gạo, thị trường lo âu (TBKTSG).

Trồng rau xuất qua Nhật (SGTT).

– Làm điều dưỡng tại Đức lương từ 50 triệu đồng/tháng (TP).

– Kiên Giang: Thưởng tết cao, nợ lương cũng… cao (DV). – Thị trường Tết Quý Tỵ 2013: Không tăng giá, doanh nghiệp lo giải quyết hàng tồn (DV).

– Hàng giả, hàng lậu ồ ạt về Hà Nội (TP).

Thị trường game sẽ biến đổi? (BBC).

Quả Phật thủ giá bạc triệu (NLĐ).

13h30′:

Thủ tướng nói về nợ xấu và đạo lý làm ngân hàng (VnEco). – Đẩy nhanh việc xử lý nợ xấu (ĐĐK).

“Thả nổi” hay không? (NNVN). – Lãi suất cho vay sẽ còn 11 – 13%/năm (ĐTCK).

Vốn cho vay BĐS “mốc meo” trong ngân hàng (Infonet).

Gia hạn cho vay ngoại tệ hết năm 2013 (NNVN).

Xóa bỏ vàng hóa nền kinh tế (DĐDN).

ATM thế này mà cứ đòi… thu phí (Petrotimes).

“Kềm lạm phát, tạo việc làm” (TT). – Xuất khẩu lao động tiếp tục gặp khó (ĐĐK).

Chứng khoán: đề xuất nới “room” cho nhà đầu tư ngoại (TT). – Sóng ngành đã nổi? (ĐTCK). – UBCK trình 8 giải pháp gỡ khó TTCK (ĐTCK). – UBCK không nên quá ôm đồm triển khai nhiều giải pháp (ĐTCK). – Tái cơ cấu CTCK, công bằng phải là nguyên tắc tối thượng (ĐTCK). – Đại gia nào “ăn đậm” nhất trong 3 phiên chứng khoán tăng nóng đầu tuần? (DT). – Ai mua cổ phiếu ra mua! (TP).

Myanmar và “chính khách” Đoàn Nguyên Đức (Vietstock).- Bầu Đức: Đầu tư vào Myanmar không phải là “ván bài sống còn” của HAGL (GDVN).

Căn hộ cao cấp Thái Bình Plaza xin chuyển thành bệnh viện (LĐ). – TP.HCM: lại xin chuyển căn hộ cao cấp thành bệnh viện (SGTT). – Viễn cảnh bất động sản 2013 (TP). – Bất động sản: Dài cổ chờ quỹ (TP).

Hình thành liên minh các nhà xuất khẩu đồ gỗ (Petrotimes).

Xuất khẩu tôm gặp hạn đầu năm (ĐT).

Những kiểu thưởng Tết ‘siêu tiết kiệm’ (VNE). – Thưởng tết… “bèo”, công nhân ngừng việc! (LĐ).

20h30′:

– NHNN: Sẽ mạnh tay với nợ xấu (TBKTSG).  – “Phải cơ cấu để không còn ngân hàng yếu kém” (ANTĐ).

– Vì sao kinh tế 2012 tăng trưởng “áp chót”? (VEN).

– Muôn nẻo M&A (TBKTSG).

– Phát hiện nhiều sai phạm tại VDB (VnEco).  – Tín dụng 2012 tăng mạnh vào “phút 89” (VnEco).

– Chính phủ: Khẩn trương ổn định thị trường vàng (VOV).  – Biến tướng giao dịch ngầm vàng miếng (VEF).  – “Chiêu” lách luật: Vàng nhẫn trơn ép vỉ thay vàng miếng (DV). – Ngày đầu kinh doanh vàng miếng theo phương thức mới (VNE).  – Giá vàng miếng giảm mạnh (TT).  – Nhiều cửa hàng tạm dừng giao dịch vàng miếng (TP).

– Toàn cảnh kinh tế Việt Nam 10-1-2012: “Tết cơ hàn” (VF).  – Vào chợ mỗi ngày TTCK 10-1-2013 (VF).

– Chính phủ ra Nghị quyết gỡ khó cho thị trường bất động sản (VOV).  – Bất động sản: Giá vẫn giảm, nhà đầu tư tháo lui (VnEco).  –Hàng loạt nhà đầu tư rút khỏi thị trường biệt thự, liền kề (DT). – Biệt thự vùng ven Hà Nội giá rẻ (VNE).  – Không ai tin nhà đất đã đến đáy (VEF).  – Tổng quan BĐS ngày 10-1-2013: “bình dân” lên ngôi (VF).

– Nhiều mặt hàng xuất khẩu có nguy cơ bị kiện (TBKTSG).

VĂN HÓA-THỂ THAO

Giả thiết lịch sử mới: Hùng Vương thứ 18 là người cho xây thành Cổ Loa (Sống mới).

– “Lê Đại Cang – tấm gương kẻ sĩ” (LĐ).

– Người đưa phản biện xã hội vào bảo tàng (TN).

– Giáo sư Lê Văn Lan: Bỏ Tết cổ truyền sao có lì xì (VTC).

YÊU THỜI…ĐỒ ĐỂU (KỲ 27) (Nhật Tuấn).

5<- Vĩnh biệt Hoàng Hiệp – nhạc sĩ của dòng sông tuổi thơ (DV).  – Nhạc sĩ Hoàng Hiệp qua đời (BBC).  – Nhạc sĩ Hoàng Hiệp: Một tâm hồn không bao giờ tắt (LĐ). – Người về dòng sông tuổi thơ (TN). – Nhạc sĩ Hoàng Hiệp đã về miền Lá đỏ (PLTP). – Nhạc sĩ Hoàng Hiệp: Một tâm hồn không bao giờ tắt (LĐ).

– Yêu cầu giải trình vụ việc tại chương trình “Bài hát yêu thích” (TN). – Cục Nghệ thuật biểu diễn yêu cầu làm rõ kết quả “Bài hát yêu thích” (SGGP).

Breaking News: Bản quyền “Ở hai đầu nỗi nhớ” đã được mua với giá 300 triệu (Hiệu Minh).

Đôi điều về 3 bản dịch thơ “Hoàng Hạc Lâu” của Thôi Hiệu (Người Hiếu Cổ).

– Lương Duy Cán (Nhà thơ Hà Nhật): “Mặt chữ điền” trong bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ là mặt người đẹp đàng trong (Trần Nhương).

– Hoàng Xuân Họa: Ma trận tình… ma trận đời (Trần Nhương).

Tội đâu phải tết ta hay tây? (TVN).

Sắc thắm Pơlang (Tin mới).

Nghệ thuật xếp đá đỉnh của đỉnh (PetroTimes).

– Biểu quyết rồi “lật kèo”! (PLTP). – Giơ tay! (LĐ). – Thầy nội hết cơ hội nắm tuyển (TP). – VFF vẫn chưa tiếp xúc ứng viên HLV đội tuyển nào (LĐ).

13h30′:

Khen thưởng người hiến tặng hiện vật Đà Lạt xưa (TT).

Nhớ nhạc sỹ Hoàng Hiệp – “ông hoàng” phổ thơ… (VOV). – Hoàng Hiệp nhớ về Hà Nội (SGGP). – Tác giả “Nhớ về Hà Nội” đã ra đi – Người nhạc sĩ luôn “thương” và “nhớ” (TTVH).

Dịch giả Trần Đình Hiến kể chuyện về tác giả đoạt giải Nobel (TTVH).

Từ cái bóng của Sơn Nam (SGTT).

Ngoảnh lại biển mùa đông (NNVN).

NSND Đặng Thái Sơn biểu diễn năm concerto của Beethoven (SGTT).

Lê Cát Trọng Lý: Cảm nhận để biết yêu… (TTVH).

Nhạc sĩ Doãn Nho: Sự chân thật luôn đi thẳng đến lòng người (TP).

Dương hay âm? (NNVN). – Đừng để phong bao Tàu nhuộm đỏ Tết (TTVH).

“Những người khốn khổ” giành 9 đề cử Oscar Anh (VNN). – Phim “Lincoln” giành 10 cử giải BAFTA (TTVH).

Từ Khanh – Mười hai ngày ở Miến Điện (3) (Dân Luận).

– Liên văn bản – sự xuất hiện của khái niệm về lịch sử và lý thuyết của vấn đề (PBVH).

NGHIÊN CỨU VĂN HỌC Ở LIÊN XÔ THỜI ĐẠI THỐNG TRỊ CỦA CHỦ NGHĨA MARX-LENIN ( 1930-1980 )-Phần 3 (Phạm Viết Đào).

20h30′:

– Di tích quốc gia 444 tuổi tại miền Tây bị xâm hại nghiêm trọng (CAND).

– Nhà văn Tô Hoài: Không cô đơn cùng lớp trẻ (ANTGCT).

– Show diễn lớn nhất của Đặng Thái Sơn sau giải Chopin (VNN). – Đặng Thái Sơn: ‘Nhờ khán giả, tôi không chơi nhạc như cái máy’(VNE).  – NSND Đặng Thái Sơn từng bất lực trước bản nhạc (DT).  – NSND Đặng Thái Sơn: Tôi đang gợi trí tò mò của mọi người…(ND).

– Anh hề viết văn của Việt Nam (VNN).

– BTC “Bài hát yêu thích” hoãn họp báo vì chưa kịp đối phó? (VOV).  – Lưu Thiên Hương: ‘BTC Bài hát yêu thích đe dọa tôi’(Infonet/Zing).  – ‘Không có chuyện Người Hát Tình Ca được rút’ (TP).

– Phim cấm chiếu ở Việt Nam bội thu giải thưởng (VNN).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

– Nhiều đổi mới trong kỳ thi đại học, cao đẳng (TN). – Tuyển sinh ĐH, CĐ khối H, N, S: Miễn thi môn Ngữ văn (PLTP). – Thí điểm tự chủ học phí năm 2013: “Nhòm” học phí khi chọn ngành (DV). – Năm 2013: Khối Văn hóa – Nghệ thuật tuyển sinh riêng (TP). – ĐH Sài Gòn ngưng tuyển khối ngành kinh tế hệ CĐ (NLĐ). – Khối H, N, S được miễn thi môn Ngữ văn (DT).

– Dạy văn, những điều trông thấy… (TN).

– Phẫn nộ giới trẻ chửi người thân trên facebook (GDVN). – Hãy để bạn và thầy cô “xích lại gần nhau hơn” (Kênh 14). – Báo động HS cho vay lấy lãi… (PLTP).

6– Bị hành hung tập thể, 32 sinh viên bỏ thực tập (VNN). Gia đình Mạnh rất bức xúc về thói côn đồ của đám thanh niên lạ mặt. =>

– Vì đâu sinh viên khó kiếm việc làm? (GDTĐ).

Thanh niên Việt đang đọc gì? (DT).

Kháng sinh có chữa được ho? (RFA).

Quyền năng của hương vị đối với xúc cảm (RFI).

Vợ chồng không con chết sớm hơn các cặp bình thường (Người Việt).

Bay vào vũ trụ, con người tăng chiều cao (Space/ NLĐ).

Con người có thể sống như chú Cuội (Independent/ NLĐ).

Phát hiện 17 tỷ hành tinh giống Trái đất trong vũ trụ (BBC/ Voice of Russia/ DT).

13h30′:

Sẽ xem xét hạ điểm sàn với ngành khó tuyển (TT). – ĐH Sài Gòn giảm chỉ tiêu các khối ngành Kinh tế (DT). – Năm 2013, ngành học nào sẽ chịu phí cao? (Khampha).

Ít clip hấp dẫn về lịch sử Việt Nam (VNE). – Lại thêm một clip lịch sử hút hồn dân mạng (Kênh 14).

Dạy kinh doanh thời khó (ĐĐK).

Nghị lực chàng sinh viên nghèo “5 tốt” (GDVN).

Cô giáo Phạm Thị Xuân hết lòng vì trẻ khuyết tật (VOV). – “Hiệp sĩ” thư viện (LĐ). – Bông hoa người Dao đỏ (NNVN). – Cô giáo mầm non trả lại 35 triệu đồng nhặt được (DV).

Kế toán ăn chặn hàng trăm triệu đồng của giáo viên và học sinh (LĐ).

– Trần Đức Thảo: Luận lý Hiện tại sinh động: Biện chứng Luận lý như biện chứng tổng quát của sự Hội nhập Thời gian (TCPT).

– Nguyễn Hải Hoành: Nước Mỹ có coi trọng khoa học xã hội hay không? (VHNA).

20h30′:

– Phỏng vấn Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận: “Xử lý trách nhiệm người đứng đầu” (TT).

– Siết chặt đào tạo liên thông: Việc cần làm ngay! (VOV).

– Nếu em là hiệu trưởng… (DV).

– Tạo mọi điều kiện cho ứng viên trúng tuyển Đề án 322 đi du học (DT).

– Bộ GD cùng Hội nhà văn Việt Nam phối hợp chống lối sống vô cảm trong học sinh (QĐND).

– Buộc phụ huynh ký cam kết không giao xe cho con dịp Tết (VnMedia).

– Yêu cầu Đại học Quốc gia Hà Nội nộp hơn 21 tỷ đồng (DV).

– Hơn chục sinh viên bị tấn công trong ký túc xá (VNE).  – Điều tra vụ hành hung sinh viên tập thể (TN/VNN).

– Thiên thạch “ngày tận thế” bay sát trái đất (NLĐ).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

– 2 ngư dân được cứu chữa ở Trường Sa đã về đất liền (TN).

Bộ Y tế chỉ dám kết luận nước đôi về nguyên nhân trẻ tử vong sau tiêm chủng (Sống mới). – Tai biến chỉ xảy ra với vắc xin miễn phí (Sống mới). – Tử vong sau tiêm Quinvaxem: Bộ Y tế nghi vấn chất lượng vắc xin (TN). – Dồn dập thêm 5 ca tai biến sau tiêm Quinvaxem (LĐ).

– Tùy tiện như khám sức khỏe: Kỳ 2: “Muốn bình thường hay muốn bệnh ?” (TN). – Ngàn ngày ở bệnh viện (TN). – Người nghèo chê thẻ bảo hiểm y tế? (SGGP).

– Khánh Hòa: Không đồng ý đăng ký bài thuốc gia truyền có xáo tam phân (DV).

Chỉ dám nói ra khi xã hội cởi mở’ (BBC). “Nếu ra báo công an thì công an sẽ nói rằng ‘Đã đi làm mà còn già mồm’.”

– Ấm lòng bữa cháo sớm (Petrotimes).

– Nhọc nhằn trong đêm rét buốt (TN). – Méo mặt nhìn Tết đến (TP). – TP.Hồ chí minh: Loạn giá vé xe tết (LĐ).

– Dân “kêu trời” vì… rác! (VNN).

TP.HCM: Phá băng nhóm gây ra 13 vụ cướp xe ôm (VNN).

7<- Dân chúng quay cuồng vì hệ lụy của rét (NĐT).  – Hà Tĩnh: Sưởi bằng than, 2 người nhập viện do ngộ độc (DV). – Ảnh: TÍM TÁI CẢ CHÂN (Mai Thanh Hải).

Nỗi lo mua phải gà lậu đội lốt “Gà Đồi Yên Thế” (Sống mới).

Bữa tiệc kinh dị và tàn bạo của người Việt (2)  (NĐT). Mời xem lại: Món ăn tàn bạo của người Việt (1).

Thầy bói trừ tà xong, con bệnh lăn ra chết (ANTĐ).

Người Việt hải ngoại nghĩ gì về luật kiểm soát súng (VOA).

– Kỳ bí Vàm Nao: Kỳ 2: Loài cá bí ẩn (TN).

1 tạ thịt thú rừng, 200 chai rượu lậu chuyển về… làm đám cưới (?) (DT).

– TQ: Sông đóng băng, người dân tha hồ nhặt cá (VnMedia).

– Somali: Ông lão 115 tuổi tiết lộ bí quyết cưa cô vợ 17 tuổi (VTC/ DV).

Hàn Quốc lo dân số già nhanh (NLĐ).

– Nguy cơ từ vi cá giả ở Trung Quốc (TN).

13h30′:

Ông Hai Tơn cứu hộ (SGGP).

Vi phạm an toàn thực phẩm gia tăng (TP). – Trấn áp lò “luyện” thịt thối (NNVN).

Lo cho người nghèo bằng cái tâm (ĐĐK). – Những phận đời trên chợ nổi Cái Bè (NĐT).

Những bông hồng ép nở (NNVN).

Xin cơ chế riêng sau khi “thả” gái mại dâm ra đường (Infonet).

Báo hoa mai xuất hiện ở Lâm Đồng (VNE).

Cư dân mạng sục sôi vì thiếu nữ ngồi lên mộ chụp ảnh (Petrotimes).

Cay đắng với hụi (TP).

New York: phà đâm vào cầu tàu, 85 người bị thương (TT).

20h30′:

– Hoang mang vì vaccine “5 trong 1” (ANTĐ).

– Tuyên chiến với thực phẩm bẩn (Đầu tư).  – “Bêu tên” thực phẩm dưới chuẩn (TT).  – Toàn cảnh “công nghệ” nhuộm hạt sen bằng phẩm màu công nghiệp (ANTĐ).

– Bộ trưởng Đinh La Thăng: Chấn chỉnh ngay việc bán vé tàu Tết (Petrotimes).

– Bắt băng cướp xe SH của cảnh sát giao thông (TN).  – Bắt gọn băng nhóm gây ra 13 vụ cướp (TT).

– Vụ sập dàn giáo ở TPHCM: Một nạn nhân đã tử vong (NLĐ).

– Thi công ẩu, đường Thủ đô thành sông giờ tan tầm (VNN).

– Người trồng đào Tết khóc, cười trong giá rét (Infonet).   – Nhọc nhằn mưu sinh ở Thủ đô trong giá rét (VOV).  – Chiêu đốt lửa… tránh rét có “1-0-2” của dân Thủ đô (KT).

– Khốn đốn vì bị lốc giữa mùa đông ở Sài Gòn (KT).

– Hàng nghìn dơi quý kéo về chùa cổ hơn 400 tuổi (VNE).

– 160 ha rừng thông phòng hộ đã bị chặt phá không thương tiếc (ANTĐ).  – Yok Đôn: Lâm tặc đốn 2 cây gỗ giáng hương cổ thụ(TTXVN).

QUỐC TẾ

Phe nổi dậy Syria thả người Iran trong vụ trao đổi tù nhân (VOA). – Nội các Syria “thông qua kế hoạch” của Tổng thống (TTXVN). – “40 năm cầm quyền của gia đình Assad là quá dài?” (VOV). Dài sao bằng gần 60 năm cầm quyền của “gia đình” … cộng sản ở xứ ta?

– Ấn Độ triệu Đại sứ Pakistan (TN). – Ấn Độ – Pakistan tiếp tục căng thẳng tại Kashmir (ANTĐ). – Chạm súng ở biên giới : Đại sứ Pakistan bị Ấn Độ triệu mời (RFI). Không rõ láng giềng Trung Quốc có đứng sau Pakistan trong vụ xung đột này?

Bị cáo cưỡng hiếp ở Delhi nói ‘vô tội’ (BBC).

Chavez chưa làm lễ nhậm chức (BBC). – Venezuela: TT Chavez không thể tuyên thệ nhậm chức vào thứ Năm (VOA). – Tòa án cho phép Chávez hoãn tuyên thệ nhậm chức (TTXVN).

8Mỹ treo giải 10 triệu đôla để bắt các nghi can khủng bố Sudan (VOA). =>

Một công dân TQ nhận tội bán 100 triệu đôla phần mềm sao lậu của Mỹ (VOA).

– Trung Quốc nhận sẽ “thắng” Mỹ sau 40 năm! (VnMedia).

– Nhật Bản thể hiện rõ mong muốn cải thiện quan hệ với Hàn Quốc (DT).

Công ty Mỹ trả 5 triệu để giải quyết vụ kiện của tù nhân Iraq (VOA).

Không kích gây phương hại hòa đàm ở Kachin (VOA).

13h30′:

Iran ủng hộ kế hoạch của Tổng thống Syria (VOV). – Quân chính phủ Syria mất thêm 1 căn cứ lớn ở miền Bắc (QĐND). – “Ông Assad không thể là một phần của chính phủ mới” (TTXVN). – Phiến quân Syria đổi 48 người hành hương Iran lấy 2130 tù nhân (GDVN).

Pakistan duy trì cam kết ngừng bắn với Ấn Độ (VOV).

Tòa án Tối cao Venezuela ủng hộ ông Chavez hoãn lễ nhậm chức (TN). – Tòa án xác nhận ông Chavez hoãn nhậm chức hợp pháp (DV).

Khi chuyên gia Trung Quốc tự nhận sẽ “vượt Mỹ” (VnEco).

Lộ diện người được chọn làm Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ (VnEco).

Cuộc chiến kiểm soát súng ở Mỹ đang nóng lên (CATP).

20h30′:

– Trung Quốc ủng hộ thúc đẩy giải pháp chính trị cho Syria (VOV).  – Nga kêu gọi xem xét sáng kiến hòa bình của Tổng thống Syria(VOV).

– LHQ kêu gọi Ấn Độ và Pakistan đối thoại thay “đấu súng” (VOV).

– EU lên án Arập chặt đầu người giúp việc Sri Lanka (TTXVN).

– Tổng thống Hugo Chavez vượt qua “cửa ải đầu tiên” (KT).

– Nga chính thức sử dụng tàu ngầm hạt nhân chiến lược (TT).

– Tư lệnh Lục quân Thái thị sát khu vực Preah Vihear (TTXVN).

* VTV1: + Chào buổi sáng – 09/01/2013; + Tài chính kinh doanh sáng – 09/01/2013; + Tài chính kinh doanh trưa – 09/01/2013; + Tài chính tiêu dùng – 09/01/2013; + 360 độ Thể thao – 09/01/2013; + Nhịp đập 360 độ thể thao – 09/01/2013; + Điểm hẹn văn hóa – 09/01/2013; + Khoảnh khắc thường ngày – 09/01/2013 ; + Thời sự 12h – 09/01/2013

* RFA: + Sáng 09-01-2012

+ Tối 09-01-2012

* RFI: 09-01-2012

166 phản hồi to “Tin thứ Năm, 10-01-2013”

 1. […] Thanh Hải cho thấy một xu hướng đáng lo ngại về nhân quyền ở Việt Nam. ABS – Không thể đếm được có bao nhiêu cảnh sát trong bức ảnh này. Đây là […]

 2. […] on Tháng Một 11, 2013 by bahaidao Posted by Basamnews  on 10/01/2013 MỪNG! 17h50′ – Một CTV vừa cho biết: Blogger Người Buôn Gió vừa […]

 3. NCH said

  Nhắn tin bác (BTV)
  Chết tui dzồi! Học lỏm cái chiêu tô đậm chữ mà chưa thông nên nó tô tùm lum mong các bác thông cảm, lộn ngày luôn, bác BTV chuyển hộ sang thứ Sáu nghe…quê 2 cục luôn. WordPress có phần preview không bác BTV?

  —–
  BTV: OK bác.

 4. […] Tin thứ Năm, 10-01-2013 […]

 5. Thuỷ said

  MỪNG! 17h50′ – Một CTV vừa cho biết: Blogger Người Buôn Gió vừa được trả tự do, rời khỏi cơ quan CSĐT-CAHN, số 6 Quang Trung, Hà Đông. Nhưng 9h sáng mai vẫn phải vào “làm việc”.

  Ba Sam mến,
  Lần sau muốn tìm trẻ lạc thì nhớ để thêm họ tên nhá, không có còm ( Thành), thì chẳng ai biết người Buôn Gió là ai cả.

 6. tantruonghung said

  Lần đầu tiên nghe thấy từ”dư luận viên”. Không biết có từ điển VN nào có từ này? Dư luận là từ để chỉ nhiều người mà ý kiến của họ không chắc chắn. Vậy dư luận viên thì làm sao có trình độ và tin được. Vì vậy dư luận viên có nghĩa là người phá bĩnh.
  Ông Lợi có lẽ đã chuẩn bị lực lượng này, tuy nhiên nếu sử dụng chúng thì ngành tuyên giáo sẽ tự sát

 7. Cầm Quyền Bất Hợp Pháp said

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/business/2013/01/130110_vietnam_economic_freedom_ranking.shtml
  Điểm tự do kinh tế của Việt Nam năm 2013 xếp hạng thứ 140 trên tổng số 177 nước.
  Điểm tự do nhân quyền xếp trên Cuba và Bắc Hàn.

 8. tran hung said

  Về cách đặt tựa cho tin bài:
  Đài BBC Việt ngữ đưa: “Từ chối lời khen của Thủ tướng”, khi đọc nội dung tin-phần in đậm lại nói nghệ sĩ Kim Chi từ chối làm hồ sơ khen thưởng nghệ sĩ của Thủ tướng Việt Nam.
  Nếu căn cứ Luật thi đua khen thưởng và các văn bản hướng dẫn thực hiện(NĐ 42, TT01, quy chế thi đua nội bộ ngành-nếu có..) thì biết rằng để có thành tích xứng đáng đạt danh hiệu thi đua- Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ không phải dễ. Xin không bàn đến quyết định cá nhân của nghệ sĩ Kim Chi vì đây là quyền của chị, nhưng với tác giả bài viết thì độc giả nên hiểu thế nào giữa lời khen và bằng khen(trên thực tế).

  • Cầm Quyền Bất Hợp Pháp said

   Chẳng cần phải học tập chị Kim Chi làm gì bác Tran Hung ạ. Hôm qua VNexpress.net chơi sỏ, nó treo ảnh đ/c X trên trang nhất trong gần một ngày làm em cứ mở ra rồi lại phải chuyển qua báo khác ngay vì cứ nhìn thấy ảnh ông ấy em lại buồn nôn quá. Sao đ/c ấy lại dùng bao cao su đã qua sử dụng để hạm hại người vô tội nhỉ?

 9. trocdaudegai said

  Tôi mừng vì biết được tin về NBG. Không phải mừng vì NBG được tự do như ABS thông tin. Theo như tôi biết lâu nay NBG không có tự do và thậm chí ngày mai 9h NBG còn phải làm việc.

 10. ĐĂNG QUANG said

  Buôn Gió chắc chả nhớ nổi anh.Kô sao,em cứ thế đi,không ai hại em được

 11. hihi said

  Các bác lưu ý, có thể việc xuất hiện của 900 ”chiên da bút chiến” cùng những bài viết, những comment (trên diễn đàn) chuyên bàn chuyện trớt hướt không đâu vào đâu chỉ nhằm mục đích đánh lạc hướng hoặc gây ra những hiểu nhầm dẫn đến chia rẻ giữa những người dân, những cán bộ, đảng viên còn nặng lòng với quê hương đất nước khiến họ quên đi hiện tình của đất nước đang bị lũ ngoại xâm ngày đêm gặm nhấm.

 12. Trần Quốc said

  Tin tức TTXVH lúc 17:50. Congrats !

  • NCH said

   “…. rời khỏi cơ quan CSĐT-CAHN, số 6 Quang Trung, Hà Đông”. Buôn gió lại được “đi xe miễn phí” từ Vinh về Hà Nội. Chúc mừng sắp có một bài hay.

 13. thanh said

 14. khách said

  Hãy tượng tượng 900 dư luận viên cùng tràn ngập vào các blog như Basam, Truongduynhat, Huynhngocchenh, Nguyenxuandien, Danlambao,….thì thế nào nhỉ? Không khác gì chiến thuật “lấy thịt đè người” mà bọn Tàu hay áp dụng. Các trang còm tại các blog này sẽ dài khủng khiếp

  • Đảng đánh tráo khái niệm "Dư luận", "quần chúng", yền CS said

   Chẳng hề có gì đáng sợ cả. Vỏ quýt dày có móng tay nhọn. Lính đánh thuê như “dư luận viên” và GS-TS xã hội CN thì không đáng sợ.

  • Phang said

   900 dư luận viên có ngon thì đấu với bọn Hoàn Cầu Thời Báo. Xin nhắc lại THẾ LỰC THÙ ĐỊCH CHÍNH LÀ BỌN BÀNH TRƯỚNG TRUNG QUỐC! Các bạn DƯ LUẬN VIÊN chớ có ăn cơm nhà rồi vác tù và cho bọn cướp nước.

  • dân bán báo said

   Bọn này mà vào đây chắc chắn bí ăn đá ăn sỏi cho u đầu,về nhà ăn không ngôn ngủ không yên cho mà xem.Hơn nữa tui nghĩ trình độ bọn này không đáng sợ,cùng làm là cở HM.Lực lượng ta lại hơn hẳn về số lượng và khả năng chiến đấu…hehe!

   • trocdaudegai said

    Tôi cũng chẳng sợ! Tôi cam đoan trong 900 thằng này nếu đã vào ABS ít nhất có 1 thằng tự diễn biến.

 15. NTQ said

  Các đại gia hiện đang bị quay để chuẩn bị ăn thịt.
  Chờ đợi thêm có gì mới trong năm nay 🙂 .

 16. Đảng đánh tráo khái niệm "Dư luận", "quần chúng", yền CS said

  Khi tuyên bố tổ chức đội ngũ “dư luận viên”, ông Hồ Quang Lợi, trưởng ban TG Hà Nội, đã để lộ bí mật xấu xí của ĐCS. Không biết trình độ của ông HQL đến đâu hay ông quẫn trí mà lại sơ hở có hại cho đảng của ông như vậy.

  Ai cũng biết là “dư luận” là ý kiến/quan điểm của dân chúng bày tỏ một cách tự do, không bị ép buộc.

  Còn “dư luận của Thành ủy ĐCS” thì lại là ý kiến của “dư luận viên” do ĐCS dàn dựng theo ý ĐCS.

  Thế mới biết trên media của chính quyền CS, các khái niệm “dư luận”, “quần chúng”, … đều bị đánh tráo hết. Khi chính quyền nói vậy thì phải hiểu đấy là “dư luận”, “quần chúng” … của đảng CS chứ không phải của xã hội.

 17. khach said

  Nhân đọc chuyện nghệ sĩ Kim Chi từ chối bằng khen của TTg NTD vì bà không muốn trong nhà có chữ ký của kẽ đã làm nghèo đất nước, làm khổ đồng bào của bà lại nhớ đến trung tướng Trần Độ trong trang blog của đại tá Bùi Văn Bồng:
  Về đám tang TƯỚNG TRẦN ĐỘ
  (Bùi Văn Bồng)
  (bvbong.blogspot.com/2013/01/ve-am-tang-tuong-tran-o.html?m=1
  )
  Trong đó có bài viết:
  VỀ THĂM MỘ BỐ – TƯỚNG TRẦN ĐỘ
  * TRẦN HẢI – KHÁNH TRÂM
  […Tôi sẽ còn nhớ mãi lời ông tâm sự
  với tướng Lê Trọng Tấn: «Chúng mình
  làm tướng để đánh giặc chứ không
  phải đánh giặc để làm tướng»…]
  Vâng, có lẽ bà Kim Chi cũng nghĩ rằng bà làm nghệ sĩ nhằm mục đích phục vụ nhân dân chứ không phải bà phục vụ nhân dân để được làm nghệ sĩ, để được ông này bà nọ khen và nhất là không để người không đủ tư cách khen mình.
  Vậy mà hiện nay vẫn có những người, thân làm tướng mà công lao chỉ gói gọn bằng mớ nước bọt với hai đầu gối bị chai lì vì qùy sụp trước bọn ngoại xâm. Thay vì, thân làm tướng phải luôn tâm niệm ”vị quốc vong thân, vị dân quên mình” và luôn sẵn sàng xông pha nơi tuyến đầu đối mặt với quân xâm lược (để nếu có hy sinh thì đó là cái chết vì trăm họ bá tánh, là cái chết vinh quang vì đã làm tròn bổn phận con dân đất Việt, làm tròn nghĩa vụ với non sông đất nước) thì bọn người đó lại cam tâm chọn cái sống tủi nhục, hèn mọn.
  Phải chăng với họ làm tướng cốt chỉ để ”no cơm, ấm cật”, cốt chỉ để được yên thân với quyền cao chức trọng nên đã vui vẽ nhận giặc làm bạn ”tốt”, làm ân nhân mặc cho vùng đất biên cương, hải đảo thiêng liêng của Tổ quốc bị dày xéo cùng hàng vạn gia đình ngư dân bị lâm vào cảnh đói khổ vì phải bỏ biển lên bờ với hai bàn tay trắng?
  Và cũng có lẽ khi viếng đám tang Trung tướng Trần Độ, nhà sử học Dương Trung Quốc đã kính cẩn ghi vào sổ tang:“Tưởng nhớ đến người đã có
  công trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Những gì còn lại sẽ được lịch sử phán xét!” cũng không ngoài mục đích cảnh tỉnh những ai đã và đang đi vào con đường phản dân hại nước, phản bội lại lý tưởng ”suốt đời vì dân, vì nước” của thế hệ cha anh ?
  Và rồi đây mai này, nếu như có người chiến sĩ nào, vì không muốn những đóng góp nhỏ nhoi của bản thân cho sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc bị vẫn đục nên từ chối những bằng khen, những tấm huân huy chương do cấp chỉ huy không có dũng khí ban tặng cũng là hợp lẽ.
  Lịch sử và nhân dân rất công bằng dù anh cố lấp liếm, chạy trốn hòng xóa bỏ những tội lỗi mà mình gây ra hoặc anh không muốn ai biết đến để vinh danh những việc làm ích nước, lợi dân của mình.
  Sang năm tới Hoàng Sa!

 18. chipheo@ said

  Tối qua VTV1 đưa tin về kết quả của thực hiện Nghị Quyết TW 6 tại Lào Cai:
  -Chủ tịch Huyện bị thi hành kỹ luật “phải”chuyển sang làm Phó Chủ tịch tỉnh
  -Trưởng phòng Nội vụ bị kỷ luật “ phải “ chuyển sang làm Phó Chủ tịch Huyên,
  -Phó Trưởng phòng Nội vụ bị kỷ luật “phải” nhận hình thức kỷ luật làm Trưởng phòng..
  Sẽ còn nhiều kết quả “hot” hơn. Xin các vị chờ đón:
  Tê Tê 3 Dê bị kỷ luật sẽ được điều sang làm…”TỔNG BÍ THƯ” hoặc “CHỦ TỊCH NƯỚC”
  Vì “HOẶC” nên đang còn “CÂN NHẮC” ??Bà con chịu khó chờ vậy(!)

 19. Viet Nam said

  TS. Nguyễn Văn Cương
  Phó Viện trưởng Viện Khoa học pháp lý – Bộ Tư pháp

  http://dangcongsan.vn/cpv/Modules/News/NewsDetail.aspx?co_id=30257&cn_id=564583

  4. Vấn đề kỹ thuật hiến định

  Tuy Hiến pháp là văn bản thể chế hóa Cương lĩnh và các chủ trương, đường lối của Đảng nhưng không nhất thiết mọi nội dung trong Cương lĩnh và các chủ trương, đường lối của Đảng đều phải thể chế chi tiết trong Hiến pháp.

  Anh Ba Sàm ơi, anh phải đề nghị Cộng đồng Quốc tế không được dịch từ “Hiến Pháp” thành “Constitution” đâu nhé!

 20. invisible said

  – Bỏ phiếu tín nhiệm, giám đốc Sở Y tế bị cấp phó kiện (NĐT)
  …….
  Ối Quảng bình quê ta ơi, khoai khoai toàn khoai…
  Sao giống vụ đ/c X quá vậy ta ?

  Chạy đợt 1, đợt 2 rồi lại tiếp đợt này. Chắc tốn kém lắm đây, nhưng thôi cố lên ráng cú chót … cờ bạc ăn nhau về gà gáy !

  Về sở y tế Quảng Bình hồi trước báo Thanh tra cũng có đưa vụ : bác sỷ bằng chuyên tu, chuyên môn yếu và đã từng làm chết người vẫn được sở Y tế “duyệt” làm giám đốc Bệnh viện Lệ Thủy. Sau đó mấy bữa rồi thôi.. gạo đã thành cháo !!!

 21. Đức said

  TIN RẤT NÓNG – Ông Nguyễn Bá Thanh, trưởng Ban Nội chính TƯ TUYÊN BỐ SẼ BẮT NGAY CÁN BỘ NGÂN HÀNG TƯ LỢI…

  http://infonet.vn/Thoi-su/Su-kien/Truong-Ban-Noi-chinh-TU-tuyen-bo-se-bat-ngay-can-bo-ngan-hang-tu-loi/52109.info

  • honda said

   Để xem làm sao chứ bố nào nói cũng hay, còn làm như con tự do.

  • điệp tú said

   hoan hô anh NGUYỂN BÁ THANH
   anh lam sao khỏi ,phân bắc ,phân xanh đầy bàn
   anh đuổi hết bọn viết gian
   anh đuổi hết bọn tham tàn ,ma cô
   khắp đất nước đang hoan hô
   BA THANH con cháu cụ HỒ đúng không

 22. captain said

  TT ra lệnh “Nếu để lam phát thong đốc nhnn phải chịu trách nhiệm. “ô Bình nói chịu thì chịu, xin lỗi là xong chứ gì. Còn đàng hoàng làm ăn sẽ phải khác! Giả sử như tôi ra lệnh cho TT chính phủ như sau ” TT nếu làm cho kinh tế đi xuống, mất mát thì sẽ phải phạt tù từ 15 năm trở lên và tịch thu toàn bộ tài sản ” Thì bố bảo ô Dũng dám làm! ! Có dám chơi theo cách đàng hoàng không hả may bố quan cộng sản ????

 23. Trần Quốc said

  Mong mọi người noi gương chị Chi, tẩy chay TT tệ hại và đốn mạt NTD” – Đặng Nhật Minh
  ………………………………………………

  OK! Có điều can ông “Đừng đốt” những bằng khen, danh hiệu ông đã nhận.

 24. Long said

  Cám ơn bác MCC rất nhiều nhé

 25. Lò Lú said

  – TBT Nguyễn Phú Trọng: Chi 1 USD cho công tác tư tưởng, bằng 10 USD cho quốc phòng (Đào Tuấn).
  ———————
  Vậy là rỏ, trong 10 đồng chi quốc phòng, rút ra 9 đồng chi đú đởn các kiểu, còn 1 đồng chi cho an ninh bịt miệng, bít tư tưởng những nhân dân nào còn mơ chống giặc Tàu cộng.

 26. tran hung said

  Trưởng Ban tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội- Hồ Quang Lợi nói dư lày:cơ quan tuyên giáo TP đã tổ chức đội ngũ 900″dư luận viên” làm công tác tuyên truyền miệng. Ngoài ra còn có các cụm từ như: chuyên gia bút chiến trên mạng, đấu tranh trực diện…
  Còn Thứ trưởng Bộ 4T Đỗ Quý Doãn nói dư lày: báo chí đang đánh mất niềm tin của bạn đọc vào tay blog cá nhân- truyền thông xã hội.
  Đọc xong các tin mình nghĩ: đã sẵn có đội ngũ cán bộ, công chức làm chức trách nhiệm vụ được tổ chức chặt chẽ thành hệ thống ở các cấp vậy 900(ông + bà) DƯ LUẬN VIÊN kia ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng hay hưởng lương từ NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC.
  Thiết nghĩ một chủ trương đường lối, được cụ thể hoá bằng VBQPPL, nếu đi vào đời sống xã hội thực sự(qua phản biện xã hội) thì cần gì thêm một sự lãng phí nữa.
  Ở góc độ khác, thông tin truyền thông, nếu chính xác, công khai, minh bạch(trừ các TT được quy định là bí mật NN) thì sao có chuyện để mất độc giả.

 27. “Văn bản sai thì phải sửa ngay (PLTP)”. Chế độ ta quả thật là tự do, tha hồ dùng nhân dân, đất nước để làm thí nghiệm. Cái gì làm cũng sai, sai rồi lại sửa, càng sửa càng sai. Tại sao còn tồn tại?

 28. khongbietnhucquocthe said

  “Thành đã nói
  10/01/2013 lúc 13:14

  Các bạn thân yêu của tôi !
  Đến lúc này là đã qua 2 ngày 2 đêm bặt tin của Bùi Thanh Hiếu , Bloger Người Buôn Gió
  và chắc chắn ai cũng biết rằng Hiếu Gio bị công an thành phố Vinh bắt giữ trái pháp luật.”
  Đất nước này làm gì có pháp luật?
  Chỉ có luật rừng… rú
  Tức luật của sự man rợ, mọi rợ…

 29. khongbietnhucquocthe said

  Tuyên láo?
  Ừ nhỉ, có lí
  Phải gọi là tuyên láo

 30. lò lú said

  Biếu sếp bằng quà… nhà tiền tỉ, gái chân dài
  http://danviet.vn/119773p1c25/bieu-sep-bang-qua-nha-tien-ti-gai-chan-dai.htm
  ………….
  Sếp này thì chắc chắn phải là đảng viên quan chức thì mới có quyền lực ban phát. Tổng Lú đâu rồi lò đã đốt đến đấy chưa? Quan cộng sản sướng thế. Ngày xưa mới cướp chính quyền thì đánh tư sản, cướp của họ. Nay thì hình thành lớp tư bản đỏ giàu, tàn bạo và trụy lạc gấp nhiều lần tư sản thời “Số đỏ” “Đánh đĩ”. Thế này mà còn gào: Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Trong khó khăn càng phải giữ vững niềm tin (TN). Đám tuyên láo sao đủ năng lực thần thông để biến đen thành trắng?
  Quí Tỵ sắp đến đít rồi
  Đại gia lo lắng kiếm mồi cho sâu
  Sâu này vốn đã rất giầu
  Mồi là phải độc mới cầu được ơn

  Sâu nào mà chả thích l…
  Quà vừa đẹp lại biết hầu sâu phê
  Màn hình 3 inch mà ghê
  Nhóp nhép trò chuyện thỏa dê Ếch xì

  Sâu nào chả thích lì xì
  Phong bì phải cỡ trăm nghìn đô la
  Xót ruột chẳng dám kêu la
  Không đút thì việc có mà xuống âm

  Sâu nào chả thích nhà lầu
  Kiếm nhà tiền tỷ mà hầu biếu sâu
  Muốn được việc như sở cầu
  Cho sâu nuốt trọn “nhà cầu” vàng ươm

  Đảng viên quan cỡ tươm tươm
  Ăn nhiều bẩn sắp thành bươm sắc (bướm)rồi
  Bướm ma bay lượn trên trời
  Toàn là âm khí khiến đời âm u

  Lò Lú có cháy nổi ru?

 31. Xe Thồ said

  Mới vào tin thứ năm… thấy hai chữ “Đối Phương” tô đỏ. Tôi thì thích. Lấy “Đối Phương” đặt tên cho bành trướng Bắc Kinh để dể phân biệt với “Diễn biến hòa bình”, “Thế lực thù địch”.
  “Đối Phương” là rõ ràng, không nhầm lẫn. Còn “Diễn biến hòa bình” và “Thế lực thù địch” là cái bóng, phải sống chung. Xấu xa thì bóng đè, Sống tốt có hình bóng thêm lãng mạn.

 32. ABC said

  Hôm qua giới thiệu quá trễ tài liệu Vụ xử ông Phạm Ngọc Thu (Biện lý Tòa Án Sơ thẩm Biên Hòa) về tội liên lạc với người em ruột là cựu Đại tá Phạm Ngọc Thảo (viet-studies), tưởng bác BTV không thấy ai ngờ cũng lọt vào mắt của bác, tài ghê!

  Tài liệu này phản ánh phần nào sự trái ngược một trời một vực về sự ‘tự do’ trong 2 chế độ. Trong chế độ ‘ưu việt’ hiện nay nhờ’ dân chủ gấp triệu lần’ nên công an rất được tư do khi bắt người, còn ở chế độ ‘Mĩ nguỵ’ do bù nhìn tay sai nên cảnh sát rất thiếu tự do khi bắt người (dù tình nghi phạm tội chính trị) vì còn phải chịu sự ràng buộc của… pháp chế, ‘truyền thồng nhân nghĩa trong gia đình Việt Nam và [bảo toàn] nền văn minh của dân tộc’.

  Nào cùng vỗ tay hoan hô chế độ ta một cái, hỡi các bác…. CAM.!

  —–
  BTV: Điểm tin là nghề của tui mà, có tin nào qua mắt được tui he he… Nói vậy chứ tui theo dõi tin tức gần 18 tiếng/ ngày, cả khi ăn, ngủ (luôn nghe audio trước khi đi ngủ), trong khi lái xe… Trừ lúc ngủ quên, ngoài ra chẳng lúc nào không theo dõi tin tức, nhưng nói chung vẫn sót, mà sót không lâu, nhanh thì vài tiếng sẽ thấy tin nóng, chậm thì 1-2 ngày.

 33. Khánh Nguyên said

  Đề nghị ABS cho trích dẫn tin ít lại, chỉ trích dẫn những tin quan trọng có tính thu hút cao, như vậy người đọc mới có thể đọc hết được. Chứ với kiểu trích dẫn tràng giang đại hải như hiện nay thì chỉ nội đọc cái tiêu đề không thôi cũng không đủ thời gian rồi chứ đừng nói đến đọc các bài viết khác nữa.

  • qx said

   Tui nghĩ ABS nên giữ nguyên hoặc trích nhiều thêm nữa, tin nào cũng “thu hút cao” hết trong thời buổi này.

   qx

  • Dân Hà Nội said

   Thông tin phải đa chiều và đầy đủ chứ bạn, Để đọc nhanh, bạn có thể chọn theo nguồn tin và tiêu đề. Bạn cũng nên rèn kỹ năng đọc lướt để tăng tốc độ đọc.

 34. Khách said

  Lễ tưởng niệm chiến sĩ hy sinh bảo vệ Trường Sa
  http://www.baomoi.com/Home/XaHoi/vnexpress.net/Le-tuong-niem-chien-si-hy-sinh-bao-ve-Truong-Sa/10155621.epi
  Trích:
  Theo Lịch sử vùng III Hải quân 1975-2005, ngày 14/3/1988, khi các tàu vận tải cùng bộ đội Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ đảo Cô Lin, Gạc Ma và Len Đao thì các tàu chiến của đối phương lao đến dùng pháo lớn bắn vào tàu HQ-604 ở đảo Gạc Ma, HQ-605 ở đảo Len Đao và HQ-505 ở đảo Cô Lin; cho quân đổ bộ lên đảo Gạc Ma, nổ súng vào bộ đội.
  Nhận xét: “Đối phương” là thằng nào?
  Như vậy, cho đến hiện nay, để chỉ Trung quốc, ở VN người ta dùng các từ:
  1. Bọn Tàu khựa
  2. nước “lạ”
  3. tàu “lạ”
  4. giặc “lạ”[Hai Bà Trưng đánh giặc lạ]
  5. bọn côn đồ[về kẻ sát hại Liệt Sỹ Lê Đình Chinh]
  6. 16 chữ vàng+4 tốt

  7. “đối phương”
  Suy ra: các cha ở Ba Đình, Hà Nội hoặc là “lạ” hoặc không “lạ” nhưng ăn cơm ăn tiền của nước “lạ” hoặc đã bán linh hồn cho bọn quỷ dữ “lạ” rồi.

  Huhu

  Sang năm tới Hoàng Sa, Gạc Ma, Cô Lin và Len Đao.

 35. BSJ said

  Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn kiến nghị: “Cần cung cấp thông tin kịp thời, chính xác cho báo chí, dù đó là thông tin nhạy cảm”
  ———–
  .Chuyện liên quan đến 92 triệu dân không phải chuyện riêng của đảng mà đóng cửa họp kín, lâu lâu“ỉa són” từng chút thông tin cho cánh báo chí ?
  Vấn đề liên quan đến Tổ quốc và Dân tộc không chấp nhận, không thể dung chứa cái khái niệm “nhạy cảm” gian trá ấy của đảng CSVN!
  Nếu xét cái gọi là “nhạy cảm” thuộc về luân thường đạo lý, về đạo đức, lương tri…thì chính cái trò họp kín, để tự quyết, che dấu mọi người những mưu đồ phản dân hại nước…v.v, mới đúng là thứ “nhạy cảm” nhất, phải bị kịch liệt lên án và …xử bắn toàn bộ ….14 thằng !

 36. qx said

  http://xuandienhannom.blogspot.com/2013/01/lo-mat-uong-day-quan-chuc-ban-cua-giao.html (LĐ/Tễu)

  Đám “tuyên truyền miệng” của thủ lĩnh nghề nói láo tại Hà nội sẽ tuyên truyền dư lào về sự thật trần trụi này nhể? Nào, bọn tuyên truyền miệng hãy thử đi chứ, nào … mời …

  qx

 37. Trần Quốc said

  Những ngày qua thích mấy bài này:
  1. Nghệ sĩ Kim Chi không OK chữ ký của TT trong nhà mình. Quả là “diễn biến hòa bình”!
  2. Bài “Trong tổ tò vò…” của bác Phạm Toàn. Bác này không làm chính trị nhưng dường như nhất quán xuyên suốt trong cách nhìn về chính trị-xã hội.
  3. Thư của BP Đặng văn Âu gửi cụ Nguyễn Trọng Vĩnh. Trời đất thế này cụ NTV dám bênh CHHV và lên án TQ là quý hóa rồi. Mà ông ĐVÂ cũng là người thuộc con nhà nòi. Hy vọng Cụ có phản hồi dài cho bức thư của ông ĐVÂ.
  4. “Bút chiến trên mạng” của Hồ Văn Lợi. Thấy cũng like! Thừa thắng xốc tới, cổ vũ cho bút chiến cả trên báo giấy và báo hình đi ông Lợi ạ. Thử làm 6 tháng thôi rồi rút kinh nghiệm nhân ra cho khỏe.

 38. Cầm Quyền Bất Hợp Pháp said

  Đói nghèo trước đây là do bọn đế quốc, ngày nay là do bọn phản động?

 39. Thành said

  Các bạn thân yêu của tôi !
  Đến lúc này là đã qua 2 ngày 2 đêm bặt tin của Bùi Thanh Hiếu , Bloger Người Buôn Gió
  và chắc chắn ai cũng biết rằng Hiếu Gio bị công an thành phố Vinh bắt giữ trái pháp luật.
  Bất luận họ muốn bắt vì lí do hay tội trạng gì, thì việc kiếm chuyện xâm phạm chỗ ở lúc hơn 2gio sáng và rồi bắt người , lục soát đồ đạc ….như thế không thể là hành vi của LUẬT PHÁP
  Cho đến lúc này đã quá 24 tiếng theo luật định họ buộc phải có thông báo đến gia đình , thân nhân. Xong tất cả không có tin tức gì. Điện thoại thì không thể liên lạc được
  Chúng tôi và gia đình vô cùng lo lắng và càng lo lắng hơn khi cách hành xử của công an bây giờ như giặc giã. Hai người cùng đi và ở cùng phòng , cùng bị giữ với Hiếu ( Người Buôn Gio) đều đã được công an thả ra từ đêm hôm 8-1-2013 . Còn Hiếu đến giờ này hoàn toàn không có tin tức.
  Tôi kêu gọi tất cả chúng ta hãy lên tiếng bằng bất kỳ hình thức nào có thể để có được thông tin về người bạn- Người anh em của chúng ta.
  Chúng ta phải lên tiếng để công an không thể cứ lạm quyền làm sai pháp luật một cách trắng trợn rồi tìm mọi thủ đoạn vu khống buộc tội cho NGƯỜI VÔ TỘI
  Kính mong toàn thể bà con , anh chị em cùng hiệp thông chuyển tải thông tin này đến những nơi cần thiết
  Trân trọng! – Bùi Hằng thông báo.

 40. Thành said

  Cực lực lên án cánh hành xử của công an tp Vinh. Sau khi công an bắt anh Bùi thanh Hiếu (tức Người Buôn Gió) tại khách sạn Thành An – tp Vinh sáng ngày 08.01.2013 (anh Hiếu đang lưu trú hợp pháp trong khách sạn) đến nay vẫn chưa hề có thông báo về gia đình và lý do giam giữ.
  Sáng nay (10.01.2013), khi người nhà của anh Hiếu đến trụ sở công an tp Vinh để hỏi tìm người thì được công an tp Vinh trả lời là đã chuyển anh Hiếu ra công an Hà Nội – 6 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội.
  Một lần nữa cực lực lên án cách làm việc vô luật pháp của công an VN.
  Mọi người hãy chia sẻ thông tin này và yêu cầu công an thả ngay anh Hiếu.

 41. Khách said

  Kênh Cinemax đang phát phim “The Debt”, có cảnh tên tôi phạm Đức quốc xã diểu cợt điệp viên Israel “Tại sao cả ngàn người chấp nhận cho bốn tên lính Đức lùa vào phòng hơi ngạt”

  • Trần Quốc said

   Cũng đã xem phim này hai lần và rất nhớ câu bác Khách đã dẫn. Cực kỳ hay. Mà thôi, chỉ hay vừa vừa thôi kẻo Cinemax bị đình sóng.

 42. Hữu Thỉnh said

  Vụ NSƯT Nguyễn Thị Kim Chi từ chối thủ tướng NTD khen:

  Cái mặt mo bị thịt, trơ tráo, câng câng của NTD, lần này không biết có động đậy? Bất cứ ai còn chút tự trọng, lâm tình huống như vậy, cũng xin từ chức, thậm chí tự tử.
  Rất kính phục chị Chi, chị bày tỏ được tâm tư cả nước (trừ trung ương đảng). Giới văn nghệ sĩ, các đấng mày râu, nếu còn lương tri, phải biết thẹn với chị.
  Vô cùng biết ơn chị – nữ nghệ sĩ chân chính, khí phách, đích thực của nhân dân.

  • Khán Giả Xem Phim said

   Nụ cười của chị rất đẹp. Nhưng nhân cách của chị còn đẹp gấp trăm lần.

  • 3D said

   Bộ Hình đâu, kêu án bà Chi 13 năm tù, về 2 tội:
   – Xúc phạm danh dự cá nhân thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: 3 năm tù.
   – Tiết lộ bí mật quốc gia (Thủ tướng là kẻ đang làm nghèo đất nước, khổ nhân dân): 10 năm tù
   Tổng hợp hình phạt 13 năm tù

  • 4S said

   Tui ước phải chi có cai bằng khen do Thủ tướng NTD ký, để đem ra đốt, post hình ảnh lên mạng cho pà con coi chơi

  • Tài nông Đức cạn said

   Mặt nó dầy lắm, còn đi diễn thuyết kêu sinh viên phải có lòng tự trọng nữa cơ đấy! Dù sao cũng khâm phục chị Kim Chi đã tát vào mặt thủ tướng tài ba nhất châu á một cái nháng lửa!

 43. Khách said

  Đinh La Thăng vs A Buffalo
  http://an-hoang-trung-tuong.blogspot.com/2012/05/thang-dinh-vs-buffalo-thang-dinh-vs-ong.html
  Sang năm nhậu ở Hoàng Sa

 44. NCH said

  Các bác xem:
  http://www.baomoi.com/Home/GiaoDuc/news.zing.vn/Nguoi-chung-kien-ke-lai-vu-chao-phong-dam-mau-o-KTX/10156139.epi.
  Nếu sự thật như thế này. Thì cái định nghĩa: ” Đất nước VN bây giờ là một nhà tù lớn” hoàn toàn chính xác theo nghĩa đen. Sinh viên cũng có “chào phòng”……Rõ ràng xã hội đen đã làn vào giới sinh viên…ưu việt của giáo dục đây bác “kẹp chì chuồng gà ơi!”.

  • BSJ said

   Trả lời :
   Xin lỗi! Tôi vẫn đang bận kẹp chì…, sau chuồng gà còn ….chuồng vịt, chuồng chim, chuồng lợn….v.v, ối việc !
   GS/ TS quốc té như tôi rất nhiều việc , thông cảm !

 45. montaukmosquito said

  Hoan hô cái nỗi gì anh Ba ui!

  “Ví dụ trong một cuộc đền bù, trước khi tổ chức cưỡng chế, chúng ta cung cấp đầy đủ thông tin cho báo chí về nội dung, ý nghĩa, cách thức và đề nghị báo chí tập trung định hướng tạo sự nhất quán trong chỉ đạo giữa trung ương và địa phương, giữa báo chí và các cơ quan chỉ đạo thì tôi nghĩ chắc chắn sẽ tốt hơn rất nhiều.”

  Tức là nếu báo chí tập trung tuyên truyền đầy đủ, các vụ “cưỡng” chế sẽ giảm độ tàn khốc ?

  Himmler dưới địa ngục trông lên thèm thuồng, “Phải chi tao có giàn báo chí có thể làm đẹp cho những vụ như ‘Đêm Thủy Tinh’ (Krystal Nacht)”. Goebbels trầm trồ “Em phục anh Doãn”. Đỗ Quý Doãn e thẹn “Không dám, chúng em ăn quả luôn nhớ anh Goebbels”.

  Sau này, chắc chẳng còn giọt nước mắt nào cho lề Đảng . Chỉ còn kinh ngạc pha lẫn khinh bỉ, nhưng chắc chắn không ngạc nhiên .

 46. lehaiduong said

  Basam ơi, từ cái vụ ” ngọng” của VNE trong bài “Lễ tưởng niệm chiến sĩ hy sinh bảo vệ Trường Sa”, tôi có tìm để xem nội dung cuốn “Lịch sử vùng III hải quân 1975-2005” được biên soạn bởi Đại tá Phan Văn Cúc, Đại tá Nguyễn Văn Tuyến, Đ/t Đinh Gia Thật, Đ/t Phan Văn Thảo, Trung tá Cao Văn Quý dưới sự chỉ đạo nội dung của Thường vụ Đảng ủy và Chỉ huy vùng III Hải quân, do Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân phát hành năm 2005. Có thể download tại đây: http://hoangsa.org/forum/downloads.php?do=file&id=163.

  Theo như trong bản PDF này, khi đọc về sự kiện bọn Trung Quốc tấn công cưỡng chiếm đảo Mạc Ga ở Trường Sa của Việt Nam năm 1988 (từ trang 46), tôi không thấy 1 chữ “Trung Quốc” nào. Thay vào đó là “nước ngoài” và “đối phương”. Search từ khóa “Trung Quốc” sẽ nhận được 4 kết quả tìm kiếm. 1 kết quả cho ta biết vị trí địa lý của vùng 3 Hải quân là tiếp giáp với Hải Nam (Trung Quốc). 3 kết quả còn lại liên quan đến hiệp định nghề cá giữa Việt Nam và Trung Quốc.

  Không biết rằng giữa vản văn điện tử với bản gốc được xuất bản có sai lệch không. Nếu như không thì tôi thấy Chỉ huy Hải quân Việt Nam sao lại sợ không dám nhắc đến tên bọn cướp đảo, giết quân, giết dân ta? Bọn bành trướng Trung Quốc cướp đảo ta thì ta nói bọn Trung Quốc cướp đảo, Có lý nào lãnh đạo Hải quân của Việt Nam ta lại hèn như vậy!?

  • Mùa biển động said

   Bài viết : ” Đánh tráo khái niệm là tội ác” của Bùi Văn Bồng chỉ ra việc không dám chỉ đích danh tên của kẻ thù TRUNG QUỐC xâm lược thì làm sao đánh thắng kẻ thù đó được ? Nhận xét này không sai , song nó không chính xác về ý đồ của ( băng) đảng ta !
   Vì ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy : ( băng ) đảng ta đã rắp tâm bán nước nhằm đổi lấy…’cái ghế’ ( quyền & tiền ) và cái sổ hưu… thì phải coi chúng nguy hiểm hơn GIẶC TÀU xâm lược.

  • Dân mất Nác said

   “Cứ chống giặc phương Bắc là mang tội ‘hoạt động lật đổ chính quyền’. Cái thông điệp sờ sờ ra đó, thế mà chúng ta không hiểu”.

   • locphan said

    …có phải…” thông điệp sờ sờ ” mà bác Dân Mất Nác đang kêu gào lên mấy ngày nay là…”đang là tỉnh Việt Nam”, thế mà chẳng ai “chịu” hiểu…???

 47. PxT said

  Xin mọi người có ai biết tình hình LS Lê Quốc Quân hiện giờ ra sao rồi?Xin cảm ơn!

 48. Hà Văn Thịnh said

  Gửi Nguyễn Lân Thắng: Việc Thắng nhờ mình tối qua đã giải quyết ổn thỏa nhưng liên lạc với Thắng thì “hiện không liên lạc được”… Thắng còn nhớ người bạn đi với mình uống rượu ở Vinh đó. Hắn rất muốn gặp và giúp vô điều kiện vả lại, hắn cũng có chút quyền lực… Thắng gọi gấp cho mình, hắn sẽ đến đón vì hắn có xe hơi mà, xa mấy cũng được. Vậy nhé, đừng ngại…

 49. Hai Lúa said

  Hôm nay đọc cái tin này http://www.vietnamplus.vn/Home/Doan-tau-hai-quan-Trung-Quoc-tham-TP-Ho-Chi-Minh/20131/177671.vnplus
  Đúng là lấy lá mít mà che mặt dày mày dạn. thế mà khoe 900 kẻ bút nô ăn tiền lương chỉ để đi “đánh nhau” với những blogger bất đắc dĩ (không có đồng bạc lương nào trả) mà không thắng được họ, dân lại tin vào giới blogger hơn. Mà Lúa thấy từ cái hôm có cái chỉ thị gì gì đó, trong diễn đàn xuất hiện vài kẻ “lạ”, giọng điệu kích động, sặc mùi bán nước hại dân, bợ đỡ cho bọn bán nước, MarxLê, XHCN thiên đường.

  Hôm qua bác NCH biểu “Lúa ăn giống gì mà ai cũng chê”, nói vậy thiên vị đó bác. Trong diễn đàn này, Lúa “mê” nhiều người lắm đó chớ, VD ư? Cụ Tô Hải, bác Minh Diện- Bùi Văn Bồng, BBP Nhật Tuấn, Bọ Lập, Bác Nguyễn Tường Thụy, Lái Gió, Thùy Linh, Huỳnh Thục Vy, Đoan Trang, Lê Thị Công Nhân, Bác Diện Hán Nôm, Huỳnh Ngọc Chênh……..Có điều đợt vừa rồi, Lúa liên tục ném”bông gòn” mấy bài viết trên Boxit, thực ra để tranh luận, để cho mọi người đánh giá cho công bằng chớ ghét bỏ gì các bác ấy đâu. Vì các bác ấy có tiếng nói trong cộng đồng, viết sai, hiểu sai một chút là nguy hiểm dữ lắm. Lúa thấy….hình như “có tác dụng”. Bác NCH biểu “ai cũng chê” là oan dữ lắm à nghe. Lúa trân trọng từng người một, chỉ có ngưỡng một tới ngưỡng mộ thôi
  Hôm qua đọc bài về cô diễn viên Kim Chi, ngưỡng mộ quá, copy and paste luôn vào chòi hailuablog dù chẳng còm một lời nào về cô ấy. Vậy là hiểu rồi.

  14 thanh niên công giáo với mấy chục năm tù đầy……sao vẫn thấy trời tối thui tối mò….Buồn quá!!!!

  • NCH said

   Cái đó là xài “văn” của Lúa . Ai biểu Lúa hỏi tui: “ăn cái giống gì mà hổng chịu… diễn biến..” Hi hi. Thư giãn thôi mà.

 50. Tổng giáo sĩ said

  Trong khó khăn càng phải giữ vững niềm tin. Ngành tuyên láo làm sao phải tạo ra được niềm tin, giữ vững, củng cố, tăng cường lấy niềm tin, niềm tin vào Đảng, vào chế độ….

  Trùm tuyên láo của Đức quốc xã là Goebbels cũng nói giống tổng giáo sĩ “chân lý là hàng ngàn lần nói láo”.

 51. phuocbeo said

  – Chuẩn Bị Đánh Tàu? (Việt Báo). Dạ thưa, Quân khu 5 đã sẳn sàng.., các bác cứ yên tâm!

 52. Hoang Lan Moc Chau said

  Da thịt thơm tho, non trẻ cũa 13 thanh niên yêu nước làm bọn chó sói “hèn với giặc, ác với dân” nhỏ dãi; giống như thịt thày Đường Tăng làm bọn ma vương thèm thuồng.

  Bọn đầu bếp tòa án Vinh vừa nấu xong : “bữa tiệc kinh dị và tàn bạo” để dâng lên bọn thủ lãnh Mafia hết gân, hết cốt đang lê lết, co ro trong cái tò vò Bắc Bộ Phủ.

  Tởm lợm vô cùng.

  Cả thế giới đang lên án bọn ăn gan uống máu người này, nhưng với với bọn ma vương, yêu tinh CS, không ám hại, giết, bỏ tù người hiền lương chúng sẽ bị tiêu tan hết công lực

 53. LN said

  Mẹ kiếp – Bộ tao muốn thưởng Siêu Tiết Kiệm cho Nhân Viên ah!!!
  http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/2013/01/nhung-kieu-thuong-tet-sieu-tiet-kiem/

  Cho em chửi cái thằng viết bài này cái.
  Nó ngu quá.

  Em là chủ doanh nghiệp, làm ăn bê bết – cuối năm ai chả muốn thưởng cao cho nhân viên, nhưng lấy đâu ra???
  Em là chủ doanh nghiệp – nhà em năm nay cũng chẳng còn Tết nữa.

  Nó lại nhè mấy ông chủ doanh nghiệp mà nói giọng điêu toa.
  Sao không chửi mấy Thắng Gây Ra Hàng Loạt Doanh Nghiệp Phải Sụp Tiệm.
  Thằng nào đưa đất nước vào cảnh bi đát này “Ngày Tết mà từ chủ đến thợ mặt méo”

  Mẹ kiếp – Bộ tao muốn thưởng Siêu Tiết Kiệm cho nhân viên ha!!!

 54. QuangPhong said

  Hôm trước,xem tin trên VTV1 -TBT NPTrọng đi thăm Yên Bái,Lào Cai chỉ đạo và cho các ý kiến chung chung,và giáo huấn về Hệ thống Chính trị sao cho của Dân và vì Dân. Hôm sau, cũng xem trên VTV1 – TTg NT Dũng thăm Cao Bằng, Hà giang phát biểu ý kiến và cho ý kiến rất cụ thể, và rât “…riêng riêng” đã thấy buồn cười và cười buồn bởi rất dễ hiểu : tại sao BCH TW không thể đồng ý với BCT để kỷ luật 1 đồng chí nào đó được.
  Tối hôm qua,lại xem VTV1 , 80 Giáo viên ở Yên Bái tự nhiên có QĐ bị thôi là công chức …bởi 16 vị lãnh đạo và QLNN đã bị thi hành kỷ luật do khuyết điểm ” nhận 80 người giáo viên đó “. Mà bị thi hành kỷ luật kiểu này mới hay chứ (Theo Nhà Báo Đỗ Doãn Hoàng ) :
  – Chủ tịch Huyện bị thi hành kỷ luật lên làm Phó Chủ tịch Tỉnh.
  – Trưởng phòng Nội vụ bị kỷ luật lên làm Phó CT Huyện.
  – Phó Trưởng phòng Nội vụ bị kỷ luật lên làm Trưởng phòng .
  ………..
  Không biết nên cười kiểu gì cho ” Hệ thống Chính trị “mà Bác TBT Trọng đã huấn thị ở 2 tỉnh kia bây giờ đây !!!

  • LN said

   Anh Sinh Hùng có nói trước quốc hội, đại ý là kỷ luật mạnh hay cách chức thì bầu không kịp.

   Linh động mà – khi bị kỷ luật là nâng thêm một cấp vì thằng cấp trên đó cũng sắp bị kỷ luật để lên cấp cao hơn.

   Quy trìnhnhư sau: Cán Bộ sai phạm – kỷ luật – lên nấc cao hơn….và cuối cùng chúng ta có 14 vị BCT tuyệt vời đó, tinh hoa nhất là đồng chí X, liền kề là Y, là Z…

 55. bút chiến said

  – Lễ tưởng niệm chiến sĩ hy sinh bảo vệ Trường Sa (VNE). Ôi! Lại ngọng nữa rồi: “Theo Lịch sử vùng III Hải quân 1975-2005, ngày 14/3/1988, khi các tàu vận tải cùng bộ đội Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ đảo Cô Lin, Gạc Ma và Len Đao thì các tàu chiến của đối phương lao đến dùng pháo lớn bắn vào tàu HQ-604 ở đảo Gạc Ma, HQ-605 ở đảo Len Đao và HQ-505 ở đảo Cô Lin; cho quân đổ bộ lên đảo Gạc Ma, nổ súng vào bộ đội.” (ABS)
  ………..
  Đối phương nào hả ông VNE ới ơi? Có phải nó đây không?
  Đoàn tàu hải quân Trung Quốc thăm TP Hồ Chí Minh (TTXVN).
  ………….
  Đối phương là đối phương nào
  Tuyên láo với báo thằng nào dám xưng?
  Hay là vẫn kiểu bô bưng
  Cứt thì thối lại xưng xưng: ngon lành!

  Nói thật thì sợ nó hành
  Nên phải vẹo vọ cho thành “đối phương”
  Lúc thì “Tàu lạ” ẩm ương
  Yếu ớt phản đối như đương diễn trò

  Chính danh hay chỉ nói mò?
  Tuyên láo như thế còn hò hung hăng
  Bút chiến trên mạng dám chăng?
  Hay chỉ vì Lợi lăng xăng bày trò

  Chụp mũ, chửi đổng đầu trò
  Đuối lý thì lại có “cò”(1) ra tay
  Tòa án lại xử “rất hay”
  Tội là “trốn thuế”(2) hay “mày xài bao”(3)?
  ………..
  (1): cảnh sát (theo khái niệm của cụ Tú Xương)
  (2): anh Điếu Cày, luật sư Quân bị bắt vì tội trốn thuế?
  (2): CHHV bị bắt vì xài(?) “hai bao cao su đã qua sử dụng”?

  • BSJ said

   “ Chuyên gia bút chiến” ? Ha ha, cái tên gọi đã thấy ngu xuẩn ! Chuyên gia là những trí thức khoa học, chuyên sâu về một, hay một vài lĩnh vực nhất định/ Họ làm việc độc lập hoặc thành nhóm nhỏ, họ tồn tại có thể vì đam mê nhưng nhất là vì xã hội loài người rất cần đến họ, hầu hết là để tìm giải pháp giải quyết những khó khăn, đem đến lợi ích lớn nhất và lâu dài cho nhân quần…!

   Trên thế giới có nhiều loại chuyên gia nhưng chưa từng có quốc gia nào sản sinh ra cái gọi là “chuyên gia bút chiến” ? Và dùng “cách thức quản lý “ và các khái niệm quân sự” để quảnn lý họ, là một loại…“ lực lượng” ?! Thứ “đặc sản của đảng CSVN này, chúng nó là ai ? Dù là ai, chắc chắn trước hết chúng là thứ chẳng ai, nơi đâu và thời đại nào cần, ngoài trừ lũ độc tài toàn trị ! Tồn tại chỉ vì chẳng ai cần, do chúng không đóng góp hay làm ra một lợi ích thiết thực nào cho xã hội, ngoài tôn vinh “ngụy biện và dối trá” để “định hướng” người ta vào thế giới của nô lệ và chủ nô theo mong muốn của bọn cai trị độc tài ! Vũ khí chính : cái lưỡi gỗ và bộ mặt thớt, mất hai thứ ấy chúng đói và vô dụng vớ đảng ta !

   Thật ra, chuyện ”bút chiến” thì CSVN làm mãi rồi, các bật thầy mông du nói lãm nhãm già nua đến trẻ em nó choẹt mới ra khỏi cổng trường đảng, từ binh nhì đến đại tá, thiếu tướng …v.v, nay chỉ là…”công khai” thúc đẩy vì các “ bút chiến gia” chán ngán ! Bọn “mặt chuột tai dơi” ấy thì đủ sức thay đổi được cái chi chi ? – “Bút chiến” vì cái gì, làm lợi cho ai …có lẽ ai cũng biết câu trả lời, do đó, đếch thèm quan tâm đến đám “sổ hưu sống mang bộ mặt thớt & cái lưỡi gỗ” !

   Trong khi “thực tiễn là thước đo chân lý”, thì cái thực tiễn thối nát, băng hoại toàn diện của xã hội do CSVN cai trị, đang hàng ngày, hàng giờ”đánh nhau long trời, lở đất” với mớ “lý luận nền tảng của CSVN”, ai ai cũng thấy, cũng biết ! Đâu cần ai phải “chiến” với chúng làm gì cho mệt ? Chúng nó “bút chiến “ thắng” hay “ thua” thì bảo đãm, tham nhũng vẫn như thế, kinh tế vẫn mạt như thế, dân vẫn chịu đói nghèo và bất công và rồi sẽ lần lược nổi dậy như thế… Không thể có chuyện thằng côn đồ vô học, chuyên cướp của giết người, lại thuyết phục được thiên hạ rằng “nó có chính nghĩa”?
   Chưa kể, rất nhiều khả năng đám “ chuyên gia” ấy đang “tự diễn biến” hoặc đang lo “ tẩu tán” …v.v, bỗng nhận được “lệnh ra quân” thực hiện sứ mệnh “ bất khả thi”này của đảng. Hic ! Xin phép được…tội nghiệp trước !

 56. Mùa biển động said

  Không biết ‘Lái gió’ giờ này ra sao? Ai có thông tin gì về anh ta cung cấp cho mọi người biết với . Thanks !

  • BSJ said

   Lời tâm huyết của LS Lê quốc Quân trước khi bị bắt: “Là một Luật Sư bất đồng chính kiến, tôi có thể gặp những khó khăn hoặc bị tù đày…Tôi xin đón nhận mọi khó khăn như những món quà mà Tổ Quốc đã trao tặng cho mình…”
   ————-
   Cảm động ! Hy vọng LS Lê quốc Quân sẽ không chọn con đường tuyệt thực đến chết. Phải sống để còn có ngày tận mắt chứng kiến Tự do-Dân chủ đến với VN này ! Người Buôn gió, LS Quân…mới đây mà cả đôi bạn đã cùng trở thành những nạn nhân nữa của bọn sói lang CSVN !
   Thật khốn nạn !

 57. nắng hạ said

  N ếu là LÊ CHIÊU THỐNG ,chuyến này chắc phãi chạy qua tàu ,cái đám ngu trung với đãng rối beng ,ai là NGUYỄN HỮU CHỈNH , NGÔ THỜI NHIỆM V.V…
  [ bởi thời thế, thế thời phải thế .]
  con đường ra THĂNG LONG chỉ có một đường cũa vua QUNG TRUNG .
  DÂN NHẤT ĐỊNH NHÌN VIỆC KHÔNG NHÌN NGƯỜI .THƯỢNG LỘ BÌNH AN . CÔNG THÀNH DANH TOẠI ,

  • Thanh197706 said

   chúng nó bây giờ làm cho gì có chữ TRUNG. Bác nói đúng có 50% thôi, là ngu thì có nhưng trung thì ko.
   Có chăng chỉ trung với tiền thôi. Chúng nó chỉ biết có tiền mà thôi. Tiền, tiền, tiền.
   Làm cho khốc hại chẳng qua vì tiền.

   Ah, ko nói vậy oan cho chúng nó quá.
   Chúng nó sống không chỉ biết mỗi tiền. Ngoài tiền ra chúng còn biết vàng, hột xoàn, kim cương, biệt thự xe hơi, du lịch, etc.

   Cán bộ bây giờ sống đâu chỉ vì tiền. Phải ko bác. haha

 58. Anti-Hypocrisy said

  Bài xã luận mừng năm mới không được đăng trên tuần báo Nam Phương hiện được truyền tải trên các trang mạng như sau:

  “Chúng tôi hy vọng Hiến pháp của nước ta có sức mạnh thực tế và được đưa vào áp dụng một ngày nào đó. Đấy là con đường duy nhất mà dân tộc có truyền thống từ thượng cổ của chúng ta hoàn tất quá trình chuyển đổi đau đớn; đây là con đường duy nhất quốc dân có được sức mạnh để tự đứng lên một lần nữa.

  “Chỉ khi hiến pháp được thực hiện, các dân quyền được bảo toàn thì trái tim của người dân mới tỏa sáng giữa thanh thiên bạch nhật”

  Các nhà báo Nam Phương ‘mơ ước’ về đất nước

  Chúng ta đã có một nước Trung Hoa nơi mọi người có thể bắt đầu có ước mơ. Đây cũng là thời đại mà các giấc mơ đã đến gần tầm tay để nắm bắt được.

  Trải qua ác mộng của Cách mạng Văn hóa, trong 30 năm qua, chúng ta đã dần trở lại với lý trí và cảm xúc.

  Chúng ta nay hiểu rằng điều gì là sự thật, điều gì là giả trá, đã biết nhìn nhận đúng sai. Tình yêu của chúng ta với công lý ngày càng thắm thiết.

  Hơn 170 năm trước [khi xảy ra Chiến tranh Nha phiến], người Trung Quốc thức tỉnh khỏi cơn mộng mỵ thời phong kiến. Chúng ta bị thua về tay người Anh, rồi người Nhật. Bằng cuộc Cách mạng Tân Hợi, cha ông chúng ta đã lật đổ Thanh triều, xây dựng nền cộng hòa đầu tiên ở châu Á.

  Nhưng một nước Trung Quốc tự do, dân chủ và thịnh vượng đã không hình thành sau đó. Trái lại, chiến tranh nổ ra trong và ngoài nước, tàn phá, gây ra đau khổ, tàn khốc không ngừng.

  Ngày hôm nay, chúng ta có giấc mơ không chỉ về sự giàu có vật chất mà cả về sự phong phú tinh thần; chúng ta không chỉ mơ ước để quốc gia hùng mạnh, mà còn để ngày càng nhiều người dân có được nhân phẩm.

  Chỉ khi hiến pháp được thực hiện, các dân quyền được bảo toàn thì trái tim của người dân mới tỏa sáng giữa thanh thiên bạch nhật. Chỉ khi đó, công an cũng có nụ cười đùa vui với người qua đường.

  Chỉ khi hiến pháp được bảo vệ, cơ chế kiểm tra và cân bằng quyền lực được thực hiện thì mọi chỉ trích mới được nói to và rõ, khiến từng người dân mới tin tận trong tim rằng họ tự do sống cuộc đời của mình.

  Chỉ khi đó chúng ta mới kiến thiết được một quốc gia tự do và hùng mạnh.”

 59. amartuvshinA said

  Sẽ đưa môn Kinh doanh vào trường phổ thông

  Trong hội thảo về giáo dục kinh doanh trong trường phổ thông tổ chức tại Hà Nội hôm qua, 8-1, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển khẳng định, chương trình phổ thông sau năm 2015 sẽ có môn Kinh doanh với tư cách là môn học tự chọn.

  • ĐCS said

   Biến nhà trường thành CÁI CHỢ , học sinh thành LÁI BUÔN. Thế thôi

  • LN said

   Vinh Hiển – một tên hay nhưng hơi ngu. Cử nhân Kinh Doanh mài quần trên giảng đường Đại Học 04 năm chưa đủ sao – đẩy xuống Phổ Thông học.

   Cái Bộ GDĐT này sao tập trung lắm thằng dở hơi thế nhỉ.
   Chúng nó đem con em mình ra thí nghiệm còn con nhà nó thì đẩy ra nước ngoài.

   • LN said

    Buôn chuyện tí rồi đi cafe
    Cái anh chàng Bùi Văn Gà đồng hương của mình – có một thời học giỏi nổi tiếng – thần tượng của học sinh đất Bình Định.

    Anh Gà ơi!!
    Sao anh không ở luôn bên Pháp hay chỉ ngồi ở Đà Nẵng đi.
    Hám danh hám lợi làm gì!!! Ra HN làm Thứ Trưởng mà cầm cu cho thằng khác đái.
    Hết NT Nhân – đến PV Luận…rồi tuue6n giáo…
    Cái đất học Miền Trung sẽ nhớ anh đấy

    Thấy anh nói về tuyển sinh đại học – em muốn té đái

   • dễhiểu said

    Phải có đề án, dự án mới thì mới có cái mà ăn, chứ ngồi yên mãi ăn gì?

 60. LÚ TOÀN TẬP said

  Nói bọn Tàu Cộng chiếm 3/4 khu vực Trường Sa là đúng đấy ! vì khu vực biển ở Trường Sa tàu của Trung Cộng đi lại như chỗ không người.

 61. Tin xe ôm lề đường said

  Tin hành lang từ bộ công an: Cá nhân, đơn vị nào làm cho Lái Gió “biến mất” sẽ được thưởng lớn (hàng triệu nhân dân tệ). Phen này công an tp Vinh phổng tay trên công an Hà Nội rồi. Dân NO-U FC giờ chỉ biết ngồi chờ tin L.G. thì nay mai sẽ đến lượt đi mò tôm!

 62. Bưng bô cho đảng said

  ‘Trung Quốc đã chiếm ba phần tư khu vực quần đảo Trường Sa’
  http://songmoi.vn/xa-hoi-thoi-su/%E2%80%98trung-quoc-da-chiem-ba-phan-tu-khu-vuc-quan-dao-truong-sa%E2%80%99
  ———–
  Người nói câu này đã và đang sống ngoài TS, ko lẽ ông ta nói sai sự thật? tôi nghĩ ông ta nói chính xác, chờ sự thật từ 700 tờ báo bưng bô cho đảng hết đường bưng bít xì ra.

 63. danden said

  nếu để ý các bạn có thể thấy các quan của ta khi lên báo hoặc tivi miệng cười tue toét giống như vừa lừa được cú gì lớn. khác với lãnh đạo các nước khác (Nhật Bản, Hàn Quốc…) khuôn mặt của họ thể hiện rõ trách nhiệm

  • Dânđen said

   Tóc nhuộm đen thui, chải chuốt bóng láng ( ruồi mà đậu lên thì bị trợt té gãy chân ngay), mặt mài hớn hở ,miệng cười te toét phát biểu :
   …tình hình kinh tế hiện nay đất nước ta còn nghèo ,còn gặp rất nhiều khó khăn…
   Chịu nổi không?

   • LN said

    Đứt dây thần kinh mắc cỡ là một việc làm bắt buột đối với lãnh đạo VN.
    Giống như muốn làm Thái Giám thì phải Thiến

    Làm hay không thì bảo?

  • Khách said

   Like

 64. Thanh197706 said

  Độc tài toàn trị nên đẻ ra nhiều khái niệm khủng khiếp chết người:
  Làm chủ tập thể, rồi dư luận viên?????????
  Haha. DƯ LUẬN VIÊN. Ko biết nói thế nào về cụm từ này nữa

  • danden said

   thêm nè : đảng lãnh đạo nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ, đố ai hiểu được

   • Thanh197706 said

    Đảng ta là văn minh là trí tuệ. Đất nước ta dân chủ gấp triệu lần tư bản giãy sướng nên áp dụng mô hình công ty cổ phần đại chúng đó bác:
    Nhân dân là cổ đông (nhân dân làm chủ)
    Đảng là hội đồng quản trị (Đảng lãnh đạo)
    Nhà nước là ban tổng giám đốc mà Ích xì là TGĐ (Nhà nước quản lý, điều hành)

   • Dânđen said

    …nhân dân làm “chủ không”, cán bộ công nhân viên chức tha hồ đục khoét , nhỡ có bị lộ thì có cha ,chú dựa vào chính sách mà xét xử “to co thành bé”.
    Đường lối và chính sách là thế, chỉ cần 1 phút ngẫm nghĩ lại là thấy ngay, hề hề…

 65. Chuyên bắt chó dại said

  Mới đọc tựa đề mình cứ tưởng báo GDVN dám to gan phạm thượng. http://giaoduc.net.vn/Quoc-te/Trung-Quoc-phai-giai-thich-vu-tau-do-bo-vao-sat-dao-Thi-Tu-Truong-Sa/267188.gd
  Đọc xong mới biết Trường Sa là của riêng Philippines rồi ôi tổ quốc tôi còn gì nhục nhã hơn thà đừng đưa tin để dân Việt đở đau lòng.

 66. KTS said

  Bác Kim Chi từ chối bằng khen (nếu hành động này là có thật) là khác nhau như nước với lửa với việc bác Phạm Toàn viết “Bên trong tổ tò vò có những cây gì, con gì?”. Vui thật.

 67. Thanh197706 said

  Theo thiển ý của tui, đối với còm của dư luận viên hay đội quân bút chiến, chúng ta ko cần phải tranh luận (vì đội quân này có tranh luận đâu mà toàn chụp mũ ko ah) chỉ cần viết mấy chữ:
  Dư luận viên – Bồi bút. Miễn tranh luận
  Mấy ĐỨA này thì chiến gì mà chiến, mà chiến sao nổi. Trùm của mấy đứa này còn ko có khả năng đó, toàn nói như người bị lú, không giám tranh luận công khai, sòng phẳng thì nói gì mấy ĐỨA viết thuê rác rưởi này.

 68. montaukmosquito said

  Theo tôi, việc bộ 4T tuyên giáo “buột mồm” khai có một đội ngũ (chỉ riêng HN) 900 người gọi là “đội quân bút chiến trên mạng” là một sai lầm có tính chí tử . Vì nhiều lý do

  1- Kể từ bây giờ ta nhận rõ ai thuộc “đội quân” đó, ai không .

  2- Họ mang bộ mặt của nhà nước, nên mất khả năng nói năng tục tĩu -một vũ khi khá sắc bén- vì hễ xử dụng vũ khí đó, họ tự bôi tro trát trấu vào chế độ họ đang bảo vệ .

  3- Tôi nghĩ họ sẽ thất bại trong việc “định hướng” vì 2 điều, 3a) nhà nước này và lý tưởNg nó đang theo đuổi đã mất hết tính chính đáng, thậm chí chỉ cần khen nhà nước, họ sẽ bị ăn chửi té tát . 3b) Dân tình như ổ kiến lửa, thà để yên lại không việc gì . “Đội quân” mạng lộn xộn ngoáy lên, dân tình bùng nổ là chết cha .

  4- Và vì vậy, điều duy nhất mà họ có thể làm là đánh lạc hướng, kiểu mỗi lần xử án người dân nhưng họ ra sức còm những chuyện vô hại . Có vẻ tham nhũng là đề tài nóng mà chính quyền cảm thấy an toàn . Họ sẽ dùng những chủ đề đó để đánh lạc hướng những gì đang thật sự xảy ra .

  5- Với 4 điều trên, tôi đang đếm từng ngày cho tới khi họ thất bại, và phải xử dụng tới “sự phê phán của vũ khí”. Đang đếm ngược .

  • montaukmosquito said

   Một bí mật ai-cũng-biết mà bác Trọng vừa bật mí, toàn bộ 800 tờ báo đều thuộc vào lực lượng tuyên truyền của Đảng . Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Dân Chí … cũng là một giuộc cả .

   Mỗi nhà báo, bất kể ai, đang làm cho “lực lượng tuyên truyền của Đảng” có thể tự hào mình đang là “chiến sĩ trên mặt trận tuyên truyền” bảo vệ Đảng . Hãnh diện thế!

   Coi như những tuyên cáo về tự do báo chí được đồng chí Trọng xổ toẹt .

  • Gloomy 1721979 said

   Vâng ! Hôm qua em cũng ngạc nhiên khi ông Hồ quang Lợi buột miệng khoe đã có 900 kẻ chuyên đi bọc giấy thơm những bãi cứt do đảng và chính phủ xả ra , địa bàn hoạt động trên mạng . Em nghĩ rằng bọn này bọc góc này nó lại phè sang góc khác , nhận ra ngay vì không đủ ” trình ” . BTV chỉ cần viết : Kẻ bọc giấy thuê là đủ

  • qx said

   Bác Montauk yên tâm, họ có cả một hệ thống nói lào ròng rã gần thế kỷ vậy mà đến ngày hôm nay chả ai tin họ nói thì cái đám 900 người với “chiến dịch” hồi-xuân-nói-láo chỉ là túng quẫn giật gấu vá vai thôi.

   qx

 69. hang said

  Khi các cháu hôn ghế ngồi của sao Hàn, chúng ta thấy đau lòng vì thế hệ trẻ. Khi cháu Thanh Vy không tôn trọng thần tượng của thế hệ chúng ta, ta giận dữ và trừng phạt cháu nặng nề (Cũng có thể chỉ là một trò đùa thái quá chứ không hẳn như những lời buộc tội đao to búa lớn dành cho cháu).
  Các anh các chị cứ chuẩn bi đón nhận là vừa, thế hệ trẻ ngày nay nhiều thông tin, khi họ được tiếp cận, khám phá ra sự thật của các thần thượng thì không những họ không tôn trọng mà còn đạp đổ nữa kia. (Cứ xem ông Lê văn Nin ở nước Nga đó)

 70. khách said

  http://phamvietdao3.blogspot.com/2013/01/phan-ung-oc-ao-cua-nghe-si-ien-anh-kim.html

 71. Dân said

  Nếu nói cả vùng Tây Nam bộ 300 năm trước là đất Căm pu chia, sau đó người Hoa sang ( đất Căm pu chia đó) khai khẩn và xin sát nhập vào lãnh thổ Chúa Nguyễn để được bảo hộ, thì có mắc mưu bọn Tàu không? Bọn Tàu sẽ bảo vì trước là đất của nó nên xúi giục hoa kiều đòi lập khu tự trị, đòi ly khai thì sẽ rất nguy hiểm.
  Hiện đang phát tán video clip của sinh viên về vấn đề này. Liệu có bàn tay Tàu không?
  Xin các bác cao kiến chỉ giáo

  • Khách said

   Theo tôi được nghe nói :Công Ước QT 1982 có nêu đại khái là sau 100 năm tự trị thì lảnh thổ thuộc quyền sở hữu quốc gia đó
   Nếu có thì chỉ có những tay sợ Tàu hơn sợ tổ tiên tiếp tay cho bọn Tàu ” giúp” Campuchia tìm cách “đòi lại” miền Tây Nam Bộ
   Tình hình hiện nay rất phức tạp, trong bọn họ kẻ cũng cố , kẻ tạo thế lực,kẻ lợi dụng thời cơ vơ vét .Chỉ khổ cho dân đen mà thôi

   • Thanh197706 said

    Công ước quốc tê 1982 là công ước nào vậy bạn. Một năm thế giới có thể có nhiều công ước mà
    Năm 1982 có công ước về luật biển là công ước lâu nay mọi người thường hay luận bạn và cũng ko có nội dung như bạn viết đâu

 72. phuocbeo said

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/01/130109_nghe_sy_kim_chi_noi_ve_thu_tuong.shtml

  Viết cho lắm cũng không bằng thái độ của người nghệ sĩ này. Tuyệt vời!

  • Thanh197706 said

   Viết thế này thì dễ thành miếng mồi cho mấy đứa dư luận vịt, đội quân bút chó (viết thế này thấy tội cho 2 con cún nhà tui quá).
   Vấn đề là viết cái gì và viết như thế nào chớ bác.
   Còn phải viết nhiều, nói nhiều nữa.
   Trong xã hội, có người nói, người viết, người hành động cụ thể (thực ra viết hay nói thì cũng là hành động). Chẳng qua là ý nghĩa của từng hành động cụ thể nó khác nhau.
   Mà nghệ sỹ Kim Chi cũng hành động thông qua viết đó thôi.

 73. Nhà báo Nguyễn Nịnh Thế said

  Đây là một cách phê phán thủ tướng hiệu quả nhất: “Từ chối lời khen của Thủ tướng” ( BBC)

  Ba Sàm nên điểm bài này. Không khác gì quả bom hạt nhân!

 74. Khách said

  – Trần Trung Đạo: Hãy nói trước ngày chết (Trần Trung Đạo). “Các ông các bà ra đi không mang theo gì cả nhưng sẽ để lại rất nhiều. Vẫn biết con người khó tự kết án chính mình nhưng các ông, các bà vẫn còn nợ dân tộc Việt Nam, nhất là các thế hệ mai sau, câu trả lời cho cái chết của nhiều ngàn dân Huế vô tội. Ngọn nến trước khi tắt thường bật sáng, vì tương lai dân tộc, các ông các bà hãy sáng lên sự thật một lần trước ngày chết”.
  ——————————-
  Còn nữa -> Tháng 3/1975 chiến dịch HCM lịch sử mở màn bằng vụ tàn sát kinh hoàng không kém vụ ở Huế khi nhiều ngàn người tháo chạy từ chi khu Phú Bổn ra vùng duyên hải trên tỉnh lộ 7B.
  Sau 4/1975, nhiều trăm ngàn người nữa gửi xác lại biển Đông trên đường tháo chạy khỏi những người đến giải phóng mình.
  Kết thúc thắng lợi chiến dịch HCM lịch sử, Hoàng Sa Trường sa một phần biển Đông được giải phóng khỏi đất mẹ theo công hàm bán khống đất nước ký sẵn trước đó.

 75. Núi Chẩu said

  Bác Ba Sàm ơi, sao trên mục tổng hợp hôm nay của nhà bác về Blog phạm Viết Đào chỉ có bài “Gốc là ở hiến pháp chứ không ở việc trọng dụng những người như ông Thanh ông Huệ”, mà bác lại không điểm đến bài: “PHẢN ỨNG ĐỘC ĐÁO CỦA NGHẸ SĨ ĐIỆN ẢNH KIM CHI: TỪ CHỐI BẰNG KHEN HỘI ĐIỆN ẢNH VÌ CÓ CHỮ KÍ CỦA ĐỒNG CHÍ X.?”
  Ngay lập tức bài viết nhận được sự hưởng ứng của đông đảo độc giả, tỏ lòng kính phục nữ nghệ sĩ Kim Chi với thư trả lời Hội ĐA. Với câu nói khẳng khái của người con gai nam Bộ:
  “TÔI KHÔNG MUỐN TRONG NHÀ TÔI CÓ CHỮ KÍ CỦA MỘT KẺ ĐANG LÀM NGHÈO ĐẤT NƯỚC, LÀM KHỔ NHÂN DÂN. VỚI TÔI, ĐÓ LÀ MỘT ĐIỀU RẤT TỔN THƯƠNG VÌ CẢM GIÁC CỦA MÌNH BỊ XÚC PHẠM”.
  Thưa anh Ba, hay nội dung bài bác Phạm Viết Đào đã đăng gặp vấn đề “nhạy cảm”???

  • khách said

   “PHẢN ỨNG ĐỘC ĐÁO CỦA NGHẸ SĨ ĐIỆN ẢNH KIM CHI: TỪ CHỐI BẰNG KHEN HỘI ĐIỆN ẢNH VÌ CÓ CHỮ KÍ CỦA ĐỒNG CHÍ X.?”

   Trang Ba Sam nen dang bai nay

 76. 64 liệt sĩ đã hi sinh ngày 14/03/1988 tại đảo Gạc Ma said

  Chán thật! Xem tin này trên VNEXPRESS (http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2013/01/le-tuong-niem-chien-si-hy-sinh-bao-ve-truong-sa/) lại không biết các chiến sĩ ta chiến đấu với ai? Giặc nào?… Ôi báo…..đời!!!

 77. khãch said

  bá thanh ra hà nội cần đề phòng:
  máy nghe lén
  giả mạo tài liệu
  kế ly gián: đây là đặc sản tuyên truyền của cộng sản, ly gián với cấp dưới, ly gián với đồng nghiệp, đồng chức để cuối cùng ly gián với cấp trên.
  tuyệt đối cho rằng:
  tất cả những thằng nói hay nói khéo là không đáng tin cậy (cái việt nam mình nó thế)
  tất cả những thằng muốn làm thân với mình là đang âm mưu lợi dụng mình (chắc gia sản ở đà nẵng cũng tạm đủ)
  tất cả những thằng mình muốn làm thân đều muốn mình đưa cho nó cái lợi (vì cộng sản nó thế)
  tất cả những thằng bắc kỳ đều giỏi hơn mình, nhưng tất cả đều ko đáng tin cậy.
  tất cả những thằng cộng sản đều bịp bợm lưu manh
  trên cơ sở đó, tìm cho được vây cánh thân cận bảo bọc. thiếu nó, ko chết thì cũng thân bại danh liệt.

 78. Đinh Thế Huynh - Ban Tuyên Giáo TW - chuyên nói ngược said

  Ảnh phiên xử 14 thanh niên công giáo, tin lành ở Nghệ An (công an đông hơn người dân) và ảnh bị miệng Đức Cha Lý chứng minh tôn giáo ở VN tự do nhất thế giới

 79. LÚ TOÀN TẬP said

  hình như cứ 2-3 tuần là tên “Việt Nam” được báo chí thế giới, các tổ chức nhân quyền, các chính phủ nêu lên như là 1 điển hình vi phạm nghiêm trọng nhân quyền. Nhất là 2-3 ngày nay, báo chí Úc, Mỹ, Pháp. Đức v.v..tràn ngập thông tin lên án VN vi phạm nhân quyền thô bạo. Không biết các vị lãnh đạo có hổ thẹn hay không ? Cả thế giới lên án các vị mà các vị cứ bảo là “nhân quyền kiểu Việt Nam”. Vụ xử án 14 thanh niên công giáo làm cho thế giới nhìn Việt Nam không khác gì Bắc Triều Tiên về vi phạm nhân quyền.

 80. D.Nhật Lệ said

  “Việt Nam : quốc gia cần theo dõi” có ngụ ý khen ngợi giới bloggers là những người sẽ tiếp tay trong việc phát triển đất nước
  hơn là thán phục chính nước VN.như dịch giả chuyển ngữ sát từng chữ,dù nói chung là đúng nhưng sai ở vài câu như sau :
  The closed,dictatorial government doesn’t permit the public dissent but it is lo oser than many neighbouring states….But
  otherwise the government leaves its people alone…” : không có từ nào là “HÂU NHƯ’ trong đoạn trên nhưng dịch giả tự tiện thêm vào.The public dissent có lẽ là sự bất đồng công khai (của giới bloggers),hơn là sự bất đồng trong công chúng ?
  Closed là được/bị khép kín thay vì bảo thủ (conservative).
  The governmnent leaves its people alone : chính phủ để mặc dân chúng không cho dính vào “blog bất đồng quan điểm”.
  Many neighbouring states theo thiển ý tôi là cái sai của ông Brinkley mà lẽ ra là some thì đúng hơn.Trừ ra “hơn một” theo
  Anh hay Pháp ngữ có nghĩa là nhiều : Hơn một loài hoa đã rụng cành (= nhiều loài hoa đã rụng cành :Xuân Diệu).

 81. Hà Nguyên Sinh said

  Dư luận thế giới lên án Việt Nam, về việc kết án 14 TNCG.
  Hầu như các quốc gia phát triển, các nền văn minh trên hành tinh, đều đã – đang lên tiếng phản đối Hà Nội kết án 14 thanh niên công giáo, họ là những lao ôộng, những sinh viên, với những con người tay không tấc sắt, vì Tổ Quốc, vì Quê Hương, vì lẽ sống của con người, họ nói lên tiếng nói của lương tri, của lẽ phải, của sự thật, những thứ đó sẽ lật đổ chế độ độc tài này !!!

 82. Dân Đen SG said

  900 người bút chiến tức là có 900 gia đình có cơ hội tiếp cận sự thật, thấy được sự thối nát, mị dân của chế độ cs. Điều này là quá tốt. Bọn trọng lú sắp chết đến nơi mà cứ nghĩ mình hay.

  • LN said

   Thời buổi khó khăn tìm được việc làm cũng tốt.
   HN tuyển dụng 900 nhân viện còn ít.
   Không biết khi nào tuyển nữa mình xung phong giai nhập đội quân chém gió trên mạng – kiếm tí tiền về phụ vợ con

 83. D.Nhật Lệ said

  Cái gọi là bút chiến trên mạng mà ông trưởng ban tuyên truyền định hướng dư luận nói thì không phải trước đây chưa có mà chưa được nói ra một cách công khai như ông mà thôi.Trong phần góp ý,đã có nhiều Công An mạng giở trò đâm thọc kiểu
  “đâm thuê chém mướn” núp dưới đủ loại tên và đóng nhiều vai khác nhau,kể cả vai phản tỉnh hay phản diện.
  Đúng là “Thầy nào trò nấy”.Tàu cộng đã từng lập ra lực lượng đánh thuê trên mạng từ lâu rồi và VN.cũng thế mà âm thầm
  nhưng nay đã công khai nói ra thì cũng chẳng có gì lạ cả.
  Có điều bọn đánh thuê này không tranh luận bằng lý lẽ và những giá trị thông thường được thế giới loài người công nhận
  mà chúng chỉ cắm đầu cắm cổ…nâng bi,đội đít những ông chủ để họ bố thí tiền còm cho chúng như chủ vất xương cho chó !
  Còn TDN.lại đặt lòng tin vào sự công khai,minh bạch của những kẻ đánh thuê này thì có lẽ ông là người… cõi trên ?

  • Thái Thú 3D said

   Các trang của ông Nhất sau đợt bị CAM hacked (Tui chỉ sợ ông cũng bị hacked luôn rùi) mới trở lại có thể đã biến ông í thành người cõi trên với những mơ ước hão huyền. Tui nghĩ ông í biết quá rõ về chiêu bài bút chiến của csvn không ngoài kế hoạch tìm dập những người bất đồng chính kiến mà các ông lãnh đạo đã đề ra. Ngày nay từ trẻ em đến người già đều không tin đang csvn nói nữa mà ông Nhất vẫn còn tin và hy vọng là sao???

 84. Bé Tí said

  Sức mạnh của đoàn kết:

 85. gocsayblog said

  SÁNG SỚM HÔM QUA NHÀ CHÁU TỰ ‘PHÀN NÀN’: NÓI GÌ THÌ NÓI, CHỨ AI LẠI THẤT LỄ VỚI KHÁCH ĐẾN THẾ BAO GIỜ ?! BÁO ‘BẠN’, RỒI ĐÀI ‘BẠN’ LOAN TIN RẦM RỘ… NHƯNG TÌM MÃI TRÊN BÁO QĐND (http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-VN/) VÀ CỔNG TTĐT BỘ QUỐC PHÒNG (http://www.bqp.vn/) TỊNH KHÔNG THẤY CÓ GÌ SẤT.
  MAI MỐT ‘BẠN’ NÓ TRÁCH CHO BIẾT ĐỔ CHO AI ĐÂY CHỨ LỊ !?
  TỪ 05:49 GMT – thứ ba, 8 tháng 1, 2013, BBC TIẾNG VIỆT ĐÃ Cập nhật BÀI: “Tàu TQ cập cảng Sài Gòn, báo VN im lặng” (http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/01/130108_chinese_ships_saigon.shtml)

  ĐẾN TẬN TỐI HÔM QUA (09/01) TTXVN CÓ TIN :” Đoàn tàu hải quân Trung Quốc thăm TP Hồ Chí Minh” (http://www.vietnamplus.vn/Home/Doan-tau-hai-quan-Trung-Quoc-tham-TP-Ho-Chi-Minh/20131/177671.vnplus)

  NHƯNG KỂ VƯỠN HƠI TỆ !
  * ĐÀI ‘BẠN’ (TIẾNG PHÁP: Trois bâtiments de guerre chinois en visite au Vietnam-http://french.cri.cn/621/2013/01/07/302s308281.htm#.UOx0oKyeMa-) LOAN RA THẾ GIỚI TỪ 15:50 HÔM 07/01
  * BÁO BẠN (TIẾNG TRUNG: 海军护航编队首次访问越南胡志明市 [Chuyến thăm ĐẦU TIÊN của đội hộ tống hạm Hải quân Trung Quốc đến TPHCM] – http://navy.81.cn/content/2013-01/07/content_5171735.htm) ĐƯA TIN TỪ 17:21 NGÀY 07/01
  * ĐÀI ‘BẠN’ (TIẾNG VIỆT: Đội tàu hộ tống đột thứ 12 của Hải quân Trung Quốc tới thăm Việt Nam- http://vietnamese.cri.cn/421/2013/01/08/1s181808.htm) CŨNG ĐĂNG TIN + 02 ẢNH TỪ 16:27:13 NGÀY 08/01
  THẾ MÀ ĐẾN TẬN 20:33:00 | 09/01/2013, TTXVN MỚI CÓ XOẲN 161 CHỮ, KHÔNG CÓ ẢNH CHỤP.

  Ơ, NHƯNG ĐÀI BẠN BẢO: “Theo Tân Hoa xã: Đội tàu hộ tống đột thứ 12 của Hải quân Trung Quốc gồm các tàu ” Ích Dương “, ” Thường Châu”, “Thiên Đảo Hồ” sáng ngày 7/1 đã cập cảng thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị 5 ngày. ” (http://vietnamese.cri.cn/421/2013/01/08/1s181808.htm) MÀ TTXVN LẠI BẢO “chuyến thăm hữu nghị kéo dài 4 ngày tại Thành phố Hồ Chí Minh” ???
  CHẾT CHOA, ‘BẠN’ DỖI, CẮT NGẮN 01 NGÀY THĂM A?
  MAY QUÁ, KHÔNG PHẢI, NHÀ BÁO TTQS (TTXVN) LÀM PHÉP TÍNH SAI THÔI, ĐOẠN DƯỚI CHO BIẾT “Trong thời gian ở Thành phố Hồ Chí Minh (từ 7-11/1/2013)…”

  HỎI BÁC GÚC BẰNG TAI-TỒ “Đoàn tàu hải quân Trung Quốc thăm TP Hồ Chí Minh” , SAU 0.35 seconds ĐƯỢC 967,000 results . ỐI DỒI SAO ĐANG IM RO RỒI LẠI KINH THẾ?
  HOÁ RA KHÔNG PHẢI, CHỈ CÓ 02 TIN ĐẦU. MỘT LÀ CỦA VNTTX, MỘT CỦA ‘NGƯỜI LAO ĐỘNG TPHCM- http://nld.com.vn/20130109112948938p0c1002/tau-hai-quan-trung-quoc-tham-tphcm.htm

  TÌM TRÊN baomoi.com, NHÀ CHÁU THẤY 03 LINK ĐĂNG LẠI CỦA TTXVN:
  – Tàu hải quân Trung Quốc thăm TP Hồ Chí Minh (Nhân dân 2 giờ trước- http://www.baomoi.com/Home/DoiNoi-DoiNgoai/www.nhandan.org.vn/Tau-hai-quan-Trung-Quoc-tham-TP-Ho-Chi-Minh/10154991.epi)
  TTXVN – Biên đội tàu hải quân Trung Quốc gồm hai tàu khu trục và một tàu hậu cần thực hiện chuyến thăm hữu nghị kéo dài bốn ngày tại TP Hồ…
  – Tàu hải quân Trung Quốc thăm TP Hồ Chí Minh (QĐND 5 giờ trước- http://www.baomoi.com/Home/DoiNoi-DoiNgoai/www.qdnd.vn/Tau-hai-quan-Trung-Quoc-tham-TP-Ho-Chi-Minh/10154772.epi)
  QĐND – Biên đội tàu hải quân Trung Quốc gồm hai tàu khu trục và một tàu hậu cần đã thực hiện chuyến thăm hữu nghị kéo dài 4 ngày tại TP…
  – Tàu hải quân Trung Quốc thăm TPHCM (Người Lao Động 4 giờ trước- http://www.baomoi.com/Home/DoiNoi-DoiNgoai/nld.com.vn/Tau-hai-quan-Trung-Quoc-tham-TPHCM/10154767.epi)
  Biên đội tàu hải quân Trung Quốc gồm 2 tàu khu trục và 1 tàu hậu cần đã có chuyến thăm hữu nghị kéo dài 4 ngày tại TPHCM.
  HÊ HÊ, TẤT CẢ VẪN SAI THEO NHÀ BÁO TTQS (TTXVN): TỪ 07 ĐẾN 11/1 MÀ CHỈ LÀ 04 NGÀY !

 86. Hà Văn Thịnh said

  Kính nhờ ABS xóa hộ cái còm trên của tôi vì bất lợi cho Ng Lân Thắng. Xin cảm ơn.

  —-
  BTV: Không biết bác HVT muốn xóa còm nào? Bác nhớ cho ngày giờ, em mới biết tìm xóa giúp bác. Cám ơn bác.

  • Hà Văn Thịnh said

   Mình cảm ơn, thấy xóa rồi mà… Thực ra, A.N. có theo dõi điện thoại của mình nên trao đổi giữa mình và Thắng, người ta cũng biết tỏng là anh ấy đang ở chỗ nào…

   —-
   BTV: Hôm qua anh Thắng xài sim rác để cắt đuôi, nhưng vừa bật lên thì bị lộ ngay 😦

   • said

    theo chút kinh nghiệm nhỏ của Gà tôi …khi bị AN theo giỏi điện thoại thì mình không nên xài loại điện thoại đắt tiền vì mỗi cái ĐT nó có riêng 1 cái IMEI riêng nên khi có sóng 3G là nó hiện lên ngay vị trí , đồng thời khi các bác cần đối thoại cũng nên tháo sim và pin ra , cái điện thoại mặc dù tắt điện rồi nhưng nó vẫn như 1 cái máy thu âm – chuyện xài sim rác thay cũng chẳng cắt đuôi được nếu vẫn xài cái điện thoại cũ – Tốt nhất kiếm mua cái không xài được sóng 3G, 4G gì đó có loại được ưa chuộng nhất đó là Nokia 6310i pin chất lượng nghe rất chuẩn độ bền cao cầm cũng vừa tay tiền cũng vừa túi …nhưng đồ cổ hơi khó kiếm

    • Xuân said

     Bác Gà nói lộ bí mật mất rồi. Mai bọn Vịt bỏ tiền thuế của dân ra vét toàn bộ Nokia 6310i ở chợ trời thì gay 🙂

 87. quang dinh said

  QUAN MỘT TRƯỜNG DÂN THƯỜNG TỨ BÍCH
  *
  Đừng trách móc học sinh chửi bậy
  Hãy xem thầy dạy chữ hay gì
  Phao phi cóp loạn trường thi
  Hỏi ban giám hiệu chung chi thế nào
  *
  Nghành giáo dục Trường Tô sở mục
  Lõa lồ nhờ học ĐỨC SẦM SƯƠNG
  Buôn hương bán phấn trên giường
  Nữ sinh dưới mái ngôi trường cấp ba
  Phim dâm cấm đến tay bà
  Ngoằn ngoèo kỹ nữ đưa ra trước tòa
  Thương thay cô gái mời hoa
  Nạp tiền án phí trải qua nhiều tầng
  *
  Mùa đông đến điếm phòng không động
  Thanh lồng lộng từ họng tiếng cười
  Được ra HÀ NỘI ăn chơi
  Đèn mờ phố vẫy đổi đời từ nay
  *
  Mõm quan tham ngang hàm trôn đĩ
  Thân ma quỷ bi lụy thanh lâu
  Đô la quân tử hảo cầu
  Thuyền quyên rúp hét trung ương thâu về
  Gác tía lệnh hồng lầu quy hoạch
  Mặc dân oan sạch bách từ khuya
  Bom VƯƠN gạt phắt ra rìa
  Chống người công vụ lên bia đợi chờ
  *
  Đường công lý cong vòng chín đoạn
  Đừng mong bạn giải cứu phen này
  Nạn nhân ngậm đắng nuốt cay
  Bỗng thành bị cáo sau ngày đấu tranh
  *
  Chanh đã vắt tất nhanh vất vỏ
  Nhặt cỏ về cất vó lò tôn
  Bà nào chẳng có thân môn
  Tề gia nội trợ giữ hồn chưa xong
  Nói chi đến chuyện nuôi chồng
  Búa liềm xiềng xích mọt gông lẽ thường
  “Khó tìm hai chữ tình thương
  Quan trường gấu ó dân tường bế môn”
  TÂM THANH

 88. khoái ăn sang said

  Sao khong co’ ai to chuc di Vinh doi nguoi nhi ? De lau chu’ng thu tieu La’i Gio’ do nghe! Dam cong san luu manh na`y, tro` gi` chu’ng cung da’m choi lam.

 89. Ha Le said

  Mến chào các bác một ngày mới. Sáng nay có tin này vui và ấm: bác Nguyễn Xuân Hàn, TGĐ một tổng công ty ở Saigon mau mắn mua bản quyền bài thơ Ở Hai Đầu Nỗi Nhớ của nhà báo Trần Đình Chính, cốt để giúp tác giả có tiền điều trị. Nhiều nhà báo cũng như bạn đọc thăm hỏi, ủng hộ tác giả bài thơ.

  Đất nước ta vẫn đẹp! Lòng nhân ái, tương thân tương trợ tuy âm thầm nhưng vẫn sống.Việt Nam ơi, ta không có quyền tuyệt vọng!

 90. khoái ăn sang said

  u10

 91. Long said

  Trải bốn nghìn năm dựng nước nhà
  Sông khoe hùng dũng, núi nguy nga
  Trả ta sông núi bao người trước
  Gào thét đòi cho bọn chúng ta…
  Trả ta sông núi từng trang sử
  Dân tộc còn nghe vọng thiết tha
  Ngược vết thời gian, cùng nhắn nhủ:
  Không đòi, ai trả núi sông ta (Vũ Hoàng Chương)

 92. binh boong said

  Giờ này vẫn có thể nằm trong top teen ư ?
  Năm sau tới Hoáng sa !

 93. Long said

  Hôm nay bác Long lại được tem nữa rùi.
  Ai mua tem tớ bán tem cho, hihihi!!!

  Cứ lo tem như tớ đây thì các anh an ninh mạng chắc là thất nghiệp.

 94. Dân mất Nác said

  “Cứ chống giặc phương Bắc là mang tội ‘hoạt động lật đổ chính quyền’. Cái thông điệp sờ sờ ra đó, thế mà chúng ta không hiểu”.

 95. Chưa thấy Lái Gió đâu…

  ——-
  BTV: Hu hu… Mong Gió sớm bay về cùng mọi người.

 96. Long said

  Tem!

  —–
  BTV: Chúc mừng bác Long. Hôm nay bác giựt được tem nữa rồi 🙂
  Thân chúc bà con một ngày mới có nhiều niềm vui mới.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: