BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1786. Cổ vũ cho hành vi phạm pháp là hành động bất lương

Posted by adminbasam trên 23/05/2013

Nhân dân

Thứ tư, 22/05/2013 – 03:12 AM (GMT+7)

Trước khi TAND tỉnh Long An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử hai bị cáo Ðinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên với tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”, các thế lực thù địch và một số cá nhân được sự tiếp sức của VOA, BBC, RFI, RFA,… đã đưa ra nhiều luận điệu xuyên tạc bản chất sự việc, từ đó vu cáo Ðảng và Nhà nước Việt Nam. Phiên tòa kết thúc, họ tiếp tục rùm beng, và đưa ra một số “lý sự” khác thường…

Nhiều ngày trước khi TAND tỉnh Long An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử hai bị cáo Ðinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên, qua internet, có thể đọc toàn văn Cáo trạng số 31/QÐ-KSÐT của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Long An. Thậm chí, có thể đọc bản viết tay lời nhận tội của Nguyễn Phương Uyên, trong đó có đoạn:

“Bản thân tôi nhận thấy việc mình làm đã vi phạm pháp luật Nhà nước Việt Nam, chống lại Ðảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước CHXHCN Việt Nam; giúp cho tổ chức phản động chống Ðảng, Nhà nước. Do trong thời gian đó tôi gặp khó khăn về mặt kinh tế, gia đình có nhiều chuyện xảy ra nên những việc làm này đều nhằm mục đích lấy lòng tên Thành để hắn cho máy laptop, điện thoại và hỗ trợ học (tiền, công việc). Sau việc làm này tôi rất ân hận và thành thật nhận tội đã gây ra. Mong rằng Nhà nước, Ðảng sẽ khoan hồng tha thứ tạo điều kiện cho tôi với mức án nhẹ nhất để tôi tiếp tục công việc học hành, trở thành người công dân hữu ích cho đất nước. Tôi mong sẽ được chuộc lỗi lầm của mình”…

Từ chứng lý cụ thể, Cáo trạng khẳng định hành vi “của các bị can Ðinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên phạm vào tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại điểm c khoản 1 Ðiều 88 Bộ luật Hình sự. Vậy mà các thế lực chống phá vẫn cố tình tảng lờ các chứng lý mà Cáo trạng khẳng định, rồi cố tình gán cho việc làm của hai người này danh nghĩa “thể hiện lòng yêu nước”! Họ dùng đủ loại ngôn từ tán dương, hòng làm thay đổi bản chất sự kiện, làm chệch hướng tiếp nhận của công chúng.

 Phiên tòa sơ thẩm kết thúc, trước những thông tin xuyên tạc… do một số tổ chức, cá nhân tiếp tục đưa ra, có người nhận xét: “Như đã biết trước, hầu hết blogger đều tả tình, tả cảnh ngoài vỉa hè tòa án và cố sống cố chết nhặt nhạnh các tình tiết nhạy cảm có lợi, hòng kêu gọi sự đồng cảm, ủng hộ của công luận. Và lẽ đương nhiên, lờ tịt việc Kha – Uyên đã tự tạo mìn, đã rải truyền đơn kêu gọi lật đổ chế độ này và phục dựng chế độ cờ vàng ba sọc cũ”. Hai vị luật sư từng tham gia tranh tụng tại tòa lại có ý kiến khá lạ tai. Trả lời phỏng vấn của RFI ngày 16-5, một vị kể về tình huống oái oăm: “Trong phiên tòa này, có điều đặc biệt là các em nhận tội (trong một số “hành vi vi phạm” có mức độ), nhưng các luật sư bào chữa đều đề nghị tuyên bố vô tội”! Và dù vẫn còn một số ý kiến cần bàn lại, vị luật sư đã không thể không nói về sự thật: “Các em thừa nhận rằng, khi bị giam giữ rồi, các em có thấy các sai trái (của mình) theo quy định hiện hành của pháp luật nhà nước, còn khi thực hiện thì các em không thấy… Riêng tôi nhận xét là mấy em tuổi trẻ nhiệt huyết, nhưng do non nớt về chính trị, chưa có kinh nghiệm, nên mấy em trở thành nạn nhân của một lực lượng X. Mà lực lượng X này, thì chỉ có cơ quan an ninh điều tra mới giải mã được, mới biết được”. Còn vị luật sư khác, trả lời phỏng vấn của RFA ngày 16-5, lại đưa ra một lý giải rất khác thường: “Tôi có thể nhắc lại thế này: một cờ vàng ba sọc đỏ là cờ của tổ tiên người Việt Nam, các nước phong kiến Việt Nam trước đây, và sau này được Việt Nam Cộng hòa sử dụng lại, chứ không phải biểu tượng của một tổ chức phản động nào cả”!

 Về lịch sử các lá cờ, Triều Nguyễn có “Long Tinh kỳ” (1863-1885), sau đó là “Ðại Nam kỳ” (1885-1889). Năm 1890, Thành Thái lên ngôi, lá cờ ba sọc mầu đỏ trên nền vàng mới ra đời, được sử dụng đến năm 1916 – năm hoạt động chống thực dân Pháp của vua Duy Tân thất bại, ông bị Pháp bắt rồi đày ra đảo La Réunion. Năm 1916, Khải Ðịnh lên ngôi đã thay thế “cờ ba que” bằng “cờ Long Tinh”. Ðến Bảo Ðại, tiếp tục sử dụng “cờ Long Tinh”. Năm 1945, khi thành lập chính quyền thân Nhật, Bảo Ðại cho ra đời “cờ quẻ ly” và cờ này chỉ được sử dụng hơn 5 tháng. Năm 1948, thành lập chính phủ bù nhìn thân Pháp, Bảo Ðại lại sử dụng cờ ba sọc mầu đỏ trên nền vàng. Chính quyền Ngô Ðình Diệm, Nguyễn Văn Thiệu tiếp tục sử dụng cờ này. Nhưng chính quyền tay sai cho quân xâm lược đã làm ô uế lá cờ của Vua Thành Thái, vì lẽ đó người dân gọi là “cờ ba que” (thời kỳ 1955 – 1975). Như vậy, đâu phải “tổ tiên của người Việt” sử dụng cờ này như vị luật sư nói xằng mà “cờ ba que” ra đời, gắn liền với Khải Ðịnh và cuộc xâm lược của thực dân Pháp. Còn nếu nói “các nước phong kiến Việt Nam trước đây” sử dụng “cờ vàng”, liệu có thể chứng minh các nước Ðại Cồ Việt, Ðại Việt, Ðại Ngu, Ðại Việt, Việt Nam (thời Gia Long) đã sử dụng cờ này? Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là sự ra đời, lịch sử của “cờ ba que” có gì đáng để mọi người Việt Nam yêu nước, có liêm sỉ, biết tự trọng có thể tự hào? Câu hỏi được Nguyễn Mạnh Quang – một nhà nghiên cứu là người Mỹ gốc Việt, trả lời cụ thể: “Quốc kỳ là cờ hiệu của một nước phải biểu tượng cho lý tưởng, khát vọng của toàn dân mà những người yêu nước đã chiến đấu để đạt được. Ấy thế mà lá cờ vàng ba sọc đỏ không những đã không có cái đặc tính cao đẹp này, mà lại còn là một biểu tượng cho sự nhục nhã về những hành động tội ác chống lại Tổ quốc và dân tộc của những tên đại Việt gian như Bảo Ðại, Ngô Ðình Diệm, Nguyễn Văn Thiệu và tất cả những người tự nhận là người Việt Quốc gia”.

 Từ ngày phải sống cuộc đời lưu vong ở nước ngoài, một số người lại sử dụng “cờ vàng” làm “biểu tượng đấu tranh” – hình thức kỳ quái của phép thắng lợi tinh thần để tự bù đắp nỗi đau thất bại và hy vọng hão huyền. Tại nước Mỹ, trò vè “phất cờ vàng” đã trở nên lố bịch, đến mức có người Mỹ từng ném nó vào thùng rác. Về “cờ vàng”, trên internet, một tác giả đã viết: “Thử tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra khi cờ vàng có tinh thần thánh chiến như Al Quaeda, có các chiến binh cờ vàng sẵn sàng mang bom liều chết để gây bất ổn cho kẻ thù? Vĩnh viễn không bao giờ có được, vì cờ vàng rất ích kỷ không bao giờ muốn chết cho kẻ khác sống, lá gan của cộng đồng cờ vàng không đủ lớn để làm những việc như thế, duy chỉ có cái mồm vẫn đủ lớn để nói láo suốt ba mươi tám năm qua… Dấn thân vào con đường chống cộng là sống trong ảo tưởng, nhưng khi đã thích nghi với nó, họ cảm thấy hài lòng và hầu như ai cũng nhiễm thứ bệnh tâm thần hoang tưởng này. Bất cứ người nào chống cộng giống như họ đều được họ chấp nhận, hoan nghênh vì đáp ứng được điều kiện “cần” của tiêu chuẩn cờ vàng”!

 Trong bài Ðừng giữ một giấc mơ đã chết đăng trên BBC ngày 16-5, Jonathan London đã viết rằng: “Thế thì tôi vẫn rất ngại ủng hộ (thậm chí làm bạn trên mạng) những ai muốn dùng lá cờ này, vì điều đó (theo tôi được biết, nhiều khi) bao hàm ý muốn trở về một thời đã xa và một chế độ thất bại vì nhiều lý do… Nhai đi nhai lại quá khứ hoặc khua những biểu tượng quá vãng của một chế độ đã chết từ lâu chắc chắn không phải là một con đường hứa hẹn tương lai xán lạn”!

 Về Ðinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên, mọi người lương thiện đều mong mỏi họ sẽ nhận thức sâu sắc về lỗi lầm, để nhận được sự khoan dung của pháp luật, từ đó phấn đấu trở thành công dân có ích. Khi còn thiếu bản lĩnh và sự chín chắn, sai lầm có thể xảy ra; nhưng xã hội luôn rộng lượng, sẵn sàng giúp họ về với con đường đúng. Vì thế cổ vũ, khuyến khích họ đi theo cái xấu và có hành vi phạm pháp là việc làm bất lương. Nếu thật sự yêu nước, hãy giúp họ trau dồi ý thức về nghĩa vụ, trách nhiệm đối với Tổ quốc, không được lợi dụng, biến họ thành phương tiện phục vụ tham vọng xấu xa. Những ngày qua trên internet, đã có rất nhiều ý kiến chân thành gửi tới Ðinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên, hy vọng sẽ có ý nghĩa đối với họ: “Chỉ có một cách cuối cùng để cứu mình thôi Uyên ơi. Ðó là, khi phúc thẩm, ra tòa em hãy nói một cách thành thật những gì đã xảy ra với em. Nếu trước tòa, thấy sai em hãy thành thật nhận lỗi, đừng quanh co. Và quan trọng nhất là đừng biến mình thành kẻ bung xung làm vật tế thần cho kẻ khác… Ðừng có mê sảng tin rằng một nhúm người như chúng, đứng ở ngoài, phất cờ ba sọc mà có thể lật nhào một chế độ đã có lịch sử trong gian khó mà vẫn đánh bại nhiều thế lực hùng mạnh nhiều tiền, lắm súng…”, và “Tương lai của các em còn rất dài, hãy là những “chủ nhân tương lai của đất nước” Việt Nam theo đúng nghĩa chứ đừng để mình bị biến thành quân cờ trong tay của các thế lực ngoại bang, của những con người vốn vẫn mang nặng hận thù với Việt Nam để rồi phản bội lại chính quốc gia, dân tộc mình”.

LÊ VÕ HOÀI ÂN

Nguồn: Báo Nhân dân

228 bình luận tới “1786. Cổ vũ cho hành vi phạm pháp là hành động bất lương”

 1. non nước said

  nói lại một […]

  BS: “non nước”, “bạch đằng”, “an lạc”, “tiêu kiếm”, “tân lập”, “rồng vàng”, “phượng đỏ”, “phong lưu”, “phong đạt”, … là một.

 2. cửu long said

  thứ nhât, có […]

 3. bạch đằng said

  quá đúng còn gì […]

 4. dang trung said

  Trả tự do ngay cho Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên và những người đấu tranh ôn hòa!
  Các nhà chức trách đừng làm chuyện tẹp nhẹp nữa!

 5. tại sao báo "nhân dân" là cái miệng chuyên vu cáo của đảng không chụp bản viết tay của Phương Uyên để minh họa cho tính xác thực của bản nhận tội? said

  Tao hỏi thằng lê võ hoài ân câu này: mày trích dẫn bản kiểm điểm của Phương Uyên VIẾT TAY là“Bản thân tôi nhận thấy việc mình làm đã vi phạm pháp luật Nhà nước Việt Nam, chống lại Ðảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước CHXHCN Việt Nam; giúp cho tổ chức phản động chống Ðảng, Nhà nước. Do trong thời gian đó tôi gặp khó khăn về mặt kinh tế, gia đình có nhiều chuyện xảy ra nên những việc làm này đều nhằm mục đích lấy lòng tên Thành để hắn cho máy laptop, điện thoại và hỗ trợ học (tiền, công việc). Sau việc làm này tôi rất ân hận và thành thật nhận tội đã gây ra. Mong rằng Nhà nước, Ðảng sẽ khoan hồng tha thứ tạo điều kiện cho tôi với mức án nhẹ nhất để tôi tiếp tục công việc học hành, trở thành người công dân hữu ích cho đất nước. Tôi mong sẽ được chuộc lỗi lầm của mình”… liệu có thật không? -tại sao báo “nhân dân” là cái miệng chuyên vu cáo của đảng không chụp bản viết tay của Phương Uyên để minh họa cho tính xác thực của bản nhận tội?-đừng vu cáo và tuyên tuyền láo nữa, đéo ai tin sự vu cáo của chúng mày đâu, bọn khốn nạn ạ.

 6. Thị Nở HN said

  gởi bác LÊ VÕ HOÀI ÂN

  Em vừa mới góp ý với bác Khách ở bên bài “LỜI KÊU GỌI trả tự do cho Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha”, sang đây đọc bài viết này của bác làm em ngỡ ngàng!

  Em đồng ý với cái nhan đề của bác “Cổ vũ cho hành vi phạm pháp là hành động bất lương”, thế nhưng đọc nội dung thì trái ngược, bác không đưa ra được bằng chứng nào để kết tội các em Kha và Uyên, mà chỉ dựa vào bản cáo trạng của VKSND thì e rằng thiếu trung thực và cũng chẳng có lương tâm.

  Với bài này, vô tình hay hữu ý bác đã cổ vũ nhà nước bỏ tù người yêu nước, như vậy có bất công và bất lương như bác nói không?

  Em có lời với bác thế này:

  Bầu ơi thương lấy bí cùng
  Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn
  Gà kia cùng mẹ cùng đàn
  Nỡ nào bôi mặt ngang tàng đá nhau

  Em cũng không hiểu nổi các ông lãnh đạo nhà nước ta, đất nước mình chấm dứt chiến tranh đã gần 40 năm rồi, mồm các bố lúc nào cũng bô bô kêu gọi đoàn kết, nhưng hành động thì khác, lại khích bác, cổ vũ cho báo chí, truyền thông chống báng những người thuộc chế độ cũ, những người bất đồng chính kiến nào là: “mỹ-ngụy”, nào là “cờ vàng ba que”, nào là “phản động” bị thế lực thù địch kích động, thế thì có xỏ lá không cơ chứ?

  Đừng đổ thừa cho cấp dưới như thủ tướng Phan Văn Khải rằng; “trên bảo dưới không nghe”. Nhà nuớc mà ra lệnh thì đố báo chí truyền thông nào dám xếch mé, nhưng đây là báo chí và truyền thông của nhà nước, vậy thì có phải chính nhà nước chủ trương và bật đèn xanh để họ làm như thế?

  Em rất phẫn nộ về bản án nặng nề mà nhà nước khoác vào cổ hai em Kha và Uyên, các em chống Tầu xâm lược và chống nhà nước cộng sản khiếp nhược là đúng, đáng lẽ ra những người lãnh đạo phải biết suy nghĩ, phải biết lắng nghe, nhưng họ đã vô tâm bỏ tù các em một cách vô lý và bất nhân!

  Vậy thì người ta bảo nhà nước CSVN này là hán gian, là tay sai của Tầu thì cũng đâu có sai phải không bác?

  • Hoa Cải said

   Chế độ Nguyễn Phú Trọng bất chính toàn tập này vắng một ngày không tự tạo ra các thế lực thù địch, phản động, tuyên truyền chống phá thì chúng sẽ ăn không ngon, ngủ không yên và chế độ sẽ mọc rong.
   Chế độ dân chủ, đa đảng người ta thiệt vàng không sợ gì lửa. Chế độ Nguyễn Phú Trọng toàn vàng giả nên phải liên tục bắt đảng viên ra sức lau chùi. “Lê Võ Hoài Ân” chỉ thể hiện tích cực hơn chút thôi.

 7. Bác Ba Phi said

  Hai sinh viên Việt Nam và Úc ngồi nói chuyện với nhau trong công viên
  Sinh Viên Úc khoe: ” Nước Úc tôi tự hào có chàng khuyết tật NICK VUJICIC không chân không tay làm được rất nhiều thứ và thành đạt trong xã hội”
  Sinh viên Việt Nam: ” Có gì ghê gớm lắm đâu, nước tôi có khối thằng lú lẫn, ngu dốt, bại não làm lãnh đạo đất nước cơ đấy”
  Sinh viên Úc há hốc mồm:”Oh my god !”

 8. qx said

  Ngược lại thời gian chừng vài tháng thôi thì quí vị độc giả sẽ gặp lại vụ đầu đảng Nguyễn Phú Trọng ngược ngạo kết tội dân chúng và trí thức toàn cõi Việt Nam là suy thoái đạo đức nhơn dịp đấu láo tại Vĩnh Phúc hôm tháng 2 năm nay.

  Nguyên văn thế này:
  “Vừa rồi đã có các luồng ý kiến thì cũng có thể quy vào được là suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. Chứ gì nữa? Xem ai có tư tưởng là muốn bỏ Điều 4 Hiến pháp không? Phủ nhận vai trò lãnh đạo của đảng không? Muốn đa nguyên đa đảng không? Muốn ‘tam quyền phân lập’ không? Hả? Muốn ‘phi chính trị hóa quân đội’ không? Người ta đang có những quan điểm đấy. Đưa cả lên phương tiện thông tin đại chúng đấy. Thì như thế là suy thoái chứ còn gì nữa! Chỉ ở đâu nữa nào? Tham gia đi khiếu kiện, biểu tình, ký đơn tập thể, thì nó là cái gì…ì? Cho nên các đồng chí quan tâm xử lý cái này.”

  Ba tháng sau vào tuần nay, cơ quan ngôn luận của băng đảng cộng sản dưới mạo danh “Báo Nhân Dân”, lại lập lại luận điệu cùng quẫn đó của gã đầu đảng: kết tội dân chúng và trí thức Việt Nam là bất lương.

  Thiển nghĩ một băng đảng đang trong giai đoạn mục nát thối rã có thể làm tất cả những điều man rợ, nói tất cả những lời bỉ ổi. Băng đảng này coi dân chúng là phía đối nghịch, kết tội dân chúng, chống lại tất cả những giá trị luân lý, đạo đức của dân chúng Việt Nam và xã hội loài người nói chung.

  Chúng chửi bới dân chúng cổ súy cách mạng hiến pháp, thể chế, quân đội, vv… là suy thoái đạo đức. Chúng chửi bới dân chúng quan niệm yêu nước, yêu biển đảo, lên tiếng chống lại cái ác, phản đối sự man rợ tù đày là bất lương.

  Tụ điểm u mê “Báo Nhân Dân” không chỉ có một bài viết vô lại như vầy mà còn nhiều bài vô lại khác, nhưng tụ điểm này chỉ là thừa sai của các tay đầu đảng bịnh hoạn, bế tắc và hiếu chiến hiếu sát đang nhân danh “lãnh đạo”.

  qx

 9. Bác Ba Phi said

  VIẾT CHO LÊ VÕ HOÀI ÂN
  http://bacbaphivietnam04.blogspot.com/2013/05/viet-cho-le-vo-hoai-an.html

 10. dẹp độc tài thì mới có dân chủ và phát triển, mới có độc lập tự do said

  Mời các độc giả và các “dư luận viên” xem phần “cứu chủ nghĩa xã hội” trong cuốn “bên thắng cuộc- tập 2: Quyền Bính” để thấy rõ sự ngu ngốc đến mức mù quáng của cái gọi là “đảng ta” để suy ngẫm.
  tình hình đất nước hiện nay cũng đang giống như Đông Âu và Liên Xô những năm đó (xin trích đăng vì hơi dài”:
  “Cứu chủ nghĩa xã hội ?”
  Ngày 15-8-1989, tại Sài Gòn, khi phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương Bảy, Nguyễn Văn Linh đã tự tin tuyên bố: “Chúng đang hý hửng về điều mà Tổng thống Mỹ Bu-sơ (G.W.H. Bush) ngày đêm trông đợi: ‘Chúng ta đang sống ở thời kỳ kết thúc một ý tưởng, sống ở chương cuối của thể nghiệm cộng sản’(111). Đó là giấc mơ giữa ban ngày của bọn đại biểu cho chủ nghĩa chống cộng khét tiếng, không đội trời chung với chúng ta”. Ngày 24-8-1989, khi ở Sài Gòn Hội nghị Trung ương Bảy về chống đa nguyên bế mạc, ở Ba Lan, Công đoàn Đoàn kết chính thức lên cầm quyền(112). Ông Linh không còn lòng dạ nào mà “hí hửng” và sau đó ông đã ứng xử rất “vội vàng”.
  Ngày 25-8-1989, Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh triệu tập Bộ Chính trị họp khẩn cấp tại Cơ quan phía nam của Văn phòng Trung ương (T78 – đường Lý Chính Thắng, Sài Gòn), thành phần mở rộng có cả Trưởng Ban Tuyên huấn Trung ương Trần Trọng Tân. Theo ông Tân, Bộ Chính trị nhận định, sự kiện Ba Lan là “đảo chính phản cách mạng”. Khi ấy Tổng Biên tập báo Nhân Dân Hà Đăng đi vắng nên ông Linh nói với ông Tân: “Cậu phải viết ngay một bài xã luận”. Ông Trần Trọng Tân ngồi ngay trong phòng họp Bộ Chính trị viết bài báo có tựa đề: “Sự kiện chính trị ở Ba Lan và thái độ của chúng ta”. Theo ông Tân, bản thảo bài báo được tất cả các uỷ viên Bộ Chính trị dự họp thông qua rất kỹ.
  Bài xã luận đăng trên báo Nhân Dân số ra ngày 26-8-1989 nhấn mạnh: “Những người cộng sản, giai cấp công nhân, các tầng lớp nhân dân Việt Nam từ lâu đã có tình cảm gắn bó với những người cách mạng chân chính ở Ba Lan vô cùng căm phẫn và cực lực lên án hành động của những lực lượng phản động chống phá chủ nghĩa xã hội ở Ba Lan”(113). Cùng ngày, bài báo còn xuất hiện trên một số tờ báo Đảng địa phương. Theo ông Trần Trọng Tân, sau khi báo ra, ở Hà Nội, Bộ Chính trị – Ban Bí thư còn cho các đoàn thể cử người đến Đại sứ quán Ba Lan “thăm hỏi” với tinh thần là “tiếp sức cho họ”. Ông Tân nói: “Tưởng tay đại sứ thuộc phe cộng sản, ai lường hắn thuộc phe lật đổ. Tay đại sứ đã cự lại, và nói với đoàn của ta sự kiện ở Ba Lan không phải là lật đổ mà chính là sự lựa chọn của nhân dân Ba Lan”(114).
  Tình hình Liên Xô và Đông Âu trong năm 1989 thay đổi từng ngày, từng giờ. Ngày 9-6-1989, Đại hội Đại biểu Nhân dân Liên Xô bế mạc. Đây là cơ quan nghị viện nhân dân đầu tiên ở Liên xô được bầu cử công khai với năm ứng cử viên cho một ghế dân biểu. Ba mươi lăm bí thư vùng của Đảng đã không đắc cử trong cuộc bầu cử này.
  Khi Liên Xô khai mạc đại hội vào ngày 25-5-1989, nhiều đại biểu đã kêu gọi thành lập “nhóm đối lập” trong đại hội. Boris Yeltsin cũng bắt đầu xuất hiện ở đây như một chính trị gia khi ông đòi thúc đẩy nhanh quá trình cải tổ: xây dựng hiến pháp mới, ra luật về đảng,… Yeltsin bị 964 phiếu chống khi tranh cử vào Xô viết Tối cao Liên Xô, nhưng một giáo sư đại học đã nhường lại ghế của mình cho Yeltsin và điều này đã được đại hội chấp thuận.
  Tổng bí thư Gorbachev cũng đã phải “tranh cử” từ một cuộc bỏ phiếu có hai ứng cử viên để trở thành chủ tịch Xô viết Tối cao. Ông phát biểu trong phiên bế mạc: “Lần đầu tiên trong lịch sử Liên Xô, tại đại hội này đã có thảo luận công khai. Đại hội đã đưa Liên Xô lên một giai đoạn mới”. Một uỷ ban cũng đã được thành lập để sửa đổi hiến pháp theo hướng “xây dựng một nhà nước ngăn chặn sự xuất hiện trở lại ở Liên Xô tệ sùng bái cá nhân, chế độ độc đoán và quản lý xã hội bằng mệnh lệnh hành chính”.
  Ở Đức, từ cuối năm 1988 bắt đầu xuất hiện những cuộc biểu tình đòi cải cách kinh tế. Mùa hè năm 1989, áp lực đòi cải cách chính trị, đòi tự do ngôn luận, sửa đổi hiến pháp và đòi chính phủ từ chức qua các cuộc biểu tình càng dâng cao. Ngay sau khi Hungary từ bỏ thể chế cộng sản, mở cửa biên giới sang Áo, lập tức có mười nghìn người dân Đông Đức tràn vào đất nước này và biến nó thành nơi để trốn qua các nước phương Tây. Làn sóng trốn chạy khỏi các quốc gia cộng sản Đông Âu đã lên tới “một con số khổng lồ” vào mùa hè năm 1989. Erich Honecker, Tổng bí thư của Cộng hoà Dân chủ Đức phản đối việc mở cửa biên giới sang Hungary, nhưng tiếng nói của ông vào lúc ấy không còn được ai nghe nữa.
  Tháng 10-1989, Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh tới Berlin dự lễ kỷ niệm bốn mươi năm ngày thành lập Nước Cộng hoà Dân chủ Đức. Theo ông Lê Đăng Doanh: “Quyết địng đi dự 40 năm Quốc Khánh CHDC Đức là quyết định trực tiếp của cá nhân anh Linh. Anh Linh đã bàn với Bộ Chính trị về việc phải triệu tập một Hội nghị các Đảng Cộng Sản và Công nhân quốc tế để cứu phong trào cộng sản, chống chủ nghĩa cơ hội. Anh sang Berlin là để gặp các đồng chí để bàn về việc ấy và gặp Gorbachev. Trong một cuộc họp, anh Linh nhận xét: Gorbachev là kẻ cơ hội nhất hành tinh này”.
  Ngày 4-10-1989, từ Hà Nội, hãng Interflug của Cộng hoà Dân chủ Đức dành cho ông Linh một ghế hạng thương gia, các thành viên cao cấp khác – Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh, Trợ lý Tổng bí thư Lê Xuân Tùng, Phó Ban Đối ngoại Trịnh Ngọc Thái, Đại sứ Tạ Hữu Canh và thư ký Lê Đăng Doanh – chỉ ngồi khoang hành khách thường.
  Một lễ đón đơn giản được tổ chức tại sân bay Berlin-Schronefeld rồi sau đó đoàn về khách sạn. Năm giờ chiều ngày 6- 9-1989, cuộc mit-tin lớn bắt đầu, trên lễ đài: Honecker ngồi giữa, một bên là Gorbachev, một bên là một phó thủ tướng, Uỷ viên Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc – Honecker muốn thể hiện chính sách đề cao Trung Quốc làm đối trọng với Gorbachev; Ông Nguyễn Văn Linh được ngồi hàng đầu nhưng ghế thứ hai từ ngoài vào, bên cạnh ghế hàng đầu cuối cùng của Phó Thủ tướng Lào. Trong suốt chuyến thăm chính thức ấy, phía CHDC Đức không thu xếp cho ông Linh một buổi gặp chính thức nào với Honecker hay một nhà lãnh đạo khác. Thế nhưng, điều đó đã không làm ông Nguyễn Văn Linh từ bỏ ý đồ đóng vai trò trung tâm cứu nguy chủ nghĩa xã hội.
  Trong ngày 6-10-1989, giữa Berlin rét mướt, ông Nguyễn Văn Linh đã tìm gặp các nhà lãnh đạo cộng sản đến dự lễ quốc khánh để thảo luận về một sáng kiến mà ông đưa ra: triệu tập hội nghị các đảng cộng sản và phong trào công nhân quốc tế. Ông Linh nói: “Phe ta đang diễn biến phức tạp. Hơn bao giờ hết, đòi hỏi quốc tế vô sản phải siết chặt hàng ngũ. Đảng Cộng sản Việt Nam thấy nên có một hội nghị để thống nhất tư tưởng và hành động, tăng cường tình đoàn kết”.
  Đa số các đảng cộng sản làm ngơ đề nghị của ông Linh, chỉ có Batmunkho Tổng bí thư Mông Cổ, Phó Thủ tướng Hernandez của Cuba, Tổng bí thư Ceaucescu của Rumania, Tổng bí thư Đảng vừa thất cử của Ba Lan Jaruzelski, Chủ tịch Đảng Cộng Sản Tây Đức (DKP) Herbert Mies là chấp nhận gặp. Chỉ có Helbert Mies, lãnh tụ của một đảng không cầm quyền và Phó thủ tướng Cuba Hernandez là tự tới nơi ông Linh ở. Theo ông Lê Đăng Doanh, những người khác chỉ tiếp ông Nguyễn Văn Linh tại phòng riêng của họ.
  Đến nơi ở của các nhà lãnh đạo khác mới thấy cách đối xử của Erich Honecker với ông Nguyễn Văn Linh. Theo ông Lê Đăng Doanh: Trong khi ông Linh chỉ được xếp một phòng đôi lớn hơn phòng các thành viên khác trong đoàn một chút thì chỗ ở của Ceausesscu là một khu vực gồm nhiều phòng. Ông Linh và tuỳ tùng phải đi qua một sảnh lớn nơi có một đội cận vệ 12 người bồng tiểu liên AK báng gập đứng chào. Ceaucesscu đã để ông Linh phải ngồi chờ rất lâu. Ông Linh nói: “Mày liên hệ thế nào mà giờ không thấy nó”. Tôi bảo: “Tính thằng này nó hình thức thế”. Một lúc sau thì Ceausesscu ra, chính ông ta lại là người tỏ ra hăng hái ủng hộ sáng kiến của ông Nguyễn Văn Linh nhất. Ceausesscu thậm chí còn đòi để Rumani đăng cai. Tuy nhiên, cả Ceausesscu và các nhà lãnh đạo cộng sản khác đều nói với ông Linh: “Vấn đề là ông kia, nếu ông ấy không đồng ý thì rất khó”. “Ông kia” đề cập ở đây là Gorbachev.
  Trước khi ông Nguyễn Văn Linh rời Hà Nội, Ban Đối Ngoại đã liên lạc với phái viên Liên Xô và được Gorbachev đồng ý sẽ có cuộc gặp vào ngày 8-10-1989, hai bên đều mang theo phiên dịch Nga-Việt và Việt-Nga cho cuộc gặp. Hôm đó, ông Linh đang đau rất nặng. Từ 19 đến 21 giờ tối 6-10-1989, sau phần đọc diễn văn, cuộc mit-tin được chuyển từ trong một lâu đài ra một lễ đài ngoài trời duyệt quần chúng, thanh niên rước đuốc. Ông Lê Đăng Doanh kể: Đám thanh niên tuần hành sôi lên sùng sục kêu tên Gorbachev, “Gorby! Gorby!”. Anh Linh chỉ mặc bộ complet, tối nhiệt độ xuống khoảng 8 C, cận vệ quên mang áo lạnh, ông Nguyễn Văn Linh đứng run bần bật, kêu tôi: “Tao lạnh quá”. Tôi phải nói với một viên tướng Đức đứng cạnh đấy: “Tổng bí thư của tôi quên mang áo ấm”. Viên tướng cho mượn tạm tấm áo choàng của ông ta.
  Sáng hôm sau, 7-10-1989, theo lịch trình, mười giờ sẽ có duyệt binh, nhưng tám giờ, ông Nguyễn Văn Linh triệu tập họp Chi bộ Đảng thông báo tình hình sức khỏe: “Mình thấy có gì đó không bình thường, không nhắm được mắt, miệng cứng, không ăn được”. Về sau bác sỹ xác định đó là triệu chứng liệt dây thần kinh số 7. Mọi người đề nghị ông Linh không ra lễ đài, ông Nguyễn Khánh thay ông Linh dự duyệt binh rồi báo với “bạn”. Phía CHDC Đức mời ông Linh ở lại khám chữa bệnh và khuyên ông không nên về trong lúc này. Tuy bệnh tình càng ngày càng nặng, nước mắt chảy ra nhiều, miệng có biểu hiện bị méo và nói bắt đầu khó khăn, ông Nguyễn Văn Linh vẫn hy vọng rất nhiều vào cuộc gặp với Gorbachev.
  Cuộc gặp Gorbachev dự kiến diễn ra lúc 10:30 sáng 8-10-1989, nhưng chờ đến mười một giờ cũng không thấy văn phòng ông ta gọi lại. Ông Linh rất sốt ruột. Theo ông Lê Đăng Doanh: Trong khi đó, sáng ngủ dậy, bệnh ông Linh càng nặng thêm. Khi ăn cơm, ông kêu tôi ra ngoài vì không muốn tôi chứng kiến cảnh ông ăn rất chật vật. Hàm bên trái của ông Linh cứng lại. Ông phải nhai ở phía bên phải sau đó dùng hai ngón tay đẩy thức ăn vào họng, chiêu một ngụm nước mới nuốt được.
  Cuộc gặp Gorbachev được lùi lại 2:30 rồi 5:30 chiều cùng ngày. Gorbachev, khi ấy vẫn là nhà lãnh đạo của cả phe xã hội chủ nghĩa, được bố trí ở trong một toà lâu đài. Nhưng, cuộc tiếp Tổng bí thư Việt Nam đã không diễn ra trong phòng khách riêng mà ở ngay một phòng rộng mênh mông vừa dùng cho một tiệc chiêu đãi lớn, thức ăn thừa còn bề bộn trên các bàn. Nhân viên dọn một góc, kê bàn để Gorbachev tiếp ông Nguyễn Văn Linh. Gorbachev ra đón ông Linh ở sảnh và khi cửa xe mở, ông cúi đầu nói: “Kẻ cơ hội nhất hành tinh kính chào đồng chí Nguyễn Văn Linh”.
  Dù đang bệnh, ông Nguyễn Văn Linh vẫn trình bày rất nhiệt tình, nhưng theo ông Lê Đăng Doanh: Sáng kiến nào của ông Linh cũng được Gorbachev khen là “rất tốt” nhưng chỉ là những lời khen xã giao. Ông Linh nói: “Tôi đã gặp một số đảng cộng sản anh em. Trong tình hình này, Đảng Cộng sản Việt Nam muốn đồng chí đứng ra triệu tập hội nghị các đảng cộng sản và phong trào công nhân quốc tế”. Gorbachev liền giơ hai tay lên tươi cười: “Ý này hay nhỉ. Để xem! Để xem! Rất tiếc là giờ tôi đang nhiều việc quá!”. Ông Linh trân trọng mời Gorbachev đến thăm Việt Nam. Gorbachev lại kêu lên: “Hay quá nhỉ! Cám ơn! Cám ơn! Nhưng, tôi đang có nhiều lời mời quá mà chưa biết thu xếp cái nào trước”.
  Cuối cùng, Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh đề cập đến truyền thống viện trợ của Liên xô và khi ông đề nghị Liên Xô tiếp tục giúp đỡ cho Kế hoạch 5 năm 1990-1995 của Việt Nam thì Gorbachev xua tay. Không còn xã giao, lịch sự như phần trên nữa, Gorbachev nói: “Khó khăn lắm, khó khăn lắm, các đồng chí Việt Nam tự lo thôi”. Theo ông Lê Đăng Doanh: Thế nhưng, ngày hôm sau, báo Nhân Dân và Pravda đều đưa tin về cuộc gặp diễn ra trong “tình hữu nghị thắm thiết”.
  Tối 8-10-1989, từ lâu đài của Gorbachev trở về, ông Nguyễn Văn Linh không dự chiêu đãi của Honecker mà đi thẳng vào bệnh viện Chính phủ ở Berlin-Buch. Ông được điều trị tại “Station 7” – nơi dành riêng cho Bộ Chính trị của CHDC Đức – mỗi khu cho một bệnh nhân có nhiều phòng cạnh nhau cho tuỳ tùng đi theo cùng ở. Trong “Station 7” được trang bị truyền hình có thể bắt được các kênh phát đi từ Tây Đức. Thời gian đó, hàng trăm nghìn người dân Đông Đức đã đổ xuống đường phố Leipzig và Đông Berlin đòi phế truất Honecker.
  Sau lễ mừng Quốc khánh, Honecker cũng phải vào “Station 7”, nơi ông ta có một biệt thự riêng ở đó. Honecker cầu cứu Gorbachev nhưng cũng như với Nguyễn Văn Linh, Gorbachev lại lịch sự từ chối. Ông Lê Đăng Doanh kể: “Tôi dịch cho ông Linh những thông tin trên truyền hình: Cảnh sát và người biểu tình đụng độ nhau ở khắp nơi. Cộng hoà Dân chủ Đức nói đã có 160 cảnh sát bị thương”.
  Nhưng cảnh sát không thể ngăn chặn những cuộc biểu tình của người dân Đức. Ngày 18-10-1989, Eric Honecker từ chức, Egon Krenz, một uỷ viên Bộ Chính trị trẻ tuổi, thay ông giữ chức bí thư thứ nhất. Ông Lê Đăng Doanh kể: “Tình hình cũng không vì thế mà có cải thiện. Chúng tôi lo lắng, nhỡ có chuyện gì xảy ra khi đang còn ở đây thì nguy, trong túi thầy trò không hề có một đồng đô-la lận lưng nào cả. Tôi bảo bác sỹ có thuốc gì tốt thì cấp cho xếp tao để ông đủ sức khỏe bay về”.
  Vào lúc mười một giờ ngày 23-10-1989, trước khi rời Berlin, ông Nguyễn Văn Linh đã đến chúc mừng Egon Krenz vừa lên nhận cương vị mới. Cuộc gặp vừa để chúc mừng Egon Krenz, vừa để đưa tin công khai về sự vắng mặt dài ngày của ông Linh. Ông Linh là vị nguyên thủ duy nhất kịp bắt tay Krenz. Ngày 24-10-1989, toàn thể Bộ Chính trị và Đại sứ CHDC Đức ra tận cầu thang sân bay Gia Lâm đón Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh. Lễ đón rất trọng thị, mọi người thăm hỏi sức khỏe và khuyên ông Linh nghỉ một thời gian để chữa bệnh tiếp.
  Không chỉ có Erich Honecker và người kế nhiệm, ông Egon Krenz, theo Gorbachev thì chính phương Tây cũng có nhiều nỗ lực để ngăn chặn quá trình thống nhất nước Đức. Từ Thatcher (Anh), Mitterrand (Pháp) cho đến Andreotti (Ý) đều “muốn ngăn chặn người Đức thống nhất thành một quốc gia hùng mạnh trở lại và họ chờ đợi Liên Xô đưa xe tăng vào Đức cùng với quân lính của Gorbachev”. Nhưng, theo Gorbachev: “Sự sụp đổ của bức tường Berlin chỉ là hồi chót của một quá trình đã diễn ra từ rất lâu. Khi Liên Xô bắt đầu tiến hành một loạt thay đổi mang tính bước ngoặt, như tổ chức cuộc bầu cử đầu tiên… Khi tiến trình giải trừ quân bị bắt đầu giữa Nga và Mỹ để chấm dứt Chiến tranh Lạnh”(115).
  Ngày 9-11-1989, biên giới giữa Đông và Tây Đức được mở ra. Ngày 10-11-1989, người dân bắt đầu phá bỏ bức tường Berlin. Vài tháng sau, chế độ cộng sản ở Đông Đức sụp đổ. Cũng trong ngày 10-11-1989, Todor Zhivkov cũng bị phế truất sau ba mươi năm trị vì ở Bulgaria. Tại Praha, người dân đổ ra đường yêu cầu Husak từ chức. Alexander Dubcek, người bị Liên Xô bắt giữ hồi “Mùa xuân 1968” bắt đầu xuất hiện cùng với đoàn người biểu tình. Một tháng sau đó Husak từ chức. Ngày 29-12-1989, Vaclav Havel, được bầu làm tổng thống đầu tiên của Tiệp khắc.
  Ở Rumani, chế độ của nhà độc tài Ceausescu đã phải sụp đổ trong một cuộc biểu tình đẫm máu. Lực lượng an ninh Rumani tấn công những người biểu tình trong khi quân đội ủng hộ dân chúng. Hàng trăm người dân bị giết chết. Chỉ hơn một tháng rưỡi sau khi tán đồng với Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh tổ chức một hội nghị quốc tế cứu vãn phe xã hội chủ nghĩa, ngày 25-12-1989, Tổng bí thư Nicole Ceausescu và vợ ông đã bị những người biểu tình đem ra xử bắn.

 11. “Cổ vũ cho hành vi phạm pháp là hành động bất lương”
  Đúng thế!
  Tòa án kết tội Uyên – Kha chính là hành vi phạm pháp vì kết tội người không có tội.
  Do đó báo Nhân Dân cổ vũ cho hành vi phạm pháp của tòa án chính là HÀNH ĐỘNG BẤT LƯƠNG!!

 12. van nguyen said

  Góp Ý Rất Nhỏ về Viết Lách “Lề Đ3ng ”
  Tại Hải Ngoại một số bản mặt phun ra câu nào là tỏa mùi xú uế tanh tưởi gây ô nhiễm môi trường câu ấy ….Trong số những kê thối mồm khủng khiếp có Trần Chung Ngọc và Nguyễn Mạnh Quang chui rúc trong khu vệ sinh Giao Diểm và Sách Hiếm.Nay lại thêm vài tên khóc khóc mếu mếu ,chẳng ra hề mà cũng chưa đạt tiếng ” đười ươi” :Nguyễn Phương Hùng và Đinh viết Tứ.Xã hội khinh miệt không phải vì LẬP TRƯỜNG KHUYNH TẢ hay KHUYNH HỬU,không phải “Quốc Gia” hay “Cộng Sản ” mà vì NHÂN CÁCH ĐốN MẠT không hành xử cho ra người tử tế ,bạ đâu nói đấy, ăn có nói không ,lăng nhăng tục ti4i của phương lưu manh điếm, đàng …Chuyện oái oăm : mỗi khi cần viện dẫn sự” ủng hộ” Chính quyền,ủng hộ ,Đảng ..,Báo dài lại bêu những tên vô lại này lên …như một chứng tích .
  Các dư luân viên , trước khi hạ bút làm công tác tuyên vận, nên mở Youtbe xem lai đám tang của Nguyễn Cao Kỷ ..tại Mỹ: ôi ác bi thảm đến chừng nào …tro cốt,linh vị không Chùa VIệt nam nào chiu nhận …..Hệ lụy của cái mồm tán nhăng tán cuội .,ba hoa xích thố…

 13. Hoang Huong said

  Nguoi dan thap co be hong lai song trong mot xa hoi thong tin mot chieu ( chi noi cho nguoi ta nghe) toi goi la thong tin phat phong thien.Vay cai thong tin nay ai phat len cung duoc mien la duoc 700 cai to bao va loa phat ra the la duoc. Chi kho cai duc tin ngay xua da thanh tiem thuc ma ngay nay khong phan biet duoc thuc hu.

 14. XYZZ said

  Noi gi thi noi! Viec lam cua Nguyen Phuong Uyen hoan toan khong co toi danh ghi trong bo luat hinh su. Trong luat to tung hinh su khong co toi phe phan hay bai bac, hoac da dao ke xam luoc.Trong luat hinh su cung khong co toi danh nao ghi ve viec ghet hay yeu mot to chuc dang phai nao ( tham chi la chui) la co toi!
  Ngay xua nhan dan VN ho da dao De quoc My, chui thong thong My, va ong Ngo Dinh Diem… Chui dang cong hoa hay dang Dan chu cua My la con lua, con voi …chang ai co toi. bay gio chong tham nhung con bi cong an mac thuong phuc hoac duoi su chi huy cua cong an danh nguoi dau tranh chong tham nhung va nguy bien do la xa hoi den!!! Neu co xa hoi den tai sao cong an khong dieu tra bao ve nhan dan??? xa hoi xuat hien xa hoi den thi ong Bo truong cong an tu chuc di, ong thu tuong tu chuc di.
  Dung hen ha noi nguy bien.

 15. Dong chi X said

  Nguoi bi tam giam hay tam giu tai don cong an bi chet, nguoi bi chet co bao gio duoc minh oan? co bao gio duoc xac minh thuc chat cai chet cua nguoi tam giu tai don cong an? vay cai chet cua nguoi tam giam de dieu tra cung tro thanh vo nghia.
  Nguoi tam giam ho can song de noi len tieng noi thuc te truoc cong ly, thi trong trai ho buoc phai lam theo lenh cua trai tam giam, de thoat don thu trong trai giam. Minh chung cong an dap vao mat nguoi dan giua thanh thien bach nhat ma khong bi ky luat gi ( vu cua Duc) Nguyen phuong Uyen co viet hay noi nhung loi bat buoc cua cong an dieu tra trong trai giam cot de tranh cai don da man cao hon cai dap vao mat Nguyen chi Duc giua thanh thien bach nhat va cai chet cua Trinh van Tung tai don cong an.
  Cai tro khung bo nguoi bi giam giu cua trai giam ( dung tu danh tu hoac danh nguoi tu theo nghiep vu cua cong an co ma troi biet) de buoc phai nhan loi theo huong dan cua cong an nham khep toi cho nguoi bi tam giam.
  Neu dang , nha nuoc cong minh thi hay cho nguoi bi giam duoc luat su cua ho bao ve ho. hoac co quan giam giu ho khong dong nghia voi co quan dieu tra, co quan bat giam ( Bo Cong an dieu tra xac dinh toi, Bo Cong an lai la nguoi giam giu, Bo cong an cung la nguoi bat giu) thi moi khach quan. Hien tai nguoi bi tam giam tai mot co quan cong an nao do goi la de dieu tra …ho khong co quyen cong dan, khong duoc bao ve.
  Cai van ban viet hay loi noi truoc ong kinh cua VTV chi la thu doan hen ha lua doi de ghep toi cho cong dan bi tam giam dieu tra xac dinh toi.

 16. Hòa Bình said

  Về lịch sử các lá cờ, Triều Nguyễn có “Long Tinh kỳ” (1863-1885), sau đó là “Ðại Nam kỳ” (1885-1889). Năm 1890, Thành Thái lên ngôi, lá cờ ba sọc mầu đỏ trên nền vàng mới ra đời, được sử dụng đến năm 1916 – năm hoạt động chống thực dân Pháp của vua Duy Tân thất bại, ông bị Pháp bắt rồi đày ra đảo La Réunion. Năm 1916, Khải Ðịnh lên ngôi đã thay thế “cờ ba que” bằng “cờ Long Tinh”. Ðến Bảo Ðại, tiếp tục sử dụng “cờ Long Tinh”. Năm 1945, khi thành lập chính quyền thân Nhật, Bảo Ðại cho ra đời “cờ quẻ ly” và cờ này chỉ được sử dụng hơn 5 tháng. Năm 1948, thành lập chính phủ bù nhìn thân Pháp, Bảo Ðại lại sử dụng cờ ba sọc mầu đỏ trên nền vàng. Chính quyền Ngô Ðình Diệm, Nguyễn Văn Thiệu tiếp tục sử dụng cờ này

  Công nhận đoạn nội dung này đồng chí nhà báo Lê Võ Hoài Ân viết trung thực. Mời các bác xem thêm hình minh họa các lá cờ VN từ thời Gia Long-nay http://www.worldstatesmen.org/Vietnam.html

 17. Tre gây, Hà Tĩnh said

  Tiểu sử tác giả:Lê Võ Hoài Ân
  Bố của Ân là họ Lê, dòng dõi Lê Chiêu Thống. Mẹ của y họ Võ, hậu duệ của Võ Tắc Thiên. Cái tên Hoài Ân mà cha mẹ của y đặt cho nhắc nhở y luôn nhớ đến ân huệ của Thiên triều.

  • Cần lao said

   2 triệu một bài ngon cơm
   Sắp tới 4 triệu om sòm triền thông

   An ninh dẹp loạn lập công
   Mưa sao bão gạch đảng không tiếc gì

   Quân đội mua xắm ti tì
   Quan tướng phết phảy chẳng vì an dân

   Kẻ thù trước mắt rất gần
   là bọn chu dẩn đảng dần xuống tay

 18. NTDinh said

  Toà án xử những người con ưu tú của dân tộc thì đó hoặc là toà của giặc ngoại xâm hoặc của chính quyền phản động với nhân dân, với dân tộc (hay toà của những tên bán nước).

 19. havinh said

  Thời gian eo hẹp quá không đủ thời khắc để tế tổ Lê võ Hoài Ân.Viết ra rồi hãy đọc lại cho kỹ và suy ngẫm xem anh (Hoài Ân) thuộc diện nào:Mày là thằng ngu hay là đồ cuồng tín đó hả?.

 20. danvn said

  Khách
  23/05/2013 lúc 22:24

  Sao báo Nhân Dân không đăng lời khai của Kha và Uyên trước tòa mafhi chỉ đăng lời nhận tội ở cơ quan điều tra? Công khai, minh bạch thì phải đăng cả hai chứ!”
  ——————————
  Lạ gi cái gọi là tòa án của chế độ cs vn . Toàn án bỏ túi.
  Có dám công Khai cho các phóng vên báo chi trong và ngòa nước tới dụ Không ?
  Thàng viết thuê tên Lê Võ Hoàn An sao giờ mới xuất hiện ? lại một thàng dấu mạt của đảng cs vn như mấy thàng dư lợn viên?

  • Chỉ có những lời khai trước Tòa của Bị Cáo mới là những sự thật mà bị cáo xác nhận.Những bản khai trong trại giam,khi bị tra tấn ép cung,không thể làm căn cứ để buộc tội.

   Nếu những bản “tự khai” trong trại giam có hiệu lực buộc tội,thì đâu cần phải đưa bị cáo ra tòa xử công khai là chi.

   Cái bọn bồi but của báo ND đã dốt luật mà bày đặt nói luật.Cái luận điệu tuyên truyền đổi trắng thay đen của báo lá cải của Đảng chẳng còn bịp bợm được ai

 21. latufa said

  Đảng Tô Hô

  Vui quá, hôm nay Đảng Bác Hồ 
  Giữ trời đất nước đứng bi bô
  Một ngài tổng Lú vừa lên chức
  Dưới đường bá tánh rạp tung hô.,

  Trọng phán: “Ta là Đảng chí tôn
  Độc quyền trị nước dám ai hơn!
  Mấy thằng kiến nghị đòi dân chủ
  Đạo đức suy đồi hỡi các con!

  Đảng là cha mẹ của muôn dân 
  Đảng trên tổ quốc triệu muôn lần!
  Tam quyền phân lập đồ tư sản
  Bá láp ba sàm chẳng thiết thân.

  Đảng ta khẳng định đã bao lần
  Búa liềm trường trị đến muôn năm
  Đứa nào hó hé đòi thay đổi
  Xem gương thằng Vũ với con Tần!”

  Giữa dòng bá tánh sợ im hơi
  Dõng dạc vang lên tiếng một người
  Một chàng tuổi trẻ chừng hăm chín
  Khí khái hùng hồn vọng khắp nơi.

  “Này ông Tổng Trọng Đảng phi nhân!
  Đảng là của Đảng của chi dân
  Ai bầu ai bán ai suy cử
  Mà ông nắm quyền trên nước Nam.

  Đạo đức suy đồi, ông nói ai?
  Những phường bán nước bọn tay sai
  Những người Cộng sản quên nòi giống
  Chỉ biết tham ô với độc tài!

  Độc quyền đảng trị đến muôn năm
  Ông muốn thành ra kẻ nội xâm
  Kẻ thù chung của toàn dân Việt
  Có khác gì đâu giặc ngoại xâm!

  Nếu Đảng còn chút lòng yêu nước
  Hãy trả quyền dân lại quốc dân
  Tám ba năm rồi trong áp bức
  Đất nước đang kề hố diệt vong.”

  Lời anh như tiếng sấm vang rền
  Dân tộc ngủ vùi mấy thập niên
  Đứng lên bừng tỉnh cơn mê muội
  Thấy Đảng tô hô chẳng áo quần.

  Phan Huy MPH

 22. Lê Minh said

  Lộ diện thêm một con chó , tay sai của giặc tàu.

 23. Ẩn danh said

  Sao báo Nhân Dân không đăng lời khai của Kha và Uyên trước tòa mafhi chỉ đăng lời nhận tội ở cơ quan điều tra? Công khai, minh bạch thì phải đăng cả hai chứ! mà lời khai tại tòa mới là quan trọng. Lời văn trong bản khai tại công an không phải văn của Uyên. Uyên chỉ đọc thôi. Sao không Uyên tự nói mà bắt “viết bằng tay”?

 24. Âu cũng là cái tội do một chế độ độc đảng sinh độc tài mà ra said

  Phạm tội gì đây “Uyên” thử hỏi: Tội trung với nước với dân à?
  càng ngày những thằng “đầy tớ” ăn cắp tham nhũng bán nước chống lại nhân dân, làm tay sai cho tàu khựa càng trắng trợn ngoan cố chống lại nhân dân thể hiện bằng những hành động sợ tàu, đàn áp người dân chống tàu xâm lược.
  một đảng lưu manh phản động , làm tay sai cho tàu đến mức sợ dân chống tàu mà quay lại chống lại nhân dân, ngăn cấm cả người dân thể hiện ý thức dân tộc, ý thức quốc gia như thế thì còn gì để mà nói nữa.
  Âu cũng là cái tội do một chế độ độc đảng sinh độc tài mà ra

  • Nói tóm lại,Báo Nhân dân khỏi phải dài dòng.Báo Nhân dân chỉ cần khuyên Phương Uyên-Hãy quên lá cờ vàng 3 sọc đỏ của Vua Khải Định năm 1890 đi.(theo báo ND thì Vua khải định không phải là “ông cha” chúng ta,không phải là vua chúa phong kiến VN” Vậy thì Vua Khải Định là “con cháu “CS sao? Vậy mà Hồ C Minh sinh 1890.Vậy ai có trước?CS hay phong kiến VN?

   Báo ND chỉ cần khuyên Nguyên Kha và Phương Uyên-“Thà làm tay sai cho Tàu Cộng còn hơn làm người dân cho bọn Vua ,Tổng Thống người Việt Nam”

   Thà dùng cờ đỏ khát máu của bọn Công Sản Nga Tàu,còn hơn tôn vinh lá cờ “máu đỏ da vàng của Giao Chỉ” và 3 sọc đỏ là sự thống nhất dân tộc Bắc-Trung-Nam của 3 miền của nước VN

 25. Ẩn danh said

  Lâu nay Tôi cứ tưởng cờ vàng ba sọc đỏ là của Ngụy. Hồi Chống Mỹ ở vùng giải phóng có những câu vè dè bỉu lá cờ nầy, lâu quá rồi tôi không còn nhớ, nhưng đại khái là : Cờ lận trong quần.. cờ giấu trong…Còn cờ đỏ sao vàng thì thiếu niên đã quyên mình để bảo vệ. Nhưng bây giờ nhờ báo nhân dân, và những bình luận trên đây tôi mới biết lá cờ vàng ba sọc đỏ có ý nghĩa lớn lao như vậy. Khởi đầu nó xuất hiện là để chống ngoại xâm dưới trướng vua Thành Thái ( vua yêu nước mà bây giờ cũng công nhận). Tự nhiên tôi cảm thấy yêu lá cờ nầy. Hồi đi học trường Ngụy ở vùng địch tạm chiếm, có ông thầy giải thích ý nghĩa nầy như sau: màu vàng là da vàng của người Việt ta, còn 3 sọc màu đỏ là đại diện cho dân 3 miền ý nói đoàn kết thống nhất 3 miền. Bây giờ nghĩ lại thấy cũng hay hay. Cảm ơn ngàn lần Báo nhân dân.

 26. "Lê Võ Hoài Ân" chính là phản động và thế lực thù địch của nhân dân và dân tộc Việt Nam said

  Cái thằng “Lê Võ Hoài Ân” chính là phản động và thế lực thù địch của nhân dân và dân tộc Việt Nam-nó sẽ bị trừng trị cùng với cái chế độ thối nát mà nó đang ngoan cố “bảo vệ” (nhưng thực chất là phá hoại)

 27. Hoa Sua said

  đồng ý với việc ” cổ vũ cho phạm pháp là hành động bất lương”. chúng ta suy nghĩ là có cơ sở phải không. trong vụ án Phương Uyên để tìm cơ sở để suy nghĩ chúng ta tìm căn cứ đó ở đâu? trên các blog ư. ở đó có tất cả những điều mà ta muốn tìm hiểu sao? pháp luật chúng ta có tuân thủ điều đó là chứng cứ rõ ràng nhất để chứng minh và bản cáo trạng cũng là văn bản pháp lý quy định trong vụ án xét xử ở đó ta có thể nhìn nhận toàn bộ quá trình hoạt động của đối tượng được điều tra thu thập lại. tin vào luật pháp hay tin vào blog?

  • le le said

   Cảm ơn LÊ VÕ HOÀI ÂN, Cảm ơn báo nhân dân đã đăng bài nầy, nhờ đó mà tôi biết được lá cờ vàng 3 sọc đỏ không phải của Ngụy mà là cờ của vua yêu nước Thành Thái phất lên kêu gọi nhân dân chông giặc ngoại xâm. Lâu nay cứ tưởng cờ nầy là của Mỹ Ngụy không à. Vạn lần cảm ơn quý báo nhờ quý báo phân tích mà tôi yêu lá cờ nầy mất.

  • Hoa Cải said

   Nói về phạm pháp có đầu có đũa, có ngọn có ngành, dẫn đến quốc họa vô cùng lớn và triền miên cho nước VN này thì không ai khác ngoài đảng CSVN. Cộng sản đưa ra chủ trương kinh tế xã hội chật hẹp, tự bơi trong rọ, buộc cả nước thực thi trong vài chục năm và sau đó thấy sai lầm, rồi lại nới chủ trương ra một đoạn, rồi lại cũng chật hẹp, thấy sai lầm… Cố thủ lãnh đạo đất nước mà cứ đi từ sai lầm này đến sai lầm khác mãi như vậy, thì thử hỏi có tội nào phạm pháp lớn hơn thế. Ai xử đảng đây? Không ai khác ngoài nhân dân chung tiền nuôi đảng. Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên là hai trong những quan tòa nhân dân bắt đầu gõ búa xử đảng đó. Đừng có mà nói điêu, đừng có mà học chủ trương “thay đổi tứ dân”, con tố cha, vợ tố chồng của cái thời ông 19/5. Xưa rồi diễm.

 28. Đào Tiến Thi said

  Mấy lời cuối ngày với độc giả Ba Sàm
  Tôi đã đọc gần hết các comment của độc giả. Ông Lê Võ Hoài Ân nào đó (chắc là “bút danh” của một dư luận viên mà thôi) đáng bị dư luận phẫn nộ, phỉ nhổ như vậy. Nhưng giá các còm sỹ phân tích bình tĩnh phân tích thì hay hơn. Riêng tôi có mấy ý như thế này.
  1. Thực ra ngay từ tên bài viết của ông Lê Võ Hoài Ân – “Cổ vũ cho hành vi phạm pháp là hành động bất lương” – đã cho thấy cái lối trịch thượng “đánh một đòn chết tươi” của người viết bài. Một người không hề có chút văn hoá tranh luận. Bởi vì làm sao ông Ân có thể đóng sống cho những người đối lập với mình là “cổ vũ cho hành vi phạm pháp”?
  Khi nhiều người nói Kha, Uyên không phạm pháp, còn ông Ân nói Kha, Uyên phạm pháp thì vấn đề phải tranh luận là: Kha, Uyên PHẠM PHÁP HAY KHÔNG PHẠM PHÁP?
  2. Trong bài viết của ông Ân, ông chỉ đem cái chính thống áp đặt chứ không hề phân tích lẽ phải trái (ở đây phải trái tạm chỉ xét theo khía cạnh pháp luật hiện hành, chưa xét đến nghĩa vụ, đạo lý bảo vệ Tổ quốc của công dân).
  Khi đã ra ra toà thì tất cả phải căn vào luật. Ngay cả yếu tố đạo lý, nếu được toà đem ra cân nhắc thì cũng phải theo quy định của pháp luật, chứ không thể tuỳ tiện. Nhưng ông Ân đã không căn cứ gì vào luật (hình sự). Chẳng lẽ ông không hiểu rằng: Việc bị can nhận tội hay không nhận tội hoàn toàn độc lập với ý kiến luật sư, cũng như hoàn toàn độc lập với kết luận của toà án. Thế thì ông có quyền gì giễu luật sư, rằng bị can đã nhận tội mà luật sư bảo vô tội. Bị can bị đe doạ, bị tra tấn, bị dụ dỗ thì dẫu hoàn toàn vô tội vẫn cứ “nhận tội” như thật. Hiện tượng này lại càng quá phổ biến ở nước ta.
  3. Đoạn kết ông Ân lấy một nhận xét vớ vẩn trên mạng làm lời khuyên cho hai SV:
  Chỉ có một cách cuối cùng để cứu mình thôi Uyên ơi. Ðó là, khi phúc thẩm, ra tòa em hãy nói một cách thành thật những gì đã xảy ra với em. Nếu trước tòa, thấy sai em hãy thành thật nhận lỗi, đừng quanh co”.
  Cái ý trên trước hết chứng tỏ ông này chẳng hiểu gì về luật pháp. Quan toà theo đúng nghĩa chỉ có thể xử theo luật chứ không phải theo thái độ của bị cáo. Nhưng suy nghĩ đó lại chứng tỏ ông đã noi theo một nếp nghĩ, một việc làm có thực đặc biệt xấu xa trong xét xử ở nước ta: bị can cúi đầu nhận tội thì xử thật nhẹ; ngẩng cao đầu không nhận tội thì xử thật nặng. Độ co giãn này có thể đến 10 năm tù. Trong khi đó, quy định về tình tiết giảm nhẹ (Điều 46), trong 18 tình tiết thì chỉ có một tình tiết (khoản 1p) thuộc về “thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải” (Phương Uyên thành thật khai báo nhưng không “ăn năn hối cải”), nghĩa là tình tiết này chỉ có thể giảm nhẹ ở mức độ rất hạn chế theo quy định của luật. Còn về tình tiết tăng nặng (Điều 48), Bộ luật hình sự không có một khoản nào nói đến việc tăng nặng hình phạt do “không nhận tội”.
  Điều 48. Các tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự
  a) Phạm tội có tổ chức;
  b) Phạm tội có tính chất chuyên nghiệp;
  c) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn để phạm tội;
  d) Phạm tội có tính chất côn đồ;
  đ) Phạm tội vì động cơ đê hèn;
  e) Cố tình thực hiện tội phạm đến cùng;
  g) Phạm tội nhiều lần, tái phạm, tái phạm nguy hiểm;
  h) Phạm tội đối với trẻ em, phụ nữ có thai, người già, người ở trong tình trạng không thể tự vệ được hoặc đối với người lệ thuộc mình về mặt vật chất, tinh thần, công tác hoặc các mặt khác;
  i) Xâm phạm tài sản của Nhà nước;
  k) Phạm tội gây hậu quả nghiêm trọng, rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng;
  l) Lợi dụng hoàn cảnh chiến tranh, tình trạng khẩn cấp, thiên tai, dịch bệnh hoặc những khó khăn đặc biệt khác của xã hội để phạm tội;
  m) Dùng thủ đoạn xảo quyệt, tàn ác phạm tội hoặc thủ đoạn, phương tiện có khả năng gây nguy hại cho nhiều người;
  n) Xúi giục người chưa thành niên phạm tội;
  o) Có những hành động xảo quyệt, hung hãn nhằm trốn tránh, che giấu tội phạm.
  4. Ông Ân viết “Có người nhận xét: “Như đã biết trước, hầu hết blogger đều tả tình, tả cảnh ngoài vỉa hè tòa án và cố sống cố chết nhặt nhạnh các tình tiết nhạy cảm có lợi, hòng kêu gọi sự đồng cảm, ủng hộ của công luận”. Cứ cho rằng “hầu hết blogger đều tả tình, tả cảnh ngoài vỉa hè tòa án” thì là vì sao chẳng lẽ ông Ân không biết? cái toà án Long An (và tất cả các toà án xử người yêu nước ở VN đều thế) nói là xử công khai nhưng không cho ai bén mảng đến. Hai người thân nhất của bị cáo là bố và mẹ thì cũng chỉ mẹ được dự, như thế là vi phạm trắng trợn pháp luật. Không cho người dự, để mà bưng bít sự thật và cũng để dễ bề áp đảo, buộc tội người đứng trước vành móng ngựa. Sao ông không lên án cái việc sai trái ấy lại đi buộc tội những người buộc phải nghe ngóng “ngoài vỉa hè toà án”?
  Cái việc làm của toà án Long An phải nói là tiếp tay cho Trung Cộng đang xâm lược nước ta. Ông Lê Võ Hoài Ân lại tiếp tay cho toà án Long An. Tiếp tay bằng việc đánh tráo khái niệm, bằng lý sự cùn, bằng đạo đức giả. Cho nên, ông Ân (và báo ND) còn tệ hại hơn cả toà án Long An. Bên kia bọn xâm lược Trung Cộng chắc chắn được tràng cười đắc chí. Nhưng chính chúng vô cùng khinh bỉ lũ người VN bán nước. Khi chúng lấy xong nước ta rồi thì chúng vứt lũ này đi như vứt nắm giẻ rách mà thôi.

  • Hoa Cải said

   Bác ơi! Nếu nhà nước VN thật sự có luật pháp quyền độc lập cho nước mình, không bị đảng lãnh đạo thì độc giả sẽ có thái độ khác đấy bác ạ. Đằng nay Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên đã nói là mình không chống nhà nước, không chống dân tộc, chỉ chống giặc Tàu xâm lược và chống đảng CS quá thân thiết đến quỵ lụy với giặc Tàu. Nguyễn Phương Uyên dùng máu viết lên vải trắng: “Tàu Khựa Cút Khỏi Biển Đông, Đi Chết Đi Đảng CSVN Bán Nước”. Đinh Nguyên Kha nói: “Tôi không hề chống dân tộc tôi, tôi chỉ chống đảng cộng sản. Mà chống đảng thì không phải là tội”. Luật VN không quy tội chống đảng, không kết tội chống nước lạ xâm chiếm bờ cõi của nước ta. Vậy tòa án căn cứ luật nào mà xử hai em nặng thế nếu không phải luật rừng của đảng, nếu không phải điều 4 hiến pháp?

  • Bút Thép VN said

   Đến quan toà, những nguời “xử” hai em Nguyên Kha và Phương Uyên là Thẩm Phán, luật sư, hiểu biết rất rõ về luật pháp, vậy mà họ chà đạp cả luật, vứt lương tâm cho chó ăn, thì tên Lê Võ Hoài Ân này cũng chỉ là cái thứ theo voi ăn bã miá, là tên nô bút, giây thần kinh lương tâm bị đứt, nên viết lách hồ đồ!

   Hắn còn biết phải trái, lý lẽ gì đâu nữa mà tranh với luận!

 29. Cách Mệnh said

  khoảng 80 năm trước nếu không có những người vi phạm pháp luật thời đó rải truyền đơn kêu gọi tổng khởi ngĩa thì mặt trận việt minh liệu có tồn tại, một nhà nước mới liệu có ra đời không?
  Biết đâu cũng vì những nwguwowif lại lặp lại hành động như vậy, một nhà nước tiến bộ hơn một bậc lại được hình thành và xã hội phát triển theo quy luật riêng của nó, nó luôn vận động và phát triển những gì không phù hợp sẽ bị đào thải, những gì tốt đẹp thì tồn tại và phát triển lên

 30. khach qua duong said

  ban bien tâp lam on xoa com tc tiu nay di

  • Tóm Tắt said

   Bạn Có biết Lịch sử , và Ý nghĩa của Lá Cờ Nền Vàng với 3 đường Gach đỏ nằm Ngang Ko ?
   Là Cờ này Là Biểu Tượng của Thời Vua Quang Trung Đánh thắng giăc Tầu ,Giang san trở về một mối
   Ý Tưởng của Lá cờ Mang Hồn Dân tộc là
   – Người VN ,Máu Đỏ, Da Vàng
   – 3 Vạch đỏ Ngang ,Tượng trưng cho 3 miền Bắc Trung Nam cùng Công đồng trong một Quốc gia Thống Nhất

   Màu Cờ này Tồn Tai ở VN suốt Thời Nhà Nguyễn
   Vua Bảo Đại thuộc triều Nhà Nguyễn , sau ông là Quốc Trưởng ,Thủ tướng là Ông Trần Trọng Kim…

   Năm 1954 , chia 2 miền , M/Bắc, ông Hồ làm Chủ Tịch với lá cỏ đỏ sao vang 5 cánh – M/Nam do Quốc trưởng Bảo Đại và Lá Cờ Truyền thống của Dân tộc, Có hàng trăm năm về trước
   Ông Bảo Đại giao lại Quyền Bính cho Ông Ngô Đình Diệm , Ông sang Pháp
   Ông Ngô Đình Diệm và Chính quyền Việt Nam Cộng Hòa vẫn Kế thừa lá Cờ này của Dân Tộc VN Thống nhất hàng Trăm năm về Trước
   =. cờ đỏ sao vàng cho cả nươc vn hôm nay , mới tồn tại từ năm 1976 lại đây thôi ( sau khi chiếm Sài gòn vẫn còn sài loại cờ nửa đỏ nửa xanh đó nha )

   Cờ Đỏ , Sao vàng chỉ Thể hiện sự Độc Tài Cộng Sản . Dìm Con Người vào trong Biển Máu
   Như cờ Nga từ thời Lê nin là Búa Liềm trong nền Đỏ máu . Ý nói Dìm Công Nhân lao động và Nông Dân Trong Biển Máu ,(nên Thằng Tàu nó Dùng và Hồ mang vào VN để Dìm Nhân dân trong Cải cách RĐ và mấy Chục năm chiến Tranh và cuộc Chiến tranh giũ Đất của Nhân dân ta hiện nay )

   Vì lá Cờ Đã Biểu Tương cho Bản chất Phát xít của Cộng Sản . Nên Nhân Dân Nga ,Dẹp được Nạn Cộng Sản nawm1990 ,đồng thời Họ xé bỏ Loại cờ này . Họ Phất Cao Ngọn Cờ 3 Màu của Nước Nga Anh hùng năm xưa .Lá Cờ Liên Bang Nga ngày nay

   Tới đây ,Có lẽ Việt Nam mình sẽ Lấy lại Màu Cờ của Ông Cha ta Xưa , Để luôn luôn Giương cao Lá Cờ và Truyền Thống Quang Trung Nguyễn Huệ – Tiêu diệt Tàu Cộng . Thu hồi và giữ vững Toàn Ven Lãnh Thổ Mà các Triều Nguyễn Đã Gây dựng !

 31. phu-quy said

  Ai bất lương? Các tổ chức nhân quyền quốc tê chửi. Tổ chức nhân quyền quốc tế bất lương? Hởi “Báo Nhân dân” chúng nó bất lương ông còn tìm cách bằng mọi cách,dù phải chui qua háng,của họ,là tại làm sao? Các tổ chức “nhà báo không biên giới, Châu Âu, Mỹ và… đều chửi các ông ,Vậy họ là toàn bất lương?.Cả gần 200 nước ,chỉ còn 4 nước ,là những ông bạn nối khố các ông là không bất lương? Vậy tại sao các ông lại đi ăn xin ODA từ bọn chúng.Xin ăn bọn bất lương thì các ông là loại gì ? Có đời nào người lại đi xin ăn của chó hở không các ông?Tôi nghĩ tốt nhất là các ông“câm cái mồm” lại.Càng phản ứng thì không những thiên hạ cho các ông là bất lương mà là những kẻ vô lại.Các ông ít nhất cũng nên nghĩ rằng trong người các ông còn vài giọt máu VN?

  • Ẩn danh said

   Neu anh ai quoc thi nen quen di cai tu tuong nay di, vi toi thay anh luon dung tren cai nen cu ma quen di su phat trien cua xa hoi,cua nhan van va chinh cai dong mau anh mang trong minh,anh tu hao voi tien nhan ma co xuy cho tu tuong Nguyen Anh xua kia… Au cung la qua khu, hay nhin xem anh da lam gi cho to quoc anh hay chi biet to bay chinh kien?hay song trong yeu thuong ma gat di cai bat dong cua tu tuong co huu, hay anh khong con la dong bao toi? vay thi dung nen yen tri vao cai minh chu quan, hay gop suc xay dung nha minh,trong su hoa binh ma ca the gioi deu them muon. Va ban chat cua nguoi Viet la khong thu oan, luon vi tha. Cai chat Viet trong anh van con do, toi tin the

 32. dân đất việt said

  Thực tế chúng ta thấy:

  Bất lương, vô liêm sĩ, không có lòng tự trọng, tráo trở… đó là những từ mà nhân dân Việt nam nói về Phan Trung Lý.

  Lực lượng X – Do đồng chí X lãnh đạo biến Lê Võ Hoài Ân này thành phương tiện phục vụ tham vọng xấu xa.

 33. doanhhoangduc said

  Ba sàm duy trì mục phản hồi mang đúng bàn chât của thông tấn xã vỉa hè

 34. Bút Thép VN said

  Đồng ý rằng: “Cổ vũ cho hành vi phạm pháp là hành động bất lương“…Nhưng ai phạm pháp, đã làm gì để phạm pháp, và ai cổ vũ?

  Thế còn cổ vũ và bao che cho bọn việt gian bán nước hại dân thì có phải là bất lương vô nghì không, LÊ VÕ HOÀI ÂN?

  LÊ VÕ HOÀI ÂN (LVHA) vùi đầu vào bản cáo trạng và mà không chịu suy nghĩ, tìm hiểu sự thật!

  Những gì bản cáo trạng viết, lấy gì để làm chứng cứ sự thật, hay chỉ là cáo buộc, vu khống, giống như báo HNM đã cắt xén bài phát biểu của TGM Ngô Quang Kiệt để vu khống, bôi nhọ và cáo buộc ông!

  Và nay lại bịa đặt vu cáo cho Nguyên Kha và Phương Uyên?

  Nếu LVHA chưa biết lịch sử cờ vàng thì hãy bấm vào đây để hiểu biết và nâng cao trình độ:

  Lịch Sử Cờ Vàng

  Cờ này đã có từ những năm 1890 – 1920 và đã được Quốc Gia Việt Nam và sau này VNCH dùng làm quốc kỳ.

  Nói rằng, Nguyên Kha và Uyên Phương (trích) “đã rải truyền đơn kêu gọi lật đổ chế độ này và phục dựng chế độ cờ vàng ba sọc cũ” (hết trich) thì đúng là LVHA đã bị khủng hoảng tinh thần đến cực độ, khiếp sợ “chế độ cờ vàng” được phục hồi bởi hai người trẻ?

  Nếu thế, thì hẳn là “chế độ cờ vàng ba sọc cũ” phải có một ưu điểm nào đó, mới khiến cho nhà nước CSVN khiếp sợ đến như vậy?

  Nếu chế độ CSVN thật sự ưu việt, tại sao không chịu để cho nhân dân công khai tranh luận xem thế nào, mà lại dấu giếm, hễ ai nói đến “chế độ cờ vàng” (VNCH) là liền bị bỏ tù bịt miệng?

  Vu cáo và bịa đặt gian dối mới là kẻ bất lương vô nghì!

  LÊ VÕ HOÀI ÂN hãy banh tai nghe Phương Uyên dõng dạc tuyên bố trước toà án cho quan toà và mọi người cùng nghe (chứ không như bản cáo trạng vu cáo bố láo của VKSND) rằng;

  Tôi dùng máu viết khẩu hiệu ‘Tàu khựa cút khỏi Biển Đông’ và ‘Đảng cộng sản chết đi’, khẩu hiệu bị cho là ‘phỉ báng đảng cộng sản Việt Nam’, là vì tôi thể hiện lòng yêu nước khi tôi căm phẫn Trung Quốc xâm chiếm Việt Nam đến tột cùng sự phẫn uất… Tôi vẽ bức tranh này trong 15 phút để thể hiện thực tế người dân thấp cổ bé miệng khi nói ra thì bị đàn áp…. Việc tôi làm, tôi chịu, yêu cầu không gây khó khăn cho gia đình tôi.”

  Điều này cho thấy Phương Uyên là một người trẻ yêu nước thật sự, cô không chỉ chống giặc Tầu xâm lược, mà chống cả những tên việt gian nối giáo cho giặc!

  Cũng cần suy nghĩ câu nói của Nguyên Kha mà bà Nguyễn Thị Kim Liên đã kể về con mình sau phiên toà;

  Kha nói từ đầu đến cuối mình yêu nước, mình không chống dân tộc, mà chỉ chống đảng cộng sản. Kha nói chống đảng thì không phạm tội… Kha nói theo bản cáo trạng xem việc chống đảng là phạm tội thì nó không biết, vì không có luật nào nói như vậy”!

  Dù còn rất trẻ, Phương Uyên mới chỉ 21 tuổi, và Nguyên Kha mới 25 tuổi, nhưng chí khí và lòng yêu nước của họ thật tuyệt vời, những lời phát biểu của họ rất đáng ghi nhớ, làm rạng danh tuổi trẻ VN, và đáng được ghi vào sử sách lưu danh muôn thuở!

  Còn LÊ VÕ HOÀI ÂN với bài báo này, cũng sẽ lưu truyền muôn thưở với xú danh là tên nô bút, chuyên làm chứng gian và tiếp tay cho những tên việt gian bán nước!

 35. Hán Gian said

  Báo Nhân dân tư duy khác loài người quá!
  Hèn nào, mọi người bảo thế này thì toà báo bảo thế kia!

 36. Năm Darwin said

  Đồng chí Tổng biên tập báo Nhân Dân Thuận Hữu lại mắc sai lầm nữa rồi!

  Bài báo này vô tình tố cáo chế độ CS với cả một hệ thống pháp lý đồ sộ, có đủ quyền lực trong tay, mà để buộc tội hai em chỉ dựa vào lời “nhận tội” do công an ép cung mà có.

  Lời buộc tội thì bất nhất, buộc tội chống TQ với khẩu hiệu “Tàu khựa cút khỏi biển Đông” không được lại quay sang “chống nhà nước CHXNCNVN” trong khi những lãnh đạo đảng bán nước như Đỗ Mười và tay sai hiện nay như Nguyễn Phú Trọng thì vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

  Cái sai lầm nữa của bài báo lại lấy cớ dẩn chứng để giải thích về lịch sử lá cờ vàng trong khi đảng tìm mọi cách cho dân quên lá cờ đó đi.

  Bài báo lại còn dẫn lời ông Jonathan London trong khi không biết ông ta ân hận vì sự hiểu biết non kém của mình khi viết về lá cờ này và ông ta đã rút bài đó ra khỏi blog của mình. Jonathan mà biết được báo Nhân Dân trích dẫn lung tung như vậy chắc vui lắm! Hay là ý của đồng chí Thuận Hữu là làm mất mặt tụi tư bản cho đáng đời? Ới ông Jonathan London ơi!

  http://xinloiong.jonathanlondon.net/2013/05/16/dung-giu-mot-giac-mo-da-chet/#comments

  (Chú thích: Jonathan viết sau bài đó: “Vợ của tôi, là người Hàn Quốc, và vì thế nên có kinh nghiệm với những tranh luận như thế này, đã đồng ý với tôi là bài viết đó của tôi thật là ngớ ngẫn!” http://xinloiong.jonathanlondon.net/2013/05/16/bai-dung-giu-mot-giac-mo-2-0/ )

  Tóm lại, người viết ngu một thì Tổng biên tập phải ngu mười vì cái gì mà không qua kiểm duyệt.

  Kết luận: đồng chí Tổng biên tập báo Nhân Dân, Thuận Hữu mắc hết sai lầm này tới sai lầm khác, tuyên truyền mà toàn dụng ý nói xấu đảng. Không đủ năng lực, nên về vườn sớm thôi.

  • Năm Darwin said

   Ới! ông Jonathan London ơi! Báo Nhân Dân, tiếng nói của đảng CSVN sử dụng bài của ông để chống Dân Chủ đây nè ông London ơi!

 37. BẢO VỆ MẪU QUỐC said

  CÓ MỘT SỐ CÒM ĐÒI TÁC GIẢ LÊ VÕ HOÀI ÂN CHƯỜNG MẶT RA
  CÓ CHO… TỰ DO HẮN CŨNG KHÔNG CHƯỜNG MẶT ĐÂU
  HOẠT ĐỘNG BÍ MẬT MÀ

 38. khách said

  Qua bài của Hoài Ân lại càng rõ mặt Pháp quyền XHCN và cả hệ thống truyền thông không bảo vệ được người dân yêu nước. Những con người Tuổi trẻ chí lớn như Phương Uyên và Nguyên Kha với lòng yêu nước nồng nàn bị kết tội oan trái. Hiến pháp và Pháp quyền XHCN hiện nay bảo vệ ai?
  truyền thông của Đảng bảo vệ ai? chứ không bảo vệ người dân đến người dân oan không còn gì để mất đi tìm công lý ở cấp trên cũng quy là suy thoái thế mà chúng nó không thấy nhục? Buồn quá không muốn …

  • BẢO VỆ MẪU QUỐC said

   “Hiến pháp và Pháp quyền XHCN hiện nay bảo vệ ai?
   truyền thông của Đảng bảo vệ ai? ”
   HÍC, BẢO VỆ MẪU QUỐC LÀ TRUNG HOA VĨ ĐẠI CHỨ CÒN AI NỮA?
   THÌ KHÔNG THẤY TOÀ ÁN KẾT TÔI, PHƯƠNG UYÊN VÀ ĐINH KHA VÌ CHỐNG MẪU QUỐC ĐÓ SAO?
   ĐÚNG LÀ CÂU HỎI KHÔNG NÊN HỎI CHÚT NÀO!

 39. Xuan Nguyen said

  Có thể nào tác giả Lê Võ Hoài Ân cho biết rõ mình là ai? Nam hay nữ? Đang làm gì? Ở đâu? Để mọi người có thể liên lạc, trao đổi thêm về bài báo được không ạ! Nếu là người đàng hoàng, công minh, chính trực, tôi nghĩ, tác giả sẽ dám công khai danh tính của mình, còn ngược lại thì…Xin lỗi, cũng chỉ là một kẻ ” theo đóm ăn tàn” mà thôi.

  • Phan Đăng Hướng said

   Bản mặt LVHA thì ai chẳng biết, nó là bút danh đính thực của tên đầu sỏ bán nước hại dân: TBT Bú Lí Nguyễn Phú Trọng.

   Nào bây giờ mọi người đã biết chủ của bài báo này là ai chưa???
   (tôi chỉ nói chủ thôi, chứ tên thật của kẻ viết thuê này may hoit trọng lú mới biết)

 40. ĐoànhĐoành@ said

  Này, Lê Võ Hoài Ân, mi thử chiềng cái bản mặt ra cho thiên hạ xem tí. Giọng điệu của mi hèn hạ tiểu nhân lắm. Thuận Hữu dùng mi là đúng rồi.

 41. Vì Tòa án của nước CHXHCN Việt Nam luôn tuân theo nguyên tắc “ xử án công khai”, nhưng không cho những ai muốn xem , muốn nghe được tự do tham dự . Vì vậy : “Hầu hết blogger đều (chỉ) tả (được) tình, tả (được) cảnh ngoài vỉa hè tòa án” là lẽ đương nhiên . Do không được xem xử án và không được nghe tranh tụng nên dân chúng đâu biết thực hư :
  Rằng “Kha – Uyên đã tự tạo mìn” . Họ phải tự hỏi nhau : Có thật thế không ?Đó là loại mìn gì ? Dùng thuốc nổ gì ? Ai hướng dẫn các cháu chế tạo hay hàng xịn nhập khẩu ? Chế tạo mìn để đánh quân xâm lược hay đánh ai ? Phương thức tấn công bằng mìn như thế nào ? …
  Hiển nhiên họ biết rằng các cháu “Đã rải truyền đơn “ kèm tiền (Ấy là báo chí lề phải nói thế ). Nhưng không thể lí giải nổi : Số tiền ít ỏi mà các cháu nhận của “các thế lực thù địch và phản động”, dẫu đem đổi ra tiền lẻ ở mệnh giá thấp nhất cũng không thể tương ứng với số truyền đơn mà các cháu đã rải như cáo trạng đã nêu … Hay là các cháu bù tiền vào ?Vô lí . Bởi cơ quan tố tụng đã xác quyết : mục đích các cháu dấn thân làm công việc nguy hiểm này là “vì cần có tiền” để mua máy tính , điện thoại , đóng tiền học …
  Nội dung truyền đơn ấy “phản động” đến mức nào mà bị kết tội nặng thế ?Sao không in luôn lên mặt báo Nhân dân cho công chúng biết , để khỏi xì xào bàn tán
  Cuối cùng , tác giả khuyên các cháu : “Ðừng có mê sảng tin rằng một nhúm người như chúng, đứng ở ngoài, phất cờ ba sọc mà có thể lật nhào một chế độ đã có lịch sử trong gian khó mà vẫn đánh bại nhiều thế lực hùng mạnh nhiều tiền, lắm súng…”, Thưa ông Lê Võ Hoài Ân , Nga xô trong khó khăn bội phần khi mới thành lập , nhưng đã đánh tan được Liên quân của các nước đế quốc cộng với quân Bạch vệ ; đánh thắng được nước Nhật , nước Đức phát xít trong đại chiến thế giới lần 2 . Nhưng “chế độ đã có lịch sử trong gian khó mà vẫn đánh bại nhiều thế lực hùng mạnh nhiều tiền, lắm súng…” ấy , cuối cùng không có, dù chỉ “1 nhúm” người đânh mà vẫn tự lật nhào .
  Ông có biết tại sao không? Tại nó đi ngược với qui luật phát triển của xã hội loài người .
  Đừng tưởng hôm nay còn mạnh 1 chút mà có thể hùng hùng ,hổ hổ muốn xuôi , muốn ngược thế nào cũng được . Hãy nhìn tấm gương Nga xô mà tự răn mình thì mới mong giữ được chế độ . Xin nhắn gửi đến ông và những người còn đang mê sảng như ông mấy câu thật đáng suy ngẫm trong quyển Quỷ Cốc Tử – thiên Trì khu
  逆之者,虽成必败。逆之者,虽盛必衰
  Nghịch chi giả , tuy thành tất bại . Nghịch chi giả , tuy thịnh tất suy

  • Hoa Cải said

   Bác đây đọc kỹ ghê. Em chỉ thoáng cái đề mà đã muốn chửi như đồng chí “đảng ta” chửi đảng mình ở trang này. Nhưng đành stop. Nhìn cái tựa bài viết của Hoài Ân “Cổ vũ cho hành vi phạm pháp là hành động bất lương”, thì đủ biết tay này thuộc loại đại nịnh, nịnh đến ngu xuẩn. Hỏi nhân dân năm châu bốn biển đang sinh sống trong những quốc gia dân chủ “thường” thôi, không cần dân chủ gấp ngàn lần như dân chủ Doan VN. Đã có ai cổ vũ những người thân thiết nhất của mình vi phạm pháp luật? Tất cả trước nay chế độ giam tù hàng trăm nhà bất đồng chính kiến, chống đảng, thì tất cả người thân của tù nhân đều phản đối chế độ giam người trái pháp luật và họ luôn dành hết tình thương cho người tù, động viên người tù tiếp tục đi theo tiếng gọi mà mình đã chọn. Phát biểu của mẹ Nguyễn Phương Uyên sau khi phiên tòa xử oan con gái, làm hàng triệu người xúc động và hãnh diện về một người mẹ miền quê biết nhường nào!
   Như vậy, hoàn toàn không có ai cổ vũ cho hành vi phạm pháp, mà ngược lại đều cổ vũ cho thượng tôn luật pháp. Cho nên những quốc gia dân chủ “thường” không có tòa án nào có quyền xử tiếng nói, xử tư tưởng, xử xuống đường biểu tình và cũng không có nhà tù nào chứa người phạm pháp theo điều 88 và điều 79 như luật VN đang giam giữ. Những tên bồi bút bưng bô chế độ phải thấy rằng cái Pháp của chế độ nó Phạm, chứ người dân không ai lại cổ vũ cho phạm pháp nếu pháp đó như pháp của những nước dân chủ “thường kia”. Đồ tàn dư cộng sản có khác.

 42. kieuhung said

  Kính gửi ông HOÀI ÂN:
  Ba Sam đăng bài này để mọi người cũng có cái nhìn công bằng, bình luận công khai, minh bạch, có tư duy.
  – Đây là tờ bao mang danh”Nhân dân” nhưng tôi thấy người viết rất yêu Cộng Sản mà không hề yêu dân tộc Việt Nam, đất nước Việt Nam. Như vậy không thể đạị diện cho nhân dân để truyên truyền một chiều về cái gọi là “phản động chống nhà nước” được.
  – Con đường Cộng sản là của riêng Đảng CSVN lựa chọn, nhân dân không theo, nhất là bây giờ.
  – Hiện tại lãnh đạo Việt Nam dựa vào CS để mị dân độc quyền và tham nhũng, đảng CSVN đã tha hóa, biến chất, lý tưởng CS đẻ ra tham nhũng. – – Quan chức các tập đoàn nhà nước hưởng lương cao ngất trời, hàng tăm triệu đồng/tháng, trong khi nhân dân đang sống dưới mức nghèo khổ.
  – Vậy là đã rõ, vì quyền lợi cá nhân, bè đảng mà bộ máy nhà nước không muốn đổi mới chính trị, dùng luật rừng để xử án.
  – Phương Uyên- Nguyên Kha dù có tội cũng do chế độ xã hội thối nát đẻ ra. Vậy nên mới có câu khẩu hiệu “Vì danh dự dân tộc chống giặc Tau; Vì tương lai đất nước chống tham nhũng”???? Người viết bài (HOÀI ÂN) vì dân có thấy câu nói này đúng không??? Nếu tôi làm tòa án thì câu nói này trong thời điểm hiện tại của đất nước sẽ tha bổng cho 2 em như là lấy công chuộc tội vậy.

 43. Ẩn danh said

  Kính gửi ông HOÀI ÂN:
  Ba Sam đăng bài này để mọi người cũng có cái nhìn công bằng, bình luận công khai, minh bạch, có tư duy.
  – Đây là tờ bao mang danh”Nhân dân” nhưng tôi thấy người viết rất yêu Cộng Sản mà không hề yêu dân tộc Việt Nam, đất nước Việt Nam. Như vậy không thể đạị diện cho nhân dân để truyên truyền một chiều về cái gọi là “phản động chống nhà nước” được.
  – Con đường Cộng sản là của riêng Đảng CSVN lựa chọn, nhân dân không theo, nhất là bây giờ.
  – Hiện tại lãnh đạo Việt Nam dựa vào CS để mị dân độc quyền và tham nhũng, đảng CSVN đã tha hóa, biến chất, lý tưởng CS đẻ ra tham nhũng. – – Quan chức các tập đoàn nhà nước hưởng lương cao ngất trời, hàng tăm triệu đồng/tháng, trong khi nhân dân đang sống dưới mức nghèo khổ.
  – Vậy là đã rõ, vì quyền lợi cá nhân, bè đảng mà bộ máy nhà nước không muốn đổi mới chính trị, dùng luật rừng để xử án.
  – Phương Uyên- Nguyên Kha dù có tội cũng do chế độ xã hội thối nát đẻ ra. Vậy nên mới có câu khẩu hiệu “Vì danh dự dân tộc chống giặc Tau; Vì tương lai đất nước chống tham nhũng”???? Người viết bài (HOÀI ÂN) vì dân có thấy câu nói này đúng không??? Nếu tôi làm tòa án thì câu nói này trong thời điểm hiện tại của đất nước sẽ tha bổng cho 2 em như là lấy công chuộc tội vậy.

 44. nông dân said

  CSVN đúng là gái đĩ già mồm.bán đất bán biển cho giặc tàu vây mà trong cáo trang lại còn ghi phương uyên nói không hay về TQ.để nó vào nó đào mả nhà chúng mày thỉ mới là hay hả..trong nước thì đàn áp ND.đời sống người dân cơ cực.động một cái là cưỡng chế.đúng là hèn hạ mồm loa mép giải.ai thèm tin CS chúng mày.

 45. Cu Cu said

  Cái Lê Võ Hoài Ân không tìm thấy trên mạng ngoại trừ bài này. Có nghĩa là lại một nặc danh! Không hiểu tại sao người ta chính nghĩa ngời ngời, đi viết chuyện đúng đắn nhưng lại thường dâu tên đi. Tại sao vậy ? Sợ nhân dân nhận ra rồi sẽ có ngày tính sổ à ?

 46. Ẩn danh said

  Đúng, em đừng biến mình thành Võ Thị Sáu, Nguyễn Thị Minh Khai …

 47. Bác Ba Phi said

  Đề nghị cuốc hội bổ sung vào điều 88 bộ luật hình sự: “Chống Tàu đồng nghĩa với việc chống chính quyền” cho nó vuông

  http://vn.answers.yahoo.com/question/index?qid=20110105192726AAoAIVQ

 48. Hảo said

  Một bài báo mang tên “Nhân dân” mà lúc nào cũng chỉ chăm chăm bảo vệ chế độ, không bao giờ bảo vệ dân oan. Nếu chế độ này tốt đẹp thì sao các em lại đi chống, rồi thì sao nhân dân lại ủng hộ các em nhiều như thế? Một chế độ đi xử người dân lên tiếng chống quân xâm lược thì chính là bảo kê cho kẻ xâm lược.
  ĐÚng là 1 bài báo phản động.

  • SátThủT. said

   Bọn độc tài phản động lu loa, chống lại “pháp luật” của chúng – là bất lương ?
   @ Lú, Lê Võ Hoài Ân, báo ND & ĐỒNG BỌN :
   Nếu không trả tự do cho 2 bạn trẻ, chắc chắn họ sẽ trở thành tù nhân LƯƠNG TÂM ! Bộ mặt bất lương của bọn độc tài phát xít sẽ lộ rõ để cho cả thế giới phỉ nhổ!

 49. Bùi Hường said

  Thấy việc hai bạn trẻ[…]

  BS: “Bùi Hường”, “Cá mập”, Nha Phuong”, “Phong Vũ”, “Mar Heaven”, “bông hồng thời gian”, “aphetsPIS”, … là một.

  • Bác Ba Phi said

   Ủa vậy trước năm 1975 việt cộng đặt mìn phá hoại, ném lựu đạn vào chợ, pháo kích vào khu dân cư, gọi là Khủng bố chứ đâu có yêu nước gì đâu phải không bác Bùi Hường.

 50. ndvn said

  Cái tờ báo “phản dân, hại nước” này có ai đọc đâu mà Basam đọc. Lại còn đăng lên đây cho bẩn trang blog. Không hiểu động cơ của Basam khi đăng lại những bài viết “mất vệ sinh” này???

 51. Leduy said

  Cổ vũ cho toà xử tội những người yêu nước chống tàu là bất nhân, bất nghĩa, bất trung, bất hiếu!

 52. Bác Ba Phi said

  Nói đi thì cũng phải nói lại “cộng sản có như thế nào nên bọn trẻ con nó mới chống chứ”.
  Mà cũng kỳ thiệt, bọn tư bản bóc lột nhân dân đầy ra đấy mà bọn sinh viên này không chống lại đi chống một chế độ cộng sản tươi đẹp ” dân chủ gấp vạn lần tư bản” Ai biết trả lời dùm, ưu tiên cho các còm sĩ 5 xu.
  Hề hề

  • Phan Đăng Hướng said

   Có ai quen biết con mụ Doan hoặc có số điện thoại hỏi xem dân VN hạnh phúc thứ nhì Thế giới có phải xếp sau dân Bắc Hàn không???

 53. Hoa Cải said

  Bà mẹ nó, đồ tàn dư cộng sản. Người ta đang học, đang làm việc, chúng dùng luật cộng sản nhốt tù người ta trai 8 năm, gái 6 năm, chỉ vì người ta lên tiếng phản đối đảng của chúng làm tay sai giăc Tàu, hại nước ta suy yếu, hành dân ta điên đảo. Dân chúng đồng loạt phản đối chúng, thế giới tự do chỉ trích chúng không tôn trọng quyền dân sự, chính trị của nhân dân mà chúng đã cam kết trước khi hội nhập, thì chúng gọi những đòi hỏi chính đáng của nhân dân như vậy, và những chỉ trích cần thiết, kịp thời của thế giới tự do như vậy là “rùm beng”. Quân gian manh, đồ lật lọng cứ cố mà gào nữa đi. Tàu của bọn bay lủng đít rồi mà chưa thấy sao quân tàn dư cộng sản?

  • Phan Đăng Hướng said

   Bản mặt LVHA thì ai chẳng biết, nó là bút danh đính thực của tên đầu sỏ bán nước hại dân: TBT Bú Lí Nguyễn Phú Trọng.

   Nào bây giờ mọi người đã biết chủ của bài báo này là ai chưa???
   (tôi chỉ nói chủ thôi, chứ tên thật của kẻ viết thuê này may hoit trọng lú mới biết)

 54. Luong said

  Có phải là hèn hạ khi bắt giam những em nhỏ tới 8 năm tù giam về tội rải truyền đơn phải chăng họ đang cố tình răn đe những ai chống đối đến lợi ích của nhóm?

  • Hoa Cải said

   Một đảng chính danh, đàng hoàng, tử tế thì dù ai đó rải truyền đơn đả đảo vì lý do gì đó thì đảng đó chỉ có một cách là tự lo chỉnh đốn, sửa mình, chứ làm gì có quyền bắt giam tù người rải truyền đơn. Chỉ có đảng cướp mới ngông cuồng như vậy.

 55. “Cổ vũ cho hành vi phạm pháp là hành động bất lương”
  Đúng thế!
  Tòa án kết tội Uyên – Kha chính là hành vi phạm pháp vì kết tội người không có tội.
  Do đó báo Nhân Dân cổ vũ cho hành vi phạm pháp của tòa án chính là HÀNH ĐỘNG BẤT LƯƠNG!

 56. moi said

  Tai sao Lvha khong thay duoc su thuc : nhung ten dai Viet gian hien nay dang cong ran can ga nha, dang ban nuoc cho tau khua THAM nen Hen voi giac Ac voi dan? LVHA co mu khong, di chua mat ngay di

 57. moi said

  Dung la thang ho Le Vo doan phi Hoai An duc CUA NHUNG NGUOI TOT TRONG NUOC VA TREN THE GIOI DOI VOI VN ngay trong thoi con cs doc tri nay= tieu bieu cho ban chat lua dao vo on cua cs: tai sao Lvha TUYEN DUONG “TINH THAN THANH CHIEN” CUONG TIN MAN RO CUA BON KHUNG BO AL QUAEDA ma ca the gioi van minh len an va ghe tom”?
  khong loai tru chinh bon cs gian xao nay tu van kich dong lu Hoi giao ngu xuan om bom cam tu khung bo khap the gioi, va chinh ca dan nuoc no, nhu ban chat cs=qui do Mao, Stalin… tu diet chung dan minh va tu van cac nuoc xung quanh .Ngoai lu Hoi giao cuc doan ngu muoi xuyen tac dao Hoi, khong nguoi VN nao ngu nhu LVHA dau.

 58. minhr said

  Tên nó là báo Nhân Dân nhưng nó lại là cơ quan ngôn luận của đảng vì thế nên tờ báo này phát miễn phí cho dân không có dân nào thèm đọc thậm chí dân còn không thèm dùng nó đi vệ sinh vừa rát cái lỗ đít vừa ảnh hưởng đến môi trường .Những kẻ viết bài cho báo này họ được lĩnh nhuận bút để có tiền nuôi sống họ và gia đình họ ,họ lĩnh những đồng tiền thấm đẫm mồ hôi và nước mắt của người dân nhưng họ vô lương tâm phản lại lợi ích của người dân,Yên tâm luật quả báo sẽ vận vào đời con cháu họ thôi

  • Phan Đăng Hướng said

   Báo “nhân dân” của đảng csVN nên nó bảo vệ đảng là điều đúng đắn, Tuy nhiên bảo vệ theo kiểu bất lương và không có tri thức như hiện nay thì chính nó khẳng định đảng csVN là “đỉnh cao trí tuệ” của loài lợn. Nhục nhã cho những ai còn cầm cái thẻ máu “màu đỏ”

 59. Phạm trung Kiên said

  độc Tài Cộng sản phải bị tiêu diệt. Chính chúng là kẻ thu nguy hiểm nhất mà dân tộc này phải đối mặt. Hỡi tất cả Những người yêu tự do và dân chủ. Chúng ta phải hành động thôi

 60. Khách qua đường said

  Nhai lại , nhai lại và tiếp tục nhai lại …chính là việc làm của báo lề phải , phải làm .

  Chỉ riêng một câu nói ” Tôi chống ĐCSVN ” cũng đã quá đủ để nhận xét về Kha và Uyên . Một câu nói mà tất cả người Việt đều muốn nói về ĐCSVN hôm nay .

  Bon bất lương chính là những đồng Chí X lãnh đạo . Một tập thể đồng Chí X bất lương Cần phải chống .

  Đảng viên CS cũng cảm thấy nhục cho Đảng của mình . Nhai lại chỉ là nhiệm vụ phục Tùng , một thói quen từ ngày có Đảng , một thói quen phát xuất do tuyên truyền , khủng bố và sợ hãi . Một con BÒ phải nhai lại vì Cần thiết để tiêu hoá , một cây bút lề phải nhai lại vì chén cơm manh áo .

  Chúng ta nên đọc để hiểu và thông cảm cho những cây bút lề phải , những Dư luận viên lề Đảng . Có lẽ họ cũng biết rằng hành động nhai lại của họ chỉ có ở loài BÒ , không có ở con người .

  Những con BÒ nhai lại cho lề Đảng có thể vừa nhai lại vừa đớn đau , vừa chảy nước mắt , vừa nuốt nước mắt vì biết rằng bản thân mình là con người chứ không phải loài BÒ .

 61. Chanh said

  Tôi lại hiểu rằng vì Phương Uyên đã nhận tội trên TRuyền hình nên chỉ bị giam 4 tháng thôi. Nay sao lại thành 6 năm là sao?

 62. NCH said

  Vài lời với bác LVH”
  1-““Như đã biết trước, hầu hết blogger đều tả tình, tả cảnh ngoài vỉa hè tòa án:
  – Cái phiên “xử công khai” này không hiểu tại sao các blogger lại chỉ được lê la ở vỉa hè..nên đành tả cảnh ở vỉa hè..chứ biết tả ở đâu.
  Không như lần nào đó phóng viên ngồi tại Saigon, nhưng lại tả một buồi sáng nắng vàng rực rỡ ở Hà Nội và bị lật tẩy…nên rút lẹ.
  2- ““Quốc kỳ là cờ hiệu của một nước phải biểu tượng cho lý tưởng, khát vọng của toàn dân mà những người yêu nước đã chiến đấu để đạt được.”
  – Các bác vẫn bị cái bệnh cho mình là toàn dân…dám cá với bác, cờ mà các bác gọi là cờ “ba que” đã từng là biểu tượng của một quốc gia:
  a/ Từng được bay chung với các quốc gia khác tại nhiều kỳ thế vận hội
  b/ Từng được bay cao vào năm 1959 khi VNCH vô địch cúp Merdeka
  http://baotreonline.com/The-thao/Bai-the-thao/mt-tha-vang-son-ca-nn-tuc-cu-vnch.html
  3- “……Việt Nam theo đúng nghĩa chứ đừng để mình bị biến thành quân cờ trong tay của các thế lực ngoại bang, của những con người vốn vẫn mang nặng hận thù với Việt Nam để rồi phản bội lại chính quốc gia, dân tộc mình”.”
  – Cu Kha nói rất rõ: “tôi chống đảng.. không chống quốc gia dân tộc” .
  Tóm lại, xin tóm tắt nhưng vụ án chính trị của các bác thương xảy theo đúng kịch bản như sau:
  – Lực lượng AN đã bắt được tên phản động A, B…v..v
  – Bước đầu ..đã cúi đầu nhận tội
  – Bản án đích đáng đã dành cho những tên phản động và được nhân dân đồng tình ủng hộ.
  Trăm lần như một.
  Tóm lại, các bác qui kết …” các thế lực thù địch và một số cá nhân được sự tiếp sức của VOA, BBC, RFI, RFA”.
  Thưa bác tất cả những cá nhân và các đài mà bác nêu ra đều không biết về nhau cho đến khi Uyên Kha bị bắt, nên không thể gọi họ là “thế lực thù địch” được bác nhá.

  Ơ! Không hiểu thế lực thù địch ở đâu mà lắm thế nhỉ.

  • sudoi said

   nhận trên truyền hình phá sản thấy dân ko tin nên tống luôn 6 năm răng đe và ăn mừnng việc trung cộng khai hỏa lệnh cấm trên ao nhà nó

 63. Yeu nuoc Viet said

  Lê Võ Hoài Ân là thằng nào ? , ở đâu? sao lại sủa thối đến vậy . Những kẻ như hắn phải bị trừng trị đầu tiên trước khi đánh đuổi bọn tàu xâm lược. Đúng là một con chó ăn cứt nhiều nên bây giờ phun thối thế. Lòng dân đang trào dâng căm phẫn lắm rồi . Mọi người yêu nước hãy nổi lên giết chết bọn chó bồi but này

  • Lê Võ Hoài Ân (?) là một kẻ có lương tâm là cái dạ dày.

  • Cu Cu said

   Cái Lê Võ Hoài Ân không tìm thấy trên mạng ngoại trừ bài này. Có nghĩa là lại một nặc danh! Không hiểu tại sao người ta chính nghĩa ngời ngời, đi viết chuyện đúng đắn nhưng lại thường dâu tên đi. Tại sao vậy ? Sợ nhân dân nhận ra rồi sẽ có ngày tính sổ à ?

  • Phan Đăng Hướng said

   Là thằng Bí Lú Nguyễn Phú trọng chức còn thằng này vào đây nữa? Nó chỉ đạo xử lý chứ còn gì gì nữa…

 64. Oanh Yến Thị Phạm said

  Tiện đây tôi cũng kính đề nghị anhbasam, cũng nên cắt những còm nào bênh vực Dân chủ nhưng sử dụng những từ ngữ không lấy làm lọt lổ tai mà không có những lập luận, luận cứ xác đáng để phản biện. Nhiều khi đây cũng chính là những DLV, đang tìm cách bôi nhọ những còm-sỹ khác. Làm như thế công bằng và tránh được tiếng xấu cho mọi người trên diễn đàn này.
  Chỉ là góp ý mọn, mong anhbasam, lưu ý.
  Kính

 65. khách said

  Đối với 2 em nhỏ thì vậy.Chứ nếu con mụ vợ chả mà trước bầy sư tử an ninh xã hội đen trong phòng biệt giam như thế ,tinh thần chả sẽ như thế nào,?nói phét cái mồm quen thói.Hèn chi nịnh suốt đời mà chưa khá nổi.

 66. moi said

  Ten cong san NMQuang da chui vao quoc tich My, van giu ban chat cs: xao quyet doi trang thay den het suc hon lao doi voi nhung nha YEU NUOC LON cua lich su VN nhu Bao Dai, Ngo Dinh Diem, Nguyen van Thieu, va cac NGUOI YEU NUOC VIET QUOC khac, trong luc luong VNCH… nhung nguoi yeu nuoc ma den ngay nay du da mat het quyen luc nhung nhieu nguoi DAN mien Nam van nhac toi voi thai do rat kinh trong+biet on va tu hao ve ho khong can dau diem, cong khai noi khong chi trong thanh pho HCM , ma dang hoang noi ngay o giua pho phuong Hanoi . THAT LA TUYET VOI NHU THE DAY!

 67. Thanh Quang said

  Bọn báo “nhăn răng” thật tởm lợm!

 68. Hiên ngang, sáng ngời.... said

  tôi rất thích bú […]

  • Thuongdanviet said

   @”hien ngang sang ngoi”!.
   Mày càng còm nhiều cái giọng bẩn thỉu này ở đây, thì mày càng chứng minh rằng đảng(cs) của mày chỉ là một đảng khốn nạn mà thôi!.

 69. moi said

  Co the LUA DOI 1 nguoi, nhieu nguoi trong 1 thoi gian ngan hoac dai, NHUNG KHONG THE LUA DOI moi nguoi mai mai duoc. dcsvn da lua dao thanh cong trong qua khu va hien tai voi 1 so nguoi nhung khong the LUAMAI MAI moi nguoi. CO VANG MANG QUOC HON QUOC TUY VN da tung ngao nghe tung bay: khi do VN phat trien nhat Dong duong, nhi khu vuc (chi sau Nhat): khi do Dan VN duoc tu do phat trien tai nang hoc hanh, kinh doanh xuat nhap khau= binh dang muu cau hanh phuc, tai san ca nhan duoc luat phap nghiem minh bao ve rat cong bang minh bach… Saigon hoa le khi do tung noi tieng la HON NGOC VIEN DONG, dau co the tham xuong doc ca vat chat lan tinh than nhu bay gio?!!!

  • tudochocuhuyhavu said

   […] không còn lừa nổi cả con nít huống gì cả một dân tộc đang thức tỉnh, cả một dân tộc đang phẫn nộ, cả một dân tộc đang căm hờn ,chờ đợi thời cơ nã đạn lửa vào lũ cộng sản tham nhũng bán nước!

 70. Hiên ngang, sáng ngời.... said

  tôi rất thích bú […]

 71. NGƯỜI KHÁCH QUEN said

  Hòa giọng với hàng ngàn DLV đang ngày đêm đánh phá các trang web, blog dân chủ, tờ báo nhân dân lại có bài viết bất lương, gắp lửa bỏ tay người với mong muốn định hướng nhân dân. Đưa ra đủ thứ lập luận, trích cả bản cung khai bị ép của nạn nhân lúc trong tù, phủ luôn cái bóng của lá cờ VNCH lên bản án, chỉ nhằm kết tội hai cháu sinh viên này là “ tay sai thế lực ngoại bang…”. Mà không dám trích dẫn câu nói cuối cùng của Phương Uyên và Nguyên Kha trước tòa. Cũng không thấy lòng người đang nổi giận vì sự bất nhân của chế độ cầm quyền.

  Họ càng thanh minh, cá nhân tôi chỉ thấy họ đang SỢ .
  CS Việt Nam sợ từ hình ảnh lá cờ vàng ba sọc đỏ sống lại ở miền Nam, sợ đến những quyển sách Tuyên ngôn về Nhân quyền của LHQ,
  sợ thay đổi cả tên nước sẽ làm mất đảng,
  sợ thay đổi Hiến Pháp,
  sợ thanh niên có lòng yêu nước không theo chỉ đạo của đảng,
  sợ đa nguyên đa đảng,
  sợ nhân dân giác ngộ ra những quyền cơ bản của con người như tư hữu đất đai, quyền làm báo tư nhân, quyền hội họp…
  Và bản chất hèn mạt nhất đã lộ ra với những chuyện sợ anh bạn vàng 4 tốt- 16 chữ vàng. Và càng sợ hãi, càng hung tàn với chính đồng bào của mình nhiều hơn, thì chính quyền CS này chắc chắn phải tiêu vong. Đó là quy luật tất yếu của lịch sử.

  Nhiều năm qua, những người bất đồng chính kiến, bloggers, luật sư nhân quyền và các nhà đấu tranh cho dân chủ đã vượt qua nỗi sợ trong bản thân mình. Từ CHHV cho đến Lê Thị Công Nhân, Đổ Minh Hằng. Tiếp nối là Điếu Cày và Tạ Phong Tần…Đến mức một sinh viên nhỏ bé như Uyên và Kha cũng dũng cảm đứng thẳng trong phiên tòa bá đạo, để nói với đồng bào rằng : tôi là một sinh viên yêu nước.

  Từ xưa đến nay, thiết chế CS chỉ biết dùng phương pháp bạo lực cách mạng, lấy đấu tranh giai cấp làm mục tiêu hoạt động, quản lý xã hội dựa trên nỗi sợ của người dân. Giờ thì đến lượt chính quyền Việt Nam đã rất lo lắng, từ lảnh đạo chóp bu cho đến những tên DLV quèn ở các trang mạng ( như trang này) đều biết sợ.Vì thấy cả hệ thống độc trị đang ở khúc cuối của con đường. Vì một khi người dân không còn sợ hãi, biết nổi giận thì chế độ độc tài, tham nhũng hiện giờ sẽ sớm sụp đổ.

  Những bản án càng dày, độ bất nhân càng lớn, dư luận càng phản kháng, chính là nguồn nuôi dưỡng sự căm giận của nhân dân Việt Nam, mầm móng cho một cuộc cách mạng mới long trời lở đất sắp tới.
  Điều quan trọng là nhân tố nào, con người nào đã sẳn sàng cho cuộc cách mạng đó?

 72. nguoimientrung said

  Thế nào là phạm pháp, vi phạm pháp luật thì đích thị là phạm pháp. Nhưng pháp luật đặt ra nhằm bảo vệ cái gì và cho ai. Pháp luật đặt ra KHÔNG DÀNH CHO NHỮNG KẺ BỀ TRÊN, những tên chuyên bòn rút ngân khố quốc gia, bán rẻ tổ quốc, những tên coi kẻ thù của quốc gia là bạn, những tên coi hiến pháp là là chắn bảo vệ cho quyền lợi cá nhân. Từ đó thấy rằng bất kỳ ai có hành động chống lại những hành vi tội ác của bọn chúng- những thằng bề trên, những thằng lợi dụng nhân dân, che dấu tội ác của bọn chúng- là hợp pháp. Nhân dân Việt Nam không tồn tại lương tâm của loài quỉ , đang ẩn náu trong đảng cọng sản với vỏ bọc của dân, do dân và vì dân.
  Quẳng cái thẻ đảng cọng sản, Hoàng sa- Trường sa của Việt Nam.

  • Hiên ngang, sáng ngời.... said

   tôi rất thích bú […]

  • Việt Nam dân chủ cộng hoà said

   Bài viết này càng nói, càng thể hiện sự chống chế yếu ớt của đảng. Sao tác giả không đưa đoạn cáo trạng là ” nói không hay về Trung Quốc”. Báo ND mà không nói ý nguyện của dân. Uyên, Kha vô tội ( chống đảng không có nghĩa là chống nhà nước, chống TQ là nghĩa vụ cao cả của mỗi người dân Việt Nam)

 73. Nguyễn Mạnh Quang Phò said

  Hề, lại Nguyễn Mạnh Quang, được báo Nhân Dân sử dụng thành công cụ. Hắn là một trong những tên đội lốt Phật giáo trong đám Giáo Điếm và Sách Hiểm.
  “Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là sự ra đời, lịch sử của “cờ ba que” có gì đáng để mọi người Việt Nam yêu nước, có liêm sỉ, biết tự trọng có thể tự hào? Câu hỏi được Nguyễn Mạnh Quang – một nhà nghiên cứu là người Mỹ gốc Việt, trả lời cụ thể: “Quốc kỳ là cờ hiệu của một nước phải biểu tượng cho lý tưởng, khát vọng của toàn dân mà những người yêu nước đã chiến đấu để đạt được. “

  • NGƯỜI KHÁCH QUEN said

   Đã có nhiều dư luận xoay quanh lá cờ vàng ba sọc đỏ, xem đó là vật chứng của một quá khứ đã chết.
   Họ quên là lá cờ vàng không còn mang ý nghĩa riêng của chế độ VNCH, mà lá cờ này đã vượt lên biểu tượng của một chính quyền, để trở thành biểu tượng chung cho hàng triệu người dân Việt Nam mong muốn có Tự Do Dân Chủ.
   Họ quên là khi lá cờ vàng được vinh danh, không phải là để tung hô những cá nhân ông Diệm, ông Thiệu, ông Kỳ… mà chính là khát vọng về một chánh nghĩa Quốc Gia, nguyên khí dân tộc, được tiếp nối từ nhiều chế độ nhà nước có chủ quyền ở Việt Nam.
   Họ quên là chính là cờ vàng này đã trực tiếp đối đầu với lá cờ đỏ- biểu trưng của cả khối Quốc tế cộng sản, để duy trì cho miền Nam có được cuộc sống tự do, văn minh khai phóng, suốt 20 năm khỏi bàn tay muốn nhuộm đỏ của độc tài CS.
   Và không như bồi bút này đã nói “ Tại nước Mỹ, trò vè “phất cờ vàng” đã trở nên lố bịch, đến mức có người Mỹ từng ném nó vào thùng rác…”. Tính đến 1/ 2011, phong trào công nhận cờ vàng đã thành công tại 14 tiểu bang, 7 quận hạt, và trên 100 thành phố Hoa Kỳ nơi có người gốc Việt sinh sống. (Theo wikipedia ).
   Lá cờ vàng ba sọc đỏ, ngoài hình thức lá cờ, nó còn mang ý nghĩa phản kháng và đối lập chính trị với chế độ CS. Lá cờ đỏ sao vàng, lại mang ý nghĩa biểu trưng cho chế độ CS toàn trị. Đó mới là ý nghĩa trọng yếu khi nói về cờ đỏ, cờ vàng

   • Hiên ngang, sáng ngời.... said

    tôi rất thích bú l[…]

   • Năm Củ Chi said

    Rất đồng ý với người khách quen. xin bổ túc thêm :
    -Chính lá cờ này đã làm câm miệng đài truyền hình Việt Cộng , lúc mới nho nhoe phát sóng trên đài SBS ở Australia.
    -Cũng chính nó đã làm cho các cấp lãnh đạo CS khi đi làm việc , hop hành với lãnh đạo các nước như : Hoa kỳ , Úc , Canada v..v… đều phải đi ngã sau , và dấu lộ trình như mèo dấu cứt .

 74. Ẩn danh said

  Bất lương: là không có lương. Cứ như chúng nó là bọn có lương.

 75. Ai bất lương? said

  Chính báo Nhân Dân mới là bất lương vì đã cổ vũ cho hành vi vừa vi hiến vừa phi đạo đức của những kẻ bỏ tù Nguyễn Phương Uyên chỉ vì “đã nói xấu Trung Quốc cướp biển”

 76. nemo said

  Toàn những người chửi Hoài Ân , Có ai biết sự thật về phiên tòa ko ?
  Tôi cũng có hoài nghi về bản án . Phải chăng do sự nông nổi của tuổi trẻ ? hay do khó khăn về kinh tế …. Ai cũng nói mình đúng .
  Tôi muốn biết sự thật .

  • Hoàng Hà said

   Câu hỏi rất ngu xuẩn! nemo không biết sự thật thì hãy chịu khó đọc lại toàn bộ thông tin về phiên tòa trên mạng đủ cả.

   • Hiên ngang, sáng ngời.... said

    tôi rất thích bú[…]

   • nemo said

    Sư nói sư phải , Vãi nói vãi hay . Cái gốc rễ của vấn đề khi hai em này tham gia vào hành động mà mọi người đang bảo là yêu nước là gì ? Liệu giờ này hỏi hai em , các em có giám nói sự thật ko . Tôi nghi ngờ !

  • moi said

   nemo vo hoi ngu si! No xu VI HIEN dau co cho moi nguoi cong khai +tu do vao du, ke ca gia dinh bi can!!! Theo doi, nghe ngong tu xa (quan nuoc ben ngoai …) con bi gay kho de!!!! SU THAT DO: NO QUA SO DAN

  • Hiên ngang, sáng ngời.... said

   tôi rất thích bú […]

  • binh nhì said

   Tốt nhất bạn nên vào rừng ở thì sẽ không phải nghe nhiều rắc rối(nhưng với điều kiện phải chung cho kiểm lâm,nếu không cũng sẽ vào tù như PU,vì vi phạm luật pháp VN)

 77. Chu Minh said

  Gửi các cháu: Uyên, Kha.
  Các cháu có những bức xúc, trước việc Trung Quốc chiếm Hoàng Xa của VN, đó là biểu hiện tốt của tuổi trẻ. Nhưng dương cao cờ “ ba que” để biểu thị thì đó là hành động phản quốc đấy. Ở mặt trận thì các cháu chắc sẽ bị bắn chết, để các chiến sỹ thay thế cờ “ ba que” ấy, bằng lá cờ cách mạng đỏ xanh. Trước đây, thời cụ, ông của các cháu, cũng uốt hận lắm trước cảnh nước mất, dân bị áp bức, bóc lột. Từ đó tham gia chiến đấu lật đổ chế độ bán nước thối nát cờ “ba que”. Nay các cháu muốn dựng lại các thây ma đã chôn 38 năm, thì ai mà ngửi được. Như thế, là phản bội sự hy sinh xương máu của các thế hệ cụ, ,ông. Còn việc các cháu bức xúc về những thoái hóa, tham nhũng của bộ phận trong Đcs thì cũng là bình thường. Các cháu không thiếu gì nơi bầy tỏ, góp ý, kiến nghị. Chuẩn bị thuốc nổ và truyền đơn không phải là cách xây dựng đất nước. Các cháu nên thành khẩn với những sai lầm của mình, đó là con đường tự cứu mình.

  • Người Việt Yêu Nước said

   chu minh này muốn chu mỏ hả???? Nếu không muốn chu mỏ thì tự tát vào mặt mình 3 cái đi. Ai bác cháu với loại bán nước hại dân hả?
   Nhắc tên hai Anh Hùng Dân Tộc làm nhơ bẩn tên người ta.

   • Hiên ngang, sáng ngời.... said

    tôi rất thích bú […]

   • Hà Định Văn said

    Göûi Chu Minh. Đọc ý kiến của Chu Minh biết rằng tớ và ông cùng thế hệ U 75 – U 80. Nhưng chao ôi ! sao mà cái lý sự của người già như Chu Minh nó ngu thế . Đúng là một thứ già đồ bỏ.

  • Hiên ngang, sáng ngời.... said

   tôi rất thích bú […]

  • Dân việt said

   […] nói năng như bọn thiểu năng trí tuệ. Giọng lưỡi như vậy thì ai bà con mà xưng hô chú cháu ngon thế. Cúi đầu bưng bô thì hãy cứ cúi. Đầu bưng bô. Đừng nói bậy bạ người ta khinh cả giòng họ.

  • Bác Ba Phi said

   Chu Minh bao nhiêu tuổi rồi mà cái đầu còn thua cả Uyên và Kha, không xứng hàng cha chú của Uyên và Kha, vẫn biết hay cố tình viết còm định hướng để nhận 5 xu, Sống dưới chế độ VNCH trước 1975 dân bị áp bức bóc lột sao, Trịnh Công Sơn có thể tự do ôm đàn đi khắp nơi hát nhạc phản chiến, dưới thời cộng sản, bác Đằng, bác Mẫm công khai kích động lôi kéo sinh viên HS xuống đường chống Mỹ, đả đảo Thiệu Kỳ thoải mái mà không bị, gây khó dễ, Việt Khang chỉ mới sáng tác thôi chứ chưa nói ôm đàn ghi ta đi hát đã bị cộng sản chụp mũ phản động bắt bỏ tù, thử hỏi Chu Minh như vậy cờ vàng ba sọc đỏ và cờ đỏ sao vàng cờ nào mang lại tự do dân chủ cho nhân dân ?

   • Bác Ba Phi said


    Dân Sài Gòn trước 1975 bị bọn tư bản nó bóc lột nè bà con. Bọn cộng sản bây giờ không bóc lột nữa mà ” Bóc lủm”

  • sinh viên said

   Các cháu thành khẩn thì không thể cứu được mình,nhưng sẽ cứu được Chu Minh và bọn bán nước,các cháu ngẩng cao đầu trong phiên tòa sẽ làm cho Minh và bọn người như hắn cảm thấy nhục nhã,khi cam tâm bán nước

  • Chanh said

   Không có ai dại gì bắn đô la Chu Minh à. Người của nhà nước bây giờ còn bắt tay với ” các chống cộng cực đoan cờ vàng bên Mỹ” đấy. TS Nguyễn Quốc Quân, 1 cây của Việt Tân cũng đã được thả vì ….. nhân đạo. Thế thì tôi lại càng thắc mắc tại sao các bạn trẻ khác lại không được vậy? Mà hình như chuyện các em chống TQ không được nêu ra nữa kìa? Để tôi đọc lại xem có đúng không.

  • TratudochoPU said

   “Bức xúc về những thoái hóa , tham nhũng của (một) bộ phận (không nhỏ) trong dcs” mà ông nói “là bình thường” thì không còn có gì để nói nữa. Đất nước này đã tan hoang ra vì tham nhũng và sự thoái hóa của đcs, ông còn muốn nó thế nào nữa để được coi là KHÔNG BÌNH THƯỜNG?.
   Thế mà dám lên mặt dạy các cháu. Thật đáng xấu hổ.

  • nemo said

   Tôi đồng ý với Chu Minh . Trương Phi ko thể làm đại sự . Mưu như Khổng Minh khi ko gặp thời vận còn phải thua cha con Tư Mã Ý .

 78. Wanbi said

  Đúng là “Cổ vũ cho hành vi phạm pháp là hành động bất lương” nhưng vấn đề mà người ta đang bàn là: Hành động như thế có phạm pháp không?

  Đánh tráo nội dung tranh luận là chiêu hay dùng của người đuối lý trong vấn đề mình đang tranh luận.

 79. Cóc tía said

  Đọc bài viết này của Hoài Ân thật là chán quá ! Ông này dở đủ hết các chiêu trò bẩn thỉu mà bấy lâu ông tích tụ được. Từ ngậm máu phun người, xúc xiểm, bôi nhọ những người người đã khuất cũng như còn sống…. đến việc ông này tiếp tục dở trò đánh tráo khái niệm, ghép nối bừa giửa Tổ quốc, dân tộc và cái đảng của ông !
  Là nhà báo, là người cầm bút, ông đã không dám tôn vinh tinh thần yêu nước của Uyên , Kha thì đã là hèn. Trái lại, ông còn vu khống, dạy đời, chửi bới Uyên, Kha cũng như những người chân chính đang ra sức đòi hỏi công lý cho 2 cháu thì ông quá ư là tồi tệ !
  Ông được báo ND trả bao nhiêu tiền vậy ông ? Nhận những đồng tiền này rồi ông về chở vợ con ông đi ăn, đi uống… ông có thấy ngon không, nhục không hả Hoài Ân ?
  Nhận định chung của mọi người là phiên tòa ngu xuẩn xét xử 2 cháu Uyên, Kha vừa qua đã như một nhát kéo cuối cùng, lột trần chế độ ra trước mắt bàng dân, thiên hạ.
  Xin mượn 2 câu thơ của bậc tiền nhân: nhà thơ Phan Văn Trị để tặng ông Hoài Ân, báo ND và cái đảng của ông:
  ” Đứa ghẻ ruồi, đứa lác voi
  Bao nhiêu xiêm áo cũng trơ mòi …:

  • sinh viên said

   Tôi lại thấy nên có những bài báo như của HA,sau này dạng PV kiêm DLV như vậy xuất hiện khá nhiều trên các báo lá cải(loại lá cải quốc doanh!),nó thể hiện dược bản chất của người cầm bút,trình độ cũng như thái độ của họ với những sự kiện xảy ra,tuy nhiên điều mà họ vẫn còn chút tính người còn lại:xấu hổ-không 1 người nào dám dùng bút hiệu thật hoặc tên thật
   Đúng như cuốn tiểu thuyết”Chuyện ở trại súc vật”

 80. Lux said

  Ở Việt Nam hiện nay, kết tội một người không chỉ có do toà án (toà án của những người xét xử là những đảng viên đảng cộng sản) mà còn có những người đảng viên đảng cộng sản khác, nhất là những kẻ viết báo như Lê Võ Hoài Ân ở báo nhân dân-cơ quan của đảng cộng sản Việt Nam. Những đảng viên đảng cộng sản Việt Nam sử dụng tất cả mọi công cụ, bằng những cách thức đê hèn nhất để bỏ tù, bôi nhọ những người chống đảng cộng sản Việt Nam thì có gì đâu là lạ.
  Lê Võ Hoài Ân ơi, tôi không muốn nói đến những điều ông viết! Vì tôi thấy nó quá tởm lợm!

 81. Bất nhân said

  Rất nhất trí với Bác Ba Phi, từ nay ta gọi báo này là báo bất nhân.

  Hôm vừa rồi báo bất nhân đưa tin
  “bà con nông dân trên toàn quốc đang nô nức thi đua lập thành tích chào mừng cuốc hội họp”

  Cái báo này bây giờ không ai đọc, không ai dùng làm giấy gói thực phẩm, cũng không ai dùng đi toa lét.
  Đảng ta biết thừa, nhưng cứ in, cứ phát hành.
  Tiền thuế của dân cả đấy, đảng ta biết thừa.

 82. moi said

  LeVo Hoai An dung la nguoi ho Le ly luan cu rich vo doan phi Hoai ca An duc cua cac vi nhan si tri thuc+NGUOI yeu nuoc xua+nay: LY LUAN SAI CO BAN SAI CA HE THONG Y TU: Truoc het, CO do sao vang cua HCM la sao y ban chinh co thieu nhi TQ, co luoc bo cai bong hinh ngon lua THAM SAN SI bao quanh sao vang vi lua do da, dang va se mai mai boc chay manh liet trong TIM+OC dcsvn+HCM roi: The hien ro rang suot trong qua trinh hoat dong cua cac lanh dao dcsv qua nhung thu doan triet tieu cac dang phai yeu nuoc khac ngay khi co thoi co, triet tieu ngay TRI PHU DIA HAO cong to quyet dinh su thang loi cua CM de dcsvn gianh het quyen doc tri, roi lien tiep cac chinh sach buoc an gan toi+vo on boi nghia voi dan theo CHI DAO cua chuyen gia TQ NGU AC! VAY SU THUC NHUNG AI DANG BIEN THANH QUAN CO TRONG TAY THE LUC NGOAI BANG VON VAN HAN THU VN DE ROI PHAN BOI LAI CHINH QUOC GIA DAN TOC MINH

 83. NẮNG HẠ said

  Người chủ bút của tờ báo này trước sau gì cũng phải chịu trách nhiệm về bài báo này và cũng phải khai tên tuổi người viết bài báo này ,bài báo chứng tỏ khả năng của người viết đã được đào tạo trong môi trường VNCH .VÀ LÀ NGƯỜI MIỀN TRUNG vì ngôn ngữ và cách hành văn ,rất dể nhìn ra ,trình độ cũng khác hơn những bài viết mới qua tiểu học ,có lập luận tuy rằng xão quyệt nhưng cũng phải nhìn ra là khá ác độc ,nhưng càng cho độc giã nhìn thấy tội ác trắng trợn cũa bài báo ,nó chưởi giòng họ tổ tiên nó một cách tự nhiên thoải mái vì những quyền lợi cướp bốc nó đang có thể nắm trong tay .nó đem ép cung làm tiêu chuẩn không đem lời nói trước toà cũa hai sinh viên làm bằng chứng .có điều nó xúi giục ngọn cờ vàng ba sọc đỏ phải ôm bom tự sát như ở iraq .là điều chứng tỏ chính nó là thằng khủng bố , đãng cộng sản là tội đồ cũa nhân loại ,và đảng cộng sản VIỆT NAM là bọn khủng bố người dân VIỆT NAM .bài báo như là càng lún sâu hơn trong tuyệt vọng ,sự vùng vẩy cũa một người ký tên binh minh trên bài viết của trang jonathan london càng chứng tỏ sự sợ hải cũa chúng nó đến kỳ quặc, như là muốn giới thiệu Vũ Trực cho thiên hạ biết tên .bài báo là con dao hai lưởi .có thể việt cộng đã lú thật,nguyễn phú trọng ngu hết chổ nói ,nuôi toàn những kẻ sẳn sàng dao búa trên tay chém xuống đảng cộng sản của ông Trọng

 84. Lưu Quốc Việt said

  Cổ vũ cho hành vi phạm pháp là hành động bất lương.

  Khác gì điếm già, giờ chẳng ma nào xài nữa, ế độ nên giờ đi chửi thuê !

  Vụ Tiên lãng HP, ban cưỡng chế phá nhà anh vươn, lúc đầu chính quyền bảo cái nhà là nơiẩnnúp của bọn tội phạm, nên tiêu diệt cái nơi ẩnnúp của tội phạm là đúng, dư luận phản đối và kết luận của thủ tướng , tay phó chủ tịch TP và giám đốc CATP, bảo do dân bức xúc phá, khi dân phản đối quyết liệt kiểu vu khống, thì xoay sang bảo chưa xác định được người phá nhà . .. .
  ông Marx ổng nói, chẳng sai tí nào; một chính thể, trước khi rời khỏi vũ đài chính trị, bao giờ cũng tự diễn vở hài kịch man rợ của mình !

 85. đảng ta said

  Tờ báo được gọi là “cơ quan ngôn luận của đảng csvn” mà suốt ngày viết bài đả kích, công kích nhân dân. Đéo hiểu cái bọn này là cái giống gì nữa. Đảng csvn và nhân dân bây giờ như nước với lửa. Trọng Lú muốn choảng nhau với nhân dân đây mà.

  Trọng Lú và đồng bọn là một đám động giật, thần kinh toại.

 86. Bác Ba Phi said

  Bọn này nên đổi tên báo thành báo ” Bất Nhân” là hợp nhất.
  “Chó cứ sủa đoàn người cứ đi”.
  Hề hề

 87. Mosquito said

  Báo lề phản dân lại làm đúng chức năng nhiệm vụ của nó, dành để đọc trong toilet và làm người ta chạy ra cho nhanh

 88. Người Việt Yêu Nước said

  Giờ này cái bọn bán nước hại dân nó ràn rành ra đó mà các bác vẫn còn thưa với chả theo…em là em chửi thẳng mặt.
  Bọn báo nhân dân là một lũ khát máu nhân dân. Ừ, cứ leo lẻo đi, rồi sau này dân đòi sạch những gì chúng mày đối xử với nhân dân nghe mấy thằng khốn nạn.

 89. Yêu nước said

  Chỉ có thể nói ngắn gọn: Phương Uyên, Nguyên Kha là những bạn trẻ yêu nước thật sự. Hãy thả ngay họ ra một cách vô điều kiện! Chỉ có những kẻ chóp bu trong lãnh đạo CSVN mới là những tên phản động, bán nước đê tiện nhất hiện nay.

 90. Cảnh Vệ said

  Mọi người thì lại thấy hành vi của nhà cầm quyền và đảng của họ là bất lương, chứ chính những thanh niên kia mới là người có lương tâm. Họ vì nhân dân Việt, Tổ quốc Việt, dân tộc Việt. Còn những kẻ đã bỏ tù những thanh niên ấy lại đang ra sức bảo vệ cho quan thầy Trung Quốc, bao che cho những hành vi xâm lược và thực dân của chúng, phản đối chiếu lệ, toàn những động tác giả mà thôi, từ sửa đổi Hiến pháp đến bảo vệ biển Đông. Khi bọn Tàu nổ súng, chắc chắn những kẻ đang rêu rao “đã có phương án bảo vệ chủ quyền” sẽ lại “giơ tay không mà đầu hàng giặc”, “bỏ của chạy lấy người” theo chúng. Bọn quân gia cấp dưới thì chỉ biết nghe và xu ninh không thấy được hiểm hoạ đó nên mới mù quáng rắp tâm hại dân.

  Các vị quan chức cấp dưới nên thấu hiểu: Thời nào cũng có Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống đó! Còn những kẻ chuyên bồi bút cho họ như báo Nhân Dân, QĐND thì nhiều. Họ rất bất lương!

  Hãy cảnh giác!

 91. Cong Sang la Phan Dan Toc said

  Phan Cong San dau phai la phan to quoc. Cong San la “ac voi dan” hen voi giac. Cong san dang chet.

 92. BÌNH LUẬN said

  1/ Nếu các vị ký Lời Kêu Gọi Trả Tự Do cho Phương Uyên và Nguyên Kha như: Đào Xuân Sâm, Hoàng Tụy, GS TS, Trần Việt Phương, Trần Đức Nguyên, Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Công Giàu, … sai thì Báo ND đúng, và ngược lại. Bản thân tôi tuyệt đối tin tưởng các vị nhân sỹ là đúng. Họ là những người mà uy tín và đức độ đẫ được khẳng định, họ ra bản tuyên bố hoàn toàn vì lương tâm mách bảo, còn lại chẳng có gì đảm bảo là LÊ VÕ HOÀI ÂN viết trên báo ND không phải vì tiền. Chưa kể đọc tới cái tên LÊ VÕ HOÀI ÂN chẳng thấy gợi nên đó là khuôn mặt như thế nào, nó giống như một bóng ma nấp trong bóng tối, chực chờ ném chất bẩn vào con người.

  2/ Nếu Báo ND mà không vì tiền thì nên nộp trả hết số tiền thu được từ việc cho thuê nhà đất trong khuôn viên của Báo vào ngân sách nhà nước.

  3/ Chỉ cần Chính phủ ngừng cấp ngân sách cho các tổ chức, đoàn thể mua báo ND và Báo phải tự trả tiền thuê đất làm trụ sở, tự chủ tài chính hoàn toàn như các báo Thanh Niên, Tuổi trẻ, thì sẽ biết ngay. Lúc đó xem sẽ còn những tay viết như LÊ VÕ HOÀI ÂN múa may nữa hay không.

  4/ Tội lỗi lớn nhất đối với Đất Nước Việt Nam là tội làm cho nước ta tụt hậu, kinh tế kiệt quệ, môi trường bị tàn phá, Sinh viên ra trường thất nghiệp hàng đống, trẻ em bị ốm vào viện phải nằm dưới gầm giường, tham nhũng tràn làn…, những tội tày đình đó chẳng thấy Báo ND nói tới, chỉ phí giấy, phí tiền đi nói những cái đâu đâu.
  Cũng phải nói rằng, có lẽ chưa bao giờ Báo ND phanh phui được một vụ tham nhũng nào ra hồn.
  Cũng chưa bao giờ thấy Báo ND phát hiện được một điều gì mới.

  5/ Báo ND nên kiểm tra độ hấp dẫn của mình bằng cách mang một sấp báo ra một số sạp, đặt cạnh báo Thanh Niên và Báo Tuổi Trẻ, xem đến cuối ngày mỗi báo bán được bao nhiêu, để từ đó mà cải tiến chất lượng tờ báo.

 93. đúng là "bất lương" said

  đẩu để của “vựa giấy gói đổ” giả danh Nhân Dân này hoàn toàn chính xác : vì sao ? “bất lương” = không có lương…tất cả những Ai, vì tình cảm đổng bào mang trong huyết quản dòng máu Việt, nhận rõ và ủng hộ, thương xót, căm uất trước vụ xử án “tín hiệu ngày tàn của bạo chúa” có được nhận 1 cắc lẻ nào đâu…họ đâu có như bọn giả danh ND, ngổi máy lạnh, lĩnh lương, thưởng, tiến chia chác ‘xẻ thịt công sản cho thuê” và tiền “bóp cổ doanh nghiệp” đăng quảng cáo bằng công văn, thư tay, điện thoại riêng trên các trang báo mà đích đến là chợ Đồng xuân và chợ đẩu mối Thủ Đức SG…!
  Hãy đọc lại những dòng đanh thép trong các bài xã luận trên Nhân Dân khoảng những năm 70-80, bọn bổi but báo nô đang ngồi ở 120 phố Hàng trống HN.

 94. Khách said

  Người viết bài nay có thể không hiểu nghĩa được từ bất lương. Viết cho có bài cuối tháng lĩnh lương và kiếm thêm ít tiền nhuận bút.

 95. PHẢI CHĂNG BÁO NHÂN DÂN TỰ THÚ: NHÀ CẦM QUYỀN VI PHẠM PHÁP LUẬT, BÁO NHÂN DÂN LÀ BỌN BẤT LƯƠNG?????

 96. reovetw said

  Ko biết ông Thuận Hữu này quê đâu ta, con ai, học cấp lll ở đâu,mặt mũi thế nào, hiện sống ở đâu, vợ làm gì,mấy con… Đề nghị các bác thông tin.

 97. ai bất lương đây, thưa các đồng chí? said

  Cổ vũ cho chủ trương đi theo tư tưởng Mác-Lê-nin là hành động bất lương.
  Cổ vũ cho chủ trương Đấu tranh giai cấp là hành động bất lương.
  Cổ vũ cho chủ trương Độc đảng hành động bất lương.
  Cổ vũ cho chủ trương Cải cách ruộng đất là hành động bất lương.
  Cổ vũ cho chủ trương Thống nhất lãnh thổ bằng bạo lực là hành động bất lương.
  Cổ vũ cho chủ trương Hợp tác hóa nông nghiệp là hành động bất lương.
  Cổ vũ cho chủ trương Cải tạo công thương là hành động bất lương.

 98. Ẩn danh said

  Các cụ nói “chó cùng dứt dậu”, “cố cùng liều thây”, đảng lú và thằng Thuạn Hữu bị lột mặt nạ ăn cắp tiền, ăn cắp đất, ăn cắp quyền sống của nhan dân nhân danh những chiến công của cha anh mà chúng đã phản bội, nên chúng giỏ võ cùn. chấp làm gì các bác ơi! Nội cái vịệc cứ có bài của báo ND đăng lên ABS cho bà con còm là chúng cho một thằng vào lảm nhảm liếm nọ bú kia đủ biết chúng sợ những ý kiến comment đày lý lẽ và chứng cứ đến mức nào. Qua bài báo này ta thấy đảng CSVN đang giãy chết, đánh nhau quyết liệt đến mức lú đã điên cuồng sợ x, cho lôi đồng chí X lên báo để ghép vào Uyên Kha. Dựa vào hai đứa trẻ để đánh nhau. Núp sau đít hai em đẻ ra đòn cho đối thủ. thạt là nhục nhã lú ơi, Thuận Hữu ơi! Đình làng Lú quyên tièn các doanh nhân xây đã sụt lở, nên vận của lú đã đến ngày tận! Mới cho ra những bài báo thế này. Cái chứng cứ chúng nói là viết tay đó giọng hoàn toàn công an. không bao giờ Uyên gọi những người bạn là tên nọ, tên kia.Đấy là dấu hiệu bịa đặt, công an viết sẵn, tra tấn em bắt viết lại? Thật là hèn!

 99. HÀ HUY said

  Mấy tay dư luận viên hết trình độ để phản biện với các trí thức cả to lẫn nhỏ nên đã sử dụng cách viết bậy bạ , vô văn hóa như tay có nick name : Nguyễn Thật . Tay này cũng tầm cỡ tuyên truyền viên về chủ thuyết Mac-Lê đỗ đạt cao trong trường đảng Nguyễn Ái Quốc đây ( có lẽ bạn học của GS-TS Hoàng Chí Bảo )

 100. moi said

  Chi doc tit (dau de) bai da thay sai bet: VN LAM GI CO PHAP (luat) ma pham!

 101. toàn bọn bất lương said

  Cổ vũ cho Lý Tự Trọng đã bắn chết thanh tra Le Grand là hành động bất lương.
  Cổ vũ cho Võ Thị Sáu ném lựu đạn tại chợ Đất Đỏ, giết chết cai tổng Tòng là hành động bất lương.
  Cổ vũ cho Lê Văn Tám phóng hỏa đốt kho xăng là hành động bất lương.
  Cổ vũ cho Nguyễn Văn Trỗi đặt mìn ở cầu Công Lý để ám sát McNamara là hành động bất lương.
  Cổ vũ cho Trần Văn Đang đánh mìn ở Câu lạc bộ sĩ quan số 3 Võ Tánh, quận Tân Bình, Sài Gòn là hành động bất lương.
  Cổ vũ cho Hồ Văn Mên ném lựu đạn vào sòng bạc giết chết 59 người ở Phú Văn là hành động bất lương.

 102. Hiên ngang, sáng ngời.... said

  Sao không xóa còm của tên vô lại, tên biến thái Nguyễn Thật?

 103. danden said

  chửi rủa những vị đáng kính là bọn mất dạy
  nâng bi kiếm cơm là bọn ngu si
  nhắm mắt trước cái xấu là bọn vô cảm.

  • danden 2 said

   bổ túc cho danden

   bồi bút cho sự láo khoét, gian xảo là bọn vô liêm sĩ
   tiếp tay cho sự tàn ác hại người vô tội là Việt gian
   bán nước bán biển đảo là bọn chóp bu!

 104. di dan ha noi said

  sao chu may lai hon the, không tháy danh sách các tièn bôi có y kiên sao hã, dám chui mây ông ây. Bô chú mày con goi may nguoi dó là chú bàc. lâp luân cái kiêu báo dang, 1 tên hôm truoc lên nói qùang nói xiên tào lao tam dê, gìo thêm 1 thang cs an theo nua.
  chúng bây khg biêt xâu hô hà, ông bà tô tiên o dâu dúoi dât chung lên ha, dât nuoc này có mô mã dòng ho các chú ây, vây mà dê 2 dua trė nói thay. chông tàu la chông dãng ah. chúng mai dúng là bon bán nuoc. chú bao nhiêu co the dãng chua. vo dang dê co hôi kiém an dó ha, 1 dãng viên cs chân chính co luong tri khg bao gio quên cân mang tô quôc… chú mày dúng con chó dãng nuôi, quên zin lôi, nêu nói thê thi khác gì chui ông bà chú vì chó moi ra chó, nguoi sinh chó bao gio.
  Chú la thang khg có luong tri nên moi sua cho 1 cai ác

 105. Chung Trí Thành said

  Chỉ cần đề cập một chi tiết trong bài là thấy rõ tất cả: Bài này coi HCM là giá trị cao nhất, Ngô Đình Diệm là tay sai phản động nhất, thì thực tế hoàn toàn lộn ngược, nạn Bắc thuộc mới đang diễn ra chính là do tội của HCM, còn Ngô Đình Diệm do có tinh thần độc lập với Mỹ nên bị sát hại.
  Báo Nhân dân là công cụ của một đảng bán nước nên mọi lý luận chỉ đáng vứt vào sọt rác ông Lê Võ Hoài Ân ạ! Chính Lê Võ Hoài Ân là một tên tay sai bán nước mạt hạng không có gì khác.

 106. Nguyễn Thật said

  tôi thích bú […]

  • Nguyễn Thật said

   tôi thích bú l[…]

  • di dan ha noi said

   ban tuc tiu qua di, du sao minh cung can hoa ti

  • tặng huân chương cho đồng chí Nguyễn Thật said

   Đề nghị Bộ chính trị tặng huân chương Sao vàng cho đồng chí đảng viên trung kiên Nguyễn Thật này và phát động phong trào “Học tập và làm theo tấm gương nhà cách mạng Nguyễn Thật”

   • Trúc Bạch said

    Tôi phản đối đề nghị “tặng huân chương sao vàng” cho đồng chí Nguyễn Thật, vì đồng chí ấy đạt thành tích rất cao về Văn Học, văn hóa và văn chương .

    Theo tôi, đồng chí ấy nên được nhận Huân Chương Hồ Chí Minh – là huân chương cao thứ nhì của đảng, chỉ đứng sau huân chương Sao Vàng có một bực – chuyên dùng để tặng thưởng cho các cán bộ có thành tích Văn Hóa, Văn Học mà thôi. (như giải thưởng Hồ Chí Minh dành cho hội nhà văn VN) .

    Đề nghị BS không ‘đục bỏ” các phản hồi của đồng chí Nguyễn Thật, để mọi người cùng chiêm nghiệm về một nền văn hóa siêu việt XHCN … càng ngày càng thăng hoa kể từ ngày “ta có…đảng”

    • Khách said

     Làm Tuyên giáo trinh độ như thế nay bi CA chém chết là đúng.

    • Oanh Yến Phạm Thị said

     Tôi cũng nhất trí với đề nghị của bạn Trúc Bạch. Anhbasam nên để lại chỉ một comment nào tục tỉu của các DLV, để mọi người cùng biết sự thô bỉ và trình độ tiếp thu phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức và cách làm việc của Bác Hồ của cán bộ đảng viên ạ. Những còm lập lại thì nên xóa như hiện tại. Nó chỉ thể hiện sự túng quẫn về phương pháp của Tuyên giáo CS và nói lên ngọn cờ trên mặt trận truyền thông thông tin, dân vận, tuyên truyền đang ở trong tay các trang mạng xã hội và các blog cá nhân như anhbasam.
     Tôi cũng kính đề nghị các còm-sỹ nên phản bác lại một cách lịch sự bằng những lập luận và luận cứ xác đáng, không nên dùng những lời lẽ không hay ạ. Hãy chứng tỏ đẳng cấp lý luận của mình hơn hẳn những DLV đáng kính a.

 107. Đất nước, những tháng năm thật buồn! said

  Gửi ông Thuận Hữu – Tổng biên tập Báo Nhân Dân
  Nhờ Báo Nhân Dân mà tôi mới biết cụ lão tướng cách mạng khả kính Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền VN tại TQ, và các trí thức danh tiếng khả kính và tâm huyết, dũng cảm như GS Hoàng Tụy, ông Việt Phương, trợ lý Thủ tướng Phạm Văn Đồng, bác sĩ Huỳnh Tấn Mẫm, luật gia Lê Hiếu Đằng, nhà văn lão thành cách mạng Nguyên Ngọc, TS Lê Đăng Doanh, nhà giáo Phạm Toàn, GS Phạm Duy Hiển, nhà thơ Bùi Minh Quốc, nhà văn Lại Hoàng Giang, nhà thơ Nguyễn Duy, TS Đào Duy Chữ, nhà báo Huy Đức, nhà báo Tống Văn Công, nhà văn Nguyễn Quang Lập… là những kẻ bất lương(!?)
  Có phải thế không ông Tổng biên tập Báo Nhân Dân Thuận Hữu?
  Đích thị là ai bất lương, thưa ông Thuận Hữu? Lương tâm ông có tự vấn? Phải chăng lương tháng đã đè mất lương tâm nhà thơ dạo nào?
  Mau tỉnh ngộ đi, không theo cách chui tọt vào tập thể vua của Đinh Thế Huynh được đâu. Chế độ này sắp tàn rồi. Ông không thấy Hội nghị trung ương 7 vừa rồi như cái chợ chiều, quân hồi vô phèng à? Đảng giờ đây như con thuyền không lái, biết đi đâu, về đâu? Chỉ một cơn sóng lớn…

  • Nguyễn Thật said

   tôi thích bú […]

   • Hà Định Văn said

    Ngày các em Phương Uyên và Nguyên Kha hiên ngang trước phiên tòa đểu do đám lưu manh bày trò hề xét xử, cũng chính là thời điểm báo giờ cáo chung của cái chế độ CS khốn nạn này. Còn Lê Võ Hoài Ân tác giả bài viết ô nhục nói trên cũng chỉ là một thứ “nô” trong cả ngót ngàn lũ “báo nô” của chế độ thôi. Đọc, để thấy thật đang hổ thẹn và kinh tởm cho lũ bồi bút vô cảm.

  • Dân Oan said

   Kết án Uyên và Kha, lũ chúng nó đang hè nhau đục đáy con thuyền chế độ đấy. Sắp chìm rồi.
   Quân bất lương sẽ đến ngày bất an

 108. Ẩn danh said

  Ủa báo này là báo gì mà sao không thấy bán ở các sạp vậy các anh chị?

 109. Thăng Long said

  Báo nhân dân ư? Báo hại nhân dân thì có. Núp bóng nhân dân mấy chục năm nay rồi, bây giờ bộ mặt bán nước hại dân của đảng đã phơi bày một cách trắng trợn không ai tin nữa đâu mà lu loa lên báo “Nhân Dân” ơi.

 110. Thăng Long said

  Có chứng cứ, có chính nghĩa sao chính quyền không để cho phiên tòa được công khai như tuyên bố mà tthar người, thả chó ra săn lùng, bắt bớ.
  Phiêu tòa ư? Trò hề của lũ bịp bợm.

 111. Cựu quân nhân said

  Đã 20 năm tôi không đọc báo lề phải, đặc biệt là báo nhân dân. hôm nay cố đọc một đoạn đầu của nhà báo lê võ vào dân mà cảm thấy chán ngán, uể oải cho tình cảnh nhiều người đã bị tẩy não dưới chế độ toàn trị này, thương thay cho dân tộc VN.

 112. Đâm việt said

  Cái thằng bồi bút lvha này. Nói như như bệnh nhân tâm thần lên cơn mê sản. Những thằng như thế này là bọn trở cờ nhanh nhất. Lvha có được ăn học không. Thật phí công ơn nuôi dưỡng .của cha mẹ.

 113. Nguyễn Lành (dân Cà Mau) said

  Quốc gia có dân chủ và nhân quyền, thì luật pháp hay cường quyền không thể xử án qua loa chiếu lệ, cho dù tòa án truy tố tội sát nhân có đủ bằng cớ buộc tội.
  Quí vị thử gõ chữ Jodi Arias, sẽ thấy vụ án sát nhân xảy ra từ năm 2008 ở Mỹ, mãi đến 2-1-2013 mới xử phúc thẩm. Suốt mấy chục lần xử án cho đến hôm nay 23-4-2013, dù cô Jodi đã bị tuyên án sát nhân trong tuần trước. Nhưng mấy ngày nay Bồi thẩm đoàn (dân thường được chọn bất kỳ) vẫn chưa đưa ra quyết định mức án tử hình hay chung thân cho phạm nhân.
  Tuy không là gì cả, chỉ nhờ ông Lê Võ Hoài Ân xem một tí nhân quyền, luật pháp, tòa án của một nước từng là “bại tướng” dưới tay các ông,

  Bao giờ cũng có đám văn nô bồi bút, dựng chuyện nói không thành có, lừa mỵ thế gian. Hãy xem kỷ các tài liệu các cuộc chiến tranh VN của các nhà nghiên cứu quốc tế. Đừng khua môi múa mỏ, các anh chỉ là may mắn đúng thời. Như Hitler cháy thành tro mà để lại một hệ lụy máu và nước mắt cho các nước Đông Âu bị Liên Xô ép bước vào con đường cộng sản từ 1945 cho đến 1989-90-91.

  Các anh cũng nhờ vũ khí Nga Tàu, liều thân rơm rác của mình để khống chế con cờ tù binh quý giá của Pháp và Mỹ.
  Nên dành hơi dành sức chơi với Trung cộng cho thành đại anh hùng. Các anh có bản lĩnh bắt trăm ngàn thằng Tàu Cộng tù binh, nó cũng ngó lơ, cho các anh vô tư ăn dộng gì ăn. Không như thằng Pháp thằng Mỹ dâng của chuộc người, lời vô giá cho các anh như năm 1954, 1973-1975.

  Không ai còn muốn nói đến chiến tranh Việt Nam nữa, thù hận làm gì khi té ngữa ra là Nam hay Bắc cũng là nạn nhân của sự phỉnh gạt vĩ đại.

  Đừng hỗn xược với dân mình, đừng láo khoét với lịch sử nữa, ông Lê Võ Hoài Ân !

 114. Ha Le said

  Hì hì, TTXVH lịch sự thiệt: đăng lại bài báo của báo “Nhân Dân” mà trình bày đẹp hơn cả chính báo “Nhân Dân” nữa, cụ thể là những chỗ trích dẫn trong bài thì in nghiêng đàng hoàng, cho bạn đọc dễ theo dõi. Tôi đã mò qua báo “Nhân Dân” coi bản gốc, bên đó trình bày bản văn tệ quá!

  Mà sở dĩ phải mò qua báo “Nhân Dân”, là để xác minh xem có đúng bài báo trên không hề cho cái link nguồn tham khảo nào cả không. Quả nhiên, trong bài gốc chả có một link nguồn nào. Báo “Nhân Dân” coi thường những tác giả bị trích dẫn lời trong bài, và cả coi thường bạn đọc, đến thế là cùng!

 115. Oanh Yến Thị Phạm said

  Các còm-sỹ hơi bị buồn cười nhẩy Lê Võ Hoài Ân đã nói đúng quá còn gì?
  Cổ vũ cho hai em Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha, toàn là lũ “Bất lương”. Quá chuẩn, không cần chỉnh. Và cái lũ bất lương này ngày một càng đông. Họ ủng hộ hai em và họ không nhận “lương” của nhà nước ạ.
  Chỉ có một bộ phận không lớn nhận lương của CPCHXHCN VN mới đồng ý với bản án ti tiện dành cho hai em Uyên và Kha.

  • Người Việt Yêu Nước said

   Chán quá, buôn chuyện với bác OYPT này cái cho… dzui.
   Hôm nọ bác cứ chửi nhau với cái thằng dư lợn viên khi thằng đó nó nổ nó là người cục II và cho bắt bác. Thực ra thì cái thằng dư lợn viên đó nó không biết gì về cục II, đó là cơ quan tình báo của BQP, thì làm sao bắt được bác, muốn bắt nó phải chuyển sang CA, về chức năng thì như vậy. Nếu cục II bắt bác thì khác nào là bọn mafia, mà nói thật bây giờ cũng chẳng biết được bác ạ. Cũng có thể bạn dư lợn viên thấy cục II cũng có nhiều việc làm giống như mafia, như việc cục ii đưa những tài liệu “tố cáo ” cụ Giáp ( người “thực hiện” là TT Nguyễn Chí Vịnh, phó BT bộ QP ) và nhiều hành vi nữa, nên bạn í nhầm. Mà nói thật, bây giờ các cơ quan công quyền này ở VN toàn như thế cả, chẳng hạn như báo nhân dân này, thì bác cũng nên thông cảm với bạn dư lợn viên.
   Ấy, phân tích đến đây em lại thấy em sai thì phải, chưa chắc DLV này nổ mà đã nói nêh sự thật về “chức năng” của cục II cũng như các cơ quan chính quyền khác của VN.

   • Oanh Yến Phạm Thị said

    Tôi cũng đang qưởn, buôn chuyện với Bác tí. Thưa Bác bên An ninh cũng có TC II ạ, phụ trách quốc nôi, TC I phụ trách hải ngoại.
    TC II là TC tình báo quân đội. Hiện nay anh Vịnh không phụ trách nữa. anh Triết phụ trách ạ.
    Thỉnh thoảng em lại liến khỉ, nghịch ngơm tí cho xã xì-trét vì đang đi công tác xa, không có lính để quát ạ.
    Trước đây trong TC An ninh, Tr Tg TLH, nổi tiếng là nghịch ngợm và láu cá. Ba H, đã từng biếu bố của PD, nay là Thứ trưởng Bộ Nội vụ một vĩ thuốc bổ, nhưng thực chất là Viagra. Ông cụ uống vào, sau cứ gặp Ba H ở đâu là lại bảo ” mày còn vĩ nào không? cho tao xin”. (lúc này Viagra còn hiếm it người biết)
    Sau PD biết được, sợ ông cụ chơi trống bỏi, la Ba H một chặp.
    Ba H, nếu gặp em, phải chào bằng anh ạ, mặc dù em nhỏ hơn lão gần con giáp. Em là Bắc kỳ lai, mà một thằng Bắc kỳ lai bang ba thằng Bắc kỳ đểu ạ.

    • Người Việt Yêu Nước said

     Ồ , vầy à, thế là họ làm đúng “chức năng” hả bác???

     • Người Việt Yêu Nước said

      Em cũng là bắc kỳ lai. Nhưng chắc năng lực em kém nên em không đểu bằng một thằng bắc kỳ đểu bác ạ…chán thế không biết.

     • Oanh Yến Thị Phạm said

      Dĩ nhiên chỉ nên đểu với những thằng đểu, không ai lại đi đểu cáng với những người lương thiện, chat phát, that thà. ông bà đã nói: “đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma phải mặc áo giấy” đấy sao? CS đểu thì mình phải đểu gấp tram lần nó mới chuyên trị được, đúng không bác?

     • Người Việt Yêu Nước said

      Em chỉ đùa thôi với câu của bác. Đương nhiên em không hề có ý nói đểu với người lương thiện. Nhưng đểu với bọn đểu “kia” thì em cũng chẳng đểu…em chỉ đấu tranh đàng hoàng. hì hì
      Thôi không nên đi quá xa khi mình đùa ở đây.

     • Người Việt Yêu Nước said

      Thanh minh thêm cho rõ: ý em nói em kém tài bác, chứ không có ý gì…hì hì.

 116. Nguyễn Thật said

  TÔI THÍCH BÚ […]

 117. Danden said

  “Cổ vũ cho hành vi phạm pháp” và “hành động bất lương”
  Một phiên tòa được mở ra với một rừng công an nổi công an chìm và che chắn tất cả không cho người dân tham dự .
  Dùng cả một tổ chức, ăn không biết bao nhiêu tiền công tác (là tiền mồ hội nước mắt thuế đóng của dân), chi tiêu tiền dân vô tội vạ chỉ để cấm 2 công dân trẻ nói lên tiếng nói của mình.
  Sau khi nhận tiền thưởng cho bài viết rồi, tác giả Hoài Ân về nhà nên len lén suy nghĩ lại bài viết của mình (tiền đã nhận rồi, yên tâm) : Ai phạm pháp ? Ai bất lương ?

 118. Trương Thái Hòa said

  basam cho đăng bài này thì nhiều người đọc, chứ loại ND và QĐND cơ quan tôi cả 2, 3 chục năm chẳng ma nào dòm, những năm 1998 trở về trước thì số chị em còn gom mang về bán ve chai, chứ từ năm 2000 trở al5i đây, tòan là dục ra xe rác, thấy mà thương, lãng phí qúa, họp cơ quan nhiều ý kiến đề nghị 02 tờ báo này, không nên phát hành nữa, vì lãng phí và vô cảm, nhưng sau đó thì có chỉ đạo của TWĐ buộc mọi ĐV&CBCNV, ĐVTN, HPN .. . phải xem báo QĐ&ND, he he trong hội nghị tổng kết công tác năm, trong đoàn TW về dự, có một cán bộ chuyên viên của Bộ vào WC tập thể vào trong bữa cơm thân mật ông bảo tôi đi vào mấy khu WC của các anh, hầu như gớm qúa, đặc biệt là dụng cụ “chùi” đ.. .ít lại toàn báo QĐ&báo ND, nhiều WC chất cả chồng .. . . ., sau ngày hôm đó, họp cơ quan sếp la, rồi phán các bộ phận, nhắc anh,chị em, đi vệ sinh không đựơc dùng 02 báo này ! và páht động phong trào đi vệ sinh rửa bằng nước ! nhưng xin lỗi hổng biết là thói quen hay là “cố” quen, bây giờ trong các WC công cộng của các cơ quan đoản &NN, những tờ báo này vẫn ngổn ngang trong đó ! ai khôn gtin hãy cứ vào các doanh trại QĐ, những nớiây sống động hơn . .. nhiều lắm lắm !!!

 119. Thanh Nguyen said

  Bao Nhan Dan thi chua xem cung biet noi dung nhu the nao roi..Xem roi thi chi co cam giac buon o’i

 120. Lê Võ Hoan An – Kẻ xôi thịt . Báo của đảng ” đạo đức , trí tuệ , văn minh ” sao lại cho đăng cái bài báo lá cải này ?

 121. Nguyen Thi Chinh said

  Báo Nhân dân nói ai tin. Trang ABS đăng lên đây thấy tò mó thì đọc, đọc xong thấy tay bồi bút Hoài Ân thật là lý sự cùn, cả vú lấp miệng em, sao không đưa nguyên văn lời bào chữa của Ls Hà Huy Sơn lên để tranh cãi đúng sai với ông ấy. Bài viết kiểu này làm cho báo ND ngày càng mất uy tín, không có vị trí trong lòng bạn đọc.

 122. khách said

  Ở đòi”ai chưa qua chưa phải là người”,chưa rõ ông bao nhiêu tuổi nhưng nghe qua o thấy “chất người” trong ông chắc vì ông chưa qua thử thách”nhà tù”. không tưởng tượng nổi “2 em nhỏ” dù gán ghép thế nào rõ ràng vẫn là “tù chính trị”(do chống đảng chống tham nhũng cường hào,chống TQ xâm lược)dưới gọng kèm và nanh vuốt cùa an ninh đủ mọi thủ đoạn nham hiểm,dụ dổ lừa lọc đối với 2 em( như nai tơ giữa bầy sư tử) nếu con em cháu ông thì sao?. Ông còn nêu ra cái gọi là”lời nhận tội bị dụ dỗ ép cung” rằng nào là sẽ được khoan hồng để tiếp tục đi học rồi ông thấy sao có được khoan hồng hay lừa phỉnh.Lòng yêu nước mà còn có chờ đợi sự khoan hồng từ người khác hả ông?Tham nhũng như thế, biển đảo như thế,công an xã hội đen hoành hành như thế o biết cái đầu,cái lưỡi ông ở đâu?phí tiền của dân cho ông ăn bám quá đi!

 123. tàiNôngđứcCạn said

  Đi chết đi đảng cộng sản Vn!

 124. h.anh said

  Ai tin báo nhân dân??? Nói nữa, nói thế cũng chẳng ai tin đâu Ân ạ. Nếu vô tư thì cứ cho dân vào xem tòa xử, loa phát công khai sao mà phải dấu dấu diếm diếm.. Mồm nói 1 đằng tay làm một nẻo..

 125. Karel. said

  Lê hoai Ân mày […]

 126. gocomay said

  Thưa ông Lê Võ Hoài Ân!
  – Đã sinh ra quan tòa là trọng chứng chứ không trọng cung! Vì thế mới sinh ra phiên tòa công khai. Các tranh tụng và lời khai và chứng cứ trước tòa mới là cơ sở cho việc tuyên án. Rất tiếc phiên tòa xử Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha ở Long An ngày 16/5/2013 đã không tuân thủ những nguyên lý sơ đẳng đó!
  – Nếu Phương Uyên lúc ban đầu do lời dỗ ngon ngọt của các anh “còn đảng còn mình” mà nhận bừa rằng em đã “chống lại Ðảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước CHXHCN Việt Nam” để được thả cho về làm bài thi. Thì đó cũng chỉ là lời “bức cung” chứ đó không phải là “bằng chứng” để khép vào khung hình phạt “chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” (Điều 88) được. Bởi vật chứng (là dòng chữ được viết bằng ngón tay từ máu pha nước trên hai mảnh vải trắng: “Tàu Khựa Cút Khỏi Biển Đông” và: “Đi Chết Đi ĐCS VN Bán Nước”) không có nội dung “Chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” được qui định như ở Điều 88 này. Trừ phi quan tòa chứng minh được chống Tàu (“nói không hay về Trung Quốc”) và phỉ báng ĐCS VN là đồng nghiã với “Chống Nhà nước CHXHCH Việt Nam”
  – Tính đến giờ phút này, mới có 2 đợt mà đã có tới 736 chữ ký yêu cầu trả tự do cho Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha. Trong đó có rất nhiều tên tuổi danh giá mà không ai có thể bôi bác được cả về trí tuệ và nhân cách của họ! (http://anhbasam04.wordpress.com/2013/05/23/danh-sach-ky-loi-keu-goi-tra-tu-do-cho-nguyen-phuong-uyen-va-dinh-nguyen-kha-dot-1-2/)
  – Sự thật dành dành như canh nấu hẹ như vậy mà quí ông Lê Võ Hoài Ân còn bao biện bênh vực cho cái sai là cớ làm sao? Lại được Báo Nhân Dân tiếp tay nữa chứ!
  Vậy ai mới chính là thủ phạm “Cổ vũ cho hành vi phạm pháp” và “hành động bất lương”?

 127. gocomay said

  Thưa ông Lê Võ Hoài Ân!
  – Đã sinh ra quan tòa là trọng chứng chứ không trọng cung! Vì thế mới sinh ra phiên tòa. Các trang tụng và lời khai và chứng cứ trước tòa mới là cơ sở cho việc tuyên án. Rất tiếc phiên tòa xử Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha ở Long An ngày 16/5/2013 đã không tuân thủ những nguyên lý sơ đẳng đó!
  – Nếu Phương Uyên lúc ban đầu do lời dõ ngon ngọt của các anh “còn đảng còn mình” mà nhận bừa rằng em đã “chống lại Ðảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước CHXHCN Việt Nam” để được thả cho về làm bài thi. Thì đó cũng chỉ là lời “bức cung” chứ đó không phải là “bằng chứng” để khép vào khung hình phạt “chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” (Điều 88) được. Bởi vật chứng (là dòng chữ được viết bằng ngón tay từ máu pha nước trên hai mảnh vải trắng: “Tàu Khựa Cút Khỏi Biển Đông” và: “Đi Chết Đi ĐCS VN Bán Nước”) không có nội dung được qui định ở Điều 88 này. Trừ phi quan tòa chứng minh được chống Tàu (“nói không hay về Trung Quốc”) và phỉ báng ĐCS VN là đồng nghiã với “Chống Nhà nước CHXHCH Việt Nam”
  – Tính đến giờ phút này, mới có 2 đợt mà đã có tới 736 chữ ký yêu cầu trả tự do cho Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha. Trong đó có rất nhiều tên tuổi danh giá mà không ai có thể bôi bác được cả về trí tuệ và nhân cách của họ! (http://anhbasam04.wordpress.com/2013/05/23/danh-sach-ky-loi-keu-goi-tra-tu-do-cho-nguyen-phuong-uyen-va-dinh-nguyen-kha-dot-1-2/)
  – Sự thật dành dành như canh nấu hẹ như vậy mà quí ông Lê Võ Hoài Ân còn bao biện bênh vực cho cái sai là cớ làm sao? Lại được Báo Nhân Dân tiếp tay nữa chứ!
  Vậy ai mới chính là thủ phạm “Cổ vũ cho hành vi phạm pháp” và “hành động bất lương”?

 128. Hồng Ngọc said

  Trong BCT còn nghi ngờ nhau ,chẳng ai tin ai thì dân tin gì mấy lời nói hão này .Hãy trả tự do ngay cho Uyên và Kha.Tàu khựa cút khỏi biển Đông .Đi chết đi đảng csvn.

 129. Phản Ánh Hiện Thực XH said

  Tại sao hiện nay có nhiều thanh niên , trung niên, lào thành có lý lịch tốt, có quá trình chính trị (học tập đào tạo công tác), có học vấn lại có những suy nghĩ,hành động hơi khác với báo lề phải Nhân Dân thế?
  Có lẽ cũng nên nhận thức kiểu truyền thống nhưng rất biện chứng là “tại anh, tại ả, tại cả đôi bên”! Dù sao đây cũng là phản ánh hiện thực XH ta hiện nay;

 130. FAQ said

  Ở cái thời mà trong giới Đảng và nhà cầm quyền lẫn những tổ chức lân cận của nó (như báo chí “nhân dân”) đang đầy dẫy hiện tượng “Lý Thông nhiều hơn Thạch Sanh”, thì không có gì khó hiểu khi mọi từ ngữ Việt Nam đều đang dần dần mang các ý nghĩa đảo ngược một cách mỉa mai, thí dụ như: “lòng tự trọng”, “quyết liệt”, “phản động”, “trách nhiệm chính trị”….., và nay ngay cả chữ “lương thiện” cũng đã bị bóp méo ý nghĩa một cách trắng trợn.

  Phải chăng những vị như Thủ Tướng 3D, tập đoàn các Ủy Viên trung ương đang ngày đêm tàn phá đất nước như một bầy sâu vô tiền khoáng hậu trong lịch sử VN – lẫn vào đấy là ông TBT báo Nhân Dân đang bênh vực họ để bảo đảm quyền cai trị vĩnh viễn cho tập đoàn cho họ lẫn ông ta- lại là những kẻ “lương thiện” ? Như vậy thì chỉ còn có thể suy ra rằng: tất cả những người chống lại tập đoàn cầm quyền “lương thiện” đó: những nông dân, những người nghèo mất đất ngày đêm lê la tại Hà Nội, Sài gòn…, những trí thức và những người trong xã hội đang lên tiếng vì nhìn thấy sự lụn bại của toàn xã hội hiện nay, những công thần cũ của chế độ nay đã lên tiếng vì nhìn ra sự thật….đều là những kẻ “bất lương”?, như cách định nghĩa kỳ quặc và lố bịch trên đây của báo Nhân dân? lố bịch hệt như câu khẩu hiệu mà họ – tập đoàn đó- đang tự hào hãnh diện trước “toàn dân” (đang bị kềm cặp và trấn áp quyết liệt) và “thế giới hay loài người tiến bộ” của họ: “Dân chủ ta bằng vạn lần dân chủ tư sản!”.

  Giữa một bên là các thành viên sang trọng béo tốt đang ăn trên ngồi trốc của Đảng, Chính phủ hiện nay và còn lại là nhân dân nói chung, ai lương thiện hơn ai? Câu trả lời có thể dẫn đến tù tội cho những ai vô tình không để ý đến cách chơi chữ hiện nay của những kẻ cầm quyền. Và tội danh đó trước Tòa án “nhân dân” sẽ là “đã dám nói những điều không tốt xúc phạm đến Đảng và Nhà Nước Xã hội chủ nghĩa Việt Nam” !

  Dân chủ theo “các tiêu chí riêng của Việt Nam” là như thế đó!

 131. Koi Tinh said

  buồn ói

 132. chính trục said

  Tởm!!

  • Ẩn danh said

   Phản đối !
   Không thấy “thế lực thù địch” nào “lợi dụng”, chỉ thấy Lê Võ Hoàn An công khai dùng báo “Nhân Dân” để mớm cung cho 2 bạn trẻ Uyên, Kha!

   Tởm lợm, đúng như Tố Hữu …bày giết thuê và lũ viết thuê…

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: