BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Tư, 12-12-2012

Posted by adminbasam trên 12/12/2012

NỔI ĐIÊN! 11h15′: Một độc giả thân thiết, là nhà báo vừa cho biết “những báo nào đưa tin trung quốc ‘cắt cáp’ tàu Bình Minh mà không viết là vô tình ‘gây đứt cáp’ đều bị xử lý về mặt Đảng đối với người có liên quan, trong đó có TTXVN”. Chúng tôi liền tìm hiểu thông tin này từ 2 nhà báo thân thiết khác, đều có cương vị trong hai tòa báo lớn, thì được khẳng định chính xác, và cho một danh sách kha khá các báo bị xử lý, gồm:  Petrotimes, Lao Động, Tuổi trẻ, Pháp luật TP, VNE, Kiến thức, Đất Việt, Vietnam+, …

Có thể phải tìm hiểu thêm mấy chữ “xử lý về mặt đảng” để lần ngược về nơi xuất phát lệnh này, phải chăng đó là Ban Tuyên giáo cùng Đinh Thế Huynh? Điều này còn liên quan tới thông tin bữa qua chúng tôi đã đưa về việc nghe nói Bộ Ngoại giao có triệu đại sứ đế quốc Trung Cộng tới để trao công hàm phản đối và chủ trương công bố tin này, nhưng Ban Tuyên giáo thì lại chỉ đạo chỉ đưa tin có gửi công hàm thôi.

Có lẽ đã tới lúc chúng ta cần lên danh sách và nêu chi tiết “công trạng” các quan chức VN “bị lộ” trong cuộc chạy đua tiếp tay cho bọn đế quốc Trung Cộng xâm lăng VN?

11h27′: Độc giả “Binhloanvien” bình: Nếu Đinh Thế Huynh xử lý các tờ báo đưa tin Trung cộng cắt cáp thì tất cả cộng động mạng hãy kêu gọi xử lý tên bán nước này … “

14h40′: Tiếp tục thông tin chi tiết hơn về vụ “kỷ luật” các báo: Sáng qua, trong cuộc Giao ban báo chí hàng tuần, tại Ban Tuyên giáo TƯ, dưới sự chủ trì của lãnh đạo ban này và bộ 4T, các báo đã được nghe “lên lớp”, đại ý là tại sao đã có chủ trương chỉ nói là tàu TQ lỡ làm đứt cáp thôi, mà có một số báo lại đưa là nó cố tình cắt cáp, để gây ra kích động nhân dân biểu tình. Trong số các báo này có mấy báo bị phê nặng là Lao động, Pháp luật TPHCM, Tuổi trẻ … Họ còn được nghe giảng giải là không khéo rồi chiến tranh nổ ra, con em chúng ta lại hy sinh xương máu không cần thiết như năm 1979 … (không biết có nói “chúng ta” sẽ mất mát những gì đã kiếm chác được?).

Bộ 4T sẽ lên danh sách các báo, sẽ có những hình thức kỷ luật, trong đó có cả kỷ luật đảng. Danh sách mà trưa nay đưa một phần có thể là sơ bộ được trích dẫn trong cuộc giao ban sáng qua, cần chờ danh sách chính thức và hình thức kỷ luật, người bị kỷ luật. Chủ trì các cuộc giao ban này thường là phó ban Nguyễn Thế Kỷ và thứ trưởng Đỗ Quý Doãn; đương nhiên, đứng đằng sau, trước hết là trưởng ban TGTW Đinh Thế Huynh, ủy viên BCT quyền cao hơn hẳn bộ trưởng 4T Nguyễn Bắc Son ủy viên TƯ.

18h: CTV Quốc Thanh cho biết, chính báo chí Trung Quốc đăng tin khẳng định: “Ngư dân TQ lại cắt đứt cáp tàu thăm dò dầu của VN” (“中国渔民再次割断越南石油勘探船缆线“), vậy thì tại sao ta lại phải cố che đậy đến vậy, tự “xuyên tạc” theo lối kỳ quái đó?

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

– Trung Quốc đưa tàu Ngư chính lớn nhất vào hoạt động (DT). – Trung Quốc tiếp tục chính sách sai trái ở Hoàng Sa  –   Người Trung Quốc ngơ ngác với “đường lưỡi bò” (VnMedia). – Nguyễn Trọng Vĩnh: Phản đối mưu đồ của giới cầm quyền Trung Quốc bá chiếm biển Đông (BVN).

1Trung Quốc kêu gọi lòng tin trên Biển Đông (VNE). – Trung Quốc kêu gọi niềm tin ở Biển Đông giữa lúc Việt Nam giải tán biểu tình (VOA). =>

– Vừa ăn cướp, vừa la làng: Truyền thông Trung Quốc cáo buộc Việt Nam trộm cắp tài nguyên của Trung Quốc (HBL/ TCPT). – Trung cộng đểu thật là đểu (Nguyễn Thông). “… tàu tuần tra của Trung Quốc (mang biển hiệu 306, màu trắng, dài hơn 20m) đã ập đến, tịch thu toàn bộ 70 tay lưới, lưỡi câu và các loại ngư cụ khác rồi băm vụn, vứt xuống biển. Ngoài ra, tàu Trung Quốc còn thu toàn bộ thủy – hải sản mà tàu cá này vừa đánh bắt được”.

Trung Quốc đánh Việt Nam, thì sao? (Nguyễn Văn Thiện). “… về phía lãnh đạo, đã đến lúc không thể che mắt dân, lừa bịp dân rằng TQ là bạn vàng, không ai tin nữa. Vậy thì, nói thật với các đồng chí, vứt mẹ nó mấy cái khẩu hiệu buồn nôn bạn tốt chữ vàng đi. Sau đó, hãy hùng hồn đứng lên mà tuyên bố trước toàn dân rằng: Dân tộc Việt Nam đang ở thế ngàn cân treo sợi tóc! Tiếp đến, bàn kế sách kiếm tiền mà trả nợ cho bố con nhà nó hết đi. Công khai ra, nợ bao nhiêu, vay khi nào, nhân dân sẽ chung vai vào gánh vác…”

Cái khó ở chỗ, nếu công khai chuyện TQ viện trợ vũ khí cho “ta đánh Mỹ”, để đổi lấy biển đảo, lúc đó phản ứng của người dân sẽ như thế nào? Hơn nữa, “ta đánh Mỹ” là đánh đuổi bọn “tư bổn giãy chết”, để đưa đất nước tiến lên CNXH, mà mấy chục năm rồi chẳng thấy CNXH ở đâu, cũng không biết đến đời nào thì CNXH sẽ xuất hiện, trong khi mấy triệu sinh mạng người Việt nằm xuống, nếu công khai chuyện nợ nần, lại liên quan đến món nợ máu xương của hàng triệu dân Việt đã nằm xuống. Nhiều cái khó cho đảng ta lắm!

CHUYẾN THĂM TRUNG QUỐC LẦN NÀY CỦA TƯỚNG TRẦN ĐẠI QUANG “LÀNH ÍT DỮ NHIỀU”… (Phạm Viết Đào). Chiều qua, nhờ độc giả méc một bản tin tiếng Anh của Tân Hoa Xã, chúng tôi mới biết tin Bộ trưởng Trần Đại Quang sang TQ, rồi thấy thêm tin tiếng Việt trên trang web CRI của TQ, nhưng tìm chưa thấy báo chí VN đưa. Cho tới sớm nay cũng chưa thấy, thậm chí cả báo Công an ND, trong khi chuyến “thăm” diễn ra ít nhất phải từ 10/12.

Đáng chú ý là CRI cho biết Bộ trưởng CATQ “tiếp” ông TĐQ “đến thăm”, có nghĩa chuyến đi này hoàn toàn không phải là làm việc giữa hai bộ CA. Tác giả Phúc lộc thọ đã có những gợi ý đáng suy ngẫm về mục đích chuyến đi. Riêng mấy chi tiết về hai ông Lê Đức Anh, Phùng Quang Thanh thì nghe chừng chỉ nâng cái danh … hư ảo chống Tàu của họ mà thôi. Cái gọi là “dư luận trên mạng” mà không đối chiếu với những sử liệu đáng tin cậy phủ nhận thứ tin đó thì thành ra “góp gió” cho những tin tức bịa đặt nhằm nâng hoặc hạ uy tín một ai đó.

Thông tin ít ỏi giúp việc phỏng đoán là bức ảnh duy nhất với hai bộ mặt, kẻ như đe dọa, kẻ có vẻ lạnh lùng, do THX và CRI đưa lên, cùng ít ngôn từ ông TĐQ sử dụng như là sự tiết chế hết sức khi nói về quan hệ  hai nước, trong mối mâu thuẫn giữa việc cứ phải ngậm thứ bả độc “16 chữ vàng”, “4 tốt” hai đảng đã cùng thề nguyền, với thực tế hoàn toàn trái ngược, ngay trước và trong những ngày diễn ra chuyến đi của ông.

CỨ NHƯ VẦY TA CÓ THỂ MẤT BIỂN ĐÔNG (Kha Trà Phương).

Thái Hiền – Ngày tận thế (Dân Luận). “… với những gì mà chúng ta sắp đối mặt sau ngày 1/1/2013 thì có vẻ những cảnh báo của người Maya là hoàn toàn có cơ sở”. Lạ là trong nhiều bài báo mấy ngày nay đã được điểm ở đây bàn về vụ “Ngày tận thế” này, kể cả lời ông Tổng giám đốc NASA bữa qua gặp sinh viên VN, rồi trong bài viết của DL, hầu như đều cho rằng cái tin đó là “chưa có căn cứ xác đáng”, hay thiếu cơ sở khoa học, … Đến cả bác GS Chu Hảo cũng liều lên báo phán rất ẩu nữa.

Xin nói là nó rất có cơ sở khoa học, và sẽ bắt đầu bàn tới vào sáng mai. Không phải cứ thấy cái gì quá ghê gớm, ta cảm thấy bất lực trước nó, lại tìm cách tránh né. Cần đối diện với nó, bằng cách chuẩn bị kiến thức, tinh thần cho tốt, và … một ít vật chất phòng thân trong phạm vi có thể. – Dân Việt Nam cũng lo sợ ngày tận thế?! (Petrotimes). – Xuất hiện bộ lịch ‘đếm ngược đến Ngày Tận thế’. – Giám đốc NASA: Ngày tận thế sẽ không tới (PLTP).

2<- TÔI ĐI BIỂU TÌNH CHỐNG TRUNG QUỐC NGÀY 9/12/2012 (Lê Anh Hùng). – 9/12/2012 – Ngày oanh liệt của người yêu nước Thủ đô (kỳ 1) (Nguyễn Tường Thụy).

– Bài điểm tối qua: Báo VN chỉ trích ‘tuần hành trái phép’, giờ mới xin bình: BBC không nêu ra được một điều quan trọng nói lên cái tệ hại, mắc vào một lỗi sơ đẳng trong làm báo qua bài trên báo Hà Nội mới, là người đọc chẳng biết cái đám người “tuần hành trái pháp luật” kia tuần hành để làm gì, đòi hỏi gì. Đến cả một bức ảnh để tố cáo hành vi “trái pháp luật” đó mà cũng không có nổi. Lỗi sơ đẳng đó, tự nó đã tố cáo một tờ báo, đại diện cho một bộ máy quyền lực đang thực hiện những hành động phi nghĩa, phi đạo lý, nên phải cố vụng về che đậy. Họ sợ một khi nói rõ ra người “tuần hành” để chống Trung Quốc xâm lấn, giữa lúc cả nước sục sôi này, thì hóa ra tự họ vạch mặt mình, như những kẻ cam tâm bán nước, trước độc giả.

– Audio: Người biểu tình ở Hà Nội bị bắt kể chuyện (Chuacuuthe). “Trả người rồi!” – Đào Tiến Thi: Thấy gì qua cuộc đàn áp biểu tình ngày 9 tháng 12 (Nguyễn Tường Thụy). – Vạch rõ bộ mặt của bọn tay sai bán nước và thế lực thù địch bên ngoài (Người Buôn Gió). “Những kẻ can tâm nhận đồng tiền bẩn thỉu của bọn ngoại bang, cần phải cảnh tỉnh, ước mơ muốn thay đổi thể chế chính trị tốt đẹp này để dựng lên một chính quyền tay sai, để bán rẻ tài nguyên, chủ quyền đất nước, sinh mạng dân tộc sớm hay muộn cũng bị vạch rõ trước lịch sử”.

Ba cái mặt nạ ngụy biện lấp liếm của các “Tân Ngụy (Dân Luận). “Mặt nạ số 1: Biểu tình xuống đường là cơ hội cho các thế lực thù địch lợi dụng gây bạo loạn lật đổ!!! Mặt nạ số 2: Chuyện chủ quyền đã có Đảng & Nhà Nước lo. Chủ trương giải quyết tranh chấp bằng con đường hòa bình. Mặt nạ số 3: Biểu tình làm gì chỉ được cái mồm la to. Giỏi sao không đăng ký nghĩa vụ ra Trường Sa cầm súng bảo vệ Tổ quốc?

Điểm mặt âm binh: Nữ cán bộ Thành đoàn phá rối biểu tình tại Sài Gòn (DLB). – Nói với các nhóm thanh niên tình nguyện bị công cụ hóa (Chuacuuthe).  – Cờ giật (DLB). “Nếu cờ tổ quốc bị giật thì cái tên giật cờ đích thị là thuộc phe thù địch cấp nhà nước, không phải người ‘nước lạ’ thì cũng là Việt gian…”

.

– Rất có thể thứ âm binh đó đã được vinh danh trong đám này: Tuổi trẻ, lòng tự trọng và sự tử tế (VOV).

– Phạm Lê Vương Các: Viết cho nỗi sợ hãi khi làm người (BBC). Nhà cầm quyền thì tỏ ra sợ hãi khi dân chúng ý thức được quyền con người để thoát khỏi sự kìm kẹp và cai trị của mình, nên thường sử dụng đến các phương pháp khốn cùng để hạn chế thông tin. Đây đang là nguy cơ đang đe dọa trực tiếp cho xã hội loài người vì ‘có nhiều người từ lúc sinh ra cho đến khi chết đi cũng không biết mình có được những quyền gì’.”

Những “trăn trở” của bạn Grace Bùi về Cuộc Xuống Đường Chống Trung Quốc ngày 9/12/2012 (DLB).  – BAO GIỜ TA LẠI BIỂU TÌNH? (Quỳnh Trâm).

Chúng ta cùng nhau “chống giặc cứu Nước” (DLB).  – Lưu Trọng Văn: NHỮNG BÀI THƠ CHO NGÀY 9.12 (Huỳnh Ngọc Chênh).  – 12.12.12: CHÚC MỪNG CỤ BÀ LÊ HIỀN ĐỨC BƯỚC SANG TUỔI 82 (Tễu).

– Một hội thảo về Biển Đông gạt tên nhà nghiên cứu Đinh Kim Phúc (RFA).   – TƯ LIỆU VỀ VỤ NHÀ MINH CƯỚP VÀ ĐỐT SÁCH CỔ CỦA TA ĐƯA VỀ KIM LĂNG (Tễu).  – Sasco gửi quà đến lính đảo (TT).

– Vì sao cuộc họp 4 bên giải quyết tranh chấp Biển Đông bị hoãn?  (Petrotimes).

– “Hoàn Cầu thời báo” lại vu cáo Việt Nam (TN). – Hoàn Cầu Thời báo lại dọa dẫm Việt Nam (BBC). Nói về bài đã điểm hôm 10-12: Vietnam underestimates China’s will to protect sovereignty  (Global Times). – “Hoàn Cầu thời báo” lại vu cáo Việt Nam (TN).

Giấc mơ Trung Hoa của Tập Cận Bình (RFI). Khái niệm phục hưng tinh thần dân tộc Trung Hoa phải được hiểu qua ý tưởng là Trung Quốc phải lấy lại vị thế mà họ đáng được có tại châu Á, rằng Trung Quốc là một cường quốc rộng lượng, sẽ giang tay bảo vệ các quốc gia còn lại trong châu Á và rằng thế giới, nhất là Hoa Kỳ phải chấp nhận ý tưởng này”.

Indonesia cảnh báo nguy cơ “ăn miếng trả miếng” giữa các nước tranh chấp Biển Đông (RFI). – Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ công du Philippines, Manila muốn Mỹ tăng cường sự hiện diện quân sự (RFI). – Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ đến Châu A´ -TBD (RFA). GS Rommel Banlaoi: Philippines luôn ủng hộ sự có mặt của Hoa Kỳ tại khu vực nhằm ngăn chặn một thế lực nào đó có thể thống trị toàn vùng”.  – Philippines-Mỹ đối thoại chiến lược lần ba (PLTP).

– Thế người, lợi mình (TN). Thấy lãnh đạo Philippines liên tục lên tiếng, đến cả việc ủng hộ Nhật lập bộ quốc phòng nữa, chạnh nghĩ tới các quan xứ ta dúm dó như lũ chuột ướt trước cọp dữ … Ôi VN, có bao giờ tàn mạt như hôm nay?!

3– Nhật trước đòi hỏi tăng cường quân sự toàn diện (TN). – Trung Quốc biên chế tàu ngư chính lớp 5.800 đua sức với Nhật Bản  (GDVN). – Hải giám Trung Quốc lại xông vào khu vực Senkaku (GDVN) … bất chấp mọi cảnh báo từ Cảnh sát biển Nhật Bản => 

Công ước Luật biển 1982 – thành tựu của luật pháp quốc tế (TT). – 30 NĂM CÔNG ƯỚC LHQ VỀ LUẬT BIỂN NĂM 1982: UNCLOS là nền tảng cho an ninh (PLTP). – Liên Hiệp Quốc kêu gọi: Cam kết toàn cầu với UNCLOS (TT). – Báo cáo Việt Nam thực thi Công ước Luật Biển 1982 (Petrotimes).

Đại dương bị đe dọa (NLĐ). – Biển Đông bên bờ vực ‘ngoại giao chiến hạm’ (TP). – Thế chết của các căn cứ Mỹ ở đông Thái Bình Dương (SGTT).

Mỹ-Việt chưa đối thoại nhân quyền (BBC). – Đối thoại nhân quyền Việt-Mỹ bị đình hoãn (VOA).  – Hoãn đối thoại là dấu hiệu nguội lạnh trong quan hệ Việt – Mỹ: Meeting delay a sign of cooling US-Vietnam ties (AP).  – Vài lời than trước tình cảnh bị truy bức, cũng vẽ thêm lên một góc bức tranh đen tối: VẪN MẸ, LÀ NIỀM AN ỦI ĐỘNG VIÊN (Lê Quốc Quân).

Cuộc Họp Báo Nhân Ngày Quốc Tế Nhân Quyền – 10/12/2012 (SBTNDC).

– Minh Diện: ĐỂ LÂU SÂU HÓA BƯỚM! (Bùi Văn Bồng). “Không ở đâu quá trình phát hiện, thanh tra, điều tra và đưa ra xét xử một vụ tham nhũng lại lâu như ở ta. Những vụ dính đến cán bộ đảng viên càng lâu, cán bộ lãnh  đạo càng lâu hơn, cấp càng cao càng kéo dài”. Nhưng việc thi hành án tử hình ở xứ ta thì quá nhanh, có lẽ vì chẳng có ông quan tham nào bị kết án tử hình, mà chỉ có dân hoặc cán bộ cấp thấp mới bị kết án tử, nên vừa nhận án xong thì vài tháng bị mang ra pháp trường… bùm!

Khác với xứ ta, ở xứ “giẫy chết”, thời gian từ khi kết án cho tới lúc thi hành án tử hình rất dài, có những tử tù sau 20 năm kết án mới bị tử hình, đó là do nước người ta quan niệm rằng “thà tha lầm hơn giết lầm” vì khi đã giết rồi nếu phát hiện án oan, sẽ không còn cơ hội làm cho người chết sống lại. Nhưng ở xứ mình thì ngược lại, “thà giết lầm hơn bỏ sót”! Nhân quyền ở nước mình cũng khác với xứ “giãy chết” ở chỗ đó.

– Huỳnh Kim Hải: Nông dân đã và đang bị bần cùng hóa như thế nào? (BVN).  – HỌ COI NÔNG DÂN NHƯ CON RỐI ! (Bùi Văn Bồng).

Đồng chí X với tương lai đen tối (Cầu Nhật Tân). – Còn đây là liên quan tới con gái của “đồng chí X”: Bọn cướp chuẩn bị rút chạy ? (Xuân VN/ VnEconomy). Một độc giả bình: “Theo tôi được biết là Vina Capital và Viet Capital (Bản Việt của cô Công Chúa) là 2 tổ chức khác nhau. Đề nghị BTV kiểm tra lại và điều chỉnh comments cho chính xác để giữ uy tin của ABS”.VinaCapital nói gì về vụ bán một nửa khách sạn Metropole? (VnEconomy).

– Đại biểu HĐND TP Hà Nội Nguyễn Tùng Lâm: Nếu không tín nhiệm, phải thay ngay (TP). – Quốc hội sẽ dành nửa ngày để lấy phiếu tín nhiệm các chức danh chủ chốt (TP). – Phiên họp thứ 13 UBTVQH: Sẽ sớm có quy chế lấy phiếu tín nhiệm (TP). – NQ TW 4: Củng cố lòng tin trong dân (PLTP). – Sẽ lấy phiếu tín nhiệm các chức danh chủ chốt (DV).   – Giữa năm 2013, lấy phiếu tín nhiệm lãnh đạo cấp cao (NLĐ).  – Dành nửa ngày lấy phiếu tín nhiệm 49 lãnh đạo cấp cao (ĐV).

– Miễn nhiệm chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk (PLTP).

– Người tài ngán ‘chạy chợ’ công chức! (Petrotimes).

Nghị trường chất vấn: Còn tình trạng mồi, mớm vấn đề (?) (Infonet). – Quốc hội cần một cây búa! (DV). – Có “hỏi mồi” trong phiên chất vấn Quốc hội? (DV).

– Giải quyết khiếu nại, tố cáo: Lãnh đạo không đủ thời gian đối thoại với dân? (SGTT).

Phát triển kinh tế: Tham nhũng hay minh bạch? (TCPT). – Vũ Quốc Tuấn: Quan chức và các chiêu ‘chạy’ câu hỏi hóc (TVN). – Cựu Bí thư Huyện ủy bị tố “ăn” 75 triệu đồng để “chạy” chân nấu bếp (Trí thức/ Dantin/ HT News).

Ai không thích “chùm khế to” trong suốt nhiệm kỳ trèo hái? (Hữu Nguyên). “Ông Thăng cứ thử ‘vi hành’ trên hầu hết các cung đường bộ được gọi là ‘quốc lộ’ (ví như quốc lộ 14, quốc lộ 20, quốc lộ 27, …) thì biết, khỏi phải dông dài”.

– Sao Hồng: LÀM THEO LỜI BÁC ? (Quê Choa).

5<- Điểm mặt những dự án nghìn tỷ, chủ thầu không tiêu hết tiền (ĐV).

Lợi ích nhóm tại khu cảng Cái Mép – Thị Vải (BVN).

– Một mét vuông đất bằng một quả… trứng gà: Nhận quyết định cưỡng chế trước quyết định thu hồi đất (TN).

– Giải quyết khiếu nại, tố cáo sai phải bồi thường (TN).

– Hơn 100 người dân “bao vây” tòa án (PLTP).

Nhật tài trợ 2,6 tỷ đô la ODA cho VN (BBC). – Việt Nam: Quốc tế hứa tài trợ 6,5 tỷ đô la, nhưng yêu cầu cải tổ ngân hàng và doanh nghiệp Nhà nước (RFI).

Đừng quên Chức năng của báo chí cách mạng là tuyên truyền (Lý Toét). “… những tờ báo trên là báo tư nhân, họ thu tiền để đổi lấy thông tin hữu ích cho độc giả. Còn ở ta, chức năng chính của báo chí là tuyên truyền. Hệ thống báo chí thuộc quốc doanh, do ban Văn hoá tư tưởng Trung ương thống nhất quản lý về nội dung, bộ Văn hoá thông tin quản lý về thủ tục”.

NHÂN ĐỌC BÊN THẮNG CUỘC CỦA OSIN HUY ĐỨC (I) (Anh Gau Pham). – Lịch sử VN chưa hẳn đã chết: (Some) Vietnamese History Is Definitely Not Dead Yet… (Liam Kelly).

CMND mới: Đâu cần 12 số! (NLĐ). – Sang tên xe phải thật dễ! (PLTP).

Hai dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A: Sao vội ủng hộ ? (NLĐ). – Quảng Nam: Cử tri kiến nghị giám sát chặt thủy điện (PLTP).

Đà Nẵng: Ngư dân khó đối ứng vốn để trang bị máy dò ngang (Infonet).

– Bi hài bình xét… hộ nghèo (DV).

Ngày mai xét xử lần 4 “Kỳ án vườn mít” (Infonet).

Một con bạc tử vong vì súng công an bị cướp cò (NLĐ).  – Công an lại bắn chết dân tại Bố Hạ (Yên Thế, Bắc Giang) (Cầu Nhật Tân). – Công an bắt sới bạc, một người bị bắn chết (TN). – Bắt tạm giam nguyên thiếu tá công an bị tố hiếp dâm (TN). – Tổ trưởng tín dụng bỏ trốn, dân ôm nợ (DV).

– NHỨC NHỐI NẠN “ĐÓNG HỤI CHẾT” CHO CSGT TRÊN QL 20 – BÀI 3: CSGT trả lại tiền vì… chê ít! (PLTP).

Nhật bản thu hồi trà Ô Long Trung Quốc nhiễm hóa chất trừ sâu (RFI).

Thanh Thúy ‘không về nước hát sinh kế’ (BBC).  – Ý Lan ‘chưa hề bị kiểm duyệt ở VN’ (BBC). – Nhạc sĩ Tôn Thất Lập: “Vì sao hát cho đồng bào tôi nghe?” – Phỏng vấn nhạc sĩ Tôn Thất Lập: Khác biệt nhạc chiến tranh hai miền (BBC). Chuyện này rất đáng bàn, xin để sớm mai. Chỉ mới nghe có độc giả bữa qua than về những lời kể lể của ông nhạc sĩ này …

– Huỳnh Văn Úc: Trên các bờ sông Mê Kông (Nguyễn Tường Thụy).

Thêm 2 người Tây Tạng tự thiêu tại Trung Quốc (RFI).  – Chính phủ lưu vong Tây Tạng đả kích Trung Quốc (VOA). – Trung Quốc bỏ tù nhiều nhà báo đứng thứ ba trên thế giới (VOA).  – Andreas Lorenz: “Thật sự lo lắng” (Phan Ba).  – Trung Quốc đẩy mạnh chống tham nhũng (TN).

Miến Điện: Một tạp chí của đối lập lưu vong được lưu hành trong nước (RFI).Miến Điện tiếp tục qua mặt VN. 6

Hoa Kỳ phản đối Cuba bắt giam gần trăm nhà hoạt động nhân quyền (RFI). Phát ngôn viên bộ Ngoại giao Mỹ, bà Victoria Nuland =>

Bắc Triều Tiên vẫn chạy đua vũ trang bất chấp áp lực quốc tế (RFI). – Bắc Triều Tiên tháo dỡ hỏa tiễn tầm xa, hoãn vụ phóng (VOA).  – Bắc Triều Tiên tháo một bộ phận tên lửa tầm xa chuẩn bị phóng thử (RFI).  – Triều Tiên “tháo tên lửa khỏi bệ phóng” (TN). – Mới: Hàn Quốc xác nhận Triều Tiên phóng tên lửa tầm xa (TTXVN). – Tên lửa Triều Tiên bay qua Okinawa của Nhật Bản.

Vào web ở Bắc Hàn là sự ‘liều mạng (BBC). “Nhưng khi người Triều Tiên phải liều cả mạng sống của mình để kết nối với thế giới bên ngoài, đây có thể được đánh dấu là thời khắc lịch sử bi kịch của một quốc gia”. – Từ những ghi chép cất giữ về Bắc Triều Tiên (Nguyễn Vĩnh).   – Một công dân Mỹ bị chính quyền Triều Tiên bắt giữ (TTXVN).

NĂM LA MÃ, MỘT LÊ NIN (FB Việt Thắng/ Cu Làng Cát). – Nga bố ráp nhà của 3 nhà hoạt động đối lập (VOA).

– Medvedev gây sóng gió vì đoạn video hậu trường (DV).

13h40′:

Hoa khôi Kinh tế kêu gọi tặng xuồng cho Trường Sa (Infonet).

Trung Quốc tiếp tục chính sách sai trái ở Hoàng Sa (PLTP).

Tên Việt gian Đinh Thế Huynh đã lộ mặt bán nước. Xuân VN đăng  lại mà sai rồi, xử lý những báo “không viết là vô tình ‘gây đứt cáp'” chứ không phải  “tất cả các báo có bài viết về vụ cắt cáp tàu Bình Minh 2”.

Đơn thư tố cáo giảm, khiếu kiện đông người tăng (TT). – Khiếu nại giảm hơn một nửa so với năm 2011 (PLTP).  – Đặng Huy Văn: NHỮNG “THIÊN ĐƯỜNG BỎ HOANG” (Quê Choa).

– Về báo Cựu Chiến Binh: Cựu chiến binh thật và rỏm (Hiệu Minh).

– Trần Việt Phương: Ai cầm quyền ai là dân (TVN).

Không xây trụ sở, mua xe công, đi nước ngoài (LĐ). – Những cán bộ ‘hư’ vẫn được… nuông chiều (TP). – Cổ đông tố lãnh đạo tham nhũng (NNVN).

‘Chạy’ công chức 100 triệu: Nhiều quan chức phòng Nội vụ HN tủi thân (GDVN). – 100 triệu chả nghĩa lý gì (NNVN).- “Chạy” công chức: Đầu tiên còn sơ sơ, bây giờ đã trơ trơ…( (DT). – Kiểm tra việc nhận tiền “chạy” chế độ (TT).

Quốc hội cần một cây búa! (Đào Tuấn). “Có lẽ, để duy trì trách nhiệm và sự tôn trọng tối thiểu đối với cử tri, các vị ĐBQH cũng cần có một cây búa, cây búa cho riêng mình”.

“Quà” tặng ngài Tiến sĩ Lê Đức Chương, Vụ trưởng Vụ KHCN & MT, Bộ VH, TT & DL (NLĐ/ Saving Cát Tiên).

Những đoản khúc phát ngôn (ĐĐK).

Mua nhà thương mại để bố trí nhà tái định cư (DT).

Cần có “bảo bối” để tiết chế lẫn nhau (NĐT).

Kiên quyết buộc các trạm ngừng thu phí từ 1.1.2013 (DV).

Mờ ám quanh chuyện mua lá điều khô (TT).

– Nguyễn Giang: Về cuốn ‘Bên Thắng Cuộc’ (BBC). “‘Bên Thắng Cuộc’ còn nhiều phần phát hiện thú vị khác về ‘người trong cuộc’ mà tôi tin là bạn đọc sẽ đánh giá cao, và nếu những gì tác giả viết ra có gây dư luận khen chê hay tạo ra tranh luận thì cũng là điều tốt vì đã lâu người đọc tiếng Việt chưa có trong tay một bộ sách đầy đủ, chân thực và nhiều tính gợi mở như thế về đất nước họ.”

Sám hối muộn (pro&contra).

Triều Tiên chưa tuyên bố chính thức về vụ phóng vệ tinh (VOV).  – Bình Nhưỡng đã ‘đánh lạc hướng’ quốc tế? (Petrotimes).   – Triều Tiên phóng tên lửa thành công (VNE).   – Tầng 1 của tên lửa Triều Tiên rơi xuống biển Hoàng Hải (DV).   – Triều Tiên phóng tên lửa: Quá bất ngờ! (Infonet). – Bắc Triều Tiên và những quyết định khó lường (Nguyễn Vĩnh).  – Thế giới trừng phạt Triều Tiên thế nào sau vụ phóng tên lửa? (DV).   – Mỹ lên tiếng về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên (DV).   – Triều Tiên bắt công dân Mỹ (VNE).

19h15′:

– Dân mạng Tây và Tàu cãi nhau về bài báo hộ chiếu « lưỡi bò » Trung Quốc (Le Figaro/ Thụy My). “Khi người ta xơi từ chén dĩa, dao nĩa, rồi đến bàn, đến ghế, và rồi xơi tái luôn cả các người khách, thì đó sẽ là bữa ăn cuối cùng trong cuộc đời. Thành ngữ không phải của Trung Hoa“. Bạn bè bốn phương vạch mặt đế quốc Trung Cộng như vậy, không lẽ đám quan lại VN vẫn còn khiếp sợ nó nữa sao?

20h30′:

– Video: Xúc động ngắm đảo Trường Sa Lớn từ trên cao (VTV/VTC).  – Thêm nhiều bằng chứng khẳng định chủ quyền VN với Hoàng Sa – Trường Sa (PN).  – Hội thảo bàn về chủ quyền quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa (VOV).

– Thành lập lực lượng kiểm ngư: Thêm “lá chắn” trên biển cho ngư dân (LĐ).

– VN quan tâm duy trì hòa bình, ổn định ở biển Đông (TTXVN).

– Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon: “Công ước về Luật Biển là một trong những công cụ pháp lý quan trọng của thế giới” (CAND).

– Biển Đông: Mỹ sẽ đưa quân vào giúp Philippines? (VnMedia).  – Philippines vẫn “trông cậy” Mỹ ở Biển Đông? (Petrotimes).  

– Nhật Bản và Ấn Độ – đối trọng tham vọng Trung Quốc tại biển Đông (PL&XH).  – Trung Quốc đưa tàu tối tân đến vùng tranh chấp (VnMedia).  – Trung Quốc đưa tàu ngư chính lớn nhất đến Senkaku (NLĐ).  – Ba tàu hải giám Trung Quốc vào vùng biển Nhật Bản (TTXVN).

– Bỏ phiếu tín nhiệm cần chuẩn bị người thay thế (VNN).  – Người dân được đánh giá tín nhiệm lãnh đạo trước khi lấy phiếu (TN).

– Đề nghị chính phủ loại bỏ 324 dự án thủy điện nhỏ (TTXVN).

– Tháp Thiên niên kỷ thành biểu tượng… hoang tàn (VNN).

– Hoãn phiên tòa xử vụ kỳ án “vườn mít” (TT).

– Vụ bắt sới bạc Bắc Giang: Con bạc chết khi tay bị còng?  (Infonet/Zing).   – Bất lực trước cái ác? (ĐV). – Sự thật cảnh sát nổ súng trường gà, một người thiệt mạng 1(VietQ). “Theo những người chứng kiến vụ việc kể, sau tiếng súng nổ họ thấy 2 người đàn ông đuổi theo ông Lợi đang bỏ chạy về phía dưới bờ ruộng, sau đó nạn nhân được đưa lên bờ trong tình trạng máu me đầy mình”. – Sát phạt ở sới bạc và phát súng oan nghiệt (VTC).  Khi được đưa đi cấp cứu, tay ông Lợi vẫn bị còng (Ảnh do gia đình nạn nhân cung cấp) =>

– Vụ phóng viên báo NTNN bị đuổi đánh: Vội vàng và thiếu cẩn trọng dễ làm méo đi sự thật (!) (CAND).

– Trung Quốc bắt quan chức ‘4 vợ, 10 con’ (VTC).  – Vụ “dâm quan Trùng Khánh”: Người tố cáo “mất tích” (GDVN).

– Triều Tiên phóng tên lửa, cả thế giới bất ngờ (VnEco).  – Người dân Triều Tiên ăn mừng vụ phóng tên lửa thành công (TP).  – Vì sao Triều Tiên phóng tên lửa thời điểm này? (TT).  – Triều Tiên phóng tên lửa hôm nay vì đẹp ngày? (Infonet/Zing).  – Vì sao Triều Tiên phóng tên lửa khiến thế giới “đứng ngồi không yên”? (DT). – Hội đồng Bảo an LHQ họp khẩn về Triều Tiên (TN).  – Trung Quốc “nhắc nhở” Triều Tiên sau vụ phóng tên lửa (NLĐ).   – Trung Quốc quay lưng với Triều Tiên vì vụ phóng tên lửa? (VnMedia).  –Nhật Bản dọa trừng phạt Triều Tiên (VOV).  – Triều Tiên chi bao nhiêu cho các vụ phóng tên lửa? (DT).  – Phóng tên lửa hai lần, Triều Tiên “đốt” 1,3 tỉ USD (NLĐ).  – Tên lửa củng cố vị thế Kim Jong-un (NLĐ).  – “Công nghệ tên lửa của Triều Tiên tiến bộ vượt bậc” (TTXVN).  – Ấn Độ vừa lên án Triều Tiên, vừa thử tên lửa (VNE).

– Mất Myanmar, Trung Quốc mất gì? (Petrotimes).

– Mông Cổ: Không được rơi vào tầm ảnh hưởng của Trung Quốc (Infonet).

KINH TẾ

– Chết đến đít rồi còn 3 kịch bản tăng trưởng Việt Nam năm 2013 mà làm gì! (DT).

– Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan: Doanh nghiệp còn thiếu liên kết và hay nghi kỵ nhau (TN).  – Giảm thuế thu nhập doanh nghiệp (TN). – Cảng thu thêm phí, doanh nghiệp kêu trời (TN). – Doanh nghiệp nhỏ ngày càng còi cọc (SGTT).

– “Môi trường kinh doanh Việt Nam kém hơn nhiều nước lân cận” (DT).

– Chúng nó (cùng lũ quan tham cố tình làm lơ) móc túi, bóc lột dân ta tới tận xương tủy hơn 20 năm rồi, giờ chết tới nơi rồi, mới  Sẽ thanh tra DN nghi chuyển giá (PLTP). – Tập trung kiểm soát doanh nghiệp chuyển giá (TT).

Đề xuất mô hình mới về quản lý doanh nghiệp nhà nước (VnEconomy). – Công ty Công nghiệp Tàu thủy Dung Quất đã hồi sinh (Petrotimes).

7<- Chuyện lạ DN ‘còi’ trả cổ tức khủng (Vef).

– Năm giải pháp “phá băng” bất động sản (VnEco). – Đề xuất “sốc”, nhà nước bù lãi suất mua nhà cho dân (VEF).

– Đại gia ngành sợi báo lỗ hơn 2.100 tỷ đồng (TP).

– Ngành thép sẽ chỉ đạt 95% kế hoạch cả năm (Petrotimes). Dóc tổ! Ế chỏng chơ không bán được, bị thép TQ lấn hoàn toàn mới là vấn đề.

– Giám đốc điều hành Nhóm Mua xin từ chức (TN). – Nhóm Mua lại không có giám đốc điều hành (TT).

– Mưu sinh từ đồng vốn nhỏ – Kỳ 16: Trồng hoa giống lạ (TN).

– Trà Blao sẽ là đặc sản Việt Nam (DV).

Petrosetco đạt được 256 tỉ đồng lợi nhuận trước thuế (PetroTimes).

Thị trường ôtô tháng 11: Cú bứt tốc muộn mằn (VnEconomy).

– Thí điểm tiêu thụ nông sản: Nông dân được nhiều lợi ích (Tin tức).

“Vua tôm” Sáu Ngoãn kêu cứu (DV).

– Doanh nhân Lê Văn Kháng: Người “đãi” nước biển thành vàng (Tin tức).

– Hơn 40 tỷ USD sẽ đổ vào TTCK châu Á trong năm 2013 (Vietstock).

Những dự báo “sai bét” về kinh tế thế giới năm 2012 (VnEconomy).

– Đánh thuế nhà giàu để cứu nước Mỹ (DV).

– Nhật bản thu hồi trà Ô Long Trung Quốc nhiễm chất độc (Petrotimes).

13h40′:

140USD, 1.600USD và hơn thế nữa! (LĐ).

TS Cấn Văn Lực: Chỉ nên giảm thêm tối đa 1% lãi suất huy động đầu vào (CafeF). – Áp trần lãi suất cho vay không gỡ khó cho doanh nghiệp (NĐT).

ACB có hồi sinh sau cú sốc bầu Kiên? (ĐV/VnEco). – Vì sao ông Trần Mộng Hùng trở lại ACB? (NĐT). – VietinBank trao tặng 600 căn nhà cho hộ nghèo, chính sách tỉnh Sóc Trăng (CATP).

Ép lãi suất, đánh thuế vàng miếng để… cứu BĐS? (Infonet). – Tín dụng BĐS năm tới có gì mới? (ĐTCK).

Bộ Tài chính phớt lờ, DN phải đóng oan phí đường bộ hàng tỷ đồng? (Infonet).

Thuế thu nhập doanh nghiệp có thể giảm còn 20% (DT).

Nhiều đại gia nước ngoài mắc nghi vấn thuế (VNE).

Nhóm Mua, cuộc chiến quyền lực chưa dứt (Vef). – Xáo trộn ở Nhóm Mua (SGTT).

Coca-Cola, Pepsi sẽ bị thanh tra (NĐT).

Nợ tiền bảo hiểm: Thắng kiện vẫn khó đòi tiền (TP).

“Lợi ích các bên chưa đảm bảo” (DV). – Khi lợn ăn dưa và bò ăn chuối… (TTVH).

– Ẩn họa nuôi chồn nhung đa cấp: Bất chấp! (NNVN).

Đói việc cuối năm (ĐĐK).

Mỹ: Thâm hụt hương mại tăng do xuất khẩu giảm (TTXVN). – “Trung Quốc chưa đủ sức thay thế Mỹ” (VnEco). – Trung Quốc vung tiền thâu tóm công ty Mỹ (VnEco).

20h30′:

– Lợi thế cạnh tranh của Việt Nam đang giảm dần (VnMedia).

– Ông Đặng Hồng Anh xin từ nhiệm tại Sacombank (VnEco).  – Ông Đặng Hồng Anh từ nhiệm thành viên HĐQT Sacombank (TT).  – Nhà ông Đặng Văn Thành hết người ở Sacombank (VEF).

– Không thể tạo ra “cầu” giả để giải quyết “cung” (TQ).

– VNR500 2012: Đáng chú ý nhưng không bất ngờ (VF).

– Vì sao Trung Quốc ồ ạt nhập khẩu gạo Việt Nam? (CafeF).

– Sẽ thanh tra thuế Coca-Cola, Pepsi, Metro…  (Petrotimes).   – Nếu có dấu hiệu “chuyển giá” ở Coca-Cola, đó là hành vi trốn thuế (GDVN).

– Lãi suất huy động giảm về dưới 12% (VOV).  – Giảm lãi suất, DN vẫn khó tiếp cận vốn (CAND).  – Lãi suất liên ngân hàng tăng mạnh trở lại (CafeF).  – Ngân hàng vẫn là “sát thủ” (GĐ).  – Tổng quan Tài chính – Ngân hàng 12-12-2012: ngày đẹp và nhiều tin tức đáng lưu tâm (VF).

– Giá vàng lại giảm nhẹ chiều mua gom (VOV).

– Cổ phiếu dưới 1.000 đồng tăng mạnh (TT).  – Vào chợ mỗi ngày TTCK 12-12-2012: Lấy đà (VF).

– Toàn cảnh kinh tế Việt Nam 12-12-2012: Càng đi càng tụt lùi? (VF).

– Giải cứu bất động sản, vì ai? (TBKTSG).   – Triển vọng thị trường bất động sản Việt Nam 2013 (TTXVN).

– Tràn ngập dưa hấu “rẻ như cho” (TTVN/Afamily).

– Nhóm Mua ngừng hoạt động, thêm nhiều voucher bị từ chối (DV).  –  Khách hàng có đòi được tiền từ Nhóm Mua? (KP).

VĂN HÓA-THỂ THAO

230. CAO XUÂN DỤC VỚI CÁC SĨ PHU YÊU NƯỚC CUỐI THẾ KỶ XX (VSK).

– Tư gia Thượng thư thành bảo tàng đồ sứ ký kiểu (TN).

– Người Ý làm luận án về cồng chiêng (TT).

– Đề nghị lập hồ sơ Di tích quốc gia đặc biệt khu vực Ba Son (SGGP).

TRÁI TIM CỦA DỊCH GIẢ – NHÀ THƠ – HỌA SĨ – NHÀ QUỐC TẾ NGỮ ĐÀO ANH KHA VỪA NGỪNG ĐẬP (VC+).

NHÀ THƠ TRẦN TRƯƠNG – TẠP CHÍ THƠ VIỆT NAM: ÔNG NGUYỄN HOÀNG ĐỨC LẢM NHẢM GÌ ĐẤY? (VC+).  – Nguyễn Hoàng Đức: Trần Trương – thứ cá ươn mắm thối của mậu dịch đòi trụ lại thành đặc sản (Nguyễn Tường Thụy).

Tiết lộ gây sốc về phim “Cát nóng” GIÁM ĐỐC HÃNG PHIM ÉP NHÀ BIÊN KỊCH CHO LÊ HOÀNG MƯỢN TÊN (BCTH VN).

– Phạm Xuân Hoàng: HẰNG SỐ TÍNH CÁCH NGƯỜI XỨ NGHỆ TRONG BỐI CẢNH ĐẤT NƯỚC HỘI NHẬP (Nguyễn Trọng Tạo).

YÊU THỜI “ĐỒ ĐỂU” (KỲ 18) (Nhật Tuấn).

Chân dung Cát 16: Tinh thần ẩn cư (Inrasara).

Vết thương và giọng nói (PBVH).

– Vũ Công Hoan: Tứ thư cuốn sách gây xôn xao nước Pháp (PBVH).

Nhạc Việt xa và nhớ (BBC).

8– Sống được, nhưng… (TN).

– Hài tết nhiều chiêu trò (DV). =>

– Trang phục truyền thống: Không thể thiết kế tùy hứng! (Petrotimes).

Người phụ nữ đa tài giúp ẩm thực Việt nở rộ giữa lòng London (VOA).

Bí ẩn bức tượng đứng lên ngồi xuống (ĐV).

Một lần được gặp người chết 4.000 năm (ĐV).

Thực hư bộ xương 200 năm vẫn rỉ máu ở Nam Định (ĐV).

Huyền bí hang Con Moong chốn rừng thiêng (DV).

– Nguyễn Việt Phương: Nhận diện chủ nghĩa nữ quyền Pháp qua một số đại diện tiêu biểu của nó (PBVH).

– Vấn đề của bóng đá Việt Nam: Làm lại từ đầu (PLTP).

– An Giang xin đăng cai Đại hội TDTT năm 2018: Kinh phí cao hơn cả Asiad (TT).

13h40′:

TRẦN QUỐC VƯỢNG: NGUYỄN TRÃI TRONG BỐI CẢNH VĂN HÓA VIỆT NAM (Tễu).  – TƯỞNG NHỚ GIÁO SƯ SỬ HỌC TRẦN QUỐC VƯỢNG (Tễu).

Phát hiện thêm một khu đền tháp Chăm ngàn năm tuổi (DT). – Phát lộ khu tháp Chăm là tháp mộ (TTVH).

TT Huế: Bảo tàng tư nhân đầu tiên về đồ sứ ký kiểu thời Nguyễn (LĐ).

Tối nay tại TP Huế: Khai mạc Liên hoan và Hội thi hợp xướng quốc tế tại Việt Nam lần 2 (SGGP).

Điện ảnh ăn bám “sao” (PLTP/NLĐ).

Vướng scandal “hôn sư”, Mr. Đàm không được nhận giải Làn sóng xanh (TTVH).

– Năm 2012: Top 5 những sự kiện văn hóa quốc tế nổi bật (TTVH).

20h30′:

– Phát lộ quần thể phế tích tháp Chăm 1.000 năm tuổi (TTXVN).  – Công bố sách quý về các bi ký tại Bảo tàng Chăm Đà Nẵng (Infonet).

– Xóa bỏ một định kiến về nhạc Trịnh (VOV).

– Lễ cưới tập thể đạt kỷ lục Việt Nam (Infonet/Zing).  – Xem Lễ cưới tập thể lớn nhất VN với 120 cặp đôi (VNN).  – Chuyện khó tin trong lễ cưới tập thể lớn nhất Việt Nam(VNN).

– Phương Nam sẽ bán phim, nhạc trực tuyến (TBKTSG).

– Cải lương có bị cải lùi? (VNCA).

– Truyền hình thực tế – Từ sàn diễn đến cuộc đời – Kỳ 4: Phía sau những sự cố (TT).

– Nhà thơ nổi tiếng bị “nghi oan” (VNCA).

– Sự “hư cấu” lạ lùng (VNCA).

– Bài hát thiếu nhi bị chế lời tục tĩu (VNN).  – Đăng clip chế ‘Kìa con bướm vàng’, NhacCuaTui nhận lỗi (GDVN).

– Có dạy nổi không? (SGTT).  – Cấm hở sẽ chung kết cục với cấm tiểu tiện bậy!? (PN Today).  – Hoa hậu ‘xẻo’ trang phục sẽ làm mất tính dân tộc (VTC).

– MC thiếu “muối” (Petrotimes).

– “Bố già của âm nhạc thế giới” qua đời (TTVH).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

Mô hình giáo dục sau năm 2015 sẽ nhiều khác biệt (GDVN).

– Nhiều sai phạm tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (TTXVN).

Các tiêu chuẩn của trường trung học để đạt chuẩn quốc gia (GD&TĐ). – Cử nhân học nghiệp vụ sư phạm làm giáo viên THPT (PLTP). – Dạy ngoại ngữ ở trường phổ thông: Khó từ chất lượng giáo viên (LĐ). – Vô vọng đường đến bục giảng – Bài cuối: Thất nghiệp làm… phó chủ tịch xã cho đỡ phí (DV). – Tốt nghiệp ĐH muốn trở thành giáo viên THPT: Phải qua bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm (SGGP).

– Cấp THPT sẽ chỉ học 7 môn? (TP).

– Dạy học tích hợp và phân hóa: Giải pháp giảm áp lực, tăng chất lượng (SGGP).

– Trường chuẩn quốc gia: Không quá 45 học sinh/lớp (SGGP).

9<- Bữa trưa chống bỏ học (VNN). “Bữa trưa – không bỏ học” nghe nhẹ nhàng hơn là “chống”. Khiếp sợ cái đất nước quá nhiều thứ phải “chống” này rồi!

– Kỷ luật cảnh cáo hiệu trưởng Trường CĐ nghề Đồng Khởi (PLTP).

Trồng người (DLB).  – Nhật Bản: mặt trời mọc từ những trang sách (Alan Phan).

Tổng quan hệ thống giáo dục ở Đức (Du học Đức).

Việt Nam và Ireland hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực Giáo dục Đại học   –   Bộ trưởng Giáo dục Ireland nói về kinh nghiệm du học với học sinh VN   –   Học sinh Việt Nam náo nức tìm cơ hội du học Ireland (GDVN).

Chất lượng đa số luận văn thạc sĩ, luận án tiến sĩ kém, lỗi tại ai? (GDVN).

ĐH Kinh tế Quốc dân lạm thu hơn 51 tỷ (VNN).  – Nhiều sai phạm của Đại học Kinh tế Quốc dân được Thanh tra Bộ GD&ĐT làm rõ (GD&TĐ). – Trường ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội thu sai hơn 51 tỉ đồng (TN). – Bộ Giáo dục công bố nhiều sai phạm tại ĐH Kinh tế Quốc dân (GDVN). – Cấp nhầm gần nửa tỷ đồng tiền miễn giảm học phí (DV).

Xem học sinh lớp 5 tự “tạo” máy ghi âm (VnMedia).

Vô vọng đường đến bục giảng: Khánh kiệt vì thầy (DV).

Luyện chữ đẹp, nhiều trẻ nhập viện (GDVN).

ĐẶC ĐIỂM NGƯỜI THẤT BẠI (Tâm Sáng).

Nhật Bản sẽ giúp Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử (GD&TĐ).

Sở Giáo dục “chê” SV sư phạm giỏi? (Khám phá).

Những lỗi phổ biến trong trình bày bằng Powerpoint (Nguyễn Văn Tuấn).

Giám đốc NASA đến Việt Nam xóa tan tin “tận thế” (DV). Ông đến VN chỉ để xóa tin “tận thế”? – Sinh viên Việt Nam được tham gia vào chương trình của NASA (ĐV). – Giám đốc NASA: Mong có học sinh Trường THPT Hà Nội-Amsterdam trong tổ bay đến Sao Hỏa (QĐND). – Tổng giám đốc NASA: Đừng sợ thất bại! (NLĐ).

13h40′:

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân: VN chú trọng phát triển Toán học (DT/CP).

Ban hành quy chế công nhận trường chuẩn (NNVN).

– Bá Tân: Về để biết vì sao không nên về (Nguyễn Thông).

Intel hợp tác với Bộ GD-ĐT đào tạo 80.000 giáo viên Ngoại ngữ (PLTP).

Giúp trẻ vượt qua áp lực thi cử (DT).

Gian nan con đường tới trường của học sinh nghèo (Kiến thức).

Cô gái phụ hồ nghèo mơ ước làm cô giáo (NĐT).

“U50” đi học xóa mù chữ (DT).

Công đoàn ngành giáo dục Thanh Hóa: Hỗ trợ 8,3 tỉ đồng xây nhà công vụ giáo viên (LĐ).

UBND TP Hà Nội yêu cầu kiểm tra việc Báo Lao Động đã nêu (LĐ).

ĐH Kinh tế quốc dân thu sai hơn 50 tỉ đồng (TT). – Hàng loạt sai phạm động trời tại ĐH Kinh tế Quốc dân (VTC).

SIBME tiếp tục “lập lờ” (TT).

– Giám đốc NASA: Không được sợ thất bại! (TT).

20h30′:

– Ôn tập dồn dập trước mùa thi học kỳ I: Vì thành tích hay học sinh? (GĐ).

– Phá đường dây làm bằng giả lớn nhất Đà Nẵng (TT).

– Thanh tra kết luận hàng loạt sai phạm ở Trường ĐH Kinh tế Quốc dân (DT).

– “Hộc tiền” nuôi dưỡng nhân tài (TTCT).

– TS Lê Huy Y: Liệu trái đất có diệt vong vào 21.12? (KT).

– Hai vệ tinh của NASA sắp đâm vào Mặt trăng (VNN).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

– Hoàng Cẩm Thạch: NGHỆ AN – NHỮNG MẢNH ĐỜI BẤT HẠNH (Nguyễn Trọng Tạo).

– Thừa chỉ tiêu nhưng thiếu biện pháp! (SGTT). – Bỏ ngay việc bác sĩ hắt hủi bệnh nhân BHYT (TN). – Tăng cường an ninh tại các bệnh viện (TN). – Đưa bác sĩ trẻ đến công tác ở huyện nghèo (TT). – Bác sĩ dùng miệng cứu người được thưởng… 1 triệu đồng (VNN). – Quy hoạch phát triển ngành y tế TPHCM: Đừng để bất cập chồng bất cập (SGGP).

Cướp giật SG: Run sợ, lãnh cảm hay chiến đấu? (TVN). – Mẹ 81 tuổi bị con gái đánh gãy tay (TN). – Tổ ấm hạnh phúc của “nữ nô lệ quán phở” ngày nào (DV).

Nỗi lòng người cứu hàng trăm nô lệ tình dục (VNN).

– 8 triệu gà thải Trung Quốc vào Việt Nam (DV). – Bánh mỳ nhiễm khuẩn, 70 người nhập viện (ĐV).

10– Thái Bình: Làng tỷ phú… kêu cứu (DV). =>

Thả nổi người nghiện (NLĐ).

Bài ca vé tàu tết (Nguyễn Thông). – Vào mạng vé tàu đã dễ hơn (TN).

– Trầm trọng nạn săn lùng chè cổ (LĐ). – Rừng nghiến Ba Bể lại bị đốn chặt (DV).

Việt Nam, Nam Phi ký cam kết chống buôn bán sừng tê giác (VOA).  – Nam Phi, Việt Nam phối hợp ngăn chặn nạn săn trộm tê giác (VOA).

Động vật hoang dã vùng Bắc cực (BBC).

Thụy Sĩ cũng có thể bị sóng thần (RFI).

13h40′:

Hạ bậc bệnh viện tuyến trên khám chữa những ca đơn giản (Infonet).

Làm mứt Tết ở… vỉa hè (NNVN). – Nhiều chất độc vượt ngưỡng cho phép trong mẫu cá, mực (TP).

Kon Tum huy động toàn dân phòng chống lâm tặc (TN). – Cấp bổ sung 540 triệu đồng phục vụ quản lý, bảo vệ rừng (NNVN). – Ai đúng? Ai sai? (LĐ).

Vào nôi đãi vàng ròng (SGTT).

Thủ lĩnh Sừng Sừng Khai (NNVN).

– Ngày thứ hai bán vé tàu qua mạng: Nhiều người không biết mã số đặt chỗ (TT). – Vé tàu Tết: Khách “vật vã” chờ đợi, “cò” nhộn nhịp bán mua (DT).

Cuối năm, hỏa hoạn rình rập doanh nghiệp (Petrotimes).

20h30′:

– Sắp khai tử quán ăn vỉa hè  (Infonet).

– Bệnh viện phụ sản Quốc tế Sài Gòn: Độc quyền lưu trữ máu cuống rốn của thai phụ? (PN).  – Bé gái sinh thường vào 12 giờ ngày 12/12/2012 (PN).

– Cuộc sống trong khu ‘ổ chuột’ ở Sài Gòn (VNE).

– TPHCM: Rơi từ tầng 5, bé trai tử vong trên đường Ngô Gia Tự (NLĐ).

– Trung tâm nhân đạo Quê Hương: Mái nhà 11 năm của trẻ kém may mắn (CAND).

– Tuổi quan hệ tình dục lần đầu ngày càng thấp (TT).

– Nghẽn website vé tàu vì ‘bị động’ công nghệ (VNN).

– Gỗ quý giấu dưới sông Sêrêpốk (NLĐ).

– Trung Bộ, Nam Bộ đối diện với khô hạn bất thường (DT).

QUỐC TẾ

Quốc tế quan ngại về bản dự thảo hiến pháp Ai Cập (VOA). – Các phần tử vũ trang nổ súng vào người biểu tình Ai Cập (VOA). – Nhiều cuộc biểu tình gây rúng động Ai Cập (VOA). – Ai Cập cho phép quân đội bắt người (DV).

Libăng muốn khống chế sự lan tỏa của cuộc nội chiến Syria (VOA). – Các nước ủng hộ phe đối lập Syria họp ở Maroc (VOA). – Nguy cơ mới trong cuộc khủng hoảng tại Syria (VOV).

Ông Netanyahu: Thế giới áp dụng tiêu chuẩn kép đối với Israel (VOA). – Israel triển khai chiến dịch tuyên truyền hạ uy tín lãnh đạo Palestine (GDVN). – Israel đứng sau vụ rò thông tin về chương trình hạt nhân Iran của IAEA (GDVN).

HSBC phải trả gần 2 tỷ đôla cho Mỹ (BBC). – Ngân hàng HSBC chịu phạt gần 2 tỷ đô la để dàn xếp vụ kiện rửa tiền tại Mỹ (RFI). – Ngân hàng HSBC đồng ý trả 1,9 tỷ đôla cho vụ kiện rửa tiền (VOA). – Mỹ được lợi lớn trong kế hoạch cứu nguy AIG (VOA).

Binh lính Mỹ được trang bị quần áo tàng hình (ĐV). – Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm Kuwait (VOA). – Mỹ “vẫn hơn Trung Quốc vào năm 2030” (TN). – Báo Mỹ: “Trung Quốc là nơi khó hoạt động gián điệp nhưng vẫn có kẽ hở” (GDVN).

11<- Tổng thống Brazil công du Pháp, Paris hy vọng bán được chiến đấu cơ Rafale (RFI).

Bất đồng ngân sách giữa Dân Chủ và Cộng Hòa có thể đưa Mỹ vào suy thoái (RFI).

Thủ Tướng Mali Modibo Diarra từ chức (VOA).

Tình trạng phụ nữ Afghanistan khá hơn, nhưng còn sự ngược đãi (VOA).

2012: Năm ‘xui’ với nhiều chính khách (VNN).

3 phương án của Venezuela nếu Hugo Chavez ‘không qua khỏi’ (Infonet). Hugo Chavez: “Tôi không sợ chết nhưng tôi cần phải sống để hoàn thành việc đưa Venezuela trở thành một nước xã hội chủ nghĩa“.

– Ecuador có thể cho ông al-Assad tị nạn (TN).

Cựu Tổng thống Nam Phi Mandela bị nhiễm trùng phổi (VOA).

13h40′:

Ecuador cân nhắc cho phép Tổng thống Syria tị nạn chính trị (LĐ). – Tổng thống Obama chính thức công nhận phe đối lập Syria (Infonet). – Mỹ chính thức công nhận phe đối lập Syria (LĐ).

Taliban sát hại nhà hoạt động nữ quyền Afghanistan (LĐ).

Thủ tướng Mali từ chức (VTV).

Canada áp đặt biện pháp trừng phạt mới đối với Iran (TTXVN).

Các nước Arab kêu gọi Israel thả các tù nhân Palestine (VOV).

Trung Á lo Trung Quốc chế ngự (TVN).

Binh lính Mỹ sắp được trang bị quần áo tàng hình (TP).

20h30′:

– Phe nổi dậy Syria đánh mạnh vào quân Assad (VnMedia).  – Nga chỉ trích việc Mỹ thừa nhận phe đối lập Syria (VOV).

– EU lên án kế hoạch mở rộng khu định cư của Israel (TTXVN).

– Iran trình làng trực thăng tự chế tạo (TN).

– Mỹ sẽ sớm quyết định số lính ở lại Afghanistan (VOV).

– Ai Cập công bố thời điểm diễn ra trưng cầu ý dân (TTXVN).

– Quan hệ bất chính, Chủ tịch Quốc hội Singapore từ chức (TN).

– Shinzo Abe có thể thay đổi nước Nhật? (TQ).

– Lại xả súng tại Mỹ, hàng trăm người sơ tán (TT).

* VTV1: + Chào buổi sáng – 11/12/2012; + Tài chính kinh doanh sáng – 11/12/2012; + Tài chính kinh doanh trưa – 11/12/2012; + Hàng trăm nông dân mắc bẫy “đa cấp”; + Thời sự 12h – 11/12/2012; + Tài chính tiêu dùng – 11/12/2012; + Cuộc sống thường ngày – 11/12/2012; + Thời sự 19h – 11/12/2012.

* RFA: + Sáng 11-12-2012

Tối 11-12-2012

* RFI: 11-12-2012

314 bình luận trước “Tin thứ Tư, 12-12-2012”

 1. balo coolbell chính hãng

  Tin thứ Tư, 12-12-2012 « BA SÀM

 2. […] Trung Quốc cáo buộc Việt Nam trộm cắp tài nguyên của Trung Quốc (HBL/ TCPT). – Tin thứ Tư, 12-12-2012 (Ba […]

 3. gpsvn said

  Xin nói là nó rất có cơ sở khoa học, và sẽ bắt đầu bàn tới vào sáng mai. Không phải cứ thấy cái gì quá ghê gớm, ta cảm thấy bất lực trước nó, lại tìm cách tránh né. Cần đối diện với nó, bằng cách chuẩn bị kiến thức, tinh thần cho tốt, và … một ít vật chất phòng thân trong phạm vi có thể

  Em đồng ý là bác Chu Hảo trả lời hơi ẩu, nhưng cũng do phóng viên gặp bác ấy đang đi khám bịnh, chứ hổng phải hẹn trước cho một cuộc phỏng vấn đàng hoàng.

  Tuy nhiên, em không cho rằng tận thế theo lịch Maya lại có chút cơ sở khoa học nào. Chờ xem anh Ba có đưa ra được cơ sở nào hay không nhé.

 4. Long said

  Ngày hôm nay nhiều còm quá nhỉ.

 5. KL said

  Anh Ba Sàm ơi, cố gắng tìm thông tin về vụ nầy: Công an giết người trong lúc nạn nhân đã bị còng tay.
  https://www.facebook.com/media/set/?set=a.137196483100276.31107.100004297753854&type=1

  • KL said

   Xin lỗi, xin lỗi! Tui Gooc ba chớp ba sáng, chưa đọc kỹ tin đã kêu anh Ba Sàm. Bây giờ thấy tin đã điểm rồi! Hic hic…

 6. khoái ăn sang said

  12 12 12 12 12 12

 7. TRUNG said

  NEN DEP CAI DANG QUAI DAN NAY DI DUOC ROI. BAO LAU CON DANG CS QUAI DAN NAY DAN CON KHO

 8. huythuanvu said

  Đảng nặng lời với báo vụ ‘TQ cắt cáp’
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/12/121212_ban_tu_tuong_khien_trach_bao_chi.shtml

 9. khoái ăn sang said

  12-12-12 ????????

 10. Tèo said

  Đúng là tội của UVBCT ĐTH thật to nhưng tôi nghĩ việc xử lý kỷ luật về đảng đối với một loạt báo là việc lớn, một mình Huynh không dám quyết mà đây là chủ trương của lãnh đạo BCT. Nguyên nhân trực tiếp là các cuộc biểu tình tại 2 TP lớn nhất ngày 9/12/2012 song nguyên nhân sâu xa là lãnh đạo VN sợ TQ và muốn dằn mặt báo chí trong việc đưa tin về sự xâm lấn của TQ. Vì vậy BCT chỉ là một phe đó là phe thân TQ còn có các nhóm là vì mâu thuẫn về quyền lợi.

  Thời kỳ đồ đểu.
  Cô giáo(có dạy thêm) dặn học sinh nếu thanh tra có hỏi có đi học thêm không thì trả lời là không

  Súng của công an hay cướp cò và lần này bắn chỉ thiên mà lại trúng người đang bị còng.

  Tàu cá TQ đi xa hàng ngàn km để rồi vào sâu trong vùng đặc quyền kinh tế của VN vô tình(!) làm đứt cáp tàu BM2 mà đồng chí Hồng Lỗi cho là việc làm bình thường còn lãnh đạo VN thì lại ngăn chặn, xử lý báo chí VN lên tiếng phản đối.

  Hồi trước ca ngợi và kêu gọi thanh niên chiến đấu, hy sinh chống TQ bây giờ lại nói hành động đó là không cần thiết. Một xã hội lãnh đạo chỉ vì cái ghế của mình, không có đúng, sai thì chỉ khổ người dân.

 11. Le Hung said

  Công an trấn áp biểu tình chống tham nhũng =)) , không thể hiểu nối ý tưởng của tên đạo diễn này. Một lời nhắc khéo, hay một cái tát VỖ MẶT vào những kẻ nào dám chông lại…đ/c X và tham nhũng.

  Đ/c Ngọ ngồi xem rất chăm chú…

 12. Cựu quân nhân F316 said

  Người con gái trên đỉnh Pò Hèn

  387 lượt xem

  (2 votes, average: 3.50 out of 5)

  Đồn Biên phòng 15-Pò Hèn-Hải Sơn

  Từ chiều hôm trước đã có nhiều dấu hiệu báo trước sắp xảy ra một trận đánh lớn. Đồng chí Vượng, cửa hàng trưởng cửa hàng Pò Hèn nói với Hoàng Thị Hồng Chiêm :

  (Người con gái trên đỉnh Pò Hèn)

  cần thiết thì để lại, cái gì chuyển được xuống Tràng Vinh thì cho bốc ngay chiều nay.
  – Vâng ạ !

  Chiêm trả lời đồng chí Vượng và trong giây lát cô đã tính toán xong những việc cần kíp phải làm trước.

  Chiêm nhanh chóng sơ tán được một số mặt hàng tránh xa chỗ cũ, nơi mà cấo trên cho biết là địch có thể đánh sang. Trời tối, Chiếm và các đồng chí Vượng, Thắng, chủ tịch xã, Định y sĩ ở lại trong cửa hàng để ngày mai chuyển tiếp hàng hoá.

  Đêm ấy, khi đi ngủ Chiêm không quên đặt khẩu súng đã lắp sẵn đạn bên cạnh mình. Đó cũng là tác phong sẵn sàng chiến đáu đã trở thành thói quen của Chiêm. Từ khi được cấp trên thông báo bọn phản động trong giới cầm quyền Bắc Kinh đang ráo riết chuẩn bị xâm lược nước ta, tinh thần sẵn sàng chiến đấu của dân quân tự vệ Móng Cái rất cao. Cũng như chị em khác, đi đâu, Chiêm đều giắt bao đạn, lựu đạn, mang theo súng.

  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thắp hương tưởng niệm

  các Liệt sĩ Pò Hèn Hải Sơn

  Sáng sớm ngày 17-2, hàng loạt đạn pháo của giặc Trung Quốc từ bên kia biên giới bắn dồn dập sang Pò Hèn, Thán Phún. Chúng bắn vào các điểm cao, vào những nơi chúng nghi là có nhân dân và bộ đội. Những mảnh đạn bay xoèn xoẹt, đập vào vách núi, cắm vào hàng cây ven đường. Nhiều quả đạn pháo nổ ngay trước sân nhà ở.

  Nhìn xuống chân đồi, Chiêm đã thấy lố nhố lũ giặc Trung Quốc được bọn phản động người Hoa dẫn đường. Trong đêm, bọn này đã lén lút theo các khe hẻm mò vào đây, Chiêm quay vội vào nhà.
  Trong cuộc hội ý chớp nhoáng dưới 1 chiếc hầm chữ V, có nắp dày, làm ở góc nhà, Hoàng Thị Hồng Chiêm, một tay cầm 2 quả lựu đạn, một tay cầm khẩu CKC, nói :

  – Bọn lính Trung Quốc tràn sang rồi. Giặc đang định bao vây cửa hàng. Bác Vượng và các anh vượt ra trước, em ở lại yểm hộ.

  Thấy mọi người phân vân, Chiêm càng quả quyết hơn :

  – Chúng ta có ít súng, nhiều người ở lại là không có lợi đâu. Em đánh được mà !

  Bảo vệ và giữ vững Biên cương của Tổ Quốc

  Chiêm là một chiến sĩ của trung đoàn 8 làm đường Ba Chẽ, chuyển về cửa hàng Pò Hèn tháng 5-1975. Vì vậy đồng chí Vượng rất tin Chiêm. Anh đồng ý để Chiêm ở lại yểm hộ cho 3 người ra trước.

  Chiêm nói :

  – Bây giờ thế này, em sẽ ném 1 quả lựu đạn vào đám đông quân giặc. Lợi dụng lúc chúng nằm xuống tránh đạn, 3 anh vọt ra ngoài.

  Không chờ mọi người bàn bạc thêm, Chiêm đã mở lựu đạn, rút dây. Lựu đạn xì khói. Chiêm nói như ra lệnh :

  – Các đồng chí ra theo hướng lựu đạn !

  Chiêm ném lựu đạn. một tiếng nổ rất đanh, rất vang. Nhiều tên lính sơn cước bị mảnh lựu đạn cắm vào mặt, vào bụng. Địch hoảng sợ liền tản ra, nằm sát xuống đất. 3 người vọt ra khỏi nhà, chạy ra phía sau.

  Nghe tiếng chân người, địch biết là bị lừa, chúng lồm cồm bò dậy, bắn theo.
  Địch hò nhau tiến về phía căn nhà. Chúng đông quá mà Chiêm chỉ còn 1 quả lựu đạn với khẩu súng có vẻn vẹn 10 viên đạn lắp sẵn.

  (Bài ca trên đỉnh Pò Hèn)

  Bọn giặc đã đến gần lắm rồi. Chiêm vung mạnh tay ném quả lựu đạn còn lại vào tốp giặc. Lựu đnạ nổ, bọn giặc lại nằm xuống. Chiêm xách súng chạy qua hướng lựu đạn vừa nổ, vọt lên đồi, nơi có trận địa chốt của đồn công an nhân dân vũ trang số 209, cách cửa hàng của Chiêm khoảng 100m. Đạn của giặc bắn theo chiu chíu.

  Sắp tới trận địa của công an vũ trang, Chiêm thấy 2 người trên đồn chạy xuống, hét to :

  – Chị Chiêm, địch tiến công mạnh. Chị đừng lên !
  – Nó tiến công mạnh, tôi phải cùng các đồng chí chiến đấu !

  Khi Chiêm lên đến nơi thì gặp bác Vượng, Thắng và Định cũng đang chiến đấu ở đó. gặp đại đội phó Hoạ, Chiêm nói vội :

  – Anh Hoạt ơi, anh phân việc cho em đi !
  – Cô Chiêm ! Cô lên thật đúng lúc, Lượng đang nhắc cô bên kia !

  Đại đội phó Hoạ đang chỉ huy anh em chiến đấu, nhưng khi nghe tiếng Chiêm báo cáo, vẫn dành cho cô gái một câu nói vui như thế.

  Chiêm và Lượng đã quen nhau qua những buổi tập bóng chuyền, tập biểu diễn văn nghệ. Hạ sĩ Bùi Anh Lượng có tiếng là cây đập tốt trong đội bóng chuyền của đồn công an. Trong đêm liên hoan văn nghệ, Lượng và Chiêm cùng hát bài “Trước ngày hội bắn”.

  Tình yêu đã đến với họ và anh em trên đồn công an vũ trang đã coi Chiêm như người nhà.

  Đại đội phó Hoạ giao nhiệm vụ cho Chiêm tiếp đạn tới các hướng chiến đâu và băng bó cho anh em bị thương để đưa về tuyến sau. Quần sắn cao, tóc búi gọn, Hoàng Thị Hồng chiêm xông xáo và vác đạn đến các hưóng chiến đấu. Khi vác đạn tới công sự hướng nam, Chiêm đến bên cạnh Khổng Tiến Dũng nói :

  – Dũng bắn, để chị ném lựu đạn !

  Dũng và Chiêm đã anh dũng chiến đấu chặn địch ở một hướng đẩy lùi 3 đợt tiến công của địch.

  Chiêm cơ động đến một đoạn hào phía trước, gặp 2 chiến sĩ bị thương nặng, Chiêm dìu 2 người vào hầm kèo. Vừa quay ra, Chiêm gặp 1 toán giặc nhảy xuống hào. Chúng định bắt sống Chiêm, Chiêm nép mình vào một góc hào, bình tĩnh giương súng, bóp cò. 4 tên đi đầu bị trúng đạn, chết gục. Những tên đi sau không dám hung hăng nhảy xuống hào nữa. Nhưng từ một hướng khác, bọn giặc lại bất ngờ lao lên. Thấy ở đây chỉ có 1 tay súng đánh trả, và lại làtay súng con gái, bọn giặc liền lên tiếng gọi hàng. Chiêm thét to :

  – Hàng này !

  Quả lựu đạn vút đi từ tay Chiêm. 2 tên giặc chết gục. Chiêm bị thương vào tay trái, máu nhuộm đỏ cánh áo. Mừng từ phía trái đường hào chạy tới. Mặc dù bị thương, cả 2 người vẫn nổ súng đánh chặn giặc.

  Không thấy Chiêm tiếp đạn cho mình, Khổng Tiến Dũng nóng ruột chạy đi tìm. Gặp Chiêm bị thương, Dũng xé áo mình băng cho chị. Chiêm nói :

  Dũng đến băng cho anh Mừng trước. Anh ấy bị thương nặng hơn chị. Ta chiến đấu đến cùng, Dũng ạ !

  Bắt chúng ngồi và suy nghĩ những hành động xâm lược

  Qua nhiều đợt tiến công liên tục không chiếm được đỉnh PòHèn, giặc liền nã tới tấp đạn pháo 130 ly và cối 82 ly vào trận địa của ta. Nhiều đoạn hào giao thông bị sụt lở, những mảnh đạn pháo cày tung đất đá. Quân giặc xốc lại lực lượng, mở đợt tấn công mới. Những tên chỉ huy cầm súng ngắn, phất cờ thúc lính liều lĩnh xông lên.

  Cuộc chiến đáu tiếp theo vô cùng gay go và ác liệt. Một số chiến sĩ bị thương. Địch đến gần, các chiến sĩ dùng võ thuật và lưỡi lê đánh địch.
  Đang chiến đấu, Chiêm nghe Hoàng Tiến Cờ gọi :

  – Chị Chiêm, anh Hoạ hi sinh rồi !

  Chiêm chạy đến hầm, nơi anh Hoạ được đồng đội mang vào. Chiêm nâng 2 cánh tay anh, đặt lên ngực rồi phủ tấm chăn lên người anh.

  Nghe tiếng giặc la hét, Chiêm lao ra khỏi hầm, ráng sức ném liền 2 quả lựu đạn vào toán giặc. Chiêm bị thương lần thứ 2. Đạn găm trúng chân, Chiêm lảo đảo ngã xuống thành hào. Một lần nữa, Khổng Tiến Dũng lại lao đến băng cho Chiêm và đưa Chiêm vào hầm. Nghe Dũng báo cáo súng CKC của Chiêm đã hết đạn, đồng chí Chuyên, người được cử thay thế Hoạ chỉ huy liền chạy vào hầm gặp Chiêm nhưng Chiêm đã ra ngoài công sự để quan sát tình hình địch. Chuyên trao khẩu súng ngắn của Hoạ cho Chiêm :

  – Súng của Hoạ đây, chị chiến đấu để trả thù cho Hoạt !

  Chiêm cầm khẩu K54 trở lại vị trí chiến đấu. Lợi dụng thành hào, chiêm bình tĩnh ngắm bắn từng tên giặc. Phía trái, Chuyên đang chiến đấu rất anh dũng, vừa tiêu diệt địch ở hướng anh, vừa bắn hỗ trợ cho Chiêm.

  Bọn giặc vẫn liều lĩnh xông tới, chúng bắn trung liên quét mặt đồi. Chiêm lại bị thương rất nặng ở cột sống. Chị ngã xuống và không bao giờ tỉnh dậy nữa.

  Chiếc áo màu vàng nhạt, điểm hoa tím mà chị vẫn thích mặc đã nhuốm đỏ.
  Hoàng Thị Hồng Chiêm, cô gái đẹp nết đẹp người ấy đã anh dũng hi sinh trên mảnh đất biên giới thiêng liêng của Tổ quốc khi bước vào tuổi 25. Bà con huyện Hải Ninh gọi Hoàng Thị Hồng Chiêm là Người con gái anh hùng của đất biển, còn các chiến sĩ công an nhân dân vũ trang đồn biên phòng Pò Hèn thì gọi Hoàng Thị Hồng Chiêm là đồng đội anh hùng của chúng tôi.

  Nguyễn Minh
  Không được đụng tới Việt Nam, NXB QĐND 1979.

 13. […] Basamnews  […]

 14. ngoclong2012 said

  tống cổ thằng Đinh Thế Huynh đi.

 15. […] Tin thứ Tư, 12-12-2012 […]

 16. xu so la said

  “Vô tình gây đứt cáp” … – Hèn đến thế là cùng!!!.
  Mong các Tổng biên tập noi gương Lý Tiến Dũng.

 17. Khách said

  3 phương án của Venezuela nếu Hugo Chavez ‘không qua khỏi’
  http://infonet.vn/The-gioi/3-phuong-an-cua-Venezuela-neu-Hugo-Chavez-khong-qua-khoi/41344.info
  Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đã trở nên nổi tiếng với tuyên bố: “Tôi không sợ chết nhưng tôi cần phải sống để hoàn thành việc đưa Venezuela trở thành một nước xã hội chủ nghĩa”
  Phải chăng Mr. Hugo Chavez sợ chết quá nên hóa điên rồi? Nếu quả đất này có nhiều người điên thì tay Hugo Chavez sẽ là người đội sổ_người điên số 1 hình tinh.

  • Tiểu Điền Địa said

   Nhờ bài hát của Việt Cộng ca ngợi ông Nguyễn Văn Trỗi “vọng về Venezuela”,dù còn nhỏ,đứa Hugo Chavez đã nghe và thấm nên “điên nhất hành tinh”. Đêm nào Hugo cũng mơ lớn lên xây dựng thành công CNXH. Ở xa thế còn vậy,huống hồ đám ở gần trong nách. Nguy hiểm thật.

 18. NôngDân said

  + Hôm qua tớ đã Bình rồi, chỉ cần nghe nhạc hiệu là đoán được chương trình, nhe hơi thở ( đéo thèm ngửi) cũng thấy mùi. Hiện nay “đỉnh cao trí tuệ” đang quán triệt đến tận các cơ sở quan điểm sau:
  – Bán anh em xa mua láng giềng gần, quanh Việt Nam có ba nước Trung Quốc, Lào, Campuchia, là những nước “anh em” có quan hệ mật thiết nhất. Chúng ta đang cần hòa bình để phát triển vì vậy nhường nhịn, nhẫn nhục để khỏi tạo ra căng thẳng để tránh một cuộc chiến tranh có thể xảy ra, đây là chủ chương nhất quán của đảng và nhà nước!.
  Nếu lại xảy ra chiến tranh, con em chúng ta lại phải đổ máu, thế giới ai dám đem tiền đầu tư vào Việt Nam, kinh tế sẽ không phát triển, đời sống nhân dân sẽ rất khó khăn. (chúng ta do dân vì dân) Nên đảng và nhà nước không muốn điều này xảy ra!.

  + Tóm lại: Làm báo “lề phải” thời nay, gạt mãi khô bố nó hết nước mắt, chỉ còn lỗi nhục!!!.

 19. tallhand said

  Chuyện “kỷ luật về mặt đảng” là việc nội bộ của đảng chúng nó. Thôi thì kệ mẹ chúng nó đi.

 20. Hà Văn Thịnh said

  Kính gửi ABS và các bác… Về cái vụ “nếu Tàu sang ta lại hy sinh không cần thiết…”, nếu ABS có hoặc ai có nguồn CHẮC CHẮN thì đăng lên cho mọi người rõ. Tôi muốn viết mà cứ sợ không đúng thì… Rất cảm ơn, cảm ơn nhiều nhiều…

 21. VH said

  BBC:

  Cơ quan phụ trách báo chí hàng đầu của Đảng đã nặng lời chỉ trích các báo khi đưa tin Trung Quốc cắt cáp và dọa sẽ có hình thức ‘kỷ luật’.
  Ông Nguyễn Thế Kỷ, Phó trưởng Ban Văn hóa Tư tưởng Trung ương đã dành phần đáng kể thời gian trong cuộc họp giao ban kéo dài khoảng 90 phút hôm 11/12 để khiển trách các báo vì đã không chấp hành chỉ thị về việc đưa tin liên quan tới Trung Quốc.
  BBC được biết Đài Truyền hình Việt Nam, Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Lao Động, Vietnam+, VnExpress, Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh, Petrotimes và báo Tiền Phong nằm trong số các cơ quan truyền thông bị nhắc nhở liên quan tới tin bài đã đưa về chuyện Trung Quốc cắt cáp tàu Bình Minh 02 hôm 30/11.
  ‘Làm nóng vấn đề’
  Một nguồn thạo tin nói:
  “Lý do chính là họ đã có chỉ đạo đề nghị các báo ‘thông tin đúng bản chất sự việc, không làm nóng vấn đề, không bình luận gây căng thẳng cho mối quan hệ của hai bên và không nên để cho người dân bị kích động bởi thông tin không đúng sự thật, hoặc bị suy diễn.
  “Các báo bị nhắc tên vì đã đặt tít làm nóng vấn đề.”
  Nguồn tin cũng cho BBC biết Đài Truyền hình Việt Nam bị nhắc nhở vì mục điểm báo với các tin liên quan tới Trung Quốc “cố tình làm không khí căng thẳng vào đúng thời điểm người dân biểu tình” ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.
  Một nguồn tin khác nói các báo đang lo lắng vì dựa vào những gì ông Kỷ nói thì sẽ là “to chuyện”.
  Ban Văn hóa Tư tưởng Trung ương tuyên bố tại cuộc họp rằng họ sẽ gửi công văn tới từng báo cũng như tới cơ quan chủ quản của các báo.
  Ban này cũng được dẫn lời nói các báo bị nêu tên trong cuộc họp sẽ bị xử phạt hành chính cũng như kỷ luật Đảng.
  Một người dự họp nói các báo được lệnh phải có giải trình muộn nhất vào ngày 18/12 nhưng cho tới cuối ngày 12/12 họ vẫn chưa nhận được công văn chính thức về vụ việc.
  Các lãnh đạo báo cũng nói chỉ thị của Ban Văn hóa Tư tưởng
  BBC chưa liên hệ được với ông Kỷ để có phản ứng từ cơ quan quản lý báo chí của Đảng Cộng sản.

  Một nhà báo từ Hà Nội nói có báo đã giật tít trong đó nói “Trung Quốc gây hấn” khi đưa tin về những diễn biến gần đây.
  Nhà báo này nói ông cũng không đồng tình với cách đặt tít này nhưng đây chỉ là ngoại lệ so với cách đưa tin của báo chí Việt Nam.
  Khi được hỏi tại sao không tờ báo có tiếng nào ở Việt Nam đưa tin về các cuộc biểu tình chống Trung Quốc hôm Chủ Nhật, nhà báo nói họ đã được chỉ thị về vấn đề “nhạy cảm này”.
  Mặc dù vậy ông cũng nói nhiều báo đã chọn “im lặng” thay vì đưa tin mà không thể phản ánh nhiều chiều, hàm ý rằng họ không thể đưa quan điểm của người biểu tình.

 22. Tiểu Điền Địa said

  Nếu có sự xấu hỗ,thậm chí nhục nhã mà con người dành cho thái độ,hành động của những ai xứng đáng nhận nó thì những người đang đeo thẻ nhà báo do đảng cộng sản cấp xứng đáng nhận nó bằng đầy đủ ý nghĩa của hai tính từ này.
  Đinh Thế Huynh,cựu TBT “Nhân Dân” là tên đội sổ.

 23. Thuỷ said

  Điểm mặt âm binh: Nữ cán bộ Thành đoàn phá rối biểu tình tại Sài Gòn

  Tôi có đề nghị là khi biểu tình nên có 1 vòng nắm tay nhau bao vây người có biểu ngữ để đừng có chuyện chen lấn giựt biểu ngữ.

  Vài lời với Nữ cán bộ Thành đoàn :
  – Sao em dại thế, xung quanh em có một đám thanh niên đẹp trai cao ráo, mà em không giựt cho mình 1 anh, lại đi giựt gì tấm băng-rôn thế. Lần sau khôn hơn tí nhá. Đừng bỏ lỡ cơ hội hiếm có thế!

  • Ngưu đầu , Mã diện said

   Dòm cái mặt quỉ vô thường của nó , bảo đảm thanh niên chết sướng hơn . còn sống đâu mà cho nó giựt vậy ? .

 24. Khách said

  Đảng nặng lời với báo vụ ‘TQ cắt cáp’
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/12/121212_ban_tu_tuong_khien_trach_bao_chi.shtml
  Thông tin thì chỉ có thể đúng hoặc sai, thông tin mà mang tính “chủ quan”[chỉ đạo] của các cha thì sao còn gọi là thông tin được nữa?
  Không hiểu sao bây giờ ở VN việt gian lắm thế!!!
  Công cụ quan trọng nhất để một chế độ độc tài tồn tại là tuyên truyền mị dân, tức dùng thông tin sai để định hướng dư luận, làm cho đám đồng quần chúng tin rằng các thông tin mà nhà cầm quyền đưa ra là chính xác 100%. Nhưng nay “phép thông công” không con linh thiên nữa. Vì sao? Vì Internet đã mang sự thật đến cho từng cá nhân, và không có nhà nước độc tài nào kiểm duyệt nổi Internet.

 25. Bắc Giang said

  Tôi đề nghị ABS đưa cải ảnh này lên đầu trang xem công an tiêu diệt con gọn con bạc đá gà ở nông thôn như thế nào.

 26. […] nhận chỉ thị phải “mạnh nữa” với những người chống TQ xâm lăng. Song song đó những thông tin về trên báo lề phải đăng TQ cắt đứt cáp tàu bình…“vô tình cắt cáp” đều bị xử lý về mặt đảng, có nghĩa là đảng […]

 27. ngụy sài gòn said

  Rất đáng phàn nàn về tên Việt gian kiêm ca sỹ Tôn Thất Lập

  • Đại_úy said

   “Khói bay, nước lạnh, khói trăng pha,

   Thuyền đậu sông Tần cạnh Tửu gia.

   Hận nước gái buôn không biết rõ,

   Cách sông còn hát “Hậu Đình Hoa”.

   Tuy chưa ‘đắt’ nhưng … Đại khái thế !

 28. Hùng said

  http://m.vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/tuanvietnam/100606/cuop-giat-sg–run-so–lanh-cam-hay-chien-dau-.html Ý của tác giả là mỗi con người chúng ta phải là một hiệp sĩ đường phố? Vậy lực lượng công an đầy dẫy ở mọi nơi , có mặt ngay lập tức nếu ai đó vượt đèn đỏ , ở đâu ? Việc đó công an phải làm , không thể đổ lỗi cho ai hết . Ở những cuộc biểu tình chống Khựa, công an còn nhiều hơn người biểu tình , thật là khôi hài khi những người biểu tình được cho là nguy hiểm hơn bọn cướp . Ở nước ngoaì cảnh sát khuyến cáo người dân không được bắt cướp , việc đó đã có cảnh sát , còn ở ta còn thưởng tiền để bắt cướp , hết chỗ nói

 29. Hoang Lan Moc Chau said

  Trích đoạn A Q chính truyện của Lỗ …Ban ( Cháu ba đời Lỗ Tấn)

  Đế quốc Đại Hán:( chỉ mặt A Q, đắc thắng, hét toáng )
  – Ê thằng hèn kia, Tiên sư bố mày nhá, tao cố ý cắt đứt cái đường ống dẫn tinh của mày đấy, mày làm gì được ông nào?
  A Q ( hét cao gân cổ không kém)
  – Hà, mày chỉ vô tình thôi, tao tha cho mày. Mày mà cố ý, tao mách mẹ mày là bỏ đời nhà mày.
  Đế quốc Đại Hán:( gõ đầu A Q)
  – Ê thằng hèn A Q, lần tới tao sẽ cắt luôn buồng trứng của vợ mày nữa đấy, Tao sẽ cố tình, cố tình, cố tình cắt, cắt, cắt, cắt buồng trứng vợ mày hiểu chửa?
  A Q ( gãi đầu trọc, mụn ghẻ, tanh)
  – Mẹ mày, lần sau mày cũng chỉ lỡ thôi. mày có bao giờ dám cố tình cắt buồng trứng của vợ tao. Mày mà cố tình, tao mách bố tao.
  Đế quốc Đại Hán:( trật quần, đưa cái mả bố nó vào mặ A Q)
  -Thằng A Q hèn hạ. Bố mày đây nè. Vảnh tai ra nghe nè, Tao đã cố tình cắt đứt ống dẫn tinh của mày, tao sẽ cố tình cắt buồng trứng vợ mày, Tao lại sẽ cắt cổ , cố tình cắt cổ, cố tình cắt cổ bố mày. Cắt cổ bố mày đấy. Mày dám làm gì tao chứ?
  A Q (lí nhí)
  – Không, mày không cố tình, lần sau mày cũng không cố tình cắt buồng trứng vợ tao. Mày bảo bố đẻ tao là cái củ từ này à? Thê Bố tao #@* vợ mày đó. Thằng bị mọc sừng mà không biết. Ừ thì bố tao đó. Mày có cắt bố tao thì mẹ mày khổ. Còn Bố nuôi tao chết tiệt từ hồi 2 tháng 9 năm 1969 rồi, tha hồ mày cắt cổ.

 30. NCH said

  Bác BTV !
  Hình như bọn nào đó đang chính thức mò vào trang tin chính của TTXVH để phá phách,
  -Bằng nhưng lời lẽ mất dạy: Bọn phản động biểu tình, dù “bọn phản động này” có người đẻ ra được cả bố của chúng nó,
  -Bằng sự dối trá trắng trợn :sóng to gió lớn thì đứt cáp..v…v
  Những điều này làm nản lòng độc giả của TTXVH. Bác nên tìm biện pháp thích hợp để cái vỉa hè của chúng ta không vấy bẩn.
  Thân!

  • Giáo said

   Tại sao lại có người thích nói hộ người khác, suy bụng ta ra bụng người thể nhỉ? Với tôi chẳng thấy bận tâm gì lũ dòi bọ vào đây phá đám. Quý vị cần tập sống trong một môi trường thông tin đa chiều, nhưng cũng cả môi trường lẫn lộn bọn thù địch với nhân dân lén lút vào phá hoại.Khi ta bình thản không thèm quan tâm tới chúng,chúng sẽ hết phép,sẽ chán.Còn cứ tức tối như quý vị thì chỉ khích lệ thêm cho chúng hả hê làm tới.

   • NCH said

    Vâng đúng đấy bác!
    Cái bệnh “suy bụng ta ra bụng người” hình như ai cũng có chỉ, khác tí là có người biết rằng mình đang suy bụng ta ra bụng người…còn người khác thì cũng thế mà không biết…bác Giáo đang suy bụng ta ra bụng người đấy…bụng bác lờ đi thì gián nó sẽ chán… và bác cho rằng bụng em cũng thế. Không đâu bác!Lũ gián làm em chán!
    Bác khuyên: “Quý vị cần tập sống trong một môi trường thông tin đa chiều,..”.Thú thật em rất thích đa chiều cùng nhau tranh luận nhưng không thể tranh luận với cái kiểu: “Các ông có thấy nó cắt cáp không giết như dân không? hay chỉ ở nhà rồi chém gió?”. chẳng nhẽ em lại gào lên: “các ông có thấy HCM giải phóng dân tộc không? Sao các ông tin sái cổ thế?.Thưa bác em không thể tranh luận theo kiểu đó.
    Rất vui khi được trao đổi vói bác.
    Thôi, em thư giãn vài ngày đây.
    Bác BTV quả là có hệ thần kinh thép.

 31. Bun Thoong said

  Họ luôn lấy 79 dọa nhân dân
  Còn mình thì soi gương Ngô Đình Diêm
  Không nhượng Cam ranh
  Không cho Quân Mỹ vào
  Nên bị đảo chinh bởi bàn tay của Mỹ
  Hai anh em đều bị giết giữa thanh thiên
  Với tân đế quốc Trung họa phát xit
  Họ đã nhương đỉnh Lão Sơn cực bắc
  Nhường Bản Giốc, Mục Nam quan
  Nhường cửa Bắc Luân và Nam Vịnh Bắc
  Đàn áp dã nam nhân đân yêu nước
  Biểu tình phản đối giặc Trung hoa
  Xâm lấn biển Đông , bắt giết ngư dân
  Cắt cáp Bình Minh, khám tàu ra vào biển
  Thuộc chủ quyền của nước Viêt Nam
  Hèn như thế mà họ vấn run
  Sợ như anh em Ngô Dình Diệm
  Mặc tiếng để đời : BÁN NƯỚC BUÔN DÂN

 32. ABC said

  Tàu nói không cần úp mở: ….. We don’t know if the Chinese boats “purposely” cut the seismic cables towed behind the Vietnamese boat. Even if they did, the Chinese would still support this behavior…… (….Chúng tôi không rõ các tàu TQ có ‘cố ý’ cắt cáp dò địa chấn kéo theo phía sau tàu VN hay không. Ngay cả các tàu TQ cố ý, dân TQ vẫn sẽ ủng hộ hành động này…) (Thời báo hoàn cầu )

  Còn Tuyên Giáo VN ươn hèn đi chạy tội cho nó!!!???

  • Đọc được tin này, lại nhớ đến bác Vũ Cao Đàm.
   Hóa ra Đại Hán không xui Đảng “ta” xa rời nhân dân, mà Đảng “ta” đã chủ động đạp vào mặt nhân dân, nhảy bổ chửng vào lòng Đại Hán. Đúng là đồ đĩ bợm, lưu manh, đồng chí X…

 33. Đại_úy said

  Xưa kia mà có tý Đinh(釘)
  nghĩa là yêu Nước toàn Dân tôn thờ

  Ngày nay nhị ngợm mang Đinh(釘)
  không là bán Nước cũng phường hại Dân .

  * Hai loại đinh :
  Xưa : Đinh Tiên Hoàng
  Nay : đinh la thăng & đinh thế huynh

 34. NGƯỜI QUAN SÁT. said

  VỤ TÀU TQ CẮT CÁP TÀU BÌNH MINH 02 :
  Người ta nói ;” CHÁY NHÀ LÒI RA MẶT CHUỘT ” , nhưng hiện nay nhà mới có…sắp cháy ( đang cháy âm ỉ ,chưa …rầm rộ !?) mà “CHUỘT” đã lòi mặt ra quá chừng . Chuột to , chuột nhỏ ( chuột nhắc) đã lộ mặt nhiều đến nỗi không tính xuể . Mới rõ , VN rơi vào tay của đại hán không phải vì Tàu nó quá hung hãn, quá lớn mạnh , mà chính là nó đã thành công trong việc “nuôi chuột ” ở VN từ 1990 đến nay.
  Than ôi ! thời oanh liệt xưa, nay còn đâu ?

  • Tiểu Điền Địa said

   Nhìn hình ảnh các ông Nguyễn Văn Linh,Phạm Văn Đồng,Đổ Mười ở cái gọi là hội nghị Thành Đô thì hình dung được dân tộc ta bị sỉ nhục từ đây. Đại diện dân tộc cái mả cha nó.

 35. vanhoia said

  nghe tin mà tức lộn ruột. có lẽ chưa bao giờ lại hèn hạ, nhục nhã như thế này

 36. khãch said

  loại chó sủa chưa tròn tiếng mà bày đặt nói tiếng người.

 37. khãch said

  có một con chó dại mang các nick sau: phuong lan, duc bot, cong thanh nguyen, huy hoang, van cao, superman. con chó này hiện nay đang ở nước ngoài vì nó tỏ ra biết được 1 món đặc sản của nó là shit. (chữ này chó trong nước gọi là cứt)

 38. Đynh thế thân said

  Nếu chiến tranh nổ ra thì việc đầu tiên là tóm mấy thằng bộ chính trị cho vác đạn phục vụ chiến đấu hoặc đòm cho mỗi thằng một phát để yên dân.

  • Tiểu Điền Địa said

   “Nhóm lò” đang huấn thị thanh niên về đạo đức và chủ nghĩa xã hội trong cái VTV 1.

  • Minhhoang said

   Nghe súng nổ là chúng tè ướt nhẹp mẹ cả đủng quần thì còn đẩy chúng ra làm lao công chiến trường để làm gì, cứ đòm cho chúng mỗi thằng một viên kẹo đồng là gọn nhất.

   Ngày trước, mấy dân “đầu gấu” ở Tôn Đản Sì Gòn cũng dữ tợn so với bọn côn an ngày nay bên tám lạng người nữa ký lô, thế mà khi bị Quân Cảnh “hốt” đi ra trận thì mười tên như cả chục, đứa nào cũng bù lu bù loa khóc thảm muốn bỏ bu luôn.

 39. TỄU said

  18h – CTV Quốc Thanh cho biết, chính báo chí Trung Quốc đăng tin khẳng định: ”Ngư dân TQ lại cắt đứt cáp tàu thăm dò dầu của VN” (“中国渔民再次割断越南石油勘探船缆线“), vậy thì tại sao ta lại phải cố che đậy đến vậy, tự “xuyên tạc” theo lối kỳ quái đó?

  T.P dịch:

  Ngư dân Trung Quốc lại lần nữa cắt dây cáp tàu thăm dò Dầu khí Việt Nam

  Tờ báo Cộng Đồng của Nhật Bản cho biết, vào ngày 3, các nhân sĩ của Công Ti Dầu khí Việt Nam (PVN) tiết lộ vào ngày 30 tháng 11, tàu thăm dò của công ty khi ở khu vực hải vực biển Nam hải thuộc vùng phụ cận của Thuận Hóa ở miền Trung Việt Nam đã bị tàu Trung Quốc quấy nhiễu, các dây cáp thăm dò bị cắt đứt.

  Vị nhân sĩ tiết lộ rằng sau khi Bộ ngoại giao Việt Nam nhận báo cáo của Công ty đã gửi thông cáo biểu thị phản đối hành động như thế đến Đại sứ quán Trung Quốc ở Việt Nam. Chính phủ Việt Nam trước mắt chưa có ý kiến về phát biểu mang tính quan phương đối với việc trên.

  Tờ báo cũng cho biết, sự việc phát sinh vào ngày 30 tháng 11, địa điểm ở trong khu vực tranh chấp thuộc chủ quyền kinh tế giữa hai nước Trung Việt. Phần nhiều là hai thuyền trong nhiều thuyền của Trung Quốc phát sinh va chạm với tàu thăm dò, các dây cáp thăm dò biển ở phía đuôi của thuyền thăm dò Việt Nam bị ngư dân Trung Quốc cắt đứt.

  Tàu hải giám Trung Quốc vào tháng 5

  Tàu hải giám Trung Quốc vào tháng 5 năm ngoái từng cắt dây cáp tàu do thám của Việt Nam ở biển Nam hải, Chính Phủ Việt nam khi đó đã kháng ngị mãnh liệt.

  NHƯ VẬY, ĐÂY LÀ TIN CŨ CÁC BÁC Ạ!

 40. cute28 said

  Chắc bọn này nói xấu, chứ chẳng nhẽ đến mức phải nghe lén điện thoại của dân?

  10 quốc gia nghe lén điện thoại của dân
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/world/2012/12/121212_quocgia_nghelen.shtml

  “Giới chức Việt Nam nghe trộm các cuộc đàm thoại và theo dõi cuộc gọi từ các số mà họ cho vào danh sách đen, như của các nhà bất đồng chính kiến hay các tổ chức chống đối.”
  Freedom House

 41. Khách said

  Tây không bị mắc lỡm Tàu:
  http://thuymyrfi.blogspot.fr/2012/12/dan-mang-tay-va-tau-cai-nhau-ve-bai-bao_12.html

 42. Phạm Thị Oanh Yến said

  ĐẤT NƯỚC NÀY CỦA AI?
  Đất nước này có còn là của chúng mình?
  Có còn là của các anh, các chị, các em, của tất cả chúng ta?
  Khi yêu nước là phá hoại tình Hữu nghị Việt-Hoa?
  Khi biểu tình chống bá quyền là tụ tập trái phép, phá rối trật tự, làm xấu bộ mặt chẳng lấy gì còn tốt đẹp của Thành phố, Thủ đô?
  Đất nước này có còn là của chúng mình?
  Khi chỉ còn được quyền
  Ăn, khi đói?
  Uống, khi khát?
  Ngủ trong vòng tay mẹ, vợ, người tình?
  Và làm chủ “cái con tự do”
  Chỉ thế thôi
  Như loài súc sinh?(1)
  Mọi chuyện khác đã có Đảng và nhà nước lo!
  Đất nước này có còn là chùm khế ngọt của chúng mình?(2)
  Khi rừng đã cạn, tài nguyên đã kiệt, đảo bị chiếm, biển bị chặn
  Chỉ còn những con đò nhỏ, lặng lẽ khua nước ven sông?(2)
  Đất nước này có còn là gia tài của Mẹ Việt Nam?
  Của cha ông từ Hùng vương, Đinh, Lê, Lý, Trần, Nguyễn
  truyền lại cho tất cả chúng ta?
  Là di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại muôn năm
  cho con dòng, cháu giống Cộng sản?
  Đất nước này có còn là của chúng mình?
  Nếu có chăng? chỉ là khoảng nợ
  Nghìn Đô(3)
  Từ cụ ông, cụ bà đến em bé nằm nôi

  Một lũ lai căng Mác-Lê, Mao-Đặng-Tập(4)
  Đất nước này, chắc chẳng phải của chúng mình?
  Của chúng nó
  lũ cháu con hoang Bác Hồ!!?
  Đất nước này
  Nếu
  còn là của chúng mình
  Sao
  lại tang hoang…thế!!!?
  Sài Gòn 11/12/2012
  Oanh Yến Thị Phạm
  1-Lấy ý từ tác phẩm “Trại súc vật” của cố tác giả George Orwel
  2-Mạn phép mượn thững ý thơ của nhà thơ Đỗ Trung Quân, xin đại xá.
  3-Vietnamnet 05/09/2012, một thống kê sơ bộ chưa được đầy đủ lắm, mỗi người dân VN mắc nợ 760USD, do nợ công của Chính phủ.
  4-Mượn ý cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, xin thắp một nén hương tạ lỗi.

  • Tiểu Điền Địa said

   Thích đọc dạng văn và nội dung như thế này.
   Tuy nhiên,xin sửa mấy chữ “lũ cháu con hoang Bác Hồ” bằng “lũ ngoại lai vô giống nòi” thì người đọc vẫn hiểu ý của bạn. Dùng “lũ cháu con hoang Bác Hồ” trong nội dung bài viết của bạn,theo tôi là chưa khéo. Câu đó dùng để chửi bọn thằng “cạn”,thằng X. Thân ái!

  • Hoàng Khải said

   Đất nước lâm nguy, nam nhi hữu trách

  • ABC said

   ĐẤT NƯỚC NÀY CỦA AI?
   Đất nước này của cha ông chúng ta để lại đã từ lâu không còn là của mọi người con Đất Việt. Nó chỉ còn là sở hữu đích thực của “một lũ người, một nhóm người” mang tên Đảng Cộng sản!

 43. Nguoi Ha noi said

  Trích
  ————-
  Sáng qua, trong cuộc Giao ban báo chí hàng tuần, tại Ban Tuyên giáo TƯ, dưới sự chủ trì của lãnh đạo ban này và bộ 4T, các báo đã được nghe “lên lớp”, đại ý là tại sao đã có chủ trương chỉ nói là tàu TQ lỡ làm đứt cáp thôi, mà có một số
  báo lại đưa là nó cố tình cắt cáp, để gây ra kích động nhân dân biểu tình. Trong số các báo này có mấy báo bị phê nặng là Lao động, Pháp luật TPHCM, Tuổi trẻ … Họ còn được nghe giảng giải là không khéo rồi chiến tranh nổ ra, con em chúng ta lại hy sinh xương máu không cần thiết như năm 1979 …
  ————-

  Đọc cái câu dưới :

  không khéo rồi chiến tranh nổ ra, con em chúng ta lại hy sinh xương máu không cần thiết như năm 1979 …

  thì té ra các ĐỒNG CHÍ TRONG BỘ 4 TEO VÀ CÁC ĐỒNG CHÍ TRONG BỘ CHÍ TRỊ đồng ý với anh bạn vàng trung quốc là chiến tranh 1979 nổ ra là do PHÍA VIỆT NAM tạo ra rồi !!!!

  Té ra các bác lãnh đạo ta là đầu tàu đít Việt rồi hè : ĐÚNG LÀ TÉ ĐÁI hehe.
  Hoan hô DCSVN !

  • Tiểu Điền Địa said

   Anh Cù Huy Hà Vũ cho rằng đa đảng sẽ hạn chế được tham nhũng và muốn bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc thì tay phải nắm Mỹ,tay trái giữ Trung Quốc. Đảng xử anh 7 năm tù giam,3 năm quản thúc tại gia. Hồi đó ai cũng kêu án nặng quá. Giờ thấy đảng sợ TQ đến hoảng loạn và xử Blogger Điếu Cày-Nguyễn Văn Hải đến 12 năm tù giam và 5 năm quản thúc tại gia thì thấy anh Vũ còn đỡ hơn. Không biết Tổ quốc ăn uống nhầm món gì mà sanh ra cái đảng thời trước đánh giặc,đánh cả người nhà,nay bỏ nhà theo giặc,nghĩa là sao hỡi Tổ quốc?

   • tàu lai said

    Ngày xưa hoạt động ngoài nước ( đi ngoài ra nước) lại sinh r ở bên đóa (thành lập) nên đẻ ra một lũ tàu lai nên bây giờ chúng phải cung phụng đóa mà

   • Thuỷ said

    Bác Điếu Cày phạm phải lỗi là làm xấu mặt TQ khi cả thế giới nhìn TQ rước đuốc. Chỉ có thế thôi đấy, mà phải nói gà nói vịt để bắt ông Điếu Cày bỏ tù. Không ngờ một Trung Hoa đại cường quốc gì mà hành xử lặt vặt giống bà bán cá không học ở ngoài chợ. Đáng Khinh!!

 44. Năm Darwin said

  Đúng, phải NỔI ĐIÊN! thôi!

  BỊ XỬ LÝ VỀ MẶT ĐẢNG vẫn không nặng bằng tội ĐỒNG LÕA BÁN NƯỚC. Đã đến lúc các đảng viên ĐCSVN phải nói thẳng với TBT Đảng, Nguyễn Phú Trọng và các lãnh đạo của họ, Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Sinh Hùng, Đinh Thế Huynh, Nguyễn Chí Vịnh, Phùng Quang Thanh…là:

  “Dựa vào các bằng chứng lịch sữ, Nhân Dân Việt Nam có chủ quyền không thể tranh cãi đối với Sài Gòn, Hà Nội nói riêng cũng như Hoàng Sa, Trường Sa và cả nước VN nói chung”.

  “Mọi thỏa hiệp của ĐCSVN với TQ mà không được sự đồng ý của Nhân Dân Việt Nam là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của ND Việt Nam, trái với các nguyên tắc cơ bản mà đảng CS đã hứa với ND”.

  “ND Việt Nam yêu cầu Lãnh đạo ĐCS dừng ngay các hành động bán nước, hủy bỏ các dự án nhằm tiếp tay TQ xâm phạm chủ quyền của Việt Nam”.

  (Mượn lời Lương Thanh Nghị)

 45. run said

  “Họ còn được nghe giảng giải là không khéo rồi chiến tranh nổ ra, con em chúng ta lại hy sinh xương máu không cần thiết như năm 1979 …”
  Đây chính là nguyên nhân căn bản khiến BCT sợ TQ giết chết nên nhu nhược, chứ nhân dân VN thì không bao giờ sợ TQ, giờ mới hiểu tại sao run như…..cầy sấy!

 46. chien sy said

  Tôi không rõ năm 79, TQ đánh và” dạy cho VN một bài hoc” vì lí do gì và tại sao nhưng rõ ràng, đảng , nhà nước đã chính thức phát động toàn dân đứng lên cầm súng chống quân xâm lược và chúng tôi – những người lính – lại balo khăn gói quả mướp vội vàng kéo nhau từ Battambang ( K) để về nơi ” lửa đã chấy và máu đã đổ trên khắp miền Biên cương…và đồng đội tôi tiếp tục ngã xuống…

  Việc 1 ủy viên BCT của 1 chính đảng duy nhất lãnh đạo đất nước (1930- 2012) phát ngôn ” không khéo rồi chiến tranh nổ ra, con em chúng ta lại hy sinh xương máu không cần thiết như năm 1979 …”,(BS) là một câu nói cực kỳ vô trách nhiệm đối với nhân dân nói chung- đặc biệt đối với các anh hùng liệt sỹ, chiến sỹ đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến 2/79 – Ai đã đẩy các chiến sỹ của chúng ta đến cái chết không cần thiết đấy.

  Không rõ tới đây.các ông còn vẽ thêm điều gì …”không cần thiết” về Hai bà Trưng,Trần Hưng Đạo,,,và về lịch sử của mảnh đất hình chữ S này.

  • Tiểu Điền Địa said

   Tay hùa theo giặc Đinh Thế Huynh lấy chiến tranh hù dọa nhân dân. Hắn cho rằng thà mất biển đảo còn hơn mất máu,mà không biết rằng chính mất biển thì máu sẽ khô. Dân tộc ta nay đã huế ra 90 triệu túi máu mà biển thì ngày càng hẹp lại. Rõ ràng Đinh Thế Huynh và đảng của hắn chỉ đối phó với tình thế ngắn hạn. Chuyện tương lai dân tộc không dính trong đầu của hắn. Hắn là thành viên cấp cao đảng cộng sản VN mà hèn nhát,nhu nhược,đảng trưởng của hắn lo việc nhóm lò. Sự bạt nhược này như là chỉ dấu thời khắc cáo chung đang đến chăng?

  • Minhhoang said

   Cái sợ nhất của tên trùm Tuyên Giáo Đinh Thế Huynh không phải là chuyện “xung đột vũ trang” với Tàu Khựa mà là phát súng đạn cho bọn trẻ như Vịt tui nó chơi.

   Thử nghĩ xem, sau cái chết bất thường của một thanh niên trẻ nơi đồn công an, Bắc Giang đã dậy lửa và người dân (đa số là các thanh niên trẻ) ùn ùn kéo đến UBND tỉnh này để hỏi chuyện phải quấy, ước lượng có đến nửa vạn người hơn. Hôm qua côn an tỉnh này lại “bắn chỉ thiên” làm một con bạc mê đá gà ngã gục vì tầm đạn quá gần, nếu như thanh niên ở đây được đặt trong tình trạng chiến tranh, có “thần sấm” trên tay thì Vịt tui sẽ bảo đảm rằng sẽ không có một con chó trong đồn này được toàn mạng.

   Thù trong giặc ngoài, thanh niên khi có vũ khí trên tay thì chuyện đầu tiên là phải tận diệt thù trong rồi xông ra biên cương chọi một lần nữa với bọn Khựa cho nó sướng cái tay, đẻng ta phải hiểu rõ chuyện này hơn ai hết do đó chúng sợ máu đổ là phải rồi, nhất là bọn khốn “còn đảng còn bầy”.

   • Tiểu Điền Địa said

    Đúng vậy! Chiến tranh thì phải tổng động viên. Thời này “các thế lực thù địch” chiếm đa số trong nhân dân mà tổng nó vào,phát súng cho nó thì chết đảng rồi. Chính quyền lực của chúng (đảng) làm chúng ngày càng sợ hãi và hoảng loạn.

   • ĐV said

    Đấy chính là vấn đề mà các tay lãnh đạo và CA lo sợ nhất hơn cả mất quyền mất tiền và mất nước , chứ nó quan tâm gì đến sinh mệnh chiến sĩ ND , giả nhân giả nghĩa che mắt thiên hạ .

  • Đại_úy said

   Dkm , không còn gì để nói nữa !

 47. Dân Sáng Suốt said

  Năm 1979, năm 1988, biểu tình chỗ nào mà thằng TQ gây chiến tranh đổ máu với VN?
  Bộ Chính trị vô chính trị. Hèn quá hóa ngu độn. Nhục!

 48. HỒ THƠM said

  http://daotuanddk.wordpress.com/2012/12/12/quoc-hoi-can-mot-cay-bua/
  ————————————————
  “Có lẽ, để duy trì trách nhiệm và sự tôn trọng tối thiểu đối với cử tri, các vị ĐBQH cũng cần có một cây búa, cây búa cho riêng mình”. ( ĐT )

  Ý kiến này hay ! Duyệt , cho xuất …kho búa luôn, hi hi…!!!
  Mỗi đại biểu thủ một cây búa ( cở búa nhổ đinh ) , khi họp ,đại biểu nào ngáp , ngủ gật …hay nói dai , nói dại ( như đại biểu Đổ Đương , đại biểu HH Phước … ) người bên cạnh có quyền …nện một phát lên giữa đầu đại biểu ngáp , hay ngủ gật ! Hi hi…!!!
  Nói chung , sử dụng búa thì bình quyền , đại biểu có quyền ” nện” chủ tịt , chủ tịt có quyền nện chị Phóng … vân vân , đại để rứa !
  He he he…!!!!

  • Minhhoang said

   Chà, Bác Hồ Thơm hào phóng quá sá quà sa nghen, nhưng đã cho xuất kho búa rồi sao Bác lại hổng mở cửa kho liềm luôn đi hè?

   Cứ nhét vào tay của từng ĐBQH, mỗi con thêm đồ nghề để chơi là cái lưỡi liềm cũng tiện việc. Chúng có thể dùng nó mà cù lét vào cánh của nhau xem vui lắm, cái tiện ích nữa là trong các cuộc họp khẩn trương, sôi nổi, dân chủ,…thì 500 con này có thể dùng liềm, con ngồi ghế dưới cứ nhè cổ con ngồi ở hàng ghế trên mà nhắc nhở. Nếu con nào muốn ngáp dài là sẽ bị lãnh thẹo liền hà, gật gù cũng bị cứa, sấm giật ngang mày thì chúng sẽ cứa nhau lẹ hơn chỉ vì có tật giật…liềm.

   Bác nghĩ sao về đề xuất này của Vịt tui ạ? Vịt tui hứa sẽ lại quả cho Bác 50% nếu như được trúng thầu quả này.

 49. Dân Sáng Suốt said

  Năm 1979, năm 1988, biểu tình chỗ nào mà Tàu Cộng gây chiến với VN? Ngu độn, hèn nhục đến ngoài sức tưởng tượng!

 50. Chống Bành Trướng said

  Đ M thằng Ban tuyên giáo Đinh Thế Huynh, nó muốn tên nó ghi ô danh sử sách là thằng Việt gian bán nước cho Bắc Kinh?

 51. Tưng tửng said

  “…con em chúng ta lại hy sinh xương máu không cần thiết như năm 1979 … (không biết có nói “chúng ta” sẽ mất mát những gì đã kiếm chác được?)”
  ———–
  Hèn chi bọn chúng có dám nhắc gì tới cuộc chiến 1979 đâu, những chiến sỹ anh dũng hy sinh năm đó coi như là “không cần thiết” nữa. Khốn nạn thật.
  Còn chuyện kiếm chác bây giờ thì bọn chúng đã gửi ở Thuỵ sỹ và mua nhà ở Mỹ hết rồi, nhưng chúng lo là nếu chiến tranh xảy ra thì sâu con sâu cháu biết sống bám vào đâu, hay bị cho lên chảo chiên hết.

 52. Nguyễn Bá Thanh said

  Tàu TQ chứ mả bố thằng Chiêu Thống – Đinh Thế Huynh hay sao mà nó điên cuồng dữ vậy?
  Nhân dân kêu gọi các Tổng biên tập bị xử lý kiểu khốn nạn này hãy nêu cao lòng tự trọng, đình công, từ chức tập thể. Nếu đồng tâm làm vậy, có lẽ thằng bị xử lý đầu tiên lại là Đinh Thế Huynh – kẻ chui vào Bộ Chính trị với tuyên bố láo xược: “Việt Nam không có nhu cầu đa nguyên, đa đảng”. Nó nhân danh ai mà nói vậy? Dân VN không có hạng người Ích Tắc – Đinh Thế Huynh

  • Minhhoang said

   Các TBT “bị sử lý” cần chi phải từ chức tập thể khi vẫn còn đầy đủ quyền hạn của mình?

   “Trộm chết, cướp cũng đi đời”, các TBT này cứ xuống lệnh cho thuộc cấp của mình phải làm chuyện gì cho nó oanh oanh (rồi) liệt liệt một lần trong nghiệp làm báo của mình thì hay hơn, như hài tội của những tên bán nước thật sự nhân danh đảng, điểm tên chỉ mặt từng thằng hèn đang ngồi xổm trong Bộ Cẩu Trệ,…có chết thì kéo nhau chết từng chùm, thế mới đã điếu, mới đáng mặt anh hào. Các TBT sắp bị “xử lý về mặt đẻng” có dám liều mình như chẳng có không nào?

   • BSJ said

    Hè hè, bác MH em bàn thế cũng hay ! nhưng hổng biết các vị ấy có đủ can đảm ?
    Cho em ké một ý : Vụ “kỷ luật” này, xem bạn Đinh thế Huynh của em đã tự nguyện góp một tay hổ trợ phong trào đấu tranh Dân chủ ! Đây là điều “đáng mừng” hơn là “nổi điên”! Hà hà ! Như thế là bạn Huynh em quyết định ký bổ sung thêm vào danh sách “ thù nghịch phản động” ( vốn đã quá tải) của đảng ta, một bọn “Phóng viên/ Nhà báo phản động thù nghịch” rất có giá trị ! Hic!
    Giữ chúng lại thì anh Hai TQ gầm gừ đe nẹt, hổng khéo còn bị mất chức do cái “thân nô tài làm việc bất lực”. Giữ chúng thì thi thoảng chúng lại hát bài ” tình vờ” với lệnh trên ! Còn kỷ luật cho chúng ra đi thì tất nhiên chúng sẽ về….viết Blog , viết rất “hay”, vì rất “tự do”, vì được nói vào gốc cây cái câu “ ông vua mặt ngựa !“ Hè hè ! Hệ quả: nền “báo chí CSVN” ( tức thứ giấy in nghị quyết khổ lớn) vốn đã quá ế ẩm, nay lại càng thêm mất khách , phí cà ngân sách “ tuyên huấn” , chắc rồi Huynh cũng phải…tèo quá ?! Mặt khác, Huynh em cũng hổng dám chắc những người mới, khi trưởng thành trong ngành sẽ ….không giống như bọn vừa kỷ luật ! …

    CSVN đánh giá quá thấp lương tri của dân tộc, nên ngày càng nhiều màn ….chưng hửng ! Do tồn tại phi nghĩa, nên đến giai đoạn “mất linh”này,bảo đãm CSVN sờ đâu sẽ bị “kẹt” ở đấy !

 53. Đã đẹp người lại đẹp nết như Phương Uyên
  Vô duyên xấu người xấu luôn cả nết – Hổng giám so với Thị Nở sợ bị Thị Nở kiện
  – Điểm mặt âm binh: Nữ cán bộ Thành đoàn phá rối biểu tình tại Sài Gòn

  • Tèo said

   Thị Nở nếu có xấu thì trông cũng không điêu ác bằng nhân vật này. Loại này sau này lên làm lãnh đạo TP

 54. Khùng said

  Dạ thưa bác Đinh Thế Huynh sự việc làm đứt cáp thăm dò thì các báo đăng là làm đứt cáp là chính xác. Nếu phân tích kỹ hơn thì là đó là cố tình của các tàu của Trung cộng (xin đừng hiểu lầm là tàu cá của ngư dân Trung quốc nhé), vì giữa biển khơi mênh mông như vậy làm sao có chuyện tàu cá vô tình làm đứt cáp được.
  Còn nếu cần phải chống lại bọn xâm lược thì mọi người dân Việt nam sẽ không hề sợ hy sinh dù phải đương đầu với bất cứ kẻ thù nào đi nữa.
  Xin các bác đừng mang danh nghĩa đảng ra để kỷ luật các báo nữa vì sẽ gây cho đảng một tiếng xấu là hèn thì các bác sẽ bị kỷ luật nặng hơn đo.

 55. Thanh Tùng said

  ĐM chúng nó, vơ vét tiền của nhiều quá rồi nên không muốn chết, chỉ muốn sống để hưởng thụ, cho dù bị thiên hạ chửi như tát nước, ngày xưa chúng nó hô hào “còn cái lai quần cũng oánh” cơ mà, bây giờ thằng nào cũng ôm cả núi tiền rồi thì đánh đấm con mẹ gì nữa.

  • supperman said

   ôi ôi vào đây mà coi cái thằng tự tay bóp dái này,tiếp tay cho bọn phản đọng,nhậ tiền của chúng rồi ngồi mà ăn,ngồi bình luận tâng bốc nhau đến lồi trĩ rồi kìa,mi k ra đường mà xem,thiên hạ chỉu ai ah,chửi mấy thằng nhu mi ấy,ăn không ngồi rồi đớp tiền của cái gọi là nhân sĩ yêu nước,là biểu tình chống Trung.mày bảo ai ăn tiền hối lộ,mày có bằng chứng không,đủa lên đây t xử cho,không dám chứ gì,hay mi chỉ biết nói suông,không có chứng cứ,

  • Thành Ca said

   Những người hô ngày xưa khác, thiên cổ hết rồi. Những kẻ đương quyền bây giờ chưa bao giờ hô hào câu đó.

  • BSJ said

   Bọn CSVN thì hô hào nhiều lắm, nhớ hổng hết đâu bác Thanh Tùng ơi. Miệng chúng hô , tay chúng vét ! Xưa chúng nghèo thì liều mạng làm cướp, nay giàu có nên thằng nào cũng sợ chết ! Âu cũng là …lẽ thường .
   Cái bất thường là chúng hổng chịu chấp nhận cái sự thật thối rữa ấy của chúng . Mà vừa rồi, bạn Lú em vẫ hô tiếp như con nghiện : ” nhóm lò để chỉnh đốn…”, thế mới phê ! Há há ! Theo em, hiện nay CSVN khoan tiến hành bất kỳ kế hoạch cải tổ, chỉnh đốn nào nữa , mà tất cả chỉ cần một Nghị quyết TW từ chính đảng CSVN, ( Hè hè , không phải nghị quyết “giải tán đảng CS” đâu nhé…đừng có mơ BSJ Hic !). Nghị quyết ấy không liên quan về kinh tế, không về chính trị , không ảnh hưởng thế cuộc hay “đại cục”….v.v. Cũng chẳng dính dấp gì nhiều đến “toàn dân”, thế nhưng nó lại có khả năng thuyết phục toàn dân VN, cả “ta”lẫn”địch”, về tư cách của CSVN :
   “Từ nay dảng CSVN sẽ hoạt động bằng ngân sách duy nhất do chính các đảng viên CS đóng góp !”

   Ở các nước, đây là điều hết sức bình thường, ở VN đây là một “mơ ước khó đạt” của toàn dân ! Hì hì ! Nhưng có gì phải sợ, xét về quyền thế, tài sản….ở VN hiện nay, với nghị quyết ấy, đảng CSVN luôn có thể tạo ra ngân sách gấp đôi đảng Dân chủ Mỹ đấy ! Như các quan chức đảng viên ta hiện nay, rất dễ dàng làm được . Cứ như vài câu vẻ nghe được trong “dân gian” (Hic ) :
   “Đảng sống giàu có, Dân sống như chó !”
   “Đảng vui đời trọc phú, Dân mạt kiếp chuột chù !”…v.v

   Còn nếu đảng CSVN cứ tìm cách to mồm để lấy cớ sống bám vô dụng vào dân tộc, rồi “chăm chỉ thi đua”tìm cách ăn cắp từ ngân sách quốc gia…,rồi bán nước, rồi lại “xin lỗi”… thì, như người xưa nói ““ Thượng…xin lỗi, Hạ tắt loạn !”, đảng chắc chắn sẽ phải nhận lãnh mọi hậu quả, sẽ trả đủ vốn, lời! Nếu không tự giác uống “ rượu mời” thì rồi cũng có ngày bị dân ta bắt uống “ rượu phạt” ! Sẽ có ngày mọi người dân VN đều biết rõ , chỉ khi nào “Đảng bị san phẳng, thì …Dân được bình đẳng, Đời có công bằng !” Hà hà !

   PS: Những kẻ vô học, viết còm thô lỗ, tục tằn…có chứ nội dung gì đâu để bàn, mong bác không cần lưu tâm ! Hà hà !

 56. bùi đức khiêm said

  Thật không còn từ nào diễn tả sự hèn đụt của các tiến sĩ ĐT Huynh, NT Kỷ…

 57. van cao said

  bài viết tệ quá,viết cái đéo gì thế,nội dung lụng ca lùng cùng chả ra làm sao cả,giải tán ban quản trị web này đi,viết như shit ấy,toàn nói tầm bà tậm bậy,nhí nha nhí nhố

  • Thời đại đồ đểu said

   Qua Trâu Qùy, kiểm tra xem trong cái cụ tròn tròn gắn trên cổ dùng để đội mũ có cái gì đi nhá.
   ở đó người ta free đấy.

   • huy hoàng said

    sao không làm cái pho rôm chát đi cưng,để vào đó mà tự sướng với nhau. có bài viết nào mà như đống phân thế kia không cơ chứ,chỉ có bọn ngu si,đọc cũng nhu không thì mới ngồi mà đọc bài này thôi,vì nhìn chữ chứ không nghĩ mà.giờ tì mới biết bọn mi là như thế nào rồi,ngu toàn lực lượng,kaka.về đây cho ít cơm cộng sản mà khôn ra này.

  • Bác Ba Phi said

   Lủng ca lủng củng thì mò vào đọc làm giề. về đọc tạp chí cộng sản cho nó lành.

 58. Bác Ba Phi said

  Nếu các nhà báo quốc doanh đợt này bị Huynh trưởng kỷ luật về vụ dám nói tàu Bình Minh “bị tàu TQ cắt cáp” thay vì phải nói theo chỉ đạo là “tàu TQ vô tình gây đứt cáp”, thì sau này khựa nó có đánh chiếm Trường Sa, thì các đồng chí không cần nhận lệnh mà chỉ cần đăng là súng trên tàu TQ vô tình cướp cò đẫn đến quân ta bị thiệt hại nặng và đảo Trường Sa vô tình bị TQ giữ hộ nhé, cũng giống như TQ đã chiếm Hoàng Sa và đã giữ hộ giùm các đồng chí, hiện tại TQ cũng rất muốn giữ hộ cả nước Việt Nam này chứ không riêng gì biển đảo, sắp tiến đến thế giới đại đồng rồi.

  • cong thanh nguyen said

   sống to gió lớn rồi đứt chứ chứ ai cắt đâu chú mi,chú mi chỉ biết ngồi ru rú tỏng nhà thì biết gì đâu,cững chỉ là nghe bọn tâm thần chính trị kia nói rồi hùa theo,a không trách chu ngu mà trchs chú không biết duy nghĩ,và không chịu đúc kết,người ta bỏa trăm nghe không bằng 1 thấy,chú có thấy nó cắt không,1 chiếc tàu quân sự to đùng cắt cáp thì nhiều người thấy,thì cớ sao giờ tin cắt cáp là tin đồn chứ

 59. Thời đại đồ ....đểu said

  Họ còn được nghe giảng giải là không khéo rồi chiến tranh nổ ra, con em chúng ta lại hy sinh xương máu không cần thiết như năm 1979
  ……….
  Không hiểu mấy thằng này chúng nó nghĩ gì ?

 60. đúc bột said

  cáp đâu mà cắt chứ,ngoài biển khơi,sống to gió lớn nên nó bị đứt,đứng là bọn xuyên tac,nới trắng thành đen ngay được

  • Thời đại đồ đểu said

   he he he
   Sao bác không bảo là chúng nó mua đồ Tàu, chưa xài đã đứt rồi đổ tại, thiên tai, tại bạn vô tình có chủ ý làm đứt.

   • phuong lan said

    ê thằng Đểu kia,mi mặc 1 cái áo,cái quần có được mãi mãi không,đồ nhật,đò Mĩ có dùng được mãi mãi không,có dám chắc là cái nào cũng sự dụng được trên 20 năm không,đúng là đểu,đểu ngu,nói mà không suy nghĩ.ốc toàn shit ah,ngoài biêt khơi gió lớn,muối mặn mà,cái gì chả bị ôi xi hóa,bị hủy haoij chứ,lại nằm trong dòng biển nóng nữa,sống to giớ lớn không đưuts mới mạ,bọn mi chỉ ngồi rình rình xem có cơ hội là cắn thôi,chả được cái tích sự gì cả,có giỏi thì ra ngoài đó xin vào tổ an ninh,chuyên đi bảo vệ cáp cho tổ quốc đi

    • Lêu Lêu said

     Hê Hê “Bổng dưng đứt cáp” hả? Muối mặn nào mà làm ô xi hoá ống nhựa thế? Hê Hê trốn học rồi chạy vào đây còm hả? Ôxi cái gì mà có dấu cắt ngang thế. Vậy mà cũng bầy đặt lớn tiếng.

  • Bác Ba Phi said

   Cái đầu thằng này chỉ để đội mũ, tuyên truyền như thế thì trẻ con nó cũng chửi vô mặt, Dây cáp có phải như dây thun luôn quần mà sóng to gió lớn bị đứt. NGU HẾT THUỐC CHỮA rồi con ạ.

  • Lêu Lêu said

   Nhìn dấu cắt rồi hãy phát biểu, đừng có lấy kinh nghiệm từ phim chưởng của Tàu mà nói phản khoa học.

 61. Hà Văn Thịnh said

  Hôm nay là Kỷ niệm 78 năm ngày sinh của Cố GS Trần Quốc Vượng – và, cũng là ngày đặc biệt (12.12.12), xin phép ABS và làm phiền bạn đọc được đăng lại bài tôi viết về Thầy Vượng ngay hôm Thầy mất , cách đây 5 năm, đăng trên TTCN (bây giờ gọi là TTCT). Lẽ ra phải viết một bài khác nhưng không làm được, đành hoài vọng vậy, mong mọi người cảm thông…
  Chủ Nhật, 14/08/2005, 07:05 (GMT+7)
  Thầy ơi!

  Thầy Trần Quốc Vượng
  TTCN – Chúng em biết tin thầy bệnh nặng đã lâu rồi. Và cũng giống như mọi người con không ngoan khác, chúng em cứ nghĩ về thầy trong nỗi day dứt lặng im. Em và chắc chắn cả 180 thành viên của G18 thuở ấy sẽ không bao giờ quên lần đầu tiên được học với thầy.
  Một chiếc xe đạp cà tàng trên đó đong đưa hai mảnh bẹ chuối làm gạc-đờ-bu; một ánh mắt rực sáng lấp lánh dưới vầng trán rộng mênh mông; một nụ cười giễu cợt tinh tế như đang thách thức những thử nghiệm và trăn trở…
  Thầy đến, và tất cả chúng em đều bị cuốn hút, sững sờ khi lần đầu tiên nghe cách dùng từ lạ kỳ của thầy với chúng em: Thưa các ông các bà, tớ hành nghề khảo cổ. Nghề khảo cổ vai mang bị, đầu đội mũ lá, mặt cắm xuống mặt đất nhưng không phải đang khép lụy giữa đời mà đang cố để lật một trang sách tối tăm, ủ dột nào đó giữa cuộc đời. Nhà khảo cổ trông giống thằng ăn mày, nhưng là ăn mày hiểu biết…
  Cuộc đời thầy mênh mang như một huyền thoại. Có lẽ bởi nền sử học nước mình luôn thích đan dệt các huyền thoại. Lâm, Lê, Tấn, Vượng – tên của tớ đứng sau cùng nhưng may mà nhờ cầm tinh con chó (Giáp Tuất, 1934) nên đôi khi cũng biết giương nanh, múa bị, gậy rộn ràng.
  Hồi ấy, đời SV đói khổ, nhọc nhằn lắm. Vậy mà nghe thầy giảng bài, không ai biết đã quá 12 giờ trưa, nhà ăn tập thể sắp đóng cửa rồi. Lịch sử qua những giờ học của thầy không còn là quá khứ nữa. Nó cứ mới, cứ sôi lên và chao đảo như trong dông bão của những khám phá bất ngờ.
  Mỗi hòn đá đều tiềm ẩn một cạnh sắc. Vượn người nguyên thủy biết điều ấy nên được gọi là người. Mỗi lớp đất đều tàng chứa tri thức, hãy cố hiểu để sống đủ với đời. Cái triết lý dân dã nó mộc mạc như miếng dồi chó ấy. Ai biết được các cụ muốn hướng nghĩa tới điều gì khi các cụ đoan chắc nó là một phần của cái lẽ sống trên đời, ăn miếng… Chỉ ăn một miếng mà thôi? Ít lắm để cảm nhận nhưng sâu và sắc lắm cho thân phận của kiếp người. Chúng em đã “không” học mà là uống hết từng lời, từng chút một những gì thầy hào phóng đem cho. Nghề dạy đại học theo tôi nghĩ là một nghề cao thượng. Chúng tôi trao hết những gì mình có cho những người mai đây chắc chắn sẽ là những người cạnh tranh thật sự với chỗ đứng của chính mình. Là một con người, có thể tôi sẽ bực tức và khó chịu về điều ấy; là một người thầy chắc chắn tôi sẽ tự hào và sung sướng lắm.
  Thầy Trần Quốc Vượng ơi! Đôi khi chúng em đã ngồi và đàm tiếu với nhau rằng dường như mọi điều thầy nói đều đúng nhưng sao khó áp dụng thế trong đời? Sự thật cứ như những dòng nước lũ, bao giờ nó chẳng muốn dâng ngập bến bờ khô cứng mỏi mòn? Sự thật có lẽ giống với cơn lũ quét như “Mỹ nhân họa thủy” mà Tử đã nói rồi.
  Ánh sáng của hiểu biết mà thầy lan tỏa, sưởi ấm cho chúng em là cái ánh sáng nhọc nhằn soi giữa những đêm đông lạnh lùng. Nó cô đơn như cuộc đời Thầy.
  Cái nốt ruồi bên khóe miệng của mình sẽ hủy hoại mình bằng những lời đàm tiếu nhưng nhờ thế nó cho mình biết như thế nào là sức mạnh của ngoa ngôn và cái đáng sợ của những điều vô lý.
  Không phải vậy đâu thầy. Những hạt giống tốt nhất mà thầy đã gieo trồng trong hàng chục tháng năm qua cho dù bão tố của khó khăn có dữ dằn đến mấy vẫn sống mãi trong ký ức và hiểu biết của chúng em mỗi ngày. Nghĩ về thầy bao giờ chúng em cũng có cảm giác tự hào, tự tin mà không phải người thầy nào cũng mang tới được.
  Những món quà từ ánh mắt và giọng nói của thầy là những vưu vật may mắn mà trong mỗi đời đi học của một con người có được không nhiều. Chúng em còn nhớ khi thầy phân tích câu nói nổi tiếng của F. Roosevelt “Điều duy nhất đáng sợ là chính bản thân sự sợ hãi”: Nếu cúi đầu trước những hàng rào dây thép gai của thiển cận và bảo thủ thì chẳng khác gì ta đang khiếp sợ chính bản thân mình. Khoa học lịch sử là ngành khoa học khó thay đổi nhất bởi sự ù lì của những thiên kiến. Thật đáng tiếc là những định kiến ấy luôn rạng ngời các ảo ảnh sai lầm.
  60 tiết học với thầy là 60 giờ có đủ cả vàng, cả ngọc. Kỳ lạ là môn chúng em học – cơ sở khảo cổ học – đã trở thành nền tảng để khảo sát và chiêm ngẫm những lẽ đúng, sai. Từng vuông đất của Tổ quốc trong mỗi bài giảng của thầy thật sự hóa tâm hồn để đi vào máu thịt của mọi lớp người như chúng em, sau chúng em.
  Không hiếm khi chúng em thấy sự thật trụi trần được thầy bóc bỏ bằng những lát cắt dứt khoát, rõ ràng.
  Thầy như một người chèo đò ngang mà một bàn tay luôn phải che mắt để khỏi bị ánh lửa chói chang của mặt trời làm nhòa nhạt cái nhìn sắc sảo, tinh anh.
  Chèo như thế, con thuyền sao tránh hết những lung liêng luôn chao đảo giữa muôn vàn con sóng dữ dập dồn? Thi thoảng, một thoáng mờ nơi khóe mắt bởi bụi sóng cuộc đời âu cũng là chuyện gió thoảng, mây trôi.
  Không ít khi chúng em đã cùng nhau để cố “vẽ” một bức chân dung thật rõ về thầy. Bức tranh ấy không có những nét khuôn thước chỉn chu như là cái lẽ đương nhiên của các ông đồ xứ Nghệ. Càng không có nút thắt của cà vạt ngay ngắn giữa cuộc đời. Không bao giờ có những cân đối, chuẩn mực mà bộ comlê hoàn hảo mong ước.
  Không có một đường ngôi trên mái tóc cứ phơ phất mãi mây bay với những khát khao của những khoảng trời.
  Bức chân dung ấy được tạc bằng vô số con đường ngược chiều của khát vọng tìm đến chân lý của tư duy; bằng những dòng chảy nóng bỏng của yêu kính và ngưỡng mộ từ những trái tim chưa vấp ngã bao giờ.
  Thầy ơi! Giờ phút này thầy đã trở thành một phần của vĩnh cửu. Chắc hẳn ở chốn không cùng ấy thầy sẽ nghe thấy rất rõ những trang sách đất đang chuyển mình. Đó là mảnh đất mà chúng em biết thầy yêu quí vô cùng. Cả đời, thầy nâng niu, gìn giữ từng hạt đất để cố hiểu về lịch sử của cha ông.
  Sự thật và cái đúng biết nói bằng ngôn ngữ không lời. Đó là điều thầy đã dạy chúng em. Chỉ có những con người tận tụy với chân lý mới có thể giãi bày về cội nguồn của sự thật bằng chính sự lặng im của chính nó…
  HÀ VĂN THỊNH (SV lớp G18, ĐH Tổng hợp Hà Nội, 1973 -1977)

 62. Văn Đức said

  Vạch mặt, chỉ tên những „việt gian“ bán nước!

  Thế THIÊN hành ĐẠO,
  Bang bản vi DÂN
  “;
  Những tên phản quốc mang áo mão,
  Phải bị phơi trần giữa Thế gian!

  Ủng hộ việc „lên danh sách“ những tên „quan VN làm tay sai cho Trung cộng xâm lăng Việt Nam“. Đồng thời, Trang nhà Anh Ba Sàm và cộng đồng mạng cũng nên tổng kết các thủ đoạn chống phá „Biểu tình Lòng Yêu Nước“ của Nhân Dân như làm dàn nhạc „phản biểu tình“, cho người len lỏi vào đám đông tung tin nhảm „có kẻ móc túi“, phân công nhân viên đi vận động, khống chế, mời „đểu“ đi uống cà phê, …
  Thời đại internet giúp cho việc thu nhận và công bố danh sách những phần tử này khá thuận tiện.
  Nhân Dân lên đường thì Lịch Sử sang trang!
  Không còn đường lùi nữa rồi!

  Thân mến.

 63. "nàm thao?" said

  Các bác kêu gọi xử lý, loại bỏ bọn bán nước nhưng “Nàm thao” để loại bỏ chúng khi chúng có công an quân đội trong tay hả các bác? Chúng đã có mưu đồ cho ca, qđ hưởng lương cao để mù quáng trung thành với chúng

  Đinh Thăng cùng với Đinh Huynh
  Đều là đinh tặc chuyên rình hại dân
  Ngôi cao nên chúng bất cần
  Dân thù dân ghét thì mần được chi?

  Dân mà hó hé một khi
  Công an, quân đội chúng huy động liền
  “Chuyên chính vô sản” lắm tiền
  Chúng sai giết mẹ cũng liền thẳng tay

  Dân chán: thôi mặc chúng bay
  Cứ đi bán nước về tay thằng Tàu
  Nghìn năm đô hộ giặc Tàu
  Rồi lại có lúc cờ Lau thắng thù

  • BSJ said

   Nàm thao còn biết nàm thao được ?
   Nàm được đâu còn hỏi nàm thao !
   ……………..
   Để em tán cho bác bớt …”Bi văn Quan” .
   Đây không phải là cuộc đấu tranh của một người hay một nhóm, mà phải là cuộc đấu tranh của toàn dân VN chống ba kẻ thù chung :
   1/ Một chính quyền bũ nhìn phản động của đảng CSVN
   2/ Một lũ quan chức bất lương của đảng CSVN đang âm mưu bán nước
   3/ Một bọn ngoại xâm , kẻ thù ngàn đời của dân tộc VN nhưng là ” Bạn” của đảng CSVN
   Ba kẻ thù lớn ấy, tuy chúng không tin nhau, nhưng hiện tại, chúng luôn đoàn kết, thống nhất với nhau trong chủ trương đàn áp và nô lệ hóa toàn bộ dân tộc VN.
   Dân tộc VN chỉ có sức mạnh của Chính nghĩa. Còn lại toàn bộ sức mạnh tranh đấu khác đều ở trong tay bọn chúng ! Nhưng, lịch sử nhân loại luôn cho thấy, sức mạnh của loại kẻ thù như thế, dù to lớn mạnh mẽ hay âm mưu của chúng dù tinh vi đến đâu, cũng không thể thắng được lòng dân. Cuối cùng chúng đều phải bị tiêu diệt ! Nếu “Dân chán: thôi mặc chúng bay” thì rất dễ …toi ạ ! Cuộc đấu tranh này, như mọi cuộc đấu tranh khác, chắc chắn sẽ khó khăn và có nhiều tổn thất, nhân tài nguyên khí quốc gia sẽ đại hao tổn . Nhưng khi nghĩ đến tương lai của những thế hệ tiếp theo của VN, lương tri giục bảo tất cả chúng ta phải kiên trì và mạnh mẽ để làm, làm mãi ! Phải kiên trì chỉ ra sự sai trái , bất công, vạch ra thủ đoạn thâm hiểm tàn ác của các kẻ thù chung ấy. Hãy ” phá vòng nô lệ” , hãy cứ liên tục đánh động ý thức tranh đấu của toàn dân, tranh đấu ấy là vì tương lai của từng cá nhân và tương lai của cả một dân tộc !

   Chỉ đến khi dân tôc ta có được những đám đông hàng triệu người cùng nhau xuống đường ! Khi nào hàng chục triệu người tổ chức biểu tình đồng loạt ở khắp tất cả các thành phố lớn . Thì khi ấy, ta có thể hy vọng nhìn thấy ” ngày tàn của Bạo chúa” . Chắc chắn, cả ba kẻ thù kia sẽ phải bị quét sạch gần như cùng lúc !
   Đó phải là một niềm tin mạnh mẽ mà ta cần góp phần xây nên cho dân tộc ta !

 64. Nguyễn Ngọc Già said

  Cần lột mặt tên Đinh Thế Huynh ra và các tòa soạn nên đoàn kết trong lúc này để bảo vệ nhau.

  Lý lẽ đòi kỷ luật những báo nào không viết: “VÔ TÌNH gây đứt cáp” là một lý lẽ ngu xuẩn và hồ đồ, hèn nhát vì:

  – thứ nhất: “Vô tình” hay “cố tình” thì cáp đã đứt rồi. Có viết chữ “vô tình” hay không viết cũng chẳng thay đổi được thưc tế.

  – thứ hai: Cồn Cỏ (nơi bọn tàu cắt cáp tàu BM 2) nằm sâu trong phần lãnh hải Việt Nam, nghĩa là vùng hoàn toàn không tranh chấp cái mẹ gì cả. Bọn Tàu nó dám vô vùng lãnh hải này đã là vi phạm lãnh hải VN rồi, cần chó gì mà vô tình hay cố tình nữa.

  Tên Huynh ngu như lưỡi bò. Lộn rồi! Huynh ngu như con bò!

  • PhiViet said

   “Huynh ngu như con bò!” bác nói thế tội nghiệp loài bò, chúng nó có làm gì đâu. thằng này phải gọi là thằng súc sinh. mấy thằng bán nước này như bác Ba Phi nói ngày hôm qua là đem gia đình chúng nó đi :”tru di cửu tộc”. Ngày xưa bà Nguyễn Thị Lộ do bị nghi ngờ giết Vua Lê Thái Tông trong một vụ án oan khuất mà cả gia đình đại thần Nguyễn Trãi bị tru di tam tộc. Bọn súc sinh này bán nước thì tội gấp nhiều lần, vì đem cả trăm họ ra mặc cả với bọn tàu. Tội chúng nó phải bị “tru di cửu tộc”.

  • Thái Thú 3D said

   Vừa rồi thằng thứ trưởng BNG (Thay lời đám lãnh đạo) nói là vùng biển tranh chấp mà bác? Vùng biển tranh chấp thì tàu tụi khựa nó có quyền hoạt động chứ đâu có riệng gì VN. Anh 3 nên đưa tên đinh tặc này vào phần viết sử để ngày sau con cháu còn biết là tên việt gian bán nước cho tàu.

 65. tranthihuong said

  Ủy nhiệm viên của chính phủ Đức về nhân quyền thăm Viêt Nam

  Một tin đáng lưu ý cho tập thể người Việt .

  Đúng dịp toàn thế giới kỷ niệm ngày Quốc Tế Nhân Quyền (10.12.2012) ông Markus Löning, ủy nhiệm viên của chính phủ Đức về nhân quyền, bắt đầu chuyền công du của ông tại Viet Nam từ 09.12. tới 14.12.2012. Lần này chính quyền Đức không gửi bộ trưởng hay các viên chức hành chánh mà lại cử một nhân viên đặc biệt ủy nhiệm lo cho vấn đề nhân quyền qua thăm viếng Việt Nam.

  Đúng với mục đích của chính phủ Đức về vấn đề nhân quyền: bảo vệ, gìn giữ, thực thi nhân quyền tại khắp mọi nơi, ông Markus Löning sẽ tìm hiểu tình trạng nhân quyền tại Việt Nam qua các cuôc đàm thoại trao đỗi với các quan chức nhà nước, các nhân viên tư pháp,công an, cảnh sát, đại diện các tổ chức xã hội dân sự (Zivilgesellschaft), các tổ chức ngoài chính quyền (NGO/ Nichtregierungsorganisationen,) và các nhà tranh đấu cho nhân quyền. Viếng thăm tù nhân chính tri còn đang ngồi tù hay đã mạn hạn tù cũng nằm trong chương trình công du của ông Löning. Ông cũng sẽ trò chuyện với với các doanh nhân Việt nam và thăm một công ty may quần áo. Trong lãnh vực kinh tế chính phủ Đức luôn nhấn mạnh việc tôn trọng nhân quyền là điều tiên quyết cho mọi hợp tác kinh doanh giữa Đức Quốc và các quốc gia khác.

  Trong cuộc phỏng vấn của đài phát thanh Đức DEUTSCHLANDRADIO ngày 10.12.2012 tại phi trường Hà Nội, ông Löning tuyên bố ông sẽ nói chuyện thẳng với chính quyền Việt Nam về các trường hợp vi phạm nhân quyền như tự do tư tưởng, tự do tín ngưỡng, tù nhân chính trị, kiểm duyệt sách báo và trình bày rõ với họ quan điểm của chính phủ Đức.

  Được biết nhiệm vụ của „Ủy nhiệm viên của chính phủ Đức về nhân quyền“ bao gồm việc quan sát tình trạng nhân quyền trên toàn thế giới, phối hợp các chương trình viện trợ nhân đạo và đề nghị với chính quyền Đức các biện pháp giao thiệp phù hợp với quốc gia liên hệ.

  Tháng tư vùa qua ông Löning đã qua Miến Điện quan sat cuộc bầu cử và đã được bà Aung San Suu Kyi tiếp kiến.

  Các ủy nhiệm viên của chính phủ Đức về nhân quyền từ 1998 đến nay:

  Gerd Poppe, đảng Xanh (1998- 2003)

  Claudia Roth, đảng Xanh (2003-2004)

  Tom Koenigs, đảng Xanh (2005-2006)

  Günter Nooke, đảng CDU (2006-2010), nhà chính trị đối lập bên Đông Đúc trước ngày Đức Quốc thống nhất,

  Markus Löning, đảng FDP (2010 – đến nay)

  Markus Löning mit dem Kabarettisten und ehemaligen politischen Häftling Zarganar

  Ông Markus Löning và ông Zarganar, cựu tù nhân chính trị Miến Điện

  Ông Markus Löning và các ông Phạm Công Hoàng, Trịnh Đỗ Tôn Vinh và 2 nhân sỹ Việt Nam trong dịp trao Thỉnh Nguyện Thư Triệu Con Tim cho Bộ Ngoại Giao Đức

  Mời quý ACE đọc toàn văn bài phông vấn
  http://www.dradio.de/dlf/sendungen/interview_dlf/1945490/
  10.12.2012

  Am Tag der Menschenrechte führt Markus Löning (FDP) Gespräche in Vietnam. (Bild: picture alliance / dpa / Maurizio Gambarini)Am Tag der Menschenrechte führt Markus Löning (FDP) Gespräche in Vietnam. (Bild: picture alliance / dpa / Maurizio Gambarini)
  Löning: Wir erwarten Verbesserung der Menschenrechte in Vietnam
  Löning: chúng tôi chờ đợi nhân quyền tại Việt Nam sẽ cải thiện
  Menschenrechtsbeauftragter reist nach Hanoi
  Markus Löning im Gespräch mit Doris Simon

  Markus Löning (FDP) will in Vietnam unter anderem Meinungsfreiheit und Arbeitsbedingungen zur Sprache bringen. Wenn beide Länder ihre Beziehungen vertiefen wollen, erwarte Deutschland in diesen Fragen Fortschritte, sagt der Menschenrechtsbeauftragter der Bundesregierung.

  Doris Simon: Heute, am 10. Dezember, ist auch der Tag der Menschenrechte. Manche stellen eine Kerze der Menschenrechtsorganisation Amnesty International ins Fenster, um an alle diejenigen zu erinnern, deren Menschenrechte eingeschränkt sind. Markus Löning, der Beauftragte der Bundesregierung für Menschenrechte, ist nach Vietnam gereist, wo er jetzt am Telefon ist. Guten Tag!

  Markus Löning: Guten Tag!

  Simon: Herr Löning, was wollen Sie in Vietnam erreichen?

  Löning: Zum einen mit der Regierung sprechen über genau die Fälle, die Sie gerade angesprochen haben: Meinungsfreiheit, es gibt in Vietnam politische Gefangene, es gibt Zensur, es gibt eine Unterdrückung der Religionsfreiheit. Also die klassischen politischen Rechte sind eingeschränkt, und das will ich der Regierung sagen, wo da die Position Deutschlands ist, und ich treffe auch eine Reihe von ehemaligen politischen Gefangenen, von Dissidenten, von Leuten, die sich hier mutig engagieren.

  Simon: Menschenrechte sind ja meist das letzte Thema, über das Regierungen, in deren Ländern es in diesem Bereich Probleme gibt, reden wollen. Wenn Sie dort ankommen, wir hören das jetzt gerade, wie in Hanoi am Flughafen, wie muss ich mir so ein Gespräch mit Regierungsvertretern vorstellen? Deutliche Worte oder eher diplomatisch durch die Blume?

  Löning: Nein, das ist immer eine Mischung. Wir haben ein Interesse daran, die Beziehungen zu Vietnam weiterzuentwickeln und weiter zu vertiefen, und da gibt es angenehme Teile und da gibt es unangenehme Teile und zu diesen unangenehmen Teilen gehört die Situation der Menschenrechte, und es ist meine Aufgabe, den vietnamesischen Partnern klarzumachen, wenn wir die Beziehungen weiter vertiefen wollen, dass wir eine Verbesserung der Menschenrechtslage erwarten, und zwar in den Bereichen, die ich genannt habe: bei der Meinungsfreiheit, bei der Demokratisierung des Landes, bei der Rechtsstaatlichkeit des Landes, aber auch zum Beispiel in Bereichen, die Deutschland sehr betreffen und die den Handel betreffen, wie Produktionsbedingungen, wie werden Arbeitnehmer hier behandelt, wie sind die Arbeitsbedingungen in Fabriken.

  Simon: Läuft das denn dann so nach dem Motto ab, wenn sie dies und jenes einhalten und uns die Zusage geben, dann könnten wir im Gegenzug dies und jenes tun?

  Löning: Nein. Das sind keine Wenn-dann-Gespräche, sondern es sind Gespräche, wo wir sehr klar darauf hinweisen, dass wir Fortschritte erwarten, dass wir erwarten, dass Vietnam sich an die internationalen Zusagen, die es gemacht hat – es hat ja eine ganze Reihe von UN-Konventionen ratifiziert -, dass es das auch einhält, dass wir darauf drängen, dass es eingehalten wird, dass wir bereit sind, zum Beispiel bei der Entwicklung der Justiz auch zu helfen, durch Ausbildung oder Ähnliches. Aber die politische Initiative muss von hieraus kommen. Also da wird gedrängt, es gibt hier kein “wenn, dann” und kein Drohen mit einer großen Keule, sondern es wird klar gemacht, wir können die Beziehungen nur gut weiterentwickeln, wenn sich auch im Bereich der Menschenrechte etwas verbessert.

  Simon: Wie abhängig sind Ihre deutlichen Worte eigentlich davon, wie groß und wie wichtig das Land ist für Deutschland? Ich könnte mir vorstellen, da gibt es einen Unterschied zwischen, sagen wir mal, Vietnam und China.

  Löning: Zunächst mal muss man sagen, dass das deutsche Wort überall gehört wird und dass wir aufgrund unserer politischen und wirtschaftlichen Bedeutung überall Gehör finden mit den Dingen, die wir sagen. Es berichten mir gerade immer wieder auch chinesische Dissidenten, dass sie sagen, das, was ihr sagt, kommt an als Botschaft.

  Simon: Aber hat das auch Folgen?

  Löning: Ai Weiwei sagt uns, es sei auch dem Druck der Deutschen zu verdanken, dass er wieder freigekommen sei, und auch andere haben mir berichtet, dass sie gesagt haben, ja, ich habe es im Gefängnis gemerkt, meine Familie wurde nicht belästigt, ich wurde besser behandelt im Gefängnis, ich bin rausgekommen, als ich rauskommen sollte, und bin nicht noch länger im Gefängnis gehalten worden. Also es hat durchaus auch Effekte, manchmal direkt sichtbare, manchmal nicht so direkt sichtbare. Aber es kommt darauf an, dass wir die Botschaft immer wieder klar und deutlich wiederholen. Wir erwarten von unseren Partnern die Einhaltung der Menschenrechte und eine Verbesserung der Menschenrechtssituation, und das tun wir und diese Botschaft senden wir auch unangesehen des Partners. Da kriegt jeder Partner die Botschaft, die auf sein Land zutrifft, und wir benennen die Defizite, die in dem jeweiligen Land zu benennen sind.

  Simon: Herr Löning, heute bekommt ja die Europäische Union in Oslo den Friedensnobelpreis verliehen. Aus Sicht etwa von Amnesty International, der Menschenrechtsorganisation, ist aber insbesondere die Flüchtlings- und die Asylpolitik der 27 EU-Staaten eines Nobelpreises nicht würdig. Wir erinnern uns: Unwürdige Zustände in Aufnahmelagern in vielen EU-Staaten, wenig Möglichkeiten für legale Einreise, das Auseinanderreißen von Familien durch Teilabschiebung, das kommt ja auch in Deutschland vor. Trotzdem nobelpreiswürdig?

  Löning: Ich kann die Kritik von Amnesty nachvollziehen und ich teile sie auch in Teilen. Was wir mit Flüchtlingen machen, das ist der Europäischen Union an vielen Stellen wirklich nicht würdig. Da müssen wir besser werden. Das gilt auch für Deutschland, wenn ich da an Debatten denke, die wir in den letzten Wochen und Monaten hatten wegen ein paar Tausend Leuten, die da gekommen sind. Aber auf der anderen Seite muss man eben auch sehen, dass die Europäische Union das erfolgreichste Projekt zur wirklich dauerhaften Verbesserung von Menschenrechtssituationen ist. Denken Sie an Portugal, Griechenland, Spanien, drei rechte Diktaturen, die Rechtsstaaten sind, die Demokratien sind, und denken Sie an die ganzen Länder Osteuropas, die jetzt seit vielen Jahren die Menschenrechte respektieren, die einen deutlichen Sprung nach vorne gemacht haben. Gerade wenn man sich mal anschaut, wie es in Polen aussieht, und wenn man das vergleicht mit der Ukraine und Weißrussland, dann weiß man, was die Europäische Union für eine großartige Leistung bei den Menschenrechten erreicht hat.

  Simon: Das heißt aber auch, dass Sie vielleicht in Zukunft öfter mal auch intern – Sie sind ja bei der Bundesregierung – darauf hinweisen, was in der deutschen Asyl-, Flüchtlingspolitik vielleicht anders gehandhabt werden könnte?

  Löning: Ich habe mich zu den Flüchtlingsfragen immer sehr deutlich geäußert. Ich habe sowohl Flüchtlingslager besucht, aber auch immer wieder darauf hingewiesen, dass wir als Deutsche aufgrund unserer Freiheit, aber auch aufgrund unseres Wohlstandes eine moralische Verpflichtung haben, Menschen zu helfen, denen es schlecht geht. Wir können das, wir sollten das machen und wir sollten nicht immer in solche hysterischen Debatten verfallen und Dinge behaupten, die einfach falsch sind. Deutschland kann ohne Probleme ein paar Hundert, ein paar Tausend Leute aufnehmen, das sollten wir auch tun.

  Simon: Das war Markus Löning, der Menschenrechtsbeauftragte der Bundesregierung (FDP). Wir haben ihn in Hanoi auf dem Flughafen erreicht, was Sie als Hörer vielleicht auch mitbekommen haben. Herr Löning, vielen Dank, dass Sie trotzdem mit uns gesprochen haben.

  Löning: Ja, sehr gerne. Danke!

  Simon: Auf Wiederhören.

  Äußerungen unserer Gesprächspartner geben deren eigene Auffassungen wieder. Deutschlandradio macht sich Äußerungen seiner Gesprächspartner in Interviews und Diskussionen nicht zu eigen.

  —————————————————————

 66. NCH said

  Lần trước nhà nước sai “phó nguyên soái” sang thiên triều đê đầu khấn vái rằng con sẽ không để biểu tình chống Tàu xảy ra nữa…nhưng không làm được., nay sai hẳn nguyên soái sang để nhận lệnh gì đây?…. Khó lắm khó ơi là khó khi “cai trị” dân Việt này nhé các ông có biết không!

 67. Thanh Tùng said

  Mùa Hè Đỏ Lửa 1972

  • Công Bằng said

   Cảm ơn Nhà làm phim!. Cảm ơn Thanh Tùng đã cho tôi xem nhưng thước phim tư liệu thật kinh hoàng về cuộc bắn giết lẫn nhau của những người cùng lòi giống và dòng máu !.

   Xem xong thước phim mà không khỏi có những câu hởi đặt ra .Tại sao cùng là người Việt nam mà họ lại bắn giết nhau ghê sợ như vậy nhỉ?. Tôi nghĩ mỗi người sẽ có câu trả lời riêng cho câu hỏi này .

   Một thước phim đã để lại nhiều cảm xúc .Cùng đồng cảm với câu nói của một người sĩ quan VNCH , anh rơi lệ khi nhắc đến những đồng đội của mình đã ngã xuống và những người còn ở lại không di tản được. Còn tôi thì thương những người lính đã ngã xuống của cả 2 bên . Nhưng với những người lính cuả VNCH tôi vẫn lặng lòng hơn , vì họ đã bị tướng lĩnh , đồng đội bỏ rơi lại và bị bên thắng cuộc hắt hủi , phân biệt đối sử .

 68. setdem78 said

  a basam noi GS Chu Hao phan ẩu và liều liệu có phù hợp khong, ngôn từ có vẻ khong chuan lam

 69. hahien said

  “…Họ còn được nghe giảng giải là không khéo rồi chiến tranh nổ ra, con em chúng ta lại hy sinh xương máu không cần thiết như năm 1979 … ”

  Sao không lên lớp luôn là dân tộc ta ngu dại, hy sinh xương máu không cần thiết suốt mấy nghìn năm làm gì khi những năm ấy dân tộc Tàu nó chỉ vô tình sang đánh nước ta?

  Hèn mạt thay!

 70. tản mạn said

  iem xin có một số ý kiến như sau :
  1/ đây là diễn đàn “tự do”- nhưng nêu có thê được, tự mõi thành viên tham gia- theo sở truong va khả năng hiểu biêt sâu ( sâu này khác cả bầy sâ), nên tư nhiên hình thành các nhóm com sĩ ‘chuyên môn hóa”- như vậy, chất lương các com sẽ được nâng dần lên, và đương nhiên, hiệu quả cùa nó sẽ được nâng cao…cẩn tránh tình trạng “com đủ thứ”, như mấy ổng đội lốt hòa thượng mang tên thích đủ thứ …?!
  2/ban cán sự Đ của CP thể trung thành….rổi đến : CP không chủ trương ban hành c/s làm hại dân…chỉ có khi ban hành, “hơi nghiêng” vể giành thuận lợi cho bộ máy…hehe…nghe hãi vãi, tiêu chí của NN này là : của D, do D, vì D ( muốn hiểu là D hay là X đểu đúng), không biết “hơi nghiêng” này có giống tháp “nghiêng” bên xứ ý đại lợi hay không? nhưng mà cái vụ thu phí BTĐB theo đẩu phương tiện thì thấy đã rõ ràng, không còn là nghiêng, mà là nằm thẳng 2 chân trên giường mất rổi !
  3/Ai cuu…Nông dân ? bài viết trên tở Nông nghiệp quá hay…các bộ XD, TC, KHĐT,VPCP…và bao nhiêu “quân sư” của t/c X đang tập trung tháo gỡ, cứu bất động sản…còn nông dân, hơn 70% dân số, những ngưởi làm nên ký tích vể hạt lúa, con cá tra, con tôm VN trên thị trưởng thê giới..thỉ chẳng một ai ngó ngàng…ngoài môi câu của tổng lú : nói đên các ngành khác thỉ nhiểu v/đ, nhưng noi đến nông nghiệp và nông thôn thì …yên tam rổi (!!!???)…đúng là lão già lẩm cẩm mụ mị bầy trò đốt lò và nhân tử ai oán bè phái kỷ luật khong nhằm chặn đưởng tiến của ai…nghĩ đến la muốn mửa …!
  4/còn 7 năm + 19 ngày nữa (2020) VN thành nước CNH, HĐH vể cơ bủn rổi..tử cơ bủn có thê coi là 1 đại phát minh của Lđ VN, vì cái gì cũng hoàn thành, cũng tốt, cũng cơ bủn…thẳng cháu tui, có thằng bạn, chúng nó bảo nhau : vê cơ bủn, tao đã lấy vợ…tôi ngạc nhiên vì nó mới có 20….hỏi nó, noi cưởi : bác chảng hiêu gì cả, thế nào là có vợ…? cơ bủn có vợ, là …đã mẩn được cái như là có vợ…hô hố, thế thì chào thua bọn trẻ, chúng nó còn biện chứng và thực tiễn hơn mấy ông đỉnh cao mụ mị, học ít, tham nhiểu đang tràn ngập ở tất cả các cung bậc của bộ máy này nhiểu lắm !

 71. T.T. said

  Lai tỉnh! Lai tỉnh! Đảng chính phủ ơi, Ban Tuyên giáo ơi. Lập công dâng…Tàu đến thế mà nó có tha cho đâu, nó vẫn chì chiết đây này. Sao cứ khôn Tàu dại nhà mà tự diệt người nhà mình vậy? Khôn hồn thì dừng tay lại khi còn chưa muộn!
  Bao nhiêu báo chính thống của Tàu vẫn dùng từ “cắt cáp” đấy (中国渔民再次割断越南石油勘探船缆线), sao không sang đấy mà xử lí Đảng đi?

  越称遭中国船只“骚扰” 菲媒鼓动政府向越学习
  VN nói bị tàu TQ “quấy rối”, báo chí Philippines khích lệ chính phủ học tập VN
  5.12.2012
  http://www.chinanews.com/gj/2012/12-05/4382206.shtml

  (Tin tổng hợp từ Hoàn cầu thời báo) “Hà Nội phải yêu cầu chính phủ TQ dạy cho công dân của mình cần tôn trọng chủ quyền VN ra sao”. Ngày 4.12, câu nói này xấc xược tới mức khiến cho người ta phải chú ý là từ miệng một người có trách nhiệm ở bộ phận thăm dò Tập đoàn dầu khí quốc gia VN. Lí do để ông ta phẫn nộ là, một tàu thăm dò của công ti này vào thứ 6 tuần trước đã bị tàu TQ “quấy rối” trên “khu vực biển VN”, cáp bị cắt đứt.
  “Đây là sự xung đột mới nhất nổ ra trên biển Nam Hải đầy tranh cãi”, AFP mô tả “VN cáo buộc Trung Quốc phá hoại cáp thăm dò của mình”, trang “Financial Times” bản tiếng Trung của Anh có chuyên đề về tranh chấp Nam Hải – “Bão táp Nam Hải”. Bộ ngoại giao VN giống như là làm một lần “đại diện” cho trùm dầu khí của nước mình, đã triệu gặp quan chức sứ quán TQ đến để phản đối và yêu cầu bồi thường.
  Chính giữa lúc cả thế giới đang chú mục xem kịch tính của “Bão táp Nam Hải” sẽ biến ảo ra sao, thì CEO Tập đoàn dầu khí quốc gia VN lại nói với báo giới Mỹ, cáp của phía VN bị phá hỏng là do “vô tình”, chứ không phải là người TQ cố ý làm đứt. Đây là phía VN muốn gác chuyện cho yên, hay là báo giới lại một lần đưa thông tin sai lệch? Tin tức mâu thuẫn từ HN truyền đi khiến cho bên ngoài không kịp phán đoán. Còn động thái mới nhất của Manila và New Delhi thì nhắc nhở với thế giới rằng, rất nhiều người đang muốn nhét “bàn cờ lớn Nam Hải” vào miệng báo chí Mỹ”. 
  Ngày 4.12, có báo Philippines đã khích lệ chính phủ học tập VN, cũng có người khuyên tổng thống “nên đi nhẹ nói khẽ”, trước khi “đấu với rồng” thì phải xem xem cây đại trượng đã thực sự nằm trong tay mình hay chưa.  

  • T.T. said

   Điều này còn liên quan tới thông tin bữa qua chúng tôi đã đưa về việc nghe nói Bộ Ngoại giao có triệu đại sứ đế quốc Trung Cộng tới để trao công hàm phản đối và chủ trương công bố tin này, nhưng Ban Tuyên giáo thì lại chỉ đạo chỉ đưa tin có gửi công hàm thôi.

   Thế mà Tàu nó bảo đây này:
   Bộ ngoại giao VN giống như là làm một lần “đại diện” cho trùm dầu khí của nước mình, đã triệu gặp quan chức sứ quán TQ đến để phản đối và yêu cầu bồi thường.

 72. Nguoi Ha noi said

  Trích

  ———
  NỔI ĐIÊN! 11h15′: Một độc giả thân thiết, là nhà báo vừa cho biết “những báo nào đưa tin trung quốc ‘cắt cáp’ tàu Bình Minh mà không viết là vô tình ‘gây đứt cáp’ đều bị xử lý về mặt Đảng đối với người có liên quan, trong đó có TTXVN”. Chúng tôi liền tìm hiểu thông tin này từ 2 nhà báo thân thiết khác, đều có cương vị trong hai tòa báo lớn, thì được khẳng định chính xác, và cho một danh sách kha khá các báo bị xử lý, gồm: Petrotimes, Lao Động, Tuổi trẻ, Pháp luật TP, VNE, Kiến thức, Đất Việt, Vietnam+, …

  Có lẽ đã tới lúc chúng ta cần lên danh sách và nêu chi tiết “công trạng” các quan chức VN “bị lộ” trong cuộc chạy đua tiếp tay cho bọn đế quốc Trung Cộng xâm lăng VN?
  ————

  Muộn rồi các bác ạ !

  Từ lâu cái Đảng và Nhà nước này nó vẫn vậy , nó vẫn là sản phẩm của tàu thôi, bám váy (à mà quên bám đít sướng hơn hehe) đảng CS tàu mà sống, mà tồn tại và phát triển
  Đến giờ khi quyền lực đủ mạnh rồi thì lộ mặt đôi chút … đám dân hèn cũng chẳng dám làm gì đâu , quá lắm là tức điên chút thôi hehe !

  Cái chính là từ lâu chúng ta không biết vì

  – Chúng rất tinh ma và quỷ quái
  – Thông tin bị chúng bưng bít cả :
  Lấy ví dụ ngay , cái công hàm của đồng chí TT Pham văn Đồng (vị TT vĩ đại nhất của DCSVN): chưa cần tranh luận lý do, mục đích, tính chính danh nhưng điều cần nói là cho đến 5, 3 năm gần đây thì nhân dân (dĩ nhiên cũng là một số chịu vô mạng tìm tòi thôi) mới biết rồi bàn ỏm tỏi cả…. nhưng thật ra nó đã tồn tại cả gần 50 chục năm nay rồi !

  Một vấn đề liên quan đến chủ quyền lãnh thổ VN mà chỉ có đảng biết, đảng làm he he , còn dân thì chẳn biết ! thì biết bao chuyện lừa dối, phản thùng, ngụy tạo đảng ta làm hay lắm !!! Bậc Thầy ! hehe

  Đảng ta mà nói thì ai không thích nhỉ: dân tộc nè, độc lập nè, bình đẳng nè, bác Hồ khóc vì thương dân nè & dân cũng thương bác lắm.
  Dân thương bác & đảng lắm nè !!! chán khối mẩu chuyển về tính yêu nước, thương nòi, tư tưởng lớn của bác trong cuốn sách kể lại của Trần Dân Tiên !!!

  Ô là la !!! Thôi cứ tiếp diễn như thế nhé ! có đảng có bác lo rồi các đồng chí cứ lo học cho giỏi và lao động cho tốt để phục vụ tổ quốc nhé !

  Đừng tức điên mà làm gì khi biết có một chuyện nhỏ nhoi như cái chuyện cắt cáp cố ý hay không cố ý hehe ……… mà cứ chịu khó tìm hiểu đi từ năm 1930 đến nay thì có khối chuyện vui !
  Vấn đề là cứ bình tỉnh chứ không nên ‘tức điên lên’ như chú basam …. vì như rứa thì còn gì đầu óc nào để tìm hiểu một chuổi vô tận những trò khỉ của cái bọn ‘văn minh’ & ‘đỉnh cao’ về nói dối, phản thùng này !!! hehe

  • Thái Thú 3D said

   Làm sao mà không tức được hả bác? Dù biết rằng tụi nó bám đít tàu từ lâu nhưng trước đây nó còn giấu, còn bây giờ thì nó trơ trẽn quá, coi thường, thách thức dân chúng quá rồi. Sau này có bị tụi khựa đánh thì chúng nó cũng đẩy dân ra làm bia đỡ đạn cho chúng còn bây giờ thì chúng oang oang : Đã có đảng & nhà nước lo. Khốn nạn là vậy ! Thời bình thì lũ chúng nó đè đầu cỡi cổ, đàn áp . . . dân. Thời chiến thì bắt dân làm bia đỡ đạn.

 73. HỒ THƠM said

  Chín Đờn Cò đã nói

  12/12/2012 lúc 08:53
  Choáng với kỷ lục gần 30 phản hồi cho một cái còm nói về bác Mẫm, chín tui tự nhủ, thôi không nói gì cả để khỏi làm rối chốn bình yên chim hót.
  ………………………
  ————————————————–
  To : Bác Chín Đờn Cò !
  Nghe những lời tâm sự từ viễn xứ của bác ,mặc dù trên không gian ảo , tui vẫn thông cảm và hiểu bác , không biết ai “chụp mũ ” hay “úp sọt” gì bác , riêng tui ,chỉ bất đồng chính kiến với bác về ông HTM chút thôi, tui vẫn “thấy” được những vần thơ êm dịu của bác ( dù có là nhà thơ chuyên nghiệp hay không ) . Với tôi , một người không ơn nghĩa gì với cộng sản , cũng không ân oán gì với cộng hòa , vô danh tiểu tốt , chỉ một lòng yêu nước Việt Nam , có lẽ nhìn ông HTM khách quan hơn chăng ? Tui biết ông HTM ( đương nhiên qua báo chí mà thôi ) từ tuổi ấu thơ ( 11 -12 tuổi ) thầm phục ông , xem ông như … người hùng của tuổi trẻ yêu nước nhưng rồi sau đó … thành ” kẻ thắng cuộc ” ông đã im lặng trước những bất công , lừa lọc , dối trá nhân dân , bán buôn đất nước … tui thật sự buồn và coi như thần tượng người hùng của tui đã tự … chui vào sọt rác . Tác phẩm ” Một ĐỜI sôi nổi ” của ông tui nhẹ nhàng gọi là … chỉ ” Một THỜI sôi nổi ” , có người còn mỉa mai là ” Một thời nông nổi ” , ” Một thời lầm lỗi ” vân vân … Nhưng hôm nay ….09/12/2012 , HTM lại cùng bà con tích cực xuống đường để chống ngoại bang Trung Quốc , ông cùng hô to những lời yêu nước chống ngoại bang , sao lại có người lấy chuyện ngày xưa để chỉ trích ông một cách vô lý đến thế ! ( Vô lý đến mức hình như muốn bảo , ngày xưa ông đốt xe Mỹ thì ngày nay ông … phải đốt cả tòa đại sứ Trung Cộng thì mới … huề ! ) , mỗi thời cuộc mỗi khác , tùy tình hình chứ mấy bác !!!
  Vài dòng với bác Chín Đờn Cò , cũng là giải bày tâm sự … loài chim biển của tui , hi hi…
  Mong tiếng đờn cò hay vẫn kéo hằng đêm vọng về đất nước !

 74. Dân gian said

  11h27′ – Độc giả “Binhloanvien” bình: “Nếu Đinh Thế Huynh xử lý các tờ báo đưa tin Trung cộng cắt cáp thì tất cả cộng động mạng hãy kêu gọi xử lý tên bán nước này … ”

  ~~~~~~~~~

  Sao lại xử lý mình tên này? Tên này không thể một mình bán nước. Hãy tìm và diệt tất cả bọn bán nước, ít nhất cũng là 14 tên trong BCT Đảng CSVN, sau tới 175 tên trong BCH TƯ? Bọn chúng không có chủ Trương này thì tên tay sai Tàu Cộng Đinh Thế Huynh không thể chỉ đạo việc này. Không còn nghi ngờ gì nữa về việc bán nước của Đảng CSVN. Bọn chúng đã phản bội dân tộc, phản bội nhân dân. Hãy phát động lòng căm thù đối với bọn chúng, thức tỉnh nhân dân, loại bỏ bọn này ra khỏi đời sống dân tộc. Nhân dân Việt nam từ nay không Cần tới bọn hại dân hại nước này nữa! Chỉ tên nào đào ngũ, trở về với nhân dân thì mới tha tội cho chết!

  • Bác Ba Phi said

   Đầu têu là thằng lú, thằng huynh chỉ là thằng thực hiện.

   • Bọn Tàu rất thâm độc, ngày trước phe miền Nam mạnh, chúng dựng Lú lên để cân bằng. Đến khi Lú và Sâu liên thủ tẩn X. Bọn tàu thấy X nguy, thế là lại chìa tay ra cứu X. Giang hồ đồn thổi rằng Huynh là do Thăng dựng lên, Thăng chạy cửa X.

    Lú (lúc còn ở bên QH) trả ơn tàu bằng câu “tình hình biển Đông không có gì mới”. X trả ơn tàu bằng đàn áp biểu tình, bịt mồm báo chí?

    Nghĩ tội cho Nguyễn Như Phong, phán đoán tình hình không nhạy, tưởng vẫn như năm ngoái, cầm đèn chạy trước ô tô nên bị dính.

  • HỒ THƠM said

   Suy luận chi cho lâu bác ơi , túm được thằng nào cõng rắn trước thì diệt từng đứa một , chẳng lẻ cứ lo đi lùng sục bắt cho được thằng đầu têu còn bỏ những thằng khác ?! Hi hi…!!!!

  • Xử lý thằng bị lộ trước.
   Lú cũng bán mà X, Thanh, Vịnh bán hết.

   • PhiViet said

    Đúng là thằng đinh thế huynh này chỉ là thằng thi hành thôi, còn thằng đầu têu là thằng lú, cả bọn tụi nó trong bộ chính trị, thêm những thằng từng làm ở khóa trước, chúng nó nối gót nhau theo tàu. Nói theo thi hào Nguyễn Trãi thì chúng nó là:

    “Bọn gian tà còn bán nước cầu vinh
    Nướng dân đen trên ngọn lửa hung tàn
    Vùi con đỏ xuống dưới hầm tai vạ
    Dối trời lừa dân đủ muôn ngàn kế
    Gây thù kết oán trải mấy mươi năm”

    Vào lúc này nhắc các bác nhớ lại Bình Ngô Đại Cáo để tăng thêm chút khí thế về lòng yêu nước và tự hào dân tộc. Dân tộc ta đã từng trải qua những năm tháng khó khăn hơn bây giờ, dân tộc ta đều vượt qua hết, lần này cũng sẽ không ngoại lệ nhưng trước hết hãy noi theo vua Quang Trung Nguyễn Huệ diệt giặc trong nhà trước rồi tính sổ với thằng tàu. Trước khi hy sinh, Nguyễn Trung Trực đã từng khẳng khái mà quát lớn:

    “Bao giờ nguời Tây nhổ hết cỏ nước Nam thì mới hết người Nam đánh Tây “.

    Nguyễn Trung Trực mượn hình ảnh cụ thể để nói cái không thể nói được, đó là lòng yêu nước của người Việt luôn mạnh mẽ và không ột sức mạnh nào có thể dập tắt được lòng yêu nước của người VIệt Nam.

 75. nguyen hung said

  Nếu đưa tin các hành vi ngang ngược cắt cáp tàu BM của TQ mà bị xử lý v6e2 mặt đảng,thì cũng nên đổi tên đảng thành ĐCS việt gian,những kẻ nào ra cái lệnh quái dị trên cũng nên liệt vào danh sách sánh ngang vời trần ích tất,mạc đăng dung…những kẻ việt gian cổng rắn cắn gà nhà,buôn dân bán nước

  • locphan said

   Ủa ! ĐCSVN là 1 chi bộ đảng của đệ tam quốc tế CS mà…bác Nguyen Hung ! (…nó đã là việt gian từ khi ” …yêu biết mấy khi con tập nói…” )

 76. Bắc Giang said

  http://vnexpress.net/gl/phap-luat/2012/12/mot-nguoi-bi-ban-chet-khi-cong-an-vay-soi-bac/
  Đại tá Chức khẳng định và cho biết thêm cảnh sát đã bắt 30 người có mặt tại sới gà, thu 20 triệu đồng, tiêu diệt một con bạc, biên bản khám nghiệm tử thi ghi nhận ông Lợi chết trong tư thế bị còng tay và đạn bắn qua vai.

 77. nắng hạ said

  trung cộng ngoác mõm la như heo bị cắt cổ ,còn kêu bão vệ cho dân tàu .
  chuyện chi sẽ xãy ra ,ai quay ai bị quay ?đcstrung hoa đang đi tiếp những nước cờ thua họ tự chặt tay chân ,dân chúng nổi lọan ,một lần nữa lịch sử tái diển cảnh bát quốc liên quân tiến vào giải phóng dân tộc này ,mất chính nghĩa làm sao tồn tại ?

 78. Fansino said

  Một trang thông tin khổng lồ ..

 79. ĐĂNG QUANG said

  Trong bài của bác Nguyễn trọng Vĩnh,đăng tại bauxitvn,có 2 lần nhắc đến luật biển LHQ 1992.Đề nghị BXVN xem và sửa lại=1982.

 80. Khách said

 81. qx said

  Cầu Nhật Tân, Quan Làm Báo, vv… đại loại là công cụ của đảng cộng sản, phái thân Tàu. Nhớ lại các tháng trước đây khi các công cụ này làm nóng rang internet tại Việt Nam, chủ yếu là tin tức bất lợi “một phía” gã X. Thỉnh thoảng các công cụ này đánh lừa dư luận bằng vài tin đụng chạm gã Y gã Z cho có vẽ … ta đây vô tư công bằng. Gã X, Y, Z giả vờ cả, chúng nó dựng trò lớn, lừa được lớn và thắng lớn!

  Ai dè đầu tháng mười một mới lòi ra các công cụ này phục dịch phái thân Tàu, đánh lừa, cuốn hút mọi sự theo dõi vào vụ giành ăn đánh nhau tơi tả qua cái gọi là nghị đảng 6, thực ra là làm mọi người quên hiện tình Việt Nam, Tàu Cộng trong thời gian này đã ung dung tung ra hàng loạt các hoạt động làm tổn hại Việt Nam như hộ chiếu lưỡi bò, tuồng hàng độc hại nhiều hơn, phá kinh tế, ra luật cướp biển khám xét tàu bè, thành lập các cơ quan cướp biển ở Hoàng sa từ nông, ngư, khí tượng, thăm dò tài nguyên vv… Tàu cộng còn mua đứt bộ văn hóa Việt Nam, mua đứt bộ thông tin và mua thẳng gã Đính thế Huynh, đến nỗi việc xuất bản Tàu đã nắm quyền “hợp tác”, vv…

  Khi xảy ra tin hộ chiếu lưỡi bò, cắt cáp, khám xét tàu bè, in ấn xuất bản, vv… thì không thấy bọn Cầu Nhật Tân, Quan Làm Báo, vv… đả động gì tới! Nếu các công cụ này vô tư mà biết chuyện cung đình sâu sa, lẽ nào nó không biết những chuyện vừa nêu ra, sao nó không “cảnh báo” một cách vô tư nhể?

  Chỉ có một cách giải thích và “giải trình” là các báo này thuộc về bọn ôm chân Tàu Cộng, phục vụ âm mưu của Tàu Cộng và bè lũ hàng Tàu mà thôi.

  Vài ngày nay thấy các báo này bắt đầu “hoạt động cách mạng” trở lại để bắt đầu một đợt “nóng” khác che đậy cho những thủ đoạn bẩn thỉu của Tàu Cộng và bè lũ hàng Tàu của gã Z, gã Huynh, gã Rứa.

  Tàu Cộng và bè lũ bán nước đang bắt đầu “chiến dịch Đông Xuân”, bàn dân cẩn thận hỉ, đừng để bị cuốn hút mất mẹ nó vào cái “nóng” của các-công-cụ-làm-quên-hiện-tình-Đại-Việt hỉ.

  • Thuỷ said

   Theo tin của báo TQ thì TQ đều chuẩn bị tất cả rất lâu trước đây. Ngay cả thời gian tung tin cũng đã định trước. Ví dụ như chuyện Lập thành phố Tam Sa.

   • qx said

    Bác nói phải, đúng là như vậy. Thêm nữa là Tàu Cộng bày trò dồn dập và không dứt, từng đợt từng đợt bất tận, mỗi đợt đều “gây nhiễu” xã hội Việt Nam từ các báo của chúng nó và từ các báo, các tin tức, các phát biểu của các tên quan lại tay sai ở Việt Nam.

    Nếu nhớ lại giai đoạn từ cuối năm trước cho tới nay, bên cạnh các “báo” vừa nói tới còn có vô số các tên quan lại ăn nói, phát biểu, thâm chí cho ra các luật, lệ rất bậy bạ như Đinh La Thăng, hay các miếng mồi như bàn cãi tăng lương, hoặc các tranh cãi về văn chương như canh gà, vv… lủ khủ … là để đánh lạc hướng dư luận khỏi hiện trạng ngoại xâm và bán nước nước của thế lực thù địch Bắc Kinh và thế lực tay sai Ba Đình.

    “Chiến dịch Đông Xuân” là một đợt tấn công mới nữa, sau đó sẽ là Xuân hè, rồi hè thu, thu đông cho tới khi dân Việt Nam thành nô lệ chỉ còn biết Tàu Cộng mới thôi.

    qx

  • Quan làm báo có thể là công cụ của đảng cộng sản phe đánh đ/c X. Nhưng Cầu Nhật Tân theo tôi là của một người đã từng hoặc có nhiều mối quan hệ với ngành An Ninh Việt Nam nhưng bây giờ trở thành nạn nhân bị cướp đất, trở thành dân oan.

 82. Hai Lúa said

  Hehehe, bữa nay iem Lúa hiền khô à, dù đọc cái vụ “nổi điên” của BTV tô đỏ lừ ở tít đầu dòng.
  Uống hai liều trợ tim rồi mới lên đọc tin đây

  Hôm qua có bác Dân Bác Báo hô, “Lúa đừng cực đoan quá”, là hổng có công bằng à nghe. Cực đoan cái gì, nếu phán xét chỉ dựa vào cảm tính thì mới cực đoan, hoặc phản biện rồi sau đó ghét/tẩy chay tất cả các bài của bác Vũ Cao Đàm thì mới là cực đoan, chớ HL đâu có vậy, hehehehe. Bây giờ bác Vũ Cao Đàm viết bài khá mà “hợp lòng dân” xem. Lúa vỗ tay ngay, cái nào ra cái đó chớ.
  rồi còn biểu “cảm hóa một đứa trẻ, một con thú…” coi bộ hổng ổn nè, người ta chỉ dùng chữ huấn luyện thú dữ, có ai nói cảm hóa thú dữ đâu, bàn chất người không có ở loài thú…..bác đã xếp chúng là thú rồi thi còm cảm hóa cái gì?
  Rồi nữa “dạo này Lúa còm nặng lời quá” dù đằng trước đã áp dụng triệt để tinh thần của Đoảng là khen trước, chê sau. Có điều oan quá. Sao bác gọi là nặng nè, biết thế nào là nhẹ thì mới nói nặng được chớ?

  Bữa nay nhìn mặt cái cô gái thuộc Thành Đoàn giật cờ, khẩu hiệu của người biểu tình chống chính quyền TQ….buồn ghê. Dung nhan Việt đó sao, nhìn ác vô cùng mà xấu nữa, xấu hơn cả Lúa…. nhất là đôi mắt mang hình viên đạn, không có lương thiện xíu xiu nào.

  Còm vậy là hiền chưa? “không còn cực đoan”, hay “không còn nặng lời” chưa?
  Muốn gì thì iem Lúa chiều!

  • Cái Răng said

   Không ngờ bữa nay Lúa hiền như … Ma Soeur, nói năng chi cũng … chiều.

  • Thành said

   Hum qua tớ bẩu Cô hiền dịu rồi cơ mà!

  • dân bán báo said

   Hihi, hôm nầy Lúa hơi bị hiền.Về cái còm hôm qua đúng là mình dùng từ sai,nhung còm đó không phải cho Lúa mà là cho Montau…
   Dù sao thì mình cũng rất thích đọc còm của Lúa,cuối năm ABS có bầu “còm sĩ của năm” thì mình nhất định ủng hộ Lúa một phiếu nhá

  • Hai Lúa said

   Lai xin chem cai nua ne. binh thuong Lua hien dau co danh da, nhung trong hoan canh nay thi Lua nha iem khong con hien duoc nua dau, cac bac a
   Xin loi vi khong viet tieng Viet duoc.

 83. Tiểu Điền Địa said

  “Thằng áo trắng là Thượng tá Trần Đức Tài,Trưởng CA quận 1,đang chạy để lên chức phó GĐ CA TP HCM. Hèn chi nó đàn áp nhân dân rất dữ để lập công dâng đảng”.
  Theo ý đảng thì công an ở trong ruột non,đại tràng của dân,mà đàn áp nhân dân rất dữ để lập công dâng đảng! Chuyện lạ có thật dưới chế độ quen thuộc này. Nhân dân hãy uống thuốc xổ,tẩy con công an Tài này ra thì bụng dạ mới bớt sôi,bớt chướng.

 84. […] on Tháng Mười Hai 11, 2012 by bahaidao Posted by Basamnews on […]

 85. Dân mất nác said

  “Có lẽ đã tới lúc chúng ta cần lên danh sách và nêu chi tiết “công trạng” các quan chức VN “bị lộ” trong cuộc chạy đua tiếp tay cho bọn đế quốc Trung Cộng xâm lăng VN?”
  Có lẽ vì vẫn còn cái sự sợ sệt mà BTV cũng như những vị gọi là trí thức vẫn chưa dám nhìn nhận một sự thật đau lòng là lũ cầm quyền CS này đã bán nước. Đã đến lúc không còn chỗ cho sợ hãi nữa rồi đấy!

 86. Tưng tửng said

  BTV: “Có lẽ đã tới lúc chúng ta cần lên danh sách và nêu chi tiết “công trạng” các quan chức VN “bị lộ” trong cuộc chạy đua tiếp tay cho bọn đế quốc Trung Cộng xâm lăng VN?”
  ————
  Đồng ý, nếu chúng ta cứ nói chung chung Bộ Chính trị, Ban Tuyên giáo,… thì chỉ là một tập thể, thằng này núp bóng đổ thừa thằng kia, vậy bây giờ phải chỉ đích danh, với hành vi bán nước cụ thể để sử sách ghi lại tên tuổi gia phả cho muôn đời sau nguyền rủa.

  • khách said

   Nhưng chúng nó cũng khôn lắm các bác ạ, như Nguyễn Chí Vịnh chẵng hạn. Lúc thì tuyên bố “quyết tâm bảo vệ giữ lại không gian sinh tồn cho con cháu đời sau” nhưng lúc thì lại “giữ tình anh em 16/4”
   Hoặc như 3D chẵng hạn, lúc thì tuyên bố trước quốc hội là HS/TS thuộc VN bị Khựa xâm chiếm và phải ra luật Biển nhưng lúc thì lại dấm dúi qua Tàu hội kiến Tập Cận Bình, lúc thì ôm hôn thắm thiết với Cavat màu hồng với Đới Bỉnh Quốc

   Chúng nó cũng biết việc làm của chúng nó là có tội với đất nước, nhưng cứ nói/làm du dây hàng hai như thế này nên việc phát hiện đứa nào thực sự là Việt gian rất khó

   • Thuỷ said

    Bác này “ngoan” thật đấy. Thôi để ví dụ khác nhá:
    Khi người mà bác yêu say đắm, đã dứt tình, mặc kệ bác van xin, đi cặp với thằng khác, rồi sau đó chạy lại bác với những “nhưng mà thì là, em vẫn yêu anh thắm thiết, giúp anh đây nhá,” rồi ngày mai lại “ôm hôn thắm thiết” thằng đó, trong lúc lâu la của hắn tới phá, cướp nhà bác. Sau đó nàng lại quay lại thỏ thẻ với bác: “quyết tâm bảo vệ con cháu chúng mình nhé”, nhưng lén rút tiền chung, rút của chung, mà cất riêng, hoặc tặng cho cái thằng đó …. và cứ tiếp tục thế thì sao hở bác ?

    Tại sao biết là người ta hại người, nhưng tại sao tất cả mọi người và các nhà báo không xuống đường biểu tình chống lại chuyện bất công này? Cứ viết những tin này vào băng-rôn, hoặc là viết …. ” Bổng dưng đứt cáp” hi hi hi, chứ mọi người định chờ ai? Chờ cái gì? Chờ từng người, từng người bị bức tử chết hay sao? Nhà nước ta có dám dẹp hết các nhà báo không?

 87. hahien said

  BTV- “những báo nào đưa tin trung quốc ‘cắt cáp’ tàu Bình Minh mà không viết là vô tình ‘gây đứt cáp’ đều bị xử lí về mặt Đảng…”

  Căn cứ để xử lý: những báo này đã vi phạm vào những điều đảng viên đảng cộng sản… Trung Quốc không được làm và đã không quán triệt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của bác Mao.

  • qx said

   Hay là zầy đi: mọi người muốn không bị xử lý về mặt đảng, tức không muốn bị ràng buộc bởi luật băng đảng thì bước ra khỏi băng đảng đó.

   qx

 88. DATNUOCTOI said

  NƯỚC SẮP MẤT RỒI!

  Chúng ta cần làm điều này không phải với 1 tên mà nhiều tên (kể cả họ hàng chúng). Bằng mọi hình thức, có thể âm thầm hoăcj công khai, để thông tin về bọn chúng sẽ được tiếp cận đầy đủ, trung thực nhất. Khi đó, chúng ta có thể lập một website, hay “tạm gởi” một nơi tin cậy chờ đủ khi đủ điều kiện chẳng hạn!.
  Tôi tán thành!

  • DATNUOCTOI said

   Muốn nổi điên! Xin còm lại cho rõ nghĩa.

   “Có lẽ đã tới lúc chúng ta cần lên danh sách và nêu chi tiết “công trạng” các quan chức VN “bị lộ” trong cuộc chạy đua tiếp tay cho bọn đế quốc Trung Cộng xâm lăng VN ?”(BTV)
   ——————————————-
   Tôi tán thành!
   Chúng ta cần làm điều này không phải với 1 tên mà nhiều tên (kể cả họ hàng chúng). Bằng mọi hình thức, có thể âm thầm hoăcj công khai, để thông tin về bọn chúng sẽ được tiếp cận đầy đủ, trung thực nhất. Khi đó, chúng ta có thể lập một website, hay “tạm gởi” một nơi tin cậy chờ đủ khi đủ điều kiện chẳng hạn!.

 89. Tiểu Điền Địa said

  Quyền lực tập trung chỉ có thể sanh ra loài thú hoang;vừa hung dữ,vừa hiền lành;vừa đáng yêu,vừa nguy hiểm. Xã hội không thể đi tới hài hòa,văn minh bởi sự dẫn dắt của chế độ quyền lực tập trung.

 90. Nếu Đinh Thế Huynh xử lý các tờ báo đưa tin Trung cộng cắt cáp thì tất cả cộng động mạng hãy kêu gọi xử lý tên bán nước này.

  Đã lộ rõ một bộ mặt bán nước, thằng mặt lưỡi cày Đinh Thế Huynh.

  • LN said

   1. Cứ để nó cú lên – cắn càn – lộ rõ bản chất.

   2. Thằng TTXVN là Đại ca cầm đầu mà còn dính chưởng – em út bị vạ lây là bình thường

   3. Từ từ sẽ rõ.

  • locphan said

   Ủa ! “…đã lộ rõ một bộ mặt bán nước…”, mới chỉ có 1…thôi sao bác ?

  • Đynh thế thân said

   Cây kim trong bọc thì phải có ngày lòi ra.
   Đã có cơ sở để bước đầu làm lộ diện những đc ăn lương nhân dân thờ ma phương Bắc: anh quạt lò Trọng lú, anh Ba X , chị Phóng, anh tượng đái Thanh, anh tu huýt Huynh… Danh sách sẽ ngày một dài ra.
   Rồi nhân dân sẽ ra tay trước để trừ hậu hoạ ….

  • Minh Không Râu said

   Nếu đúng là Đinh Thế Huynh thật thì chẳng nhẽ họ Đinh dạo này lắm thằng điên thế sao? Từ Đinh La Thăng đến Đinh Thế Huynh, nghe đâu chúng nó là anh em họ hàng gần với nhau. Nếu thật là nó thì tại sao các vua Nhà Đinh anh minh không về vật cổ chết mẹ chúng nó hết đi để đỡ làm ô nhục dòng họ Đinh của các Vua đã dày công xây dựng?
   Thật đóe hiểu bọn cai quản đất nước này bây giờ ra làm sao nữa!

   • khách said

    Chắc gì những Đinh Thế Huynh, Đinh La Thăng là hậu duệ của Đinh Tiên Hoàng. Nói như vậy là xúc phạm tới cụ

   • tổ cha mấy thằng thu phí said

    Gì mà ô nhục dòng họ đinh? hai thằng này là dòng dõi đinh tặc chứ có phải là con cháu vua Đinh tiên Hoàng đâu bác.

  • Le Hung said

   Có nên thành lập Counter Strike team không nhỉ ? 😉

  • Đúng là họ nhà đinh tặc

  • Hai Lúa said

   Và kính thưa bác Bình Loạn Viên cùng các bác ạ

   Và nếu có xử lý Đinh Thế Huynh thì “đảng vẫn lãnh đạo toàn diện đất nước và dân tộc ta”, vì thế nên viết thư tỉnh cầu “yêu cầu đảng đừng xa rời nhân dân ” và cần cảnh báo Đảng là “Các nhà lãnh đạo của Đảng cần hiểu rõ thủ đoạn ly gián Đảng với Dân của đế quốc cộng sản Đại Hán”

  • qx said

   Tội bán nước thì hình phạt ra răng bác Binhloanvien?

   qx

   • Nếu tôi được xử thì tất nhiên là “cẩu đầu chảm”.

   • HaiHuyen said

    Em mượn lời của bác Nguyễn Bá Thanh để xử những người vi phạm tội này : “Tôi mà có quyền để làm thì tôi đảm bảo những loại đó đừng hòng lởn vởn ở xã hội này”.

 91. hahien said

  Triều Tiên tuyên bố phóng vệ tinh thành công

  http://tuoitre.vn/The-gioi/524543/Trieu-Tien-tuyen-bo%C2%A0phong-ve-tinh%C2%A0thanh-cong.html

 92. suy nghĩ nhân đọc bài viết của KTS TTV . said

  – xin phép KTS TTV, và mong BTV cho xuất hiện vài dòng trích trong bài viết của KTS TTV trong những ngày lo tang lễ cho chổng :
  ” Anh còn nói với tôi:
  “Đừng có ảo tưởng và đừng đặt lòng tin vào bất cứ lời ngon ngọt nào. Lúc còn trẻ em đã không chọn con đường tiến thân là vào Đảng, thì hôm nay em cũng không việc gì phải chống Đảng. Đảng là một tổ chức chính trị chỉ có thể tồn tại trong một giai đoạn lịch sử nào đó. Anh đã từng coi Đảng là thiêng liêng là máu thịt. Nhưng chuyện đó qua rồi. Vĩnh viễn qua rồi”.
  ………
  Tôi muốn nói với mọi người sau sự kiện hôm qua, đặc biệt với những vị đã gắn bó hơn nửa đời người với Đảng và Nhà nước là đừng ảo tưởng nữa. Hãy dũng cảm làm những việc đúng mình muốn và nói những lời đúng lòng mình.”
  – cò lẽ, những com như com của chifeo@ và những dòng viết của KTS TTV đã là rất rõ và quá đủ, để nói một điểu : trong cuộc đấu tranh “phá vòng nô lệ” đẩy gian khó và lâu dài này, xin tất cả hãy tình táo va thật bình tĩnh, đứng đê sự bức xúc chi phối, biến những ý kiên của mình thành đổng minh 1 cách tự nhiên của bọn đang áp đặt ách nô lệ lên chúng ta với chính sách cảnh sát trị, nhà tù, và tất cả những mánh lới cùm kẹp đê tiện bẩn thỉu nhất …

  • Tiểu Điền Địa said

   Đảng cộng sản dấn thân theo chủ nghĩa Marx-Lê. Chủ nghĩa Marx-Lê bị nhân loại phỉ nhổ chịu không thấu mà chết. Giờ đảng chọn chủ nghĩa Liều làm “đoản đường” sống. Đặc điểm chủ nghĩa Liều không có tai. Không có tai thì nghe vào đâu. Câu chuyện duy nhất còn lại là nhân dân điều nghiên xóa chủ nghĩa Liều này như thế nào.

 93. BSJ said

  – Đại biểu HĐND TP Hà Nội Nguyễn Tùng Lâm: Nếu không tín nhiệm, phải thay ngay (TP). – Quốc hội sẽ dành nửa ngày để lấy phiếu tín nhiệm các chức danh chủ chốt (TP). – Phiên họp thứ 13 UBTVQH: Sẽ sớm có quy chế lấy phiếu tín nhiệm (TP). – NQ TW 4: Củng cố lòng tin trong dân (PLTP). – Sẽ lấy phiếu tín nhiệm các chức danh chủ chốt (DV). – Giữa năm 2013, lấy phiếu tín nhiệm lãnh đạo cấp cao (NLĐ). – Dành nửa ngày lấy phiếu tín nhiệm 49 lãnh đạo cấp cao (ĐV)…v.v và v.v..
  ———-
  Nhàm chán và vớ vẩn ! Dân vẫn mất tiền thuế khá nhiều cho các loại”hoạt động” hôi hám như thế này !
  Tất cả, vẫn không có gì khác hơn là những trò mị dân mặt dày rất lì lợm, rất quen thuộc của CSVN ! Những vết cứa từ từ của “Sửa Hiến Pháp” “phiều tín nhiệm”…v.v có tác dụng làm người dân chết từ từ tuy đau đớn như …”với niềm tin và hy vọng” ! Không làm được thế, sao “đáng” gọi là CSVN ?
  Xin mượn câu nói nổi tiếng của bạn Trọng em : “ Tình hình họp QH CSVN… vẫn không có gì mới !”, “ Tình hình họp TW đảngCSVN….vẫn không có gì mới”…Đến vài thế kỷ nữa, hai câu này vẫn nguyên giá trị về mức độ chân xác của chúng !
  Có lẽ , Boris Yelsin nói về bản chất của CS cũng với cái ý như thế ! ….he he, giống bác Trọng ?

 94. Chín Đờn Cò said

  Buồn, đọc Vnexpress.
  Công nhận tay biên tập báo này thỉnh thoảng lại xỏ ngọt anh 3x nhà ta, cũng khá tinh vi.
  Tin các báo lề đảng, tài khóa tới sẽ có 6 tỷ rưởi vốn ODA do các nước dư tiền tài trợ, dù ít hơn các năm trước, nhưng với số tiền này cũng là khá bộn, nếu xài riêng cho một gia đình. Tất nhiên dân mình phải è cổ ra mà trả nợ chớ hổng phải sướng gì.
  Các báo đều đăng tin trên kèm hình ảnh của “hội nghị vay tiền”. Báo VNE cũng vậy, nhưng có thêm ánh anh 3x ngồi kế, mắt nheo nheo, miệng cười mím chi, bên cạnh tin.
  Một mất mười ngờ. Ánh mắt nụ cười này sao giống con Mèo thấy cục mỡ quá ta !

  • Nói chung tờ báo nào mà ca ngợi X là bị ném đá liền. Chửi anh X thì sớm muộn cũng bị xử lý, nhưng như thế mới có người đọc. Vậy chỉ còn có cách là cạnh, khóe anh X, sao đó lại nịnh anh ý. Nói tóm lại mấy cái tờ báo lá cải Việt Nam cũng khổ chứ chẳng sung sướng gì.

   • Minhhoang said

    Đúng là khổ còn hơn cả chó nữa!

    Bị bề hội đồng mà hổng dám ẳng tiếng nào ngay sau vụ Văn Giang. Đã hèn lại nhục nên bị đục là phải lắm, phải lắm.

 95. BSJ said

  – Điểm mặt âm binh: Nữ cán bộ Thành đoàn phá rối biểu tình tại Sài Gòn (DLB)…
  —————
  Nhìn bức ảnh, thật …má ơi luôn ! Lại còn rùng mình nữa ! Hic , dù ra giữa trời trưa đứng bóng, cũng không thể thấy nỗi một “ nét tư duy” nào trên khuôn mặt của “Nữ cán bộ thành đoàn” trong hình ! Sự u tối khuôn mặt và cái nhìn, tỏa ra từ công cụ thành đoàn trẻ trung ấy , cứ như muốn làm tối luôn cả cả ánh nắng ! Các công cụ “Cán bộ đoàn” ấy, có cái nét hoang dã vô tri của một loài linh trưởng, hoàn toàn không giống với những nét sáng sủa của một thanh niên thời đại @ ? Hic ! – Thật tội ! Đào tạo, xúi dục và tận dụng kẻ dốt cho những mục tiêu phi nhân tính là “nghể chuyên môn và sở trường duy nhất” của CS từ lúc họ xuất hiện – những năng lực tiến bộ và tích cực khác thì họ là… Zero !

  Một lần nữa, chúng ta không thể không kêu lên tiếng kêu cảnh tỉnh về tội ác ngàn đời không thể tha thứ của CSVN / CSTQ : Chúng tàn phá lương tri giới trẻ, “đần độn hóa” và “cuồng tín hóa” lứa tuổi thanh thiếu niên. Chúng kiên trì “chế tác” con người thành vật phẩm, thành công cụ hủy diệt đối với chính đồng bào của họ! Chúng sử dụng những “ công cụ đã chế tác thành công” ấy cho những mục tiêu tàn độc phi nhân của đảng. Vẫn những khuôn mặt từa tựa như thế , những cái tên, những thái độ cuông tín như thế, nhân loại đã từng bắt gặp chúng trong Cách mạng văn hóa của TQ của Mao , trong CCRĐ tại VN của Hồ, trong CM xóa bỏ giai cấp ở Campuchia của Polpot… Công sản đều tận dụng công cụ “bán sinh vật” ấy.

  PS: Một lần nữa, trong khi “nước vẫn chưa tích đủ để vỡ bờ”, mong sao các bật cha mẹ trong từng mỗi gia đình, mỗi ngày, mỗi đêm, xin hãy giành chút thời gian để nổ lực tranh đấu giành lại đứa con thân yêu trong trắng của mình, hãy ráng giúp chúng thoát khỏi âm mưu “thâu tóm linh hồn” của lũ ác quỷ CSVN . Giọt máu do mình đứt ruột để ra và dưỡng dục. xin đừng để CSVN sử dụng nó phục vụ để cho cái ác và sự phản bội đối với dân tộc !

  • khãch said

   chính quyền cộng sản bần cùng hóa, ngu dân hóa. đói quá, dốt quá phải đầu quân cho quỷ dữ, chẳng bao lâu cũng thành quỷ lúc nào không hay.
   chỉ có lối thoát duy nhất: đoạn tuyệt, đoạn giao, tẩy chay tuyệt đối quỷ dữ, ai đang đầu quân cho quỷ mà chưa thành quỷ, sớm hồi tỉnh để giữ phúc đức cho con cháu, giữ tiếng thơm cho cha mẹ ông bà.

   • tiêu muội xã hội đen said

    trông mặt và hình dáng con này, chẳng khác gì dân chợ cẩu muồi ban ngày, và ban đêm, đứng gậm cẩu sái gòn …”ngưởi việt gốc cây” !

 96. lơi ích nhóm và lơi ich chung ...! said

  – lởi ích nhóm trong khu vực cảng Cái mép-Thị vải ( Bà rịa- Vtau) :
  …”Thua quá nhiều trận đấu lớn. Cảng Sài Gòn và Vinalines đang tiến tới một trận thắng để gỡ gạc danh dự. Nhưng thắng lợi của họ sẽ là thất bại của cả ngành cảng biển Việt Nam.”…(BVN-)
  – túm lại là thế này : thực thi việc di dời các cảng trong khu vực SG , khu cảng Cái mép-thị vại được đẩu tư, ngoài nhà đẩu tư là cảng SG + Vinalines, còn có 2 nha đầu tư khác : Tân cảng SG, và cảng quốc tế Bến nghé…Mâu thuẫn xuất hiện trong việc định giá dịch vụ làm hàng khi tầu đến cảng…vân vân và vân vận.
  – để ngưởi đọc có thê có cái nhìn khái quát , xin nói : cảng SG+Vinalines thì là con đẻ của BGTVT, còn tân cảng SG là thuộc QP làm kinh tế, cảng Bên nghé( LD với nước ngoài) thì cò sự đỡ đẩu của của CQ SG…
  – xin các vị đem các lợi ích này lên đ/c X nhé, X sẽ “sáng suốt” phát hiện ra lợi ích nào phù hợp với lợi ích chung, và sẽ ÙNG HỘ… quyết liệt, thê là xong, tốt nhất là ngay sau ngày 14/12 này, khí thê đối thoại với TN còn đang “âm ỉ âm vang”…giữa TPCP và thê hệ giuong cọc…hehe !

 97. Không Lùi Bước said

  Bác Kim Jong un (Triều Tiên) vừa tát bốp một cái vào mặt bọn tư bản và đế quốc (phóng tên lửa vượt đại châu). Chúng vừa đau vừa xấu hổ mà không làm gì được. Ngày nay xem ra chỉ có bác Kim này và bác Putin (Nga) là dám đánh và đánh được bọn tư bản đế quốc thôi.

  • khãch said

   chỉ có hai thằng này dám tát bốp vào mặt tư bản và đế quốc. bởi vì hai thằng này có võ. món luyện hàng ngày của hai thằng này là bóp cổ bẻ họng dân chúng. khá khen cho hai thằng này là đồ đệ chân truyền của độc tài cộng sản. chẳng bù cho mấy thằng việt nam cũng luyện món này hàng ngày nhưng hễ gặp đế quốc bành trướng thì vái như tế sao.

  • LN said

   Nghe nói Bác Kim tự tát vào mặt mình – xong thò tay bóp dái mà
   “Tháo bệ phóng” rùi

  • Giữa thế kỷ 21 còn có những kẻ ngu muội thế này, không trách đất nước còn khổ đau.

  • LOA PHƯỜNG said

   Đáng lẽ nhà bác sang ở với thằng heo Ủn chắc giờ này vừa dưng dưng tự hào vừa đang gặm cỏ khô ngoài đồng để sống. Không biết bác từ khi sinh ra đến giờ ăn cơm hay ăn c nữa.

 98. chipheo@ said

  Trong một số “còm” gần đây nhiều phát biểu khá gay gắt đối với một số nhân sỹ trí thức như các vị VCĐ,LS Lê Hiếu Đằng,GS Tương lai,..Tôi nghĩ những người như bác VCĐ,.. cũng chẳng suy nghĩ nhiều về những “còm” chỉ trích mình vì ở cái tuổi “thấp thập cổ lai hy” tiền tài danh vọng dù có “hấp” nhưng không dễ gì “dẫn” họ được trừ một số ít mất tư cách.Phần nhiều chúng ta bức xúc với thực trạng và ai cũng mong muốn và mong đợi mọi điều tốt đẹp và dễ sinh tâm trạng nôn nóng,mất bình tĩnh.Tôi nghĩ để biến đổi tình hình,không thể chỉ là một người nào đó trong chúng ta,thậm chí một số người mà phải là quần chúng,nhưng quần chúng thường ở cuối cùng của dãy những con số không.Những bậc có mưu lược chỉ có thể đẩy dần con số không đó lùi sau quần chúng và cho đến khi quần chúng đứng lên hàng đầu sau đó là dãy các số không .Tôi nghĩ đây là chân lý, là thực tế mà chúng ta phải chấp nhận và chúng ta phải làm hết sức mình để quá trình được tiến triển nhanh chóng. Tôi rất cảm phục các vị như tướng Nguyễn Trọng Vĩnh,GS Tương Lai,LS Lê Hiếu Đằng,..những người đã hầu như nắm được cái mà người đời thường nói: Tri thiên mệnh,nhưng các vị không hề nao núng.Họ không có cái gì ngoài cái ĐẦU và TẤM LÒNG để đối chọi với DÙI CUI,CÒNG SÔ 8,NHÀ TÙ không loại trừ những cổ XE TĂNG rùng rợn như Thiên An Môn.Hơn cả những điều này họ còn đối chọi với cả cái “chính danh ngụy tạo”. Trước đây dựa lưng cho các vị nhân sỹ là nhân dân,còn bây giờ thì phức tạp hơn nhiều.Một số bác trách bác VCĐ là mập mờ…có vị lại còn bảo bác VCĐ bao che khi nói các vị nhà ta bị Tàu khựa thắt “vòng kim cô”.Đúng là bọn Tàu Khựa dùng cái vòng “kim cô rỡm”,như hàng rỡm chúng thường làm. Và các vị nhà ta cũng thừa biết đó là hàng rỡm.Biết mà vẫn phải chịu.Đó là bi hài kịch.Bác VCĐ thừa biết điều này nhưng bác vẫn tảng lờ như không biết. Đây là chiêu “gậy ông đập lưng ông”.Thế mới là các chính khách. Xin hỏi các vị có bao nhà khoa học làm chính khách.Tôi nghĩ chỉ đếm trên đầu ngón tay.Tôi rất đồng tình với bác Thịnh,ở đây,chúng ta chẳng ai biết ai,nhưng các vị nhân sỹ ta có địa chỉ nhà,cơ quan,.. rõ ràng và bất kỳ lúc nào cũng có thể bao cao su,trốn thuế,quấy rối an ninh trật tự… được tung vào mình.Một lần tên H.. đã nói toạc trước cuộc họp trí thức là chỉ “một cú tông xe,một ly cà phê..”Họ trắng trợn đến thế đấy.Vì vậy tôi nghĩ các vị nhà ta muốn được việc phải rất khôn ngoan,phát hiện những điểm mất lô gic ,phi biện chứng,..trong hành xử của đối phương để lật tẩy chúng trước quần chúng để giúp quần chúng tiến lên hàng đầu của trận tuyến .Khi mà quần chúng đã hiểu ra là ‘họ bị lừa bịp” thì tôi nghĩ rằng không gì ngăn cản nổi.Tôi hình dung là một võ sĩ can trường mưu lược là có thể ôm chặt mặt chịu đòn của đối phương trong gần suốt hiệp để tìm cơ hội ra một cú “nốc ao” hạ đo ván đối phương ở phút cuối cùng. Quan trong là vấn đề hiệu quả.Nói những điều trên tôi chỉ mong muốn một điều là mọi người chung lòng chung sức “tiếp sức cho quần chúng tiến lên chiếm lỉnh hàng đầu” Mọi việc làm hại ý đồ này ta nên hết sức tránh,nhất là gây cho quần chúng sự phân vân. Một điều gần đây nhiều người trách bác Ba Sàm nới rộng quá cho những tên phá đám.Theo tôi nghĩ đây là chủ ý của bác Ba Sàm vì để chặn miệng những ai muốn gây chuyện,nhưng điều quan trọng là một khi quần chúng hiểu đó là những tên phá đám thì cũng là những tín hiệu tốt lành

  • BSJ said

   CS rất giỏi đeo bám, mượn vũ khí địch để đánh địch. Rất nhiều khả năng trên 50% những kẻ khơi mào, dùng “ quá khứ CS” hay mệnh danh “khát vọng dân chủ” để phỉ bang tiếng nói, đập nát uy tín những nhân vật phản tỉnh …là bạn Cam của em. Dạo này NTD đã trực tiếp ra lệnh , lùa họ sang tranh đấu bằng mồm trên các trang mạng “lề dân” — Chúng thật sự sợ hãi đến run rẩy những tiếng nói “phản tỉnh” vì thứ ấy có sức mạnh làm tan rã nốt, các mối liên kết mục ruỗng trong gan ruột của đảng CSVN hiện nay.
   Chúng sợ nhất, ngày mà những cuộc “biểu tình tự phát” đạt đến con số vài triệu ! Tiếc là dù cho sợ đến “vãi đái mỗi đêm”, chuyện ấy rồi cũng sẽ vẫn điềm nhiên xuất hiện trong tương lai gần ! Hè hè !
   Cho dù sắp đến, đã chạm đáy của cơn đại khủng hoảng toàn diện, nhưng nghèo đói và bất công tại VN ( và TQ) cũng chỉ có thể tiếp tục tăng lên chứ không giãm đi đâu. “Độc tài toàn trị” như đám CS không có khả năng giải quyết, vì họ chỉ có khả năng thúc đẩy mà thôi. Dù muốn, họ cũng chẳng thể làm được bất cứ điều gì cả.

   Có lẽ, phải trên 90% quan chức CSVN ( và TQ) đả, đang âm thầm lên kế hoạch tẩu tán và bỏ chạy đấy ạ ! Đó là một trong các sự thật đấy, hõi các bạn CAM sắp sữ bị bỏ rơi trong bơ vơ !

   • locphan said

    bác BSJ nhận xét rất chính xác…các cán bộ cấp thấp (đảng viên) như phường, xã, MTTQ, phóng viên…v…v…đều đã và đang âm thầm tẩu tán và chuẩn bị bỏ chạy !

   • Minhhoang said

    Bác có thể ngẫm lại toàn cục diện tại Syria trong suốt hơn hai mươi tháng dài qua thì rõ nét hơn.

    Từ gạch đá, mấy cái bàn láp-tóp, điện thoại di động nay thì “quân khủng bố” nó có cả tên lửa tự hành để “làm chủ vùng trời” nữa kìa. Tên đao phủ thành Đa-mát hổng biết số phận của mình rong những ngày tới sẽ ra sao đây khi các đồng minh bỏ chạy là Nga, Trung Quốc và Iran?

  • HỒ THƠM said

   Bữa nay lão Chí Phèo không uống rượu , lại “hớp” được chén cháo hành của mụ Nở nên nói thật chí lí ! Hoan hô lão Chí ! Hi hi…!!!

 99. Lò ơi, nhóm lên...! said

  – 3D, tử khi mới là bí thư huyện ủy, rổi phó bí thư , bí thư tỉnh ủy, tới khi ra TW, làm thử trưởng bộ CA, rồi cơ cấu vào CP, “nằm vùng” PTT, có lúc kiêm cả Thống đốc ngân hàng..tới khi làm TT…3D đã gây dựng cả bậu sậu đản em, chân rết, gia đình, họ hàng…dẩy đặc. Những đàn em của 3D, đểu được cài cắm ở các vị tri trọng yêu của lực lương qđ, an, ngân hàng, và các ngành kinh tê trọng yếu. 3D đã đưa những tay chân như ĐLT, thử nghiệm 1 “phương pháp” lãnh đạo mới, như ĐLT đã thể hiện trong thởi gian qua…tóm lại, xét vể bản lĩnh và thủ đoạn, 3D hơn hẳn ô. Lú lẫn và CTN 4S…nên cuộc “quyết đâu” trong hội nghị TW 6 vừa qua, 3D đa ‘lật ngược” thế trân và chiến thắng ngoạn mục…nụ cưới “hả hê, bí hiểm” khi đứng sau 2 đối thủ, ngang bên cạnh cái lu chu nước Tổng thị Phóng…đã cho thấy điểu đó. ô. U70 Lú lân đang muốn xoay sở tìm “cơ chế” hạn chế quyền lực của TT 3D, nhưng sẽ là bất khả thi, bởi mọi giải pháp mà Lú lận đang loay hoay tính toán, có cái “lực bất tòng tâm”, và cơ bản, khi chế độ độc Đ còn ngự trị, thỉ Lú sẽ không chóng thì chẩy, trỏ thành nạn nhân của chính những giải pháp ‘mang tính nhân văn và biện chứng” của lão già nhóm lò lẩm cẩm khô với ướt …!!!

  • lửa không bén said

   Lò ơi ta bảo lò này
   Muốn thành công quả thì mày cháy lên
   Cụ Lú đang cố đốt đền
   Diệt sâu đốt “tự do bền” của sâu

   Nhưng cụ mắc bệnh ngu lâu
   Chổng khu, cắm mặt thổi đầu “tự phê”
   Thổi lửa có ống hai bên
   Lừa thời muốn cháy, thổi bên Luật nhà (Luật nhà nước)

   Nhưng cụ lại tiếc lò bà
   Cho cụ ổn định được là “bí thư”
   Nên cụ chỉ dọa bọn hư
   “Tự phê” cụ thổi đã nư cửa mình

   Củi khô, củi ướt, rác sình
   Lửa thời không bén sâu sinh bướm rồi
   Bướm nhiều che hết mặt trời
   Còn đâu ánh sáng cho đời mác lê?

 100. nguyễn văn Đức said

  thằng bạn vàng tố cáo: VN ăn cắp tài nguyên dầu khí ở biển Đông của TQ. bạn mà khốn nạn đủ trò. tay phải bắt, tay trái đâm sau lưng. thế mà thằng em vẫn cứ cúi đầu cho nó đâm. vì cái gì vậy? sao không mở miệng ra cho mọi người biết mà câm lặng?

 101. Thường thì trong quan hệ Việt cộng – Trung cộng, hai bên ưu tiên các quan hệ sau:
  1. Quan hệ giữa 2 đảng: 4 tốt, 16 chữ vàng (thoi).
  2. Tuyên giáo: Đinh Thế Huynh đã hữa sẽ “giáo dục nhân dân”.
  3. Quân đội: Phùng Quang Thanh: biết ơn sự giúp đỡ Trung cộng.

  Nhưng lần này quan hệ căng thẳng mà Trung cộng lại “triệu” bộ trưởng CA Việt Nam sang là thế nào? liệu có phải việc: phe đ/c X đang bị phản công: buộc thôi chức Beo – Hồng, sắp tới Trần Nhung …, Vinacapital phải thoái vốn, Đông Dương bị rút phép … . Trung cộng muốn mặc cả với ông Quang về những vụ này chăng?

  • LN said

   Ngoại giao hai nước Việt Trung gần đây thăm hỏi liên tục.
   Hình như tuần nào cũng gặp – thăm – làm việc – chào xã giao…đủ loại, đủ ngành và đủ cấp

   VN hiện nay quan hệ ngoại giao gần 100 quốc gia. Sao làm việc với TQ nhiều vậy.
   Hay đây là một Tỉnh trực thuộc

 102. chả chủ nghĩa nào bằng tiền nhiểu ! said

  – theo phong tục Tầu , ng ta rất hay chọn các ngày giờ có củng một con số, càng trùng nhau nhiểu càng tốt, chẳng hạn, tông chí X lệnh cho ngưởi phó của mình, ông “Xuân củ chuối”, ký QĐ bổ nhiệm cho anh trưởng nhà mình đúng 11g11ph11gy ngày 11-11-2011…khai mạc, động thổ, khánh thành…đi lễ bái chùa chiển,…đặc biệt là quan chức, cũng chọn xem ngày giờ theo kiểu này, bởi vì họ, tuy miệng nói đi theo lý tưởng CS, nhưng thực chất, họ chỉ có theo mội một chủ thuyết : Money !
  – hôm nay là ngày 12/12/2012…không biết các việc khác ra sao, nhưng cưới hỏi thỉ ‘cực kỷ”…đám cưới ở Sing hôm nay tắng gap 8 lần ngày thưởng, và ở Hổng kong, tăng gấp 4 lân…ở VN, đac biết là HN “những đám cưới không quá 300 khách mởi” theo chỉ thị của TU, và ở SG…? cuối ngày, bạn nào để ý cho bạn đọc trang này biết nhé !

 103. nguổn vốn ODA và tính 2 mặt của ODA. said

  Nhân hội nghị các nhà tài trợ thế giới cho VN, hình như quan chức rất hý hửng trước con số 2,6 tỷ $ tài trợ của NB ( so với 1,9 tỷ năm 2012)…nhưng nhà báo Đào Tuấn thì viết :
  …”Nhưng vụ PMU18 năm 2006 hóa ra chỉ là sự bắt đầu và án tù 20 năm cho ông Huỳnh Ngọc Sĩ chỉ là sự tiếp nối. Những công bố sau đó của Thanh tra Chính phủ tại các dự án sử dụng ODA như “Cầu Thanh trì”, “Nam Vành đai III Hà Nội”, hay “Thủy lợi Phước Hòa”, “Cải tạo Cảng Hải Phòng”…đang cho thấy có những sai phạm lớn hơn rất nhiều so với con số “11,4 tỷ đồng” tạo ra “cú sốc Đan Mạch”.
  Đứa trẻ Việt Nam chưa thể xa rời bầu vú hàng xóm. Đó là một sự thật đáng xấu hổ. Và sự xấu hổ chỉ có thể chấm dứt khi một đứa trẻ, “mồm đầy râu và miệng đầy răng”- biết xấu hổ, chứ không phải hân hoan, với việc “bú sữa hàng xóm” hoặc ít nhất cũng phải bắt đầu bằng việc chấm dứt quan niệm ODA là “của chùa” để có thể mặc sức vầy vò.”…
  -ODA các nước, đặc biết là Nhật bản, là nguổn tài trợ đã có những đóng góp không thê phủ nhận trong quá trình VN đang phát triên…tuy nhiên, cẩn nhận thức đúng bản chất 2 mặt của ODA- ở VN, DA thực hiện đầu tiên bằng vốn ODA chính là cải tạo nâng cấp QL 5 (HN-HP)…thông thưởng, nước tài trợ ODA thường thu vể khoảng 30-40% số tiên tài trợ (tùy DA cụ thể), dễ thấy nhất là qua các dịch vụ tư vân ( lập DA, thiết kế sơ bộ, thiết kế KT, tư vấn GS, dịch vụ thẩm tra và thì nghiệm…), hãy nhin lương của chuyên gia nước ngoài : khoảng 1200-1.500 USD/giở…trong khi đó, lương cao nhất cho ngưởi VN không quá 1.200 USD/tháng !!! Vì thê, bài viết của ĐTuan là rất đáng nói, đặc biêt, cho đến hôm nay, sau hơn 20 năm nhận ODA, quan chức VN, cả TW lẫn địa phương, những đứa trẻ “đẩy râu rậm và đẩy răng nanh”…vẫn coi nó là tiên chủa, là ‘lộc” cẩn phải gặt hái trong nhiệm kỳ của mình với cái ghế đang ngồi “phải mua mơi có”…!!!

 104. HỒ THƠM said

  http://nguoibuongio1972.multiply.com/journal/item/694
  ————————————————-

  Lão Ló Giái “vạch rõ bộ mặt của bọn tay sai bán nước và thế lực thù địch bên ngoài ” … còn rõ hơn mấy đồng chí tướng tá , gà sống thiến sót bên báo QĐND , ND , Hà nội mới , CAND … rất nhiều ! Bài xuất sắc của Ló Giái đáng được đăng trên QĐND , ND , Hà nội mới ….
  Hoan hô Ló Giái !
  He he he…!!!!

  • V. Đ. said

   Lỡ giây vào vũng “đỉnh chung”,
   Bọt bèo … Nhớ mộng “bách, tùng” mà đau!

   😦

  • BSJ said

   Đúng thế ! Bằng bài viết này , bác Lái Gió đã …ló ra một thứ khá to ( Hic) ,và đã dùng chính “thứ ấy”, đập vào mặt, xịt đầy nhớt nhao lên đầu các ngài Đại tá, GS/ TS bồi bút, văn nô lưỡi gỗ của QDND, CAND, KN mới…Ha ha ! Nhìn bản mặt bầm dập hiện nay của họ, ta chỉ có thể bắt đầu một tên gọi mới, lột tả rõ bản chất hiện tại của thứ “chính nghĩa” chúng đang ra sức bảo vệ : “Chính quyền Bù nhìn CSVN!”!
   Bác Lái Gió, dù chỉ mới …ló ra trong 20 phút mà đã khiến chúng thành như thế, rất mong bác Lái….hãy tiếp tục…gió ra nhiều nhiều, to to thêm chút nữa ! Xin hoan hô bác !
   Chào đoàn kết và quyết thắng hoành tráng !

   • Minhhoang said

    Lái Gió gãi nghe sướng lắm như nếu có ai từng đi bộ đội, một thời gác lăng boác ta, hy sinh một chút xương máu cho sự nghiệp cách mạng rồi đòi làm Lái…Giác như Lái Gió đã từng làm để song kiếm hợp bích thì khoái tỉ khoái tê hơn.

  • Tiểu Điền Địa said

   Tay Lê D sống lại thì Gió ngưng thổi là cái chắc. Bọn ngày nay đã bị triệt tiêu lý tưởng (ảo) nên mù kỹ năng “nâng quan điểm”. Đây là lợi thế cho dân ta uốn lượn văn chương.

 105. đảng ta cùng với đảng tàu said

  “Vừa ăn cướp, vừa la làng: Truyền thông Trung Quốc cáo buộc Việt Nam trộm cắp tài nguyên của Trung Quốc (HBL/ TCPT). – Trung cộng đểu thật là đểu (Nguyễn Thông). “… tàu tuần tra của Trung Quốc (mang biển hiệu 306, màu trắng, dài hơn 20m) đã ập đến, tịch thu toàn bộ 70 tay lưới, lưỡi câu và các loại ngư cụ khác rồi băm vụn, vứt xuống biển. Ngoài ra, tàu Trung Quốc còn thu toàn bộ thủy – hải sản mà tàu cá này vừa đánh bắt được”.” (ABS)
  ……….
  Ăn cướp rồi lại la làng
  Gặp chàng Nhật bản nó đoàng cho ngay
  Triều Tiên tuy bé mà hay
  Tàu khựa bị bắt-đố mày dám kêu!

  Phi Luật Tân cũng dũng nhiều
  Đố thằng Tàu khựa dám liều nhào zô?
  Nhìn quanh hàng xóm bây giờ
  Chỉ còn “em Việt” ngu ngơ dễ lừa

  Đảng Việt tự nhận làm lừa
  Cho thằng anh Khựa làm bừa trên em
  Tay bóp vú, “chân” thọc “bim”
  Của nả em có, nó chim cho mình

  Đòi em phải sống có tình
  Của em nó cướp còn rình chửi em
  Thế mà em vẫn quá hèn
  Nâng khăn sửa túi mút “đèn” cho anh

  Trong nước em hăng diệt nhanh
  Những người chống Khựa muốn banh xác Tàu
  Dân Việt quá đỗi buồn rầu
  Chịu bọn quan lại ham giàu hại dân

 106. CCB said

  Theo tôi được biết là Vina Capital và Viet Capital (Bản Việt của cô Công Chúa) là 2 tổ chức khác nhau. Đề nghị BTV kiểm tra lại và điều chỉnh comments cho chính xác để giữ uy tin của ABS

  • LN said

   Ok
   Mình cũng thấy có sự nhầm lẫn.
   Vina Capital hoàn toàn không có dính đến Phượng Công Chúa.
   Vina Capital thoái vốn vì lý do khác – không phải như trên ABS đang nêu

 107. Chín Đờn Cò said

  Choáng với kỷ lục gần 30 phản hồi cho một cái còm nói về bác Mẫm, chín tui tự nhủ, thôi không nói gì cả để khỏi làm rối chốn bình yên chim hót.
  Nhưng đọc là một nhu cầu khó bỏ của người xa xứ với tâm sự miên man.
  Lại vào trang Vỉa hè, rồi lại muốn còm. Thói quen 4 năm dài đi với anhbasam, cộng với tình quê hương ẩn sâu vào máu thịt, khó có thể không quan tâm về nơi chôn nhao cắt rốn, dù cuộc sống ké với bọn giãy chết có đầy đủ đồ chơi để xã stress.
  Có thể chín tui sai về một khía cạnh nào đó về chính kiến, nhưng không nên vì vậy mà vội vàng chụp mũ. Trò đó tuy xưa nhưng rất đau.
  Tuy nhiên, mình cũng khó có thể quên câu này:
  “Nếu anh tiếp tay đạp đổ một ngôi nhà mà anh cho là tồi tàn, thì anh phải tích cực xây lại nhà khác to đẹp đàng hoàng hơn. Nếu không tích cực, anh chỉ là kẻ phá hoại”.
  Nếu câu này sai, mình xin nhận búa rìu.

  • Minhhoang said

   “Ai chiến thắng không hề chiến bại?
   Ai nên khôn không khốn một ngày?”
   Mình còn hăng
   Mình còn hăng huyết hồng Cộng nô?
   Thề Sát Thát anh em cùng sống mái
   Hừng hực đun chí cao Diên Hồng
   Dòng Lạc Long, Đồng Bào ta hãy cùng đồng tâm.

   (Chuyện nhỏ thôi Bác Chín ạ, Bác tự kéo khúc này sao nghe thảm quá?)

  • Cái Răng said

   Bác Chín Đờn Cò thân mến, hãy tin vào ý nghĩa tích cực của những phản hồi với bác dù là “búa rìu” hay “đồng cảm”, bởi đây chính là hiệu ứng PHÁ VÒNG NÔ LỆ mà anhbasam bền bĩ ra sức mỗi ngày.
   Chúc bác tinh thần lạc quan và có nhiều còm nhé.

  • locphan said

   …theo ý riêng của tôi thì…những người đã chụp mũ bác Chín Đờn Cò trong vụ việt gian HTM…là những người đang trong mặt trận ” hòa hợp, hòa giải…gì đó của NQ36 “.

 108. Nam Hà said

  Những bài mình thấy thú vị nhất của đ.c BS hôm nay ( 8h41)
  + TQ đánh VN – thì sao ?( Nguyễn Văn Thiện).bài này minh thích đề tài nhưng bài viết ngắn quá chưa nêu hết căn cơ của vấn đề
  + đ/c X với tương lai đen tối ( cầu nhật tân), vì tương lai của đ.c này hôm nay gắn với nồi cơm của các cháu nhà em
  và còm của đ.c Cục đất về bài : Các nhà lãnh đạo của Đảng cần hiểu rõ thủ đoạn ly gián Đảng với Dân của đế quốc cộng sản Đại Hán. Hay lắm

 109. Đại_úy said

  Khuôn mặt , ánh mắt cho đến hành vi cho thấy đây không phải con nguời bình thường mà sẽ là :

  1_ Có bệnh về thần kinh và được tiêm thêm thuốc kích thích
  2_ Được nuôi dưỡng từ lúc lọt lòng trong một môi trường đặc biệt kiểu taliban chuyên dùng vào những việc đặc biệt(xấu xa)

  • Đại_úy said

   … về con ‘ngựa vằn’ công cụ của bọn tay sai bán nước trong ngày phá rối Biểu tình yêu nước chống bành trướng trung cộng .

  • LN said

   Uh,
   Thấy hình như nó bị thuốc kích thích.
   Lượm đâu ngoài vỉa hè, cho tí thuốc + ít tiền để phá phách

  • locphan said

   …xin phép được bổ sung thêm với bác 1 ý nữa : 3_ Là 1 (cuồng) tín đồ của Hồ giáo. (…bảo đảm với bác là…vào nhà con này, sẽ thấy có 1 cái đầu lâu ở trên bàn thờ…)

 110. Khách said

  Tổng Biên tập Cựu chiến binh ‘bị kiểm tra’
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/12/121211_trannhung_cuuchienbinh.shtml
  Gió đã đổi chiều rồi chăng? Cái này thấy giống cái vụ PMU18 trước đây quá.
  Bài học rút ra: Ở xứ thiên đường XHCNVN không nên thờ một chúa, mà người khôn phải nhanh tay, lẹ mắt thay chúa ngay để thoát thân nếu dậu bắt đầu đổ, đừng có dại như mấy cha ở báo cuuchienbinh và blogger Beo nhen.

 111. Khách said

  Làm tốt công tác tư tưởng ở cơ sở, chống diễn biến hòa bình của thế lực thù địch
  http://www.cand.com.vn/vi-VN/binhluan/2012/12/187094.cand
  Trích đoạn:
  …Công tác tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam là một bộ phận cấu thành rất quan trọng trong hoạt động lãnh đạo của Đảng, là hoạt động truyền bá và phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nhằm xây dựng thế giới quan khoa học, nhân sinh quan cộng sản, giá trị đạo đức đúng đắn, xây dựng niềm tin và lối sống lành mạnh, tiến bộ, tạo sự thống nhất cao trong toàn Đảng, sự đồng thuận trong nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy tính chủ động và sáng tạo của các tầng lớp nhân dân, thực hiện thắng lợi mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, phấn đấu“dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”…
  Bà con kiểm tra xem có phải đoạn văn ở trên có được là do tác giả đạo văn 100% từ các văn kiện của ĐCSVN hay không?
  Chẳng lẽ tác giả “bêu” những ai là “thế lực thù địch và diễn biến hòa bình”?

 112. Khách said

  Đồng chí X với tương lai đen tối
  http://caunhattan.wordpress.com/2012/12/11/dong-chi-x-voi-vien-canh-day-thach-thuc/
  Trời ơi, dậu đổ bìm leo thật sự rồi sao? Thế ai s4 giải quyết khối nợ 1,3 triệu tỉ đồng đây các cha?

 113. Minhhoang said

  Trên đường đi đến sở làm sáng nay, có hai mẩu tin mà Vịt tui chú ý nhất là tại Tòa nhà Quốc Hội Tiểu Bang Victoria vừa xảy ra một vụ án mạng kinh hoàng khi một nhân viên (có thể là an ninh) đã nện cho một bạn đồng nghiệp bằng búa đóng đinh, sau đó người này đã lấy súng của nạn nhân rồi chạy ra một công viên gần đó để tự kết liễu trong sự bàng hoàng của các Nghị Viên Tiểu Bang và các cảnh sát viên đang làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh tại đây.

  Tin thứ hai là chính phủ Úc vừa tài trợ cho một dự án cung cấp điện (khoảng hai megawatt) cho một căn cứ Hải Quân trên lãnh địa Bắc Úc. Dự án này sẽ được thực hiện nhanh chóng và chỉ dùng sóng biển và thủy triều để tạo ra nguồn điện.

  Úc là quốc gia đầu tiên đã phát kiến ra chuyện dùng sóng hay lợi dụng thủy triều để tạo ra nguồn năng lượng tái tạo cực sạch này. Hiện tại, Úc đã “xuất cảng” mặt hàng mới này đến Anh quốc gần hai năm nay, triển vọng rất hứa hẹn thế mà VN tại sao có nhiều GS và TS thế mà chả thấy ai “sáng kiến” nghĩ ra chuyện này? Hai GS, TS nước nhà ngày nay chỉ toàn có “tối kiến” mà thôi nên mới theo lệnh của chú phỉnh mà xây mấy cái nhà máy thủy điện để làm gì?

  Phong điện tại VN rất khó khả thi vì địa hình không cho phép (vì gần nơi miền Xích Đạo và những yếu tố địa lý khác), Quang Điện hay điện mặt trời hổng biết nhà máy tại Long An đã cho mẻ nào ra lò chưa để dân xài hay là vẫn còn nằm trong các “dự ớn” trọng điểm? Thủy triều rất khả thi tại sao lãnh đạm VN không cử phái đoàn đi tham quan để “ngâm kiú và rút kinh…nghiệm” ở mấy cái xứ giãy hoài hổng chết? Lạ thiệt, lạ thiệt.

  • Thành said

   Sóng biển đúng là một dạng công năng vô tận. Nhà em nhiều lúc cứ mơ bản thân mình làm sao biết cách tận dụng công năng ấy!

   • Minhhoang said

    “Xây ba năm, đập một giờ” Bác Cường ạ, cho dù Bác có công năng huyền diệu như bà Nữ Oa thì cũng chẳng thể tận dụng như Bác mơ đâu.

    Hết ớn đẻng rồi lại đến ớn boác, ớn luôn cả chú phỉnh thì mình còn làm cóc gì được đâu?

  • LN said

   Tin thứ nhất: Xe cán chó

   Tin thứ hai:
   – Úc họ dồi dào tiền bạc nên nhanh chóng nghiên cứu – phát triển năng lượng sạch
   – Nhưng năng lượng sạch này chỉ dừng lại quy mô vừa đú lớn – chưa có lợi về kinh tế
   – Chưa nên so bì nước nghèo và tình cảnh khó khăn như VN hiện nay với Úc
   – Càng không nên vì chuyện này lôi ra chê bai GS TS ở Việt Nam. Nếu muốn chê bai thì còn cả 100 đề tài khác đang sẵn sàng.

   Túm lại:
   – Sản xuất điện từ Gió – năng lượng mặt trời, Sóng Biển…thì ai cũng biết nhưng triển khai đại trà thì chưa vì hiệu quả kinh tế không bằng các nguồn khác như hiện nay.
   – Viêt vài dòng vì chẳng hiểu ý cao siêu của Bác!

   Kính

   • Minhhoang said

    Dạ, tin thứ nhất đúng là xe cán chó thật nếu như Bác BS và BTV đừng “xiềng” cái còm của Vịt tui vào vài giờ trước nhân chuyện ôn công an bắn “chỉ thiên” nhưng gây ra tai nạn chết người tại Bắc Giang , khiến cho một “con bạc” mê chọi gà phải vong mệnh, thì tin này hổng khéo sẽ trở thành “chó cán xe” trong vài ngày nữa cho mà xem.

    Chuyện thứ hai, cũng là chuyện tào lao thiên pháo, nó chẳng có gì cao siêu cả ngoài ý tưởng tận dụng mọi nguồn năng lượng để phục vụ cho đời sống của con người thôi Bác LN ạ.

    Chỉ mạn bàn về Năng Lượng Sạch, hay dang năng lượng tái tạo, dù là Thủy Điện, Phong Điện, Quang Điện, Sinh Hóa Điện (hay Bio Energy, được làm từ rác, phân súc vật,…) hoặc cấy trồng mía, bắp để tạo ra chất cồn Ethanol đi nữa thì các nguồn năng lượng này nếu không có ánh dương quang chiếu rọi thì chẳng thể có các dạng năng lượng này. Riêng về Địa Nhiệt Điện và Nguyên Tử Năng thì không thể được liệt vào vì nó không có trong sổ bộ này.

    Dùng than để đốt, lấy dầu để chạy máy móc thì những nguyên liệu này từ đâu mà có nếu không có các phản ứng quang hợp? Tiếc rằng dạng năng lượng này những nước có nền công nghiệp hiện đại, họ đã xài đã hơn hai thế kỷ qua nay cũng đã ngán và chán tới cần cổ khi biết rằng chúng không thể tái tạo được, khi đốt một lần rồi là xong, là vĩnh biệt, là hâm nóng địa cầu. (Than Quảng Ninh có còn không chỉ là một ví dụ)

    Vòng vo một chút nhưng sau rốt là Vịt tui trở lại đề tài là xin Bác đừng nên so sánh những chuyện giàu nghèo ở các quốc gia mà còm sẽ trở nên khập khễnh. Ý tưởng hay để làm các cuộc cách mạng công nghiệp (Vịt tui xin miễn bàn về đề tài khác) hầu phục vụ cho nhân loại đã có từ rất lâu(Ông Ác-si-mét đã từng làm một cái máy bơm để bơm nước rồi còn gì?), từ đòn bẩy mà ngày nay nhân loại có thể chiêm ngưỡng được Kỳ Công Thế Giới là những cái Kim Tự Tháp bên tận Ai Cập. Kẻ “lười lao động”, nếu không có Ông Tô-ma A-di-son thì ngày nay chắc cả thế giới này cũng vẫn đốt đèn dầu và ngành Viễn Thông khó có thể vươn xa đến tận Sao Hỏa.

    Ngày Vịt tui còn dựa cột trên Blog Ô-sin Huy Đức, có một còm thủ rất đáng gườm lấy tên là Thích Nhập Siêu còm rằng ngay cả cây tăm xỉa răng VN cũng không làm nổi, ốc vít cái gì cũng nhập thì còn làm được gì đây nếu như đừng có các “quyết tâm chính trị” vướng vào? Thoạt đầu Vịt tui cũng nóng máu lắm, nhưng nghĩ lại thì gã này cũng có lý nhưng là lý cùn vì ngoài chuyện chôm chỉa những ý tướng (phát minh) của thiên hạ thì Trung Hoa đã làm được gì trong thời đại công nghệ ngày nay?

    Trăm chuyện mà Bác đề cập ở trên, Vịt tui sẽ xin được hầu chuyện cùng Bác ở mấy chuyện về chuyên môn, nếu như có “ý đảng” và “tính đảng” thì Vịt tui lại một lần nữa xin miễn bàn vì có ai mà lấy nước đổ vào đầu vịt đâu, phải không thưa Bác?

 114. NGŨ HÀNH said

  Với bài “Vạch rõ bộ mặt của bọn tay sai bán nước và thế lực thù địch bên ngoài” Lái gió gửi làm luận án Tiến sĩ Chính trị học lâu lâu xào sáo đăng QĐND, ND..HNM kiếm cơm ..Đề tài ” Diễn biến hòa bình ” chả biết thằng gà sống thiến sót nào đưa ra cũng được hai chục năm rồi lâu lâu lải nhải kiếm khối!
  he he thời buổi làm ăn khó lái gió buôn chuyện lời khẳm!

 115. Thằng CS anh em với CSVN là trung cộng nó luôn chủ động và tiến lên trong âm mưu của nó thể hiện bước tiếp theo là :
  – Vừa ăn cướp, vừa la làng: Truyền thông Trung Quốc cáo buộc Việt Nam trộm cắp tài nguyên của Trung Quốc (HBL/ TCPT). – Trung cộng đểu thật là đểu (Nguyễn Thông). “… tàu tuần tra của Trung Quốc (mang biển hiệu 306, màu trắng, dài hơn 20m) đã ập đến, tịch thu toàn bộ 70 tay lưới, lưỡi câu và các loại ngư cụ khác rồi băm vụn, vứt xuống biển. Ngoài ra, tàu Trung Quốc còn thu toàn bộ thủy – hải sản mà tàu cá này vừa đánh bắt được”.
  Vậy thằng CS em VN chủ động thụt lùi là làm gì? Dâng hiến đất dai – Biển đảo? hay là ĐÀN ÁP NGƯỜI CHỐNG BỌN TRUNG QUỐC
  hèn ơi là hèn nục ơi là nhục

 116. locphan said

  Không biết bản điện tử tập sách “bên thắng cuộc” của Huy Đức mà bác Nguyễn Quang Lập đọc ở đâu? Ai biết chỉ giùm?
  Cảm ơn nhiều nhiều!

 117. Hoang Mai said

  Nhật Bản mặt trời moc từ những trang sách.
  Mình nhớ lâu lắm rồi đã từng đọc một bài báo viết về người Do Thái, người Do Thái họ dạy con cái cách đọc sách từ năm lên 5 tuổi. Với họ sách còn quý hơn cả mạng sống. Nếu như có hỏa hoạn thì thứ đầu tiên người ta cứu không phải là của cải mà là sách. Chiếc bàn gấp mà sinh viên ta hay dùng hiện nay nó gần giống như chiếc bàn dùng để đọc sách như của họ, Họ thiết kế chiếc bàn nhỏ hơn mặt bàn chỉ đặt vừa một quyển sách, có thể gấp lại gọn hơn để có thể mang đi bất cứ đâu, và dễ dàng dở ra khi rảnh rỗi.
  Người Việt Nam mình giờ thì chỉ thấy có mấy cô diễn viên lên báo khoe là yêu sách lắm, nên lúc nào, đi đâu cũng mang theo một quyển sách bên người, chắc để cho đẹp. híc! Nó hài hước thế đấy. Một phần có lẽ vì hiện nay ta có quá ít đầu sách. Mà đọc thì, ít quyển đủ sức hút để đọc thâu đêm lắm.

  • Minhhoang said

   Tại VN ngày nay chỉ có ông bộ trưởng bộ giáo giật Phạm Vũ Loạn mới mê đọc sách thôi bố ợ!

   Thằng tớ này chỉ mê và ngâm cứu Mác Lê mà thôi chứ mấy chuyện khác thì hắn cũng chả có thiết tha gì sấc.

   Còn chuyện Do Thái thích đọc sách, biết thì thưa thốt không biết thì dựa cột mà nghe nhe cha nội Hoàng Mai?

   Dân này nó thích ngâm cứu kinh điển Do Thái Giáo của nó lắm đấy nhá, chỉ có cuốn sách nhỏ xíu mà bọn này truyền từ đời này đến đời kia. Đi đến đâu thì giống dân “được chọn” này cũng bị người ta ghét, Đức cũng ghét mà bọn Hồi Giáo anh em (kinh điển của Hồi Giáo phần lớn là do Do Thái Giáo mà ra)cũng chẳng có ưa gì.

   Trong lúc VN thì ngược lại, Mác Lê đã chết mịa nó từ khuya, dân anh cả Liên Xô cũng hổng thèm ngó ngàng, Đông Âu vất nó vào đống rác lịch sử, Trung Hoa chẳng thấy chúng liếc nhìn gì thêm thế mà lãnh đạo VN lại nói kinh điển này là “ưu việt”

   Xếp Hàng Cả Ngày có phải là ưu việt không cà? Kinh điển này có còn hợp thời không đây chắc Hoàng Mai phải biết hơn ai hết chứ, cứ tối ngày la làng hết boác rồi tới đảng, ca hoài bộ kinh điển này Hoàng Mai hổng biết mệt à?

   .

 118. Minhhoang said

  Dạo này dân mê chọi gà được cánh công an chiếu cố rất tận tình quá vậy ta?

  Sau cái chết của ông Trịnh Xuân Tùng, nay lại đến “một con bạc” vắn số dưới nòng súng bắn chỉ thiên của một công an viên tại Bắc Giang.

  Dường như ôn công an này mắt bị bồ lạch hay sao í nên trông gà lại hóa cuốc? Trong lúc bố ráp lộn xộn, chả nhẽ người đàn ông mệnh yểu này lại có đủ can đảm dùng thế “Kim Kê Độc Lập” với một chân co lên và hai cánh tay giang rộng để…bay cao chuồn lẹ? Thế là đ/c công an này giơ súng “bắn chỉ thiên”, đạn xuyên xéo ngang lồng ngực làm con bạc này hết ngáp liền tại chỗ?

  Mà đ/c công an này đã tìm lộn địa chỉ để tập bắn chỉ thiên rồi thì phải?

  Ngay sau đợt “tự phê”, có nhiều con gà cùng chuồng bôi mặt đá nhau muốn nhừ tử, sau đó chúng tự chui đầu vào chuồng cáo để chầu rìa, nhìn mấy con gà nuốt dây thung khệnh khạng đi đầu để che chắn cho con gà X với thần thái hớn hở, phơi phới đi sau và tất cả bầy gà này đã như “bay bổng”, sao đ/c công an này không bắn một tràng A.K “chỉ thiên” cho chúng ông được nhờ? Sau loạt này đến loạt đạn khác của các đ/c cảnh vệ nữa thì thể nào cũng có khối…con nhạn là đà rớt xuống cho mà xem.

  Làm được thế thì ngay tức khắc ôn công an này sẽ được chúng ông (nhân dân là chủ mà) gắn liền huy chương chiến công hạng nhất và phong cho làm Đệ Nhất Anh Hùng liền hà.

 119. locphan said

  Biểu tình ĐỨNG tại chox bị đàn áp, biểu tình ĐI trên đường phố cũng bị đàn áp. Vậy thì tại sao ta không cùng nhau biểu tình NGỒI nhỉ? Cứ hẹn nhau ngồi ở công viên nào đó thì chính quyền sẽ làm gì nhỉ?

  • Minhhoang said

   Chớ có dại khi biểu tình dưới dạng này Bác Locphan ạ!

   Bộ Bác hổng còn nhớ là Cô Thanh Nghiên “nằm ấp” vài niên rồi à, chỉ vì “Tọa Kháng Biểu Tình” trong nhà mà cũng bị cho ngồi gỡ lịch đến vài cuốn vừa mới xong?

  • Dân mất nác said

   Diễn đàn dạo này nhiều người trùng tên nhau quá nhỉ? Chào mừng bác Locphan mới tham gia hôm nay.

 120. Hoang Mai said

  Mình đọc còm hôm qua của chị Hai Lúa với các bác rồi. Ngẫm thì hơi buồn chút. Nhưng thôi không sao. Các bác cứ là con sông Hồng chảy xuôi dòng đi. Mình tự nhận mình là con sông Tô Lịch, thối, bẩn. Nhưng là con sông duy nhất chảy ngược. Con Sông Tô huyết quản của Thủ Đô. Thủ là cái đầu. híc!

  Các bác đừng chặn mình. Mà phải gắng khai thông thật sớm, thật nhanh mạch cho mình. Khai thông thế nào. Dễ thôi Những đoạn đã lấp đi rồi , xử lý thế này thôi, dễ lắm. Đào thông rồi lắp cống ngầm ở bên dưới. Trả cho nó về nguyên trạng ngày xưa, thông mạch nước. Thông được con sông Tô Lịch thế cũng như là cội nguồn dân tộc, truyền thống dân tộc, nhân tài đời đời tiếp nối sẽ không bao giờ bị ngắt, bị bẩn, bị thối.
  Để dòng sông mãi mãi xanh tươi như ngày xưa“ Nước sông Tô vừa trong vừa mát, anh ghé thuyền đậu sát thuyền em”. Chấm ba chấm “ Hoàng Mai ghé thuyền đậu sát thuyền Hai Lúa em” hì! hì Em yêu của mình chắc đang điên lên đấy. ha! ha!

  Các bác hãy xây cống cho Hoàng Mai mình thoát chứ đừng xây cống chôn mình nhé, dở lắm.

  Hết cái sông Tô bây giờ tiếp nối cái “ ĐƠN ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN” hôm trước, hôm nay mình lại mạo muội thảo tiếp một tờ “QUYẾT ĐỊNH”

  Bộ Công Thương
  Quyết định

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  QUYẾT ĐỊNH ĐẶC CÁCH

  _ Căn cứ vào quy chế tuyển dụng nhân sự của Bộ Công Thương
  _ Nay Bộ trưởng bộ Công Thương, Ban xét tuyển công chức thuộc bộ Công Thương quyết định.
  Bổ nhiệm đặc cách ông A Vào chức danh thứ trưởng quản lý ngành …..thuộc lĩnh vực bộ Công Thương quản lý.
  Mong rằng ông A sẽ hoàn thành tốt trách nhiệm của mình ở vị trí mới như đã thể hiện ở cương vị Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị công ty ……(……là tên công ty do ông A này quản lý cũ).

  Bộ Trưởng Bộ Công Thương Trưởng ban xét tuyển công chức thuộc bộ Công Thương
  Đã ký Đã ký

  Ở tờ quyết định này có hai ý:
  Ý thứ nhất khi đã xây dựng được quy chế tyển dụng nhân sự thì việc đặc cách cho những người có tài và đã được thể hiện qua thực tế sẽ được thực hiện.

  Ý thứ 2: Ở các công ty cổ phần có vốn nhà nước hiện nay thực hiện hai chức danh. Tổng giám đốc và Chủ Tịch Hội đồng quản trị là vô nghĩa mà không quy được trách nhiệm. Người điều hành công ty phải đồng thời có trách nhiệm trước từng đồng vốn của nhà nước bỏ ra (Chính là tiền thuế của dân)

  Ý thứ 3 đó là, lãnh đạo được bổ nhiệm vào các bộ chủ quản sẽ không nhất thiết phải lấy từ các công ty nhà nước, mà hoàn toàn có thể lấy từ xã hội, từ các công ty tư nhân, công ty vốn đầu tư nước ngoài do người Việt quản lý………Khi họ đã thể hiện được tốt khả năng lãnh đạo của mình. “ Ví dụ như nhà nước mình trao giải sao vàng đất việt cho các doanh nhân, trong đó có rất nhiều các công ty tư nhân làm ăn hiệu quả. Vậy những ngôi sao sáng này đương nhiên đủ tư cách để được đặc cách vào vị trí nào đó trong bộ máy”

  Các bác có thấy là tờ Quyết Định này với tờ Đơn Đăng Ký Dự Tuyển rất cùng mạch suy nghĩ và lo gic không ạ.

  • Hoang Mai said

   Con sông Tô huyết mạch của Thủ Đô.

  • Kính Bác Hoàng-Mai .
   Xin Bác cho thêm toa thuốc trị bệnh . . tâm thần . Vì 2 bài thuốc Bác phổ biến trị bệnh tiểu đường và ung thư máu rất hiệu nghiệm . Cháu phổ biến cho mấy bệnh nhân dùng . Nay họ đều đi gặp . . . Phật Bà nam hải hết rồi . Cám ơn Bác nhé ! .

 121. Văn Đức said

  Dân là Đại Trường thành!
  Đọc bài của bác Đào về chuyến đi của Tướng Quang, kèm lời bình (tán thán) thứ 2 dưới bài; Xin ghi cảm nhận („LÒNG DÂN“ theo cả nghĩa thật và nghĩa bóng):

  Nho, Y, Lý, Số“,
  Quân tử phòng thân“;
  – Tướng giỏi các thời là „trụ“ Nước,
  Anh Hùng chỉ sống giữa LÒNG DÂN!

 122. Tịch Cận Bầm said

  Hugo Chavez: “Tôi không sợ chết nhưng tôi cần phải sống để hoàn thành việc đưa Venezuela trở thành một nước xã hội chủ nghĩa“.
  Khốn khổ, khốn nạn cho dân Venezuela rối. Mau mau cùng nhau vùng lên đập chết thằng điên Chavez này đi kẻo mai này hối không kịp

  • LN said

   Tôi thì ngược lại với Bác.
   Chỉ mong Chavez sống mãi để nhân dân các nước nhìn vào công cuộc XD CNXH.

   Oh, mà này nghe nói anh Cuba chán rồi không thèm xây nữa sao anh Chevez lại đi xây cái này nhỉ

   • D.Nhật Lệ said

    Phải hiểu ngược lại những gì mà bạo chúa hay nhà độc tài phát biểu vì thực chất là
    ông ta muốn nói “tôi không sợ chết nhưng sợ không ở lâu trên ngai vàng mà tôi đã
    ra sức xây dựng thì uổng qúa vì mình lại…cầm cu cho chó đái để thằng khác hưởng,
    mẹ kiếp” !

 123. Tg said

  – Cờ giật (DLB). “Nếu cờ tổ quốc bị giật thì cái tên giật cờ đích thị là thuộc phe thù địch cấp nhà nước, không phải người ‘nước lạ’ thì cũng là Việt gian…” – Điểm mặt âm binh: Nữ cán bộ Thành đoàn phá rối biểu tình tại Sài Gòn (DLB).
  🔜 Đã xấu rồi mà còn thích đóng vai ác!

 124. Long said

  BBC: Có vẻ chính quyền Sài Gòn ít thuyết phục người dân đi theo đường lối của họ, trong khi ở miền Bắc lại dùng âm nhạc tuyên truyền nhiều hơn, trực tiếp hơn, ông nghĩ sao?

  Tôn Thất Lập: Chính quyền Sài Gòn cũng dùng âm nhạc, dùng đủ thứ hết, nhưng vì họ không có chính nghĩa, cho nên họ nói và cuối cùng người ta thấy đây là cái tổ chức đi ngược lại đường lối của dân tộc. Người ta không nghe.

  Vì họ không có chính nghĩa nên ta mới lấy được thác Bản Giốc, ải Nam Quan.. và nhiều thứ nữa. Chứ nếu người ta nghe thì bây giờ đâu phải làm đơn xin biểu tình mà không được.

  • D.Nhật Lệ said

   Đến bây giờ mà tên nhạc nô TTL.vẫn còn ngoác mồm ra tuyên truyền sau khi CS.đã làm cho cả nước bị Tàu
   cộng ép chế và dân chúng xấc bấc xang bang,đến tận cùng số (-),thua xa miền Nam trước đây.
   Sao anh ta không chịu nói thật mà đã học lành nghề nói láo từ CS.như trước 1975 đến nay ? Đây là điển hình
   một ngụy trí thức hay một trí ngủ trước hiện tình đất nước,không đáng xách dép cho anh em họ Huỳnh (Đà Lạt)
   từng trót đi theo CS.nhưng còn can đảm thú nhận mình đã lầm đường.
   Chẳng lẽ đâm lao phải theo lao hay lỡ cởi trên lưng cọp nên vẫn phải hèn nhát,không dám nhảy xuống ?

   • Khách said

    Thằng này tởm lắm, nghề chăn dắt chân dài của nó chắc lúc này bị cạnh tranh nhiều khó kiếm nên định chuyển sang tuyên láo đây.

    • LN said

     Hồi trước mình cũng bị dụ – tin thằng TTL này
     Sau vụ Tiếng Hát Truyền Hình – Mình bỏ chạy luôn – Thấy mặt muốn ói

   • hovinhtruong said

    xin hãy nhẫn nại , bác Nhật Lệ……
    có thể đây là chiêu khích tướng của bbc đây
    cũng có thể là bbc có đặt câu hỏi với Lập như thế này đây :
    -bbc -xin hỏi ông , những ca khúc yêu nước của sv saigon như “hát cho đồng bào tôi nghe ” hay “đồng bào ta cùng hát” hay “da vàng ca khúc ” , “kinh việt nam”……v.v tại sao sau 1975 bị cấm phổ biến ?
    -Lập trả lời : giống như trái chanh , khi vắt hết nước , thường phải vât đi , theo tôi , những ca khúc ấy đã hòan thành nhiệm vụ lịch sử của nó , giống như chúng tôi , cần phải lọai bỏ , …………
    bbc : ông có tủi thân không , thưa ông ???? (khích tướng …)
    ***mà cũng có thể Lập bây giờ đã trở nên Lập Lờ …..,

   • ta'msacne said

    Đồng ý với bác D.Nhật Lệ,
    Khứa TT Lập này là tên hoạt đầu trong làng văn nghệ sĩ. Trước đây Hắn liếm đít cụ VV Kiệt, cùng thằng văn nô Quang Sán(g lải) thuốc…rượu nhac sĩ TCS trong cái hội…những người bạn …mê rượu thuốc “rắn đỏ”…cho đến khi TCS tắt tử.

    Cùng đồng thuận với mấy bác đã góp ý về HT Mẫm hôm qua. Nhưng so với ô.Mẫm (ở tận sâu thẳm con tim tôi, tôi nghĩ anh Mẫm vẫn nhận ra sai lầm của thời trai trẻ khi mình sôi nổi tự khoác áo “lãnh tụ” Svhs khuấy rối, ca’i áo do thế lực đen-đỏ của “chính trị” ấn vào người; Hôm nay ông già” Mẫm còn …dấn thân chuộc lỗi lầm, …mình có thể thương và cảm phục ông Mẫm)…!
    Chứ còn TT Lập (dính tí bài ca dậy mà đi…) không đáng để anh chị em mình lôi ra đây để …nhóm lò -không phải cái lò của lú nghen- trong bối cảnh mới này…, cứ để hắn an nghỉ trong những bình rượu “mao đài” của các quan thầy hắn rót…
    Cũng cảm ơn bbc, gợi cho hắn phải thốt ra những lời cười cợt đểu giả đúng y con người hắn…

  • thuy said

   nếu TCS ở ngoài BẮC thì anh ta sẽ đi cải tạo như HỮU LOAN

 125. dan den Sai Gon said

  Da vao doc ABS thi khong bo duoc, giong nhu thang nghien heroin vay,nhung cang doc thi cang buon hon voi tinh canh dat nuoc nay.Cai nghien ma tuy thi de hon tu bo ABS.

  —–
  BTV: Bác không bỏ đọc tin trên blog, làm sao em bỏ mà đi cho được? 😦

  • Hà Văn Thịnh said

   Hề hề…, quá đúng. Tôi gọi ABS là An Bình Sĩ: Nơi an lành, thư thái của tất cả mọi sĩ (chiến sĩ, nhân sĩ) mưu cầu dân chủ, tự do… Vì thế, đó là cõi NGHIỆN của yêu thương, sẻ chia.

 126. quang dinh said

  TRẠM XA GA GẦN
  *
  Ga gần không định hướng trạm xa
  Dân chủ tìm đâu nước cộng hòa
  Xã nghĩa VIỆT NAM mù mịt quá
  Đồ bà không trực thức CU BA
  *
  Ba ba không nhả nhá gân gà
  Ngàn năm y cựu giặc TRUNG HOA
  “HÀ NỘI bất tri HỒ quá khứ”
  Dở dơ dốt dại xứ CHA GIÀ
  *
  Tuyên truyền phóng đại quá to loa
  CÁC MÁC LÊ NIN lỡ nhận quà
  Tám mươi năm hận chưa lại quả
  Hai thiên niên kỉ mộng can qua
  Lộn rồng lải gió mơ chim quạ
  Tắt cuộc trường trinh nghĩ chẳng thà
  Về nhà vợ ngứa dang chân ngửa
  Nhảy ngựa phòng ngừa địch gạt ta
  *
  Trăng gió trong vườn với quỷ ma
  Ai gây thảm cảnh bán sơn hà
  Mượn súng mua bom cày mả tổ
  Bạch mi thanh diện đạo hồng tà
  “Kê cấn” không lo bầy “tháu cáy”
  Ngoài thịt trong xương để lộn da
  Đảng cử dân bầu châu sủa bậy
  Quan làm báo cáo chuyện dâm bà
  *
  Tiểu tiện trên đầu chó chẳng tha
  Từ anh ngân khố đến quần thoa
  Trung tiện khả thi khi thúc đánh
  Vì tiền đại tiện quyết chia ca
  *
  Khó nhá hồi thôi nhả gân gà
  Theo MỸ đừng nên rước cộng HOA
  Tuồng chèo lếu láo quân bành trướng
  Hát bội huênh hoang lính đỏ NGA
  “Khó xơi những chiếc gân gà
  Đông Nam Á trận TRUNG HOA lạc đưởng
  Năm châu bốn biển tầm thương
  Miếng tôm mảnh cá ai nhường cho ai”
  TÂM THANH

 127. Dân mất nác said

  “Trung cộng đểu thật là đểu (Nguyễn Thông).”
  Đầu ngày xem báo gan lên cổ
  Giận lũ tham quan bán nước này!

 128. Cục Đất said

  Về bài : Các nhà lãnh đạo của Đảng cần hiểu rõ thủ đoạn ly gián Đảng với Dân của đế quốc cộng sản Đại Hán
  Thay mặt đoảng chúng tôi xin trả lời thắc mắc của bác Vũ Cao Đàm.
  Hố ngăn cách giữa Đảng và Dân ngày càng xa, ngày càng bị khoét sâu …, bởi vì Đảng đang làm những việc để khoét ngày càng sâu cái hố ngăn cách ấy.
  Tôi không hiểu các nhà lãnh đạo của Đảng có đủ tỉnh táo để nhận ra sự thật này không?

  – Dạ thưa, chúng tôi nhận ra, nhưng không thể làm khác được ạ. Gần dân, tôn trọng quyền của dân thì họ đuổi cổ hết chúng tôi rồi chứ có ai xứng đáng đâu: Tham nhũng khủng, lãnh đạo khùng, nói năng thì láo lếu, ăn hại tiền dân, để mất đất, mất đảo, kinh tế be bét, văn hóa, giáo dục, xã hội tụt hậu… không kể xiết, bác cứ đọc mấy bảng xếp vị thứ trên thế giới cho nó khách quan chứ chúng tôi không nói ngoa.
  Hình như Đảng vẫn cứ loay hoay với cái mũ kim cô ý thức hệ “đồng chí tốt”, Mác – Lê Nin.
  – Ấy chết, không phải cái mũ kim cô đâu ạ, đó là cái bùa hộ mệnh của chúng tôi để lừa khá nhiều người cổ hủ mà Đảng đã tuyên truyền được gần trăm năm qua đó ạ. Nhờ đó mà chúng tôi còn được khá nhiều người ủng hộ đấy.
  Tôi tin rằng sẽ đến ngày các nhà lãnh đạo của Đảng sẽ nhận ra cái tâm địa độc ác của các “đồng chí” … “của mình”, và quyết tâm vứt bỏ cái mũ kim cô ý thức hệ cộng sản mà bọn cộng sản Đại Hán đang xiết ngày càng chặt trên đầu các vị lãnh đạo Đảng này, làm cho Đảng này rất sợ bị chúng quy chụp cho tội “phản bội chủ nghĩa Mác – Lê Nin”.
  – Cái này thật sự bác nói oan cho họ rồi, đấy là chúng tôi cố tình giữ đấy chứ không phải họ xúi đâu, lý do đã nói trên rồi. Mà cũng giữ giả vờ thế thôi chứ chúng tôi mà Mác Lê gì, đại tư sản cả mà.
  Ngày nay, cái mũ kim cô Mác – Lê đang bị kẻ thù của dân tộc lợi dụng để lôi kéo “Đảng ta” ngày càng xa dân tộc, để đẩy dân tộc vào con đường nô lệ cho bọn cộng sản Đại Hán xâm lược… Thì gỡ bỏ cái mũ kim cô Mác Lê lại là con đường thoát khỏi sự lệ thuộc của đất nước này.
  – Nói với bác mệt quá, chúng tôi đã gỡ từ đời tám hoánh rồi. Mác Lê giờ là Mác Lê giả. Chỉ có điều này là thật: Phải bám lấy Đại Hán thì chúng tôi mới mong giữ được cái quyền lực phi nghĩa bất nhân này để được ăn khủng, được nói điêu trên sự suy vong toàn diện của cả đất nước.
  Kết luận: Nói thật mất lòng, bác Đàm này trứng mà đòi khôn hơn vịt. Người ta đã quá biết mà bác lại đi dạy người ta. Sinh hoạt người ta là đế vương. Con cái người ta ở Mỹ cả .Thời này mà ý thức hệ gì, Mác Lê gì.
  Buồn cười là bác lại kết cho Trung quốc cái tội mà thủ phạm chính là đoảng.
  Lại kết tội tiếp cho Mác Lê tào lao cái tội mà thủ phạm chính là đoảng.
  Khác nào có thằng con hư hỏng, không đét đít con mình mà lại chửi đứa hàng xóm rủ rê.
  Không hiểu bác tư duy kiểu gì nữa.

  • KTS Trân Thanh Vân said

   Cục đất mà biết nói năng. Thì thằng….. ấy ấy hàm răng chẳng còn

  • Thành said

   Đúng quá ạ!
   Và thêm cả thần thánh hóa một con người HCM để biến đó làm cái bùa hộ mệnh của chúng tôi để lừa khá nhiều người cổ hủ mà Đảng đã tuyên truyền được gần trăm năm qua đó ạ. Nhờ đó mà chúng tôi còn được khá nhiều người ủng hộ đấy.

  • H-A said

   Quá đúng!
   Đảng đâu phải đứa trẻ lên 3…

  • Hà Văn Thịnh said

   Thuở “nguyên thủy”, cờ của nước Anh là 2 thanh kiếm bắt chéo qua chiếc mộc – để có hình như bây giờ. Rõ ràng, ra trận, muốn “tuốt kiếm”, phải có cái mộc nào đó che chắn để giảm bớt nguy hại cho người lính…

   • HỒ THƠM said

    Hì hì … lão Hà Văn Thịnh nói hay ! Lại OK phát nữa . Khi ” ra trận ” và “tuốt kiếm ” tui thích những người cẩn thận mặc giáp , mang khiên ,chiến đấu lâu dài chứ không phải những người ưỡn ngực đánh càn ( cũng anh dũng nhưng vừa bất lợi cho họ vừa không thành công !)

  • DV said

   VN làm gì có độc lập tự chủ kể từ ngày đảng đem sợi dây MLM xỏ mủi dân tộc .biến dân tộc thành con trâu để cởi đẽ cày sau khi giao sợi dây này cho bọn Mao nắm giữ .

  • BSJ said

   Hì hì ! Em nghĩ bác Vũ cao Đàm cũng “ giả vờ viết thế thôi bác Cục đất ui ! Biết đâu Bác í nghĩ 10 viết 2 để dò con nước nông sâu ? Hic . Nhân đây, em thấy có chút chuyển đồ liên quan đến “thế cục” nè, ta thử “ dự báo thời tiết xem” :
   – Mỹ-Việt chưa đối thoại nhân quyền (BBC). – Đối thoại nhân quyền Việt-Mỹ bị đình hoãn (VOA).

   VTV đang liên tục chiếu “phim lịch sử” về những “ anh hùng trên không” lái Mic tiêu diệt máy bay “Con ma” của Mỹ ! “Hiện tượng” nhắc lại việc “đánh nhau” như thế, trong tình hình tranh chấp bể Đông thế này, phải chăng lãnh đạo CSVN đã khẳng định họ từ chối việc hợp tác với Mỹ và các đối tác thân Mỹ trong vấn đề biển Đông ! Hiện vẫn để ngỏ khả năng 50% CSVN hợp tác toàn diện với CSTQ để chống lại các quốc giá khác, ngoài việc dâng hiến vùng đặc quyền của mình cho “Bạn”, CSVN rất có thể trở thành công cụ và tay sai đắc lực của TQ khi chiến tranh biển Đông xảy ra ? “ CSTQ sẽ đánh phá các quốc gia xung quanh, độc chiếm toàn bộ biển Đông cho dù phải sử dụng đến …”người VN cuối cùng” ! Họ Tập không làm thì thôi, làm chắc phải có mục tiêu tầm cỡ chứ ?
   Người VN , hãy hết sức cẩn thận và suy xét thật kỹ , hãy coi chừng khi trao lòng yêu nước của mình vào tay CSVN ! Bài học “ giải phóng miền Nam” để rồi ngỡ ngàng, tuyệt vọng chính vì sự phồn thịnh của miền Nam hãy còn đó ! Đây vẫn là một suy luận và là một sự cảnh báo nhưng hy vọng không thừa !
   PS: Trong khi “nước vẫn chưa tích đủ để vỡ bờ”, mong sao các bật cha mẹ trong từng mỗi gia đình, dù ngày, hay đêm, xin hãy vạch sáng đường đi cho lương tâm của con mình chống lại mưu đồ “ phản dân, bán nước” của CSVN

  • Cục Đất said

   Cám ơn các bác đã tham gia rôm rả. Tôi không có ý bất kính với bác Vũ Cao Đàm, một trí thức cao niên. Tôi đã đọc lại nhiều bài viết của ông, ví dụ bài : Cái bẫy ý thức hệ cực kỳ nguy hiểm của Trung Cộng, qua đó có thể khẳng định: Kiểu đổ lỗi cho Trung Cộng của ông là nhận thức, chứ không phải là phương pháp, sách lược, cách trình bày .
   Chính vì ông là một trí thức đáng kính, nên những bài viết như thế mới càng dễ khiến người đọc ngộ nhận về bản chất tình hình hiện nay.

   • Người Việt Yêu Nước said

    Đồng ý với Cục Đất. Tôi cũng đã nhiều lần nói điều này với các trí thức, nên vừa rồi không tranh cãi nữa. Vì uy tín của các vị mà các vị vẫn cứ dạy đạo đức cho kẻ đếch cần đạo đức thì dân họ không theo dõi suốt quá trình. đọc bài họ sẽ tư duy: Đảng và chính quyền vẫn “NGÂY THƠ” chứ không phải làTỘI ĐỒ

 129. Dân mất nác said

  Good morning!

  • KTS Trân Thanh Vân said

   Nước không thể mất đâu

   • Dân mất nác said

    Nước không thể mất, đúng! Nhưng từ lâu nhà nước này đã hoàn toàn lệ thuộc và chấp hành mệnh lệnh của nhà cầm quyền TQ rồi thưa chị. Gọi là còn được sao?

    • Dân mất nác said

     Cũng bởi dân ta nghĩ vẫn còn
     Bao người quên cả nước cùng non
     Thảnh thơi như thể “không gì lạ”
     Nhìn lại giật mình, đã không còn.

    • thientrungnhan said

     Còn dân thì còn nước, dân Do Thái 2000 năm vẫn trở về lập quốc.

   • LTDA said

    Trời xanh đây là của chúng ta
    Biển đảo đây là của chúng ta
    Núi rừng đây là của chúng ta
    Những cánh đồng thơm mát
    Những ngả đường bát ngát
    Những dòng sông đỏ nặng phù sa
    Nước chúng ta
    Nước những người chưa bao giờ khuất
    Ðêm đêm rì rầm trong tiếng đất
    Những buổi ngày xưa vọng nói về

    Nguyễn Đình Thi

    • Dân mất nác said

     Tất cả đều là của chúng ta?
     Nhưng mà dân nói đảng lại la!
     Nước non này đảng tao cướp được
     Bán cho tùy thích độc quyền ta.

 130. Thành said

  Về nhì

 131. cxc said

  !

  ——–
  BTV: Chúc mừng bác Cỏ đã giật được tem nhứt hôm nay!

  Thân chúc bà con một ngày mới thật vui.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: