BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1470. Giao ban Báo chí & Đảng giải thích vụ 'chỉnh báo chí'

Posted by adminbasam trên 13/12/2012

Đôi lời: Một vụ xâm phạm chủ quyền cực kỳ nghiêm trọng, nhưng người ta coi không bằng một vụ đụng xe đạp, xe máy trên đường. Không bắt giữ kẻ gây án, không điều tra, thậm chí một cái biên bản vi phạm, hình ảnh làm bằng chứng cũng không có, mà đã nhanh chóng đưa ra cái gọi là “thông tin” được cơ quan ngoại giao “cung cấp” để áp đặt cho báo chí đăng tải lại, chứ không phải tin từ chính các lực lượng, cơ quan và nhân viên trực tiếp liên quan vụ việc.

Đó chính là cái cách mà giới cầm quyền vẫn đang bắt dân phải chấp nhận: “Đã có đảng, nhà nước lo!”

Giao ban Báo chí, thứ Ba 11-12-2012 (trích)

Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí Xuất bản-Ban Tuyên giáo TW bà Doãn Thị Thuận2

 Giao ban tuần trước, các cơ quan chức năng đã cung cấp thông tin định hướng về vụ tàu Bình Minh 02 bị đứt cáp, chúng tôi thấy các báo cơ bản là thông tin đúng định hướng nhưng vẫn còn một số báo vẫn không chấp hành sự chỉ đạo trên, nhất là việc rút tít làm nóng vấn đề: “Trung Quốc liên tục gây hấn với ý đồ độc chiếm biển Đông”- Lao Động , “Trung Quốc ngày càng hiếu chiến” – Tuổi trẻ và “Tàu cá Trung Quốc cắt cáp tàu Bình Minh 02” – Pháp luật TPHCM. Báo Tiền Phong và kienthuc.net.vn đã đăng lại bài trên vietnamplus.

Vụ Báo chí xuất bản yêu cầu các báo vi phạm có công văn giải trình gửi Vụ trước ngày 18/12, và giải thích lý do tại sao đã có định hướng tuyên truyền mà lại không chấp hành.

Phó trưởng ban Tuyên giáo TƯ, ông Nguyễn Thế Kỷ3

 – Về vụ đứt cáp tàu Bình Minh 02: Đại diện Bộ Ngoại giao đến buổi giao ban cung cấp đầy đủ, cụ thể và chính xác để báo chí có thông tin. Giao ban là buổi trao đổi thông tin giữa các cơ quan quản lý nhà nước với lãnh đạo các báo và đều là đảng viên, chúng tôi tạo điều kiện để các đồng chí trao đổi, nếu có thắc mắc thì các đồng chí nêu, nhưng các đồng chí lại không có ý kiến phản biện gì thì có nghĩa là các đồng chí nhất trí với ý kiến chỉ đạo của trên và phải chấp hành chỉ đạo thông tin đó.

Thực tế, khi bị lực lượng của ta đuổi, hai tàu cá TQ bỏ chạy nên làm đứt cáp tàu BM 2. Các đồng chí đều nắm rõ, thông tin như vậy đều được các đồng chí nắm rõ, nhưng có những báo vẫn cố tình đưa là cắt cáp. Hai sự việc này là khác nhau hoàn toàn. Không phải chúng ta sợ mà không dám đăng, nhưng thực tế sự việc là như vậy dám đăng mà sự việc …

Dù đã được chỉ đạo như vậy mà đặc biệt như Lao Động đã có bài“Trung Quốc ngày càng hiếu chiến”.

Theo chỉ đạo của đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo TƯ: Sau buổi giao ban này, Vụ Báo chí Xuất bản sẽ có công văn gửi từng báo sai phạm cũng như cơ quan chủ quản đề nghị yêu cầu kiểm điểm vì sao đã được cung cấp thông tin và chỉ đạo nhưng vẫn đăng bài như vậy.

Trong những lúc nước sôi lửa bỏng , báo chí phải biết giảm bớt lửa lúc nước sôi chứ không nên thêm củi vào. Đã có sự chỉ đạo, định hướng thông tin rồi mà vẫn không chấp hành thì dứt khoát là phải xử lý. Lần này sẽ phải xử lý cả về mặt Đảng lẫn bên Nhà nước.

Phạt tiền không quan trọng. Quan trọng là sẽ xử lý về mặt Đảng, xem xét tư cách của Đảng viên. Chúng tôi sẽ báo cáo với cơ quan Đảng và cơ quan chủ quản về sai phạm này …

——————-

BBC tiếng Việt

Đảng giải thích vụ ‘chỉnh báo chí’

Cập nhật: 04:35 GMT – thứ năm, 13 tháng 12, 2012

Người phụ trách giao ban với các báo về chuyện Trung Quốc làm đứt cáp tàu Việt Nam đã lên tiếng giảm nhẹ sự nghiêm trọng của vấn đề.

Nói chuyện với BBC vào tối muộn ngày 12/12, Tiến sỹ Nguyễn Thế Kỷ, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, nói về cuộc họp mà trong đó ông dành nhiều thời gian để phê phán các báo đài đưa tin không đúng chỉ thị:

“Không có gì to chuyện đâu, chúng tôi thỉnh thoảng ngồi lại với nhau, việc gì làm tốt chúng tôi động viên, hoan nghênh, còn khi có sơ suất thì phải tự kiểm điểm với nhau.

“Đây chỉ là trao đổi nghiệp vụ báo chí. Tôi cũng là người từng làm báo 30 năm rồi, người làm báo phải đưa tin chính xác và khách quan mới có thuyết phục được.

“Vấn đề không phải là sợ ai cả. Mình đấu tranh với người ta [Trung Quốc], sai đến đâu nói đến đó.”

Trước đó có tin lãnh đạo tuyên giáo đã mạnh mẽ chỉ trích Đài Truyền hình Việt Nam, Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Lao Động, Vietnam+, VnExpress, Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh, Petrotimes và Tiền Phong.

Tiến sỹ Kỷ nói với BBC chính Ban tuyên giáo đã mời Bộ Ngoại giao tới giải thích cho các báo về diễn biến vụ việc và các báo “cần xem lại tại sao lại đưa tin không chính xác như thế”.

Quan điểm chính thức của Việt Nam là hai tàu của Trung Quốc khi bị xua đuổi khỏi vùng biển của Việt Nam đã vô tình gây đứt cáp cho tàu Bình Minh.

‘Làm nóng vấn đề’

Một nguồn thạo tin giải thích chiều 12/12 về chuyện tại sao Ban Tuyên giáo trung ương lại khiển trách các báo một ngày trước đó:

1“Lý do chính là họ đã có chỉ đạo đề nghị các báo ‘thông tin đúng bản chất sự việc, không làm nóng vấn đề, không bình luận gây căng thẳng cho mối quan hệ của hai bên và không nên để cho người dân bị kích động bởi thông tin không đúng sự thật, hoặc bị suy diễn.

“Các báo bị nhắc tên vì đã đặt tít làm nóng vấn đề.”

Nguồn tin cũng cho BBC biết Đài Truyền hình Việt Nam bị nhắc nhở vì mục điểm báo với các tin liên quan tới Trung Quốc “cố tình làm không khí căng thẳng vào đúng thời điểm người dân biểu tình” ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Ban tuyên giáo được cho là sẽ có công văn gửi tới các báo và cơ quan chủ quản của họ yêu cầu giải trình và sẽ có hình thức kỷ luật các báo đưa tin không đúng chỉ đạo.

Mặc dù vậy ông Kỷ nói ban của ông chỉ “tham mưu cho Đảng và Nhà nước” trong các lĩnh vực văn hóa, khoa học, giáo dục và nói quan niệm Ban tuyên giáo có quyền xử phạt báo chí là “cách nghĩ không chính xác”.

“Chúng tôi đâu phải là cơ quan xử lý cái này đúng, cái kia sai,” ông Kỷ nói.

‘Đổi trắng thay đen’

Ông Kỷ cũng nhấn mạnh chuyện các báo không nên “nói vống lên hay nói quá đi” khi đưa các tin liên quan tới quan hệ Trung – Việt vì như vậy “gây bất lợi cho chính sách đối ngoại” của Việt Nam.

Vị tiến sỹ nhắc lại lịch sử của Việt Nam và nói nước này sẵn sàng chiến đấu khi cần thiết để bảo vệ đất nước khỏi các “kẻ thù liều lĩnh”.

“Bảo vệ chủ quyền lãnh thổ là vấn đề lâu dài chứ không phải một bài báo, không phải bằng lời lẽ là xong.

“Người Việt Nam chúng tôi, khi Trung Quốc thế này, thế kia, người dân có thái độ phản đối, điều đó là đúng nhưng phải đề cao đối ngoại như nguyên tắc cao nhất để có hòa bình trên nguyên tắc toàn vẹn lãnh thổ,” ông Kỷ nói.

Trước câu hỏi về chuyện Trung Quốc tố cáo chính quyền Việt Nam nói sai sự thật liên quan tới sự cố mới nhất đối với tàu Bình Minh 02, ông Kỷ nói:

“Có một sự thật lớn lao là Hoàng Sa là của Việt Nam, đã bao đời Việt Nam cai quản với bao bằng chứng lịch sử.

“Bây giờ họ [Trung Quốc] dùng vũ lực họ chiếm và họ nói rằng là của họ.

“Bởi vậy nếu họ đổi trắng thay đen không phải là điều đáng ngạc nhiên lắm.”

146 bình luận trước “1470. Giao ban Báo chí & Đảng giải thích vụ 'chỉnh báo chí'”

 1. […] – 1470. Giao ban Báo chí & Đảng giải thích vụ ‘chỉnh báo chí’ (Ba Sàm). – 5 câu hỏi gửi tới ông Nguyễn Thế Kỷ (Quê Choa). – ÔNG “KỶ” TRUNG QUỐC SUỐT NGÀY LO TRỜI SẬP; ÔNG “KỶ” VIỆT NAM SUỐT NGÀY “ CÒ MỒI” CHO LỢI ÍCH TRUNG QUỐC … (Phạm Viết Đào). […]

 2. […] Giao ban Báo chí & Đảng giải thích vụ ‘chỉnh báo chí’   –   BA SÀM […]

 3. Quang Tung said

  Nhập hồn vào một người dân Các max đã phán rằng:
  “mấy thằng vô sản chúng mày hãy buông nhau ra”

 4. Dong Bao Hai Ngoai said

  Tin Quan Trọng : Biểu Tình Trước Sứ Quán Ấn Độ & Nhật Bản !
  Người biểu tình Việt Nam tại Hoa Kỳ đã có sáng kiến mới chống Trung Quốc mà vẫn đạt được hiệu quả bằng cách biểu tình trước Sứ Quán…..Ấn Độ hay Nhật Bản , Phi Luật Tân thay vì biểu tình trước Sứ Quán TQ như thuờng thấy !
  Một thành viên lãnh đạo của Cộng Đồng VN Hải Ngoại tại Thủ Đô Washington DC cho biết : ” Chúng tôi đổi chiến lược biểu tình , thuờng thì biểu tình trước Sứ Quán TQ hay bị cảnh sát ngăn chặn , nhất là tại VN ! Chúng tôi biểu tình trước Sứ Quán Ấn Độ để tỏ lòng ủng hộ việc can thiệp của Ấn Độ vào Biển Đông Nam Á ! Cũng hô to khẩu hiệu đả đảo TQ xâm lược như thuờng làm , nhưng đặc biệt là báo chí Ấn Độ và thế giới sẽ loan tin này một cách rộng rãi hơn ! Nhân dân Ấn Độ sẽ đọc tin này một cách khoái trá vì đây là chiến thuật đề cao một đối trọng của TQ vừa làm nhục TQ một cách hiệu quả trên trường quốc tế ! ”
  Thành viên này cũng góp ý kiến thêm cho những người yêu nước ở VN là nên áp dụng theo cách này vì rất phù hợp với tình hình hiện nay : Các nhà lãnh đạo VN hay bị nhạy cảm về chuyện biểu tình trước Sứ Quán TQ sẽ gây mích lòng TQ
  hoặc gây cản trở ngoại giao nên hay ngăn cấm. Nhưng khi biểu tình trước Sứ Quán Ấn Độ , Nhật , Phi hay Hoa Kỳ là những đối trọng của TQ thì họ không ngại ! Họ sẽ nói là chính quyền VN chỉ giữ an ninh và ngăn cấm người dân tại Sứ Quán TQ , còn người biểu tình ” ủng hộ ” tại một sứ quán khác thì Công An và cảnh sát không thể ngăn cản được !
  Thêm một cách khác để nêu cao lòng yêu nước và kêu gọi thanh niên đừng vô cảm trước tình hình lâm nguy do TQ can thiệp ngang nược vào Biển Đông Nam Á ( Southeast Asia Sea ) , các người biểu tình VN còn cho hát lại bài Giải Phòng Miền Nam , quốc ca của Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam trong thời kỳ chống Mỹ trước kia với lời hát được sửa lại cho phù hợp với tình hình mới ! Thay vì câu hát : Diệt Đế Quốc Mỹ , phá tan bè lũ bán nước thì sẽ được đổ lại là : Diệt Đế Quốc Hán , phá tan bè lũ bán nước !
  Quốc ca này đã bị các nhà lãnh đạo Miền Bắc là Lê Duẩn và Lê Đức Thọ hủy bỏ ngay sau khi chiếm Miền Nam , gây ra tức tối và nổi giận cho nhiều cán bộ gốc Miền Nam như Nguyễn Hộ , Trần Văn Trà , Nguyễn Văn Trấn…
  Quốc ca Giải Phóng Miền Nam được sửa lại như sau với tựa đề Giải Phóng Việt Nam , bài này do Huỳnh Minh Siêng , bí danh của nhạc sĩ Lưu Hữu Phước .
  *** Giải phóng Việt Nam !
  Chúng ta thề quyết tiến bước !
  Diệt Đế Quốc Hán !
  Phá tan bè lũ bán nước !
  Ôi xương tan máu rơi ,
  Lòng hận thù ngút trời
  Sông núi bao nhiêu năm đói nghèo !
  Đây Hoàng Sa hùng tráng !
  Đây Trường Sa hiên ngang !
  Thúc dục lòng ta xông pha đi giết thù ,
  Vai sánh vai chung một tấm lòng !
  Vùng lên Nhân Dân Việt Nam Anh Hùng !
  Vùng lên xông pha vượt qua bão bùng !
  Thề cứu lấy nước nhà !
  Thề hy sinh đến cùng ,
  Cầm gươm ôm súng xông tới !
  Vận nước đã đến rồi
  Hào quang sáng Biển Đông !
  Nguyện xây non nước cháu con Lạc Hồng !
  ( Huỳnh Minh Siêng )

  • vietland said

   Qúi anh chị nào có Bài “Giải Phóng Việt Nam” nầy bằng Karaoke có thể đưa lên Youtube hoặc dạng mp3, ban văn nghệ quốc nội của chúng em sẽ hợp ca lại bản nầy theo Lời Mới và sẽ phổ biến lên Youtube. Nếu ai có (nhạc không lời) dạng karaoke xin giúp chúng em .

   Thành thật cám ơn trước.

   • Dong Bao Hai Ngoai said

    Bạn vảo You Tube tìm : Giải Phóng Miền Nam sẽ thấy !
    Ngoài ra , các bạn nên hợp ca bằng đàn Guitar thùng cũng được vì cũng thể hiện tấm lòng của người yêu nước ! Đây là bài ca hay ! Vừa làm sống lại hào khí anh hùng , vừa thúc dục thanh niên lên đường chống Đế quốc Hán !
    Các cuộc biểu tình tại Hải Ngoại có khi dùng bài hát quốc ca thời VNCH hay trong nước dùng bài Tiến Quân ca sẽ không thích hợp cho phong trào đấu tranh ! Dùng bài Giải Phóng VN sửa lại lời sẽ gây khí thế rất mạnh !
    Ngoài ra , đồng bào Hải ngoại có sáng kiền xin bạn thực hiện nếu có điều kiện : thiết lập một Lá Cờ Dân Tộc làm mẫu số chung cho đồng bào hải ngoại và trong nước thay vì dùng Cờ Vàng hay Cờ Đỏ sao Vàng !
    * Các bạn tạo mẫu như sau : Lá cờ nền xanh nước biển ( tượng trưng cho VN nằm trên Biển Đông ) . Chính giữa nền xanh là biểu tượng Trống Đồng Ngọc Lũ màu vàng ( tượng trưng cho nền Văn Hóa Đông Sơn của dân tộc Bách Việt rực rỡ cách đây 10,000 năm )
    Lá cờ này nói lên chủ quyền Biển Đông cho quốc tế thấy là : Nước VN nằm trên Biển Đông và có một nền văn minh rực rỡ hơn cả Hán Tộc !
    Tụi TQ và Đài Loan tuy bất đồng với nhau về chính trị nhưng khi tranh chấp về Hoàng Sa và Trường Sa , bọn chúng cũng hợp tác và hỗ trợ nhau !
    Đồng bào hải ngoại đa số không thích chính quyền CS hiện tại nên biểu tình dùng Cờ Vàng , đồng bào trong nước cũng vậy nhưng phải dùng Cờ Đỏ Sao Vàng khi biểu tình , cho nên chúng ta , với tinh thần đoàn kết trong và ngoài nước , chúng ta sẽ dùng lá cờ mới là Cờ màu nước biển và huy hiệu Trống Đồng Ngọc Lũ để gây hào khí và tinh thần kết hợp tất cả dân Việt trong và ngoài nước đều thống nhất một lòng bảo vệ Tổ Quốc và bảo vệ Nền Văn Hóa Lạc Việt của chúng ta !

  • Dân Ngu nói said

   Bạn Dong Bao Hai Ngoai ơi ,ở nước ngoài các bạn có thể biểu tình ở các sứ quán Nhật hay Ấn Độ thoải mái,nhưng ở VN bất kỳ hình thức biểu tình nào, cũng điều bị đảng và nhà nước dẹp từ trong trứng nước bạn ạ,kể cả biểu tình ca ngợi đảng cũng phải được sự đồng ý của đảng và nhà nước mới được biểu tình đấy bạn ạ?Ở cái đất nước CHXHCNVN dân chủ gấp ngàn lần chủ nghĩa tư bản,bạn muốn “đi ỉa” tập thể bạn cũng phải làm đơn xin phép đảng và nhà nước đấy bạn ạ?
   Còn bày hát trên của tác giả (Huỳnh Minh Siêng) chuyển lời rất hay,nhưng câu (Hào quang sáng Biển Đông !) tôi thấy nó chưa phù hợp với vần điệu của bài hát tôi xin mạn phép được hiệu chỉnh lại như sau:
   Hào quang sáng Biển Đông ! = Biển đông ta chiếm lại !
   Nghe nó vần hơn xin bạn cho ý kiến?

   • Thanh Tùng said

    Vận nước đã đến rồi
    Cùng nhau ta phất cờ
    Nguyện đem xương máu điểm tô cuộc đời.

   • Dong Bao Hai Ngoai said

    Nguyên văn của lời hát là :
    * Vận nước đã đến rồi
    Bình minh chiếu khắp nơi
    Nguyện xây non nước sáng tươi muôn đời
    Theo nhịp điệu ” bằng trắc” thì chúng tôi cũng theo vần mà sửa đổi , có thể chưa hay lắm nên rất cần nhiều ý kiến !
    Bình minh chiếu khắp nơi ( bằng , bằng , trắc, trắc, bằng )
    Hào quang sáng Biển Đông ( bằng, bằng, trắc, trắc, bằng )
    Riêng câu :” Nguyện xây non nước sáng tươi muôn đời ” thì chúng tôi cũng muốn sửa lại thành : ” Cùng nhau xây đắp nước non Tiên Rồng “.

   • Dong Bao Hai Ngoai said

    Thưa bạn : Chúng ta cứ thử Công thức táo bạo này xem sao ! Chúng ta biểu tình trước các Sứ quán Ấn Độ , Nhật , Phi , Hoa Kỳ là một chiến thuật biểu tình sáng tạo , tháu cáy và bất ngờ nhất cho Công An , nhà nước và kể cả bọn Trung Cộng !
    Đây là cách làm nhục đối thủ mà không cần chửi nó ! Chúng ta không thèm biểu tình la hét hay đả đảo bọn TQ mà chúng ta hô to khẩu hiệu hoan hô các đối thủ của nó thì ai khoái trá? Chắc chắn là dân Ấn Độ , Nhật , Phi , Hoa Kỳ sẽ khoái trá nhìn !
    Cách chửi của người có học rất thâm thúy : không chửi địch thủ mà….hoan hô ngay chính đối thủ của nó thì nó đau như thiến !
    Việc đàn áp biểu tình trước Sứ Quán Ấn Độ , Nhật , Phi , Hoa Kỳ nếu có xảy ra thì Nhà Nước càng…..thối nữa ! Các nước này sẽ thấy bằng chứng đàn áp một cách vô lý và vi phạm nhân quyền trắng trợn !
    Biểu tình trước Sứ Quán TQ thì người ta có thể nói là phải ngăn chăn , sợ xung đột , sợ nóng giận đập phá chứ còn trước sứ quán Ấn , Nhật , Phi , Hoa Kỳ thì ai mà đập phá ? Các ông Đại sứ của các nước này còn khoái trá ra xem và không chừng cùng ra bắt tay các đồng bào biểu tình nữa là khác !
    Trước Sứ quán các nước này , chúng ta tha hồ hô đả đảo TQ , đốt cờ TQ…. Công An mà đàn áp thì càng lộ rõ thân phận tay sai !
    Các sứ quán Ấn , Nhật , Phi , Hoa Kỳ sẽ thu hình ảnh gửi về Bộ Ngoại giao của họ khoe là thành tích ngoại giao rực rỡ : hầu hết dân VN đều yêu mến chúng ta và thằng TQ kia thì không ai thèm đếm xỉa đến chúng !
    Ngoài ra , để làm nhục TQ một cách ” trí thức ” là ngày Tết , chúng ta tổ chức bữa tiệc mừng Xuân mời các bạn Sứ Quán Ấn , Nhật , Phi , Hoa Kỳ đến tham dự ! Chúng ta cũng gửi giấy mời ” chọc tức ” cho sứ quán TQ là ” chúng tôi cũng muốn mời các bạn lắm nhưng rất tiếc là không ” bảo vệ an ninh cho quý vị được vì dân VN rất sôi sục căm hờn , chúng tôi sợ sự hiện diện của quý vị sẽ gây phản cảm cho khách dự tiệc ! ”
    Sứ quán TQ mà nhận được giấy mời từ chối khéo này thì 3 ngày Tết của chúng sẽ mất vui ngay ! Rông cả năm !

 5. max said

  Mấy năm nay cứ lình xình vụ trung cộng,việt cộng mãi không giải quyết được,nay tự nhiên có ngu ý hài hước thế này.Thôi cũng chỉ là”lành làm gáo,vỡ làm muôi”
  Đất nước của chung,3 triệu đảng viên cộng sản viet nam cũng là dân việt nhưng họ yêu tàu,yêu chủ nghĩa cộng sản,thì thôi cắt 5%lãnh thổ giao(giao luôn nửa tỉnh cao bằng)cho họ rồi họ xáp nhập vào trung cộng để cùng nhau xây dựng cái chủ nghĩa xã hội của họ và đất nước sạch bóng cộng sản không tiếng súng.
  Các bạn đảng viên cộng sản thấy thế nào?

 6. […] 1470. Giao ban Báo chí & Đảng giải thích vụ ‘chỉnh báo chí’ […]

 7. hihi said

  Chiếc tàu Bình Minh 2 vừa to vừa rộng, có tàu nhỏ hộ tống.

  Sợi dây cáp thăm dò thả thẳng xuống đáy biển.

  Nếu có tình huống “tàu ta đuổi tàu trung quốc” bỏ chạy thì chả nhẽ chúng không chạy ra xa mà lại chạy sát vào tàu Bình Minh để “vướng cáp” à.

  Vả lại, máy tàu ở sau đuôi, cánh quạt không chìm sâu lắm, sợi dây cáp lại thẳng đứng, vướng thế quái nào được.

  Con nít học xong tiểu học cũng biết “vướng cáp” là phịa.

  Quan báo chí chỉ đạo nói phịa, vậy thì đừng trách tại sao hơn 700 đầu báo mà sức chiến đấu “vô cùng kém cỏi”. Thua hẳn vài trang mạng mới thành lập chưa đến 2 năm.

 8. hehe said

  Ông Kỷ nói không thể bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ bằng một bài báo.

  Hồi xưa người cộng sản cướp chính quyền chỉ bằng tầm vong vạt nhọn. Có người Việt theo Tây thời đó cười khẩy: Không thể mất chính quyền bằng mấy cây tầm vông vớ vẩn.

  Thực tế lịch sử cho thấy “tầm vông vớ vẩn” cướp được chính quyền.

  Ông Kỷ, nghe đồn có học vị tiến sĩ, sao lại có thể buông một câu yếu về chuyên môn lẫn lòng yêu nước thế nhỉ?

  Kẻ như vậy lại đương kim quan chức quản lý báo chí, giới ký giả thật mất mặt.

  Vừa nghe mấy vị ký giả đang phát động một chương trình khá hay: “góp 1.000đ giúp các quan báo qua Miến Điện tu nghiệp 1 tuần”.

  Mình không thuộc giới ký giả, nhưng xin góp gấp đôi nếu được phép, để ông Kỷ đi sớm về sớm còn lo chuyện “toàn vẹn lãnh thổ” tử tế hơn.

 9. Khùng said

  Việc ban tuyên giáo đòi kỷ luật đảng và chính quyền đối với các báo đâu có khuyến khích việc bảo vệ chủ quyền biển đảo mà ngược lại làm cho các hành động xâm phạm chủ quyền: bắt các tàu cá, cắt cáp tàu thăm dò trong vùng biển Việt nam sẽ có chiều hướng gia tăng thêm. Vì rõ ràng mỗi khi tàu Việt bị thiệt hại thì lại đàn áp mít tinh, kỷ luật các báo đưa tin thì chẳng khác nào nói với bọn xâm phạm là tụi bay cứ cắt nữa đi? Không biết ban tuyên giáo có hành động nào để chứng minh cho việc tuyên truyền việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của đảng không vậy?

 10. Luu chi Ha said

  Báo Chí Chính Chu?

 11. Dân Ngu nói said

  Ở cái đất nước mà đảng ngồi chồm hổm trên luật pháp,,đồng thời đảng điều hành đất nước theo kiểu chuyên chính vô sản bằng “miếng ăn và họng súng”.Vì vậy ai muốn đảng “bố thí” cho “miếng ăn”, thì phải học “khom lưng” càng thấp càng tốt,có
  “miệng” thì phải học nói theo ý đảng,có mắt phải chịu khó xem như mình bị “mù”, để khỏi phải thấy cảnh đồng loại bị “thống khổ”,chỉ biết mình “sướng” là được rồi,có “tai” thì phải học nghe những lời “xu nịnh” và nhất là phải thuộc nằm lòng tôn chỉ “thượng đội,hạ đạp” thì mới mau trèo cao.Vì vậy cái tên Nguyễn Thế Kỷ này cũng không thuộc dạng ngoại lệ,hắn chỉ biết tuân lời của cấp trên chỉ đạo sao làm vậy mà thôi? hắn có biết gì hơn ngoài những tiếng sủa theo ý cấp trên.Cũng như các còm Hoang Mai, supperman,hay tên Huy Hoàng..v.v… thỉnh thoảng vào cái diễn đàn này ‘sủa’ lên vài tiếng để lập công với chủ.Bọn chúng cùng là “đồng bọn, đồng loại, đồng chí,đồng đảng c..với nhau”, nên chúng ta cũng đừng lấy làm lạ khi phải nghe bọn chúng cất lên những tiếng sủa theo ý chủ,bởi vì sinh ra cái kiếp làm “chó” như chúng cũng khổ thân lắm,chúng có được đi bằng hai chân đâu,chúng phải “bò lê bằng đầu gối’ suốt ngày mới vừa ý chủ,mới được chủ bố thí cho miếng ăn .

 12. Manh Duong said

  Mình là người đóng thuế hàng tháng cả 100 USD để “nuôi” mấy thằng ăn hại này hay sao? Tôi phản đối cái cách định hướng báo chí phải viết gì, nói gì của mấy ông tư tưởng. Tại sao phải ăn nói khác đi với hành động côn đồ của Trung Quốc? Sao Báo chí Trung Quốc có quyền chửi Việt Nam còn ta thì lại phải ngoan ngoãn? Nếu ngày mai tối đến đạp cửa nhà ông Kỷ và đứng chặn không cho ông dắt xe ra ngoài đường lúc đó ông có chịu “ngoan ngoãn” hay không? Ai chứ ông là Tiến sĩ mà tôi thấy còn ngu hơn mấy bà bán rau ngoài chợ có sĩ diện hơn khi dám phản ứng bọn cướp biển, còn ông không đáng vén váy của mấy bà đó.

 13. Khùng said

  Đôi lời: Một vụ xâm phạm chủ quyền cực kỳ nghiêm trọng, nhưng người ta coi không bằng một vụ đụng xe đạp, xe máy trên đường. Không bắt giữ kẻ gây án, không điều tra, thậm chí một cái biên bản vi phạm, hình ảnh làm bằng chứng cũng không có, mà đã nhanh chóng đưa ra cái gọi là “thông tin” được cơ quan ngoại giao “cung cấp” để áp đặt cho báo chí đăng tải lại, chứ không phải tin từ chính các lực lượng, cơ quan và nhân viên trực tiếp liên quan vụ việc.

 14. Bác Ba Phi said

  Thật chẳng ra làm sao cả, mỗi một việc cắt cáp thôi mà họ nhà CẨU cũng sủa khác nhau, mỗi cái nói dóc mà cũng không rập khuôn nhau thì bậy quá.

  Bọn tiểu CẨU SỦA: Cáp tàu BM bị ô xi hóa gặp sóng to gió lớn nên bị đứt
  Bọn trung cẩu SỦA: Tàu TQ vô tình gây đứt cáp
  Bọn đại cẩu SỦA: Tàu TQ bị đẩy đuổi chạy vướng gây đứt cáp

  Bó tay chấm com với họ nhà CHÓ chúng mày luôn.

  Mai mốt vợ con chúng mày bị thằng tàu nó hiếp thì bẩu là do vợ con mày khoe hàng nên thằng tàu mới chạy lại vô tình đút cái con TỰ DO vào chứ giề.

 15. dan vit said

  Khổ lắm đã nói
  14/12/2012 lúc 09:39

  Biết rồi khổ lắm nói mãi . Mọi việc có đảng nhà nước lo . . lo chi cho mệt ! .
  ———————————-
  ăng…ăng cũng do đảng và nhà nước …….độc quyền ?

 16. Suy Ngẫm said

  Sự thật như thế nào thì nên nói như vậy. Nếu định hướng của Ban Tuyên giáo như vậy thì điều đó là quá đúng! Việt Nam đã từng cho báo chí đăng tin về vụ tàu Trung Quốc cắt cáp tàu Bình Minh 02 hồi năm ngoái, năm kia gì đó, bởi vì sự thật đúng là như vậy. Sau vụ này, Việt Nam đã có sự phòng bị và khi phát hiện tàu cá của Trung Quốc lảng vảng chắc lực lượng của ta đã xông ra để đuổi và trong lúc bỏ chạy, tàu cá của thằng “Tàu thâm” đã vướng vào dây cáp làm dây cáp bị đứt!

  • Dân Ngu nói said

   Đầu đất mà cũng bày đặt “suy với ngẫm”.

  • chedausuthat said

   Cau khua NGANG NHIEN khoe “Tau ca khua cat cap tau BM02 cua VN” ma sao tu lanh dao csvn toi tay sai dau dat SN hen ha the, khong dam noi dung “ban chat cot loi” hanh dong cua khua? Qua hen thi chet cang som cang tot do hai DAN hai NUOC.

   —–
   BTV: Các bác đừng xài proxy webwarper.net nữa nhé, ngày nào em cũng xóa giúp các bác, rất cực. Cho dù không có gì để giấu, nhưng đó là thông tin cá nhân, không nên để lộ trên mạng.

 17. Chuyên bắt chó dại said

  Có một cách hay nhất dành cho những cái loa phản quốc là trói cổ chúng nó lại rồi cho người dân ném đá để cho tụi nó lúc đó hãy dùng 3 tấc lưỡi mà xão ngôn.

 18. VŨ TRUNG said

  Đ […] LŨ CHÓ BÁN NƯỚC !

 19. NôngDân said

  + Khi giao ban báo chí, Kỷ là con người của Đảng, nhưng Kỷ cũng là người từng làm báo 30 năm, nên Kỷ biết rõ nền báo chí việt nam hiện nay nó bị vo tròn, bóp méo như thế nào. Khi trả lời BBC Kỷ cũng muốn trải lòng mình.
  + Từ ngày cậu Huynh phụ trách, báo chí đã chia năm xẻ bẩy, nó còn đéo thèm phục vụ Đảng ( nói gì đến nhân dân, tổ quốc…), nó đang trở thành công cụ của các nhóm lợi ích.

 20. kieuhung said

  Thời điểm thử thách lòng người
  Ai trung, ai phản đất trời hiển linh!

 21. h.anh said

  Định hướng, tuyên truyền??? Chỉ bấy nhiêu thứ đó thôi đã nói lên dã tâm đớn hèn của bọn tay sai bán nước.

 22. […] Nguồn anhbasam […]

 23. […] Nguồn anhbasam […]

 24. Trong việc cung cấp thông tin thì tiêu chí quan trọng nhất là trung thực, chính xác và nhanh nhạy.
  Đúng định hướng là cái gì thế này?.

 25. […]  Anhbasam –   […]

 26. Khổ lắm said

  Biết rồi khổ lắm nói mãi . Mọi việc có đảng nhà nước lo . . lo chi cho mệt ! .

 27. thực tế nào? said

  “Thực tế, khi bị lực lượng của ta đuổi, hai tàu cá TQ bỏ chạy nên làm đứt cáp tàu BM 2.”
  …….
  He, he…Thực tế hay phi thực tế? “Tồng chí” Thế Kỷ này đang sống ở thế kỷ nào mà vẫn nói giọng lừa trẻ con thế? Giờ là thời đại internet không ngu dân được đâu ông Thế Kỷ nhá! Cáp của tàu Bình Minh to tổ bố, khi thả xuống biển thì nó có chiều đi xuống dưới, nó có giăng ngang trên mặt biển đâu mà tàu cá TQ bỏ chạy bị vướng vào? Nếu tàu cá TQ bị vướng vào thì có thể bị lật tàu nếu cố tình chạy, vì tàu Bình Minh to hơn. Nhìn cái đầu cáp đứt thì có thể hình dung là cáp bị cắt hay bị giựt đứt. Hèn (hay đi đêm) thì cứ nhận mẹ nó đi xem dân chúng dám làm gì được? Còn bày đặt ra lừa đảo thì càng thêm thối.
  Xin đăng lại bài: Đĩ mất váy
  Mất sĩ thì tướng phơi ra
  Mất váy “mặt giặc” bày ra ghê người
  Đĩ là nhờ “độc lập” nuôi
  Trơ mặt “độc lập” thì b… nó chê
  Đảng phải cố giữ lấy lề
  “Tự do” lừa đảo dân chê đảng tồi
  Sĩ khí còn chút này thôi
  Sao còn giật xuống để phơi mặt l…?
  Cáp tàu như “thứ đồ chơi”
  Sóng gió tí chút mà rơi ra à?
  Hay khựa cọ mạnh bỏ bà
  Vô tình giựt đứt “lông bà” Bình Minh?
  “Yêu nhau” như thế thấy kinh
  “Độc lập” của đảng, cứ rình cướp trinh
  Khựa ơi chớ có lình xình
  Chờ em đảng Việt tự mình trao thân
  ………….
  “Tự do” “Độc lập” theo khái niệm của trung tá ca
  “Mặt giặc” = cái l…

  • đảng viên 50 năm tuổi đảng-đã bỏ đảng said

   Báo chí tuyên truyền nhà nước chỉ Rặt một phường lừa đảo.
   đến nay, trừ một số ít người dân, thì báo đài truyền hình của đảng chẳng lừa được ai,
   chỉ có cho người dân nói thật ra hay cấm dân không được nói mà thôi.
   ĐL[…]

  • Đại_úy said

   Vote !

 28. lê văn said

  Có lẽ đảng ta đang thi hành khổ nhục kế noi gương Việt câu Tiển sẳn sàng nếm phân cho Tàu để chờ thời cơ chăng?

 29. Chính quyền Trung Quốc cho rằng đây là thời điểm tốt nhất để chiếm Việt Nam không cần tốn một viên đạn bởi lũ chó săn đang thành bầy đàn đông đảo hơn bao giờ hết . Ngày xưa Lê Chiêu Thống mang tội là bán nước nhưng ông ta chưa bao giờ có một văn bản nào dâng đất cho Tàu . Nguyễn Ánh chạy theo cầu viện quân Xiêm rồi đến Tây phương giúp chống lại Vua Nguyễn Huệ nhưng cũng chưa bao giờ có hành đông hứa là bán hay dâng đất cho giặt khi chiếm lại ngôi vua. Nhưng Đảng Cộng sản làm những gì và cái đám giòi bọ hiện nay trong Bắc bộ Phủ hành động ra sao ???

 30. Thất phu said

  Tứ trụ triều đình họ Nguyễn họ Trương mà lại hưởng gen di truyền của họ Trần(ích Tắc) họ Lê(Chiêu Thống)cần phải xem lại thuyết di truyền mới được

  • kieuhung said

   Lịch sử nhân loại có nhiều quái thai!
   Lịch sử Việt Nam nhà Nguyễn nổi tiếng về việc “cõng rắn cắn gà nhà” & đối xử với Nguyễn Huệ ghê tởm nhất trong lịch sử nhân loai!

 31. Tran Trong said

  Theo tôi nghĩ, hạng người như thế này thì tôi không thể gọi là ông là bà được. Thế thôi !

  • cựu uỷ viên TW said

   Chỉ có những người ngu mới gọi những con những thằng (đầy tớ) bất trung với nước, bất hiếu với dân, mất dạy của dân là ông bà

 32. HUNGXUAN301 said

  một nhà báo chân chính thì không nói theo cách của ông NGUYỄN THẾ KỶ

  • nói thật said

   “định hướng dư luận” sinh ra che giấu tội lỗi, che giấu sự thật, đổi trắng thay đen-đó là nghề của bộ máy tuyên truyền của đảng ta.

 33. D.Nhật Lệ said

  Bọn chúng đã chuẩn bị dư luận từ từ,nhỏ giọt từng chút một qua những lời lẽ giấu đầu hở đuôi,làm ra vẻ hớ hênh nhưng
  thực ra là cố ý về việc nước ta lệ thuộc vào Tàu cộng để xây dựng cái gọi là chủ nghĩa CS.do 2 đảng áp đặt tuyệt đối và
  toàn trị,chứ không phải là đột nhiên mới trưng ra đâu nhé !
  Hãy nhớ lại một vài cán bộ cao cấp hay chóp bu nói đủ giọng từ úp úp mở mở đến công khai trên giấy tờ,có chứng từ
  hẳn hoi,chứ không chỉ bằng miệng.Nào là nước Tàu cũng như…cha mẹ thấy …con Việt hư là đánh,nào là “hợp tác toàn
  diện” trong 16 chữ Vờ,nào là nước ta không được để cho Biển Đông ảnh hưởng quan hệ 2 nước (thực ra là 2 đảng),nào
  là không dùng quân sự ở Biển Đông v.v.và v.v.
  Do đó mà suy ra Nguyễn Thế Kỷ cũng như nhiều tên tay sai khác đã lộ nguyên hình làm cái loa cho bọn Tàu cộng !

  • A.Q said

   VÌ vậy cờ Tàu 6 sao nhiều lần xuất hiện ở VN chắc chắn không phải là “vô tình”.
   Các diễn viên chóp bu VN đang thực hiện xuất sắc các vai diễn trong một vở kịch hoành tráng nhiều tập ‘Mãi quốc cầu vinh” của Tổng đạo diễn Giang -Hồ TQ ,trên các sân khấu trong và ngoài nước .(có sự tham gia của diễn viên phụ xuất sắc Hunsen ,KPC).

   • nói thật said

    cái đảng rởm “csVN” kia đúng là đang diễn vở kịch nhiều tập “mãi quốc cầu vinh” do biên kịch kiêm tổng đạo diễn Giang_Hồ chỉ đạo, đúng là bọn giang hồ thì sao mà vở đó chẳng là vở bi kịch đối với nhân dân VN ta.

 34. trangchi said

  Nói là cắt cáp xong lại sửa thành vô tình làm đứt , Tưởng vuốt đuôi bọn tàu thì nó xoa đầu ban khen , ai ngờ nó lại tung lên báo làm nhục cho thối óc . Bọn này nó không còn biết nhục nữa rồi !

 35. No Way Hat Nhan said

  Giải Phóng Việt Nam !

  Giải phóng Việt Nam !
  Chúng ta thề quyết tiến bước !
  Diệt Đế Quốc Hán !
  Phá tan bè lũ bán nước !
  Ôi xương tan máu rơi !
  Lòng hận thù ngút trời !
  Sông núi bao nhiêu năm đói nghèo !
  Đây Hoàng sa hùng tráng !
  Đây Trường Sa hiên ngang !
  Thúc dục lòng ta xông pha đi giết thù
  Vai sánh vai chung một tấm lòng !
  Vùng lên Nhân dân Việt Nam anh hùng !
  Vùng lên xung phong vượt qua bão bùng !
  Thề cứu lấy nước nhà !
  Thề hy sinh đến cùng
  Cầm gươm ôm súng xông tới !
  Vận nước đã đến rồi
  Hào quang sáng Biển Đông !
  Đập tan giặc Hán giữ yên cõi bờ !
  ( Tác giả Huỳnh Minh Siêng đã đồng ý cho sửa lại lời hát cho hợp với thời đại mới để nhân dân ta nao nức lên đường diệt giặc ! Tác giả cũng thành thật xịn lỗi nhân Hoa Kỳ và các bạn quân dân Miền Nam đã sai lầm về ngôn từ ! Chính Đảng CSVN ngày nay mới là lũ bán nước và Đế Quốc địch thực xâm lược nước ta chính là Đế Quốc Hán )

  • Dân gian said

   Hôm qua cụ Văn Cao báo mộng nói nhờ con đăng hộ ông lời Quốc ca mới:

   Toàn dân Việt Nam đi, chung lòng giữ nước.
   Khắp phố phường, thôn quê cho tới đảo xa.
   Cùng chung sức chiến đấu giữ bờ cõi
   Giữ Hoàng sa, Trường sa và biển Đông
   Sử ngàn năm bất khuất, kiêu hùng
   Chống xâm lăng, truyền thống của cha ông
   Người Việt Nam yêu nước thương nòi
   Quyết nắm tay chung lòng
   Tiến lên, cùng tiến lên!
   Nước non Việt Nam ta vững bền.

 36. Ông Kỷ đứng sau vụ hạ TBT báo Cựu Chiến Binh vì mấy lần bảo ông Trần Nhung không được đánh chị em Đặng Thị Hoàng Yến và Đặng Thành Tâm không được.
  Ông Kỷ cũng liệt ông Kim Quốc Hoa TBT Người Cao Tuổi vào dạng phải cho nghỉ. Nghe đâu ông Hoa cũng sắp mất chức rồi.

 37. Hoàng Lan said

  Các ông bà nhà báo mà có tầm, có tâm, cứ nhận thẳng tuột cái án kỉ luật Đảng đi, ra khỏi Đảng luôn, càng nhanh càng gọn. Có phải đỡ mất công tuân theo điều lệ Đảng không?

 38. Số đt tay Kỷ đây 0913273151, con Thuận đây 0913568792
  Cả thằng Thường Vụ trưởng của con Thuận đây 0912785664
  Bộ ba này chuyên đe nẹt, doạ dẫm báo chí đánh Trung Quốc. Bên cạnh đó thì bọn này cũng thường xuyên yêu cầu gỡ bài đánh doanh nghiệp để ăn tiền.

  • Trần Đức said

   Chơi kiểu Vương đạo với thằng bá đạo không được ta sẽ chơi bá đạo với[…]…”lấy cứu cánh biện minh cho phương tiện”, xấu hổ gì?? Cứ thế thì Thiên Kỷ cũng khổ chứ Thế kỷ thì xi nhê gì??

 39. Dũng said

  “theo lượng giá của Cục Địa Chất và Khoáng Sản Trung Quốc thì chỉ riêng Trường Sa cũng đã có trử lượng tới 17.7 tấn dầu khí và hóa chất, đứng hàng thứ tư lớn nhất về trử lượng trên thế giới và gần gấp hai lần trử lượng của quốc gia Kuwait. (7)”

  Nguồn:
  (7) Michael Leffer – Chinese Economic Reform and Security Policy, the South China Sea Convention.
  http://www.conongviet.com/ChinhTri/WEB-004%20-%20NHUNG%20BI%20AN%20TRONG%20QUAN%20HE%20TRUNG%20VIET.htm

  Thôi đào đại khỏi cần dò làm gì cho mệt.

 40. Tay Kỷ này đã nói:
  “Thực tế, khi bị lực lượng của ta đuổi, hai tàu cá TQ bỏ chạy nên làm đứt cáp tàu BM 2.”

  “…Quan điểm chính thức của Việt Nam là hai tàu của Trung Quốc khi bị xua đuổi khỏi vùng biển của Việt Nam đã vô tình gây đứt cáp cho tàu Bình Minh.”

  Mình thấy là tay này nói láo vì có bắt được 2 tàu cá “làm đứt cáp tàu BM2” đéo đâu mà dám khẳng định chúng là tàu của Trung Quốc!?
  Theo mình thì đảng & nhà nước nên kỷ luật tay Kỷ này về mọi mặt vì dám lợi dụng chức quyền bắt nạt đàn em và phát ngôn bừa bãi gây chia rẽ tình bố con giữa TQ & VN!

 41. Bình Lệ Nguyên said

  Liệu có khi nào quân đội nhân dân của chúng ta thực thi nhiệm vụ với nước lạ mà chúng ta bị vô tình mất nước không?

 42. Thành Ca said

  Rút kinh nghiệm từ việc thành công “Không đưa tin tức về thủy điện sông Tranh 02” thế là ở đó hết động đất và dân ở đó cực kỳ an toàn nên “đảng ta” chỉ đạo không hoặc hạn chế hoặc đưa theo kiểu ru ngủ lấy lệ về Biển Đông thì sẽ không có việc TQ xâm lược nữa.

  Nếu thủy điện sông Tranh 02 tự nhiên BTCT tăng mác để an toàn thì ở Biển Đông TQ sẽ tự rút quân, rút người bỏ lại mấy “bãi hoang chim ỉa”. “Đảng ta” đúng là đỉnh cao trí tuệ ….. trâu bò. (Xin lỗi loài trâu, bò)

 43. Dũng said

  NN muốn khuyến khích toàn dân phải giỏi sinh ngữ để đọc báo ngoại quốc thôi đó mà.

 44. thuannhi said

  Thật chẳng ra làm sao . Báo Tàu đang bảo mình ăn cắp tài nguyên của họ mà hai ông bà này lại bênh họ. Có vấn đề không ?

 45. thuannhi said

  Mấy ông bà này chắc không phải là người Việt ta .

 46. xu so la said

  Gửi bác Nguyễn Thế kỷ:
  Trả lời BBC, bác nói : “ Tôi cũng là người từng làm báo 30 năm rồi, người làm báo phải đưa tin chính xác và khách quan mới có thuyết phục được”. Là một nông dân chính hiệu, em xin hỏi bác:
  – 30 năm làm báo: bác có để lại câu nào cho người ta nhớ bác không? chẳng hạn nói đến nhà báo Huy Đức là em nhớ ngay TÀU THÌ LẠ, SỰ HÈN HẠ THÌ QUEN.
  -Người làm báo phải đưa tin chính xác và khách quan mới có thuyết phục được: bác nói câu này hơi bị thừa, bởi lẽ chính xác và khách quan tự thân nó bao giờ cũng thuyết phục, đúng với mọi thời đại mọi chế độ bác ạ. Nó chỉ sai trong chế độ MỊ DÂN thôi. Em cũng biết
  chính xác là có biểu tình chống Trung cộng ở Sài gòn, Hà nội nhiều lần sao không thấy bác chỉ đạo đưa tin trên báo giấy đọc cho tiện.
  -Rất công bằng, em thấy những vị làm tuyên giáo như bác nên xem lại sự chính xác và khách quan mới đúng.

 47. Mr Phan said

  Báo chí xứ vạn lần dân chủ mà đăng tin theo định hướng khác nào con heo đợi đến giờ cho ăn. Đăng theo sự thật (có hình các tàu cá giặc bao vây) lại còn bị kỷ luật đảng, thôi ta hãy xé thẻ đảng rồi về đuổi gà cho vợ đỡ nhục hơn. Đề nghị BTV lập Bảng Phong thần: Những kẻ đã và sắp Bán nước cho Trung Cộng.

 48. TRUNG said

  một thứ đảng chuyên dạy người ta nói náo thì làm gì có sự thật, đúng là đừng nghe những gì cộng sản nói(vì toàn là lũ nói náo) hãy xem những gì cộng sản làm.

 49. TRUNG said

  ban tuyên giáo ngu như bò mà đòi hưỡng dẫn người ta. đứa mù mà đòi dẫn dắt người sáng đúng là chí có đảng cs quái đản mà thôi

 50. Tan Thi said

  Bọn khựa ngầm yểm trợ Bắc Hàn phóng tên lửa để Mỹ lo đối phó mà lơ là ở Biển Đông. Có thể nói từ sau 1945 đến nay, tư tưởng bành trướng Đại Hán là đáng ghê tởm nhất, đáng để tiêu diệt nhất. Thế mà đám lãnh đạo ta vẫn xum xoe bợ đít, khi có tên lãnh đạo quèn nào của chúng qua định hướng này nọ thì y như rằng mỗi lãnh đạo ta, dù không đồng cấp, vẫn đến quỳ mọp và ca theo một giai điệu soạn sẵn.

 51. Dân mất Nác. said

  Cái gọi là tự do báo chí của nước ta đây, làm báo là phải theo định hướng đấy nhé! Me bố tiên sư lũ dốt, lại làm quan, đúng là những kẻ hại dân hại nước.
  Trích:”Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí Xuất bản-Ban Tuyên giáo TW bà Doãn Thị Thuận:
  Vụ Báo chí xuất bản yêu cầu các báo vi phạm có công văn giải trình gửi Vụ trước ngày 18/12, và giải thích lý do tại sao đã có định hướng tuyên truyền mà lại không chấp hành.”
  Định hướng con đường báo đảng ta
  Tội thân nhà báo biến thành loa
  Giờ làm ký giả thua thằng Mõ
  Chấp hành theo lệnh chỉ biết la.

 52. […] ban Báo chí, thứ Ba 11-12-2012 (trích)   AnhBaSam – Đôi lời: Một vụ xâm phạm chủ quyền cực kỳ nghiêm trọng, nhưng người ta […]

 53. […] Giao ban Báo chí & Đảng giải thích vụ ‘chỉnh báo chí’ […]

 54. Lê Ngọc Quế Anh said

  Bọn ngư phủ Tàu Cộng lộng quyền dám cắt cáp tàu Bình Minh VN đang thăm dò địa chất. Vậy mà Bam TGTW lại chủ trương là nói nó vô tình làm đứt cáp thôi. Buồn cười nhỉ? Cáp tàu Bình Minh đâu phải bằng “nhợi câu cá” nên bọn ngư phủ Tàu nghinh ngang lở chạm nên đứt…? Còn bảo”Lúc dầu sôi lửa bổng” thì bớt củi ra đừng thêm củi vào làm mít lòng Đại Hán” quen ố 8 chữ vàng… khè của hai Đảng …cướp anh em thì đúng.

  Đề nghị các TBT các báo trả thẻ Đảng trước khi bị khai trừ theo linh Bành Trướng. Lên Web… viết tiếp, phản ánh trung thực hơn…Gọi Gió về cho lửa cháy cao hơn! Bọn xâm lấn Bắc Kinh và Bọn cam tâm làm tay sai cho giặc hãy coi chừng! Toàn dân VN và nhân dân Trung Quốc yêu nước, yêu hòa bình sẽ làm cơn bảo nổi cuốn chúng bây dìm xuống biển Đông trong nay mai….

 55. Tuyên úy said

  Nhục thế ! Không khiển nổi cánh báo chí mà đòi lãnh đạo tư tưởng thì chỉ phí cơm của Đảng!

 56. Bến đời said

  Đinh Thế Huynh là một tay cực kỳ vô văn hóa trong ứng xử với thuộc cấp, có chuyện gì không vừa ý thì y như rằng mở miệng ra là quát lác chửi bới cấp dưới như con chó luôn. Y đang khiến Ban Tuyên giáo TW trở thành cái chợ tôm cá, còn y đích thị là con mụ bán cá đanh đá nhất chợ, hihi … (chính tay Thế Kỷ này từng than phiền nhiều lần về sự vô giáo dục của Huynh). Thật không hiểu nổi cách bố trí cán bộ của cái đảng này, có vẻ tồng chí nầu yếu nhất lĩnh vực nào thì cho khụ trách mảng đó, có lẽ vì thế mà đất nước ta nhanh chóng tiến sát thiên đàng như ngày hôm nay.

 57. 4L said

  Sao các bác sống trong lòng Đảng mấy chục năm rồi mà chưa giác ngộ nhỉ? Chuyện nào có lợi cho Đảng thì làm. Xưa này là vậy. Ngay cả sửa di chúc của lãnh tụ còn làm được. Bắt HCM chết trễ một ngày còn được nữa mà.
  Thế Huynh, Thế Kỷ hãy thế gì gì đi nữa thì cũng theo định hướng của Đảng thôi. Các tin tức trên báo chí đều theo định hướng của Đảng vì nó là cơ quan ngôn luận của Đảng. Nếu đưa tin sai hay lệch hướng là bị xử lý thôi. Có gì mà phàn nàn nhỉ?

  Tin “đứt cáp của tàu BM” là của Đảng đó các bác ạ. Nếu Đảng không đưa ra thì làm sao biết được và báo nào dám đăng ?

  Thực ra chuyện có đứt cáp hay không chỉ có Đảng biết mà thôi. Đảng đưa tin này lên báo để thăm dò phản ứng của dư luận đấy thôi. Một mũi tên bắn ra nhằm vào mấy con chim lận.
  -Thăm dò phản ứng quốc tế.
  -Đánh giá sự quan tâm, bức xúc … của người dân và nhất là các nhân sĩ trí thức.
  -Củng cố, rà soát lại các công cụ của mình như báo chí, công an, bộ đội….

  Vì vậy mới có chuyện: Giao ban báo chí, Diễn tập chống biểu tình, Gởi công hàm cho đại sứ…
  Tất cả chỉ là thông điệp của Đảng mà thôi.

  Vài dòng chia sẻ.

 58. A.Q said

  Tay kỷ này khinh thị trình độ dân trí của ND VN và các nhà báo một cách quá đáng , nó tưởng người dân VN ngu quá không phân biệt dây cáp thăm dò dầu khí nó khác dây thừng dây nhợ như thế nào à , tàu cá chạy trên biển làm đứt dây thừng cũng đã khó huống gì dây cáp chịu lực dầu khí , nhà báo mà đăng theo ý kiến chỉ đạo của nó thì dân nó chửi cho thúi đầu à, mà dân chửi thì ai nghe ? sao nó khôn lõi thế , hay là nó tưởng rằng ai cũng ngu như nó khi tin và khẳng định đứt cáp do tình cờ là sự thật .
  Ngạo mạn ,dối trá , hèn hạ , vô lương .

 59. […] 1470. Giao ban Báo chí và Đảng giải thích vụ ‘chỉnh báo chí’ […]

 60. tanaka said

  Các nhà báo chân chính đâu hết cả rồi? chẳng lẽ mọi người đều sợ vài kẻ tham nhũng, bán nước này hay sao? Sao lại phải sợ những kẻ chỉ biết tham nhũng, bán nước, đàn áp, ăn cướp của nhân dân…Những kẻ này không xứng đáng là lãnh đạo thay mặt dân tộc Việt Nam được. Sao các nhà báo không liên kết với 42 nhân sĩ trí thức và nhân dân lại với nhau để xem những kẻ tham nhũng, bán nước này có đàn áp, bắt bớ được tất cả người Việt yêu nước hay không.

  • john said

   Hoan hô tinh thần của bạn,nhưng tôi muốn biết thực tế bạn làm được gì ngoài lời kêu gọi?

 61. […] Print […]

 62. Chính trực said

  Riêng về ngài Trưởng Ban Tuyên Giao Trung Ương Đinh thế Huynh : 1/ Không quán triệt tư tưởng nhân văn của TBT Nguyễn Phú Trọng. 2/ Xem thường TBT Nguyễn Phú Trọng vì không triệt để thi hành lời dặn quý báu của TBT như : …Kỷ luật dẫn đến ân oán , chia rẽ ,hận thù ..v/v.
  Những việc chỉ đáng nhắc nhở trong nội bộ nhưng vì muốn nâng cao quan điểm (Bợ đít Tàu cộng) nên đã phân rã nội bộ đảng qua cách kỷ luật các Tổng Biên Tập các báo nói trên. Đảng CSVN có nên lưu giữ một người như vậy ?

 63. Dân gian said

  Xử lý về Đảng à? Các bạn báo chí sợ gì cơ chứ? Cái Đảng bán nước hại dân này các bạn theo nó làm gì? Hay là các bạn cũng muốn giúp nó bán nước?
  Các bạn hãy nghĩ đi! Nếu bị đuổi khỏi Đảng thì các bạn lại trở về với nhân dân, với dân tộc. Đó là lòng Mẹ, nơi thai nghén các bạn, cội nguồn của các bạn. Trở về với Mẹ Tổ Quốc, xa rời bọn phản bội lại không tốt sao? Hãy thức tỉnh mau!

 64. […] ban Báo chí, thứ Ba 11-12-2012 (trích) AnhBaSam – Đôi lời: Một vụ xâm phạm chủ quyền cực kỳ nghiêm trọng, nhưng […]

 65. Người dân said

  Ông này có lẽ phải gọi là Nguyễn Một Ngày thôi. Tôi thấy không có câu nào ông ấy nói hay, nói được cả. Phó ban Tuyên giáo như thế thì đúng là mất nước đến nơi rồi. Biết làm sao đây????

 66. Dân gian said

  Chỉ biết báo chí đã được định hướng, chỉ đạo nhưng vẫn không làm theo. Vậy là báo chí đã đứng về phía nhân dân, đứng về phía người yêu nước. Điều đó cũng tự nhiên thôi. ‘Quê Hương mỗi người chỉ một, như là chỉ một Mẹ thôi, quê Hương nếu ai không nhớ, sẽ không lớn nổi thành người’ (Đỗ Trung Quân).
  Báo chí Việt Nam chắc chắn không bán nước như ĐCSVN, do vậy dù bị bịt mồm thì khi có cơ hội họ vẫn kêu lên tiếng yêu quê Hương, vì quê Hương.
  Hãy Dũng cảm lên báo chí Việt Nam! Hãy nói tiếng của lòng mình, của nhân dân, nhân dân sẽ xúc động và không chửi các bạn nữa vì các bạn không hèn như Đảng của các bạn!

 67. vinh said

  Chắc lúc còn ở Nghệ an Thế Kỷ chuyên đi buôn Lạc nên giờtoàn nói sai

 68. T.T. said

  Ô Kỷ thì bảo: “Thực tế, khi bị lực lượng của ta đuổi, hai tàu cá TQ bỏ chạy nên làm đứt cáp tàu BM 2”.
  Báo Tàu thì lại bảo: “Ngư dân TQ cắt đứt cáp tàu chở dầu VN” đấy, làm gì nhau?

  • Nếu thằng Tàu,không khuyến khích tàu cá TQ xâm phạm vùng biển VN,thì làm sao có vụ đứt cáp.Vì vậy báo chí có đăng “TQ ngày càng hiếu chiến ” cũng không có gì sai.

   Kẻ cướp vô nhà mình ăn trộm đồ,bị chủ nhà phát giác nên bỏ chạy làm vỡ,hư hỏng đồ đạc nhà mình.Không lo răn đe kẻ cướp,mà dư hơi,tốn sức kiểm điểm,hạch sách lẫn nhau vì…”thiếu lịch sự” với kẻ cướp.

   Không hiểu chính quyền này với ngoại xâm thì khúm lúm,nhẹ nhàng mà với dân mình thì hùng hổ,bặm trợn như hung thần vậy.Bởi năm 79 đánh TQ ở BG phía bắc xong rồi im re.Không kỷ niệm,không tôn vinh những anh hùng liệt sĩ hoành tráng như khi đánh dân tộc mình là Miền Nam VN trước 75.Gần 40 năm vẫn ca ngợi vang trời chiến thắng.

   Dân tộc nồi da,xáo thịt,giết hại lẫn nhau thì hay hơn giết giặc ngoại xâm ư?Lạ nhỉ?

 69. lê Viêm said

  Đinh thế Huynh, thì là UVBCT tức thành viên của “bọn chăn trâu” nên biết học Nguyễn khoa Điềm, để về già được yên thân. Còn bọn sủa theo như Nguyên thế Kỷ, Doãn thị Thuận… hãy cảnh giác như thằng Cường, GĐ CA Thái nguyên ,bị đánh bộc phá mà lũ chó CA hèn với giặc,ác với dân vẫn không tìm người đặt nổ. Riêng thằng Kỷ mất nết ở quê Nghệ an thì nhớ về quê , mà đã bán mình cho Tàu, thì không sống yên đâu.

  • nói thật said

   Những kẻ đàn áp dân chủ trong nay mai sẽ phải trả giá cho những hành động đê hèn đó.

 70. tuan said

  Huynh,rồi Thuận,rồi Kỷ…Kem đánh răng rẻ quá mà không chịu đánh răng.Thối quá.

 71. Nguoi HN said

  Cứ như cái thằng kẻ trộm vào đến cửa nhà ỉa bậy thối um, nhưng cái thằng chủ nhà biết chắc chắn là như vậy vẫn bịt mũi bảo có lẽ đó là mình đánh rắm.

 72. Gút said

  Đầu sỏ Trung Nam Hải
  Khoái nhất món lưỡi bò tái chanh .
  Nhai nhồm nhoàm , máu chảy thành dòng 2 bên mép
  Máu của Hoàng Sa
  Máu của Trường Sa
  Máu của người Việt ta trong cuộc chiến tranh vệ quốc
  Máu của bộ đội ta trong cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc
  Máu của ngư dân hiền lành chất phác
  Máu của những bữa cơm trúng độc .

  Thế mà
  Có kẻ quì gối khom lưng
  Uốn lưỡi liếm dòng máu tanh hòng che dấu vết .
  Liếm để giữ ghế
  Liếm để cầu vinh .

  Thế mà
  Có kẻ đạp vào mặt người dân biểu tình .
  Nồi da nấu thịt

  Tội của chúng
  Kẻ hô người xướng
  Độc ác như nhau
  Gian ngoan như nhau

  Nhân dân đời đời phỉ nhổ
  Lịch sử đời đời ô danh

 73. Hoang minh said

  Bọn chó nhu nhược đến thế là cùng

  • nói thật said

   Sử Việt mãi đến thiên niên kỷ sau còn ghi lại: nguyễn thế kỷ, quan triều việt cộng vào những năm thập niên thứ hai, thế kỷ21 chuyên làm công việc tuyên truyền nói láo lừa dân theo yêu cầu của ban truyên láo trung ương để làm một chân bán nước cầu vinh.

 74. Người Sài Gòn said

  Còn Tàu còn nhiễu Tam Giang, Tàu về Bắc quốc Thuận lấy mo nang che lồn!

 75. Nhan said

  Phải chăng tránh “cây gậy” của nước đàn anh XHCN là định hướng cho công tác tuyên truyền hiện nay

 76. Dân lành said

  Trộm đã vào nhà còn không đuổi
  Quát to “bạn” sợ trộn mếch lòng
  Chủ với trộm đều là một giuộc
  Đến nước này dân còn tin Đảng nữa không?.

  Hứa với cha ông một tấc đất phải giữ
  Dẫu xương tan, thịt nát có sá gì
  Nắm cán bút, soi mói từng con chữ
  Sợ trộm ngày hơn cọp dữ, sống mà chi ?

  Bịt miệng, bóp mồm Đảng không cho nói
  Giữ làm sao trọn đạo làm người
  Sống mà nhục, chết vinh chói lọi
  Hởi những trí thức dũng khí đâu rồi

  “Lấy cán bút làm đòn xoay chế độ
  Mỗi vần thơ bom đạn phá cường quyền”
  Hãy ngẫng cao đầu vượt qua nỗi sợ
  Cho Tổ quốc mẹ hiền mãi mãi bình yên…. .

 77. mạnh said

  Nhà báo dám biểu tình, lãn công đồng loạt thì mới hay. Đúng là nhà báo CHXHCNVN thời nay chỉ có quyền nằm trong hai chữ : “tội nghiệp” hoặc “tội đồ” … thật là thảm thương!!!

 78. ndy said

  Troi dat ah, dang cs cua chung no dao duc van minh nhu the nay day, TBT cua chung no thang “ND Muot” tuc Manh choi chung mot lo voi con trai no ma con nhan nho huyenh hoang len giong day nguoi ma khong biet nhuc. Chung no hanh xu nhu la suc vat.

 79. tuan said

  Có lẽ ABS nên đăng thêm bài này cho rõ thêm- BBC phỏng vấn Ô.Nguyễn Thế Kỷ
  …..”Không có gì to chuyện đâu, chúng tôi thỉnh thoảng ngồi lại với nhau, việc gì làm tốt chúng tôi động viên, hoan nghênh, còn khi có sơ suất thì phải tự kiểm điểm với nhau.
  “Đây chỉ là trao đổi nghiệp vụ báo chí. Tôi cũng là người từng làm báo 30 năm rồi, người làm báo phải đưa tin chính xác và khách quan mới có thuyết phục được.
  “Vấn đề không phải là sợ ai cả. Mình đấu tranh với người ta [Trung Quốc], sai đến đâu nói đến đó.”….
  ông Kỷ nói ban của ông chỉ “tham mưu cho Đảng và Nhà nước” trong các lĩnh vực văn hóa, khoa học, giáo dục và nói quan niệm Ban tuyên giáo có quyền xử phạt báo chí là “cách nghĩ không chính xác”.
  “Chúng tôi đâu phải là cơ quan xử lý cái này đúng, cái kia sai,”.,

 80. kieuhung said

  Ban lãnh đạo đảng & nhà nước muốn dân tộc Việt Nam là tay sai cho chúng, làm mọi việc mà chúng muốn, biến dân thành kẻ chỉ biết vâng lời, thành nô lệ! ai nói trái ý chúng sẽ bị loại bỏ, giam cầm!

 81. buncuoiwa said

  […],để dân đen còn lấy vợ,chồng Tàu cho nó xôm!

 82. Bợ Đít Nâng Bi Khựa Cộng said

  Bán bó rau muống được 10 ngàn đồng
  Bán biệt thự khu phú Mỹ Hưng được 2 triệu đô
  Bán một ghế thứ trưởng , thu 30 tỷ .
  Bán nguyên cái lưỡi bò cho Khựa Cộng , được bao nhiêu ?

 83. Tích ấn said

  hai ông bà ấy nói là đúng với họ vì họ là dân hạng hai của Trung Quốc kia mà . Không bảo vệ TC thì bảo vệ ai?

 84. helenathuy said

  Từ nay nên gọi BTGTW là ban mồm thối .Báo chí lề Đảng chấp hành chỉ thị của TBT nhóm lửa đấy chứ .Mà nhóm bằng củi ướt kia đấy .Mồm ôngThế Kỷ phun ra đấy nhé,sau này an ninh TQ hỏi ông đừng chối :”Lực lượng ta đuổi,hai tàu cá TQ bỏ chạy…”.Họ sẽ gán ông cái tội bôi bác ngư dân TQ oai hùng .
  Anh Huynh trưởng ban mồm thối cần phải lưu ý kỷ luật cậu Thế Kỷ này.Dám hỗn láo với TBT còn dám hỗn láo với TQ nữa

  • Người lỡ nhóm lửa said

   TBT Nguyễn Phú Trọng coi nhóm được lửa đã là khó lắm, đã là thành công không nhỏ, thế mà lửa vừa nhóm, ông Nguyễn Thế Kỷ lại hô hào rút củi.

 85. BND said

  Trung Quốc đang xâm chiếm lãnh hải VN không chối cải, nhưng đảng CSVN vẫn cho là một việc nhỏ, đồng thời đảng CSVN ngày càng lộ rõ bản chất nhu nhược, xão trá, thủ đoạn để lừa dân rằng “đất nước đang yên tỉnh thế này”, họ làm như không có chuyện gì xãy ra ở Biển Đông! Chủ trương của đảng CSVN là hợp tác toàn diện với kẻ thù xâm chiếm nước ta vì thế đảng và chính quyền VN ngày càng ra sức khủng bố, bắt giam các nhà chí sĩ yêu nước phản đối TQ, kể cả ngăn cấm báo chí viết bài nói lên sự thật tại Biển Đông. Đất nước lâm nguy, đảng CSVN và chính quyền VN thông đồng với giặc bành trướng XÂM LĂNG CHỦ QUYỀN CỦA VN, toàn dân hãy cùng nhau thông báo mọi thông tin về đất nước nếu biết được cho mọi người cùng hiểu và đây chính là thông tin giáo dục lòng yêu nước của toàn dân. Chủ quyền lãnh thổ quốc gia thuộc toàn dân không thuộc đảng CSVN. Đảng CSVN không thể toàn quyền quyết định vận mạng quốc gia dân tộc.

 86. Cục Đất said

  Đọc cười đau bụng… Cám ơn ABS nhiều. Thế các báo phát biểu thế nào ?

 87. đen ơi la đen said

  Lần sau nên cụ thể là: Ban tuyên giáo TW nên thảo nội dung cụ thể về vấn đề cần tuyên truyền gởi các báo cả lề trái và lề lừa để “họ” đăng lại. Chứ cứ làm thế này “kỷ luật hết thì lấy ai lãnh đạo” như “chủ tịt quoác hôi nhói”

 88. tccm said

  Dinh huong cai MA […]ban nuoc hai dan

  • john said

   Loại này thì bán nước hồi nào không hay,dòng giống Lê Chiêu Thống nay sản sinh quá nhiều,hãy đập cái”tự do”vào mặt hắn

 89. Trần Thị Hảo said

  Quá tồi tệ, không ở đâu trên thế giới lại có cái ban này để chuyên nói sai sự thật, bắt mọi người nói cùng một giọng làm cho xã hội VN muốn có một thông tin nhanh chóng, chính xác là điều không thể. Chúng ta cực lực lên án hành động trên của Ban tuyên giáo. Tại sao thông tin không nghe từ chính người trong cuộc mà lại nghe thông tin từ Bộ Ngoại giao. Bộ này cũng là nơi nhận tin và xào nấu lại theo quan điểm của Lãnh đạo. Thôi tốt nhất bỏ sinh hoạt đảng đi các bác ơi, chán không muốn nói nữa. Em sẽ bỏ.

  • Hai Lúa said

   Lúa xin nói một điều rất thật là: Lúa yêu bác, thích bác!!!!! Rất nhiều, dzậy thôi
   Giờ này mà mấy các đại cụ đoảng viên vẫn đeo kính lão trễ xuống mũi, rồi đi họp, rồi đọc mấy cái thông báo. nghị quyết, ngồi nghe báo cáo bác ciếc, rồi ngồi làm tự phê tự phiếc …thế mà bàn chuyện dân chủ dân chiếc, cứ như là dân không biết thì thật là không câm cũng điếc hoặc cả hai…..
   Đoảng viên bây giờ, không phải đích danh là bọn hại dân hại nước thì cũng là kẻ tham nhũng, hám danh, thích đi bằng đầu gối. Nếu không thì trí não cũng bất thường…tuyền bọn xấu thôi.

 90. quangminh said

  Giặc đã vào tận nhà quậy phá mà đảng không cho nói lại còn bênh vực tại vì đuổi nó cho nên nó hốt hoảng chạy làm đứt cáp chớ có gì nghiêm trọng đâu.Nghĩ cũng tội cho mấy nhà báo chẳng biết viết thế nào cho vừa lòng chủ nhân,còn đe tới đe lui,mà không biết quý vị bám vào đó làm gì,cho thiên hạ dèm pha,chẳng lẽ trả thẻ đảng,ra ngoài làm nghề tự do nào đó không được sao?

 91. Mấy ông này làm theo sực chỉ đạo của đồng chí X, đồng chí X đã nhất trí với trung cộng rồi phải dẹp bọn báo chí sang một bên

 92. Đại_úy said

  Điên cái đầu không hiểu mình đang sống ở đâu nữa !!! Lũ ngợm ..

 93. Tin tức tình báo về VN được chuyển đến Tập Cận Bình, có đoạn:
  “……VN đã không chế được nhân dân họ chống ta. Đây là thời điểm thuận lợi nhất để chúng ta leo thang kiểm soát hoàn toàn Nam Hải, chắc chắn rằng những leo thang của chúng ta, nhân dân VN sẽ không biết cho đến khi chúng ta kiểm soát hoàn toàn. Chính quyền VN rất sợ dân chúng dùng biểu tình chống ta sau đó chống họ. Họ đang ra sức bảo vệ quyền lực, đồng nghĩa với việc họ đang bảo vệ ta kiểm soát Nam Hải. Đây chính là điểm yếu nhất của họ mà chúng ta phải khai thác triệt để…”

 94. LMTT said

  Điều quan trong nhất là :
  – Ngay trong lãnh hải của VN mà tàu TQ ra vào như đi chợ sao không thấy nói đến.Ngư dân VN sang vùng biển Thái câu mực bị bỏ tù cả trăm người đấy. Hải quân đâu? Cảnh sát biển đâu?.Chỉ là vài cái Tàu cá mà bắt không được sao?
  Với một người dân chỉ cần không đội mũ là đánh gẫy cổ, đá gà đá vịt bắt được còng tay lại rồi còn “bắn chỉ thiên” cho chết. Chắc Tàu nó mạnh hơn Ta…còn Ta thì mạnh hơn dân.
  Đưa tin thì phải đưa cho chính xác không định hướng, định phương gì cả mới là đưa tin, Thưa ông tuyên giáo.

  • dân hà nội said

   Báo TT sáng nay đăng : YÊU CẦU TQ KHÔNG CẢN TRỞ NHƯ DÂN VN mà vô cùng đau lòng nó gần như công nhận ,chấp nhận TQ .Nhục nhã làm sao hỡi các ông lãnh đạo -tập đoàn đoàn kết để DÂNG DẤT VIỆT CHO NGOẠI BANG .

 95. Đào duy Lệnh said

  Bản chất vụ việc là Trung Quốc xâm phạm lãnh hải VN rất trắng trợn. Ban Tuyên Giáo của ta lại đi toa rập với tàu lạ, phân tán sự tập trung vào cốt lõi của vấn đề, bóp méo bản chất vụ việc. Các cơ quan báo đài của ta năm nào cũng phải trao đổi đoàn với nước lạ, bị nó mua chuộc hết rồi

 96. Thuỷ said

  Hình như 2 ông bà ngày đang cố gắng phát huy thêm một biểu tình chống đàn áp.

 97. Bảy Ruộng said

  “Kỷ luật nhiều gây nên thù oán” – TBT Nguyễn Phú Trọng đã nói vậy mà sao ông phó ban và bà phó vụ của ban tuyên giáo không nhớ, không chấp hành sự chỉ đạo của TBT ?

  • kieuhung said

   Đó là nói lãnh đạo đảng & nhà nước! Ân huệ đó đâu có giành cho giới báo chí!
   Họ định hướng “Sủa trăng” là phải sủa trăng.

 98. Congdien said

  Nguyễn Thế Kỷ nói:
  Trong những lúc nước sôi lửa bỏng , báo chí phải biết giảm bớt lửa lúc nước sôi chứ không nên thêm củi vào.
  Trời đất, nó vào tận nhà mình gây sự (vụ này cách đảo Cồn Cỏ có 45 hải lý nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của VN) thế mà lại bảo là phải “giảm bớt lửa” phản đối. Thế hóa ra mình phải im lặng cho nó làm gì thì làm trong nhà mình hả anh Kỷ
  Đã có sự chỉ đạo, định hướng thông tin rồi mà vẫn không chấp hành thì dứt khoát là phải xử lý. Lần này sẽ phải xử lý cả về mặt Đảng lẫn bên Nhà nước.
  Chỉ đạo, định hướng là khái niệm chung chung. Nó chỉ là khuyến cáo chứ không phải là Nghị quyết/Quyết định/Chỉ thị cụ thể để khép tội
  Phạt tiền không quan trọng. Quan trọng là sẽ xử lý về mặt Đảng, xem xét tư cách của Đảng viên. Chúng tôi sẽ báo cáo với cơ quan Đảng và cơ quan chủ quản về sai phạm này
  Trong 19 điều đảng viên không được làm (Quy định số 47-QĐ/TW) thì các tổng biên tập (kiêm đảng viên) của các báo trên vi phạm vào điều nào mà tôi không thấy nhưng lại thấy rõ ràng anh Kỷ (cũng kiêm đảng viên) vi phạm rõ ràng vào điều 8: Điều 8: Quan liêu, thiếu trách nhiệm, bao che, báo cáo sai sự thật, lạm quyền, nhũng nhiễu khi thực hiện nhiệm vụ…

 99. Dân Đen SG said

  Kỷ luật nhiều quá lấy đâu ra người mà làm việc?
  Tui đề nghị các báo đăng sai phải đăng bài cải chính xin lỗi Trung quoác theo luật báo chí. Hề hề.

 100. dan said

  Cho biet so dien thoai cua hai ong ba nay! Toi se goi dien va chat van truc tiep!

 101. Cong lý said

  Gương mặt và cặp mắt lão Thế Kỷ nhìn rất “khó chụi”. Trông mặt mà bắt hình vong. Tâm sinh tướng.

 102. idebenone said

  Bước vào xã hội thông tin, giá trị của một tờ báo không còn phụ thuộc vào việc cơ quan chủ quản có vị thế ra sao, ra đời được bao nhiêu năm, là báo giấy hay báo điện tử, báo ngày hay báo tuần.

 103. Bun Thoong said

  Cáp gì vậy? chắc là cáp điện thoại để bàn, không phải cáp thăm dò dầu khí!

 104. Hoa said

  Các nhà bảo hãy dũng cảm đồng hành với nhân dân để giữ gìn và bảo vệ đất nước.Nếu tất cả tổng biên tập ,các nhà báo đều đồng lòng thì mấy ông bà tuyên giáo làm gì nổi .Chẳng lâu đâu ,lịch sử sẽ phán xét.

 105. nguyen hung said

  Báo chí VN có dám vượt lên nổi sợ bản thân đấu tranh cho sự sinh tồn của đất nước thì nhân dân sẽ đứng về báo chí,mong các tổng biên tập tỏ ra được cái dũng của kẻ sỷ,quốc gia có biến thì sao nở làm ngơ

 106. minh vũ said

  nguồn đăng khơi khơi vậy

  • LinhL said

   Thắc mắc ngu xuẩn!

   • khách said

    Vẫn biết các báo nhiều khi viết bài không thèm cho nguồn dẫn, nhưng dù sao có nguồn dẫn vẫn thuyết phục hơn. Tôi đọc nhiều báo khác họ thường chua trước “theo A”…, “theo B”, hoặc bét lắm là “theo nguồn tin chúng tôi nhận được”
    Chưa gì đã chửi người khác ngu xuẩn là sao? liệu bác thông minh quá chăng?

    • HL said

     Bọn CAM muốn phải cho biết nguồn ông bà tổng biên tập nào dự giao ban này cung cấp thông tin để nó xích tay luôn đây. Cứ giả nai làm gì.

 107. Năm Darwin said

  Các tổng biên tập đều là người trí thức, có hiểu biết, đừng ĐỒNG LÕA VỚI BỌN BÁN NƯỚC. Hãy nhỗ vào mặt bọn bán nước Đinh Thế Huynh, Nguyễn Thế Kỷ, Doãn Thị Thuận.

  Hãy can đảm trả lại thẽ đảng, đúng về phía Nhân Dân. Tư cách đảng viên không phải là đi làm tay sai cho giặc.

  • logiang said

   Hay!!! Lúc can nguy biết lòng quân tử!

  • Chính trực said

   Thưa ông Năm Darwin , ai bảo với ông là các tổng biên tập đều là người trí thức, có hiểu biết ? Hay là chính ông Năm Darwin nhận định như thế ? Ở đây ông hiểu thế nào là người trí thức , người có hiểu biết ? Đánh mạnh để xây dựng hoặc im lặng. Ẫm ờ , đánh rồi vuốt chỉ làm cho bản thân mình lùn thêm.

   • Năm Darwin said

    Đồng ý với bác. Đánh mạnh hay im lặng, nhưng “trí thức, có hiểu biết” mà vô tình hay cố ý đồng lõa vớ kẽ bán nước thì tội càng nặng.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: