BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Hai, 31-12-2012

Posted by adminbasam trên 31/12/2012

Đôi lời: Hôm nay là ngày cuối cùng của năm 2012. Kính chúc quý độc giả có thật nhiều niềm vui và hạnh phúc trong năm sắp tới! Happy New Year Eve! Chỉ còn 22 tiếng nữa là tới giao thừa, thời khắc kết thúc một năm cũ với rất nhiều sự kiện xảy ra ở Việt Nam và thế giới. Hy vọng năm 2013 sẽ mang đến cho người dân Việt Nam nói riêng, người dân khắp nơi trên thế giới nói chung, nhiều điều tốt đẹp hơn năm qua.

.

Chúng ta hãy cùng khui champagne (nếu không có champagne thì khui rượu đế) trong đêm nay để tiễn biệt năm cũ, chào đón năm mới. Kính mời bà con cùng hát bài Auld Lang Syne, bài hát được sử dụng để đón giao thừa ở tất cả các nước nói tiếng Anh và cũng rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Đây là bài hát truyền thống, dùng để rung chuông tống biệt năm cũ, chào đón năm mới.

—-

Ngày 2-1-2013, sẽ bắt đầu tiếp nhận ý kiến đóng góp của người dân vào bản Dự thảo Sửa đổi Hiến pháp 1992, trong thời gian 3 tháng. Theo thông báo của ông Phan Trung Lý, Trưởng ban biên tập dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992, liên quan tới vấn đề hệ trọng nhất là Điều 4, thì “Đảng chịu trách nhiệm về sự lãnh đạo của mình với nhân dân và xã hội, chịu sự giám sát của xã hội. Nhân dân có quyền bày tỏ chính kiến, nguyện vọng của mình và tôi nghĩ không có gì phải cấm kỵ ở đây cả”.

Vì vậy, chúng tôi xin mạnh dạn đưa “Trưng cầu dân mạng” về điều 4 Hiến pháp, mời bà con lựa chọn câu trả lời rồi bấm vào Vote ở cột bên phải. Trưng cầu này cũng sẽ được duy trì trong thời gian 3 tháng và sẽ được tổng kết để ít nhiều các nhà làm luật thấy được nguyện vọng đích thực của người dân. Lưu ý, một số độc giả phải qua proxy để vượt tường lửa, thì khi vào sẽ không thấy mục thăm dò. Vậy có thể dùng proxy này, sẽ thấy mục thăm dò ở bên phải.

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

– Thêm lực lượng bảo vệ vùng biển Việt Nam (PLTP).

– Trao tiền hỗ trợ ngư dân bị nạn ở Hoàng Sa (TN). – 980 triệu đồng hỗ trợ bốn ngư dân Hoàng Sa (TT).  – MANG MÙA XUÂN RA THỀM LỤC ĐỊA (Mai Thanh Hải).  – Khai mạc triển lãm ảnh Báo Thanh Niên với Trường Sa (TN). – Trường Sa luôn sẵn sàng bảo vệ chủ quyền (PN Today).

6<- Tại Việt Nam, những người chống Trung Quốc tìm ra một lối thoát : Bóng đá (Reuters/ Thụy My). – Hoàn Cầu thời báo: Chính phủ Việt Nam phải kìm hãm chủ nghĩa dân tộc cực đoan (Thụy My). Tương tự bài đã đăng trên BS bữa qua: 1512. Việt Nam đừng có làm loạn vô lý về vấn đề Nam Hải mãi nữa.  – CLB bóng đá No-U thi đấu giao hữu trận tất niên tối 28/12/2012 (blog Thành). – Ảnh: Những khoảnh khắc NO-U FC 2012 (Thành).

Nhã Trần – Những linh hồn uổng tử (Dân Luận). “Cùng chống quân xâm lược/ Anh, đất nước lưu danh/ Tôi, oan hồn uổng tử/ Trôi cuối bãi đầu ghành/  Cùng bảo vệ tổ quốc/ Anh, nhà nước ghi ơn/ Tôi vùi thây hải đảo/… Ai nhân danh chính nghĩa/ Chối bỏ những phận người/ Mịt mù trong thiên địa/ Lây lất hồn ma trơi…”. – Minh Diện: TIẾNG VỌNG TỪ BIỂN (Bùi Văn Bồng).

– Việt Nam trong cuộc chơi quyền lực Mỹ – Trung (TVN). Lạ là đầu bài thì để “Tác giả: LÊ HỒNG HIỆP”, nhưng cuối thì lại ghi “Trâm Anh dịch từ American review magazine”.

– Thế giới tam cực : Mỹ, Trung Quốc và Đức (RFI). – 2013 là năm khởi đầu mới của châu Á (DV).  – Châu Á – TBD sẽ trở thành “chiến trường khốc liệt” Trung – Mỹ? (GDVN). – Trung Quốc hụt hơi trong cuộc đua đầu tư quốc phòng với Mỹ (ANTĐ/LĐ).

– Philippines phản đối kế hoạch thăm dò dầu khí của Đài Loan ở Trường Sa (RFI).  – Manila tăng cường tuần tra Biển Đông  (BBC).

– Nhật bắt thuyền trưởng Trung Quốc (TN). – Lộ chiến đấu cơ Nhật khiến Trung Quốc lo sợ (PN Today). –Vì Trung Quốc, Nhật “tháo dây cương” cho quân đội? (VnMedia)

‘TQ từng thừa nhận Senkaku của Nhật’ (BBC).  – Quan hệ Trung-Nhật sẽ tiếp tục xấu đi trong năm 2013? (VOA). – “Nguy cơ chiến tranh Trung – Nhật” trong năm 2013 (NLĐ).

Nguyễn Ngọc Già – Thế hệ trẻ & thế hệ đã từng trẻ (Dân Luận). “… cô bé tuổi teen (chắc chắn) mang hai dòng máu Việt – Mỹ, sinh trưởng tại Hoa Kỳ, lại có thể hát ca khúc Việt Nam thật da diết mà không chắc thế hệ trẻ trong nước cùng độ tuổi có thể phát âm và hát hay như thế!!! Bài hát này, người viết sưu tầm và gửi tặng đến bạn đọc như món quà trong những ngày cuối năm… rưng rưng nước mắt!” Một người bạn Mỹ biết tiếng Việt, rất quan tâm tới tình hình VN, sau khi nghe bài hát này, đã nói: “My heart was shaken with tears!“Nghĩa là: Trái tim tôi thổn thức với những giọt nước mắt. Được biết, bé Jenifer Lynh hát ca khúc này khi em mới 9 tuổi, là con của người mẹ Việt, cha Mỹ.

.

Nguyên phó thủ tướng Vũ Khoan: Nên “nhịn cái gì đáng nhịn” (ĐV).

– Từ 2/1/2013 chính thức lấy ý kiến người dân về sửa đổi Hiến pháp (Infonet).  – Lấy ý kiến người dân về 8 nội dung sửa đổi Hiến pháp (VNE). – Không có điều gì cấm kỵ khi góp ý sửa Hiến pháp (DT).

–  LS Trần Lâm và TS Nguyễn Thanh Giang: Sửa đổi Hiến Pháp thế nào – Vì sao phải bỏ điều 4? (Dân Luận). “Một lần nữa, chúng tôi xin nhắc lại, hãy kịp thời hủy bỏ Điều 4 Hiến pháp, làm cơ sở hủy bỏ Điều 88 Bộ Luật hình sự, nhằm giúp đảng CSVN còn có cơ tồn tại và ra sức vươn lên đặng sánh vai cùng các đảng khác trong một chế độ dân chủ đa nguyên, đa đảng, ngõ hầu xây dựng được một nước Việt Nam mạnh giầu, nhân dân được hưởng tự do, hạnh phúc”.

Bổ sung, hồi 15h10′, Nhà báo Trần Quang Thành vừa email góp ý về bài viết trên như sau: “Tôi không bàn về nội dung bài viết, chỉ muốn lưu ý Ban biên tập một chi tiết về đồng tác giả. Dưới bài viết có ghi là  Nhân kỳ Sửa đổi Hiến pháp năm 2012. Câu hỏi đặt ra đây là bài cụ Trần Lâm và TS Thanh Giang mới  viết hay là bài cũ đã lâu nay đăng  lại nhân dip sửa đổi Hiến pháp năm 1992 vào năm 2012 ? Tôi đặt vấn đề này bởi lẽ sau: cụ Trần Lâm đã về ở với con gái tại Đà Nẵng  và từ tháng 3/2012 cụ bị đột quị không nói được, nằm bất động. Nhà giáo Nguyễn Thượng Long mới đây vào Đà Nẵng thăm Cụ đã thông tin trên mạng có kèm theo ảnh chụp. Vậy nêu cụ Trần Lâm là đồng tác  giả với TS Nguyễn Thanh Giang bài viết nói trên, mới  viết gần đây, tôi không tin. Phải chăng đây là mạo danh?

– Thái Hữu Tình: Đôi điều hỏi ông Phan Trung Lý, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Quốc hội, Trưởng ban biên tập Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 (BoxitVN).

– Hàng trăm người Việt Nam ký « Lời kêu gọi » bảo vệ nhân quyền (RFI). TS Nguyễn Quang A: “Trưng cầu dân ý là phải có phương án 1, phương án 2, hoặc là có một phương án, nhưng người dân phải có quyền quyết định bằng lá phiếu của mình là tán thành hay không tán thành, hay chọn phương án 1 hay 2. Rất tiếc, cái gọi là ‘lấy ý kiến của nhân dân’ này chỉ là việc lấy ý kiến để họ tham khảo và quyền quyết định là ở người chấp bút cuối cùng, và người bỏ phiếu cuối cùng, tức là những đại biểu của Quốc hội hiện hành”. – DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI KÝ TÊN KÊU GỌI THỰC THI QUYỀN CON NGƯỜI (ĐỢT 1 VÀ ĐỢT 4) (BoxitVN). – Thư sinh viên gửi Bauxite Việt Nam: Vài dòng tâm sự về việc ký vào Lời kêu gọi.

– Nguyễn Hưng Quốc: Năm 2012: Sự xuất hiện của một quyền lực mới (VOA’s blog). “Năm 2012 vừa qua, internet và các mạng lưới truyền thông xã hội đã bắt đầu chứng tỏ sức uy hiếp của nó ở Việt Nam … chắc chắn nó đã khiến giới cầm quyền khiếp sợ.”.

– Quán tính xã hội Việt Nam (BoxitVN). “Chính quyền càng ngăn chặn blog thì càng có nhiều người viết blog, chính quyền càng không chia sẻ sân chơi chính trị với người dân thì càng tự cô lập chính mình. Cũng như chiếc lò xo khi đã nén thì bước tiếp theo không gì khác là sự bật tung, sức bật càng mạnh nếu sức nén càng được tích luỹ.” Họ cũng biết cả, nhưng cố giữ cái “lò xo”, hy vọng khi nó “bật”, sẽ chỉ bật chết những kẻ … kế nhiệm. Cho nên, trong lúc mấy bữa nay bà con mình đã bắt đầu dặn nhau: “Sang năm Hoàng Sa”, thì các vị lãnh đạo có lẽ đã tự dặn mình: “Nhiệm kỳ sau lò xo bật!”

–  CSVN sợ đảng viên “đào mồ chôn đảng” (Người Việt).

2Người phụ nữ biểu tình chống Trung Quốc năm 2007 & 2012 bị tuyên án sơ thẩm 9 tháng tù giam – (DLB). “Theo lời bà kể với blogger Nguyễn Tường Thụy, tại phiên sơ thẩm ngày 28/9/2012, tòa đưa ra 5 năm biên bản gây rối trật tự công cộng, trong đó có 3 biên bản chưa bao giờ bà được biết”. =>

Nguy hiểm cho… TỰ DO! (tập 1)  –   Nguy hiểm cho… TỰ DO! (tập 2) (Hành Nhân).  – Ngưỡng mộ em, Hoàng Vi (RFA’s blog).

– Phỏng vấn bà Nguyễn Thị Trâm, mẹ LS Lê Quốc Quân: Gia đình tôi không còn gì để mất   –   Ủy ban Công lý và Hòa bình nói về LS Lê Quốc Quân (RFA). – VIẾT CHO LÊ QUỐC QUÂN NGÀY CUỐI CÙNG NĂM CŨ 2012 (Bùi Hằng).  – Nở rộ bắt kiểu: trước mắt là trốn thuế, sau sẽ là tội chống chính quyền? (Phương Bích).  – SAO CÁC NGƯỜI LẠI BẮT BỐ TÔI? WHY DID YOU TAKE MY PAPA OUT OF ME? (Phạm Hồng Sơn).

– Liên quan: Một số yêu cầu của Thành ủy Hà Nội với công an Thủ đô (VNM). “Chủ động nắm chắc tình hình, thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, phát hiện ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu hoạt động chống phá của các thế lực thù địch.”

Chính trị, Tôn giáo và Cù Huy Hà Vũ (Osin/ J.B. Nguyễn Hữu Vinh/ GNLT).

– Khoảnh khắc ‘ngộ nghĩnh’ khó quên ở nghị trường (VNN). Từ “ngộ nghĩnh” ẩn sau sao mà nhiều nghĩa, có thể là “ngô nghê”, “ngu ngốc”, “ngang ngược” …

– Ngày cuối cùng 2012: MỘT NĂM NGHẸT THỞ nên phải đọc thơ của … Bùi Văn Bồng.

Hà Nội ôn lại chiến thắng chống Mỹ (BBC).  – B52 và MIG 21 – Phạm Tuân và Xuân Thiều – (lạ là web Hiệu Minh hiền khô này cũng bị VNPT dựng tường lửa). “…Phạm Tuân phóng tên lửa cách mục tiêu 2KM nhưng chưa chắc đã diệt được máy bay, bởi lúc đó có tên lửa SAM2 bắn cháy một B52, nên phi công Phạm Tuân lầm tưởng mình đã bắn trúng.” Tiếp nối bài của Ba Sàm, đã điểm sáng qua: 252. Phạm Tuân hay Xuân Thiều hạ B52 Mỹ đầu tiên? (Việt sử ký).

Trong phần phản hồi của bài trên VSK có một chi tiết rất quan trọng, của độc giả Thái Kế Toại (tức Lê Hoài Nguyên, mà nhiều người đã biết về ông): “Tôi đã tham gia viết bộ KÝ SỰ LỊCH SỬ PHÒNG kHÔNG- KHÔNG QUÂN, có biết cả ta và giới khoa học quân sự Mỹ cho rằng lúc đó tên lửa của MIC 21 nhỏ, bắn theo nguồn nhiệt, theo vào đuôi B52, nổ xa B52 vì 4 ống xả của B52 rất lớn. Nên Mic21 không thể dùng tên lửa tiêm kích bắn được B52. Còn nếu bay vào sát B52 thì có 2 khả năng, đâm thẳng vào B52 hoặc có đưa được tên lửa vào B52 thì không thoát được quầng nổ của B52″ Chi tiết này cũng khớp với nội dung trong bài của Hiệu Minh: “… đọc lịch sử về chiến tranh, tài liệu của phía bên kia, thì thống kê về B52 bị bắn rơi, Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ chỉ thừa nhận SAM2 bắn, không có chuyện MIG21 hạ pháo đài bay.”

– Và để góp phần làm rõ hơn nghi vấn rằng MIG21 có bắn rơi nổi B52 không, và hiểu hơn về bối cảnh khi đó, xin mời đọc tiếp bài 254. NGƯỜI ĐẦU TIÊN CỦA KHÔNG QUÂN VIỆT NAM BẮN TRÚNG B-52 (Việt sử ký).

– GS Vũ Minh Giang ĐH Quốc gia Hà Nội: Nhìn lại Hiệp định Paris 1973 (BBC). – PGS Vũ Quang Hiển, ĐH Quốc gia Hà Nội: Tam giác Mỹ Xô Trung và hòa đàm Paris (BBC).  – Bị lừa (DĐCN). – Người anh hùng chưa được tôn vinh (DV). – T. Vấn – Ghi chép vụn cuối năm: Từ vụ thảm sát ở Newton tới sách Bên Thắng Cuộc (Dân Luận).

Bộ trưởng công an lên đại tướng (BBC).

 Top ten ấn tượng 2012 (Trương Duy Nhất). “4. Những cuộc trấn áp kinh động nhất: Đó là trận đánh Tiên Lãng (Hải Phòng) ‘đẹp đến mức có thể viết thành sách’, là ‘trận càn’ Văn Giang (Hưng Yên), là các cuộc trấn áp Vụ Bản (Nam Định), Kim Sơn (Đông Triều, Quảng Ninh)… Những trận thắng mỉa mai, những trận đánh dân, những cuộc trấn áp kinh động nhắm vào những người dân chân lấm tay bùn vùng lên đòi giữ đất”.

– Gia đình ông Đoàn Văn Vươn bị yêu cầu bồi thường hơn 76 triệu đồng (GDVN). – Vụ cưỡng chế tại Tiên Lãng: Yêu cầu bồi thường vô căn cứ (NLĐ).  – TRÒ CHUYỆN VỚI ĐẠI CA (Sơn Thi Thư).  – Sắp một năm tròn (thơ) (Nguyễn Thông). “Thân thể ở trong lao/ Tinh thần cũng trong lao/ Nếu thoát được lao nhỏ/ Lao lớn thoát làm sao?”

4<- Cưỡng chế vành đai 2,5 Tân Mai (Cầu Nhật Tân).  – Bà con Chợ cầu Vân đình tiếp tục giữ chợ, kinh doanh (Lê Hiền Đức). –  Vụ khiếu nại tại 24 Nguyễn thiệp: Quận Ba Đình giải quyết kiểu “đánh bùn sang ao” (DT).

MỘT SỐ PHẢN HỒI CỦA ĐỘC GIẢ TRÊN TRANHUNG09 VỀ BÀI VIẾT CỦA NHÀ BÁO NGUYỄN NGỌC NIÊN (Phạm Viết Đào).  – “Cốt” – “Cách” nhà thờ họ (KTVN).

– Video: Chị Phạm Thị Hồng Điệp, mẹ cháu Nguyễn Văn Phúc tố cáo cô giáo Nguyễn Thu Thủy và những người bao che (Nguyễn Tường Thụy).  – Tố cáo cô giáo Nguyễn Thanh Thuỷ , GV chủ nhiệm tại Lý Nhân   –   Mẹ em Phú tố cáo cô giáo chủ nhiệm (Phần 2)   –   Mẹ em Phú tố cáo cô giáo chủ nhiệm (Phần 3) (NCHHD). – Chuyện ở trường Tiểu học Bình Nhì 1, Gò Công Tây, Tiền Giang:  Kiểm điểm cô giáo nghi oan học sinh trộm tiền (Tiin).

LƯU MANH HÓA TRÍ THỨC (Tiểu Bối). “Họ dối trá, tiếp tay cho sự dối trá, họ lừa lọc, tiếp tay cho sự lừa lọc, họ sĩ diện và tiếp tay cho sự sĩ diện. Tất cả nó làm nên dung mạo của nền trí thức bị ‘lưu manh hóa’.  Đất nước này đã phải trả cái giá quá đắt cho tệ nạn ‘lưu manh hóa trí thức’ này rồi, bây giờ đã đến lúc chúng ta phải biết tự đứng dậy, dám nhìn thẳng, nhìn thật vào sự thật, nhìn vào thực tế,… tự bản thân mình thoát ra khỏi cái vòng luẩn quẩn ấy, đừng tự hại mình và hại người nữa”.

– Võ Trung Hiếu: Vườn cải & chết (Quê Choa). “Vườn cải thời sung sướng/ Đây đám cưới đại gia siêu giàu, sắp vỡ nợ ngân hàng cũng phải rước dâu bằng xế hộp siêu sang/ Kia cũng đại gia lu loa con dâu tôi không còn cái ngàn vàng/ Xin ngả mũ – các anh hùng trọc phú !/  Vườn cải nhiều kỳ thú/ Sáng vợ nổi lửa đốt chồng, chiều nghệ sỹ chửa hoang/ Nay nữ sinh rạch mặt nhau, mai sát thủ cướp tiệm vàng/ Quái lạ, thời bình mà loạn …”

Ông Dũng cho Western Bank-PVFC hợp nhất (BBC).  – Phê duyệt đề án hợp nhất Westernbank và PVFC (SGĐT).

– Sáng kiến phòng, chống tham nhũng Việt Nam: Minh bạch, liêm chính và trách nhiệm (SGGP).

Sự thật khó tin – 87 triệu người dân bị bốc hơi một nửa tổng tài sản sau 6 năm (FB Wegreen Vietnam).

– 1-1-2013: 10 luật mới có hiệu lực (PLTP).  – Những quy định “sát sườn” đồng loạt có hiệu lực từ 1/1/2013  (CafeF).  – Bộn bề sát giờ thu phí (NLĐ). – “Những quy định” chết yểu năm 2012 (VEF).  – Sổ tay: Cần thay đổi cách cho (SGGP). – Kỷ luật các cá nhân liên quan đến quy định “chỉ được bán thịt trong 8 giờ” (TN).

– 2 kỹ sư và 1 lái xe “rút ruột” công trình đường vành đai 3 (CAND).

– Những công trình giúp “hạ nhiệt” kẹt xe (PLTP). – Công viên biến dạng (TN).

– Hết cơ hội khai thác khoáng sản trái phép ở Võ Nhai (VNM) chắc cũng là lúc chẳng còn gì để khai thác?

Chủ tịch Quốc hội tiếp xúc cử tri dân tộc thiểu số (TTXVN/ DT).

– Thời báo in “vượt bão”! (NB & CL). Trung tướng Hữu Ước, TBT báo CAND: “Tôi đi theo hướng sang trọng…” Không đi theo Hùng, Dũng? Coi chừng!

Những nền kinh tế hùng mạnh nhất thế giới 2012 (PLVN). Vẫn là Mỹ đứng hàng đầu? Sao chúng “giẫy” hoài mà chưa chịu “chết”?

Người vợ đầu độc trung tá CSGT để chiếm gia tài  (VNE).

Ngoái lại một năm (Người Ba Đồn). – KIỂM ĐIỂM CUỐI NĂM (Hồ Như Hiển).

7Cơn đói của Trung Quốc và mối lo ngại cạn kiệt nguồn hải sản đại dương (RFI). – Mạng xã hội tố tham quan, dâm quan, TQ kiểm soát Internet (PN Today).  – Trung Quốc cử nhiều đoàn tuyên truyền Nghị quyết ĐH 18 ra thế giới (GDVN). Đoàn tuyên truyền nghị quyết đại hội 18 sang đại học Sydney, Úc =>

Đài Loan tổ chức buổi ca nhạc Trung Quốc đầu tiên (VOA).  – Các ngôi sao Trung Quốc lần đầu tiên qua Đài Loan biểu diễn (RFI).

– Huỳnh Văn Úc: Ta đã để lại cho các ngươi đất nước. Bây giờ nó ở đâu? (Nguyễn Tường Thụy).

Triều Tiên giáng cấp Phó nguyên soái  (TTXVN/ DV). – Triều Tiên tổ chức lễ hội chúc mừng Kim Jong Un (TT). – Bắc Triều Tiên chuẩn bị duyệt binh quy mô lớn (GDVN). – Thế giới 24h: Lại rộ tin đồn sốc về Triều Tiên (VNN).

13h40′:

– Triển lãm ảnh “Báo Thanh Niên với Trường Sa”: Không xa đâu Trường Sa ơi! (TN). – Luật Biển và 9 luật khác có hiệu lực từ 1/1/2013 (VnEco). – Tặng nhà tình thương cho hộ nghèo có con ở Trường Sa (SGGP).- Lần đầu tiên mổ ruột thừa trên đảo Lý Sơn (TT). – Mổ thành công ca đau ruột thừa ở đảo Lý Sơn (DV).

Báo Nhật Bản: Quân đội Trung Quốc đang tự tin quá mức (Sohanews).

Nhật bắt tàu cá lẫn thuyền trưởng Trung Quốc (TT). – Thuyền trưởng Trung Quốc thừa nhận hành vi khi bị Nhật bắt (ĐV). – Nhật Bản bắt giữ tàu Trung Quốc đánh cá trái phép tại vùng biển thuộc chủ quyền của Nhật Bản (SGGP).

VŨ ĐÌNH RẠNG, PHI CÔNG BẮN RƠI B.52 NĂM 1971 SUÝT BỊ KHAI TRỪ KHỎI ĐẢNG NĂM 1972, ÔNG TỪ CHỐI DANH HIỆU ANH HÙNG TẶNG VÉT NĂM 2010 (Phạm Viết Đào).

NHƯ MỘT LỜI CHIA TAY…NĂM CŨ (Sơn Thi Thư). – Happy New Year 2013 (Hiệu Minh).

VĂN HÓA BỊ VÀ ĐƯỢC TỪ CHỨC (Hồ Hải).

Gia đình ông Đoàn Văn Vươn bị đề nghị bồi thường gần 80 triệu đồng (GDVN).

Đi nước ngoài bằng “tiền chùa” (TT).

Giải pháp đa dạng, điều hành quyết liệt (CP).

– Uống thuốc chống ói trước khi đọc! Nghĩ từ chuyện nhà thờ họ của Thủ tướng (DT).

Trong nước bó tay, Việt Nam thuê Trung Quốc làm clip quảng bá (DT).

Bảo đảm quyền của dân trong quy hoạch “treo” (TT).

Đất Di sản thế giới Thành nhà Hồ bị dân lấn chiếm xây nhà (DT).

Mơ bữa cơm no trong vùng động đất (TT). – Theo cha mẹ ra đồng (TT).

Tăng lương cho người lao động từ ngày mai (DT).

Phí đường bộ: Mai thu, nay vẫn ngơ ngác (Khampha). – 2013: Thu phí đường bộ, siết nhập cư Thủ đô (VNN). – Góc biếm họa (TT). – Bạn đọc bình chọn “sự kiện PHÍ 2012” (!?) (DT).

TPHCM: Giá nước sạch tăng từ ngày 1.1.2013 (LĐ).

Triều Tiên muốn phô trương sức mạnh quân sự trong năm mới (DT).

20h40′: Tin buồn: theo anh Nguyễn Quang Thạch và blogger Người Buôn Gió cho biết, “Hiệp sĩ công nghệ thông tin” Nguyễn Công Hùng vừa qua đời tại  TPHCM khi anh đang vào đó làm việc thì bị bệnh nặng. Đêm nay thi hài anh sẽ được đưa ra TP Vinh để làm lễ an táng.

– Tặng quà Tết cho cán bộ, chiến sĩ Trường Sa, nhà giàn DK1 (QĐND).   – Triển lãm ảnh “Báo Thanh Niên với Trường Sa”: Thần tốc đến Trường Sa (TN).

– Trung Quốc tung tàu khu trục tối tân vào hạm đội Biển Đông (NLĐ).  – Trung Quốc biến tàu khu trục thành tàu hải giám? (TN).   –Trung Quốc bổ sung 2 tàu khu trục cho đội hải giám (TTXVN).  – Trung Quốc tăng cường khu trục hạm tàng hình cho hạm đội Biển Đông (DT).

– Ba tàu TQ vào vùng biển quanh quần đảo tranh chấp (TTXVN).

– “Trung Quốc chưa phải là siêu cường trên thế giới” (TTXVN).  – Hơn 80% người dân không tin Trung Quốc là siêu cường (NLĐ).

– Philippines tăng cường tuần tra trên Biển Đông (Petrotimes).

– 2012 – Những câu chuyện chưa khép lại (NLĐ).  – Bùi Đức Lại: Khắc khoải 2012.   – Năm 2012: Nhân có…hòa?  (TVN).  – 10 sự kiện chính trị – xã hội nổi bật năm 2012 (KT).  – 10 sự kiện trong nước và quốc tế nổi bật năm 2012 (TQ). – Time: 10 vụ bê bối tai tiếng nhất năm 2012 (GDVN).

– 10 phát ngôn gây sốc của quan chức năm 2012 (DV).

– “Rút ruột” xăng máy bay (TT).

– Bà Rịa – Vũng Tàu: Bà Giám đốc Sở Công thương… lạm quyền (Thanh tra).

– 13 năm vác đơn đi đòi đất (PN).2

– Tin từ CTV: Giáo xứ Thái Hà tổ chức gặp mặt các trí thức và anh em thân hữu ngoài công giáo. Tới dự có đông đảo các thành phần khắp mọi miền…

KINH TẾ

– Bức tranh ảm đạm của kinh tế 2012 (VNE). – 10 sự kiện kinh tế nổi bật năm 2012 (SGGP). – Từ sóng gió 2012 tới triển vọng 2013 (Petrotimes). – Những gánh nặng thách thức nền kinh tế năm 2013 (Infonet). – Kinh tế năm 2013: “Thoát đáy vượt dốc đi lên” ?(VnEco). – Bộ trưởng Bộ KH&ĐT: Kinh tế sẽ hồi phục tốt hơn trong năm 2013(GDVN).

– Ban hành Nghị quyết phiên họp Chính phủ tháng 12 (TTXVN). – Tập trung xử lý nợ xấu (TN). – Tựa tếu! Cần tái cơ cấu niềm tin ! (TN).

– Ảo tưởng Bình đẳng giữa các thành phần kinh tế (PLTP).

– Năm 2013, nhà đầu tư nên rót tiền vào những lĩnh vực nào? (GDVN).

– Đừng “đổ” cho báo chí khó khăn của ngân hàng! (PLTP). Nhắc tới câu nói tệ hại của Nguyễn Văn Bình “trong 100% khó khăn của ngành NH thì báo chí gây ra đến 40%-50%”.  – Áp trần lãi suất có cứu nổi doanh nghiệp? (Vietstock). – Bỏ trần lãi suất cho vay gây lo ngại  (DĐDN).

– Trả phí thẻ: “Tùy tâm” mỗi ngân hàng… (VnEconomy). – Nở rộ ngân hàng bán lẻ (DĐDN). – Rắc rối từ thẻ tín dụng (NLĐ).

– Khuất tất hay Uẩn khúc danh sách đại gia được bán vàng miếng? (VnMedia). – Cả nước có 2.456 điểm giao dịch vàng miếng (NLĐ).

Khẩn trương xây dựng Nghị định về Công ty quản lý tài sản (Hải quan).

PVC Land ‘cù nhầy’ trả lại tiền cho khách hàng (CafeF).

– Cổ tức bất động sản, xây dựng bết bát nhất năm 2012 (VNE).- Năm 2013, giá căn hộ cho thuê dự báo giảm (CafeF).

– Doanh nghiệp FDI bỏ trốn nhưng không thể xóa tên (TT).

– Việt Nam không trợ cấp cho ngành tôm (TN). – Xuất khẩu tôm lần đầu tiên giảm sau 5 năm (TT).- Long đong “con cá vàng” (Hải quan).

9<- Quyết liệt ngăn chặn gà nhập lậu (SGGP).  –  Hàng trăm tấn chân, cánh gà đông lạnh được tuồn vào Việt Nam (PNTP).  – Ăn Tết với gà …dán tem (ANTĐ/TP).

– Liên tiếp phát hiện thực phẩm bẩn, đồ uống nguy hại (SGGP). – Những sự cố thực phẩm đang khiến cho BigC mất uy tín với NTD? (GDVN).

– Thực phẩm khô rục rịch tăng giá (TT).

– Nguyễn Liên Phương: Phải thay đổi và dám ra biển lớn. Bài này Thanh niên để ở mục Văn hóa Nghệ thuật.

Kiếm 50 triệu/tháng nhờ… chăn trâu (DV). “Ai bảo chăn trâu là khổ?” Chúng ta cùng nhau đi… chăn trâu!

– “Loạn” thông tin xuất khẩu lao động trên mạng (TN).

– Tan nát bán hàng đa cấp, mua theo nhóm (Vef).

– Lao đao tìm việc cuối năm (TN).

Hiểu đúng về bảo hiểm hưu trí bổ sung (Vietstock).

Mỹ: Giới sản xuất tôm kiện tôm nhập khẩu từ 7 nước, trong đó có Việt Nam (RFI).

Hội đồng Bảo Hiến Pháp bác bỏ mức thuế 75% (RFI).

13h40′:

Đề án xử lý nợ xấu: Yêu cầu làm rõ tính khả thi (DT).

Dự báo lãi suất năm 2013 (DĐDN).

Kinh tế 2012: Thử thách quá khó (VNE).- Năm 2012, duy trì tăng trưởng hợp lý (SGGP). – Năm 2013 trong dự đoán của ‘thầy bói’ (VNE). – Bộ trưởng Bộ KH- ĐT phác họa bức tranh kinh tế 2013 (CafeF). – Bộ trưởng Bùi Quang Vinh muốn lạm phát… cao hơn! (DT).

Tỷ giá ổn định: Kiều hối bán lại cho ngân hàng tăng (TTXVN).

Thị trường vàng 2013 sẽ có nhiều cơn sốt? (DĐDN/TP).

Phí ATM, cho em xin ! (TN).

Kỳ vọng đại dự án 15 tỷ USD (DV).

Hàng nghìn căn hộ tái định cư bỏ trống (ANTĐ). – Không nên bơm thuốc tăng lực cho địa ốc (VNE). – 2013, bất động sản có khả năng hồi phục? (Khampha). – Khi doanh nghiệp bất động sản chạy tiền thưởng Tết (VnMedia). – Bầu Đức cố thưởng tết bằng năm ngoái (Vef).

Lỗ hổng chống chuyển giá nhìn từ Keangnam (VnEco).

Hồ sơ tạm nhập tái xuất nặng 800kg (TT).

Những thương hiệu Việt biến mất (Vef/DT). – Mất tiền và thời gian tham gia hội chợ (TT).

– Nông dân ngắc ngoải vì trồng sắn làm xăng Ethanol: PVN tiếp tục lặp lại “điệp khúc”… chờ! (DV).

Thách thức cho ngành tôm Việt Nam năm 2013 (VOV). – Toan tính chuyện cá, tôm (TBKTSG).

Phát triển thương hiệu ‘Gà đồi Yên Thế’ (Tin tức).

Nền kinh tế châu Á vẫn vững bước trong gió ngược (TTXVN).

Những mảng xám của kinh tế toàn cầu (Tin tức).

20h40′:

–  Kinh tế Việt Nam một năm nhìn lại: Nỗ lực vượt sóng cả (QĐND).  – 9 sự kiện “nóng” nhất của nền kinh tế Việt năm 2012 (DT).

– Sự thật những ngân hàng Việt sau sáp nhập  (VnMedia).  – Một số ngân hàng nhỏ lén lút lách trần lãi suất (CAND).

– Khó xử lý doanh nghiệp nước ngoài “bỏ trốn” (TBKTSG).

– Người mua nhà vẫn khó vay tiền lãi suất thấp (VnMedia).

– Chứng khoán Việt Nam 2013: Độ dài con sóng phụ thuộc vào hiện thực vĩ mô (vietstock).  – Những cổ phiếu “mất tiền” nhiều nhất trong lịch sử (VnMedia).

– Giá gas giảm từ đầu năm mới 2013 (VnEco).

– Siêu lợi nhuận từ hàng xách tay (TT).

– Ấn – Trung tác động lớn đến kinh tế toàn cầu? (VOV).

VĂN HÓA-THỂ THAO

253. Tướng quân Cao Lỗ & thời Thục An Dương Vương trong quan hệ với vùng Hoa Nam Trung Quốc (Xưa&Nay/ VSK).

– Phát hiện thêm một công trường khai thác đá xây Thành nhà Hồ (TN).

– Chế tác bộ khánh đá (TT).

– Ấm áp phiên chợ Đồng Văn thương nhớ (PLTP). – Hồ Ba Bể được công nhận là di tích lịch sử quốc gia đặc biệt (DT).

1– Xứng danh người nghệ sĩ (PLTP).

– Văn học tuổi teen thiếu “muối” (TN). =>

YÊU THỜI…ĐỒ ĐỂU (KỲ 24) (Nhật Tuấn).

– Hồng Hoa: Nhà báo Lê Phương Dung, người nhân bản niềm vui cho những cuộc đời (Nguyễn Trọng Tạo).

– Trịnh Kim Thuấn: Câu ca dao buồn (Trần Nhương).

– Một gallery mỹ thuật đương đại đóng cửa (TT).

– Trẻ như nhạc thính phòng! (TT).

– Nhìn lại sân khấu TPHCM 2012: Trầm lắng (SGGP).

– Tiễn đưa già làng huyền thoại Ama Rin về nơi an nghỉ cuối cùng (TP).

CUỐI NĂM, THĂM ĐẤT NƯỚC CHÙA THÁP (Tễu).

– NGƯỜI GURUNG ĂN TẾT CON RẮN SỚM NHẤT THẾ GIỚI! (Nguyễn Phú).

Olympic Luân Đôn và Euro 2012, dấu ấn khó quên của thể thao 2012 (RFI).

13h40′:

Cựu hoàng Bảo Đại và người vợ cuối cùng (Trần Kinh Nghị).

Bí ấn Đêm Hoàng Cung Huế (DT). – Đêm hoàng cung lung linh trong mưa Huế (TT).

KHÍ PHÁCH BỬU CHỈ TRONG PHONG TRÀO SINH VIÊN (Nguyễn Trọng Tạo).

Thưởng lãm bộ sưu tập đồ sộ Dương – Hà (SGGP).

TP.HCM: Tưng bừng lễ hội đua thuyền truyền thống (DV).

Cần “xây” bên cạnh việc “chống” (TTVH).

20h40′:

– Phát lộ ngôi mộ táng của người tiền sử (VNE).

– 10 hoạt động văn hóa nổi bật năm 2012 (TTVH).

– Lần đầu tiên, sách văn hóa Chăm được xuất bản bằng 5 thứ tiếng (CAND).

– Huyền thoại về đôi linh vật chùa Kim Liên (ĐV).

– Truyền hình thực tế nở rộ 2012: Món ngon nhiều…sạn (VOV).

– Xem lưng ảo thuật (TN).

– Nền điện ảnh “hở ngực, khoe lưng”? (DT).

– Phan Thị Hà Thanh là vận động viên số 1 Việt Nam (TTXVN).

– Thể thao thế giới 2012: Cuốn hút và đầy ắp sự kiện (NLĐ).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

115.000 USD triển khai chuẩn NVSP giáo viên TCCN toàn quốc (GD&TĐ).

9 cơ sở của ĐH Quốc gia Hà Nội bị dừng tuyển sinh thạc sĩ (GDVN).  – Nói đi đôi với làm (NLĐ). – Đóng học phí trễ bị trường trừ 30% điểm thi? (TT).  – Bỏ chương trình khung giáo dục ĐH (TT). – Chấn chỉnh kỷ cương trong giáo dục đại học: Tự chủ càng nhiều, thanh tra càng mạnh (SGGP). – Thêm nhiều ngành học mới (TN).

– Sửa đổi quy chế đào tạo tín chỉ (GDTĐ). – Quy định mới đào tạo tín chỉ: Điều kiện để sinh viên được học 2 trường (GDVN). – Cử nhân nhìn lại năm “khủng hoảng” (DT).

2<- Xã hội hóa giáo dục “ăn đong”  (NLĐ).  – Trường quốc tế chia sẻ với phụ huynh thời kinh tế khó khăn (DT).

Những “mặt đen” bám mãi cuộc sống SV (Kênh 14).

Bức thư xúc động của một bà mẹ gửi thầy cô dịp năm mới (GDVN).

– ‘Bi kịch’ họp phụ huynh (VNN).

– Trẻ em đang phơi nhiễm với dối trá, vô cảm (PN Today).

– Quỹ học bổng cho người Mỹ gốc Việt và Trung tâm Khuyến khích Tự lập (BoxitVN).

Trường cho trẻ 2 tuổi tắm nước lạnh trong tuyết (GDVN).

Nhật: Hơn 5.200 giáo viên mắc bệnh về tâm thần (GDVN).

13h40′:

Nghiên cứu sinh tuổi đôi mươi (TT). – Sổ tay: Thạc sĩ có giỏi hơn… cử nhân? (SGGP).

Ngày 1-1 Luật GD Đại học có hiệu lực: “Cởi trói” nhưng phải cẩn trọng! (QĐND).

Sẽ thu học phí cao đối với sinh viên tài chính, kế toán, luật (Hải quan).

Trần Đăng Khoa: Nhớ một thời giáo dục thanh khiết (VOV).

Chủ đạo vun trồng tình yêu môn sử? (VNN).

Thêm một lý do học sinh ngại học văn (VNCA).

Quà biếu “làm hư” thầy cô (Petrotimes).

Hà Nội: Cô giáo cầm bút đâm chảy máu đầu học sinh (DT).

– Họp phụ huynh: “Cầu” chưa “nối” được gia đình và nhà trường (GDTĐ).

20h40′:

– Thi tốt nghiệp 2013: Nhiều thay đổi quan trọng (VNN).

– Công khai chỉ tiêu tuyển sinh từng ngành (TP).

– Lớp học đặc biệt ở ‘phố chị Dậu’ bên sông (TP).

– Cô sinh viên nghèo và suất học bổng tiến sĩ Toán (CAND).  – Cô thủ khoa luôn học giỏi tốp đầu (DT).

– ĐH Kinh tế Quốc dân: Hiệu trưởng, Hiệu phó kiểm điểm trách nhiệm (TP).

– Chiều con (PN).

– Những công trình nghiên cứu khoa học bị thu hồi năm 2012 (TN).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

– Quảng Bình: Vẫn chưa tiếp cận được tàu bị chìm (TT).  – Tàu cá chìm, 17 ngư dân mất tích trên biển    –   36 ngư dân Quảng Ngãi gặp nạn ở Trường Sa (DV). – Chìm tàu cá, 15 ngư dân mất tích trên biển (TN).

Thêm 3 trẻ cấp cứu sau tiêm vaccine “5 trong 1” (PN Today).  – Hoãn mổ đợi… thẻ! (NLĐ).

– Nơi toàn “mẹ hiền” và “từ mẫu”- Giáo dục, y tế là nhóm có quấy rối tình dục cao nhất ? (TN).

Đại gia chi hàng nghìn đô mua chó thi hoa hậu  –   Đại gia và ’dân đen’: Ai chơi ngông hơn? (PN Today).

– “Hiệp sĩ” 5 giờ bắt 2 vụ trộm (GĐ). – Tổng lực tấn công tội phạm (NLĐ). – Vụ mìn nổ làm chết 2 người ở Bắc Ninh: Nạn nhân mang mìn đi gây án ? (TN).

Doanh nghiệp xả thải, tôm cá chết trắng (NLĐ).

– Pháo lậu không giảm (NLĐ). – Pháo Trung Quốc tràn vào vùng Đông Bắc (TN).

– 20 người Philippines chết do bão (TN).

Đài Loan giúp điều trị một bé gái bị bệnh “chân voi” (NLĐ).

– Trung Quốc: Đau đầu chuyện giàu, nghèo (NLĐ). – Trung Quốc thông qua luật về trách nhiệm đối với những người thân cao tuổi  (RFI). – Trung Quốc sẽ theo dõi thêm tình trạng ô nhiễm không khí (VOA).

Mỹ: 400 hành khách nghi nhiễm virus “cúm dạ dày” (TT).

13h40′:

Vẫn chưa tìm thấy tàu cá cùng 14 ngư dân mất tích trên biển (DT). – Cứu hai ngư dân bị sóng đánh chìm tàu trong đêm (DV). – Hai tàu cá mất liên lạc với đất liền do tắt máy Icom (DV). – Hỗ trợ ngư dân bị nạn ở Hoàng Sa gần 1 tỷ đồng (Tin tức).

NGHE ĐÀI BÁO GIÓ MÙA ĐÔNG BẮC (Mai Thanh Hải).

ĐỪNG BIẾN ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG THÀNH ĐỒNG BẰNG BẮC BỘ (Kha Trà Phương).

Chỉ chuyển tuyến khi vượt quá khả năng điều trị (DT).

20h40′:

– Tìm thấy 1 nạn nhân vụ chìm tàu tại Quảng Bình (TT).  – Vụ 14 ngư dân mất tích: Tìm thấy một thi thể (TN).

– Sinh viên bị đánh chết vì giúp người bị nạn (TT).

– Cá chết trắng hồ “do dùng hóa chất quá liều” (TT).

– Sập tường xây dựng, 2 người thoát chết trong gang tấc (DT).

– Kỳ lạ chợ “ngõ” giữa Thủ đô (VNN).

– “Bộ não điện tử’ duy trì đường hầm Hải Vân (VNN).

– Sau cơn điên, tự xưng “thánh mẫu” chữa bách bệnh (DV).

– Đang chạy, xe Attila bỗng bốc cháy dữ dội (NLĐ).

– Sa Pa rét 0 độ C (TN).  – Xem cảnh băng tuyết phủ trắng Sapa (VTV/VNN).  – Hình ảnh băng tuyết mới nhất từ Ô Quí Hồ (VNN).

QUỐC TẾ

3– Thế giới qua biếm họa quốc tế: 2012 – năm bầu cử và xung đột (PLTP). – Thế giới 2012 qua tranh biếm (TT). Tới bao giờ Tuổi trẻ Cười mới có “Việt Nam 20… qua tranh biếm”? Khi đó, có thể hình bên sẽ là con bò mang dòng chữ “Trung Cộng”, cái chậu có chữ Biển Đông, còn lão nông thì mặc áo … “ĐCSVN”, nhưng không phải vất vả vắt sữa nữa, mà đang sung sướng … nắm đuôi con bò? Hề hề!  =>

– Tân Hoa xã: 10 sự kiện quân sự quốc tế lớn nhất năm 2012 (GDVN).

– Người biểu tình tấn công Phó Thủ tướng Iraq (VOA).

Đặc sứ Brahimi: Có giải pháp tiềm năng cho Syria (VOA). – Nga nói ông al-Assad sẽ không từ chức (TN). – Đã có kế hoạch chấm dứt xung đột Syria (VOV). – Nội chiến kéo dài đe dọa hủy diệt Syria (VnMedia).

– Israel tiếp tục gây khó Palestine (SGGP). – Israel truy tố cựu Bộ trưởng Ngoại giao Avigdor Lieberman (VOA).

– Tổng thống Cộng Hòa Trung Phi đề nghị liên hiệp với phe nổi dậy (VOA).

– Tấn công bằng máy bay không người lái ở Yemen gia tăng (VOA).

Ấn Độ hỏa táng nạn nhân cưỡng hiếp  (BBC). – Nữ sinh Ấn Độ bị cưỡng hiếp tập thể đã được hỏa táng (VOA).  – Hỏa táng thi hài nữ sinh bị hãm hiếp, thủ tướng Ấn hứa trừng phạt thủ phạm (RFI). – Ấn Độ: lại “lạm dụng tình dục” trên xe buýt (TT). – Bỏ nhà đi bụi, thiếu nữ bị hiếp dâm trên xe buýt (NLĐ).

Người hành hương Pakistan chết vì bom (BBC).  – 19 người hành hương chết trong một vụ nổ ở Pakistan (VOA). – 33 người Pakistan thiệt mạng vì một loại thuốc ho (VOA).

Lãnh đạo Mỹ đối mặt với quyết định về ‘bờ vực tài chính’ (VOA).  – Hai đảng tại Quốc hội Mỹ ra sức làm việc để tránh ‘bờ vực tài chính’ (VOA).  – Mỹ : Ráo riết tìm giải pháp tránh “vách đá tài chánh” (RFI). – TT Obama quyết tâm thúc đẩy biện pháp hạn chế sở hữu súng (VOA).

– Nhiều cảnh sát Anh làm thêm nghề múa cột, khiêng quan tài… (TN).

– Quan chức Thái rơi rụng vì tham nhũng (TN).

Máy bay Nga gẫy nát trên đường cao tốc (VNE).

Phó tổng thống Venezuela đến Cuba thăm ông Chavez (VOA).

Bolivia quốc hữu hóa 2 công ty điện Tây Ban Nha (RFI).

13h40′:

Ba điểm nóng chính trị toàn cầu 2013 (TT).

Syria giao tranh đẫm máu, phe nổi dậy thất thế (VnMedia).

Phe nổi dậy đòi Tổng thống CH Trung Phi từ chức (TN). – Phe nổi dậy ở Trung Phi không muốn tham gia chính phủ (TTXVN).

Các nghị sĩ Mỹ vẫn bất đồng trước vấn đề tài chính (VOV). – Obama bay qua “vách đá tài chính” bằng kế hoạch 2011? (CafeF). – Ông Obama chỉ trích các nghị sỹ Đảng Cộng hòa (TTXVN).

Ngoại trưởng Mỹ Clinton nhập viện (TN). – Ngoại trưởng Mỹ Hillary nhập viện vì đông máu (NLĐ).

Chavez chịu thêm ‘biến chứng mới’ (BBC). Phó Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro: “Tình trạng sức khỏe của Tổng thống Chavez vẫn đang mong manh”.

Ấn Độ sẽ thay đổi sau bi kịch cưỡng hiếp? (TT).

Sức mạnh tên lửa phòng không nhiều nước “thèm muốn” (VnMedia).

20h40′:

– Liên Hiệp Quốc tiết lộ kế hoạch hòa bình mới cho Syria (TT).   – Tàu đổ bộ Nga lên đường tới Syria (TT).  – Nội chiến Syria ngày càng giằng co ác liệt (VnMedia)

– Hàng loạt vụ tấn công tại Iraq trong ngày cuối của năm 2012 (VOV).  – Đánh bom liên tiếp tại Iraq, ít nhất 12 người chết (TTXVN).

– Liên Hợp Quốc chỉ trích vụ khủng bố ở Pakistan (VOV).

– Nhà thờ của người Ai Cập tại Libya bị ném lựu đạn (TTXVN).

– Đồn đoán ông Hosni Mubarak đã chết là không đúng (TTXVN).

– Ấn Độ: Nữ sinh bị cưỡng bức định cưới vào tháng 2 (NLĐ).  – Ấn Độ thêm vụ hãm hiếp trên xe bus:người hóa thú? (ĐV).  – Ấn Độ điều tra vụ phụ nữ bị giết sau khi bị cưỡng hiếp (TT).  – Hành trình tìm công lý của một thiếu nữ Ấn Độ bị hiếp dâm (TN).

* VTV1: (Tạm nghỉ?).

* RFA: + Sáng 30-12-2012

Tối 30-12-2012

* RFI: 30-12-2012

213 bình luận trước “Tin thứ Hai, 31-12-2012”

 1. Thành said

  Demo:
  Chúc bạn bè thân tâm an lạc.
  Chúc những người lạc lối tìm thấy đường sáng.
  Chúc Điều 4 Hiến pháp sẽ được bỏ để đảng CS có các bạn đồng hành trong việc trị quốc.
  Chúc Điều 88 trong Bộ luật Hình sự sẽ được xóa và Điều 79 sẽ được xem xét lại theo chuẩn mực nhân loại.
  Chúc những người đang bị tù đày do xét xử Điều 88 sẽ sớm được trả tự do.
  Chúc Luật đất đai sẽ trả lại quyền sở hữu cho người dân để bớt cảnh dân oan ngày ngày khiếu kiện.
  Chúc dân oan sớm đòi được quyền lợi của mình.
  Chúc người nghèo được chia sẻ, quan tâm nhiều hơn từ những tấm lòng thơm thảo.
  Chúc sự giả dối sẽ dần biến đi khỏi đời sống.
  Chúc con người bớt Tham-Sân-Si và sớm Giác ngộ.
  Chúc mọi người có ngày an lành và giấc ngủ an lành…
  (TL)

 2. Hoàng Khải said

  Lẩy Kiều:
  Dám đem hư cấu dựa vào bố!….
  Kinh!
  Mượn màu son phấn đánh lừa con!…
  Đen!

 3. […] Tin thứ Hai, 31-12-2012 […]

 4. Hoàng Khải said

  Happy New Year
  http://mp3.zing.vn/tim-kiem/bai-hat.html?q=happy+new+year

 5. Binh said

  hồ tất thắng đã nói
  31/12/2012 lúc 15:27

  Theo ý tôi việc trưng cầu ý kiến nhân dân về Hiến pháp là không cần thiết vì dân số Việt nam quá đông không quán xuyến nổi , chi phí phát sinh trong tình hình đất nước khó khăn. Nên chăng thu hẹp lại diện được lấy ý kiến về Hiến pháp là các đảng viên Đảng CS vì cấp ủy trực tiếp sẽ nhanh chóng và dễ dàng tổng hợp ý kiến và ý kiến của đảng viên sẽ tập trung. Mà việc này cũng đã được đồng thuận của nhân dân cả nước. Bởi vậy nên nhân dân mới có câu Ý Đảng lòng dân là vậy.
  ————————-

  Ý của Binh:
  Kính bác Hồ Tất Thắng: em thật bác nhé, đọc còm bác xong em càng tâm đắc câu thơ sau của cụ Tản Đà thật đúng cho trường hợp bác:… “Dân hai lăm triệu ai người lớn/Nước mấy nghìn năm vẫn trẻ con”. Bác lấy nick thì đầy hoài bão thắng lợi, nhưng đọc ý tứ bác qua cái còm xong ai cũng thấy bác chỉ còn là tất Bại, hơ hơ.
  Em nghĩ bác cứ đi hỏi chung quanh bác, từ nhà ra phường xã xem có ai hoan nghênh ý tưởng bác không? Em thì bố bảo em cũng chả dám nhờ cấp ủy đại diện giùm em để đóng góp gì cả, đại diện gì mà cả mấy chục năm càng ngày càng đi xuống, dầu hỏa hút lên từ biển đâu cả rồi, mấy chục tấn vàng năm 75 đâu cả rồi, tài nguyên vật lực của đất nước to đẹp đông dân chăm học này đi đâu cả rồi…?? Hết sửa sai rồi sai sửa từ bấy đến nay, bây giờ thì còn kinh hoàng nạn tham nhũng hút máu hút mủ người dân từ các cấp, cấp gì nhỉ, em thì em nghĩ đơn giản chỉ cấp nào có quyền thì cấp đó hút thôi, cấp ủy chứ gì thưa bác, cấp nhỏ hút từ ít đến vừa, cấp to thì từ vừa đến vĩ đại. Đấy, bác Bại cũng vừa được xem xong vở bi hài kịch hoành tráng nhất đầu thế kỷ này của nước Việt ta đấy: hơn một trăm mấy chục con sâu tướng bỏ phiếu bịn rịn đau xót dứt khoát đồng tâm nhất trí cấm tiệt không được kỷ luật đồng chí sâu chúa đấy!? Thế mà bây giờ bác còn ngọt nhạt vỗ về em đem hết niềm tin của gia đình, tương lai của con cái nhà nghèo chúng em tin vào các cấp ủy đó sao? Có mà bỏ phiếu cho con cái các bác ấy đi xe Lexus trên tiền thuế của con cái em đóng sau này chắc? Mà trông mặt thì bắt hình dong nhé, em xem ảnh trên Net thấy các cấp đó ông nào ông nấy béo múp, trông mặt hể hả mãn nguyện lắm. Bác chớ có dày mặt nói điêu là việc này cũng đã được sự đồng thuận của nhân dân cả nước nhé bác, nói điêu vu khống thì Trời hại nhà bác đấy! Rõ khổ cho kẻ già đầu mà còn trẻ con vớ vẫn , hơ hơ !

 6. Loan said

  Năm mới Việt nam đổi mới. Tự do hơn, dân chủ và tiến bộ hơn.

 7. Cười said

  Năm mới chúc mọi người khỏe , vui và có thêm nụ cười cho dù nước mắt và khổ đau ( có thể) vẫn còn hiện hữu ,

  Happy new year – 2013 !

 8. Nhu Quynh said

  Happy new year

 9. Đặng said

  Giao thừa, rét, bà con dân oan miền Nam có nơi trú rét để giữ gìn sức khỏe không ABS ơi!

 10. Dân mất Nác said

  HAPPY NEW YEAR
  Chúc ANHBASAM, BTV, cùng Qúy vị độc giả một năm mới An lành, Hạnh phúc.

  ——-
  BTV: Cám ơn bác. Happy New Year! “Sang năm tới Hoàng Sa”!

 11. Cựu quân nhân F316 said

  Anh quân bưu vui tính

  Sáng tác: Đàm Thanh

  Trình bày: Quang Hưng

  2273 lượt nghe | 152 lượt tải (Tải về) | Đăng ngày: 20-02-2011

  (3 votes, average: 5.00 out of 5)

  Lời bài hát

  ANH QUÂN BƯU VUI TÍNH

  Sáng tác: Đàm Thanh
  Trình bày: Quang Hưng

  Mọi người đều gọi tôi là anh lính quân bưu vui tính nhất trên đời
  Bởi vì họ bảo tôi là anh lính quân bưu hay hát ấy hay cười
  Tôi cười vì lòng tôi vui, tôi ca vì tôi chiến thắng
  Cánh chim bay là tôi Đảng chắp cho đôi chân tuyêt vời
  Lòng sướng vui theo cuộc đời…
  Nhiều lần nhịn cả cơm ăn, bụng tuy đói mắt hoa mà tôi vẫn hát cười
  Nhiều lần bị giặc vây là tôi đã đánh tan và tôi hát tiếp lời
  Là lá la la la là là

  Thư này là lệnh của trên, thư đây là tin chiến thắng
  Có lá thư tình yêu mà lại dán (những) năm con tem nhá
  Lòng sướng vui vui theo cuộc đời. Lòng vui theo vui theo cuộc đời
  Trường Sơn, tôi đi sau lưng ba lô, trên vai khẩu súng mình yêu
  Bên này công văn nhà nước, bên ni công văn trái tim
  Lòng sướng vui vui theo cuộc đời, lòng tôi vui vui theo cuộc đời
  Cười chi anh nuội thân mến. Có thư, anh gửi tôi đi
  Và cô quân y yêu qu‎ý. Có thư, thư của em đây !
  Ai dá da a ai dà dà
  Và đây trái tim tuyệt vời, lòng tôi vẫn luôn cười
  Vì thế núi phải cúi đầu trước tôi
  Là lá la la là là
  Vì tôi là anh quân bưu.

  Bình luận

  1 bình luận trong Anh quân bưu vui tính

  nguyễn văn hạnh:

  16/04/2012 12:18 PM

  Nhiều người,thậm chí có trang nhạc cứ “sợ”phát những bản thu các ca khúc(cách mạng)nói riêng và các bài hát khác nói chung mà có nhạc đệm “sập sình”nhiều…nhưng với tôi sập sình hay không sập sình chẳng nói nên điều gì…điều quan trọng là phù hợp phản ánh đúng tinh thần của bài hát thế là đủ,như ở bài hát “Anh lính quân bưu vui tính”tôi lại thích bản thu đang nghe đây mới thấy cái”chất lính”vui vẻ,lạc quan,yêu đời,yêu phái đẹp…mặc dù phần nhạc đệm cho ca khúc rất “sập sình”đấy chứ?Thưa các bác và các bạn yêu nhạc???

 12. VIETNAM said

  HAPPY NEW YEAR!

 13. Thành Ca said

  Chào năm mới 2013
  Happy New Year

  Chúc Anh Ba, BTV, CTV và toàn thể độc giả A3S luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.
  Chúc đất nước vượt qua các khó khăn
  Chúc bọn phản động (phản tiến bộ) hồi tâm chuyển ý để đừng bảo thủ làm khổ đất nước nữa.

  ==== Năm nay trở lại Hoàng Sa ====

  ——-
  BTV: Cám ơn bác. Happy New Year! Yeap, “Sang năm tới Hoàng Sa”!

 14. Le tran said

  Chúc BTV một năm mới nhiều sức khỏe và hạnh phúc nhé!

  ——-
  BTV: Cám ơn bác rất nhiều. Happy New Year! Sang năm tới Hoàng Sa

 15. Mongun said

  Năm mới xin chúc trang Anh Ba
  Đem lại tin vui khắp mọi nhà
  Cái vòng nô lệ không còn nữa
  Dân chủ, nhân quyền đã nở hoa.

  Năm mới xin chúc các còm ta
  Khai bút đầu xuân diệt giặc tà
  Vạch trần bè lũ quân tham nhũng
  Không để chúng còn hại dân ta

  • Dân mất Nác said

   Đầu năm xông đất Anh Ba
   Một tay cao thủ chính là Mongun
   Lời hay ý đẹp sắc Xuân
   Chúc cho đất nước muôn phần đẹp tươi.

 16. Đại_úy said

  Lời tri ân và Lời chúc cho ngày mai tươi sáng tới tất cả các nạn nhân của sự áp bức đê hèn đang lạnh lẽo sau chấn song sắt của nhà tù !!!

 17. Anh Chín said

  Đề nghị với BBT về thăm dò ý kiến về Điều 4 Hiến Pháp:

  Xin sửa lại là “Không chấp nhận Đảng CSVN “là lực lượng DUY NHẤT lãnh đạo Nhà nước và xã hội”.

  Trong một chế độ đa nguyên đa đảng thì Đảng Cộng Sản VN cũng có đầy đủ quyền lợi và nghĩa vụ như tất cả các đảng phái khác. Nếu trong một cuộc bầu cử minh bạch, công bằng, mà đa số dân chúng bầu cho Đảng Cộng Sản VN thì đương nhiên họ được dân ủy quyền để lãnh đạo đất nước cho đến kỳ bầu cử kế tiếp.

 18. Cựu quân nhân F316 said

  NHỮNG CÔ GÁI ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG

  Sáng tác: Huỳnh Thơ

  Trình bày: Thu Hiền

  *******************************

  *

  Những đầm sen, những dòng sông lấp lánh trăng sao,

  Những xóm thôn đồng xanh trải rộng,
  Nhịp cầu tre lắt lẻo dòng kênh,

  In dáng hình người con gái quê tôi.

  Áo bà ba súng quàng vai hôm sớm ra đi,

  Mái tóc xanh quyện hương trái ngọt,

  Mặt mịn hoa dáng đẹp tình yêu,

  Son sắc thuỷ chung giữ quê nhà.

  Dưới đạn bom xanh xanh lúa vẫn vượt lên,

  Ngày đêm trên khắp xóm thôn,

  Ghi chiến công giết giặc lẫy lừng.

  Đẹp thay tuổi xuân con gái quê tôi

  Đang cùng toàn dân viết đẹp những bản anh hùng ca.

  **

  Sóng Cửu Long đã trào dâng trên khắp nơi nơi,

  Nối tiếp nhau làng quê trỗi dậy,

  Đồn giặc tan thắm lại màu xanh

  Trên cánh đồng rộn vang tiếng chim ca.

  Gái cùng trai lái thuyền đi sông nước reo vui,

  Mái tóc xanh vờn trong gió lộng.

  Đời tự do có gì đẹp hơn, sông núi này thề giữ đến cùng.

  Nắng bừng lên lung linh nét mặt làng quê,

  Tràn dâng sông nước Cửu Long,

  Nâng tiếng ca thắm đượm nghĩa tình,

  Đẹp thay tuổi xuân đi giải phóng quê hương,

  Cây súng ớ ơ bên mình cũng đẹp như em.

 19. quần chúng said

  Có quá nhiều lý do để bỏ điều 4 HP nhưng tôi chỉ nêu một điều: Đảng CSVN không dám đòi Hoàng Sa!

 20. Dan den said

  Happy new year!!

 21. Đại_úy said

  Happy new year !

 22. Chúc mừng năm mới 2013!

 23. hoaden said

  Năm Mới
  Xin kính chúc bác Ba Sàm và Gia đình An khang,
  Xin chúcTrang Mạng Hưng Thịnh

 24. BSJ said

  Trong “mảng tối”, ta đã có top 10 của những “nhân vật ấn tượng”, “những câu nói…bậy bất hủ” trong giời quan chức CSVN…v.v. Nhưng còn trong mảng sáng và tiến bộ, vẫn chưa thấy ai bầu chọn xem năm 2012 này , người dân thực sự đã ấn tượng và khâm phục ai, nhóm, blog, báo nào, qua lời nói và hành động gì ? – Không phân biệt ta, địch, trong, ngoài, nguyên, cựu, chối bỏ, phản tỉnh…v.v, chỉ xét ở khía cạnh “ích nước lợi dân”, ở khía cạnh thúc đẩy xã hội và con người VN mạnh mẽ tiến về hướng văn minh tiến bộ, tạo cái nhìn mới, cách nhìn mới , giúp người dân thoát…sợ và hăm hở “xóa vòng nộ lệ” ? ( Và chắc chắn là không nên vì mình thích hay ghét, tin hay không tin…). Như lời tri ân cuối năm , em xin thử xung phong vinh danh ( đương nhiên đánh giá rất là…bèo bọt với khả năng…bọt bèo cá nhân, và Hì hì , rất nhiều khả năng “một bộ phận nhận định” sẽ ăn… đá cục ?!):

  Top 1: Em sinh viên Phương Uyên và các bạn ! –Tạo sự thay đổi mới mẻ trong cái nhìn về tuổi trẻ VN, đánh động ý thức sinh viên học sinh…gây nên niềm hy vọng và hưng phấn mới trong tranh đấu vì tự do và Dân chủ ! “Chủ nhân tương lai” đều được như thế thì VN ta còn chút hy vọng..

  Top 2: Dân oan và cụ Hiền Đức ( Khó tách rời nhau ra , mà cũng khó phân biệt ai dũng cảm hơn ai…Cụ Hiền Đức quả là rất tuyệt ! )

  Top 3: Các trang blog lề dân, xin có vài đồng hạng:
  +Nhật báo BS ( hổng phải binh phe à nha) bền bỉ điểm tin hai chiều, và đặc biệt trong 2012 đã tạo một “tiền lệ lý thú” là tiên phong “rã băng”, nhằm “ bắt tận tay, day tận trán” các “vị thầy mồm”, tạo cú sốc hơn 1000 còm ! Qua đó, rõ ràng đã đánh dấu thái độ thống nhất của người dân VN đối với bọn giặc thù ngàn đời Bắc kinh ! chắc chắn, CSVN không thể không lưu ý điều này. Hè hè !
  +Quanlambao: Dấn thân không nề hiểm nguy, thẳng tay vạch trần nhiều sự thật, blog này cứ như cơn bão cuốn theo, làm tăng tốc hoạt động của các Blog/báo ở ….cả hai lề ( Hì hì) . Họ đã thẳng thắng kêu gọi đa nguyên chính trị và tự do ngôn luận !
  +Danlambao: Một tấm gương “tự do ngôn luận” và “tác phong làm báo dân dã mà nhanh nhạy, sơ sơ đã làm rung chấn toàn bộ hệ thống Tuyên huấn đồ sộ của Huynh , Rứa mấy bạn em…” Các blog đã “dùng chính nghĩa để thắng hung tàn, lấy…tiếng nói để…chiếm thị phần dân chúng” ngay trong tay địch !

  Top 4…v.v :..Thật ra là quá nhiều, không điểm xuể…Hì hì !Xin không loại trừ một số nhân vật như vị ThS kêu gọi bảo vệ VQG Cát Tiên- Đồng nai chống lũ tham nhũng tối mắt vì tiền mà phạm điều quốc sĩ, phá hoại môi trường…? Hay “bài viết, bài vè đau lòng” theo dạng “chia tay ý thức hệ”, “giã từ vũ khí…tâm thư” như của bác Tương Lai ? Hay chuyện bác Mẫm lại”dấn thân” ? Hay “động thái” bác Võ lần đầu gặp dân ? Hay “bác Dương lạ chất vấn về từ chức”…v.v, theo em vẫn là những ứng cử viên tốt về “tạo ra cái mới tiến bộ, cái chưa từng có, biểu trưng cho một sự thay đổi về nhận thức ? ( nhưng có khí mấy món “gợi ý” sau, có lẽ đá bay lạc sang em….Hi hi ! Chẳng sao cả, em đang cầu mong có được sơ sơ dăm chục triệu người VN cùng nhau lên tiếng, và lên tiếng ở tất cả các mặt…để có đủ sức mạnh mà thúc đẩy cái nước VN ù lì chậm chạp này chạy lên trên trước với Năm châu )….

  PS: Năm 2012, còn một loại không thuộc Top 10 của “mảng đen” lẫn “mảng trắng”, nhưng vẫn tạo một “ấn tượng nhất định” về sự…vô dụng, kệch cỡm và bèo bọt. Em xin các bác cho “gửi ké” hai nhân vật : Nữ chủ Blog Beo và cậu “thanh niên quái dị” (kẻ há hốc mồm khóc mếu máo khi đón sao Hàn gì đó, cái mặt nhớ lại là thấy… nản ). Hai vị ấy đồng hạng về mức độ vô duyên lãng thúi….chẳng ra làm sao, cũng chẳng thể xếp vài cái mảng gì đây ?!
  Khổ thật, thôi xếp tạm vô mảng…nhầy nhụa, sềnh sệch, xam xám ? Hì hì

 25. Long said

  F 361 đã nói
  31/12/2012 lúc 16:54

  Long à! Chưa từng thấy ai ngu hơn ông!
  Nếu ông làm TT VNCH và chấp nhận cái gọi là “giải pháp Trung công”, thì ông là người đầu tiên chính thể VNCH được Bắc Kinh mời đi an dưỡng ở Trung Nam Hải, chứ khỏi chạy qua Đài Loan!

  Dân Miền nam không thâm thù những người ông khinh! Có lẽ ông là dân BK chạy từ HN, qua Bến Hải, rổi chạy tuốt qua xứ Mỹ!
  Đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm!

  Sang năm, tới Hoàng Sa!
  =============================================

  F.361

  Ông lớn tuổi và là đỉnh cao trí tuệ !!! Chế độ nào nhận AK, B.40, B.41 của Tàu để đánh chiếm miền Nam mà bây giờ vẫn còn mở miệng cho là chính nghĩa.
  Chế độ nào để nhượng đất, nhượng biển của tổ tiên cho Tàu ?
  Đánh cho Mỹ cut, Ngụy nhào.
  Đánh cho chết mẹ đồng bào Miền Nam.(BG)
  Đánh cho Mỹ cút, Ngụy nhào.
  Đánh cho đồng chí ba Tàu vào đây.

  Trên trang nhà này thì F.361 cứ chỏ mồm chê người khác ngu, tớ biết ông khôn vì được giáo dục dưới chế độ CS.

 26. Lò thị vi Sóng said

  2013, chúc ABS, BTV & sức khỏe và nghị lực

  —-
  BTV: Cám ơn bác rất nhiều. “Sang năm tới Hoàng Sa”!

 27. khoái ăn sang said

  Happy new year 2013!

 28. Mongun said

  SÁNG NAY KIM ỦN ĐẾN VAY GẠO NHÀ CS4SAO
  KIM ỦN Chào bác Cs4sao!
  CS4SAO Ủn à,có việc gì mà mày đến đây? Sao không điện thoại ?
  KIM ỦN Cháu sang lâu ngày đến hỏi thăm Bác tý,bên Triều tiên nhà cháu sóng yếu lắm nên không gọi được Bác ạ
  CS4SAO Chú dạo này tóc tai nghiêm chỉnh hè! giống như cha mày hồi xưa,bác cứ nhơ cha mày toàn tóc cắt ngắn đi giày cao gót đúng là con nhà cộng sản nó khác. sao? khỏe không? Triều tiên có gì mới không?
  KIM ỦN Dạ nhà cháu vừa rồi có thử quả tên lửa Bác ạ,chỗ quen biết cháu nói thật,nhà cháu dọa thôi,chứ có cái khỉ gì.Mẹ! thời này là phải dọa thế giới chứ như các Bác cứ dọa dân ăn chi ai,xưa lắm rồi,dân giờ nó đéo nghe
  =========
  chuyện vui bên nhà bác Đào, mời bà con qua đó đọc tiếp

 29. Khách said

  “Tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” là có thật và nguy hiểm khôn lường*
  http://www.tapchicongsan.org.vn/Home/Thong-tin-ly-luan/2012/19472/Tu-dien-bien-tu-chuyen-hoa-la-co-that-va-nguy-hiem.aspx
  Người cộng sản VN biết rất rõ thế nào là “diễn biến hòa bình”, “thế lực thù địch”, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Họ biết hết đấy, nhưng tại sao họ cứ đem ra nói như là mình không biết gì ráo?
  Đó là cái gì? Đó là xe hơi nhà lầu, đôla, vàng, con cái có chỗ làm ngon, đi học nước ngoài,… Người cộng sản cao cấp nào ở VN không dính vào mấy thư ở trên? Như vậy so với trước đây họ đã tự diễn biến rồi. Thằng tự diễn biến, thằng tự chuyển hóa nó nằm ở đâu? Chúng nó nằm sờ sờ trước mặt mọi người đó. Chính mấy ông rao giảng về nó là nó chứ ai.

 30. BSJ said

  Kính chúc ABS/ BTV và tất cả các bác còm sĩ, đọc sĩ một năm mới hạnh phúc bên người thân và bè bạn. Chúc phe ta luôn mạnh phẻ trong tranh đấu, bình an & kiên nghị trước mọi nghịch cảnh đã , đang và sẽ đến !

  Cuối năm Dương lịch, mời quý bác em đọc lại mấy câu “lì đòn”của cụ Phan Khôi (?)chơi :
  Làm chi cũng chẳng làm chi
  Dẫu có làm gì cũng chẳng làm sao
  Làm sao cũng chẳng làm sao
  Dẫu có thế nào cũng chẳng làm chi
  PS: Hà hà ! Có lẽ chẳng ai, chẳng đâu định nghĩa cái khí chất “anh hùng, hào kiệt” đầy nét “bản sắc dân tộc” thế này !

  —-
  BTV: Cám ơn bác. “Sang năm tới Hoàng Sa”!

 31. Đổng Xuân Nguyên said

  Mong chờ ngày được vote bỏ Điều 4 trong Hiến pháp trên ABS

  • Mongun said

   Theo bạn, dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, nên:
   Bỏ điều 4 Hiến pháp, không chấp nhận Đảng CSVN “là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội” :95%1,757 votes

   Giữ điều 4 Hiến pháp, chấp nhận Đảng CSVN “là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội” 2%30 votes

   Lựa chọn khác 3% 62 votes

   1,849 Total Votes
   ==============
   có rồi mà bác, kết quả đến lúc này đó

 32. lonvnn said

  Cái tin hay mà ABS không đưa lên và bình luận:
  Tàu nghìn tỷ PVT Mercury bị đứt neo dạt vào bờ mắc cạn đêm qua. Gần 100 người cùng nhiều phương tiện được điều động để “giải cứu”.
  http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2012/12/giai-cuu-tau-nghin-ty-mac-can-do-song-lon/
  ABS theo dõi xem hôm nay chúng nó làm gì.

 33. Khách said

  Đảng lo ‘tự diễn biến’ và sụp đổ
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/12/121231_party_self_evolution_fears.shtml
  Đảng ơi đảng, đừng có no[lo], vì cái gì nó đến thì nó phải đến, nói theo kiểu nhà Phật thì đó là luật nhân quả.
  Người cộng sản VN lo sợ các đảng viên tự diễn biến, tự chuyển hóa chứng tỏ họ học mà không thuộc bài. Sư tổ Marx của người cộng sản dạy họ rằng “sự biến đổi về lượng sẽ dẫn đến sự biến đổi về chất”. Đó là một trong các phạm trù triết học Marx-Lê. Bao nhiêu năm nay, đảng viên đảng cộng sản[dù VN, TQ, Cuba,hay Triều Tiên,…] đều bị ảnh hưởng bởi các tư tưởng tiến bộ khác nhau trên thế giới,… Vậy mà mấy ông Tổng BT hoặc Hội đồng lý luận TW của đảng không đưa ra được học thuyết mới cho các đảng viên của họ trong thời kỳ mới thì rõ ràng tư tưởng của họ thay đổi và tất nhiên họ sẽ tự diễn biến và tự chuyển hóa dù ổng TBT hay Bộ Chính Trị có muốn hay không.
  Cái gì gắn kết hiện nay người cộng sản lại với nhau? Không có cái gì hết hay là tiền và quyền. Cái đó rổi cũng chán thôi.
  Mong các cha nhớ dùm câu này: cái gì trái lại quy luật tự nhiên là tự nó phải bị đào thải, phải bị diệt vong.

 34. Hai Lúa said

  MÙA XUÂN ĐẦU TIÊN- Sáng tác: cố nhạc sĩ Văn Cao
  Theo họa sĩ, nhà thơ Văn Thao – con trai trưởng của nhạc sĩ Văn Cao đã kể lại quá trình phụ thân mình sáng tác nên ca khúc “Mùa xuân đầu tiên”: Vào một ngày giáp Tết Bính Thìn (1976), từ trung tâm chỉnh hình trên Ba Vì trở về nhà (108 Yết Kiêu, Hà Nội), vừa leo lên thang gác, Văn Thao chợt nghe vọng ra tiếng đàn dương cầm. Đó là một điệu valse với giai điệu mượt mà sâu lắng mà ông chưa bao giờ được nghe. Ông bước vào nhà. Một cảnh hết sức ấn tượng hiện ra trước mắt ông: “Văn Cao ngồi bên đàn. Đôi bàn tay khô gầy của ông đang lướt trên những phím đàn ố vàng, loang lổ. Tiếng đàn ấm áp, ngọt ngào âm vang đầy ắp căn phòng”

  Có thể xem ca khúc “Mùa xuân đầu tiên” là “tuyệt phẩm cuối cùng của thiên tài âm nhạc Văn Cao”. Quả đúng thế thật. Ca khúc có số phận kỳ lạ. Nó ra đời sau khi Văn Cao ngừng sáng tác ca khúc tới hai chục năm…Và sau khi Mùa xuân đầu tiền ra đời, ông không sáng tác thêm một bài nào nữa.cũng gần 20 năm tới lúc chết , 1995. Khi đó người nhạc sĩ đầy nhân văn này đã nhận ra cái mùa xuân đó không phải là mùa xuân của dân tộc, không hề mang lại tự do, ấm no hạnh phúc cho đồng bào mình, ông đã lặng lẽ sống âm thầm, chịu rất nhiều cay đắng và vật vã mà bọn bút nô cũng như nhạc nô nhằm hạ bệ ông. Trong đó phải kể tới việc chúng muốn thay thế bài tiến quân ca (là quốc ca) bằng một bài hát khác, tổ chức một cuộc thi rầm rộ để tìm bài quốc ca, thế nhưng, giai điệu, âm hưởng của bài tiến quân ca vẫn sống mãi, vẫn không có nổi bài hát nào thay thế được.

  Mời các bác nghe lại bài “Mùa xuân đầu tiên”, với giai điệu thật dặt dìu, lời ca rất đẹp……. để cùng nhau hy vọng về một mùa xuân thực sự của dân tộc, một mùa xuân có hạnh phúc ấm no dân chủ, một mùa xuân mà chúng ta sẽ chôn vùi tất cả những quá khứ đau thương, cùng nhau tiến lên thế giới văn minh. Mong lắm…..Mùa xuân đầu tiên ấy.
  http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=8O4ZUgzBuW

  XIn chia buồn cùng người bạn Nguyễn Công Hùng, chúc bạn thanh thản ở nơi võnh hằng. Rất khâm phục bạn.
  P/s : @ BTV, nội dung này còm rồi mà không hiện thị, nên Lúa còm lại, nếu xuất hiện hai lần thì bác xóa bỏ đi một còm nhé. Thanks in advance

 35. Cục Đất said

  No more champagne. And the fireworks are through….
  Năm mới chúc những điều tốt đẹp nhất đến ABS, BTV , ban biên tập cùng toàn thể còm sĩ và độc giả thân thương.
  Happy New Year !

  —-
  BTV: Cám ơn bác Cục Đất. Best wishes to you and your family! “Sang năm tới Hoàng Sa”!

 36. Bui Viet Ha said

  Chúc mừng năm mới 2013 cho Basam.
  Chúc BaSam và đồng sự một năm mới sức khỏe và thành công mới.

 37. Le Hung Van said

  Tôi ủng hộ tinh thần của các bạn No U. Đây cũng là 1 đường trong nhiều hướng mà chúng ta cần phải làm cùng lúc.

  1 cây làm chẳn nên non. 3 cây chụm lại nên hòn núi cao.
  1 giọt nước chẳng đi về đâu. muôn giọt nước biến thành nước chảy đa mòn.

  Chúc các bạn cùng toàn Nhân Dân Việt Nam an lành trong năm 2013 và những năm kế tiếp….

  Hoàng Sa, Trường Sa, Việt Nam

  Kính

 38. Davis Hưng said

  Happy New Year 2013 !

 39. Nguyễn Quang Thạch said

  http://inspiringyouths.wordpress.com/2011/07/22/nguy%E1%BB%85n-cong-hung-%E2%80%9Ccu%E1%BB%99c-d%E1%BB%9Di-do-co-bao-lau-ma-h%E1%BB%AFng-h%E1%BB%9D%E2%80%9D/

 40. Nguyễn Quang Thạch said

  MỘT TIN VÔ CÙNG BUỒN,

  Theo một người bạn vừa thông báo, Hiệp sĩ công nghệ thông tin Nguyễn Công Hùng, biểu tình viên chống Tàu sản, đã về với Nước Chúa của em.

  Hùng ơi, em ở chốn trần gian này ngắn hơn anh, nhưng em đã có một cuộc đời rất dài vì em đã làm thay đổi số phận rất nhiều người kém may mắn.

  Em hãy bình tâm mà đi về với Nước Chúa của mình, những gì em còn trăn trở, chắc chắn sẽ được kế tục bởi những trái tim nhân ái và trách nhiệm trên thế gian này.

  Vĩnh biệt một trái tim nhân ái và luôn khát vọng mang lại hạnh phúc cho đồng loại của mình!

  “Tôi ví hành trình đời sống của tôi giống như việc đi lấy chân kinh vậy. Khả năng sống độc lập, tự tin, trung thực và yêu thương người đồng cảnh là những quyển kinh mà ai muốn có nó đều phải cần cù chăm chỉ”- Hiệp sĩ CNTT Nguyễn Công Hùng đã trầm ngâm chiêm nghiệm như thế.

  http://tuanvietnam.vietnamnet.vn/2011-02-16-toi-dang-giet-chet-niem-tin-cua-nhieu-nguoi-

 41. Hai Lúa said

  Ủa, Lúa có một cái còm đâu mất tiêu rui bác BTV ơi, làm ơn lấy ra dùm đi.
  Híc!!!!!

  —–
  BTV: Nó chui vô Spam folder, đã cho ra rồi đó bác. 2 cái duplicate bỏ 1 cái.

 42. Con Người said

  Happy New Year 2013! Sir BASAM and BTV!

  ——-
  BTV: Thanks. Happy New Year to you and your family!

 43. Clark said

  Ngày 2-1-2013, sẽ bắt đầu tiếp nhận ý kiến đóng góp của người dân vào bản Dự thảo Sửa đổi Hiến pháp 1992, trong thời gian 3 tháng. Theo thông báo của ông Phan Trung Lý:
  …………………………………………………………………….

  Người Mỹ có nền văn hoá Cao Bồi, Đấu súng nên có điều gì không hài lòng thì bảo nhau ba mặt một lời cho nhau, không đâm sau lưng, không ném đá giấu tay, cụ thể như là các cuộc tranh luận công khai của các ứng viên Tổng Thống!. Người Việt Nam có nên văn hóa Tiểu Nông và Phong Kiên lại được cai trị của những công sản “Cuồng Trí” thì hy vọng gì vào sửa đổi này nọ cho mệt ra!!!!. Hy vọng là thế hệ con em chúng ta sẽ khác với ông cha chúng nó là phải loại bỏ hẳn cái sự ích kỷ (bằng chứng là ý thức cộng đồng của người Việt rất kém, đi đâu cũng bị ghét, từ Quan to cho cho đến Dân), nhỏ mọn, tiểu nông!. Súng ống trong tay! ai trả lương thì phục vụ kẻ đó thôi, quốc gia đại sự chỉ là loạn ngôn cả thôi!!!!!

  • Tiểu Điền Địa said

   Hu hu hu,vì tiểu nông,phong kiến giao phối với cộng sản cuồng trí mà dân này,nước này bị đẩy đưa đến đáy tội lỗi của thế giới. Tiểu nông,phong kiến thì xứ nào cũng phải trải qua,không trách được. Vậy trách ai bây giờ cộng sản ơi là cộng sản,nhục nhã thế mà “vinh quang muôn năm” là nói và nghe thế nào mà mãi cứ bô bô.

  • ị ra lú luận said

   Mới xem tv thấy tổng lú chỉ đạo các thành viên lú của hội đồng lú luận trung ương là cứ mỗi 6 tháng phải ị ra một sản phẩm lú luận nộp cho tổng lú.

 44. Lâu nay nghe cái khẩu hiệu chóp lưỡi đầu môi hàng năm nhân dịp năm mới của “Đỉnh cao trí tuệ” là Năm mới thắng lợi mới thắng với ai ?thắng với dân thì có gì là vĩ đại? có thắng nổi bọn gặc ngoại xâm phương bắc ngàn năm không? Chỉ thấy thua liên tục.
  Xem ra khẩu hiệu đóa không hạp thời nữa, chỉ rặt thua lỗ, làm ăn đổ bể, đua nhau đục khoét tiền thuế của dân, hèn với giặc, ác (bao gồm thủ đoạn, đàn áp. lừa đảo) với dân nên tui không thèm chúc mừng năm mới thắng lợi mới cho “đỉnh cao trí tuệ” nữa mà chúc ngược lại cho nó chuẩn lun NĂM MỚI CHÚC ĐỈNH CAO THUA MỚI

 45. hocsinhtruonglang said

  Hồ tất thắng @:
  Ý kiến của hồ tất thắng nghe sao giống như ý của tr tướng Bình khi cho rằng quân đội là của ĐCSVN chứ không phải quân đội là của quốc gia nên chỉ biết ”trung với đảng”! Phải gọi là hồ tất bại mới đúng (không bại thì liệt hay xụi cũng được).
  Đất nước này là của toàn dân (chứ không riêng của đảng phái chính trị nào) mà Hiến pháp là Hiến pháp của nước Việt Nam chứ không phải Hiến pháp của ĐCSVN nên không có chuyện Hiến pháp chỉ dành để trưng cầu ý kiến của đảng viên CS. Chi phí dùng vào việc trưng cầu dân ý tuy có tốn kém nhưng cũng không là cái đinh gì so với những thiệt hại, tổn thất về kinh tế mà ĐCSVN đã gây ra cho đất nước này suốt mấy chục năm qua và nay người dân đang phải è lưng đóng thuế trả nợ. Ải Nam Quan, thác Bản Giốc cùng các vùng đất biên cương, hải đảo hiện bị bọn Trung cộng chiếm giữ đáng giá bao nhiêu ông có biết? Chắc chắn nó không bao giờ được định giá bằng nhân dân tệ vì nó chính là mồ hôi, nước mắt và cả máu xương của bao thế hệ cha ông đã đổ xuống, trong đó có cả xương máu của hàng vạn chiến sĩ đồng bào trong cuộc chiến chống Trung cộng xâm lược 1979 đó, thưa ông hồ tất bại. Vì vậy Hiến pháp cần được trưng cầu dân ý thông qua lá phiếu và được đặt dưới sự giám sát của Tổ chức LHQ tránh việc gian lận (việc này khác với việc lấy ý kiến người dân về Bản Hiến pháp). Còn nếu như NNCSVN không muốn trưng cầu dân ý Bản Hiến Pháp thì cứ việc, nhưng rõ ràng điều đó hoàn toàn khác với nguyện vọng của toàn dân. Cho nên đừng ai đem câu ”ý đảng, lòng dân” ra tung hê nữa. Vậy thôi! Ông có bao giờ nghe thấy lời tiền nhân vọng lại từ ngàn xưa :”Đất nước ta để lại cho bọn ngươi nay có còn nguyên vẹn không?”. Hãy trả lời đi!

  • Tiểu Điền Địa said

   Đất nước không còn nguyên vẹn. Bọn đảng vẫn còn vẹn nguyên. Tổ quốc ta đang bị nội xâm cấu kết ngoại xâm hoành hành là thật rồi. Hồ Tất Thắng cũng chỉ là tay ba láp ba lém,hồ đồ ba hoa thôi,chẳng sắc sảo gì.

  • BSJ said

   Hic! Dậu một trận, về muốn vào “chúc Năm mới” trang nhà, chợt thấy cuối năm có Ma vương Hồ tất Thắng xuất hiện….đọc sơ muốn té xỉu ! ( Thiệt tình, “con muốn tu mà ma quỷ nó chịu hổng tha” mà ! He he )
   Thay mặt “nhân dân”, em tuyên bố Hồ tất Bại là một tên phản động, lộ rõ bộ mặt tay sai thâm độc của bọn bành trướng bá quyền Táu cộng . Đoảng toa đang hô hào nhân dân moa góp ý, trang ABS hưởng ứng đi …”tiên phuông” mà nó cả gan hăm dọa, đe nẹt, dám “đi ngược lại nguyện vọng của toàn đảng toàn dân, toàn quân ta” ?. Nó luôn sợ người dân VN trở nên đoàn kết, mạnh mẽ, tiến bộ thì âm mưu bán nước của bọn bù nhìn tay sai chúng nó bất thành !
   Này Hồ đại Bại ! Khi nào trang ABS này yêu cầu bãi bỏ hẳn HP hiện hành của CSVN ( như nhân dân thứ thiệt đang làm) thì hãy mang súng để “tuýt còi” ! Còn đây là “ ý đảng lòng dân” đấy nhé !
   Tập cận Bình còn phải đi thăm hỏi xã giao các đảng ” KHÔNG CỘNG SẢN” ở TQ kia kìa, thời cuộc thay đổi nhanh lắm, đừng có lanh chanh “mó dái ngựa” lung tung coi chừng nó đá ngược phát là dập cái “tự do” đấy !

 46. Xe Thồ said

  “Đảng chịu trách nhiệm về sự lãnh đạo của mình với nhân dân và xã hội, chịu sự giám sát của xã hội. Nhân dân có quyền bày tỏ chính kiến, nguyện vọng của mình và tôi nghĩ không có gì phải cấm kỵ ở đây cả”.
  Đảng, sao lần này có vẻ tự trọng ghê. Mắc mớ chi phải chịu trách nhiệm, để “Thế lực thù địch” khai thác ! Có quân đội, có công an, nhà tù và cả một đảng Bắc Kinh to đùng che chở nữa. Cai trị vô tư đi !

 47. locphan said

  Happy New Year to Anhbasam.wordpress.com and your commenters…” Bỏ điều 4 Hiến pháp, không chấp nhận Đảng CSVN là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội “…có phải bác BTV đang ao ước rằng : “…trong 2013 này, thực dân đỏ sẽ trả lại độc lập cho 80 triệu tù nhân (dự khuyết) VN sao…!!! ”

  ——-
  BTV: Cám ơn bác locphan. Ao ước thì tui cũng ao ước nhưng bao nhiêu người, nhưng có vẻ còn lâu dân mình mới được trả lại các quyền mà họ bị lấy mất. Không nhà độc tài nào tự động từ bỏ quyền hành đâu bác à, trừ khi bị sức ép rất lớn từ phía người dân, hoặc họ tự oánh nhau, hoặc bị sức ép từ các nước bên ngoài (chuyện này hơi khó xảy ra nên chỉ kỳ vọng từ 2 điều kia).

  • Người dân said

   Không phải phủ định ĐCSVN mà đặt ĐCS trong môi trường cạnh tranh để ĐCS tự đổi mới. Nếu có một Đảng chính trị khác tiến bộ hơn, có lợi hơn cho đất nước thì họ có thể thay thế ĐCS lãnh đạo. Còn nếu ĐCS chứng minh họ tốt hơn trong môi trường cạng tranh thì tôi nghĩ người dân cũng sẽ ủng hộ thôi. Trong môi trường cạnh tranh tôi nghĩ ĐCS vẫn có lợi thế nếu họ chịu cải tổ vì ĐCS đã có chiều dài lịch sử gắn bó với người dân VN 82 năm. Còn nếu họ không chịu đổi mới hay chấp nhận cạnh tranh lành mạnh thì chính nhân dân VN sẽ là người lật đổ họ, dù họ có nắm công an, quân đội nhưng cuối cùng chính nghĩa sẽ thắng. Thế giới hiện đại không có chỗ cho những kẻ độc tài

   • Tiểu Điền Địa said

    Có thể chấp nhận như vậy,trong tình thế này,nhưng mà đề nghị họ đổi tên khác,Cộng Hòa chẳng hạn,chứ thật tình tên Cộng Sản cả thế giới rộng lớn chẳng ai ưa,thậm chí ghê tởm,thì sẽ thiếu thuận tiện trong việc giao thương,cho dù biết là tên thì đặt sao cũng được. Nhưng,trường hợp này khác dữ lắm,không dễ chịu chút nào,khi ngồi bàn đào cùng đối tác,ly vào lời ra và rằng: Đọc tên đảng mày cứ nhớ 100 triệu người đã chết,trả giá đắt như vậy mà giờ này phấn đấu chẳng ra gì. Nhột quá!
    Đề nghị thế là vì thương đảng lắm đấy,thương mấy người thân có thẻ,chứ cứ vũ như cẩn thì đừng hòng có phiếu như Putin nhé. Nghĩ về đám người chuyên độc tài,bộ não bó rọ trong phạm vi “tứ khoái”,tởm thật.

 48. Thái Thú 3D said

  Happy newyear !!!

  Chúc anh Ba & BTV cùng các bác còm sĩ một năm mới 2013 an lành, tràn đầy sức khoẻ.
  Năm 2013 đ/c x đã chuẩn bị chiến dịch “tiêu diệt” các bloggers bất đồng chính kiến mà LQQ là màn khởi động.
  Do đó năm 2013 sẽ đầy những biến động với các bloggers. Cầu chúc cho các bác bloggers kiên định với lập trường của bản thân
  và vượt qua mọi sóng gió góp phần đưa dân tộc đến tương lai tươi sáng hơn !!!

  Happy newyear !!!

 49. Đạo đức xuống cấp, bệnh dối trá từ đâu? said

  Chán không còn gì mà nói nữa.
  Sài Gòn cướp giật như rươi. Cả nước bao nhiêu vụ giết người như ngóe. Nhưng đáng sợ hơn cả là sự sợ hãi cái ác.

  ”Không thể nói chúng tôi vô cảm mà là chúng tôi muốn giúp mà không thể giúp đc với xã hội côn đồ coi mạng sống con người như rác, coi pháp luật chẳng ra gì. Chán quá.”

  Đây là còm của một bài báo hãi hùng:

  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20121231/giup-nan-nhan-mot-sinh-vien-bi-con-do-danh-chet.aspx

  Sự giả dối, làm bỡn ăn thật từ những cơ quan chịu trách nhiệm về đạo đức xã hội. Rõ ràng cái mà người dân phải học, cán bộ phải học là tôn trọng luật pháp. Nhưng ai đó phát động phong trào học tập theo Bác thế là cả một hệ thống người hưởng lương nhà đêm xoay quanh chuyện này rồi lơ tất cả. Lúc thì kể chuyện sáng tác về Bác, ai ngân nga, ai bịa giỏi thì nhận giải. Rồi thi nhau vét tất cả những ai có thành tích tốt thì bảo đó là nhờ học Bác. Cứ nói dối trơn tuồn tuột.
  Bệnh thành tích dối trá ngay chính từ các cơ quan định hướng này chứ không từ nơi đâu.
  Nếu tập trung giáo dục cho dân, trước hết là Đảng viên lối sống trung thực, tôn trọng pháp luật thì chắc chắn ý thức người dân càng được nâng cao chứ không loạn như bây giờ.

 50. gara ghe said

  Nghĩ từ chuyện nhà thờ họ của Thủ tướng
  http://www.theninjacloak.com/browse.php?u=http%3A%2F%2Fdantri.com.vn%2Fdien-dan%2Fnghi-tu-chuyen-nha-tho-ho-cua-thu-tuong-679914.htm&b=14
  He,he…Một bài của tác giả Việt hưng tiếp tay cho Ngọc Niên thanh minh về nhà thờ họ của thủ tướng. Việt Hưng này có phải là Việt Hưng chủ đầu tư Ecopark-Văn Giang khng:
  http://khudothimoi.com/khudothi/vangiang-ecopark.html
  Lộ hàng nâng bi nhá! Sao việt Hưng không chi ít tiền đi Kiên Giang chụp vài kiểu ảnh điển hình rồi đưa lên mạng cho nó thuyết phục. Cái ảnh của VH ghi là nhà thờ họ bình dị mà trông như nhà để xe ấy. Lại ở sát cái biệt thự của ai bên cạnh? Sái quá! Nhà thờ họ trông như cái ga-ra-ghe để ô tô ấy-VH định bôi bác thủ tướng sao?

  Thủ tướng quả thật rất bình
  Dị như cái túp nhà mình để xe
  Ga ra là ga ra ghe
  Sao nhà thờ họ lại nhè cúng ai?

  Việt Hưng đã “nâng bi” sai
  Bi đại gia ấy có hai hòn mà
  Nâng nhầm hòn rách như là
  Ga ra ghe ấy của bà áo ôm

  Việt Hưng là rất lôm côm
  Coi nhà biệt thự như “đôm”(1) chó nghèo
  Tội này đáng bị án treo
  Treo nghề nịnh hót treo niêu chó mèo

  Thủ ơi thôi chớ meo meo
  Ăn gian nói dối trò mèo làm chi
  Cây ngay đâu có sợ gì
  Đâu cần xu nịnh nâng bi như hề
  …………
  (1): nhà, theo tiếng Nga

 51. Khách said

  2013 – Chúc ABS – TTX Vỉa Hè, càng ngày uy tín càng sáng ngời, là nơi bạn đọc khắp nơi đặt niềm tin và hy vọng.
  Cùng với việc “Trưng cầu dân mạng về việc bỏ Điều 4 HP”, ABS đang góp sức cho nhân dân: Sang năm tới, PHÁ VÒNG NÔ LỆ !

  • Cái Răng said

   Đến hôm nay, nhìn lại chặng đường “PHÁ VÒNG NÔ LỆ” của ABS chợt thấy cảm giác vui và phấn khởi, dù chặng đường có thể còn dài nhưng … “bánh xe lịch sử đang lăn và kẻ nào đi ngược lại sẽ bị … nghiền nát” (ấy chết! câu nầy bị nhồi sọ mấy chục năm nay giờ đang có tác dụng, ha ha).

 52. Trần Quốc said

  Chỉ còn 8 tiếng.
  Happy New Year to everyone, including Nguyen Phu Trong and Nguyen Phương Uyen, Nguyen Hoang Vy !

 53. hồ tất thắng said

  Theo ý tôi việc trưng cầu ý kiến nhân dân về Hiến pháp là không cần thiết vì dân số Việt nam quá đông không quán xuyến nổi , chi phí phát sinh trong tình hình đất nước khó khăn. Nên chăng thu hẹp lại diện được lấy ý kiến về Hiến pháp là các đảng viên Đảng CS vì cấp ủy trực tiếp sẽ nhanh chóng và dễ dàng tổng hợp ý kiến và ý kiến của đảng viên sẽ tập trung. Mà việc này cũng đã được đồng thuận của nhân dân cả nước. Bởi vậy nên nhân dân mới có câu Ý Đảng lòng dân là vậy.
  Cái trưng cầu ý kiến trên trang Anh ba sàm không có cơ sở và cũng không chính danh để có thể gọi là ý kiến nhân dân được. Việc trang Anh ba sàm đưa ra mục trưng cầu ý kiến về điều 4 này là bất hợp pháp và đi ngược lại quyền lợi của nhân dân không ngoài mục đích là gây nhiễu loạn thông tin xã hội. Vì điều 4 của Hiến pháp là kết tinh ý nguyện của nhân dân về sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt nam, người duy nhất tổ chức thắng lợi cách mạng Việt nam . Nên bỏ điều 4 trong Hiến pháp sẽ khiến đất nước mất ổn định chính trị, chỉ có lợi cho thế lực thù địch .Thanh tra Sở VHTT Hà nội phải tuýt còi trang Anh Ba sàm vể chuyện làm sai trái này , chí ít là phạt vi phạm hành chánh .

  • Dã Quỳ said

   Tổng số dân Việt Nam: 90 triệu
   – Đảng: 3 triệu
   – Dân: 87 triệu

   Hiện nay 3 triệu đang lãnh đạo 87 triệu, trong số 87 triệu này có người đồng tình có người không. Nếu số người đồng tình nhiều thì OK, nhưng lỡ số người đồng tình ít thì làm sao?
   Thì phải trưng cầu ý dân thôi, qua đó mới biết bao nhiêu % ủng hộ cho 3 triệu ngồi lãnh đạo, bao nhiêu % phản đối 3 triệu ngồi lãnh đạo
   Đó mới là DÂN CHỦ

   Giờ làm sao mà hỏi ý của 87 triệu người một lúc được, thôi thì thông qua mọi hình thức để có con số ý kiến tối đa, qua các kênh (báo chí, blog, mạng xã hội, họp tổ dân phố, họp doanh nghiệp, cơ quan,…)
   Trang Basam này cũng chỉ là một trong những kênh này, vì vậy Basam tổ chức lấy ý kiến cũng là đương nhiên

  • Khách said

   Để điều 4 Hiến pháp CH XHCH VN…chẳng khác gì nếu trong Hiến chương Liên Hiệp Quốc có Điều luật: “Hợp chủng quốc Hoa Kỳ (USA) có độc quyền lãnh đạo Thế giới”.
   Liệu như thế thì VN và 191 nước khác có tham gia làm thành viên của LHQ hay không hà Hồ Tất Thắng ???
   Trên Thế giới bao nhiêu là Hiến pháp vân minh dân chù, nhân dân VN lại phải gánh chịu cái Hiến pháp của độc tài, độc đảng, HP khốn nạn, phản dân chủ.
   Chỉ có loài cừu không muốn làm người, chỉ biết “còn Đảng,còn mình” mới mong
   Đảng độc quyền lãnh đạo. Còn điều 4 HP, nhân dân VN chỉ là nô lệ.

  • montaukmosquito said

   “Ý Đảng lòng dân” = Ý Đảng đã quyết thì dân phải bằng lòng

  • quần chúng said

   Để giữ quyền lực của mình đảng cs đang dùng những biện pháp vô nhân tính nhất: Vu không và bắt giam những người không chấp nhận đảng là lãnh đạo duy nhất. Ví dụ: Cù Huy Hà vũ.
   Nhưng không thể bắt giam cả một dân tộc. Không thể bò tù tư tưởng. Khi hầu hết người dân không muốn thì đảng nên rút lui. làm được như vậy đảng sẽ được ca ngợi là văn minh, tiến bộ. Nếu không đến lúc nào đó lại có một “mùa xuân Ả rập” trên đất nước này, điều mà đảng sợ nhất là “đổ máu” sẽ xảy ra. ‘Máu đổ kích thích đổ máu’, điều đó ai cũng biết. Lúc đó hối cũng không kịp nữa rồi!

  • Xe Thồ said

   Hồ t Thắng đừng xem cái trưng cầu dân ý trên ABS kẻo bị nhồi máu cơ tim ! Chúc sức khỏe.

  • NCH said

   1- “Nên chăng thu hẹp lại diện được lấy ý kiến về Hiến pháp là các đảng viên Đảng CS vì cấp ủy trực tiếp sẽ nhanh chóng và dễ dàng tổng hợp ý kiến và ý kiến của đảng viên sẽ tập trung. Mà việc này cũng đã được đồng thuận của nhân dân cả nước.”
   Hề hế! Bác tấu hài vui thiệt, nếu làm như bác thì làm làm quái gì cho nó mệt. Đại diện to đùng của đảng bác Triết nhà mình đã nói: “Bỏ điều 4 là tự sát” và nếu làm như bác nói sẽ được sự đồng thuận của nhân dân cả nước????..Có thể đúng nếu chừa….. em ra.
   2- “Cái trưng cầu ý kiến trên trang Anh ba sàm không có cơ sở và cũng không chính danh để có thể gọi là ý kiến nhân dân được. Việc trang Anh ba sàm đưa ra mục trưng cầu ý kiến về điều 4 này là bất hợp pháp và đi ngược lại quyền lợi của nhân dân không ngoài mục đích là gây nhiễu loạn thông tin xã hội.”
   Em lạy cả mũ cả nón của bác..” đi ngược lại quyền lợi của nhân dân..” đừng núp bóng nhân dân nữa, bác cứ nói mẹ nó là : “Đi ngược lại quyền lợi của đảng viên chúng tao”. nghe kiên quết và rõ ràng hơn.
   3- “Thanh tra Sở VHTT Hà nội phải tuýt còi trang Anh Ba sàm vể chuyện làm sai trái này , chí ít là phạt vi phạm hành chánh .”
   Bác hiền quá không làm lãnh tụ được đâu. Trước đây bác Tom Cat chỉ thẳng mặt ABS: ” chúng tôi sẽ vô hiệu hóa ông vĩnh viễn…” Thế mới oách chứ.
   TB:
   Cái trang BS này chỉ là một trang web cá nhân thôi, chỉ đại diện cho cái ý tưởng phản động của “một mình cha BS” thôi, có “đại diện cho nguyện vọng của toàn dân” như đảng của bác đâu? ..Sao bác lại “teo” đến thế?

   • Tiểu Điền Địa said

    @ NCH: “Có thể đúng nếu chừa … em ra”. Phát biểu này đã vi phạm “luật còm sĩ” tai khoản 2,điều 88. Về đạo đức và trách nhiệm: Thiếu tinh thần đoàn kết,vì: “chừa … em ra”.

    • NCH said

     Xin nghiêm túc “nhận lỗi và xin lỗi” và xin nhận hình thức kỷ luật hạ một bậc trong cái ” sổ hưu” hề hề! Chắc bác cũng không nỡ kỷ luật em vì….. “kỷ luật sẽ sinh ra thù oán”..hề hề! (tập 2)

  • Tiểu Điền Địa said

   Đất nước bị yếu thế,người dân bị xâm hại đất đai,phân biệt đối xử bất công,bức xúc,lên tiếng phê phán nhà nước,đòi nhà nước phải thay đổi hoặc xóa bỏ nhà nước này để nhân dân bầu lại nhà nước khác (chính phủ) thì nhà nước quy tội cho dân là “bất hợp pháp”,trong khi điều 4 Hiến pháp nó bất hợp pháp toàn cục như thế sao nhà nước không tố nó bất hợp pháp?

  • Cầu Cải Tiến said

   Bác Hồ Tất Thắng lý luận dài chi cho mệt, cứ dùng 5 chữ “đảng độc quyền lãnh đạo” là xác thực rồi, đã có quyền không cần lý mà nói lý như thế chẳng lọt tai tí nào. Chúc mừng năm mới.

  • Ý kiến said

   Nên chăng thu hẹp lại diện được lấy ý kiến về Hiến pháp là các đảng viên Đảng CS vì cấp ủy trực tiếp sẽ nhanh chóng và dễ dàng tổng hợp ý kiến và ý kiến của đảng viên sẽ tập trung
   – Đảng viên do đảng Cộng sản chọn chứ đâu phải dân chọn mà dám bảo đại diện. Chưa thèm nói đến chuyện “Đảng viên nhan nhản, cộng sản mấy người”“thằng đó đảng viên nhưng mà tốt”
   – Điều 4 hiến pháp quy định đảng CS độc quyền lãnh đạo, mà chỉ lấy ý kiến của đảng viên không phải là nực cười sao ?

  • Nhị Mai said

   Ông Hồ Tất Thắng quả là mơ mộng. Bây giờ mà ông vẫn như ở trên mây ấy. Hãy hạ cánh đi và tỉnh cơn mê muội đi ông ơi.

  • max-SANG NĂM TỚI HOÀNG SA said

   Ô hay!thế điều 4 hiến pháp ra đời do lấy ý kiến nhân dân hay tự đảng ghi vào vậy bác?
   Một cuộc thăm dò trên mạng âu cũng là chuyện bình thường ở bất cứ đất nước nào.
   700 tờ báo đại diện cho 3 triệu đảng viên của ĐCSVN là chính danh thì nhân dân là cục đất à,hay là con ghẻ của đất nước?

  • hoaden said

   Ý kiến của ông Thắng tập trung vào mấy ý:
   1) Chỉ nên lấy ý kiến của “đảng viên”.Đúng là lố bịch,là trò hề.Ông có nghe ông CT nước là hiện nay không phải là vài con sâu mà là cả “bầy sâu”. Vậy “bầy sâu” đó là ai nếu không phải hầu hết là đảng viên,vì muốn tham nhũng thì phải “có chức,có quyền”.Ông có hiểu (hay ông cố tình không hiểu) trong chế độ độc tài này dù chức nhỏ xíu thì cũng phải là có mác “đảng viên “ không?
   2) Ông bảo “Ý Đảng lòng Dân” Ý đảng là ý “của ai”.Ý của ông Trọng.của ông Sang,của ông Dũng hay của ông Hùng?…hay của ai nữa? Chỉ 4 ông này đã là mỗi ông mỗi khác?
   Còn long DÂN ư? Không không thấy lòng DÂN bây giờ ra sao? Biểu tình từ Hải phòng,đến Hưng Yên,Nam Định,Sài Gòn,TP HCM,…và nhiều nơi nữa. Muốn biết long Dân như thế nào thì việc trưng cầu DÂN Ý là điều cần thiết.Nước dân chủ nào chả làm thế qua các “tham dò ý kiến”. May ra ông còn có 1 tí lý chỗ này: ở ta thì không cần thiết vì thực tâm của các nhà cầm quyền là không muốn vì họ hiểu rõ hơn ai hết giờ đây “NGƯỜI DÂN MUỐN GÌ” Chắc ông cũng biết chả ai lại tự nguyện “lấy dao đâm vào cổ mình” Đây chỉ là “van bất đắc dĩ.Biết là lừa bịp,nhưng không còn cách nào khác.May ra vớt vát được tí gì,kéo dài thời gian …được tí nào hay tý ấy
   3) Ông bảo “bỏ điều 4” đất nước sẽ mất “ổn định” Vậy cả thế giới này không có điều 4 mà sao nó ổn định thế.Đảng CS đã bảo “thể chế ta dân chủ hơn bất kỳ thể chế nào cho đến nay” thế mà phải dung đến “phương thức mạt hạng về dân chủ” này thì còn bêu riếu nào bằng.Ông đang PR cho đảng hay ông đang chữi đảng đó
   4) Ông đang ấm ức vơi “trang anh BA sàm” về tại sao lại làm cái việc mà đảng đang chủ trương là lấy ý kiến của người dân. Tại sao ông không nghĩ rằng ông Ba Sàm làm thế này mọi người đều ủng hộ đảng như ông là ủng hộ đảng giữ cái điều 4 của Hiến pháp? Thế là ông đã khẳng định mọi người đều chống cái điều 4 này khi mà nó chưa được đưa ra. Vậy điều này có nghĩa là gì? Chắc ông không đến quá ngu muội mà không biết.
   Tôi khuyên ông muốn “Nịnh” thì phải biết cách “Ninh”,đừng có “Nịnh” một cách trơ trẽn như thế này nó làm cho ông mất hết tư cách

 54. Đại_úy said

  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/12/nguoi-phu-nu-bieu-tinh-chong-trung-quoc.html

 55. Mèo Con said

  A ha! Lại có một bài nói về sự bình dị của nhà thờ thờ họ của thủ tướng của bác VH nào đó. Có vài điểm bàn với bác VH tí chơi!
  http://dantri.com.vn/dien-dan/nghi-tu-chuyen-nha-tho-ho-cua-thu-tuong-679914.htm
  1- “Lại nhớ một dạo cách đây chưa lâu, có ai đó đưa lên mạng hình ảnh một lâu đài nguy nga tráng lệ rồi chú thích đấy là biệt thự của gia đình ông Thủ tướng. Nhiều người không khỏi sững sờ, bán tín, bán nghi. Mãi đến khi có người chỉ ra rằng hình ảnh đó đích thị một nghìn phần nghìn là lâu đài của Thủ tướng Paskitan, Benazir Bhutto, thì mọi người mới vỡ lẽ “hoá ra là như vậy”, ông Thủ tướng đã bị người ta gán ghép trắng trợn. “.
  -Bác VH thân mến: Bác lờ đi không nói “cái người chỉ ra” lại chính là độc giả của trang mạng đó.Bịp họ đâu có được.
  2- “Gơ ben, một trong những trùm phát xít đã ra ma từ lâu, nhưng cái thủ đoạn chiến tranh tâm lý: “Sự thật là điều dối trá được lặp đi lặp lại nhiều lần”, có vẻ như vẫn còn nguyên sự độc hại, như những loạt súng hoa cải chết người nấp trong bóng tối nã đạn tâm lý vào cuộc sống. “.
  – CS là tổ sư trong việc áp dụng cái câu:“Sự thật là điều dối trá được lặp đi lặp lại nhiều lần”. Em thí dụ nhá, câu này bác nghe nhiều luôn: ” CS còn ác hơn cả địa chủ nữa..”. thưa bác địa chủ chưa chắc đã “ác” và đã thành ác khi “được” so sánh với CS.
  3- “Gieo rắc những thông tin mù mờ, sai sự thật để thoả mãn những mục đích thấp hèn chính là cái xấu, cái ác, không thể nhân nhượng.”. Bác sờ gáy lại mình xem ai là kẻ làm những điều bác vừa nói?
  Tóm lại bác nịnh thủ tương hơi bị rõ vào dọa thiên hạ cũng hơi bị rõ luôn (không thể nhân nhượng)….eo ui! Teo cả cái “tự do” lại cả rồi đây này.
  TB:
  Tiện đây xin nhắn với cô nhà báo Đoan Trang : ” Chưa lấy chồng thì đừng có dại mà vào TP HCM để biểu tình nhá! CA TP HCM khám….kỹ lắm đấy, không hiền như CA Hà Nội đâu”..Khổ thật đấy chả nhẽ cùng một ngành mà đấy mà có 2 “giáo án”…mà cái “giáo án khám kỹ” này nghe nó làm sao ấy.

  • Thuỷ said

   Nếu gặp chuyện, thì đi khám bác sĩ lấy giấy chứng thương, chụp hình để làm bằng chứng. Trái đất rất tròn, ai biết được mai sau thế nào, đem ra kiện chung với các tội khác là chết ngắc. Nên theo dõi chụp hình những tên này, để sau này kiện cáo và để đời cho con cháu chúng.

  • Cầu Cải Tiến said

   Bác Mèo Con bảo CA TP HCM thì sẽ oan cho nhiều người đấy và cũng có vẽ dành công của ông đại tướng công an Trần Đại Quang (có học vị tiến sĩ, bí danh Quang Lìn hay Tiến Sĩ Lìn gì đó…).

   Chúc mừng năm mới.

 56. Dân mất Nác said

  – Gia đình ông Đoàn Văn Vươn bị đề nghị bồi thường gần 80 triệu đồng (GDVN).
  Đúng là lũ vừa ăn cướp vừa la làng.

 57. Dã Quỳ said

  http://www.conhacquehuong.com/threads/8535-Lam-phat-ke-cuop-vo-hinh-cua-87-trieu-nguoi-dan-Viet-Nam
  TRONG 6 NĂM (2006 – 2012), ĐỒNG TIỀN VIỆT NAM MẤT GIÁ HƠN 50%. Nói cách khác, hơn 50% tài sản của người dân được chôn dưới 3 tấc đất từ năm 2006 tới nay sau 6 năm đã bị bốc hơi đi hơn một nửa. Thật vô cùng khủng khiếp. Vậy AI LÀ THỦ PHẠM CƯỚP TIỀN của gần 90 triệu người dân Viêt Nam một cách tinh vi, trắng trợn và dã man đến vậy? Câu trả lời, đó chính là LẠM PHÁT, hệ quả của của sự gia tăng phi mã của giá thuốc, giá thực phẩm, giá dịch vụ giáo dục,…


  Dạ thưa, tài sản thì nó chẵng tự nhiên mất đi mà chuyển từ nơi này sang nơi khác. Trong 6 năm nay (2006-2012) ở Việt Nam xuất hiện tầng lớp đại gia (thường là người thân quan chức) giàu lên bởi nghề “tay không bắt giặc”

  Tại sao lại là tay không bắt giặc, bởi vì trước đó họ không hề có nhiều vốn tích lũy. Chỉ qua việc vận động giới quan chức lập chính sách, quy hoạch này nọ là họ lập ngay dự án vay tiền ngân hàng để đổ vào đấy. Buôn đi bán lại sau vài năm trả nợ cho ngân hàng, khối lợi nhuận kiếm được đủ cho họ những gia tài kếch xù

  Lại hỏi tiếp, ngân hàng lấy đâu ra lắm tiền mà cho đám này vay vậy. Dạ thưa, từ mấy cái máy in tiền của ngân hàng nhà nước chứ đâu – hỏi sao không lạm phát khủng tới 50% trong 6 năm nay

  Hỏi tiếp, tại sao ngân hàng lại liều lĩnh in tiền bừa bãi cho vay như vậy. Thì ngân hàng nhà nước cũng là một mắt xích trong hệ thống này đó thôi, đám đại gia này giàu lên nhờ vốn ngân hàng + chính sách quy hoạch thì cũng phải biết lại quả chứ

 58. natatumi said

  Sang năm tới Hoàng Sa.
  Kính chúc Nhân dân Việt Nam, Đất nước Việt Nam An Lành năm mới và mãi mãi về sau.

 59. Tiểu Điền Địa said

  Tiến sĩ Nguyễn Quang A: “Rất tiếc,cái gọi là “lấy ý kiến của nhân dân” này chỉ là việc lấy ý kiến để họ tham khảo và quyết định là ở người chấp bút cuối cùng,và người bỏ phiếu cuối cùng,tức là người đại biểu của quốc hội hiện hành”.
  Đúng là như vậy chứ còn tiếc nuối gì nữa,thưa tiến sĩ? Cử tri cả nước hàng chục triệu người,hàng chục triệu người ấy trải khắp VN,họ tham khảo,góp ý Hiến pháp đâu thể thống nhất với nhau,họ đâu biết được thiểu số,đa số thế nào. Vì vậy họ mới bầu ra 500 đại biểu quốc hội,trừ bà Yến,để đại diện cho họ,tổng hợp những ý kiến ấy xem góp ý đa số nhằm vào điều khoản nào,ban soạn thảo căn cứ vào đó mà chỉnh sửa lần cuối và đưa ra toàn thể đại biểu coi lại,các vị đại biểu,qua đó nhìn nhận dự thảo có phù hợp với nguyện vọng chung của cử tri địa phương mình không mà bàn cho kỹ,thêm bớt cho sâu sát. Cuối cuộc chiến Hiến pháp VN,đương nhiên phải do toàn thể quốc hội bỏ phiếu thông qua,ai nữa mà không phải quốc hội thông qua? Sao lại tiếc,thưa tiến sĩ?
  Hay tiến sĩ nghi các đại biểu quốc hội này không phải do cử tri cử và bầu ra? Nếu vậy thì “tiếc” của tiến sĩ là phù hợp.
  Xin hiểu tiến sĩ một phát!

 60. Ngưu Tất said

  Bác Nguyễn Quang A ơi là bác Nguyễn Quang A. Cái đầu của một vị tiến sỹ khoa học mà không phân biệt được cho rạch ròi thì cần phải đặt câu hỏi.
  Cách bác nói tôi không thể nào chấp nhận được:

  Xét về lý mà nói, thì dân bầu ra Quốc Hội, tức là dân đã ủy thác cho Quốc Hội lo việc cho mình, vậy Quốc Hội bầu ra ban sửa đổi Hiến Pháp cũng có nghĩa là thay mặt dân ủy thác cho ban này mọi việc, Quốc hội sẽ giám sát lại ban này bằng việc thông qua chương trình, các bước, do ban này soạn thảo và trình ra. Trong tất cả các công đoạn thì có một công đoạn là lấy ý kiến toàn dân. Lấy ý kiến toàn dân là để có được bản Hiến pháp hoàn thiện nhất. Như vậy trọng trách đặt lên vai của ban này. Và đương nhiên việc chấp bút cũng là do ban này. Sau khi lấy ý kiến toàn dân, xem xét, sửa đổi, ban này sẽ cho ra một bản dự thảo trình quốc hội, và cùng quốc hội bàn bạc, đến khi quốc hội thông qua thì đó đã là bản Hiến Pháp chính thức.
  Dân tự soạn thảo, tự sửa đổi thế còn bầu ra Quốc Hội làm gì, nếu các bác muốn làm sao không phấn đấu chữ Tâm, chữ Đức chữ Tài cho đủ, để dân tin, dân yêu để dân bầu các bác vào Quốc Hội, lúc đó có thể việc chấp bút sửa đổi Hiến Pháp chính là các bác.
  Đấy là nói về lý, còn nhìn thực tế hiện nay thì chắc ai cũng rõ mấy ông nghị gật Tài đến đâu rồi. Vì thế thay đổi phương pháp đi các bác ơi, làm khoa học mà nhập nhèm nguy hiểm lắm. tư duy khoa học thì một phải là một, hai là hai, cứ lẫn lộn thế này chắc chả làm gì được cho đời đâu các bác ợ.
  Thuốc đắng dã tật sự thật mất lòng, nhưng thà mất lòng trước được lòng sau còn hơn, nên hậu sinh cứ dám nói thẳng thế.

  • Dã Quỳ said

   Bác Quang A nói: Trong tất cả các công đoạn thì có một công đoạn là lấy ý kiến toàn dân. Lấy ý kiến toàn dân là để có được bản Hiến pháp hoàn thiện nhất.
   Nhưng bạn Ngưu Tất lại xuyên tạc thành: Dân tự soạn thảo, tự sửa đổi thế còn bầu ra Quốc Hội làm gì

   Muốn phản biện ai thì hãy đọc cho kỹ lời người đó rồi mới hãy phản biện (lấy ý kiến khác với tự soạn thảo tự sửa đổi). Không thì người ta đang nói về con gà mình lại chạy đi nói về con vịt

  • Mã Tất said

   “Trong tất cả các công đoạn thì có một công đoạn là lấy ý kiến toàn dân”. Ai giám sát khâu này? Lấy ý kiến để làm theo, hay lấy ý kiến cho vui, cho có tính dân chủ rồi đem vứt sọt rác, giống như phải tốn mấy trăm ngàn USD để thuê các GS đại học Harvard đánh giá kinh tế trước đây rồi có đếm xỉa tới đâu. Ai đó biết không?

 61. Dan den said

  Chúc ABS và bác BTV và các cộng sự luôn mạnh khoẻ – bình an. Bác BTV than máy tính bị hư mà không biết giúp bằng cách nào.

 62. captain said

  Thôi bỏ qua đi tám! Trước họ sai ,nay họ đúng, là được rồi. Chỉ nên hướng đến cái tốt cho dân mình, vậy thôi. Kể cả những thắng cướp nước cướp dân quay đầu lại cũng ok

  thôi!

  • Tiểu Điền Địa said

   Có thể họ không muốn nghĩ sai và làm sai. Nhưng họ vẫn coi chủ nghĩa Marx-Lênin đúng và lấy nó làm nền tảng cương lĩnh thì dù muốn gì muốn họ cũng không thể không nghĩ sai và làm sai!

 63. Binh said

  Bài hát hay quá, không biết tên gì. Cảm ơn bác Nguyễn Ngọc Già.

 64. Tiểu Điền Địa said

  Cảm ơn Nguyễn Ngọc Già, vì giới thiệu “Quê Hương Bỏ Lại”,mặc dù nghe và xem xong,phải gọi con gái “đưa cho ba cái khăn”. Những gì muốn nói thì Nguyễn Ngọc Già đã nói rồi. Song,câu cuối bài hát,bé gái mẹ Việt,ba Mỹ lập đi lập lại “ngàn đời nhớ Việt Nam”,rồi nhạc sĩ trẻ Việt Khang bị nhà nước xử 4 năm tù giam cũng vì bài hát có câu cuối “Cội nguồn ở đâu,khi thế giới này đã không còn Việt Nam”. Không tin đất nước này mất,chỉ tin chế độ này sẽ mất. Đất nước chỉ tạm thời mất bởi thế lực cầm quyền không vì đất nước,không vì dân tộc,không vì bé gái hát bài “Quê Hương Bỏ Lại”,không vì “Anh Là Ai?”,không vì “Việt Nam Tôi Đâu?” và không vì Việt Khang.

 65. freedomisnotfree said

  Năm cùng tháng tận, chúc toàn thể bà con xóm vỉa hè chúng ta một năm mới 2013 dồi dào sức khỏe, làm ăn thịnh vượng. Chúc cộng đồng blogger lề dân đoàn kết hơn, chúng ta cùng phá xiềng nô lệ.

 66. Hun Xen said

  Nhân dịp năm mới 2013, Chính phủ Campuchia gửi biếu 175 chai rượu sâm nhung đại bổ cực kỳ quý hiếm đến BCH TW ĐCSVN, kính chúc các đ/c sống lâu, đại thọ, để tiếp tục làm VN chóng suy yếu, Campuchia có cơ hội thôn tính VN trước 2020, khôi phục đại Đế quốc Khme

  • Tiểu Điền Địa said

   Lời chúc năm mới kịch tính và hay nhất thế kỷ dành riêng cho đảng CSVN!

  • F 361 said

   Tiểu nhân đắc chí có thời!
   Cầm được thì buông được!
   Giờ phút ký hoá đơn thanh toán bao giờ cũng đắng nghét!

   Sang năm, tới hoàng Sa!

  • Người Mỹ Tho said

   Và 25 chai rượu sâm (không có nhung) cho nhóm dự khuyết nữa chứ, ngài Hunxen lờ tụi này là hổng có được à nghen!

 67. Long said

  Nhìn lại Hiệp định Paris 1973 (BBC)
  —————————————————————–

  Nếu tôi là tổng thống VNCH lúc đó thì tôi đã chấp nhận ” Giải Pháp Trung Cộng”, tức là đánh bài ngữa. Chấp nhận để Trung Công thay thế Mỹ viện trợ vũ khí, đồng thời Trung Cộng sẽ tát tai đám CSBV nếu còn tiếp tục tấn công vào Nam.
  *** Nếu chấp nhận ” Giải Pháp Trung Cộng” thì quý vị : Nguyễn Đình Đầu, Huỳnh Tấn Mẫm, Hạ Đình Nguyên … sẽ đắng cuốn họng
  ( Ông Thiệu nói là Giải Pháp Trung Công cũng tệ hại như ký hiệp đinh Ba Lê và Mỹ cắt viện trợ)

  • KHÁCH said

   Hình như bác Long này có thâm thù cá nhân gì với các ông Huỳnh Tấn Mẫm, Hạ Đình Nguyên … thì phải . Có gì thì với hiện tình bây giờ nên bỏ đi bác ạ ! Nhìn cho sâu rộng hơn tí đi !

   • Long said

    Nếu thâm thù thì dân miền Nam ( số nạn nhân của chế đố hiện hành) họ thâm thù, chứ tớ thì khinh chứ không thù

    • Khách said

     Nói chung tôi khinh bọn này nhưng đặt biệt coi rẻ những tên tiếp tục rên rỉ như TT Lập, NC Khế bọn này chăn dắt chân dài, tức là mưu cầu mọi nhu cầu bỉ ổi nhất cho cá nhân chúng.

     • Tiểu Điền Địa said

      Chúng không coi việc “chăn dắt chân dài” là “bỉ ổi”,bởi chúng chỉ là loài động vật hoang dã như pháp luật vốn có của chúng.

    • Dã Quỳ said

     Biết sai mà sửa là tốt rồi, còn hơn khối kẻ biết sai nhưng chẵng thèm sửa. Các bác cố chấp quá

  • F 361 said

   Long à! Chưa từng thấy ai ngu hơn ông!
   Nếu ông làm TT VNCH và chấp nhận cái gọi là “giải pháp Trung công”, thì ông là người đầu tiên chính thể VNCH được Bắc Kinh mời đi an dưỡng ở Trung Nam Hải, chứ khỏi chạy qua Đài Loan!

   Dân Miền nam không thâm thù những người ông khinh! Có lẽ ông là dân BK chạy từ HN, qua Bến Hải, rổi chạy tuốt qua xứ Mỹ!
   Đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm!

   Sang năm, tới Hoàng Sa!

   • Binh said

    Binh đồng ý với F361, hãy làm gì đó hơn là ngồi câu nệ chấp nhặt với quá khứ và không cho người khác làm gì cả!

 68. hoaden said

  Nguyễn Hưng Quốc: Năm 2012: Sự xuất hiện của một quyền lực mới (VOA’s blog). “Năm 2012 vừa qua, internet và các mạng lưới truyền thông xã hội đã bắt đầu chứng tỏ sức uy hiếp của nó ở Việt Nam … chắc chắn nó đã khiến giới cầm quyền khiếp sợ.”. Nếu quả đúng như thế này thì đây là một hiện tượng rất lạ.Khi mà nhà cầm quyền luôn luôn leo lẻo cái mồm: Nhà nước ta là “Do DÂN,từ DÂN,vì DÂN” ,còn đảng thì không lúc nào ngớt: Đảng không có mong muốn nào ngoài PHỤNG SỰ NHÂN DÂN,không có LỢI ÍCH nào ngoài lợi ích của DÂN? VN có 90 triệu dân,thì ít nhất có trên 89 triệu là DÂN, trong đó đã có khoảng 4 triệu đảng viên. Vậy thì chỉ có khoảngchưa đầy 1 triệu đối địch với đảng với nhà nước.Chỉ có cùng lắm là 1triệu người chống đối trong khi nhà nước còn có quân đội,còn có công an,còn có “SỔ HƯU”,còn có “NHÀ TÙ”,”NHÀ THỔ”,.. “muốn làm gì thì làm” và nhất là muốn “nói thế nào cũng được”,bất chấp tất cả” “thế mà nhà nước,đảng vẫn sợ. Vậy thì cái “Lô gics” là ở chỗ nào? Biện chứng là ở chỗ nào?
  Không lô gic,không biện chứng thì ai mà tin.Và như người ta vẫn nói:”Mất lòng tin là mất tất cả”.Vì vậy để lấy lại lòng tin thì chỉ còn cách:Bỏ lối tuyên truyền “lấy được”.Phải tôn trọng sự thực dù là “sự thực phũ phàng”
  • Hoặc tỉnh ngộ,thực sự vì DÂN ,vì NƯỚC,không được ĐÀN ÁP DÂN.Phải quản lý xã hội theo luật pháp đúng với tinh thần là khế ước của cả DÂN TỘC,trước mắt theo nguyên tắc “Tam quyền phân lập”,..
  • Hoặc cứ tuyên bố thẳng thừng: Nhà nước là TAO,Chính quyền là TAO,Tất tất là TAO và TAO là ĐẢNG.Đứa nào ho he thì TAO “diêt”
  Nói thế còn dễ nghe và cũng “dễ dàng cho các vị”

  • Tiểu Điền Địa said

   Ngòi bút Nguyễn Hưng Quốc luôn bắt đúng mạch “nội tâm Việt Nam” như một bác sĩ giỏi. Ngược đời là “Việt Nam” cấm Nguyễn Hưng Quốc về thăm quê. Nguyễn Hưng Quốc nói đại ý: Cái gì độc tài sợ nhất thì cái đó dân chủ thích nhất. Đáo để!

 69. Cầu Cải Tiến said

  Theo thông báo của ông Phan Trung Lý, Trưởng ban biên tập dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992, liên quan tới vấn đề hệ trọng nhất là Điều 4, thì “Đảng chịu trách nhiệm về sự lãnh đạo của mình với nhân dân và xã hội, chịu sự giám sát của xã hội. Nhân dân có quyền bày tỏ chính kiến, nguyện vọng của mình và tôi nghĩ không có gì phải cấm kỵ ở đây cả”.

  Vì vậy nếu có người viết và phổ biến truyền đơn, khẩu hiệu về điều 4, đa đảng tốt xấu ra sao để đồng bào hiểu rõ có bị chụp tội 88 hay không?

  • Nga My said

   Các bác có quyền bày tỏ nguyện vọng, ghi rõ họ tên, nơi ở,… đảm bảo là chính danh. Và sau đó thì chuẩn bị để thấy mình có tên trong tập hợp chi tiết những đối tượng của “Lực lượng thù địch”. Và tiếp sau đó là sẽ được phân loại để tiếp tục bày tỏ nguyện vọng, chính kiến,… cùng với các đ/c của mình, đại diện là bác họ Cù.

  • Tiểu Điền Địa said

   Gay ở chỗ,đối với họ “nhân dân” chỉ dăm ba triệu chứ không tất cả. Khi họ muốn loại trừ ai không “thấp khớp” với họ thì người đó mất “nhân dân” rồi. Đảng độc tài nó nguy hại nhân dân dữ lắm,nó lợi dụng “nhân dân” tận xương tủy lận. Chỉ cần có một đảng nữa thì chúng bớt giựt nhân dân thôi. Không thì nhân dân còn bị lừa dài dài màn trình diễn “thằng đánh,thằng xoa,thằng hốt và chúng luôn luôn tốt.

  • Cầu Cải Tiến said

   Cảm ơn bác Nga My và Tiểu Điền Địa, vậy thì hỏng rồi bảo “Nhân dân có quyền bày tỏ chính kiến, nguyện vọng” nhưng không cho thông tin chính đáng lại giả dối trên TV, báo chí, dựng tường lửa che giấu sự thật. Thế thì nhân dân làm sao có được chính kiến mà bày tỏ, chỉ có thể bày tỏ nguyện vọng được định hướng là cùng.

   Bọn khoa học Tây phương rất hiếu kỳ, ở đâu có điều gì lạ là chúng chen nhau đến nghiên cứu, đất VN có nhiều thứ đi ngược với cái mà chúng bảo là khoa học như công lý, lòng thương cảm thân phận con người và lòng yêu nước, bày tỏ nguyện vọng v.v… chắc chắn chúng sẽ đến VN nghiên cứu sẽ khám phá sức hút trái đất đi lên không chừng.

   Chúc mọi người một năm mới 2013 an khang thịnh vượng, những người đang ngậm đắng tù tội sẽ chiến thắng vẽ vang.

 70. Hoà said

  http://danviet.vn/118376p1c25/ky-vong-dai-du-an-15-ty-usd.htm
  Thêm một bài nâng bi khá lộ liễu.

  Bài này trên economist bác nào dịch cho bà con thì tốt quá, “Hey John Kerry, free Le Quoc Quan” http://www.economist.com/blogs/democracyinamerica/2012/12/next-secretary-state

 71. Thành Ca said

  Mục thăm dò điều 4 Hiến pháp nên sửa lại cho nhẹ nhàng là: “Bỏ điều 4 Hiến pháp, không chấp nhận Đảng CSVN duy nhất “là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội” “. Tức không chấp nhận là lực lượng lãnh đạo duy nhất chứ không phải xóa bỏ hẳn.

  Về mặt lý thuyết, với học thuyết ác ôn họ đang sử dụng và thực tiễn tồi tệ qua 62 năm (tính từ 1950) thì “đảng ta” không (được) lãnh đạo sẽ tốt cho đất nước. Nhưng nếu nói trắng là loại bỏ họ hoàn toàn, ngay lập tức khi họ đang đè đầu cưỡi cổ là không thực tế, không nói sự sợ hãi mà nó cũng gây phản cảm với đa số dân chúng hiện nay. Nếu cứ giữ nguyên hình thức thăm dò của A3S mà mang ra thăm dò toàn dân thì đảm bảo trên 90% sẽ không chọn mục a.

  —–
  BTV: Cám ơn bác. Em đưa ra câu hỏi thăm dò này để tìm câu trả lời từ cư dân mạng là: giữ hay bỏ điều 4 HP, chứ chưa nói tới chuyện sửa đổi. Muốn sửa đổi điều 4 lại là chuyện khác. Sau khi có được kết quả thăm dò này, nếu đa số muốn giữ điều 4, lúc đó sẽ đưa ra câu hỏi thăm dò là nên giữ nguyên hay sửa đổi, rồi sau khi đa số cư dân mạng đồng ý sửa đổi thì sẽ sửa đổi như thế nào. Khi nào sửa thì ai muốn thêm vào, bỏ ra chỗ nào, có muốn thêm vào “duy nhất” hay không, đó lại là chuyện khác. Phải làm từng bước một bác ạ.

  • Cục Đất said

   Để như ABS là hợp lý. Ý của (a) bao gồm:
   Trong Hiến pháp, không nên nói bất cứ đảng nào “là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội”, chứ không riêng gì Đảng Cộng sản.

   • Tiểu Điền Địa said

    Và,như vậy,Điều 4 chỉ có dùng hay bỏ. Nói sửa Điều 4 khác nào nói sửa nước biển cho nó nhẹ bớt,cho sóng cao lên,lướt ván cho đã. Hu hu

  • Thành Ca said

   Theo tôi không nên dùng từ “không chấp nhận” trong cụm từ “Bỏ điều 4 hiến pháp, không chấp nhận Đảng CSVN “là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội””. Bỏ điều 4 HP hiện hành tức là không quy định mặc nhiên Đảng CSVN “là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội”. Nó khác với “không chấp nhận”. Nếu giữ nguyên câu trên sẽ chẳng khác gì bảo ĐCSVN tự ra tuyên bố cấm ĐCSVN hoạt động – rất thiếu thực tế và các thế lực bảo thủ (phản động) lại có cớ đánh phá.
   Nên cũng có thể sửa mục a là :
   – Bỏ điều 4 HP hiện hành, bỏ quy định mặc nhiên Đảng CSVN “là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội”.
   Hoặc:
   – Bỏ điều 4HP hiện hành, không quy định cụ thể đảng phái lãnh đạo trong hiến pháp, giống như phần lớn các bản hiến pháp trên thế giới và trong quá khứ.

   • Khách said

    Tôi thấy cũng sáng nghĩa hơn, nếu thêm chữ “mặc nhiên” vào cả (a) lẫn (b).
    (a) Bỏ điều 4 HP, không chấp nhận đảng CSVN mặc nhiên “là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hôi”.
    (b) Giữ điều 4 HP, mặc nhiên chấp nhận đảng CSVN “là…”

    • ABC said

     Tôi đã vote cho lưa chọn 1 nhưng cũng thấy cụm từ “không chấp nhân” trơn thì hơi nặng nề. Đồng ý với các chỉnh của bác Khách từ gợi ý của bác TC đã làm cho ý tứ nhẹ và rõ ràng hơn.

 72. Khách said

  Thủ tướng huy động tổng lực chặn gà lậu dịp cao điểm Tết
  http://dantri.com.vn/kinh-doanh/thu-tuong-huy-dong-tong-luc-chan-ga-lau-dip-cao-diem-tet-679590.htm
  Đổi mới KH&CN để chiếm lĩnh đỉnh cao kinh tế
  Trích:
  …Đó là đổi mới cách phân phối gia cầm tại Bắc Giang, cách nuôi lợn công nghệ mới tại Hà Nam…
  TT 3D nói về gà, Phó của ổng nói về lợn. Chẳng lẽ làm TT và Phó TT ở VN dễ đến như vậy hay sao?
  PS: Xin sửa ông Phó TT Nhân nhé, dân Vĩnh Long gọi con lợn là con heo nhen.
  Nếu như vậy thì các quan chức VN đâu cần bằng tiến sĩ làm cái đếch gì, chỉ cần rành về gà, lợn một tí là có thể lên chức[huhu].

 73. Giang said

  Kính chúc anh Ba sang năm năm mới có nhiều sức khỏe, có nhiều tin để “Sàm” nhiều hơn! Chúc thông tấn xã vỉa hè khai thác thêm nhiều thông tin mới hơn, “bổ hơn”! kính chúc!

 74. Khách said

  Chính phủ VN nên kìm chế chủ nghĩa dân tộc cực đoan
  [Vietnam govt should rein in radical nationalism]
  http://www.globaltimes.cn/content/752041.shtml
  http://thuymyrfi.blogspot.com/2012/12/chinh-phu-viet-nam-phai-kim-ham-chu.html?showComment=1356883973147
  Huhu, VN là nước có chủ quyền dưới sự lãnh đạo “tài tình và sáng suốt” của các đồng chí Hùng, Dũng, Sang, Trọng mà cái thằng Tàu nó dám ra lệnh cho 4 đồng chí này phải kìm chế cái sự bực tức của dân chúng.
  Chẳng lẽ Tàu nó coi Chính phủ của ông 3D là chính quyền một tỉnh của Tàu hay sao?

  • chipheo@ said

   Bác ơi,thằng Tàu khựa nó nói điều gì thì mặc “Mịa” nó.”Tự do ngôn luận” mà ,chấp chi cái thằng vừa Điên vừa Khùng này. Vấn đề là các vị nhà ta nghe nó nói thế “Có …tè ra cả quần” không .Đó mới mà điều quan trọng.E hèm….đúng là như vậy(!)

 75. […] on Tháng Mười Hai 30, 2012 by bahaidao Posted byBasamnews on 31/12/2012 Đôi lời: Hôm nay là ngày cuối cùng của năm 2012. Kính chúc quý […]

 76. Năm Darwin said

  Năm Mới xin chúc anh Ba Sàm, bác BTV TTXVH cùng gia đình một năm mới dồi dào sức khỏe, vững chắc tinh thần.

  XIn Chúc các Còm sĩ bênh dân, chống đảng mạnh tay phím, chắc lập trường.

  Và cho dù đảng CS có sập ngày mai, thì cũng xin Chúc các Còm sĩ bênh đảng, chống dân dồi dào sức khỏe, sổ hưu không lo mất.

  Cũng xin thay ý nguyện toàn dân chúc BCT ĐCSVN cùng các UVBCHTW Đảng mau mau về xum hợp dưới mái nhà Mác-Lê cùng với bác Hồ, bác Mao. Cũng xin nói nhỏ để các bác lãnh đạo Đảng mừng, bác Hồ, bác Mao đã xây dựng thành công XHCN ở nơi đó rồi và rất tha thiết mong chờ các bác sớm về để cùng đi lên CSCN đấy

  —–
  BTV: Cám ơn bác Năm Darwin. Kính chúc bác và già đình một năm sắp tới an khang, thịnh vượng.

 77. Xe Dap Dia Hinh said

  Có ba lựa chọn cho mục trưng cầu dân mạng. Mục ý kiến khác thì không có phần cho phát biểu ý kiến.

  Chủ nghĩa cộng sản không khả thi, xã hội mà đảng cộng sản Việt Nam đang xây dựng hiện nay không phải là xã hội cộng sản, không theo chủ nghĩa cộng sản.

  Vì vậy, cái tên: Đảng Cộng Sản Việt Nam không còn phù hợp.

  Rất nhiều điều, nhiều chủ trương, kinh nghiệm và những người đang hoạt động trong đảng cộng sản vẫn cần thiết cho xã hội Việt Nam.

  Cho dù đảng cộng sản Việt Nam có đổi tên hay không thì vẫn cần thiết cho xã hội Việt Nam hiện nay.

  Tôi muốn có thêm sự lựa chọn (có thêm một, hai đảng phái chính trị khác) cho lá phiếu của mình.

  Mỗi đảng sẽ thiết kế, xây dựng nên một đường đi mà tôi tin rằng: theo họ, là tốt nhất cho đất nước Việt Nam, cho dân tộc Việt Nam, cho con người Việt Nam, tức là, tôi tin và sự trong sáng, ít nhất là trên lý thuyết, của mỗi người khi họ thiết kế, xây dựng một đảng phái chính trị mới cùng hoạt động chính trị với đảng cộng sản Việt Nam.

  Trên thực tế thì các đảng phái chính trị mới – nếu được hoạt động chính thống – chắc chắn sẽ vẫn có những thiếu sót, sai lầm, kể cả việc có những biểu hiện tiêu cực, điều – có lẽ là – không thể tránh khỏi.

  Đảng Cộng Sản Việt Nam cũng đã từng phạm nhiều sai lầm, kể cả sai lầm nghiêm trọng. Bác Hồ đã từng khóc và xin lỗi nhân dân, nhận khuyết điểm của đảng cộng sản. Ông Trường Chinh từ chức tổng bí thư cũng vì một trong những sai lầm nghiêm trọng của đảng. Ngoài ra, những biểu hiện tiêu cực thì đảng cộng sản cũng rất nhiều. Tham nhũng – một trong những biểu hiện tiêu cực – llúc nào cũng có trong đảng cộng sản.

  Có nhiều hơn một đảng chính trị, các đảng sẽ giám sát lẫn nhau để tránh tiêu cực, sẽ phản biện giúp nhau để tránh sai lầm, sẽ thi đua với nhau để xây dựng đất nước, và như vậy sẽ tốt nhất cho người dân Việt, cho đất nước Việt.

  Vì vậy, có nhiều hơn một đảng chính trị để lựa chọn mỗi khi bỏ phiếu là lợi ích của tôi, và tôi tin, nếu đó không phải là nhu cầu, nguyện vọng của tất cả người dân Việt thì đó cũng là nhu cầu, là lợi ích của rất nhiều người dân Việt mỗi khi gửi gắm niềm tin vào một tập thể lãnh đạo xã hội, lãnh đạo đất nước.

  Tôi không xâm phạm lợi ích của nhà nước, tôi không chống phá nhà nước, vì lợi ích của nhà nước có bao gồm lợi ích của tôi, một nhà nước Việt Nam khỏe mạnh cũng là lợi ích, là mong muốn của tôi.

  Các thế lực thù địch không nên khủng bố tinh thần của tôi, vu cáo là tôi – và những người dân Việt có cùng nguyện vọng – là chống phá nhà nước, xâm phạm lợi ích của nhà nước!

  • Xe Dap Dia Hinh said

   Nếu có các đảng phái chính trị khác được quốc hội thừa nhận về sự tiến bộ trong bản thiết kế và được thừa nhận (khi đó mới được chính thức tham gia bầu cử?), cùng hoạt động chính trị với đảng cộng sản, thì đảng cộng sản vẫn là lực lượng nòng cốt lãnh đạo xã hội trong một khoảng thời gian nhất định. Tôi đánh giá khoảng thời gian này tương đối dài.

   • BSJ said

    Bác tự tin mà đánh giá thế, nhưng đừng hòng họ….tin ! Hì hì !
    Còn em thì…sorry, em lại cho là nhanh vô cùng! Hì hì! Nếu có “tự do báo chí- ngôn luận” với sự bào vệ cẩn thận của luật pháp minh bạch rõ ràng thì e rằng….chỉ trong tít tắt ! Nhưng nếu thế, còn hy vọng ( rất khó biết) sẽ không đổ máu ?

   • Cục Đất said

    Đồng ý với BSJ
    đảng cộng sản vẫn là lực lượng nòng cốt lãnh đạo xã hội trong một khoảng thời gian nhất định ?
    Bác này chưa hiểu nhiều về con quái đoảng. Nó bây giờ có lãnh đạo gì đâu. Chỉ kết bè kết phái đi đêm, dành chức dành quyền, đối phó lẫn nhau…nhiều lắm về con quái này, có thì giờ sẽ nói sau.

 78. lạm phát said

  Tin buồn ngày cuối năm: 87 triệu người dân bị bốc hơi một nửa tổng tài sản sau 6 năm
  http://anonymouse.org/cgi-bin/anon-www.cgi/http://quechoa.vn/2012/12/31/87-trieu-nguoi-dan-bi-boc-hoi-mot-nua-tong-tai-san-sau-6-nam/
  “Vậy AI LÀ THỦ PHẠM CƯỚP TIỀN của gần 90 triệu người dân Viêt Nam một cách tinh vi, trắng trợn và dã man đến vậy? Câu trả lời, đó chính là LẠM PHÁT…Tiền rơi vào túi ai, xin mời quý độc giả vào cuộc???”
  ………
  He, he…Bọ Lập đã xác định là thằng Lạm Phát cướp tiền của dân rồi sao còn hỏi là tiền rơi vào túi ai?

  Lạm Phát là cái thằng nào
  Sao mày lại Thích Tiền Hào của dân?
  Hay mày như Ruồi thích phân
  Cứ thấy tiền bạc là cần bu bâu

  Hay mày là X cực giầu
  Lòng tham không đáy vẫn cầu giàu hơn
  Mày là Đinh tặc lơn tơn
  Nghĩ trăm nghìn cách lột trơn dân nghèo

  Coi dân như đám bọt bèo
  Mày bòn mày hút hết veo máu đào
  Chúng mày là cướp “đỉnh cao”
  Thất thoát, tham nhũng đổ vào đầu dân

  Chỉ cần lạm phát lấn sân
  Tiền dân phút chốc chuyển ngân cho mày
  Cướp rồi lên giọng bầy hầy
  Lạm phát giảm được, công dầy là ta?

  Nghị trường rồi lại ba hoa
  Tài năng như thế đáng là Nobel
  “Chị Trường” gắn đuôi đá đeo
  Xã hội chủ nghĩa, quan trèo đầu dân
  …….
  “Chị Trường” = Thị trường (Phụ nữ Việt thường có tên đệm là Thị)

 79. viet said

  KÍnh chúc Anh Ba Sàm, Đồng Nghiệp và gia đình một năm mới khỏe vui, hạnh phúc để tiếp tục làm nhiều việc có ích cho xã hội và đất nước như Anh và đồng nghiệp đã và đang làm. Biết ơn Anh nhiều lăm

 80. Nguoi HN said

  Nhân dịp Năm mới 2013, thân chúc A3S nhiều sức khỏe, nhiều sáng kiến hơn nữa để tăng tốc đưa dân tộc VN tới bến bờ dân chủ, vinh quang, chúc đại gia đình anh nhiều sức khỏe và hạnh phúc.

 81. T.T. said

  中国打响钓岛领空争夺战 战机云集福建
  29.12.2012
  http://boxun.com/forum/201212/boxun2012/232592.shtml
  TQ phát động cuộc chiến giành không phận đảo Điếu Ngư, máy bay chiến đấu tập trung ở Phúc Kiến

 82. G14 said

  Hôm nay nhân ngày cuối năm, 31/12/2012. Mình làm một khảo sát trên Alexa các blog, báo tại VN
  blog
  – Quan làm báo (quanlambao.blogspot.com): 375
  – Dân làm báo (danlambaovn.blogspot.com): 550
  – Alan Phan (gocnhinalan.com): 514
  – Ba Sàm (anhbasam.wordpress.com): xếp thứ 735
  – Trương Duy Nhất (truongduynhat.vn): 1005
  – Nguyễn Quang Lập (quechoa.vn): 1015

  báo
  – Pháp luật TP.HCM (phapluattp.vn): 370
  – Sài Gòn tiếp thị (sgtt.vn): 538
  – Hà Nội mới (hanoimoi.com.vn): 560
  – Công an Nhân dân (cand.com.vn): 571
  – Công an TP.HCM (congan.com.vn): 619
  – Quân đội Nhân dân (qdnd.vn): 928
  – Pháp luật Việt Nam (phapluatvn.vn): 983

  Kết luận:
  Một số blog hiện nay có lượng truy cập ngang ngửa với các tờ báo điện tử tầm trung (tất nhiên so với các báo điện tử lớn như Thanh Niên, Tuổi trẻ, Vnexpress, Vietnamnet,…) thì còn thua xa

  • BSJ said

   Con số là một chuyện, còn ý nghĩa khi ta nhìn các con số ấy là chuyện khác. Hè hè !
   +Các con số của “nghị quyết+ lá cải” là số của loại báo mang tiếng “ chính thống” có sau lưng cả một bộ máy pháp luật đồ sộ , người vào xem cướp , giết, hiếp, chuyện lạ …v.v gần như tuyệt đối cấm đụng chạm chính trị, vậy mà xếp hạng như thế thì đúng là một sự thua kém tuyệt đối rồi ! Đáng buồn , Hic !
   +Còn các con số ở các blog, chỉ là sự chỉ báo riêng mỗi một mảng bị cấm, nó biểu thị cho sự quan tâm hoặc thức tỉnh về chính trị ( là một loại tội phạm hình sự tiềm ẩn theo định nghĩa của chế độ quái đản CSVN) vậy mà nó đang không ngừng tăng lên mạnh mẽ, “nâng lên tầm cao mới” ! Đáng mừng !
   Hiện tượng này cho thấy, người ta đang chán dần “ tin lá cải các loại”, cuộc sống suy sụp trong thực tế khiến bạn đọc đang đi tìm câu trả lời trong các vùng cấm, là nơi mà báo đảng chỉ có những ánh nhìn trộm lấm lét, lời bình luận thầm thì, thều thào….Há há ! Nếu có “tự do ngôn luận và báo chí”, và “ TỰ CHỦ KINH DOANH”( hè hè) em tin các loại “báo đảng , báo đời, báo hại, báo lố…” của bác Huynh, bác Rứa…sẽ húp cám, trơ ra một mình vị TBT trong vòng chưa đến 1 tuần ! ( Đơn giản là một lực lượng lớn phóng viên sẽ xếp bút nghiên…vọt sang làng báo tự do cho nó đỡ ngứa miệng…vì họ chính là những người từng chịu đau khổ đã lâu !). Cái tình thế “còn đảng còn sống sót” khiến các bác Huynh, Rứa và cả 4 vua đang sợ lắm, hội thảo tá lả …thấy mà thương quá !

   • Thanh Tùng said

    Đừng chơi trò chặn tường lửa, cho phép báo tư nhân hoạt động thì anh Huynh, anh Rứa về nhà đuổi gà là điều chắc chắn.

    • Dã Quỳ said

     Đừng coi thường, anh Huynh anh Rứa cũng rất thức thời đó. Nếu cho ra báo chí tư nhân hai anh này cũng nhảy về làm báo tư nhân ngay.
     Anh Huynh sẽ là chủ bút tờ “Hồi xuân”, anh Rứa sẽ là chủ bút tờ “Mạnh mẽ”. Đảm bảo 2 tờ này bán chạy như tôm tươi với như cầu dân ta hiện nay

    • F 361 said

     Cái đám cán bộ đang cầm sổ hưu mà sống thì làm sao mà biết các báo lề trái! Mắt thì loà, tai thì điếc lác,đầu óc các bố đó đặc như xi măng Hà Tiên rồi, làm sao mà nhét được thông tin của lề trái. Quen nghe tiếng be be của mấy thằng báo cáo viên huyện uỷ, tỉnh uỷ rồi!

     Báo lề trái thuộc về tuổi trẻ năng động và tự do!

     Sang năm, tới Hoàng Sa!

 83. Đại_úy said

  9h40′ 31/12/2012 :

  1- Bỏ điều 4 Hiến pháp, không chấp nhận Đảng CSVN “là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội” 96.18% (780 votes)

  2- Giữ điều 4 Hiến pháp, chấp nhận Đảng CSVN “là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội” 1.36% (11 votes)

  3- Lựa chọn khác 2% (20 votes)

  Total Votes: 811

 84. Hà Văn Thịnh said

  Cảm ơn bác Nguyễn Ngọc Già, qua bác, cho gửi lời cảm ơn tới Bé Jenifer Lynh và gia đình của Bé. Bài hát, con người, giọng ca, tình cảm… đều làm cho mọi trái tim xúc động. Giá như mở được cho các cán bộ Tuyên giáo nghe được một lần thì hay biết mấy… Nhất định tuần sau tôi sẽ mở cho SV nghe…

 85. hèn với giặc ác với dân said

  Phi đang kịch liệt phản đối TQ, ĐL còn các đỉnh cao chí tệ của ta thì tụm 5 tụm 7 ……tè ra quần.

 86. Hà Văn Thịnh said

  Nhân dịp năm mới, kính chúc ANH BA SÀM sức khỏe, mạnh mẽ hơn, gắng gỏi nhiều hơn để tiếp tục đem đến MỘT trong những niềm vui và sự động viên, an tâm lớn nhất về tinh thần, cảm xúc và sự thật, vốn đã vô cùng ít ỏi trong cuộc đời này… Xin bày tỏ sự biết ơn chân thành nhất của một người không ngày nào không “nhớ gì như nhớ người yêu” đối với ANH… Kính.

 87. Dọc đường gió bụi said

  Nhắc lại để nhớ : VŨ MINH GIANG _ P.Giám đốc ĐHQG Hà Nội ,tên bịp bợm trong vụ LỪA ĐẢO liên kết đào tạo với trường ĐH ‘Gà rừng’ của Mỹ , bỏ túi gần 1/2 triệu USD . Lúc bị phanh phui, ông ta còn hùng hổ tuyên bố…’ Trường ĐH ‘Gà Rừng’ Mỹ có…đăng ký kinh doanh và bằng cấp được bộ trường …Ngoại giao ( Mỹ ) ký ! ( haha…) Nay trí thức ( củ chuối) lớn xhcn…lại múa mép, không biết nhục hả ?

 88. D.Nhật Lệ said

  Nói thật là trong số các văn thi sĩ trong nước thì những người dấn thân dấu tranh hay lên tiếng phản biện chính trị hơi ít,thậm chí là qúa ít ỏi,may lắm chỉ đếm được trên đầu ngón tay nhưng giới bloggers thì nhiều hơn là điều đáng mừng.
  Tiếc là có tác giả lập blog cho mình mà lại làm cái loa cho LỀ ĐẢNG,dù LĐ.đã có dư thừa ra khoàng 700 cái loa rồ ithì cũng
  lạ ! Tôi thiển nghĩ việc làm loa này có người tự nguyện và có người đi hàng hai,khi nghiêng bên này khi ngả bên kia mà chỉ
  ai đọc kỹ và tinh ý mới nhận ra được.

 89. Long said

  Mang về đây để các bác đọc cho vui. Tin hay không thì tùy, tớ không có ý định cho rằng bên này trúng hay bên kia sai.

  http://www.airliners.net/aviation-forums/military/read.main/18199/

  Vào trang nhà bên trên để coi thử bao nhiêu B.52 bị rớt .
  Theo tớ thì SAM 3 chứ không phải SAM 2.

  56-0584 s/d 12.26.72 Kinh No, N. Vietnam (crashed U-Tapao)
  56-0599 s/d 12.27.72 near Hanoi
  56-0605 s/d 12.27.72 nr Trung Quan, N. Vietnam (SAM hit)
  56-0608 s/d 12.19.72 over Hanoi (SAM hit)
  56-0622 s/d 12.20.72 nr Yen Vien, N. Vietnam (SAM hit)
  55-0116 dber 1.13.73 Da Nang AB (landed w/ battle damage)
  55-0110 s/d 11.22.72 over Vinh, N. Vietnam (crashed in)
  56-0601 w/o 7.8.67 Da Nang Vietnam (emergency landing)
  56-0601 w/o 7.8.67 Da Nang Vietnam (emergency landing)
  55-0050 s/d 12.22.72 Bach Mai, N. Vietnam (SAM hit)
  55-0056 s/d 1.4.73 Vinh, N. Vietnam (crashed in South Vietnam)
  55-0061 s/d nr Bach Mai, N. Vietnam (SAM hit)
  56-0669 s/d 12.21.72 Hanoi (crashed in Laos ; SAM hit)
  56-0674 s/d 12.26.72 nr Giap Nhi, N. Vietnam (SAM hit)
  57-6481 s/d 12.20.72 nr Yen Vien, N. Vietnam
  57-6496 s/d 12.20.72 Yen Vien, N. Vietnam (SAM hit)
  58-0169 s/d 12.21.72 Kinh No, N. Vietnam (SAM hit)
  58-0198 s/d 12.21.72 nr Kinh No, N. Vietnam (SAM hit)
  58-0201 s/d 12.18.72 nr Yen Vien, N. Vietnam (SAM hit)
  58-0246 s/d 12.19.72 nr Kinh No, N. Vietnam

  More than 11 but not by much. Note also that 3 of the above made it back to base.

 90. Cục Đất said

  Đề nghị BTV có thông báo rõ trên đầu trang về thăm dò bỏ điều 4 của hiến pháp. Vì nếu vào bằng proxy, có thể độc giả không thấy cái poll bên phải. Cám ơn.

  —–
  BTV: Cám ơn bác. Đã có thông báo dưới lời chúc cuối năm rồi, chắc bác không thấy.

 91. điệp tú said

  theo tôi cuộc thăm dò bỏ điều 4 của hiến pháp của VIỆT NAM nên tổ chức giống như bình bầu vịnh hạ long để thể hiện được ý chí nguyện vọng của dân

  • NCH said

   Hình như bác đánh giá hơi thấp cái: “thể hiện được ý chí nguyện vọng của dân”, khi so sánh thăm dò bỏ điều 4 hiến pháp với việc bình bầu vịnh Hạ Long.( bình bầu bằng tin nhắn để bắt cho dễ hả bác?)

 92. Quang Nghị said

  Hết 2012, chào 20133. Chúc một năm mới đến giới bloger nhiều sức khỏe, hăng hái khai sáng, thức tỉnh dân trí hơn nữa; chúc biểu tình chống TQ, đòi dân chủ tự do, chống tham nhũng tiêu cực, đòi đất đai quyền sống nở rộ gấp nhiều lần năm qua. Chúc VN mau đi tới tự do, văn minh, tiến bộ.
  Chúc anh em an ninh, cảnh sát, quân nhân ngày càng ngộ ra chân lý, nhận rõ bộ mặt xấu xa ích kỷ thấp hèn của chóp bu nhân danh đảng, nhân danh CNXH để duy trì quyền lực hòng níu kéo ngày tàn tham nhũng… có hành động thiết thực đứng về phía nhân dân, bảo vệ quyền lợi đất nước, cũng là chuẩn bị cho bản thân và gia đình một tương lai tốt đẹp.

 93. Ngu lâu dốt bền said

  Hết vụ án “2 bao cao su” Cù Huy Hà Vũ, đến vụ Điếu Cầy trốn thuế, nay lại đến Luật sư Lê Quốc Quân…
  Thối lắm, dở lắm, trơ trẽn lắm, vụng về lắm…
  Đúng là ngu lâu, dốt bền!
  Muốn bắt họ vì tội bất đồng chính kiến, cứ đường hoàng công khai tuyên bố bắt. Lươn lẹo, giấu đầu hở đuôi, chỉ tổ phản tác dụng.
  Những kẻ khôn ngoan và đôi chút thông minh chẳng bao giờ lặp lại sai lầm. Rõ bã đậu ngu lâu dốt bền

  • Cao Lừa said

   Chúng lừa thế giới ở “Việt Nam không có bất đồng chính kiến” vì vậy mới có vụ án 2 bao cao su, trốn thuế…..

  • chipheo@ said

   Xin phép bác nói điều này: Những người dốt mà biết mình dốt thì họ không phải là loại dốt. Loại này dốt mà cứ xưng xưng là không dốt mà còn vênh vang là “đỉnh cao trí tuệ” Dốt mà không biết là dốt thì được gọi là “NGU”.Lịch sữ tiến hóa của loài người là từ “DỐT nhiều” đến “DỐT ít” còn đối với loại “NGU” thì chỉ “CÀNG NGÀY CÀNG NGU” thôi bác ạ.

 94. Nói tóm lại said

  Đã đưa câu hỏi “Trưng cầu dân mạng” về điều 4 Hiến pháp, mời bà con lựa chọn câu trả lời rồi bấm vào Vote ở cột bên phải.

  Hehe…đến giờ này có 4 con sâu …

 95. Dan den said

  Đọc bên thắng cuộc xong thấy cả bắc và nam đều bị cộng sản lừa. Một học thuyết ma quái đc thực hiện bởi những cái đầu đất phá bát dân tộc vn

  • MCC said

   suy cho cùng chẳng qua đó là cuộc chiến ý thức hệ của người vn, và người thắng là cộng sản. Và cuộc chiến đó vẫn kéo dài cho đến bây giờ, người dân việt nam vẫn bị lừa đến mộng mị. Thoát khỏi nó thật sự là cuộc chiến cam go khó khăn rất nhiều.

  • diemdan said

   mất nước,mất biển tới nơi. [mà cứ thắng với thua !!!???]

   • tài Nông đức Cạn said

    Mất đất, mất biển hiện nay, có phải do bên thắng ko? Nếu là bên thua, làm sao có chuyện mất đất, mất biển?

   • hèn với giặc ác với dân said

    Mất nước, mất biển chứ có mất đảng đâu mà đảng ta phải sợ kia chứ.

    • NCH said

     Hay! Vote cho bác 1 phiếu có bác còm nào đó bảo đảng là tổ chức “duy nhất dể lãnh đạo để nước” là nguyện vọng của toàn dân đấy…không có đảng ai lãnh đạo đấ nước??…và cũng là ai sẽ phát cho em cái “sổ hưu”??.
     Cho em ké câu bác tí: “Mất nước, mất biển chứ có mất đảng và mất cái sổ hưu đâu mà ta phải sợ kia chứ.”

 96. montaukmosquito said

  Kính anh Phạm Hồng Sơn

  Dịch đúng là “Why did you take my Dad AWAY FROM me”

  • Long said

   Take Papa away from me:————> American expression.
   Take Papa out from me————> Vietnamese expression ( dịch tiếng Việt sang tiếng Anh)
   Được hết, dụng từ biểu ý mà. Ai cũng hiểu No star where.
   Nói vậy mới hay nè: Nói là biển Đông nhưng không phải là… biển Đông.. mà là …là biển Đông.

 97. Le Hung Van said

  Hoàng Sa Trường Sa

  Dòng máu Lạc Hồng trên đất Việt Nam.
  Nòi giống tiên rồng tỏa rạng khắp 5 châu.
  Tình nghĩa anh em nam trung bắc đậm màu.

  Sắc vàng máu đỏ nghìn đời không phai,
  lời hứa mặn nồng trên những vành môi.
  Bài hát ấm nồng lòng thổn thức ta đi.

  Cùng gánh non sông Hoàng Trường Sa giương kỳ,
  chân trời góc biển,nguyện thề sắc son.
  Thanh niên sinh viên dâng tràn sức sống xua tan quân thù.

  Bao nhiêu quân nhân vững chèo giữ súng tiến về đảo xanh.
  Hiên ngang xông pha lao mình giông bão trong đêm quân hành.
  Thiên thu muôn năm ghi vào sử xanh,quyết đem đảo về.

  Hoàng Sa….Trường Sa…

  Dòng máu ông cha đã bao đời tuôn trào.
  Ngày mai (ngày nay),biển xanh (biển sâu) con cháu ông cha cùng can trường hi sinh.
  Thù xưa(thù xưa) thù nay(thù nay),
  quyết ra tay cùng giữ vùng ven biển.
  Rừng xanh (rừng xanh),biển khơi (biển khơi) tóc mây xanh ta muôn trùng bay cao.

  Từng mái tranh nghèo tan nát vì đâu.
  Rừng núi trập trùng khô héo tàn suy,
  biển cả mênh mông giặc thù xưa xâm lược.
  Hoàng Trường côn đảo đành tạm thời cách xa.

  Truyền thống oai hùng Dòng Giống Rồng Tiên.
  Cuộc sống trập trùng man mát đời trai.
  Cùng nắm tay nhau máu xương ta xá gì.
  Quê hương ôm ấp quyết tâm ta đáp đền.

 98. Hai Lúa said

  Hôm nay cái điểm đáng nói (vui vui chút) là cái việc trưng cầu dân cư mạng về “xóa bỏ điều 4HP”. Hehehehe. Mong các bác trí thức lên tiếng cụ thể hơn, mạnh mẽ hơn bằng văn bản, yêu cầu và sẽ gửi lên tổ chức quan sát quốc tế.
  Hôm nay có bài này GS Vũ Minh Giang ĐH Quốc gia Hà Nội: http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2012/12/121230_vuminhgiang_paris73.shtml
  Lúa tui hơi có một chút vui vui với cái phần phụ ghi dưới tấm hình “Giáo sư Vũ Minh Giang tin rằng Hoa Kỳ và Trung Quốc có toan tính nhất định về VN trước khi ký kết Hiệp định Paris” Thế nhưng khi nghe toàn bộ đoạn băng trên thì đó là câu nói tạm gọi là hay nhất dù nó chẳng có gì mới mẻ, một kẻ ngoại đạo như Lúa cũng có thể nói “không có gì là xảy ra một cách ngẫu nhiên nhất là vấn đề chính trị”. Còn lại toàn bộ bài nói thì nó thể hiện rất rõ bản chất giai cấp thống trị, bản chất ngụy trí thức của kẻ phục tùng chế độ XHCN, bài nói có nội dung non-sense. Xin đưa ví dụ
  1. Gs Giang nói sau chiến tranh “cái khó khăn là từng đoàn người TQ rời khỏi VN” mà không hề đề cập tới việc bao nhiêu triệu đông bào miền Nam bỏ mạng, từng đoàn người VN rời bỏ tổ quốc, đó là nỗi đau lớn nhất mà không đề cập. Tại sao từng đoàn người TQ rời khỏi Vn là khó khăn?
  2. Về ký kết hiệp định Paris, Gs Giang nói “ký kết ấy không phải là quy luật của hòa bình” mà chỉ là “tạm dừng”. RỒi “bên nào cũng muốn chiến thắng hoàn toàn vì đó là quy luật của chiến tranh mà”. Và một câu sai bét nhè về lịch sử “thực tế là sau hiệp định Paris là hiệp định VN hóa chiến tranh”.
  – Ký kết HĐ Paris, gần như Mỹ rút hoàn toàn khỏi VN, và họ bỏ rơi VNCH, lúc đó chỉ còn qan hệ giữa miền bắc và miền Nam mà thôi. Người Mỹ chịu áp lực và tuyên bố họ bị phá sản trong chiến tranh VN nên họ muốn kết thúc thực sự, không phải ý của người Mỹ là tạm dừng như ông giang nói.
  – Chỉ có miền bắc là muốn chiến thắng hoàn toàn, “đánh cho mỹ cút đánh cho ngụy nhào” chứ còn chính phủ VNCH, người dân miền Nam chỉ mong được bình yên, làm gì còn có tư tưởng chiến thắng mà ông Giang bảo “bên nao cũng muốn chiến thắng hoàn toàn”?
  – Câu phát ngôn “thực tế là sau hiệp định Paris là hiệp định VN hóa chiến tranh”, này ông Giang, hãy trả lại chức vụ và học hàm học vị của ông đi. Một GSTS sử học mà không biết gì về lịch sử, những sự kiện được viết đầy trên mặt báo. 20/01/1969 Tổng thống Nixon lên nhậm chức, ông t nêu ra kế hoạch VN hóa chiến tranh và được hiện thực hóa vào 08/06/1969 nhằm từng bước rút người Mỹ về nước. chiến dịch này đã kết thúc thất bại trước năm 1972. Đại hội Đảng Dân chủ Mỹ diễn ra vào tháng 7-1972 đã ghi vào cương lĩnh “Sự trống rỗng của “Việt Nam hóa” để mô tả sự thất bại của chiến dịch này. Vậy mà ông giang bảo sau hiệp định Paris mới là kế hoạch V hóa chiến tranh, thật khốn nạn nhục nhã cho những kẻ giả cầy trí thức này.

  Đừng tưởng cứ đài BBC đưa bài phát biểu là chúng nó nói lên sự thật. Bản chất của bọn ngụy trí thức này suốt đời qùy gối, nâng bi, ca tụng chế độ thiên đường, chúng vô liêm sĩ đến nói nói sai bản chất sự việc mà ai cũng biết, hoặc dốt nát không biết gì ngay cả những cái là “chuyên môn” của chúng nó.

  Mời các bác chiêm ngưỡng chân dung của gsts dởm và vô liêm sỉ này
  http://giaosudom.wordpress.com/2010/08/08/vu-minh-giang-gs-tskh-pho-bt-dảng-ủy-pgd-dhqg-ha-nội-khong-co-khả-nang-phận-biệt-gs-dỏm-trường-dỏm-de-d/

  • bagan3 said

   Cám ơn Hai Lúa về những lý lẽ chân tình;
   và nhã ý gởi link để đọc giả “nhìn mặt” tên tri (không phải trí – có dấu sắc) thức dởm.
   Tôi thà không thấy mặt tên vô liêm sỉ này hơn
   là nôn mửa khi nhìn thấy hắn…

  • D.Nhật Lệ said

   Nghe nói bác Hai Luá thuộc phái nữ mà sao lý lẽ rành mạch và thẳng thừng còn
   hơn cả nam nhi.Hình như VN.đang âm thịnh với hàng loạt người nữ tiền phong !
   Hoan hô tinh thần phê phán không chút nhượng bộ của bác.

   • Tư Ếch said

    Hai Lúa nó là học trò của tui đó bác…..nghĩa là Tư Ếch tui là sư phụ của hắn đó. hehehehe
    Khi đánh giá một con người thì cái được đặt lên hàng đầu là tư cách đạo đức. Có những người họ cũng hiểu sai vấn đề nhưng vì vô tình, hoặc chưa tiếp cận với thông tin chính xác, những người này mình góp ý, tranh luận để làm sáng tỏ vấn đề nhưng mình vẫn tôn trọng họ, họ vẫn rất đáng kính trọng (VD: bác HV Thịnh nè, bác VCĐ nè, cụ Nguyễn Trọng Vĩnh nè, mấy bác bên Boxit nè trong một số bài viết đăng gần đây)
    Còn cái bọn trâu bò này, óc của chúng nó là óc heo/bò, tim là tim loài sói lang, trà đạp đạo lý, trà đạp lẽ phải để giành miếng ăn, để thăng quan tiến chức, sau này khi đất nước “sang trang” rồi Tư tui sẵn sàng góp sức quèn vào công cuộc, điểm mặt chỉ tên những tên nguỵ trí thức, tham ăn, vơ vét, dốt nát, bỉ ổi để lập tên chúng nó vào cùng với bọn phá hoại đất nước này cho con cháu chúng ta nó biết mà lên án.
    Chắc là kêu Hai Lúa tham gia luôn cho vui, được không Hai Lúa?

 99. VNM said

  Night and day , day and night , just as black !

 100. Le Hung Van said

  “Hà Nội ôn lại chiến thắng chống Mỹ”

  đảng ơi! đảng nên dìu dắt Đồng Bào Việt Nam của tôi ca lại điếp khúc

  “Đánh cho Mỹ cút đánh cho Ngụy nhào”

  cho sướng tai đảng 1 chút, để bớt tủi thân trước bọn giặc tàu ngoại xâm………….

 101. Thành said

  http://thanhvdgt1.blogspot.com/2012/12/hai-nguoi-phu-nu-viet-ve-le-quoc-quan.html

 102. quang dinh said

  TẬN THẾ QUA ĐẢNG MA TỰ DIỆT ĐẾN
  *
  “Khi đảng viên đồng loạt tử
  Lũ dân oan biết hành xử ra sao”
  *
  Tình thương chút nghĩa đồng bào
  Tiển đưa một thúng hoa đào còn tươi
  Hay cùng khinh thị dể ngươi
  Quay lưng giấu chuỗi cườm cười mỉa mai
  Tiếc cho những kẻ rơi đài
  Xuống mồ chưa cởi chiếc đai búa liềm
  Bầy tôi bất tín vô liêm
  Trung ương khóa trước họp điềm gở ra
  *
  Mai này các bác thành ma
  Chẳng còn chú phỉnh hứa tha dân nghèo
  Khi nào bộ chính trị vèo
  Đúng vào ngày đảng nghếch đèo trèo cao
  Rống như tiếng nõ thuốc lào
  Đốt tan bó đóm hồng MAO cò mồi
  Lệ buồn thấm đẫm bờ môi
  Tám mươi năm thở mùi hôi qua mồm
  *
  Bốn thằng thủ trưởng lôm côm
  Côn đồ khủng sản cô hồn hại dân
  Người ta chỉ chết một lần
  Ma gia thái thú từ trần nhiều phen
  Uổng công gióng trống giọng kèn
  BA ĐÌNH thạch mộ đòi chen chân vào
  Quỷ vô thường đứng lao xao
  Đội binh chờ táng ngồi chào đổi tay
  *
  VIỆT KIỀU mau kíp về đây
  Trung ương đảng bán cơm chay rẻ tiền
  Người trần du nhập dân tiên
  Thạch lăng tiến bước tiển Hồ bất minh
  Điếu văn không chết thình lình
  Lâu la bức tử tượng Hình Chí Mô
  Dù nằm an giấc cũi mồ
  Cũng chưa kín kẽ thây khô muôn đời
  *
  “BẮC KINH miệng lưỡi lả lơi
  Chuyên viên ướp xác hiện thời lừng danh”
  TÂM THANH

 103. Le Hung Van said

  Hoàn Cầu thời báo: Chính phủ Việt Nam phải kìm hãm chủ nghĩa dân tộc cực đoan………….

  Nghe chưa đang????? hùng, dũng, sang, trọng, vịnh, thanh….., những đứa con yêu tú và yêu quý của đảng! Mong các người làm cho tốt hơn nữa, vì tình hữu nghị

  “16 chữ vàng 4 tốt”

 104. Thành Ca said

  Sang năm trở lại Hoàng Sa

 105. LTDA said

  Hôm nay không thấy cô Vân Kts ,hôm qua có người thắc mắc chuyện phong thủy của chùa Trấn Quốc .Hẳn Cô bận…:-)

  • KTS Trần Thanh Vân said

   Vân đây.
   Chuyện Phong thủy không nói dễ thế được.

  • bagan3 said

   Đồng ý với Chị Vân là “Chuyện Phong thủy không nói dễ thế được”.

   -PT có những yếu tố về phong thổ & phương hướng; âm dương& tiết khí; hài cốt được mai táng & liên hệ máu mủ cùng đức độ dày mỏng của con cháu…
   -Điều rất đơn giản, không biết về Phong Thủy cũng hiểu được như (ví dụ) kép phường tuồng cũng áo mão, cân đai trong vai thừa tướng – nhưng khi hạ màn có ai nghĩ tên diễn vai là chính thủ tướng hiện hữu đâu !
   -Quý vị nào thích về PT xin mời đọc một giai thoại link sau :
   http://bagan3.me/2010/05/21/giai-tho%E1%BA%A1i-d%E1%BB%83-m%E1%BB%93-r%E1%BB%93i-d%E1%BB%99ng-m%E1%BA%A3/

 106. Dân mất Nác said

  Mượn bài hát này tặng riêng ĐCSVN Auld Lang Syne.

  • Ha Le said

   Nhìn cái clip những người Anh quốc (nơi đầu tiên trên trái đất đón mừng năm mới) vui nhỉ?
   Bao giờ người Việt mình có được cái cảnh đó nhỉ? Một rừng người nắm tay nhau thân ái, đoàn kết, hân hoan hát mừng. Không sợ bị bắt vì tội tụ tập đông người, và cũng không sợ bị… móc túi?

 107. Dân mất Nác said

  Đón chờ năm mới sao hồi hộp
  Gĩư biển mai này … đợi xem sao?

  • Ha Le said

   Hi hi, hai lẻ mười ba
   Có khi thiên hạ nói là năm xui
   Nhưng mà dzới Dziệt Nam tui
   Chữ “Dân” quan trọng hơn mười chữ hên
   Thuận Dân thì ắt đi lên
   Nghịch Dân thì sẽ… trùm mền đi đoong! 🙂

 108. XeOm said

  Chào bà con ngày cuối năm.
  Chúc Ban biên tập Anh Ba 1 ngày cuối năm bình an.

  X.O

  —–
  BTV: Mến chào bác XO. Lâu quá mới thấy bác lên tiếng. Kính chúc bác và gia đình 1 năm sắp tới an khang thịnh vượng.

  • Thành said

   Chết chết, thấy bác X.O đây mà chưa kịp cất lời chào.
   Xin gửi tới Bác lời chào thân mến nhất!

   • XeOm said

    Chào bác Thành ngày mới. X.O chúc bác và gia đình 1 năm tấn tài tấn lộc, an khang thịnh vượng!

    X.O

  • Dân mất Nác said

   thấy chữ X.O đàng chép miệng…

   • XeOm said

    Chào bác DMN;
    Cụng 1 ly XO cuối năm và cùng mở vang bài Auld Lang Syne mà bác BTV gởi link bên trên đến bà con mình nhé bác DMN.
    Kính bác 1 ly.
    XO

  • XeOm said

   Không thể nói gì hơn là kính bác BTV 1 ly XO đầy tràn, thay cho lời cám ơn của XO đến bác, với những thông tin chất lượng và kịp lúc. Cứ nhìn vào lượng thông tin khổng lồ hàng ngày mà bác và ae đã cập nhật, cộng với các bài xã luận, tiêu điểm…, cách trình bày hệ thống, khơi sáng, các luồng thông tin đa chiều…. thiệt là phục và cám ơn mọi người trong ban biên tập quá xá.

   Năm hết tết đến, XO xin kính chúc nhà đưa tin mình luôn mạnh giỏi, an khang, thịnh vượng!

   X.O

   —–
   BTV: Cám ơn bác XeOm. Chúc bác có nhiều sức khỏe, đôi chân vững để hàng ngày leo trèo vào TTXVH để đọc tin. Kính chúc gia đình bác một năm sắp đến có được nhiều may mắn.

 109. Nhok Kon Chạy Lon Ton said

  toàn cao thủ ^^!

 110. Nguyễn Hữu Quý said

  Chúc mọi người một ngày mới với tinh thần chống Trung cộng mạnh mẽ!

  • KTS Trần Thanh Vân said

   Hữu Quý không mấy khi xuất hiện giờ này he?

   • Nguyễn Hữu Quý said

    Em chào chị Trần Thanh Vân, em còn định tham gia “Xóm đợi tem” với chị cho vui nữa cơ đấy!
    Vừa rồi em biết anh mất, nhưng chỉ theo dõi thôi, định nhắn tin chia buồn cùng chị nhưng lại thôi, để chị lo công việc.
    Em vẫn vào trang BA SÀM mỗi ngày dăm ba bận đó nghe.
    Ngày mai 01/01/2013, bọn Trung cộng sẽ dở trò khám xét ngoài Biển Đông, chắc là bọn này muốn chiến tranh rồi chăng?
    “Sang năm tới Hoàng Sa!”.

 111. LTDA said

  108 votes (100%) / 0 vote ( 0%)!

 112. Dân mất Nác said

  Good morning!

 113. Hai Lúa said

  Chào các bác. Chúc một ngày cuối cùng của năm…..nhiều tin mới.

 114. LTDA said

  !

  ——-
  BTV: Chúc mừng “tay bá đạo” đã giựt tem trên tay thím Hai Lúa.
  Thân chúc bà con trong xóm đợi tem một ngày cuối năm thật nhiều niềm vui.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: