BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

3601. NGUYỄN TRỌNG VĨNH: VIỆC HÔM NAY BÁO ĐỘNG HIỂM HỌA

Posted by adminbasam trên 18/03/2015

Tễu

Nguyễn Trọng Vĩnh

18-03-2015

H1Được biết ngày 14/3 vừa qua, có một số người dân đến dâng hương trước tượng đài Lý Thái Tổ để tỏ nỗi đau mất Gạc Ma và sót thương 64 chiến sĩ ta được lệnh đứng im làm bia sống cho quân Tầu sát hại vô cùng thê thảm mà lại có một số thanh niên được đưa ra trương cờ Đảng Cộng sản nhảy múa cản trở, tôi không thể im lặng được nữa. Hàng động này chỉ làm xấu thêm Đảng Cộng sản và làm cho dân không những mất lòng tin mà càng oán Đảng Cộng sản. Tôi cho đó là việc làm vừa ngu ngốc, vừa phi đạo lý. Người dân sẽ thấy đâu là chính nghĩa, đâu là phi nghĩa, ai có lương tâm con người biết xúc động, thương cảm, ai là người vô cảm, ai yêu nước và ai ngược lại.

Người ta viện dẫn: TQ giúp ta trong 2 cuộc kháng chiến, ta phải biết ơn, không được làm phiền lòng họ, không được đụng đến họ.


Chúng ta không quên ơn, nêu như không có hàng loạt việc tàn ác mà nhà cầm quyền TQ phá hại nước ta, lấn ép ta. Tháng 2/1979 Đặng Tiểu Bình huy động 60 vạn quân xâm lăng tàn phá các tỉnh biên giới ta, giết hại đồng bào ta thì chính họ đã xóa bỏ mọi ân tình, mà còn mắc nợ máu đối với nhân dân ta.

Hiện tình, nước ta đương đứng trước hiểm họa: Ngoài biển, TQ sắp hoàn thành căn cứ quân sự trên cụm bãi đá Gạc Ma mà họ đánh chiếm của chúng ta năm 1988. Cái “lưỡi bò” ôm trọn các quần đảo, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của chúng ta; Trên bộ, TQ đã mua được 4.000 ha rừng biên giới, Nông Đức Mạnh đã cho họ vào khai thác bô-xít, đứng chân ở Tây Nguyên chiến lược, chính quyền Hà Tĩnh đã cho họ thực hiện dự án Focmosa Vũng Áng, nói là cho Đài Loan nhưng thực tế là TQ. Focmosa rộng hơn 3km2, không chỉ là cơ sở luyện thép mà bên trong xây dựng những bê tông cốt thép, có người cho biết có cả 100m2 sâu xuống 10m, lại có đường hầm ra biển, chưa rõ mục đích gì. Vũng Áng như cái yết hầu của nước ta, nếu có biến, đất nước sẽ bị chia cắt rất nguy hiểm. Tại huyện Kỳ Anh đầy người TQ cư trú, tự tung tự tác như làm chủ toàn huyện. Từ Kỳ Anh đến đèo ngang, TQ đã thuê dài hạn phía đông đường quốc lộ ra biển, không biết họ làm gì trong đó. Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải (gốc Hoa) cho TQ trúng thầu nhiều công trình trong đó có những nhà máy nhiệt điện, họ đưa ồ ạt cả có phép và không phép cán bộ và lao động TQ vảo rải khắp nơi. Làm đường cao tốc Lào Cai – Hà Nội nêu TQ xâm lược nước ta thì bộ đội cơ giới của họ tiến rất nhanh đến thủ đô, ta không kịp trở tay.

Mong rằng trong quá trình chuẩn bị Đại hội XII, các nhà chức trách nắm rõ hiện tình trên đây để đại hội có chủ trương, quyết sách phòng bị thích đáng và bầu được những nhà lãnh đạo có tinh thần dân tộc, có dũng khí, có tâm huyết và tài năng hóa giải được hiểm họa cho đất nước./.

2 bình luận trước “3601. NGUYỄN TRỌNG VĨNH: VIỆC HÔM NAY BÁO ĐỘNG HIỂM HỌA”

  1. […] Hoạt cảnh nhảy múa của đội quân lâu la đã dìu đảng vào thế trận ngậm giày; […]

  2. […] Hoạt cảnh nhảy múa của đội quân lâu la đã dìu đảng vào thế trận ngậm giày; […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: