BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

775. Lời nhắn anh Vinh & anh Lập cùng ván bài cần lật ngửa qua vụ án Đoàn Văn Vươn

Posted by adminbasam trên 29/02/2012

Dân luận

Lời nhắn anh Vinh & anh Lập cùng ván bài cần lật ngửa qua vụ án Đoàn Văn Vươn

Nguyễn Ngọc Già

“Nói thêm cho rõ: – Trong lần rã băng ghi âm đầu tiền, Cu Vinh viết ra lời có câu hùa về thằng Vươn luôn, sau đó nghe lại thấy chưa đúng, lại nhờ một bạn đọc có thiết bị tốt nghe lại, tạm ghi ra là bắt đầu từ đó luôn, nhưng ngay cả mấy chữ này cũng không thật rõ lắm, vì chỗ này tiếng nghe rất khó nhưng tạm chấp nhận. Dùng bắt đầu từ đó luôn cũng có nghĩa là từ cái vụ việc Đoàn Văn Vươn, ý nghĩa phê phán của Bí thư Thành về cái gọi là ‘một chiều’ không thay đổi. Chỉ có một chữ thằng Vươn có thể không đúng như lời nhân vật nói. Nếu thực sự Bí thư Thành không dùng từ ‘thằng Vươn’ thì Cu Vinh xin lỗi Bí thư Thành”.(1)

I. Lời nhắn đến anh Vinh và anh Lập:

Sự đời không dễ vậy đâu, thưa nhà văn Nguyễn Quang Vinh và nhà văn Nguyễn Quang Lập. Xin thứ lỗi, vì tôi biết cả hai anh đều sinh sống và có ít thành đạt, tiếng tăm như ngày nay là từ chính thể này. Có thể cuộc đời các anh lăn lộn, từng trải và nhiều nổi trôi, tuy nhiên tư tưởng các anh vẫn còn tin tưởng nhiều vào sự tốt đẹp và có thể thay đổi được của chế độ Cộng sản. Xin hãy nhớ về câu chuyện của nhà báo Nguyễn Văn Hải và Nguyễn Việt Chiến vụ PMU18 (chưa dám nói về nhà báo Hoàng Khương, Hương Trà).

Có thể anh Vinh và anh Lập là những nghệ sĩ, nhà văn với tâm hồn khoáng đạt, hào sảng, có sai thì nhận và xin lỗi. Nói thế cuộc đời này đã không có những oan trái ngút trời, thưa hai anh! Mong hai anh hãy suy nghĩ kỹ và rút lại lời xin lỗi đối với Nguyễn Văn Thành, bởi nếu đã công nhận sai thì nó trở thành mối đe dọa truyền kiếp mà hai anh phải trả (có thể trong tương lai không xa lắm, nếu nguyên bộ sậu Nguyễn Văn Thành tiếp tục tại vị).

Khổng Tử nói: “tiểu nhân nan dưỡng”.

Ngoài ra, với tư cách người viết tự do, không ràng buộc gì, tôi cam đoan với hai anh:

– Chắc chắn có chữ HÙA trong đoạn băng hình (hai anh có thể vào Dân Luận và nghe đoạn ghi âm này của một độc giả đã lọc bỏ bớt nhiều tiếng ồn). Chỉ riêng chữ “HÙA” này thôi, cũng đủ để kết luận Nguyễn Văn Thành đã xúc phạm các vị “nguyên”, “cựu” và “đương kim” nổi tiếng. Nếu chưa tin lắm, mời hai anh gõ vào google hai chữ: “chó hùa” sẽ thấy có 51.800 kết quả (2), điều này chứng tỏ cụm từ này khá phổ biến làm cho nhiều người tìm hiểu. Không biết ngoài Bắc và quê các anh ra sao, trong Nam khi dùng chữ “chó hùa” nghĩa là bu vào, xúm vào một cách hung tợn, hỗn ẩu và côn đồ, bất kể đúng sai, miễn làm sao áp đảo tấn công đối phương để giành chiến thắng cho phe mình trước đã. Chỉ riêng từ “HÙA” cũng đủ kết luận Nguyễn Văn Thành đã xúc phạm nghiêm trọng nhân dân Việt Nam mà không cần viện dẫn chữ “THẰNG” ở đây. Chính ra chữ “HÙA” quan trọng hơn nhiều so với chữ “thằng”.

– Không thể thay thế cụm từ “hùa vào thằng Vươn luôn” bằng cụm từ “bắt đầu từ đó luôn”, bởi cả hai cụm từ đều có 5 âm, nhưng cụm sau có hai âm “trắc”: chữ “bắt” và chữ “đó”, đặc biệt chữ “đó” không thể nuốt âm theo cách người miền Bắc (có đặc điểm nói nhanh). Các chữ nuốt âm được phải là âm “bằng” (có dấu “huyền” hoặc dấu “ngang”).

– Nếu hai anh nhận sai, có vẻ ngày hôm nay không có gì, nhưng khi mọi việc diễn ra theo ý muốn của “tập hợp” Nguyễn Văn Thành, thì hai anh là “cái cọc nhọn” đâm thẳng vào tim ác quỷ Dracula nó cần nhổ bỏ trước tiên, kéo theo những “cái gai” khác: các nhà báo tham gia thông tin vừa qua, các đảng viên tốt bụng giúp anh ghi âm, ghi hình lại, các cộng tác viên của hai anh và nhiều người khác. Lại xin lỗi hai anh để nhắc lại cụm từ của người cộng sản: “diệt từ trong TRỨNG NƯỚC”“ĐÀO TẬN GỐC TRỐC TẬN RỄ” để cho tất cả những ai đang sống tại Việt Nam một lần nữa thấm thía hơn bản chất giới cầm quyền hiện nay là đa số thù dai và hẹp hòi, quyết không bỏ qua bất cứ việc gì, huống gì đây là một việc ảnh hưởng quá lớn đến cái gọi là “danh dự”, “uy tín” của họ.

– Trong trường hợp “tập hợp” Nguyễn Văn Thành cuốn gói, các “đệ tử”, “phe cánh” thuộc hàng “chân truyền” sẽ tiếp tục chĩa ống nhòm về phía hai anh để chộp bất cứ yếu tố có lợi cho chúng và sự rình mò này sẽ diễn ra đến hết cuộc đời. Các anh vẫn còn nhớ đồng nghiệp Lưu Quang Vũ, Dương Thu Hương, Đơn Dương v.v…? Nhắc điều này có vẻ phì cười trong thời đại a còng, tuy nhiên, rất tiếc đầu óc của bọn cặn bã vẫn là đầu óc bã đậu với cụm từ khỏi cãi “gu gồ chấm tiên lãng” để nhắc hai anh, bọn chúng tự phụ đến nỗi đần độn để không đánh giá đúng về sức mạnh kinh hoàng của internet, do đó chúng hầu như chỉ sử dụng những chiêu thức xưa cũ của mấy mươi năm về trước để trả thù. Không thể không nhắc lại chị Tạ Phong Tần ngồi trong nhà xí chúng còn tông cửa xông vào, anh Cù Huy Hà Vũ thì “xài hai bao cao su”, tên công an theo dõi anh Đỗ Nam Hải đã lấy ghế (cái mà người ta đặt mông để ngồi) che mặt (xin lỗi, có khác gì đội quần), cụ Hoàng Minh Chính còn bị ném phân vào nhà v.v…!

Mong anh Vinh và anh Lập bảo trọng.

II. Lật ngửa ván bài lên đi!

Sau khi gia đình anh Vươn nổ súng hoa cải vài hôm, ông Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố nghiêm trị việc chống người thi hành công vụ, sau đó tiếp tục “chỉ đạo giải quyết nghiêm vụ việc (Đoàn Văn Vươn), các cơ quan chức năng nên nhanh chóng vào cuộc, càng để lâu càng không có lợi” (3). Tuy vậy, sau đó ông ta đã ra “kết luận” vụ việc sai trái thuộc chính quyền Tiên Lãng và đề nghị tòa địa phương xem xét giảm nhẹ tội trạng cho gia đình anh Vươn(!).

Các tuyên bố, động thái cứ xoay như đèn cù. Đó cho thấy, chính ông Dũng đang khá bấn loạn, hoang mang vì không nắm được tình hình thực sự diễn biến như thế nào. “Bản lãnh chính trị” – cái rất quan trọng của một đương kim Thủ Tướng hoàn toàn rơi rụng! Sự sáng suốt, bình tĩnh trước biến cố quá đột ngột cũng vụt mất nhanh chóng, cho thấy ông Dũng quá non kém về điều hành. Người điều hành, quản lý đất nước tối cao như vậy là hỏng, khi nghĩ về một biến cố tồi tệ nghiêm trọng hơn rất nhiều, do đó chẳng lấy làm lạ khi nghĩ về việc ông Dũng chối tội trong vụ Vinashin (4).

Như “bức tranh vân cẩu” (5), nếu chúng ta lùi ra xa một chút và nhìn lại toàn cảnh vụ án anh Vươn. Thuở đời, có ông đương kim Thủ tướng nào lại đi đề nghị cấp dưới, đi “xin” tòa (tư pháp độc lập) chiếu cố “giảm tội” cho “phạm nhân”?! Quả là đời biến đổi khôn lường như “tranh vân cẩu” vậy! Hơn thế, ý đồ ông Dũng ban đầu khá rõ theo “phong cách truyền thống” – (tạm gọi) “dẹp loạn”. Hễ có gì lùm xùm là cứ dập tắt cho bằng được, mọi sai trái đều trút lên đầu người dân, quan là đúng!!! Khi dư luận phẫn nộ bởi những đợt sóng cuộn trào cao ngút trời xanh, lúc này ông Dũng biết rõ: hết còn cơ hội “dập từ trong trứng” và tất nhiên ông ta nghe theo lời các… “quân sư” là dễ hiểu, bởi ông vừa đưa được con trai út vào guồng máy quyền lực, có vẻ còn khá hả hê, viên mãn!

Ai tư vấn cái điều oái oăm này thế, ông Dũng? Lũ “Vưu Hồn”, “Bí Trọng” nó đang “gài” ông một vố đấy, ông Thủ tướng “xuất sắc nhất châu Á” ạ! Lũ nó hạ cái uy tín của ông thấp đến nỗi không còn chỗ nào thấp hơn. Ông đang mắt kẹt Vinashin và chúng nó “gài” ông “xin” tòa Hải phòng cân nhắc tội anh Vươn, nghĩa là ông đã nợ chúng một điểm trong ván cờ domino mà ông đang ở thế “triệt buộc”, ông đành phải lật hết các quân cờ và tính điểm với chúng sòng phẳng!

Giật mình đi, ông Dũng! Vinashin đang giao về cho tòa Hải Phòng xử án (6). Ai giao? Trương Hòa Bình _ Chánh án TANDTC – kẻ đã từng ra vẻ cun cút và chiều lụy ông khi tuyến bố “Tòa án là cơ quan xét xử duy nhất, xét xử 2 cấp nên nếu thấy quyết định trái pháp luật thì có quyền hủy, trừ quyết định của Thủ tướng” (7).

Các ý kiến ông Dũng rõ là phụ thuộc vào các “quân sư”, mà một trong các “quân sư” đó chính là Phạm Quý Ngọ – Trung tướng- Thứ trưởng Bộ công an, mà nhà văn Nguyễn Quang Vinh đã có cuộc trao đổi trực tiếp (8). Trong cuộc trao đổi này, với tư cách là Trung tướng – Thứ trưởng Bộ công an, va luôn tự mãn với “chiến công” “hiển hách” trong việc dập tắt vụ nông dân Thái Bình nổi dậy của 15 năm về trước, mà nhà văn Nguyễn Quang Vinh bình: “…với vụ Tiên Lãng, như duyên phận, Trung tướng Phạm Quý Ngọ lại thay mặt Bộ Công an chỉ huy toàn cục những xử lý pháp luật về vụ việc trái pháp luật tại địa phương này”. Không phải là “duyên phận”, đầy ngụ ý hơn nên gọi “nghiệp chướng”, nếu ai đó tin vào “Luật nhân quả”. Tại sao chỉ qua một đêm, suy nghĩ của Tướng Ngọ trở nên lật bàn tay để đi từ dân sai trở thành giới cầm quyền địa phương sai? Một Thứ trưởng Bộ công an với nhiều năm lăn lộn, thủ đoạn có thừa lại có thể bộp chộp thế chăng? Đáng ngờ!

E rằng, không “dễ thương” và “dịu dàng” như “cô gái Thái Bình” thuở nào, bởi “bà Tiên Lãng” đã quá khác:

1) Năm 2012 không phải là 1997 – khác quá xa về mọi mặt: kinh tế, chính trị, xã hội, giáo dục, đạo đức, dân trí kể cả ngoại giao đang rất cô độc và tệ hại. Tất nhiên phải nói cả sự thỏa mãn và lòng tham vô đáy, và bởi từ “vũ khí tối thượng” – INTERNET – thứ mà nhiều người nghĩ rằng nếu nó xuất hiện từ 1997, vụ “dập” Thái Bình không dễ dàng thế! Hải Phòng hôm nay không phải là nơi đèo heo hút gió như… Mường Nhé – nơi còn khá hoang sơ, nói gì đến “web”!

2) Việt Nam chưa cần đi “năn nỉ” trong những chuyên công du quốc tế rằng: “hãy công nhận nền kinh tế Việt Nam là nền kinh tế thị trường” như mới đây Vũ Văn Ninh – Phó thủ tướng lại tiếp tục “năn nỉ” Mỹ việc này (9).

Khó lắm, khó lắm, không có dễ đâu! Mọi việc đâu dễ ém nhẹm êm xuôi như ngày xưa cho giới cầm quyền ăn ngon và ngủ yên trên chiếc gối êm – “Chủ nghĩa Mác- Lê” & tư tưởng HCM.

Đừng bám vào quá khứ “thành công” trong đàn áp nông dân của ngày xưa để mong đợi chủ quan một thành công ngày nay tương tự y vậy, Tướng Ngọ! Và cũng bởi: LOẠN HẾT RỒI! Một cuộc nội chiến mang dáng dấp “Trịnh – Nguyễn phân tranh” và còn hơn thế nữa, đang dần hiển hiện như nhiều nhận định vừa qua?

 

*** 

Có thể lắm, bởi trong lúc “khói lửa can qua” tại Tiên Lãng, nơi cách Đà Nẵng cả ngàn cây số, nơi các đồng chí đang “thương nhau tay nắm lấy bàn tay” để…bóp (cho bằng) nát, thì một “đồng chí” khác bỗng nhảy phắt từ trên ghế xuống, triệu tập mấy ngàn đảng viên, công chức để giáo huấn về “phận công bộc”, vâng! “đồng chí” Nguyễn Bá Thanh, đích y! Việc nhảy xổ ra lúc này để nói những lời đường mật, bỗng làm cho Nguyễn Bá Thanh như vị “cứu tinh đời em” trước quần hùng như rắn mất đầu, hoang mang cao độ bằng mấy vần thơ như xỉa xói vào cả Bộ chính trị ĐCSVN rằng:

Sinh ra vốn dĩ là dân
Phấn đấu dần dần cũng được thành quan
Hết quan rồi lại hoàn dân
Hoàn dân rồi lại dần dần vào quan.

Chắc chắn “vào quan” ở đây là vào quan tài!.

Nguyễn Bá Thanh quả tỏ ra nhạy bén và chớp cơ hội nhanh như cắt trong khi các đồng chí của ông ta đang phơi trần trụi bản chất tham tàn cùng một trình độ dốt nát. Hay! Hãy nghe Blogger Trương Duy Nhất “chê” Nguyễn Bá Thanh như sau (10):

Ông Thanh giống ông Sự ở cả cái khí chất, cách ăn nói lẫn sự… độc tài!

Để rồi bình tiếp:

Sự độc tài nhiều khi là đức tính cần có của quan chức đứng đầu. Nói như tiến sĩ Phạm Ngọc Cương “quyền lực chỉ thông suốt trong hai trường hợp: độc tài bao trùm hoặc dân chủ bài bản”. Một khi không, hoặc chưa có được cái “dân chủ bài bản” thì độc tài là điều kiện cần. Dân chủ nửa mùa trong trường hợp này là kìm hãm phát triển

Một lời bình rất khôn và rất ngoan, vừa là ý của Trương Duy Nhất “Sự độc tài nhiều khi là đức tính cần có của quan chức đứng đầu” vừa “góp gạo thổi cơm chung” với người bạn – ông Phạm Ngọc Cương để kết luận: “độc tài là điều kiện cần” bởi Việt Nam chỉ có “dân chủ nửa mùa”. Vậy điều kiện đủ là chi? Phải chăng đó chính là: thâu tóm, cát cứ rồi đi đến ly khai từ một vùng trọng điểm của miền Trung đang ngày càng hiện rõ? (*)

Bây giờ, có thể nói những ai lo lắng cho Trương Duy Nhất sau lời đe dọa từ Tom Cat đã có thể yên lòng, chẳng kẻ nào dám động đến cọng lông chân của anh Trương, một khi “vách đá” sừng sững Nguyễn Bá Thanh (cùng bộ sậu) còn đó, trừ phi một trận tsunami xuất hiện giật sập và cuốn trôi nó.

Cuộc thanh trừng hay cuộc nội chiến, nếu xảy ra chắc chắn nó không xuất phát từ Hà Nội hay Saigon mà có thể phần lớn từ Hải Phòng và Đà Nẵng để rồi lan tỏa. Do vậy, Trương Duy Nhất được khuyến khích hãy phát huy hơn nữa “nhằm thẳng quân mình mà đánh” để ngoài tả phù (công an& tòa án& viện kiểm sát địa phương), và hữu bật (quân đội & các cơ quan công quyền địa phương) còn có “chân giữa” (trọng tâm à nha!) của người phát ngôn “hãy đọc blog đừng đọc báo” nhằm giúp Nguyễn Bá Thanh mau chóng lên ngôi “Chúa” trong một ngày gần nhất. Chúc “tập hợp” Nguyễn Bá Thanh thành công!

III. Lời nhắn gởi đến đại gia đình anh Vươn cùng các nhà báo “lề phải”:

Chị Thương và chị Hiền thân mến! Muốn hay không, đại gia đình các chị đã trở nên nổi tiếng bất đắc dĩ. Nói không quá, biến cố gia đình chị đã trở thành cơ hội cho hàng triệu dân oan khắp nước suy nghĩ và hành động.

Có lẽ đại gia đình anh Vươn trở thành điểm tựa vững chãi cho dân oan trong việc đi đòi công lý, vì thế hai chị và cả các anh đang bị tạm giam chắc chắn không quên sự cưu mang nghĩa tình, sự lên tiếng ủng hộ từ tinh thần đến vật chất của người Việt trong và ngoài nước, đặc biệt giới báo chí. Vậy đề nghị hai chị hãy làm chút gì đó để nâng đỡ tinh thần cho bà con đang bị oan ức, bởi chuyện đại gia đình chị đã trở thành “chuyện không của riêng ai”, hai chị cần có trách nhiệm hơn trong động thái và lời nói của mình. Tất nhiên tôi không dám đòi hỏi những gì quá tầm tay từ hai chị, chỉ mong:

– Thay vì hai chị dùng những câu (đại loại): cám ơn đảng, nhà nước, chính phủ v.v… mong hai chị hãy tỏ rõ tư thế người ngay thẳng, tính chính danh và còn nguyên vẹn quyền công dân bằng những câu (ví dụ):

+ Gia đình chúng tôi đánh giá cao kết luận của Thủ tướng.

+ Gia đình chúng tôi tạm ghi nhận việc hối lỗi của chính quyền địa phương và chờ những hành động phù hợp lời nói từ phía chính quyền.

+ Gia đình chúng tôi tin rằng công lý vẫn tồn tại và pháp luật phải được thực thi tại Việt Nam.

v.v…

Những phát biểu này chứng minh cho phía cầm quyền hiểu cái sai của họ, cũng như hai chị giúp họ giật mình mà tẩy xóa những phát ngôn mang chất ban ơn mưa móc, bởi họ là CÔNG BỘC của nhân dân Việt Nam, những gì họ đang hưởng từ lương cho đến “lậu” đều là của người dân, họ phải thực hiện trách nhiệm và bổn phận của họ.

– Tuyệt đối không tỏ ra nôn nóng hay buồn bã, thất vọng, bởi hàng trăm ngàn dân oan khác đang nhìn vào hình ảnh đại gia đình hai chị, do vậy hai chị không thể làm họ thất vọng.

Rất tiếc khi tôi đang viết bài này, biết thông tin hai chị đã có đơn xin khoan hồng (11) gửi tới chủ tịch nước, tôi cho đó là bước đi sai lầm. Bởi chỉ kẻ có tội mới xin khoan hồng, trong khi vụ việc đại gia đình hai chị vẫn chưa ngã ngũ. Hai chị đã tự đá vào lưới nhà!(**) Quá tiếc!

Tuy nhiên, nhìn dưới góc độ “tình đồng chí” “đoàn kết thắm thiết” giữa anh Tư và anh Ba lại “hay”!

Sau cùng, cánh nhà báo “lề phải” thân mến, tôi đánh giá cao chuyên môn và đạo đức khi các quý vị tác nghiệp về vụ án Đoàn văn Vươn, các phóng sự, bản tin của quý vị đã làm sôi động bầu không khí “tự do báo chí lề phải” và tôi chung vui với quý vị khi một công ty phát hành sách báo cho biết, những ngày qua lượng báo phát hành ra tăng vọt gần gấp đôi trong tình hình kinh tế èo uột. Quý vị cũng thấy, cuối cùng chính độc giả, chính người dân nuôi quý vị thôi, chả có đảng điếc gì cả! Tuy vậy, mong quý vị hãy chừng mực và cẩn trọng hơn, đừng giật những cái title (ví dụ) “Vỡ òa niềm vui”, “thấu tình đạt lý”, bởi có thể quý vị có thể “vỡ mật”, khi “bức tranh vân cẩu” thay hình đổi dạng ngoạn mục.

Nguyễn Ngọc Già
_______________

http://nguyencuvinh.wordpress.com/2012/02/24/v%e1%bb%a5-tien-lang-k%e1%bb%b3-24-gi%e1%bb%9bi-thi%e1%bb%87u-video-clip-bi-th%c6%b0-thanh-noi-chuy%e1%bb%87n-v%e1%bb%9bi-clb-b%e1%ba%a1ch-d%e1%ba%b1ng/(1)

http://tintuchangngay.info/2012/02/28/hua-vao-th%e1%ba%b1ng-v%c6%b0%c6%a1n-luon-hay-b%e1%ba%aft-d%e1%ba%a7u-t%e1%bb%ab-do-luon-co-quan-tr%e1%bb%8dng-gi-hay-khong/ (1)

http://www.google.com.vn/#hl=vi&sclient=psy-ab&q=%22ch%C3%B3+h%C3%B9a%22&pbx=1&oq=%22ch%C3%B3+h%C3%B9a%22&aq=f&aqi=g1&aql=&gs_sm=3&gs_upl=765l765l17l4758l1l0l1l0l0l0l0l0ll1l0&bav=on.2,or.r_gc.r_pw.r_qf.,cf.osb&fp=c7a31bcb1dbdda2e&biw=1093&bih=444 (2)

http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/58391/vu-cuong-che–dang-ra-soat-ai-pha-nha-dan.html (3)

http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/51894/thu-tuong–vu-vinashin–toi-khong-ra-quyet-dinh-nao-sai.html (4)

http://vi.wiktionary.org/wiki/Tranh_V%C3%A2n_C%E1%BA%A9u (5)

http://tintuchangngay.info/2012/02/15/giao-tand-h%E1%BA%A3i-phong-xet-x%E1%BB%AD-v%E1%BB%A5-vinashin/ (6)

http://www.baomoi.com/Tan-thanh-su-tham-gia-cua-VKS-vao-cac-phien-toa-dan-su/58/5918151.epi (7)

http://nguyencuvinh.wordpress.com/2012/02/22/v%e1%bb%a5-tien-lang-k%e1%bb%b3-20-trung-t%c6%b0%e1%bb%9bng-th%e1%bb%a9-tr%c6%b0%e1%bb%9fng-b%e1%bb%99-cong-an-ph%e1%ba%a1m-quy-ng%e1%bb%8d-b%e1%bb%99-cong-an-d%e1%ba%b7c-bi%e1%bb%87t-quan-tam-v/ (8)

http://www.tinmoi.vn/pho-thu-tuong-vu-van-ninh-tham-va-lam-viec-tai-my-02757729.html (9)

http://truongduynhat.vn/?p=5589 (10)

http://www.vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/62039/gia-dinh-ong-vuon-gui-don-len-chu-tich-nuoc.html (11)

(*) Độc tài dù sáng suốt đi chăng nữa thì khi sự sáng suốt cắp nón ra đi, độc tài vẫn bám lại. Nguyễn Bá Thanh có phải là “độc tài sáng suốt” và vì dân không, khi nhớ lại vụ Cồn Dầu và vụ tự thiêu của Phạm Thanh Sơn cũng như vụ dân đập phá tan nát một công ty về BĐS?. Hình như Nguyễn Bá Thanh mơ màng nghĩ bản thân gần như một Park Chung Hee hay cao hơn một Lý Quang Diệu? E rằng Bá Thanh còn “đường xa vạn dặm” để vói tới những nhân cách lớn đấy!

(**) Không biết có phải các luật sư tư vấn? nếu quả vậy, thật đáng buồn!

Nguồn: Dân luận

130 bình luận trước “775. Lời nhắn anh Vinh & anh Lập cùng ván bài cần lật ngửa qua vụ án Đoàn Văn Vươn”

 1. […] […]

 2. Tôi hết sức xin lỗi vì chưa được nghe tên, chưa được biết Nguyễn Ngọc Già là ai, nhưng tôi cảm thấy hơi bị “choáng”, “sốc” khi tháy ông lúc thì răn dạy, Nguyễn Quang Vinh, Nguyễn Quang Lập, lúc thì uốn nắn vợi ông Vươn, ông Quý và cuối cùng thì lên lớp cả toàn bộ đội ngũ nhà báo như ông nói là báo “lề phải” rằng: Sau cùng, cánh nhà báo “lề phải” thân mến, tôi đánh giá cao chuyên môn và đạo đức khi các quý vị tác nghiệp về vụ án Đoàn văn Vươn, các phóng sự, bản tin của quý vị đã làm sôi động bầu không khí “tự do báo chí lề phải” và tôi chung vui với quý vị khi một công ty phát hành sách báo cho biết, những ngày qua lượng báo phát hành ra tăng vọt gần gấp đôi trong tình hình kinh tế èo uột. Quý vị cũng thấy, cuối cùng chính độc giả, chính người dân nuôi quý vị thôi, chả có đảng điếc gì cả! Tuy vậy, mong quý vị hãy chừng mực và cẩn trọng hơn, đừng giật những cái title (ví dụ) “Vỡ òa niềm vui”, “thấu tình đạt lý”, bởi có thể quý vị có thể “vỡ mật”, khi “bức tranh vân cẩu” thay hình đổi dạng ngoạn mục.
  Nghe cứ như thánh phán vậy! Có lẽ ông nghĩ mọi người đều là trẻ nít lên 3 chưa biết gì chăng?

 3. Dân Luận said

  Bản copy này, do thành viên Dân Luận (danluan.org) thực hiện, đã được lọc bỏ tiếng ồn…

  Thu hoi dat o Tien Lang – Cach chuc chu tich, pho ct huyen Tien Lang

  BS: “… và một số người nữa lập tức bắt đầu hùa với Vươn …”

 4. NTD said

  Có bạn nào ở đây biết Nguyễn Ngọc Già (xưng con cộng sản gộc), Đàm Mai Đạo (xưng đảng viên) là người thật nick thật hay nick ảo?

  Đọc người thật nick thật (ví dụ Phạm Hồng Sơn, Mẹ Nấm Như Quỳnh, Người Buông Gió Thanh Hiếu, …) vẫn thích hơn vì họ sẵn sàng đối mặt với chính quyền vì những gì họ viết.

  Đọc nick giả thì tôi có cảm giác tác giả muốn nói gì thì nói, nói đúng, nói bậy, nói cho sướng miệng, … đều được 😉

  • thanh said

   Cách đặt vấn đề cũng thú vị đó bạn. tuy nhiên, ở nước ngoài chống cộng bằng cách viết mấy bài tung lên mạng hay báo chí nước ngoài thì dễ ợt. Càng chửi CS mạnh càng đc tung hô, viết cho có vẻ uyên thâm, hiểu biết một chút thì lại càng có giá trị.

   Giơ mặt ra chống cộng trong nước như CHHV, NHC, NQA, ABS … thì mới đáng mặt để mà nói. Tất ko phủ nhận hải ngoại nhưng phải nhìn nhận vấn đề như vậy cho hợp lý.

   Ngay cộng sản cũng vậy thôi. Đâu phải ngẫu nhiên sau 1975, khi chia ghế trong chế độ đã lưu truyền câu:
   Nhất trụ, nhì khu, tam tù, tứ kết.
   Tập kết là bét.

   P/s: Vì tui là CAM nên tui biết rõ vụ này lắm. hihi

   • congminhnguyen said

    The thi lay gi chung to NTD la Nick that nguoi that ha gioi ? 😀

    • NTD said

     Dĩ nhiên NTD là nick giả rồi.

     Tôi chỉ muốn biết thôi, không có ý gì khác.

     Nếu biết NNG , Đàm Mai Đạo, … là người thật nick thật thì tôi đọc với sự trân trọng nhất !

 5. Xin hai anh em VINH ,LẬP Vững tâm chúng tôi ủng hộ các anh.Không sợ bọn tiểu nhân gian quan

 6. thanh said

  […]
  Bài viết của NNG xứng đáng gọi là tuyệt tác.

 7. Long A said

  Tôi cũng thấy là : các “còm sĩ – chiến sĩ” trên mặt trận tuyên giáo, văn hóa, tư tưởng… viết comment ở entry này khá nhiều. @Nam Kha này, @Thanh này, @khách này. Tôi phán đúng không nhẩy ? Hê hê !

  • nguoidan said

   các “còm sĩ – chiến sĩ” : trình thì có hạn, có thằng nào viết nổi một câu ra hồn đâu, chúng ăn lương của Cam, ghen với bác NNG .

   • thanh said

    nguoidan đã nói
    29/02/2012 lúc 21:03

    @ Thanh : không biết ông học tới lớp mấy mà viết com. ngu vậy. Quá lạc lõng.

    Trình tui có hạn nhưng cũng biết đặt dấu chấm, dấu phẩy ơ đâu cho đúng.
    Và hơn nữa, cũng ko đi tặng mũ cho người khác giống như bạn. Mà tui thấy CS cũng có nhiều nhà máy sản xuất mũ nón đi tặng cho người khác lắm.
    Ko biết ông có trộm được nhiều ko mà đem đi tặng người khác hoài.

    Nói thì phải có sách, mách phải có chứng (chứng mà là chứng bậy chứng bạ thì cũng coi như ko), còn nếu ko làm đc như vậy thì ko nên nói.

  • Davis Hưng said

   Đầu độc dân tộc Việt Nam chính là những người hoạt động trong lĩnh vực này.

  • thanh said

   nhân bảo như thần bảo
   kaka

  • namkha said

   hà hà, “chân lý” mới: Nếu ai chê bai giá trị bài viết của ông NNG đều là CAM, đều là tuyên giáo CSVN hết. Kiểu này chắc tôi phải bắt chước mấy bạn khen bài viết của ông NNG thật là sâu sắc, thật là uyên thâm, thật là trí tuệ,…để đỡ khỏi mang tiếng là tuyên giáo, CAM hè


   Bài viết hay quá, tầm nhìn thật rộng lớn, rất cảm ợn bác Nguyễn Ngọc Già, đọc bài của bác đã mở mang cho tôi rất nhiều.

   Được chưa các FAN của NNG :), tui là cùng hội với các bác đó nha

   BS: Hề hề! Bà con tranh luận vui há? Thiệt tình khi đăng lại bài nầy, BS đã đoán sẽ có một số vị nóng gáy vì những lý do cá nhân rất khác nhau. Nhưng để phân biệt được họ với những độc giả phê bình vô tư thì không dễ.

 8. Khách Ngu said

  “Tôi cho rằng ông Nguyễn Ngọc Già viết bài này để chứng tỏ ông ấy có chữ, nhưng chỉ có hại cho anh em nhà Bọ Lập mà không có tác dụng gì đến chính quyền cả. Vì chính những bài như loại này đã hại đến Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đến bây giờ không biết tung tích anh ấy ra sao, mà chính quyền thì càng ngày càng trơ ra một cách côn đồ khi tiến hành bắt TS Cù bằng 2 cái bao cao su.

  Hơn nữa, không có lời khuyên của NNG thì ông tể tướng vẫn khôn hơn ông NNG trong các thủ đoạn chính trị mới trèo lên cái ghế đó. Và thiết nghĩ Bọ Lập và Cu Vinh cũng không cần lời khuyên của NNG.”

  Tôi bàn ý trên ở trang Dân Luận, nhưng không hiểu tại sao Dân Luận không dám đưa lên? Nên tôi nhờ trang anh Ba Sàm gửi hộ thông điệp cho những ai tỏ ra ta đây nhưng vô tình lại làm việc bất nhân đến những người tốt.

  • snk said

   ui chùi ui! sao mà nhảy cà tưng hết chơn hết chụi dzậy chời! he he he:) uh! bác NNG ác tợn!

  • snk said

   Ừ quên! ông tự nhận bản thân tên “Ngu” cũng đúng lắm đó. Biết sao hông? Ai lại đi so ông tể tướng với dân quèn (NNG). Trực tiếp chê ông Dũng còn thua cả Nguyễn Ngọc Già. Đúng là ngu thiệt là ngu. Kỳ này về báo cáo, chắc bị giũa te tua như cà chua. Hớ hớ hớ!

  • thanh said

   Tui cũng có suy nghĩ ngu như bác đó. Vậy là hai thằng ngu mình có cùng tư tưởng rùi.

 9. Nguyễn Ngọc Già said

  Kính gởi: anhbasam.wordpress.com (viết đến đây không khỏi phì cười cái vụ “gú gồ chấm tiên lãng”).
  cùng quý độc giả.

  Tôi – Nguyễn Ngọc Già – người viết bài này, trước hết chân thành cám ơn trang anhbasam đã đưa bài viết này vào trang chính. Sự việc làm tôi cảm động, bởi lâu nay tôi chỉ quanh quẩn trên diễn đàn nhỏ bé – Dân Luận mà tôi tự nguyện gắn bó gần 3 năm qua. Nhân đây (ké tên tuổi hút khách của anhbasam tí xíu nhé, coi như một chút “nhuận bút bằng tinh thần” cho bản thân tôi từ anhbasam, chắc anhbasam không nỡ chối từ? :)) cũng xin cám ơn các trang báo, trang blog khác như là những người bạn âm thầm (dù chưa bao giờ gặp mặt hay nghe giọng nói của bất kỳ ai) chuyển tải nhiều bài viết của tôi trong gần 3 năm qua như: nhanquyenchovn.blogspot.com, nguoithathoc1959.multiply.com, ngoclinhvugia.wordpress.com, caulongbachai.multiply.com, tintuchangngay.info, danchimviet.info, danlambao.blogspot.com, vietinfo.eu, x-cafevn.org, chauxuanguyen.wordpress.com, doithoai.net, vanganh.info, hoalaivn.wordpress.com, hung-viet.org, chhv.wordpress.com, phamdinhtan.wordpress, ixij.wordpress.com, 12bennuoc.blogspot.com v.v… cùng nhiều trang khác mà tôi không tài nào nhớ nổi ngay một lúc.

  Hy vọng đây là chiêu PR cho các trang báo, trang blog nói trên, tuy thô (mộc) nhưng không thô bỉ như nhiều chiêu PR của giới cầm quyền 🙂

  Sau nữa, cám ơn các quý độc giả đã chiếu cố, khích lệ, đồng cảm và ngợi khen bài viết đơn sơ và thô mộc này. Càng cám ơn hơn nữa, các ý kiến không đồng tình, các ý kiến cho rằng: bài viết chủ quan, đoán mòn, kém văn hóa và nặng mùi võ đoán v.v… :).

  Tôi thành thật thưa rằng, lời ngợi khen ai mà không thích, tuy vậy, nếu quý độc giả chiếu cố, hãy cho tôi đọc thêm nữa các ý kiến trái chiều, tôi hoan nghênh cả những ý kiến chê bai, đả kích, khiêu khích, chọc ngoáy, dè bỉu v.v… (tất nhiên nếu BBT trang anhbasam chấp nhận đăng).

  Xin nhắn riêng với anh Mai Xuân Dũng (hình như cũng là nhà báo?): khi tôi viết: ‘đánh giá cao… các nhà báo”, không có nghĩa là “bề trên” đâu anh. à!

  Khi chúng ta đánh giá cao (việc gì) nghĩa là chúng ta hiểu rõ giá trị, nhận thức sâu sắc hiệu quả của việc làm nào đó. Nó thể hiện sự công bằng, khách quan và duy lý.

  Tôi hiểu ý anh như vầy: cụm từ “đánh giá cao” luôn và chỉ luôn dành cho “bề trên” đánh giá “bề… dưới” :)?. Xin thưa, chính cái thể chế CS này đã luôn giành cách hiểu này hàng mấy chục năm qua, riết rồi họ tự cho cụm từ này chỉ có họ được phép dùng mang chất ban bố cho dân, từ đó gieo vào trong từng người dân là: chỉ có cha, mẹ đánh giá cao con cái, chỉ có thầy cô đánh giá cao học trò, chỉ có cấp trên đánh giá cao cấp dưới v.v… thế đấy anh ạ!

  Tôi cũng là con của “CS nòi” đây! (nên hiểu quá rõ). Từ cách suy nghĩ như thế, họ đã gieo vào não bộ của từng người dân cứ mãi xin – cho, mãi cảm ơn như là kẻ chịu ơn, đội ơn một chiều. Thế là sự nô dịch lên ngôi mấy mươi năm qua là do chính từng chúng ta không nhận ra sự độc hại (tưởng vô hại)này đấy!

  Có những thứ “thuốc độc” ngấm dần theo thời gian anh ạ! ví dụ như cụm từ “đánh giá cao” đấy! Độc dược giết lần giết mòn tâm, trí rồi cả lực (nghĩa là sức khỏe suy sụp sau nhiều năm mòn mỏi cầu xin mãi mà không được, ví dụ như tôi thấy những biểu ngữ “Cứu dân chính phủ ơi!”, nghe rất đau lòng, có bao giờ chúng ta đi van nài những thằng ăn cướp? thế, trách nhiệm là phải chỉ ra cho người dân thấy rõ, anh ạ). Từ đó dẫn đến dân khí bị yếm thế, tựa như Giao Long bị “yểm bùa”, tôi nghĩ đơn sơ vậy!

  Có lẽ anh đồng ý, (về nghĩa bóng) kẻ sử dụng “thuốc độc” giết lần giết mòn người khác còn đáng ghê tởm hơn trăm lần một phát đạn?! Tôi cho đó là những tên vừa độc, vừa ác, vừa hiểm, vừa lạnh – một thuộc tính không thiếu được của hạng tiểu nhân?

  Hy vọng (nếu) anh là nhà báo, càng nên khai sáng cách dùng và hiểu từ cho quảng đại dân chúng.

  Trân trọng.

  • thanh said

   ui trời ui, lòng bác NNG cao thượng, bao dung và độ lượng quá, kể cả với những người chỉ trích, khiêu khích, chọc ngoáy, dè bỉu… , những người là CAM như tui.
   Tình bác sao bao la rộng lớn quá, tui thấy thật là hổ thẹn.

   P./s: ủa vậy nhưng sao ông Nguyễn Quang Vinh đã sai rồi mà bác NNG lại khuyên ko nên xin lỗi vậy ta.
   Khó hiểu quá.
   Em trình kém lắm nên mong muốn cao nhân trên forrum này, đặc biệt là những cao nhân có khả năng phát hiện CAM nhanh như chớp giải thích giùm.

   • namkha said

    Hehe bác ơi, tư duy địch/ta vẫn còn trong nhiều người lắm, hễ ai có quan điểm khác ta là “địch”. Như mấy ông này cũng vậy, bất cứ ai trái quan điểm/khác nhận định với mình đều là CAM hoặc tuyên giáo của CS hết. Tư duy mấy người này thì cũng chẵng khác gì CS (cứ ai trái quan điểm với CS thì CS đều cho là “phản động”)

  • Khách said

   Quảng đại quần chúng còn giốt lắm nên còn phải khai sáng nhiều. Sự nghiệp này thật là vĩ đại

   Mod: Bác Thanh – Khách (duongthanh***@gmail.com) trong 2 tiếng còm 8 cái tại bài 775 này. Từ 01/03 đến nay 26 còm tại đây. Bác là CAM hay quít hay mít, thậm chí là dừa hay dân thì cũng đừng spam nhiều thế BBT bọn em chạy theo mệt quá ạ.

   • Khách said

    ủa, sao em cảm thấy mod có có vẻ ko đc thiện cảm vậy
    Hóa ra là hạn chế còm hả Mod
    Vậy thì lần sau em rút kinh nghiệm vậy
    Em cũng đề nghị Mod viết một cách khách quan hơn:
    “Bác là CAM hay quít hay mít, thậm chí là dừa hay dân thì cũng đừng spam nhiều thế….”
    Việc Mod đề nghị em bớt còm thì e sẽ khỏi còm chứ có cần phải viết những dòng như: “trong 2 tiếng còm 8 cái tại bài 775 này. Từ 01/03 đến nay 26 còm tại đây” hay là “Bác là CAM hay quít hay mít, thậm chí là dừa hay dân”

    Mod kêu mệt mà sao còn phải viết những dòng đầy tâm tư như vậy
    Nếu cần đề nghị ngừng còm thì chỉ cần viết 1 câu là đủ kia mà

    Lâu nay cũng tưởng Mod khách quan lắm nhưng hóa ra Mod cũng là con người bình thường nên cũng có cảm xúc ái ố hỷ nộ thông thường như ai, cũng ko hài lòng với người cùng quan điểm.
    Haha.
    Thêm một bài học, thêm một lần thất vọng.

    Mod: Sao bác phải lôi em vào làm gì? Bác bị người khác nói sai ngành nghề, bác bức xúc thì làm 1 vài còm là xong, chứ hô hoán thả mỗi còm reply 1 cái bác coi người ta sẽ nghĩ gì? Đừng bảo em thiếu thiện cảm với bác, nhắc khéo mà bác vội vàng quá. Về mặt quản lý, bác là dạng spammer, nhưng BBT không xóa bất kỳ còm nào của bác là quá tôn trọng tự do ngôn luận, đồng thời để tác giả bài viết và bà con chiêm ngưỡng. Quan điểm của em đó ạ, vì em là Moderator, chớ không phải nhà báo, nhà văn, nhà tranh, nhà lá… hề hề.

    • Thanh said

     Tính ko bị mang tiếng spammer nữa nhưng thôi thì viết cái cuối cùng vậy:

     “Bác bị người khác nói sai ngành nghề, bác bức xúc thì làm 1 vài còm là xong, chứ hô hoán thả mỗi còm reply 1 cái bác coi người ta sẽ nghĩ gì?”

     Bác hãy coi lại nội dung những cái reply lại coi.
     Em đâu có bức xúc về việc bị coi là CAM đâu, em còn cười khì khì nữa kìa, có chăng là em bức xúc về cách viết, nội dung bài viết. Cái này thì bác đã HOÀN TOÀN hiểu lầm em rồi đó.

     “Đừng bảo em thiếu thiện cảm với bác, nhắc khéo mà bác vội vàng quá.”
     Bác nhắc khéo kiểu như thế này làm em nể quá.

     “Về mặt quản lý, bác là dạng spammer, nhưng BBT không xóa bất kỳ còm nào của bác là quá tôn trọng tự do ngôn luận, đồng thời để tác giả bài viết và bà con chiêm ngưỡng. Quan điểm của em đó ạ, vì em là Moderator, chớ không phải nhà báo, nhà văn, nhà tranh, nhà lá…

     Người viết còm thì ko cần quan tâm về mặt quản lý hay mặt gì hết. Forrum thì có trao đổi qua lại, ko cần biết mình có là spammer hay ko, có là rác hay ko.
     Như vậy, VỀ MẶT QUẢN LÝ, tất cả các còm trên forrum này đều là spam hết phải ko Mod.

     Bác là Moderator hay là gì em ko biết, em chỉ biết bác đại diện cho ABS.
     Trừ trường hợp forrum của ABS quy định mỗi người chỉ đc còm bao nhiêu cái còn nếu ko quy định thì việc để lại còm của của người viết còm ko có gì là đặc biệt, đó là điều bình thường vì vậy cũng ko đến mức như Mod viết là “QUÁ tôn trọng tự do” hết.
     Dù sao cũng cảm ơn Mod đã có lời và để Mod còn có sức và em cũng sẽ ko có lời nào qua lại với Mod nữa, HÃY YÊN TÂM ĐIỀU ĐÓ.

 10. Khách said

  Lâu nay trong nước do tầm nhìn hạn hép, kiến thức nông cạn, kinh nghiệm ko có nên chưa có ai điểm trúng huyệt CS cả.
  Hôm nay có bài viết tuyệt hay của bác NNG điểm trúng,đã quá.
  CAM trên ABS forum đã fai nhảy dựng lên rùi, đã quá
  haha.
  Bá phát, bá phát

 11. thanh said

  NNG viết bài tuyệt hay. Đúng là gừng càng già càng cay. Ai chỉ trích ông ta là CAM hết.
  Cấm cãi. Cãi thì càng chứng tỏ là CAM.
  Bài viết tuyệt hay.

  P/s: Đề nghị NNG đổi tên thành Nguyễn Ngọc Hành cho nó đẹp

 12. VV said

  Nói năng lung tung chẳng đâu vào đâu. Lòi cái đuôi của thằng hèn thằng đểu, đâm bị thóc chọc bị gạo.

  • Khách said

   Tui cũng nghĩ như bác. Viết lăng nhăng vớ vẩn, tình hình trong nước thì ko hiểu rõ, nhai lại những điều ai cũng biết rồi đoán mò lung tung bằng một giọng điệu rất có vẻ uyên thâm mà cứ như mới phát hiện ra một vấn đề ghì ghê ghớm lắm.
   Chống cộng kiểu này xưa rùi.
   Mấy a TR, S, D, H… cứ yên tâm phè phỡn,
   Mấy ảnh này chỉ ngán mấy bác kiểu như CHHV, ABS, NXD, LCĐ, NHC, NQA…..
   Cứ ngồi ở nước ngoài viết mấy bài tầm phào rồi đc tung hô kể cũng hay, khối kẻ bị lóa mắt.

 13. BM said

  Bác Nguyễn Ngọc Già vui vẻ nhé! Bác điểm trúng huyệt rồi đấy. Cả cộng đồng CAM nhẩy dựng lên kia! Ha ha…

  • Thăng Long said

   Cu Vinh, Bọ Lập hãy kiên gan
   Âm “HÙA” phát ra quá rõ ràng (*)
   Chẳng cần xin lỗi mần chi cả
   Nếu không, sẽ bị họ làm càn

   Chị Thương, chị Hiền hãy kiên gan
   Xứng đáng là Dâu của Họ Đoàn
   Chẳng cần ơn chi đảng, chính phủ
   Phát ngôn chừng mực, thật đàng hoàng!

   Anh, Chị “Lề Phải” hãy kiên gan
   Tiếp tục đưa tin về Họ Đoàn
   Yêu Nước, Thương Dân cần phải viết
   Vạch trần lật lọng lũ quan tham

   (*) Ông bí thư Thành phát ra âm “hùa” tại cuộc nói chuyện ở CLB Bạch Đằng chỉ việc ông LĐ Anh và ĐH Võ hùa theo dư luận một chiều về vụ Đoàn Văn Vươn.

  • Thanh said

   Đọc còm là biết ai là CAM rùi.
   Nể bác này quá.

 14. V3L said

  Tán (vì tin) Ngọ là buông súng nửa giờ trước khi… hoàn toàn thắng;
  Lời khuyên dành cho hai người đàn bà vắng chồng là hoàn toàn đúng;
  Thành gấu mù và Thanh rắn độc là hoàn toàn thực tế;
  Có ai nói dưới gầm giường tứ nhân bang đã đào sẵn “tăng xê” và đường hầm dẫn ra phi đạo bí mật là hoàn toàn có lý;
  Giờ này ai còn lầm gọi cờ tổ cò ra cờ Tổ Quốc đầu hoàn toàn đất bùn.
  Ý NNG hoàn toàn đúng ý ta!
  Cảm tạ.

 15. Davis Hưng said

  …bọn chúng tự phụ đến nỗi đần độn để không đánh giá đúng về sức mạnh kinh hoàng của internet, do đó chúng hầu như chỉ sử dụng những chiêu thức xưa cũ của mấy mươi năm về trước để trả thù. Không thể không nhắc lại chị Tạ Phong Tần ngồi trong nhà xí chúng còn tông cửa xông vào, anh Cù Huy Hà Vũ thì “xài hai bao cao su”, tên công an theo dõi anh Đỗ Nam Hải đã lấy ghế (cái mà người ta đặt mông để ngồi) che mặt (xin lỗi, có khác gì đội quần), cụ Hoàng Minh Chính còn bị ném phân vào nhà v.v…!

  Những hành động trên là hoàn toàn có thật ! Khi chính danh, chính nghĩa không đứng về phía những người CS thì họ dùng những cách như trên để giành phần hơn thua. Theo đúng phương châm : bất chấp tất cả, miễn là giành chiến thắng !

 16. Việt Lâm, Hà Tĩnh said

  Thực ra, sống trong chế độ này lâu rồi nên bác Già lo cho sự an nguy của 2 Bọ là có lý do của nó, tôi hoàn toàn thông cảm với bác Già. Về trường hợp của hai Bọ xin bác Già yên tâm, sẽ không có việc gì đâu, tôi xin khẳng định với bác Già như vậy cho dù Ng Văn Thành có leo đến chức Tổng. Xét về tâm và tầm của hai Bọ cho phép tôi lạc quan tin tưởng vào nhận định trên. Và một điều nữa, dù được coi là “lú” nhưng bọn chúng không “lẫn” đến mức dám động chạm đến hai Bọ.

 17. khách said

  Bài viết thì chắp vá, nội dung thì lộn xộn theo kiểu tự sự, cái kết luận của bài viết cũng chẳng có. Vậy mà cứ nhiều bác tung hô ông NNG quá trời, còm nào mà không đồng tình với bài viết thì những bác tung hô này quay lại chửi, mà chửi cũng chỉ có vài chữ là chửi đổng chứ cũng chẳng phải “chửi” có văn hóa

  Độc giả kiểu thế này thì chỉ làm chậm đi sứ mệnh “khai dân trí” của trang Basam thôi

  BS: Dùng từ “chửi” dễ dãi vậy thì không biết “dân trí” vị này tới đâu? Nếu muốn mình cũng không bị cho là “chửi đổng” thì nên phê phán, tranh luận với chính từng phản hồi mà mình đánh giá.

  • thanh said

   ABS hơi vội rùi. Trong còm bên dưới, nick Nguoidan chẳng phải đã còm vài dòng sau đây và có đc gọi là chửi hay ko:
   nguoidan đã nói
   29/02/2012 lúc 21:03

   @ Thanh : không biết ông học tới lớp mấy mà viết com. ngu vậy. Quá lạc lõng.

   • namkha said

    BS hình như hơi “nhạy cảm” thì phải, anh là chủ trang nên đứng ở góc độ trung lập thì hay hơn, các tranh cãi của các còm có đối lập nhau thì anh cũng không nên tham gia (anh chỉ nên góp ý khi còm nào tục tỉu, chửi bậy, vu khống,…), bởi vì bản thân anh cũng chỉ là 1 con người, quan điểm của anh cũng chỉ là 1 ý kiến

 18. […] […]

 19. Nguyễn An Liên said

  Bí thư Thành ở Hải Phòng, bí thư Thanh ở Đà Nẵng hà hà … Chữ Thành đi với chữ Thanh một vần ! Hai chú này tới số rồi chăng ? (HĐND Đà Nẵng ban hành nghị quyết 23 có hàng loạt điều trái luật, ông Thanh kiêm CT HĐND)

  • said

   “Vậy điều kiện đủ là chi? Phải chăng đó chính là: thâu tóm, cát cứ rồi đi đến ly khai từ một vùng trọng điểm của miền Trung đang ngày càng hiện rõ?”. Thưa bác Nguyễn Ngọc Giàu, nhận định của bác có lẽ sẽ trở thành hiện thực, bởi ông Thanh đã lên cả một kế hoạch dài hơi cho việc này. Ở Đà Nẵng ngoài những “Luật” mà ông Thanh “lỡ” công khai bị túy còi thì còn vô vàn những “Bộ Luật” khác nữa …Một Nhà nước Đà Nẵng do Nguyễn Bá Thanh làm tổng thống đã, đang và sẽ hình thành.

   • Bạn nào có thể phân tích chế độ của ông Thanh và chế độ ta đang sống khác nhau thế nào? Có điều gì hay hơn hoặc dở hơn cho dân, cho nước. Nếu có gì hay hơn hoặc hướng tới xã hội tốt đẹp hơn thì có lẽ cũng là điều chúng ta mong muốn.

 20. Anh Điền said

  Bài này có cách nhìn và luận tương tự như bài của An Dân trong báo Cựu Chiến Binh, cùng dựa trên sự gán ghép, chụp mũ, võ đoán và lấy nỗi sợ hãi mơ hồ để dọa nạt người khác. Chỉ có điều khác là từ hai hướng nhìn khác nhau.

  • khách said

   Nhìn chung bài viết cố lên giọng cho có vẻ quan trọng nhưng giá trị nội dung thì chẳng có gì

 21. Con mắt còn lại said

  Hải Phòng gọi Đà Nẵng trả lời,. Hải Phòng anh hùng thì Đà Nẵng hảo hán. Cứ vô tư đi!

  • said

   Hôm gặp một đoàn quan chức, cán bộ Hải Phòng đang xếp hàng chỉnh tề trước sân UBND TP Đà Nẵng, tôi hỏi ” các Bác đến Đà Nẵng tham quan học hỏi Đà Nẵng điều gì thì học, đừng học cách cướp đất của dân nghe”. Đã dặn dò thế mà không chịu nghe lời, để xảy ra vụ Tiên Lãng. Thôi, sau vụ này vào lại Đà Nẵng nhớ đến Nguyễn Bá Thanh dạy lại cho.

 22. Tuy chỉ mới khoảng 60 comments nhưng phải nói, dưới bài này mật độ xuất hiện của CAM thực sự đáng nể! Nó lý giải giá trị bài viết và tính thời sự trong bối cảnh hiện nay là vô cùng hệ trọng. Các chí cần cố gắng nhiều hơn, nhất là trong tình huống địch đang đứng trước gió, các đồng chí ạ.

  • khách said

   CAM thì sao, càng có nhiều góc nhìn khác nhau thì vấn đề mới sáng tỏ. Hay là bác thích kiểu cực đoan 1 chiều của các diễn đàn hải ngoại

   Lại nữa “nó lý giải giá trị bài viết…” vớ vẩn quá. Bơm vá vừa vừa thôi bác, dân trí trong nước cũng cao chứ không thấp như hải ngoại hình dung đâu, chính vì thế bài viết mới có nhiều còm ở góc nhìn khác nhau chứ không phải adua 1 chiều

   Cách mạng có diễn ra trong nước thì cũng không đến phần của các bác hải ngoại đâu, đừng đánh bóng bản thân cho mất công

   • 1nxx said

    LỌAN NGÔN.

   • namkha said

    Hải ngoại hay Quốc nội thì cũng là người Việt, đều cùng chung một tổ tiên. Ai cũng có quyền và trách nhiệm với đất nước này mà tổ tiên để lại. Đừng có phân biệt hải ngoại/quốc nội như vậy

  • Gà mù said

   Bạn quả là tinh tường! Cảm ơn!

  • Khách said

   Cảm ơn lời chỉ giáo của lãnh đạo hải ngoại

   • namkha said

    Hihi, lời chỉ giáo của lãnh đạo hải ngoại thật sâu sắc, bọn em xin tiếp thu. Dạ, cũng xin báo cáo quỹ của chúng ta gần hết đề nghị các lãnh đạo gửi thêm USD/EURO về tiếp nha

 23. Việt Thảo Bùi said

  Tôi cũng hâm mộ bác Nguyễn Ngọc Gìa, những bài viết của bác rất săc sảo,uyên thâm.mong bác mạnh khỏe để có những bài viết hay như vậy.

 24. Lệnh said

  Bác Thanh Chỉnh huấn hàng ngàn cán bộ đảng viên với nhiều ý trên trời dưới đất!
  Chỉ cần bác ra 1 lệnh và chỉ cần 1 lệnh thôi:
  Ban Thường vụ Thành Ủy, Thường trực UBND Thành phố cùng các giám đốc sở trực thuộc CÔNG KHAI TÀI SẢN TRÊN TRANG WEB cho nhân dân giám sát, nếu vị nào man khai hoặc không giải trình rõ ràng tài sản lớn thì “TRẢM” ngay. bác Thanh là người đầu tiên thực hiện!
  1 lệnh như vậy có giá trị gấp 1000 x n lần lời giáo huấn của bác, bác Thanh ạ!

  • said

   Miệng nhà quan có gang có thép mà. Ông Thanh mà làm được như vậy tôi thề tôi chết liền à. Ông Thanh đã làm được 3 điều qua buổi chỉnh huấn hàng ngàn quan chức đó là:
   1. Nhân dân cả nước thấy được sự độc tài, vô sỉ của Nguyễn Bá Thanh.
   2. Chứng minh cho nhân dân cả nước thấy rằng chẳng ông Tổng bí thư, ông Thủ tướng nào (kể cả quá khứ và hiện tại) làm được như ông Thanh.
   3. Cho nhân dân cả nước thấy được sự hèn kém của quan chức Đà Nẵng.

 25. bác Hà đừng nói là(trong âm có dương-trong dương có âm)đấy chứ.hehehee..

 26. Hoàng Dương said

  Tôi vừa phát hiện ra một bài viết về người Bí thư đầu tiên của Hải Phòng mà trước tiên dành cho đương kim Bí thư Hải Phòng đọc đây nè:
  http://lethieunhon.com/read.php/5693.htm

 27. thanh said

  Một giọng điệu chủ quan, đoán mò, trịch thượng.
  Ko nắm bắt gì đc tình hình trong nước mà cứ như nắm rõ mọi việc trong lòng bàn tay.
  Ko hiểu sao ABS lại điểm bài này làm gì??????????
  Cả bài viết là : những điểm nhai lại ai cũng biết + những đoán mò + và trên hết là thái độ trịch thượng dạy đời.
  Xin nói lại, chống chế độ kiểu như mấy tay này thì tụi nó cứ ăn no ngủ kỹ, cười khì khì cả ngày.
  Ko biết ABS điểm bài này có mục đích gì????
  Đánh giá cái gì chăng???

  • thanh said

   Và thiếu 1 sự lịch sự tối thiểu: sai thì phải xin lỗi, đó là điều đương nhiên.
   Ko thể vì cái sai của chúng nó mà mình phải sai theo.
   Ngược lại, càng phải thể hiện sự thẳng thắn minh bạch của mình thì mới làm rõ bản chất của bọn chúng.

   Phép lịch sự tối thiểu ko có, ko nhận thức rõ thì còn đòi dạy ai, dạy cái gì ?????????
   Sống ở đời này đúng là có nhiều cái lạ

   • nguoidan said

    @ Thanh : không biết ông học tới lớp mấy mà viết com. ngu vậy. Quá lạc lõng.

    • khách said

     @Nguoidan:
     Văn hóa tranh luận là phản biện vào ý của người khác chứ không phải quăng vài chữ đả kích như vậy (nào là học tới lớp mấy, nào là ngu vậy). Khả năng phản biện chỉ được vài chữ như thế thì đừng còm ở trang này

    • thanh said

     Ít nhất tôi đã lấy 1 ví dụ là NNG khuyên Bọ Vinh đừng có xin lỗi trong khi đó rõ ràng Bọ Vinh đã có lỗi.
     Vậy thì tôi nói có chứng cứ đố chớ, đâu có được thông minh như bạn

     “…viết com. ngu vậy”
     Viết câu mà ko biết đặt dấu chấm dấu phẩy ở đâu mà đi chửi đc người khác kể cũng hay, kiểu này thì CS gọi bằng sư phụ quá. haha.

  • Đông Hoàng said

   Tôi thì rất thích bài viết của NNGià. Nó gợi mở ra nhiều vấn đề cần suy nghĩ cho mỗi người.Và chắc NNGià cũng chẳng muốn dạy ai, chỉ là lới nhắn, lời góp. Vậy tại sao Thanh lại chụp mũ như vậy? Và sao T lại không đưa quan điểm của mình ra? Hình như bạn là một kẻ có tý quyền lực thì phải?Hay trình độ ? Ai cũng có quyền được bày tỏ chính kiến quan điểm chứ nhỉ? Phải không T?

   • khách said

    Đồng ý với bạn, nếu không đồng tình với quan điểm người khác thì hãy phân tích từng câu từng ý ra chứ chỉ trích chung chung thì khó thuyết phục lắm

    • thanh said

     Ít nhất tôi đã lấy 1 ví dụ là NNG khuyên Bọ Vinh đừng có xin lỗi trong khi đó rõ ràng Bọ Vinh đã có lỗi.
     Vậy thì tôi nói có chứng cứ đó chớ đâu có nói khơi khơi.

     Điều này chỉ chứng tỏ vị này ko đọc kỹ còm người khác mà cứ còm lung tung bậy bạ

 28. phần III. rất hay và chính xác, các chị phải ở tư thế hiên ngang như vậy mới hợp lý, khi đọc tin hai chị xin “khoan hồng” tui đã có ý cảm thấy như tác giả bài viết, như thế mình như người chịu ơn vậy trong khi thực tế cái đúng thế thượng phong phải ở mình 2 chị ạ

 29. Ý tứ giễu cợt sâu cay mang đủ hình thái của một bức tranh châm biếm sắc sảo. Tuyệt cú mèo !

 30. Nhan said

  BT Thành đã thể hiện chống đối Thủ tướng, các vị lão thành cách mạng, các nhân sĩ trí thức, dư luận và cả báo chí. Nhiều người dân, nhiều trí thức họ không làm quan nhưng họ hơn BT Hải Phòng Nguyễn Văn Thành cả về tài và đức nên phải cẩn thận không được coi thường mọi người
  NGUYỄN QUANG LẬP VÀ NGUYỄN QUANG VINH HỌ LÀ TIẾNG NÓI CỦA NHÂN DÂN LAO KHỔ

 31. DO QUOC LONG-ha noi said

  bai viet cua bac gia toi chi thay co ly mot nua thoi ,con mot nua kia toi ko nghi va ko tin nhu bac noi. co le vi toi nong can qua chang? nhung du sao cung rat cam on bac.

 32. McKeno said

  Xin được sửa lại vài dòng của bài viết:

  + Gia đình chúng tôi đánh giá cao kết luận của Thủ tướng.

  + Gia đình chúng tôi tạm ghi nhận việc hối lỗi của chính quyền địa phương và chờ những hành động phù hợp lời nói từ phía chính quyền.

  + Gia đình chúng tôi tin rằng công lý vẫn tồn tại và pháp luật phải được thực thi tại Việt Nam.

  + Gia đình chúng tôi yêu cầu chính quyền sớm đưa vụ án ra xét xử công khai. Những kẻ trực tiếp hoặc gián tiếp tham gia vào việc tấn công, phá nhà, cướp của, bắt bớ đánh đập chúng tôi phải bị luật pháp trừng trị đích đáng. Giá trị vật chất và tinh thần bị mất mát của chúng tôi phải được bồi hoàn thỏa đáng…

 33. Duy Châu said

  Công bằng mà nói vụ Cồn Dầu “nặng” hơn vụ Tiên lãng nhiều : có súng nổ, có xô xát, có người chết, có người đi tị nạn, nhiều gia đình bị mất đất đã sinh sống hàng trăm năm. Cuối cùng cũng đâu vào đấy !
  Đúng hay sai mọi người đã rõ, nhưng phải công nhận Thanh ĐN là bậc thầy của Thành HP

 34. Bác Ba Phi said

  CHUYỆN TẦM PHÀO

  Ngồi buồn chỉnh đốn cho vui
  Chỉnh qua chỉnh lại tới lui bằng thừa
  Cái cần làm lại không đưa
  Quanh đi quẩn lại cưa cù nhằng

  Điều lệ đã thật đủ căng ?
  Để đảng viên sợ bớt hăng làm càn
  Quán triệt nghị quyết tràn lan
  Có dẹp được nạn tham quan không nào ?

  Nói thì vút tận trời cao
  Làm thì ở dưới đáy ao đầy bùn
  Bệnh lú nay chuyển sang khùng
  Vì mớ lý luận lùng nhùng Mác Lê

  Nói mà chẳng ngượng chẳng quê
  Học tập đạo đức (*) chán chê chưa nào ?
  Suốt ngày vẽ chuyện tầm phào
  Đúng là trí tệ đỉnh cao đấy mà

  Tôi đây vái lạy các cha
  Vứt giùm bốn chữ ” đảng ta thiên tài ”
  Cũng xin cúi lạy qúy ngài
  Quẳng vào sọt rác tượng đài Mác – Lê

  Máu xương đổ khắp làng quê
  Cũng vì lý tưởng Mác – Lê điên khùng.

  (*) Học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

  • Cầu Tào said

   “Máu xương đổ khắp đồng quê
   Cũng vì lí tưởng Mác – Lê điên khùng”
   Việt Nam khốn khổ tận cùng
   Nhờ đảng cộng sản dẫn đường về mo.

   • Lý Đông Hoàng said

    Chung quy chỉ tại …Dương Vương (Kinh)
    Đẻ ra một vừa ương vừa gàn
    Mác- Lê như cái… đòn càn
    Hai đầu mà xóc… chuyển sang làm khùng

    Chung quy chỉ tại Vua Hùng
    Đẻ ra một lũ vừa khùng vừa điên
    Thằng khôn thì nó vượt biên ( sau khi nhảy Disco “Như có BH sau ngày vui đại thắng ” của ông PT con ông PQ)
    Còn lại một lũ … không điên thì khùng…
    Ối giời ơi hỡi …Bố Hùng
    Cho con biết Họ ( của bố ) kẻo khùng mất thôi…

 35. V&V said

  Bài viết có những đoạn coi như được, nhưng tựu trung, toàn bài này tác giả chỉ thiên về ý kiến cá nhân, chủ quan của mình. Tóm lại, bài này thiếu khách quan. Tôi không đồng tình với nhiều ý trong bài viết này.

 36. bản chất ông Thành từ xưa :
  http://danlambaovn.blogspot.com/2011/06/cac-sai-pham-cua-quan-chuc-hai-phong.html

 37. Trần Quốc said

  Quý danh tác giả, Nguyễn ngọc Già. Gừng càng già càng cay. Đời càng già cái nhìn cành hay. Già đời có khác!

 38. Cám ơn anh BS bài hát rất hay!
  Dân mạng rất yêu quý trưởng thôn Khoai Lang, nói riêng, anh em nhà văn Nguyễn Quang Lập, nói chung. Cu Vinh hết lòng vì dân đen, xông pha “đạn lửa”, “một mình chống chọi với ma fia”. Mọi người luôn mong CV mạnh khỏe, luôn nêu cao tinh thần cảnh giác và bảo trọng. Thời nay cái gì cũng đều có thể cả…trắng đen lẫn lộn mà!..

 39. Việt Hưng said

  “Có thể anh Vinh và anh Lập là những nghệ sĩ, nhà văn với tâm hồn khoáng đạt, hào sảng, có sai thì nhận và xin lỗi.”điều đó đối với tôi là thể hiện một nhân cách của một CON NGƯỜI. Còn đối với bác Nguyễn Ngọc Già có thể xem là chuyện xử sự của lũ trẻ con thì tùy bác. Bác Già mà còn TRẺ Lắm.

  • thanh said

   Bác Già mà còn Trẻ lắm.
   Hay.
   Tôi xin thêm: đứa trẻ nhiều tuổi, đứa trẻ con tóc bạc

  • Gà mù said

   Thanh=Việt Hưng

   • thanh said

    Lại đoán mò rùi. Sao trên forrum ABS dạo này có nhiều kẻ đoán mò vậy???
    Thấy ABS đang có uy tín nên nhảy vô fai hon?
    Thanh = Việt Hưng???? Haha. Ban biên tập ABS đọc mấy dòng này chắc cười quá đây

 40. Tác giả Nguyễn Ngọc Già viết bài này quá hay, quá hấp dẫn.Cám ơn ông nhiều.
  Bác Trà Dân này : người trên cây không lo, người dưới gốc lo hộ.
  Tôi thì cho là Nguyễn Bá Thanh giỏi, có năng lực, có trình độ…dưới sự lãnh đạo của ông ta Đà Nẵng đổi mới đẹp như mơ. Nghe đâu dân ca ngợi ông ta lắm. Quan mà như thế hơi bị hiếm đấy! Còn ông Nguyễn Sự chắc trong phạm vi nhỏ hơn nên tôi chưa nghe mấy.
  Có vụ ĐVV báo lề phải vào cuộc thật sự mới “thu hoạch lớn” chứ cứ “nhai lại”, “chặt chém” , thêm vào, bớt ra…mãi, ai mua báo!

 41. Bờm "phẩy" said

  Tôi nghi ngờ đọan clip trên đã làm nhiễu một số chỗ để thiên hạ bình lọan.
  Dễ gì bọ ngửa nốt con át chủ bài. Nhẩy???
  Ai cứ thử xem có mua được đọan clip nguyên thủy không? vả lại có thể còn vài con bài khác quan trọng không kém. Nhẩy???
  Thôi rồi tha… ơi
  Chú bí thư tỉnh
  Một dòng máu tươi…

 42. Người đốt than (Thừa Thiên - Huế) said

  Những gì anh CuVinh đã nói và đã làm trong suốt gần 30 kỳ “Vụ Tiên Lãng” đã chứng minh anh CuVinh sẵn sàng đương đầu với mọi nguy hiểm, ngày hôm nay và cả ngày mai. Tôi nghĩ là như vậy.
  Anh đi tìm chứng cứ, công bố, gợi ý cho đồng nghiệp…, cái gì sai, anh xin lỗi. Tốt quá ! Những gì cần công bố, anh công bố; những gì anh còn e dè chưa dám “lật ngữa”, tôi nghĩ do còn nhiều “đắn đo”… bởi cái “tâm” của người cầm bút.
  Bác Ngọc Già nhắc nhở anh CuVinh chắc cũng không thừa. Việt Nam mình bây chừ đúng là “biết ra sao ngày mai”. Thôi thì “sinh nghề tử nghiệp vậy”.
  Theo sát “Vụ Tiên Lãng”, tôi chỉ biết nói một câu: “Chúc anh CuVinh chân cứng đá mềm” !

 43. Trà Dân said

  Mà sao BT Hải Phòng Nguyễn Văn Thành lại cả gan chống lại TT Nguiyeexn Tấn Dũng mới lạ chứ! ?.
  Loạn đến thế là cùng!


 44. Trí thức trí ngủ hôm nay Thời Cửa mở …mở cửa …
  ============================

  Trí hũ Nho lằng nhằng 6 Thế kỷ

  Nhảy vọt đến Cộng sản tuyệt quá đi

  Bò đi / về Liên Xô thành T(i)ến sĩ

  Hồng lẫn chuyên quả thật ly kỳ ! ! !

  Đất Nước tưởng hồi sinh Thời Cửa mở

  Trí ngủ vịt kìu phây phây về & đi

  Lãnh bằng khen dài dài kiến nghị

  Thế nà Kinh tế tri thức vào nhị tì ! !

  Hải ngoại thương ca sầu huyết lệ

  Bật uất hận thành lời thơ như ri ….

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 45. mai xuân dũng said

  “Sau cùng, cánh nhà báo “lề phải” thân mến, tôi đánh giá cao chuyên môn và đạo đức khi các quý vị tác nghiệp về vụ án Đoàn văn Vươn,…”
  Nếu không có cái câu khá BỀ TRÊN này thì bài viết của bác Nguyễn Ngọc Già sẽ rất già.

  • khách said

   Đúng là câu hơi “trịch thượng”, cũng giống như các “đỉnh cao trí tuệ” ở nước ta, luôn tự cho mình hơn người khác

 46. Nguyen Hoa said

  Hehe, Ngọc Già viết lên tay phết, kể từ những bài viết ngô nghê lủng củng bên TTHN tới nay vậy là văn phong chữ nghĩa có tiến bộ, nhưng có cái chưa tiến bộ là cái kiểu xúi trẻ con ăn cứt gà thì vẫn lộ quá, cái này chắc Ngọc Già không tiến bộ được. Già nhưng vẫn còn non tay lắm.

  • Nguyen Hoa: Không cứ bò lên đầu người lớn là mình lớn, chí rận vẫn là chí rận, ông à.

  • Thanh said

   Chính xác, xui trẻ ăn cứt gà là sở trường của mấy ông chống cộng kiểu này quá.
   Chống cộng ở nước ngoài bằng máu người khác mà người mất máu vẫn tôn vinh.
   Bái phục, bái phục.

 47. HỒ THƠM said

  Oái ! Đọc xong … ” vỡ oà ” !

  Vỡ òa xong … khóc oà !

  he he…

 48. chipheo@ said

  “..hùa vào thằng Vươn luôn” bằng cụm từ “bắt đầu từ đó luôn” Tôi tán thành với ý kiến này,vì:
  – Về mặt ngữ âm hai đoạn chẳng ăn nhập gì nhau
  -Về ngữ cảnh chắp hai đoạn vào nhau thì quá gượng gạo
  Không kể đoạn này thì các chi tiết trong bài nói của BT Thành đã thể hiện chống đối Thủ tướng,các vị lão thành cách mạng,các nhân sĩ trí thức,các dư luận và cả báo chí ra mặt.Bằng chứng cực kỳ rõ ràng là các phản ứng một cách công khai (qua văn bản) của các vị thành viên CLB.Không xử lí nghiêm túc vụ này thì hậu họa không thể lường,mà điều dễ thấy nhất là “thách thức một cách công khai với chính quyền TW”

 49. Vân Định said

  13.Vân Định đã nói
  27/02/2012 lúc 16:25
  Vở kịch có rồi chắc còn một bộ phim hoặc tiểu thuyết, bài hát nưã (Phỏng nhạc bài Thành phố hoa phượng đỏ):
  “Tháng giêng rợp trời hoa cải đỏ, ơi Hải Phòng Tiên Lãng quê ta, ta yêu mảnh đất Vinh Quang, yêu thương những người con bất khuất, những chị Hiền, anh quý anh Vươn…”
  mời các bạn tham gia làm lời cho bài hát

  Trả lời

  hasyvanhien đã nói
  27/02/2012 lúc 19:47
  …..những chị Hiền anh Vươn anh Quý, những con người lao động vất vả ngày đêm, những khón khó tai ưong từ biển đất, họ vẫn vượt qua. Những cái tện nghe thật giản đơn, nhưng với ta vô cùng oanh liệt, ôi tha thiết tự hào về anh Vươn. Hỡi ai ơi trong con người đất Việt, ta nhiệt liệt hoan nghênh, lòng dũng cảm anh Vươn. ĐK:: – Vì chân lý, anh hiên ngang thách thức cường quyền, trong trận cưỡng chế anh vẫn kiên cường, một sự hy sinh, như anh cho Tiên Lãng dạng ngời, sánh vai cùng đồng bào cả nước Vinh Quang. Ôi, sử sách tháng giêng, ghi đậm mãi tên anh, phong anh hùng: Đoàn vân Vươn.

  Trả lời

  Vân Định đã nói
  27/02/2012 lúc 22:12
  Hay hay hay rất cám ơn.

  Trả lời

  hasyvanhien đã nói
  28/02/2012 lúc 00:57
  BÀI HÁT ( PHỎNG THEO NHẠC BÀI THÀNH PHỐ HOA PHƯỢNG ĐỎ )
  “Tháng giêng rợp trời hoa cải đỏ, ơi Hải Phòng Tiên Lãng quê ta,
  Ta yêu mảnh đất Vinh Quang, yêu thương những người con bất khuất,
  những chị Hiền, anh Vươn anh Quý, những con người lao động vất vả ngày đêm. Những khốn khó tai ương từ biển từ đất, họ vượt qua,
  Những cái tên nghe thật giản đơn, nhưng với dân vô cùng oanh liệt, ôi tha thiết tự hào về anh Vươn.
  Đk: – Hỡi ai ơi trong con người đất Việt, đã bị mất ruộng đồng, nhà đất, ta nhiệt liệt hoan nghênh, lòng dũng cảm anh Vươn
  – Vì chân lý, anh hiên ngang thách thức cường quyền, trong trận cưỡng chế anh luôn kiên cường, một sự hy sinh, hôm nay chứng tỏ như anh cho Tiên Lãng rạng ngời, sánh vai cùng đồng bào cả nước, Vinh… Quang.
  – Ôi, sử sách tháng giêng, ghi đậm mãi tên anh. Phong anh hùng: anh Đoàn Văn Vươn.”

  BS: Xin góp vui với bà con và sửa chút lỗi ở trên. Mời tiếp tục hoàn tất tuyệt phẩm.

  Dưới đây là bản có chỉnh sửa, bổ sung thêm của BS:
  THÀNH PHỐ “HOA CẢI” ĐỎ
  Nhạc: Lương Vĩnh
  Lời: độc giả Nhật báo Ba Sàm

  Tháng Giêng rợp trời “hoa cải” đỏ,
  Ơi Hải Phòng Tiên Lãng quê ta,
  Ta yêu mảnh đất Vinh Quang,
  Yêu thương những người con bất khuất,
  Những chị Hiền, anh Vươn anh Quý,
  Những con người lao động vất vả ngày đêm.
  Những khốn khó tai ương từ biển từ đất, họ vượt qua,
  Những cái tên nghe thật giản đơn, nhưng với dân vô cùng oanh liệt,
  Ôi tha thiết tự hào … anh Vươn.

  .
  – Hỡi ai ơi trong con người đất Việt,
  Đã bị mất ruộng đồng, nhà đất,
  Ta nhiệt liệt hoan nghênh, lòng dũng cảm anh Vươn
  Vì chân lý, anh hiên ngang thách thức cường quyền,
  Trong trận cưỡng chế anh luôn kiên cường,
  Một sự hy sinh, hôm nay chứng tỏ như anh cho Tiên Lãng rạng ngời rực rỡ,
  Sánh vai cùng đồng bào cả nước, Vinh… Quang.

  ( Hát lại từ đầu )

  – Ôi, sử sách tháng Giêng, ghi đậm mãi tên anh.
  Gương Vươn anh hùng … Mang tên anh giữa trái tim ta …

  • Bách Việt said

   Hay quá anh Ba và các quý vị ạ. Tôi chỉ xin góp ý là cho cụm từ HOA CẢI vào trong nháy nháy như thế này: “hoa cải” đỏ. Vì hoa cải theo nghĩa thông thường có màu vàng, chỉ khi nào đặt trong cụm từ “đạn súng hoa cải” thì mới có màu đỏ (hoặc màu khác).

   BS: Hì hì! Xin tiếp thu.

 50. Lão đảo qua nhiều Web, blog, kể cả trên Youtupe để xem bài và các comments bình luận, . Rất tiếc, chỉ có khoảng 1% là soi vào “chuyên môn” là ông ta đã nói gì. Hầu hết dựa vào cái tai của người khác, diễn dịch lại mà phê phán, chửi bới “đầy tớ”. Mình không có ý kiến gì về bình luận nếu như mọi người trích dẫn câu ông Thành đã nói…Ví như câu: “hùa về thằng Vươn luôn” và “bắt đầu từ đó luôn” có ý nghĩa khác nhau hoàn toàn về âm và nghĩa. Nếu đã quan tâm câu nói thì cần sự chính xác, phải nghe bằng đôi tai của mình, nếu không rõ thì không thể suy diễn. Còn dựa theo ngữ cảnh, khẩu khí chỉ mang tình tham khảo đi cùng…
  Dùng VLC Media để nghe chính xác lời Bí thư Hải Phòng đã nói gì.
  Mời bà con cùng soi:
  http://tranhung09.blogspot.com/2012/02/dung-vlc-media-e-nghe-chinh-xac-loi-bi.html

  • Nguyễn Hồng Hà said

   Còm trên các mạng xã hội VN hiện nay có một đặc điểm là hay dựa theo ý người còm khác chứ ít người đọc kỹ hết nội dung bài hay nghe kỹ âm thanh bài để phản hồi theo quan điểm, theo chính kiến của mình. Đó cũng là một dạng tâm lý đám đông

 51. Dân Việt said

  Nếu sai hoặc nhầm lẫn mà biết xin lỗi, đấy là thể hiện nhân cách của một người có lòng tự trọng. Đáng khinh bỉ nhất là những kẻ tự cho mình cái quyền được “Sai”, không biết từ xin lỗi là gì. Đứa trẻ khi bắt đầu tập nói thì cha mẹ cũng đã dạy cho con chúng những câu cần thiết là cám ơn và xin lỗi. Có xin lỗi nhầm cũng không vì thế mà giảm nhân cách của mình, cám ơn người thì cũng chẳng ai trách. Lời xin lỗi của Cu Vinh chính là lời nhắc nhở cho những kẻ vu khống nhân dân, đặt để những điều sai trái lên nhân dân, chính khi TT đã xác định ai phải ai quấy, những kẻ bị TT nói rõ là đã hành động sai mà vẫn tỉnh như ruồi, không biết những kẻ ấy đui mù hay câm điếc đây nữa nhỉ? Những kẻ ấy còn co một chút gì tự trọng hay không? Hay là:” Cứ để gió cuốn đi” là xong.

 52. ngân hà said

  Bác Ngọc Già nhắc nhở chắc không thừa, khi có quyền lực trong tay người ta có thể trả thù hèn mọm , cái đó còn phụ thuộc nhân cách của người có chức có quyền.Nhưng nếu không có chuyện này mà họ cố tình hãm hại các anh thì không thiếu gì lý do. Vì vậy bác Già hãy tạm yên tâm đi. Người chính danh, đàng hoàng luôn trọng sự thực, và trong sáng, Quyết không sợ bọn tiểu nhân.

  • Dân Việt said

   Giận lũ xem dân như cỏ rác
   Căm phường bán nước để phì da
   Hét vang đòi lại quyền được sống
   Trả lại nhân dân đúng nghĩa người.

 53. SAI PHẠM Ở TIÊN LÃNG BẮT NGUỒN TỪ TRUNG ƯƠNG?

  Nếu như kết luận của Thủ tướng về vụ Tiên Lãng đúng, và nếu xem xét kỹ và lật ngược lại những sự kiện trước đây, có thể thấy rằng sai phạm ở Tiên Lãng bắt nguồn từ Trung Ương, và Trung Ương mới là mấu trốt của sự sai phạm.

  Sai phạm ở Tiên Lãng bắt nguồn từ cấp Trung Ương

  Năm 2007, ở Tiên Lãng đã xảy ra vụ cưỡng chế đầu tiên với khu đầm của ông Lê Đình Thảo đã hết hạn sử dụng. Về bản chất, vụ cưỡng chế ông Lê Đình Thảo có nhiều điểm giống với vụ cưỡng chế ông Đoàn Văn Vươn. Nội dung chính của vấn đề vẫn xoay quanh “hết hạn sử dụng đất” và “thu hồi đất” để “chuyển mục đích sử dụng đất”. Có thể nhận thấy vụ ông Đoàn Văn Vươn là bản sao của vụ ông Lê Đình Thảo.

  Tuy nhiên có một điểm mấu trốt quan trọng trong vụ ông Lê Đình Thảo khác với vụ của ông Đoàn Văn Vươn là có cơ quan Trung Ương khẳng định về tính pháp lý của Huyện Tiên Lãng trong việc thu hồi đất, đó chính là Tòa Án Nhân Dân Tối Cao. Điều này cực kỳ nguy hiểm và là mấu chốt dẫn đến một loạt sai phạm ở Tiên Lãng. Cái sai chính ở Chính vì bản án của Tòa Án Tối Cao xử ông Lê Đình Thảo thua năm 2007, do vậy UBND Huyện và Thành Phố “vững tin” về cơ sở pháp lý. Bắt nguồn từ đây mà đã có không chỉ một mà còn nhiều vụ cưỡng chế.

  Nếu ngày ấy Tòa Án xử khác đi thì chắc chắn sẽ không có bất kỳ một vụ cưỡng chế nào xảy ra cả. Đấy chính là sự sai lầm mang tính hệ thống từ Trung Ương đến địa phương. Do vậy nếu xét một cách toàn diện, thì Cơ quan Trung Ương (mà cụ thể là Tòa Án Tối Cao) sẽ chịu một trách nhiệm rất lớn và mang tính mấu chốt dẫn đến những hậu quả ở Tiên Lãng.

  Tuy nhiên theo quan điểm của cá nhân tôi, vẫn có thể Huyện Tiên Lãng đúng luật, Tòa Án Tối Cao cũng đúng luật, khi đó sẽ không có cơ quan nào sai phạm cả.

  Luật đất đai vốn phức tạp, có khi vẫn cần phải lật lại để kiểm tra xem có đúng Tiên Lãng sai luật không? Tòa Án Tối Cao có xử sai không? Theo tôi chưa chắc đã sai.

  Sự kiện khu đầm ông Lê Đình Thảo

  Ngày 19/6/1992, UBND huyện Tiên Lãng có Quyết định số 293/QĐ-UB giao cho ông Lê Đình Thảo 70ha đất bãi triều khu vực Gảnh Chè, ven sông Văn Úc để nuôi trồng thủy sản, kết hợp trồng một vụ lúa trong thời hạn 12 năm. Đến ngày 31/12/2004, UBND huyện Tiên Lãng ra Quyết định số 1588/QĐ-UB về việc thu hồi toàn bộ diện tích 70ha của ông Thảo. Không đồng ý với quyết định thu hồi đất, ông Thảo có đơn khiếu nại đến UBND huyện Tiên Lãng và UBND TP Hải Phòng. Ngày 18/12/2006, UBND huyện Tiên Lãng có Quyết định giải quyết khiếu nại, với nội dung không chấp nhận đơn khiếu nại của ông Thảo; giữ nguyên Quyết định số 1588.

  Ngày 2/1/2007, ông Lê Đình Thảo khởi kiện vụ án hành chính tại TAND huyện Tiên Lãng. Tại bản án sơ thẩm, Tòa đã bác đơn kiện của ông Thảo. Ngày 26/3/2007, ông Thảo có đơn kháng cáo. Nhưng tại Bản án hành chính phúc thẩm của TAND TP Hải Phòng, quyết định bác đơn kháng cáo của ông Thảo, giữ nguyên bản án sơ thẩm.

  Ông Lê Đình Thảo tiếp tục có đơn khiếu nại theo thủ tục giám đốc thẩm. Ngày 24/8/2007, Viện trưởng Viện KSNDTC có Quyết định kháng nghị số 16/KN-AHC, kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm đối với bản án hành chính phúc thẩm của TAND TP Hải Phòng, đề nghị Tòa hành chính- TANDTC xét xử theo thủ tục giám đốc thẩm, xử hủy bản án hành chính sơ thẩm, phúc thẩm, giao hồ sơ vụ án để TAND TP Hải phòng xét xử phúc thẩm lại.

  Tại Quyết định giám đốc thẩm số 13/2007/HC-GĐT ngày 26/12/2007 của Tòa án hành chính- TANDTC quyết định: Không chấp nhận Quyết định kháng nghị của Viện trưởng Viện KSNDTC; giữ nguyên bản án hành chính phúc thẩm của TAND TP Hải Phòng.

  Sau đó, ông Thảo tiếp tục có đơn khiếu nại và Viện trưởng VKSNDTC có Quyết định kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm đối với Quyết định giám đốc thẩm số 13/2007/HC-GĐT của Tòa án hành chính- TANDTC. Tại Quyết định giám đốc thẩm ngày 3/4/2008 của Hội đồng Thẩm phán- TANDTC, quyết định không chấp nhận kháng nghị trên cảu Viện trưởng VKSNDTC; Giữ nguyên Quyết định giám đốc thẩm của Tòa án hành chính- TANDTC.

  Sau khi có Quyết định của Hội đồng Thẩm phán, UBND huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng đã hoàn toàn có cơ sở về mặt pháp lý để tiến hành cưỡng chế toàn bộ diện tích 70ha của ông Lê Đình Thảo.

  http://vntime.vn/DoiSong-XaHoi/ChuyenDe/2012/2/1/VU-CUONG-CHE-DAT-O-HAI-PHONG,%20VU%20CUONG%20CHE%20DAT%20O%20HAI%20PHONG-43c4955f.html

  • Nguyễn Hồng Hà said

   Còm nội dung sai nơi rồi bạn, mang sang còm ở phần thảo luận bản tin thứ 4 ngày 29/2/2012 đi

 54. 1nxx said

  Bây giờ tòan dân tộc ta bị đảng liệt vào phản động hết rồi, cướp của dân không trót lọt đảng ta lại đổ tội dân ta là phản động, là quần chúng tự phát. Đồng chí Ca,Hiền, Liêm và đồng bọn phá nhà anh Vươn lại đổ cho quần chúng tự phát là tại sao?

  Dân quyên tiền ủng hộ anh Vươn không chịu đưa cho đảng quản lý đảng cũng vu là phản động là vì lý do gì?

  Chính quyền, công an và quân đội hàng trăm người bắn xối xả vào nhà anh Vươn để cướp của và giết người rồi lại đổ cho anh Vươn là chống người thi hành công vụ và giết người, đảng ta ngậm huyết phun người mà chả ăn năn đỏ mặt gì cả.

  Đảng nhìn đâu cũng thấy phản động, dễ hiểu thôi, ai mà không ngoan ngõan để đảng “thu hồi không bồi thường” đều là phản động hết.

  Anh Vươn là cựu chiến binh, đào đê lấp biển mở rộng đất đai canh tác cho Tổ quốc, không chịu biếu mười mấy năm trời công lao của cả họ ngâm mình dưới nước mặn làm đê chắn biển cho bè lũ cường hào ác bá TP HP đảng cũng bảo là tại thế lực thù địch.

  Bỏ cái kiểu hàng tôm hàng cá, đá cá lăn dưa, miệng quan trôn trẻ ấy đi nhá.

  Nhà tù đâu mà đảng có thể bỏ tù cả 1 dân tộc?
  Vụ anh Vươn này liên quan đến 63 triệu nông dân không có ruộng, nó không dễ trôi qua như đảng muốn như những vụ trước đâu, tức nước thì phải vỡ bờ thôi.

  Còn vụ ký tên ủng hộ Việt Khang nữa, vụ này nhức đầu không kém vụ anh Vươn, vài ngày nữa sẽ biết kết quả :

  -Nếu quốc hội Mỹ ra nghị quyết lên án VN thì sao?
  -Nếu qua vụ này 1 vài nghị sỹ Mỹ đề nghị cấm vận VN thì sao?
  -Nếu qua 2 vụ này quốc hội Mỹ bàn cách trừng phạt VN bằng cách cấm vận VN để trấn an dư luận thế giới thông qua chữ ký của chúng ta thì sao?

  Tất cả đều có thể xảy ra và tùy thuộc vào chữ ký của chúng ta hãy ký ngay kẻo lỡ mất thời cơ.

  Chưa bao giờ đảng ta bị quây trên cả 2 mặt trận như hiện nay : trong và ngoài nước.

  Chưa bao giờ đồng bào và kiều bào trăm người như 1 như bây giờ, đảng ta triệu tập khẩn cấp cuộc họp với số lượng đảng viên nhiều chưa từng có. Đảng ta có vẻ bí tợn rồi, họp để trấn an tinh thần ý mà.

  Hãy ký ủng hộ anh Vươn và Việt Khang, mỗi chữ ký của chúng ta là gíúp họ và chính là giúp bản thân mình.

  Dân tình lầm than, sơn hà nguy biến, xin đừng vô cảm. Hãy cố giữ gìn mảnh đất này cho con cháu chúng ta.

  Hiện tại 05h 41phút 29/02/2012 giờ Berlin đã có 93168 người đã ký thỉnh nguyện thư gửi Obama đề nghi trả tự do cho Việt Khang :
  https://wwws.whitehouse.gov/petitions/!/petition/stop-expanding-trade-vietnam-expense-human-rights/53PQRDZH

  Ủng hộ anh Vươn có nghĩa là bảo vệ chính minh :

  http://xuandienhannom.blogspot.com/2012/02/nhan-si-tri-thuc-viet-nam-kien-nghi.html

  Tôi đã ký rồi, trên dưới chục cái, vớ được cái gì ủng hộ VN là tôi ký ngay lập tức, tôi chả xấu hổ gì cả các bác ạ.

 55. Nôbita said

  Cao nhân!

 56. nguyễn văn Đức said

  trước sau như một. từ khi xảy ra cho đến kết luận của TT ai tin tưởng vào công lý riêng tôi hoàn toàn đặt dấu? quá nhiều vụ cướp chứ không phải một do đó tôi nhận định nếu có công lý bắt buộc từ dư luận thì họ cũng chỉ phải làm cho có mà thôi. anh Vươn vẫn còn bị giam, các cơ quan còn đưa đẩy qua lại, kỷ luật những con tép riu để dư luận bớt chỉ trích còn các quan lớn TP vẫn chưa nhúc nhích chứng tỏ việc chỉnh đốn Đảng không thể thành công. các quan còn đang dàn xếp…. với nhau. các báo vỡ òa niềm tin chứ tôi thì không.

 57. nguyễn trung thành said

  GIÁO SƯ NGUYỄN NGỌC GIÀ CÓ NHỮNG NHẬN XÉT HẾT SỨC SÂU SẮC.ÔNG QUẢ LÀ MỘT VỊ CÓ HỌC THỨC CAO RỘNG.NHỮNG BÀI VIẾT CỦA ÔNG CÓ SỨC LAY ĐỘNG MẠNH VỚI MỌI NGƯỜI VÀ ĐĂC BIỆT ĐỐI VỚI NHỮNG NGƯỜI TRÍ THỨC CÓ LƯƠNG TÂM.
  SỰ KIỆN ĐOSÀN VĂN VƯƠN SẼ ĐƯỢC GHI VÀO LỊCH SỬ.HỌ ĐÃ DÁM HY SINH ĐỂ CHO NHIỀU NGƯỜI ĐƯỢC.
  NHỮNG NHÀ VĂN KIÊM NHÀ BÁO ĐẦY TÂM HUYẾT NHƯ ANH EM NGUYỄN QUANG LẬP VÀ NGUYỄN QUANG VINH HỌ LÀ TIẾNG NÓI CỦA NHÂN DÂN LAO KHỔ. HỌ SẼ MÃI CÒN TÊN TUỔI TRONG LỊCH SỬ VĂN HỌC VÀ LỊCH SỬ GIẢI PHÓNG NƯỚC NHÀ.

 58. Trần Quốc said

  Quý danh tác giả bài viết là Nguyễn Ngọc Già. Già đời có khác!

 59. Nguyễn Hồng Hà said

  Thực ra vấn đề của bác Nguyễn Ngọc Già nói ra không mới, trong chính trị ở VN với nhiều phe cánh thì việc lợi dụng được “cú phốt” của phe cánh đối thủ để “tảo thanh” nhằm thay thế phe cánh mình vô là chuyện từ xưa đến nay

  Nhưng có một điểm bác hơi sai khi đánh đồng các blogger/nhà văn/nhà báo hiện nay để rồi cảnh báo cho số phận của họ, thực ra họ khác với những người bất đồng chính kiến với chế độ mà các phe cánh cùng đồng tâm “diệt”.

  Ở đây các blogger/nhà văn/nhà báo thuộc điển hình cái gọi là “đối lập trung thành” mà bà nhà văn Phan Thị Hoài đưa ra, ho có thể ủng hộ chủ trương của phe cánh này hoặc phe cánh khác tùy theo từng thời điểm nhưng không phải là phản đối tất cả các phe cánh để rồi cùng bị các phe cánh đưa vô tầm ngắm

  Và thường mỗi phe cánh cũng có những đội ngũ “tuyên truyền” riêng của mình mặc dù có cái lọng chung là Ban tuyên giáo, nó cũng như có một cái lọng chung là ĐCS nhưng có nhiều phe bên trong

  • Nôbita said

   Một nhận xét thiển cận

   • Nguyễn Hồng Hà said

    Mời bác phân tích cái thiển cẩn của tôi ở từng câu, tôi rất cầu thị

    BS: Hì hì! Bác NHH cũng nên tự chứng minh có cái này: “Và thường mỗi phe cánh cũng có những đội ngũ “tuyên truyền” riêng của mình mặc dù có cái lọng chung là Ban tuyên giáo, nó cũng như có một cái lọng chung là ĐCS nhưng có nhiều phe bên trong.” Để không bị gọi là “thiển cận”, cũng khỏi bị cho là “… nói mò”.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: