BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin biểu tình ở Hà Nội và Sài Gòn, ngày 09-12-2012

Posted by adminbasam on 09/12/2012

Tin, hình ảnh được cập nhật liên tục, xin bà con bấm F5 để có tin mới nhất về biểu tình từ Hà Nội và Sài Gòn. 

Tin từ Hà Nội: 

22h25′: Độc giả gửi thêm video:

21h4′:  Ảnh từ Lộc Hà chiều nay:

8

9

20h40′: Đến 18h24′, ông Trương Văn Dũng là người cuối cùng bị bắt đã được trả tự do. Ngoài ra, còn có ông Trương “Ba Không”, sáng nay bị bắt “lén” vào CA phường Hàng Trống, cũng đã được trả tự do lúc 20h30′.

Xin bổ sung một số hình ảnh CTV vừa gửi tới thêm:

8

7
5

3

1

17h: Hiện còn 4 người chưa được trả tự do, gồm blogger Nguyễn Tường Thụy, blogger Lê Anh Hùng (người nhiều năm nay có những đơn tố cáo động trời), đại tá quân đội Vinh Anh, anh Nguyễn Nhật Đăng (con nhà thơ Xuân Sách). Ngoài ra, có ông Trương Dũng mới bị giữ tại chỗ, đưa vào trong trại; do trong lúc mọi người chụp ảnh, quay phim ở bên ngoài, có một số kẻ lạ tới trà trộn phá rối, ông Dũng phản ứng lại chúng, liền bị bắt.

16h30′ – Một số anh em từ trại Lộc Hà về đã lại kịp tự tổ chức một cuộc biểu tình mini chiều nay trước Nhà hát Lớn:

1

3

16h: thêm 6 người được trả tự do, có Nguyễn Văn Phương, Nguyễn Thúy Hạnh, Trung Dũng, … Cụ Lê Hiền Đức đã lên tới nơi.

15h11′: Có thêm Trương Văn Dũng vừa ra khỏi trại. Trước đó, công an báo ông được trả tự do, nhưng ông cứ ở lại trong trại thì bị 5-6 người xúm vào đẩy ra.

14h45′: Blogger Lê Dũng được trả tự do.

13h45′: Cụ Lê Hiền Đức đã được trả tự do, vừa về tới nhà. Cụ cho biết, công an phường lập biên bản về chiếc vỏ quả nổ, nhưng cụ không ký, chỉ cho họ biết cụ giữ với mục đích sẽ đem tới cho bộ trưởng CA, cho ông biết lính của ông đã dùng những thứ này trấn áp dân bị cưỡng chế đất. Trưởng CA phường tuyên bố  là sẽ về Văn Giang xác minh có đúng vỏ quả nổ mà cụ Đức giữ là từ Văn Giang hay không.

Cụ Đức hỏi thăm bà con bị giữ tại trại Lộc Hà, rồi bắt đầu ra xe tới thẳng trại luôn.

13h: Nhà báo Đoan Trang vừa được trả tự do.

12h30′: Blogger Nguyễn Lân Thắng đưa tin trên FB: “Cụ Lê Hiền Đức đang bị giữ tại CA phường với lý do tàng trữ vỏ quả nổ do công an bắn vào dân bên Văn Giang ngày 24/4/2012…

11h30′: Một số bạn bè của những người bị bắt đã và đang đến trại Lộc Hà.

11h20’:  TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP: HÀ NỘI VÀ SÀI GÒN BIỂU TÌNH CHỐNG TRUNG QUỐC (Tễu). – Video & Hình ảnh: Tường thuật trực tiếp biểu tình Hà Nội 9/12/2012 (TTXVA).

10h20′: Tin từ ông Nguyễn Quang A: “Sáng nay tôi bắt đầu ra khỏi nhà lúc 7h30. Ra đến ngõ thì thấy hơn chục người mặc thường phục ở đó. Họ bám theo tôi (3-4 người đi bộ bám theo, số còn lại đi xe máy). Đến bến xe bus có 5-6 người phân nhau ra chặn ở tất cả các cửa xe, 3 người luôn bám quanh và chặn tôi. Lấy taxi thì họ đuổi taxi, xe ôm cũng vậy.

Tôi đi dọc vỉa hè, họ bám theo, thậm chí đi xe trên đó (tôi bảo các cậu vi phạm luật gây mất trật tự), tôi quay lại, họ quay lại và cứ như thế vờn nhau cho đến hơn 9h. Quay video thì có ngay người khác (ở tuyến sau) đi lên che camera. Đến khoảng 9h20 thì tôi quay về nhà xem các đoạn video và vài cái ảnh đưa lên facebook để mọi người nhận diện ra các thanh niên công an còn rất trẻ chặn tôi, bám theo tôi thế nào“.

10h10′: Mọi người vừa tới trại Lộc Hà. Hiện có 17 người, ngoài những người vừa kể bên dưới, còn có: Nguyễn Việt Hưng, blogger Lê Anh Hùng, blogger Lê Dũng, Facebooker Tiến từ từ, du ca Lê Văn Dũng.  – TRẠI LỘC HÀ: Hình ảnh biểu tình yêu nước của người Hà Nội 9/12/2012 (TTXVA).

10h: Hiện đã xác định 1 số người bị bắt, khoảng 20 người, đang trên 1 xe buýt hướng về trại Lộc Hà, gồm: nhà báo Đoan Trang, blogger Gốc Sậy, Nguyễn Tường Thụy, Đào Tiến Thi, nhà báo tự do Dương Thị Xuân…

H19

Tên này trực tiếp chỉ huy việc bắt bớ, đàn áp tại hiện trường ngày hôm nay

9h55′: Lực lượng CA mặc thường phục và sắc phục, lẫn thanh niên đeo băng đỏ rất đông hiện đang chốt lại ở ngã Năm Cửa Nam cùng 1 xe buýt và nhiều xe CA.

9h50′: Đoàn biểu tình đã bị giải tán, một số người đã bị bắt. Hình ảnh người biểu tình Hà Nội bị bắt lên xe bus 9/12/2012 (TTXVA).

H4

CA đàn áp biểu tình tại Hà Nội. Ảnh Facebook Truong Ba Khong

9h43′: 2 xe chỉ huy của CA, 1 xe cảnh sát cơ động, 1 xe buýt chở thanh niên mặc đồng phục đã được di chuyển lên sứ quán TQ, có lẽ là để đón người biểu tình ở đó.

4

9h38′: Đoàn biểu tình tới ngã tư Phủ Doãn – Tràng Thi bị chặn lại. Nguyễn Văn Phương, Lã Việt Dũng và một số người đã bị bắt. Một số người khác đã thoát được, đang đi tiếp tới sứ quán TQ, trong đó có Bùi Hằng.

H16

Ảnh: Nguyễn Văn Phương bị vây bắt. Nguyễn Văn Phương là người đầu tiên bị vây bắt, những người bắt NVP thậm chí không đeo băng đỏ.

H17
.
H18

Đây là cảnh công an mặc sắc phục bắt đầu tiến xuống từ xe tải

9h30′: Đoàn biểu tình khoảng 300 người đang đi trên đường Tràng Thi hướng về sứ quán TQ.

8h55’: Nhiều người tham gia biểu tình, có blogger Nguyễn Tường Vy cùng nhiều blogger khác đang ở đối diện Nhà Hát lớn, trên sân khấu vẫn đang có ca nhạc, có vài chục người đứng xem.

8h52′: Công an tiếp tục khống chế, bao vây cụ Lê Hiền Đức trước cửa nhà.  Tình hình rất căng thẳng. Cụ Lê Hiền Đức đã cho nhà báo Trần Quang Thành biết tin.

8h50′: Từ trong nhà cụ Lê Hiền Đức thông báo đến nhà báo Trần Quang Thành: “Bây giờ là 8h sáng Chủ nhật 9/12, công an đủ loại đang bao vây dầy đặc nơi ở của cụ Lê Hiền Đức, không cho  cụ ra khỏi nhà để dến nhà hát lơn  tham gia biểu tình chống Trung Quốc xâm lươc . Công an đã diều động cả xe cứu thương đến trước cửa nhà cụ Đức“. Mời nghe: Audio nhà báo TQT hỏi chuyện cụ Lê Hiền Đức.

8h45′: Độc giả Mongun cho biết trong comment, “Nhà riêng bà Lê Hiền Đức ở số 7 ngõ 56 phố Pháo Đài Láng, HN có chốt gác suốt đêm qua. Lúc 23h00 bà đi ra khỏi nhà thì bị chặn lại, khiến bà phải quay về. Hai lần bà gọi taxi đều đến đón nhưng sau đó bị CS khu vực không cho dừng đỗ để bà lên xe. Sau khi ngồi tạm ở nhà hàng xóm chờ yên ắng trở lại thì vẫn thấy lính canh. Lúc 03h00, sau nhiều lần gọi taxi không dừng, bà đã ở lại trong nhà. Cụ bà Lê Hiền Đức cho biết CAHN sẽ hội ý để đưa bà ra Nhà Hát lớn sáng nay, mà không để bà đi một mình. Bà lê Hiền Đức tuyên bố: Nếu 09h00 không thấy bà ra được NHL Tp HN, khi ấy đã có chuyện xảy ra tại tư gia nhà bà“.

Một độc giả nhắn tin từ cụ Lê Hiền Đức: “Bà khóa cửa nhà từ 3h15’, nhưng bọn ‘chó săn’ theo bà từng bước, bà đi vòng vèo mãi đến 5h bà quay về nhà và gọi điện cho bọn lãnh đạo, bà tuyên bố: ‘tao không phải là tội phạm, tao không bị quản chế, vậy không thằng nào ngăn được tao đi… tao thà chết VINH còn hơn sống NHỤC. Tao sẵn sàng đổ máu với bọn chó săn… Đến giờ này thì an ninh đang trao đổi để cử người cùng bà đến Nhà Hát lớn và đề nghị bà về sớm. Nếu đến 8h mà không trả lời và có người đưa bà đi thì ‘Bà sẵn sàng đổ máu’ với bọn này. Chúng nó đang điều y tế đến hỗ trợ”.

8h15′: Có khoảng 10 xe CA bao quanh trước tượng Lý Thái Tổ, rất nhiều biển cấm quay phim, chụp ảnh. Khoảng 100 đoàn viên TN mặc đồng phục và hướng dẫn nhau tập thể dục trước tượng đài.  Trước tượng Cảm Tử cho TQ Quyết sinh, có 2 xe tải nhỏ của CS án ngữ. Có cả ông Cường, đội trưởng CA quận Hoàn Kiếm cùng hơn chục CA chìm, nổi.

1 CTV gửi tin nhắn: “Tại nhà hát lớn có khoảng hơn 100 an ninh, công an và dân phòng.  Bên Tượng đài Lý Thái Tổ có 200 thanh niên tình nguyện diễn và khoảng 100 nhân viên công lực.  Đã có xuất hiện nhiều biểu tình viên tại khu vực MHL“.

8h05′: Nhà hát TP đã mở nhạc lớn, có hàng rào sắt bao quanh, vài chuc đoàn viên TN mặc thường phục lẫn với CA mặc sắc phục.  Một xe phát sóng truyền hình trực tiếp cho chỉ huy CAPT, 1 xe buýt đỗ ngay gần đấy có lẽ để bắt người.

7h55′: Quanh sứ quán TQ có đông CA và dân phòng nhưng chưa thấy CS cơ động. Có 2 xe buýt lớn đỗ trước tượng Lenin. Rất đông thanh niên tập trung ở Viện Bảo tàng Quân Đội, đối diện vườn hoa Lenin, có lẽ để phản biểu tình.

7h: “Có một vụ cháy rất lớn ở Dốc Đoàn kết, xe chữa cháy đang đổ dồn về”. Hy vọng không phải là một vụ “tự thiêu” tài sản để đổ thừa cho “các thế lực thù địch”, liên quan chuyện biểu tình hôm nay.

6h45′: “Tại Nhà hát lớn các kỹ thuật viên đã lắp loa thùng và đang thử nhạc.

5h55′: “Lúc 5h30 tại vườn hoa Lenin bà con vẫn tập thể dục, không có công an cảnh sát. Tại Nhà hát Lớn cũng không có công an ngoại trừ vài anh dân phòng ngồi gác cả đêm, không có rào chắn ở khu vực các ngã tư vào NHL.”

4h45′: 1 CTV cho biết, đã thấy xe ô tô chở đầy CSCĐ đủ trang phục đi qua ĐSQ Trung Quốc. 5h: Công an quận Hoàn Kiếm đã có những xe tải nhỏ chở hàng rào sắt.

4h15‘: CTV cho biết: “khu vực 46 Hoàng Diệu, không rào chắn. Trừ đầu Trần Phú vẫn có rào sắt như mọi khi”.

1

Tin từ Sài Gòn:

22h30′: Độc giả gửi thêm nhiều hình ảnh:

11

12

13

14

15

16

17

18

19

20

21

22

23

24

25

26

27

28

29

30

31

32

33

35

36

37

38

39

40

12h30′: Nhà văn Phạm Đình Trọng cho biết, từ sáng sớm, nhà ông cũng đã bị nhiều công an giám sát. 7h ông ra khỏi nhà để ra bến xe bus đi tới nhà ông Lê Phú Khải mà vẫn bị họ đi nhiều xe máy chặn, cản … Hơn 10h, ông về tới nhà, công an vẫn tiếp tục vây quanh.

11h20′: Một số người có nhìn thấy ông tùy viên chính trị tòa đại sứ Mỹ có  đến chỗ biểu tình.  – Tường thuật trực tiếp biểu tình Sài Gòn 9/12/2012 (TTXVA).  – SÀI GÒN MIT TINH (Huỳnh Ngọc Chênh).

11h05′: 1 CTV cho biết: “Sáng nay trước cửa Nhà Hát lớn TP HCM có một sĩ quan AN chìm không chấp hành lệnh của chỉ huy (xô té những người biểu tình)“.

.

11h: Blogger Nguyễn Thiện Nhân gửi tin: “8h30′ tôi có mặt trước Nhà Hát lớn Sài Gòn. Nhà nước tổ chức ‘văn nghệ cuối tuần’ với đội kèn trống ngay trước nhà hát, họ hợp xướng bài ‘cháu lên ba’ và các bài thiếu nhi khác để cản trở việc biểu tình. 9h thì các bạn yêu nước bắt đầu trương cờ và tuần hành. Tôi chuẩn bị sẵn 2 băng ron ‘PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC XÂM CHIẾM HOÀNG SA-TRƯỜNG SA CỦA VIỆT NAM’.

H8

Một băng ron sau đó bị những người ‘hỗ trợ an ninh’ lấy giấu mất. Cái băng ron tôi cầm giơ cao thường xuyên có an ninh theo sờ vào bóp cho nhăn nhào đi. Tôi phải cố giữ để không bị lừa lấy. Một lát sau có một anh ‘áo xanh’ xông tới giật mạnh băng ron từ tay tôi liền bị mọi người hô phản đối và tôi đã giành lại được. Hàng rào an ninh chặn lại không cho tuần hành tiếp. Vài phút sau lại có nhiều người ‘lạ’ giành giật băng ron của tôi.

5

Mọi người tuần hành được 15 phút nhưng chưa giải tán ngay mà còn đứng trước nhà hát đến hơn 9h30′ mới tự giải tán. Có sự xô lấn từ những thanh niên ‘lạ’ thúc hối mọi người giải tán sớm. Không có bạo lực nhưng có sự giằng co tranh cãi giữa an ninh và người biểu tình. Vài thông tin thêm chia sẻ“.

6

Bọn “mặt rô” xông vào giằng xé khẩu hiệu yêu nước

7

Mọi người ra sức giữ khẩu hiệu

10h25′: Nhà báo N. K. H. cho biết, “8 giờ tại nhà hát thành phố, quân nhạc bắt đầu, bà con biểu tình hưởng ứng ngồi xem. Một số bảo vệ giải tán, nhưng anh Lưu Trọng Văn kiên quyết không đi, đòi đưa quyết định của TP, nếu không cho phép ngồi tại nhà hát. Vài phút sau, đối diện nhà hát bắt đầu có ngọn cờ phất lên, và biểu tình bắt đầu với những tiếng hô: Hoàng Sa- Trường Sa – VN. Đả đảo TQ xâm lược. Nhưng đến giờ này vẫn chưa thấy xuất hiện các vị trong bản thông báo. Đoàn biểu tình đi một vòng định sang Hồ Con Rùa, vì nghe nói sinh viên tập trung bên đó rất nhiều, nhưng bị chặn các ngả. Đoàn đành quay về nhà hát TP”.

H9

.
H10

H7

Đến nhà hát thành phố thì ông Huỳnh Tấn Mẫm và một số nhân sĩ xuất hiện, Đoàn biểu tình nhất loạt hô vang các khẩu hiệu. Ông huỳnh Tân Mẫm Lên sảnh nhà hát định phát biểu thì bị  lực lượng áo xanh ngăn cản, nhưng đoàn biểu tình ào lên phản đối quyết liệt, cuối cùng họ cho Huỳnh Tấn Mẫm kêu gọi lòng  yêu nước bà bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ VN. Những tiếng hô vang hưởng ứng. Được 10 phút thì các ông bị nhóm áo xanh đẩy quyết liệt, có một cụ bị đẩy té xuống mấy bậc cầu thang, kể cả HTM và Cac Nhân sị. Tiếng la ó phản đối và có xảy ra sô sát, nhưng những người biểu tình nhắc nhở nhau ‘ôn Hòa’ để không bị  trấn áp.

H11

.
H12

Đoàn BT bị dồn sang bên vườn hoa đối diện nhà hát TP. Mọi người đành quanh quẩn ở bên vườn hoa ỏi thăm nhau. Và đến 9 giờ tôi đi bộ sang vườn hoa 30-4. Các em sinh viên nghe nói bị chặn không vào được nhà hát (hay ngồi chờ đoàn biểu tình đi qua rồi nhập như một bạn SV nói”.

H13

.
H14

.
H15

10h05′: Ông Cao Lập gửi tin: “Công an ngồi quanh nhà hơn chục đứa, cán bộ phường vào nhà vừa doạ bước ra khỏi nhà là bị bắt ngay, lại vừa năn nỉ với tư cách là những người từng công tác chung ở Quận 5. Mời họ ra, nói là để đi nghỉ mà tiếc cho buổi sáng nay. Lên phòng viết mấy chữ và biểu tình chống tàu một mình ở nhà“.

H5

10h: NT Đỗ Trung Quân cho biết: sau khi bị bắt đã được đưa về nhà, công an đang chốt ở cửa.

9h47′: Ông Lê Hiếu Đằng cho biết: “Mặc dù chính quyền tp HCM dùng nhiều thủ đoạn đàn áp, bắt bớ, bao vây tại nhà một số nhân sĩ, trí thức, nhưng cuộc meeting sáng nay trước Nhà hát TP vẫn diễn ra với đông đảo quần chúng thamdự. Có mặt  các anh chị: Huỳnh Tấn Mẫm, ChuHảo, Lưu Trọng Văn, Kha Lương Ngải, Hồ Hiếu, Dương Hồng Lam, Nguyễn Hữu Phước (con LS Nguyễn Hữu Thọ)… Sẽ tường thuật cụ thể sau”.

9h: Có mặt GS Chu Hảo, Bùi Văn Nam Sơn, dịch giả Đôn Phước, Hoàng Dũng (boxit), Thế Thanh (SGTT), ông Huỳnh Tấn Mẫn lên diễn thuyết và hô khẩu hiệu, mọi người hô theo và hát theo. Lực lượng thanh niên áo xanh xông vào xô đẩy, và cuối cùng mọi người đã bị giải tán sau 10’.

8h55’: Hiện mọi người đã vào được trong hội trường, đang hát bài Tự Nguyện: “Nếu là chim, tôi sẽ là loài bồ câu trắng… Nếu là người tôi sẽ chết cho quê hương”.

8h49′: SG đã bắt đầu. Ông Huỳnh Tấn Mẫm dẫn đầu, đã vào được Nhà hát Thành phố.

H3

Biểu tình chống TQ xâm lược đã nổ ra Sài Gòn. Ảnh: Facebook Dung Dang

8h45′: Không vô được nhà hát. Mọi người tách ra làm 2 nhóm, 1 nhóm hiện đang đi trên đường Đồng Khởi gồm có ông Lê Công Giàu, Đinh Kim Phúc.

8h05′: 1 CTV cho biết, “GS Tương Lai và vợ chồng ông Tống Văn Công bị bắt vào CA phường Tân Phong, Quận 7″.

7h25′: GS Tương Lai, một trong 5 người ký tên đại diện cho 42 nhân sĩ trí thức trong bản Thông báo vừa gửi “Cấp báo. Ngày hôm qua Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP HCM Lê Minh Trí tiếp chúng tôi với thái độ rất hòa nhã. Những tưởng sau cái bắt tay nồng nhiệt với người đại diện cho chính quyền Thành phố, chúng tôi sẽ được tự do biểu thị lòng yêu nước của mình trước những hành động láo xược của nhà cầm quyền Trung Quốc, vi phạm trắng trợn chủ quyền của đất nước ta. Nhưng sáng nay, ngay bây giờ, trên đường đi đến Nhà hát Thành phố, chúng tôi bị an ninh vây quanh xe taxi, không cho chuyển bánh. Chúng tôi được biết các anh Lê Công Giàu, Lê Hiếu Đằng cũng đang bị an ninh vây chặt, không cho ra khỏi nhà. Vậy xin cấp báo cho công luận trong và ngoài nước được biết. Tương Lai”.

7h20′: Nhà thơ Đỗ Trung Quân nhắn tin: “Toi bi tum roi”. Ôi! Quê hương có còn những chùm khế ngọt nữa không anh?

6h50′: “Trước quảng trường Nhà hát lớn TP, người ta đang sắp xếp ghế ngồi”. Để phục vụ cuộc mít tinh phản đối Trung Quốc?

6h40′: Nhà thơ Đỗ Trung Quân từ KS Continental-Saigon điện thoại cho biết: “Khắp khu vực quanh Nhà hát Lớn TP đã bị rào chắn, công an dày đặc. Ngoài 2 vị Lê Hiếu Đằng, Lê Công Giàu, còn có ông Cao Lập đã bị công an chặn lối ra khỏi nhà. Ông Huỳnh Tấn Mẫm có thể đã thoát, gọi điện thoại ông không nghe, có lẽ để tránh bị công an dùng kỹ thuật định vị”.

5h45′: Ông Lê Hiếu Đằng, cựu Phó Chủ tịch MTTQVN-TPHCM, một trong 5 vị đứng tên đại diện trong bản Thông báo mít tinh, bị thành ủy “mời’ chiều qua, vừa gửi Email: “Hiện nay công an đang gác nhà tôi và anh Lê Công Giàu, không cho ra. Sẽ tìm cách thoát vòng vây. Ha ha … vui quá!”

Biểu tình ngày 9/12/2012 (Cầu Nhật Tân).

Advertisements

317 phản hồi to “Tin biểu tình ở Hà Nội và Sài Gòn, ngày 09-12-2012”

 1. […] Tường thuật biểu tình tại Hà Nội và Sài Gòn ngày 9/12/2012 (Ba Sàm) – Biểu tình tại Hà Nội và Sài Gòn ngày 9/12/2012 (Nguyễn Xuân Diện) […]

 2. ĐẤT NƯỚC TÔI said

  Hôm đó tôi đã đứng ở phía bên Nguyễn Huệ, không biết làm thế nào để vào được nhà hát lớn.
  Xin hỏi các Anh Chị có kinh nghiệm đối phó: Với trường hợp CA giăng rào như thế, làm thế nào để vào & tham gia với đoàn biểu tình ?
  Hãy truyền đạt lại kinh nghiệm cho đàn em đi sau, lần sau chúng ta sẽ đông hơn…

 3. Công Bằng said

  Kính Gửi các bác nhân sĩ !
  Các bác học nhiều , biết rộng mà vẫn bị cộng sản lừa , đến lúc sắp về “thế giới bên kia” mới thức tỉnh một phần , hống hồ hàng mấy chục triệu “dân ngu cu đen” như chúng tôi, bị họ ngồi trên đầu ,trên cổ là phải .

  Tôi nghĩ những việc làm này của các bác cũng góp phần gột rửa phần nào những lỗi lầm của mình trong quá khứ và nếu có sang “thế giới bên kia” , thì lòng dạ các bác cũng thanh thản đi phần nào .

  Còn phần chưa thức tỉnh trong lòng các bác, ý tôi muốn nói là các bác “chưa dám ” kêu gọi chống lại cái chế độ độc đảng, toàn quyền này. Chính nó là mảnh đất màu mỡ để “Quan tham” phát triển, và làm khổ người dân nghèo , chính nó nguyên nhân chủ yếu kìm hãm sự phát triển của đất nước và dân tộc ta .

  Hãy thương yêu tầng lớp cần lao nghèo khổ .hãy vì sự phát đất nước và dân tộc , hãy vì một xã hội công bằng , dân chủ, mong các bác hãy mạnh dạn lên tiếng nhiều hơn nữa .
  Dù sao cũng Cảm ơn các bác !

  • Lêu Lêu said

   Bác định đứng giữa Hà nội kêu thế ha ? Bác Hồ mà còn sống cũng không có làm đâu. Phải có tổ chức ổn định đã chứ .

   • bao giờ cho đến sáng mai. said

    Lý tưởng và chế độ tưởng một mà hai, những người đẻ ra chế độ này nếu còn sống chắc chắn tự tử mà chết đến mấy chục lần nếu trông thấy đất nước ngày nay. người ta không chửi mấy vị đó là vì còn sống trong chế độ, còn bị tẩy não bằng những tuyên truyền liên miên không dứt, bằng những ảo tưởng và bằng cách ngăn chặn thông tin, che dấu sự thật. Lêu Lêu là trẻ nít hay đã bạc đầu rồi, có tỉnh không đó.

 4. Xê Cô said

  Đúng là trai mặt. Hết lần này đến lần khác. Đây là thế kỷ XXI rồi. Cứ làm đi làm lại cái trò này mãi không thấy chán à mọi người.

 5. Thuỷ said

  Tôi nói thật không biết đây là sáng kiến của lão ngu nào, hay chắc là muốn tiêu diệt toàn thể dân Việt Nam từ CA đến biểu tình viên đây. Dựng cái hàng rào di động mà lại đính dây kẽm gai cả 2 mặt, vậy CA đứng chổ nào cho an toàn đây? Đừng có nói là Bộ CA bỏ tiền cho cái này nhá! Ha Ha Ha

 6. đạo chích said

  bà con vào đây mà xem này http://tiengnoitre.blogspot.com/

 7. đúc bột said

  mia,mấy thằng giám lừa tao,định đi lấy hàng buôn ở lạng sơn thì có 1 thàng tới bảo cầm biểu ngữ ra hô ít câu tí nữa cho 500k.ai ngờ kêu rát hết cả họng mà k dc xu nào,bố láo thằng xọ lá,dám lừa tao,tao gạp đâu tao chém chết

  • huy hoàng said

   không phải mình ông bị chúng nó lừa đâu,tôi cũng là nạn nhân đây,may mà chị bị công an nhwacs nhở không thì vào tù rồi,,không ngờ chừng này tuổi đầu rồi mà cũng bị mấy thằng trẻ ranh lừa,hum sau gạp ở đâu báo cho công an go cổ nó lại,tổ cha mấy thằng phản động

  • Đúc Bột đã chọn sai địa chỉ rồi.Muốn nhận 500k thì gặp Trưởng CA quận,nơi có dân biểu tình.giả dạng làm côn đồ cho CA,hoặc “quần chúng tự phát”đi xô đẩy,giựt biểu ngữ,xé khẩu hiệu,kể cả ảnh Bác.Chắc chắn có 500k CA thưởng.Không tin hỏi CA Quận Hoàn Kiếm,Q Đống Đa…thì biết.Đừng theo bọn biểu tình chúng không có tiền đâu.dân biểu tình chỉ có trên răng dưới…dép thôi.Vì chúng ở Thiên đàng ba mươi mấy năm,bị “lột” sạch sẽ rồi.

 8. supperman said

  hình như bọn phản đọng chỉ mượn biểu tình để nói về vấn đề công an hay sao ấy,chúng cứ nói là công an đàn áp,phải chăng mục đích cuối cùng của bọn mi là bôi nhỏ lực lượng bảo vệ bình yêu cho nhân dân

  • Nếu CA không đàn áp thì gọi là bôi nhọ CA,còn CA có đàn áp thì đó là nói lên sự thật “siêu”nhân ạ.Còn muốn bảo vệ nhân dân thì phải đuổi TQ đang bắt bớ và giết ngư dân mình ngoài HS-TS đó.CA không những đàn áp biểu tình,mà còn đàn áp nông dân Văn Giang,Tiên lãng đó.Vụ Tiên Lãng không lẽ TT NT Dũng nói sai cho CA và chính quyền,CA Tiên lãng,Hải phòng sao.Có giỏi ra Hoàng Sa đuổi mấy thằng mặt dày TQ,để bảo vệ ngư dân.Một lũ khôn nhà dại chợ.

 9. […] Tin biểu tình ở Hà Nội và Sài Gòn, ngày 09-12-2012 […]

  • phuong lan said

   tao nghĩ mày nên đổi ba sàm thành ba sừng đi,lời kêu gọi không thành công thì có khác gì bị cắm sừng đâu,mày lợi dụng nhân dân để tiếp tay cho mày thì mày khác nào con quái thú chứ,ba sừng là chuẩn với mày rồi,đồ biến thái

   • May mà lấy tên Ba Sàm chứ nghe Phuong Lan xúi dại lấy tên ba sừng thì bị bọn Chính Quyền Hà Nội cưa bán lậu hết rồi.sừng tê giác tận châu Phi mà chúng còn buôn lậu,thế giới mới họp cảnh cáo bọn buôn lậu sừng tê giác đó,nhất là VN.Sừng gì mà chúng chẳng cưa.

 10. Cần lao gộc gạo said

  Anh 3 chỉ đạo: tăng cường lực lượng phi võ trang đàn áp biểu tành. Võ trang bí mật theo phương án. Xưa lay nấy zân trị zân là mẹo của đế vương. Các chú kiềm chế, đổ máo là đảng ăn shit,

  Bà con bất bạo động bằng số lớn sẽ chiến thắng bạo lực thúc đẩy thái độ chú phỉnh bảo vệ chủ quyền dựa vào nhận dân!

 11. Cần lao gộc gạo said

  Cận Pình vui mừng hỏi thăm kết quả khủng bố biểu tình, có đoạn ” Các em làm thế là tốt”

 12. Đoànkết said

  Xin hỏi anh là ai?sao bắt tôi tôi làm diều gì sai,xin hỏi anh là ai sao đánh tôi chẳn một chút nương tay…..
  -Trả lời:Tao là Stalin,mao trạch đông,HCM,kim nhật thành,phidel castro đôc tài nè.thằng nào mà lén phén biểu tình,muốn thay đổi chế độ là tao sử đấy.Nam thì tao cho đi tù còn nữ thì để hảm hiếp.NHớ nhé!

 13. freedomisnotfree said

  Mùa biểu tình năm ngoái tôi đã xuống đường tổng cộng 10 lần ở Hà Nội. Do gia đình chuyển vào sinh sống ở SG nên ngày hôm qua là lần đầu tiên tôi tham gia ở SG. Cũng háo hức muốn thử xem không khí biểu tình ở SG như thế nào. Nói thực sự là tôi rất thất vọng. Khi mà công an và bọn áo xanh bắt đầu ùa vào trấn áp, người biểu tình bắt đầu dạt ra xa tức thì, tạo thành một vòng tròn người rộng. Ở giữa cái vòng tròn người ấy là một nhóm nhỏ mấy anh em giữ chặt lấy cờ và biều ngữ. Một vài anh em cố gắng lấy lại khí thế bằng cách hô to biểu ngữ, đáp lại chỉ là vài cái vỗ tay yếu ớt và vài tiếng hô nhỏ vẫn còn run run trong cổ họng. Khi bọn chó săn bắt đầu chia cắt nhóm và tách mấy anh em hăng hái nhất thì vòng tròn người đó chỉ nhìn bằng ánh mắt dửng dưng, hoặc ai can đảm lắm thì cũng chỉ dùng ánh mắt uất nghẹn để nhìn mà thôi.
  Năm ngoái ở Hà Nội, khi đoàn biểu tình tuần hành trên những con phố, tôi cũng đã nghe một số ít kẻ ném theo những lời nói cay độc như ” Mẹ cái lũ ăn no rửng mỡ”. Nhưng gần như ngay lập tức những kẻ đó bị phản ứng gay gắt và phải cụp mắt chuồn ngay. Còn phần đông người dân hai bên đường dù không có điều kiện tham gia thì vẫn ủng hộ và sẵn lòng bày tỏ ý kiến ủng hộ. Còn ở SG tôi thấy những ánh mắt dửng dưng còn đáng trách hơn cả những kẻ “ngu ngốc” như đã kể trên.
  Nhân đây cũng xin góp ý với một số trang lề dân một ý kiến nhỏ: ở SG như tôi chúng kiến chỉ có một nhóm nhỏ khoảng 50-60 người là nhiều. Không có chuyện cả ngàn người như DLB đưa tin đâu. Kg lẽ mình là báo lề dân mà cũng ăn có nói không như báo lề đảng sao?

  • Cựu đảng viên said

   Buồn quá nhỉ. Sao trong đó lại sợ bọn ma cô CS đến thế? Chính nghĩa thuộc về những người biểu tình cơ mà.
   Đã có dũng khí xuống đường chống Tầu thì bà con cũng phải có đủ can đảm để đoàn kết, đùm bọc nhau, bảo vệ nhau chứ. Có lần ở HN một người bị công an bắt, bà con lập tức quay lại đồn công an yêu cầu thả ngay tức khắc.
   Chỉ có đoàn kết thì chúng ta mới chiến thắng.

  • Freedomisnotfree…ơi.Nhập gia phải tùy tục bạn ạ.Dân Hà Nội đã,và miền bắc dù sao cũng theo Đảng nhiều năm hơn.Ông cha các bạn ai cũng huân huy chương đầy ngực,có công với đảng.Yêu Đảng hơn yêu nước.nếu các bạn có hề gì,thì mấy ông Cựu còn bảo lãnh các bạn,và chúng cũng nương tay.Còn dân Sài Gòn đa số yêu nước hơn yêu Đảng.Nếu bị bắt thì cái mũ Phản động lừng lững như cái thòng lọng trên đầu,chỉ nhúc nhích là nó nằm trong cổ họng rồi.Hơn nữa dân SG quen sống trong luật lệ,tư do dân chủ.Luật rừng họ chưa quen nên không biết cửa nào đối phó.Con giun xéo mãi phải quằn.Sẽ có ngày vùng lên phá xiềng xích gông cùm như ông cha ta ngày xưa vậy.Trung Quốc tuy hùng mạnh,nhưng không đè bẹp được ý chí dân Nam đâu.

   • freedomisnotfree said

    Ngay từ năm ngoái khi Hà nội liên tục biểu tình trong 11 tuần liền tiếp, còn SG thì ngoại trừ lần đầu tiên biểu tình thành công với hàng ngàn người tham gia, thì những tuần tiếp theo SG bị đàn áp dữ dội và không thể tập hợp đuợc nữa, cộng đồng mạng đã có sự so sánh tình hình ở 2 đầu Tổ quốc. Không phủ nhận là “chó” SG ác hơn đồng loại của nó ở HN, nhưng ngoài ra thì cộng đồng mạng có ý kiến kháo nhau rằng ở HN nhiều con ông cháu cha, nên “chó” HN cùn bớt răng. Khi nghe ý kiến đó trên mạng thì tôi chỉ biết cười rằng mấy vị đó chẳng hiểu gì về HN nói tiêng và dân Bắc nói chung nên suy luận bừa bãi vậy thôi.
    Đến khi vô SG gặp lại một vài anh em cũng từng tham gia bt ở trong này, tôi lại đuợc nghe chính họ nói lại điều đó. Và không chỉ thấy buồn cuời tôi còn ngạc nhiên hơn nữa về sự thiếu hiểu biết của một số người Nam về xứ Bắc. Nói cho đúng thì tụi CÔCC thứ thiệt chả thằng nào rỗi hơi mà đi biểu tình cả, chúng nó đang còn bận ăn chơi và tiêu hết số tiền mà cha ông nó kiếm trên xuơng máu dân lành. Nguời biểu tình ở HN ngoài những người đủ tri thức để hiểu cái đảng ăn tàn phá hại này đang đẩy đất nuớc dân tộc đến bờ diệt vong thì cũng còn rất nhiều nông dân nghèo mất đất, công nhân bị bóc lột và cả những người có đầy đủ những điều kiện sống khá tốt nhưng có luơng tâm để thấy cảnh trái tai gai mắt phải lên tiếng. Chính quyền này đâu có thèm quan tâm đến những gia đình “có công” đâu. Với chúng nó thì đó chỉ là những vỏ quả chanh đã vắt hết nuớc mà thôi. Cả ông Giáp còn ngồi đó mà chúng nó cũng đâu thèm tôn trọng, nói gì đến lũ dân đen chúng tôi.
    Cha mẹ tôi không phải đảng viên, mặc dù đều là công chức nhà nuớc và khi còn công tác thì cương vị của họ thừa đủ điều kiện để vào đảng, nhưng ông bà đều tìm cách “né” vào đảng, bởi vậy nên cũng mãi chỉ đì đẹt công chức bậc trung. Ở Hà Nội thứ đảng viên quèn bất mãn với xã hội và chế độ này thì không có thiếu đâu. Con cháu họ cũng đi biểu tình đó thôi, tổ dân phố có họp kiểm điểm thì họ cũng biết nói: “con tôi nó cũng đã lớn, nó tự hiểu cần phải làm gì là đúng với lương tâm và trách nhiệm công dân”.
    Theo tôi, lý giải cho sự khác biệt về khí thế giữa 2 miền thì không nên chỉ đổ riệt cho cấp độ đàn áp của chính quyền mà nên tự soi lại chính mình những người tham gia biểu tình. Tôi mới chỉ tham gia có 1 lần tại SG thì có lẽ những nhận định của tôi bây giờ còn hơi sớm và phiến diện. Nhưng tạm thời tôi tổng kết lại có 2 chữ SỢ và NẢN. Phần nhiều người biểu tình SG đang SỢ, sợ vì thấy tiếng nói mình cô đơn quá, sợ cuộc sống bình yên bị xáo trộn, sợ những đòn trả thù hèn hạ của cs. Một số khác thì NẢN, không biết đi biểu tình có giải quyết gì không. Nhiều người luôn nghĩ rằng cần phải đánh đổ chế đố cs thối nát này đi thì mới có những thay đổi xã hội triệt để, chứ biểu tình chống TQ vừa lẻ tẻ vừa bị đàn áp thế này không đáng công. Nhưng không có những đốm lửa nhỏ làm sao gây đám cháy lớn. Ý thức về dân chủ và trách nhiệm xã hội được trui rèn qua những cuộc biểu tình chống TQ như thế này.
    Người HN có khác nhiều đấy. Tuần biểu tình đầu tiên ở HN năm 2011, tôi đã chứng kiến những hình ảnh xúc động về tình người giữa những người tuy trước đó không hề quen biết chỉ biết rằng chung nhau tiếng nói. Họ san sẻ nhau từng ngụm nước, điếu thuốc. Họ bên nhau lúc giằng co, họ biết đấu tranh đòi thả người, họ lăn xả giành giật tự do của người bên cạnh. Sau biểu tình họ ở lại bên nhau và cùng hát những bài ca tranh đấu. Họ cho nhau số ĐT, rủ nhau cafe bất kể lúc nào. Họ thành lập đội bóng để vùa vui chơi vừa gắn kết số phận, bất kể tuổi tác, địa vị. Họ sẵn sàng đi bất cứ đâu, Hà Đông, Mỹ Đình hay Lộc Hà để tiếp tế, chia sẻ và chờ đợi cho đến người cuối cùng được thả. Trong số họ có ai NẢN không? Có chứ, tôi cũng đã từng nản, nhưng mỗi khi nghĩ đến anh em bạn bè thì mọi chuyện xếp lại và lại xuống đường. Đơn giản là nếu ai cũng tự bỏ cuộc như ta, thì lấy ai giữ lửa cho tuần tiếp theo. Hỡi những người anh em SG, hãy đoàn kết lại.

 14. GHEHOM said

  VẤN ĐỀ SỐNG CÒN
  Đất đai, lãnh thổ, biển cả là vấn đề sống còn của người dân Việt. Phải kháng cự lại Tàu cộng và tay sai!!!

  Nhưng chống Tàu cộng cùng với lãnh đạo đảng cộng sản vn được chăng? E là hơi bị khó.

  Nhân dân ta có thể chống Tàu mà không có bọn họ và tụi tay sai chó săn của họ, nhưng hiện tại nếu không có sự CHO PHÉP của bọn họ thì …

  Ác nghiệt dữ hôn. Bớ chó săn, bớ thổ binh … đừng sủa nữa.

  • Việc ông Lê Minh Trí tiếp các ông Nhân sỹ trí thức Thành phố trước ngày họ tổ chức biểu tình chẳng khác nào vừa rồi tên Tàu Khựa đại diện đảng cộng sản Trung Quốc đến thăm Việt nam trong khi lãnh đạo Đảng cộng sản Việt nam tiếp đón thì ở ngoài biển chúng cho tàu ” gọi là tàu đánh cá” cắt cáp tàu Bình minh 2 của Việt nam đang làm nhiệm vu thăm dò trên phần lãnh hải của minh. Y chang luôn.

 15. honda said

  Các người đã rõ chưa?

  Ngăn cản bắt bớ bà con biểu tình
  Là các người đã mắc mưu của giặc
  Chúng lại muốn dân ta lại giết hại dân ta
  Là chúng muốn huynh đệ lại tương tàn
  Như thủa nào ta đã măc vào mưu của chúng:
  Chúng cấp súng đạn để Nam Bắc giết nhau
  Để máu chảy thành sông và sương thành núi
  Để thành chiến lũy chở che cho chúng
  Để chúng làm giầu hiếp đáp lại chúng ta
  Các người đã rõ chưa?

  Để chúng rảnh tay cướp được nước ta
  Khi chúng cướp được rồi thì các ngươi cũng chẳng còn
  Chúng sẽ diệt chó săn, bẻ ná
  Trong một đêm mỗi người dân Việt
  Một viên đạn hay một nhát cuốc vào đầu
  Như chúng đã làm như thế
  Cấc ngươi đã rõ chưa?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: