BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1543. Hiện tượng Kim Chi

Posted by adminbasam trên 11/01/2013

Hiện tượng Kim Chi

Võ Văn Tạo

 1“Sấm sét giữa trời quang”

Một ngày sau khi lá thư gửi hội Điện ảnh Việt Nam của nữ diễn viên khóa 1 – đạo diễn điện ảnh Nguyễn Thị Kim Chi, cảm ơn Hội quan tâm, nhưng từ chối làm hồ sơ nhận bằng khen của thủ tướng, với lý do xác đáng: “tôi không muốn trong nhà tôi có chữ ký của một kẻ đang làm nghèo Đất nước, làm khổ Nhân dân. Với tôi, đó là một điều rất tổn thương vì cảm giác bị xúc phạm” đăng tải trên mạng, đài BBC có bài phỏng vấn chị. Hàng trăm bạn đọc trong và ngoài nước, trong đó có nhiều trí thức tên tuổi và cương trực, bày tỏ kính phục, ngưỡng mộ nhân cách cao cả, khí phách phi thường của chị. Không ít « mày râu » thổ lộ tự lấy làm hổ thẹn trước một « quần hồng » Kim Chi, hết dám nghĩ phận đàn bà, “xướng ca vô loài”. Nhiều người biết ơn chị can đảm thét lên từ lồng ngực đất nước bị đè nặng lâu nay bởi khốn khó, nguy cơ giặc trong, thù ngoài. Đó cũng là tiếng lòng của hàng triệu con dân đất Việt. Rõ ràng, đây không chỉ đơn thuần chuyện nghệ sĩ với danh hiệu khen thưởng.

Có người gọi đây là sự kiện “sấm sét giữa trời quang”, làm không ít trí thức, văn nghệ sĩ – vẫn chỉ chăm chăm tỉa tót cho « bộ lông cánh » của họ – giật mình, thất kinh.

Trợn mắt xem khinh nghìn lực sĩ

Ở nửa bên kia của cuộc đời, nữ nghệ sĩ hẳn tường tận số phận bị khủng bố, đọa đày, trù dập, hành hạ đủ kiểu hèn hạ và ti tiện nhất suốt nhiều thập niên của rất nhiều văn nghệ sĩ tài hoa và gia đình, thậm chí cả con cháu, bạn hữu họ, chỉ vì muốn phản ánh sự thật, tự do tư tưởng, đề cao nhân phẩm… qua cái gọi là vụ án “Nhân văn – Giai phẩm”; tai nạn giao thông “khó hiểu” của vợ chồng Lưu Quang Vũ – Xuân Quỳnh bạc mệnh… nhưng khi BBC đề cập đến hiểm họa bị trả thù, hãm hại hèn hạ, Kim Chi – từng 10 năm bom đạn ở chiến trường miền Nam – bộc bạch: “mọi cái bây giờ nhẹ như lông hồng. Vì tôi muốn sống ngay thẳng, sống cho tử tế”.

Chị bảo chị là công dân, có quyền thích hay không thích, mà không thích thì không nhận”. Nhiều người nghĩ, không đơn giản vậy. Không thích, chỉ cần “tế nhị” (như nhiều nghệ sĩ khác) nại lý do muốn nhường, đại loại như thấy đồng nghiệp khác xứng đáng hơn…

Đồng ý để các bạn trẻ post lá thư lên facebook, có lẽ chẳng quá lời khi nói Kim Chi có cái dũng của kẻ sĩ “trợn mắt xem khinh nghìn lực sĩ” (Lỗ Tấn).

Hãy đặt thái độ của chị bên cạnh động thái của không ít “mày râu” văn nghệ sĩ, trí thức có danh, cam chịu buông bút tắt tiếng lòng, thậm chí nhiều người “sám hối” – tự sỉ vả vô lối, vu khống đồng nghiệp, mong qua cơn bĩ cực Nhân văn – Giai phẩm. Chưa bàn đến đám “văn nô chém cả tuần không hết”, leo lẻo đầu độc nhân dân, bưng bô hót giọng “tiếng đầu lòng, con gọi Xtalin”.

Hãy đặt thái độ của chị bên cạnh động thái bi hài vừa qua của tổng bí thư, chủ tịch nước, tập thể bộ chính trị, ban bí thư, trung ương đảng “quần nhau” suốt mấy tháng ròng, mà chẳng thể xử lý kỷ luật, thậm chí không dám nêu đích danh, chỉ ỡm ờ “một đ/c trong bộ chính trị”, hay “đ/c X”! Chưa bàn đến động thái các nhân vật cấp cao, báo chí “kỵ húy” gọi thẳng tên kẻ thù Trung Quốc xua quân xâm lược, bắn giết, chèn ép dân ta; và cả với sự kiện này, giả điếc trước “sấm sét giữa trời quang”.

Cúi đầu làm ngựa các nhi đồng

Nếu chỉ nhìn nội dung khước từ chữ ký thủ tướng, hẳn có người muốn chụp lên chị cái mũ “quá khích”, hoặc muốn nổi danh, chơi trội.

Xin cùng lắng nghe chị bộc bạch: “Phù du hết! Tôi thế này là may mắn lắm rồi, đồng đội có người còn đi mãi, không về”. Chị không quên ơn hội Điện ảnh từng quan tâm, dù lớn, dù nhỏ: “ủng hộ tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú, cá nhân xuất sắc năm 2011, được tham dự Trại viết điện ảnh năm 2011. Hội viên hội Điện ảnh có hàng nghìn người, tôi nghĩ mình được quan tâm như thế cũng đã nhiều, và tôi thấy vui. Nếu Hội khen tôi, có chữ ký anh Xuân Hải, chị Hồng Ngát, chị Cẩm Thúy (lãnh đạo Hội- TG) thì tôi cũng đã thấy vui và hạnh phúc lắm rồi – tôi nói thật tình lòng tôi. Tuy các anh, các chị không quyền cao chức trọng gì, nhưng là đồng nghiệp thân thương của tôi. Được đồng nghiệp có tâm – tài khen ngợi, mới thật là điều vinh dự”.

Ấm áp trân trọng đồng nghiệp, khiêm nhường và can đảm hiếm có; chắc chắn cái mũ “qúa khích” hay “chơi trội” không hợp với cái đầu cứng hơn gang thép cùng trái tim hồn hậu của chị.

Xin đừng khắt khe

Bên cạnh đa số cảm kích, khâm phục, cũng có người chỉ trích khi nghe chị nói với BBC: “Tôi cũng nói thẳng, tôi là nghệ sĩ cộng sản chính hiệu. Và cho tới bây giờ, trái tim tôi là tim của một người cộng sản, mong đất nước này sẽ được hòa nhập được với thế giới, tốt đẹp hơn, giàu có hơn, và dân không khổ nữa”.

Xin hiểu Kim Chi, theo quan niệm của chị, đã là người cộng sản là phải sống và cống hiến sao cho xứng đáng với lý tưởng mà chị trân quý. Chính vì vậy, chị mới thẳng thắn bày tỏ không muốn nhìn thấy trong nhà chị có cái chữ ký của một người mang danh ủy viên bộ chính trị ĐCSVN, nhưng làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân.

Trên thực tế, không ít người chống cộng gắt gao nhất, cũng nhìn nhận nét nhân văn cao đẹp của lý tưởng cộng sản (“lý tưởng” thôi nhé!). Xin phân biệt thật rành rẽ sự khác biệt như ánh sáng với bóng tối, như nước với lửa, như thiện với ác, giữa tính nhân văn của lý tưởng cộng sản với luận điệu tuyên truyền bịp bợm, mị dân của những kẻ khoác áo cộng sản, nhưng độc tài, cơ hội, tham nhũng, bất tài, dốt nát, trơ trẽn tham quyền cố vị, vô cảm – đè đầu bóp nặn nhân dân, kìm hãm đất nước, cốt vinh thân phì gia, cùng cái gọi là “chủ nghĩa xã hội hiện thực” hết sức méo mó như họ đã và đang áp đặt ở nhiều quốc gia.

Mặt khác, nữ diễn viên – đạo diễn Nguyễn Thị Kim Chi đâu phải triết gia, hay nhà nghiên cứu xã hội học, để có thể/và cũng không phải dịp thích hợp để dài dòng về chủ nghĩa cộng sản dưới con mắt kinh tế – chính trị học trong vụ này.

Chỉ chừng nửa trang giấy A4, một cách thẳng thắn, dễ hiểu và trên hết là trách nhiệm với nhân dân, với đất nước, nữ nghệ sĩ đáng kính nói được điều cốt tử hệ trọng của nhân dân và đất nước (không cần quá thông minh để hiểu phía sau những câu, chữ súc tích trong lá thư – câu hỏi: tại sao một kẻ đang làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân, vẫn chễm chệ ghế Thủ tướng?), mà hàng chục cuộc họp, hàng vạn trang nghị quyết, hàng nghìn buổi diễn thuyết vô bổ, rối rắm, vẫn không bật ra nổi.

Xứ ta, nghệ sĩ, trí thức phẩm trật mũ cao áo dài lòe loẹt đông như châu chấu, mấy người làm được như chị? Thậm chí, sau sự kiện Kim Chi, mấy ai lặng lẽ (chỉ “lặng lẽ” cũng đã tốt) tháo xuống, đem “phi tang” cái “của nợ” đã “trót” treo lên? Sắp tới, mấy ai khước từ trước tình huống tương tự? Rồi đây, có giảm đáng kể kẻ bon chen, chạy chọt lo lót mua danh phù phiếm? Khó nói trước, nhưng chắc chắn không ít người chẳng dám lấy làm vênh vác sở hữu kiểu chứng chỉ “vinh danh” tương tự.

Cùng cảnh chị, là học sinh miền Nam tập kết, rồi người lính Sư đoàn 304, may mắn trở về từ “cối xay thịt” Quảng Trị – B5 1972, người viết bài này tự hào là đồng đội thời thanh xuân đẹp nhất của chị – chiến đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Nơi sâu thẳm trái tim tôi, cái tên Nguyễn Thị Kim Chi lấp lánh trong số rất hiếm Nghệ sĩ cao quý đích thực của Nhân dân…

V.V.T.

Thư từ chối Thủ tướng khen của đạo diễn NTKChi

162 bình luận trước “1543. Hiện tượng Kim Chi”

 1. quang said

  Tôi rất ghét cộng sản và đa phần dân chúng đều căm ghét cộng sản. Nghệ sĩ Kim Chi chắc biết rõ điều đó. Nhưng chị đã tuyên bố chị là nghệ sĩ cộng sản. Điều này làm tôi thích và cảm phục chị. Gián tiếp tát vào mặt của kẻ hại dân bán nước nhưng đang đầy quyền lực, đang nắm sinh mạng mình trong tay đã là cực kỳ can đảm mà gới mày râu (như tôi) chưa chắc dám. Biết nhiều người không thích cộng sản nhưng vẫn nhận mình là cộng sản cũng là một sự can đảm, một nhân cách đẹp. Có thể chị KC còn mù quáng về lý tưởng cộng sản nhưng nói thẳng, nói thật lòng mình là một điểm son nhân cách. Chị làm tôi nhớ đến Lời Mẹ Dặn của bác Quán. Xin paste ở đây tặng chị KC và những ai đã, đang và sẽ sống như chị:
  Yêu ai thì bảo là yêu
  Ghét ai thì bảo là ghét
  Dù ai ngon ngọt nuông chiều
  Cũng không đổi yêu thành ghét
  Dù ai cầm dao dọa giết
  Cũng không đổi ghét thành yêu

 2. Hoa Cải said

  Nữ nghệ sĩ cách mạng Kim Chi chê thủ tướng đảng nhà nước CSVN như một tía chớp phóng trúng những cái đầu “ý đảng lòng dân”. Lâu nay,họ quen thói tự đại,tự hào,tự cào,tự cấu dựa vào sự ngụy tạo và dối trá riết thành quen và ghiền cái gọi là “ý đảng lòng dân”. Nay đến lúc hết thời rồi mấy ông bà tự sướng trên nỗi đau của dân tộc nhé. Chế độ Mỹ,Nhật mới có thể gọi “cá nhân” nhé. Chế độ vua tập thể này khi chê một cá nhân “làm nghèo đất nước,làm khổ nhân dân” là chê tất cả bầy vua nhé.
  Câu chuyện này sẽ không còn xảy ra dưới chế độ vua bầy này nữa,họ biết ớn rồi,họ sẽ thông dâm trước đối với ai có ý định muốn khen,cam kết không chơi kiểu Võ Đại Tôn thì mới công khai.
  Bọn quỷ tha ma bắt còn hãm hại Việt Nam đến bao giờ nữa?

 3. Yêu Mến Chị Kim Chi said

  Đây là địa chỉ nhà và số đt chị Nguyễn Thị Kim Chi, những ai mến mộ chị, có thể, điện, điện hoa động viên, cảm ơn, chúc mừng nữ đạo diễn khí phách, góp tiếng nói vì nhân dân, đất nước.

  […]

  —-
  BTV: Nếu bác chưa được sự đồng ý của cô KC thì không nên phổ biến các thông tin cá nhân ở 1 diễn đàn mạng như thế này, vì kẻ xấu có thể gọi điện quấy nhiễu cô ấy.

  • Yêu Mến Chị Kim Chi said

   Phải. Nhưng cường quyền thâm độc chị Chi còn chẳng sợ, chấp gì lũ tiểu nhân CAM?

   —–
   BTV: Đây là vấn đề thông tin cá nhân bác ạ. Khi phổ biến thông tin cá nhân của 1 người, cần hỏi ý kiến người đó xem họ có đồng ý không, nếu không hỏi mà mình phổ biến thì vi phạm đời tư của họ. Có thể CAVN không tôn trọng quyền tự do cá nhân của người khác, nhưng mình không thể làm như họ được.

  • Hoa Cải said

   Phải đó!

 4. giao thong said

  Không biết đồng chí “X” có nhổ hết cỏ nước Nam không nhỉ. Nếu không nhổ hết thì nước Nam còn gần trăm triệu Kim Chi nữa.

 5. […] bác và đe doạ cái dũng khí “Trợn mắt xem khinh nghìn lực sĩ” (chữ của Võ Văn Tạo) của con cháu Bà Trưng đây. Nhưng thưa đồng chí “Dư luận viên XH” ơi, năm […]

 6. PHƯƠNG THÀNH LOẠN said

  Hơn 51% người dân việt nam bây giờ có cảm giác”….” như Kim chi

 7. Thằng Mõ said

  Qua hành động được cho là KHÍ KHÁI – CAN ĐẢM của nữ nghệ sĩ Nguyễn Thị Kim Chi. Gần 1000 GIÁO SƯ đại học, hàng chục ngàn người mang hàm TIẾN SĨ, hàng trăm ngàn người mang học hàm CỬ NHÂN – THẠC SĨ … ! Những bậc đại trí thức, những bậc đại trưởng thượng này hiện trong đầu đang SUY NGHĨ gì ?! Hay quí vị vẫn an phận như những tên NÔ LỆ TỰ NGUYỆN, an phận vì TRÍ THỨC chỉ là những … CỤC PHÂN trong một xã hội mà đảng và cái được gọi là nhà cầm quyền cộng sản cai trị như đ/c cựu chủ tịt Mao Xếng Xáng đã tuyên bố ?!

 8. […] on Tháng Một 11, 2013 by bahaidao Võ Văn Tạo Posted by Basamnews on […]

 9. Thơ Thẩn said

  Tháp Mười đẹp nhất Bông Sen,
  Việt Nam (giờ) đẹp nhất Ngọn Đèn Kim Chi!

  Hoan hô, bái phục, ủng hộ và tôn kính Ngọn Đèn Kim Chi. Mong sao có thêm nhiều ngọn đèn khác được bén lửa sáng bừng lên để xua tan bầy ma quỷ, chuột, muỗi (những loài ưa tối tăm , sợ ánh sáng) đang hoành hành đục khoét, gặm nhấm đất nước, hút máu nhân dân VN mà đầu đàn là tên chuột cống “lạ” X.!

 10. vòng "kim cô" của nữ đạo diễn Hồng Ngát said

  Rất đáng tiếc và thất vọng, bà Hồng Ngát (nguyên phó cục trưởng Điện ảnh), đương kim phó chủ tịch thường trực hội Điện ảnh) vừa trả lời BBC, tỏ ý trách móc bà Kim Chi phát biểu vô nguyên tắc với BBC, nói sẽ kêu bà Chi lên hỏi cho ra nhẽ.
  Nếu bà chỉ là giới chức chính quyền, tôi không thèm chấp cái lũ phần lớn bã đậu, khom lưng ấy. Nhưng mọi người biết bà từng làm chuyên môn (đạo diễn), lại du học Liên Xô về. Chí ít, bà mang danh một nghệ sĩ, nhưng theo tôi chưa có phẩm chất quan trọng nhất của nghệ sĩ chân chính và đích thực. Cái trên hết của nghệ sĩ là tự do, là nhân cách cá nhân. Bà về hưu rồi mà vẫn bị cái vòng “kim cô” “nguyên tắc” tròng trên đầu. Tôi không phải nghệ sĩ, cùng có thể chỉ cho bà thấy, các “nguyên tắc” ở ta do đảng “sáng tạo” ra để nô dịch cán bộ, người dân. Hãy đọc lại đoạn GS Ngô Bảo Châu nói về “bầy cừu” – tôi chắc bà chẳng muốn bị coi là con cừu đáng thương.
  Tôi lại tiếc cho những ý kiến của bà tỏ ý cảm thông với nông dân Văn Giang quê bà bị cướp đất, đàn áp, bà đăng trên blog cá nhân. Bà có biết họ là nạn nhân của ai không. Của chính nhà cầm quyền luôn bẻm mép “của dân, do dân, vì dân”.
  Lời nói thật, dễ gây khó chịu. Nhưng chút vớt vát hy vọng bà là người có học, có thể phục thiện, tôi mới góp ý và bày tỏ.
  Trí thức phải đi đầu trong sự nghiệp giải phóng con người, giải phóng tư tưởng, tâm hồn chứ. Không lẽ nhường việc này cho công nông? Phải không bà?

 11. gia văn said

  đẹp quá,đất nước này dù có gì gì đi chăng nữa thì thời kỳ đen tối vẫn có những bông hoa đẹp ,tinh hoa để con cháu sau này hưởng thu và tự hào đó là chi KIM CHI

 12. […] bác và đe doạ cái dũng khí “Trợn mắt xem khinh nghìn lực sĩ” (chữ của Võ Văn Tạo) của con cháu Bà Trưng đây. Nhưng thưa đồng chí “Dư luận viên XH” ơi, năm […]

 13. Ngư dân said

  Kính nể khâm phục ngưỡng mộ nhiều cũng chưa đủ.bác nào trong nhà trót có treo cái chữ kí ấy tháo xuống mang ra phường ,xã trả lại chơi.

 14. […] + 1540. Nghệ sĩ Kim Chi ‘Từ chối lời khen của Thủ tướng Dũng’ (BBC/ BS); + 1543. Hiện tượng Kim Chi (Võ Văn Tạo/BS);  + Ân sủng của chúa, cơ chế xin cho & hiện tượng […]

 15. […] 1543. Hiện tượng Kim Chi […]

 16. Hoang Viet said

  Mụ Kim Chi này dở thiệt! Mình cũng có cái bằng khen của đc X. tặng treo lâu nay vẫn thơm hương cả nhà. Thế mà bây giờ cũng thấy mùi …thum thủm nó bốc lên! Chắc là phải lột xuống thôi!

 17. […] HTS on 1543. Hiện tượng Kim Chi […]

 18. HTS said

  Phải thừa nhận một điều là hiện nay trong nước ta cánh phụ nữ “quần thoa” đã tỏ ra dũng cảm, yêu nước, thẳng thắn và cương trực hơn cánh “mày râu” (liền ông) rất nhiều. Thử xem những cái tên quen thuộc như Lê Thị Công Nhân, Đỗ Thị Minh Hạnh, Phạm Thanh Nghiên, Bùi Thị Minh Hằng, Tạ Phong Tần, Song Chi v.v… (còn nhiều lắm, không kể ra hết được) và nay là nữ đạo diễn điện ảnh Nguyễn Thị Kim Chi và đem ra so sánh với danh sách những vị đàn ông “mày râu nhẳn nhụi” trí thức giáo sư, tiến sĩ “khả kính”, dài dằng dặc (có thể nói là đông như trấu) nhưng luôn im thin thít, ngậm miệng ăn tiền. Thỉnh thoảng cũng có vài cụ lên tiếng yếu ớt, thều thào, chứ chẳng mấy cụ dám nói thẳng và nói thật lòng mình như bà KIM CHI. Chắc có lẽ sợ mất cái sổ hưu quý báu như cái ông Đại tá Phó Giáo sư, nhà giáo ưu tú (hay nhân dân cái gì gì đó) Trần Đăng Thanh đã nhắc nhở. Than ôi!

  • Cong said

   Tôi nghĩ cứ theo cái đà này thì trước sau gì VN cũng sẽ có một nữ thủ tướng thuộc giới quần thoa anh hùng, để bù lại những thiếu sót mà đồng chí X đã gây ra.

 19. thợ săn độc tài said

  tấm gương lớn cho các văn nghệ sĩ lưng còng, cho cả những ông tai to mặt lớn như Sang, Trọng. Đây mới đúng là nghệ sĩ chân chính

 20. văn lâm said

  Kim Chi đá bát rõ hay,
  Cháo bay tứ phía sử xanh ghi đời !

  • Hoa Cải said

   Đạo diễn Kim Chi đá khéo “bác Hồ” ấy mà. Nữ diễn viên điện ảnh xinh đẹp và tài năng vậy,ai lại “đá bát” như những kẻ “tái cơ cấu”.

  • ĐảngCS đánh tráo khái niệm "Dư luận", "quần chúng" said

   “Dư luận viên” làm thơ nhái đến buồn nôn!

 21. said

  Đọc xong bài viết của bác Tạo ngồi suy nghĩ mãi mới biết , chuyện của cô Kim Chi là Sấm đánh thì bài của bác Tạo đâu khác gì Sét đánh thẳng vào mặt đồng chí X … lại cất lên câu hát : chưa có bao giờ đẹp như hôm nay . Chúc Cô Kim Chi và Bác Tạo luôn khỏe

 22. TN said

  Thật tuyệt vời, khi có một đạo diễn như chị Kim Chi, một văn nghệ sĩ đích thực, như các bác Nhân văn giai phẩm. Chỉ có mấy dòng thôi mà chị nói được điều mà ai cũng biết, trừ các đ/c trong BCT và TWĐ. Đúng là đạo diễn có khác. Mong chị sớm có phim về X. Đoạn kết chị cho em viết hộ chị, X giống Kadafi quá ạ.

 23. […] bôi bác và đe doạ cái dũng khí “Trợn mắt xem khinh nghìn lực sĩ” (chữ của Võ Văn Tạo) của con cháu Bà Trưng đây. Nhưng thưa đồng chí “Dư luận viên XH” ơi, năm […]

 24. Fuck you said

  […]

  • CácVịLĐ said

   Cảnh báo cũng bằng thừa, toàn việt gian bán nước, chứ lãnh đạo… cái giề.
   Cả thế giới đang phỉ nhổ vì đàn áp nhân dân, vi phạm nhân quyền.
   Vẫn chưa nhận ra??? Chỉ biết còn Đảng, còn mình???

  • Ha Le said

   Vầng, vầng… Nguy hiểm quá! May mắn cho dân tộc này quá xá!
   Mai mốt các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước có muốn nhậu thì phải mời cái bác Fuck You này tới nhậu chung cho chắc ăn, nhá!

  • Tài nông Đức cạn said

   A há, việt cộng con lên tiếng cảnh báo cho các sói già cộng sản!

  • D.Nhật Lệ said

   Tôi đọc ý kiến của FY.mà không thể hiểu cái luận điệu liên hệ với các gián điệp nổi danh
   để chụp mũ CIA.cho HĐ.vì lý luận kiểu xôi đậu chẳng ăn nhập gì với nhau.
   Kẻ thù xâm lược trước măt thì giả mù không thấy,lại đánh trống lảng qua chuyện chiến
   tranh ý thức hệ qúa khứ như vậy qủa là theo lệnh bọn tay sai cho Tàu cộng.
   Đích thị là tên đánh thuê trên mạng,sẽ được cấp trên “trọng thưởng” chút tiền để ăn nhậu.

  • Binh said

   Fuck yourself này đọc tiểu thuyết hơi nhiều đâm ra lẫn thẫn dở hơi, so sánh khập khiễng hơ hơ. Tình báo tình biếc thì ngu sao đi viết hồi ký? rồi còn nào là Kim Philbi, Donald Maklein… rồi Phạm Xuân Ẩn người tình báo vĩ đại…các kiểu. Tình báo thiệt..mà đọc được thì có mà cười sặc cơm.

   Chỉ có chuyện này thì không tiểu thuyết chút nào Fuck yoursefl ạ: một chính quyền mà nhìn dân thì thấy là kẻ thù, nhan nhãn khắp nơi; còn nhìn thằng giặc cướp thì khúm núm xun xoe nhún nhường thì chính quyền đó suy tàn đến nơi rồi. Khỏi cần đến tình báo vĩ đại vĩ điếc gì nhễ, moron ?!

  • Người cày mất ruộng said

   Ai là phản động? ai là chiêu hồi? ai bán nước?
   + Ai là phản động?: mượn đầu heo nấu súp- lấy khẩu hiệu “của dân, do dân, vì dân” hay của quan, do quan, vì quan? công bằng văn minh mà toàn thấy đại gia là người nhà chính trị gia thì sống như vua, còn “ông chủ” thì gầy giơ xương đói khổ-lừa mị hết sức.
   + Ai chiêu hồi?: hết “đánh tư sản” lại “cải tạo công thương” rồi bây giờ mình trở thành tư bản đỏ. đánh đuổi trung quốc giờ lại “16 chữ vàng, láng giềng 4 tốt”, “cùng ý thức hệ”. Tước hết quyền sống, quyền làm người để người ta phải liều chết vượt biên vượt biển-giờ người ta giàu có tự do lại ve vãn “việt kiều yêu nước” kêu gọi họ đem tiền về đầu tư…?
   + Ai là bán nước?- quỳ gối, cúi đầu giả câm giả điếc mặc cho trung quốc xâm chiếm biển đảo, lấn biên giới, đánh đập bắt người biểu tình chống trung quốc xâm lược

  • Thanh197706 said

   Dìm hàng đây mà. Nghi là Dư luận vịt quá

 25. Lý lương Dân said

  Đỉnh cao hay vực sâu của danh vọng chính là đây. Bài này mà đến được tay CỤ PHẠM TUYÊN ( nhạc sỹ) nhà nòi CS thì hay đáo để chứ chẳng chơi..

  • công nhân thất nghiệp said

   ông Phạm Tuyên (con cụ Phạm Quỳnh) bây giờ cũng đã tỉnh ngộ một phần rồi, tuy vậy ông ấy chưa dám nói ra (có lẽ gần chết thì ông ta mới dám nói: thật tiếc, tôi và cả cha tôi đều bị quân lưu manh lừa-trở thành người đắc lực giúp chúng thực hiện ý đồ tuyên truyền và dối trá chứ cuối cùng chẳng giúp gì được cho dân cho nước cả )

 26. […] và đe doạ cái dũng khí “Trợn mắt xem khinh nghìn lực sĩ” (chữ của Võ Văn Tạo) của con cháu Bà Trưng đây. Nhưng thưa đồng chí “Dư luận viên […]

 27. Em Là Lú said

  Chị Kim Chi, rồi đây chính thức sẽ đi vào Lịch Sữ, lời chi phát biểu đã đi vào lòng Dân Tộc, và toàn dân rất kính mến và trân trọng chị .
  Chúng ta sẽ gọi Hiện Tượng này là Hiện Tượng Kim Chi ( Kim-Chi Effect ) vậy .
  Lần nữa bộ mặt dơ dáy, bẫn thiểu, tởm lợm, sần sùi của bọn Lãnh Đạo Vn lại được phơi bày .

 28. Hoa said

  Toi vo cung kinh trong tu cach chi Kim Chi.Mot doa sen thom giua dam bun nho.Tu cach cua chi cang sang choi, cao ca hon nua khi nhung nguoi xung quanh chi toan la nhung “nguoi lun “.

 29. […] Xem : https://anhbasam.wordpress.com/2013/01/11/1543-hien-tuong-kim-chi/ […]

 30. Thanh Viêt said

  BCT và BCHTU ĐCSVN nghiêm khắc kiểm điểm tất cả các lãnh đạo Ban Cán Sự Đảng Hội Điện Ảnh VN vì đã “cấu kết với các thế lực thù địch” úp cả thúng phân lên đầu BCT, BCHTU và TT trước toàn thể nhân dân VN và cả thế giới. Đề nghị thu hồi toàn bộ “sổ hưu” của BCS Đảng Hội Điện Ảnh VN.

 31. Than ôi!!! said

  Hot! Thủ Tướng lại vừa “ra đòn” gởi CHÚC MỪNG NĂM MỚI đế một người đã chết cách đây 4 tháng – GS Phan Cự Đệ; Hỡi ôi… Hãi quá, hãi quá!!!

 32. kim said

  Tôi vô cùng khâm phục tư cách và sự can đảm của chị Kim Chi. Chúc chị nhiều hạnh phúc và sức khỏe.

 33. Tổ phóng viên bấm nút said

  Kính phục!
  Đã đến ngày dân ta lên tiếng mọi nơi.
  Bị vạch mặt chỉ tên mà cái mặt chúng cứ trơ ra!

 34. NGUYỄN THỊ KIM CHI CÓ QUAN ĐIỂM ĐI NGƯỢC LẠI QUAN ĐIỂM CỦA BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG. ĐỀ NGHỊ […]

  • quang said

   Biết là bác mĩa mai bọn chúng nhưng còm như bác thấy ghê quá và không nên bác ạ. Nó giống như một lời nguyền. Chúng ta hãy cùng cầu nguyện cho chị ấy bình an, chân cứng đá mềm. Mong bác Ba xóa cái còm của bác “Phú Trọng” đi.

 35. Nguoivietxuongduong said

  RIP đồng chí X.

 36. Dân mất Nác said

  Hành động của nghệ sĩ Kim Chi thật can đảm và đáng kính trọng, Nhưng trong tâm thì cô cũng như những “con người CS” khác vẫn chưa tỉnh ra được với 2 từ CS, Những quốc gia có chế độ CS đã xem người dân như thế nào? Hay chỉ tập trung quyền lực vào nhóm người thuộc đảng CS cầm quyền, ngay tại VN tất cả mọi điều tốt đẹp mà người CS nghĩ tới tất cả chỉ là giấc mộng viễn vông. Những đảng viên CS “tép riu” thì luôn mơ ước một thiên đường trong mộng, còn những kẻ khi nắm được quyền lực rồi thì cái gọi là CNCS chỉ là một bức bình phong cho những hành vi tự tư tự lợi. Chị đã thức giấc nhưng vẫn chỉ là cái thức giấc của một kẻ còn ngái ngủ, khi chị vẫn luôn nghĩ :
  “Tôi cũng nói thẳng, tôi là nghệ sĩ cộng sản chính hiệu. Và cho tới bây giờ, trái tim tôi là tim của một người cộng sản, mong đất nước này sẽ được hòa nhập được với thế giới, tốt đẹp hơn, giàu có hơn, và dân không khổ nữa”. Cũng có thể với câu này để Chị thoát khỏi cái mũ là :”chống chế độ”.
  Khi nào chị thấy và hiểu được rằng chủ nghĩa CS chỉ là một chủ nghĩa hoang tưởng, những từ ấy chỉ là một cái mặt nạ che dấu một chế độ độc tài đảng trị, tập trung quyền lực để cai trị nhân dân, thì nhân dân vẫn không bao giờ có thể có được tự do hạnh phúc.
  Nhưng dẫu sao việc làm của chị cũng thật đáng trân trọng, thể hiện được sự gan dạ dám đối mặt với bạo quyền, hơn khối kẻ ông nọ bà kia bị đánh đau còn không dám ẳng.

  • Cũng yêu nước said

   Vào còm bạn nên bỏ giọng văn kẻ cả đi người khác mới tôn trọng bạn .
   Chị Kim Chi tin vào CNCS cũng như người khac tin vào lý tưởng của Đảng này Đảng nọ hay tin vào Trời , Phật , Chúa . Có sao đâu ; đấy là quyền Tự Do của mỗi con người .
   Chỉ biết rằng ở đây CNCS của chị Kim Chi là ” đất nước được hòa nhập với thế giới,tốt đẹp hơn, giàu có hơn, và dân không khổ nữa” . Đấy là một mong ước Tốt Đẹp .

   • montaukmosquito said

    Tôi tin vào Đảng Phát Xít, cũng chỉ là một đức tin .

    • Long said

     Chỉ biết rằng ở đây CNCS của chị Kim Chi là ” đất nước được hòa nhập với thế giới,tốt đẹp hơn, giàu có hơn, và dân không khổ nữa” . Đấy là một mong ước Tốt Đẹp .
     ——————————————————————-
     Không nên kết án những người Đức đã tin vào chủ nghĩa phát xít vì họ cũng tin rằng chủ nghĩa ấy sẽ đưa con người đến chỗ tốt đẹp.

     • NguNgơ said

      Hai thể chế độc tài….đều vô nhân đạo.
      – Dân Đức mà tin CN Phát-xít của bọn phân biệt chủng tộc, đưa dân tộc Đức đền chỗ tốt đẹp, thì dân Đức vừa là nạn nhân, vừa là thủ phạm giết hại dân Do Thái.
      – Dân VN mà tin CN Cộng sản đưa dân tộc đến “thiên đường” bằng nhà tù, bằng đàn áp những người khác chính kiến…thì dân VN cũng vừa là nạn nhân, vừa là thủ phạm chống lại đồng bào.

    • Khanh Doan said

     Quá khích và thiếu lòng bao dung

   • Dân mất Nác said

    Cái gọi là CNCS nó cũng đã được nhiều quốc gia trên thế giới thử nghiệm, kết quả thì mọi người đã thấy. Đa số đã quẳng nó vào xọt rác quá khứ, chỉ còn lại một vài nước chưa vứt bỏ được chỉ vì vẫn còn những kẻ mãi mơ một giấc mơ không bao giờ thành sự thật. Cả một thời gian dài qua, đất nước này ngày càng lụn bại, nhân dân thống khổ chưa đủ để chứng minh điều đó sao? Cái quyền tự do ước mơ ai cũng phải tôn trọng, nhưng thể hiện tự do kiểu thần tượng của tôi là Bin Laden thì bạn vẫn có thể nói được, nhưng nên suy nghĩ cho kỹ.

   • công nhân thất nghiệp said

    chủ nghĩa với cái đảng phái và nhà nước cứt gì mà đập dân không tiếc tay, dân đói không có ăn mà đất thì bị cướp, công nhân thì thất nghiệp, người làm quan chức thì bụng cứ phệ ra như lợn sề- hết biệt thự nọ đến ô tô kia, rồi cờ bạc hàng chục tỷ, chơi gái chân dài như trĩ nhưng nói chuyện rao giảng đạo đức, người dân muốn nói lên sự thật thì bị bịt miệng, muốn nghe sự thật thì bị bịt tai, muốn xem sự thật thì bịt bịt mắt, muốn viết sự thật thì bị bẻ bút, muốn vào mạng thì tường lửa ngăn không cho xem nghe sự thật- , động một tý nghịch nhĩ là vu cáo “theo thế lực thù địch””phản động chống phá nhà nước”-thế thì dù là XHCN hay CSCN cũng là đểu cáng, là khốn nạn rồi, lưu manh giả danh tử tế rồi, đại hoạ rồi!-vứt cụ tổ cái chửi nghĩa ấy đi!

  • vusinh said

   Khi chi Kim Chi la thanh nien-Thi chi da phai la mot doan vien-khi chi hoc tot nghiep truong dien anh va di lam cong tac buoc chi phai hat ca ngoi CS ,chi di lam phim lam dien vien cho hang fim CS chi phai the hien la CS, va the roi nghiem nhien chi phai bi vao Dang CS vi chi da lam tot vai cua minh va chi phai tin vao Dang CS cua minh la dieu duong nhien . Nhung voi mot dien vien ,dao dien da lam viec cho CS gan 40 nam roi ma nay la khuoc tu su khen thuong cua thang Thu tuong CS hien nhien chung ta thay nhung nguoi nhu chi co nhieu nguoi da nhin ra su that va tinh ngo ,mat long tin vao Dang CS va che do doc tai dang tri

  • Hoa Cải said

   Chị ấy dùng chủ nghĩa cộng sản “hòa nhập được với thế giới” chống lại cộng sản chủ nghĩa bám đuôi TQ,sẽ làm cho bọn chúng,”bọn làm nghèo đất nước,làm khổ nhân dân” lúng túng,bối rối và bế tắt hơn là dùng chủ nghĩa tư bản chống lại chúng.

 37. Cũng yêu nước said

  Vô cùng kính trọng chị Kim Chi ! Sự kiện Kim Chi sẽ mãi mãi đi vào lòng người dân Việt và sẽ có tác dụng khuyến khích lòng dũng cảm của nhiều người .
  Mong chị cảnh giác và chú ý bảo trọng .
  Chúc và gia đình chị một năm mới mạnh khỏe , vui vẻ , hạnh phúc .

 38. NHT said

  Mấy bữa nay sao gã X hay lên truyền hình thế không biết.
  Phải chăng tên này định RP cho mấy hãng TV ?

  P/s: Hôm nay tí nửa nhà tui mua TV mới, tại con vợ chụp remote nhanh quá, thành ra cái TV chưa bể.

 39. MCC said

  Thật là ngưỡng mộ và kính trọng NS Kim Chi.

  Hòn ngọc toả sáng trong “màn đêm” Việt Nam.

  Việt Nam vẫn may mắn có được tấm lòng yêu dân tộc Việt như chị.
  Rất đơn giảnNhân bản trong lời nói và việc làm của chị đã làm thoả mãn được mọi bức xúc.

  Kính chị.

  • SưThật said

   Còn một mong muốn nữa, với danh tiếng của mình, Bà Kim Chi hãy góp ý với nhà cầm quyền VN về việc sửa đổi Hiến pháp 1992:
   – Bỏ Điều 4, mặc nhiên cho phép Đảng CS có quyền lãnh đạo NN và XH.
   Đấy chính là nguyên nhân làm đất nước nghèo đói, nhân dân cực khổ.
   Kính.

 40. không tên said

  người nghệ sỉ nhưng khẩu khí của những anh hùng dân tộc bái phục! bái phục!

 41. montaukmosquito said

  Nếu xét về khía cạnh Cộng Sản, hành động này của bà Kim Chi là vô lý . Giữa Kim Chi và Thủ tướng Dũng, ai kiên định lý tưởng Cộng Sản hơn ai, ai đóng góp vào việc xây dựng chủ nghĩa Cộng Sản trên đất nước Việt Nam nhiều hơn ai ? Hay nói thẳng ra, nếu xét về kiên định lý tưởng và đóng góp cho chủ nghĩa Cộng Sản, bà Kim Chi có rất nhiều điều học từ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng .

  Bà nói Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là người “làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân” tức là liên quan đến tài năng của Thủ tướng . Mà nói đến tài năng, với tiêu chuẩn “hồng hơn chuyên” nhất quán của Đảng ta từ trước tới giờ, thì chỉ được có thế . Hay nói thẳng ra, chức càng cao tài càng thấp . Ngay cả danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân cũng đã nói lên tính quốc doanh, mậu dịch hóa nghệ thuật rồi, nhưng rất nhiều người trong đó có bà vẫn tíu ta tíu tít, lấy làm hạnh phúc vì đã đạt được danh hiệu đó! Còn chuyện Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là Thủ tướng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nói thật, ông ta không hề xin mà được Đảng -tức là cách mạng, là lý tưởng Cộng Sản- trao nhiệm vụ . Là một người suốt đời hy sinh vì lý tưởng Cộng Sản, Thủ tướng không thể từ chối và vẫn phải cố gắng làm tròn nhiệm vụ . Nội sự việc cố gắng đó đã làm cho nhiều người -trong đó có tôi- tôn trọng nhân cách Cộng Sản của Thủ tướng . Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có làm được việc hay không đó là chuyện giữa Thủ tướng và Đảng, nếu bà là một đảng viên trung kiên, bà có thể góp ý xây dựng, nhưng khinh thường một đảng viên đồng băng đảng với bà là một hành động vô lễ, trước hết là với đồng chí của mình, sau là đến Đảng . Hành động đó ngang hàng với việc bôi nhọ lý tưởng Cộng Sản của mình, và đáng để xét bà còn xứng đáng với danh hiệu đảng viên một Đảng mà bà đã gắn bó cả đời hay không .

  Tôi chỉ hỏi bà một câu này, nếu vì lý tưởng Cộng Sản mà phá tan hoang đất nước này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chắc chắn không phải người duy nhất, đầu tiên hoặc cuối cùng . Vậy bà có đủ lý trí và can đảm để từ chối tất cả chữ ký của tất cả những người đã, đang và sẽ tàn phá đất nước vì lý tưởng Cộng Sản, kể cả bà, không ?

  • Le Hung said

   Cái “ní nuận” của Montaukmosquito thật là goằn ngoèo và rối rắm =)), với cái “ní nuận”, sự hiểu biết và đức tin cộng sản của Montaukmosquito thì chắc sánh ngang bọn Taliban =))

   • Long said

    Bà nói Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là người “làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân” tức là liên quan đến tài năng của Thủ tướng . Mà nói đến tài năng, với tiêu chuẩn “hồng hơn chuyên” nhất quán của Đảng ta từ trước tới giờ, thì chỉ được có thế
    ——————————————————–

    Các ông thủ tướng trước thì có thể không tham nhũng , nhưng con cái của mấy chả sao giàu quá.!!!

  • Vạch mặt thày trò 3D said

   Còn non lắm chú. Muốn bưng bô 3D, mà xài từ “băng đảng” thì lộ mặt CAM tốt nghiệp 12 buổi tối rồi. Dân có học chẳng ai viết vụng thế đâu.
   Chẳng sao, thày y tá nhà binh, mặt trơ trán bóng thì trò như thế cũng không tệ!

  • MCC said

   extrem and radical.

  • Namha said

   Rối rắm, loằng ngoằng, lẳn quẩn…tóm lại ít học và mất nết.

  • Khách said

   Cái tát này không phải chỉ dành riêng cho thủ tướng X, mà cả bộ sậu đảng CS VN.
   Tôi tin, đ/c X mà nghệ sĩ Kim Chi còn không sợ, thì không có ai có thể là chị sợ, không dám từ chối “chữ ký”
   Cho nên bác Montauk không nên qúa cụ thể nhỏ nhen, mà nên khái quát vấn đề, đó là:
   Mong sao các văn nghệ sỹ khác cũng học tập chị Kim Chi, tẩy chay độc tài, dộc đảng !

   • Long said

    Mong sao các văn nghệ sỹ khác cũng học tập chị Kim Chi, tẩy chay độc tài, dộc đảng !
    ——————————————————————————-
    Hành động của bà Kim Chi dưới chế độ CS là hành động can đảm, nhưng có gì chắc chắn bà ấy tẩy chay chế độ độc tài, độc đảng.Rõ ràng bà Kim Chi chỉ phản đối ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thôi.

    Giữa Kim Chi và Thủ tướng Dũng, ai kiên định lý tưởng Cộng Sản hơn ai, ai đóng góp vào việc xây dựng chủ nghĩa Cộng Sản trên đất nước Việt Nam nhiều hơn ai ? Hay nói thẳng ra, nếu xét về kiên định lý tưởng và đóng góp cho chủ nghĩa Cộng Sản, bà Kim Chi có rất nhiều điều học từ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng .

  • văn lâm said

   Trò chơi trội này của Kim Chi nóng ngang tầm Vàng anh rồi đó.

   • Hoàng said

    Bọn “Dư luận viên”, “chút chiến” lười biếng này của Hồ Quang Lợi đáng bị kỷ luật. Nhận tiền mà viết vài chữ bậy bạ thế thôi à? Phải vắt óc ra mà ní nuận cho nó có đầu có đũa thì mới xứng đáng ranh hiệu chứ, Văn Lâm.

    • Đoàn viên vô học lêu lổng said

     Gửi bác Hoàng: Nhưng “Rư luận viên” chúng em thì chỉ học lớp 10″trung tâm ráo rục thường xuyên” ra cả, nhưng được cái vào mạng xem phim sex nhiều và chát chít nên cũng biết gõ chữ sơ sơ, vì thế khi được chú hồ quang lợn gọi đi mà được trả tiền là chúng em vui rồi, tối đến lại có tiền rủ ca ve vào nhà nghỉ, cũng bõ đấy chứ- có mấy đoàn viên được thế đâu?
     thôi thì chúng em chẳng biết ný nuận là gì chỉ biết có kòm phản hồi các bác là được sếp ghi điểm (mà sếp cũng có biết gõ đâu, và cũng chẳng cần xem còm của chúng em xem hay rở thế nào đâu các bác ạ)

   • Hoa Cải said

    Sự kiện Vàng Anh cũng là cái tát vào mặt nền giáo dục của chế độ độc tài đảng trị.

 42. […] https://anhbasam.wordpress.com/2013/01/11/1543-hien-tuong-kim-chi/ […]

 43. Mã Tiền said

  Tất cả đấng mày râu trong giới văn nghệ sĩ nên đi sách dép cho chị Kim Chi.

  • Cũng yêu nước said

   Bạn Mã Tiền không nên vơ đũa cả nắm như thế gây mất đoàn kết trong nhân dân . Nhiều đấng mày râu trong giới văn nghệ sĩ cũng đáng kính trọng lắm , tùy từng hoàn cảnh mà họ thể hiện . Cách thể hiện của chị Kim Chi là mạnh mẽ và đáng kính trọng trong thời buổi này .
   Mã Tiền là một vị thuốc trong Đông y nhưng cũng là thuốc độc đấy , dùng phải cẩn trọng .

 44. Dang Vien Quan Tu said

  Cuộc Cách mạng nào cũng khởi đầu bằng đóm lửa nhỏ ! Hãy nhìn đất nước Phi Châu nghèo nàn Tunisie vùng dậy khi ngọn lửa tự thiêu của một sinh viên bùng lên giữa lòng đô thị !
  Nghệ sĩ Kim Chi đã khơi dậy một đóm lửa trong đêm tàn heo hắt của một chủ nghĩa sắp trở thành lịch sử !
  Nếu một người Cộng Sản chân chính yêu mến Tổ Quốc mình , yêu lý tuỏng cao đẹp Chủ Nghĩa Xả Hội như một thời thanh xuân của tuổi 20 như Kim Chi , hãy cùng nhau đứng dậy vì Tổ Quốc một lần nữa !
  Chúng ta cương quyết giải cứu đồng bào khỏi bàn tay bạo tàn của những tên đảng viên thô bỉ , tiểu nhân đang làm hoen ố lý tưởng của chúng ta !
  Hãy trả lại nhân dân những gì họ mơ ước : Tự Do , Dân Chủ và Nhân Quyền !
  Hãy chôn vùi một chủ nghĩa không tưởng mà chỉ những tên điên cuồng , khát máu như Mao , Stalin , Pol Pot ,Kim Nhật Thành thực hiện với đọa đầy , diệt chủng , trong đó cũng có những tên Hồ , Đồng , Duẩn , Chinh , Thọ với bàn tay đẫm máu đồng bào trong suốt 77 năm qua !
  Với tấm lòng ăn năm sám hối , tất cả các Đảng Viên Quân Tử hãy cùng toàn dân đứng dậy , đặt khởi điểm cho một Cách Mạng ôn hòa , không đổ máu : Một Cuộc Cách Mạng Diễn Biến Hòa Bình !
  Chúng ta nhất quyết không dùng bạo lực trong cách mạng ! Sẽ không mất một giọt máu nào trong cuộc cách mạng sắp tới !

  • montaukmosquito said

   Đúng thế, chúng ta tự hào là những người Cộng Sản, những người Mác xít chân chính .

   Để lấy khí thế, em xin trân trọng trích một câu rất nhân văn và hùng hồn của Mác trong bản TUYÊN NGÔN CỘNG SẢN

   Những người cộng sản coi là điều đáng khinh bỉ nếu giấu giếm những quan điểm và ý định của mình. Họ công khai tuyên bố rằng mục đích của họ chỉ có thể đạt được bằng cách dùng bạo lực lật đổ toàn bộ trật tự xã hội hiện hành. Mặc cho các giai cấp thống trị run sợ trước một cuộc Cách mạng cộng sản chủ nghĩa!

   Gửi tới các đồng chí lời chào cao đẹp nhất của người Cộng Sản . Vì lý tưởng Cộng Sản, chúng ta sẵn sàng .

 45. bubuii said

  Tôi kính trọng anh Ba Sàm. Hy vọng chính quyền của nhân dân không bắt anh ở tù. Nếu anh Ba Sàm ở tù, tôi cũng tình nguyện ở tù chung. Quá kính trọng vì tôi cũng hiểu và biết ít nhất là như anh nhưng không dám nói. Tôi hèn và nhuc.
  Kính anh Ba Sàm, dù anh có thể ít tuổi hơn tôi nhưng can đảm hơn tôi (và chúng tôi, rất nhiều).
  Anh nên cổ động cho việc trưng cầu dân ý về Hiến pháp. Đó là vấn đề của chúng ta trong thời gian tới để cứu dân tộc mình. Nên làm một cuộc trưng cầu dân ý, dù trên mạng nhưng phản ánh ước vọng của nhân dân. Tôi nghĩ ông Nguyễn Phú Trọng, ông Trương Tấn Sang, cả đ/c Xờ cũng hiểu nhưng quá bảo thủ và hèn. Hãy đặt quyền lợi dân tộc mình lên trên hết. Kính.

  • Thuỷ said

   ???
   Hi Hi Hi chổ này viết vui ghê! Tôi đang canh me chờ anh Ba Sàm bị bắt làm luôn blog này ra 3 thứ tiếng đấy.

   • Đoàn viên vô học lêu lổng xung phong làm "rư nuận viên" said

    “Rư nuận viên” “Thuỷ” mong anh BASAM bị bắt là phải- vì nghề bưng bô của Thuỷ sẽ thất nghiệp, nếu mọi người dân đều được biết và đọc BASAM

 46. ” Làm khổ dân, làm nghèo đất nước. . .” TT Nguyễn Tấn Dũng phải là người phải chịu trách nhiệm chính,vì lỗi của TT NTD vô cùng to lớn, hậu quả gây ra vô cùng nghiêm trọng. Tuy nhiên, ” người phải chịu Tội, phải bị lên án, phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước nhân dân . . . ” – đó chính là đường lối chủ trương chính sách độc tài Đảng trị, độc quyền kinh tế của Đảng và nhà nước CSVN.
  Vì vậy, tôi ước mong : ngoài việc nặng lời phê phán, lên án TT NTD . . . những ai đang âu lo trước sự tồn vong của đất nước, đang đau buồn trước nổi khổ nhục của nhân dân thì cơ hội góp phần thiết thực cứu nước cứu dân hiện nay chính là hưởng ứng cuộc vận động góp ý kiến sửa đổi hiến pháp mà theo tôi những vấn đề cần góp ý để sửa đổi đó là ; Điều 4 hiến pháp, sở hửu đất đai, các quyền cơ bản của nhân dân (Bày tỏ chính kiến, hội họp, lập hội, tự do báo chí . . .)
  Lên án, nguyền rủa, làm nhục, thậm chí triệt hạ được TT NTD mà chúng ta không can đảm bày tỏ chính kiến để hiến pháp được sửa đổi những điều căn bản kể trên, để mảnh đất sinh ra tham nhũng , bất công, áp bức nhân dân không bị loại trừ thì việc lên án, nguyền rủa, làm nhục. . .TT NTD cũng chỉ có tác dụng xả stress mà thôi. Mong sao chúng ta không chỉ làm việc chỉ để được xả stess ! ! !

 47. bacbinh said

  Cảm ơn anh VVTạo. Bài viết qua tuyệt nhưng chị Kim Chi mới thật đáng kính trọng. Đó là người nghệ sĩ của nhân dân. Kính chị.

 48. Phuong Nam said

  Nghệ sĩ KIM CHI – Tấm gương chói lọi về đạo đức và nhân cách! Hàng triệu thằng hèn phải ngước nhìn và học tập!

 49. TRƯƠNG said

  Hoan hô một suy nghỉ, một tấm lòng với đất nước ! Chị KIM CHI với một câu ngắn gon, đầy đủ ,chính xác , có giá trị hơn cả một cuộc họp …..

 50. Khương La said

  ” Làm khổ dân, làm nghèo đất nước. . .” TT Nguyễn Tấn Dũng phải là người phải chịu trách nhiệm chính,vì lỗi của TT NTD vô cùng to lớn, hậu quả gây ra vô cùng nghiêm trọng. Nhưng ” người phải chịu Tội, phải bị lên án, phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước nhân dân . . . ” – đó chính là đường lối chủ trương chính sách độc tài Đảng trị, độc quyền kinh tế của Đảng và nhà nước CSVN.
  Vì vậy, tôi ước mong : ngoài việc nặng lời phê phán, lên án TT NTD . . . những ai đang âu lo trước sự tồn vong của đất nước, đang đau buồn trước nổi khổ nhục của nhân dân thì cơ hội góp phần thiết thực cứu nước cứu dân hiện nay chính là hưởng ứng cuộc vận động góp ý kiến sửa đổi hiến pháp mà theo tôi những vấn đề cần góp ý để sửa đổi đó là ; Điều 4 hiến pháp, sở hửu đất đai, các quyền cơ bản của nhân dân (Bày tỏ chính kiến, hội họp, lập hội, tự do báo chí . . .)
  Lên án, nguyền rủa, làm nhục, thậm chí triệt hạ được TT NTD mà chúng ta không can đảm bày tỏ chính kiến để hiến pháp được sửa đổi những điều căn bản kể trên, để mảnh đất sinh ra tham nhũng , bất công, áp bức nhân dân không bị loại trừ thì việc lên án, nguyền rủa, làm nhục. . .TT NTD cũng chỉ có tác dụng xả stress mà thôi. Mong sao chúng ta không chỉ làm việc chỉ để được xả stess ! ! !

 51. x said

  Bộ Tư pháp “thổi còi” quy định không lắp kính trên áo quan

  (Dân trí) – Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản Lê Hồng Sơn ký văn bản đề nghị Bộ trưởng Tư pháp “thổi còi” quy định tổ chức lễ tang cán bộ theo Nghị định 105. Quy định “không để ô cửa có lắp kính trên nắp quan tài” được cho là không thuyết phục.

 52. Không nhận thưởng thì im lặng là đủ, đằng này gửi thư lên mạng, làm “vung xích chó” lên để nhằm đánh bóng mình và “lật đổ chính trị” ông Thủ tướng Dũng.

  Tôi nghĩ đây là một sự báo thù có ý định, nhưng những hành vi của cô Kim Chi này có ý đồ vu cáo để “tung hê chính trị” với việc này bà ta và một vài người nghĩ là giáng xuống ông TT Dũng một “đòn chính trị”.

  Nhưng việc bà Kim Chi tuyên bố là Thủ tướng ” làm nghèo đất nước, nhân dân đau khổ” đó là cách nhìn của bà Kim Chi theo tôi đó là cái nhìn thiển cận phiến diện và đánh tráo. Thời Nguyễn Tấn Dũng là thời đất nước phải trải qua khủng hoảng kinh tế, chính phủ phải chống chọi để mọi thứ được đảm bảo cho đời sống cho 90 triệu dân. Những con số, chi tiêu kinh tế quan trọng dưới thời TT Dũng vẫn giữ vững và phát triển.

  Những than thở, tố cáo của là Kim Chi cũng chỉ là tiếng vo ve của một người bất mãn, rồi mọi thứ sẽ bị lãng quên vì những phản ứng không trung thực có ý đồ xấu về chính trị…

  Chỉ có người xấu mới vỗ tay tán thưởng !

  • Khách said

   Còn kẻ “tốt” thì âm mưu tìm cách trả thù hèn hạ,
   83 năm tù với 14 thanh niên Công gíáo, Tin lành vì họ đấu tran bất bạo động, đòi dân chủ cho nhân dân.

  • Nhân dân cùng cực said

   Này chú CAM bẩn thỉu, đần độn, đừng suy bụng 2D và đám CAM các chú ra bụng chị Kim Chi.
   Nghe dân dân hỏi chú đây:
   – Thằng nào lẻo mép “không chống được tham nhũng thì xin từ chức”. Đến lúc tham nhũng càng tệ hại hơn, phá nát kinh tế đất nước như Vinashin, Vinalines (thủ tướng ôm quyền bổ nhiệm chủ chốt), bộ chính trị muốn kỷ luật, lại lẻo mép, đảng phân công thì tôi làm, đâu có xin…
   – Thằng nào miệng mị dân trân trọng tình cảm yêu nước, tay xua công an khủng bố biểu tình chống TQ gây hấn?
   – Thằng nào thâu tóm, vơ vét nguồn lực, ngân khố quốc gia vào con gái Nguyễn Thanh Phượng, trơ trẽn bố trí thằng con trai Nguyễn Thanh Nghị hỷ mũi chưa sạch lên ghế thứ trưởng Xây dựng, lố bịch lót ổ thằng út Nguyễn Minh Triết vào trung ương đoàn?
   – Thằng nào ký tá bạt mạng quyết định, chỉ thị nhăng nhố, làm dân điên đầu?
   – Thằng nào xuất hiện trên tivi là dân chúng chuyển kênh khác?
   – Thằng nào suýt bị đồng đảng bắt đắc dĩ đem ra thịt như con bài thí?
   – Thằng nào đi đêm với Tập Cận Bình, rước quân Tàu vào Tây Nguyên, núp bóng bô xít
   – Thằng nào bỏ tù Đoàn Văn Vươn, bỏ bao cao su vào Cù Huy Hà Vũ…

   Đến nước ấy mà còn ôm đít nó, hối không kịp đó chú, bỏ nghề đi là vừa, kẻo gây thêm nợ máu với nhân dân

   • @Nhân dân cùng cực

    Xin đừng dùng những từ ngữ thô lỗ, vô văn hóa trong trao đổi, trong tranh luận, vì khi mình hung hăng mạt sát những người khác thì chính mình đã bày tỏ mức độ hiểu biết, trình độ văn hóa và nên tảng giáo dục của gia đình.
    Xin bạn hãy bình tĩnh chiêm nghiệm, khi con bạn nghe bạn trao đổi như thế này nó sẽ có cái nhìn thấp kép về ban

    • Dân Đen said

     Bọn Việt Gian thật đáng khinh !

    • yeu Viet Nam said

     Dung la muoi vo ve. Muoi hut mau nguoi,

     “LAM NGHEO DAT NUOC, LAM KHO NHAN DAN ” Do la DCS VN .

     Muoi vo ve co biet khong ?! Muoi hut mau nguoi, muoi an do ban tai cac ho nuoc tu dong, nen dau oc muoi chi co vay.

     Khen cho muoi gioi lan tranh, tuy vay vong doi cua bon muoi doc hai duoc bao lau?! Cho day , dam ca cuoc khong?!

    • NHT said

     Vâng, Xin đừng dùng những từ ngữ thô lỗ, vô văn hóa trong trao đổi, trong tranh luận. Phải văn hóa như tay thủ tướng đi rao giảng lòng tự trọng cho sinh viên đ/c dư lận viên nhỉ ?
     ha ha ha
     “Bầy sâu ăn hết phần của dân”, ‘Một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên thoái hóa biến chất là lũ chó nào ? Đ/c X là thằng nào mà bộ chính trị không kỷ luật được ?
     Khốn nạn, thay kẻ dám bảo tiếng lòng của dân là
     tiếng muỗi vo ve
     Gái đĩ lại di nói chuyện trinh tiết !
     Tởm lợm !

    • Thuoc diet muoi said

     Vậy bạn CAM thân mến hãy trả lời những câu hỏi trên xem nào?

  • hoaden said

   Đúng ông là loại “bọ muỗi vo ve”. Thử hỏi ông : Chủ tịch nước bảo “đồng chí X” là đồng chí nào? Bác Tổng bảo “Bộ Chính trị định kỷ luật một đồng chí uv Bộ Chính trị” có đúng không? Theo luận điệu của ông thì “CT nước” và Vị TBT đều “vu khống” “bịa đặt”.Ông có hiểu ,chính ông là “tên vu khống cả CT nước và Tông BT ” không? Ông đang “vo ve” bên đống rác thối”

  • nguoimientrung said

   Còm sĩ trong số 900 hạt nhân của ban tuyên giáo đây rồi. Cẩn thận khi vào trang Anh Ba Sàm nhé, không khéo lại bị tự diễn biến, rồi quay lại hạch tội đồng chí x,y,z nghen.

  • Phuong Nam said

   Muỗi có biết VINASHIN, VINALINE… là gì không? Đừng “vo ve” nữa! muỗi đang phạm tội phản dân hại nước đấy!

  • Mobile said

   Muỗi này thuộc loại nào(nhưng dám chắc nằm trong 900 con muỗi tuyên giáo),nhưng nhận định như vậy thì không lẽ trình dộ tuyên huấn tồi đến thế sao,chả bù cho đám tuyên huấn trước kia,ít ra cũng phát biễu vung xích chó(dùng chỗ này mới chính xác muỗi ạ!)nhằm đánh lừa người dân,hoặc kêu gọi thanh niên ra chiến trường đổ máu cho chúng dược hưởng thái bình,đánh giá chị Kim Chi như vậy,là muỗi tự nói mình đấy,loại người chỉ lo vinh thân phì gia như muỗi và đồng bọn thì đông như muỗi ở thời này,nhận được bao nhiêu bổng lộc(mà thật ra bổng lộc đó trực tiếp hoặc gián tiếp cấu xé từ đồng thuế của người dân)mà nhắm mắt không thấy đất nước ngày càng nghèo đi do bọn tham nhũng?vì điều đó ngày nay ai cũng thấy,ngoại trừ đám bưng bô hoặc tham quan(loại thứ 2 thì muỗi không có phần rồi,vì nếu có “khẩu khí”của muỗi nó có gang,có thép hơn!)nhưng cũng thương cho phận muỗi,lộc thì chưa biết được bao nhiêu,nhưng chỉ “phẹp”một cái,muỗi phải theo Mác-Lệ nin cũng tội

  • Dân Ngu said

   Vo ve đã nói: “Thời Nguyễn Tấn Dũng là thời đất nước phải trải qua khủng hoảng kinh tế, chính phủ phải chống chọi để mọi thứ được đảm bảo cho đời sống cho 90 triệu dân. Những con số, chi tiêu kinh tế quan trọng dưới thời TT Dũng vẫn giữ vững và phát triển.”

   Tại sao các nước trong khu vực: Sing, Thái, Malai, Indo, … không khủng hoảng ? Do ai mà dân chúng khổ sở, tổ quốc bị lân bang uy hiếp ?
   Người đứng đầu phải chịu trách nhiệm nên lý do mà chị Kim Chi từ chối bằng khen là đúng.

   Tôi kính phục chị Kim Chi.
   Tôi đã hèn không dám nói và làm như chị.

  • vusinh said

   (CHI CO NGUOI XAU MOI VO TAY TAN THUONG ) Vay thi chac Viet Nam minh co toi 86.7 tr nguoi xau va chi con khoang 300.000 nguoi tot theo chu nghia co hoi bon rut cua dan trong do co Ong day

 53. rubiz said

  Kính phục!!! cảm ơn

 54. Ba Saigon said

  Thiếu gì kẻ bằng cấp đầy mình , mũ cao áo dài , ngày ngày vào luồn ra cúi , đang thầm chê cô nghệ sĩ Kim Chi.

 55. Tắt TV khi có X said

  Tôi không muốn TIVI trong nhà tôi hiện hình đ/c X,đ/c Choong cho nên cứ có nó là tôi tắt.

 56. kkk said

  Đề xuất xây nghĩa trang quốc gia

  Theo ý kiến của Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội, nơi an táng của cán bộ cao cấp nên đặt ở huyện Thạch Thất, nơi tiếp giáp núi Ba Vì.
  > Hà Nội sẽ xóa các khu mộ nhỏ lẻ

  Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội vừa hoàn thiện hồ sơ xin ý kiến Thủ tướng về địa điểm xây dựng nhà tang lễ quốc gia và nghĩa trang quốc gia trên cơ sở đề xuất của Bộ Xây dựng. Theo Sở Quy hoạch, có hai địa điểm xây dựng nghĩa trang quốc gia (nơi an táng cán bộ cao cấp của Đảng và Nhà nước) được Bộ Xây dựng đề xuất

  • Khánh Tường said

   Tội nghiệp các đồng chí cán bộ cao cấp quá. Chết rồi mà vẫn phải tập trung với nhau để thường xuyên họp chi bộ bàn cách xây dựng thế giới của Diêm Vương thành thế giới XHCN. Những người khác được gần gũi với người thân của mình còn các đồng chí vẫn phải sát cánh bên nhau kể cả sau khi chết. Thật là tội nghiệp.

 57. The Bell said

  Chị đã đươc nhân dân khen thưởng – Cái này mới xứng đáng !
  Trân trọng và kính phục chị.
  Đúng là mỗi ngày một sự kiện. ! Cứ cái đà này thì quả là … mùa xuân đang đến rồi . Mong những người có ” óc của con người” hãy suy nghĩ và hành động sao cho có dũng trí như chị!
  Để biểu thị sự kính trọng và ủng hộ chị, tôi nhất quyết sẽ về thuyết phục ” ông già” bỏ ngay cái hình ” Pác Hò” mà lâu nay cụ vẫn treo trong nhà. Có nên đốt đi không nhỉ?

 58. Văn Đức said

  Cảm Nhận
  Trân trọng Nghệ sỹ Nguyễn Thị Kim Chi – Bậc Anh Thư thời đại.

  Chẳng Y, chẳng X, chẳng Ba, Tư, …
  Tài nhỏ, tim đen – Chỉ thẳng ra;
  Vô sỉ chi nhân” là “bất khả”,
  Tránh bẩn cho Danh mãi thơm tho!

  Mà lòng vẫn nhớ Năm Tháng Đẹp,
  Trọn Tình với Bạn, vẹn Nghĩa Đời;
  Đức, Nhân, Trí, Dũng – Hồn Đại Việt,
  Lời Chị hòa chung trái tim tôi.

 59. Có một cái hay! Khi phụ nữ phải lên tiếng, tất cả đều thích đáng!
  nam giới ngã mũ chào bái phục!

 60. An Lương said

  Cảm ơn, rất cảm ơn chị Kim Chi và nhà văn Võ Văn Tạo đã nói dùm cho không biết bao nhiêu người. Kính chúc chị và anh mạnh khoẻ.

 61. Đào Tiến Thi said

  Giữa những ngày không khí khủng bố người yêu nước gắt gao, giữa những ngày hàng loạt tướng tá tuyên truyền tư tưởng đầu hàng Tàu Cộng một cách trơ trẽn, không cần xấu hổ, giữa không khí đa số trí thức cúi mặt bịt tai thì may sao lại có nữ nghệ sỹ Kim Chi dõng dạc bước ra khẳng định một nhân cách, một tư thế làm người.
  Cảm ơn cô nhiều lắm.

 62. Le Mai said

  Có chi mà ồn ào lắm thế? Bóng tối bao trùm và kéo dài, một đóm sáng nổi lên, ta thấy bất ngờ, bớt cảm giác lạc lõng, hoang mang! Dưới chế độ độc tài toàn trị, nỗi sợ hãi lẫn tư tưởng cầu an lấn át, một lời nói thật khẳng khái, thật lòng sẽ cho ta một điểm tựa để tự tin đứng thẳng trên đôi chân và khối óc của mình hơn.
  Cũng phải cám ơn KIM CHI !

 63. long long said

  Bảo vệ sổ hưu

 64. Trần Đông A said

  Bài viết của Võ Văn Tạo rất hay.
  Bài viết của VVT đã tiếp thêm chất uranium cho vụ nổ nguyên tử mang tên Kim Chi. Nó đang lật tung và làm rơi hết toàn bộ những cái “lá nho” mỹ miều mang tên các danh hiệu, tước hiệu, huy hiệu, giải thưởng… của những nghệ sĩ, trí thức, những đại trí thức… đã nhận được ở thời đại HCM.

 65. chi nai said

  Đồng chí X không rõ có thấy NHỤC hay không ? Tôi là một thằng nhàng nhàng , kiếm cơm ngày hai buổi , tối về có cái thú đọc báo mạng xem nghe chuyện thế sự mà bản thân tôi thấy nhục quá , làm Thủ tướng làm gì nữa , than ôi ! Nếu tôi là đồng chí X , TÔI ĐỘN THỔ để cho ba đứa con nó được sám hối .

 66. dan cu said

  Xin cảm ơn chị Kim Chi, chúc chị và gia đình mạnh khỏe

 67. Nguyễn Hữu Quý said

  Xin mượn lời trong bài để làm bài thơ tặng chị Kim Chi và tác giả bài viết:

  Trợn mắt xem khinh trò giải thưởng
  Chợt sáng lên giữa thời buổi nhiễu nhương
  Phát súng lệnh từ “Sự kiện Kim Chi”
  Thức tỉnh lương tâm ngủ vùi trong bóng tối

  Thời khắc báo hiệu bình minh đang tới
  Như một thời chúng ta đã dấn thân
  Gạn đục, khơi trong từ nghiệt ngã, đắng cay
  Để Tổ Quốc hồi sinh thêm lần nữa!
  11.01.2013

 68. Nguyen Viet said

  Tôi: một Tiến sĩ, chuyên gia trong lãnh vực kỹ thuật, có thâm niêm 25năm. Từ trước đến nay tôi vẫn luôn tư hào rằng mình chưa bao giờ sai sót nghiêm trọng trong những công trình của mình. Nhưng trước hành động của chị, tôi cảm thấy mình thật hèn kém, nhỏ bé. Xin cám ơn Nữ nghệ sỹ của nhân dân đã mở mắt cho tôi, để tôi thấy … Tất cả đều là phù du.

  • Nguyen Viet said

   Xin nói rõ thêm: Tôi khâm phục chị Kim Chi không có nghĩa là tôi thich bài viết của ông Võ văn Tạo. bài viết này không xứng tầm đâu.

 69. trọng said

  Cám ơn chị. Một nhân cách lớn đã bầy tỏ đúng lúc để chúng tôi phải nhìn lại mình và hổ thẹn!

 70. văn said

  xin ngả mũ kính chào bà ,một bà mẹ Việt nam anh hùng

 71. said

  ông X ơi ông đội quần hồng rồi ông ơi
  ví thử chị CHI làm thủ tướng ,thì sự thối nát không diễn ra

 72. Việc bà Kim Chi từ chối được khen thưởng của TT,hay dù là của ai to hơn ba Dũng nữa,cũng là quyền của cá nhân của bà.
  Việc này chỉ cho thấy bà là một nhân cách lớn !
  Điều này lẽ ra những người có học hành,chữ nghĩa,sống trong thời đất nước đang bị thể chế cộng sản phá nát từng ngày,nói như một nhà thơ nào đó “cả một thời đểu cáng đã lên ngôi”,nếu còn chút lương tri,tất đều phải hành xử như thế !
  Chỉ có những kẻ hèn kém cong lưng uốn gối tụng ca chế độ thối nát,hòng kiếm chác chút gì danh lợi mới thấy là chuyện lạ,xin đừng coi là một hiện tượng, “sấm nổ giữa trời quang”,để biện minh cho mình không làm được như bà cũng là bình thường(!?)
  Mong những người mang danh nghệ sỹ,nhà nọ ,nhà kia,nhìn gương BÀ KIM CHI để vượt qua nỗi khiếp nhiếp đớn hèn !

 73. Hà Văn Thịnh said

  Kim Chi là cánh hoa đầu tiên của Mùa Xuân 2013 với câu hát thật nức lòng “Em ơi mùa Xuân đến rồi đó, thúc giục lòng ta với triệu người…” Hôm trước tôi đã bày tỏ lòng biết ơn với chị Kim Chi (xin lỗi chị vì trên là lời bài hát nên để nguyên là Em), rồi sau đó sững sờ không biết viết gì, tuy cứ day dứt hoài cả ngày – rồi, nhiều người viết hay hơn nữa, đành thôi, chờ đến khi lắng lại… Không hề quá lời khi khẳng định rằng câu nói đó của chị Kim Chi có thể sánh ngang với tầm vóc của “Tôi muốn cưỡi một cơn gió mạnh…”; “Ta thà làm quỷ nước Nam”; “Nếu bệ hạ muốn hàng…” …, bởi GIÁ TRỊ phi thường, lớn vượt của nó trong hoàn cảnh lịch sử đặc biệt hiện nay… Đây là LẦN ĐẦU TIÊN suốt 68 năm qua, giới văn nghệ sĩ nước ta, toàn thể dân tộc VN được chứng kiến một SỰ KIỆN LỊCH SỬ có ý nghĩa vô cùng lớn như thế – ý nghĩa, ảnh hưởng nhiều đến nỗi chưa thể lường hết những tác động khai mở, lấp lánh và kiêu hãnh đến tuyệt vời…

  • Nguyễn Hữu Quý said

   He he, em cũng giống bác Thịnh: “… rồi sau đó sững sờ không biết viết gì, tuy cứ day dứt hoài cả ngày – rồi, nhiều người viết hay hơn nữa, đành thôi, chờ đến khi lắng lại…”, và rồi chỉ biết đọc…, và cảm ơn chị Kim Chi rất nhiều.

  • Người Lính said

   Tôi, người chiến sĩ của Sư đoàn 304,Quân đoàn II năm xưa, ( thời kỳ chiến tranh biên giới Tây Nam và biên giới phía Bắc chống bọn Trung quốc xâm lược) cũng không biết nói gì hơn! Nhưng tôi muốn nói lời cảm ơn tới tất cả các bác “còm sĩ” nào đã ủng hộ và khen tặng nghệ sỹ Kim Chi,bởi vì các bác đã nói hộ cho tôi hết rồi! Lời cuối: Thật sự khâm phục, ngưỡng mộ bác Kim Chi,một nhân cách lớn trong xã hội Việt Nam ,giai đoạn “Lê mạt thời hiện đại” này! Cám ơn bác Kim Chi !Chúc bác một năm mới mạnh khỏe,vui vẻ và hạnh phúc !

 74. Duy Châu said

  Đầu năm 2013 đã có những ý tưởng tốt đẹp từ một nghệ sĩ và một nhà báo
  Hãy hưởng ứng với họ bằng cách tẩy chay các loại huy hiệu, huân chương được ban phát bởi bọn lãnh đạo tham nhũng, cơ hội, dốt nát, độc tài

 75. khách said

  NS Kim Chi sẽ đươc chép trong sử sách Việt Nam để cho muôn đời sau biết được hời đại Hồ Chí Minh .. như thế nào.

 76. Lê Văn said

  Thật đáng khâm phục khí phách của chị Kim Chi. Chúc chị luôn luôn mạnh khỏe, vui tươi như trong ảnh.

 77. Khách said

  Sấm sét giữa trời quang ! Tôi thích cái tưa này.
  Môi trường sống – của chị Kim Chi cũng như của bao văn nghệ sĩ nổi tiếng khác – đúng là một khung trời quang xanh, thanh bình, ấm áp. Không phải người VN bình thường nào cũng có khung trời ấy.
  Nhưng chị Kim Chi đã không hề quên đến nhân dân đang bị bần cùng hóa, bị oan trái, kéo hàng đoàn đi kiện đòi công lý…họ không phải đảng viên, không phải là người nổi tiếng, nên tiếng kêu cửa họ không được chính quyền để ý…
  Mong sao các văn nghệ sĩ, các nhân sỹ trí thức…hãy theo gương chị Kim Chi, nổ những cơn sám chớp nhiều nữa để đánh thức tỉnh nhà cầm quyền trở về vối dân tộc, cụ thể là: từ bỏ độc quyền, độc đảng, bỏ điều 4 trong HP VN !!!
  Cộng sản ngày xưa:
  “Tội đã là con của vạn nhà/ Là em của vạn kiếp phôi pha / Là anh của vạn đầu em nhỏ/ Không áo cơm cầu bất cầu bơ”
  “Cộng sản” ngày nay ???

  • Le Mai said

   Dù là đảng viên lâu năm, có công lớn với đảng; dù là trí thức có thực tài, nổi danh như Võ N.Giáp, Nguyễn Trọng Vĩnh, GS Tương Lai, Hoàng Tụy, Ngô Bảo Châu … nhiều lần kiến nghị, thư ngỏ đủ cách mà có ai quan tâm hoặc trả lời gì đâu ? Im lặng, vô cảm bao trùm !

 78. VNTG said

  Yêu quá chị ơi!!!

 79. Của mất con xót said

  Tôi quý, rất quý những người đi đầu như chị Kim Chi, giá như trong các lĩnh vực khác cũng có những quả bom tấn phát nổ như thế này thì hay biết bao.Trong đời sống sinh hoạt xã hội, chính trị, kinh tế VN hiện nay có hàng trăm bối cảnh tiềm ẩn như trường hợp chị Kim Chi nhưng với văn hóa mũ ni che tai rất ít trường hợp bung ra để dọn đi một thể, dể ung thư mãi chẵng bao giờ chạy chửa dứt điểm được.
  Điển hình như ở Tổng công ty Sông Đà hiện nay.Quả bom nguyên tử sắp phát nổ mà rất ít người nhìn ra. tại Dự án Thủy điện Xekaman3 ở Thượng Lào do Tổng công ty Sông Đà vừa thiết kế, vừa thi công, vừa giám sát thi công xây dựng, giá trị đầu tư hơn 5 nghìn tỉ đang bị sự cố nặng, đã hoàn thành hơn 1 năm nhưng không phát được điện do vi phạm nghiêm trọng quy định quản lý đầu tư, thiết kế sai, thi công ẩu, giám sát vô trách nhiệm. Sự cố bục đường hầm phụt nước ra như ung thư ruột già do bục bê tông vỏ hầm- sự cố hy hữu có một không hai trong nghành xây dựng thế giới hiện nay. Xử lý đã 3 tháng chưa xong mà khả năng chưa biết bao giờ phát điện được.Với hơn 7 Km đường hầm thi công bê tông vỏ quá ẩu thì có tề thiên đại thánh mới bịt hết rò rỉ hiện nay. Anh Tư vấn giám sát thiết bị của Tàu thì biến mất không chịu sang.Cục nợ gốc, lãi vay to đùng mối tháng bảy tám chục tỉ trả lãi vay, các chủ nợ đòi suốt ngày, Bộ tài chính phải trả nợ hộ suốt năm nay.Trong lúc ấy ông Tổng giám đốc Phạm văn Tăng vẫn ung dung chơi bạc với các đề tự mỗi tối tại Công trương” Nhàn cư vi bất thiện mà”.Cơ sự này mà các cơ quan chức năng vẫn bình chân như vại thì thật là điếc không sợ súng.

  • Nguyen Viet said

   Tôi rất hiểu dự án này. và tôi hiểu bạn. Hy vọng rằng tất cả sẽ chấm dứt trong tương lai gần.

  • văn lâm said

   Có chơi thì chơi với lửa,chớ đùa với nước!

  • Tò vò và con nhện said

   Đây mới là những người trực tiếp làm nghèo đấtnước,làm hại chodaan, còn TT 3D chỉ là người gián tiếp-liên đới thôi các bác ạ!.Tìm sâu chúa là trách nhiệm của Tò vò còn tìm sâu ăn lá mới là việc của con nhện các bác ơi!

 80. NôngDân said

  + Sao lại là “Sấm sét giữa trời quang”, theo tôi đó phải là ”Sấm chớp giữa đêm đông”

 81. trò vớ vẩn said

  Bài viết rất hay.
  Trân trọng những đóng góp hy sinh của bạn VVT, cũng như của nhiều những thanh niên khác cùng thế hệ với bạn, nhưng các bạn đã cống hiến nhầm chỗ. Thay vì “chiến đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân”, các bạn đã góp bàn tay vào tiêu diệt tự do, đẩy dân tộc vào chỗ điêu linh, khốn khổ như hiện nay. Thật ra không thể trách các bạn được với cái tuổi ăn chưa no lo chưa tới, tuy nhiên không thể làm khác hơn được khi nếu không đi thì các bạn cũng không biết trốn đi đâu.
  Ân hận vì những sai lầm lý tưởng của mình trong quá khứ nên có hành đọng để chuộc lỗi lai thôi

 82. Giang said

  “Xin phân biệt thật rành rẽ sự khác biệt như ánh sáng với bóng tối, như nước với lửa, như thiện với ác, giữa tính nhân văn của lý tưởng cộng sản với luận điệu tuyên truyền bịp bợm, mị dân của những kẻ khoác áo cộng sản, nhưng độc tài, cơ hội, tham nhũng, bất tài, dốt nát, trơ trẽn tham quyền cố vị, vô cảm – đè đầu bóp cổ nhân dân, kìm hãm đất nước, cốt vinh thân phì gia, cùng cái gọi là “chủ nghĩa xã hội hiện thực” hết sức méo mó như họ từng và đang áp đặt ở nhiều quốc gia”. Đúng! quá đúng! những người cộng sản chân chính vẫn luôn ngẩng cao đầu vì họ luôn và sẵn sàng hy sinh cho lý tưởng cao đẹp – lý tưởng phục vụ nhân dân. Cảm ơn anh Basam đã nói giúp!

 83. Lãng Tử said

  Đáng mặt con cháu của bà Trưng , bà Triệu …..

 84. manh hung said

  Đúng là ấm sét giửa trời quang,mặc dù chị nói như vậy nhưng tôi lo cho chị lắm !với hàng ngàn bồi bút chúng nó sẻ đi lục tung đời tư của chị như Bùi hằng ,cái chính thể nầy là như vậy đó ông 4 Sang và ông trọng ạ ,hảy lắng nghe lời nói từ trái tim nói thay cho hàng triệu người dân VN để mà cúi mặt và xấu hổ cho nhửng người gọi là lảnh đạo đảng ,công lao cha ông gây dựng bây giờ các ông đua nhau đổ ra biển đông cho tàu chệt hết ,tội ác khủng khiếp đối với nhân dân VN ,từ boxit tây nguyên đổi lấy thác bản gióc ,rồi củng đem cúng vào cái lổ của gái hết ,thật là trời cao có mắt.cầu chúc chị sống an lành dù có việc gì xảy ra cho chị dẩu không mong muốn ,nhưng người dân VN đời đời sẻ không quen chị khi viết sử về VN trong giai đoạn nầy

 85. ĐĂNG QUANG said

  Bài này rất đáng để treo lên đầu trang vài ngày,bác Ba Sàm ạ.

 86. Nhan said

  “tôi không muốn trong nhà tôi có chữ ký của một kẻ đang làm nghèo Đất nước, làm khổ Nhân dân. Với tôi, đó là một điều rất tổn thương vì cảm giác bị xúc phạm”. Rất chính xác, sâu sắc, súc tích và dễ hiểu.
  Tôi thật sự khâm phục nghệ sỹ Kim Chi! Sẽ rất nhiều người ủng hộ nghệ sỹ Kim Chi.

 87. Thạch Thảo said

  Vô cùng khâm phục nhân cách đạo diễn điện ảnh Nghệ sĩ Nguyễn Thị Kim Chi, chị xứng đáng với sự TRỌNG THỊ của mọi người, khi kihông sợ hãi sẽ bị trả thù hèn hạ, điều mà ngay bản thân Tôi cũng luôn sợ, sự tàn ác của cộng sản.

 88. Hoàng Văn Hạnh said

  Kính phục chị lắm lắm. Nhân dân VN rất quý trọng Chị, một người Nghệ sỹ chân chính. Nhất trí với ý kiến của anh Võ Văn Tạo.

 89. Dân Đen SG said

  Ủng hộ nghệ sỹ Kim Chi, đả đảo thằng 3d.

 90. Cầm Quyền Bất Hợp Pháp said

  Hoan hô chị Kim Chi, chúc chị nhiều sức khỏe và hạnh phúc nha!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: