BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1512. Việt Nam đừng có làm loạn vô lý về vấn đề Nam Hải mãi nữa

Posted by adminbasam on 30/12/2012

chinanews.com

Việt Nam đừng có làm loạn vô lý về vấn đề Nam Hải mãi nữa

25-12-2012

Tác giả:  Nhiệm Á Thu

Người dịch:  XYZ

Reuters gần đây đưa tin, một nhóm nhỏ người Việt Nam đã thành lập một câu lạc bộ bóng đá chống Trung Quốc có tên là “NO U FC”. NO tiếng Anh có nghĩa là “không”,  U ám chỉ “đường 9 đoạn” (còn gọi là đường chữ U) Nam Hải do Trung Quốc chủ trương, FC theo tiếng Anh là nói tắt của “câu lạc bộ bóng đá” (Football Club), và cả “mẹ kiếp Trung Quốc” (Fuck China).Nghe nói, đội bóng này được hợp thành từ 120 người, mỗi tuần đá 2 lần. Các cầu thủ mặc đồng phục mặt trước in hình chữ “U” bị cắt chéo, mặt sau viết bằng tiếng Việt “Quần đảo Hoàng Sa (tức quần đảo Tây Sa Trung Quốc”. Các cầu thủ mỗi khi chúc mừng bóng vào lưới sẽ hét lên những câu khẩu hiệu chống Trung Quốc. Các fan hâm mộ phất những lá cờ có viết các khẩu hiệu chống Trung Quốc ở trên khán đài. Những người này đã biến trận đá bóng thông thường thành trò khôi hài chống Trung Quốc.

Có thể nói là một bộ phận người Việt Nam rất giàu trí tưởng tượng về mặt làm các động tác chống Trung Quốc. Điều này bắt nguồn từ chứng hysteria chống Trung Quốc của họ. Chỉ trong năm nay, họ đã làm nhiều tiểu động tác về mặt chống Trung Quốc và đòi chủ quyền ở Nam Hải. Chẳng hạn, điều máy bay chiến đấu không quân làm cái gọi là “trinh sát” quần đảo Nam Sa[ii] của Trung Quốc, điều nhà sư tới dựng đền chùa ở quần đảo Nam Sa của Trung Quốc; dùng gốm để đắp hình lá cờ Việt Nam khổng lồ trên mặt đất đảo Nam Uy[iii] thuộc quần đảo Nam Sa của ta; sửa đổi các địa danh có liên quan đến Trung Quốc trên đất Việt Nam, hạn chế các đài truyền hình phát các bộ phim truyền hình Trung Quốc… Thể thao chống Trung Quốc lại càng là một đại phát minh. Bản thân thể thao là một hoạt động cao thượng truyền đi thông điệp hòa bình và hữu nghị, song đã lại bị một số người mang tâm địa xấu xa bôi bẩn, đã bị họ lợi dụng để làm hoạt động chống Trung Quốc, mưu đồ tạo mối thù hận trong dân chúng Việt Nam, tạo dư luận để Việt Nam dây máu ăn phần Nam Hải. Cần chỉ ra rằng, chính nhà nước Việt Nam có mưu đồ xâm phạm chủ quyền Nam Hải của Trung Quốc đã trợ sức cho hoạt động của những người này. Quốc hội Việt Nam đã thông qua “Luật biển Việt Nam” hồi trong năm, đã gộp quần đảo Tây Sa[iv] và quần đảo Nam Sa của Trung Quốc vào cái gọi là phạm vi “chủ quyền” và “thẩm quyền” của Việt Nam, đã bộc lộ bằng hết dã tâm xâm phạm chủ quyền Nam Hải của Trung Quốc, nhằm đoạt lấy kho báu giàu có Nam Hải. Hành động trái khoáy này lẽ đương nhiên sẽ vấp phải sự chống đối mạnh mẽ và sự phản đối kiên quyết của chính phủ Trung Quốc.     

Cũng chỉ vì muốn nuốt chửng Nam Hải mà Việt Nam căm thù đến tận xương tủy “đường 9 đoạn” trong phạm vi chủ quyền Nam Hải của Trung Quốc. Đâu đâu cũng phản đối và phỉ báng nó. Cách đây không lâu, Trung Quốc đã cho ban hành hộ chiếu mới với bản đồ Trung Quốc có đường 9 đoạn Nam Hải trong đó. Đây vốn là chuyện tưởng không còn gì bình thường hơn, song Bộ ngoại giao Việt Nam lại đã vênh vang mượn cớ để ra lời phản đối nó. Trên đất Việt Nam lại còn vì thế mà đã nổ ra biểu tình chống Trung Quốc. Ngày 19 tháng 12, công ty game Việt Nam đã hủy bỏ một trò chơi trực tuyến do công ty Trung Quốc sản xuất, mà nguyên nhân chỉ vì trong trò chơi này hiển thị một tấm bản đồ Trung Quốc có “đường 9 đoạn”.      

Tuy nhiên, những người am hiểu lịch sử đều biết rằng, đường 9 đoạn Nam Hải Trung Quốc mới đầu là đường 11 đoạn, chính phủ Trung Hoa Dân quốc khi ấy, ngay từ thập kỷ 30-40 của thế kỷ 20, đã thăm dò đo đạc và vẽ thành bản đồ, đã được sự thừa nhận của tất cả các nước cùng các chính quyền hợp pháp trên thế giới, trên bản đồ các nước đều thể hiện rõ bên trong đường 11 đoạn Nam Hải là sở hữu của Trung Quốc. Trong Chiến tranh thế giới II, Nhật Bản từng một độ chiếm giữ Nam Hải, nhưng sau khi Chiến tranh thế giới II kết thúc, đã trao trả lại cho Trung Quốc nhiều vùng lãnh thổ Trung Quốc bị xâm chiếm như Nam Hải và Đài Loan… theo Công ước Potsdam, điều này cũng đã một lần nữa kiểm chứng chủ quyền không thể tranh cãi đối với Nam Hải của Trung Quốc. Còn ở thập kỷ 60-70 thế kỷ trước, để giúp chính phủ Việt Nam có thể đánh đế quốc Mỹ một cách có hiệu quả, Trung Quốc đã cho phép Việt Nam xây dựng các công trình quân sự như trạm radar… trên lãnh thổ Nam Hải của Trung Quốc, đổi đường 11 đoạn thành đường 9 đoạn, đó chính là đường 9 đoạn Nam Hải như chúng ta nhìn thấy hôm nay.

Việt Nam ngày nay không những không cảm ơn Trung Quốc đã giúp đỡ và chi viện cho mình vào năm ấy, mà trái lại lại còn làm om sòm về vấn đề “đường 9 đoạn”, chẳng phải là cử chỉ của kẻ tiểu nhân hay sao?! Chỉ vì một chút lợi ích cỏn con về kinh tế mà đã trở mặt, thậm chí còn cướp đoạt cả lãnh thổ của nước khác, một đất nước như vậy có còn phẩm giá quốc gia nữa hay không, có còn nhận được sự tôn trọng của người khác trên vũ đài quốc tế nữa hay không?!  

Để đạt được mục đích của mình, Việt Nam thậm chí đã không còn phân biệt bạn thù, đã dựa vào Mỹ để chống lưng cho mình. Thế nhưng, không hiểu Việt Nam có còn nhớ không, ngay từ 40 năm trước, máy bay quân sự Mỹ đã điên cuồng ném bom trải thảm suốt 12 ngày đêm xuống Hà Nội, thủ đô của Việt Nam, tổng cộng đã trút xuống thành phố này 20 nghìn tấn bom. Khi ấy, Mỹ đâu có đếm xỉa gì đến sự an nguy sống chết của người dân Việt Nam. Bây giờ Mỹ lôi kéo Việt Nam chẳng qua chỉ là muốn Việt Nam làm một con tốt trong bàn cờ chiến lược quay trở lại Châu Á-Thái Bình Dương của mình.      

Trung Quốc và Việt Nam cùng là nước xã hội chủ nghĩa, có hình thái ý thức tương đồng. Hai nước lại là láng giềng tốt, đã giữ được mối giao lưu hữu nghị và sự hợp tác cùng có lợi suốt bấy lâu nay. Trung Quốc là đối tác làm ăn số 1 của Việt Nam. Việt Nam lại càng tin cậy và coi trọng Trung Quốc hơn trong các lĩnh vực kinh doanh và du lịch. Nếu như Việt Nam thù địch với Trung Quốc, thì chịu thiệt thòi chắc hẳn sẽ chính là Việt Nam. Cho nên, suy ngẫm từ đại cục bảo vệ tình hữu nghị truyền thống và sự hợp tác cùng có lợi giữa hai nước Trung-Việt, lời khuyến cáo cho Việt Nam vẫn là đừng có làm loạn vô lý về vấn đề Nam Hải mãi nữa. 

Nguồn: chinanews.com
Bản tiếng Việt © Ba Sàm 2012


[i]   Tức Biển Đông

[ii]   Tức Trường Sa

[iii]  Tức Trường Sa Lớn

[iv]   Tức Hoàng Sa

Advertisements

90 phản hồi to “1512. Việt Nam đừng có làm loạn vô lý về vấn đề Nam Hải mãi nữa”

 1. phuong thinh said

  thi ra tai trung cong van con thang that hoc ! ………………………… FUCK CHINA

 2. […] 1512. Việt Nam đừng có làm loạn vô lý về vấn đề Nam Hải mãi nữa […]

 3. Nguyen Tien Viet said

  Lịch sử Việt Nam từ thời An Dương Vương, Đinh, Lý, Trần, Lê, Nguyễn và gần đây là năm 1979, đã đánh tan quân Tàu xâm lược nhiều lần. Nên dân ta sẽ đánh tan bọn Tàu nếu chúng định xâm lược nước ta lần nữa.

  Nhưng lịch sử cũng cho thấy là thời nào cũng có những kẻ thất thế, tham tiền tài quyền lực của cá nhân sẵn sàng bán nước hại dân, cõng rắn cắn gà nhà như:

  Thời An Dương Vương: Trọng Thủy – Mỵ Châu, nhà Đinh: Kiều Công Tiện, nhà Lý: Lý Phật Tử, nhà Trần: Trần Ích Tắc, nhà Lê: Lê Chiêu Thống, nhà Nguyễn: Nguyễn Ánh.

  Thời csvn: trên có Hùng-Dũng-Sang-Trọng, dưới có Vịnh, Thanh, Quang …vv và một số nữa, vì lợi ích cá nhân, chức tước, quyền lực đã và đang “hèn với giặc ác với dân” sẵn sàng câu kết với giặc Tàu, bán nước cầu vinh.

  Chúc mừng năm mới an khang hạnh phúc!

  Hy vọng năm nay dân tộc Việt Nam tiếp bước các nước Đông Âu và mùa xuân Ả Rập, thoát khỏi cái quái thai cuối cùng của loài người là chủ nghĩa cộng sản.

 4. Người Kiên Giang said

  Tôi yêu NO U FC!!!
  ĐẢ ĐẢO BẮC KINH XÂM LƯỢC!!!
  ĐẢ ĐẢO BÈ LŨ TẬP CẬN BÌNH!!!
  ĐẢ ĐẢO BÈ LŨ BÁN NƯỚC!!!

 5. Việt Long said

  Trung quốc đang làm cho cả thế giới ghê tởm trong mọi lĩnh vực. Rất có thể chiến tranh thế giới thứ 3 xuất phát từ những đầu ốc cuồng loạn của đất nước đáng thương này.

 6. Hèn với giặc, ác với dân said

  Nhiệm Á Thu một thằng bị thần kinh chứng hoang tưởng tự kiêu

 7. montaukmosquito said

  Bài này viết cho dân VN chứ không phải cho đảng Cộng Sản vn. So sánh với Trần Đăng Thanh và Nguyễn Chí Vịnh, có rất nhiều điểm tương đồng .

  Phải chăng có một sự hợp đồng tác chiến rất ăn ý giữa 2 đảng ? Tất nhiên, kẻ thù vẫn là nhân dân VN.

 8. Biên ải 1979 said

  Lê Duẩn từng nói “Việt Nam đánh Mỹ là ánh cho Liên Xô và Trung Quốc”.

  TQ viện trợ cho VN là viện trợ tội ác, đánh Mỹ chỉ làm nước Việt Nam chia cắt, dân VN giết chóc lẫn nhau, sau khi thống nhất VN, TQ lại cho Pol pốt súng đạn bắn giết dân VN ở Tây Nam và TQ cho quân xâm lược phía bắc Việt Nam….

  Vì viện trợ TQ và vì cộng sản Việt Nam mà VN bị nhiều tai họa như: Cô lập VN với Mỹ và hệ thống Tư Bản phát triển, lâm vào chiến tranh liên miên, chia cắt Nam Bắc ở gần hết thế kỷ 20, đấu tranh giai cấp tiêu diệt tầng lớp tinh hoa VN, cải cách ruộng đất, diệt tư sản, vào hợp tác xã, “tiến lên” CNXH kiểu Mao… đã làm cho VN kiệt quệ, điêu tàn về kinh tế, chia rẽ, suy đồi về xã hội…

  … và nay đất đai biển đảo của VN lại từng bước về tay TQ bằng các thủ đoạn vừa trắng trợn vừa thâm độc, vừa bằng vũ lực vừa bằng dư luận, vừa dọa dẫm, vừa mua chuộc 175 CSVN cầm đầu và bọn tham lam, hèn nhát….

  VN muốn có tự do, dân chủ , muốn độc lập tự chủ, muốn phát triển không còn con đường nào khác là phải thoát khỏi họa cộng sản Bắc Kinh và cộng sản Hà Nội…Phải có nền chính trị đa nguyên, đa đảng thực sự, không phải đa đảng kiểu Bắc Kinh hiện nay.

  Nhân dân Việt Nam ai cũng hiểu rằng, chống bành trướng CS Bắc Kinh, tức là chống CS VN…là No-U phải đi cùng “no” Cộng sản!

  CS Hà Nội sợ mất quyền, nên hy sinh dân tộc VN, nên càng mạnh tay đàn áp biểu tình, đàn áp No-U…
  Bài báo của CSTQ này nhằm kích động cho CS Hà Nội đàn áp dân VN mà thôi, nhưng cũng chờ xem hai bộ mạnh (CA, QP) của CSVN sẽ hành động thế nào? cái mồm (bộ ngoại giao) của Hà Nội sẽ mở kiểu gì?

 9. invisible said

  Không hiểu cái đám Trần Ích Tắc đời mời này có những chiêu trò gì sau bài báo của đám tàu khựa này.
  Xem cách chúng nó sẽ hành xử với đội Fuck China sắp tới sẽ đướn được mứcc độ liếm đít của chúng.

 10. noi that said

  khong biet ke viet bai nay la quan gi cua Tau.Nguoi dan Trung quoc truoc day rat tot ,ho thanh tam thuong yeu va giup VN chong My thong nhat To Quoc,nguoi VN chan thanh biet on ho. Nguoc lai voi dan TQ ,bon lanh dao Tau nham hiem va luon muon VN,Trieutien chong My va chia doi dat nuoc,khong bao gio chung muon hai nuoc nay thong nhat tu do. chung luon mom ca ngoi VN va cam on VN da chien dau va che chan cho TQ. Nay muon cuop bien dao VN chung len giong doa nat, sao ten tac gia nay khong dua cac bang chung chui quyen Hoang Sa va Truong Sa la cua Viet Nam ra ,xem bang chung nao thuyet phuc hon.

 11. ChinaFuck said

  Fuck China! quan tu gi bon no, ca mot tieu nhan man ro, nham hiem va nho nhen.

 12. NoU said

  Happy New Year cộng đồng Blogger yêu nước !… Happy New Year cộng đồng Blogger yêu nước !…

 13. Nothing said

  So với Người Mỹ thì người TQ rất kém xa về văn hóa ! TQ có 5000 Năm Văn Hóa mà thua xa Hoa Kỳ chỉ có 200 năm !
  Nếu là Hoa Kỳ thì họ sẽ đưa bản tin này lên một cách đúng đắn và có khi ca ngợi tinh thần của đội bóng ( cho dù bạn chống Hoa Kỳ ) ! Họ sẽ đòi hỏi chính phủ Hoa Kỳ phải làm sáng tỏ chuyện biển đảo này thuộc về ai và phải trả lại nếu không phải là của mình !
  Người dân TQ thì khác : cho dù không phải của mình , nhưng nếu chính phủ họ nói là của mình thì là…của mình , bất chấp lẽ phải ! Vậy người Quân Tử đâu rồi? Toàn là bọn tiểu nhân hạ cấp !
  Người Mỹ rất yêu nước nhưng không cực đoan bất chấp phải trái ! Chọn bạn mà chơi , Đảng CSVN đã biết câu này ! Chả trách chơi với bạn xấu TQ thì lúc nào cũng bắt chước thủ đoạn , ném đá dấu tay , móc ngoặc , hối lộ , hàng nhái , hàng giả , khạc nhổ , bẩn chật , ồn ào và vô tổ chức !
  Cứ nhìn mấy ông lãnh đạo VN thì thấy là tư cách chả thua gì bọn cầm quyền Tàu ! Nhìn Nam Hàn với Nhật thì 2 thằng y chang nhau về tư cách !

 14. G14 said

  Trung Quốc và Việt Nam cùng là nước xã hội chủ nghĩa, có hình thái ý thức tương đồng. Hai nước lại là láng giềng tốt, đã giữ được mối giao lưu hữu nghị và sự hợp tác cùng có lợi suốt bấy lâu nay. Trung Quốc là đối tác làm ăn số 1 của Việt Nam. Việt Nam lại càng tin cậy và coi trọng Trung Quốc hơn trong các lĩnh vực kinh doanh và du lịch. Nếu như Việt Nam thù địch với Trung Quốc, thì chịu thiệt thòi chắc hẳn sẽ chính là Việt Nam. Cho nên, suy ngẫm từ đại cục bảo vệ tình hữu nghị truyền thống và sự hợp tác cùng có lợi giữa hai nước Trung-Việt, lời khuyến cáo cho Việt Nam vẫn là đừng có làm loạn vô lý về vấn đề Nam Hải mãi nữa

  Nghe bọn Tàu nó thỏ thẻ kìa, y chang con cáo với cô bé quàng khăn đỏ

  Sang năm tới Hoàng Sa!

 15. The Bell said

  Tôi ác mà Đại Hán đã gây ra cho VN ta từ bao ngàn đời nay là tội ác ” Trời không dung, đất không tha” nhưng….. phải chăng ĐCS VN đã tha cho họ?

 16. t said

  Đây chỉ là những lời nói của những thằng TQ không có hiểu biết gì về lịch sử.VN là dân tộc yêu hòa bình nhưng bọn TQ cứ tiến tới làm càn,dân tôc VN sẽ không cho fép bọn mày làm như vậy cho dù bọn mày là nước lớn.TQ mãi là kẻ xâm lược,VN không thể coi chúng mày là bạn được.

 17. An Ca Phan said

  Cám ơn đội bóng NO U FC, tôi và các bạn bè vô cùng xúc động với tinh thần của các bạn trong Đội Bóng, chúc tất cả thành viên đội bóng chân cứng đá mềm, tình yêu Quê Hương,Tổ Quốc bât diệt.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: