BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin biểu tình ở Hà Nội và Sài Gòn, ngày 09-12-2012

Posted by adminbasam trên 09/12/2012

Tin, hình ảnh được cập nhật liên tục, xin bà con bấm F5 để có tin mới nhất về biểu tình từ Hà Nội và Sài Gòn. 

Tin từ Hà Nội: 

22h25′: Độc giả gửi thêm video:

21h4′:  Ảnh từ Lộc Hà chiều nay:

8

9

20h40′: Đến 18h24′, ông Trương Văn Dũng là người cuối cùng bị bắt đã được trả tự do. Ngoài ra, còn có ông Trương “Ba Không”, sáng nay bị bắt “lén” vào CA phường Hàng Trống, cũng đã được trả tự do lúc 20h30′.

Xin bổ sung một số hình ảnh CTV vừa gửi tới thêm:

8

7
5

3

1

17h: Hiện còn 4 người chưa được trả tự do, gồm blogger Nguyễn Tường Thụy, blogger Lê Anh Hùng (người nhiều năm nay có những đơn tố cáo động trời), đại tá quân đội Vinh Anh, anh Nguyễn Nhật Đăng (con nhà thơ Xuân Sách). Ngoài ra, có ông Trương Dũng mới bị giữ tại chỗ, đưa vào trong trại; do trong lúc mọi người chụp ảnh, quay phim ở bên ngoài, có một số kẻ lạ tới trà trộn phá rối, ông Dũng phản ứng lại chúng, liền bị bắt.

16h30′ – Một số anh em từ trại Lộc Hà về đã lại kịp tự tổ chức một cuộc biểu tình mini chiều nay trước Nhà hát Lớn:

1

3

16h: thêm 6 người được trả tự do, có Nguyễn Văn Phương, Nguyễn Thúy Hạnh, Trung Dũng, … Cụ Lê Hiền Đức đã lên tới nơi.

15h11′: Có thêm Trương Văn Dũng vừa ra khỏi trại. Trước đó, công an báo ông được trả tự do, nhưng ông cứ ở lại trong trại thì bị 5-6 người xúm vào đẩy ra.

14h45′: Blogger Lê Dũng được trả tự do.

13h45′: Cụ Lê Hiền Đức đã được trả tự do, vừa về tới nhà. Cụ cho biết, công an phường lập biên bản về chiếc vỏ quả nổ, nhưng cụ không ký, chỉ cho họ biết cụ giữ với mục đích sẽ đem tới cho bộ trưởng CA, cho ông biết lính của ông đã dùng những thứ này trấn áp dân bị cưỡng chế đất. Trưởng CA phường tuyên bố  là sẽ về Văn Giang xác minh có đúng vỏ quả nổ mà cụ Đức giữ là từ Văn Giang hay không.

Cụ Đức hỏi thăm bà con bị giữ tại trại Lộc Hà, rồi bắt đầu ra xe tới thẳng trại luôn.

13h: Nhà báo Đoan Trang vừa được trả tự do.

12h30′: Blogger Nguyễn Lân Thắng đưa tin trên FB: “Cụ Lê Hiền Đức đang bị giữ tại CA phường với lý do tàng trữ vỏ quả nổ do công an bắn vào dân bên Văn Giang ngày 24/4/2012…

11h30′: Một số bạn bè của những người bị bắt đã và đang đến trại Lộc Hà.

11h20’:  TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP: HÀ NỘI VÀ SÀI GÒN BIỂU TÌNH CHỐNG TRUNG QUỐC (Tễu). – Video & Hình ảnh: Tường thuật trực tiếp biểu tình Hà Nội 9/12/2012 (TTXVA).

10h20′: Tin từ ông Nguyễn Quang A: “Sáng nay tôi bắt đầu ra khỏi nhà lúc 7h30. Ra đến ngõ thì thấy hơn chục người mặc thường phục ở đó. Họ bám theo tôi (3-4 người đi bộ bám theo, số còn lại đi xe máy). Đến bến xe bus có 5-6 người phân nhau ra chặn ở tất cả các cửa xe, 3 người luôn bám quanh và chặn tôi. Lấy taxi thì họ đuổi taxi, xe ôm cũng vậy.

Tôi đi dọc vỉa hè, họ bám theo, thậm chí đi xe trên đó (tôi bảo các cậu vi phạm luật gây mất trật tự), tôi quay lại, họ quay lại và cứ như thế vờn nhau cho đến hơn 9h. Quay video thì có ngay người khác (ở tuyến sau) đi lên che camera. Đến khoảng 9h20 thì tôi quay về nhà xem các đoạn video và vài cái ảnh đưa lên facebook để mọi người nhận diện ra các thanh niên công an còn rất trẻ chặn tôi, bám theo tôi thế nào“.

10h10′: Mọi người vừa tới trại Lộc Hà. Hiện có 17 người, ngoài những người vừa kể bên dưới, còn có: Nguyễn Việt Hưng, blogger Lê Anh Hùng, blogger Lê Dũng, Facebooker Tiến từ từ, du ca Lê Văn Dũng.  – TRẠI LỘC HÀ: Hình ảnh biểu tình yêu nước của người Hà Nội 9/12/2012 (TTXVA).

10h: Hiện đã xác định 1 số người bị bắt, khoảng 20 người, đang trên 1 xe buýt hướng về trại Lộc Hà, gồm: nhà báo Đoan Trang, blogger Gốc Sậy, Nguyễn Tường Thụy, Đào Tiến Thi, nhà báo tự do Dương Thị Xuân…

H19

Tên này trực tiếp chỉ huy việc bắt bớ, đàn áp tại hiện trường ngày hôm nay

9h55′: Lực lượng CA mặc thường phục và sắc phục, lẫn thanh niên đeo băng đỏ rất đông hiện đang chốt lại ở ngã Năm Cửa Nam cùng 1 xe buýt và nhiều xe CA.

9h50′: Đoàn biểu tình đã bị giải tán, một số người đã bị bắt. Hình ảnh người biểu tình Hà Nội bị bắt lên xe bus 9/12/2012 (TTXVA).

H4

CA đàn áp biểu tình tại Hà Nội. Ảnh Facebook Truong Ba Khong

9h43′: 2 xe chỉ huy của CA, 1 xe cảnh sát cơ động, 1 xe buýt chở thanh niên mặc đồng phục đã được di chuyển lên sứ quán TQ, có lẽ là để đón người biểu tình ở đó.

4

9h38′: Đoàn biểu tình tới ngã tư Phủ Doãn – Tràng Thi bị chặn lại. Nguyễn Văn Phương, Lã Việt Dũng và một số người đã bị bắt. Một số người khác đã thoát được, đang đi tiếp tới sứ quán TQ, trong đó có Bùi Hằng.

H16

Ảnh: Nguyễn Văn Phương bị vây bắt. Nguyễn Văn Phương là người đầu tiên bị vây bắt, những người bắt NVP thậm chí không đeo băng đỏ.

H17
.
H18

Đây là cảnh công an mặc sắc phục bắt đầu tiến xuống từ xe tải

9h30′: Đoàn biểu tình khoảng 300 người đang đi trên đường Tràng Thi hướng về sứ quán TQ.

8h55’: Nhiều người tham gia biểu tình, có blogger Nguyễn Tường Vy cùng nhiều blogger khác đang ở đối diện Nhà Hát lớn, trên sân khấu vẫn đang có ca nhạc, có vài chục người đứng xem.

8h52′: Công an tiếp tục khống chế, bao vây cụ Lê Hiền Đức trước cửa nhà.  Tình hình rất căng thẳng. Cụ Lê Hiền Đức đã cho nhà báo Trần Quang Thành biết tin.

8h50′: Từ trong nhà cụ Lê Hiền Đức thông báo đến nhà báo Trần Quang Thành: “Bây giờ là 8h sáng Chủ nhật 9/12, công an đủ loại đang bao vây dầy đặc nơi ở của cụ Lê Hiền Đức, không cho  cụ ra khỏi nhà để dến nhà hát lơn  tham gia biểu tình chống Trung Quốc xâm lươc . Công an đã diều động cả xe cứu thương đến trước cửa nhà cụ Đức“. Mời nghe: Audio nhà báo TQT hỏi chuyện cụ Lê Hiền Đức.

8h45′: Độc giả Mongun cho biết trong comment, “Nhà riêng bà Lê Hiền Đức ở số 7 ngõ 56 phố Pháo Đài Láng, HN có chốt gác suốt đêm qua. Lúc 23h00 bà đi ra khỏi nhà thì bị chặn lại, khiến bà phải quay về. Hai lần bà gọi taxi đều đến đón nhưng sau đó bị CS khu vực không cho dừng đỗ để bà lên xe. Sau khi ngồi tạm ở nhà hàng xóm chờ yên ắng trở lại thì vẫn thấy lính canh. Lúc 03h00, sau nhiều lần gọi taxi không dừng, bà đã ở lại trong nhà. Cụ bà Lê Hiền Đức cho biết CAHN sẽ hội ý để đưa bà ra Nhà Hát lớn sáng nay, mà không để bà đi một mình. Bà lê Hiền Đức tuyên bố: Nếu 09h00 không thấy bà ra được NHL Tp HN, khi ấy đã có chuyện xảy ra tại tư gia nhà bà“.

Một độc giả nhắn tin từ cụ Lê Hiền Đức: “Bà khóa cửa nhà từ 3h15’, nhưng bọn ‘chó săn’ theo bà từng bước, bà đi vòng vèo mãi đến 5h bà quay về nhà và gọi điện cho bọn lãnh đạo, bà tuyên bố: ‘tao không phải là tội phạm, tao không bị quản chế, vậy không thằng nào ngăn được tao đi… tao thà chết VINH còn hơn sống NHỤC. Tao sẵn sàng đổ máu với bọn chó săn… Đến giờ này thì an ninh đang trao đổi để cử người cùng bà đến Nhà Hát lớn và đề nghị bà về sớm. Nếu đến 8h mà không trả lời và có người đưa bà đi thì ‘Bà sẵn sàng đổ máu’ với bọn này. Chúng nó đang điều y tế đến hỗ trợ”.

8h15′: Có khoảng 10 xe CA bao quanh trước tượng Lý Thái Tổ, rất nhiều biển cấm quay phim, chụp ảnh. Khoảng 100 đoàn viên TN mặc đồng phục và hướng dẫn nhau tập thể dục trước tượng đài.  Trước tượng Cảm Tử cho TQ Quyết sinh, có 2 xe tải nhỏ của CS án ngữ. Có cả ông Cường, đội trưởng CA quận Hoàn Kiếm cùng hơn chục CA chìm, nổi.

1 CTV gửi tin nhắn: “Tại nhà hát lớn có khoảng hơn 100 an ninh, công an và dân phòng.  Bên Tượng đài Lý Thái Tổ có 200 thanh niên tình nguyện diễn và khoảng 100 nhân viên công lực.  Đã có xuất hiện nhiều biểu tình viên tại khu vực MHL“.

8h05′: Nhà hát TP đã mở nhạc lớn, có hàng rào sắt bao quanh, vài chuc đoàn viên TN mặc thường phục lẫn với CA mặc sắc phục.  Một xe phát sóng truyền hình trực tiếp cho chỉ huy CAPT, 1 xe buýt đỗ ngay gần đấy có lẽ để bắt người.

7h55′: Quanh sứ quán TQ có đông CA và dân phòng nhưng chưa thấy CS cơ động. Có 2 xe buýt lớn đỗ trước tượng Lenin. Rất đông thanh niên tập trung ở Viện Bảo tàng Quân Đội, đối diện vườn hoa Lenin, có lẽ để phản biểu tình.

7h: “Có một vụ cháy rất lớn ở Dốc Đoàn kết, xe chữa cháy đang đổ dồn về”. Hy vọng không phải là một vụ “tự thiêu” tài sản để đổ thừa cho “các thế lực thù địch”, liên quan chuyện biểu tình hôm nay.

6h45′: “Tại Nhà hát lớn các kỹ thuật viên đã lắp loa thùng và đang thử nhạc.

5h55′: “Lúc 5h30 tại vườn hoa Lenin bà con vẫn tập thể dục, không có công an cảnh sát. Tại Nhà hát Lớn cũng không có công an ngoại trừ vài anh dân phòng ngồi gác cả đêm, không có rào chắn ở khu vực các ngã tư vào NHL.”

4h45′: 1 CTV cho biết, đã thấy xe ô tô chở đầy CSCĐ đủ trang phục đi qua ĐSQ Trung Quốc. 5h: Công an quận Hoàn Kiếm đã có những xe tải nhỏ chở hàng rào sắt.

4h15‘: CTV cho biết: “khu vực 46 Hoàng Diệu, không rào chắn. Trừ đầu Trần Phú vẫn có rào sắt như mọi khi”.

1

Tin từ Sài Gòn:

22h30′: Độc giả gửi thêm nhiều hình ảnh:

11

12

13

14

15

16

17

18

19

20

21

22

23

24

25

26

27

28

29

30

31

32

33

35

36

37

38

39

40

12h30′: Nhà văn Phạm Đình Trọng cho biết, từ sáng sớm, nhà ông cũng đã bị nhiều công an giám sát. 7h ông ra khỏi nhà để ra bến xe bus đi tới nhà ông Lê Phú Khải mà vẫn bị họ đi nhiều xe máy chặn, cản … Hơn 10h, ông về tới nhà, công an vẫn tiếp tục vây quanh.

11h20′: Một số người có nhìn thấy ông tùy viên chính trị tòa đại sứ Mỹ có  đến chỗ biểu tình.  – Tường thuật trực tiếp biểu tình Sài Gòn 9/12/2012 (TTXVA).  – SÀI GÒN MIT TINH (Huỳnh Ngọc Chênh).

11h05′: 1 CTV cho biết: “Sáng nay trước cửa Nhà Hát lớn TP HCM có một sĩ quan AN chìm không chấp hành lệnh của chỉ huy (xô té những người biểu tình)“.

.

11h: Blogger Nguyễn Thiện Nhân gửi tin: “8h30′ tôi có mặt trước Nhà Hát lớn Sài Gòn. Nhà nước tổ chức ‘văn nghệ cuối tuần’ với đội kèn trống ngay trước nhà hát, họ hợp xướng bài ‘cháu lên ba’ và các bài thiếu nhi khác để cản trở việc biểu tình. 9h thì các bạn yêu nước bắt đầu trương cờ và tuần hành. Tôi chuẩn bị sẵn 2 băng ron ‘PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC XÂM CHIẾM HOÀNG SA-TRƯỜNG SA CỦA VIỆT NAM’.

H8

Một băng ron sau đó bị những người ‘hỗ trợ an ninh’ lấy giấu mất. Cái băng ron tôi cầm giơ cao thường xuyên có an ninh theo sờ vào bóp cho nhăn nhào đi. Tôi phải cố giữ để không bị lừa lấy. Một lát sau có một anh ‘áo xanh’ xông tới giật mạnh băng ron từ tay tôi liền bị mọi người hô phản đối và tôi đã giành lại được. Hàng rào an ninh chặn lại không cho tuần hành tiếp. Vài phút sau lại có nhiều người ‘lạ’ giành giật băng ron của tôi.

5

Mọi người tuần hành được 15 phút nhưng chưa giải tán ngay mà còn đứng trước nhà hát đến hơn 9h30′ mới tự giải tán. Có sự xô lấn từ những thanh niên ‘lạ’ thúc hối mọi người giải tán sớm. Không có bạo lực nhưng có sự giằng co tranh cãi giữa an ninh và người biểu tình. Vài thông tin thêm chia sẻ“.

6

Bọn “mặt rô” xông vào giằng xé khẩu hiệu yêu nước

7

Mọi người ra sức giữ khẩu hiệu

10h25′: Nhà báo N. K. H. cho biết, “8 giờ tại nhà hát thành phố, quân nhạc bắt đầu, bà con biểu tình hưởng ứng ngồi xem. Một số bảo vệ giải tán, nhưng anh Lưu Trọng Văn kiên quyết không đi, đòi đưa quyết định của TP, nếu không cho phép ngồi tại nhà hát. Vài phút sau, đối diện nhà hát bắt đầu có ngọn cờ phất lên, và biểu tình bắt đầu với những tiếng hô: Hoàng Sa- Trường Sa – VN. Đả đảo TQ xâm lược. Nhưng đến giờ này vẫn chưa thấy xuất hiện các vị trong bản thông báo. Đoàn biểu tình đi một vòng định sang Hồ Con Rùa, vì nghe nói sinh viên tập trung bên đó rất nhiều, nhưng bị chặn các ngả. Đoàn đành quay về nhà hát TP”.

H9

.
H10

H7

Đến nhà hát thành phố thì ông Huỳnh Tấn Mẫm và một số nhân sĩ xuất hiện, Đoàn biểu tình nhất loạt hô vang các khẩu hiệu. Ông huỳnh Tân Mẫm Lên sảnh nhà hát định phát biểu thì bị  lực lượng áo xanh ngăn cản, nhưng đoàn biểu tình ào lên phản đối quyết liệt, cuối cùng họ cho Huỳnh Tấn Mẫm kêu gọi lòng  yêu nước bà bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ VN. Những tiếng hô vang hưởng ứng. Được 10 phút thì các ông bị nhóm áo xanh đẩy quyết liệt, có một cụ bị đẩy té xuống mấy bậc cầu thang, kể cả HTM và Cac Nhân sị. Tiếng la ó phản đối và có xảy ra sô sát, nhưng những người biểu tình nhắc nhở nhau ‘ôn Hòa’ để không bị  trấn áp.

H11

.
H12

Đoàn BT bị dồn sang bên vườn hoa đối diện nhà hát TP. Mọi người đành quanh quẩn ở bên vườn hoa ỏi thăm nhau. Và đến 9 giờ tôi đi bộ sang vườn hoa 30-4. Các em sinh viên nghe nói bị chặn không vào được nhà hát (hay ngồi chờ đoàn biểu tình đi qua rồi nhập như một bạn SV nói”.

H13

.
H14

.
H15

10h05′: Ông Cao Lập gửi tin: “Công an ngồi quanh nhà hơn chục đứa, cán bộ phường vào nhà vừa doạ bước ra khỏi nhà là bị bắt ngay, lại vừa năn nỉ với tư cách là những người từng công tác chung ở Quận 5. Mời họ ra, nói là để đi nghỉ mà tiếc cho buổi sáng nay. Lên phòng viết mấy chữ và biểu tình chống tàu một mình ở nhà“.

H5

10h: NT Đỗ Trung Quân cho biết: sau khi bị bắt đã được đưa về nhà, công an đang chốt ở cửa.

9h47′: Ông Lê Hiếu Đằng cho biết: “Mặc dù chính quyền tp HCM dùng nhiều thủ đoạn đàn áp, bắt bớ, bao vây tại nhà một số nhân sĩ, trí thức, nhưng cuộc meeting sáng nay trước Nhà hát TP vẫn diễn ra với đông đảo quần chúng thamdự. Có mặt  các anh chị: Huỳnh Tấn Mẫm, ChuHảo, Lưu Trọng Văn, Kha Lương Ngải, Hồ Hiếu, Dương Hồng Lam, Nguyễn Hữu Phước (con LS Nguyễn Hữu Thọ)… Sẽ tường thuật cụ thể sau”.

9h: Có mặt GS Chu Hảo, Bùi Văn Nam Sơn, dịch giả Đôn Phước, Hoàng Dũng (boxit), Thế Thanh (SGTT), ông Huỳnh Tấn Mẫn lên diễn thuyết và hô khẩu hiệu, mọi người hô theo và hát theo. Lực lượng thanh niên áo xanh xông vào xô đẩy, và cuối cùng mọi người đã bị giải tán sau 10’.

8h55’: Hiện mọi người đã vào được trong hội trường, đang hát bài Tự Nguyện: “Nếu là chim, tôi sẽ là loài bồ câu trắng… Nếu là người tôi sẽ chết cho quê hương”.

8h49′: SG đã bắt đầu. Ông Huỳnh Tấn Mẫm dẫn đầu, đã vào được Nhà hát Thành phố.

H3

Biểu tình chống TQ xâm lược đã nổ ra Sài Gòn. Ảnh: Facebook Dung Dang

8h45′: Không vô được nhà hát. Mọi người tách ra làm 2 nhóm, 1 nhóm hiện đang đi trên đường Đồng Khởi gồm có ông Lê Công Giàu, Đinh Kim Phúc.

8h05′: 1 CTV cho biết, “GS Tương Lai và vợ chồng ông Tống Văn Công bị bắt vào CA phường Tân Phong, Quận 7″.

7h25′: GS Tương Lai, một trong 5 người ký tên đại diện cho 42 nhân sĩ trí thức trong bản Thông báo vừa gửi “Cấp báo. Ngày hôm qua Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP HCM Lê Minh Trí tiếp chúng tôi với thái độ rất hòa nhã. Những tưởng sau cái bắt tay nồng nhiệt với người đại diện cho chính quyền Thành phố, chúng tôi sẽ được tự do biểu thị lòng yêu nước của mình trước những hành động láo xược của nhà cầm quyền Trung Quốc, vi phạm trắng trợn chủ quyền của đất nước ta. Nhưng sáng nay, ngay bây giờ, trên đường đi đến Nhà hát Thành phố, chúng tôi bị an ninh vây quanh xe taxi, không cho chuyển bánh. Chúng tôi được biết các anh Lê Công Giàu, Lê Hiếu Đằng cũng đang bị an ninh vây chặt, không cho ra khỏi nhà. Vậy xin cấp báo cho công luận trong và ngoài nước được biết. Tương Lai”.

7h20′: Nhà thơ Đỗ Trung Quân nhắn tin: “Toi bi tum roi”. Ôi! Quê hương có còn những chùm khế ngọt nữa không anh?

6h50′: “Trước quảng trường Nhà hát lớn TP, người ta đang sắp xếp ghế ngồi”. Để phục vụ cuộc mít tinh phản đối Trung Quốc?

6h40′: Nhà thơ Đỗ Trung Quân từ KS Continental-Saigon điện thoại cho biết: “Khắp khu vực quanh Nhà hát Lớn TP đã bị rào chắn, công an dày đặc. Ngoài 2 vị Lê Hiếu Đằng, Lê Công Giàu, còn có ông Cao Lập đã bị công an chặn lối ra khỏi nhà. Ông Huỳnh Tấn Mẫm có thể đã thoát, gọi điện thoại ông không nghe, có lẽ để tránh bị công an dùng kỹ thuật định vị”.

5h45′: Ông Lê Hiếu Đằng, cựu Phó Chủ tịch MTTQVN-TPHCM, một trong 5 vị đứng tên đại diện trong bản Thông báo mít tinh, bị thành ủy “mời’ chiều qua, vừa gửi Email: “Hiện nay công an đang gác nhà tôi và anh Lê Công Giàu, không cho ra. Sẽ tìm cách thoát vòng vây. Ha ha … vui quá!”

Biểu tình ngày 9/12/2012 (Cầu Nhật Tân).

317 bình luận trước “Tin biểu tình ở Hà Nội và Sài Gòn, ngày 09-12-2012”

 1. […] Tường thuật biểu tình tại Hà Nội và Sài Gòn ngày 9/12/2012 (Ba Sàm) – Biểu tình tại Hà Nội và Sài Gòn ngày 9/12/2012 (Nguyễn Xuân Diện) […]

 2. ĐẤT NƯỚC TÔI said

  Hôm đó tôi đã đứng ở phía bên Nguyễn Huệ, không biết làm thế nào để vào được nhà hát lớn.
  Xin hỏi các Anh Chị có kinh nghiệm đối phó: Với trường hợp CA giăng rào như thế, làm thế nào để vào & tham gia với đoàn biểu tình ?
  Hãy truyền đạt lại kinh nghiệm cho đàn em đi sau, lần sau chúng ta sẽ đông hơn…

 3. Công Bằng said

  Kính Gửi các bác nhân sĩ !
  Các bác học nhiều , biết rộng mà vẫn bị cộng sản lừa , đến lúc sắp về “thế giới bên kia” mới thức tỉnh một phần , hống hồ hàng mấy chục triệu “dân ngu cu đen” như chúng tôi, bị họ ngồi trên đầu ,trên cổ là phải .

  Tôi nghĩ những việc làm này của các bác cũng góp phần gột rửa phần nào những lỗi lầm của mình trong quá khứ và nếu có sang “thế giới bên kia” , thì lòng dạ các bác cũng thanh thản đi phần nào .

  Còn phần chưa thức tỉnh trong lòng các bác, ý tôi muốn nói là các bác “chưa dám ” kêu gọi chống lại cái chế độ độc đảng, toàn quyền này. Chính nó là mảnh đất màu mỡ để “Quan tham” phát triển, và làm khổ người dân nghèo , chính nó nguyên nhân chủ yếu kìm hãm sự phát triển của đất nước và dân tộc ta .

  Hãy thương yêu tầng lớp cần lao nghèo khổ .hãy vì sự phát đất nước và dân tộc , hãy vì một xã hội công bằng , dân chủ, mong các bác hãy mạnh dạn lên tiếng nhiều hơn nữa .
  Dù sao cũng Cảm ơn các bác !

  • Lêu Lêu said

   Bác định đứng giữa Hà nội kêu thế ha ? Bác Hồ mà còn sống cũng không có làm đâu. Phải có tổ chức ổn định đã chứ .

   • bao giờ cho đến sáng mai. said

    Lý tưởng và chế độ tưởng một mà hai, những người đẻ ra chế độ này nếu còn sống chắc chắn tự tử mà chết đến mấy chục lần nếu trông thấy đất nước ngày nay. người ta không chửi mấy vị đó là vì còn sống trong chế độ, còn bị tẩy não bằng những tuyên truyền liên miên không dứt, bằng những ảo tưởng và bằng cách ngăn chặn thông tin, che dấu sự thật. Lêu Lêu là trẻ nít hay đã bạc đầu rồi, có tỉnh không đó.

 4. Xê Cô said

  Đúng là trai mặt. Hết lần này đến lần khác. Đây là thế kỷ XXI rồi. Cứ làm đi làm lại cái trò này mãi không thấy chán à mọi người.

 5. Thuỷ said

  Tôi nói thật không biết đây là sáng kiến của lão ngu nào, hay chắc là muốn tiêu diệt toàn thể dân Việt Nam từ CA đến biểu tình viên đây. Dựng cái hàng rào di động mà lại đính dây kẽm gai cả 2 mặt, vậy CA đứng chổ nào cho an toàn đây? Đừng có nói là Bộ CA bỏ tiền cho cái này nhá! Ha Ha Ha

 6. đạo chích said

  bà con vào đây mà xem này http://tiengnoitre.blogspot.com/

 7. đúc bột said

  mia,mấy thằng giám lừa tao,định đi lấy hàng buôn ở lạng sơn thì có 1 thàng tới bảo cầm biểu ngữ ra hô ít câu tí nữa cho 500k.ai ngờ kêu rát hết cả họng mà k dc xu nào,bố láo thằng xọ lá,dám lừa tao,tao gạp đâu tao chém chết

  • huy hoàng said

   không phải mình ông bị chúng nó lừa đâu,tôi cũng là nạn nhân đây,may mà chị bị công an nhwacs nhở không thì vào tù rồi,,không ngờ chừng này tuổi đầu rồi mà cũng bị mấy thằng trẻ ranh lừa,hum sau gạp ở đâu báo cho công an go cổ nó lại,tổ cha mấy thằng phản động

  • Đúc Bột đã chọn sai địa chỉ rồi.Muốn nhận 500k thì gặp Trưởng CA quận,nơi có dân biểu tình.giả dạng làm côn đồ cho CA,hoặc “quần chúng tự phát”đi xô đẩy,giựt biểu ngữ,xé khẩu hiệu,kể cả ảnh Bác.Chắc chắn có 500k CA thưởng.Không tin hỏi CA Quận Hoàn Kiếm,Q Đống Đa…thì biết.Đừng theo bọn biểu tình chúng không có tiền đâu.dân biểu tình chỉ có trên răng dưới…dép thôi.Vì chúng ở Thiên đàng ba mươi mấy năm,bị “lột” sạch sẽ rồi.

 8. supperman said

  hình như bọn phản đọng chỉ mượn biểu tình để nói về vấn đề công an hay sao ấy,chúng cứ nói là công an đàn áp,phải chăng mục đích cuối cùng của bọn mi là bôi nhỏ lực lượng bảo vệ bình yêu cho nhân dân

  • Nếu CA không đàn áp thì gọi là bôi nhọ CA,còn CA có đàn áp thì đó là nói lên sự thật “siêu”nhân ạ.Còn muốn bảo vệ nhân dân thì phải đuổi TQ đang bắt bớ và giết ngư dân mình ngoài HS-TS đó.CA không những đàn áp biểu tình,mà còn đàn áp nông dân Văn Giang,Tiên lãng đó.Vụ Tiên Lãng không lẽ TT NT Dũng nói sai cho CA và chính quyền,CA Tiên lãng,Hải phòng sao.Có giỏi ra Hoàng Sa đuổi mấy thằng mặt dày TQ,để bảo vệ ngư dân.Một lũ khôn nhà dại chợ.

 9. […] Tin biểu tình ở Hà Nội và Sài Gòn, ngày 09-12-2012 […]

  • phuong lan said

   tao nghĩ mày nên đổi ba sàm thành ba sừng đi,lời kêu gọi không thành công thì có khác gì bị cắm sừng đâu,mày lợi dụng nhân dân để tiếp tay cho mày thì mày khác nào con quái thú chứ,ba sừng là chuẩn với mày rồi,đồ biến thái

   • May mà lấy tên Ba Sàm chứ nghe Phuong Lan xúi dại lấy tên ba sừng thì bị bọn Chính Quyền Hà Nội cưa bán lậu hết rồi.sừng tê giác tận châu Phi mà chúng còn buôn lậu,thế giới mới họp cảnh cáo bọn buôn lậu sừng tê giác đó,nhất là VN.Sừng gì mà chúng chẳng cưa.

 10. Cần lao gộc gạo said

  Anh 3 chỉ đạo: tăng cường lực lượng phi võ trang đàn áp biểu tành. Võ trang bí mật theo phương án. Xưa lay nấy zân trị zân là mẹo của đế vương. Các chú kiềm chế, đổ máo là đảng ăn shit,

  Bà con bất bạo động bằng số lớn sẽ chiến thắng bạo lực thúc đẩy thái độ chú phỉnh bảo vệ chủ quyền dựa vào nhận dân!

 11. Cần lao gộc gạo said

  Cận Pình vui mừng hỏi thăm kết quả khủng bố biểu tình, có đoạn ” Các em làm thế là tốt”

 12. Đoànkết said

  Xin hỏi anh là ai?sao bắt tôi tôi làm diều gì sai,xin hỏi anh là ai sao đánh tôi chẳn một chút nương tay…..
  -Trả lời:Tao là Stalin,mao trạch đông,HCM,kim nhật thành,phidel castro đôc tài nè.thằng nào mà lén phén biểu tình,muốn thay đổi chế độ là tao sử đấy.Nam thì tao cho đi tù còn nữ thì để hảm hiếp.NHớ nhé!

 13. freedomisnotfree said

  Mùa biểu tình năm ngoái tôi đã xuống đường tổng cộng 10 lần ở Hà Nội. Do gia đình chuyển vào sinh sống ở SG nên ngày hôm qua là lần đầu tiên tôi tham gia ở SG. Cũng háo hức muốn thử xem không khí biểu tình ở SG như thế nào. Nói thực sự là tôi rất thất vọng. Khi mà công an và bọn áo xanh bắt đầu ùa vào trấn áp, người biểu tình bắt đầu dạt ra xa tức thì, tạo thành một vòng tròn người rộng. Ở giữa cái vòng tròn người ấy là một nhóm nhỏ mấy anh em giữ chặt lấy cờ và biều ngữ. Một vài anh em cố gắng lấy lại khí thế bằng cách hô to biểu ngữ, đáp lại chỉ là vài cái vỗ tay yếu ớt và vài tiếng hô nhỏ vẫn còn run run trong cổ họng. Khi bọn chó săn bắt đầu chia cắt nhóm và tách mấy anh em hăng hái nhất thì vòng tròn người đó chỉ nhìn bằng ánh mắt dửng dưng, hoặc ai can đảm lắm thì cũng chỉ dùng ánh mắt uất nghẹn để nhìn mà thôi.
  Năm ngoái ở Hà Nội, khi đoàn biểu tình tuần hành trên những con phố, tôi cũng đã nghe một số ít kẻ ném theo những lời nói cay độc như ” Mẹ cái lũ ăn no rửng mỡ”. Nhưng gần như ngay lập tức những kẻ đó bị phản ứng gay gắt và phải cụp mắt chuồn ngay. Còn phần đông người dân hai bên đường dù không có điều kiện tham gia thì vẫn ủng hộ và sẵn lòng bày tỏ ý kiến ủng hộ. Còn ở SG tôi thấy những ánh mắt dửng dưng còn đáng trách hơn cả những kẻ “ngu ngốc” như đã kể trên.
  Nhân đây cũng xin góp ý với một số trang lề dân một ý kiến nhỏ: ở SG như tôi chúng kiến chỉ có một nhóm nhỏ khoảng 50-60 người là nhiều. Không có chuyện cả ngàn người như DLB đưa tin đâu. Kg lẽ mình là báo lề dân mà cũng ăn có nói không như báo lề đảng sao?

  • Cựu đảng viên said

   Buồn quá nhỉ. Sao trong đó lại sợ bọn ma cô CS đến thế? Chính nghĩa thuộc về những người biểu tình cơ mà.
   Đã có dũng khí xuống đường chống Tầu thì bà con cũng phải có đủ can đảm để đoàn kết, đùm bọc nhau, bảo vệ nhau chứ. Có lần ở HN một người bị công an bắt, bà con lập tức quay lại đồn công an yêu cầu thả ngay tức khắc.
   Chỉ có đoàn kết thì chúng ta mới chiến thắng.

  • Freedomisnotfree…ơi.Nhập gia phải tùy tục bạn ạ.Dân Hà Nội đã,và miền bắc dù sao cũng theo Đảng nhiều năm hơn.Ông cha các bạn ai cũng huân huy chương đầy ngực,có công với đảng.Yêu Đảng hơn yêu nước.nếu các bạn có hề gì,thì mấy ông Cựu còn bảo lãnh các bạn,và chúng cũng nương tay.Còn dân Sài Gòn đa số yêu nước hơn yêu Đảng.Nếu bị bắt thì cái mũ Phản động lừng lững như cái thòng lọng trên đầu,chỉ nhúc nhích là nó nằm trong cổ họng rồi.Hơn nữa dân SG quen sống trong luật lệ,tư do dân chủ.Luật rừng họ chưa quen nên không biết cửa nào đối phó.Con giun xéo mãi phải quằn.Sẽ có ngày vùng lên phá xiềng xích gông cùm như ông cha ta ngày xưa vậy.Trung Quốc tuy hùng mạnh,nhưng không đè bẹp được ý chí dân Nam đâu.

   • freedomisnotfree said

    Ngay từ năm ngoái khi Hà nội liên tục biểu tình trong 11 tuần liền tiếp, còn SG thì ngoại trừ lần đầu tiên biểu tình thành công với hàng ngàn người tham gia, thì những tuần tiếp theo SG bị đàn áp dữ dội và không thể tập hợp đuợc nữa, cộng đồng mạng đã có sự so sánh tình hình ở 2 đầu Tổ quốc. Không phủ nhận là “chó” SG ác hơn đồng loại của nó ở HN, nhưng ngoài ra thì cộng đồng mạng có ý kiến kháo nhau rằng ở HN nhiều con ông cháu cha, nên “chó” HN cùn bớt răng. Khi nghe ý kiến đó trên mạng thì tôi chỉ biết cười rằng mấy vị đó chẳng hiểu gì về HN nói tiêng và dân Bắc nói chung nên suy luận bừa bãi vậy thôi.
    Đến khi vô SG gặp lại một vài anh em cũng từng tham gia bt ở trong này, tôi lại đuợc nghe chính họ nói lại điều đó. Và không chỉ thấy buồn cuời tôi còn ngạc nhiên hơn nữa về sự thiếu hiểu biết của một số người Nam về xứ Bắc. Nói cho đúng thì tụi CÔCC thứ thiệt chả thằng nào rỗi hơi mà đi biểu tình cả, chúng nó đang còn bận ăn chơi và tiêu hết số tiền mà cha ông nó kiếm trên xuơng máu dân lành. Nguời biểu tình ở HN ngoài những người đủ tri thức để hiểu cái đảng ăn tàn phá hại này đang đẩy đất nuớc dân tộc đến bờ diệt vong thì cũng còn rất nhiều nông dân nghèo mất đất, công nhân bị bóc lột và cả những người có đầy đủ những điều kiện sống khá tốt nhưng có luơng tâm để thấy cảnh trái tai gai mắt phải lên tiếng. Chính quyền này đâu có thèm quan tâm đến những gia đình “có công” đâu. Với chúng nó thì đó chỉ là những vỏ quả chanh đã vắt hết nuớc mà thôi. Cả ông Giáp còn ngồi đó mà chúng nó cũng đâu thèm tôn trọng, nói gì đến lũ dân đen chúng tôi.
    Cha mẹ tôi không phải đảng viên, mặc dù đều là công chức nhà nuớc và khi còn công tác thì cương vị của họ thừa đủ điều kiện để vào đảng, nhưng ông bà đều tìm cách “né” vào đảng, bởi vậy nên cũng mãi chỉ đì đẹt công chức bậc trung. Ở Hà Nội thứ đảng viên quèn bất mãn với xã hội và chế độ này thì không có thiếu đâu. Con cháu họ cũng đi biểu tình đó thôi, tổ dân phố có họp kiểm điểm thì họ cũng biết nói: “con tôi nó cũng đã lớn, nó tự hiểu cần phải làm gì là đúng với lương tâm và trách nhiệm công dân”.
    Theo tôi, lý giải cho sự khác biệt về khí thế giữa 2 miền thì không nên chỉ đổ riệt cho cấp độ đàn áp của chính quyền mà nên tự soi lại chính mình những người tham gia biểu tình. Tôi mới chỉ tham gia có 1 lần tại SG thì có lẽ những nhận định của tôi bây giờ còn hơi sớm và phiến diện. Nhưng tạm thời tôi tổng kết lại có 2 chữ SỢ và NẢN. Phần nhiều người biểu tình SG đang SỢ, sợ vì thấy tiếng nói mình cô đơn quá, sợ cuộc sống bình yên bị xáo trộn, sợ những đòn trả thù hèn hạ của cs. Một số khác thì NẢN, không biết đi biểu tình có giải quyết gì không. Nhiều người luôn nghĩ rằng cần phải đánh đổ chế đố cs thối nát này đi thì mới có những thay đổi xã hội triệt để, chứ biểu tình chống TQ vừa lẻ tẻ vừa bị đàn áp thế này không đáng công. Nhưng không có những đốm lửa nhỏ làm sao gây đám cháy lớn. Ý thức về dân chủ và trách nhiệm xã hội được trui rèn qua những cuộc biểu tình chống TQ như thế này.
    Người HN có khác nhiều đấy. Tuần biểu tình đầu tiên ở HN năm 2011, tôi đã chứng kiến những hình ảnh xúc động về tình người giữa những người tuy trước đó không hề quen biết chỉ biết rằng chung nhau tiếng nói. Họ san sẻ nhau từng ngụm nước, điếu thuốc. Họ bên nhau lúc giằng co, họ biết đấu tranh đòi thả người, họ lăn xả giành giật tự do của người bên cạnh. Sau biểu tình họ ở lại bên nhau và cùng hát những bài ca tranh đấu. Họ cho nhau số ĐT, rủ nhau cafe bất kể lúc nào. Họ thành lập đội bóng để vùa vui chơi vừa gắn kết số phận, bất kể tuổi tác, địa vị. Họ sẵn sàng đi bất cứ đâu, Hà Đông, Mỹ Đình hay Lộc Hà để tiếp tế, chia sẻ và chờ đợi cho đến người cuối cùng được thả. Trong số họ có ai NẢN không? Có chứ, tôi cũng đã từng nản, nhưng mỗi khi nghĩ đến anh em bạn bè thì mọi chuyện xếp lại và lại xuống đường. Đơn giản là nếu ai cũng tự bỏ cuộc như ta, thì lấy ai giữ lửa cho tuần tiếp theo. Hỡi những người anh em SG, hãy đoàn kết lại.

 14. GHEHOM said

  VẤN ĐỀ SỐNG CÒN
  Đất đai, lãnh thổ, biển cả là vấn đề sống còn của người dân Việt. Phải kháng cự lại Tàu cộng và tay sai!!!

  Nhưng chống Tàu cộng cùng với lãnh đạo đảng cộng sản vn được chăng? E là hơi bị khó.

  Nhân dân ta có thể chống Tàu mà không có bọn họ và tụi tay sai chó săn của họ, nhưng hiện tại nếu không có sự CHO PHÉP của bọn họ thì …

  Ác nghiệt dữ hôn. Bớ chó săn, bớ thổ binh … đừng sủa nữa.

  • Việc ông Lê Minh Trí tiếp các ông Nhân sỹ trí thức Thành phố trước ngày họ tổ chức biểu tình chẳng khác nào vừa rồi tên Tàu Khựa đại diện đảng cộng sản Trung Quốc đến thăm Việt nam trong khi lãnh đạo Đảng cộng sản Việt nam tiếp đón thì ở ngoài biển chúng cho tàu ” gọi là tàu đánh cá” cắt cáp tàu Bình minh 2 của Việt nam đang làm nhiệm vu thăm dò trên phần lãnh hải của minh. Y chang luôn.

 15. honda said

  Các người đã rõ chưa?

  Ngăn cản bắt bớ bà con biểu tình
  Là các người đã mắc mưu của giặc
  Chúng lại muốn dân ta lại giết hại dân ta
  Là chúng muốn huynh đệ lại tương tàn
  Như thủa nào ta đã măc vào mưu của chúng:
  Chúng cấp súng đạn để Nam Bắc giết nhau
  Để máu chảy thành sông và sương thành núi
  Để thành chiến lũy chở che cho chúng
  Để chúng làm giầu hiếp đáp lại chúng ta
  Các người đã rõ chưa?

  Để chúng rảnh tay cướp được nước ta
  Khi chúng cướp được rồi thì các ngươi cũng chẳng còn
  Chúng sẽ diệt chó săn, bẻ ná
  Trong một đêm mỗi người dân Việt
  Một viên đạn hay một nhát cuốc vào đầu
  Như chúng đã làm như thế
  Cấc ngươi đã rõ chưa?

 16. MINH HẰNG said

  -Nay là cơ hội hàng ngũ nhân sĩ trí thức nghiên cứu phối hợp với các lực luợng quan trọng khác sớm ra mắt ngay ban đại diện cứu nuớc.(và lập nhiều ban đại diện trừ bị ) bất kể cho phép hay không.

  -Nếu quan tâm nhìn toàn bộ sẽ thấy nhà cầm quyền biết mình mất chính nghiã nên đã chùn tay rồi cho dùcó xử dụng công cụ bạo lực nhe răng nhằm hù doạ thanh niên trí thức .

 17. honda said

  Tầu Cộng đã đông chạm đến lòng yêu nước của người dân Việt Nam rồi. Lòng yêu nước của dân Việt đã nổi lên rồi thì không một thế lực nào cản ngăn nổi. Bọn cướp nươc và bán nươc nên biết sợ đi thì còn kịp!

  • đạo chích said

   lòng yêu nước của dân ta lúc nào cũng có,chứ không phải chờ TQ đọng chạm nhé Honda phế thải kia,chính bọn mày,bọn mày mới là kẻ thù thật sự của nhân dân lạc hồng,mày bán nước hại dân,mày phản động muốn nhân dân ta lầm than,còn gì để nói khi bị vạch trần trắng trợn thế này không nhỉ,mày không biết xấu hộ sao,về úp mặt vào đít tau cho đỡ nhục này,

 18. […] nguon: anhbasam.wordpress.com […]

 19. […] Tường thuật biểu tình tại Hà Nội và Sài Gòn ngày 9/12/2012 (Ba Sàm) – Biểu tình tại Hà Nội và Sài Gòn ngày 9/12/2012 (Nguyễn Xuân Diện) – Biểu tình […]

 20. Người Paris said

  Hoan hô anh Huỳnh Tấn Mẫm.
  Mong anh sẽ giữ vững niềm tin.
  Với tinh thần đấu tranh kiên cường, bất khuất chống giặc ngoại xâm.
  Như 40 năm về trước và bây giờ, tôi vẫn luôn hướng về quê hương, ngưỡng mộ và ủng hộ các anh trong cuộc đấu tranh chống bọn côn đồ xâm lược Trung quốc.
  Dậy mà đi ! Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi !
  Với tinh thần bất khuất, chúng ta sẽ chiến thắng tất cả.

 21. Muathuhanoi said

  Hoan Hô “Những Người Biểu Tình Yêu Nước Dũng Cảm” Hà Nội – Sài Gòn biểu tình thành công!!!

  Phản đối chính quyền hèn với giặc ác với dân, phản đối chính quyền ngăn cản trấn áp bắt bớ người yêu nước!

  Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam!

  Đả đảo Trung Quốc xâm lược, đả đảo Trung Quốc xâm lược, đả đảo Trung Quốc xâm lược!!!

 22. […] Tin biểu tình ở Hà Nội và Sài Gòn, ngày 09-12-2012. […]

 23. Dân mất nác said

  Nước non chúng bán từ lâu
  Tay sai là đảng chống Tàu được sao?

 24. […] Xem them: Bieu tinh 09/12/2012  […]

 25. […] Ba Sàm_Cập nhật hình ảnh và Video về biểu tình và hậu biểu tình ở HN & SG ngày 9/… […]

 26. Xin “hảy lên tiếng chớ đừng im tiếng”, vì bọn nô tài csVN “hèn với giặc Tầu ác với dân Việt” rất SỢ người dân khắp mọi nơi vạch mặt chỉ tên tố giác tập đoàn lãnh đạo đảng csVN là bọn tham nhũng thối nát bất tài vô dụng là lũ nô tài của Bắc kinh Nam Trung Hải không chối cải.
  Đang từng ngày, từng giờ âm thầm tiêu diệt những tinh hoa, những nhân tài, những nhà trí thức, những đấng anh hùng bất khuất, những anh thư nữ kiệt , những nhân sĩ yêu nước, các bậc chân tu chính thống của các tôn giáo và đảng csVN đã đang nâng quan điểm, chụp mũ vu cáo phạm tội một cách đê tiện bỉ ổi đối với các sinh viên và các thế hệ mai sau của Dân Tộc VN một cách hết sức thâm độc nham hiểm .
  Điển hình qua các vụ xử án chống giặc Tầu xâm lược của các Bloggers, các Nhà Yêu Nước từ trước đến nay, phi lý và rừng rú của thời hoang dã bộ lạc vừa xảy ra, mà công luận thế giới thời hiện đại đều lên tiếng phê phán phỉ nhổ và tẩy chay.
  Hãy vạch trần tội ác bán nước cho Tầu có bằng chứng cụ thể của đảng csVN ngay hôm nay cho toàn dân Quốc nội được biết , mà tự cứu lấy mình trước khi quá muộn khi bị trở thành nô lệ cho Tầu cọng trên chính Quê Hương mình.
  Xin đừng để người dân Việt Nam như nhân dân Tây Tạng hiện giờ đang có hơn 70 người đã tự thiêu (tranh đấu bằng mạng sống thân xác) chỉ vì xin được Độc lập Tự do và quyền làm người (Nhân Quyền) đúng nghĩa trước bọn bành trướng bá quyền Bắc kinh Nam Trung Hải .

  • GHEHOM said

   LƯỢNG BIẾN THÀNH CHẤT
   Chỉ chừng vài trăm người dám lên tiếng thì bọn bán nước hèn mạt sẽ chọn con đường bịt miệng và đàn áp.

   Do đó, hiện nay ai dám lên tiếng đều là người dũng cảm và phải chấp nhận hy sinh, tù đày, đàn áp …

   Chờ có hàng chục nghìn người biểu tình yêu nước chống Tàu xâm lược và bọn tay sai thì lâu, lâu lắm … nhưng tới lúc đó thì yên tâm vì bọn lãnh đạo không còn đủ lính để theo dõi và khó dễ người dân được nữa.

   Ước gì Mỹ đứng lên làm hiệp sỹ bảo vệ Biển Đông chống bọn côn đồ Bắc Kinh thì hay quá.

   Ghét Mỹ quá, giàu mạnh gì mà hèn.

 27. Dân Cày said

  Tôi thấy thẹn với chính mình, ở xa chưa xuống đường được như các bác, các cô, các chú, các anh, các chị, các em!!! Chúc mọi người sức khỏe, vững tâm với những gian khố khó khăn trước mắt, chân lý nhất định thắng lợi. Việt Nam muôn năm, Hoàng Sa -Trường Sa máu thịt muôn năm!!!

 28. h said

  Cháu lên ba cháu đi mẫu giáo. Cô khen cháu vì cháu không khóc nhè, không khoc nhè để mẹ trồng cây trái, bố vào nhà máy, ông bà vui cấy cầy. là lá la la, là là lá la la. là lá la la là là lá la la. Ha! ha!

  Ông nào chơi ác thế. Người ta khí thế ngút trời mà ông làm cho phát thế này thì đau còn hơn đau đẻ. híc! ha!ha.

  • Thuỷ said

   Lần sau các cháu nhớ thắc nơ khi hát nhá !! Điều này đã chứng tỏ chính quyền đã bị cứng lưỡi , nên phải lu loa như ở nhà trẻ. Chỉ làm trò cười cho thiên hạ. Uổng quá lần sau có ai thâu đưa lên mạng để mọi người có thể ngắm mặt ” bé lạ “, mà sau còn cho kẹo. Thương nhiều nhá!

  • Dân Oan said

   Những đứa hát bài trẻ em như thế thì nên cho chúng vào trại trẻ hoặc tuổi đã lớn mà tâm hồn trẻ thơ như thế thì cần cho vào “trại tâm thần” để cách ly khỏi xã hội. Ai mà hơi đâu đau mấy đứa tâm thần. Hay anh bạn cũng cùng hội cùng thuyền với lũ đó nên vào đây sung sướng?????????? Là câu hỏi nhưng cũng là câu trả lời rồi.

  • Bác H ơi, hiện thực Xã hội chủ nghĩa đây nè:

   “Cháu lên ba cháu đi bới rác. Cô khinh cháu, vì cháu nhà qúa nghèo. Không có tiền để mẹ còn mua thuốc, bố thì đau ốm, ông bà đi kéo cày …bala bala…”
   Bác H hỏi ngây thơ: Ông nào chơi ác?
   – Thằng độc quyền bán nước chứ ông nào.

  • gia tao said

   cháu lên ba cháu đi mẫu giáo .cháu học 5 điều bác dạy nhưng nhưng chausv không phải thực hành

 29. Trần Quốc said

  Bận, giờ mới vào lại ABS, thấy thả hết rồi > OK, mừng quá.

 30. me thang x said

  đả đáo trung cộng
  Đả đảo việt cộng.
  Viêtj nam muôn nam.
  Người biểu tinhf yêu nước muôn nam.

 31. tttd said

  Hiện trên kênh HTVC Thuần Việt đang phát hình vỡ cải lương TIẾNG TRỐNG MÊ LINH. Mời quí vị xem thấy thú vị cho sự đời !!!

 32. Minh Quân said

  Mình thấy bạn mặc áo đá banh hai tay giơ cờ VN tại Nhà Hát lớn SG bị tụi An Ninh và TNXP bắt tại ngã tư Pasteur – Nguyễn Du đưa lên xe Taxi ai có thông tin về bạn ấy kg vậy. Lũ CA, AN và TNXP bảo vệ tụi Tàu Cộng chín quyền Tp. HCM thành công trong việc bảo vệ Tp Tam Sa của tàu công hoan hô lũ khốn kiếp

  • Xê Cô said

   Vâng. Một mực bạn đồng ý với những người biểu tình rằng Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam nhưng ở trên lại công nhân TP Tam Sa của Trung Quốc. Vậy có logic không. Hơn nữa theo như mình biết CA là bao gồm CS với AN rồi và lực lượng TNXP chuyên làm NV bảo vệ đất nước thôi

 33. Hùng hàng thiếc! said

  Mọi người cho em biết thêm thông tin thằng áo đen chỉ huy hôm nay, tên tuôi nhà cửa chổ nào, em sẽ xử đẹp gia đình nó!

 34. Tôn Hành Giả said

  Đúng là bọn xàm LOLZ. Đi thì đéo được tích sự gì cả. Chỉ tổ tốn thời gian. Bày đặt phát động đi có thể kiếm thêm thu nhập. Mất oan ca 1 ngay. Lũ chó phản ộng

  • mẹ mày […] Đẻ ra mày à?

  • Tiểu Điền Địa said

   “Tôn Hành Giả” là bậc chân tu mà cũng bị Tập Cận Bình moi não mang đi bồi dưỡng cho hổ Hồ Bắc,rồi bỏ não chó săn vào,giờ mở miệng là phát ra tiếng chó. Tội lỗi quá thể,độc ác quá thể. Cộng sản ác nhất mọi thời đại. Khổ thân “Tôn Hành Giả”.

  • Dân Oan said

   Tụi bây phải biết ơn những người yêu nước vì nhờ họ mà tụi CAM tụi bây mới có công ăn việc làm nuôi bản thân và gia đình. Tụi CAM phải ngàn lần cảm ơn người yêu nước nhé. Đúng là lũ ăn cháo đái bát khốn kiếp. Cha mẹ tụi bây đẻ ra tụi bây làm gì cho có tội với đất nước vậy????????????? Sao hồi đó không đẻ hột vịt ra mà ăn thì giờ đâu có bị dân Việt chửi cả dòng họ cha mẹ tụi bây thế này. Khốn thay…………………….

 35. Dũng Sài Gòn! said

  Qua vụ này thật tình tôi thấy các ông Đằng, ông Giàu, Ông Lập, GS Lai…”hơi” non, các ông vẫn còn nghĩ rằng mình sẽ chẳng bao giờ bị đối xử như thế. Nhưng các ông đã NHẦM, NHẦM vào chính những đồng chí của các ông, NHẦM vào cái bắt tay còn nóng hổi trước đó mấy tiếng đồng hồ. Cái câu cuối “Haha..vui quá” trong tin nhắn của ông Đằng nói lên điều đó, ông vẫn nghĩ ” ê mấy thằng nhóc, để coi tao điện cho thằng ABC, hay đồng chí ZXY rồi bọn mày có bỏ của chạy lấy người ko?”. Bài học quá đau, bài học không phân biệt tuổi tác, học hàm học vị…bài học cho cả dân tộc Việt Nam!

  • Phước Quân said

   Đừng vội cạn nghĩ như vậy, mấy ông ấy không nhầm đâu . Ở cái thế “không làm không được” này, mấy ổng đã hành động. Mấy ổng hành động và nói lên với công luận thì câu chuyện mới không có hồi kết…và bộ mặt thật của giả dối, bịp bợm, lường gạt, hèn nhát mới bị lột mặt nạ…

  • Thằng Mõ said

   CHÍNH XÁC !!! Các ông cộng sản “NỬA MÙA” này vẫn còn “NIỀM TIN YÊU HY VỌNG” vào đảng !!! Mặc dù đã bị nếm “TRÁI ĐẮNG” từ chính các đồng chí của các ông ấy !!!

 36. Bé Tửng said

  Hoan hô!Chủ nhật tuần tới,tiếp tục biểu tình nữa đi các bác!Cháu sẽ rũ các bạn hưởng ứng đi cùng.Đông hơn nữa,nhiều hơn nữa,khí thế hơn nữa.

 37. […] Tin biểu tình ở Hà Nội và Sài Gòn, ngày 09-12-2012 […]

 38. Đại_úy said

  Kiếp nạn có tên Cộng-sản dành cho Dân tộc việt nam !

 39. Xe thồ said

  Trước tiên, xin chân thành cám ơn những Nhân Sĩ, Trí thức cùng tất cả anh chị em đã tham gia Biểu tình, thể hiện tình đoàn kết chống Bành Trướng Trung Quốc.
  Sau đó, những vị tổ chức biểu tình nên khởi kiện An ninh đã để thanh niên Trung Cộng trà trộn vào đồng bào, đó là những thanh niên không mặc sắc phục ngành công an, quấy rối, bạo lực đối với những người Miting Biểu tình chống Trung Quốc xâm lược. Những người không mặc sắc phục công an Việt Nam, có nghĩa là không thi hành công vụ. Vậy gây hoảng loạn, mất trật tự đến tổ chức Miting được tổ chức bởi những vị lão thành cách mạng chính là bọn phản động theo Bành trướng Bá quyền Trung quốc hoặc đó chính là bọn trung Quốc. Đã có tư liệu bằng hình ảnh, video, mình kiện xem họ trả lời ra sao. Xin cám ơn.

  • gia tao said

   kiện làm gì tốn giấy mực,giống như nói với đầu gối vậy

  • TL said

   Bị mất cắp cũng kêu CA lấy, bị đánh cũng kêu CA đánh, bị tự kỷ cũng kêu CA làm….. Bạn bị vào tù bao nhiêu lần rồi mà bị ám ảnh vậy

 40. Dân Đen SG said

  Chào tạm biệt các bạn chống biểu tình trên ABS !
  Thế là ngày hôm nay đã kết thúc theo kết quả tuyệt vời – hai bên cùng thắng. Những người đi biểu tình cuối cùng vẫn biểu tình thắng lợi, đạt được mục tiêu. He he. Còn các bạn cũng kiếm thêm được chút cháo, có cơ hội trình diễn khả năng ní nuận, chửi tục, có thêm thành tích để thăng quan, tiến chức…
  Tui chắc chắn một điều là hai bên đều là người Việt, đều yêu đất nước mình ( dĩ nhiên là loại bỏ mấy thằng hán gian lọt vào). Tuy nhiên cách thức biểu hiện lòng yêu nước của chúng ta khác nhau. Chúng tôi thì phản đối tung của, còn các bạn thì phản đối chúng tôi. Cá nhân tui chẳng giận các bạn nàm gì cho nhức óc. Chỉ góp ý chút ít thế này:
  – 42 nhân sĩ đều là những người lớn tuổi. Có thể các bạn không đồng ý, thậm chí ghét ngừoi ta. Nhưng các bạn nhỏ tuổi hơn, mà dùng những ngôn ngữ tục tĩu, mất dạy là không ổn. Nhất là khi họ đều không có thù oán gì với các bạn.
  – Các bạn làm việc nhân danh nhà nước, ánh sáng, có mục đích rõ ràng và phù hợp với đường lối, chính sách của đảng, vậy thì có lý gì phải dấu tên, bí mật. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết từng nói : chúng ta sáng ngời chính nghĩa, cần phải công khai cho toàn thế giới biết. Trong khi chúng tôi bị các bạn xem là ” phản động” lơi mơi là bị bắt bớ, trấn áp.
  Xin chào và hẹn gặp trong lần biểu tình tiếp theo.

  • Đại_úy said

   “..Thế là ngày hôm nay đã kết thúc theo kết quả tuyệt vời – hai bên cùng thắng. Những người đi biểu tình cuối cùng vẫn biểu tình thắng lợi, đạt được mục tiêu. He he. Còn các bạn cũng kiếm thêm được chút cháo, có cơ hội trình diễn khả năng ní nuận, chửi tục, có thêm thành tích để thăng quan, tiến chức…” Trích

 41. Anh nhỏ said

  Việt Nam Tôi Đâu + Anh Là Ai … ? (Việt Khang)

 42. Bach hung Ty said

  CSVN la ke thu cua nhan dan VN. Chung da chon theo Tau.
  Theo Tau cuop thi giu duoc DCSVN, nhung mat nuoc.
  Theo My thi giu duoc nuoc, nhung mat Dang.
  Vi ngai vang, chung quyet giu Dang.

 43. Thuỷ said

  An Ninh đâu? Sao không lo dọn dẹp cái này, để nằm lung tung rơi vào tay ” thế lực thù địch” nào không biết nữa, là bay một lần 14 cái ghế đấy nhá!
  http://nld.com.vn/20121204064449246p0c1002/phao-coi-no-lam-4-tre-chet-tham-do-my-san-xuat.htm

 44. Dân Quật Khởi said

  Lập biên biên, điều tra vỏ quả nổ ở nhà cụ bà Liêm chính Lê Hiền Đức 82 tuổi? Còn điều gì ngu hơn thế chăng? Hay là lại một vở kịch “2 bao cao su” của anh y tá?
  Hết chỗ nói!

 45. Le Hung Van said

  Có thời đang đợi lòng TRUNG
  Thẳng vươn như thể bách tùng ai ơi!
  Tinh yêu, Đại Nghĩa chói ngời
  Sáng soi như ánh trang trời trên cao
  Hỡi ai con hiếu, dân hiền
  Đứng lên dựng lại Mối Giềng nhà ta

  — TRD —

 46. chientruongk said

  Hoan hô Sài gòn, Hoan hô Hà Nội. Đả đảo bọn bành trướng bá quyền Bắc Kinh, đả đảo Trung cọng xâm lược! Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam! Tinh thần Đại Việt muôn năm.
  Tử 17h 30 hệ thống không bị chặn, chưa biết vì sao?!!!

 47. Dân Quật Khởi said

  Thật khôi hài cho trưởng công an phường nơi cụ Lê Hiền Đức. Hắn ngu đến ngoài sức tưởng tượng. Vỏ quả nổ thì làm được trò gì? Bà cụ 82 tuổi thì khủng bố được ai? Tác động của blog của cụ còn bằng vạn lần xe tăng, đại bác của lũ độc tài thối nát tham nhũng.
  Hay là an ninh lại muốn diễn lại vở kịch ngu độn 2 bao cao su đây. Thích thì cứ khởi tố đi, cho cả nước và dư luận quốc tế lại sục sôi, ỉa thêm vào đầu lũ ngu độn và quan thầy chúng!

 48. Sự Lựa Chọn Cuối Cùng said

  ĐCSVN đã tính toán sai lầm.
  Họ vẫn cứ luôn ngỡ rằng, những bức xúc hiện tại của toàn dân VN đối với TQ, chỉ là một cảm xúc ngắn ngủi, đơn giản và cũng sẽ trôi qua nhanh chóng…
  Và biện pháp tối ưu như muôn thưở, vẫn là TRẤN ÁP.
  Một sự thật nghiêm trọng, mà họ cần nên sớm ý thức một cách thật sự nghiêm túc đó là, họ đang phải đối diện với cơn thịnh nộ kinh khủng nhất, của một con gấu mẹ bị mất con – 90 triệu người VN, trong và ngoài nước.
  Và họ cũng nên biết rằng, một lực lượng đáng kể của những người CS chân chính, ái quốc, cũng đang gia tăng mạnh mẽ từng ngày, trong khối đại đoàn kết dân tộc chống TQ.
  Hơn bao giờ hết, đây chính là thời điểm cuối cùng, để toàn thể nhân dân VN bước vào một lựa chọn quyết định nhất, đối với vận mệnh đất nước, đó là PHẢI TIẾN LÊN bằng bất cứ giá nào.
  Và cũng đã đến lúc, mọi người VN đã ý thức một cách sâu sắc và mạnh mẽ rằng, nếu tiếp tục bảo vệ Tổ Quốc theo phương cách của ĐCSVN, chắc chắn đất nước này sớm muộn gì cũng sẽ rơi vào tay của TQ.
  Những ngày sắp đến, toàn dân VN sẽ biết rằng, họ phải làm “những gì”, cho danh dự và chủ quyền của đất nước mình.
  ĐCSVN, một bộ phận rất nhỏ của dân tộc VN, có tham gia hay không, đó là quyền tự do của họ.
  Nhưng những gì mà toàn dân VN đã quyết định, thì sẽ từng bước được triển khai một cách kiên định nhất, trong bất kỳ một thái độ phản ứng nào của ĐCSVN.
  Hy vọng, đây cũng là cơ hội cuối cùng, để ĐCSVN có thể bức phá ra khỏi sự ràng buộc quá sức thâm hiểm và tàn nhẫn, của một đồng minh CS trong khu vực của mình, bằng một quyết định tối ưu nhất – ĐỨNG HẲN VỀ PHÍA DÂN TỘC CỦA MÌNH.

 49. TỄU said

  18h24: Người cuối cùng của đoàn biểu tình đã ra khỏi trại Lộc Hà là ông Trương Dũng. Mọi người bắt đầu về HN

 50. Tran Trong said

  Không biết nói gì hơn, xin cúi đầu kính phục tất cả quý vị hôm nay đã tham gia đoàn biểu tình để thể hiện quyết tâm giữ gìn biển đảo. Xin trân trọng nói tiếng cảm ơn ngàn lần.

 51. […] Trả lời […]

  • diệt ác ôn công an said

   đề nghị lập một trang lưu giữ những hình ảnh tộíac trong đó có hình những tên ác ôn chuyên đàn áp người yêu nước để ghi sổ tội ác của chúng như tên mặt L mặc áo đen cầm bộ đàm nói trên. bạn nào biết danh tính tên này, đề nghị cho đăng tải để mọi người cùng biết, cảnh giác và khi có điều kiện thì trừng trị thích đáng những tên ác ôn này.

 52. Trần Quốc said

  Vậy giờ này còn 5 người. Ái ngại nhất ông NTThụy vì ông này có blog riêng, dường như đã là người của công chúng và đã vài lần bị ‘hành’.
  Chuyện này công khai chả hại ai, có lần thấy ông Thụy đi uống cà-phê cùng cựu ĐBQH, GS NMThuyết. Tin là ông Thuyết quan tâm vụ việc.

 53. Những người đi biểu tình hôm nay là lương tâm của dân tộc Việt Nam.
  Chúng tôì cám ơn các vị.
  Còn những kẻ ngăn cản họ là những kẻ làm theo lệnh của bọn bán nước, những kẻ đã bán linh hồn cho bọn giặc phương Bắc.

 54. […] Print […]

 55. Hồ Ngọc Nhuận đã bị bắt !

  […]

  • Lucky said

   Nghe giọng điệu cay cú của bạn này . Đích thị là bọn cộng sản bán nước rồi …

  • Chiêu hồi là cái giề? Hồi Chánh.
   Tui chỉ biết, bây giờ ông Hồ Ngọc Nhuận mới tìm thấy Chánh Nghĩa – của Dân tộc Việt Nam.
   Hết u mê, lú lẫn. Không tham lam, độc ác như các đồng chí việt cộng khác.

  • Thuỷ said

   Biểu tình đã xong từ lâu, vậy mà có kẻ vẫn hằng hộc, tội thế ?

  • honamthien said

   – vứt bỏ quá khứ, ai chống tàu yêu nước là hoan nghênh.
   – Truyền thống thơm tho vẻ vang để làm gì khi nhục nhã làm việt gian cho tàu.
   – bất cứ lúc nào tìm được con đường chính nghĩa mà đi, nếu đi sai thì quay đầu lại, lập công đồng bào sẽ vị tha.
   – Suy nghĩ của Ô là ngu xuẩn sai lầm cũng là chính sách của nhà nước hiện nay gây chia rẻ, mất đoàn kết, suy yếu đất nước làm lợi cho kẻ thù.
   – Kết luận nếu Ô không ngu xuẩn thì cũng là việt gian hại nước.

  • Sao Mai said

   Ố là là: “Làm cái chức UBMT chả có chút xương xẩu gì…” tức là làm cái chức ở các cơ quan tổ chức khác…thì ăn toàn thịt. Khà khaà

  • Xe thồ said

   Đích thị là bọn Tàu cộng mới hằn học người Biểu Tình.

  • tào tháo là tên xảo quyệt ác ôn,gian tà và đa nghi nhất lịch sử.Bạn HNCHĐBT nói ông HNN “thằng này mà Tào tháo còn thì hết chỗ đội nón” rất đúng,bạn yên tâm.Con cháu Tào tháo ngày nay còn nhiều lắm.không những chúng ở Bắc Kinh mà còn ngồi ở Hà Nội cả đống.Như tên Lê thanh Hải ở sài Gòn chẳng hạn.Chúng nó đang muốn chặt đầu ông HNN và dân SG lắm.Nhưng sợ con cháu nó ngày sau không có đất sống ở VN,nên chúng đang tìm mọi cách ném đá dấu tay.Chúng còn ác độc và đa nghi hơn Tào Tháo.Người yêu nước đi BT chống TQ mà chúng cứ tưởng lính VNCH vùng lên tiêu diệt chúng.Chúng nhìn đâu cũng thấy phản động.Đêm ngủ cũng mơ thấy phản động…

  • Tư Ếch said

   Này bác BTV, một con trâu điên, còm những lời lẽ sắc máu, vu khống và vô văn hóa như vầy, sao không úp sọt tên này lại?

   ——-
   BTV: Khi nào đọc còm thì mới “xử lý” được, bác ạ. Tiếc là em không có thời gian ngồi đọc còm 24/24, còn phải điểm tin, và khối việc khác ở blog này nữa.

 56. Đồng chí Y. said

  Sao lại có thể để giữa “Hà Nội niềm tin và hy vọng”, một đám đông tụ tập, tuần hành giương biểu ngữ đặt dấu hỏi về “mối tình hữu nghị Việt-Trung” đã được tôi luyện tháng 2-1979 ở 6 tỉnh biên giới, tháng 3-1988 ở Trường Sa và từng ngày từng giờ trên biển Đông?. Những hậu duệ của Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống, những công an, quần chúng tự phát, thương binh.. hãy làm tất cả để 16 chữ vàng luôn sáng chói và xứng đáng với những đồng Nhân dân tệ của Thiên triều.

  • Tin mới nhận.Lúc 11h30 Tập Cận Bình ở Bắc Kinh đã gởi điện khen ngợi Đảng ta và công an,côn đồ,quần chúng tự phát VN rất giỏi.nhất là Hà Nội.CA đã bắt giam hàng chục dân đen biểu tình.Nhiều người bị hành hạ,bị ngăn cấm không cho ra khỏi nhà.trong đó có cụ bà 82 tuổi,cũng mất hơn chục thằng CA canh giữ.Tập C bình hứa sẽ thưỡng cho ĐC X 1 em rất tươi trung Hoa chính hiệu,cho mỗi NV CA tham gia dẹp BT 1 hộp sữa có chất lạ,uống vô thì hết sinh đẻ.Từ từ sẽ thay bằng “chí nguyện quân TQ ” qua VN.

 57. Bọn lãnh đạo trung cộng hôm nay được trận cười vỡ bụng với mấy thằng tự nguyện làm tay sai cho chúng để hại dân tộc mình và những ngày sau chúng sẽ còn nhiều thủ đoạn hơn nữa thì liệu chúng nó còn cản trở được nhân dân biểu tình nữa hay không

  • NghiNgờ said

   Nhân dân nghi ngờ, có hay không chuyện “tự nguyện” ?
   (Nghe không được “biện chứng” và “có tInh đảng” như TBT đảng CS VN Trọng vẫn rao giảng).

 58. […] by Basamnewson 09/12/2012 Tin, hình ảnh được cập nhật liên tục, xin bà con bấm F5 để có […]

 59. Trần Quốc said

  Cho đến 16h, đã trả tự do: Đoan Trang, Lê Dũng, Trương Văn Dũng, NVPhương, NThúy Hạnh,Trung Dũng (6 người)
  Còn đến ~15 người ?

 60. doba_sg said

  Cảm Khái

  Ôi những người cộng sản
  Từng đứng sau lưng giục dân xuống đường
  đấu tranh đòi quyền tự do, độc lập
  Ôi những người cộng sản
  Họ đứng sau lưng thì thầm to nhỏ
  hát lên đi, hãy hô vang những khẩu hiệu
  để đất nước sớm thoát nạn ngoại xâm

  Vậy mà bây giờ, sau bao năm độc lập
  người cộng sản lại thập thò đứng sau dân
  họ không còn thì thầm to nhỏ
  mà láo liên chực vồ bắt người dân

  Những thường dân đất Việt tay trắng
  lại xuống đường mong giữ đất cha ông
  như ngày xưa đấu tranh đòi quyền sống
  quyền làm người trên mảnh đất quê hương

  Dân vẫn thế, muôn đời dân vẫn thế
  vẫn yêu quê. yêu đất tổ nghìn năm
  chỉ có người cộng sản đổi dạ âm thầm
  quay lưng, gục đầu quên lời thì thầm to nhỏ

  Ôi những người cộng sản
  đến bao giờ mới trở lại cùng dân?

  • hehe said

   Làm sao mà giữ đảo bằng thơ được đồng chí ơi

   • Tiểu Điền Địa said

    Đau biết mấy khi con học nói/ Tiếng đầu đời con gọi “minh râu”.

    • h said

     Cháu lên ba cháu đi mẫu giáo. Cô khen cháu vì cháu không khóc nhè, không khoc nhè để mẹ trồng cây trái, bố vào nhà máy, ông bà vui cấy cầy. là lá la la, là là lá la la. là lá la la là là lá la la. Ha! ha!

     Ông nào chơi ác thế. Người ta khí thế ngút trời mà ông làm cho phát thế này thì đau còn hơn đau đẻ. híc! ha!ha.

  • dân gian said

   Cộng sản nghĩa là gì? Đây này: CS = chó săn. Hôm nay chúng săn bắt những người yêu nước VN Biểu tình chống TQ xâm lược để giúp cho TQ thuận lợi hơn trong tham vọng bành trướng xuống ĐN Á.

   ĐCS = Đồ chó săn!

  • Đại_úy said

   Thanks !

 61. NôngDân said

  + Dù cho là chính quyền có nhún nhường, sợ sệt đến mức quỵ lụy trước Trung Quốc như thế nào, nhưng mỗi khi tranh chấp liên quan đến dầu khí là họ không thể bỏ qua được, bởi vì:
  – Thu nhập về dầu khí qua nộp ngân sách của Tập đoàn Dầu-Khí Việt Nam năm 2011 khoảng 5 tỷ USD ( chưa tính các khoản chấm mút của các quan chức). Nếu bị gây khó dễ, thậm chí mất nguồn thu này, sẽ thực sự là thảm họa cho chính quyền hiện nay.
  – Như một kẻ bán dâm biết rằng, họ luôn bị kẻ mua dâm khinh bỉ. Khi kẻ ”bán dâm chính trị” hết giá trị sử dụng, sẽ bị kinh bỉ như kẻ phản bội tổ quốc. Bạn hay Thù sẽ không ở đâu dung nạp họ.
  + Vì cố bán vào cái gọi là “ý thúc hệ” hay “ bốn tốt, mười sáu chữ vàng”, và nhiều thỏa thuận khác không công khai ra được. Lúng túng như gà mắc tóc, Chính quyền vừa muốn đứng về những người biểu tình chống Trung Quốc, nhưng lại rất sợ nó sẽ vượt khỏi tầm khống chế. Từ biểu tình chống Trung Quốc người biểu tình sẽ chuyển sang đòi hỏi các quyền lợi khác, biểu tình sẽ mang tính chính trị, khi đó mọi người sẽ nhận ra chính quyền không phải là đại diện quyền lợi cho toàn dân mà từ trước tới nay họ luôn bắt mọi người phải ngộ tưởng. “Chơi dao sẽ có ngày đứt tay”, chính quyền đang rất muốn ”Tự Diễn Biến”, nhưng không biết “diễn biến” như thế nào?.

  • Khách said

   – Chỉ là thảm họa cho dân chúng. Giờ vẫn đang thời nhà sản, nhà sản thiếu tiền thì nhà sản nghĩ cách cướp tiền, cướp của dân thì dẽ ăn nhất.
   – Bọn chấm mút và bọn tàu cộng đều rất điếm đàng, tôi giả sử 5 tỉ đô ngân sách thất thu đó, tụi tàu cộng lại quả 50/50 là 2,5 tỉ thì tình hình biển đông lúc nào cũng vẫn bình thường hết đó bác.

 62. dân gian said

  Hèn không để đâu cho hết. không dám nói là tàu Trung quốc:
  http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2012/12/hang-tram-tau-ca-nuoc-ngoai-bi-bat-giu-xua-duoi/
  Xin hỏi Vnexpress. Cái gì, ai, làm thế nào mà chúng bay hèn thế?

 63. dân gian said

  https://anhbasam.files.wordpress.com/2012/12/h19.jpg?w=845&h=1260

  Tên này tên tuổi như thế nào, bác nào biết hãy nêu lên để mọi người phỉ nhổ hắn!

  • Thuỷ said

   Yêu cầu mọi người có hình ảnh bị “ai đó” chặn đường nên đưa ảnh lên net cho mọi người nhận diện. Nếu cả nước VN không ai biết “ai đó” từ đâu đến, con cháu nhà ai thì bảo đãm là ….. người “lạ” đấy.
   Hãy nhớ giọng của hải quân TQ trong clip ” cảnh sát biển VN chửi hải quân TQ” có giọng rất là VN chứ không “lạ” tí nào.

 64. TheBell said

  Toi van se tham gia mac du bua nay phai dung ngoai hang rao nha hat. Hay tiep tuc gop lua thanh bo duoc!

 65. Dân đen SG said

  Tui cho rằng cuộc biểu tình chống trung quốc sáng nay đã thành công tốt đẹp. Vì:
  – Bất chấp những khó khăn, ngăn cản của chính quyền, cuộc biểu tình cuối cùng vẫn diễn ra. Gửi một thông điệp mạnh mẽ và đáng tự hào về lòng yêu nước của dân tộc VN.
  – Gây được tiếng vang cực lớn trong dư luận quốc tế. Hầu như tất cả các hãng tin lớn trên thế giới đều đưa tin về sự kiện này. ( Chỉ hơi buồn là hơn 700 tờ báo quốc doanh không thấy đưa tin. Trong khi chỉ một cô hotgilr ăn mặc lộ quần sịp hay phát ngôn tầm phào thì chơi ảnh lớn, đăng trang nhất. Lần sau đề nghị các báo đưa tin).
  – Được dư luận cả nước và kiều bào rất quan tâm. Dù có nhiều luồng tư tưởng: ủng hộ, không ủng hộ, ngại bày tỏ quan điểm. Riêng tui ủng hộ.
  – Tạo thêm sức mạnh và niềm tin tinh thần cho các chiến sĩ nơi biên cương hải đảo, nắm chắc tay súng. Buộc những kẻ làm lớn, có tư tưởng hèn nhát, bán nước phải một lần nữa suy nghĩ lại.
  – Giữ được thể diện cho chính quyền. Chứng minh rằng: với sự huy động tổng hợp của các lực lượng công an, dân phòng, đoàn viên … với số lượng lớn hơn 10 lần, có thù lao bồi dưỡng đầy đủ – thì hoàn toàn có thể dẹp được các cuộc biểu tình chống tung của trong giai đoạn hiện nay. Tiếp tục giữ vững được 16 chữ vàng, 4 tốt mà lãnh đạo VN và tung của đã đề ra.
  – Chứng minh biểu tình không phải là phạm tội. Nhưng người biểu tình có thể bị mời về trụ sở công an.

  TỔ CHA BỌN HÁN XÂM LƯỢC
  HOÀNG SA – TRƯỜNG SA MÃI MÃI LÀ MỘT PHẦN MÁU THỊT CỦA VIỆT NAM !

 66. Mù Cang Chải said

  Thật đau thương và làm than cho dân tộc Việt chúng ta, đang phải sống trong chế độ khựa với những thằng Việt gian ngu lú đến cực đoan.

  Nhìn những hình ảnh ngày hôm nay mà đau đớn cho con dân và tổ quốc Việt. Khựa ung dung vỗ ngực cười thầm.

  Thật đau đớn.

  • Cục Đất said

   Việt gian ngu lú đến cực đoan ?
   Bác nói chúng ngu là bác chưa hiểu chúng rồi. Chúng là triệu, tỷ phú đô la cả đấy !

 67. Mai Lung said

  Chính quyền CSVN nên dùng sức mạnh đàn áp các cuộc biểu tình chống Tàu cướp Hoàng sa, Trường sa của VN, để đánh lại tàu thuyền Trung cộng đã cắt cáp tàu Bình minh của VN.

  • Hồ Ngọc Nhuận
   Địa chỉ 199/57B đường Lê Quang Định, Phường 7 Quận Bình Thạnh, TP Hồ chí Minh.
   HỒ NGỌC NHUẬN tên […]

   • Tiểu Điền Địa said

    Kiểu tuyên truyền này xưa rồi diễm! Nó chỉ có thể “đáp ứng” với cái thời “ông đội” của đảng cộng sản Việt Nam dí súng vào tai nông dân buộc “vợ tố chồng,con tố cha”,rồi đem những ai có hơn 1 ha ruộng ra bắn tại ruộng cho bần cố nông coi,vổ tay chơi thôi. Thời nay sự thật,lẽ phải có mà đầy. Người mù bẫm sinh như Trần Quang Thành bên Trung Quốc còn thấy rất rõ nữa là. Chỉ có kẻ lười biếng,ăn bám mới bám theo tội ác để tồn tại mà chẳng thấy đấy thôi.

 68. Nguyễn Quang Thạch said

  Hôm nay thấy một chị chống nạng và dường như miệng của chị hơi bị méo nhưng đã cố gắng hô Hoàng Sa & Trường Sa và 2 chữ Việt Nam làm mắt cay tôi cay xè và lồng ngực tôi trào lên cảm xúc của niềm tin chiến thắng bọn Tàu sản đang làm cho đất nước điêu đứng!

 69. Vệ đảng said

  Phải cực kỳ cảnh giác với t hông tin tuỳ viên Đại sứ quán Mỹ có mặt ở cuộc biểu tình. Đây là điều không bình thường. Có khả năng cuộc biểu tình có sự giật dây và tài trợ mang yếu tố nước ngoài. Những kẻ khởi xướng biểu tình là kẻ ăn ốc nhưng những người nhẹ dạ cả tin tham gia biểu tình phải đổ võ.

  • Đợi chờ. said

   CHÓ VẪN SỦA VÀ ĐOÀN NGƯỜI VẪN CỨ ĐI !

  • EM GÁI NHỎ said

   Biểu tình phản đối gây hấn của Trung quốc với ViệtNam thì có gì sai trái? GIẢ SỬ có Mỹ giật giây cho chúng ta phản đối TQ thì tốt chứ sao, không lẻ quy hàng TQ mới gọi là đúng hả Vệ Đảng!

   • anngoc said

    đúng, biểu tình chống đường lưỡi bò của Trung quốc là tốt, cho dù có hay không có người giật dây, chỉ sợ giật dây xúi đồng tình với đường lưỡi bò

  • Golden said

   Cảnh giác gì ??? Cả thế giới, cả 90 triệu dân VN đều đã chán ngấy cái thể chế này lắm rồi, có điều họ chưa có điều kiện để đứng lên thôi. Hãy tự đặt tay lên chán và nghĩ coi :
   – Một đất nước tham nhũng xếp cuối hạng, quan chức tham ô, công an tham ô, đảng viên tham ô … đến con nít cũng biết
   – Một đất nước chưa bao giờ nhục nhã thế này khi làm bợ đỡ cho Tàu, mọi sự bầu ai làm lãnh đạo đều do Tàu, Tàu nó giết ngư dân, nó vào tận nơi nó cắt cáp ở biển mà trong đất liền hết đại tướng lẫn tổng bí thư vẫn cúi đầu 4 tốt với 16 chữ vàng
   – Một đất nước mà dân oan khắp nơi, con quan chức thì sa hoa sa đọa
   – Ô nhiễm môi trường, giáo dục xuống cấp, văn hóa suy đồi thầy hiếp trò …, tham nhũng khắp nơi từ bệnh viên tới đồn cảnh sát
   – ….
   Một thể chế sau hơn 40 năm mà không đem lại cuộc sống cơ bản cho người dân, thì há chẳng phải vứt cái thể chế đó đi thì còn để làm gì ?

   • Nguoixudong said

    Hoàn toàn đồng ý, cảm ơn Anh (Chị)!

   • Nguoixudong said

    https://anhbasam.wordpress.com/2012/12/09/tin-bieu-tinh-o-ha-noi-va-sai-gon-09-12-2012/#comment-194332

   • Nguoixudong said

    Hoàn toàn đồng ý, một chế độ mà quyền lợi chỉ dành cho đám quan lại và gia quyến của chúng thì giữ làm gì? Chúng làm quan, chúng đưa con em người nhà vào chỗ thơm ngon béo bở, làm thì ít lương tháng cũng lĩnh vài chục triệu. Có ai là dân mà chui vô được Hải quan, điện lực, dầu khí, các công sở… không? Theo Mỹ theo Pháp cũng được miễn sao nó mang công bằng cho dân, chứ chế độ mà người dân khong có quyền lợi thì giữ làm gì. Mong nó nhanh sụp đổ là đằng khác

   • Nguoixudong said

    Hoàn toàn đồng ý, một chế độ mà quyền lợi chỉ dành cho đám quan lại và gia quyến của chúng thì giữ làm gì? Chúng làm quan, chúng đưa con em người nhà vào chỗ thơm ngon béo bở, làm thì ít lương tháng cũng lĩnh vài chục triệu. Có ai là dân mà chui vô được Hải qua, điện lực, dầu khí, các công sở… không? Theo Mỹ theo Pháp cũng được miễn sao nó mang công bằng cho dân, chứ chế độ mà người dân khong có quyền lợi thì giữ làm gì. Mong nó nhanh sụp đổ là đằng khác

    • Ba Cầu Muối said

     Bọn tham nhũng được TQ cho tiền mua hết các chức vị trong guồng máy CQ rồi . 100 triệu hãy còn rẻ chán .

  • Vệ Đảng nói ‘cuộc BT có sự giật dây và tài trợ mang yếu tố nước ngoài” đó là sự chụp mũ vô căn cứ.Nước ngoài được lợi gì trong việc người VN chống bọn bá quyền TQ?bạn không phải người VN,bạn có quyền nghi ngờ.nhưng điều rõ ràng nhất là bọn chống biểu tình-CA,côn đồ,quần chúng “tự phát” thì rõ ràng ăn tiền TQ bố thí để bảo vệ TQ,chống dân tộc VN.Đừng ‘ngậm máu phun người”

  • Nguoivietxuongduong said

   Suy bung Ta ra bung nguoi . Lay bung tieu nhan ma do long quan tu , ve lo Di hoc lai Di vac .

 70. viet thuong said

  Trời mưa từng trận gió từng hồi
  Bổng chốc giang sơn ngập cả rồi
  Lũ kiến bất tài từng khúm dạt
  Cánh bèo vô dụng một bè trôi
  Lơ thơ từng trận nghe chim hót
  Lổm ngổm giường cao thấy chó ngồi
  Ngán cảnh trời làm nên nỗi thế!
  Kìa ông Hạ Vũ ở đâu rồi?

 71. Người dân said

  Nhà nước này thối nát đã bán nước thật rồi, không còn một niềm tin gì nữa rồi. Trung Quốc nó xâm phạm chủ quyền và lãnh thổ như thế mà chỉ dám lên tiếng yếu ớt để nhân dân phải lên tiếng và tự phát biểu tình phản đối lại không dám ủng hộ mà còn ngăn cản, trấn áp biểu tình. Hỏi còn có nỗi nhục nào hơn nữa không? lịch sử dân tộc đang trải qua những ngày tháng đau thương nhất. Chính quyền thì hén với giặc và ác với dân. Hỏi có chính quyền nào trên thế giới như thế này không?

 72. lao động said

  Tại SG, mặc dù trước cửa nhà hát TP chỉ tập hợp được một nhóm người biểu tình phản đối Trung cộng vì bọn bợ đít Trung cộng chốt chặn mọi ngả vào kể cả chặn người đí bộ, nhưng tôi đoan chắc rằng khí thế của dân SG đồng lòng phản đối bọn tàu và sẵn sàng xuống đường bất cứ khi nào có thể.

  Hòa mình vào nhóm người bị chặn ở tòa nhà Opera View được chửi đám công an, an ninh, lâu la TNXP, trật tự đô thị một bữa no nê. Lòng dân phẩn uất bọn Trung cộng lắm rồi cho nên bọn công an và đám thiên lôi hứng đủ, nào là: tụi bay là tàu hay Việt vậy, tụi bây ăn lương của ai mà ngăn cản người dân chống tàu vậy, tàu tràn qua chắc tụi bay theo tàu quá, Việt gian hả… bọn họ đám chìm nổi chỉ biết ngậm tăm nhục nhã.

  Toàn dân đã đồng lòng, đầy khí thế lắm. Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi.

 73. Thanh Tùng said

  Đọc qua một số comment, thật đau buồn cho dân tộc VN phải chịu sự đô hộ của chế độ CS. Trải qua mấy chục năm cầm quyền, nền giáo dục của chế độ này đã làm hỏng gần như hoàn toàn tinh thần yêu nước, chống ngoại xâm đã được vun đắp qua hàng ngàn năm lịch sử, để tạo ra một lớp người nhu nhược, tham lam tàn ác với ngay chính đồng bào mình. Đàn áp ngăn cản người dân biểu tình phản đối sự bành chướng của Trung cộng(chắc chỉ có ở VN), vậy cái chính thể này rõ ràng là tay sai cho trung cộng rồi. Thật đau buồn cho dân tộc VN

 74. Bo May Chan' said

  Chan”””””””””””””””””””””””””

 75. vì ai? said

  Chính quyền công an đã đánh bại nhân dân yêu nước.
  Chính quyền công an đã lập công dâng bạn vàng.

 76. Tôi đề xuất với các vị tập hợp biểu tình cách Phản lại chống biểu tình như sau: Hãy cử các bạn sinh viên, các thành viên tham gia BT quay rõ gương mặt của bọn AN, CA và TNXP do thành đoàn cắt cử trà trộn vào phá đám đoàn biểu tình đưa công khai thật nhiều lên mạng, Ghi rõ: Đây là bọn tay sai giặc Tàu bán nước để nhân dân cả nước phỉ nhổ, bài xích bọn chúng, để họ hàng, gia đình nhà chúng biết họ đã sinh ra lũ con chàu bán nước. Qua đó có thể kêu gọi nhân dân, kể cả bà con tiểu thương không bán hàng cho bọn Tay sai giặc Tàu. Thấy mặt chúng là gọi rõ: Đây là Hán gian, tay sai Tàu khựa. Tôi tin lần sau bọn chúng sẽ chùn bước, không dám theo chỉ đạo của bọn CA nữa.

 77. xichlo said

  Lịch sử VN đã và đang ghi vào một trang mới. Rằng một chế độ hèn nhát và tay sai cho Trung Cộng. Qua cuộc mitting này, tôi nghĩ rằng nhân dân VN sẽ không còn tin tưởng vào chế độ hiện tại, và rồi nếu có chiến tranh, nhân dân sẽ phản chiến và sẽ không ra chiến tuyến để chiến đấu nữa. Con rắn muốn trưởng thành thì phải lột xác. VN muốn lớn nhạnh thì phải thêm một lần đau thương, Muốn có một cái nhà mới thì phải đập bỏ nhà cũ. 80 triêu dân VN giờ đã “sáng mắt” ra hẳn rồi. Chỉ tội cho những anh hùng chiến sĩ đã ngã xuống giành “độc lập tự do”. VN thoát khỏi Trung cộng ư ? Hãy ủng hộ nhân dân TQ làm xong “nhiệm vụ” bên đó thì tự nhiên VN sẽ thay đổi !

 78. Trần Hải Châu […]

  • Dan den said

   Không cần biết anh là ai, không cần biết anh từ đâu. Chỉ cần anh chính nghĩa thì người dân chúng tôi hưởng ứng

  • dscao said

   Chưa ai trơ trẻn như mi? đồ việt gian chuyên chụp mủ, gặp mi ta bẻ cô, Đừng nói linh tinh nửa!!

 79. Giá như có ai đó thuê bọn “mặt rô” hắt cho thàng chỉ huy này một ca axit để xem lần sau nó còn dám đàn áp nhân dân yêu nước nữa không?
  Mong anh Ba sam đưa thật nhiều ảnh của thằng Hán gian – Tay sai giặc Tàu, đang tâm chỉ huy CA đàn áp người yêu nước, đang tâm bán nước cho giặc Tàu lên mạng để nhân dân, nhất là họ hàng nhà nó biết rõ bộ mặt Hán gian, bà con dân phố tẩy chay gia đình thằng Tay sai Tàu khựa, các bạn sinh viên tẩy chay con cháu , giống nói Tay sai Tàu khựa…Thậm chí cả bà con tiểu thương cũng không bán hàng cho gia đình nhà thằng Tay sai Tàu xem. Tôi tin đây là một cách hiệu quả ngăn chặn bọn tay sai giặc Tàu, Bán nước hiện nay.

  • montaukmosquito said

   Có cái list nhưng không có hình, bác xài tạm vậy

   1 Nguyễn Phú Trọng
   2 Trương Tấn Sang
   3 Nguyễn Tấn Dũng
   4 Nguyễn Sinh Hùng
   5 Lê Hồng Anh
   6 Đại tướng Phùng Quang Thanh
   7 Lê Thanh Hải
   8 Tô Huy Rứa
   9 Phạm Quang Nghị
   10 Thượng tướng Trần Đại Quang
   11 Tòng Thị Phóng
   12 Ngô Văn Dụ
   13 Đinh Thế Huynh
   14 Nguyễn Xuân Phúc

   Có cả những “tên” tiền nhiệm nữa, rất nhiều người còn sống

   http://vi.wikipedia.org/wiki/B%E1%BB%99_Ch%C3%ADnh_tr%E1%BB%8B_Ban_Ch%E1%BA%A5p_h%C3%A0nh_Trung_%C6%B0%C6%A1ng_%C4%90%E1%BA%A3ng_C%E1%BB%99ng_s%E1%BA%A3n_Vi%E1%BB%87t_Nam

  • HN trung quốc said

   Phải vạch mặt chỉ tên những ké nào ra lệnh đàn áp người biểu tình yêu nước, tôi không tin là cả 14 vị uvbct và 175 trung úy đều là những kẻ bán nước.
   HOÀNG TRƯỜNG SA LÀ LÃNH THỔ THIÊNG LIÊNG CỦA VIỆT NAM, KHÔNG THỂ TÁCH RỜI.
   Xin cảm ơn những người biểu tình dũng cảm
   Xin đừng đóng góp bất cứ thứ gì để nuôi bọn bán nước.

 80. Bến đời said

  Lầm than cho nước Việt! Chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc là đây chứ đâu. Công an nhân dân được lệnh trấn áp, bắt bớ người dân Nước mình để bảo vệ nước khác! Thật là bi kịch, vận số của chế độ này sắp hết mất rồi, hết nhưng lại đưa đất nước vào tình trạng loạn lạc, lầm than.

 81. Nhật Nguyễn said

  Con cháu Lê chiêu Thống, Trần Ích Tắc đang làm chủ nước Nam, khốn nạn thay dân tộc này. Đau đớn hơn trong đám điếu đóm đàng áp cha, chú, ông bà yêu nước có cả lũ con nít mặc áo xanh. Ở các nước khác giới trẻ là lực lượng đấu tranh bảo vệ tổ quốc, đấu tranh đòi dân chủ chủ yếu nay một bộ phận thành tay sai cho bọn độc tài như thời Pon pốt…Nhục chưa?

 82. Lũ rận […]

  • Thanh Tùng said

   Sao lại có loại người vô liêm sỉ và ngu muội như thế này.
   -Một là bọn tầu khựa giả danh vào comment quấy phá
   -Hai là sản phẩm giáo dục mấy chục năm của chế độ CS làm mất ý chí yêu nước của dân tộc trở thành kẻ đớn hèn dã man tàn ác

  • nhu nhuoc said

   thang oc cho nay song cung bang chet ,

  • lebinh said

   Thằng này tổ tiên ông bà cha mẹ vợ con bán cho tàu khựa mấy đồng thì nó đã bán rồi . Loại ăn cháo lú của đảng chó đẻ, chỉ hại dân hai nước

  • Magga Diep said

   Ngu như cái “tự do” thì ngậm mõ lại

  • Tiểu Điền Địa said

   Sản phẩm vô tính của đảng cộng sản Việt Nam!

  • Le Dallas said

   Phải công nhận cộng sản giỏi nhất là đào tạo được những thứ vô liêm sĩ và hèn mạt như loại người này. Thật là hết chổ để khinh bỉ đồ tay sai vô giáo dục này. Chẳng có một dân tộc nào trên thế giới này chấp nhận để đất nước mình rơi vào tay kẻ ngoại bang ngoại trừ những tên bán nuớc chó má..

  • Ối giời YNKC nói hay nhỉ.cái đám “tay sai của Mỹ’ thế kỷ 21 này biết ai không-chính cái bọn năm 2002 đã khúm lúm đón tiếp long trọng Clinton,và mới đây thôi,chúng rước tên bộ trưởng QP Mỹ vào thăm cảng Cam Ranh.Và rất nhiều tên tay sai “đế quốc Mỹ từng sang chầu chực như con chó 3 ngày mới được TT Bus tiếp 30 phút.Trải thảm đỏ mời năm lần bảy lượt thằng Mỹ nó mới ghé qua.Vậy bọn chính quyền Hà Nội ngày nay không phải “tay sai’ Mỹ thì cũng là chó săn vậy.Tự nhổ rồi lại liếm-không biết nhục.

 83. lao phu said

  Muon chong giac, truoc het phai tieu diet lu viet gian ban nuoc!

 84. nguyen hung said

  Nhìn những cảnh công an an ninh đủ mọi sắc phục và không sắc phục đàn áp đánh đập dân VN yêu nước thật tiếc những đồng tiền thuế mình đóng cho nhà nước này quá,đóng thuế nuôi chúng nó để nó quay lại đánh dân mình khôn nạng thật,đất nước này đã mất rồi sao

 85. Con người vandao này không hiểu câu:”TỔ QUỐC DANH DỰ cùng TRÁCH NHIÊM.
  TỰ DO BAC AI với CÂN LAO”.

 86. Tran van Thanh said

  Đảng cộng sản VN hoá ra chỉ là một đám bán nước khốn nạn. Thật là đau khổ cho dân Việt không biết đến bao giờ mới thoát được đại họa này. Đồng bào ơi hảy cùng nhau đứng lên trước khi đất nước mình rơi vào tay bọn tàu xâm lược.

 87. […] on Tháng Mười Hai 8, 2012 by bahaidao Posted by Basamnews on 09/12/2012 Tin, hình ảnh được cập nhật liên tục, xin bà con bấm F5 để có […]

 88. Những con người như vandao làm sao hiểu được câu:”TỔ QUỐC DANH DỰ TRÁCH NHIÊM
  CÔNG BÌNH BAC AI với CÂN LAO”.

 89. Le Dallas said

  Đảng cộng sản VN hoá ra chỉ là một đám bán nước khốn nạn. Thật là đau khổ cho dân Việt không biết đến bao giờ mới thoát được đại họa này. Đồng bào ơi hảy cùng nhau đứng lên trước khi đất nước mình rơi vào tay bọn tàu xâm lược.

 90. T.T. said

  苦难的中国:越南爆发反华示威:“打倒中国!”

  TQ khốn khổ: VN nổ ra biểu tình chống TQ: “Đả đảo TQ!”
  http://www.peacehall.com/news/gb/pubvp/2007/12/200712092018.shtml

  南沙和西沙群岛自古以来就是越南民主主义共和国神圣不可侵犯的领土…
  Quần đảo Tây Sa và Nam Sa từ xưa đến nay là lãnh thổ thiêng liêng không thể xâm phạm của nước VN DCCH
  http://www.peacehall.com/forum/qglt/30913.shtml

  越南河内200人反华示威遭驱散
  200 người ở Hà Nội VN biểu tình chống TQ bị giải tán
  http://news.ifeng.com/mainland/special/nanhailingtuzhengduan/content-3/detail_2012_12/09/19988290_0.shtml

 91. […]           (Nguồn ảnh cuộc biểu tình sáng nay lấy từ bog Tễu và Ba Sàm) […]

 92. Nguoi HN said

  Đảng CS dần lộ nguyên hình là tên bán nước cho Trung cộng. Vì thế ND cần vạch mặt chúng.

 93. Võ Ngọc Tâm said

  Hoan Hô Ông Huỳnh Tấn Mẫm,Ông Lê Hiếu Đằng và các Nhân Sĩ…Đồng bào rất vui có quý vị sát cánh.

 94. montaukmosquito said

  Lực lượng Công An hôm nay, nhất là Công An Hà Nội, rất xứng danh mới, “Bè lũ Ác ôn”. Không hổ danh “Còn Đảng, còn mình”.

  Bái phục, bái phục!

  • Minhhoang said

   Phục mịa gì hở Bác!

   Vịt tui nếu như thế vẫn yếu thì cũng có thể cạp cạp vài câu “Bất phục. Bất phục” cái đám hèn với giặc mà ác với dân này. He he he.

   • montaukmosquito said

    Bảo vệ Đảng thành công bằng cách đàn áp nhân dân . Cả 2 Đảng nhá!

    Em bái phục là Công An -Bè lũ Ác ôn- có rất nhiều mưu kế, dũng cảm, can trường, xử dụng lại khẩu hiệu “Bám thắt lưng nhân dân mà bắt” của tướng Nguyễn Chí Thanh ngày xưa . Họ bất chấp mọi thứ để bảo vệ 2 Đảng . Em nghĩ họ có thể tự hào về chiến công hiển hách hôm nay, xứng đáng được Thủ tướng tặng thêm huân chương và thêm nhiều lợi lộc, xứng đáng với danh hiệu “Còn Đảng, còn mình”.

    Họ đáng phục lắm chứ!

    • Minhhoang said

     Đáng Nhục.

     Đáng nhục.

     Nhục nước cũng bởi bọn “Còn đảng còn bầy” này gây nên.

     Đáng đục.

     Đáng đục.

     Bác nào có địa chỉ chính xác của đ/c công an khốn nạn chỉ huy ở trên hay không?

     Vịt tui sẽ tự thân dâng vài cân bom để tỏ lòng thán phục cho sự gan lì của đ/c công an này khi có tọa độ của hắn.

  • Sao Mai said

   Nhìn mặt thằng chỉ huy, cô hồn quá.

   • Tiểu Điền Địa said

    Nhìn cô hồn do hắn không đeo mặt nạ. Bọn lãnh đạo càng cao,đeo mặt nạ càng dày,làm dân ta tưởng chúng kém cô hồn. Thực ra…

 95. KL said

  FB Nguyễn Lân Thắng thông báo:
  “Cụ Lê Hiền Đức đang bị giữ tại CA phường vì: tàng trữ vỏ quả nổ do công an bắn vào dân bên Văn Giang ngày 24/4/2012… DCM chúng mày!!!”

 96. Thảo Dân said

  Lũ bán nước đã lộ mặt rõ. Không lẽ cứ bất bạo động mãi để chúng nó đàn áp ư?

 97. Cong lý said

  Hãy xem bọn ngăn cản người biểu tình yêu nước là phản quốc. Đó là bọn hèn, đừng ngụy biện

 98. montaukmosquito said

  Đảng Cộng Sản 2 trong 1 quang vinh đã đạt được 1 thắng lợi giòn giã ngày hôm nay .

  Em xin chúc mừng Đảng 2 trong 1, và mong Đảng 2 trong 1 sẽ đạt được nhiều thắng lợi hơn nữa trong tương lai để trở thành Đảng 2 mà 1.

 99. PhiViet said

  Mặc dù bị ngăn chặn, đàn áp, xô đẩy, quấy nhiễu, hăm dọa, hành hung, giam cầm không cho đi của bọn an ninh vô liêm sỉ nhưng nhìn chung cuộc biểu tình hôm nay đã thanh công tốt đẹp. Tôi cảm thấy thật tự hào về người dân nước tôi. Chiều này và ngày mai tin này sẽ làm cho bọn trung nam hải run rẩy, chúng nó biết rằng cho dù chúng nó có thể kiểm soát “bóp họng” csvn thằng em hèn nhát, nhu nhược của chúng nhưng lòng dân Việt Nam thì chúng không thể bóp nghẹn tình yêu đất nước thiêng liêng của dân tộc Việt Nam. Cám ơn đồng bào của quê hương tôi đã cho nhân dân thế giới, đặc biệt là bọn bành trướng trung nam hải thấy được sức mạnh đoàn kết toàn dân chính nghĩa của dân tộc (csvn không có phần trong này). Từ đây tôi đã và đang nhìn thấy được “ánh bình minh”, ngày tươi sáng đang đến cho dân tộc tôi. Con sẽ về bên Người, Mẹ Việt Nam ơi!. Mong lần tới biết tin biểu tình sớm hơn để có thể về kịp bên đất Mẹ thương yêu, bên đồng bào ruột thịt của tôi.

 100. van dao said

  Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam ? Sao tôi không thấy tên đó trên bản đồ Quốc Tế ? Tôi chỉ thấy trên bản đồ Việt Nam thôi. Có trên bản đồ cổ của Nước Đại Việt ư ? Sao không nghĩ 4 nước đang tranh chấp cũng có bản đồ cổ của họ ? Đất nước Việt Nam hiện tại rất cần các vị trí thức, nhân sĩ, thương gia…. đồng lòng chống tham nhũng. Xây dựng đất nước Việt Nam. Tại sao chúng ta không xin phép meeting, biểu tình chống tham nhũng ? Mà lại đi meeting, biểu tình những điều mà Quốc tế CHƯA công nhận ? Đừng oán trách chế độ. Chế nào cũng vậy thôi. Tôi đã đứng ngoài đó từ lúc CA rào chắn, cho đến lúc họ mở rào. Chỉ duy nhất có 1 anh CA mặc thường phục đòi giam xe 1 anh, với lý do để xe dưới lòng đường. Còn các anh đô thị đi vòng vòng yêu cầu đậu xe trên lề ngay ngắn. Tôi nghĩ họ sợ người dân manh động thôi.

  • Võ Ngọc Tâm said

   Tên Van Dao này đúng là “phãn động”,một gián điệp Trung Quốc. Khốn nạn.

  • Thành Ca said

   Ông có bị tâm thần không đấy?. Ý ông là ông nghi ngờ Hoàng Sa, Trường Sa chưa chắc đã phải của VN đúng không?. Ông đọc các tư liệu đi, ông bỏ công bỏ sức ra ngoài Lý Sơn tìm hiểu về Hải đội Hoàng Sa và Bắc Hải đi. Ông hãy tìm hiểu về các nước xung quanh họ tuyên bố chủ quyền dựa vào căn cứ gì rồi hãy nói.

   Nói thật với ông là nói gì cũng phải có căn cứ, sợ người dân manh động hay chính chính quyền manh động?. Họ sợ người dân manh động sao hôm nay sau khi vây kín hết xung quanh nhà hát ở SG họ còn cho người vào giật cơ, giật băng rôn, biểu ngữ, cho người đi giả vờ biểu tình mang loa đi hát mấy bài trẻ con?. Tôi khẳng định với ông, trong khu vực rào kín thì số người của chính quyền cũng đông hơn người biểu tình chống TQ thật sự. Cộng thêm số người của chính quyền ngoài hàng rào thì chắc phải gấp 10 lần. Với tương quan lực lượng như thế thì dân manh động vào mắt à?. Dân bị giật cờ, giật băng rôn thì họ phản đối và cố giữ chứ có biểu hiện gì mang tính bạo lực đâu mà manh động?. Chính các hành vi giật cờ, giật băng rôn, biểu ngữ mới là manh động.

  • da dao trung cong da dao be lu ban nuoc said

   Tên van dao này đích thực là thằng khựa hoặc là thằng chó săn liếm đít tàu cộng, mày không phải là người Việt nam,mày câm miệng đi, đm mày khốn nạn.

  • Phó thường dân Việt said

   Ngu xuẩn!

 101. Khách said

  Nếu các bác tập hợp được hàng ngàn, hàng trăm ngàn người thì CS có dễ dàng dập tắt như vậy không?

 102. Vương Hà Giang said

  Tùy viên quân sự tòa Đại sứ quán Hoa Kỳ, ngài Michael Orona cũng có mặt trong đoàn biểu tình tại Sài Gòn phản đối trung quốc xâm chiếm lãnh hải Việt Nam !
  Oh, thank you very much Mr Michael Orona.

  . . . như vậy là ông Michael Orona yêu nước Việt Nam, lo lắng cho vận mệnh Dân tộc Việt Nam.
  Vậy xin hỏi, các bác lãnh đạo đảng và chính quyền Việt Nam thì thế nào ? xin năn nỉ, các bá ckhông yêu nước thì đã rõ mười mươi rồi, nhưng dẫu có ghét Dân đi mấy thì ghét, chứ không cho phép các bác bán nước đâu nha ! ghét dân thì dân tui chấp nhận chứ bán nước là không được đâu ! dân tui quyết sẽ trừng trị bọn tay sai cho giặc hán, kẻ bán nước sẽ phải trả bằng mạng sống âấy nghen !

 103. aquasshi said

  Tại sao lại đàn áp tinh thần yêu nước của nhân dân? Chính quyền khốn nạn mất tư cách.

 104. […]           (Nguồn ảnh cuộc biểu tình sáng nay lấy từ bog Tễu và Ba Sàm) […]

 105. Lưu Lạc said

  Nếu là chim, tôi sẽ là loài bồ câu trắng

  Nếu là hoa, tôi sẽ là một đóa hướng dương

  Nếu là mây, tôi sẽ là một vầng mây ấm

  Nếu là người, tôi sẽ chết cho quê hương

  Là chim, tôi sẽ cất cao đôi cánh mềm

  Từ nam ra ngoài bắc báo tin nối liền

  Là hoa, tôi nở tình yêu ban sớm

  Cùng muôn trái tim ngất ngây hoà bình

  Là mây, theo làn gió tung bay khắp trời

  Nghìn xưa oai hùng đó tôi xin tiếp lời

  Là người, xin một lần khi nằm xuống

  Nhìn anh em đứng lên phất cao ngọn cờ

  • Ha Le said

   Cái clip này không có hình nhưng giọng hát và nhạc đệm rất hay. Cám ơn bác Lưu Lạc.

   Nói thiệt, ban đầu nghe tường thuật người biểu tình Tp.HCM đã hát bài này ở Nhà Hát Lớn, em hơi ngạc nhiên. Tại sao không là những bài rất hùng dũng, mạnh mẽ, mà lại… “bồ câu” nhẹ nhàng như thế này.

   Nhưng sau khi ngẫm lại những diễn biến xảy ra từ mấy ngày qua cho đến ngày chủ nhật đáng nhớ hôm nay, nhà em thấy là bài này rất tuyệt, rất đắt, rất thích hợp. Theo nhà em là một “trực giác tập thể” lạ lùng nào đó đã thúc đẩy đồng bào biểu tình ở Tp.HCM hát bài này.

   He he, trong khi đó thì lực lượng “phản biểu tình” lại tấu bài… Cháu Lên Ba!
   Ha ha… Sự tình cờ ngẫu nhĩ, thú vị vô cùng!

   • Lưu Lạc said

    Cám ơn bạn vì những nhận xét rất tinh tế và vui…

    Tôi kết nhất 2 câu trong bài hát này:

    “Là Hoa, tôi nở tình yêu ban sớm…

    Là người , tôi sẽ chết cho quê hương…”

    Chết còn không sợ, thì sá gì những đàn áp, giam cầm, bắt bớ….

    Cám ơn bạn, một tâm hồn đồng cảm.

 106. Muộn Phiền said

  SV Huỳnh Tấn Mẫm ngày trước nằm vùng, xách động SVHS miền Nam biểu tình chống chế độ Tự Do, để đưa chế độ CS vào ngự trị và thể hiện “thiên đường trần gian”, khi sắp bị bắt thì được ông phó tt Nguyễn Cao Kỳ “giải cứu” cho. Nay chế độ “mơ ước” của ông đã “hiển trị”, và sắp đưa thêm một “thiên đường trần gian thứ 2” cuả Tàu vào để xóa bỏ “thiên đường 1” nên ông sợ và biểu tình chống ngoại xâm, ông liền bị XÔ TÉ ngã bổ chẩng! May mà có dân đỡ dùm, nếu không thì khốn!
  Thử hỏi ông: 2 lần biểu tình trong đời, cũ và mới, ông có suy nghĩ gì không thưa ông?

  • Minhhoang said

   Dạ, thưa bác, Vịt tui có thể thay mặt Ông Huỳnh Tấn Mẫm để trả lời cho câu hỏi trên của bác là những lần biểu tình gần đây nó vừa đã và vừa phê lắm lắm ạ!

   Đã là có những thế hệ tiếp nối, tức là những Sinh Viên Học Sinh giàu lòng nhiệt tâm đã “noi gương, học tập và làm theo” các bậc đàn anh đi trước, và lòng nhiệt tâm này vẫn âm ỉ từng ngày, từng giờ, từng phút và từng nhịp đập của con tim yêu nước.

   Phê là qua những lần xuống đường, biểu hiện của Ông Huỳnh Tấn Mẫm rất ngoạn mục, rất đẹp, tuyệt vời cùng những bài viết thật nảy lửa lên án nhà cầm đồ cùng với những thối tha, mục ruỗng của chế độ mà một thời Ông Huỳnh Tấn Mẫm chung tay cộng tác. Có thể nói, Ông đã “cải đạo” và đã nguyện giữ đạo làm người Việt Nam yêu nước nồng nàn hơn bao giờ hết.

   Xin bác, một lần nữa hãy vui lên và cổ súy cho việc làm của Ông Huỳnh Tấn Mẫm. Hy vọng là với lòng vị tha, nhân ái luôn tồn đọng trong tình nghĩa Đồng Bào mà bác sẽ vui lên hơn. Việt Nam đang cần có nhiều người “cải đạo” như Ông Huỳnh Tấn Mẫm, rất mong bác sẽ chìa ra một cánh tay để cứu vớt những linh hồn đã lạc loài, cô đơn nhưng nay đã thức tỉnh, đã trở về với tình tự dân tộc.

   Trân trọng.

   Vịt trời.

  • Phó thường dân Việt said

   Suy nghĩ như anh thì đời anh sẽ luôn luôn “muộn phiền”!

  • Tiểu Điền Địa said

   Tầm nhìn bằng miệng hủ. Người thích sống cõi âm. Không chịu nhìn vì “đại cục” như trọng lú. Vẫn còn có người kém hơn trọng lú.

 107. Văn Đức said

  Ngày 9 tháng Mười hai năm 2012
  – Đồng Bào tôi lên đường chống Tàu cộng xâm lăng

  Kính tặng Anh, Chị, Em – Đồng Bào tôi ở Hà Nội và Sài Gòn
  Ở hai đầu Đất Nước – Yêu Nước cùng đậm sâu;
  Ở muôn miền Đất Nước – Nghĩa „Đồng Bào“ đẹp cao!

  Dân bị cướp đất đến trắng tay là DÂN OAN,
  Dân bị cướp quyền biểu hiện Tình Yêu Non Sông là DÂN UẤT;
  Nhưng như thế cũng xứng đáng rồi,
  Ngày hôm nay đã vang tiếng nói khẳng định trước thế giới này SỰ THẬT:
  Nước Việt Nam là của DÂN NAM!

  Tất cả những tên tuổi, diễn biến HÔM NAY sẽ được sử xanh gìn giữ,
  ĐẤT NƯỚC chỉ tồn sinh khi có QUYỀN DÂN;
  Gian trá, bạo hành phải lùi nhanh thành quá khứ,
  NHÂN DÂN lên đường thì LỊCH SỬ sang Trang!

  (Một đêm không ngủ được; Đọc thấy những tên tuổi của các Anh, Chị, Em thân quen mà không cầm được nước mắt! – Yêu mến và Trân trọng.)

 108. tiến sĩ giấy said

  Buồn và thất vọng quá! Chờ nghe (rfi, rfa, bbc) những ông Nhuận, Đằng, Mẫm, Tương Lai… tuyên bố đã sáng mắt sáng lòng xé thẻ đảng và đứng hẳn về phía nhân dân yêu nước.

 109. Trần Quốc said

  Nguyễn Văn Phương, Lã Việt Dũng, Nguyễn Tường Vy, Nguyễn Việt Hưng, Lê Anh Hùng, Lê Dũng, Tiến từ từ, Lê Văn Dũng, Đoan Trang, Gốc Sậy, Nguyễn Tường Thụy, Đào Tiến Thi, Dương Thị Xuân…
  Các bạn được thả chưa? Nhớ thông báo ngay nhé! Sáng nay đi cùng đoàn, mang theo túi nhỏ gồm một gói kẹo sôcôla (phòng ai bị hạ đường huyết), một gói bông băng( phòng ai bị “chảy máu”) và 5 viên thuốc trợ tim nitrostat ( phòng sự cố người nguy cơ đột quỵ). Không bị lên xe buýt, giá mà gửi được kẹo và thuốc vào cho các bạn!

  Kính chào các vị, cụ Lê Hiền Đức, Nguyễn Quang A, Bùi Hằng, Nguyễn Xuân Diện, Phương Bích, Trịnh Kim Tiến, JB, NBG…ngoài Hà Nội.
  Kính chào các vị Tương Lai, Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Hiếu Đằng, Cao Lập, Chu Hảo , Lê Trọng Văn, Kha Lương Ngải, Hồ Hiếu, Đôn Phước, Hoàng Dũng, Thế Thanh, Lê Công Giầu, vợ chồng Tống Văn Công, Đỗ Trung Quân và nhiều người khác trong Sài Gòn.
  Điểm lại tên các vị nơi đây (biết chắc còn thiếu nhiều), xin được là một cách bày tỏ lòng ngưỡng mộ quý vị và đồng bào.

  • Trần Quốc said

   Lỗi quá, kính nghệ sĩ nhân dân Trí Hải, sorry.

  • Thương cho Việt Nam thương cho cả các lão già […]

   • Những người tốt hay bị lừa.
    Đây mới là chó, mới là trung thành:
    “Công an ND chỉ biét, còn Đảng, còn mình” – đúng như loài chó không có khái niệm gì về tư cách của chủ, chỉ biết trung thành với chủ. Còn chủ của lũ chó đó thì sao ?
    Đảng CS VN chỉ biết, còn Đảng CS Trung quốc, còn mình !
    Cũng là CHÓ.

    • Tiểu Điền Địa said

     Ai hiểu giáo trình của đảng cộng sản VN nhồi vào não trạng sinh viên công an nói chung sẽ bớt giận bọn này. Đảng coi phương pháp đào tạo ấy là bí mật quốc đảng. Phương pháp đào tạo vẫn theo “kim chỉ nam” Mao Trạch Đông,có tham khảo và ứng dụng “sức mạnh” Hitler. Đứng về góc nhìn của nhân dân Việt Nam thì phương pháp ấy cực kỳ phản động. Họ bóc tách lương tâm bản năng tư nhiên của con người sạch như lột da mực trước khi xuất khẩu qua Nhật. Họ nhồi vào đầu con người ta hệ điều hành robot của NASA;nó có khả năng hoạt động độc lập tận Sao Hỏa. Nó coi 90 triệu người VN là đồng bào của nó;khi một số ít đồng bào thể hiện tư tưởng,hành động khác với số đông đồng bào,thì nó bụm miệng,bẻ cổ,đạp mặt,lôi lên xe bus….Chỉ khi nào số đồng bào thể hiện tư tưởng,hành động khác đó đông hơn số còn lại thì loại robot này cùng bắt chước và hùa theo đồng bào. Lúc này bọn robot chúa tự phân rã.

 110. Thành Ca said

  Vừa đi biểu tình ở SG về bà con ạ. Thật sự rất buồn.
  Hôm nay họ bố trí một số thanh niên (tôi nghi người ở thành đoàn) trà trộn vào đoàn biểu tình gây nhiễu, họ mang theo micro không dây và loa. Khi mọi người hô đả đảo TQ, HS-TS-VN, hát bài Dậy mà đi thì tôi thấy những người này không hát mà họ hát những bài Cháu lên ba, Một con vịt, Bốn phương trời,…. Tôi để ý người cầm micro hát, có lúc cô ta còn xông vào giật biểu ngữ phản đối TQ của người biểu tình. Tôi áp sát cô ta và nói “Em bên thành đoàn à. Em không nên làm như thế quá tồi tệ”. Ngay lúc đó có 2 người áp sát tôi hỏi “Anh ở đâu?”.

  • Thành Ca said

   Khi ông Huỳnh Tấn Mẫm lên phát biểu (lúc đứng trên thềm nhà hát), mọi người nói đưa micro thì mấy người cầm micro, loa hát lúc trước họ bảo hết pin và mang chui tọt vào trong nhà hát.

  • Thành Ca said

   Lúc về, nói chuyện với 2 bạn nam – nữ cùng đi BT, bạn nam nói “em bị người đằng sau họ nói cho mượn biểu ngữ, thế là đưa cho họ, vừa đưa xong thì họ giấu đi luôn”.

  • Người Việt Yêu Nước said

   Đúng vậy, hôm nay mấy thanh niên vào phá quấy. Lúc chúng hát mình đã rất ngạc nhiên.
   Nhưng đừng buồn bạn, như thế mình đã thành công rồi

 111. Yêu Nước VN said

  Thật không còn gì để nói nữa! Bộ mặt kẻ tự nguyện làm nô lệ cho Tàu của kẻ nắm chính quyền đã quá rõ! Có một “chính quyền” nào mà ngoại xâm xông vào tràn ngập trong vùng biển của mình, bắt tàu của dân mình, cắt cáp tàu của “nhà nước” mình, chiếm đảo của mình để làm đảo của nó, và vô vàn sự khiêu khích, cướp đất trắng trợn khác, mà dân chúng biểu tình, thực hiện quyền bảo vệ Tổ quốc, lại bị ngay chính quyền nước mình đàn áp, bắt bớ? Các ông “trí thức” rước ma CS về dày mả tổ đã trắng mắt chưa????

 112. XeOm said

  Dự định sẽ tường thuật nhiều để đọc giả A3 chia lữa với đoàn, nhưng thật tâm mà nói, X.O muốn hỏi là mít tinh nào? ở Sài gòn ư, chắc là 40 năm về trước như bác Nhất đề cập, chứ hiện tại thì tôi thấy, xin lỗi, còn thua cả buổi hòa nhạc cùng địa điểm này hàng tuần sáng chủ nhật, về cả quy mô lẫn độ hấp dẫn. Ngoài quyết tâm của các bô lão và một vài anh em, phần còn lại là các bộ mặt vô hồn – trong các bộ đồng phục xanh thanh niên xung phong. Công an chỉ bảo kê vòng ngoài và công việc hôm nay của họ nhàn nhã hơn bao giờ hết. Chưa có cuộc biểu tình chống tq nào mà ngay tại sứ quán tq 175 Hai Bà Trưng lại yên bình như hôm nay. Họ đã thành công trong việc chia cắt đoàn biểu tình từ trong trứng nước, và họ làm giỏi nhất là với việc này, đàn áp biểu tình chống tq, ngoài ra việc gì họ cũng dỡ.

  X.O nghe nói có người đi nhóm lò, nhưng là lò gì đó chứ không phải là lò chống tq bành trướng.

  mấy ngàn năm tq không thể khuất phục được Đại Việt, con cháu họ, mới vài chục năm đã làm được rồi đó.

  Uất và chán.

  Kính độc giả A3 1 ly.
  X.O

  • Bao Ngoc said

   Cuop, hiep, giet day Sai Gon ma hong thay may anh 113 o dau, gio te ra may anh lo chong nguoi bieu tinh!
   (Sorry becauce Vietkey on my computer doesn’t work)

  • Minhhoang said

   Một ly đầy với Bác Xe Ôm, Bác chịu khó chờ chút nghe.

   Vịt tui đi đốt lò để hâm nóng bầu rượu cho các Bác đây nè rồi dzô cái nghen!

 113. Thuongdan said

  Tôi căm ghét cái chính quyền và Đảng hèn nhát này, chúng chỉ lo tham nhũng và đàn áp dân còn đất nước thì mặc cho bọn tàu dày xéo và xỉ nhục.
  Thật tiếc đã từng cầm súng để bảo vệ chúng nó.

  • Suốt 82 năm bị Tàu cộng dẫn dắt Đảng ta để đưa dân tộc VN từ quả siêu lừa khủng này sang quả siêu lừa khủng khác một cách hoàn mỹ.
   Căn cứ vào quá trình bán nước của đảng CSVN thì hiện nay là giai đoạn cuối đường hầm không lối thoát cho dân tộc VN.
   Công lao này thuộc về Đảng Bác vĩ đại không thể ai khác tranh được lấy tiền thưởng, lấy danh hiệu phong hàm Cẩu Tàu gốc Việt đó là một điều chắc chắn.
   Sông có thể cạn núi có thể mòn Đảng Bác mãi mãi đi theo ông vua Cẩu Lê Chiêu Thống
   tiền nhân !!!

 114. ngu trí thức để diệt said

  Xưa vì nước Việt Thục Phán đã chém đầu con gái yêu của mình là Mỵ Châu dù nàng không cố tình bán nước.
  Nay vì con cháu mình bọn chúng cố tình bán đứng nước Việt thân yêu.
  Vậy chúng ta còn chờ gì nữa hỡi đồng bào?

 115. Cục Đất said

  Biểu tình ở Sài Gòn 9-12-2012
  8h: Các ngã đường vào Nhà hát thành phố đều bị chặn. Thậm chí chặn từ rất xa. Tôi đã có kinh nghiệm, chỉ đi bộ nên vào được
  8h40: Nhóm bạn trẻ nhờ có một kỹ xảo (bí mật không tiết lộ) nên phất cờ, bứt lên được tam cấp nhà hát lớn. Cùng đi có anh Huỳnh Tấn Mẫm và mấy vị lớn tuổi khác tôi không biết tên. Anh Mẫm phát biểu ngắn gọn, một vài người khác cũng phát biểu. Trong lời phát biểu của họ đều có bóng gió nói chính quyền nhu nhược. Mọi người hô khẩu hiệu rất khí thế và cảm động.
  Bắt đầu tuần hành . Các bạn trẻ hát những bài ngộ nghĩnh. Đoàn bị barrie chặn ngay đường Đồng Khởi, nên quay trờ lại Nhà hát TP. Có mấy thằng rất mất dạy, rình rập giật mấy khẩu hiệu giấy. Lại đứng lên tam cấp và phát biểu (tiếc là không có micro) , tổng cộng khoảng 5-6 phát biểu cả nam lẫn nữ, phất cờ hô vang khẩu hiệu. Một thằng mặt áo đen bặm trợn, lúc nãy chuyên giật khẩu hiệu, giờ nó từ phía sau lén giật cờ, bị mọi người phản đối quyết liệt.
  Lát sau bọn chúng dùng trò rất hèn hạ là cho hàng chục tên áo xanh đứng trên bậc tam cấp cao rồi lấn đẩy hàng người biểu tình dần xuống, trong đó có một vài vị lớn tuổi. Mọi người ở dưới la ó phản đối .
  Cuối cùng nó cũng lấn xuống được. Ở dưới bọn âm binh thỉnh thoảng la “coi chừng móc túi” để phân tán mọi người.
  9h10 Mọi người hô khẩu hiệu sau đó giải tán dần. Thấy anh Chu Hảo giờ mới đến (và nhiều người khác tôi không biết tên)
  Bình luận:
  – Các vị đầu đàn rất chủ quan nên không dạt vòm để tham gia biểu tình được
  – Chính quyền vẫn chơi rất rắn, nhất là sử dụng bọn âm binh chỉ biết làmnhư rôbốt
  – Hoan nghênh các bạn trẻ, không có các bạn thì cuộc biểu tình không diễn ra được
  – Số lượng người tham gia ít (100-200)

 116. […] Tin biểu tình ở Hà Nội và Sài Gòn, 09-12-2012 […]

 117. Nợ Xấu said

  Tổ chức biểu tình, ngăn chặn biểu tình để tạm thời quên cái túi ít tiền, Chính quyền ta thế mới tài.

 118. Bun Thoong said

  Dảng cộng sản và chính phủ VN do Đảng và Chính phủ Tàu Cộng lập ra nên biểu tình chong Tàu xâm lược là Chống Đảng Chính phủ VN rồi.Nhưng thế nào bọn bề lũ bán nước […] cúng phai đền tội

 119. chương trình biểu diễn ở nhà hát lớn TPHCM là chương trình hàng tuần vào mỗi sáng chủ nhật. có hôm là đoàn quân nhạc, có hôm diễn chương trình âm nhạc dân tộc. Do hôm nay chọn biểu tình đúng địa điểm người ta diễn thôi chứ không phải cố tình diễn để quá rối biểu tình đâu 🙂

 120. Thể chế này quá hèn hạ ! said

  Hài hước, sáng này trước 8h30 có đoàn nhạc tang Quân khu 4 biểu diễn ca nhạc cuối tuần trước Nhà hát Tp.
  Bài cưới cùng là bản nhạc “cháu lên 3”.
  Bẩn thỉu không thể tả !
  ….
  Sau cùng, dùng đám TPXP ép người biểu tình xuống đường, theo kiểu lấy thịt đè người… không thể tưởng tượng được cách hành xử của đám người gọi là CỘNG SẢN giả cầy này.

 121. Cư Sỹ said

  Háo hức quá.Mình ở xa quá, tiếc thật.Muốn về trước một hôm nhưng “cái bộ phận không nhỏ ” của mình bị đau không đi được.Tiếc.

 122. Lê Huy. said

  Cuộc mít tinh và biểu tình hôm nay bị ngăn cản, phá hoại, không thành công. Đây là kết quả tất nhiên, vì quyền lực của đất nước đã bị Đảng CS chiếm đoạt , biến thành 1 HỆ THỐNG LỖI bẩn thỉu và phản động, biến thành 1 thứ NGỤY QUYỀN MAN TRÁ – THAM LAM và BẠO TÀN. Chính vì bản chất chế độ và chính quyền như vậy, nên chúng càng hành động (mạo danh là “xây dựng”, là “vì dân”…) nhưng kinh tế suy sụp, tài nguyên khoáng sản bị dâng-bán hết cho bọn Tầu và nạn cướp đất của dân tràn lan khắp nơi, các tệ nạn xã hội gây hại cho dân lành bùng nổ không thể kiểm soát v.v… chúng đã mất gần hết lòng tin, nên phải bày trò (trong và sau hội nghị TW6.) gọi là “nhận lỗi, xin lỗi để khắc phục” này nọ, chỉ là bịp bợm !
  CS VN cần nhiều trò BỊP BỢM NGƯỜI DÂN và cũng rất cần XUN XOE BỌN TRUNG CỘNG chỉ để kéo dài thời gian độc đảng tồn tại !
  Rồi chúng ta sẽ thấy chúng sẽ giở trò bịp trong 1 vài việc như : sửa-thông qua Hiến pháp 1 cách trá hình dân chủ (bịp bợm, ngu xuẩn giống như làm Dự án luật Đất đai sửa đổi vừa qua.) ; Gã “đồng chí X”- Nguyễn Tấn Dũng đã ngu xuẩn giao cho bộ CA chủ trì làm ra luật Biểu tình…nhưng rồi cái luật này sẽ không được ra đời (ít ra trong 5-6 năm nữa.). Thực ra, những người yêu nước cũng không cần, không mong đợi gì ở cái Luật BT đó của 3D bẩn thỉu !
  Sơ qua vài nét hư vậy, chúng ta sẽ thấy :
  – KHÔNG BAO GIỜ CHẾ ĐỘ ĐỘC ĐẢNG GIAN DỐI NÀY CHẤP NHẬN BIỂU TÌNH TỰ PHÁT CỦA NGƯỜI DÂN !
  – Cũng như chúng không bao giờ dám công khai – minh bạch nhưng gì người dân và công luận quan tâm hết ! – Ví như nhiều vụ tai tiếng, vụ in tiền xu và tiền Polyme, vụ cướp đất ở Tiên Lãng, vụ Vinashin- Vinaline, các vụ lùm sùm mờ ám ở nhiều tập đoàn Nhà nước và ngân hàng hiện nay..v.v..
  – Cho nên, mọi cuộc mít tinh, biểu tình của người dân, mọi phản ứng của người dân với bọn cướp đêm, cướp ngày…đều bị chúng cản phá là tất nhiên thôi !

 123. Tiến Hưng said

  Tôi đang theo dõi sát sao cuộc biểu tình chống Tàu khựa . Hoan hô các bạn Đỗ Trung Quân , Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Hiếu Đằng… và các anh chị ở Sàigòn+Hà Nội -Đả đảo Trung Cộng-Đả Đảo

 124. Bùi Niềm said

  Cuộc biểu tình lần này, thêm một lần nữa làm lộ nguyên hình của những kẻ bán nước cho Tàu. Đây là thành công lớn nhất . Không đến tham gia biểu tình được, chúng tôi sẽ loan báo sớm nhất, nhiều người cùng biết.
  Cảm ơn những người biểu tình và BaSam.

 125. emga said

  Thời này bán nước chính là CS.

 126. nam thần mất tự do said

  khoảng 8h40′ có một bạn thanh niên ( mình ko biết là ai) khoảng 25-26 tuổi đứng trên nhà hát thành phố cầm cờ tổ quốc hô to “Hoàng Sa, Trường Sa là của VN” thì bị một top khoảng 5-6 người (công an chìm) tiến tới XÉ CỜ và xô đẩy lên xe, nhưng do những người xung quanh cản lại nên chưa bị bắt . thật là một hành động vô sỉ của CA, xé cả cờ tổ quốc.

  • nam thần mất tự do said

   đính chính là 8h55′.

   • Hoang Ha said

    Cờ Tổ quốc của chúng chứ nào phải của ai mà ấm ức !
    Lần sau có đi biểu tình thì nên mang theo cờ của giặc Tàu !Nếu chúng có xé thì mình xin được xé phụ với ! Sướng nhé !

    ĐẢ ĐẢO TRUNG CỘNG XÂM LƯỢC !
    ĐẢ ĐẢO VIỆT GIAN CỘNG SẢN TAY SAI BÁN NƯỚC !HÈN VỚI GIẶC ÁC VỚI DÂN!
    ĐÀN ÁP ,BẮT BỚ NGƯỜI BIỂU TÌNH YÊU NƯỚC LÀ PHẢN BỘI LẠI DÂN TỘC VÀ TỔ QUỐC !
    TRƯỜNG SA ,HOÀNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM !PHẢN ĐỐI ĐƯỜNG LƯỠI BÒ 9 ĐOẠN !
    CHÂN LÝ CUỐI CÙNG SẼ NHẤT ĐỊNH THẮNG !

  • KBC 3332 said

   Bọn CS làm gì mà có cờ Tổ Quốc hở…???

 127. Dân said

  Lúc này 10h30 khu vực công viên trước dinh Thống nhất rất đông các bạn SV đang biểu tình ngồi, ít nhất 500 người. Tui đi ngang và nhìn vào bên trong UBND TP thấy rất đông công an đang phục bên trong, ít nhất vài trăm người. Các ngã tư khu vực trung tâm đều rất đông công an.

 128. Cong An Nhan Dan CHXH VN said

  Hoan ho cac dong chi CAND da hoan tat cong tac tieu diet duoc bon BT nham nhi, vo van… CON DANG, CON CONG AN NHAN DAN

 129. Khoa said

  Rút kinh nghiệm các cuộc mít tinh sau này nên kêu gọi trên facecbook mà thôi và không nên tập trung tại Vườn hoa Lý Thái Tổ hay Nhà hát lớn hoặc ĐSQ TQ mà nên ở các trường ĐH có nhiều ký túc xá ví dụ ĐHSP cầu giấy hoặc ĐHKTQD ,ĐHTH.ĐHTM,đông sinh viên công an và an ninh sẽ khó xử lý tình huống,vì lượng người ở chỗ này rất đông trà chộn các thành viên mít tinh sẽ rễ dàng cùng với thanh niên Việt Nam hầu hết đồng cảm và căm thù Hán tộc cho nên sẽ giúp đuợc ít nhiều cho các cuộc mít tinh theo hướng bài Hán thành công và hiệu quả hơn tránh bị chia tách và cô lập như các cuộc mít tinh gần đây.

  • Kim Cúc said

   Rất đúng, phải khơi dậy tinh thần yêu nước đúng nơi, đúng chỗ mới có hiệu qủa. Dân chúng thì vất vả cơm áo….Chỉ còn những thành phần trí thức, yêu nước mới dám làm và dám hy sinh. Khi nào những cuộc biểu tình lên đến hàng trăm ngàn, rồi hàng triệu người…thì đảng mới sáng mắt ra va không hèn nhát nữa.

  • BP said

   ý kiến hay

 130. nghe lóm said

  lúc trước co tin Đảng Ủy Q5 có ý kiến là muốn dùng biện pháp kỷ luật về mặt Đảng với Đồng chí cao lập. Đảng CS đúng là thường làm trò hề vậy mà không biết nhục với Nhân Dân

 131. a said

  Tu toi hom qua da chuan bi ao , pano di tham gia cung moi nguoi, den khi len den noi khong duoc vao trong nha hat tp , ko tim duoc ai, nhu chim bo vo chay vong vong het len cong vien 30/4 lai qua lanh su,…..
  Cam giac chan ghet tran day trong long, buc boi….. moi nguoi dau ca roi……………………..

 132. Như thế là đã rõ.
  Giặc ở ngay trong nhà rồi!

 133. van dao said

  Các vị nên nhớ. Trường Sa, Hoàng Sa cũng bị các nước khác công nhận chủ quyền. Không riêng gì TQ. Nếu TQ thử lấn 1m đất trên đất liền, tôi nghĩ cả nước Việt Nam sẽ đồng loạt đứng lên không phân biệt đảng phái. Hãy để Quốc Tế lên tiếng . Chúng ta im lặng là không phải nhu nhược. Mà là cho Quốc Tế biết chúng yêu hòa bình. Có 2 anh em. Thằng anh lấn lướt thằng em. Thế là thằng anh bị bà con lối xóm chửi quá trời ! Đó là cái khôn của thằng em.

  • Nghe mà chối lỗ tai said

   Chuyện của mình mà đợi để cho người khác lo….ai rảnh mà lo giùm hả bác? Mà mình la lên phản đối nó chứ có đòi oánh nó đâu mà sợ nó quá vậy? Chuyện nhà của mình, mình bị ăn hiếp, im lặng không dám lên tiêng, còn đợi lối xóm chửi giùm, cái đó không những nhu nhược mà còn gọi là hèn đó. Cứ im lẵng hoài thì nó sẽ lấn tới luôn, sẽ lấy hết luôn, phải cho nó biêt không phải muốn làm gì thì làm.
   Qua chuyện xảy ra sáng nay, bắt bớ, ngăn cản người dân đi bày tỏ lòng yêu nước một cách thô bạo của chính quyền VN chỉ càng làm cho lòng dân thêm căm phẫn mà thôi, càng làm cho người ta nghĩ chính quyền này bán nước là đúng.

  • ta'msacne said

   Chỉ có “văng dao” là thằng em của chệt Tầu thôi nhé! “chúng ta” gì ở đây ???.
   Ông im lặng “iêu hòa bình” & sơi vzàng dẽo+ thúi ngập họng đến mức …hượt cả …tinh; chứ không phải ông chỉ nhu nhượt tinh thần đâu. Đến mức độ này, lảnh thổ, biển đảo của ông bà mình bị tướt đạt, không lo cương quyết đòi lại, mà chỉ mong cho QT thấy được cái đầu óc bã đậu nhược tiễu của con bò em như ông thế à ? !

   Bỏ cái suy nghĩ nô lệ Bắc thuộc ấy đi nhé, tốt nhất ông nên im mẹ nó mồm cho
   nó lành cái lưởi, đừng vào vỉa hè này …phóng uế mất vệ sinh nhé!

   Tb: Sáng nay, trên đất nước mình, tôi đi giữa quân Nguyên mặc áo màu da bò, màu xanh cứt ngựa, màu xanh giả TN & trùng trùng điệp điệp quân áo giấy (của ma quỷ đấy); Chúng xua đuổi tôi không cho nhập vào nhóm anh chị em đang ca vang bài ca làm Người ở nhà hát TP..; Giờ đây đọc cái cỏm của khứa VanDao này …thêm bực mình nên hơi bị stress, lớn tiếng chút cho xả cái hơi lòng,..mong
   cư dân vỉa hè BaSam thứ lỗi cho tôi.

  • Tantruonghung said

   Sao lại anh em? Hai nước ở bên cạnh nhau mà anh em thì nước nhỏ phải là chư hầu cho nước lớn, nhất là nước lớn lại tham lam.

  • Thứ 1 Hoàng Sa là của VN bị TQ cưỡng chiếm, ngoài ra không có nước nào khác.
   Thứ 2 “ta” là ai?
   Thứ 3 chuyện của “ta” sao phải đợi người khác lên tieng?
   Nói tóm lại cái còm ủng hộ cq này quá ngớ ngẩn.

 134. Nguyễn Việt Hà said

  . . . .. đảng và nhà nước lo !
  ở đây được hiểu có 2 cái lo:
  1/ Là lo giữ nước, chăm lo cho đời sống của người Dân, lo phát trểin đất nước . . .
  Cái lo này chưa làm được gì, chỉ thấy những cái mất:
  – Mất 2000km2 đất biên giới phía Bắc.
  – Mất quần đảo Hoàng Sa và một phần lớn quần đảo Trường Sa
  – Người nông dân bị mất ruộng, mất nhà, mất phương tiện sinh sống
  – Món nợ quốc gia đã lên đến 388,88 tỉ USD
  – Mất đạo đức, mất nhân cách, tình con người bị tha hóa đến thảm hại
  [. . .. . .. . . . .. ]
  2/ Hay là . . . lo bán nước ?

 135. Kiên said

  Đồng chí X chỉ đạo hay đồng chí..(kỷ luật chỉ làm dối lên.. ) ….chỉ đạo giải tán biểu tình .MK là ai… người VN bây giờ có lẽ đang ăn nhờ ở đậu tại chính nơi mình sinh ra,bởi lý do đơn giản éo được nói và hành động theo chính kiến của mình,đã lái biểu tình sang mít tinh rồi cũng bị sử đẹp.trả biết CP Việt Nam có coi người dân mình là con rồng cháu tiên đại Việt hay không , hay đã coi mình là thuộc địa của hán tộc.
  Éo hiểu do dân vì dân hay vì cái lợi ích của nhóm vài triệu người mà quyên đi tự hào dân tộc quên đi nòi giống bất khguất kiên cường không chịu bị áp bức trước cường quyền của ngoại bang bắc phương… còn đâu.

  *Nam Quốc sơn hà nam đế cư .
  Tuyệt nhiên định phận tại rthiên thư…

  *Chương dương cướp giáo giặc …Hàm tử giết quân thù..

  *Điện biên phủ …lừng lẫy năm châu …chấn động địa cầu

  *O du kích nhỏ dương cao súng…thằng Mỹ lom khom bước cúi đầu..

  Hào hùng như vậy ,truyền thống như vậy ..thế mà sao nay giới lãnh đạo VN lại ớn hèn trước giặc Đặng ,giặc Hồ ,và kế tiếp giặc Tập?
  Giá trị dân tộc bị coi thường …….không biết dạy dỗ con cháu thế hệ sau thế nào đây ?

 136. Trần Quốc said

  Vừa về đến nhà> vào mạng xem ngay. Chặn hốt ở khỏang siêu thị điện tử Nguyễn Kim đường Tràng THi. Xe buýt hốt đầy người chạy về hướng Cửa Nam. Thấy qua cửa kính đằng trước một công an đang giằng một băng-rôn nền trắng chữ đỏ. Toàn bộ đoàn đi khoảng 7-800 người, nhưng có lẽ an ninh đông đến 3/4.

 137. Sáng nay thành đoàn HCM phát động phong trào phản “phản động”, gồm khoảng 20 bạn trẻ, mỗi người được phát 1 chai nước suối và hộp xôi.
  Bạn mang kính cận đen nói “lâu rồi mới được đi chơi”.
  Từng tốp 2 người bắt đầu tiến về nhà hát Thành Phố, họ “đi cùng” những người biểu tình, gắng gượng vỗ tay.
  Đến cao trào, lúc tập trung trước nhà hát, họ diễn màn kịch I:
  * 1 thằng to béo hô bị móc túi ( nó đang mang quần jean, với thân xác to béo thế để trong túi đố đứa nào móc được), tiếp sau đó 1 chị cũng to béo, nhiều mỡ không kém hô: ” coi chừng móc túi…”, và vài em đi cùng hô theo.
  * Đoàn Biểu Tình đáp lại “đả đảo tàu xâm lược, Tổ Quốc trên hết”.
  Màn kịch thứ II: lúc tan tầm họ kích động mọi người giải tán vì “mệt” quá rồi.
  Những bạn đó, những người ở thế hệ tôi, họ đang nghĩ gì?

  • CDCS said

   Nghĩ tới cái lợi mà Đảng CSVN hứa hẹn sẽ chia cho chúng nó.

  • ABC said

   Không nghe họ hát “cháu lên 3” sao? Óc mới ở tuổi đó ‘không khóc nhè’ là OK rồi , làm gì biềt yêu nước, yêu nòi mà THT đòi hỏi thêm mệt.

   Chế độ này đã tạo nên những kẻ ở từng tuổi đó mà óc chỉ mới lên 3 thôi.

 138. Người vô hình said

  góp ý.:
  các cuộc biểu tình cần xây dựng lực lượng trước không nên lao thẳng đến đại sứ quán
  chúng ta đi diễu hành để gom góp quần chúng ủng hộ . đến các vùng đông dân cư, nơi gần trường học công sở. ..
  khi con số lên đến vài ngàn người rồi hãy đến đại sứ quán trung quốc. Các cuộc buổi tình mình theo dõi thì thấy khá tự phát dãn đến dễ sụp đổ trước lực lượng chống phá

  chúc các bạn thành công!

  người vô hình

 139. thanglopc2 said

  Bác Phú Trọng ơi, bác nhóm lò xong chưa ? Ngọn lửa Yêu Nước của Nhân dân đang bị dập tắt bởi người của Chính quyền !!!

  • Minhhoang said

   Cũng tại củi nó ướt nhẹp, đun hoài mà nó chả có cháy to nhưng lại mù mịt khói lò, mắt mũi tèm nhèm, đầu óc bấn loạn vì hít các thán khí độc hại, lão í đang sù sụ ho khan.

   Lú đến rứa là cùng.

   • danoan said

    Lửa làm sao cháy được, khi mà một người nhóm, người khác đổ nước vào. Đến đời cháu ông Trọng chắc cũng chỉ ngồi mà quệt nước mắt vì khói của ông nội để lại thôi.

 140. Lê Bình Nam said

  Hoan hô, ủng hộ bà con Sài Gòn, Hà Nội xuống đường, mít ting biểu lộ tinh thần chống quân xâm lược TQ.
  “Người ta có thể trù úm được một vài người chớ không thể trù úm cả dân tộc này”. Ông Trương tấn Sang phải nhớ câu này của chính ông. Đây là lúc mà ông cần tỏ thái độ dứt khoát bằng hành động cụ thể. Nếu không, ông cũng bị nhân dân xếp vào “cá mè một lứa”:đừng nghe những gì cs nói mà hãy nhìn kỹ những gì cs làm!

  • Anh nhỏ said

   Đánh cho nó ngựa xe tan tác. Đánh cho nó manh giáp chẳng còn. Đánh cho nó biết nước Nam anh hùng có chủ
   (Quang Trung)

   • Hoang Ha said

    Phải đánh bọn giặc nội gian phản quốc Việt cộng trước rồi mới có thể đoàn kết đánh giặc Tàu cộng ngoại xâm được thành công …! Giặc đang ở trong nhà !Lòng dân hoang mang ly tán …!Giặc Tàu xâm lăng ngấp nghé nơi cửa ngỏ !Dân tộc Việt nam đang lưỡng đầu thọ địch! Đánh rắn thì phải đập vào đầu chứ cứ dẫm vào đuôi nó quay lại cắn mình chết!

 141. Duy Châu said

  Tất cả diễn biến sáng nay chứng tỏ đảng CSVN là tay sai của Trung Quốc

 142. Kiên said

  Quyền cơ bản của con người cũng bị tước đoạt ,ko hiểu do dân vì dân ở đâu ?mạnh tay với người nhà nhu nhược đớn hèn với anh em xã hội kiểu đểu ,thực hư lẫn lộn giái trị sống của dân tộc coi như rẻ rách ko hiểu chính quyền chính phủ này do ai ,vì ai? vì nhân dân tệ hay vì Việt nam đồng.thối ….nát …..nhu nhược đớn hèn.

 143. Sai đối tượng said

  Mitting phản đối đã chọn sai đối tượng để phản đối.

  Triệu Đà lại cất quân sang xâm lược Âu Lạc. Mất lẫy nỏ thần, An Dương Vương thua trận bèn cùng Mị Châu lên ngựa chạy về phương Nam. Nhà vua cầu cứu Rùa Vàng và được thần cho biết: “Kẻ ngồi sau lưng chính là giặc đó”

 144. Dân Đen said

  9h30′.9-12-2012: Đoàn biểu tình khoảng 300 người đang đi trên đường Tràng Thi hướng về sứ quán Trung Cộng.
  Hà Nội thật là kiên cường. Đoàn biểu tình mong chóng đến bốc mồ bon Trung Cộng đó đi, vệ sinh cho Thủ Đô sạch sẽ hơn.

 145. Long said

  Nếu miền Bắc xâm lược miền Nam bằng võ lực thì Trung Hoa sẽ xâm lược Việt Nam sau đó không lâu ( NĐN)

  Người nào quen với ông Nguyễn Công Tạn ngoài Bắc thì hỏi lại điều này, vì ông Tạn chắc chắn biết khi vào Nam để gặp ông Ngô Đình Nhu.

  Khi còn “đơ dem cùi bắp” trung úy Nguyễn Văn Thiệu đã giải thích chuyện quân Trung Hoa của chính phủ Tưởng Giới Thạch vào miền Bắc đê giải giới quân Pháp là “họ muốn thâu hồi 6 tỉnh miền Bắc về trước”. Vì vậy sau khi lên làm tổng thống thì ông Thiệu bao giờ cũng muốn ” giữ cho được một miền Nam không Cọng Sản là giữ cho Việt Nam được độc lập với Tàu” .

  Nhưng giữ không được thì phải lo đi biểu tình hoặc lo mà học tiếng Hán đi cho rùi bà con ơi.!!!

 146. van dao said

  Tôi nghĩ, chúng ta đừng dính bẫy ông Trung Quốc. Sẽ là cái cớ để TQ gây khó dễ, khi chính phủ ta đàm phán với họ. Mong các bạn hãy suy nghĩ kỹ trước khi hành động. Đất nước chúng ta là nước nhỏ. Nên phải đàm phán theo kiểu Quốc Tế. Hồi nãy tôi có chạy ra xem & đã nhận ra vấn đề này . Vài lời góp ý. Xin đừng nén đá.

  • Ba Lú said

   Bác suy nghĩ đúng về tư duy nhưng sai về hành động, chúng ta là nước nhỏ, còn nghèo nên đừng bao giờ hi vọng song phương với nước lớn như TQ, cái chúng ta cần là đa phương hóa, quốc tế hóa vấn đề Biển Đông, từ đó mọi ứng xử phải theo luật Quốc tế về biển. Có thể ta phải mất đi 1 ít diện tích, hoặc TQ mất 1 ít nhưng sẽ giữ được hòa bình ổn định về lâu dài.

   Ý chí nguyện vọng của người dân là quyền lực cao nhất! biểu tình là cách để nhân dân thể hiện ý chí đó cho cộng đồng quốc tế biết nhanh nhất , hiệu quả nhất. Cộng đồng quốc tế thường xem xét đến quyền lực nhân dân đầu tiên thay vì chính phủ và Nhà nước.

   Vậy biểu tình là rất cần thiết cho vấn đề Biển Đông.

  • Nguyên Trương said

   Bạn giải thích thêm về ý mắc bẫy được không?
   Nếu không biểu tình là mắc bẫy đúng không? Vì coi như ta ngầm chấp nhận khựa đúng rồi.
   Nếu biểu tình mà bị đàn áp cũng là mắc bẫy đúng không? Vì chính quyền công khai coi đấu tranh với khựa là sai trái?
   Nước nhỏ chỉ có cách này là hay nhất thôi: biểu lộ lòng dân.

  • Hoàng Hà said

   Bọn Việt gian CS vong nô mà VAN DAO gọi là “chính phủ” đấy đã có hành động nào để gọi là tranh đấu đàm phán với đàn anh Tàu cộng ??? Đừng nói là “Đàm phán Quốc tế”! …chúng chỉ lo ôm cái ghế để tham nhũng ,bóc lột dân đen và tàn phá đất nước này !
   Bọn giặc cướp vào tận nhà cướp bóc, đánh đập người thân ,gia đình, vợ con ông còn đòi tiền chuộc ! Và định chiếm luôn cái nhà ông đang ở để bắt cả dòng họ nội ngoại cả nhà ông làm tôi mọi ,đày tớ ,nô lệ cho chúng …! Ông vì yếu hay vì hèn mà định đi đàm phán ,lay lục ,năn nỉ ỷ oi với chúng chứ không chịu mắc cái bẫy khiêu khích của chúng có phải chăng ??? Đồ …HÈN ! Ném đá ông chỉ tổ bẩn tay !

 147. Anh nhỏ said

  Hôm nay là ngày biểu tình chống hành động gây hấn và khiêu khích ngày càng tệ hại tại biển Đông của Trung Quốc.
  Từ trước tới nay, qua bao cuộc biểu tình của người Việt Nam chống Trung Quốc trong nước, người biểu tình chưa hề lợi dụng sự việc để chống phá nhà nước, hay gây hại cho đất nước VN như nhà cầm quyền tìm cách gán ghép và thông qua các báo nhà nước tìm cách “định hướng dư luận” như thế. Chính quyền cũng chưa hề chứng minh được là những người biểu tình là do thế lực thù địch vô hình nào đó hay là đồng chí X nào giật dây. Rõ ràng là người biểu tình chỉ vì yêu nước Việt, thương ngư dân Việt bị áp bức mà phải lên tiếng phản đối Trung Quốc bành trướng, thể hiện thái độ và truyền thống giữ nước hào hùng của tổ tiên.
  Vậy mà bộ máy công an và chính quyền luôn tìm cách ngăn cản, bắt bớ, hay là tung tin xấu về người biểu tình, dùng báo chí nhà nước bịt miệng và định hướng dư luận phản ứng xấu với người biểu tình, trong khi chính quyền và công an đang ngăn cản người biểu tình vì ai, cho ai, cho nước nào, chắc chắn là không phải cho nước VN và dân VN rồi ?
  Vậy đã rõ rồi nhé, ai mới là “những THẾ LỰC THÙ ĐỊCH” đang âm thầm tìm cách phá hoại đất nước và làm tổn thương lòng tự hào và truyền thống yêu nước của dân tộc. Chính quyền VN hiện nay không còn xứng đáng là đại diện và lãnh đạo đất nước và không xứng đáng với lòng tin yêu của nhân dân VN nữa.

 148. h.anh said

  Chế độ này hèn quá. Không biết nó sẽ tồn tại được bao lâu.

 149. Bọn […] chúng mày sẽ biết thế nào là “yêu nước giả” !

 150. van dao said

  Tấc cả mọi ngã đường vào Nhà hát TP bị chặn hết. Không cho bất cứ ai vào. Potay !

 151. Dân gian said

  Muốn chống Tàu phải chống Đảng?

  Đảng ta đi với giặc Tàu
  Bán biển bán đảo làm giàu phì gia
  Đến khi dân nổi can qua
  Tàu rút về nước, ra ma Đảng mình!

 152. BIỂN ĐEN "X". said

  Bây giờ đã 3h sáng, tôi vẫn thức chờ tin BT ở quê nhà đây.
  Nhiệt liệt ủng hộ BT chống bọn xâm lược bá quyền.

 153. Nỡm said

  Cuộc bắt bớ,đàn áp nhân dân của chế độ cộng sản dân chủ,tự do,nhân quyền cao gấp ngàn lần chế độ tư bản bắt đầu.

 154. van dao said

  Hú hồn ! Hôm nay không có gì . Mừng quá ! Nghe các anh chơi nhạc hay ghê .

 155. Khách said

  Tin biểu tình sáng nay chỉ thấy toàn là bắt người 😦

 156. Mongun said

  Nhà riêng bà Lê Hiền Đức ở số 7 ngõ 56 phố Pháo Đài Láng, HN có chốt gác suốt đêm qua. Lúc 23h00 bà đi ra khỏi nhà thì bị chặn lại, khiến bà phải quay về. Hai lần bà gọi taxi đều đến đón nhưng sau đó bị CS khu vực không cho dừng đỗ để bà lên xe. Sau khi ngồi tạm ở nhà hàng xóm chờ yên ắng trở lại thì vẫn thấy lính canh.

  Lúc 03h00, sau nhiều lần gọi taxi không dừng, bà đã ở lại trong nhà.

  Cụ bà Lê Hiền Đức cho biết CAHN sẽ hội ý để đưa bà ra Nhà Hát lớn sáng nay, mà không để bà đi một mình.

  Bà lê Hiền Đức tuyên bố: Nếu 09h00 không thấy bà ra được NHL Tp HN, khi ấy đã có chuyện xảy ra tại tư gia nhà bà.
  ============
  Tin này bên nhà bác Phạm Viết Đào, xin mọi người chú ý

 157. Mai Vàng said

  Có nguồn tin : Xe máy cuả nguời biễu tình có thễ bị hút hết xăng.
  Cho nên mỗi nguời biễu tình cần cầm theo một chai xăng phòng khi hữu sự.

 158. Dân mất nác said

  Dân ta sao mãi còn chưa tỉnh
  Giặc ở trong mùng chống vậy sao?

  • cong thanh nguyen said

   dân ta thừu biết ông tướng ơi,nhưng vì dân tin vào sự lãnh đạo sáng suốt của đang,nên an cư lập nghiệp,mọi sự đã có Đảng lo,dân ta được hòa bình ,ấm êm thật hạnh ohucs biết bao

 159. HLMC said

  Vẫn biết tình hình phải xẩy ra như thế. Bọn thế lực “hèn với giặc Trung Cộng, dối trá, ác với đồng bào mình” sẽ quậy phá như vậy. Tất cả chỉ rõ tính chất của đảng CS và chính qyền VN. Tất cả thể hiện con rắn CS bị nhân dân giầy xéo, đang quằn mình chiụ chết
  Đứng dậy.Tiến lên đi đồng bào cả nước

 160. Vương Đình Hùng said

  ôi các Vua Hùng ơi, nếu linh thiêng thì các ngài hãy cho con rồng cháu tiên một phép thần thông .. . để giữ nước !

 161. Thất phu said

  Cũng không sao,quý hồ có nhiều người nghe lời hiệu triệu cứ đến đó hô vang khẩu hiệu:ĐẢ ĐẢO TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC là thành công rồi

 162. montaukmosquito said

  Đảng nên không đàn áp chí thức . Chí thức bất kể ra sao nên tin vào Đảng Cộng Sản, không nhẽ họ đểu cáng tới mức đó! Mà họ có đểu cáng hơn thế nữa, chí thức cũng “nên” tin vào Đảng .

 163. chusau said

  Cứ mỗi lần biểu tình chống giặc Tàu thì CQ/CSVN ra tay trấn áp. Vậy, đối tượng để phản đối giờ đây đã rõ ràng là bọn “giặc” CSVN bán nước cho Tàu như ngày xưa thần kim qui đã báo cho An Dương Vương rằng “giặc đang ngồi sau lưng ngươi đó” Chỉ còn cách duy nhất là chúng ta hãy đánh “giặc gần” trước khi đánh “giặc xa” như Thục Phán đã chặt đầu Mỵ Châu là thế !

 164. Năm Darwin said

  Xin còm lại từ “Tin Chủ Nhật”:

  Ngày hôm nay, bất cứ người dân nào đi tham dự meeting tại 2 thành phố Sài gòn và Hà Nội bị công an, hay lực lượng, thành phần tương tự, hành hung, trấn áp, dọa nạt, bắt bớ thì tất cả lãnh đạo của 2 thành phố đó phải chịu trách nhiệm. Nên nhớ, trách nhiệm này không nhẹ đâu, chạy bất cứ đâu cũng không chối được đâu.

 165. […] Anhbasam: […]

  • magiangthanh said

   Chắc hổng phải công an mình đâu mà công an Tàu cả đấy

   • vinhvu11 said

    Bon Tran ich Tac va Le Chieu Thong tan thoi da hien nguyen hinh roi , cac Quang Trung Nguyen Hue dau ? Cha nhe chiu thua 14 thang csvn ban nuoc a ! dau that cac ban nho DUNG phai di voi TRI chu , dau oc quy vi tinh lam cuoc doi doi cho que huong ma khong co ke gi cao hon bon o bac bo phu hay sao !!!!!!!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: